Ngôn Tình [Edit] Xuyên Nhanh: Ta Quá Tra Nam Phụ Đều Hắc Hóa - Sơn Hữu Thanh Mộc

Thảo luận trong 'Box Dịch - Edit' bắt đầu bởi Qing17, 19 Tháng một 2021.

 1. Qing17 Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  105
  [​IMG]

  Tên truyện: Ta quá tra nam phụ đều hắc hóa


  Tác giả: Sơn Hữu Thanh Mộc

  Editor: Q17

  Thể loại: Nguyên sang, Ngôn tình, Hiện đại, HE, Tình cảm, Ngọt sủng, Hệ thống, Song khiết, Xuyên nhanh, Xuyên thư, 1v1, Nữ chủ

  Convert: Wikidich

  Độ dài: 68 chương + 2 phiên ngoại

  Văn án:

  Link thảo luận - góp ý: [Thảo luận - Góp ý] - Các tác phẩm edit của Qing17
   
  lialia00, Gill, trinhmeowww5431 người khác thích bài này.
  Chỉnh sửa cuối: 19 Tháng sáu 2021 lúc 8:22 AM
 2. Đang tải...
 3. Qing17 Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  105
  Chương 1: Thế giới một: Tổng tài bệnh tật ốm yếu

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Đại sảnh tráng lệ huy hoàng, mỗi một khối gạch đều được thiết kế tinh xảo thích đáng, đồ cổ trăm năm phối hợp cùng tranh vẽ hiện đại càng tăng thêm sức mạnh, tựa hồ ngay cả không khí đều bởi vậy trở nên quý trọng hơn.

  Thời Lễ liếc sô pha, rồi lại nhìn chính mình một thân bùn bắn thê thảm, cuối cùng không lựa chọn ngồi xuống, mà là đứng ở một chỗ, tránh để chính mình làm dơ bất cứ thứ gì trong căn phòng này.

  Cô nhìn người đàn ông phía đối diện, cảm thấy có chút xa lạ. So sánh với trước kia, anh thay đổi không ít, mũi cao thẳng, đôi mắt hẹp dài, môi mỏng lộ ra một chút tái nhợt, xương cằm lộ ra càng sắc bén, chính là loại sắc bén không pha chút nữ tính. Anh cao lên rất nhiều, đôi chân thon dài thẳng tắp, vóc người có chút gầy, mặc lên quần áo mùa hè lại càng lộ ra sự trống vắng.

  Thời Lễ ngửi được trong không khí nhàn nhạt mùi thuốc, liền biết thân thể anh kỳ thật vẫn không tốt, cô mím môi, thật cẩn thận nói: "Kinh Diễn."

  Thẩm Kinh Diễn mặt vô biểu tình, một câu cũng không nói.

  Thời Lễ ngượng ngùng cười, trong đầu hiện lên một câu nhắc nhở

  Nam phụ giá trị cừu hận: 100%

  Đúng vậy, trước mặt cô, người đàn ông tên Thẩm Kinh Diễn, là nam phụ trong cuốn tiểu thuyết, trong đầu xuất hiện nhắc nhở, chỉ số cừu hận của nam phụ đối với cô.

  Trước kia rất lâu, cô rơi vào khe hở thời không, xuyên qua các tiểu thuyết, làm người ở bên cạnh nam phụ, cẩn trọng theo sát cốt truyện cùng nam phụ ở chung. Chỉ là ở mỗi một lần mấu chốt, cô đều bị kịch bản tra nữ khống chế, làm tổn thương từng người, đem sự ôn nhu lúc trước đều lật đổ.

  Mười ngày trước, cô vừa mới thoát khỏi kịch bản tra nữ, trở về thế giới hiện thực. Nhưng ở hiện thực không đến hai giờ, lại bị sự cừu hận của mỗi nam phụ kéo trở về, lúc này chỉ cần đạt được sự tha thứ của họ, đem cừu hận kéo về 0, liền có thể chân chính rời đi.

  Hiện tại thế giới mà cô đang ở, là cuốn tiểu thuyết tên《 Si Ngốc Như Ngươi 》, mà đối tượng cần công lược, chính là người đàn ông trước mặt.

  Ở nhiệm vụ trước, Thẩm Kinh Diễn từ nhỏ bệnh tật ốm yếu, vẫn luôn dựa vào các loại thuốc để duy trì, không có đi học, cũng không hoạt động xã giao, từ đó hình thành ra loại tính tình quái gở.

  Năm anh 18 tuổi, mẹ nhiễm bệnh nặng, bà sợ sau khi chết sẽ không ai chiếu cố anh, vì thế tìm đến một bảo mẫu, chính là Thời Lễ.

  Thời Lễ vì về nhà, cẩn trọng dựa theo cốt truyện chiếu cố tốt Thẩm Kinh Diễn, lấy được sự tín nhiệm của anh, vào lúc mẹ anh qua đời, một bước cũng không rời bỏ, cùng anh vượt qua hai năm khó khăn.

  Nhưng mà vào lúc gắn bó nhất, cô vì vướng vào kịch bản tra nữ, ở trước mặt chế giễu anh là đồ quỷ đoản mệnh, nói tình cảm đối với anh đều là giả, sau đó xoay người rời đi, nhiệm vụ thành công, chuyển tiếp thế giới mới.

  Bởi vì có cốt truyện chỉ dẫn, cô không hề xem qua tình tiết, lần này trở về, vốn tưởng Thẩm Kinh Diên ốm yếu lắm bệnh, khẳng định không có biện pháp nuôi sống chính mình, cô chỉ cần cứu giúp anh lúc nguy nan, liền có thể lấy công chuộc tội, lại không nghĩ rằng, anh lại có ông bố nhà giàu số 1 thành phố B.

  Lại không nghĩ rằng thế giới sau, anh bị cha bắt về nhà, với thiên phú cực cao về kinh doanh, dưới sự trợ giúp của người cha, nhanh chóng nắm quyền gia tộc, sau khi người cha mất vì tai nạn, anh chính thức kế thừa gia sản chục tỷ.

  Tình huống hiện tại là, cô lại lần nữa trở lại thế giới này, đã là 5 năm sau, Thẩm Kinh Diễn 25 tuổi, đã vững vàng đứng trong giới thượng lưu, trở thành người nắm quyền một phương.

  Thân phận cô hiện giờ là khốn cùng thất vọng, chật vật bất kham, không chỉ tiêu hết tiền tiết kiệm, còn bị chủ nhà đuổi ra ngoài, chỉ còn duy nhất một bộ quần áo, nhưng cũng bị trộm mất vào hôm qua.

  Trên người quần áo đã mặc hai ngày, thời tiết mùa hè, mồ hôi là không tránh khỏi, đứng trong ngôi nhà tráng lệ này, cô cảm thấy xấu hổ hơn là khó chịu.

  Thời Lệ khụ một tiếng: "Tôi nghe được anh gần đây bởi vì công tác quá nhiều nên bị bệnh, tiện đường đến thăm, anh hiện tại thân thể thế nào?"

  Thẩm Kinh Diễn bình thản nhìn về phía cô.

  "Tôi thật sự chỉ là đến thăm anh.." Nói chưa dứt lời, giá trị cừu hận nhắc nhở từ 100% biến thành 101%, cô vội chuyển câu chuyện, "Tôi là muốn đến xin lỗi anh, thuận tiện xin anh một công việc, công việc gì tôi cũng có thể làm, chỉ cần có thể lưu lại ở bên cạnh anh liền được."

  Giá trị cừu hận: 102%

  Thời Lễ tim muốn bay ra ngoài: "Tôi không phải muốn dây dưa anh.."

  Lời còn chưa dứt, giá trị cừu hận lại tăng: 103%

  ".. Tôi là muốn dây dưa anh.. Không, cũng không phải, chính là, chính là tôi muốn bồi thường cho anh, làm anh nguôi giận, không nghĩ anh lại hận tôi." Bởi vì vừa nói vừa nhìn giá trị cừu hận, Thời Lễ nói chuyện lắp bắp.

  Thẩm Kinh Diễn vẫn như cũ nhìn mặt cô, không có nửa phần cảm xúc: "Tôi rất bận, không có thời gian hận một người xa lạ."

  Giá trị cừu hận: 104%

  Thời Lễ tận mắt chứng kiến cái gì kêu ' khẩu thị tâm phi ', cố tình không thể phản bác, trầm mặc chốc lát liền nhỏ giọng nói: "Thật xin lỗi.."

  Giá trị cừu hận đột nhiên nhảy tới 109%. Thời Lễ trong lòng cả kinh, tức khắc không dám nói tiếp nữa.

  Phòng khách đột nhiên lâm vào một khoảng trầm mặc, lúc sau, Thẩm Kinh Diễn thấp giọng ho khan đánh vỡ an tĩnh, Thời Lễ nhìn anh ho nhẹ, muốn tiến đến hỗ trợ, lại không dám đến gần, chỉ có thể an tĩnh nhìn anh.

  Thẩm Kinh Diễn ho một phút rồi ngừng lại, nhưng trong một phút này, cũng đủ để khóe mắt đỏ ửng lên, môi mỏng tái nhợt, càng làm nổi bật lên sắc thái yếu ớt.

  Thời Lễ thấy anh không ho nữa, mới nhẹ nhàng thở ra, đang muốn nói chuyện, nhìn đến môi anh giật giật, liền đi về phía trước một bước: "Anh muốn nói gì?"

  "Cút."

  Thời Lễ: "..."

  Sau khi bị đuổi ra khỏi trang viên, cô buông tiếng thở dài, ở cửa trang viên đi tới đi lui, cố gắng nghĩ cách. Năm năm không gặp, hận ý của anh càng lớn hơn, hiển nhiên không thể trông cậy vào thời gian hòa giải tất cả, cô cần nhất định phải ở lại, làm anh buông bỏ nghi ngờ hận ý, mới có thể từng bước một giải trừ.

  * * * Nhưng vấn đề hiện tại là, cô làm cách nào có thể lưu lại đây? Nghĩ đến giá trị cừu hận vừa rồi, Thời Lễ thấy đầu mình đau điếng.

  "Cô gái, Thẩm tiên sinh sẽ không gặp cô đâu, mau về đi." Bảo vệ đứng gác không nhịn được nói.

  Thời Lễ cười khổ lắc đầu.

  Bảo vệ buông tiếng thở dài: "Tôi nói này cô gái, thực tế chút đi, nhìn xem mình là cái dạng gì, Thẩm tiên sinh như vậy là người các cô có thể mơ ước."

  Thời Lễ biết hắn hiểu lầm, cũng không có giải thích, chỉ hướng bên đó cười cười.

  Cô chỉ mặc quần áo đơn giản, buộc tóc đuôi ngựa, làn da sáng bóng trắng mịn, một đôi mắt linh động vô tội, như dòng suối nhỏ ngày đông, róc rách lưu động chảy.

  Cảm thấy cô lớn lên trăng trẻo đáng yêu, bảo vệ thập phần tiếc hận: "Đáng tiếc, lớn lên sinh đẹp nhưng lại không được thông minh."

  ".. Đại ca suy nghĩ nhiều rồi." Thời Lễ cạn lời trong chớp mắt.

  Bảo vệ cười cười, thấy cô bướng bỉnh như vậy, cũng không định lại khuyên tiếp, tiếp tục quay về công việc của mình. Thời Lễ đứng ở cửa đợi một lát, thật sự là quá mệt mỏi, liền ngồi ở trên mắt đất, một bộ muốn ngồi chết già ở nơi này.

  Mặt trời lên cao, nước trên đất cũng muốn bốc hơi, cô xem xét một chút sau liền ngồi xuống, cũng không định che chắn ánh nắng, tùy ý đem cả người phơi ra ngoài.

  Cô làm như vậy không phải ngốc, chủ yếu muốn đặt mình vào hoàn cảnh người khác suy nghĩ một chút, cảm thấy kẻ thù càng thảm thì chính mình càng hả giận, cho nên cố ý làm như vậy, nơi này đâu đâu cũng là người của Thẩm Kinh Diễn, khẳng định họ sẽ đem mọi hành động của cô nói cho anh xem. Hy vọng cách làm như vậy có thể hạ thấp xuống được một chút giá trị cừu hận.

  Tưởng tượng đến việc đấy, cô trong lòng liền có chút ngứa, rất muốn xác định một chút giá trị cừu hận, chỉ tiếc nhắc nhở chỉ xuất hiện khi ở bên cạnh anh, hiện tại đến người còn chưa thấy, càng đừng nói cùng anh nhìn nhau.

  Thời Lễ đau khổ buông tiếng thở dài, đang định tiếp tục chịu khổ, bảo vệ đột nhiên đi ra, vẻ mặt xin lỗi mở miệng: "Xin lỗi cô gái, vừa nãy bên trong truyền ra mệnh lệnh, không cho người xa lạ chắn cửa."

  ".. Người xa lạ?" Thời Lễ hỏi.

  Đại ca bảo vệ ngượng ngùng cười: "Đây là nguyên lời nói."

  Không khí đột nhiên an tĩnh, hai người trầm mặc nhìn nhau một lát, Thời Lễ mang bộ mặt ngu, lết đến bên vườn hoa ven đường: "Như vậy được rồi chứ?"

  "Như vậy.. Cũng được đi." Bảo vệ mang bộ mặt chần chờ.

  Thời Lễ vẻ mặt đau khổ một lần nữa ngồi xuống, bảo vệ biết thái độ người bên trong, cũng không dám cùng cô nói chuyện, do dự một chút liền xoay người trở về chỗ, không có lại quản cô.

  Thời Lễ phơi nắng đến muốn ngất xỉu, không biết ông trời là đang thương xót, hay là cố ý cùng cô đối nghịch, vừa rồi còn nắng chói chang, nháy mắt liền đổ mưa. Mưa mùa hè vừa nhiều vừa lạnh, rơi vào trên người ẩn ẩn phát đau.

  Thời Lễ đem chính mình thu lại một chỗ, cắn răng chịu đựng cái lạnh, nhất quyết không chịu rời đi. Nếu Thẩm Kinh Diễn còn giống như 5 năm trước, bên ngoài cứng rắn nhưng nội tâm mềm mại, khổ nhục kế của cô khẳng định có hiệu quả.

  Mua rơi càng lúc càng mạnh, đôi mắt cô gần như không mở ra được, trong mông lung nhìn đến cửa Thẩm gia mở ra, vài người nâng một cái lều ra, bảo vệ cũng chạy ra giúp đỡ.

  Thời Lễ nhìn bọn họ tiến về phía mình, mắt tức khắc sáng lên, nhưng mà không đợi hy vọng bùng lên, nhìn đến bọn họ đi lướt qua mình, đem lều đặt trên vườn hoa, che khuất đủ loại hoa cỏ.

  Thời Lễ: "..."

  "Thẩm tiên sinh nhắc chúng tôi bảo vệ tốt đống hoa cỏ này, vừa vặn cô có thể tránh mưa một chút." Bảo vệ ý tốt nhắc nhở.

  Thời Lễ bốc cháy lên hy vọng: "Ngày thường trời mưa, Thẩm tiên sinh đều kêu các anh che mưa cho hoa sao?"

  "Đúng vậy, nơi này đều là thực vật quý, cần phải chăm sóc thật tốt mới được." Bảo vệ lập tức trả lời.

  Thời Lễ: "..."

  Ý thức được chính mình suy nghĩ nhiều, Thời Lễ cười khổ một tiếng, do dự một chút vẫn không đến lều tránh mưa. Nếu quyết định dùng khổ nhục kế, thì chắc chắn phải kiên trì đến cùng.

  Mưa vẫn đang rơi, không có dấu hiệu dừng, cô mới ra một thân mồ hôi, lại thêm mưa to trút xuống, giờ này đầu óc có chút nặng nề, mỗi giây mỗi phút đều khó khăn, chỉ mong rằng mưa nhanh tạnh, để cô có thể dễ chịu một chút.

  Nhưng mà cuối cùng không đợi được đến lúc mưa tạnh, ngược lại chờ được trước mắt tối sầm, tiếp theo mọi việc đều không biết.

  Không biết qua bao lâu, cô từ từ tỉnh lại. Mặc dù vẫn nhắm mắt, nhưng lại có thể cảm giác được chính mình giờ phút này đang nằm trên một chiếc giường mềm mại, trên người quần áo tơ lụa, hiển nhiên không phải bộ quần áo trước kia, thân thể của cô ấm áp mà khô ráo, trừ bỏ có chút mệt, mặt khác đều thoải mái cực kỳ.

  "Còn muốn giả ngủ tới khi nào?"

  Âm thanh quen thuộc vang lên, Thời Lễ không thể giả bộ nữa, đành phải mở to mắt, nhìn đến quần áo nam trên người mình, cẩn thận hỏi: "Đây là quần áo anh?"

  Cô biết rõ nhưng vẫn hỏi, trên áo ngủ thoang thoảng mùi thuốc, như thế nào cũng không thể là của người khác.

  "Nếu tỉnh, liền đi đi." Thời Lễ mặt vô biểu tình nhìn chằm chằm cô.

  Giá trị cừu hận: 107%

  Nhìn đến số liệu kia giảm xuống, Thời Lễ nhanh chóng đánh lên tinh thần: "Tôi không đi, tôi muốn lưu lại bên cạnh anh."

  Giá trị cừu hận: 106%

  Thời Lễ: "..."

  Đã xảy ra chuyện gì? Thế nhưng giảm? Lẽ nào anh ta cũng hy vọng đem mình đến bên người để tra tấn?

  Xác định ý nghĩ của chính mình không sai, cô ngữ khí lại lần nữa kiên định hơn: "Tin tưởng anh cũng đã điều tra qua tôi, cảm thấy tôi hiện tại không có chỗ để đi, mới có thể chạy tới quấn lấy anh, nhưng mong anh hãy tin tưởng tôi, tôi thật sự không phải, chỉ là nghĩ lại tất cả sự việc mình đã trải qua, thật sự cảm thấy chính mình sai rồi, mới có thể tới tìm anh."

  Giá trị cừu hận: 105%

  ".. Tôi tin tưởng anh không hận tôi, nhưng là xin anh cho tôi một cơ hội, mặc kệ anh tra tấn tôi như thế nào đều được, tôi chỉ cầu lưu lại." Mắt thấy giá trị cừu hận giảm thấp xuống, Thời Lễ lời nói cũng càng ngày càng khẩn thiết.

  Thẩm Kinh Diễn trầm mặc hồi lâu, đáy mắt rốt cuộc toát ra một tia trào phúng: "Cô cảm thấy tôi sẽ lại tin cô?"

  "Thời gian có thể chứng minh hết thảy." Thời Lễ nhấp môi.

  Trong phòng lại lần nữa an tĩnh, Thời Lễ lẳng lặng nhìn đôi mắt anh, xác định giá trị cừu hận không có tăng cũng không hạ thấp, liền cảm thấy anh sẽ lưu lại chính mình.

  Quả nhiên, Thẩm Kinh Diễn nhàn nhạt nói: "Vậy cô ở lại đi, tôi sẽ kêu quản gia sắp xếp công việc cho cô."

  "Thật vậy sao?" Thời Lễ giả bộ vẻ mặt kinh hỉ, trong lòng may mắn tính tình hắn còn giống như trước đây, cũng không thay đổi quá lớn.

  Thẩm Kinh Diễn ánh mắt lạnh đi một phần: "Đừng vui vẻ quá sớm, tùy thời sẽ đuổi cô đi."

  ".. Được." Thời Lễ lập tức đem biểu tình vui sướng thu lại.

  Thẩm Kinh Diễm đạm mạc liếc cô một cái, đứng dậy hướng ngoài cửa đi ra, Thời Lễ vừa buông lỏng chính mình, liền thấy anh dừng lại, một tay còn nắm lấy nắm cửa, một bên quay đầu lại nhìn về phía cô: "Tỉnh liền đi ra ngoài, về sau không có sự cho phép của tôi, không được đến gần căn phòng này."

  Thời Lễ: "..."

  Vậy tại sao lúc đầu đưa cô vào căn phòng này làm gì cơ chứ.

  Vao lúc cô chửi thầm, giá trị cừu hận lại giảm, hiện tại chỉ có 104%. Thời Lễ tâm tình tốt, đối với Thẩm Kinh Diễn nở nụ cười: "Được, đã biết."

  Nụ cười xán lạn, cùng 5 năm trước giống nhau như đúc, Thẩm Kinh Diễn mặt lạnh nhìn cô.

  Nam phụ giá trị cừu hận: 102%

  Thời Lễ: "?"
   
  Chỉnh sửa cuối: 25 Tháng một 2021
 4. Qing17 Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  105
  Chương 2

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Thẩm Kinh Diễn đã đi được mười phút, Thời Lễ vẫn chưa thể phản ứng lại, không hiểu tại sao giá trị cừu hận đột nhiên tăng lên, đang lúc buồn rầu, một người đàn ông trung niên râu cá trê đi tới, tấm áo choàng khoác bên ngoài áo sơ mi: "Thời tiểu thư, xin chào, tôi là quản gia của trang viên Thẩm thị."

  Thời Lễ vội từ trên giường đi xuống, kiểu áo nam trên người có chút dài, không lưu ý vướng vào, ổn định vài cái mới không bị vướng ngã: "Chào quản gia tiên sinh, tôi là Thời Lễ, ngài trực tiếp gọi thẳng tên tôi đi."

  Cô về sau chính là ở dưới chướng người này kiếm ăn, thái độ tất nhiên phải tốt.

  Quản gia mỉm cười: "Vậy được, Thời Lễ, hợp đồng lao động đã chuẩn bị tốt, điều nên nói Thẩm tiên sinh đã cùng cô nói, nếu không có dị nghị gì, vậy hãy đến kí hợp đồng đi."

