Đam Mỹ [Edit] Yêu Lung Hàn Thủy - Tả Toàn Hữu Toàn Nhất Trận Loạn Toàn

Thảo luận trong 'Truyện Drop' bắt đầu bởi kymxuyen, 7 Tháng mười 2019.

 1. kymxuyen

  kymxuyen Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  40
  493 1
  [​IMG]

  Yêu Lung Hàn Thủy

  Tác giả: Tả Toàn Hữu Toàn Nhất Trận Loạn Toàn

  THẢO LUẬN - GÓP Ý: LINK

  Thể loại: Đam mĩ cổ phong, nhất thụ nhất công, tướng quân công x hoàng đế thụ, H, ngược thân, ngược tâm, HE.

  Tình trạng bản gốc: 23 Chương - Hoàn.

  Tình trạng Edit: Chưa hoàn.


  Đôi điều muốn nói: Bài 'Đau' của Luân Tang đã đưa mình đến tác phẩm này.

  Văn án:​

  MỤC LỤC:

   
  HuynhAnnaLãnh Y thích bài này.
  Last edited by a moderator: 18 Tháng mười 2019
 2. Đang tải...
 3. kymxuyen

  kymxuyen Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  40
  Chương 1

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Thái An năm thứ mười lăm, mùa xuân tới đặc biệt trễ. Mãi cho đến đầu tháng hai, băng phong trên mặt sông vẫn chưa tan, toàn bộ những cây liễu bên cạnh sông Hộ Thành đều trọc lá trơ trọi cành. Đầu tháng ba, một trận tuyết lớn đánh tới, đem toàn bộ kinh thành biến thành thế giới trắng xóa.

  Cuối con phố dài, có một đội nhân mã đi đến, mấy chục xa giá trùng trùng điệp điệp mà đi, lại chỉ nghe thấy âm thanh tiếng xe cùng ngựa vang đến, lại không nghe thấy được nửa điểm tiếng người. Kẻ cưỡi trên ngựa đều là quân sĩ uy nghiêm túc mục, toàn bộ đều mặc giáp, chân mày bị tuyết phủ, trên mũi thở ra từng làn hơi lạnh. Nhóm nhân mã đồ sộ này vây quanh một cổ kiệu to mười sáu người khiêng, theo sát bên cạnh chiếc kiệu có một vị tướng quân thiếu niên đang ngồi trên một con ngựa đỏ thẫm to khỏe. Người này cùng lắm mười sáu mười bảy tuổi, thân mang áo khoác chồn nhung màu đen, đội nón giáp đĩnh đạc, tóc đen khuất sau nón giáp, oai hùng bất phàm, khí độ kiêu căng. Nhưng mà, gương mặt phía trên bộ áo giáp đó lại là dung mạo tuyệt lệ, chỉ là đôi lông mày sắc bén quét về phía thái dương, tạo thành gương mặt thanh lệ tươi đẹp, lại mang thêm ba phần ngoan tuyệt, đôi mày đen làm nổi bật hai con ngươi thanh thanh lãnh lãnh, phảng phất giống như lưu ly óng ánh.

  Một đội nhân mã, nghiêm nghị im lặng đi trong thời gian uống cạn nửa chén trà, sau đó dừng ở bên ngoài Ngọ môn.

  Tướng quân thiếu niên kia nhảy xuống ngựa, đi đến xốc lên một góc màn kiệu đỏ chót, chỉ nghe người trong kiệu nói: "Lệ nhi, Trung môn mở rồi sao?"

  Lúc này ánh bình minh vừa ló rạng, tuyết đọng trên nóc nhà tan đi một chút, lộ ra mái ngói lưu ly vàng óng bên trong, dưới ánh nắng phá lệ đặc biệt xinh đẹp, tướng quân thiếu niên kia nhìn phía trước một chút, đáp: "Phụ thân, Trung môn đã mở."

  Kiệu phu hạ cỗ kiệu xuống. Bước xuống là một vị lão giả, da mặt hơi tái tím, mắt hổ lẫm liệt sinh uy, râu tóc lại là hơi bạc, trên dưới năm mươi tuổi. Bên ngoài Ngọ môn tốp năm tốp ba quan viên đứng đấy, lúc này từng người một tụ lại đây, nhao nhao tiến lên vấn an, không bao lâu liền có thái giám ra tuyên triệu quần thần, đám người liền xúm lại hai cha con, tiến vào Ngọ môn.

  Hai cha con này chính là đương kim đệ nhất quyền thần Tĩnh Quốc hầu. Cha là Yến Sĩ Vân, tướng quân thiếu niên kia gọi là Yến Lệ, là con nuôi Yến Sĩ Vân, mới mười bảy tuổi đã sớm lập được chiến công hiển hách, danh chấn khắp triều chính.

  Hôm nay là đại thọ sáu mươi của lão Hoàng đế, trong cung đã sớm an bài yến hội, quân thần cùng vui.

  Yến Lệ an vị trên ghế một lúc, hắn xưa nay xem thường tầng lớp văn thần trong triều này, tai nghe đến mấy câu a dua nịnh hót, thật sự là phiền chán cùng cực, tìm cái cớ liền chạy ra ngoài.

  Trước đó vài ngày liên tiếp đổ xuống mấy trận tuyết lớn, trong cung cũng là một mảnh tuyết trắng xóa. Hắn thuận theo con đường đá dạo chơi, chóp mũi bỗng dưng ngửi được một cỗ hương lạnh, ngẩng đầu nhìn lên thì thấy một bức tường làm vằng ngói xanh phía trước, vốn là một chổ thanh lãnh, lại có mấy nhánh Hồng Mai nhô ra khỏi đầu tường, càng là trời đông giá rét, hoa mai kia càng tỏa ra mùi thơm tập kích lòng người.

  Yến Lệ nhất thời nổi lên hứng thú, không chút nghĩ ngợi liền đẩy ra cửa sân vừa sải bước đi vào.

  Trong viện lặng lẽ không tiếng người, trong góc tường có vài gốc Hàn Mai, mùi thơm ngào ngạt, thấm vào ruột gan. Mấy gian phòng ốc nho nhỏ ở Tây thủ, thấp thoáng có một bụi thanh trúc lớn ở giữa, đúng là một chổ thanh u, thanh u* đến phát lạnh.

  *Thanh u: Thanh tĩnh + âm u.

  Yến Lệ trong lòng kỳ quái, trong cung vì sao lại có một chổ tĩnh lặng như thế?

  Bản đồ địa hình đại nội tam cung lục viện sớm đã được hắn tinh tường khắc ghi trong đầu, vậy mà có nghĩ như thế nào cũng không nhớ ra đây là chổ nào. Trong viện này được quét dọn đến sạch sẽ, nhất định không phải lãnh cung nơi phi tần thất sủng ở, nhưng mà phòng ốc lại lạnh lẽo, hoàn toàn không có một chút khí phái Hoàng gia. Hắn nhíu chặt lông mày quan sát bốn phía, đang muốn cao giọng gọi người, đột nhiên, bên trong bụi thanh trúc, truyền đến một tiếng cười thanh thúy.

  Không có từ ngữ nào có thể miêu tả tiếng cười này, đó là một điệu cười hoàn toàn không có ý nghĩa, nhưng mà thanh âm lại giống như tiếng suối chảy mát lạnh sạch sẽ, thuần túy giống chưa một viên ngọc thô mới, lại giống như tơ sống chưa nhuộm màu, sáng lạn đoạt đi tầm nhìn người khác.

  Yến Lệ chuyển hướng đi qua bụi thanh trúc, chỉ thấy dưới gốc mai có một người đang đứng.

  Cây mai kia ngày thường vô cùng thấp bé, nụ hoa đỏ như máu cũng giống như Hồng Mai. Bên cạnh cây mai, có một đứa nhỏ khoảng mười một mười hai tuổi đứng đấy, đang ngửa mặt lên, đối với nhánh Hồng Mai tươi cười rạng rỡ.

  Yến Lệ nhìn về phía đứa bé kia, tự dưng hít vào một ngụm khí lạnh.

  Bên trong trời băng đất tuyết, hoa mai kia đỏ rực đến yêu dị, thậm chí mùi hương kia cũng mang theo ba phần quỷ dị.

  Nhưng mà đây hết thảy làm sao có thể sánh bằng nửa phần của đứa bé kia?

  Đứa bé kia đội lên một đầu tóc đen nhánh bóng loáng, trời đông giá rét, lại chỉ mặc một lớp áo trong bằng tơ trắng như tuyết, vạt áo chỉ khép hờ, lộ ra nửa lồng ngực trắng ngần, hai chân trần trụi, đứng tại bên trong đất tuyết, hai mắc cá chân lạnh cóng đến đỏ lên, giòn tan trong veo như nước. Nhưng mà Yến Lệ giật mình cũng không phải là do đứa nhỏ này không sợ giá lạnh như nước, làm hắn tim đập thình thịch, chính là gương mặt mỹ lệ đến kinh người của đứa bé kia.

  Hắn chưa từng có thấy qua đứa bé nào xinh đẹp như vậy.

  Cứ như vậy thời gian trôi qua một lát, hắn lại có chút hoảng hốt, đồng tử đen đến tỏa sáng kia, da thịt gần như trong suốt kia, đôi môi đỏ tươi ướt át, chiếc mũi thanh tú rất tinh xảo, đều mạnh mẽ làm cho hắn có cảm giác phi thường không chân thật.

  Hắn thoáng ổn định lại tâm tình, phát hiện đứa nhỏ mỹ mạo kinh người này, trong hai con ngươi đen nhánh kia lại là một mảnh mờ mịt, giống như một cái động tối đen mà xa vời, tựa như tiếng cười vừa nãy, dễ nghe êm tai như thế, lại là trống rỗng không có nội dung, một loại thuần túy cực hạn, cảm giác này, giống như ngươi xé mở nụ hoa chưa nở, có khả năng sẽ nhìn thấy nhụy hoa chưa từng hé ra kia, nhưng mà nét đẹp của đứa nhỏ này, lại giống sau khi xé mở nụ hoa, ngươi sẽ phát hiện bên trong cái gì cũng không có.

  Đó là một loại mỹ lệ khiến người ta rùng mình.

  Bởi vì mỗi người đều sợ những thứ không biết, nhưng Yến Lệ dù sao cũng là Yến Lệ, sau một lát hắn liền trấn định lại, trầm giọng nói: "Ngươi là con cái nhà ai?"

  Quái vật nhỏ mỹ lệ kia quay mặt lại, một hạt tuyết trắng tinh theo ánh nắng đáp lên trên mặt nó, môi đỏ hé mở, trên mặt là nụ cười đơn điệu mà trống rỗng, nó nói: "Tuyết tuyết.. Trắng.."

  Yến Lệ lùi lại một bước, khó có thể tin nhìn cái thứ mỹ lệ này, hắn đang nói cái gì?

  Đứa bé kia tiếp tục cười, sắc mặt trong trắng lộ ra màu đỏ yêu dị: "Tuyết tuyết.. Trắng.."

  Yến Lệ không thể nhịn được nữa, một phát túm được đứa bé kia, ngón tay chạm đến lồng ngực đỏ hoắm của đứa bé kia, đầu ngón tay bỗng dưng lướt qua một viên hạt gạo lớn nhô lên, trong nháy mắt một loại khoái cảm kỳ dị lướt qua toàn thân hắn, hắn thoáng nhìn cực nhanh, lại là nhũ châu của đứa bé chưa trưởng thành kia.

  Trên mặt Yến Lệ lập tức bốc cháy, đột nhiên có một loại suy nghĩ tà ác, muốn đem vật nhỏ đẹp đến mức quái dị này, còn có lớp áo lót mỏng manh kia lột bỏ hết, nhìn một chút xem cái thân thể được y phục bọc lấy phía dưới kia chính là như thế nào, phải chăng cũng tuyết trắng phấn hồng như vậy? Hắn tưởng tượng đem thân thể nho nhỏ kia đè trên mặt tuyết, tóc đen nhánh trải tán loạn trên mặt đất tuyết trắng, môi đỏ, mặt rắng, còn có tay chân phấn nộn. Yến Lệ hai tay dùng sức, bóp chặt hai cổ tay nhỏ bé yếu ớt, đứa bé kia xoay mặt một vòng, trong mắt đen nhánh dâng lên một mảnh hơi nước, theo đó là mấy giọt nước mắt to lớn thấm ra hốc mắt.

  "Đau.. Đau.. Đau.." Đứa bé kia thỉnh thoảng trách móc..

  Yến Lệ bị cái thanh âm đơn điệu trống rỗng này làm cho mê hoặc, càng thêm dùng sức đem hai cổ tay giữ trong lòng một bàn tay, tay còn lại đưa đến, liền muốn muốn kéo ra mảnh y phục nửa che nửa chặn kia.

  Chỉ cần nhẹ nhàng vừa gảy một cái, lập tức liền có thể thấy được cái thân thể non nớt kia, Yến Lệ nheo lại hai mắt, khẩn trương đến hô hấp dồn dập, đúng lúc này, bên tai truyền đến tiếng nói lanh lảnh: "Tham kiến tướng quân.."

  Lanh lảnh chói tai, đây là thanh âm thường nghe được trong cung nhất, giống như là một chậu nước lạnh dội xuống đầu, Yến Lệ từ bỏ ý muốn tay làm loạn, xoay đầu lại, người đang quỳ thẳng tắp trên mặt tuyết là thái giám đứng đầu Lý Thời Trung.

  Yến Lệ buông đứa bé kia ra, nó không có phòng bị, ngửa mặt một phát té ngã.

  Lý Thời Trung bổ nhào đi qua, ôm lấy đứa bé kia, đứa bé kia nắm chặt vạt áo hắn, bên miệng không ngừng trách móc: "Đau.. Đau.. Đau.."

  Yến Lệ thấy rõ ràng, trên cổ tay tinh tế trắng trẻo của đứa bé hoành một vòng tím xanh. Hắn không quan tâm, đặt mông ngồi lên trên tảng đá sau lưng, lạnh lùng nói: "Lý Thời Trung, đứa nhỏ này là ai?"

  Lý Thời Trung vội vàng đưa một bộ áo khoác tơ bông trong tay bao lấy bên ngoài đứa bé kia, một mặt nói: "Đây là.. Đây là.."

  Yến Lệ nhướng lên hai hàng lông mày cao cao: "Là ai?"

  Lý Thời Trung một mặt vội vàng thay đứa nhỏ kia phủ thêm áo khoác bông vải, một mặt nói quanh co.

  Sắc mặt Yến Lệ hơi trầm xuống, lần nữa thấp giọng quát: "Mau nói!"

  Lý Thời Trung làm sao không biết thiên hạ hôm nay, bảy phần đã họ Yến, đành phải ba phần họ Cơ. Yến Lệ tuy là con nuôi Yến Sĩ Vân, mười ba tuổi liền theo cha ra chiến trường, mười bốn tuổi liền chiến công hiển hách, vang danh thiên hạ, năm nay vừa mới mười bảy tuổi liền phong làm tướng quân kỵ binh dũng mãnh, cha hắn trong triều sớm đã là dưới một người, trên vạn người. Hắn thì làm sao dám đắc tội nổi?

  Lập tức kéo đứa bé kia vào trong ngực, nói: "Khải bẩm tướng quân, đây là.. Đây là Bát hoàng tử.."

  Yến Lệ cấp tốc trong lòng đem mấy hoàng tử vẫn còn tồn tại lướt qua trong đầu một lần, đột nhiên nghĩ tới một chuyện, bật thốt lên: "Là tên điên Ngọc phi sinh ra kia?"

  Mắt thấy Lý Thời Trung nhẹ gật đầu, trong lòng biết đoán không lầm.

  Ngọc phi chính là người Tây Cương, vốn đã nổi danh. Lão Hoàng đế một năm kia đi tuần bên cạnh đến Tây Cương, quan viên nơi đó đưa vào Hành cung, không ngờ Ngọc phi này vốn đã có ý trung nhân, bị cưỡng ép đưa vào trong cung, đã là người nửa điên. Hoàng đế yêu thích mỹ mạo nàng, mang theo nàng hồi kinh, không để ý Ngọc phi thể xác tinh thần đều bất ổn, tự ý tàn phá, chưa tới nửa năm, đáng thương cho giai nhân tuyệt sắc, thần trí đã hoàn toàn biến mất. Đợi đến khi Hoàng đế chậm rãi chán ngấy, Ngọc phi này lại mang thai long chủng, không đến tám tháng sau liền sinh hạ Bát hoàng tử.

  Kia Ngọc phi sinh hạ hoàng tử, chưa đủ tháng, liền xuôi tay ra đi.

  Về sau nghe nói Bát hoàng tử này lại là thằng ngốc, Ngọc phi đã chết, Hoàng đế sớm đã dời tình ý sang phi tần khác, đứa nhỏ này lại là trời sinh ngớ ngẩn, trách không được lại ở xó nghèo nát như vậy, nghĩ đến, Hoàng đế hẳn cũng không có đem đứa con trai này để ở trong lòng.

  Yến Lệ tâm địa kiên cường, cũng là không cảm thấy Hoàng đế làm được có gì không ổn, hắn lại nhìn nhìn tiểu ngớ ngẩn kia, chậm rãi nói: "Lý Thời Trung, thì ra ngươi thật sự cũng là một nô tài tận trung, tiểu tử này trong cung không có chỗ dựa, ngươi lại nịnh bợ phục dịch hắn như vậy, thế nhưng là vì cái gì?"

  Lý Thời Trung nhất thời không biết đáp lại như thế nào, ngay tại lúc đang do dự, lại nghe được ngoài cửa có người reo lên: "Thiếu tướng quân, lão gia muốn về phủ."

  Yến Lệ đáp ứng, đứng lên đi ra ngoài mấy bước, bỗng nhiên xoay người, nhìn áo ấm tiểu ngớ ngẩn kia mặc trên người, trắng sứ giống như gương mặt nó, phảng phất giống như mỹ ngọc sáng đến choáng váng, Yến Lệ nói: "Phục dịch hắn cho tốt, tốt xấu gì cũng là chủ tử của ngươi."

  Lý Thời Trung lên tiếng vâng dạ. Sau đó Yến Lệ mới cất bước đi, chân vừa mới bước ra khỏi viện môn liền nghe được từng tiếng cười tan.

  Trở lại đại điện, quả nhiên thấy phụ thân đang chắp tay cùng quần thần tạm biệt, Hoàng đế lại sớm đã không biết đi nơi nào.

  Yến Sĩ Vân thấy nhi tử đi đến bên người, thấp giọng nói: "Sự tình sợ có biến, trước mắt hồi phủ."

  Yến Lệ thấy sắc mặt phụ thân thâm trầm khác thường, giữa mi mày ẩn ẩn một một cỗ hắc khí, trong lòng lấy làm kinh hãi, cũng không nói nhiều, nắm chặt tay phụ thân. Hai cha con chậm rãi đi ra cửa chính đại điện, mới vòng qua cột trụ hành lang, Yến Sĩ Vân liền lảo đảo một cái, suýt nữa té ngã. Yến Lệ xưa nay trầm ổn, mạnh mẽ đem một tiếng kêu sợ hãi ép về trong bụng, bất động thanh sắc dựa vào phụ thân gần hơn một chút, một bên vai đỡ lấy thân thể phụ thân đang lảo đảo muốn ngã, liếc mắt nhìn qua một binh sĩ đang đứng cạnh đó, binh sĩ kia rất là nhanh nhạy, cũng tiến gần về phía trước một bước giúp Yến Sĩ Vân, ba người đi chính giữa trong một đám người, cũng không có phát sinh thêm chuyện gì lớn.

  Lập tức lên kiệu hồi phủ, đến trong phủ liền xuống kiệu, Yến Sĩ Vân đã rơi vào trạng thái nửa hôn mê.

  Bên trong Yến phủ các loại người tài đều có, lập tức liền có đại phu tới bắt mạch, sau đó đối Yến Lệ lắc đầu, lấy ra ngân châm đâm rách đầu ngón tay Yến Sĩ Vân, chỉ thấy máu chảy ra đều có màu đen, đại phu lần nữa lắc đầu, nói: "Độc này đã xâm nhập huyết mạch Hầu gia. Đã không thể cứu.."

  Yến Lệ khẽ biến sắc, nói: "Ngươi không phải là thánh thủ liệu độc sao? Ngươi sao lại không giải được loại độc này?" Vừa nói vừa nắm chặt vạt áo đại phu kia, đã muốn lệnh cho binh sĩ kéo hắn ra ngoài.

  Trên giường Yến Sĩ Vân lại chậm rãi tỉnh lại, nhẹ giọng nói: "Lệ à, đừng muốn trách oan đại phu, con thả hắn đi, vi phụ có lời quan trọng giao cho con."

  Yến Lệ thấy phụ thân tỉnh lại, trong lòng an tâm một chút, thả đại phu kia ra, Yến Sĩ Vân nói: "Cho tất cả bọn họ lui xuống đi."


  HẾT CHƯƠNG 1.
   
  HuynhAnna thích bài này.
  Chỉnh sửa cuối: 16 Tháng mười 2019
 4. kymxuyen

  kymxuyen Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  40
  Chương 2:

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Yến Lệ thấy phụ thân tỉnh lại, trong lòng an tâm một chút, thả đại phu kia đi. Yến Sĩ Vân nói: "Cho tất cả bọn hắn lui xuống đi."

  Yến Sĩ Vân sắc mặt xám xịt, hai gò má lõm sâu, rõ ràng là sắp hấp hối. Yến Lệ không dám trái lời, lập tức cho người lui xuống, sau đó ngồi vào bên giường phụ thân.

  Yến Sĩ Vân kéo tay của hắn, nói: "Lệ nhi, một chiêu của lão già Cơ Tuyên Na kia dùng chính là muốn ngọc đá cùng vỡ, hắn hạ độc trong rượu, bản thân mình còn tự uống trước, tất nhiên hắn tự hiểu cũng chèo chống không qua nổi hôm nay.."

  Yến Lệ cau chặt mày, nói: "Phụ thân, người nhất định là nhìn ra bên trong rượu kia có trá, nhưng tại sao lại muốn lão già kia đạt được ý đồ?"

  Yến Lệ nghe Yến Sĩ Vân thở dài một tiếng nói: "Vi phụ tung hoành nửa đời người, mắt thấy đại nghiệp sắp thành, làm sao chịu vươn cổ cho người ta giết chứ? Chỉ là vi phụ lại không có cái mệnh hưởng này, nửa năm trước trúng tên tổn thương tâm mạch, ta tự biết sống không qua khỏi mùa xuân, Cơ Tuyên Na dùng kế sách sắt đá này.."

  Yến Lệ uất hận nói: "Tất nhiên hắn sẽ cho là người chôn thân cùng hắn, thiên hạ của Cơ gia hắn liền có thể bình yên. Nếu như con đoán không lầm, phụ thân tất nhiên đã sớm âm thầm đổi di chiếu?"

  Yến Sĩ Vân nằm trên gối nhẹ nhàng gật đầu, thở dốc một hồi lại cười lạnh nói: "Chiếu thư hắn tuyên triệu Tứ hoàng tử chỉ sợ còn chưa từng đi ra khỏi kinh thành, chỉ sợ là Tứ hoàng tử nhiệt huyết kia liền đã phụng chiếu tự sát."

