Cách làm gà nướng muối ớt Chuẩn bị nguyên liệu làm gà nướng muối ớt Thịt gà: 1 con khoảng 1-1,2 kg, bạn nên chọn giống gà kiến hoặc gà tam hoàng để món gà nướng muối ớt ngon đúng chuẩn nhé. Lá chanh: 1 nắm, bạn chọn những lá chanh vừa, không quá non cũng không quá già nhé. Ớt sừng đỏ: 5 trái. Tỏi: 1 củ. Gia vị: Muối, bột ngọt, tiêu bột, dầu ăn, ớt bột, rượu trắng. Dụng cụ làm gà nướng muối ớt: Lò nướng hoặc bếp than nướng. Thực hiện làm gà nướng muối ớt – Gà: Làm sạch, khi mua bạn nhờ người bán làm luôn cho tiện nhé, bạn nên để nguyên con để nướng sẽ thơm ngon hơn, rửa sạch gà với nước có pha muối loãng, để ráo, phần lòng gà để riêng. – Tỏi, ớt: Làm sạch, băm nhỏ. – Trộn đều hỗn hợp tỏi – ớt với 3 thì dầu ăn, 2 thìa muối, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa tiêu, ½ thìa ớt bột, 2 thìa rượu trắng để trong 10 phút cho các gia vị hòa quyện vào nhau rồi phết đều lên thân gà cả trong lẫn ngoài, ướp gà ít nhất 1 tiếng để gà ngấm gia vị, nếu có thể bạn nên tẩm gia vị xong rồi cho vào tủ lạnh để qua đêm sẽ giúp cho cách làm gà nướng muối ớt ngon đậm đà hơn rất nhiều, giữ nguyên phần nước gia vị còn lại để phết lên thân gà trong quá trình nướng nhé. – Sau khi gà đã ngấm gia vị bạn tiến hành nướng gà: + Nếu có lò nướng, bạn bật lò ở nhiệt độ 2000 độ C rồi cho gà vào khay nướng trong 60 phút, cứ 15 phút 1 lần bạn lấy gà ra phết thêm gia vị rồi lại cho vào nương, thực hiện 3 lần như thế đến khi gà chín là vừa đảm bảo món gà nướng muối ớt thơm ngon đậm đà từ trong ra ngoài rồi đấy. + Nếu không có lò nướng bạn sử dụng bếp than để nướng gà, quạt than đỏ lửa rồi kẹp gà nằm ngang bằng vỷ nướng hoặc 2 thanh tre rồi để gà cách bếp than khoảng 5 cm và tiến hành nướng, đến khi gà gần chín tới thì cho gà tiếp xúc gần bếp than hơn giúp cho phần bên ngoài của gà có được màu sắc hấp dẫn đặc trưng của món gà nướng muối ớt, trong quá trình nướng bạn cũng phết gia vị lên gà khoảng 3 lần, cứ 15 phút 1 lần sể gà ngấm đều gia vị, thơm ngon, hấp dẫn hơn nhé. – Chặt gà thành từng miếng vừa ăn, xếp ra đĩa sao cho đẹp mắt, dùng lá chanh thái chỉ rắc đều lên mình gà vừa để trang trí vừa để ăn kèm món gà nướng muối ớt cho thêm phần ngon miệng hơn. – Trộn đều 2 thìa muối, ½ thìa bột ngọt, 1 thìa tiêu bột với 2 thìa nước cốt chanh tươi để dùng kèm món gà nướng muối ớt nữa là bạn đã hoàn thành xong món ăn vô cùng thơm ngon, hấp dẫn và cực kỳ bổ dưỡng này rồi đấy. Yêu cầu và bí quyết làm gà nướng muối ớt ngon – Món gà nướng muối ớt được trình bày rất bắt mắt, hấp dẫn, dậy mùi thơm đặc trưng, thịt gà chín đều, ngấm gia vị, thơm ngon, đậm đà dùng kèm lá chanh thái chỉ, muối tiêu chanh sẽ vô cùng hợp vị, ngoài ra bạn có thể ăn kèm với món xôi nữa đấy nhé. – Bí quyết để làm món gà nướng muối ớt ngon là bạn phải chọn mua được gà kiến hoặc gà tam hoàng thịt sẽ dai ngon tự nhiên hơn, khi nướng phải để nguyên con và không quên phết đều gia vị trong quá trình nướng nữa nhé, đặc biệt là phải có lá chanh thái chỉ giúp cho gà nướng muối ớt hấp dẫn, ngon đúng chuẩn hơn đấy. Cách làm gà nướng muối ớt trên đây chắc chắn sẽ giúp bạn mang đến cho bữa cơm ngày cuối tuần của gia đình “làn gió ẩm thực” mới vô cùng thú vị đấy, hương vị thơm ngon đặc biệt, lạ miệng của món ăn sẽ khiến người thưởng thức ăn hoài không biết ngán. Không những thế đây còn là món ăn mang phong cách sang trọng để bạn lựa chọn cho những bữa tiệc nhỏ của gia đình nữa đấy. Chúc bạn chế biến món ăn thành công để cả nhà ăn thật ngon miệng nhé!