  "Được." Thời Lễ gật gật đầu, chờ quản gia đem hợp đồng lại đây, cũng không có nhìn kĩ, trực tiếp thẳng tay ký tên.

  Quản gia chờ cô ký xong, liền đem hợp đồng thu hồi: "Đi thôi, làm xong thủ tục nhập chức, tôi mang cô đi xem ký túc xá."

  Thời Lễ vội vàng gật đầu, dùng thời gian một giờ xử lý hết công việc, lúc sắp vào cửa phòng ký túc xá, liếc mắt một cái thấy được một chiếc giường gỗ một mét hai, nhìn nhìn trừ bỏ giường gỗ nhỏ còn có những vật dụng khác.

  Bốn cái đinh ở trên tường móc nối, một cái đèn bàn cùng một chiếc điều hòa cũ.

  Cô yên lặng nhìn về phía quản gia: "Ký túc xá người làm trong Thẩm gia đều như thế này sao?"

  "Trong Thẩm gia chỉ có duy nhất một căn phòng như thế này." Quản gia hàm súc nói.

  Thời Lễ đã hiểu, đây cũng coi như một phần trong việc muốn trả thù của Thẩm Kinh Diễn. Khá tốt, không sợ anh trả thù, chỉ sợ anh sẽ đem mình làm thành người xa lạ, cừu hận nghẹn ở trong lòng vẫn luôn tiêh giảm không được.

  Cô lạc quan cười cười: "Đã biết, quản gia, hôm nay làm phiền ngài rồi."

  Quản gia cho rằng cô muốn đại náo một hồi, không nghĩ tới lại thỏa hiệp dễ dàng như vậy, tức khắc ánh mắt nhìn cô có thêm chút hảo cảm: "Trong lúc làm việc, cần phải luôn mặc đồng phục, hôm nay không tính, cô nghỉ ngơi trước đi, ngày mai bắt đầu công việc, nên nhớ kĩ phải mặc."

  "Được."

  Thời Lễ cười tiễn đi quản gia, khi cửa đóng lại, mệt mỏi tức khắc toát ra, cô vừa mới hạ sốt, thân thể còn có chút vô lực, vừa rồi xử lý công việc, đều toàn dựa vào một hơi chống đỡ.

  Cô ngồi trên giường nghỉ ngơi một lát, chú ý thấy bên trái tường có một cánh cửa, vừa rồi cô vẫn luôn đứng ở cửa, cũng không có phát hiện.

  Thời Lễ tò mò đứng dậy, lấy tay kéo thử, mới phát hiện bên trong vậy mà là một gian vệ sinh, nước ấm bồn cầu bồn rửa tay đều có đủ, tuy rằng không gian rất nhỏ, nhưng đồ vật cần có lại không hề thiếu.

  Tưởng tượng đến mỗi ngày không cần chạy đi tìm phòng tắm phòng vệ sinh, tâm tình Thời Lễ tức khắc tốt lên không ít. Đem chính mình tắm rửa sạch sẽ, nằm trên giường bắt đầu ngủ, một giấc ngủ cứ thế đến 6 giờ sáng hôm sau.

  Ngủ no làm tinh thần tốt lên nhiều, sờ đến cái bụng đói, rửa mặt một chút liền đem áo ngủ cởi ra ngoài, trực tiếp mặc lên đồng phục.

  Cô ngày hôm qua còn nghĩ đem áo ngủ trả lại cho Thẩm Kinh Diễn, thuận tiện xoát thêm chút độ hảo cảm, nhưng nghĩ đến việc quần áo trên người không rõ tung tích, trừ bỏ bộ đồng phục, chỉ thừa lại bộ này, vì thế chỉ có thể giữ lại.

  Đổi xong quần áo, đi đến trước bồn rửa tay, nhìn chính mình trên gương, có chút không hài lòng với đồng phục. Cô có vóc dáng cân xứng, để ngày thường tiện vận động, vẫn luôn mặc áo thun rộng cùng quần jean.

  Nhìn bộ đồng phục này mặc dù thiết kế thoải mái, nhưng vẫn là có chút ôm dáng, cô mặc lên hoàn toàn bại lộ hết đường cong, phác họa ra chiếc eo mảnh khảnh, đẹp thì đẹp, nhưng mà có chút lạ lẫm.

  Còn không bằng áo thun với quần jean của chính mình.

  Thời Lễ buông tiếng thở dài, cảm thấy hiện tại không phải là thời gian suy nghĩ việc này, đơn giản buộc tóc đuôi ngựa rồi ra cửa.

  Chờ lúc cô đến trước cửa phòng ngủ của Thẩm Kinh Diễn, anh vừa vặn từ trong phòng đi ra, hai người liếc nhau, Thời Lễ trong đầu hiện lên nhắc nhở.

  Nam phụ giá trị cừu hận: 120%

  Đã qua một đêm, như thế nào vẫn không có thấp xuông một chút? Thời Lễ yên lặng thở dài một tiếng, bỏ lỡ cơ hội nhìn thấy ánh mắt không vui của đối phương.

  "Đi thay đồ."

  ".. Hả?" Anh nói xong, Thời Lê vẫn chưa phản ứng lại, chờ đến khi thấy được sự không vui trên mặt, mới biết anh đang nói đến đồng phục, khô khốc cười một tiếng, "Vì cái gì lại phải thay?"

  "Cô nghĩ mặc lên bộ đồ này thì chính là người làm của Thẩm gia?" Thẩm Kinh Diễn mắt lộ ra sự trào phúng.

  Thời Lễ biểu tình hơi cương: "Đây là quần áo được phát hôm qua.."

  "Ném." Thẩm Kinh Diễn mặt lạnh băng.

  Thời Lễ lại cương một phần: "Tôi chính là không muốn thay đấy." Vừa dứt lời, giá trị cừu hận lại tăng một số, cô vội nói, "Thay thay, tôi đây liền đi thay!"

  Thẩm Kinh Diễn nâng lên mí mắt, đạm mạc quét qua Thời Lễ, rốt cuộc cho cô một ánh mắt. Thời Lễ ngượng ngùng một lát, liền đi về phòng thay đồ.

  Mười phút sau, lần nữa trở lại trước cửa phòng ngủ Thẩm Kinh Diễn, đối phương đã không thấy, chỉ còn quản gia chờ tại chỗ, nhìn đến quần áo cô với biểu tình kì dị: "Tại sao lại mặc như vậy?"

  Thời Lễ nhìn đến áo ngủ kiểu nam trên người mình, bất đắc dĩ buông tiếng thở dài: "Tôi thật sự không còn bộ nào khác."

  ".. Thẩm tiên sinh muốn cô đem cỏ dại trong vườn hoa nhổ sạch sẽ, rồi vun thêm chút đất, khi nào làm xong mới được ăn cơm." Quản gia khôi phục bình tĩnh.

  Thời Lễ gật đầu, nhận lấy xẻng cùng quốc di dời đến vườn hoa.

  Tháng bảy tháng tám, luôn là thời điểm nắng độc nhất, mặc dù vẫn là sáng sớm, nhưng mặt đất cũng đã khô đến muốn bốc hơi. Thời Lễ đến vườn hoa liền bắt đầu chăm chỉ làm việc, không lâu sau áo ngủ cũng ướt đẫm, dính sát vào trên người, nhìn đến diện tích vườn hoa, cô tiến hành không đến một phần năm.

  Đối với cô, việc gì có thể lười liền lười, không có loại tra tấn nào bằng việc đứng dưới nắng làm nông, Thẩm Kinh Diễn tàn nhẫn thật tàn nhẫn, đối với cô cũng đủ ác.

  Mặt trời dần dần lên cao, độ ẩm cũng càng lúc càng cao, Thời Lễ liếm liếm môi, tính toán đi nghỉ ngơi vài phút, kết quả vừa quay đầu lại, liền đối diện với tầm mắt Thẩm Kinh Diễn.

  Giờ phút này Thẩm Kinh Diễn đang đứng sát cửa sổ lầu hai không xa, không biết nhìn cô đã bao lâu.

  "Kinh Diễn." Thời Lễ cười cùng anh chào hỏi.

  Nam phụ giá trị cừu hận: 130%

  Thời Lễ: "!"

  Vừa rồi còn 120, như thế nào nháy mắt 130? Nghĩ đến ngày hôm qua, hình như là bởi vì.. Cô nhanh chóng thu lại biểu tình, không dám lại cười.

  Nam phụ giá trị cừu hận: 129%

  Thời Lễ khóe miệng giật giật, ngay trước mắt anh không dám đi nghỉ ngơi, chỉ có thể tiếp tục. Mặt trời chói chang, người đẫm mồ hôi như vừa tắm, đầu ập đến cơn choáng váng, rốt cuộc ở một lần dùng sức quá mạnh khi đứng dậy, không cẩn thận té ngã một cái, kết quả vừa vặn làm đổ một chậu hoa nhỏ.

  Nghĩ đến sở thích yêu hoa cỏ của Thẩm Kinh Diễn, Thời Lễ nuốt xuống nước miếng, thật cẩn thận quay đầu nhìn hướng cửa sổ, Thẩm Kinh Diễn vẫn đứng ở đó.

  Nam phụ giá trị cừu hận: 100%

  Thời Lễ: "?" Như thế nào giảm xuống?

  Cô kinh ngạc trong chớp mắt, tự hỏi chính mình tình huống hiện tại, có chút hiểu rõ. Vì nghiệm chứng ý nghĩ của chính mình, cô xem chuẩn thời cơ, cố tình ở trước mặt anh ngã một cái.

  Ngã trên đất, đau đớn hô một tiếng, tiếp theo trộm ngẩng đầu quan sát phản ứng của Thẩm Kinh Diễn, quả nhiên nhìn đến giá trị cừu hận giảm một số.

  * * *Quả nhiên cô càng thảm, giá trị cừu hận của nam phụ giảm càng nhanh.

  Rút ra được kết luận này, Thời Lễ càng chăm chỉ làm việc, cách vài phút liền té ngã, té xỉu phô diễn kĩ thuật ăn vạ, nỗ lực như vậy nhưng khi ngẩng đầu lên thì Thẩm Kinh Diễn đã không thấy.

  Nhìn cửa sổ trống không, Thời Lễ trầm mặc trong chớp mắt, nhận mệnh tiếp tục làm việc, chờ đến lúc sửa sang xong vườn hoa thì đã là ba giờ chiều. Cô đói đến độ muốn ngất, đi cửa sau nhà ăn tìm kiếm, lại cái gì cũng chưa tìm được.

  "Nhà ăn hai giờ rưỡi đã bắt đầu chia cơm, cô gái đến muộn rồi." Bác gái phòng bếp vui tươi hớn hở nói.

  Thời Lễ lấy lòng hỏi: "Cháu vừa rồi vẫn luôn làm việc, cho nên mới tới chậm, có thể châm chước cấp chút đồ ăn không ạ?"

  "Không thể." Bác gái phòng bếp nháy mắt mặt vô biểu tình.

  Thời Lễ sống không còn gì luyến tiếc liếc nhìn bác gái phòng bếp một cái, ngồi ở nhà ăn nhìn chính mình trên mặt bàn phát ngốc.

  "Thời Lễ?" Âm thanh quản gia vang lên.

  Thời Lễ vội đứng lên: "Chào quản gia."

  Quản gia nhìn xung quanh một vòng: "Cô không ăn cơm?"

  "Tôi đã tới chậm." Thời Lễ cười khổ một tiếng.

  Quản gia châm chước một lát: "Thẩm tiên sinh vừa dùng xong cơm trưa, nếu cô không ngại thì đến ăn đi."

  "Đương nhiên không ngại!" Thời Lễ trước kia ăn không ít cơm thừa của Thẩm Kinh Diễn, như thế nào sẽ để ý.

  Quản gia cười cười, đi đến sau bếp cầm ra một cái hộp cơm, đem đồ ăn tất cả đều để trên bàn.

  Thời Lễ nhìn một đống đồ ăn, có chút hoài nghi: "Đây thật sự là đồ ăn thừa? Sao tôi cảm thấy như chưa ai động qua vậy?"

  Quản gia buông tiếng thở dài: "Thẩm tiên sinh ăn uống vẫn luôn không tốt."

  "Về sau đừng cho anh ấy ăn cá, dù có làm tốt thế nào, anh ấy cũng cảm thấy có mùi tanh." Thời Lễ nói rồi cầm lấy đũa, nếm thử mấy miếng khác rồi bổ sung, "Còn có, mấy thứ này đều quá thanh đạm, anh ấy nhiều năm uống thuốc, trong miệng phỏng chừng sẽ luôn cảm thấy đắng, mấy thứ này hương vị không thắng được cay đắng, anh ấy khẳng định không thích, về sau nên làm chút hương vị nặng đi."

  "Thẩm tiên sinh thân thể không tốt, không thể ăn đồ ăn vị quá nặng." Quản gia nhíu mày.

  Thời Lễ cười cười: "So sánh với việc ăn đồ ăn không chất lượng, ăn chút dầu muối tương giấm cũng không có vấn đề gì, cũng không phải bắt anh ấy ăn nồi lẩu cay."

  Quản gia ánh mắt dừng trên người cô, thử: "Cô giống như đối với Thẩm tiên sinh rất quen thuộc?"

  "Đúng vậy." Thời Lễ không nghĩ nhiều trả lời.

  Quản gia nắm được câu trả lời: "Khó trách Thẩm tiên sinh đối với cô đặc biệt như vậy."

  Có thể không đặc biệt sao, hận ý nhiều như vậy cơ mà. Thời Lễ cười khổ một tiếng, hơi hơi lắc đầu, tự hỏi bước tiếp theo nên làm cái gì.

  Chạng vạng tối, Thẩm Kinh Diễn lại kêu cô qua, nhưng không chờ cô đến gần, biểu tình liền lạnh xuống: "Đứng lại."

  Thời Lễ lập tức đứng yên, nhìn đến giá trị cừu hận chỉ còn lại 95% mà vui sướng.

  Thẩm Kinh Diễn lại không vui sướng như vậy: "Hương vị gì đây?"

  Thời Lễ nghi hoặc một cái chớp mắt, ngửi ngửi quần áo chính mình, thành thật trả lời: "Mùi mồ hôi."

  Thẩm Kinh Diễn mặt vô cảm nhìn về phía cô: "Cố ý đến ghê tởm tôi?"

  ".. Là anh suy nghĩ nhiều rồi, tôi lúc nãy trở về tắm, nhưng là không có thừa quần áo, chỉ có thể tiếp tục mặc bộ này." Thời Lễ bất đắc dĩ trả lời.

  Thẩm Kinh Diễn đạm mạc liếc nhìn, ánh mắt dừng ở trên tay cô, thấy được mặt trên miệng vết thương. Nguyên bản chỉ là bóng nước nhỏ, nhưng Thời Lễ khi tắm không cẩn thận gãi mạnh hai cái, liền phát triển trở thành miệng vết thương.

  Nam phụ giá trị cừu hận: 93%

  Thời Lễ: "?" Đột nhiên giảm xuống, chẳng lẽ là do cô không có quần áo mặc?

  "Đi ra ngoài." Thẩm Kinh Diễn không muốn lại nhìn thấy cô.

  Thời Lễ lúng ta lúng túng gật đầu, xoay người rời đi, mới vừa đi ra ngoài, nhìn đến một người đầu bếp đẩy toa ăn, bên trên bày đồ ăn thanh đạm, quản gia đi theo bên cạnh.

  Thời lễ vừa thấy liền biết, hôm nay quản gia không để lời nói của cô ở trong lòng, tức khắc dừng chân, chờ sẵn ở cửa. Không đến hai mươi phút, quản gia cùng đầu bếp đi ra, đồ ăn trên toa không nhúc nhích mấy phần.

  Quản gia cùng Thời Lễ liếc nhau, bất đắc dĩ cười cười.

  "Tại sao ngài không dựa theo phương thức tôi nói thử một lần?" Thời Lễ nhịn không được hỏi.

  Quản gia buông tiếng thở dài: "Thẩm tiên sinh thân thể không tốt, tôi không dám mạo hiểm."

  Một khi đã như vậy, liền không có gì để nói. Thời Lễ lễ phép cười, liền đi đến nhà ăn ăn cơm tối.

  Tuy rằng cơm trưa đã ăn no, nhưng không ảnh hưởng chút nào đến việc cô phát huy ăn cơm tối, hơn nữa cô là người đến nhà ăn sớm nhất, lấy được thức ăn phong phú, một việc không tốt chính là, trên người cô có mùi mồ hôi, căn bản không ai muốn ngồi cùng, chỉ có thể ngồi một mình trong góc, vội vàng đem cơm ăn xong liền đi về phòng.

  Vừa vào cửa, Thời Lễ đem quần áo trên người xuống giặt sạch, phơi trên cửa sổ rồi mở ra điều hòa, chờ cô tắm sạch sẽ đi ra, trong phòng đã tràn ngập mát mẻ.

  Thả lỏng nằm trên giường, tay chân như rót chì giống nhau, miệng vết thương trên tay cũng ẩn ẩn đau, nhìn người giống như một phế nhân.

  Nằm một lúc, mệt mỏi cả ngày làm cô nhanh chóng lâm vào ngủ say, có người gõ cửa cũng không biết.

  Người làm gõ cửa vài phút, liền đi gặp Thẩm Kinh Diễn.

  "Cô ấy thật sự không mở cửa?" Thẩm Kinh Diễn nói xong, nhíu mày ho khan vài tiếng, hô hấp có chút không thông.

  Người làm xem một đống quần áo chồng chất trên đất: "Tôi gõ thật lâu, nói ngài tìm cô ấy, nhưng vẫn luôn không có mở cửa, cũng không nói lời nào."

  Thẩm Kinh Diễn ánh mắt tối sầm xuống dưới: "Đã biết."

  Người làm gật gật đầu, thấy anh không có phân phó, liền quay người rời đi.

  Sắc trời hoàn toàn đen, trong phòng không bật đèn, Thẩm Kinh Diễn vẫn duy trì tư thế ngồi thật lâu, mãi cho đến khi bên ngoài đèn cũng đã tắt, anh lại ho một trận, mới lạnh mặt đi đến phòng Thời Lễ, đi đến trước cửa chuẩn bị mở khóa.

  Cửa thế nhưng mở.

  Thẩm Kinh Diễn trong mắt sắc lạnh lại tăng một phần, không chút do dự đẩy cửa ra, động tĩnh lớn làm Thời Lễ tỉnh giấc, mắt nhập nhèm nhìn ra cửa, thấy người đến là Thẩm Kinh Diễn cũng không có kinh ngạc, mơ mơ màng màng hỏi: "Kinh Diễn?"

  Thẩm Kinh Diễn dừng lại bước chân, đánh mắt nhìn cô trên giường.

  Thời Lễ hơi chút thanh tỉnh liền muốn ngồi dậy, nhưng vừa mới đứng dậy, liền cảm giác trên người mát lạnh, cô dừng một lát, chậm chạp như máy móc gỉ sét cúi đầu.

  Chỉ thấy khăn tắm trên người không biết khi nào tuột ra, chỉ hư hư che khuất phần eo trở xuống, còn lại bên trên nhìn không sót thứ gì.

  Cô cứng đờ ngẩng đầu, cùng Thẩm Kinh Diễn xấu hổ cười: "Anh nghe tôi giải thích.."

  Nam phụ giá trị cừu hận: 100%

  Thời Lễ: "?"
   
 5. Qing17 Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  105
  Chương 3

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Trên đời cảm thấy thẹn nhất là việc gì? Một giây đồng hồ trước Thời Lễ cho rằng, chắc chắn chính là bị đàn ông nhìn thấy cơ thể, nhưng mà một giây đồng hồ sau cô liền thay đổi chủ ý.

  Trên đời này việc cảm thấy thẹn nhất, chính là người hận mình, lúc nhìn thấy thân thể của mình, hận ý liền lập tức bay cao tới bảy điểm.

  Thời Lễ sau khi quấn chặt khăn tắm, nhìn anh lúc chiều vẫn là 93%, hiện tại đã biến thành 100% giá trị cừu hận, trong lúc nhất thời á khẩu không trả lời được.

  "Học trò mới?" Thẩm Kinh Diễn đáy mắt toát ra vẻ trào phúng.

  "Anh có ý gì.." Thời Lễ nói đến một nửa liền phản ứng lại, "Tôi không biết anh sẽ đến."

  Người này nghĩ cô mặc vậy là cho anh xem?

  "Khó trách tôi bảo người làm kêu cô, cô còn giả vờ câm điếc." Thẩm Kinh Diễn ánh mắt dần dần tối tăm lên, "Nghĩ là làm như vậy, tôi chắc chắn sẽ đi qua?"

  Thời Lễ có chút mờ mịt: "Vừa rồi có người tới đây?"

  Thẩm Kinh Diễn bình tĩnh nhìn cô, làn da trắng nõn đâm vào đôi mắt anh sinh đau, hồi lâu sau mới bình tĩnh mở miệng: "Cô thật ghê tởm."

  Thời Lễ sửng sốt một chút, chờ hoàn hồn thì anh đã xoay người ra ngoài.

  Cô làm sao có thể để anh đi như vậy, chạy nhanh đi vào dép lê đuổi theo, mới vừa chạy ra cửa hai bước liền cảm thấy không đúng, lại chạy nhanh trở về mặc lên áo ngủ, một bên mặc một bên chạy ra ngoài.

  Tuy rằng trì hoãn chút thời gian, nhưng Thẩm Kinh Diễn cũng không đi bao xa, Thời Lễ rất nhanh liền đuổi đến, chỉ là không dám đến quá gần, chỉ ở phía sau bước nhỏ đi theo.

  "Tôi thật sự không biết có người đã tới, buổi tối sau khi ăn cơm xong trở về tôi liền trực tiếp ngủ, mãi cho đến vừa rồi mới tỉnh." Thời Lễ một bên giải thích, một bên kéo khăn tắm, ngừa nó bung ra.