  Yến Lệ trong lòng im lặng, lão Hoàng đế sinh ra tám đứa con, Trưởng hoàng tử cùng Tam hoàng tử, Ngũ hoàng tử chết yểu, Nhị hoàng tử năm trước chết bệnh, Lục hoàng tử bị Yến gia dùng kế trừ khử, Thất hoàng tử hoang dâm háo sắc, xưa nay không làm vừa lòng lão Hoàng đế, sau bởi vì gian dâm với phi tần của Hoàng đế, bị Hoàng đế ban chết. Bát hoàng tử là trời sinh ngớ ngẩn, có thể kế thừa Hoàng vị, chỉ có thể là Tứ hoàng tử. Tứ hoàng tử này thông minh lợi hại, đã sớm nhìn ra dã tâm của cha con Yến gia, vì bảo toàn tính mệnh, tự xin rời khỏi kinh thành, trốn rất xa đến Mai Châu. Nhưng mà người này tuy là thông minh tháo vát, lại là người chí tình chí nghĩa, thủ hạ của Yến Sĩ Vân bắt chước bút tích của Hoàng đế, viết một phong thư mạnh mẽ khiển trách lên án việc hắn rời kinh tránh họa, không chút để ý đến Phụ hoàng cùng giang sơn xã tắc mà chỉ nghĩ đến việc bảo toàn tính mạng mình, trước mắt không dám ngước mặt lên nhìn đời, phàm mỗi loại khiển trách như vậy giáng xuống, coi như không nói rõ muốn hắn đi tự sát, thì người này dưới cơn xấu hổ giận dữ chỉ sợ cũng tự vẫn ngay tại chổ.

  Như thế tính ra, Hoàng đế băng hà, người leo lên Hoàng vị sẽ là Bát hoàng tử ngớ ngẩn mà Yến Lệ từng trông thấy kia.

  Yến Sĩ Vân nói: "Vi phụ đem giang sơn gấm vóc này giao cho con, đây vốn là giang sơn do người ba đời Yến gia ta đầu rơi máu chảy mới có, lúc đầu vốn là của Yến gia, chỉ tiếc vi phụ lại vô phúc thụ hưởng. Lệ nhi, con túc trí đa mưu, phụ thân không còn gì bận tâm nữa. Chỉ là, hãy nhớ lấy một chuyện, thân phải thủ vững như Tùng Bách, chết cũng không hàng. Giang sơn Cơ gia, hầu hết nắm trong tay Yến gia, nhưng mà chuyện đăng vị, lại không được nóng vội, nhớ lấy nhớ lấy."

  Màn đêm buông xuống, Yến Sĩ Vân đột ngột lìa đời vào ba canh. Trước khi chết, ông không nói thêm gì nữa, chỉ thở dài ba tiếng sau đó nhắm mắt xui tai.

  Yến Lệ ngồi yên trước giường phụ thân, ngồi thẳng cho đến canh năm, đến khi bên tai vang lên từng tiếng trống canh, hắn mới đứng dậy đi đến đẩy cửa sổ, đã thấy bầu trời phía đông, mây nặng tan đi léo lắt lộ ra hai sợi ánh sáng, mặt trời lại chiếu rọi khắp nhân gian.

  Đúng lúc này, người hầu đến báo, Lễ bộ tả thị lang ghé thăm.

  Yến Lệ trầm giọng không nói nửa ngày, lệnh người hầu mang tới tang phục màu đen cho hắn thay, dây lụa màu trắng buộc lên tóc đen, dây lụa thật dài rủ xuống trước ngực đến thắt lưng, đen trắng tôn lên lẫn nhau, hết sức thê lương.

  Trắng đêm chưa ngủ, sắc mặt hắn hơi tái nhợt, thân lại mang tang phục màu đen, khí khoái oai hùng giảm xuống, ngược lại tăng thêm cảm giác mấy phần thanh lệ yếu đuối, chỉ là đôi mắt đen nhánh lại chất chứa lạnh lùng giống như hàn băng ngàn năm, lạnh lẽo thấu xương.

  Hắn chậm rãi đi tới trước phòng, Lễ bộ tả thị lang Cố Trinh Lập đã sớm chờ đến đứng ngồi không yên, vừa nhìn thấy hắn thì thốt lên: "Thiếu tướng quân, Hầu gia còn chưa dậy sao?"

  Yến Lệ cũng không nói gì, ngồi xuống đối diện Cố Trinh Lập, thẳng đợi đến khi người hầu dâng lên trà nước, lúc này mới chậm rãi nói: "Cố đại nhân là quan viên Lễ bộ, chẳng lẽ nhìn không ra bản tướng quân đang mặc chính là gì loại trang phục nào sao?"

  Cố Trinh Lập lúc này mới nhìn thấy hắn thân mang tang phục, thất kinh nói: "Thiếu tướng quân, Hầu gia.. Hầu gia ngài ấy.."

  Yến Lệ đem chén trà đặt trên bàn, phát ra âm thanh trong trẻo thanh thúy, ánh mắt lạnh lẽo quét về phía Cố Trinh Lập, Cố Trinh Lập không lý do rùng mình một cái, thất thanh nói: "Đây cũng quá trùng hợp.."

  Yến Lệ nói: "Vậy sao? Trùng hợp chổ nào?"

  Cố Trinh Lập lấy lại tinh thần, hoảng hốt vội nói: "Thiếu tướng quân, trong triều có chuyện lớn rồi. Bệ hạ, bệ hạ, băng hà."

  Con ngươi đen huyền tú mỹ của Yến Lệ yên lặng nhìn hắn, khóe miệng lại treo lên một giọng điệu mỉa mai, đáp: "..."

  Cố Trinh Lập nhất thời không chắc tướng quân thiếu niên này trong lòng đến cùng là có ý tứ gì.

  Tâm tư của Yến Sĩ Vân, đại thần trong triều không ai là không biết. Ai cũng sớm đầu cơ trục lợi hoặc là đứng ở vị trí trung lập, thông minh thì làm một chút chuyện mờ ám, còn dạng nông cạn như Cố Trinh Lập, ước gì lập được một cái công lao thật to, lấy mưu lược đổi lấy tiền đồ vạn dặm.

  Yến Lệ người này tuy nhỏ tuổi, nhưng chiến công hiển hách, tiếc là lúc bình thường chỉ trầm mặc không nói chuyện đi bênh cạnh cha mình, một lời cũng lười thốt, gương mặt tuyệt lệ thường trực không chút biểu tình, ai cũng không nhìn ra hắn đến cùng đang suy nghĩ gì. Lúc này hắn 'Ồ' lên một tiếng hàm nghĩa không rõ đó, Cố Trinh Lập đứng thẳng người không biết phải làm sao.

  Thật lâu sau, nghe được Yến Lệ nói khẽ: "Trước khi đi gia phụ từng liên tục dặn dò, nói rằng Cố đại nhân túc trí đa mưu, lại là quân tử trung thành, lệnh cho Yến Lệ đối đãi như thầy, Cố đại nhân, ngài lại nói cho Yến Lệ biết, lúc này phải làm như thế nào?"

  Cố Trinh Lập tưởng chừng như đang đứng ở bên trong chổ tối đen như mực đột nhiên gặp một ngọn đèn sáng, một mặt nói mấy câu không dám nhận, một mặt lại nghiêng thân thể về phía trước, mặt cơ hồ ghé vào bên má Yến Lệ, nói: "Tướng quân, tại hạ có được mật báo, Tứ hoàng tử đã tự sát ở Mai Châu, thiếu tướng quân cầm trọng binh trong tay, lúc này chính là cơ hội tốt tuyệt hảo cho thiếu tướng quân, giang sơn gấm vóc, dễ như trở bàn tay."

  Hai gương mặt cách quá gần, Cố Trinh Lập lúc này mới phát hiện, tướng quân thiếu niên chiến công hiểm hách này, trời sinh là một gương mặt lạnh lẽo. Thật lâu sau đó, tầm mắt rủ xuống của Yến Lệ mới nhẹ nhàng nâng lên, ẩn giấu phía dưới hàng lông mi thật dài kia là một đôi con ngươi lạnh như băng, đôi môi đỏ tươi khẽ mở, răng trắng như tuyết tại dần dần hé mở như nắng sớm ban mai, nói: "Cố đại nhân, đây chính là lời nói rơi đầu."

  Yến Lệ nghiêng mặt qua, trên gương mặt xinh đẹp động lòng người kia mang theo ba phần cười nhạt quỷ mị.

  Thái An năm thứ mười lăm, tháng ba, thành đế quốc trải qua một mùa xuân bi ai nhất từ khi thành lập đến nay.

  Cây liễu bên cạnh sông Hộ Thành rốt cục bắt đầu chớm nở mầm non, cũng là lúc nước sông một lần nữa trở nên lấp lánh ấm áp, toàn bộ kinh thành lại lần nữa bị màu trắng bao phủ, giấy hoa màu trắng bay lả tả đầy trời, thậm chí người đi đường cũng đều một thân tố y*, trong lúc nhất thời cảm giác như đến nhầm mùa, tựa hồ mùa xuân chỉ dò xét đôi chút rồi rụt đầu trở lại, chỉ để lại một mảnh đất trắng xóa.

  *Tố y: Trang phục vải thô màu trắng.

  Mùa xuân này, Tĩnh quốc hầu Yến Sĩ Vân qua đời, mà lão Hoàng đế lục tuần ngũ giới cũng băng hà cùng một ngày, di chiếu lệnh Tứ hoàng tử lưu vong tại Mai Châu kế vị, nhưng mà chiếu thư tuyên triệu Tứ hoàng tử chưa định ra, Thứ sử Mai Châu đã dâng tấu chương Tứ hoàng tử tự sát lại trước đại đường Lại bộ.

  Đế quốc hoàng gia, giang sơn gấm vóc, cuối cùng rơi lên đầu vai một đứa nhỏ tám tuổi. Đây là một đứa bé tám tuổi xinh đẹp có thể được xưng là nghiêng nước nghiêng thành, bộ dáng hắn mặc triều phục ngồi trên giường rồng, khiến mỗi một người ở chỗ này đều cảm thấy ngạt thở, nếu như hắn dùng sự mỹ lệ này của mình đến quản lý quần thần, chỉ sợ mỗi người đều sẽ cam nguyện vì hắn mà chết.

  Nhưng mà, hắn không hiểu được.

  Bởi vì hắn là một kẻ ngu ngốc, chỉ là một đứa bé ngớ ngẩn xinh đẹp kinh người mà thôi.

  Cái duy nhất hắn hiểu được, chỉ sợ chỉ có hai người đứng phía sau hắn, một người gọi là Lý Thời Trung, đây là người mang đến cho hắn cảm giác ấm áp cùng an toàn. Một người khác thân mặc hắc y, là người kiệm lời, là người làm cho hắn đau đớn.

  Thân phận hiện tại của Yến Lệ là phụ chính Đại tướng quân, Nhiếp lĩnh chính sự.

  Hắn gọn gàng đem Cố Trinh Lập lòng mang ý đồ xấu cho Hình bộ, phán tội danh mưu đồ đổi chủ giang sơn, xử trảm.

  Chư thần trong triều đình một mực cho rằng Yến gia sớm muộn gì cũng mưu đoạt giang sơn, nhất thời có chút hoảng hốt. Đến tột cùng vị tướng quân này do nhất thời thao trường mờ mịt, hay là muốn giấu đầu lòi đuôi?

  Biểu tình trên mặt hắn, nhìn không ra bất luận thái độ hay là ám chỉ gì.

  Một đám đại thần tự khoe là trung thần, thậm chí có chút hoài niệm vị Tĩnh quốc hầu Yến Sĩ Vân ngang ngược kia. Chí ít khi nhìn đến vài biểu cảm tùy tiện trên mặt kia cũng bộc lộ toàn bộ dã tâm của hắn, mà trên mặt vị tướng quân thiếu niên này có đôi khi nhìn qua thậm chí có thể nói là nhu tình như nước, lại không cách nào bắt giữ được dù là một chút tin tức chân thực có giá trị.

  Hắn cũng không có như sở liệu của đám người họ cấp tốc đem Hoàng đế ngớ ngẩn này phế bỏ, mặc dù là Đại thần thủ tịch phụ chính, chuyện triều chính cũng nắm gọn trong tay, thậm chí đem Lưu Khiêm năm đó theo hầu Yến Sĩ Vân bổ nhiệm làm Lại bộ Thượng thư, còn chính hắn ngoại trừ quản lí sự vụ Binh bộ, cái khác một mực không nhúng tay vào.

  Trong triều lập tức chia làm hai phái, một phái cho rằng Yến Lệ sở tác sở vi* bất quá là giấu đầu lòi đuôi, lo lắng thay cho Hoàng đế ngớ ngẩn không bao lâu sau vì không hiểu chuyện mà hại chết, một phái khác lại cho rằng Yến Lệ cùng cha hắn khác biệt, là trung quân chi thần.

  *Sở tác sở vi: Hành động đã thực hiện.

  Mùa xuân tới dù trễ một chút, trăm hoa vẫn đua nở như thường, ánh nắng vẫn tươi sáng, sắc màu trong cung càng rực rỡ, hoa Phù Dung vẫn nở bên cầu.

  Yến Lệ mặc thường phục màu đen, mái tóc dài cột phía sau đầu, lọn tóc nhỏ khẽ rũ xuống đầu vai, phân hoa phật liễu, xuyên qua Ngự hoa viên đi đến Thúy Ngọc cung.

  Khí trời cuối xuân, trong cung im ắng, lại là buổi chiều, người rất dễ buồn ngủ. Thị tỳ thái giám cung trong phần lớn đều đang ngủ, Yến Lệ cũng không lên tiếng, một thân một mình bước vào tẩm điện. Trên giường gấm trống trãi lại không có Cơ Ly Trì, chỉ có Lý Thời Trung nghiêng đầu ngủ say trên ghế bên cạnh giường.

  Yến Lệ nhíu nhíu mày, chuyển ra cửa bên hông tẩm điện, thuận theo hành lang đi một lúc thì thấy dưới núi đá có một gốc Hải Đường Tây phủ rực rỡ, một bầy lớn ong bướm đang bay múa lượn quanh tàn hoa kia. Dưới cây có một băng ghế đá mặt ngửa lên trời, trên đó có một người đang say ngủ, vóc người còn nhỏ, tóc đen chấm đất, mặc áo lót màu vàng đang ngủ mơ say sưa. Khuôn mặt nhỏ nhắn ửng hồng một mảnh, trong trắng nõn lộ ra một tầng phấn hồng nhàn nhạt, tươi non đến giống như vừa mới búng ra phấn hoa.

  Yến Lệ đứng ở bên cạnh băng ghế đá, trong lòng nổi lên một trận khô nóng khó hiểu.

  Mỗi lần nhìn thấy gương mặt của tiểu ngớ ngẩn này, tâm hắn đều sẽ dâng lên một loại dục niệm cổ quái muốn lột bỏ y phục của hắn, muốn đem thân thể tuyết trắng kia ôm ở trong lồng ngực của mình, bóp hắn nhéo hắn cắn hắn, thẳng đến khi đem cái thân thể này làm cho thủng trăm ngàn lỗ, tàn bại không chịu nổi mới thôi. Bị ngớ ngẩn thì nên là như vậy – xấu xí ô uế dơ bẩn, hắn không xứng xinh đẹp như vậy. Đối mặt với sự mỹ lệ này của tiểu ngớ ngẩn, Yến Lệ chỉ muốn xông tới phá hư, muốn hủy diệt, giống như hắn sẽ giục ngựa chạy trên thảo nguyên, nhìn móng ngựa đem hoa tươi nở rộ trên thảo nguyên giẫm thành vũng bùn, lúc đó, hắn vui vẻ đến hơn cả niềm vui mỗi một lần thắng trận mang đến.

  Hắn thích hủy diệt, hết thảy đồ vật cấu thành uy hiếp đối với hắn, bao gồm tiểu ngớ ngẩn mỹ lệ này cùng hoa tươi nở rộ trên thảo nguyên, nhìn thấy cánh hoa bị vó ngựa giẫm nát thành từng mảnh, trong lòng của hắn liền nổi lên khoái cảm khó có thể hình dung.

  Tiểu ngớ ngẩn kia còn đang ngủ say trên băng ghế đá, một con bướm nhanh nhẹn bay tới, bay luẩn quẩn bên mặt Cơ Ly Trì không đi. Yến Lệ đưa tay nhẹ nhàng vung qua, ngón tay phác họa theo khuôn mặt đứa bé, đầu ngón tay chạm qua đều trơn nhẵn non mịn, hắn hơi chần chờ, bàn tay xoa lên khuôn mặt nhỏ tươi như hoa, bị ánh nắng phơi hơi đỏ lên, sờ lên có chút cảm giác nóng rực. Yến Lệ bất ngờ khó mà kiềm chế, đột nhiên trên mặt đứa bé hung hăng vặn một cái, Cơ Ly Trì đang chìm trong mơ màng ngủ say đau đến lập tức mở mắt ra. Bên trên gương mặt tuyết trắng hiện lên một khối bầm đen, miệng nhỏ mếu máo, liền muốn bật khóc.

  Yến Lệ kịp thời che miệng của hắn, thấp giọng quát: "Không cho phép khóc!"

  Tiểu ngớ ngẩn rõ ràng nghe hiểu ý tứ hắn, càng mở to đôi mắt đen láy, miệng bị che không phát ra được âm thanh, thân thể lại liều mạng vùng vẫy, nhưng như thế nào cũng giãy thoát bàn tay Yến Lệ, từng viên nước mắt to như trân châu thuận khuôn mặt lăn xuống. Yến Lệ nhướng mi, một chưởng bay đến, đánh thẳng lên khuôn mặt tuyết trắng của tiểu ngớ ngẩn, trên đó lập tức sưng đỏ một mảnh, chân lại đạp một cái, hai mắt nó trắng dã hôn mê bất tỉnh, thân thể nho nhỏ cũng mềm nhũn ra.

  Yến Lệ lúc này mới buông tay ra, áo lót dây lưng trong lúc đứa bé giãy dụa đã lỏng lẽo, Yến Lệ đưa tay muốn thay hắn kéo lên, khi nhìn đến chổ thắt lưng rơi ra, ẩn ẩn lộ ra một mảnh da thịt trắng như tuyết. Yến Lệ trong lòng rung động, đầu ngón tay gảy nhẹ, đem kia y phục của nó cởi ra.

  Trong nháy mắt, áo lót màu vàng đánh rơi trên mặt đất, Yến Lệ chỉ cảm thấy vẻ đẹp chói lọi của đóa Hải Đường Tây phủ cũng mờ nhạt hẳn, mà cỗ thân thể non mịn tuyết trắng trước mặt này, xinh đẹp vượt qua hết thảy mọi loại kỳ hoa dị thảo, trân bảo ngọc khí nào trong hoàng cung. Vô thức, Yến Lệ nhìn chằm chằm cỗ thân thể này hết nửa ngày.'Hủy diệt nó, phá hư nó', đây là suy nghĩ duy nhất hiện lên trong đầu Yến Lệ lúc này.

  HẾT CHƯƠNG 2.
   
  HuynhAnna thích bài này.
  Last edited by a moderator: 18 Tháng mười 2019
 5. kymxuyen

  kymxuyen Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  40
  Chương 3:

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Vô thức, Yến Lệ nhìn chằm chằm cỗ thân thể này hết nửa ngày.'Hủy diệt nó, phá hư nó', đây là suy nghĩ duy nhất hiện lên trong đầu Yến Lệ lúc này.

  Cảm giác này không thể so với việc ném hỏng một món đồ cổ, đồ cổ càng trân quý càng làm cho người ta đau lòng.

  Hắn rốt cục rút ra một thanh đoản kiếm, nhẹ nhàng, cẩn thận mở ra thắt lưng Cơ Ly Trì. Trên da thịt, máu giống nước mắt bị nhuộm đỏ chậm rãi thuận theo lưỡi kiếm chảy ra, da trắng máu đỏ, dữ tợn mà mỹ lệ.

  Hắn híp lại hai mắt, nhẹ nhàng thổi một ngụm lên vết máu chậm rãi nhỏ xuống từ mũi kiếm, vết máu kia đang rơi xuống có chút đổi hướng, chậm rãi nhỏ trên ngón tay hắn. Hắn duỗi ngón tay đưa vào miệng, một mùi máu tanh nhàn nhạt tràn ngập trong miệng rồi tan ra. Khóe miệng Yến Lệ kéo lên, im lặng cười.

  Nụ cười kia cực kì xinh đẹp, nhưng cũng cực kì lãnh khốc, bên trong tròng mắt màu đen lấp đầy cảm giác thỏa mãn không rõ.

  Da thịt bị cắt đau đớn khiến cho Cơ Ly Trì từ bên trong xay xẩm tỉnh lại phát ra tiếng la khóc cực kì thê lương. Yến Lệ thu hồi đoản kiếm, lạnh lùng thốt: "Khóc cái gì?"

  Cơ Ly Trì vừa khóc nói nói: "Đau đau đau.."

  Yến Lệ cười lạnh nói: "Đau? Ngớ ngẩn cũng sẽ biết đau?"

  Sau lưng truyền đến tiếng bước chân tán loạn, hiển nhiên là do tiếng la khóc của Cơ Ly Trì kinh động đến. Yến Lệ quay người lại đối với Lý Thời Trung cùng thị vệ chạy tới, nói: "Bệ hạ bị một chút vết thương, các ngươi đi truyền thái y đi."

  Hắn hời hợt nói xong, quay người liền đi.

  Lý Thời Trung sao không biết vị tướng quân này trên thực tế còn hơn cả Hoàng đế, làm sao dám nói cái gì? Đành phải ôm lấy Cơ Ly Trì đang kêu khóc. Bỗng tay chạm phải một mảnh trơn dính ướt át, hắn vội vàng đưa tay mình ra nhìn, vậy mà lại nhuốm đầy máu. Lý Thời Trung nhìn thân ảnh Yến Lệ dần dần đi xa, cắn chặt răng.

  * * *

  Thời gian như thoi đưa, đảo mắt đã ba bốn năm trôi qua, Yến Lệ chấp chưởng đại quyền trong triều, khí thế ngày một cường đại. Phụ tá trong phủ đã mấy lần ngỏ ý muốn hắn sớm khởi sự, đại thần trong triều có hơn phân nửa cũng hướng hắn biểu lộ ý tứ thuyết phục, Yến Lệ lại không chút dao động.

  Những năm này, hắn bình trị Tây Cương, định Nam Việt, Nam chinh Bắc chiến, cuối cùng bình định Vu Tứ Hải, chư vương triều bái, thực lực quốc gia phát triển không ngừng. Đối với ý kiến của đám thuộc hạ quan lại, hắn thế nhưng cười không nói.

  Giang sơn này, vô luận mình có ngồi lên Thanh Long Ỷ kia hay không, thủy chung vẫn là của mình.

  Vững như Tùng Bách, chết cũng không hàng.

  Đây là giao phó của phụ thân hắn trước khi lâm chung.

  Hắn không cần nôn nóng.

  * * *

  Yến Lệ đứng sau lưng Cơ Ly Trì, nửa người ẩn hiện sau tấm màn che, đang đánh giá công đường của triều thần. Yến Lệ biết trong này có hơn phân nửa là người của hắn, hoặc là chí ít hướng hắn biểu thị qua lòng trung thành. Nhưng mà, những người này, hắn không để vào mắt.

  Thứ hắn hắn nhìn thấy chính là một bộ phận khác, những người này số lượng không nhiều nhưng lại có ảnh hưởng to lớn.

  Phía sau bọn họ đều có lực lượng không thể đo lường. Trên con đường đỉnh cao quyền lực mà hắn đi, những người này đều là chướng ngại to lớn.

  Hắn cần một vũ khí có tác đụng thay hắn thanh trừ những chướng ngại này.

  Mà tiện tay lúc này nhất, chính là thiếu niên mỹ lệ đang ngồi trên Long Ỷ ở bên cạnh hắn kia.

  Sau khi hoàn tất thông lệ triều nghị, Yến Lệ nhìn thoáng qua Lý Thời Trung. Lý Thời Trung hiểu ý, cao giọng tuyên bố triều nghị hôm nay dừng ở đây, chúng thần nhao nhao giải tán. Yến Lệ lại một mực đi theo ngự liễn Hoàng đế về tới tẩm điện.

