Tự Truyện [Full] Cảm Giác Khi Yêu Một Hướng Dẫn Viên Du Lịch - Tojimomi Irehako

Thảo luận trong 'Truyện Ngắn' bắt đầu bởi Tojimomi Irehako, 16/2/2020.

 1. Tojimomi Irehako

  Tojimomi Irehako “Meow” Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  28
  Xem: 167
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Cảm Giác Khi Yêu Một Hướng Dẫn Viên Du Lịch

  Tác giả: Tojimomi Irehako

  Thể loại: Tự truyện

  Thảo luận - góp ý: [Thảo luận - góp ý] Các tác phẩm sáng tác của Irehako

  [​IMG]

  (Gửi anh)

  Không an toàn và thấp thỏm ghen tuôn - Đó là cái cảm giác đầu tiên mà bất kỳ người nào cũng gặp phải khi phải lòng hay yêu đương một bạn hướng dẫn viên du lịch.. đặc biệt là nam hướng dẫn viên.

  Công việc của một hướng dẫn là ĐI. Họ đi nhiều nơi và đi liên tục. Trong quá trình đi đó họ sẽ phải tiếp xúc với rất nhiều người và rất nhiều việc. Nên chuyện có những mối quan hệ ngoài luồng là không thể tránh khỏi cho dù bản thân họ đã có người yêu. Cho dù họ có né tránh thì vẫn sẽ xuất hiện những "thiên thần mưa" như anh trai mưa, em gái mưa, bà nội mưa.. đặc biệt những ai có ngoại hình ưa nhìn hay tài ăn nói khéo léo một chút là đã có một phái đoàn "mưa" xếp hàng chờ thị tẩm.

  Những ai đã và đang làm trong ngành dịch vụ chắc chắn đều hiểu được chuyện "khách hàng là thượng đế", "khách hàng là cha mẹ" nhưng nhân viên lại phải chăm sóc như chăm con. Có nhiều yêu cầu khách hàng đưa ra rất rất vô lý và có khi quá đáng nhưng bản thân nhân viên vẫn phải tươi cười và nhẫn nhịn.

  Tôi có một cậu bạn làm thêm công việc bồi bàn. Cậu rất thẳng tính và nóng nảy. Có lần vì bạn tôi không nhịn được yêu cầu vô lý của khách hàng mà đã cãi nhau và dẫn đến mất việc. Thật khó để làm vừa lòng khách hàng.

  Quay lại với ngành hướng dẫn viên, cũng là một trong số những ngành dịch vụ. Với những yêu cầu quá đáng và tâm tình vô lý của khách hàng họ đều phải mỉm cười cho qua. Đặc biệt là hướng dẫn viên nữ khi đi xa, qua đêm.. nhiều nữ hướng dẫn viên sau khi làm một thời gian đều từ bỏ công việc mơ ước của họ.

  Tôi từng nghe một câu chuyện về việc nữ hướng dẫn viên bị yêu cầu phục vụ "chuyện đó" cho một nam khách hàng khiến cô rất sợ hãi và bỏ việc. Tôi vẫn không thể hiểu được người như thế nào mới có thể thiếu thốn đến mức đưa ra yêu cầu vô lý và ghê tởm đến vậy?

  Chính vì những điều đó mà những người mang trên mình bổn phận người yêu của hướng dẫn viên rất mệt mỏi. Đặc biệt với những bạn hay suy nghĩ vẩn vơ thì lựa chọn một bạn đời làm hướng dẫn viên không phải là việc làm đúng. Một hướng dẫn viên không thể có thời gian lo cho gia đình lại dễ bị hấp dẫn với những thứ mới mẻ, kỳ lạ sẽ tạo cho người họ yêu cảm giác lo lắng, thấp thỏm và ghen tuông vô cớ. Sợ một ngày đẹp trời nào đó tự nhiên có một kẻ thứ ba lạ mặt đến "hỏi thăm sức khoẻ" mình hay đáng sợ hơn là còn được tặng những "món quà bất ngờ" hoặc người yêu mình bỗng dưng biến mất khỏi cuộc sống.