  Cô vừa rồi quá sốt ruột, tùy tiện mặc áo ngủ chạy ra ngoài, kết quả chỉ lấy áo khoác trên, chờ ý thức được mình không lấy quần, thì đã đuổi theo Thẩm Kinh Diễn. Cũng may áo ngủ trên cũng đủ dài, không sai biệt lắm che đến đùi, thêm một đoạn khăn tắm dài, thoạt nhìn cũng không tính là quá bại lộ.

  Thẩm Kinh Diễn bởi vì đi gấp, hô hấp có chút không thuận, nghe được thanh âm sau lưng, khóe mắt phiếm lãnh: "Câm miệng.."

  "Tôi nếu thật sự đánh chủ ý câu dẫn anh, vì việc gì cần phải cố gắng làm việc? Anh xem tay của tôi, vết thương ở trên đều do hôm nay làm việc lưu lại." Thời Lễ nói, đi phía trước chạy hai bước, trước mặt anh giơ ra bàn tay.

  Trên bàn tay trắng nõn, vết thương ở trên phá lệ đột ngột, lộ ra một chút màu đỏ của máu thịt, thoạt nhìn thấy ghê người.

  Thẩm Kinh Diễn bước chân chậm lại, giá trị cừu hận cũng từ 100 xuống thành 99.

  Thời Lễ hơi hơi thả lỏng người, đang định tiếp tục cố gắng, nhìn đến khóe mắt anh ngày càng phiếm hồng, cô mày nhăn lại: "Anh có phải khó chịu chỗ nào hay không?"

  Thẩm Kinh Diễn biểu tình âm trầm: "Cút."

  Nam phụ giá trị cừu hận: 100%

  Thời Lễ ngữ khí nghiêm túc: "Kinh Diễn, anh hiện tại không quá thích hợp, dừng lại một chút nghỉ ngơi đi."

  Thẩm Kinh Diễn giống như không có nghe được, máy móc lạnh băng đi phía trước, sắc môi càng ngày càng tái nhợt, khóe mắt cũng càng lúc càng hồng, giá trị cừu hận càng lúc càng tăng.

  Mắt thấy giá trị cừu hận không có ý muốn dừng lại, lý trị nhắc nhở Thời Lễ cách nam phụ xa một chút, trước làm anh bình tĩnh lại, nhưng nhìn đến bước chân càng ngày càng nặng của anh, Thời Lễ khẽ cắn môi, vẫn là tiến lên ngăn trước mặt anh: "Đừng đi nữa, anh cần phải nghỉ ngơi!"

  Vừa dứt lời, Thẩm Kinh Diễn thân mình nhoáng lên, giây tiếp theo liền hướng về phía trước ngã xuống. Thời Lễ trong lòng cả kinh, vội tiến lên một bước đỡ lấy anh, trọng lượng dồn vào kéo theo cô ngã trên mặt đất.

  Thẩm Kinh Diễn tuy rằng gầy, nhưng thân cao 1m9, chỉ nhìn một cách đơn thuần trọng lượng vẫn là không nhẹ, ngã xuống cả người đều đè lên trên Thời Lễ. Thời Lễ không có mặc quần, lúc chân khụy xuống ma sát với sỏi đá, làm cô đau đến biểu tình vặn vẹo.

  Không đợi cô đi xem chân, Thẩm Kinh Diễn hô hấp đột nhiên dồn dập lên, trong lúc đó còn cùng với vài tiếng ho khan, khuôn mặt tái nhợt bởi vì thiếu oxi bắt đầu mất đi huyết sắc.

  Thời Lễ đem anh ôm vào trong ngực, một bàn tay nâng lên khuôn mặt, Thẩm Kinh Diễn ý thức được cô muốn làm gì, kháng cự quay mặt đi.

  "Đừng lộn xộn!" Thời Lễ không nhịn được quát lớn một tiếng, theo sau cảm giác được thân thể anh cứng đờ, tức khắc liền hối hận.

  Nhớ lại khi trước chưa bị kịch bản tra nữ khống chế, lại hung hãn như vậy, nhưng lúc đó quan hệ của họ không tính là tốt, cũng không giống hiện tại giương cung bạt kiếm, cũng không biết thấy cô hung hãn như vậy, có thể hay không lại tăng giá trị cừu hận.

  * * *Đều mặc kệ, trước bỏ qua những cái đó, mấu chốt hiện tại là làm nam phụ sống sót, người nếu là đã chết, cô cả đời đều phải bị nhốt ở chỗ này.

  Thời Lễ không cho kháng cự nắm lấy cằm anh, hít sâu một hơi dán môi lên.

  Khi đôi môi mềm mại dán vào, Thẩm Kinh Diễn cắn chặt răng, khóe mắt hồng hồng giống hoa đào, đẹp đến yếu ớt lại kinh tâm. Thời Lễ nhận thấy được anh không phối hợp, giây tiếp theo liền mạnh mẽ nắm gương mặt anh, thuận tiện dùng đầu lưỡi mạnh mẽ cạy ra khớp hàm.

  "Thời.. Lễ.." Thẩm Kinh Diễn tức giận đến thanh âm đều có chút phát run.

  Thời Lễ bị anh kêu đến run run, hung hăng tiếp tục độ khí, liên tục mấy lần sau anh hô hấp không còn dồn dập, chỉ là bỗng nhiên bắt đầu ho khan lên.

  Thẩm Kinh Diễn ho đến không thẳng nổi eo, Thời Lễ tim treo rốt cuộc buông xuống, nhân lúc anh không có sức lực phản kháng, duỗi tay đem người ôm đến trong ngực, khiến cho anh ghé vào trên vai chính mình, một bàn tay vỗ phía sau lưng trấn an: "Thời điểm ho không nên gấp, cần chú ý hô hấp.. hô hấp.."

  Thanh âm của cô từ từ như gió nhẹ, ở thời điểm đêm hè này mang đến một tia lạnh lẽo, Thẩm Kinh Diễn dần dần bình tĩnh lại, chờ đến khi hết ho, anh đột nhiên đẩy cô ra, Thời Lễ không kịp phòng đến tình huống này, hai tay theo bản năng chống xuống mặt đất, kết quả bị đá nhỏ đâm vào bóng nước trong tay, đau đến cô kêu lên một tiếng.

  Sau khi ngã xuống, đầu gối hoàn toàn bại lộ ra ngoài, bên trên đầy vết xanh tím, còn kèm theo một ít đá vụn đâm thủng miệng vết thương, thoạt nhìn thập phần nghiêm trọng. Thẩm Kinh Diễn mày nhíu lại, đôi tay dần nắm thành quyền, sau một lúc lâu mới chống tảng đá ven đường đứng lên.

  Thời Lễ lắc lắc cánh tay đau, cũng đi theo đứng lên, nhìn đến giá trị cừu hận biến thành 100, đáy mắt chợt hiện lên kinh ngạc.

  "Đi." Thẩm Kinh Diễn mặt không biểu cảm.

  Bị chính người mình ghét cứu, lại còn dùng đến phương pháp hô hấp nhân tạo, Thời Lễ liền biết anh muốn tức giận, nghe được mình bị đuổi, cũng không nói thêm điều gì, nghe lời xoay mình rời đi.

  "Trở về."

  Phía sau truyền đến thanh âm Thẩm Kinh Diễn nghiến răng nghiến lợi, Thời Lễ ngẩn người, khó hiểu quay đầu lại: "Không phải muốn đuổi tôi đi?"

  ".. Tôi là muốn cô đi theo tôi." Thẩm Kinh Diễn ánh mắt lạnh đi một phần.

  Thời Lễ chớp chớp mắt, có chút không hiểu anh muốn làm gì.

  Mười phút sau, Thời Lễ ngồi ở gian ngoài phòng ngủ của Thẩm Kinh Diễn, mất tự nhiên lấy một cái gối che trên đùi. Khăn tắm đã sớm rơi từ lâu, vừa rồi đi trên đường còn không phát hiện, vừa đến nơi sáng đèn, cô mới ý thức được trên người chỉ còn áo ngủ.

  Nếu sớm biết rằng mình sẽ ra ngoài, thì cô chắc chắn mặc vào nội y, cũng may mắn một đường đi không gặp người khác, nếu không cô cũng không còn mặt mũi ở lại nơi này.

  Thời Lễ quẫn bách ôm chặt gối, cầu mong thời điểm khi trở về sẽ không bị ai bắt gặp.

  Thẩm Kinh Diễn vào phòng ngủ một lát, tới khi ra cầm theo hòm thuốc, mặt lạnh băng đem hòm thuốc đặt trước mặt cô: "Chính mình tự xử lý."

  ".. Cho tôi?" Đột nhiên được thụ sủng nhược kinh là cảm giác như thế nào.

  Thẩm Kinh Diễn thanh âm bình tĩnh: "Đừng nghĩ quá nhiều, tôi chỉ là không muốn thiếu cô."

  Tính lại là dùng hòm thuốc báo ân cứu mạng, khổng hổ là làm kinh doanh. Thời Lễ cũng không bắt bẻ lại, vui vẻ tiếp nhận rồi, "Cảm ơn." Nói xong muốn cầm đi.

  "Đi đâu?" Thẩm Kinh Diễn biểu tình lạnh lùng.

  Thời Lễ thoáng chốc mờ mịt: "Không phải là cho tôi sao?"

  "Để cô ở đây bôi thuốc, không phải cho cô mang đi." Thẩm Kinh Diễn hơi có chút không kiên nhẫn, nói xong ngừng một lúc, miễn cưỡng bổ sung một câu, "Sau này cần dùng, cũng tới tìm tôi."

  ".. Làm đi." Xem bộ dáng keo kiệt này, chỗ nào giống người đàn ông giàu có chứ.

  Thời Lễ chửi thầm cường điệu ngồi xuống, mở ra hòm thuốc trầm tư ba giây, chọn ra một lọ thuốc.

  Nhìn đến cô trực tiếp cầm ra lọ thuốc bôi, Thẩm Kinh Diễn không vui nhắc nhở: "Cồn."

  "Thuốc bôi cũng được." Chủ yếu chính là sẽ không đau.

  "Dùng cồn." Thẩm Kinh Diễn mặt vô cảm.

  Thời Lễ dừng một chút, cẩn thận nhìn về phía anh: "Vì cái gì?"

  Thẩm Kinh Diễn trầm mặc cùng cô đối diện, giằng co trong một lúc, Thời Lễ đã hiểu, đây là muốn cô chịu đau thôi. Người này thật sự là hận chết cô, mới có thể lúc nào cũng nghĩ trả thù.

  Hiểu rõ ý đồ của anh, Thời Lễ giãy giụa ba giây cầm lấy cồn, run rẩy cầm miếng bông chấm lấy bôi lên đầu gối, quả nhiên, đau đớn nháy mắt từ đầu gối xông thẳng đỉnh đầu, cô cả người đều căng thẳng.

  Mà làm như vậy cũng là có hiệu quả, tỷ như Thẩm Kinh Diễn giá trị cừu hận rớt hai số, biến thành 98.

  Giá trị cừu hận giảm xuống đối với cô dụ hoặc quá lớn, Thời Lễ chỉ có thể cắn răng kiên trì, chỉ là tốc độ chậm như ốc sên, mỗi lần xuống tay bôi, đều phải trải qua một đoạn đau xót cực kỳ, hai mươi phút trôi qua, một bên đầu gối vẫn chưa xử lý xong.

  Thẩm Kinh Diễn không nhịn được nữa nắm lấy tay cô, Thời Lễ hoang mang nhìn về phía anh, chỉ thấy anh không nói một lời lau tay, từ hòm thuốc lấy ra tăm bông mới.

  Ý thức được anh muốn làm gì, Thời Lễ yên lặng thẳng lưng, đem gối ôm đến càng chặt, lẳng lặng nhìn anh giúp mình bôi thuốc. Cồn sát lên miệng vết thương, đau vẫn là đau, chỉ là không biết có phải ảnh hưởng tâm lý, Thời Lễ cảm thấy người khác xuống tay so với chính mình xuống tay càng dễ dàng chịu đựng.

  Hai đùi nhanh chóng được xử lý tốt, Thẩm Kinh Diễn lạnh mặt nhìn vào đôi mắt cô: "Tay."

  Thời Lễ vội đem hai tay giơ ra trước, lộ ra miệng vết thương dính bẩn, bởi vì phải dùng khuỷu tay kẹp gối, thoạt nhìn có chút co quắp. Thẩm Kinh Diễn nhăn mày, tiếp tục giúp cô rửa sạch, Thời Lễ nhìn anh mặt mày nghiêm túc, đột nhiên cảm thấy vi diệu.

  * * *Không phải đặc biệt hận cô sao? Vì thế nào vẫn nguyện ý giúp cô xử lý miệng vết thương, còn xử lý đến nghiêm túc như vậy. Đừng nói là bởi vì nợ cô, Thẩm Kinh Diễn làm người quái gở, luôn luôn không hiểu đạo lý đối nhân xử thế, người khác đối với anh thế nào, chỉ cần không thích, đều có thể bình thản mà cự tuyệt.

  Người như vậy, như thế nào sẽ bởi vì "không muốn thiếu" liền ủy khuất chính mình bôi thuốc giúp người mình ghét.

  Thời Lễ nghĩ đến hai ngày giá trị cừu hận luôn tăng lên, đột nhiên cảm thấy anh đối chính mình không chỉ là hận, rất có khả năng còn có một chút.. thích?

  Trước kia chính mình làm thương tổn anh, trong thế giới của anh chỉ còn một mình cô, đem cô nhập thành sinh mệnh, cho nên mới vì bị phản bội mà sinh ra hận ý, nếu là vì yêu sinh hận, nếu như vẫn còn hận, có phải hay không tình cảm vẫn còn giữ lại.

  Thời Lễ càng nghĩ càng cảm thấy có khả năng, nhìn chằm chằm người đàn ông đang chăm chú, cảm thấy thời gian nghiệm chứng thật quá hao phí, dứt khoát trực tiếp mở miệng: "Kinh Diễn, tôi có thể hỏi anh một vấn đề không?"

  "Nói." Thẩm Kinh Diễn cũng không ngẩng đầu lên giúp cô băng bó.

  "Anh.. có phải hay không vẫn còn thích tôi?" Thời Lễ cẩn thận hỏi.

  Thẩm Kinh Diễn đang cuốn băng gạc tay chợt dừng lại, một lát sau ngẩng đầu, đôi mắt không có cảm xúc nhìn chằm chằm cô: "Cô cảm thấy như vậy?"

  "Tôi cảm thấy.."

  Nam phụ giá trị cừu hận: 200%

  Thời Lễ mặt đều tái đi: "Chắc là.. không thích đi."
   
 6. Qing17 Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  105
  Chương 4

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Không thích.. Không thích thì sẽ phản ứng lớn như vậy sao? Thời Lễ nhìn giá trị cừu hận tăng mạnh, sau lưng âm thầm đổ mồ hôi lạnh, đồng thời tìm ra được phương hướng công lược.

  Nhưng mà hiện tại lại không phải thời điểm nghĩ đến chuyện này, nhìn giá trị cừu hận 200%.. Hẳn sẽ không hận đến nỗi vứt cô ra ngoài đi? Thời Lễ lau đi mồ hôi bên thái dương, cảm thấy đầu có chút dại.

  Thẩm Kinh Diễn đã buông miếng bông trong tay xuống, nguyên bản sắc mặt tái nhợt, giờ phút này lại ẩn ẩn thanh lãnh, đáy mắt một mảng âm trầm đến không hòa tan được ám sắc, phảng phất tùy thời muốn đưa người vào chỗ chết.

  Thời Lễ yên lặng ngồi cách xa anh, im lặng một lúc mới dè dặt mở miệng: "Tôi chỉ tùy tiện hỏi thôi, anh hẳn sẽ không để trong lòng.. đi?"

  "Đương nhiên." Thẩm Kinh Diễn bình tĩnh nhìn cô một cái, đem rượu sát trùng ném vào thùng rác, sau một lúc lâu chậm rãi nói, "Rốt cuộc cô vẫn đều tùy tiện như vậy."

  Nam phụ giá trị cừu hận: 210%

  "Tùy tiện đem cô như chó nhỏ chơi đùa, vừa ghê tởm vừa thú vị." Thẩm Kinh Diễn nói, khóe môi cong lên một độ cung châm chọc, "Không có ai so với tôi rõ ràng hơn, cô có bao nhiêu tùy tiện."

  Nam phụ giá trị cừu hận: 220%

  Nhìn giá trị cừu hận nhảy lên mười cái một, Thời Lễ quả thật hãi hùng khiếp vía, thấy anh muốn tiếp tục nói, vội lên tiếng đánh gãy: "Là tôi sai rồi, tôi không nên hỏi, thật xin lỗi."

  Thẩm Kinh Diễn không có phản ứng gì, giá trị cừu hận: 230%

  Thời Lễ: "..."

  Cô nói xin lỗi cũng không được sao?

  Thời Lễ lúc này hoàn toàn không dám nói tiếp nữa, chỉ là mắt trông mong nhìn chằm chằm Thẩm Kinh Diễn, thấy giá trị cừu hận dừng ở 230, thế nhưng lại sinh ra cảm giác khá tốt.

  Không biết qua bao lâu, Thẩm Kinh Diễn rũ xuống đôi mắt, nhàn nhạt nói: "Bôi thuốc xong rồi, cô đi đi."

  ".. Được." Thời Lễ cẩn thận lên tiếng, cọ tới cọ lui đi ra ngoài, lúc đi tới cửa quay đầu lại, nhìn đến anh khuôn mặt xanh xao, vẫn là có chút không được mở miệng, "Anh nên ăn nhiều cơm mới được."

  Thẩm Kinh Diễn nghi ngờ, liếc mắt nhìn về phía cô.

  Khi tầm mắt anh quét qua, tim Thời Lễ muốn dựng cả lên, nhìn tới giá trị cừu hận không có biến đổi, mới ngượng ngùng nói: "Chỉ khi có đủ dinh dưỡng, thân thể mới tốt được, nếu anh không thích đồ ăn phòng bếp làm, thì tôi có thể làm cho anh.

  Nhớ trước đây cô bước đầu mở ra tâm phòng bị của Thẩm Kinh Diễn, chính là trước chinh phục dạ dày của anh, kỳ thật cô tay nghề không quá tốt, chỉ là anh bởi vì sinh bệnh, ăn thức ăn đều chỉ có một, cho nên mới phá lệ thích cơm cô làm.

  Thẩm Kinh Diễn tựa hồ không thích cô đề cập đến vấn đề trước kia, mới vừa nói xong ý muốn nấu cơm cho anh, giá trị cừu hận liền tăng lên hơn mười điểm, Thời Lễ cười gượng một tiếng, quay đầu muốn thoát khỏi chỗ này.

  " Đứng lại. "

  Phía sau đột nhiên truyền đến thanh âm Thẩm Kinh Diễn, Thời Lễ cứng đờ, vẻ mặt vô tội quay người:" Làm sao vậy? "

  " Cô tính toán như vậy ra ngoài? "Thẩm Kinh Diễn lạnh nhạt nhìn cô.

  Thời Lễ chớp chớp đôi mắt, theo ánh mắt anh nhìn xuống.

  Trên người cô chỉ mặc một cái áo ngủ, áo bằng tơ lụa mềm mại bóng loáng, lúc mặc ở trên người, sẽ hoàn toàn bại lộ đường cong, mà cô vừa vặn không có mặc nội y, chi tiết hình dáng đều bị bại lộ.

  Thời Lễ yên lặng bảo vệ cơ thể, đôi chân dài vì thế mà dính sát vào nhau, cả người đều lộ ra hơi thở quẫn bách. Sau chớp mắt trầm mặc, cô xấu hổ mở miệng:" Có thể cho tôi mượn gối không? "

  Thẩm Kinh Diễn không nói gì, xoay người đi về phòng.

  Mười phút sau, Thời Lễ mặc một thân áo ngủ, cầm gối ôm che trước ngực, cuối cùng cũng bình an trở về phòng ngủ.

  Tiến đến trước cửa, cô lập tức đem cửa khóa lại, ngã vào trên giường thở một hơi thật dài, hồi tưởng lại sự việc phát sinh buổi tối hôm nay, trong ngoài hồi ức một lần, cảm thấy vẫn là trực tiếp giáp mặt đi, chỉ có đem quan hệ khôi phục lại giống như trước kia, mới có thể làm anh buông xuống cừu hận.

  Trong lòng hình thành kế hoạch, Thời Lễ mí mắt càng ngày càng nặng, nhanh chóng chìm vào giấc ngủ.

  Cô trong lòng có việc, buổi sáng ngủ đến 6 giờ liền tỉnh, lúc sau liền rốt cuộc ngủ không được. Điều hòa một đêm thổi làm đầu có chút đau, Thời Lễ thay ra áo ngủ, đem nó gấp chỉnh tề, ôm đem đến chỗ ở của Thẩm Kinh Diễn.

  Buổi sáng mới 6 giờ, tuy rằng trời đã sáng, nhưng mặt trời vẫn chưa dâng lên, ngày mùa hè sáng sớm khó có được một tia mát lạnh, Thời Lễ chậm rì rì đi trên đường, tâm tình trong lúc nhất thời cũng không tệ lắm.

  Bởi vì vẫn còn quá sớm, đa số mọi người vẫn chưa đi làm, cô một đường đi tới phòng ngủ Thẩm Kinh Diễn, vốn nghĩ muốn ở chỗ này chờ hai tiếng, đợi anh đi ra nhìn thấy mình, tâm không chừng sẽ sinh cảm động, nhưng mà cô vừa mới đứng yên, bên trong liền truyền ra tiếng ho nhỏ, không nhịn được liền gõ cửa.