  Lý Thời Trung thay xuống triều phục cho Cơ Ly Trì, khoác vào một bộ y phục hàng ngày màu xanh ngọc, Yến Lệ nói: "Tất cả các ngươi đi xuống đi, ta cùng bệ hạ có chuyện muốn nói."

  Lý Thời Trung lên tiếng, mang theo chúng cung nữ thái giám lui xuống, trong đại điện nhất thời im ắng.

  Yến Lệ đánh giá Cơ Ly Trì đã mười sáu tuổi.

  Ngoài ngớ ngẩn ra trong mắt không có bất kỳ cảm xúc gì, đôi môi đỏ mỹ lệ nhẹ nhàng run rẩy, phun ra một chữ mơ hồ: "Đau."

  Yến Lệ cười nhẹ một tiếng.

  Có thể để cho một kẻ ngu ngốc nhớ kỹ cái chữ 'đau' này, không khó. Khó chính là có thể để cho một kẻ ngu ngốc vừa nhìn thấy hắn, cũng chỉ nghĩ đến một chữ 'đau' này.

  Phải, chỉ có Yến Lệ mới biết thân thể bọc dưới lớp quần áo hoa lệ trước mặt này, có bao nhiêu vết thương.

  Kia là do hắn để lại cho Cơ Ly Trì.

  Thân thể hoàn mỹ như ngọc trước đây, lúc này đã sớm hiện đầy các loại vết thương, giăng kín khắp nơi, tầng tầng lớp lớp.

  Lúc Yến Lệ lột bỏ quần áo Cơ Ly Trì, vẫn là cảm thấy thất vọng.

  Vô luận là dạng tổn thương gì, cũng không thể làm thân thể này lộ ra xấu xí cùng chút dơ bẩn nào. Mỗi một vết thương đều giống như một đóa hoa yêu dị nở rộ thân thể này, nở một cách quỷ mị mà yêu diễm.

  Yến Lệ thử qua đủ loại phương pháp, rốt cục có một ngày, hắn không cách nào kháng cự được dụ hoặc của thân thể này, đem Cơ Ly Trì xô ngã trên giường. Thời điểm khi hắn điên cuồng ngược đãi thân thể Ngớ ngẩn, gương mặt hoàn mỹ kia đỏ bừng lên, thỉnh thoảng đôi môi đỏ tươi tràn ra tiếng rên rỉ. Lần đầu tiên, Yến Lệ không nhìn y như một kẻ ngu ngốc, cho dù là một kẻ ngu ngốc, cũng giống nhau đều có bản năng dục vọng nguyên thủy. Thậm chí bởi vì y là tên ngớ ngẩn, càng thuần túy ngược lại càng nguyên thủy, càng tiếp cận bản năng của thân thể. Chỉ có lúc này, lúc Ngớ ngẩn tiếp nhận thân thể xé rách đau đớn, sẽ chăm chú cuốn lấy Yến Lệ, lần lượt đem thân thể kề sát lại thân thể Yến Lệ.

  Có lẽ bởi vì y ngớ ngẩn, thời điểm hầu hạ hắn mới có thể không có tạp niệm, y một lòng trải nghiệm vui vẻ mà mây mưa có thể đem đến, dù sự vui vẻ này xây dựng bên trên cực độ đau đớn.

  Chỉ có lúc ở trên giường, Yến Lệ mới hoài nghi Cơ Ly Trì đến cùng có phải thật sự ngớ ngẩn hay không. Yến Lệ hắn dùng qua đủ các loại thủ đoạn dọa người, biến đổi đủ cách giày vò Cơ Ly Trì, nhưng mà hắn phát hiện cho Cơ Ly Trì càng nhiều đau đớn, tựa hồ càng hưng phấn cùng thỏa mãn.

  Bản ý của Yến Lệ là muốn tàn phá y, muốn hủy diệt y, nhưng mà những tàn phá cùng hủy diệt này, đối với Cơ Ly Trì ngược lại trở thành một loại hưởng thụ. Bên trong hưởng thụ này cảm giác rõ ràng nhất là đau nhức, cực độ đau đớn mang đến cực độ vui thích.

  Cho nên khi Cơ Ly Trì nhìn thấy Yến Lệ, lại nhìn thấy trong mắt Yến Lệ toát ra loại dã tính kia, Cơ Ly Trì sẽ nói: "Đau.."

  Yến Lệ khẽ cười một tiếng, phải, ngớ ngẩn chính là ngớ ngẩn, cho dù là rên rỉ, cũng vĩnh viễn sẽ chỉ có một chữ: "Đau."

  Một mặt kêu đau, một mặt lại hết sức dán chặt vào đối phương, làm cho thân thể đối phương tiến vào càng sâu, mang đến kích thích mãnh liệt hơn. Loại sự tình này, thật giống như biết rõ lão hổ đã nổi giận, vậy mà vẫn còn muốn đi chọc nó, loại sự tình này, ngoại trừ tên ngốc ra thì không ai làm được.

  Yến Lệ gỡ xuống buộc tóc kim quan của Ngớ ngẩn, rút đi trâm gài tóc xanh ngọc, tóc đen giống như thác nước im lặng đổ xuống đầu vai, thân thể Ngớ ngẩn run rẩy một cái. Yến Lệ nâng mặt của y lên, mê muội nhìn. Đôi mắt xinh đẹp như vậy, lông mày tú lệ dạng này, đôi môi đỏ tươi, này làm sao một kẻ ngu ngốc nên có?

  Hắn nhẹ nhàng hôn lên đôi môi hồng nhuận kia một chút. Ngớ ngẩn theo bản năng ngậm lấy môi của hắn, hàm hồ cười một tiếng, đây hết thảy đều đã quen thuộc, mỗi khi Ngớ ngẩn tiếp nhận nụ hôn của hắn lúc, liền sẽ đem thân thể liều mạng dán lên.

  Yến Lệ ác ý hung hăng cắn một cái, Ngớ ngẩn phát ra một tiếng rên rỉ nho nhỏ, khóe miệng thấm ra máu.

  Máu đỏ tươi chảy qua cái cằm tuyết trắng, mái tóc đen huyền xõa tung trên nền y phục xanh. Cơ Ly Trì lúc này mỹ lệ như một con dao sắc bén, đâm thẳng vào trong mắt hắn, khiến hắn cảm thấy đau nhói.

  Không thể bỏ qua cho y, giang sơn của y vốn là của mình, tựa như việc y không xứng có sự xinh đẹp nhường này, y cũng không xứng có được giang sơn gấm vóc này. Tất cả những thứ này chỉ có Yến Lệ hắn mới có quyền sở hữu, mỹ lệ cường hãn giống ánh nắng trên đỉnh núi tuyết, huy hoàng đến cực điểm mà lại không gì làm không được. Dạng người như hắn, tại sao có thể ngũ phục dưới chân một kẻ ngu ngốc, còn phải gọi y là: 'Bệ hạ.'

  Yến Lệ răng trắng như tuyết cắn chặt lấy môi của mình, khóe môi cơ hồ tràn ra vết máu, hắn kéo y phục Cơ Ly Trì xuống, đem y hung hăng đẩy trên giường. Trên thân thể tuyết trắng kia, mỗi một vết thương đều bị nhiệt hỏa trong phòng như lửa than nướng thành vết hồng mỹ lệ. Cơ Ly Trì 'ô' một tiếng, không kịp giãy dụa, liền bị Yến Lệ lật ngược thân thể, theo đó truyền đến cảm giác đau đớn y sớm đã quen thuộc, nương theo đó là cảm giác hưng phấn khiến Ngớ ngẩn vui thích. Miệng của y bị Yến Lệ nhét vào một chiếc khăn lụa hoàng lăng, tất cả rên rỉ vui thích cùng đau đớn nghẹn ngào toàn bộ bị chắn lại, chỉ phát ra tiếng 'ô ô' không rõ ý nghĩa.

  Yến Lệ nhìn thân thể trước mắt chậm rãi chảy ra mồ hôi, trải dày đặc trên thân thể tuyết trắng, giống như giọt sương mỹ lệ, sau đó chậm rãi chảy xuống đệm giường, lưu lại từng dấu vết nước đọng như nước mắt.

  Tay của hắn một mực nhấn tại bên hông Cơ Ly Trì, ngón tay thon dài vững vàng chụp ngang hông của y, bất ngờ cảm thấy tên Ngớ ngẩn này làm sao lại gầy như vậy?

  Cơ hồ hoàn toàn không giống một thiếu niên mười sáu tuổi.

  Hắn nhớ kỹ mình lúc mười sáu tuổi, da thịt trên cánh tay cứng rắn như thế nào, tựa hồ đến lợi kiếm cũng không thể tổn thương.

  Mà cổ tay Cơ Ly Trì nhỏ bé yếu ớt như nữ tử, eo mỏng manh đến hắn tựa hồ không dám nắm chặt hai tay. Mà hôm nay Cơ Ly Trì tựa hồ phá lệ hưng phấn, theo rung động của Yến Lệ, thân thể kịch liệt dây dưa, đồ vật dưới hông cũng trướng lớn khác thường, lớn đến không tương xứng cùng thân thể thiếu niên gầy yếu này. Yến Lệ đẩy thân thể về phía trước, đã thấy thứ màu tím kia bỗng nhiên giật nẩy, theo sau đó liền phun ra một cỗ nồng trọc tinh thủy. Đầu Cơ Ly Trì liều mạng ngửa về phía sau, hai chân bỗng dưng kẹp chặt. Yến Lệ hít sâu một hơi, mắt nhìn chằm chằm đường cong yêu dị của chiếc cổ tuyết trắng ngửa ra, miễn cưỡng kềm chế không có tiết ra. Chỉ cảm thấy

  Nội huyệt Cơ Ly Trì giống như rót một làn nước ấm, bỏng đến hắn cơ hồ muốn rên lên.

  Định thần một chút, Yến Lệ oán hận mắng một câu, mang ý định trả thù đem tính khí của mình cắm thẳng vào đến gốc. Trong nháy mắt đau đớn xé rách cuốn tới, con ngươi đen huyền của Cơ Ly Trì bỗng nhiên mở lớn, hai chân bị đặt ở dưới thân Yến Lệ đột nhiên dùng sức đạp một cái. Yến Lệ nhất thời không kịp chuẩn bị, suýt nữa bị đạp ngã xuống giường.

  Yến Lệ giận dữ, xoay người nhào tới, bắt đầu đủ kiểu trêu đùa chà đạp, cực độ đau đớn cùng cực độ vui thích, bất luận là kiểu nào cũng đều khiến người ta hư thoát. Thân thể Cơ Ly Trì lần lượt bị Yến Lệ trêu đùa đạt đến cao trào, lại một lần bị Yến Lệ bạo ngược đến ngất đi. Yến Lệ lặp đi lặp lại loại tra tấn này, thưởng thức khoái cảm hủy diệt, tất cả dục vọng kiềm chế lúc này đều phát tiết vào bên trong thân thể đau đớn mà thích thú của Cơ Ly Trì.

  Nếu hiện tại chết đi trong lúc giao hoan kích kích thích này, đối với tên ngốc này hẳn là một niềm hạnh phúc đi?

  Ngoài phòng tuyết lớn bắt đầu rơi, đây là một trận tuyết lớn cuối cùng trong mùa xuân năm nay.

  Lớp tuyết dày nặng nề đóng khắp mặt đất, băng lãnh trắng tuyết, khiến hết thảy cảnh vật không có chút vết tích nào.

  * * *

  Xuân đi thu đến. Một ngày dài Yến Lệ xử lý xong chính sự, ngẩng đầu nhìn lên sắc trời đã thấy hoàng hôn nặng nề buông xuống.

  Hắn một thân một mình bước đi thong thả ra bên ngoài đi đến điện Đức Thái, xuyên qua một tiểu hoa viên. Hoàng đế khai quốc xuất thân là văn nhân, tính tình có chút phong hoa tuyết nguyệt, trong hoàng cung khắp nơi đều là vườn hoa, vườn cảnh xinh đẹp nho nhã, xuân có liễu, hạ có sen, thu có Hồng Diệp, mùa đông có cảnh tuyết, một năm bốn mùa đều có phong tình nhìn không hết. Đức Thái điện vốn là nơi Hoàng đế xử lý chính vụ, sau khi phụ tử Yến thị nắm giữ triều chính, đem địa điểm nghị triều chuyển đến phía trước đại điện, nơi này thành nơi cha con hắn xử lí chuyện quân quyền.

  Qua khỏi vườn hoa này, là tẩm cung Cơ Ly Trì.

  Sau khi y đăng cơ không lâu, Yến Lệ liền đem y chuyển vào Minh Hoa cung nằm sau điện Đức Thái. Nói là Minh Hoa cung rộng rãi khí phái, so với Thừa Vân cung u ám ảm đạm kia không biết tốt hơn bao nhiêu lần, kỳ thật chỉ là lý do để tiện cho hắn lui tới dễ hơn mà thôi.

  Lúc này hoàng hôn đã nặng dần, cành liễu mảnh nhẹ phe phẩy, trong hoa viên có hồ nước nho nhỏ, trên đó có bầy chim uyên ương đang nghịch nước. Yến Lệ nhìn một hồi, lại thong thả đi qua cầu nhỏ ra đến cửa sân, trước mặt có một hòn non bộ nhỏ, ở giữa có mấy bụi tu trúc. Hắn vấn bước trên con đường mòn, mới đi được hai ba bước, trong rừng trúc lóe ra một người, vừa thấy Yến Lệ, liền đứng thẳng người khom lưng hành lễ.

  Yến Lệ giương mắt nhìn một chút, người này chừng ba mươi năm tuổi, dung mạo vẫn còn văn tú, chỉ là mặt mũi tràn đầy nét cổ hủ, là Thân Quý Ly thầy dạy chữ của Cơ Ly Trì.

  Thân Quý Ly vốn cũng là thế gia đại tộc, ba đời nhà hắn nhà nào cũng đều là đại Nho sĩ, văn danh hiển hách. Chỉ là văn nhân từ trước đến nay có chút khí chất thanh cao, lại không quen nhìn Yến thị một tay che trời. Lúc Yến Sĩ Vân còn sống hắn đối với Yến gia kính nhi viễn chi*, Thân Quý Ly dù có tài danh, nhưng mà là người viển vông, xưa nay không am hiểu quy tắc quan trường. Yến Sĩ Vân ác ý chỉnh hắn, vậy mà lại gọi hắn đi làm thầy giáo dạy chữ cho Cơ Ly Trì. Ai mà chả biết Cơ Ly Trì có chút si ngốc, gọi một tên tài tử to đầu như hắn đi dạy Cơ Ly Trì, vốn là muốn biến hắn thành trò cười, đám người chỉ cho rằng hắn không chịu đi, làm sao biết được Thân Quý Ly lại đang cười hì hì đi, hoàn toàn không có chút bất mãn kháng nghị nào.

  *Kính nhi viễn chi: Kính trọng nhưng xa cách.

  Qua mấy năm hỗn loạn này, nghe nói Cơ Ly Trì ngay cả tên mình còn không viết được, may là cũng không có người trách hắn, ngược lại bình an vô sự qua tầm mười năm, trở thành người nhàn hạ nhất trong triều đình.

  HẾT CHƯƠNG 3.
   
  HuynhAnna thích bài này.
  Last edited by a moderator: 18 Tháng mười 2019
 6. kymxuyen

  kymxuyen Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  40
  Chương 4:

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Qua mấy năm hỗn loạn này, nghe nói Cơ Ly Trì ngay cả tên mình còn không viết được, may là cũng không có người trách hắn, ngược lại bình an vô sự qua tầm mười năm, trở thành người nhàn hạ nhất trong triều đình.

  Yến Lệ đứng thẳng người, nói: "Thì ra là Thân tiên sinh, làm sao mà bây giờ vẫn còn đang ở trong cung?"

  Thân Quý Ly nói: "Ách, ngày mai là Đại triều, có ngoại sứ bái triều, hạ quan là đến dạy bệ hạ chút lễ nghi để tránh mất uy nghi thiên triều ta."

  Yến Lệ gật đầu nói: "Dạy đến đâu rồi?"

  Thân Quý Ly trên trán chảy ra mồ hôi, nói: "Cái này.. Cái này.. Ách cũng dạy theo sức của bệ hạ, cũng coi như là không tệ.."

  Yến Lệ hừ một tiếng nói: "Mau đi đi, trễ chút nữa cửa cung liền đóng."

  Thân Quý Ly lên tiếng, quay người muốn đi, đột nhiên lại quay đầu nói: "Tướng quân người đây là.. Đêm nay muốn ngủ lại cung trong a?"

  Yến Lệ khẽ giật mình, nhìn Thân Quý Ly, thấy trên mặt hắn không có nửa điểm ý tứ nói đùa, mặt mũi nghiêm túc tràn đầy hồ nghi. Yến Lệ lại cảm thấy lời này có chút không tốt, liền giơ tay lên nâng cằm nói: "Bản tướng đi hay ở, không phải là chuyện Thân đại nhân ngươi có thể quan tâm. Ngươi vẫn là sớm về nhà đi, bớt lo chuyện bao đồng."

  Thân Quý Ly thấy sắc mặt hắn trầm xuống, trong đôi mắt đen kịt lộ ra chút lệ khí, trong lòng phát lạnh, biết mình đã hỏi sai chuyện nên không dám tiếp tục nhiều lời, cúi đầu liền vội vàng rời đi.

  Yến Lệ bị hắn càn quấy trong lòng có chút loạn, vội vàng đến Minh Hoa cung. Chỉ thấy cửa cung mở rộng, Cơ Ly Trì đưa lưng về phía hắn đang ngồi trên án còn Lý Thời Trung canh chừng ở phía sau y, vừa viết vừa vẽ từng chút từng chút chỉ điểm cho Cơ Ly Trì viết chữ.

  Yến Lệ không tiến vào cửa cung, vừa vặn nhìn thấy trên mặt đất thả lăn lóc mấy tờ giấy đã viết xong chữ, vết mực chưa khô. Hắn cúi đầu nhìn, lại là từng chữ đoan chính tròn trịa, hắn dù không thạo thư pháp, nhưng cũng nhận ra được những chữ này tuyệt đối không thể là Cơ Ly Trì viết, trong lòng kỳ quái nói: "Đây là ai viết?"

  Hai chủ tớ kia không đề phòng bị hắn đột nhiên hỏi một câu, đều giật nảy mình. Cơ Ly Trì theo bản năng lắc đầu một cái, một cái tay khác chăm chú nắm chặt vạt áo Lý Thời Trung.

  Yến Lệ nhìn trên bàn, lại là từng văn tự nho nhỏ đoan chính tú lệ, hắn nhíu lông mày, tên ngớ ngẩn này sao có thể viết được mấy chữ tốt thế này?

  Hắn tinh tế dò xét Cơ Ly Trì, khuôn mặt tú lệ của y bị đèn đuốc phản chiếu trở nên trong suốt, đôi mắt đen nhánh phản chiếu ánh đèn cứ như đang nhảy nhót lung tung, thần sắc vẫn si ngốc như cũ.

  Hắn chỉ từng chứ kia, nói: "Đây là ai viết? Hắn sao?"

  Lý Thời Trung vội vàng nói: "Hồi tướng quân, đây là nô tài viết. Thân tiên sinh vừa mới dạy bệ hạ mấy chữ, bệ hạ nhất thời không thể viết tốt, là nô tài cầm lấy tay bệ hạ viết.."

  Yến Lệ ừ một tiếng, nói: "Ngươi, viết hai chữ cho ta xem một chút."

  Lý Thời Trung không dám nhiều lời, khom người tới, chấm mực viết mấy dòng chữ. Yến Lệ tinh tế nhìn, quả nhiên phong cách viết cùng cách viết mấy chữ kia đều tương đồng, hắn trầm ngâm một chốc rồi thản nhiên nói: "Thu dọn đi."

  Lý Thời Trung chậm rãi dọn dẹp, Cơ Ly Trì ngơ ngác nhìn Yến Lệ, trong ánh mắt không tự chủ được toát ra khiếp đảm. Yến Lệ nhìn khuôn mặt nhỏ của y tái nhợt như bạch ngọc oánh khiết, trong lòng có chút mềm nhũn, liền muốn ôm y vuốt ve an ủi, lại thấy Lý Thời Trung còn đang chậm chập thu thập đồ vật, một đôi tay cầm cái này không bỏ xuống được cái kia, nhịn không được nói: "Ngươi gọi người vào đây cùng dọn dẹp, chậm như vậy còn muốn làm việc không!"

  Lý Thời Trung nói: "Trong tẩm cung có mười mấy tiểu thái giám, lúc này là thời gian đi lấy nước nên đi gánh nước, còn có mấy tên đi canh đêm, những người khác không biết chạy đi đâu.."

  Yến Lệ nói: "Cung nữ đâu?"

  Lý Thời Trung kinh ngạc nói: "Không phải tướng quân đã nói sao, không cho phép cung nữ đi đến bên trong điện này, đến liền chặt chân?"

  Yến Lệ có một lần đang nhiệt tình cùng Cơ Ly Trì, lại bị một cung nữ lỗ mãng nhìn thấy, hắn lúc ấy liền hạ lệnh về sau tất cả cung nữ đều không được tiến vào bên trong tẩm điện, lúc này nghe Lý Thời Trung nhắc đến, liền không lên tiếng nữa.

  Khó khăn lắm Lý Thời Trung mới dẹp xong, lui xuống. Yến Lệ nhìn thoáng qua Cơ Ly Trì, toàn thân y liền run lên, lông mi thật dài chớp hai lần, phá lệ yếu ớt, xương cốt tựa hồ muốn đâm ra khỏi vải áo mềm mỏng kia, dưới lớp y phục tơ tằm là một thân thể thon gầy đơn bạc. Yến Lệ trong lòng mềm nhũn, chậm rãi đưa tay ôm lấy y.

  Cơ Ly Trì không dám giãy dụa, nằm ở trong ngực hắn không nhúc nhích. Yến Lệ đưa tay lên đôi lông mày giống như hai vầng trăng non kia nhẹ nhàng vẽ một chút, lông mày mềm mại chạm vào đầu ngón tay, truyền đến xúc cảm ôn nhu. Hắn cúi đầu hạ trên đầu lông mày kia một nụ hôn, cái hôn này cực kì nhẹ nhàng mỏng manh, không có tình dục. Thân thể Cơ Ly Trì không còn run rẩynữa, một cái tay chậm rãi níu chặt ống tay áo Yến Lệ, bên trong miệng nhỏ thì thào nói cái gì đó, Yến Lệ phủ tai xuống nghe, lại hoàn toàn không nghe được rõ ràng, chỉ nghe được âm thanh y nặng dần tựa như tiếng hô hấp.

  * * *

  Cái gọi là Đại triều, thực chất chỉ là mấy thứ lễ nghi nặng nề. Nghị sự trong triều luôn luôn diễn ra trong đình nghị, mà thời gian đó cũng không uy nghiêm tú mục như lúc Đại Triều, phần lớn là ngoại thần hồi triều, nước phụ thuộc đến cống phẩm, thăm viếng Hoàng đế bệ hạ.

  Mặc dù không có chuyện gì đáng nghị sự, nhưng cho đến khi buổi nghi thức kết thúc, dù sao cũng phải hai ba canh giờ sau. Yến Lệ đứng tại ngự tiền, nhìn quần thần hô hào bệ hạ vạn tuế, bên môi thấp thoáng một tia cười lạnh, Cơ Ly Trì đang ngồi trên ghế Vàng Rồng kia sắc mặt tái nhợt, hai mắt vô thần, tựa hồ buồn ngủ rồi.

  Lúc này, bên ngoài đại điện đã thấy một gương mặt kinh hoàng. Ánh mắt Yến Lệ vốn nhạy cảm, vừa trông thấy đã nhìn ra kia chính là một Binh bộ chưởng bút. Người này là Yến Lệ xếp vào tâm phúc tại Binh bộ, bình thường tuyệt đối không lộ diện, lúc này lại bối rối chạy tới tất phải có chuyện quan trọng. Hắn liếc mắt người kia một cái, người kia hiểu ý, thân ảnh lóe lên liền không thấy đâu.

