Giáng Sinh Trắng - White Christmas - Và Một Số Bài Hát Hay Về Giáng Sinh

Thảo luận trong 'Cuộc Sống' bắt đầu bởi Miuly, 25 Tháng mười hai 2019.

 1. Miuly Mèo ú lười nhất hệ mặt trời Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  685
  Hầu hết những người Việt Nam từng sống và làm việc tại Bắc Mỹ đều biết đến khái niệm Giáng sinh Trắng - White Christmas. Đây là hiện tượng điển hình của các nước Bắc Mỹ chỉ hiện tượng thời tiết đặc trưng của một số vùng Bắc Mỹ trong ngày Noel

  [​IMG]

  Những vùng này do thời tiết rất lạnh nên vào đúng ngày Noel, tuyết rơi dày đặc, phủ kín toàn bộ không gian bằng một màu trắng xóa. Ngay cả ở Mỹ, rất nhiều thành phố cũng không có hiện tượng "Giáng sinh Trắng" xảy ra. Người ta nói rằng Canada là nơi trải nghiệm tuyệt vời nhất cho những ai muốn ngắm nhìn một "Giáng sinh Trắng" đích thực.

  Ngoài ra, còn một vài nước nữa cũng có thể xảy ra hiện tượng "Giáng sinh Trắng" như khu vực Bắc Âu, Nga và Belarus. Bị ảnh hưởng bởi khí hậu đại dương nên càng đi về phía tây hoặc càng đi xuống phía nam, hiện tượng "Giáng sinh Trắng" càng biến mất, chẳng hạn như ở nước Pháp thì hầu như không có.

  [​IMG]

  Nhưng với hầu hết mọi người, "Giáng sinh trắng" là một khung cảnh thơ mộng, thần tiên.

  [​IMG]

  Ngày nay, "Giáng sinh Trắng" đã trở thành một khái niệm văn hóa toàn cầu và phổ biến khắp thế giới, đặc biệt là sau khi bộ phim cùng tên "White Christmas" nói về 2 câu chuyện tình cảm động của 2 người lính với 2 cô gái. Sau bao gian truân trong cuộc sống, vào chính một đêm "Giáng sinh Trắng", họ đã đoàn tụ với nhau trong không khí ấm cúng và hạnh phúc, trong điệu nhạc "Giáng sinh Trắng" du dương. Bộ phim kinh điển này được công chiếu vào năm 1954, và đặc biệt hơn là bài hát của phim mang tên "White Christmas" đã giành được giải thưởng Oscar cho bài hát nền hay nhất.

  [​IMG]

  Giai điệu bài hát "Giáng sinh Trắng" (White Christmas) đã vượt ra khỏi bộ phim đó và sống mãi với thời gian cho đến tận ngày nay. Vào dịp Giáng sinh và Năm mới, bài hát White Christmas thường vang lên khắp phố phường, báo hiệu một mùa giáng sinh đoàn tụ tràn ngập tình yêu thương và hạnh phúc. Ngày nay, White Christmas là bài hát Giáng sinh nổi tiếng nhất và phổ biến nhất trên toàn thế giới.  [​IMG]

  Một số bài hát Tiếng Anh hay về Giáng sinh:  We wish a merry Christmas  Jingle Bells  Merry Christmas
   
  Last edited by a moderator: 25 Tháng mười hai 2019
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...