  Thẩm Kinh Diễn phỏng chừng cũng không nghĩ tới cô sẽ vào lúc này tìm mình, đại khái nghĩ là người khác. Anh tạm dừng trong chớp mắt, liền trầm giọng nói:" Tiến vào. "

  Thời Lễ đứng ở cửa làm cái hít sâu, lúc này mới mở cửa đi vào, trên giường Thẩm Kinh Diễn cúi đầu ho khan. Ngón tay thon dài che ở trên môi, trên má nổi lên chút ửng đỏ, thoạt nhìn thập phần yếu ớt.

  Thời Lễ nhẹ nhàng tiến lên, còn chưa đi đến trước mặt, liền cảm giác được anh cứng đờ, hiểu rõ anh cảm giác được là chính mình. Cô tức khắc bước nhanh chân, đi lên trước nhẹ vỗ lưng anh.

  Thẩm Kinh Diễn thân thể càng ngày càng cứng đờ, rốt cuộc nhịn không được ngẩng đầu nhìn về phía cô:" Cô tới làm cái gì? "

  Nam phụ giá trị cừu hận: 150%

  Thời Lễ phát hiện, giá trị cừu hận này tăng nhanh những cũng sớm rớt xuống, không giống giá trị rớt thảm hại trước kia.

  Nhìn đáy mắt anh toát lên địch ý, cô buông tiếng thở dài:" Tới trả anh áo ngủ. "Cô nói, đem quần áo hôm qua đặt lên giường.

  Thẩm Kinh Diễn nhìn chằm chằm áo ngủ gấp chỉnh tề, mày hơi nhíu lại, hồi lâu mới nâng lên mí mắt, lạnh nhạt liếc nhìn cô:" Vẫn còn một bộ? "

  ".. Nếu trả anh hai bộ, tôi sẽ không có gì để mặc. "Thời Lễ vô tội nhìn anh," Nếu như có ai nhìn thấy, dạy hư đứa nhỏ thì làm sao bây giờ? "

  Thẩm Kinh Diễn đáy mắt hiện lên một tia không vui, sau một lúc lâu tựa như cũng cảm thấy đồi phong bại tục, liền không nhắc lại chuyện quần áo nữa.

  Thời Lễ khóe môi giương lên, nghĩ đến anh không thích thấy mình cười, lập tức nghiêm túc lên.

  Thẩm Kinh Diễn hô hấp dần dần thuận lợi, cả người dễ chịu rất nhiều, chỉ là môi có hơi khô khốc. Anh vừa nghĩ muốn uống nước, liền có cái ly đưa đến trước mắt.

  Anh mặt lạnh xuống dưới:" Làm sao? "

  ".. Anh không phải muốn uống nước sao? "Thời Lễ nhíu mày.

  Thẩm Kinh Diễn mặt không biểu tình:" Không nghĩ, đi ra ngoài. "

  ".. À. "Thời Lễ giật giật khóe miệng, buông ly xuống đi ra ngoài, ở trong phòng anh không đến mười phút, lúc ra ngoài mới 6 giờ rưỡi.

  Thời gian người khác đi làm còn một tiếng rưỡi, Thời Lễ không muốn phí đi thời gian, liền hướng phòng bếp đi đến. Thẩm gia quy củ nhiều, ngày thường trừ bỏ thời gian quy định, phòng bếp lớn là không được sử dụng, nhưng cũng có ngoại lệ, như là có tủ lạnh chuyên dụng cho người làm, bên trong định kỳ sẽ cấp nguyên liệu thức ăn, sẽ dùng nấu cơm khi không kịp ăn.

  Chuyện này Thời Lễ không biết, vẫn là tối hôm qua trong lúc vô tình nghe được, bởi vậy cũng không chắc chắn, cũng may tủ lạnh ở chỗ dễ nhìn thấy, cô vừa đến phòng bếp liền tìm được.

  Thời gian này phòng bếp đã có người đi làm, tựa hồ quen việc có người tìm tới ăn, cho nên cũng không có quản, từng người ai làm việc nấy. Thời Lễ hít một hơi, lấy ra nguyên liệu trong tủ lạnh, dùng bếp gas trong góc bắt đầu nấu ăn.

  Nguyên liệu đều được làm sẵn, không cần rửa không cần thái, chỉ đơn giản nấu một chút, bởi vậy rất nhanh nấu xong, chỉ hai mươi phút, cô liền làm xong. Nhìn món ăn đầy đủ hương sắc, ớt xanh cùng thịt bò, cà chua xào trứng, cô hài lòng vẫy vẫy tay, đi đến chỗ cháo nấu trong phòng bếp, bưng đến phòng Thẩm Kinh Diễn.

  Lúc trở lại phòng ngủ Thẩm Kinh Diễn, anh vừa mặc xong quần áo, nhìn đến thức ăn cô bưng, sắc mặt đột nhiên trầm xuống, đáy mắt dần dần ngưng tụ gió lốc.

  Nam phụ giá trị cừu hận: 170%

  Thời Lễ vừa thấy bộ dáng của anh, liền cảm giác muốn chạy, kinh hồn táng đảm đứng tại chỗ, cũng không có xoay người rời đi, mà là kiên cường mở miệng:" Cái kia.. Đây là đồ ăn tôi mới nấu, anh nếm thử hương vị như nào, nếu thích lần sau mỗi ngày tôi đều làm cho anh. "

  Lúc nói chuyện, Thẩm Kinh Diễn đã tới trước mặt cô, sau một hồi trầm mặc âm trầm mở miệng:" Mỗi ngày? Nhiều năm như vậy, cô căn bản vẫn không học được, không làm được việc gì thì không nên hứa hẹn. "

  Nam phụ giá trị cừu hận: 190%

  Giá trị cừu hận tăng lên quá nhanh, chân Thời Lễ muốn mềm cả ra, nhưng lần này cô không chọn trốn tránh, mà là trực tiếp đón nhận:" Trước kia là tôi nuốt lời, anh yên tâm, sai lầm giống nhau tôi sẽ không.. "

  Chưa nói xong câu, anh liền đem khay hất nghiêng, đồ ăn trên khay rơi trên mặt đất, bắn lên cả quần áo cô, xung quanh tức khắc rối tinh rối mù.

  Trong phòng lâm vào chết chóc, không biết qua bao lâu, Thời Lễ mới nhìn đống đồ ăn hỗn độn trên đất, nhỏ giọng nói:" Không ăn thì không ăn, tại sao phải hất đổ chứ, rất lãng phí lương thực đó. "

  " Nhanh thu hồi sắc mặt dối trá của cô lại, tôi đã không phải đứa trẻ dễ dàng lừa gạt như trước. "Thẩm Kinh Diễn thanh âm lộ ra một cỗ tàn nhẫn," Về sau lại làm trò vô dụng nào đó, cô liền tự cút ra khỏi nơi đây. "

  Thời Lễ mím môi, cúi đầu yên lặng ra ngoài, tới khi đến cửa đột nhiên dừng lại, vẻ mặt bình tĩnh nhìn về phía Thẩm Kinh Diễn:" Lúc tôi rời khỏi anh, là tôi không đúng, nhưng hai năm tôi rời đi kia, tôi có lừa gạt anh hay không, trong lòng anh nhất định rõ ràng. "

  Cô nói xong, không nhìn biểu tình của Thẩm Kinh Diễn liền rời đi.

  Thẩm Kinh Diễn giống như bức tượng, một mình đứng lặng trong phòng ngủ, thẳng đến bên tai truyền đến tiếng quản gia kinh hô, mới có lại chút phản ứng.

  " Thẩm tiên sinh, đây là.. "Quản gia chần chờ nhìn về phía anh.

  Thẩm Kinh Diễn biểu tình đạm mạc:" Gọi người thu dọn. "

  ".. Được. "

  Bên này Thời Lễ trở lại phòng mình, đem quần áo dính cháo cởi ra, tắm rửa xong trực tiếp lên giường nằm xuống. Thẩm Kinh Diễn tức giận không nhẹ, cô không thể nào không sốt ruột, bởi vì cô càng thêm xác định, Thẩm Kinh Diễn vẫn luôn không có buông cô.

  Còn phải mặc quần áo, nhưng cô đều đi không được, dứt khoát nằm trên giường ngủ nướng, kết quả không cẩn thận ngủ luôn. Cô ngủ không tốt, mấy lần tưởng tỉnh lại, nhưng vẫn không mở ra được đôi mắt, cuối cùng vẫn là nghe thấy tiếng đập cửa, mới miễn cưỡng thanh tỉnh.

  " Thời Lễ, ở đó không? "Một giọng nữ vang lên.

  Thời Lễ vội lên tiếng, lại bị chính thanh âm khàn khàn làm hoảng sợ, thanh thanh giọng sau đó lên tiếng:" Có. "

  " Thẩm tiên sinh kêu cô đi hoa viên tưới nước, cô nhanh mau qua đi. "

  Thời Lễ đè lại huyệt thái dương đang nhảy lên, nói:" Được. "

  Nghe tiếng bước chân càng ngày càng xa, cô mệt mỏi nằm xuống, nghỉ ngơi một hồi lâu mới rời giường, lúc dẫm chân lên mặt đất cảm giác quay cuồng đánh úp tới.

  * * *Như vậy mà không biết mình sinh bệnh, thì thật đúng là đồ ngốc. Thời Lễ lại một lần nữa ngã vào trên giường, bình ổn lại cảm giác ghê tởm lúc nãy, nghĩ nghỉ ngơi một chút rồi đi hoa viên, không nghĩ tới lại cứ như vậy ngủ mất.

  Lúc này ngủ càng không yên ổn, trên người nóng lạnh đan xen, nơi nào cũng không thoải mái, cô mày nhíu chặt, khuôn mặt đỏ lên, cả người như rơi vào vũng bùn, làm sao cũng không thoát ra nổi.

  Đang lúc giãy giụa muốn tỉnh lại, một chút lạnh lẽo xoa trán, cô mở choàng đôi mắt, nhìn đến là Thẩm Kinh Diễn có chút sửng sốt.

  Thẩm Kinh Diễn tựa hồ cũng không nghĩ rằng cô sẽ tỉnh vào lúc này, tay như điện giật thu nhanh về, sắc mặt khó coi:" Cô giả vờ? "

  ".. Hả? "Thời Lễ giờ này đầu óc giống như bùn, có chút không hiểu anh nói gì.

  Thẩm Kinh Diễn đứng thẳng lên, vẻ mặt bình tĩnh nhìn cô:" Vì không phải làm, thật là biện pháp nào cũng nghĩ ra được. "

  Thời Lễ:"... "

  Anh cho rằng cô sinh bệnh là cố ý?

  " Bác sĩ lập tức sẽ tới, mau đem quần áo mặc vào. "Thẩm Kinh Diễn nhíu mày nói.

  Thời Lễ nghe vậy dừng một chút, yên lặng cúi đầu nhìn qua, ở nơi chăn không che lại, lộ ra phần lớn da thịt.

  Thời Lễ:"... "

  Cái này.. thói quen.

  Cô yên lặng kéo chăn, muốn ngồi dậy lấy quần áo, nhìn đến Thẩm Kinh Diễn ánh mắt không vui, đột nhiên sinh ra chút tâm phản nghịch, dứt khoát nằm im bất động.

  Thẩm Kinh Diễn ánh mắt lạnh một phần:" Cô có ý gì? "

  " Thẩm tiên sinh kêu bác sĩ trở về đi, tôi không có tiền khám bệnh. "Thời Lễ giọng khàn khàn nói.

  Thẩm Kinh Diễn quanh thân lập tức bạo khí lạnh:" Dậy. "

  " Tôi không. "Thời Lễ mở to mắt, thẳng tắp cùng anh đối diện.

  Nam phụ giá trị cừu hận: 190%

  Không tăng lên, còn có thể tiếp tục. Thời Lễ yên lặng hít sâu, một lát sau đỏ hốc mắt:" Anh không cần phải quan tâm tôi, bệnh chết cũng mặc kệ, coi như đây là báo ứng đi. "

  " Cô muốn chết, cũng là đi nơi khác chết, đừng làm ô uế nơi này. "Thẩm Kinh Diễn mặt vô biểu tình.

  Nam phụ giá trị cừu hận: 180%

  Thời Lễ trầm mặc một lát, nhỏ giọng nói:" Tôi muốn chết ở nhà anh. "

  Thẩm Kinh Diễn nheo mắt.

  " Bởi vì trừ bỏ ở bên anh, tôi đã không còn chỗ để đi. "Thời Lễ thấp giọng nói xong, thẳng tắp nhìn phía anh," Nhưng là anh yên tâm, tôi sẽ không gây phiền toái cho anh, tôi sẽ viết di thư, nói chính tôi muốn từ bỏ trị bệnh. "

  Cô nói xong, liền bọc chăn đi tìm giấy cùng bút, vừa di chuyển, sau lưng liền lộ ra làn da trắng sáng.

  Thẩm Kinh Diễn không thể nhịn được nữa, đem cô ném về giường, tức giận đến hô hấp đều không thuận:" Tiền thuốc sẽ do Thẩm gia chi trả. "

  Thời Lễ đau đầu đến lợi hại, bị anh ném tức khắc đầu váng mắt hoa, nhưng còn kiên cường tỏ vẻ:" Không cần, tôi từ bỏ trị liệu. "

  ".. Phát sốt cũng không muốn chữa? "Thái dương Thẩm Kinh Diễn nảy liên hồi.

  Thời Lễ nghe ra được anh không kiên nhẫn, có chút không dám nhìn đến giá trị cừu hận, nhưng rối rắm hồi lâu vẫn là trộm liếc mắt.

  Nam phụ giá trị cừu hận: 160%

  * * * Hả? Thời Lễ biểu tình tức khắc có chút vi diệu.

  " Cô muốn chính mình mặc, hay là tôi gọi người giúp cô mặc, tự mình chọn. "Thẩm Kinh Diễn lãnh khốc lại vô tình," Tôi khuyên cô tốt nhất là chính mình tới, nếu không.. "

  " Anh giúp tôi mặc. "Thời Lễ hướng anh vươn tay, giống như là muốn ôm một cái.

  Thẩm Kinh Diễn uy hiếp mắc ở cổ họng, suýt nữa một hơi không đi lên.

  Nam phụ giá trị cừu hận: 150%

  Thời Lễ:"..."

  Hóa ra anh lại thích cái việc này.
   
 7. Qing17 Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  105
  Chương 5

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Để Thẩm Kinh Diễn hỗ trợ việc mặc quần áo, Thời Lễ chỉ là thuận miệng nói, đương nhiên cũng biết là đối phương sẽ không hỗ trợ.. Anh không lấy quần áo vứt bỏ đã là may, sao có thể tự mình mặc cho cô.

  Mà trên thực tế Thẩm Kinh Diễn xác thực không nhúc nhích, đứng ở mép giường làm bộ dáng mưa gió sắp đến.

  Thời Lễ sợ anh sẽ thốt ra mấy câu châm chọc, cũng sợ giá trị cừu hận sẽ bay lên, vì thế nhanh chóng suy nghĩ ra biện pháp mới: "Như vậy đi, tôi tự mình mặc, nhưng anh cũng phải đáp ứng, về sau ăn uống của anh do tôi phụ trách."

  "Cô uy hiếp tôi?" Thẩm Kinh Diễn đôi mắt nheo lại.

  Thời Lễ nóng đến mặt đỏ bừng, nghe vậy miễn cưỡng cười một tiếng: "Tôi chỉ là muốn quan tâm anh một chút."

  Vừa dứt lời, trong phòng liền lâm vào trầm mặc, Thời Lễ cẩn thận nhìn anh một cái, thấy giá trị cừu hận không có biến đổi, tức khắc nhẹ nhàng thở ra. Trước kia nhẹ nhàng đối đáp, giá trị liền bay lên theo diện rộng, hôm nay cô nói nhiều như vậy mà không có gì biến hóa, chứng minh vẫn là có tiến bộ.

  Mí mắt càng lúc càng nặng, tay ôm chăn dần dần buông lỏng, chăn rớt xuống một đoạn, miễn cưỡng che được phía dưới, cô lại hồn nhiên không biết, còn sót lại một chút lý trí, thì đều dành cả vào Thẩm Kinh Diễn.

  Không biết qua bao lâu, bên tai vang lên thanh âm Thẩm Kinh Diễn: "Tôi đồng ý với cô."

  Thời Lễ trì độn ngẩng đầu.

  "Đừng nghĩ quá nhiều, tôi chỉ là không muốn cô chết ở đây thôi." Thẩm Kinh Diễn nguy hiểm liếc nhìn cô một cái, liền hướng ngoài cửa đi ra.

  "Kinh Diễn." Thời Lễ gọi anh lại.

  Thẩm Kinh Diễn không kiên nhẫn quay đầu: "Cô còn muốn thế nào?"

  ".. Có thể đưa quần áo cho tôi không? Tôi không còn sức nữa." Thời Lễ mắt trông mong nhìn anh.

  Thẩm Kinh Diễn: "..."

  Mười giây sau, cửa phòng ký túc xá phát ra một tiếng động lớn, trong phòng chỉ còn lại một mình Thời Lễ, cô nhìn quần áo bị vứt thô bạo trên giường, thở ra một hơi bất lực.

  Thời điểm bác sĩ tới, Thẩm Kinh Diễn đã không còn ở đó, Thời Lễ biết mình đã làm anh tức chết rồi, vì thế ngoan ngoãn không lại đi tìm anh, nghe lời uống thuốc ngủ, sau hai ngày nghỉ ngơi cơ thể hoàn toàn khỏe mạnh.

  Thẩm Kinh Diễn được hai ngày thanh tịnh, ngày thứ ba Thời Lễ tìm đến cửa, lần này quả nhiên vẫn là ớt xanh thịt bò cùng cà chua xào trứng, nhìn hai món quen thuộc, Thẩm Kinh Diễn thần sắc khẽ nhúc nhích, giá trị cừu hận cũng không có tăng lên.

  Nghiêm túc mà nói, không chỉ không tăng lên, còn giảm một ít, hiện tại chỉ còn 130%.

  "Kinh Diễn, ăn cơm." Thời Lễ hắng giọng nói.

  Giờ phút này quản gia cũng ở đây, nhìn đến đồ ăn trên khay, biểu tình có một tia ngạc nhiên, theo bản năng muốn đuổi người, ngưng ánh mắt nhìn đến biểu tình Thẩm Kinh Diễn, lại đột nhiên ngừng lại.

  Thấy Thẩm Kinh Diễn không để ý đến mình, Thời Lễ cũng không nhụt chí, trực tiếp đem đồ ăn mang tới bên kia bàn, liền hướng đối diện nói: "Hôm nay có món cháo ngao cũng rất ngon, anh trước khi ăn cơm nên ăn một chút, cũng đừng ăn quá nhiều, vẫn là nên nếm một chút thức ăn, như vậy đối với cơ thể mới tốt.

  Cô nói xong đứng thẳng thân mình, mỉm cười nhìn về phía Thẩm Kinh Diễn.

  " Đi ra ngoài. "Thẩm Kinh Diễn nhàn nhạt nói.

  Thời Lễ:".. À. "

  Cô lưu luyến mỗi bước đi ra ngoài, khi tới cửa, nhịn không được quay đầu lại dặn dò:" Anh nhớ nên ăn cơm, cần ăn nhiều một chút mới được. "

  Thẩm Kinh Diễn bình tĩnh nhìn về phía cô.

  Thời Lễ ngượng ngùng cười, nhanh chóng quay đầu chạy đi. Cô đi không lâu, trong thư phòng lâm vào một mảnh yên tĩnh, Thẩm Kinh Diễn tiếp tục xem văn kiện, thỉnh thoảng ho khan vài tiếng.

  Quản gia ở bên cạnh do dự một lát, vẫn là lên tiếng nói:" Thẩm tiên sinh, yêu cầu thêm một phần bữa sáng nữa sao? "

  " Không cần. "Thẩm Kinh Diễn vẫn không ngẩng đầu lên.

  Quản gia đã hiểu, không nói chuyện nữa, Thẩm Kinh Diễn đem tờ văn kiện cuối cùng xem xong, lưu loát ký lên tên mình, lúc này mới liếc mắt về phía đồ ăn trên bàn.

  Bên này Thời Lễ vẫn luôn canh ở cửa, chờ sau khi quản gia bưng khay đi ra, chạy nhanh lên đón:" Thế nào? Có ăn hết không? "

  " Vẫn còn được. "Quản gia tâm tình phức tạp.

  Thời Lễ xem trong khay, mỗi món còn thừa rất nhiều, nhưng so với lượng cơm trước kia ăn, đã có tiến bộ. Cô biểu tình cuối cùng nhẹ đi chút:" Ăn được liền tốt, tôi còn tưởng anh ấy muốn ném đi. "

  ".. Thời Lễ, đồ ăn này tuy rằng ngon, nhưng Thẩm tiên sinh không thể ăn nhiều, Thẩm gia có bác sĩ dinh dưỡng, sẽ làm cho cậu ấy đồ ăn thích hợp hơn. "Quản gia nghĩ nghĩ, vẫn là uyển chuyển nhắc nhở.

  Thời Lễ cười cười:" Tôi biết, về sau sẽ làm theo hướng thanh đạm hơn. "

  Quản gia không ủng hộ nhíu mày một chút, nhưng bởi vì chức nghiệp tu dưỡng, Thẩm tiên sinh nếu không phản đối, thì thân làm quản gia cũng không nên nói nhiều.