  Đại triệu vừa kết thúc, Yến Lệ vội vàng trở về phủ tướng quân của mình, quả nhiên thấy người kia đang chờ trong thư phòng. Vừa nhìn thấy hắn, liền lục trong tay áo lấy ra một phong mật hàm, nói: "Tướng quân, văn kiện khẩn cấp của Bắc Đường quan Diêu Tướng quân."

  Yến Lệ nhận lấy, nhìn thoáng qua, gật đầu nói: "Đã biết, ngươi đi đi."

  Sau khi người đó đi, Yến Lệ sai người triệu chúng mưu sĩ tướng lĩnh tới, trong mật hàm Diêu Tiến nói Bắc Hồ gần đây có dị động, tập kết quân đội tại biên giới hai nước, cũng điều một lượng lương thảo lớn đi về phía biên cương, xem ra, tựa hồ đã có ý.

  Yến Lệ trong lòng do dự, Bắc Hồ trước nay một mực là cái họa gai mắt của thiên triều. Những năm gần đây, hai nước tạm thời đình chỉ, tựa hồ lui binh, nhưng mà dã tâm xâm chiếm Trung Nguyên của chúng chưa từng dập tắt. Những năm gần đây, hắn dù một mực nắm giữ triều chính, nhưng thủy chung không dám coi chuyện đoạt đại vị thành sự thật, cũng là do chưa bình định được Bắc Hồ, lo lắng bọn chúng thừa dịp loạn đả cướp nước.

  Bọn họ thương nghị một phen, Yến Lệ quyết định tự mình xuất chinh. Bắc Hồ binh cường mã tráng, tướng lĩnh bình thường không phải là đối thủ của chúng, lần xuất chinh này, nhất định phải mã đáo thành công, hắn nghĩ tới nghĩ lui vẫn là chỉ có tự mình ra trận mới ổn.

  Cũng may trong triều đều là người của hắn, lúc này xuất chinh cũng không có nỗi lo về sau.

  Mặc dù như thế, Yến Lệ vẫn mời Tả thừa tướng Triệu Minh đến trong phủ, đem đại sự trong triều phó thác lại cho hắn.

  Tả thừa tướng Triệu Minh này, thân muội là đương kim Hoàng thái hậu, chỉ vì hoàng hậu không có con, xưa nay lại bị lão Hoàng đế bỏ bê, Triệu Minh có một khoảng thời gian dài không được trọng dụng. Yến Sĩ Vân lúc trước dùng hắn kỳ thật cũng chỉ là một loại thủ đoạn lôi kéo hoàng thất, sau khi Yến Lệ lên cầm quyền mới bắt đầu chân chính trọng dụng hắn. Mới ngắn ngủi mấy năm, liền tăng liên tục mấy cấp, làm đến quan nhất phẩm. Người này thông minh tháo vát, hiếm thấy nhất chính là đối với Yến Lệ trung thành một lòng một dạ.

  Triệu Minh bưng ly rượu nói: "Tướng quân yên tâm, có Triệu Minh ở đây, đại sự của tướng quân nhất định thành công."

  Yến Lệ nhẹ nhàng gật đầu, trầm ngâm một lát lại nói: "Thân thể Bệ hạ không tốt lắm, Thừa tướng nếu như có thời gian thì chiếu cố hơn một chút."

  Mẫu thân Cơ Ly Trì chết sớm, trong cung xưa nay không giữ tội nhân, nếu như không phải lên làm Hoàng đế, chỉ sợ y vẫn còn đang trong lãnh cung chịu tội. Triệu Minh nhẹ gật đầu, trong lòng cảm thấy kỳ quái, Yến Lệ tính tình lãnh khốc, từ trước đến nay đối với người nào cũng không có một chút nhiệt tình, nhất là đối với Hoàng đế càng thâm trầm lặng lẽ, nhưng cũng cảm thấy không tiện hỏi thêm, lập tức đáp ứng.

  * * *

  Sau ba tháng, chiến sự ở Bắc Hồ đã bình ổn, Yến Lệ khải hoàn trở về. Lúc đi tới cung ngoại thành, xa xa đã thấy cửa cung rộng mở. Trong một đoàn người sắc màu rực rỡ đứng chật cả đường cái, hắn nhìn thấy một thân ảnh mặc long bào màu vàng óng, trên gương mặt thanh lệ tuyệt thế không chút biểu tình, chính là Hoàng đế ngớ ngẩn Cơ Ly Trì. Trong lòng Yến Lệ đột nhiên dâng lên một cỗ sóng nhiệt, xộc thẳng lên đầu, hai mắt như có thủy triều dâng lên. Ba tháng không gặp tiểu Ngớ ngẩn, lúc này đột nhiên gặp lại nhau, trong lòng đúng là có một cỗ xúc động không rõ, tuấn mã bên dưới dần dần bước chậm lại, cuối cùng dừng lại trước mặt đám người kia. Yến Lệ tung người nhảy xuống ngựa, chỉ hai ba bước đã vụt đến trước mặt Cơ Ly Trì.

  Nhưng chỉ nhìn thấy thân hình gầy gò của Cơ Ly Trì, hai mắt y hoàn toàn giống như trước đây một tia gợn sóng cũng không có, sắc mặt vẫn trắng bệch, dung nhan càng ngày càng tú lệ.

  Yến Lệ khom người xuống, nói: "Thần Yến Lệ, tham kiến Thánh thượng."

  Hắn không quỳ xuống cũng không hô vạn tuế, như vậy vốn là không hợp lễ chế, ấy vậy mà đám quần thần xung quanh Cơ Ly Trì như không nhìn thấy. Triệu Minh tiến lên thi lễ nói: "Tướng quân khải hoàn trở về, bệ hạ đã an bài tiệc ăn mừng, đã chuẩn bị xong ở Lâm Uyển, tướng quân, xin mời ngài!"

  * * *

  Tất cả mọi thứ trong cung, bên trong Yến phủ đều sẽ có, Yến Lệ luôn luôn cho rằng như thế.

  Cho nên khi hắn nhìn thấy một đôi nến màu tím nhạt kia thì hơi cảm thấy kỳ quái.

  "Đây là vật gì?" Hắn hỏi.

  "Đây là nến Ngọc Yên từ Tây Cương tiến cống đến ạ." Lý Thời Trung lanh lảnh giọng hồi đáp.

  Đôi mày Yến Lệ chau lại: "..."

  Nhìn thấy tâm tình hắn có vẻ đang rất tốt, lá gan Lý Thời Trung cũng to hơn một chút, nói: "Cái này, nến này lúc đốt không màu không mùi, ánh lửa trong vắt, không sinh khói đen."

  Yến Lệ nhìn nhìn ánh nến kia khinh thường cười nhẹ một tiếng, thanh âm Lý Thời Trung lại thấp xuống một chút, nói: ".. Nghe nói nếu thêm vào cỏ Tử Yên, có thể động.. hứng tình.."

  Yến Lệ vung tay lên liền dập tắt đôi nến kia, nói: "Lý Thời Trung, chuyện ngươi biết cũng nhiều lắm!"

  Lý Thời Trung bị dọa đến thân thể khẽ run rẩy, quỳ trên mặt đất không dám nói một câu nào nữa.

  Yến Lệ chậm rãi đưa tay hướng về đoản kiếm bên hông mình. Làm một nô tài, Lý Thời Trung biết quá nhiều chuyện, Yến Lệ dù không sợ hắn hồ ngôn loạn ngữ, nhưng cũng không muốn sinh thêm nhiều phiền toái, có lẽ sớm nên diệt trừ hắn thì tốt hơn.

  Đúng lúc này, lại nghe được một tiếng gọi nhỏ. Yến Lệ quay đầu nhìn lại, Cơ Ly Trì tựa người ở bên giường, trong miệng mơ hồ phát ra vài âm tiết đơn điệu không rõ, nghe không rõ y đang nói cái gì. Yến Lệ khẽ nhíu mày, tiểu Ngớ ngẩn này không phải không biết nói chuyện, nhưng vẫn cứ thích phát ra loại thanh âm không rõ ý nghĩa này, người chân chính có thể hiểu được ý muốn của y chỉ có Lý Thời Trung.

  Yến Lệ hỏi: "Hắn nói cái gì?"

  "Hoàng Thượng.. Hoàng thượng là nói.. Nói là.." Lý Thời Trung bởi vì sợ hãi mà thanh âm run rẫy cũng không dám tròn vành rõ chữ.

  Yến Lệ cất cao giọng nói: "Nói cái gì?"

  Lại nghe được Cơ Ly Trì thỉnh thoảng cười một tiếng, sau đó rõ ràng nói: "Đau.."

  Lý Thời Trung lau một cái trên trán toàn mồ hôi lạnh, nghe được Yến Lệ lạnh lùng thốt: "Lui xuống!"

  Hắn nửa bò ra cửa điện, quay người đóng lại đại môn tẩm điện nặng nề, ánh đèn mờ nhạt mập mờ bên trong tẩm điện khoát đại tĩnh mịch kia cũng bị khép lại. Lý Thời Trung nhìn về phía chân trời, yên lặng cầu nguyện một tiếng, sau đó mới xoay người rời đi.

  Ngớ ngẩn tựa người ở đầu giường, ngửa mặt nhìn qua Yến Lệ bên giường. Yến Lệ cẩn thận dò xét y, giống như là đang cẩn thận tinh tế quan sát trên gương mặt mỹ lệ kia có gì cải biến hay không.

  Nhưng không có, ngoài mỹ lệ ra không có một chút thay đổi nào.

  Vẫn như vậy, gương mặt xinh đẹp không có biểu lộ không có nội dung không có bất kỳ biến hóa nào. Yến Lệ nâng gương mặt ấy lên, nếu như có thể, hắn rất nguyện ý cứ như vậy bóp nát gương mặt này.

  Nhưng mà, hắn làm không được.

  Hắn ở Bắc Hồ ba tháng, Bắc Hồ đang mùa phong cảnh tuyệt sắc, trong gió nhẹ lúc nào cũng phiêu tán hương thơm cỏ hoa không rõ tên, chọc cho lòng người đầy tình sắc. Dưới hương gió ma mị này, phi thường dễ dàng khiến cho người ta nhớ đến tình nhân phương xa. Thời điểm mỗi khi quân đội nghỉ ngơi, liền có sắc hoa cùng hương thơm đột nhiên tập kích, sẽ có binh sĩ thổi lên vài đoạn sáo ngắn uyển chuyển, cũng sẽ có thanh âm tiếng sao thê lương cùng tiếng hát triền miên thanh lệ.

  Loại thời điểm này, người Yến Lệ nhớ tới không phải bất kỳ cơ thiếp nào, cũng không phải bất kỳ tình nhân nào. Hắn nhớ đến, chính là một gương mặt mỹ lệ này, nhưng là gương mặt không có bất kỳ biểu lộ ngớ ngẩn nào.

  Yến Lệ thường trừng mắt nhìn mặt trời đỏ chậm rãi rơi xuống, muốn đem những ngọn cây trên cánh đồng giống như những thứ dây dưa ở trong lòng cắt đi sạch sẽ. Nhưng mà, những thứ ở trong lòng này cũng giống cây dại có sinh mệnh, càng cắt, càng loạn.

  Cơ Ly Trì, người này, đã khảm sâu ở bên trong thâm tâm của hắn.

  Ngón tay của Yến Lệ chậm rãi mơn trớn mi mắt thật dài của y, chậm rãi vẽ lên hai gò má oánh khiết như ngọc, động tác ôn nhu đến giống như đang chăm chút một đóa hoa vừa chớm nở. Hai mắt Ngớ ngẩn nhắm nghiền, đôi môi đỏ tươi run rẩy. Quang cảnh này quen thuộc như thế, nhưng lại mang theo một chút lạ lẫm. Cảm xúc hỗn tạp này lại bắt đầu yên lặng nhen nhóm bản năng tình dục đang ngủ say bên trong Yến Lệ.

  HẾT CHƯƠNG 4.
   
  HuynhAnna thích bài này.
  Chỉnh sửa cuối: 16 Tháng mười 2019
 7. kymxuyen

  kymxuyen Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  40
  Chương 5:

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Ngón tay của Yến Lệ chậm rãi mơn trớn mi mắt thật dài của y, chậm rãi vẽ lên hai gò má oánh khiết như ngọc, động tác ôn nhu đến giống như đang chăm chút một đóa hoa vừa chớm. Hai mắt Ngớ ngẩn nhắm nghiền, đôi môi đỏ tươi run rẩy. Quang cảnh này quen thuộc như thế, nhưng lại mang theo một chút lạ lẫm. Cảm xúc hỗn tạp này lại bắt đầu yên lặng nhen nhóm bản năng tình dục đang ngủ say bên trong Yến Lệ.

  Tay hắn buông khỏi khuôn mặt đó, thân thể lại hướng phía trước đè ép, đem Cơ Ly Trì xô nhào vào trên giường, bờ môi lập tức hôn xuống, động tác thô bạo đến không giống một nụ hôn, ngược lại giống như gặm cắn, hung tợn ngậm lấy cánh môi non mềm kia, trằn trọc mút vào bên trong. Một cỗ tanh nồng tràn ngập giữa răng môi, khóe miệng Ngớ ngẩn chậm rãi chảy xuống một vệt máu tinh tế, vết máu đỏ tươi đến yêu dị mà kiều mị. Yến Lệ mê muội nhìn vết máu dâm dục kia, màu đỏ này làm hắn hưng phấn khó hiểu. Hắn không tốn chút sức xé mở áo ngủ trên người Ngớ ngẩn, thân thể đè lên thân thể tinh tế mềm dẻo, bên trên da thịt tuyết trắng giăng kín từng vết thương, dưới ánh nến, ngoài ý muốn bày ra màu hồng mỹ lệ. Yến Lệ cắn chặt răng, rốt cuộc muốn thế nào, thân thể này mới có thể khiến mình chán ghét đây?

  Hắn nhớ rất kỹ, rõ ràng mình đã dùng lợi kiếm một chút rồi một chút tàn phá trên thân thể bạch bích hoàn mỹ này, cứ như vẽ tranh tô màu hạ từng đao rồi từng đường vết thương. Ấy vậy mà, mấy năm đã trôi qua, vết thương lúc này nhìn vẫn mới mẻ như thế, cứ như là vừa mới khắc lên.

  Hắn cho là hắn đã đủ ác độc, cho là sẽ đủ để vứt bỏ y.

  Nhưng mà không, những vết thương này làm Ngớ ngẩn càng thêm mê người. Từng đường vết thương màu đỏ tinh tế, dây dưa thành một sợi dây đỏ, tựa hồ muốn Yến Lệ chăm chú rà soát tại từng sợi dây đỏ.

  Ngón tay thon dài của Yến Lệ vuốt ve những đường vết thương kia, tựa như đang đếm. Hắn nhắm hai mắt lại, sờ qua từng chút một, những vết thương dưới ngón tay hắn như lại nứt toát ra. Thân thể Ngớ ngẩn giãy dụa, bị hắn gắt gao đè chặt dưới thân. Sau đó thân thể đó lại bắt đầu hướng gần sát Yến Lệ, tay Ngớ ngẩn đã vòng lên eo của hắn.

  Đến lúc rồi. Yến Lệ đã cảm thấy hạ thân sưng trướng đến không thể nhịn được nữa. Hắn mở hai mắt ra, đem chân Ngớ ngẩn tách ra hai bên, thẳng đến khi gương mặt Ngớ ngẩn bắt đầu vặn vẹo nói: "Đau.."

  Khóe miệng Yến Lệ hơi nhếch lên, nụ cười mang chút ác độc. Hắn như thể thích nhìn biểu tình thống khổ này của ngớ ngẩn, nghe y nhút nhát phản kháng: "Đau.."

  Đúng vậy, dưới thân chỉ là một kẻ ngu ngốc, y không biết cái gì gọi là vui vẻ, y chỉ biết một chữ là "đau". Đối với Ngớ ngẩn mà nói, cực lạc sẽ là cùng cực của đau đớn.

  Chân Ngớ ngẩn bị hắn tách đến không thể thẳng hơn, tiếng hô đau đớn dần dần chuyển thành rên rỉ. Trong khu rừng rậm rạp phía dưới, tính khí đã giương lên. Yến Lệ đột nhiên muốn cất tiếng cười to, có ai biết, Cửu ngũ chí tôn này, chẳng qua chỉ là đồ chơi trên giường của hắn? Loại khoái cảm này thậm chí còn vượt qua hơn cả thỏa mãn khi có được giang sơn vạn dặm.

  Yến Lệ nắm chặt tính khí đã ngẩng đầu của Ngớ ngẩn, ác ý lộng thật mạnh, một lát sau, một dòng trọc dịch màu trắng phun ra trong bàn tay hắn. Yến Lệ đưa tay đem thứ kia toàn bộ nhét vào trong miệng Ngớ ngẩn. Ngớ ngẩn bị nghẹn đến trong cổ họng phát ra âm thanh nôn khan. Yến Lệ cười lạnh nói: "Đầu óc ngươi chuyển biến tốt rồi sao? Thế mà biết được thứ này buồn nôn?"

  Ngớ ngẩn bị hắn ép tới không thở nổi, xoay mặt sang một bên. Yến Lệ khẽ cau mày, một bạt tai đánh qua. Một cái tát này làm thay đổi sắc mặt của y, trên gương mặt tuyết trắng lập tức hằn lên từng ngón tay đỏ chót. Tinh quang khẽ hiện lên trong đôi mắt đen kịt, Yến Lệ cảm thấy hơi kỳ quái, duỗi ngón tay chạm nhẹ nơi khóe mắt y một vòng, quả nhiên có chút ẩm ướt. Ngay trong lúc nghi hoặc, thì thấy trên mặt Ngớ ngẩn tràn ra một nụ cười, bên miệng y than nhẹ: "Đau đau đau.."

  Yến Lệ mắng: "Thật mẹ nó hắn chính là ngu ngốc.."

  Hai chân Cơ Ly Trì đã quấn lên eo hắn, khẽ nâng eo lên, hậu huyệt kề sát ở tính khí đã lên nồng của Yến Lệ, kịch liệt uốn éo thân thể, từ trên xuống dưới đều kề sát người Yến Lệ. Yến Lệ bị y chọc đến khó mà nhẫn nại, gầm nhẹ một tiếng, động thân đi vào. Ngớ ngẩn lúc đầu mặt đỏ bừng trong nháy mắt chuyển thành tím tái, hai tay lôi kéo Yến Lệ bấu thật sâu vào da thịt hắn, thân thể gắt gao quấn chặt lấy Yến Lệ.

  Trong phòng tràn ngập tiếng thở gấp gáp, âm thanh nhục thể giao hợp còn có tiếng rên đau đớn thỉnh thoảng ngâm nga của Ngớ ngẩn. Nến đỏ thiêu đốt vàng sực, bên trong màn che là một mảnh hoa sắc, hai cỗ thân thể quấn quýt không rời chặt chẽ giao nhau cùng một chỗ..

  * * *

  Đến canh năm, Yến Lệ bị tiếng trống canh đánh thức. Trong cung rất thanh u tĩnh lặng, chỉ có hai ngọn đèn chong trước rèm thỉnh thoảng phát ra thanh âm tí tách, hoa lửa không gió mà bay, chiếu sáng chập chờn trên gương mặt Ngớ ngẩn.

  Hắn nửa ngồi trên giường, hất ra mái tóc dài vươn trên gương mặt Ngớ ngẩn, tinh tế nhìn khuôn mặt mỹ mạo kia. Thật sự rất mỹ lệ, so với tất cả nữ nhân Yến Lệ gặp qua còn mỹ lệ hơn. Hắn đột nhiên nhớ tới cáo thư mà phụ tá Phùng Lê Khoan gửi đến. Phùng tiên sinh là một mưu sĩ hắn một mực rất nể trọng, chỉ vì Yến Lệ chậm chạp không chịu khởi sự, lão tiên sinh thất vọng, cáo lão rời đi. Trong thư nói hôm nay địa lợi nhân hòa, chính là thời cơ tốt để khởi sự, tướng quân lại do dự, nửa điểm cũng không giống tác phong nhất quán của tướng quân xưa nay, nghĩ đến chẳng lẽ là thương tiếc thiếu niên tú mĩ năm xưa, không nỡ xuống tay?

  Yến Lệ biết rõ là lão tiên sinh nhất thời nói nhảm, lúc này nhìn khuôn mặt mỹ lệ của Ngớ ngẩn, trong lòng không nhịn được tự hỏi, chẳng lẽ thật sự là không nỡ xuống tay với Ngớ ngẩn này?

  Hắn xòe bàn tay ra nhẹ nhàng vuốt ve trên mặt Ngớ ngẩn, trong lòng lại tuôn ra một đoàn cảm xúc nói không rõ, động tác ôn nhu âu yếm hiếm có. Đúng lúc này, Ngớ ngẩn mở mắt ra, nhìn thẳng vào đồng tử đen kịt phía trên gương mặt Yến Lệ, hai người bọn họ tuy ở chung lâu ngày, nhưng chưa bao giờ bốn mắt nhìn nhau như vậy. Yến Lệ nhất thời giật mình, con mắt đen nhánh của Ngớ ngẩn tựa hồ không giống ngốc trệ mà trống rỗng như trong dĩ vãng, sóng mắt ướt át, lại có mấy phần ý tứ nào đó. Tim Yến Lệ đập thình thịch, cơ hồ liền muốn hôn lên đôi mắt hàm ý không rõ này, chậm rãi phủ xuống, hai gương mặt cơ hồ muốn dán sát vào nhau. Lúc đang muốn hôn đi lên, Ngớ ngẩn đột nhiên cười thành tiếng, tiếng cười trống rỗng mà xa vời kia đem Yến Lệ đánh thức. Hắn một chưởng đẩy thân thể sắp áp lên người mình của Ngớ ngẩn, xoay người xuống giường. Sau khi chỉnh áo và đai lưng xong xoay người nhìn lại, Ngớ ngẩn quần áo vẫn lộn xộn, thân thể tuyết trắng nửa ẩn nửa hiện. Yến Lệ cầm lấy mền gấm, xông thẳng đến bao lấy gương mặt Ngớ ngẩn lại, sau đó quay người rời đi.

  Mới đi ra đến cửa điện, liền nghe được một trận âm thanh rì rào. Lá cây ngô đồng trong viện lả tả bay rơi xuống đất. Đứng lặng trong nội hoa viên thưởng thức gió thổi hoa bay một lúc, Yến Lệ quấn chặt lấy áo khoác bên ngoài, từng bước đi xuống, giầy dẫm đến lá khô rào rạt rung động, trong tẩm cung này đúng là thê lương quạnh quẽ không nói thành lời.

  Thoáng nhìn thấy Lý Thời Trung canh giữ ở ngoài điện, trong lòng của Yến Lệ nghĩ tới một chuyện, vẫy tay gọi hắn tới, hỏi: "Lý Thời Trung, những ngày ta không có ở đây, Hoàng Thượng mọi thứ đều vẫn tốt?"

  Lý Thời Trung nhất thời không dự đoán được hắn có dụng ý gì, chỉ đành phải nói: "Bệ hạ hết thảy đều tốt ạ."

  Yến Lệ nghiêng đầu nói: "Không có bệnh qua? Cũng không có gì không đúng?"

  Lý Thời Trung âm thầm kinh hãi nói: "Không có ạ."

  Yến Lệ nhất thời trầm mặc không nói, Lý Thời Trung cũng không dám thở mạnh, lại không dám nhiều lời một chữ. Nửa ngày sau mới nghe Yến Lệ nói: "Ngươi đi đi."

  Lý Thời Trung như được đại xá, cúi đầu đứng dậy rời đi.

