Gia Đình Có Thực Sự Yêu Thương Bạn?

Thảo luận trong 'Gia Đình' bắt đầu bởi JLINDAK, 10/7/2019.

 1. JLINDAK

  JLINDAK Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  200
  Xem: 114
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Sự quan tâm của gia đình

  Dành cho bạn


  Tác giả: JLINDAK

  Link góp ý: [Thảo Luận - Góp Ý] - Các Tác Phẩm Sáng Tác Của JLINDAK

  [​IMG]

  Có phải bạn đang tự hỏi là gia đình của bạn có yêu thương bạn không? Nếu có tại sao họ lại luôn không hiểu cảm giác của bạn? Tại sao luôn ngăn cản những điều bạn muốn làm? Làm gì cũng mắng bạn?

  Thật ra mọi gia đình ai cũng yêu thương con cái mình cả! Chỉ là các bạn còn quá nhỏ để hiểu được những điều đó thôi. Nếu không thương bạn mẹ bạn có phải vất vả mang thai bạn tận 9 tháng 10 ngày hay không? Hay là đã phá bỏ bạn để tìm thú vui xung quanh? Mẹ bạn vất vả mang thai bạn cha bạn cố gắng làm thật nhiều, thật nhiều tiền để lo lắng cho bạn, như thế được gọi là ghét bỏ bạn sao?

  Khi bạn được 1 tuổi rồi 2 tuổi rồi dần dần đến 5 tuổi cả gia đình chắc chắn sẽ luôn quan tâm bạn luôn cưng chiều bạn vì họ nghĩ lúc đó bạn còn nhỏ sẽ có tính ganh tị với bạn bè họ không muốn bạn buồn nên lúc nào cũng chiều chuộng bạn, mua những thứ đồ chơi chơi 2, 3 lần là bỏ nhưng họ vẫn ráng làm lụng khổ cực kiếm tiền lo cho bạn, mục đích là gì? Để cho bạn vui, bạn không còn phải ganh tị với bạn bè nữa như thế không gọi là thương? Những đêm bạn sốt cha mẹ bạn lo lắng cho bạn từng đêm thế là không thương à?

  Khi bạn lên 6 tuổi rồi 7 tuổi dần dần là đến 11 tuổi 12 tuổi và đến hiện tại. Tình cảm cha mẹ bạn vẫn vậy mà thôi. Chỉ là cách thể hiện nó không còn như hồi bạn còn bé nữa. Họ sẽ nghiêm khắc không còn thường xuyên khen bạn giỏi, không còn lúc nào cũng hỏi thăm bạn, không còn âu yếm bạn trong tay nữa và sẽ không chiều chuộng bạn như lúc muốn gì được nấy giống còn nhỏ nữa. Họ sẽ luôn luôn dạy bạn những thứ kiến thức sách vở, luôn bắt bạn học tập hết mình, luôn luôn không hài lòng với những gì bạn đã làm được, luôn luôn la mắng những việc bạn làm sai cho dù nhỏ hay lớn (tùy gia đình có nhiều gia đình những chuyện nhỏ thì không la mắng chỉ dạy dỗ nói 2, 3 tiếng là xong) luôn muốn bạn bằng các con mọi nhà xung quanh bằng cách so sánh bạn. Và những thứ bạn muốn có, muốn làm họ sẽ cố gắng xem xét thật kĩ rồi mới quyết định hoặc cũng có thể từ chối một cách phũ phàng..

  Nhưng thật sự những điều đó họ làm là họ đang thể hiện sự yêu thương dành cho bạn. Tôi biết mỗi lần bạn bị gia đình la mắng, so sánh, ngăn cấm việc làm của bạn, bạn sẽ kiểu giận dỗi bỏ đi hoặc có thể trả treo lại lời của cha mẹ bạn, sau đó lại nghĩ: 'Tại sao khi mình lớn lên mọi người lại không thương mình luôn ngăn cản mình làm mọi thứ? Nhớ hồi đó mình làm gì cha mẹ cũng khen, mình muốn gì cha mẹ cũng chiều tại sao bây giờ lại như vậy?'

  Họ làm vậy là muốn bạn tốt hơn. Không thường xuyên khen bạn vì muốn bạn phấn đấu, không chiều chuộng bạn vì theo cách nhìn của họ, họ sẽ biết những điều tốt, điều xấu, điều gì nên làm, điều gì không nên. Họ kiểu không thường xuyên trò chuyện với bạn vì họ phải cố gắng làm việc. Khi bạn lớn rồi mọi sinh hoạt từ học hành, ăn uống phải tăng theo hằng ngày, rồi họ lại muốn bạn tự lập để bạn quen dần để sau này bạn không còn lạ lẫm nữa..

  Có bao giờ bạn hỏi: ' hôm nay cha mẹ có mệt không? Công việc hôm nay thế nào? Mẹ à tại sao những việc đó con muốn mẹ lại không cho con làm?'Hoặc nhẹ nhàng giải thích cái tốt cái xấu của việc đó. Hay là vừa nghe tới câu 'KHÔNG ĐỒNG Ý' từ cha mẹ bạn là bạn giận dỗi bỏ vào phòng hoặc lớn tiếng lại với cha mẹ? Bạn nên hiểu cho họ. Thời gian trải đời của cha mẹ dài hơn mình, họ đã lăn lộn trong xã hội rất nhiều năm. Bạn hãy thử nghe theo lời họ nói xem sao (tôi không bắt bạn nghe những điều quá đáng nhé).

  Hãy là người con của gia đình khi còn có thể.
   
  Libertyshasha thích bài này.
  Last edited by a moderator: 7/2/2020
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...