  Thời Lễ nhìn ra được lo lắng của quản gia, nghĩ nghĩ vẫn là nên an ủi:" Về sau tôi cũng sẽ tham khảo nhiều thực đơn dinh dưỡng, bảo đảm sẽ không xảy ra vấn đề, ngài hãy yên tâm. "

  " Tôi còn muốn kiến nghị cô không cần làm, "Quản gia xem một chút thời gian," Đã không còn sớm nữa, tôi phải đi, cô cũng mau đi ăn cơm đi. "

  Thời Lễ gật đầu, sau khi cùng quản gia nói xong liền hướng nhà ăn đi đến, cả buổi sáng lăn lộn, cô đã đói không chịu được, yêu cầu khẩn cấp cần bổ sung năng lượng.

  Nghĩ như vậy, cô khi tới nhà ăn, cầm khay đi múc cơm, bác gái nhà ăn nhìn đến cô liền nhíu mày:" Cô tại sao còn tới nữa? "

  ".. Cháu tới ăn cơm mà. "Thời Lễ vô tội nhìn lại.

  Bác gái lắc lắc đầu:" Cô không phải vừa rồi đã làm cơm sao? Dựa theo quy tắc, đã ăn rồi thì không được ăn thêm. "

  Thời Lễ:"? "

  Đừng sau còn có người xếp hàng, bác gái khua khua tay:" Bên kia dán quy tắc nhà ăn, cô đi xem một cái, cũng không phải là tôi nhìn nhầm cô. "

  Thời Lễ vẻ mặt ngu ngốc đi qua, quả nhiên nhìn đến quy tắc, vì tránh cho có người ham món lợi nhỏ, sau khi sử dụng nguyên liệu trong tủ lạnh nấu ăn, sẽ không thể dùng cơm ở nhà ăn. Cô sau khi dùng xong nguyên liệu trong đó, cũng không tới ăn cơm liền trực tiếp về phòng, cho nên liền không biết điều này.

  * * * Khó trách nguyên liệu trong tủ nhiều như vậy, nhưng lại rất ít người nấu, tóm lại là không thể tiếp tục ăn cơm.

  Cô trầm mặc trong chốc lát liền quay lại cửa sổ múc cơm, vẻ mặt chân thành mở miệng:" Dì à, hôm nay cháu nấu những món đó không phải chính mình ăn, mà là cấp Thẩm tiên sinh ăn.. Dì tin không? "

  " Không tin. "Bác gái dứt khoát quả quyết.

  Thời Lễ:".. Vậy làm sao thì dì mới tin tưởng đây? "

  " Trừ khi có người giúp cô chứng minh. "Bác gái nói, nhanh tay múc một muỗng thịt thăn chua ngọt vào khay người khác.

  Thời Lễ nuốt một chút nước miếng, yên lặng đi tìm quản gia.

  " Tìm quản gia? Đã nghỉ phép rồi. "Một người làm vườn quan hệ tốt với quản gia nói.

  Thời Lễ:" Đi khi nào vậy? "

  " Vừa nãy thôi, thu dọn xong đồ đạc liền đi rồi. "Người làm vườn trả lời.

  Thời Lễ nhớ đến bộ dạng vội vàng lúc nãy của quản gia, tức khắc một trận tuyệt vọng.. Hiện tại người có thể chứng minh cho cô, cũng chỉ còn duy nhất Thẩm Kinh Diễn, Thời Lễ suy nghĩ trong chốc lát, việc này có thể kéo gần quan hệ của cô và Thẩm Kinh Diễn đó.

  Thời điểm giữa trưa, cô lại bắt đầu nấu cơm cho Thẩm Kinh Diễn, lần này cô có chủ ý, cố ý làm nhiều hơn chút, thời điểm xới cơm cũng nén thật chặt, thẳng đến trong chén đựng không nổi nữa, lúc này mới bưng đi tìm Thẩm Kinh Diễn.

  Thẩm Kinh Diễn đã sớm chờ ở phòng ăn, nhìn thấy cô vẻ mặt phai nhạt chút, chờ khi đồ ăn dọn tốt liền bắt đầu dùng cơm, mới vừa ăn một lát, liền nghe rõ ràng được tiếng kêu nhỏ.

  Thời Lễ xoa xoa bụng, làm bộ cái gì cũng chưa phát sinh.

  Thẩm Kinh Diễn quét mắt liếc cô một cái, tiếp tục chính mình ăn cơm, kết quả không bao lâu trong phòng lại lần nữa vang lên, lúc này không phải một tiếng, mà là một chuỗi.

  Thẩm Kinh Diễn buông đũa xuống, mặt lạnh tanh:" Đi ra ngoài. "

  " À.. Được. "Thời Lễ xấu hổ xoa mũi, thuận theo đi ra ngoài, vẫn luôn chờ anh kêu chính mình, mới một lần nữa trở về, nhìn đến đồ ăn thừa hơn phân nửa, nỗ lực không cho khóe môi câu lên:" Vì sao thừa nhiều như vậy? Lẽ nào không hợp khẩu vị của anh? "

  Thẩm Kinh Diễn không nặng không nhẹ liếc nhìn cô một cái:" Cô nói xem? "

  Nếu cô nói, đương nhiên sẽ phi thường hợp khẩu vị, Thời Lễ khụ một tiếng:" Tôi sẽ tiếp tục nỗ lực. "

  " Buổi chiều cô đi tưới hoa. "Thẩm Kinh Diễn không ngẩng đầu lên, nói.

  Thời Lễ nhìn ánh nắng ngoài cửa sổ:".. Được. "

  Thẩm Kinh Diễn cũng không phân phó gì khác, cô liền bưng khay tới nhà ăn, đi được đoạn đường liền rón rén, tìm một chỗ trốn bắt đầu ăn cơm, chờ sau khi đem khay đồ ăn ăn sạch, sờ đến bụng no mới hướng nhà ăn đi.

  Giống mọi người đem khay thả về chỗ, xoa cái bụng căng trướng đi xếp hàng múc cơm.

  " Cô tại sao vẫn tới nữa? "Bác gái nhà ăn nhíu mày.

  Thời Lễ lấy lòng cười:" Tới ăn cơm. "

  Bác gái hết lời để nói:" Sau bếp có người nói cô đã tới làm cơm, vì cái gì còn muốn tới nhà ăn ăn? "

  ".. Đó là cơm làm cho Thẩm tiên sinh ăn, không phải cho cháu. "Thời Lễ nói xong, không nhịn được xuống ợ một cái.

  Bác gái chỉ thiếu trợn trắng mắt:" Không được, phải dựa theo quy định, cô nếu cảm thấy mình nấu cơm ăn không đủ no, vậy buổi tối liền tới nhà ăn ăn, đừng lại dùng đồ vật sau bếp nữa. "

  Thời Lễ làm bộ khó xử, sau một lúc lâu không tình nguyện gật đầu.

  Nhưng vào buổi tối, cô vẫn đến đúng giờ làm đồ ăn.

  Trải qua một buổi làm việc, thức ăn buổi trưa cũng tiêu hóa sạch sẽ, hơn nữa Thẩm Kinh Diễn đúng lúc mở họp, buổi tối 8 giờ ăn cơm, cô đứng ở bên cạnh, bụng lại ùng ục kêu.

  Thẩm Kinh Diễn phiền chán nhíu mày:" Nhà ăn không có cơm? "

  " Có, có. "Thời Lễ vội nói.

  Thẩm Kinh Diễn không vui:" Cô không ăn? "

  " Có ăn. "Thời Lễ cười gượng.

  Thẩm Kinh Diễn sắc mặt khó chịu:" Vậy bây giờ cô diễn cho ai xem? "

  Thời Lễ:"... "

  Sau phút trầm mặc ngắn ngủi, Thẩm Kinh Diễn nói:" Đi ra ngoài. "

  Thời Lễ lập tức quay đầu đi ra ngoài, chờ anh ăn xong đi thu khay, tự mình tìm chỗ không người đem đồ ăn giải quyết, sau đó lại cầm chén đũa đưa về nhà ăn.

  Lặp lại hai ngày như vậy, Thẩm Kinh Diễn lại giao thêm việc cho cô, Thời Lễ cảm thấy đây chính là thời điểm chân chính để biểu diễn kỹ thuật.

  Vì để diễn cho tốt, cô buổi tối không có ăn cơm, ngày hôm sau cũng nhịn đói buổi sáng, còn cố tình không uống nước, đợi đến lúc làm cỏ trong vườn, quả thực vừa khát vừa đói, lại thêm ánh nắng mặt trời, cô có ảo giác chính mình trở thành người nông dân cổ đại.

  Cô sắc mặt tái nhợt, môi cũng bắt đầu tróc da, thỉnh thoảng trước mắt còn xuất hiện màu đen, nhưng mà mặc kệ khó chịu, cũng không có ý muốn ngất xỉu. Thời Lễ trong lòng kêu khổ không ngừng, trộm liếc mắt đến cửa sổ lầu hai nơi Thẩm Kinh Diễn trông coi, trực tiếp bỏ xuống công cụ ngồi xổm xuống trồng hoa.

  Cô cố tình ngồi xổm thật lâu, ngồi đến khi chân cẳng mất đi tri giác mới đột nhiên đứng dậy, tuột huyết áp làm cô như ý nguyện bất tỉnh. Khi ngã trên mặt đất, đôi mắt vẫn không có hoàn toàn nhắm lại, trong mông lung nhìn đến Thẩm Kinh Diễn thay đổi sắc mặt, lúc này mới yên tâm mất đi ý thức.

  * * * Anh không có thờ ơ, kế hoạch của cô liền thành công một nửa.

  Thời Lễ cảm giác như chính mình đang ở trên biển rộng, mặt biển không gió, nước biển độ ấm thích hợp, tuy có cảm giác say tàu, nhưng thoải mái cùng thả lỏng lại tràn ngập khắp người.

  Loại cảm giác này giằng co thật lâu, nước biển mới từ bốn phía rút đi, cơ thể rốt cuộc dừng trên chiếc giường mềm mại. Lông mi run run một chút, ý thức dần hợp lại, sau một lúc lâu chậm rãi mở mắt.

  Là phòng Thẩm Kinh Diễn.

  " Cô tỉnh? "Người đàn ông trung niên mặc áo trắng ôn hòa cười," Không có vấn đề gì lớn, hoạt động nhiều ăn một chút gì đó, lại nghỉ ngơi mấy ngày là được. "

  Thời Lễ chớp đôi mắt, cuối cùng nhận ra người ở trước mặt mình là bác sĩ.

  " Nếu đã tỉnh, tôi đây đi trước, có vấn đề gì thì liên lạc với tôi. "Những lời này là bác sĩ nói với Thẩm Kinh Diễn, nói xong liền rời đi, trong phòng tức khắc chỉ còn hai người họ.

  Thời Lễ giãy giụa ngồi dậy, mới phát hiện trên tay còn truyền dịch, tức khắc động tác không dám quá lớn, cô nhìn về phía Thẩm Kinh Diễn đang xem sách, nhỏ giọng nói:" Tôi tại sao lại ở chỗ này? "

  " Cô ngất xỉu. "Thẩm Kinh Diễn không ngẩng đầu, tiếp tục xem sách, chỉ là rất lâu không có lật trang khác.

  Thời Lễ yên lặng hoạt động thân thể, chọn tư thế thoải mái ngồi, cũng không tiếp tục nói chuyện cùng Thẩm Kinh Diễn.

  Trong phòng lâm vào yên lặng, cuối cùng vẫn là Thẩm Kinh Diễn bỏ sách xuống, lạnh mặt nhìn về phía cô:" Tại sao lại không ăn cơm? "

  Nam phụ giá trị cừu hận: 110%

  Anh quả nhiên đã biết, Thời Lễ ngồi thẳng lại, có chút xấu hổ mở miệng:" Tôi dùng nguyên liệu trong tủ lạnh nấu cơm, dựa theo quy định sẽ không được tới nhà ăn dùng cơm. "

  " Cô biết rõ, những nguyên liệu nấu ăn đó là làm cho tôi ăn. "Thẩm Kinh Diễn ánh mắt lạnh đi một nửa," Là cảm thấy làm như vậy tôi sẽ áy náy? "

  Anh mang theo thành kiến nói ra, đã sớm nghĩ tới anh sẽ nói như vậy, Thời Lễ vẫn giả bộ ra bộ dáng hoảng loạn:" Tôi không nghĩ như vậy, tôi đi tới nhà ăn, nói thứ kia là làm cho anh, nhưng không ai tin tưởng.. "

  Điều này chắc chắn lúc cô hôn mê anh đã chứng thực qua, mặc kệ sau bếp vẫn là bác gái kia, đều có thể chứng minh lời cô nói hiện tại là đúng.

  Quả nhiên, Thẩm Kinh Diễn thần sắc khẽ nhúc nhích, giá trị cừu hận giảm xuống năm điểm, Thời Lễ trong lòng vui vẻ hoan hô, ngoài mặt vẫn mang bộ dáng khổ sở:" Tôi vốn dĩ muốn tìm quản gia làm chứng, nhưng ông ấy đã nghỉ phép, liền nghĩ chịu đựng một chút, chờ ông ấy trở về liền nói. "

  " Quản gia năm ngày nữa mới trở về, cô tính toán năm ngày không ăn không uống? "Thẩm Kinh Diễn hờ hững nói.

  Thời Lễ cúi đầu, hơn nửa ngày mới thấp giọng nói:" Tôi có thể chịu được.. "

  " Vẻ đáng thương này cô đang giả bộ cho ai xem? "Thẩm Kinh Diễn lại không nhịn được nữa.

  Thời Lễ cười khổ một tiếng, ngẩng đầu lên vành mắt đã đỏ ửng, nước mắt cuộn ở trong mắt muốn rớt không xong, đem 'đáng thương' phát huy vô cùng nhuần nhuyễn:" Anh đáp ứng tôi, để tôi nấu cơm cho anh, không thể bởi vì tôi ngất xỉu mà không giữ lời. "

  Thẩm Kinh Diễn:"... "

  Nam phụ giá trị cừu hận: 100%

  Thời Lễ nước mắt xoành xoạch rớt:" Tôi không phải cố ý ngất đi, có thể do hôm nay cung cấp không đủ nước, ngày mai bắt đầu tôi sẽ uống nhiều nước, bảo đảm không gây phiền toái cho anh, anh hãy để tôi tiếp tục nấu cơm đi. "

  ".. Tôi đã cho người thông báo tới nhà ăn, về sau cô đến, sẽ không ai ngăn cản cô ăn cơm. "Thẩm Kinh Diễn mặt không biểu tình.

  Thời Lễ dừng một chút, sau một lúc lâu lắc lắc đầu:" Tôi mấy ngày nay đã suy nghĩ cẩn thận, sẽ đợi quản gia trở về giúp tôi làm chứng, tôi cũng không thể sử dụng nguyên liệu ở nhà bếp mà vẫn còn đi ăn cơm. Nhà ăn đã có quy định rõ ràng, nếu tôi làm trái với điều đó, sẽ làm những người khác trong lòng không thoải mái, tôi không muốn tìm phiền toái cho anh. "

  " Nguyên liệu nấu ăn là làm cho tôi, không tính là trái quy định. "

  Thời Lễ nghiêm trang:" Tính, cho dù ai ăn, cũng chính là tôi lấy, quy định chính là ai làm tính người đó. "

  " Như thế nào? Cô tính về sau cho tôi đi lấy nguyên liệu thức ăn? "Thẩm Kinh Diễn híp lại đôi mắt.

  Thời Lễ vội lắc đầu:" Không phải không phải, vẫn là tôi đi lấy, tôi đã nghĩ kỹ rồi, về sau tôi sẽ đi nhà ăn chờ, nếu ai không ăn hết, tôi liền đem đồ ăn đó mang về đây.. "

  Nói đến một nửa, Thời Lễ cảm thấy việc này quá mức xấu hổ, tức khắc thanh âm càng nhỏ, cuối cùng dứt khoát không nói. Cái này chẳng sợ Thẩm Kinh Diễn không đáp lại, cô chính mình đều cảm thấy xấu hổ, đành phải cố nghĩ cách bù.

  Cô vắt hết óc suy nghĩ cả ngày, vẫn chưa nghĩ ra biện pháp, đành phải xấu hổ nhìn về phía Thẩm Kinh Diễn, kết quả..

  Nam phụ giá trị cừu hận: 95%

  Thời Lễ:"... "

  Hả?

  " Nếu cô thích ăn cơm thừa, vậy liền ăn cơm thừa đi. "Thẩm Kinh Diễn không nặng không nhẹ liếc nhìn cô một cái," Vừa vặn tôi ngày thường ăn ít cơm, mỗi lần đều thừa khá nhiều, có cái thùng rác để giải quyết cũng khá tốt. "

  Nam phụ giá trị cừu hận: 92%

  Thời Lễ:"..."

  Hả hả hả?
   
 8. Qing17 Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  105
  Chương 6

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Thời Lễ ngay từ đầu đánh chủ ý, muốn dùng khổ nhục kế để hạ thấp giá trị cừu hận, thuận tiện tạo dựng lên bộ dáng thiện lương, vì yêu hi sinh tất cả, không nghĩ tới thế nhưng lại có thu hoạch ngoài ý muốn, Thẩm Kinh Diễn vậy mà cho phép cô ăn lại đồ ăn của anh, cái này thể hiện cái gì, thể hiện anh tiếp nhận chính mình đó.

  Nhớ lại lần đầu tiên xuyên qua, hai người bọn họ quan hệ gần gũi, Thẩm Kinh Diễn luôn chủ động đem đồ ăn vặt thừa cho cô, qua mấy ngày, hai người liền ngồi cùng bàn cơm. Tuy rằng loại việc ăn cơm thừa này nói không dễ nghe, nhưng Thẩm Kinh Diễn tính cách nội liễm, chủ động đưa đồ cho cô đã xem như tiến bộ lớn.

  Thời Lễ đôi mắt sáng rực nhìn anh, đang suy nghĩ không biết nên cảm ơn thế nào, liền nhìn đến đôi mắt Thẩm Kinh Diễn hơi nhướng lên, cô tức khắc cảm giác được có việc không tốt.

  "Đồ ăn trước kia tôi ăn, nhìn qua thừa không ít, cô sẽ không ăn?" Thẩm Kinh Diễn trong thanh âm tràn ngập hoài nghi.

  Thời Lễ: ".. Tôi không ăn."

  "Nhà ăn có camera, cô tốt nhất không nên nói dối." Thẩm Kinh Diễn đuôi mắt sắc lại.

  Thời Lễ: ".. Tôi không ăn, nhưng tôi mang ra sau hậu viện cho chó ăn."

  "Cô sắp chết đói, cũng tốt bụng đem cho chúng nó ăn?" Thẩm Kinh Diễn hiển nhiên không tin.

  Thời Lễ một lần nữa đỏ khóe mắt: "Nó đã lớn tuổi, nhìn rất đáng thương, mỗi ngày trong bát chỉ có một chút thức ăn lỏng, cảm giác ăn không đủ no, tôi liền đem thức ăn thừa cấp cho nó."

  * * * Bên cạnh ổ chó chắc là không có camera đi, nếu là có, cô tức khắc bị xử hình.

  Thẩm Kinh Diễn trầm mặc chốc lát: "Khó trách hai ngày nay nó luôn bị tiêu chảy."

  Thời Lễ: ".. Hả?"

  "Nó dạ dày không tốt, về sau không nên cho ăn lung tung." Thẩm Kinh Diễn mặt lanh nói.

  Thời Lễ cười nhẹ một tiếng, hàm súc nhắc nhở: ".. Tôi cảm thấy khả năng không phải do đồ ăn đâu, hay anh hãy gọi bác sĩ đến khám cho nó?"

  "Đã khám qua, đang dần khỏe hơn rồi." Thẩm Kinh Diễn quét mắt liếc cô một cái, quay người ra khỏi phòng ngủ.

  Thời Lễ cuối cùng cũng thả lỏng, chính mình nằm trên giường, vừa rồi đối mặt Thẩm Kinh Diễn đã lên hết tinh thần, cũng không có cảm giác cơ thể không khỏe, hiện tại anh đi rồi, lúc này cô mới cảm giác đầu có chút đau, khó trách lần này té xỉu lâu như vậy, phỏng chừng trước đó tinh thần luôn căng chặt.

  Không biết qua bao lâu, bình dịch đã cạn đáy, Thời Lễ đem kim rút ra, yên tĩnh nằm ở đó, hoàn toàn không có ý muốn đi ra.

  Thẩm Kinh Diễn vội đến nửa đêm trở về, nhìn đến cô còn nằm trên giường, trên trán gân xanh nhịn không được căng ra: "Cô tại sao vẫn còn ở đây?"

  ".. Tôi rất đói bụng." Thời Lễ trợn tròn mắt nói dối. Cô ngủ một ngày, quả thật rất đói, nhưng cũng không đói đến nỗi không động đậy được, kỳ thật chính là muốn ở trước mặt anh lắc lư một chút, tiện thể xoát lên cảm giác tồn tại.

  Thẩm Kinh Diễn gắt gao nhìn cô chằm chằm.

  Thời Lễ một trận chột dạ, yên lặng kéo chăn che mặt, chờ giá trị cừu hận tăng lên.

  Nam phụ giá trị cừu hận: 91%

  * * * Vậy mà cũng giảm một số? Thời Lễ vẻ mặt tức khắc vi diệu.

  Thẩm Kinh Diễn mặt lạnh tanh nhìn cô, tay lấy điện thoại bàn, hướng phòng bếp gọi điện thoại, chờ gọi xong mới lạnh lùng nhìn đến cô: "Lên ăn cơm."

  Thời Lễ lúc này không dám làm càn, nhanh chóng từ trên giường bò dậy, để có thể diễn chân thật nhất, lúc xuống giường còn cố tình lung lay vài cái, phảng phất tùy lúc sẽ ngã.

  Lúc thực hiện động tác, khóe mắt liếc thấy Thẩm Kinh Diễn ngón tay khẽ động, tựa hồ muốn đỡ cô, nhưng vẫn là nhịn xuống.