  Cảm giác thứ hai sẽ là Tủi thân và xót xa.

  Lại quay lại vấn đề rằng hướng dẫn viên không có nhiều thời gian cho gia đình. Họ dậy sớm hơn gà, ngủ ít hơn chó và làm mệt hơn trâu. Có những ngày trong mùa du lịch, họ còn phải lo lắng ngược xuôi đến miếng cơm cũng không kịp ăn, miếng nước cũng không kịp uống, cun cút chăm cho khách hàng. Đã thế lắm lúc họ còn bị khách hàng phàn nàn, hạch sách lên xuống. Mỗi lần trở về họ giống như đi đánh trận khiến những người là người yêu rất xót xa.

  Cái sự xót xa đó không chỉ dành cho người hướng dẫn viên mà còn dành cho bản thân những người ở nhà, đặc biệt là các bạn nữ. Bạn có biết cái cảm giác chờ đợi, hy vọng rồi lại thất vọng chưa? Nếu bạn yêu một hướng dẫn viên bạn sẽ liên tục được thử nghiệm cảm giác đó. Họ trở về trong sự mệt mỏi và chỉ muốn lăn ra ngủ ngay. Còn bạn thì hy vọng mong mỏi nói chuyện yêu đương để rồi khi người ta ngủ mất thì bạn lại thất vọng và tủi thân, xót xa cho những kế hoạch, dự định cũng như những hy vọng của bản thân. Những bữa cơm ăn vội vàng hay tận khuya muộn.. những phút giây ôm nhau ngủ ngắn ngủi, ít ỏi.. Rồi thì rất dễ xảy ra những cuộc xung đột cãi vã khi một người quá cô đơn và một người thì quá mệt mỏi.

  Và tình yêu cứ như thế nhạt màu dần..

  Tuy nhiên bạn sẽ được trải nghiệm những thứ hoàn toàn mới lạ, được đặt chân đến những nơi bạn chưa từng đến nếu bạn có trong tay một người yêu là hướng dẫn viên. Nếu bạn có thể nhẫn nhịn được những điều trên thì có thể bạn sẽ được đền đáp bằng những điều tuyệt vời. Hướng dẫn viên biết rất nhiều thứ, nhiều nơi và khi họ rảnh họ sẽ không ngần ngại đưa bạn đi đến những nơi bạn chưa từng đến, kể cho bạn nhưng điều bạn chưa từng nghe và cho bạn ăn những món bạn chưa từng thử.

  Hãy nghĩ về một chuyến du lịch lãng mạn, được xả stress sau những giờ làm việc mệt mỏi và bên cạnh bạn là một hướng dẫn viên free kiêm người yêu của bạn. Thật tuyệt vời phải không?

  Những điều tôi nêu trên không chỉ muốn nói đến nghề hướng dẫn viên mà còn những nghề khác. Mỗi nghề đều có những khó khăn và ưu thế riêng của nó. Cái tôi muốn nói đến chính là tình yêu và sự nhẫn nại. Có lẽ chỉ cần tình yêu đủ lớn, sự tin tưởng đủ cao và lòng kiên nhẫn đủ rộng thì tình yêu của bạn cho dù ở bất cứ ngành nghề nào cũng sẽ trở thành một tình yêu đẹp và bền lâu.

  Hết.
   
  Last edited by a moderator: 17/2/2020
 2. Đang tải...
  Đề Tài Tương Tự
  1. Ái Trâm
   Truyện Ngắn

   [Full] Cấm Ái - Ái Trâm

   Ái Trâm, 18/6/2018, trong diễn đàn: Truyện Ngắn
   399 Đọc
  2. Hỏa Vân
   202 Đọc
  3. lionlion
   198 Đọc
  4. Khế Cam Nắng
   139 Đọc
  5. Hủ Mộng
   268 Đọc
Từ Khóa:
Trạng thái chủ đề:
Đã bị khóa
Trả lời qua Facebook
Đang tải...