[Edit] Xuân Hương Thuyết - Vu Tình

Thảo luận trong 'Truyện Drop' bắt đầu bởi Mạn Đà Sa Hoa, 23 Tháng chín 2019.

 1. Mạn Đà Sa Hoa

  Mạn Đà Sa Hoa Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  141
  220 0
  Tên truyện: Xuân Hương Thuyết

  Tác giả: Vu Tình

  Editor: Mạn Đà Sa Hoa

  Thể loại: Cổ đại, giang hồ

  Văn án:​

  Gặp xuân thì hương, khá lắm Xuân Hương công tử!

  Xuất thân danh môn chính phái, huyết thống thuần khiết cao quý hơn vàng..

  Đúng vậy a đúng vậy a, thật sự là chênh lệch một trời một vực mà.

  Nàng tốt xấu gì cũng dòng dõi thư hương, nhưng cha mẹ lại không có dạy qua thế nào là khí chất tao nhã, cho nên nàng trời sinh tính cách đường phố.

  Sao xứng a! Phải là không xứng! Người này trời sinh buông thả, lười biếng thành tính, bất lực a..

  Hắn vốn không có hứng thú với nữ nhân, nhưng lại không cẩn thận rơi trúng trước mắt nàng, nhất đầu cấp tài a! Chuyện này..

  Ai ai ai! Mùa xuân lỡ cháy rồi, nàng bắt phải lửa rồi..

  Sao sống được đây? Nàng sợ thiên lôi đánh xuống a.. nhưng cái sắc đẹp trước mắt này..

  Không ăn chẳng phải rất xin lỗi bản thân sao? Đúng như vậy! Haiz.. nàng đành phải chăm sóc hắn vậy.

  Thôi thì, có rượu hôm nay, nay cứ uống, ngày mai sầu đến, để mai sầu!

  Link thảo luận/ góp ý: [Thảo Luận - Góp Ý] - Các Tác Phẩm Dịch Của Mạn Đà Sa Hoa
   
  Alissa thích bài này.
  Chỉnh sửa cuối: 15 Tháng ba 2020
 2. Đang tải...
 3. Mạn Đà Sa Hoa

  Mạn Đà Sa Hoa Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  141
  Chương 1:

  Bấm để xem
  Đóng lại
  "Hôm nay ta xin thề, đời này kiếp này, tuyệt đối không động tâm với Phó Lâm Xuân, nếu một ngày cẩu thí nào đó cùng Phó Lâm Xuân kết duyên tần tấn, ta sẽ bị ngũ lôi oanh đỉnh, thiên lô đánh chết. Như vậy ngươi an tâm chưa? Xuân Hương công tử."

  "Đa tạ Lý cô nương thành toàn." Phó Lâm Xuân nói.

  * * * Xuân Hương tình sử.

  Lưu giữ tại tầng thứ hai sau đại môn Cấp Cổ các, không lâu sau, phát sinh đại hỏa hoạn, thiêu hủy hơn vạn cuốn sách, Xuân Hương tình sử cũng nằm trong số đó.

  Sau đó ít lâu, cuốn sách lại được biên soạn lại, nhưng chưa đến nửa năm, hỏa hoạn lại diễn ra, từ đó về sau, Xuân Hương tình sử không hề được đề cập đến nữa.

  Xe ngựa vội vã trên đường. Đêm tháng chạp gió khô và lạnh, xa phu thân thể đơn bạc, đôi vai co rúm cong lưng, khuôn mặt bị giấu dưới cái nón rách nát.

  Đột nhiên, đèn xe tắt.

  Xa phu há hốc mồm, đang muốn thúc ngựa chạy nhanh hơn, nào ngờ, ngựa đột nhiên dừng lại, làm xa phu thiếu chút nữa thì bay ra ngoài.

  Dưới ánh sao thưa thớt, một thân hình cao lớn lặng yên đúng trước ngựa.

  Người cao lớn đó chậm rãi nói:

  "Ta, không giết người vô tội, ngươi đi đi."