  Thời Lễ trong đầu lóe qua một ý, đột nhiên cảm thấy trước kia anh nhìn thấy mình chịu khổ thì giá trị cừu hận sẽ hạ thấp, có lẽ không phải bởi vì cảm thấy vui sướng, mà là bởi vì.. Đau lòng?

  Ý tưởng này gắn với việc hận cô của Thẩm Kinh Diễn xác thực có chút lớn mật, nhưng nếu suy đoán của cô là đúng, Thẩm Kinh Diễn đối với cô là yêu hận đan xen, như vậy nếu anh đau lòng, thì cũng không phải việc gì kỳ quái.

  Thời Lễ từ trước tới nay thuộc trường phái hành động, mới nghĩ ra ý tưởng gì, liền gấp không chờ nổi muốn chứng thực, vì thế vừa biểu diễn động tác lảo đảo, liền ở trước mặt anh trực tiếp té ngã.

  Cô ngã lúc nào cũng cần chút kỹ xảo, thoạt nhìn ngã không hề nhẹ, nhưng trên thực tế đôi tay chống đỡ, căn bản không có tổn thương gì.

  "Á.." Cô kêu lên một tiếng, cong người như con tôm cuộn lên, chầm chậm chờ đợi phản ứng Thẩm Kinh Diễn.

  Đúng như suy đoán, Thẩm Kinh Diễn lập tức ngồi xổm xuống, bàn tay nắm chặt cổ tay cô, thanh âm nghiêm khắc nhưng lộ ra chút vội vàng: "Cô lại chơi trò mới gì?"

  ".. Tôi không đứng dậy được." Thời Lễ 'suy yếu' nói.

  Thẩm Kinh Diễn sắc mặt khó coi: "Tôi gọi bác sĩ."

  "Không cần.." Thời Lễ vội kéo góc áo anh, hữu khí vô lực nhìn đến, "Có thể là do tụt huyết áp, anh có thể đỡ tôi lên không?"

  Thẩm Kinh Diễn không nói lời nào.

  Thời Lễ trong lòng dần thấp thỏm, đang lúc muốn tìm cho mình một cái bậc thang, đột nhiên cảm giác được anh dùng sức. Cô ngẩn người, tay nhanh chóng ôm lấy eo anh, phối hợp từ trên mặt đất đứng lên, vừa mới đứng ổn, liền nghe được anh không kiên nhẫn nói: "Buông tay."

  Thời Lễ lập tức buông tay, chú ý tới ánh mắt anh tràn đầy tối tăm, tựa hồ chứa thêm những thứ khác.

  Tâm tình của cô có chút kỳ diệu, chờ sau khi ngồi ở sô pha ăn cơm, nhịn không được ngó Thẩm Kinh Diễn. Thẩm Kinh Diễn mới đầu mặt còn vô biểu tình, dần dần có chút không cao hứng, bắt được ánh mắt cô nhìn sang lần thứ ba, mới lạnh lùng nói: "Nhìn cái gì mà nhìn?"

  Hừ, nhỏ mọn. Thời Lễ bĩu môi, chuyên tâm đánh chén đồ ăn trước mặt, trong phòng khôi phục an tĩnh, hai người khó có được thời điểm yên lặng như này, có thể ở chung hài hòa như thế.

  Đồ ăn sau bếp thật sự không tồi, ít nhất so với cô làm thì ngon hơn, Thời Lễ chỉ dùng hơn mười phút, liền chén sạch sẽ. Một màn này trong mắt Thẩm Kinh Diễn, liền nhiều thêm ý khác, tâm tình của anh có chút phức tạp, trong lúc nhất thời cảm thấy mờ mịt.

  Thời Lễ cơm nước xong nhìn về phía anh, chú ý tới giá trị cừu hận lại giảm xuống, hiện tại chỉ còn 89%.

  * * * Cho nên lúc cô ăn cơm, rốt cuộc đã xảy ra việc gì?

  Việc này làm cô khi về phòng cũng chưa nghĩ ra, dứt khoát vứt ở một bên, dù sao tương lại còn nhiều thời gian có thể làm rõ.

  Sáng sớm hôm sau, cô bưng bữa sáng đi tìm Thẩm Kinh Diễn, anh khó có lúc không làm việc, ngồi ở trước bàn không biết suy nghĩ cái gì.

  "Kinh Diễn, ăn cơm." Thời Lễ nhẹ giọng nói.

  Thẩm Kinh Diễn dừng một chút, bình tĩnh nhìn về phía cô.

  Nam phụ giá trị cừu hận: 87%

  Thời Lễ: "?" Như thế nào lại giảm xuống?

  "Thất thần cái gì, còn choáng?" Thẩm Kinh Diễn không vui mở miệng.

  Thời Lễ đáy mắt hiện lên tia mờ mịt, nhanh chóng bình ổn lại, bưng đồ ăn đặt trước mặt anh. Thẩm Kinh Diễn bình thản nhìn lướt qua, đem đồ ăn chia ra hai phần.

  Thời Lễ ý thức được anh muốn làm cái gì, vẻ mặt nhất thời trở nên vi diệu: "Cho tôi sao?"

  "Nếu không cô nghĩ là cho ai?" Thẩm Kinh Diễn hỏi ngược lại, cũng không ngẩng đầu lên đem đồ ăn chia đều, "Lần sau nếu mang qua, trực tiếp chia làm hai phần, đỡ phiền toái."

  Anh nói xong, chậm chạp không thấy cô trả lời, ngẩng đầu nhìn về phía cô, liền nhìn thấy vẻ mặt kỳ lạ, Thẩm Kinh Duễn tức khắc có chút xấu hổ buồn bực: "Đừng nghĩ quá nhiều, tôi chỉ cảm thấy, cô không xứng ăn lại nước miếng của tôi."

  "Đúng đúng đúng, anh nói đúng." Thời Lễ vội lên tiếng.

  Cô một bộ anh nói gì đều đúng, Thẩm Kinh Diễn lại bởi thế càng không cao hứng, khóe mắt đều vì buồn bực mà ẩn ẩn phiếm hồng: "Cầm lấy cơm rồi lăn đi."

  "Được, được." Thời Lễ vội cầm lấy đồ ăn của mình, chạy đến của ngồi trên mặt đất, trực tiếp ngồi đó ăn.

  Cô đến cửa ngồi, nhưng nói cách khác, cô cùng Thẩm Kinh Diễn vẫn ở dưới một mái hiên. Thẩm Kinh Diễn lạnh nhạt nhìn cô một cái, cuối cùng cũng không đuổi cô lăn xa, mà là bắt đầu chuyên chú ăn cơm.

  Thời Lễ vì cố tạo cơ hội ở chung, ăn đến càng chậm, khó có được Thẩm Kinh Diễn cũng không đuổi cô đi, cuối cùng vẫn là cô không cọ xát được nữa, mới đứng dậy thu dọn chén đũa.

  "Vậy mà anh đã ăn xong rồi?" Thời Lễ có chút kinh ngạc.

  Thẩm Kinh Diễn đầu ngón tay vừa động, đạm mạc nhìn về phía cô: "Không tốt?"

  "Đương nhiên tốt rồi, ăn nhiều một chút, mới có thể càng ngày càng cao." Thời Lễ nói xong liền hối hận, nhớ tới lần đầu tiên gặp mặt, thiếu niên mười sáu tuổi nhưng cao cũng chỉ bằng học sinh tiểu học, lúc đấy cô cũng dùng những lời này cổ vũ anh, kết quả lão phật gia này đầu óc căn bản không còn là đứa trẻ, còn bởi vậy ghi hận cô.

  * * * Biết rõ anh chán ghét như vậy, tại sao lại vẫn không quản được miệng mình?

  Thời Lễ lo lắng nhìn về phía anh, nhìn đến giá trị cừu hận không có thay đổi, lúc này mới thở nhẹ một hơi, nhanh chân đem chén đũa thu lại: "Không có việc gì tôi liền đi trước."

  Nói xong nhanh chóng chạy như bay.

  Lại sau mấy ngày, hai người đều trong trạng thái quỷ dị này ăn cơm, tuy rằng giá trị cừu hận không có giảm xuống, nhưng ở chung vẫn còn hài hòa, so với trạng thái gặp lại lúc đầu, Thời Lễ đã vô cùng thỏa mãn.

  Quản gia sau khi trở về, nhìn đến Thẩm tiên sinh cùng Thời Lễ đã phát triển lên, một ngày ba bữa đều cùng nhau ăn, ông không thể không một lần nữa đánh giá lại thân phận Thời Lễ.

  "Thẩm tiên sinh, phòng ở của Thời tiểu thư bây giờ có hơi nhỏ, chỗ nhân công bên kia có phòng trống, không bằng kêu cô ấy dọn qua đi?" Quản gia lễ phép dò hỏi.

  "Không cần." Thẩm Kinh Diễn nhàn nhạt nói.

  Quản gia thấy anh trả lời quả quyết, cũng không có hỏi lại, chỉ là trong lòng càng thêm tò mò quan hệ bọn họ. Đáng tiếc không chờ ông đi tìm tòi nghiên cứu, liền có việc khác rời đi sự chú ý.

  Thẩm Kinh Diễn phát bệnh.

  Thẩm Kinh Diễn từ khi sinh ra đã yếu ớt, chẳng sợ ngày thường dưỡng tốt, thì vẫn nhảy ra một ít sai sót, kỳ thật mỗi ngày chỉ cần đúng hạn uống thuốc mát xa, liền có thể nhanh chóng tốt hơn, nhưng không biết anh bị cái gì, mỗi lần bị bệnh đều đem chính mình nhốt lại, không uống thuốc không thấy người, có rất nhiều lần suýt nữa xảy ra chuyện.

  Đám người quản gia không biết vì sao anh lại như vậy, nhưng Thời Lễ lại rõ ràng..

  Rốt cuộc là cô vào lúc anh phát bệnh liền rời đi.

  Vì tránh cho giá trị cừu hận khó khăn mới xuống lại tăng lên, Thời Lễ quyết định mấy ngày ra vẻ đáng thương, ở trong phòng thế nào cũng không ra. Nhưng mà cô không ra, thì cũng sẽ có người tìm tới cửa.

  "Thời tiểu thư, cô hãy đến phòng Thẩm tiên sinh chăm sóc cậu ấy mấy ngày đi." Quản gia vẻ mặt nghiêm túc khẩn cầu.

  Thời Lễ cứng đờ: ".. Tôi?"
   
 9. Qing17 Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  105
  Chương 7

  Bấm để xem
  Đóng lại
  "Thẩm tiên sinh không cho chúng tôi vào, giờ chỉ có cô mới có thể chăm sóc cậu ấy." Quản gia sầu lo buông tiếng thở dài.

  Thời Lễ khó khăn cười một tiếng: "Chỉ sợ là không được, anh ấy đến mấy người cũng không muốn thấy, chẳng lẽ lại muốn thấy tôi, ngài cũng biết anh ấy có bao nhiêu chán ghét tôi."

  "Nếu cậu ấy chán ghét cô, thì đã sớm đem cô đuổi đi, như thế nào còn giữ cô ở lại, còn ăn đồ ăn cô làm?" Quản gia hỏi lại.

  Thời Lễ: "..."

  Đó là vì đối với tôi yêu hận đan xen thôi, nếu như cô ngay lúc này xuất hiện cạnh anh, làm anh nhớ lại việc lúc trước, không chừng cũng chỉ dư lại hận.

  Nhưng mà nếu cô hoàn toàn cự tuyệt, chờ đến khi Thẩm Kinh Diễn khỏi bệnh, biết quản gia tới tìm cô, chỉ sợ lại nghĩ tằng cô ghét bỏ anh bệnh, đến lúc đó lại càng khó khăn hơn.

  Thời Lễ thở dài một tiếng, cảm giác mình vẫn là không thể trốn tránh được.

  Quản gia thấy cô không nói, vội nói: "Bữa tối sau bếp đã chuẩn bị, chờ cô cho cậu ấy uống thuốc xong, thì nên đọc qua giáo trình mát xa.."

  "Tôi trước kia đã làm qua, không cần phải học." Thời Lễ sống không còn gì luyến tiếc ngắt lời quản gia, ý tứ chính là đã đồng ý.

  Quản gia thở nhẹ một hơi, chạy nhanh đưa cô đến biệt thự của Thẩm Kinh Diễn, hai người dùng thời gian ngắn nhất đến trước cửa nơi Thẩm Kinh Diễn ở.

  "Vậy cảm ơn cô trước." Quản gia thấp thỏm nhìn cô.

  Thời Lễ gật đầu, tay tiếp nhận khay, hít sâu đẩy cửa ra. Đám người quản gia tức khắc lui lại mấy bước, cùng cô cách xa, giống như đây không phải cánh cửa bình thường, mà là huyệt động ác long.

  Thời Lễ khóe miệng trừu trừu, bình phục tâm tình đẩy hẳn cửa ra, tay chân nhẹ nhàng đi vào.

  Quản gia nhìn mọi người xung quanh: "Được rồi, nơi đây giao cho Thời tiểu thư phụ trách, tất cả không có việc gì liền trở về đi."

  "Vâng, vâng."

  Trước cửa nhanh chóng trống không, quản gia buông tiếng thở dài, đi lên trước đóng cửa, lúc này mới xoay người rời đi.

  Phòng ngủ không bật đèn, Thời Lễ nương theo ánh đèn ngoài cửa đi tới, hiện giờ quản gia đem cửa đóng lại, trong phòng tức khắc một khoảng hắc ám.

  Cô dứng tại chỗ, hơn nửa ngày mới thích ứng được, nhưng mà xem vẫn không rõ ràng, chỉ có thể từng bước nhỏ mà đi.

  Trong phòng thập phần an tĩnh, trừ bỏ âm thanh hô hấp thô nặng của Thẩm Kinh Diễn, cơ hồ không có âm thanh nào khác, Thời Lễ trái tim treo cao, nhẹ nhàng đem khay đặt tới trên bàn, sờ soạng hướng mép giường đi đến.

  Thẩm Kinh Diễn bị ốm đau tra tấn, cảm giác có chút chậm lại, nhưng khi có người tới gần vẫn nhận ra, không kiên nhẫn nói: "Đi ra ngoài."

  Thời Lễ nuốt xuống nước miếng, cọ tới cọ lui dịch đến trước một bước.

  Thẩm Kinh Diễn dừng một chút, hé ra đôi mắt nhìn về phía cô, tuy chỉ nhìn đến hình dáng, nhưng vẫn tức khắc nhận ra đây là ai, quanh người hô hấp tức khắc nặng đi, cả người đều lộ ra sự cố chấp điên cuồng: "Cút đi!"

  Thời Lễ không cần bật đèn, nhưng vẫn biết mắt anh giờ đây phiếm hồng, sắc mặt tái nhợt, đáy mắt tràn đầy hận ý, nghĩ đến giá trị cừu hận vất vả giảm xuống kia, lúc này chắc đã tăng lên không ít.

  Cô nếu đã tới, liền không thể lại đi ra ngoài, nếu không anh chỉ biết càng hận chính mình.

  ".. Kinh Diễn, tôi đến xem anh." Thời Lễ nhỏ giọng nói.

  Thẩm Kinh Diễn chống một hơi rống giận: "Cút! Cút đi!"

  "Tôi sẽ không đi.." Thời Lễ nói, liền muốn đi bật đèn.

  Vốn dĩ Thẩm Kinh Diễn đã không còn sức lực, nhận thấy được động tác của cô đột nhiên đứng dậy, chống giường hướng chỗ công tắc nhào tới, Thời Lễ hoảng sợ, vội vàng đứng yên, mà Thẩm Kinh Diễn cũng vì dùng hết tia sức lực cuối cùng, sau đó liền thật mạnh ngã xuống.

  Thời Lễ cả kinh: "Kinh Diễn!"

  "Cút.." Thẩm Kinh Diễn suy yếu mở miệng, lại bởi vì nói quá nhỏ, không thể đuổi được cô ra.

  Thời Lễ lúc đó không nghe được, cau mày ngồi xổm xuống muốn đỡ anh lên, tay chạm vào anh, sờ đến được lượng lớn mồ hôi, tức khắc sợ đến ngây người.

  Nhớ rõ trước kia điều kiện sinh hoạt không tốt, anh bệnh cũng chưa từng nghiêm trọng như vậy, hiện tại tỉ mỉ điều dưỡng, như thế nào càng ngày càng kém.

  "Buông tôi ra." Trong thanh âm Thẩm Kinh Diễn tràn ngập chán ghét.

  Thời Lễ hoàn hồn, thử đem anh nâng dậy, chỉ là thử hai lần cũng không thành công, đành phải đỡ anh điều chỉnh dáng ngồi thoải mái, tính toán khi anh khôi phục sức lực sẽ dìu lại giường nằm.

  Anh không muốn bật đèn, Thời Lễ cũng đành nghe theo, đứng dậy sờ khăn trải giường, quả nhiên mặt trên cũng ướt đẫm, tất cả đều là mồ hôi của Thẩm Kinh Diễn.

  * * *Nằm ở chỗ như vậy, có thể thoải mái sao?

  Thời Lễ buông tiếng thở dài, sờ soạng đi hướng phòng để quần áo, tìm kiếm thật lâu mới tìm được khăn trải giường mới, cầm đến giường thay đổi. Chỉ là đổi khăn trải giường còn chưa đủ, cô dứt khoát đem chăn gối đều đổi đi, vừa rồi trên giường còn mùi mồ hôi, lập tức liền thông thoáng.

  Thời điểm cô làm những việc này, Thẩm Kinh Diễn sức lực khôi phục chút, thanh âm lạnh nhạt mở miệng: "Hiện tại đi ra ngoài, tôi sẽ không cùng cô so đo, nếu không tự gánh lấy hậu quả."

  Thời Lễ ỷ vào trong phòng tối, lập tức trợn trắng mắt với người nào đó ngồi dưới đất, sau đó cũng không quay đầu lại đi phòng tắm, bưng một chậu nước ấm cùng khăn lông đi ra.

  "Thời Lễ, đi ra ngoài." Thẩm Kinh Diễn ngữ khí càng lúc càng lạnh hơn, tùy thời có thể đem Thời Lễ đông chết.

  Thời Lễ lại rõ ràng anh lúc này chỉ là con hổ giấy, bởi vậy cũng không quan tâm đến lời uy hiếp, đem nước cùng khắn lông đặt trên mặt đất, liền duỗi tay muốn cởi áo anh.

  Ý thức được cô muốn làm gì, Thẩm Kinh Diễn hô hấp dồn dập hơn, một bên duỗi tay che cổ áo, một bên lạnh lùng nói: "Cút đi!"

  "Tôi sẽ không đi." Thời Lễ rốt cuộc mở miệng, "Tôi sẽ không mặc kệ anh, cho nên không cần phí lời."

  "Thời Lễ, cô đừng có quá mức, tin hay không tôi đuổi cô khỏi Thẩm gia.."

  "Tin tin tin, nhưng hiện tại đừng nghĩ đuổi được tôi." Thời Lễ phí sức lực thật lớn, mới nhịn xuống việc chửi thề, đem bộ dáng đáng thương bày ra.

  Hai người khi nói chuyện, cô đã đem bốn năm cái cúc áo của anh cởi ra, bởi vì Thẩm Kinh Diễn vẫn luôn giãy giụa, làm cô chiếm của anh rất nhiều tiện nghi.

  Rõ ràng là đàn ông, mà làn da còn tốt như vậy, vừa trắng vừa mịn, nếu mở đèn, hẳn là cũng có thể làm chói mắt.. Dừng lại, hiện tại không phải lúc nghĩ đến việc này, Thời Lễ khụ một tiếng, nhanh chóng ngừng nghĩ.

  Sau khi chiếc cúc cuối cùng cởi bỏ, Thẩm Kinh Diễn đột nhiên kịch liệt giãy giụa, nhưng ở trong mắt Thời Lễ, chỉ là con cá trên thớt, một tay liền trấn áp được.

  Thẩm Kinh Diễn cũng ý thức được chênh lệch về sức lực, đáy lòng không ngừng cuồn cuộn phẫn nộ, dần dần lại lẫn thêm chút cảm xúc khác. Anh bắt đầu trầm mặc phản kháng, mặc kệ sự trấn áp của Thời Lễ, cũng đều không từ bỏ, chỉ là sức lực càng ngày càng nhỏ, hô hấp cũng càng lúc càng dồn dập, thỉnh thoảng vài tiếng ho khan, nghe đến yếu ớt đáng thương lại bất lực.

  Còn ngoan cố.

  Thời Lễ nhanh tay mạnh mẽ cởi bỏ áo trên, tiếp theo đôi tay tà ác nhắm ngay quần anh. Thẩm Kinh Diễn nhận thấy được việc cô muốn làm, rốt cuộc không khống chế được hỏa khí: "Thời Lễ!"

  "Sức lực còn yếu, nếu không lau khô mồ hôi, sẽ lại cảm mạo." Thời Lễ một bên nghiêm trang nói chuyện, một bên không đứng đắn làm ướt khăn lông, sau khi vắt khô liền thô bạo hướng trên người anh lau.

  "Thời Lễ, tôi sẽ đuổi cô ra khỏi đây.. Sẽ đem cô đuổi đi khụ khụ.." Thẩm Kinh Diễn lặp lại câu nói, đến cuối cùng ho đến nỗi không nói ra được.

  Thời Lễ nhẹ vỗ sau lưng anh, Thẩm Kinh Diễn suy yếu nói: "Đừng động vào tôi."

  Thời Lễ trả lời anh bằng cách trực tiếp kéo người vào trong ngực, Thẩm Kinh Diễn bị ép buộc nằm trong ngực cô. Thời Lễ ban đầu chỉ muốn khống chế được anh, sẵn tiện làm động tác tiếp theo, lại quên nam nữ cơ thể cấu tạo không giống nhau, để anh trần trụi dán vào phần ngực mình, ngực tức khắc chịu đến một trận áp bách.