  Hắn hôm nay có vẻ rộng lượng.

  Đứng dưới mái hiên thật lâu, phía đông bầu trời chậm rãi bừng sáng, bên trong vầng sáng kẹp một vòng ửng đỏ, cực kỳ giống sắc mặt ngớ ngẩn lúc động tình. Lúc này đã có thể nghe được thanh âm đi lại của nhóm cung nhân, Yến Lệ mới chậm rãi bước đi thong thả ra ngoài tẩm cung. Một đường đi thẳng không đến thời gian uống cạn nửa chén trà, liền nghe được đằng trước có tiếng cười của nữ nhân.

  Trong lòng của hắn kinh ngạc, Cơ Ly Trì chưa đại hôn, chuyện nam nữ cũng hoàn toàn không biết đến, nữ nhân cung trong phần lớn là người hầu, còn lại đều là phi Tần của lão Hoàng đế lưu lại.

  Hắn dừng bước, suy nghĩ tìm một con đường khác để đi, chóp mũi đã loáng thoáng ngửi được mùi son phấn nồng đậm. Hắn xưa nay không phải kiểu người giấu đầu lòi đuôi, liền đứng vững bước chân. Quả nhiên sâu bên trong hoa viên, lóe ra một đám cung trang của nữ nhân. Người dẫn đầu, đội Ngọc Phượng quan, mặc váy gấm, mặt phấn hồng, mắt hạnh má đào, khoảng bốn mươi năm tuổi, chính là Triệu hoàng hậu triều đại trước, cũng là thân muội của Triệu Minh thừa tướng.

  Yến Lệ đứng nghiêm thân thể, thi lễ, Triệu hoàng hậu lại cười nói: "Không nghĩ tới tướng quân cũng có nhã hứng này. Hôm qua trong đêm thổi qua một cơn gió, ta nghe giống như hương hoa cúc, sáng sớm ra ngắm thử, quả đúng là nở cả một vườn hoa cúc."

  Lúc này Yến Lệ mới giật mình, thì ra do chính mình tâm sự nặng nề, lại đi loạn đến bên trong vườn cúc, chả trách đi đến đâu đập vào mắt cũng đều là các loại hoa cúc. Hắn từ trước đến nay phóng khoáng, đối với mấy nhã hứng ngắm hoa thưởng nguyệt kia xưa nay không có hứng thú, hoa nở hoa tàn cũng chưa từng để mắt tới. Triệu hoàng hậu thấy thần sắc của hắn, lại là uyển chuyển cười một tiếng: "Tướng quân mới từ Bắc chinh trở về, hẳn là cũng không có cái hào hứng ngắm hoa thưởng thu này, thật là do bản cung có chút lỡ miệng rồi."

  Triệu hoàng hậu xuất thân từ danh môn, từ thuở nhỏ danh tiếng tài nữ đã vang dội gần xa. Nàng nhập cung năm mười bảy tuổi, nghe nói rất được lão Hoàng đế yêu thích, sau khi hoàng hậu đời trước chết liền lập làm chính cung, nhưng lâu dài sau đó vẫn chưa hạ sinh được tiểu hoàng tử hay công chúa nào. Dù là như thế, vị trí hoàng hậu lại ngồi vô cùng kiên cố, một nửa là bởi vì nàng ta có hậu thuẫn danh gia vọng tộc, nhưng một nửa cũng vì nàng tri thư đạt lễ, bản tính thông minh, dung mạo không ai sánh bằng. Yến Lệ nhẹ giọng đáp: "Vi thần ngu dốt, Thái hậu chê cười rồi."

  Triệu hoàng hậu gật đầu nói: "Hoa này nở cũng không dễ, ngược lại không níu kéo được lòng người rời đi, tướng quân nếu có việc có thể rời đi."

  Yến Lệ mặc dù đối với Cơ Ly Trì kiêu hoành bá đạo, nhưng đối với vị Thái hậu này cũng nhiều ít cho Triệu Minh chút mặt mũi, vẫn giữ cấp bậc lễ nghĩa, lập tức thi lễ, vội vàng xuất cung rời đi.

  Triệu hoàng hậu nhìn bóng lưng hắn, khóe môi nhếch nhẹ, bên trong mắt phượng mới vừa rồi còn ôn nhu ủy mị hiện tại nổi lên một tia căm hận thật sâu. Nàng phân phó cung nữ: "Mang theo những đóa hoa vừa mới hái, chúng ta đến tẩm cung của Trì nhi."

  Cơ Ly Trì cùng Lý Thời Trung lúc này đang ở Kim Hương Trai, trên thư án đặt một bộ tranh Tuyết Mai, tuyết bao phủ núi đá, mai nở thành một vùng đỏ yêu dị. Cơ Ly Trì mặc vào một áo trong màu xanh, ngồi nghiêng người, Lý Thời Trung đang giúp y chải đầu, tóc của y rất nhiều, cực dày, đen dài trãi trên bàn như một nghiên mực đậm màu, từng sợi từng sợi càng không ngừng len lỏi từ trong tay Lý Thời Trung tuôn chảy ra ngoài. Triệu hoàng hậu đứng tại cạnh cửa nhìn một lúc, ngăn âm thanh thông báo của đám người hầu, bước nhẹ chậm rãi đi đến trước mặt đôi chủ tớ này. Lý Thời Trung vừa nhìn thấy liền muốn quỳ gối hành lễ, Triệu hậu lắc đầu nói: "Miễn đi."

  Một mặt lại tiếp nhận cây lược trong tay Lý Thời Trung, nói: "Để ta."

  Hốc mắt Cơ Ly Trì xanh đen, càng nổi bật trên màu da cực trắng. Ánh sáng mặt trời chiếu ở trên mặt y, giống như là bôi một lớp Nguyệt Sương, cực kì nhợt nhạt, mặt mày bị che khuất u tối, hai mảnh môi mỏng ngược lại đỏ tươi như nhiễm Yên Chi*. Triệu hậu nhẹ nhàng cầm một lọn tóc trong tay, cảm giác mềm nhẵn mượt mà, chải qua một chút, rồi tản ra bên trên y phục Cơ Li Trì, không có nửa phần uốn lượn.

  *Yên chi : Phấn hoặc một loại son cổ đại mà phụ nữ xoa lên má, lên môi để trang điểm.

  Triệu hoàng hậu nói khẽ: "Người ta nói tính tình một người sẽ tương đồng với tóc, tóc ta lúc nhỏ cũng là vừa thẳng vừa cứng rắn như vậy. Tiên Hoàng từng nói ta tính tình quá cố chấp, không biết ứng biến, bây giờ Hoàng thượng cũng là như vậy."

  Cơ Ly Trì không lên tiếng, mở bàn tay ra cúi đầu nhìn. Đầu ngón tay trắng như ngọc nhượm màu vàng nhạt của ánh nắng, vân tay rõ ràng, trên đầu ngón tay lại có vết thương thật nhỏ như từng sợi dây đỏ vòng quanh. Triệu hoàng hậu giương mắt trông thấy, nói: "Cái này.. Là thế nào?"

  Nàng ngước mắt nhìn Lý Thời Trung, Lý Thời Trung cúi đầu nói: "Còn có thể làm gì, Thái hậu ngài còn chưa có nhìn trên thân thể đâu.."

  Lời còn chưa dứt, Cơ Ly Trì đột nhiên nói: "Thân tiên sinh đâu? Tới lúc nào?"

  Triệu hoàng hậu không kịp trở tay làm rơi tóc y tản mác đầy vai, khoác bên cạnh gương mặt y. Triệu hoàng hậu ngơ ngác nhìn y, vành mắt dần dần đỏ lên. Thân thể Cơ Ly Trì dựa vào thành ghế, hai mắt nhắm lại, lẩm bẩm nói: "Mẫu hậu, người có mang theo hoa cúc đến đây không? Người trên thân mang cương vị mà lại làm việc này thật tốt."

  Triệu hoàng hậu thấy mặt y đã gầy đến nhọn liễu, khóe mắt đuôi mày đều không thể che hết mệt mỏi, trong lòng đau nhói, hận không thể nâng mặt của y, ôm y vào lòng dỗ dành, nước mắt đảo quanh bên trong hốc mắt. Trong phòng một mảnh yên lặng, Lý Thời Trung cúi đầu, trong gió đưa tới hương hoa cúc, ba người họ, ai cũng không nói nên lời.

  Lại nghe được tiếng bước chân nhỏ vụn, tiểu thái giám báo: "Thân tiên sinh tới."

  Triệu hoàng hậu lau nước mắt vươn đầy má nói: "Mời hắn vào."

  Một lát sau, Thân Quý Ly theo thái giám tiến đến. Nhìn thấy Thái hậu cũng ở đây, hắn thi lễ với Thái hậu trước sau đó mới thi lễ với Cơ Ly Trì.

  Triệu hoàng hậu nói: "Quý Ly, việc này, phải nhanh chóng tìm cách mới được, bệ hạ.."

  Thân Quý Ly mắt thấy Cơ Ly Trì sắc mặt không tốt, trong lòng rất lo lắng, nghe Thái hậu nói như thế, đã sớm hiểu ra. Trầm ngâm nửa ngày, muốn nói lại thôi. Triệu hoàng hậu nói: "Lý Thời Trung không phải người ngoài, ngươi ngồi xuống đi, có lời gì cứ nói."

  Lúc này Thân Quý Ly mới ngồi xuống, nói: "Theo thần thấy, chuyện này thật ra cũng không đáng ngại. Thái hậu không cần quá lo lắng."

  Triệu hoàng hậu nhíu chặt lông mày, Thân Quý Ly gật mạnh đầu, nói: "Chẳng những không đáng ngại, chỉ sợ còn đều có thể lợi dụng."

  Sắc mặt Triệu hoàng hậu dần dần đỏ lên, rốt cuộc nói: "Thân tiên sinh, ngươi cũng đã biết Hoàng thượng chịu tội gì?"

  Mặt Thân Quý Ly cũng nặng nề, cúi đầu nói: "Vi thần làm sao mà không biết? Mỗi khi nghĩ đến chuyện này, chỉ hận không thể lấy thân thay thế."

  HẾT CHƯƠNG 5.
   
  HuynhAnna thích bài này.
  Chỉnh sửa cuối: 16 Tháng mười 2019
 8. kymxuyen

  kymxuyen Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  40
  CHƯƠNG 6:

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Mặt Thân Quý Ly cũng nặng nề, cúi đầu nói: "Vi thần làm sao mà không biết? Mỗi khi nghĩ đến chuyện này, chỉ hận không thể lấy thân thay thế."

  Triệu hoàng hậu đau lòng Cơ Ly Trì, tức giận nói: "Lấy thân thay thế, ngươi biết là chuyện gì sao, ngươi thay thế được sao?" Một lời nói ra liền hối hận, nàng nghiêng mặt về một bên không nói nữa.

  Nhất thời Thân Quý Ly rơi vào trầm mặc, rốt cuộc nói: "Thái hậu thứ lỗi, vinh nhục của một người là việc nhỏ, giang sơn xã tắc mới là đại nghiệp thiên thu vạn đại. Thái hậu cơ trí thông minh, chuyện trước kia kinh thiên động địa, ngoại trừ Thái hậu ai có thể đảm đương?"

  Nước mắt Triệu hoàng hậu cũng không không thể chịu đựng được nữa, lấy tay che mặt. Thân Quý Ly sợ hãi, nhất thời tất cả mọi người không nói thêm gì nữa. Thật lâu sau, lại nghe Cơ Ly Trì nhạt nhẽo cười một tiếng, nói khẽ: "Mùa thu năm nay, có phải là nên đến thăm bên Lâm Uyển?"

  Lý Thời Trung nói: "Vâng, mùa thu năm nay là tròn một trăm tám mươi năm lập quốc, theo quy củ cũ, đại khánh lại trùng năm Giáp Tý, cần đến bên Lâm Uyển tế tự."

  Cơ Ly Trì nói: "Khu rừng kia, có tầm mười năm không có đi qua, gọi người nghĩ biện pháp. Thân tiên sinh cùng nhau đi đi."

  Thân Quý Ly quỳ phục trên đất, rưng rưng nói: "Bệ hạ thánh minh, thần muôn lần chết không chối từ."

  Cơ Ly Trì bật cười: "Thân tiên sinh, ta bất quá cũng chỉ là một món đồ chơi thôi, không cần đa lễ, chỉ là.. Người kia.." Y ngừng lại một chút, mới nói tiếp: "Cực kì khôn khéo, ngươi đừng nghĩ hắn sẽ không biết. Trong bụng hắn đang thăm dò cái gì, tiên sinh cũng không nhất định có thể biết, chúng ta cứ làm hết sức mình xem ý trời đi. Nếu lại không thành, cũng chỉ là hai đầu nhân mạng, sạch sẽ kết thúc cũng không có gì không tốt."

  Thân Quý Ly vẫn quỳ trên mặt đất, nói: "Bệ hạ yên tâm, thần đã sớm an bài thỏa đáng."

  Cơ Ly Trì quay mặt lại nhìn hắn, nói: "Thân tiên sinh, ta là đang dùng chính mình đánh cược, cược là ngài thông minh, hay là người kia đần." Y vừa nói vừa đứng dậy, lại nói với Lý Thời Trung: "Ta mệt mỏi, muốn ngủ. Đừng để người khác ồn ào đến ta."

  Nói xong trực tiếp rời đi, Lý Thời Trung vội vàng đi theo.

  Triệu hoàng hậu cùng Thân Quý Ly hai mặt nhìn nhau, Triệu hoàng hậu nói: "Thân tiên sinh, vì sao những lời Trì nhi nói, bản cung càng nghe càng khó hiểu?"

  Thân Quý Ly nói: "Thái hậu minh giám, người kia thân mang địa vị trọng yếu, việc này nguy hiểm cùng cực, mà vi thần cũng không phải muốn mạng của hắn, thần chỉ là muốn chứng minh một chuyện."

  Triệu hoàng hậu hỏi: "Chuyện gì?"

  "Thứ lỗi Quý Ly không thể nói. Việc này, duy thần cùng bệ hạ biết. Thái hậu cơ trí, sau đó tự nhiên ắt biết."

  * * *

  Yến Lệ mới ra đến Ngọ môn, liền gặp thủ hạ thân binh Xuân Lai dắt bảo mã Xích Tuyết của hắn đợi ở bên ngoài cửa cung. Vừa nhìn thấy hắn ra tới, giống như chó gặp chủ, vung vẩy hân hoan chạy tới, nói: "Tướng quân, ngài cuối cùng cũng ra tới, Xuân Lai đợi thật lâu."

  Yến Lệ cau mày nói: "Ngươi tốt xấu gì cũng là thị vệ Nhị phẩm, thế nào mà làm việc hoàn toàn không biết quy củ như vậy. Ngươi đợi ở chỗ này làm gì? Có việc thì lấy lệnh bài tiến cung tới tìm ta, đợi ở đây làm gì?"

  Xuân Lai sờ lên ót cười nói: "Trong cung quy củ nhiều như vậy, Xuân Lai cũng còn nhiều quy củ không biết lắm. Ta lại nghĩ tướng quân thế nào mà không nhớ nhà, con ngựa này lại không thể rời đi được, ngài nhiều nhất ba ngày liền sẽ về nhà thôi."

  Yến Lệ một mặt trở mình lên ngựa, một mặt nói: "Trong phủ có chuyện gì không?"

  Xuân Lai nói: "Phùng tiên sinh tới."

  Yến Lệ "A" một tiếng. Phùng tiên sinh chính là Phùng Lê Khoan. Lão đầu này tính tình cổ quái, nói đi là đi, nhưng cũng muốn tới thì tới. Hắn gật đầu nói: "Hồi phủ."

  Trong phủ hắn sớm đã chật kín khách quý. Những năm gần đây hắn thu nạp người quả thực không ít, phần lớn là do bội phục tài trí của Phùng tiên sinh, nghe được tin lão tiên sinh rời đi sau đó lại quay về, đều chạy đến đây gặp mặt, biến gian thư phòng này thành chen lấn đầy người. Yến Lệ vừa vào nhà, đám người đó liền cười nói: "Chúc mừng tướng quân. Phùng tiên sinh lần này đến, đại sự có thể thành."

  Chỉ thấy một lão giả ngồi bên trong chậm rãi đứng lên, tướng mạo gầy gò, hai mắt long lanh nhưng có thần, chắp hai tay nói: "Tướng quân, từ khi chia tay đến giờ không có vấn đề gì chứ?"

  Yến Lệ cũng đáp lễ, cất cao giọng nói: "Tiên sinh đi đã lâu, khiến Yến mỗ vô cùng tưởng niệm."

  Lại ngồi xuống, Yến Lệ nói: "Tiên sinh đến, này là trở về chốn cũ, hay là đi ngang qua nơi đây?"

  Phùng tiên sinh vân vê chòm râu trầm ngâm nói: "Ta ở Tắc Bắc, nghe được tin tướng quân đánh thắng trận, một trận thu phục Bắc Hồ, là tới để chúc mừng tướng quân."

  Yến Lệ mỉm cười nói: "Chỉ sợ là tiên sinh không chỉ đến để chúc mừng a?"

  Phùng tiên sinh nghiêm mặt nói: "Đương nhiên là đến chúc mừng. Chúc mừng tướng quân. Trước mắt đang có một phần đại lễ đưa đến, lại không biết ý tướng quân như thế nào?"

  Yến Lệ nhìn quét hai bên, bên trong đám người đều là tâm phúc theo hắn nhiều năm, hắn chậm rãi nói: "Nguyện nghe tường tận."

  Mùa thu tháng tám, trong cung hoa quế nở rộ, khắp nơi đều là hương thơm say lòng người. Dựa theo tổ chế đương triều, gặp Thập Đại khánh, Hoàng đế cần phải dẫn theo trọng thần đi lên Lâm Uyển. Đây là một ngày hội chung của quân thần. Thứ hai là, bài vị Thái tổ hoàng đế được đặt bên trong chùa trên Lâm Uyển thánh thủy, mỗi khi gặp năm Giáp, hoàng đế đều phải đi chùa dâng hương, làm lễ tế bái. Cơ Ly Trì đăng vị năm năm, nhưng vẫn là lần đầu tiên rời xa cấm cung, mang theo quần thần đến Lâm Uyển.

  Trên cung điện Lâm Uyển dù không thể so với hào hoa xa xỉ bên trong kinh thành, nhưng mà kiến trúc lại có phần tinh xảo tú mỹ, đình đài lầu các hoa lệ u nhã, điều này lại vượt trội hơn so với trong cung.

  Từ trước đến nay, Lâm Uyển cũng là chổ đi săn mùa thu của Hoàng đế. Rừng cây ngoài cung thành, nuôi dưỡng rất nhiều dã thú, trong đêm, thỉnh thoảng còn có thể nghe được tiếng hổ sơn lâm gầm gừ. Vừa vặn Binh bộ Thượng thư gần đây đưa đến cho Yến Lệ một bộ cung, theo lời của vị Thượng thư này thì cây cung này chế tác hết sức tinh luyện, tự hỏi từ xưa đến nay, người trong thiên hạ có thể kéo căng loại cung này chỉ có thể đếm trên năm đầu ngón tay. Theo hắn nghĩ, trong triều này chỉ có Yến Lệ có khả năng kéo được.

  Yến Lệ biết Binh bộ Thượng thư này trong tay không có thực quyền gì, vị trí này cũng là do Yến Lệ thấy hắn nhiều năm theo hầu phụ thân nên ban cho, treo cái chức quan nhàn tản này cho hắn. Hắn ta phái người đưa cây cung này đến, cũng không tiện cự tuyệt hắn, đúng lúc muốn xuất cung đi săn, Yến Lệ liền nhận lấy.

  Lúc này ngắm dưới đèn, xem ra cây đại cung này cũng chỉ là từ một đoạn gỗ tốt đẽo ra. Yến Lệ thử lôi kéo, sử dụng ba phần lực, lại chỉ có thể kéo đến quá nửa, phải dùng tám phần lực, lúc này mới kéo căng được, phía trên đó là mũi tên kim loại đính lông vũ. Trong phòng nhỏ hẹp, không thể ngắm rõ vật gì, xoay trái rẽ phải, vậy mà hắn lại liếc thấy Cơ Ly Trì đang đứng ở bên cửa sổ.

  Ngớ ngẩn kia nửa người hơi nghiêng ra bên ngoài, ngẩng đầu nhìn trăng sáng giữa không trung. Yên Lệ chỉ nhìn thấy cái cằm tinh xảo cùng chiếc cổ tuyết trắng. Yến Lệ ngắm nhìn y, nhất thời có chút ngẩn người.

  Cơ Ly Trì chậm rãi quay đầu trở lại, vừa vặn nhìn thấy hắn giương cung đối với mình. Ngớ ngẩn vậy mà không chút nào biết sợ hãi, ngược lại từng bước một hướng Yến Lệ đi tới.

  Tay đang giương cung của Yến Lệ khẽ run lên, trong lòng oán hận một tiếng, chậm rãi thu hồi cung tiễn, thấp giọng nói: "Thật mẹ hắn ngớ ngẩn, hoàn toàn không biết tốt xấu."

  Cơ Ly Trì cũng đã đi đến trước mặt hắn, nửa ghé vào bên cạnh chân hắn, giơ tay lên sờ cây cung kia. Yến Lệ thấp giọng nói: "Đừng nhúc nhích, cẩn thận ta dùng nó làm thịt ngươi."

  Thấy y không phản ứng chút nào, biết y không nghe rõ, Yến Lệ lắc đầu, duỗi tay ra đem y kéo lên, toàn bộ ôm vào người mình. Thân hình Cơ Ly Trì mảnh mai, những năm gần đây ngoại trừ chiều cao phát triển, thân thể lại không biết nặng nhiều hay ít so với khi còn bé. Ôm y ngồi trên gối mình, vẫn là nhẹ như đứa trẻ, trong lòng Yến Lệ mềm nhũn, hai tay nắm thật chặt, đem y ôm lên, hôn nhẹ một chút trên đôi môi y, cau mày nói: "Làm sao lại lạnh như vậy? Chẳng lẽ ngươi còn lạnh sao?"

  Thân thể Cơ Ly Trì dựa vào trong ngực hắn, tựa hồ thật sự là sợ lạnh. Trong lòng Yến Lệ nóng lên, đem y ôm càng chặt hơn.

  Hắn một tay liền nhấc cằm y lên, Ngớ ngẩn dùng sức cúi thấp đầu, vậy mà không nhấc lên nổi. Yến Lệ có chút kỳ quái, chỉ dùng thêm sức, Ngớ ngẩn lại đem đầu cúi thấp hơn một chút, chỉ thấy mi mắt y khẽ rung động, gương mặt như ngọc ẩn ẩn lộ ra biểu tình nào đó, chuyện như thế chưa bao giờ xảy ra. Yến Lệ tăng thêm lực, Ngớ ngẩn lần này giãy dụa không được, bị hắn cứng rắn đem mặt nâng lên. Đôi môi Cơ Ly Trì khẽ nhếch, lộ ra một chút răng nhỏ như hạt gạo, đôi mắt đen huyền yên lặng nhìn hắn, sắc mặt ửng đỏ, mặc dù biểu cảm đờ đẫn, nhưng vẫn là xinh đẹp câu người. Ngoài điện hoa quế nở đến tươi tốt, mùi thơm chực như thấm vào tim gan, trong phòng lại đang thắp loại nến không màu kia, càng làm người ý loạn tình mê.

  Dục niệm Yến Lệ khẽ động, liền có chút khắc chế không được, đưa tay đến cởi dây thắt lưng của Ngớ ngẩn.

