Đặc sản gạo ST25 là giống lúa thuộc dòng lúa thơm Sóc Trăng, có tên viết tắt là giống lúa ST, do nhóm tác giả gồm kỹ sư Hồ Quang Cua, tiến sĩ Trần Tấn Phương, kỹ sư Nguyễn Thu Hương hợp tác lai tạo và cải tiến. Giống lúa này phù hợp để trồng và phát triển trong điều kiện đất trồng nhiễm mặn, nhiễm phèn, với khả năng phòng trừ sâu bệnh hại cao. Được biết, giống lúa ST25 có thể phát triển rất tốt trong điều kiện môi trường ở vùng Đồng bằng Sông Cửu Long. Gạo ST25 có ưu thế nổi bật hơn so với các giống gạo thơm của Thái Lan hay Campuchia vì năng suất cao, chất lượng hạt gạo tốt, có thể canh tác 2 - 3 vụ/năm. Ngoài ra, do đặc tính phòng trừ kháng sâu bệnh cao, người dân có thể tiến hành xen canh phát triển theo mô hình 1 vụ lúa - 1 vụ tôm rất có giá trị về mặt kinh tế. Là một sản phẩm được nghiên cứu và áp dụng vào thực tiễn địa hình canh tác trong nước nên gạo ST25 cũng được đa số người dân đón nhận bởi các yếu tố như: Hạt gạo thon dài, trắng và trong; gạo có hương thơm tự nhiên, lưu mùi lâu, qua các khâu thu hoạch, chế biến hay nấu chín vẫn giữ nguyên mùi thơm tự nhiên không lẫn tạp hay biến đổi; gạo cho cơm dẻo, ráo nước, hạt chín đều, vẫn giữ được độ mềm ngay cả khi đã để nguội. Gạo ST25 không những chiếm được thị phần trong nước mà còn tiếp tục được đón nhận đông đảo bởi bạn bè quốc tế. ST25 thực sự đã tạo nên một cú hích đưa Sóc Trăng trở thành địa phương đẫn đầu cả nước về phân khúc gạo thơm; đồng thời là dấu ấn đáng nhớ khi mà hạt gạo Việt được vươn tầm thế giới và bày bán khắp các cửa hàng trên toàn cầu. Các sản phẩm gạo A An trên thị trường hiện nay như dòng ST gồm ST21, ST24, dòng Japonica (gạo giống Nhật).. đều được canh tác theo đúng quy trình canh tác của từng giống lúa trên những cánh đồng được bao tiêu tại đồng bằng sông Cửu Long. Các bước chế biến từ lúa thu hoạch sang gạo thành phẩm cũng được kiểm soát từng bước đảm bảo vệ sinh từ khâu tiếp nhận lúa tươi đến trữ, sấy khô, đánh bóng, tách màu, đóng gói.