  Hai người đồng thời cứng đờ, một lát sau Thẩm Kinh Diễn nghiến răng nghiến lợi: "Thời Lễ.. Cô đến cùng muốn làm cái gì?"

  ".. Tôi nói tôi chỉ muốn giúp anh lau mồ hôi, anh tin không?" Thời Lễ không còn lời để nói, trước người truyền đến cảm giác xa lạ, nhưng lại không thể đem người đá văng ra.

  Thẩm Kinh Diễn hít sâu một hơi, vừa muốn nói gì đó, đột nhiên ho khụ lên. Thời Lễ theo bản năng một tay ôm sát, một tay vỗ lưng anh, Thẩm Kinh Diễn mới đầu còn muốn giãy giụa, dần dần hô hấp liền khó khăn, chỉ có thể nắm lấy góc áo cô liều mạng ho khan, gục lên bả vai cô cũng không biết.

  Thời Lễ cảm giác được anh không động đậy, tức khắc trong lòng cả kinh, siết chặt gương mặt khiến cho anh hé miệng, bắt đầu giúp anh hô hấp. Thẩm Kinh Diễn vô lực cự tuyệt, nằm ở trong lòng cô một ngón tay cũng không động đậy.

  Chậm rãi, anh ho khan nhỏ dần, Thời Lễ mới vừa truyền một hơi, anh cả người cứng đờ, tiếp theo giống như hồi quang phản chiếu đẩy ra Thời Lễ, cả người ngã trên mặt đất đồng thời ọe một tiếng nôn ra, trong phòng lập tức tràn ngập mùi nôn.

  Thời Lễ vội tiến lên dìu anh, còn chưa đụng tới người, liền nghe được anh bình tĩnh mở miệng: "Đừng tới đây."

  Không giống ngữ khí nói lúc nãy, không đặc biệt rõ ràng cảm xúc phập phồng, Thời Lễ thật sự không dám động. Trong phòng liền lâm vào an tĩnh, không biết qua bao lâu, Thẩm Kinh Diễn đạm mạc nói: "Đi ra ngoài."

  Thời Lễ há miệng thở dốc, vừa muốn nói chuyện, liền nghe được anh bổ sung một câu: "Đừng ép tôi lại càng hận cô."

  Đây là lần đầu tiên anh nói ra chữ hận này với cô. Thời Lễ thần sắc khẽ nhúc nhích, sau một lúc lâu yên lặng đứng dậy, hướng ngoài cửa đi đến, Thẩm Kinh Diễn nghe tiếng bước chân cô đi xa, ngón tay không tự giác nắm chắt cổ tay áo.

  Thời Lễ khi tới cửa, cũng không giống anh nghĩ mà rời đi, mà là đem cửa khóa trái, một lần nữa vòng trở về. Khi cô trở lại, Thẩm Kinh Diễn quỳ rạp trên mặt đất, áo ngủ to rộng khoác vội lên người làm lộ ra vòng eo gầy quá mức, anh phía sau lưng nhẹ nhàng run rẩy, bộ dạng đáng thương nói không nên lời.

  Thời Lễ đứng hồi lâu, mới đi lên phía trước cầm tay anh, Thẩm Kinh Diễn cứng đờ trong nháy mắt, nhưng lại không có đẩy cô ra.

  Trong bóng đêm, Thời Lễ rõ ràng nhìn đến anh đang run rẩy.

  Cô thở dài một tiếng, rõ ràng sợ cô đi như vậy, vì sao lại phải khẩu thị tâm phi chứ?
   
 10. Qing17 Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  105
  Chương 8

  Bấm để xem
  Đóng lại
  "Đừng sợ, tôi ở đây." Thời Lễ ôn nhu nói.

  Thẩm Kinh Diễn không có giống như trong tưởng tượng đẩy cô ra, mà là trầm mặc quỳ trên đất, nếu không phải trên tay anh gân xanh gồ lên, Thời Lễ cơ hồ nghĩ anh đã ngất xỉu.

  Thấy anh không có phản ứng, Thời Lễ đem anh từ trên đất kéo lên, đỡ anh dựa trên giường.

  Trên người anh dính chút nôn, cả người tản ra mùi khó chịu, Thời Lễ một chút cũng không chê, đơn giản giúp anh rửa sạch sẽ, đem thảm bẩn cầm vào toilet.

  Chờ khi cô ra ngoài, trên tay bưng theo chậu nước ấm, lại lần nữa giúp anh chà lau thân thể. Cô cẩn thận đến gần, biết Thẩm Kinh Diễn có thói ở sạch, thậm chí còn mang theo sữa tắm, đem anh từ đầu đến chân tẩy qua mấy lần, mãi cho đến khi đem anh trở nên sạch sẽ mới kết thúc.

  Thẩm Kinh Diễn không nhúc nhích, chỉ có đôi mắt gắt gao nhìn chằm chằm Thời Lễ.

  Thời Lễ dưới cái nhìn của anh, bình tĩnh giúp anh lau trên người một lần, khi lau đến chỗ đùi, ngón tay lơ đãng cọ qua chỗ mấu chốt, Thẩm Kinh Diễn cuối cùng cũng có một chút phản ứng.

  ".. Thật xin lỗi, tôi không phải cố ý." Thời Lễ xấu hổ mở miệng.

  Đôi mắt Thẩm Kinh Diễn đen nhánh như mực, đem xung quanh bao trùm hắc ám.

  Có thể do nguyên nhân không bật đèn, Thời Lễ cùng anh đối diện, nhưng lại không thể nhìn đến được giá trị cừu hận, bởi vậy cô không cách nào chẩn đoán được cảm xúc của Thẩm Kinh Diễn. Cô thở dài một tiếng, đem khăn lông ném vào chậu, xoay người đi phòng để quần áo lấy quần áo mới.

  "Mặc vào đi, không sẽ cảm lạnh." Cô nhẹ giọng nói.

  Thẩm Kinh Diễn lẳng lặng ngồi ở chỗ kia, giống như không có linh hồn, đối với lời cô nói cũng không có phản ứng. Thời Lễ mím môi, giũ ra quần áo giúp anh đổi.

  Chỉ là áo còn dễ đổi, quần lại khó khăn, Thời Lễ sau khi thành công đem hai cái đùi nhét vào ống quần, mới phát hiện vẫn là cần anh phối hợp theo, mới có thể kéo quần lên trên.

  ".. Kinh Diễn, anh nâng thân mình lên một chút được không?" Thời Lễ cùng anh thương lượng.

  Thẩm Kinh Diễn không có phản ứng, nhưng vẫn giống như trước nhìn cô chằm chằm.

  Thời Lễ bất đắc dĩ, chỉ có thể quỳ xuống nâng người anh lên, xách theo quần kéo lên trên, chờ đến khi kéo đến chỗ đó, đôi tay cô xuyên qua dưới nách đối phương, giống như ôm đứa trẻ nâng lên. Động tác này của cô cuối cùng cũng làm cho Thẩm Kinh Diễn có phản ứng, anh giống như vừa tỉnh mộng, phối hợp dùng cánh tay chống ở ven giường, dùng sức nâng người lên.

  Cơ thể được nâng lên, Thời Lễ nhanh chóng mặc quần vào, chỉ một động tác đơn giản, cũng làm cô mệt đến hô hấp không đều.

  Sau khi xong xuôi cô theo bản năng ngồi xuống, chờ ngồi xuống rồi mới biết bên dưới là chân Thẩm Kinh Diễn. Thời Lễ giống như bị bỏng, kêu lên một tiếng chạy trốn tới bên cạnh: "Xin lỗi xin lỗi, tôi không phải cố ý."

  Thẩm Kinh Diễn lạnh nhạt nhìn cô, tiếp tục duy trì trầm mặc.

  Thời Lễ dừng một chút, thử: "Nếu không.. Anh đi lên giường nghỉ ngơi?"

  Thẩm Kinh Diễn lông mi run run, tiếp theo chống mép giường liền muốn lên, Thời Lễ chạy nhanh đỡ cánh tay anh, đỡ anh lên trên giường. Chỉ là một động tác đơn giản, nhưng hai người lại làm đến hô hấp không thuận, Thời Lễ ngẩng đầu nhìn Thẩm Kinh Diễn, rõ ràng nhìn được sự chán ghét trong mắt anh.

  * * * Đây là với cô? Thời Lễ ngẩn người.

  Trong phòng an tĩnh lại, cô ở mép giường ngồi một lát, hồi lâu mới ngượng ngùng mở miệng: "Nghe quản gia nói, anh cả ngày đã không ăn cái gì, đói rồi đúng không?"

  Thẩm Kinh Diễn vẫn không nói lời nào, cô cũng đã quen, thấy anh không có phản ứng, trực tiếp bưng cháo hạt kê đến gần. Lăn lộn lâu như vậy, cháo đã lạnh, chỉ có tận cùng bên trong vẫn còn ấm, bất quá vẫn có thể ăn.

  Thời Lễ khuấy vài vòng, đang muốn bón cho anh, liền nghe thấy anh mở miệng: "Cô hôm nay không đưa đồ ăn."

  Thời Lễ ngẩn người, vừa ngẩng đầu liền nhìn được đôi mắt sâu không thấy đáy của anh. Lời nói dối chuẩn bị tốt đã tới bên miệng, lại ở trong miệng đảo loạn, đổi lại nói sự thật: "Tôi biết anh phát bệnh, lại sợ anh nhớ đến trước kia tôi đối xử không tốt với anh, liền không dám đến."

  Thẩm Kinh Diễn lẳng lặng nhìn cô, Thời Lễ mím môi, cúi đầu nhỏ giọng nói: "Thật xin lỗi, tôi nên cách anh xa một chút, như vậy anh không cần trừ bỏ bị bệnh mệt mỏi lại phải vì những hồi ức đó mà khó chịu.."

  Cô nói được một nửa, liền không nói nữa, cùng Thẩm Kinh Diễn liếc nhìn nhau, múc một muỗng cháo đưa đến bên môi anh, làm đầy đủ tinh thần nghe anh nhục mạ.

  Nhưng mà Thẩm Kinh Diễn lại tự giác uống sạch.

  Thời Lễ quá kinh ngạc, không nhịn được kêu một tiếng, Thẩm Kinh Diễn nghe được nhìn về phía cô.

  Thời Lễ: "Tôi không nghĩ là anh sẽ ăn."

  "Cho nên cô muốn tính toán dùng sức mạnh?" Thẩm Kinh Diễn hỏi lại.

  Thời Lễ bị anh hỏi chột dạ, mặc dù chưa tính làm như vậy, nhưng nếu anh không ăn thì chắc chắn cô cũng nhịn không được dùng sức mạnh.

  Thẩm Kinh Diễn thấy cô không nói, đáy mắt hiện tia trào phúng: "Thời Lễ, tôi không ngốc, nếu muốn trả thù, dù sao thân thể cũng phải tốt mới được."

  ".. Anh biết là được." Thời Lễ ngượng ngùng đưa cháo đến bên miệng anh, nhìn anh uống xong.

  Hai người một bón một ăn, bát cháo nhanh chóng hết hơn phân nửa, chờ nhìn thấy mặt Thẩm Kinh Diễn thần sắc tốt hơn, Thời Lễ không tiếp tục bón nữa, mà là đem thuốc lại đây.

  Thẩm Kinh Diễn giống như ăn cơm, ngoan ngoẵn đem thuốc uống vào.

  Thời Lễ: "..."

  Người này quá nghe lời, ngược lại làm cô thấy hơi bất an.

  Thuốc cùng cơm đều ăn uống sạch sẽ, Thời Lê sắn tay áo bắt đầu giúp anh mát xa, Thẩm Kinh Diễn ghé vào đầu giường, ngẫu nhiên cô làm đau mới kêu một tiếng, thời điểm khác lại ngoan như rối gỗ.

  Thời Lễ càng chột dạ, chờ đến lúc anh tốt lên, khẳng định sẽ đem cô đuổi ra ngoài, vì thế càng ra sức mát xa, muốn mượn việc này lấy lòng anh, làm anh lúc muốn đuổi mình thì hãy do dự một chút.

  "Dùng sức như vậy, muốn bóp chết tôi?" Thẩm Kinh Diễn không thể nhịn được nữa.

  Thời Lễ: ".. Tôi không có."

  Cô yên lặng làm động tác nhẹ hơn, ấn trong chốc lát hỏi: "Như vậy tốt hơn chứ?"

  Đối phương không trả lời, cô lại tiếp tục ấn, một lát sau thấy anh thả lỏng quá mức, nhịn không được cúi đầu xem một cái, thế nhưng phát hiện anh đã ngủ rồi.

  * * * Sớm biết vậy cô đã không ra sức như vậy.

  Thời Lễ tay chân nhẹ nhàng từ trên giường trèo xuống, giúp anh đắp chăn gọn gàng, liền cẩn thận đi phòng tắm cầm lấy tấm thảm bẩn, hướng ngoài phòng ngủ đi đến.

  Khi cô sắp ra bên ngoài, phía sau liền truyền đến một giọng nam không vui: "Không cho đi."

  "Anh tỉnh?" Thời Lễ nghi hoặc quay đầu lại.

  Thẩm Kinh Diễn không nói, Thời Lễ chớp chớp đôi mắt liền hiểu: "Tôi không đi, chỉ là cầm thảm để ra cửa, đợi người cầm đi giặt sạch."

  Nói xong, cô mở ra cửa phòng, đèn ngoài cửa chiếu vào, có chút không thích ứng nheo lại đôi mắt, đem thảm ném ở bên ngoài rồi lộn trở lại, đem khay cũng theo đó để ra, lúc này mới một lần nữa đóng cửa lại.

  Một mình đứng ở cửa chờ một lúc lâu, đợi đến khi mắt hoàn toàn thích ứng, mới sờ soạng đi đến mép giường, giúp Thẩm Kinh Diễn đổ một cốc nước sôi để nguội: "Anh ngủ đi, tôi giúp anh trông."

  Thẩm Kinh Diễn nghe vậy phát ra tiếng cười khinh thường, nhưng cũng không nói gì khác, điều chỉnh một chút tư thế liền nhanh chóng ngủ say. Thời Lễ chờ anh hô hấp đều dần, mới chạy đến phòng để quần áo, một lần nữa tìm bộ quần áo đi đến phòng tắm.

  Vừa rồi lăn lộn lâu như vậy, trên người cô cũng ra rất nhiều mồ hôi, cần phải tắm sạch một chút. Cô vào phòng tắm vẫn như trước không dám bật đèn, bưng nước đến trong góc tắm.

  Thời điểm kỳ cọ, cảm giác được bả vai có chút đau, cô nỗ lực quay đầu nhìn xem, nhìn thế nào cũng không nhìn tới, dứt khoát liền mặc kệ.

  Đơn giản tắm rửa rồi thay quần áo của Thẩm Kinh Diễn, đem quần áo của chính mình giặt xong rồi treo trong phòng tắm, tính toán ngày mai trước khi Thẩm Kinh Diễn tỉnh sẽ trộm đổi về.

  Chỉ tiếc nghĩ thì tốt, nhưng cô lại xem nhẹ giấc ngủ của chính mình, chờ khi từ sô pha tỉnh dậy, Thẩm Kinh Diễn bên kia không ngừng truyền ra động tĩnh nhỏ, hiển nhiên là đã tỉnh.

  ".. Mấy giờ rồi?" Cô mở to mắt phát hiện xung quanh vẫn tối om, vì thế cẩn thận hỏi.

  "Mười giờ sáng." Thẩm Kinh Diễn đạm mạc mở miệng.

  Thời Lễ mờ mịt ngồi dậy, sau một lát ngượng ngùng nói: "Rèm che trong phòng anh chất lượng thật tốt, làm tôi còn tưởng chưa sáng nữa."

  Cũng may mắn không có ánh sáng, anh mới không phát hiện cô trộm mặc quần áo của anh.

  Cô hít sâu một hơi, chờ hoàn toàn tỉnh táo liền hướng cửa đi đến: "Anh hẳn đói bụng rồi, quản gia chắc đã đem cơm lại đây, nhưng sợ đã lạnh, tôi đi hâm nóng giúp anh."

  Cô nói xong mở cửa, chờ thích ứng ánh sáng nhìn đến trên mặt đất hai chén canh loãng, cùng với một ly thuốc nhỏ, mà trong ly là những viên thuốc các màu. Canh vẫn còn nóng, phỏng chừng vừa mới để không lâu.

  * * * Không hổ là quản gia, năng lực làm việc siêu đỉnh. Thời Lễ trong lòng cảm khái một tiếng, bưng khay vào phòng, cầm lấy chén canh đến mép giường ngồi xuống, từng muỗng từng muỗng đút cho Thẩm Kinh Diễn.

  Thẩm Kinh Diễn ăn đến cực chậm, chờ đem canh và thuốc uống xong, đã qua nửa giờ, chén canh còn lại đã sớm lạnh, cô cũng không quá để ý, dùng thìa múc vài cái hoàn toàn xong.

  Kế tiếp mấy ngày, hai người đều sinh hoạt trong phòng không có ánh mặt trời, khi cô ngẫu nhiên đi qua còn có thể trông thấy, Thẩm Kinh Diễn là hoàn toàn ở trong bóng tối, Thời Lễ nghi ngờ anh nếu tiếp tục như vậy, đôi mắt khả năng sẽ sớm thoái hóa. Bất quá bây giờ không phải lúc cô lo lắng việc này, cái cần lo lắng hiện giờ là khi Thẩm Kinh Diễn khỏi bệnh sẽ tìm cô tính sổ.

  Mấy ngày nay Thẩm Kinh Diễn ngoài ý muốn phối hợp, nên ăn vẫn ăn, nên uống vẫn uống, nhiều lúc làm cô kinh ngạc, rốt cuộc nhịn không được hỏi lại một lần: "Anh vì sao lại ngoan ngoãn như vậy?"

  "Bởi vì muốn thân thể nhanh chóng khỏi để trả thù cô." Thẩm Kinh Diễn âm tình bất định nói, "Gậy ông đập lưng ông."

  Thời Lễ: "..."

  Với lời uy hiếp của Thẩm Kinh Diễn, cô bắt đầu yên lặng cầu mong thân thể anh đừng khỏe quá nhanh, nhưng mà dù cầu nguyện ra sao, thân thể Thẩm Kinh Diễn lần này hồi phục so với lần bị bệnh nào cũng nhanh hơn.

  Lại qua một đêm, cô mơ màng tỉnh lại, phát hiện trước mặt có người đứng, dừng một chút mở to mắt, nhìn đến là Thẩm Kinh Diễn liền nghi hoặc: "Anh như thế nào dậy sớm như vậy?" Hai ngày nay Thẩm Kinh Diễn đã bât đầu xuống giường đi lại, cho nên nhìn thấy anh xuất hiện trước mặt, cô cũng không có quá nhiều kinh ngạc.

  Thẩm Kinh Diễn ánh mắt ý vị không rõ: "Vì trả thù."

  Thời Lễ: "?"

  Sau phút khó hiểu ngắn ngủi, cô đột nhiên ý thức được, chính mình có thể nhìn rõ ràng mặt Thẩm Kinh Diễn.. Cô vẻ mặt khiếp sợ nhìn về phía cửa sổ, thấy được rèm đã bị kéo ra, trong phòng tràn ngập ánh nắng.

  ".. Anh, anh tính toán trả thù như thế nào?"

  Thời Lễ khẩn trương nhìn người đàn ông trước mặt, lo sợ anh sẽ đuổi mình ra khỏi Thẩm gia.

  Thẩm Kinh Diễn chậm rãi tiến lên: "Tôi trước đã cùng cô nói qua."

  Nói qua cái gì? À, gậy ông đập lưng ông.. Nhưng đó là có ý gì, cô chăm sóc anh nhiều ngày như vậy rồi, anh cũng muốn chăm sóc lại cô? Thời Lễ vừa toát ra ý tưởng này, liền lập tức phủ định, nỗ lực suy nghĩ theo hướng khác.

  Không đợi cô nghĩ ra hướng mới, Thẩm Kinh Diễn liền đi trước nói ra.

  Chỉ thấy anh hướng tay về phía cô, giơ ra khăn lông, mặt bình tĩnh nói cho cô: "Trước tiên, bắt đầu từ lau người."

  Thời Lễ vẻ mặt mờ mịt nhìn anh, chờ anh tới gần nháy mắt phản ứng lại, luống cuống từ sô pha bật dậy, chạy trốn đến chỗ xa một đoạn sau mới hoảng sợ nhìn về phía anh: "Anh anh anh đừng tới đây, tôi lau người cho anh, là bởi vì sợ anh một thân mồ hôi sẽ cảm mạo, chỉ là muốn tốt cho anh.."

  Thẩm Kinh Diễn không thay đổi sắc mặt tới gần cô, đôi mắt Thời Lễ nhanh chóng hướng bên cửa, nhân lúc Thẩm Kinh Diễn không chú ý sẽ nhân cơ hội chạy trốn, khi tay nắm lấy được nắm cửa, mắt Thời Lễ đều sáng lên.

  Cô đột nhiên kéo cửa ra, đối diện quản gia mang bữa sáng tới, hai người liếc nhau, quản gia ngây ngẩn cả người, còn Thời Lễ thì cười đến xán lạn: "Chào.."

  Lời chào hỏi chưa nói xong, đôi tay sau cửa đã nhanh chóng ôm lấy eo cô, trực tiếp kéo vào trong phòng.

  Thời Lễ không nghĩ đến có người ở đây, mà Thẩm Kinh Diễn vẫn đi ra bắt cô, tức khắc vẻ mặt cầu cứu nhìn tới quản gia.