  Lúc này cửa điện hơi mở, nhóm nội thị đều là tinh quái, biết Yến Lệ đang ở đây nên ai cũng lủi trốn mất dạng. Trong điện to như vậy liền chỉ còn lại hai người quân thần bọn hắn. Yến Lệ xưa nay muốn liền làm, lúc này chỉ cảm thấy Ngớ ngẩn nhu thuận mềm mại, trong mắt kia một điểm e ngại bình thường tựa hồ cũng không nhìn thấy. Yến Lệ đem y ôm vào trong ngực, chỉ tốn chút sức đã cởi bỏ sạch quần áo y. Hai mắt Cơ Ly Trì giống như mở mà như không mở, mặc hắn làm gì thì làm, vậy mà hiếm thấy không có kêu đau.

  Dục niệm Yến Lệ phun trào, hoặc là do cái bóng đêm này quá mức mê ly, hoặc là mùi thơm hoa này quá mức ngào ngạt, một phen điên đảo tiêu hồn, vậy mà ôn nhu triền miên chưa từng có. Ngớ ngẩn tựa như một làn nước xuân, tùy theo hắn loay hoay, thân thể uyển chuyển tùy ý. Yến Lệ sờ lấy thân thể gầy nhưng không lộ xương của y, ngoài ý muốn vuốt ve an ủi, nhẹ nhàng rút ra đẩy vào. Nhìn gương mặt như ngọc của đứa ngốc dần dần nhuộm đỏ, nơi nào chạm đến cũng như chạm vào ôn hương nhuyễn nị. Lúc tiêu hồn, vậy mà nhiều hơn một phần ý vị triền miên tận xương tủy mà bình thường hoàn toàn không thể có, hắn chỉ hận không thể tan chảy trên thân thể Cơ Ly Trì.

  Sau khi xong chuyện, Ngớ ngẩn lung tung bọc lấy nửa cái mền gấm, vùi đầu giữa hai gối mình, tóc đen từ trên bờ vai tuyết trắng chảy xuống, hai mắt khép hờ giống như ngủ thiếp đi. Bóng đêm càng sâu lắng, hương hoa làm cho người khác say mê, Yến Lệ ôm y vào trong ngực, đột nhiên ước gì có thể cứ được ôm nhau như vậy, lại bất ngờ nhớ tới Phùng tiên sinh. Hắn cúi đầu nhìn người đang ngủ say trong ngực, trong lúc nhất thời vậy mà khó lòng quyết đoán.

  Trong tẩm cung ánh nến trong suốt, trong phòng to như vậy chỉ có ánh nến ngẫu nhiên phát ra thanh âm, tĩnh lặng đến có mấy phần tịch mịch. Ngược lại Yến Lệ khó mà chìm vào giấc ngủ. Trằn trọc đến nửa đêm, mắt vẫn không nhắm lại được, lúc này đột nhiên lại nghe được bên ngoài 'Xoạt' một tiếng nhẹ vang lên. Hắn nhíu mày lại, nhìn đồng hồ nước một chút, thời gian vẫn còn sớm, liền nhẹ nhàng ho khan một tiếng.

  Tiếng bước chân cực nhẹ bên ngoài lập tức đình chỉ, qua một hồi, lại nghe được tiếng 'Xoạt xoạt' nhẹ vang lên đi về hướng Tây Bắc. Yến Lệ gục đầu xuống, ngơ ngác nhìn Cơ Ly Trì trong ngực, chỉ thấy y vẫn đang nhắm chặt hai mắt, hàng mi dày dưới ánh đèn chiếu ra một bóng đen nho nhỏ, gương mặt gần như trong suốt, năm ngón tay đang nhẹ nhàng khoác lên gối bên cạnh, đầu vai lại bị lộ ra bên ngoài.

  Yến Lệ nắm lấy tay y, nhẹ nhàng giúp y thả lại bên trong. Chợt cảm thấy vai trái truyền đến một trận đau nhức, dùng tay sờ thử, sờ đến một thứ gì đó nhớm nháp, dưới ánh đèn nhìn thử lại là chút vết máu. Nghĩ đến có thể là do vừa rồi trong lúc hoan hảo hẳn là bị móng tay Ngớ ngẩn cào, lập tức nhìn qua tay y, quả nhiên bên trong đầu ngón tay vẫn còn lưu lại một chút vết máu.

  Yến Lệ cười khổ, nhất thời có chút mờ mịt.

  Sắc trời vừa sáng, Yến Lệ liền đứng dậy ra tẩm cung.

  Hắn dù không thèm để ý quần thần nói thế nào, đến cùng Thiên tử đi săn cũng không thể so với bình thường. Nhưng trong Lâm Uyển quy củ cũng không rườm rà giống như trong cung, khó có thể đảm bảo không có đại thần tới diện thánh. Trong lúc mấu chốt này, nếu như có cái gì đại thần liều chết can ngăn rồi nói mấy câu dông dài, hắn dù không thèm để ý, nhưng cũng không muốn sinh thêm chuyện phiền toái.

  Hắn mới ra đến cửa viện, quả nhiên thấy Xuân Lai đang đợi bên ngoài.

  Hắn thấy Yến Lệ liền đi lên phía trước. Yến Lệ thấy thần sắc nghi hoặc của hắn, vội khoát khoát tay nói: "Không cần nhiều lời, nghe lệnh của ta."

  Xuân Lai là người chân thành chất phác, nghe hắn nói lời này, thần sắc trên mặt có phần không được tự nhiên, Yến Lệ dẫn hắn đi đến một chỗ hẻo lánh, nói: "Thế nào, đem sắc mặt này đến để dọa ta sao."

  Xuân Lai cúi đầu nói: "Tướng quân, kỳ thật Phùng tiên sinh sớm đã ngờ tới tướng quân sẽ như vậy, chỉ là hôm nay lại không thể như thế."

  Yến Lệ hơi nhíu hai mày. Nói: "Theo như Hầu Từ Thần nói, có vương tử Bắc Hồ Đan Xích Nguyên bái triều, hắn ta là phụng lệnh thủ lĩnh Bắc Hồ tới diện thánh, nhưng cũng là vì điều tra thực hư triều đình. Đợi hôm nay đuổi hắn đi, lại động thủ cũng không muộn."

  Xuân Lai 'Vâng' một tiếng, nói: "Tướng quân đã nói như vậy, Xuân Lai xin phụng mệnh. Trong lúc động thủ, tướng quân chớ nảy sinh ý che chở, đại sự quan trọng."

  Yến Lệ nói: "Giỏi cho tên Xuân Lai ngươi, ngươi bây giờ chỉ nghe Phùng lão đầu mà không nghe ta sao?"

  Xuân Lai gân cổ đáp: "Ta từ nhỏ liền chỉ biết trợ giúp tướng quân làm đại sự, trong mắt cũng chỉ có một người chủ nhân là tướng quân. Tướng quân nếu như có hoài nghi thuộc hạ hai lòng, sau khi hoàn thành đại sự, Xuân Lai liền mổ bụng cho tướng quân nhìn một cái."

  Yến Lệ biết Xuân Lai là một người ruột thẳng*, vội lắc khoát tay nói: "Ngươi thôi đi, ngươi giữ lại cái tim heo của ngươi ta thấy còn hữu dụng hơn."


  *ruột thẳng: Ý chỉ người ngay thẳng, nghĩ gì nói đó.

  Hai người nói chuyện một lúc, lại nghe được đằng trước có tiếng bước chân vang lên, liền ngậm miệng không nói nữa. Yến Lệ cất bước đi, Xuân Lai theo sát ở phía sau. Mới vừa đến Hoa Giá Tử, liền gặp được Thân Quý Ly dẫn đầu vội vàng đi đến, y quan cũng chưa chỉnh lý tốt. Thấy Yến Lệ, mặt hắn hiện lên xấu hổ, lập tức đứng thẳng người nói: "Chào buổi sáng Tướng quân."

  HẾT CHƯƠNG 6.
   
  HuynhAnna thích bài này.
  Chỉnh sửa cuối: 16 Tháng mười 2019
 9. kymxuyen

  kymxuyen Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  40
  CHƯƠNG 7:

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Hai người nói chuyện một lúc, lại nghe được đằng trước có tiếng bước chân vang lên, liền ngậm miệng không nói nữa. Yến Lệ cất bước đi, Xuân Lai theo sát ở phía sau. Mới vừa đến Hoa Giá Tử, liền gặp được Thân Quý Ly dẫn đầu vội vàng đi đến, y quan cũng chưa chỉnh lý tốt. Thấy Yến Lệ, mặt hắn hiện lên xấu hổ, lập tức đứng thẳng người nói: "Chào buổi sáng Tướng quân."

  Yến Lệ ừ một tiếng, nói: "Thân tiên sinh, hôm nay Tế tự xong sẽ đi săn bắn. Chúng ta cần phải tính xem, ai săn được ít con mồi người đó liền bị phạt, Thân tiên sinh cần phải coi chừng a."

  Thân Quý Ly vẻ mặt sầu khổ nói: "Tướng quân nói đùa rồi, ta thân còn trói gà không chặt, còn dám đến chỗ đó săn thú cái gì chứ." Yến Lệ cười ha ha một tiếng, vỗ vỗ đầu vai hắn nói: "Tiên sinh vẫn là nhanh đi diện thánh đi, đừng để lúc bệ hạ tế tự lại quên mất phải nói gì, lúc đó đã là đại công đức rồi."

  Nói xong mang theo Xuân Lai trực tiếp rời đi.

  - -

  Lễ tế tự Trung Thu này từ trước nay đã cực kì long trọng. Năm nay lại đúng dịp trùng ngày Đại khánh một trăm tám mươi năm lập quốc, càng không thể qua loa.

  Yến Lệ tuy là quyền thế ngập trời, nhưng một ngày này cũng phải thành thành thật thật tuân thủ nghi lễ hạ thần, đứng đầu bách quan, cung kính nghênh phụng Hoàng đế lúc vào điện tế tự.

  Triều phục hiện tại lấy màu đen làm chủ đạo, màu đỏ đứng thứ hai. Chỉ thấy Cơ Ly Trì thân mang triều phục màu đen, cổ áo cùng ống tay áo đều dùng gấm vóc đỏ sậm khảm trang sức, đầu đội mũ thiên tử, chậm rãi tiến đến.

  Yến Lệ đứng bên trong bách quan giương mắt đánh giá Cơ Ly Trì. Hắn từ trước đến nay đều là theo sát sau lưng Cơ Ly Trì, xưa nay đã quen nhìn bóng lưng đơn bạc tinh tế kia, lúc này nhìn y chính diện đi tới, cũng có chút không thích ứng. Chỉ cảm thấy Cơ Ly Trì có chút khác biệt so với bình thường, tinh tế đánh giá thì lại nói không được là khác biệt cái gì. Vẫn là gương mặt không chút biểu tình, xinh đẹp kinh người, ngũ quan tinh xảo tú mỹ như tranh vẽ. Nếu không phải Thân Quý Ly đi theo sau lưng Cơ Ly Trì, không ngừng thì thầm nhắc nhở, Yến Lệ cũng có chút không tin được đây là tên ngớ ngẩn chỉ biết kêu đau trên giường kia.

  Những nơi Cơ Ly Trì đi qua, quần thần đều nhao nhao quỳ xuống. Trong tức khắc một đám người lớn ở giữa liền quỳ xuống. Yến Lệ đứng ở trước bậc thang đại điện, hiển nhiên mặc kệ đám văn võ bá quan đang nối đuôi nhau quỳ xuống, chỉ phóng tầm mắt nhìn núi xa ngoài kia, quả nhiên là Sơn Hà Cẩm Tú. Trong lòng bỗng dưng sinh ra một cỗ hào khí, sẽ có một ngày, giang sơn này, cung đình này, văn võ thần chúng này, sẽ nằm trong tay Yến Lệ ta.

  Dưới bậc thang đại điện là văn võ bá quan, trên bậc thang phía Đông chính là cận thần của thiên tử lấy Yến Lệ làm đứng đầu, tất cả trọng thần trong triều lần này đều theo thánh giá đến đây. Trên bậc thang phía Tây thì là ngoại sứ của nước phụ thuộc đến bái triều, người đứng đầu mặt mày anh tuấn, bên trong dung mạo oai hùng mang theo chút xinh đẹp, trên người mặc trang phục quý tộc của Bắc Hồ, chính là Vương tử Bắc Hồ Đan Xích nguyên. Người tới chính là tâm phúc triều đình Bắc Hồ, lần này Yến Lệ thu phục Bắc Hồ, xem như gần đây chúng đã quy thuận thần quốc mới đem vương tử của chúng đặt ở vị trí gần nhất. Ánh mắt hai người vừa gặp nhau, vương tử kia đột nhiên cười nhẹ một tiếng.

  Nụ cười này lại không quá nhiệt tình gì đối với một nơi trang nghiêm túc mục như thế này. Yến Lệ đột nhiên cảm thấy một trận âm hàn nhẹ đánh vào tâm, nhưng trên mặt vẫn bát động thanh sắc. Lúc Thân Quý Ly cùng nội thị chen chúc chạy tới quỳ trước mặt Cơ Ly Trì, hai đầu gối Yến Lệ cũng chạm đất, cuối cùng thực hiện đại lễ của quần thần. Khóe mắt hắn chỉ quét nhìn hình thêu con rồng đỏ sậm trên vạt áo triều phục màu đen, trong lòng nhất thời dấy lên một cỗ cảm giác đầy khuất nhục. Triều đình này sớm đã là món đồ chơi trong lòng bàn tay hắn, vậy mà lúc này hắn nhưng lại không thể không quỳ xuống dập đầu đối với món đồ chơi này, cúi đầu xưng thần. Hắn nhẹ nhàng cắn chặt hàm răng, lại nghe được thanh âm Cơ Ly Trì không có một chút ngập ngừng nói: "Các khanh bình thân."

  Sau đó là một loạt âm thanh sột soạt của quần áo, quần thần chậm rãi đứng lên. Tế ti đưa lên một hộp gấm màu đỏ, nội thị nhẹ nhàng mở ra, bưng ra một quyển gấm lụa màu đỏ. Cơ Ly Trì đưa tay qua cầm, dùng chu sa viết tục danh của mình lên, giao cho Thân Quý Ly. Đây chính là lụa ngọc truyền quốc, bên trên sách lụa chính là tế thiên văn truyền thừa từ Hoàng đế khai quốc, mỗi hoàng đế đều sẽ dùng chu sa viết tục danh lên lụa ngọc, văn thần cận thân sẽ tuyên đọc tế văn.

  Nhất thời người người trong ngoài đại điện đều an tĩnh im ắng, chỉ nghe Thân Quý Ly cao giọng đọc tế văn, theo đó là đại điển tế tự rườm rà. Yến Lệ một mực yên lặng đứng đấy, nhìn Cơ Ly Trì cùng Thân Quý Ly hoàn thành từng nghi thức tế tự. Một ít vuốt ve an ủi kia của đêm qua tựa hồ không còn sót lại một chút gì, vô luận triền miên đến cỡ nào, người này, tuyệt đối vẫn không có tư cách đứng ở chỗ này, người duy nhất có tư cách, chỉ có Yến Lệ ta.

  Sau tế Thiên Địa là tế Tổ, đây cũng là Hoàng đế bài điếu cúng tổ tiên. Theo lễ nghi, chỉ có Hoàng đế cùng thân thiếp hầu cận có thể vào bên trong, còn lại chư thần đều phải chờ ở bên ngoài. Nhưng mà Cơ Ly Trì lại là đứa ngốc, không có Thân Quý Ly chỉ điểm, căn bản cũng sẽ không biết làm cái gì. Lúc này trong lòng Yến Lệ tràn đầy phẫn uất, làm gì còn chú ý những quy củ này, lập tức hướng Thân Quý Ly nói: "Này là lễ tế Tổ, Thân tiên sinh cũng không cần đi vào, tại hạ ngày đêm phụng dưỡng bệ hạ, việc này liền do bản tướng thay mặt Thân tiên sinh làm đi."

  Nói xong cũng không nói lời nào nữa đi vào bên trong.

  Thân Quý Ly gấp đến độ trên trán mồ hôi chảy ròng ròng, chỗ đó Yến Lệ vẫn để ý hắn. Đang muốn cất bước đi theo sau lưng Cơ Ly Trì, lại đột nhiên nghe được một người nói: "Thật kỳ quái, thiên triều Trung Nguyên coi trọng nhất là lễ nghi, sao lại có đại thần mang theo bội kiếm đi vào đại điện tế Tổ?"

  Thanh âm này vang lên, mang theo giọng điệu đặc thù của người nói tiếng Hán chưa vững, chính là vương tử Bắc Hồ đến xem lễ trước đó.

  Yến Lệ cười lạnh một tiếng, tiện tay cởi xuống bội kiếm, nói: "Vương tử Bắc Hồ quá lo lắng rồi, Yến mỗ dù hành quân tác chiến, đương nhiên cũng biết lễ nghi." Cơ Ly Trì không rõ đang xảy ra chuyện gì cho lắm, mở to mắt nhìn bọn họ.

  Yến Lệ vung tay lên nói: "Bản tướng hầu hạ bệ hạ tế tự Tổ tiên."

  Nói xong dẫn đầu bước vào trong điện.

  Trong điện thờ phụng bài vị đại Hoàng đế bản triều, bốn phía treo màn lụa vàng, nơi này ngày thường ít nhân khí, tuy có vô số ánh đèn chiếu vào, vẫn làm cho người ta cảm thấy tia sáng lờ mờ. Yến Lệ lại không chút sợ hãi, ánh mắt quét lên từng cái chân dung đại Hoàng đế treo trên tường, trong thần sắc kiêu căng mang theo ba phần khinh thường.

  Cơ Ly Trì không nói lời nào, theo chỉ dẫn dâng kính hương, hành lễ ba quỳ chín lạy. Yến Lệ lẳng lặng nhìn thân ảnh vô cùng quen thuộc của y, chậm rãi co lại ngón giữa tay trái. Bên trong điện này chỉ có ba người hắn và Cơ Ly Trì cùng hầu cận Lý Thời Trung, hai người kia tuyệt đối không phải là đối thủ của hắn, chỉ cần một kiếm đâm ra, thiên hạ Cơ gia thoáng cái liền sẽ của họ Yến. Hắn biết lúc này ra tay, Hoàng đế chắc chắn sẽ chết, văn võ bá quan ở bên ngoài coi như sẽ không thần phục, nhưng cũng không dám nổi sóng gió gì. Nên biết rằng, Ngự Lâm quân đến đây hộ giá lúc này, tất cả đều là tinh nhuệ trong tay hắn, nhiều nhất chỉ có thể là văn thần liều chết để bảo toàn danh dự, căn bản không tính là trở ngại gì.

  Nghĩ như vậy, hắn từng bước một tới gần Cơ Ly Trì. Lý Thời Trung thấy hắn bước tới, sắc mặt lập tức thay đổi.

  Yến Lệ dù không sợ hắn kêu lên, nhưng cũng không muốn sinh nhiều rác rối, liền muốn đưa tay đoạt mạng tên nô tài.

  Đúng lúc này, Cơ Ly Trì quay mặt lại, đối với hắn cười ngọt ngào. Nụ cười này, giống như gió xuân ập vào mặt, trong tươi cười phảng phất có ôm theo men say, mềm mại đáng yêu xinh tươi không nói nên lời, còn duỗi ra một cái tay hướng về phía Yến Lệ đang tiến đến, hàm hồ nói: "Đến đây.."

  Yến Lệ thấy hoa mắt, chỉ cảm thấy y cười đến quỷ dị, nhưng mà lại không nói nên lời. Đầu óc hắn xoay chuyển cực nhanh, biết rõ không ổn, lại vẫn cứ không nghĩ ra được có chỗ nào không ổn, đang lúc mờ mịt lại thật sự đem tay đưa về phía Cơ Ly Trì. Cơ Ly Trì kéo tay hắn đứng dậy, nói: "Nơi này thực chán, ngươi dẫn ta ra ngoài đi."

  Y giữ chặt tay Yến Lệ, giọng nói uyển chuyển, thần sắc ngây thơ đáng yêu, bộ dáng hoàn toàn không hay biết gì, Yến Lệ trong lòng mềm nhũn, vậy mà không xuống tay được. Nghĩ tới nghĩ lui nếu như ở đây giết y, văn võ ngoài điện dù không dám nói rõ cái gì, nhưng sau lưng lại không biết sẽ bàn tán thế nào. Hắn vốn không quan tâm nghị luận người đời, thế nhưng Phùng tiên sinh sớm đã an bài kế sách, mình nhất thời xúc động muốn ở chỗ này giết chết Hoàng đế, lại là biện pháp ngu ngốc nhất. Nghĩ đi nghĩ lại, rồi nhìn khuôn mặt tươi cười như hoa xuân mới nở của y, biết mình vô luận như thế nào cũng không xuống tay được, Yến Lệ một mặt hận mình lòng dạ đàn bà, một mặt lôi kéo tay của y đi ra cửa đại điện.

  Quần thần ngoài điện thấy hai người hắn dắt tay đi ra, đều thở ra một hơi dài.

  Xong Đại điển, tiếp theo sẽ bày tiệc rượu ăn uống. Sau yến tiệc, là hoạt động săn bắn, bốn phía trên núi đều đã thả dã thú chạy ra ngoài. Yến Lệ cùng Cơ Ly Trì một đội, Thân Quý Ly đi theo Cơ Ly Trì, đi theo phía sau là mấy thân binh. Yến Lệ biết tên Thân Quý Ly này là có chủ tâm muốn đi theo mình, hắn lúc này đã hạ quyết tâm, hôm nay quyết không tổn thương tính mạng Cơ Ly Trì. Suy cho cùng Cơ Ly Trì cũng là thằng ngốc, lưu lại một mạng cho y cũng không có gì, chiếm giang sơn của y cũng được, hắn cùng cái tên ngớ ngẩn này kề tai sát gối đã mấy năm, dù mình không rõ ra sao nhưng đến lúc này lại hiểu rất rõ, hắn không thể để cho y chết ở trong tay chính mình. Nhưng người liên can bên cạnh Cơ Ly Trì lại không thể bỏ qua. Lập tức quất một roi lên mông ngựa Cơ Ly Trì đang ngồi, con ngựa kia liền giương bốn vó chạy đi, Yến Lệ cũng đánh ngựa mình đi sát theo sau, mấy tên thân binh lại đem Thân Quý Ly vây vào giữa, hắn chỉ có thể trơ mắt nhìn hai người kia dần dần đi xa.

  Cơ Ly Trì không quen cưỡi ngựa, Yến Lệ đang cưỡi lại là Xích Tuyết một ngày đi nghìn dặm. Hắn chạy đến một khe núi, liền thấy ngựa Cơ Ly Trì ở phía trước, Cơ Ly Trì thì lại ngồi dưới đất, bưng lấy chân nhíu mày không nói. Yến Lệ chạy đến trước mặt y, thì ra do y không quen cưỡi ngựa, từ trên ngựa ngã té xuống bị thương mắt cá chân. Yến Lệ tung người nhảy xuống ngựa, đi đến trước mặt y hỏi: "Làm sao rồi?"

  Cơ Ly Trì chỉ vào chân nói: "Đau.."

  Yến Lệ ngồi xổm người xuống, bắt lấy tay của y hỏi: "Chỗ đó đau sao?"

  Cơ Ly Trì lấy tay chỉ mắt cá chân nói: "Đau.."

  Yến Lệ cởi vớ giày y xuống lộ ra bàn chân nhỏ nhắn, tuyết trắng tú mỹ, nắm ở trong tay mềm mại trơn bóng. Yến Lệ trong lòng liền một trận khô nóng, quả nhiên thấy ngay mắt cá chân sưng đỏ một mảng lớn, lúc Ngớ ngẩn giương mắt nhìn hắn, trong mắt tuôn ra nước mắt, như sương mù mông lung phá lệ động lòng người. Máu nóng Yến Lệ sôi sục, liền muốn xé mở vạt áo y, đem y đặt ở dưới thân, làm cho đủ vốn mới thôi. Trong lòng suy nghĩ, tay liền chậm rãi thuận theo chân sờ lên, chạm lên da thịt mềm nhẵn làm cho lòng người khinh niệm*.