  Quản gia khóe miệng trừu trừu, yên lặng đem cửa từ ngoài đóng lại, còn chu đáo kêu người khác không tới gần.

  Thời Lễ: "..."

  Thẩm Kinh Diễn bệnh nặng mới khỏi, sức lực lớn hơn Thời Lễ một chút, sau khi đem người kéo vào trong phòng, hô hấp cũng có chút rối loạn, đơn giản buông lỏng cô ra.

  Thời Lễ thuận thế ngồi trên mặt đất, nhìn đến Thẩm Kinh Diễn, làm mồ hôi trên người đều tuôn ra.

  "Anh không thể lấy oán trả ơn." Thời Lễ mắt trông mong nhìn anh.

  Thẩm Kinh Diễn cười nhạt một tiếng, ở trước mặt cô ngồi xổm xuống, nhìn thẳng vào mắt cô.

  Nam phụ giá trị cừu hận: 74%.

  Thời Lễ: "?" Cô sáng sớm tỉnh lại, vẫn trong trạng thái mông lung, bởi vậy không quá chú ý giá trị cừu hận, không nghĩ tới chỉ qua thời gian mấy ngày, thế nhưng giảm xuống nhiều như vậy!

  Khi cô còn khiếp sợ, Thẩm Kinh Diễn sâu kín nói: "Ra mồ hôi?"

  Thời Lễ theo bản năng trả lời: "Đúng vậy, ra mồ hôi.." Nói còn chưa dứt, cô ý thức được cái gì, nháy mắt ngậm lại miệng.

  "Ra mồ hôi sẽ cảm mạo." Thẩm Kinh Diễn hơi hơi nâng cằm, ánh mắt có ánh sáng lưu chuyển, "Đem quần áo cởi."

  "..."

  "Tại sao không nói gì?" Thẩm Kinh Diễn đôi mắt híp lại.

  Thời Lễ nuốt xuống nước niếng, trước mặt anh giơ ra nắm tay: "Tôi chỉ cần đấm một quyền này, anh khẳng định sẽ chết."

  Thẩm Kinh Diễn nhớ tới ngày đầu tiên cô cưỡng ép mình cũng là dùng cách này, cười lạnh một tiếng kéo cổ áo cô. Thời Lễ cả kinh, hoảng loạn muốn bỏ chạy, kết quả hai người đều đánh giá cao chất lượng áo ngủ, dưới sự lôi kéo, nhanh chóng năm sáu cái cúc đều bung ra, mảng lớn da thịt xuất hiện trước mắt Thẩm Kinh Diễn, bao gồm cả miệng vết thương trên vai.

  Miệng vết thương tuy rằng không lớn, nhưng nhìn lại rất sâu, có lẽ mấy ngày không chú ý chăm sóc, tuy rằng đã kết vảy, nhưng vẫn còn mấy chỗ sưng lên, ở trên làn da trắng nõn, nhìn vô cùng đột ngột.

  Thẩm Kinh Diễn bàn tay cầm khăn lông vô thức nắm chặt, khăn lông bị bóp chặt chảy ra nước, rơi trên vai Thời Lễ.

  Thời Lễ kêu lên một tiếng, sống không còn gì luyến tiếc bò trên mặt đất, sau một lúc lâu đè nén nói: "Anh muốn lau thì lau đi, lau nhanh lên, tôi đói.."

  "Đau không?" Ngón tay Thẩm Kinh Diễn dừng trên miệng vết thương ở bả vai cô, trong đầu hiện lên hình ảnh ngày đó hít thở không thông, anh đã liều mạng bắt lấy cô.

  Đầu ngón tay anh có chút lạnh, Thời Lễ rụt rụt theo bản năng, sau một lúc lâu cẩn thận nhìn về phía anh: "Vẫn tốt."

  Thẩm Kinh Diễn hầu kết giật giật, xụ mặt thu hồi tay: "Bị thương vì sao không nói, muốn dọa tôi?"

  Thời Lễ: "..."

  Nói linh tinh cái gì vậy?

  Cô vừa mới chửi thầm một câu, đột nhiên phát hiện giá trị cừu hận rớt mấy cái, hiện tại chỉ còn 70%.

  Thời Lễ tâm tình rất tốt, nhưng lại không dám biểu hiện ra ngoài, chỉ có thể ủy khuất kéo quần áo lại, khi đem thân thể bao kín mít mới thấp giọng nói: "Anh thân thể khó chịu như vậy, tôi làm sao có thời gian lo tới chính mình."

  Thẩm Kinh Diễn nghe vậy trầm mặc.

  Trong phòng an tĩnh hồi lâu, anh mới chậm rãi mở miệng: "Cô đi về trước, kêu quản gia tiến vào."

  "Được." Thời Lễ thấy anh không lăn lộn chính mình, chạy nhanh đứng dậy đi ra ngoài, đi được vài bước lại vòng trở về, tới phòng tắm thay ra áo ngủ, lúc này mới xoay người rời đi.

  Sau khi cô rời đi, quản gia liền đi vào, nhìn đến sắc mặt Thẩm Kinh Diễn, nhẹ hít một hơi: "May mắn có Thời tiểu thư, ngài mới hồi phục nhanh như vậy."

  Thẩm Kinh Diễn ý vị không rõ nhìn về phía quản gia, sau một lúc lâu không nhanh không chậm nói: "Ông cảm thấy, đã phản bội qua một lần, còn có thể tin tưởng không?"

  Quản gia ngẩn người, không hiểu tại sao anh đột nhiên lại hỏi cái này, nhưng vẫn nhanh chóng trả lời: "Nếu đã một lần phản bội, rất có thể sẽ phản bội lần thứ hai, tôi cảm thấy, chỉ có bảo đảm đối phương không có cơ hội phản bội, mới có thể hoàn toàn tín nhiệm, nếu không vẫn là ít nhiều có điểm xấu.

  Lần này Thẩm Kinh Diễn trầm mặc càng lâu, vào lúc quản gia ngày càng thấp thỏm, anh mới lẳng lặng nhìn về phía cửa sổ, ý vị không rõ mở miệng:" Phải không?"
   
 11. Qing17 Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  105
  Chương 9

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Thẩm Kinh Diễn sau khi khỏi bệnh, giá trị cừu hận liền tiến vào trạng thái đình trệ, mặc kệ Thời Lễ nỗ lực ra sao, đều chỉ ở số 70%.

  Mặc dù giá trị cừu hận không giảm, nhưng thái độ của Thẩm Kinh Diễn đối với cô lại tốt hơn rất nhiều, rõ ràng nhất chính là, sống ở Thẩm gia lâu như vậy, cô cuối cùng cũng có cho mình mấy bộ quần áo để mặc.

  Nhớ lại khi mấy hòm quần áo được đưa đến phòng cô, Thời Lễ cảm động muốn khóc, lập tức đem áo ngủ giống bao tải trên người cởi ra, đổi thành quần áo mới, nhảy nhót đi phòng Thẩm Kinh Diễn cảm tạ.

  Thẩm Kinh Diễn đang ngồi ở thư phòng, lúc này không phải nhìn văn kiện, mà là cầm bút vẽ tranh. Nghe được lời cảm ơn dõng dạc hùng hồn của Thời Lễ ở đừng sau, anh cũng không ngẩng đầu lên nhàn nhạt nói: "Không cần cảm ơn tôi, quần áo là bên hợp tác với Thẩm gia đưa tới, ném đi lại không thích hợp, vậy nên mới cho cô."

  * * * Ồ, mấy loại quần áo được đưa đến này, đều có chuẩn số đo và phong cách cô thích. Thời Lễ vừa chửi thầm một câu, Thẩm Kinh Diễn liền như có cảm giác ngẩng đầu nhìn về phía cô, cô chột dạ cười cười: ".. Dù sao cũng phải cảm ơn anh, quần áo này tôi mặc thấy tự tại hơn nhiều."

  "Như thế nào, mặc quần áo không được tự nhiên?" Thẩm Kinh Diễn ánh mắt nặng nề.

  Nam phụ giá trị cừu hận: 70%

  Xem ra không tức giận, Thời Lễ nháy nháy mắt: "Có chút."

  Thẩm Kinh diễn cười lạnh một tiếng, không cùng cô so đo.

  Thời Lễ thấy anh lại chuyên chú vẽ tranh, không nhịn được trộm dịch lên phía trước vài bước, nhón chân duỗi dài cổ nghé. Thẩm Kinh Diễn nâng lên mí mắt nhìn cô, Thời Lễ nhanh chóng nhìn về phía cửa sổ, giả bộ ngắm phong cảnh.

  "Muốn xem thì tới đây xem." Thẩm Kinh Diễn nhàn nhạt nói.

  Thời Lễ lập tức cười nở hoa, vòng qua bàn đến bên người anh, ngoài miệng nói: "Kỳ thật tôi không muốn nhìn, nhưng nếu anh muốn tôi xem, thì tôi có thể xem một.. Anh thiết kế phòng ở?"

  Cô nhìn trên bản vẽ là các loại đường cong kiến trúc, đáy mắt hiện lên một tia nghi hoặc.

  "Ừ, trước đơn giản vẽ thiết kế, kế tiếp sẽ giao cho nhân viên chuyên nghiệp," Thẩm Kinh Diễn nói xong nhìn về phía cô, "Cô cảm thấy thế nào?"

  "Có chút.. Đặc biệt?" Thời Lễ một lời khó nói hết trả lời, kỳ thật Thẩm Kinh Diễn vẽ cũng không tồi, thông qua đường cong đơn giản, liền sáng tỏ ý tưởng của anh.

  Nhưng mà chính là bởi vì điều sáng tỏ này, cô mới có thể nhanh chóng xem hiểu bản thiết kế, cũng bởi vậy sinh ra một cảm giác không quá thoải mái.

  Căn nhà anh thiết kế tổng cộng ba tầng, ngoại hình ngăn nắp, thoạt nhìn không có gì đặc biệt, chỉ là quá ít cửa sổ, nhìn vào có chút áp lực. Đến cả thiết kế bên trong cũng càng kỳ quái, lầu ba có đủ phòng ngủ, phòng bếp và phòng tắm, có thể nói cái gì cần đều có, nhưng mà lầu hai với lầu một lại trống không, tựa như không có sử dụng bất cứ thứ gì.

  Hơn nữa thần kỳ nhất chính là, không biết có phải chưa vẽ xong hay không, trong đó chỉ có một thang máy, nhưng lại không có cầu thang.

  "Cô không thích?" Thẩm Kinh Diễn nhàn nhạt hỏi.

  Thời Lễ hoàn hồn, do dự một chút thành thật trả lời: "Tôi cảm thấy quá ít cửa sổ, không đủ thoáng."

  Thẩm Kinh Diễn nghe vậy, ngón tay thon dài nắm bút chì, vẽ ở lầu ba một cái cửa sổ sát đất. Thời Lễ không nghĩ tới anh sẽ nghe theo lời cô khuyên, trong lúc nhất thời vẻ mặt có chút vi diệu.

  "Còn gì nữa?" Thẩm Kinh Diễn hỏi.

  Thời Lễ khụ một tiếng, vội nói: "Còn không có cầu thang."

  "Không cần."

  Thời Lễ: ".. Hả?"

  "Thang máy là đủ rồi." Thẩm Kinh Diễn bình tĩnh giải thích.

  Thời Lễ nhíu mày: "Nếu không may xảy ra hỏa hoạn thì làm sao, hoặc là mất điện?" Nơi bọn họ ở tương đối vững vàng, không cần lo lắng đến các vấn đề về bão lũ động đất.

  Thẩm Kinh Diễn như suy tư nhìn cô một cái, ở lầu ba vẽ thêm mấy quả cầu nhỏ.

  Thời Lễ tò mò: "Đậy là cái gì?"

  "Thiết bị dập lửa." Thẩm Kinh Diễn trả lời.

  Thời Lễ: "..."

  Đã nhìn ra, anh chính là không muốn có cầu thang.

  Thời gian kế tiếp, Thẩm Kinh Diễn tiếp tục chuyên chú với bản thiết kế, Thời Lễ ghé vào bên cạnh xem, thỉnh thoảng bị anh hỏi vài câu ý kiến, cô đều căn cứ vào suy nghĩ của chính mình trả lời, đến khi Thẩm Kinh Diên nghe theo cô, vậy không phải cô có thể khống chế sự việc sao?

  Hai người bởi vì một bản thiết kế, ở trong phòng cả một buổi chiều, chờ đến khi hoàn thành, Thời Lễ nhịn không được nói: "Anh xác định muốn làm một căn nhà như thế này sao?"

  "Làm sao?" Thẩm Kinh Diễn nhìn về phía cô.

  Thời Lễ ngượng ngùng cười: "Tôi chỉ là thuận miệng nói, anh đừng để ý, tôi chỉ là cảm thấy.. Căn nhà này giống như là một cái lồng chim."

  Hình dạng không phải giống, nhưng lại cho cô một cảm giác rất giống, rõ ràng chỉ là những thiết kế không hợp lý, nhưng lại có một loại cảm giác muốn đem cái gì đó nuôi nhốt bên trong.

  Thẩm Kinh Diễn lẳng lặng nhìn chằm chằm bản vẽ thật lâu, đột nhiên nói một câu: "Không nhất định là sẽ dùng đến."

  "Hả?"

  "Chỉ là dùng để thử sức mà thôi." Thẩm Kinh Diễn chậm rãi nói.

  Thời Lễ không quá hiểu rõ ý tứ của anh, chỉ là vẻ mặt anh lại làm cô cả người lạnh run, cô run lên một chút, ngượng ngùng mở miệng: "Anh đói bụng chưa, để tôi đi nấu cơm cho anh."

  "Để phòng bếp làm." Thẩm Kinh Diễn nói, che lại bản vẽ, cất vào trong ngăn kéo.

  Thời Lễ nghe vậy gật đầu, ghé vào bên cạnh anh nói chuyện phiếm, chờ đến thời gian không sai biệt lắm, liền cùng anh đi tới nhà ăn. Trong khoảng thời gian này, Thẩm Kinh Diễn rất ít để cô nấu cơm, nhưng cũng chưa từng đuổi cô trở về nhà ăn, cho nên cô liền da mặt dày cùng anh đi ăn cơm, kỳ lạ chính là, Thẩm Kinh Diễn thế nhưng ngầm đồng ý.

  Thời điểm buổi tối, Thời Lễ liền trộm ngắm Thẩm Kinh Diễn, càng xem trong lòng càng nghi hoặc, rõ ràng hai người ở chung so với trước kia hài hòa rất nhiều, thậm chí có thể ăn cơm cùng một bàn, cũng không biết vì sao, giá trị cừu hận vẫn luôn ở 70%, không bao giờ chịu giảm xuống.

  * * * Không lẽ là yêu cầu cái gì đó kích thích hơn?

  Đúng lúc cô đang tự hỏi có nên thêm kích thích mới, thì chỗ sâu nhất bên trong trang viên Thẩm gia đột nhiên bắt đầu khởi công. Cô tò mò chạy tới xem, trở về liền cùng Thẩm Kinh Diễn nói: "Chỗ kia đó, là đang thi công căn nhà chúng ta thiết kế sao?"

  "Chúng ta?" Thẩm Kinh Diễn hỏi lại.

  Thời Lễ vẻ mặt nghiêm túc: "Đương nhiên, tôi cũng có tham dự thiết kế."

  Vừa dứt lời, nam phụ giá trị cừu hận: 69%

  Thời Lễ: "!"

  Đã rất nhiều ngày không có biến động, giá trị cừu hận đột nhiên giảm một số.

  Thời Lễ khiếp sợ rất nhiều, cẩn thận hỏi chính mình vừa nãy đã nói cái gì, vì thế cẩn thận cân nhắc lời rồi mới nói: "Không nghĩ tới khởi công sớm như vậy, tôi có chút vui vẻ, rất giống cảm giác thành tựu."

  Nam phụ giá trị cừu hận: 68%

  Thời Lễ: "!"

  Tuy rằng không biết giá trị cừu hận vì sao giảm, nhưng đối với Thời Lễ mà nói, đây chính là một việc tốt, cô kiềm chế kích động, bắt đầu ba hoa khen căn nhà này, mà giá trị cừu hận cũng bởi vậy không ngừng giảm xuống.

  Thời Lễ cảm xúc dâng trào, vén tay áo tính toán tiếp tục, Thẩm Kinh Diễn đột nhiên hỏi: "Nếu tốt như vậy, cô nguyện ý ở?"

  "Đương nhiên." Thời Lễ lập tức gật đầu. Tuy rằng phòng ở kỳ quái, lại còn ở nơi hẻo lánh trong Thẩm gia, hơn nữa xung quanh tất cả là rừng cây, quan trọng nhất là, từ phòng đến cổng lớn, đi đường phải hơn mười phút, cô vui vẻ đi ở mới là lạ.

  Nam phụ giá trị cừu hận: 65%

  * * * Bất quá nếu như giá trị cừu hận cứ theo đà này giảm xuống, cô cảm thấy đi ở vài ngày cũng không có vấn đề gì. Chỉ là cô không quá rõ, giảm xuống nhanh như vậy, rốt cuộc là nguyên lý gì?

  Thời Lễ mang vẻ mặt ngây thơ, nhìn đến biểu tình không rõ ý vị của Thẩm Kinh Diễn, cảm thấy sự tình không đơn giản như vậy, chỉ là không dám đi hỏi, đành phải đem nghi hoặc đều nghẹn ở trong lòng.

  Khi giá trị cừu hận giảm xuống 65% lại tiếp tục trì trệ, Thời Lễ đành phải tiếp tục tự hỏi phương pháp nhanh chóng giảm xuống.

  Đến thời gian cơm trưa, Thời Lễ ngồi bên cạnh Thẩm Kinh Diễn, một bên ăn cơm một bên nghe anh cùng quản gia nói chuyện, thường thường gắp giúp anh một chút đồ ăn vào bát.

  Thẩm Kinh Diễn nhìn như chuyên chú nói chuyện, nhưng mà mỗi khi Thời Lễ trộm thả rau xanh anh không thích vào bát, anh đều sẽ mặt vô biểu tình nhìn cô, Thời Lễ đành phải đem đồ ăn ăn luôn.

  Quản gia làm bộ không thấy bộ dáng thân mật của bọn họ, nề nếp báo lại công tác, vội vã nói xong liền muốn tìm lý do rời đi, cự tuyệt ở lại xem bọn họ ngược cẩu.

  Chỉ là chờ đi được một lúc, ông lại quay về: "Còn một việc nữa, hạng mục lần này của Chu tiên sinh rất thành công, hôm nay cố ý tới một chuyến, muốn mời ngài tới tiệc khánh công, chỉ là lúc đó ngài không có ở đây, cho nên tôi tới truyền đạt, ngài xem tôi nên trả lời ra sao?"

  Ngón tay Thời Lễ gập lại, cảm thấy cảnh này có chút quen tai.

  Không đợi cô nhớ lại, liền nghe được Thẩm Kinh Diễn chậm rãi nói: "Nếu mời, vậy đi thôi."

  "Được." Quản gia gật gật đầu, xoay người rời đi.

  Thời Lễ nhíu mày nhìn chằm chằm bát cơm, động tác ăn chậm đi, một hồi lâu sau mới phản ứng lại, Chu tiên sinh này, không phải chính là nam chính sao?

  Thẩm Kinh Diễn trong bộ tiểu thuyết này là nam phụ tuyến mười tám, trừ bỏ ngẫu nhiên xuất hiện giúp đỡ nam chính lúc khốn cùng, còn lại thời gian cơ hồ không miêu tả thêm về anh, duy nhất một lần có suất diễn tương đối nhiều, chính là ở tiệc khánh công bọn họ vừa nói.

  Nam chủ sau khi được anh giúp đỡ, ở một hạng mục thu được thành công, đồng thời cũng đắc tội không ít người. Những người đó sẽ đợi bữa tiệc kết thúc rồi động thủ với nam chính, nam chính bởi vì có vòng hào quang nhân vật chính nên tránh được một kiếp, mà Thẩm Kinh Diễn trời xui đất khiến bị hạ trọng thương, lúc sau liền hoàn toàn offline.

  Thời Lễ lúc trước vẫn luôn cảm thấy, cô sẽ đem giá trị cừu hận của nam phụ giảm còn không trước khi cốt truyện bắt đầu, cho nên cũng không quá để ý cốt truyện, không nghĩ tới lại ở chỗ này kéo dài lâu như vậy, đã sắp bắt đầu cốt truyện.

  Cô có chút do dự nhìn mặt Thẩm Kinh Diễn, không biết có nên hay không khuyên anh đừng đi buổi tiệc này.

  Bộ dáng muốn nói lại thôi của cô quá rõ ràng, Thẩm Kinh Diễn khóe mắt lạnh lùng: "Có chuyện liền nói."

  ".. Kỳ thật cũng không có gì, chỉ là cái bữa tiệc này," Thời Lễ cười gượng một tiếng, "Anh thân thể vẫn chưa tốt, không quá thích hợp đi."

  Thẩm Kinh Diễn bình tĩnh nhìn về phía cô.

  Thời Lễ cảm thấy áp lực rất lớn, nhưng vẫn kiên cường tiếp tục nói: "Hơn nữa nếu là tụ hội, khẳng định sẽ có người kính rượu, uống vào ảnh hưởng tới sức khỏe, không uống lại ảnh hưởng đến quan hệ, chi bằng không đi, đỡ phải phiền toái.."

  "Muốn tôi mang theo cô thì nói thẳng." Thẩm Kinh Diễn trào phúng đánh gãy, "Không cần quanh co lòng vòng."

  Thời Lễ: "..."

  Tôi không phải tôi không có anh hiểu lầm.
   
Trả lời qua Facebook
Đang tải...