  *khinh 绮 (đẹp đẽ, lụa là) ; niệm 念 (nhớ mãi không quên).

  Chợt nghe phía trước 'Vèo' một tiếng, Yến Lệ hắn trước nay chinh chiến sa trường, khả năng ứng biến rất nhanh, liền ôm lấy Cơ Ly Trì phi thân tránh ra, ngay tức khắc một mũi tên dài cắm phập vào cây đại thụ sau lưng hắn.

  Yến Lệ nói: "Xuân Lai, dừng tay."

  Vừa dứt lời, trong bụi cây đối diện chạy ra một người, chính là Phó Xuân Lai.

  Hắn nhảy xuống ngựa, không nói lời nào chỉa kiếm thẳng vào Cơ Ly Trì. Yến Lệ biết hắn phụng lệnh của Phùng tiên sinh, hôm nay nhất định phải giết chết Cơ Ly Trì. Yến Lệ không dám khinh thường, ôm lấy Cơ Ly Trì liền lùi lại ba bước, nói: "Xuân Lai, dừng tay, nghe ta nói."

  Phó Xuân Lai nắm chặt trường kiếm, nói: "Tướng quân, không phải Xuân Lai không tuân theo lệnh của tướng quân, Phùng tiên sinh nói, tiểu hoàng đế này có gì đó quái lạ, nhất định phải giết chết, không giết hắn sẽ hại tướng quân."

  Yến Lệ dở khóc dở cười: "Hắn chỉ là một đứa nhỏ si ngốc, sao có thể làm hại ta, ngươi bỏ kiếm xuống nghe ta nói."

  Phó Xuân Lai hoàn toàn không nghe hắn, tiến sát từng bước.

  Yến Lệ điềm nhiên nói: "Xuân Lai, có ta ở đây, ngươi giết được hắn sao?"

  Phó Xuân Lai nói: "Tướng quân, Xuân Lai liều chết cũng muốn giết tiểu hoàng đế này."

  Yến Lệ đem Cơ Ly Trì kéo ra phía sau mình, chậm rãi giơ trường kiếm lên nói: "Xuân Lai, xuất chiêu đi."

  Phó Xuân Lai càng không nói chuyện, chỉ nhào người tới, mũi kiếm trực tiếp chĩa thẳng về phía Cơ Ly Trì sau lưng Yến Lệ. Võ công hắn không cao bằng Yến Lệ, liều đánh nhau sống chết lại sợ đả thương Yến Lệ, trong lòng do quá gấp, từng chiêu từng chiêu càng lúc càng hung hiểm. Yến Lệ phải che chở Cơ Ly Trì sau lưng, công lực cũng suy giảm, thấy chiêu thức Xuân Lai hung ác liền muốn một chiêu chế trụ hắn. Yến Lệ thét to một tiếng, trường kiếm đang thẳng hướng, bất ngờ trong đầu choáng váng thân thể lay động, 'Keng' một tiếng kiếm rơi xuống mặt đất. Tâm Yến Lệ xoay chuyển thật nhanh, mình lúc này rõ ràng là trúng độc Nhuyễn Cân Tán, chỉ là không nghĩ tới Phó Xuân Lai đã hạ độc lúc nào. Đang nghĩ như vậy, thân thể hắn đã mềm nhũn ngã vào trên đồng cỏ.

  Phó Xuân Lai ngẩn người, thấy Cơ Ly Trì lui về sau một chút liền giơ cao trường kiếm chém tới trước ngực y. Đúng lúc này, Yến Lệ vỗn đã ngã xuống đất bỗng nhiên xông lên, nhào về phía Cơ Ly Trì. Xuân Lai không kịp đổi chiêu, chỉ nghe 'Phốc' một tiếng, trường kiếm đâm vào vai Yến Lệ.

  -

  Phó Xuân Lai theo Yến Lệ có tầm mười năm, từ trước đến nay đều trung thành tận tụy, lúc này thất thủ đả thương Yến Lệ làm cho Xuân Lai cũng bị dọa đến ngẩn người. Yến Lệ vươn tay vỗ vào đầu vai mình. Trường kiếm kia 'phốc' một tiếng rơi xuống đất, tay phải nhanh như gió điểm vào

  Huyệt đạo trên đầu vai, máu tươi ban nãy còn ào ạt phun ra ngoài lập tức chảy chậm lại. Lúc này mới chậm rãi ngẩng đầu lên lạnh lùng nhìn Xuân Lai.

  Phó Xuân Lai ngẩn ngơ, cắn răng một cái, rút một thanh đoản kiếm bên hông ra, nói: "Tướng quân, đợi ta giết được tiểu hoàng đế, lại tự sát tạ tội."

  Yến Lệ âm thầm vận nội lực, chỉ cảm thấy quanh thân bủn rủn không thể vận lực nổi. Hắn ghé mắt nhìn Cơ Ly Trì, chỉ thấy Ngớ ngẩn mặt không biểu tình, ngơ ngác nhìn Phó Xuân Lai tựa hồ hoàn toàn không biết nguy hiểm. Vai phải hắn bị thương nên chỉ có thể duỗi cánh tay trái kéo Ngớ ngẩn qua, đem y gắt gao ôm ở trước ngực, thở dài nói: "Xuân Lai, có ta ở đây, ngươi sao giết được hắn?"


  HẾT CHƯƠNG 7.
   
  HuynhAnna thích bài này.
  Chỉnh sửa cuối: 16 Tháng mười 2019
 10. kymxuyen

  kymxuyen Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  40
  CHƯƠNG 8:

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Ngớ ngẩn trốn trong ngực hắn lúc này tựa hồ như đã nhận ra tình cảnh nguy hiểm của mình, thân thể hơi run rẩy, đột nhiên đưa tay gắt gao ôm lấy cổ Yến Lệ.

  Phó Xuân Lai nhìn thấy Yến Lệ gắt gao che chở cho Cơ Ly Trì, chỉ có thể trước đánh ngất Yến Lệ mới thu thập được Cơ Ly Trì. Hắn lập tức nói: "Tướng quân, đây là vạn bất đắc dĩ."

  Tay trái hắn nắm thành quyền nhằm phía mặt Yến Lệ đánh tới.

  Nhưng đúng lúc này, bên tai nghe lại truyền đến một tiếng vang, có ám khí xé gió vút đến, đánh thẳng về hướng sau lưng Xuân Lai. Xuân Lai xoay tay lại dùng đoản kiếm chặn, đem ám khí hất ra ngoài.

  Chỉ nghe một người nói: "Loạn thần tặc tử, lại muốn làm phản giết vua."

  Yến Lệ định thần nhìn lại thì thấy chính là vương tử Bắc Hồ Đan Xích Nguyên kia. Tên này sinh ra tại lãnh thổ xứ Bắc, thiện trường kỵ xạ, hắn ta một thân một mình giục ngựa chạy đến đây. Thứ mà Xuân Lai giơ kiếm đánh trả, chính là phi tiêu hắn đặc chế chuyên dùng để đối phó sói hoang trên thảo nguyên. Xuân Lai dù xoay tay chặn lại phi tiêu, nhưng cũng vì thế chậm một chút, Đan Xích Nguyên đã phóng ngựa chạy vội tới trước mặt ba người.

  Đan Xích Nguyên vọt lên nhảy xuống ngựa lập tức giao đấu cùng Phó Xuân Lai. Yến Lệ nhìn một chút, biết hắn ta trong vòng mười chiêu chắc chắn sẽ thua, cũng may hắn vận nội lực đã lâu, đem Nhuyễn Cân Tán ép ra ngoài không ít, thử vận khí, vậy mà đã có thể đứng dậy.

  Chỉ nghe Đan Xích Nguyên nói: "Tướng quân hãy nhanh chóng cùng bệ hạ rời đi.."

  Yến Lệ không dám trì hoãn, cắn răng gượng người ngồi dậy, đem Cơ Ly Trì ôm vào người mình rồi lập tức nhảy lên lưng ngựa, dồn sức đánh roi phi ngựa, trong chốc lát đã chạy xa.

  Đúng lúc này, chỉ nghe sau lưng âm thanh 'vút vút' không dứt, vô số mũi tên dài rớt xuống đất. Trong lòng Yến Lệ âm thầm kinh ngạc, những người này tuyệt không phải thủ hạ của hắn, người dưới tay hắn không ai không biết Xích Tuyết, làm sao còn hướng vào hắn bắn tên? Tai nghe thấy trường tiễn nhao nhao bắn tới, Xích Tuyết chạy càng nhanh, đảo mắt đã chạy ra khỏi tầm bắn cung tiễn, hai người một ngựa chạy càng lúc càng xa.

  Lúc này sắc trời cũng đã tối.

  Tàn độc trên người Yến Lệ vẫn chưa tan, hắn sợ truy binh lại tìm đến nên cũng không dám dừng lại lâu, một mạch chạy vào sâu bên trong núi rừng. Dần dần, không còn nghe thấy thanh âm của truy binh nữa, Xích Tuyết là thần mã cỡ nào cơ chứ, những người kia giờ đây có nhanh thế nào cũng không đuổi kịp. Lúc này hắn mới cho ngựa chạy chậm lại, nhíu mày suy nghĩ sâu xa.

  Những người bắn tên vào bọn hắn là ai? Tuyệt đối không phải là thủ hạ của mình. Này sẽ là ai?

  Lại nghĩ đến cái tên vương tử Bắc Hồ cổ quái kia, đột nhiên chui vào trong rừng cứu người, làm gì có chuyện trùng hợp như vậy? Trong đại tế Trung thu ở Lâm Uyển, mượn cơ hội này giết chết Hoàng đế, đây là kế sách do Phùng tiên sinh hiến, hắn cũng từ chối cho ý kiến. Phùng tiên sinh là người xảo trá đa trí, nhất định là an bài không chỉ có một mình Phó Xuân Lai, hẳn là còn có binh hậu thủ, nhưng lại vì sao không tới trong rừng? Chẳng lẽ là có gì đó sai hướng?

  Hắn khổ sở suy nghĩ lại nghĩ không ra đầu mối.

  Đám người sau đó bắn tên vào bọn hắn lại là người nào?

  Đang suy nghĩ, đột nhiên đầu choáng váng, trước mắt biến thành màu đen. Nhìn vai phải mình đã bị máu thấm ướt, hắn biết mình mất máu quá nhiều, lại trúng Nhuyễn Cân Tán, phải dùng hết nội lực mới đưa độc bức ngoài được, lúc này đã vạn phần khó mà chống đỡ được. Lại cúi đầu nhìn Ngớ ngẩn đang tựa ở trong ngực hắn, y đang mở to hai mắt nhìn mình, hoàng hôn mờ mịt, hết thảy chung quanh đều mơ hồ không rõ, chỉ có đôi mắt này là rõ ràng. Trong đầu hắn lóe lên suy nghĩ, lại hoàn toàn nghĩ không ra đầu mối, chỉ cảm thấy có một sự kiện cực kì quan trọng đã bị mình phớt lờ, nhưng mà lại vô luận như thế nào cũng nghĩ không ra. Nhìn vẻ mặt Cơ Ly Trì đang có vẻ rất sợ hãi, liền vỗ vỗ mặt của y nói: "Đừng sợ, có ta ở đây, sẽ không có việc gì."

  Lúc này đã vào thu, màn đêm vừa buông xuống kéo theo sương đêm, làm cho khắp cả người phát lạnh. Bãi săn này khá lớn, thủ hạ muốn tìm thấy mình còn không biết tốn bao nhiêu canh giờ, mà địch nhân âm thầm ẩn núp lại không biết lúc nào sẽ xuất hiện, chỉ đành chống chế một đêm trong rừng này vậy, đến bình minh mới có thể tính toán tiếp.

  Lập tức tìm một lõm núi tránh gió, hai người xuống ngựa. Yến Lệ dùng hòn đá đánh lửa, đốt lên cành khô sưởi ấm. Nhờ vào ánh lửa hắn thấy Cơ Ly Trì đang ngơ ngác nhìn mình, liền ôm y lên người mình, Cơ Ly Trì đột nhiên chỉ chỉ đầu vai hắn nói: "Máu.."

  Yến Lệ cười cười, hắn lúc đầu mất máu quá nhiều, sắc mặt tái nhợt, lúc này dưới ánh lửa, nhìn qua thiếu đi một chút oai hùng, lại thêm mấy phần thanh lệ. Ngớ ngẩn tựa hồ thấy hắn cười đến có chút ngẩn người, mặt cứng đờ ngơ ngác nhìn hắn.

  Yến Lệ lấy thuốc trị thương đắp lên vết thương trên vai, một ngày này quả thực mệt mỏi, lại chảy rất nhiều máu, lúc này đã có chút chống đỡ không nổi. Thân thể mảnh mai của Ngớ ngẩn đang nương tựa vào mình, hắn kéo áo choàng to lớn đem mình cùng Ngớ ngẩn quấn cùng một chỗ, cơ hồ là kề mặt dán má dựa vào nhau, nói: "Ngủ đi, trời sáng sẽ mang ngươi hồi cung, ngươi cũng không cần sợ hãi."

  Cơ Ly Trì không lên tiếng, không chớp mắt nhìn hắn, ánh lửa chiếu vào trong mắt tựa như hai ngọn lửa nhỏ đang nhảy múa trong mắt y. Một lát sau lại duỗi tay ra nhẹ nhàng mơn trớn trên mặt Yến Lệ. Yến Lệ cảm thấy nhột, bắt lấy tay y đưa đến bên môi hôn một chút, nói: "Ngươi yên tâm, ta sẽ không giết ngươi, sẽ hộ tống ngươi chu toàn. Có ta ở đây, không ai tổn thương được ngươi."

  Một mặt nói, một mặt rốt cuộc chống đỡ không được, nhắm mắt lại ôm chặt Ngớ ngẩn, tựa lưng trên tảng đá lớn chợp mắt thiếp đi.

  Có lẽ là do ban ngày quá khẩn trương, Yến Lệ ngủ không an ổn. Trong mộng còn thấy Cơ Ly Trì mỉm cười với mình, gương mặt đẫm lệ tựa hồ có thâm ý khác, hắn bỗng nhiên nghĩ tới một chuyện, 'A' một tiếng kêu to, mở hai mắt ra.

  Trước mắt vẫn là ánh lửa đang nhảy nhót, giương mắt nhìn lên, làm gì có bãi săn trong rừng nào, bốn phía đều là vách đá âm u ẩm ướt, ở giữa phòng còn đốt một chậu than. Hắn lấy làm kinh hãi, tay chân khẽ động, liền nghe một trận âm thanh sột soạt, lại không tránh thoát được, thì ra là do bị xích sắt to bằng cánh tay trẻ con bao lấy. Tâm hắn xoay chuyển cực nhanh, phóng mắt nhìn quanh, trong thạch thất đặt một chiếc ghế, trên ghế có một người đang ngồi ngay ngắn. Dưới ánh lửa nhìn đến rõ ràng, khuôn mặt như tranh, dung nhan như ngọc, chính là Hoàng đế mỹ lệ ngớ ngẩn Cơ Ly Trì, nhưng mà trong hai mắt lại có lưu quang óng ánh, khóe môi hơi mỉm cười lạnh, cái thần sắc này làm sao còn gọi là ngu ngốc được đây?

  Yến Lệ ngỡ ngàng, chuyện xảy ra trước đó, lúc này vậy mà một chút cũng nghĩ không ra.

  Thạch thất quá lớn, tuy rằng bốn vách tường đều đốt đèn đuốc, nhưng tia sáng lại vẫn lờ mờ. Sau lưng Cơ Ly Trì là một đầu bậc thang thật dài thông lên phía trên, Yến Lệ biết thạch thất này hẳn là xây ở dưới lòng đất, hoàn toàn không có ánh mặt trời, cũng không thể biết lúc này là ban ngày hay là ban đêm. Sau lưng Cơ Ly Trì tựa hồ còn có một người đang đứng, thân thể hắn ta ẩn trong bóng tối nhìn không rõ lắm.

  Hắn trong nhất thời hoảng hốt dần dần tỉnh táo lại, mở mắt ra nhìn Ngớ ngẩn, khóe miệng gượng ép kéo lên một chút, nói: "Bệ hạ thủ đoạn thật cao siêu, Yến mỗ vậy mà nửa điểm cũng không có nhìn ra, giả heo ăn thịt hổ, về kế này bệ hạ coi như là không ai có thể bì kịp." Giọng hắn mang theo mỉa mai, Cơ Ly Trì vẫn bất động thanh sắc, thậm chí nửa điểm cười lạnh mới vừa rồi cũng bỗng dưng biến mất, trên mặt chỉ thay thế bởi thần sắc trống rỗng.

  Tay chân Yến Lệ đều bị xích sắt thô trói lại, đừng nói là hành động không được tự do, coi như tay chân tự do, lúc này trong đan điền chỉ có một mảnh trống rỗng, một chút chân khí cũng vận lên không được, một thân công phu đã bị người ta dùng thuốc độc phong bế. Biết là muôn vàn khó khăn đào thoát, hắn lập tức khẽ động tay chân, xích sắt leng keng vang lên, Yến Lệ nói: "Bệ hạ nghĩ là buộc Yến mỗ ở đây, thiên hạ Cơ gia liền ngồi vững được sao?"

  Cơ Ly Trì một mực không lên tiếng, đôi mắt đen kịt chỉ nhìn chằm chằm Yến Lệ, lại nhìn không ra cảm xúc nào. Nghe Yến Lệ nói như vậy, thân thể ngồi trên ghế chậm rãi cử động, nâng lên một chân đạp ở bên trên ghế nhỏ trước mặt. Trên mặt ghế trải lông chồn đen nhánh làm đệm, bàn chân kia vậy mà không có mang giầy, một bàn chân trần tuyết trắng đạp lên, bên trên mu bàn chân lại có từng đường chỉ nhỏ đỏ như tơ máu, lộ ra trong lớp đệm đen nhánh mềm mại. Thạch thất u ám này cũng đột nhiên có thêm vài tia xinh đẹp phong tình.

  Trên mặt Yến Lệ liền nóng lên. Lại nghe Cơ Ly Trì nói: "Có ngồi vững hay không, lúc này cũng không phụ thuộc vào ngươi rồi."

  Thanh âm bình thản, không có nửa phần cảm xúc chập chùng, vẫn hoàn toàn trống rỗng yếu ớt như trước đây, lúc này lại phá lệ nghe ra hai phần mỉa mai trong đó. Yến Lệ quay mặt đi cố gắng không nhìn tới chân của y, nhưng mà nhịp tim vẫn không nghe lời, máu trong người cũng bắt đầu sôi sục. Cơ Ly Trì đột nhiên cười một tiếng, đem cái chân còn lại cũng đạp lên ghế, một đôi chân tuyết trắng như ngọc đặt bên trên ghế nhỏ, đều loáng thoáng có những sợi tơ màu đỏ như vết thương. Yến Lệ trong lòng lại là một trận buồn bực, chỉ có chính hắn mới biết cái cảm giác buồn bực này cùng với việc bị nhốt trong lao thất hoàn toàn không có quan hệ.

  Cơ Ly Trì tựa hồ biết Yến Lệ đang suy nghĩ gì, đem chân duỗi thẳng ra, một chân gác ở bên trên chân khác, ánh lửa tỏa ra, móng chân phát ra ánh sáng nhu hòa màu hồng nhạt.

  Yến Lệ không lên tiếng, trong người giống có cái gì chọc, lục phủ ngũ tạng tựa hồ đều không an phận, lại nghe được Cơ Ly Trì nói: "Yến tướng quân, ta vẫn nghĩ, nếu như ngươi bị người khác đè lên, ngươi sẽ cảm thấy thế nào?"

  Cơ Ly Trì ngớ ngẩn tầm mười năm nay một mực bị giam lỏng, quen cách nói chuyện không mang theo nửa phần tình cảm. Lời nói này có chút bỉ ổi, nhưng mà thanh âm vẫn là không có nửa điểm ngập ngừng, nghe không được một chút ý tứ hưng phấn.

  Yến Lệ nhắm mắt lại, dốc sức không nhìn tới y. Hắn biết rõ Cơ Ly Trì những năm gần đây chịu tội, lúc này chỉ sợ đều sẽ trả lại hết trên người mình, nhưng nếu muốn hắn cầu cạnh xin tha, hắn thà chết cũng không chịu làm. Huống chi thế cục trước mắt không rõ, coi như hoàng thất nhất thời đoạt lại đại quyền trong triều, binh mã bên ngoài của hắn há sẽ ngồi nhìn hắn chịu tù tội?

  Làm đại sự chỉ cần nhẫn nại, coi như Cơ Ly Trì đã cưỡi lên đầu mình, cũng chỉ có thể tạm thời nhẫn nhục trận này, ngày sau hãy nói. Nghĩ tới đây, trong lòng đột nhiên động một cái, Cơ Ly Trì vì sao không giết mình? Giữ lại một mạng cho mình, không sợ mấy đội nhân mã bên ngoài đánh giết vào đây cướp người sao?

  Nghĩ tới đây hắn mở mắt ra, đã thấy Cơ Ly Trì vỗ nhẹ tay, người sau lưng kia đứng dậy, dáng người thon dài, dung mạo anh tuấn, chính là vương tử Bắc Hồ cứu được Cơ Ly Trì trên Lâm Uyển kia.

  Yến Lệ thấy hắn cũng ở đây liền sáng tỏ trong lòng, chỉ là không biết Cơ Ly Trì để người này ở đây làm gì. Chỉ nghe Cơ Ly Trì nói: "Đan Xích Nguyên, người này trúng Tử Yên Túy, một thân võ công đã bị phong bế, ngươi muốn thế nào đều có thể."

  Yến Lệ mắt thấy vương tử Bắc Hồ kia câm hận nhìn mình, bất ngờ hàn quang lóe lên, từ bên hông rút ra đao đi săn sáng như tuyết, từng bước một ép tới.

  Cơ Ly Trì lạnh lùng nhìn Yến Lệ, đột nhiên cười một tiếng, dù là trong phòng đèn đuốc không đủ, nụ cười lại như rọi sáng cả căn phòng.

  Da đầu Yến Lệ tê rần, vậy mà không thể tiếp tục nhìn bộ dáng này của y, Cơ Ly Trì nói: "Vương tử điện hạ, ngươi khi đó yêu cầu ta cái gì? Lúc này liền mời động thủ đi."

  Vương tử Bắc Hồ lại tiến lên vài bước, nhìn Yến Lệ bị đóng trên tường. Quần áo Yến Lệ sớm đã bị lột ra đến thất linh bát lạc, trên lồng ngực là từng vết đỏ do bị xích sắt ma sát, tóc dài tán loạn, bộ dáng mặc dù chật vật, nhưng mặt mày lại anh tuấn, hai mắt sáng ngời, không hề xuất hiện dù là nửa phần suy sụp, tựa hồ hắn vẫn còn là Yến tướng quân quát tháo phong vân.

  Đao săn giơ lên, đâm lên cổ Yến Lệ. Mũi đao vào thịt quá sâu, một vết máu đỏ tươi thuận theo lồng ngực chảy xuống. Yến Lệ mặt không đổi sắc, lạnh lùng nhìn hắn, Đan Xích Nguyên thấy thần sắc hắn có chút kiêu căng, trong lúc nhất thời thù nhà hận nước xông lên đầu, đao săn chém xuống một nhát, một vết thương từ cổ kéo xuống lồng ngực, dưới ánh lửa đỏ tươi dữ tợn. Vương tử kia nhấc tay lên, giương đao, lần này lại đem đao gác ở trên cổ Yến Lệ. Một đao mới vừa rồi, đến hừ Yến Lệ cũng không hừ một tiếng, gắt gao cắn chặt hàm răng, cố hết sức cười lạnh nói: "Bệ hạ, Bắc Hồ lòng lang dạ thú, ngươi cho rằng bọn hắn thay ngươi loại trừ ta, liền có thể giữ được giang sơn muôn đời của ngươi?"

  Cơ Ly Trì có chút run rẩy, một câu nói kia liền không nghe thấy.

  Đan Xích Nguyên không cho hắn cơ hội nói câu thứ hai, quát: "Gian tặc, hôm nay không dùng đao cắt từng lát thịt của ngươi, khó tiêu tan thâm cừu đại hận của Bắc Hồ ta." Nói xong, đao săn lại đè xuống, lại là một đao lướt qua tạo thành hai vết thương đẫm máu giao nhau trước ngực Yến Lệ. Yến Lệ đau đến khuôn mặt vặn vẹo, mồ hôi đầm đìa, thoáng nhìn một chút Cơ Ly Trì đang ngơ ngác nhìn mình, thần sắc này hết sức quen thuộc. Yến Lệ trong lòng hơi động, trong kịch liệt đau đớn lúc này lại không thể suy nghĩ nhiều, lại thấy đao thứ ba chặt tới. Thời gian qua dần hai mắt Yến Lệ bị mồ hôi làm cho ánh mắt mơ hồ, lại vẫn gắt gao cắn răng không rên một tiếng.

  Chỉ nghe Đan Xích Nguyên nói: "Tốt, họ Yến kia, ta kính ngươi là nam tử hán, cho ngươi một đao thống khoái vậy."

  Dứt lời giơ cao đao săn lên, hàn quang lóe sáng. Yến Lệ nhắm hai mắt lại, không biết vì sao hắn đột nhiên cảm thấy cứ như vậy chết trước mặt Cơ Ly Trì, cũng không phải rất khó chịu.

  Chỉ nghe một người quát: "Dừng tay!" Thanh âm trống rỗng đơn điệu này vô cùng quen thuộc, chính là Cơ Ly Trì. Một tiếng quát này dù không cao, trong thạch thất lại rõ ràng dị thường.

  Yến Lệ cùng Đan Xích Nguyên đồng loạt nhìn về phía y.

  Cơ Ly Trì từ trên ghế đứng lên, gương mặt không biểu tình từng bước một đi tới. Đôi chân trần tuyết trắng bước qua phiến đá màu xanh, chậm rãi đi đến trước mặt Yến Lệ, dùng đôi mắt đen kịt đánh giá hắn. Y duỗi ra ngón tay thon dài nhẹ nhàng lướt qua một chút quần áo còn sót lại thân trên Yến Lệ, đầu ngón tay dính một sợi tơ máu. Y nâng lên trước mắt nhìn một chút, sau đó đảo mắt nhìn Yến Lệ.


  HẾT CHƯƠNG 8.
   
  Chỉnh sửa cuối: 16 Tháng mười 2019
 11. kymxuyen

  kymxuyen Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  40
  CHƯƠNG 9:

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Cơ Ly Trì từ trên ghế đứng lên, gương mặt không biểu tình từng bước một đi tới. Đôi chân trần tuyết trắng bước qua phiến đá màu xanh chậm rãi đi đến trước mặt Yến Lệ, dùng đôi mắt đen kịt đánh giá hắn. Y duỗi ra ngón tay dài nhọn nhẹ nhàng lướt qua một chút quần áo còn sót lại trên người Yến Lệ, đầu ngón tay dính một sợi tơ máu, y nâng lên trước mắt nhìn một chút, sau đó đảo mắt nhìn Yến Lệ.

  Toàn thân Yến Lệ run lên, khuôn mặt cơ hồ vặn vẹo, liều mạng cắn răng không rên một tiếng.

  Cơ Ly Trì quay đầu trở lại, hướng vương tử kia nói: "Ta có mấy câu muốn nói riêng với vị tướng quân này một chút. Ngươi ra ngoài đi." Thanh âm Cơ Ly Trì hoàn toàn bình tĩnh như trước đây, không hề nghe ra chút hưng phấn khi đã nắm được đại quyền, cũng không nghe ra phẫn hận cừu địch khi mặt đối mặt, chỉ một mực bình thản như nước.

  Yến Lệ cùng với y ở một chỗ lâu như thế, biết y bình thường nói chuyện đều như vậy. Ngẫm lại, y từ khi sinh ra đã có tầm mười năm nhẫn nhục chịu khổ, lúc này bình tĩnh như vậy, cũng không có quá mức ngoài ý muốn.

  Vương tử kia lấy làm kinh hãi, vội la lên: "Cái này.. Bệ hạ không phải nhận lời qua.. Đây là vì cái gì?"

  Cơ Ly Trì hời hợt nói: "Đầu của Yến Lệ, sớm muộn gì cũng là của ngươi. Chỉ là ta còn có chút nợ cũ muốn tính toán cùng hắn, xong chuyện, liền giao người cho ngươi."

  Vương tử kia do dự nhìn qua hai người trong thạch thất một chút, đột nhiên chỉ cảm thấy hai người này quỷ dị tới cực điểm, không nhịn được sinh ra một chút lạnh lẽo, hàn ý này chậm rãi khuếch tán toàn thân. Hắn ta rốt cục ba bước dồn thành hai bước lên bậc thang, thoáng cái liền không thấy bóng dáng.

  Yến Lệ từ đầu đến cuối đều không có lên tiếng, lúc này thấy tên vương tử kia đi, hắn chậm rãi xoay mặt lại nhìn Cơ Ly Trì đứng ở trước mặt mình. Ngẩng đầu nhìn thoảng qua, bộ dáng này cũng giống như năm đó lần đầu tiên gặp y, cũng là ngẩng đầu thoảng qua như vậy nhìn đóa hàn mai đỏ tươi phía trên, bên trong trời băng đất tuyết cũng là hai chân trần trụi như vậy, Yến Lệ nói: "Bệ hạ.. Thủ đoạn thật tốt, Yến mỗ thua tâm phục khẩu phục."

  Cơ Ly Trì liền cúi đầu xuống, lộ ra một đoạn gáy tuyết trắng, y duỗi ra đầu ngón tay tinh tế, đột nhiên chạm vào vết thương Yến Lệ. Móng tay sắc nhọn đào thật sâu vào vết thương, Yến Lệ đau đến trên mặt toàn mồ hôi lạnh, như nước đua nhau tuôn xuống dưới. Cơ Ly Trì tựa hồ hoàn toàn không có phản ứng gì, giống như một đứa nhỏ bướng bỉnh, lặp đi lặp lại chọc trên vết thương Yến Lệ. Yến Lệ đau đến cơ bắp run rẩy, nhưng thủy chung vẫn không nói một câu, chỉ nghe Cơ Ly Trì nói: "Thì ra máu của tướng quân, vậy mà cũng có màu đỏ tươi."

  Yến Lệ cơ hồ muốn chửi ầm lên, chỉ là lúc này đau đến đầu óc choáng váng, hoàn toàn nói không ra lời.

  Cơ Ly Trì mạnh mẽ giương mắt, con ngươi đen kịt âm trầm tỏa ra một luồng hơi lạnh: "Sao vậy? Ngươi không thoải mái sao? Ngươi không phải từ trước đến nay thích nhìn vết thương cùng máu tươi sao? Ừm, da thịt tướng quân mặc dù không phải rất trắng, nhưng đủ non mịn trơn mượt, hai đạo vết thương này, ngươi đủ yêu thích không?"

  Có lẽ là do nhiều năm thành thói quen, y lúc nói chuyện không mang theo nửa phần cảm xúc, giống như nước tinh khiết không có mùi vị gì cả, nghe vào trong tai Yến Lệ, lại khiến hắn rùng mình hết cả người.

  Lại nghe được y nhẹ lặng lẽ cười một tiếng, tay mang theo vết máu vỗ bên trên mặt Yến Lệ: "Rất đau sao? Ra thật là nhiều mồ hôi. Tướng quân, máu của chính ngươi có khiến ngươi hưng phấn không?"

  Đầu ngón tay mang theo máu kia duỗi ra trước mắt Yến Lệ, máu đỏ tươi thuận theo đầu ngón tay bạch ngọc chảy xuống, da trắng máu đỏ, đúng là một loại diễm sắc cực kì lăng lệ. Toàn thân Yến Lệ run rẩy, ánh mắt dần dần mê muội.

  Trên gương mặt rực rỡ của Cơ Ly Trì tràn ra tiếu ý, giống như một nụ hoa yêu dị nở trong một thạch thất quỷ quái u ám, ngón tay chậm rãi đẩy ra vạt áo sớm đã tàn tạ không chịu nổi của Yến Lệ. Ngón tay lạnh buốt lại du ngoạn bên hông Yến Lệ, loại cảm giác quen thuộc kia khiến Yến Lệ hít vào một ngụm khí lạnh. Hắn lúc đầu tâm tư vô cùng tinh nhạy, nên cũng giỏi về thăm dò tâm tư người khác, nhưng mà nhiều năm qua Cơ Ly Trì một mực giả dạng thành một bộ dạng ngớ ngẩn, hắn quen thuộc chỉ là tên Hoàng đế ngu ngốc kia, mà không phải ánh mắt lạnh lùng trước mặt này. Trên gương mặt Cơ Ly Trì chỉ có một biểu tình đờ đẫn, lại hồi tưởng về quá khứ mười năm nay hắn đã đối với y như thế nào, kia thật là muôn lần chết cũng không giải được hận.

  Kỳ quái chính là đối với tâm tư y thì hắn không hiểu rõ lắm, nhưng đối với xúc cảm ngón tay hắn lại nhạy bén dị thường. Thời gian bọn hắn dây dưa cùng một chỗ thật là quá dài, ngón tay Cơ Ly Trì tinh tế, hơi lạnh, mang theo chút mập mờ ôn nhu. Trong lòng Yến Lệ chậm rãi rơi vào khủng hoảng, bên ngoài da thịt trần trụi nổi lên một cảm giác tinh tế. Bỗng nhiên hạ thể mát lạnh, Yến Lệ nhịn không được vùng vẫy, nhưng mà võ công hắn đang bị độc dược phong bế, chỉ có thể kéo xích sắt kêu lên leng keng, một chút cũng không giãy dụa ra được.

  Cơ Ly Trì nói: "Đừng nhúc nhích. Khẽ động, ta liền sẽ lỡ tay, vậy thì không tốt lắm."

  Yến Lệ không rõ ý của y, cúi đầu nhìn lại, mồ hôi lạnh lập tức chảy xuống.

  Chỉ thấy trong tay Cơ Ly Trì nắm lấy một thanh đoản kiếm, mũi kiếm đang đặt ở chổ riêng tư của Yến Lệ. Tiểu hoàng đế này muốn làm gì? Chẳng lẽ muốn thiến mình?

  Lại nghe Cơ Ly Trì nói: "Yến tướng quân có nhận ra thanh kiếm này?"

  Yến Lệ nhìn đoản kiếm kia lóe lên chút hàn quang, trong vắt như nước mùa thu, bỗng nhiên nghĩ ra, há to miệng nhưng không thốt ra được tiếng nào, chỉ nghe Cơ Ly Trì ung dung nói: "Kiếm này đã từng cắt ở đây.."

  Y vừa nói vừa kéo vạt áo lộ ra da thịt bên hông, một đường vết thương màu đỏ sậm thình lình lộ ra, chính là vết thương một năm kia Yến Lệ đâm vào trên người y. Yến Lệ nhớ lại chuyện cũ, thở một hơi thật dài nói: "Là ta không đúng, không nên đối với ngươi như vậy."

  Cơ Ly Trì đờ đẫn nói: "Thứ này trên người ta có rất nhiều, đếm cũng đếm không hết. Hôm nay cho ngươi thêm vào mấy đường nữa, tính cho qua sao?"

  Yến Lệ nói: "Phải, bệ hạ nói đúng."

  Cơ Ly Trì cầm đoản kiếm, làm bộ muốn đâm, Yến Lệ đành phải nhắm mắt chờ đợi. Đột nhiên lại cảm thấy hạ thân xiết chặt, thì ra bị Cơ Ly Trì cách lớp quần áo nắm lấy tính khí của hắn. Lần này Yến Lệ rơi vào kinh hãi, nhịn không được 'Ô' lên một tiếng.

  Cơ Ly Trì ác độc nhìn hắn nói: "Sợ sao?"

  Yến Lệ lúc này cứng rắn làm hảo hán: "Có gì phải sợ, cắt nó, chỉ sợ bệ hạ chịu thiệt thôi."

  Gò má như bạch ngọc của Cơ Ly Trì đột nhiên thoáng lộ ra một mảng đỏ, cắn răng nói: "Tướng quân quả nhiên là anh hùng, nhưng không biết khi làm thái giám rồi có còn kiên cường như vậy hay không."

  Yến Lệ nói: "Làm thái giám cũng là phục thị cho bệ hạ, chỉ sợ là không thể cho bệ hạ khoái hoạt như trước kia thôi."

  Trên mặt Cơ Ly Trì đỏ đến càng lợi hại, lúc đầu chỉ là khuôn mặt cứng ngắt đờ đẫn, bởi vì đỏ mặt lại hiện ra mấy phần diễm sắc, vẻ mặt mi mày càng giống như đóa phù dung. Y nắm chặt đoản kiếm ở trong tay lại không đâm xuống được. Yến Lệ cất tiếng cười to: "Bệ hạ quả nhiên là không nỡ rời xa Yến mỗ."

  Xuân sắc trên mặt Cơ Ly Trì thoáng đổi thành vẻ tàn khốc, tay nâng kiếm lên cắm vào vết thương trước đó của Yến Lệ. Tiếng cười của Yến Lệ ngưng bật, hai mắt tối sầm, liền hôn mê bất tỉnh.

  Trong phòng yên tĩnh đến dọa người, chỉ nghe thanh âm hoa lửa đang cháy. Hai chân trần trụi của Cơ Ly Trì đứng trên mặt đất, ngơ ngác nhìn Yến Lệ đã ngất đi, trong lòng y không hiểu nổi, rõ ràng là hận hắn, rõ ràng là muốn nhục nhã người này, rõ ràng là muốn lấy mạng của hắn, vì sao khi chuyện đã bày ra trước mắt, lại không cứng rắn hạ quyết tâm được?

  Sau lưng truyền đến tiếng bước chân nhỏ nhẹ lặng lẽ, một lát sau nghe được Lý Thời Trung nói: "Bệ hạ, Thái hậu mời bệ hạ hồi cung, có chuyện quan trọng cần thương lượng."

  Cơ Ly Trì ừ một tiếng. Lý Thời Trung thấy hai mắt hắn đăm đăm, cũng không biết một tiếng này là có ý gì. Hắn đi theo Cơ Ly Trì đã rất lâu, biết rõ Cơ Ly Trì thuở nhỏ lợi dụng giả ngốc cho người khác nhìn, dần dà cũng dưỡng thành tính tình cực kỳ cổ quái, y không nói một lời, hoàn toàn không thể thăm dò trong lòng của y đang suy nghĩ gì, về phần hỷ nộ ái ố, y càng là chôn giấu thật sâu. Lý Thời Trung theo y hơn mười năm, nhưng vẫn hoàn toàn không biết trong đầu vị chủ nhân này rốt cuộc đang nghĩ gì.

  Đảo mắt nhìn thấy thảm trạng của Yến Lệ đang bị đinh chặt ở trên tường, trong lòng hắn cảm thấy rất thống khoái, lại cảm thấy chút sợ hãi. Ngay tại lúc kinh nghi bất định, đột nhiên nghe Cơ Ly Trì nói: "Nhốt hắn thật kĩ, cho hắn cơm nước, gọi thái y đến trị ngoại thương, giữ lại tính mạng của hắn, hắn còn hữu dụng."

  Lý Thời Trung có chút không hiểu, giữ lại Yến Lệ một ngày tương đương với giữ lại mầm họa một ngày. Yến gia nắm giữ triều chính nhiều năm, người trong triều đình hơn phân nửa là của hắn, lần này bắt được hắn lại không nhanh chóng xử quyết mà nhốt tại nơi này, băng đảng của Yến Lệ sớm muộn gì cũng tìm tới nơi này. Nhưng mà Cơ Ly Trì làm việc vô cùng bí ẩn, vô cùng có chủ trương, nghĩ đến y tự nhiên đã có cân nhắc. Lý Thời Trung cũng không dám nhiều lời, theo Cơ Ly Trì ra khỏi thạch thất, đến dưới cây quế trước đình thì thấy Đan Xích Nguyên đang đi tới lui vô cùng thong thả. Hắn ta thấy Cơ Ly Trì đi ra, liền vội vội vàng vàng chạy tới trước mặt y, thi đại lễ nói: "Bệ hạ, Yến Lệ có thể giao cho tại hạ xử trí chưa?"

  Cơ Ly Trì chuyển mắt nhìn hắn một lúc, Đan Xích Nguyên trong lòng hơi rộn rạo nghĩ: "Tiểu hoàng đế này thật là vô cùng mỹ lệ." Lại nghe Cơ Ly Trì nói: "Vương tử sao lại gấp gáp như thế? Yến Lệ mặc dù bị bắt, thuộc hạ của hắn há lại từ bỏ ý đồ? Chúng ta giữ lại hắn, là cách tốt nhất để dụ người của hắn đến, một mẻ tóm gọn, khi đó vương tử muốn tay của hắn ta liền cho ngươi tay của hắn; muốn chân của hắn ta liền chém chân hắn đưa cho ngươi; muốn tròng mắt của hắn, ta tự mình đi khoét tròng mắt hắn cho ngươi."

  Đan Xích Nguyên lắc đầu nói: "Không không, bệ hạ, tại hạ chỉ muốn đầu của hắn."

  Đôi tay đang chấp sau lưng của Cơ Ly Trì khựng lại, đôi đồng tử trong vắt như nước mùa thu yên lặng nhìn hắn, y nhoẻn miệng cười: "Vương tử, xin yên tâm." Nụ cười này xán lạn như minh hà, chỉ sợ khiến tên vương Tử này rơi vào mê mang. Cơ Ly Trì đi đến một khoảng cách xa, chậm rãi nâng cổ tay lên, trên mặt vậy mà hiện lên một nụ cười đến si ngốc.

  Trở lại Cần Chính Điện, quả nhiên Triệu hoàng hậu cùng Thân Quý Ly đều có mặt, ngoài hai người này, trên ghế gấm dài bên cạnh Triệu hoàng hậu còn ngồi một người, dung mạo gầy gò, hai mắt long lanh nhưng có thần, chính là thừa tướng Triệu Minh đương triều. Gặp Hoàng thượng đi đến, Triệu hoàng hậu đứng dậy, Thân Quý Ly cùng Triệu Minh đều bái phục dưới đất nói: "Tham kiến bệ hạ."

  Cơ Ly Trì phất phất tay nói: "Xin đứng lên."

  Triệu hoàng hậu ngồi xuống cầm lấy tay y, nói: "Hoàng thượng đi đâu vậy? Tay làm sao lại lạnh như vậy?"

  Cơ Ly Trì đối với vị Thái hậu này xưa nay cung kính có thừa, nhưng cũng không thân cận. Lúc này bị đôi tay ấm áp của nàng kéo, trong lòng nổi lên chút cảm xúc cổ quái, liền mượn lúc ngồi xuống, tránh thoát tay của nàng, nói: "Mẫu hậu vội vã muốn gặp nhi thần như vậy, có chuyện gì không?"

  Triệu hoàng hậu khẽ giật mình, nhưng mà chỉ nghĩ hắn những năm này ngậm hổ thẹn nhẫn nhục, tính cách tự nhiên sẽ trở nên cực kì cổ quái, càng là người bên cạnh, càng lộ ra lạnh nhạt, huống chi chuyện bí mật kia, bản nhân Cơ Ly Trì cũng không cảm kích. Bây giờ mặc dù Yến Lệ bị bắt, nhưng mà một đám vây cánh cũng không thể trừ khử sạch sẽ, nàng lập tức đành phải thu liễm tâm tình của mình, nói: "Là Thân tiên sinh cùng thừa tướng có việc muốn cùng bệ hạ thương lượng."

  Sắc mặt Cơ Ly Trì tái nhợt, ngón tay nhẹ nhàng đè trên trán, cười nhẹ một tiếng với Triệu Minh, nói: "Lần này đại công cáo thành, không thể bỏ qua công lao của thừa tướng. Ta chính là đang nghĩ thưởng ngươi thế nào đây."

  Triệu Minh khom người nói: "Thần chiếu theo di mệnh tiên đế, sao dám không tận lực? Thần tư chất quê mùa, lần này đại sự có thể thành, vẫn là nhờ bệ hạ nhiều năm qua ẩn nhẫn không lộ, một kích này đánh ra mới trúng."

  Cơ Ly Trì nói: "Thôi, những lời này thừa tướng nói, ta nghe không được tự nhiên, chúng ta gạt chuyện này sang một bên đi. Tên Bành Nghi Tú kia nói thế nào?"

  Thân Quý Ly cau mày nói: "Chính vì chuyện của người này không dễ làm, cho nên mới mời thánh ý của bệ hạ. Hắn lại là cỏ đầu tường, vi thần nhiều lần thuyết phục, người này liền chỉ là một mực từ chối."

  Triệu Minh nói: "Hắn xưa nay nhận hậu đãi của phụ tử Yến thị, lại đọc mấy quyển sách thánh hiền vào bụng, nhìn như chính nhân quân tử, nhưng kỳ thật không phải. Hắn nếu là quân tử, sớm đã giống như mấy vị kia kháng chỉ không theo, chỉ tận trung với Yến mỗ."

  Cơ Ly Trì nói: "Hắn đây là muốn làm kế trả giá, theo hai vị thấy, hắn muốn cái gì?"

  Triệu Minh trầm ngâm nói: "Đơn giản là hai chữ tiền, quyền."

  Thân Quý Ly nói: "Tiền, quyền của hắn còn ít? Ta thấy hắn muốn không phải cái này."

  Cơ Ly Trì nói: "Hai chữ tiền quyền này, chỉ sợ cũng muốn. Lòng người không bao giờ đủ thì có cái gì kỳ quái. Trong tay nhiều tiền lại lớn quyền, cũng không có chừng mực. Như họ Yến còn ít cái gì? Đi một bước nhìn một bước. Trước mắt chúng ta muốn dùng hắn, liền giả bộ không biết thôi."

  Lại nghe Triệu hoàng hậu nói: "Người này cả đời muốn nhất hẳn là phong hầu bái tướng. Chỉ là hắn cũng tự hiểu hiện nay trong vòng phong hầu này sẽ không đến lượt hắn. Theo bản cung thấy, hắn muốn bất quá là một viên thuốc an thần, chúng ta liền cho hắn một viên."

  Ba người kia nghe lời này đều cùng nhau nhìn về phía nàng, lại nghe Triệu hoàng hậu nói: "Bành Nghi Tú dù xuất thân là tiến sĩ, nhưng mà lại nhiều năm lĩnh quân tác chiến, sĩ phu xưa nay lại không nhìn đến hắn. Môn đệ Binh Bộ Thị Lang so với Thế Gia Công Khanh liền thấp hơn một bậc lớn, theo ta, hắn không phải cũng có một tiểu nữ năm nay mới mười lăm tuổi, bệ hạ cũng nên đại hôn rồi, chi bằng.."

  Một câu nói chưa hết, hai người Triệu Thân liền vỗ tay tán thưởng: "Thái hậu thật là diệu kế, lần này liền ngoại trừ tâm bệnh của lão tiểu tử kia. Chỉ cần hắn phản Yến thị, toàn bộ năm vạn kỵ binh kia của hắn sẽ bảo vệ kinh sư. Người này thông minh tháo vát, bàn về hành quân đánh trận trong triều này chỉ dưới Yến Lệ."

  HẾT CHƯƠNG 9.
   
Trả lời qua Facebook
Đang tải...