  Xa phu ánh mắt thất kinh, mặc dù bị dọa mất mật, nhưng vẫn linh hoạt bỏ chạy, khi lướt qua bên người nam nhân cao lớn thì nhìn thấy trên khuỷu tay hắn có khối bớt đỏ, hình giống Lão Ưng..

  Nương a, giang hồ sát thủ xuất hiện rồi!

  Nam nhân cao lớn hướng người trong xe, nói:

  "Kim lão bản, ngươi cũng coi như người vô tội, muốn oán thì oán Vân gia trang a. Nếu không phải ngươi thay họ làm việc, cũng sẽ không rơi vào kết cục này." Dứt lời, thở dài một tiếng đồng thời vung trường kiếm bổ xuống xe ngựa.

  Phía xa bầu trời vụt sáng, bạch quang rơi xuống, chiếu sáng một vùng trời hắc ám.

  Xa phu còn đang tận dụng cả tay chân, chạy như điên.

  * * *

  Giọt mưa đầu tiên rơi xuống nhanh chóng bị mặt đất ẩm ướt hấp thu, tiếp đó là cơn mưa to tầm tã.

  Leng keng thùng thùng, leng keng thùng thùng, mưa rơi đánh vào mái hiên, vẫn không quấy nhiễu được nam nhân đang ngủ say trong phòng.

  Nam nhân một thân hồng sam, bên hông quấn thắt lưng đen, ngủ rất tùy ý, mái tóc dài xen kẽ hồng y rộng thùng thình, đáng lẽ sẽ là một vẻ diễm lệ, nhưng nam nhân này khí chất lại ấm áp như ánh trăng, triệt để phá vỡ cảm giác yêu mị.

  Tiếng đập cửa đột ngột vang lên.

  "Xuân Hương? Xuân Hương?"

  Nam nhân trên giường hé mắt, đùa nghịch mái tóc dài, lười biếng nói:

  "Cửa không khóa, vào đi."

  Cửa nhanh chóng bị mở, bầu trời ầm ầm chớp sáng, nam nhân cũng không để ý, chỉ nhìn người vừa đến. Vừa đến có hai người, một người sắp thoái ẩn Tam công tử, người kia đứng đầu Sổ tự công tử Phó Doãn, đang bưng trường bào mới vào phòng.

  "Đã có trường bào mới rồi sao?" Phó Lâm Xuân cười nói, đưa tay ra lấy. "Làm sao mà lại phiền cả Tam thúc đưa tới.." Đột nhiên dừng lại, mục quang rơi trên trường bào đã được mở ra.

  "Xuân Hương cũng nhìn ra sao?" Tam công tử đáng tuổi cha Phó Lâm xuân nghiêm túc hỏi: "Ngươi thấy sao?"

  ".. Cũng không tệ, rất đặc biệt." Phó Lâm xuân khẽ vuốt qua chất liệu áo, khuôn mặt cúi xuống làm người khác không nhìn ra thần sắc hắn.

  Tam công tử cười khổ. "Đúng là rất đặc biệt. Đây là trường bào cho mùa xuân năm tới của mỗi vị công tử, đều đã bị hỏa hun qua. Một hồi đại hỏa, làm cho cửa hàng vải kiếm lợi nhiều nhất của Vân gia trang tổn thất lớn, do đó Kim lão bản mới nghĩ ra biện pháp này."

  Trường bào đưa đến cho Phó Lâm Xuân lúc này, những năm gần đây, nữ tử rất yêu thích màu sắc này, nam nhân thì ít mặc, phần viền áo có thêu thêm vào các loại trang sức rất khéo léo tinh xảo, nhưng rõ ràng là, vẫn còn vết lửa vàng nhạt không đều.

  Phó Lâm Xuân thoải mái thay trường bào, Tam công tử dò xét nửa ngày kinh ngạc nói:

  "Màu sắc này khá hợp với Xuân Hương." Vân gia trang mỗi người ít nhiều đều có điểm yêu thích riêng, chỉ có Xuân Hương, màu gì cũng không quan trọng, cũng không biết người nào chọn màu hạnh vàng này cho Phó Lâm Xuân, là ngại màu hạnh vàng bị hun sẽ không bán được, hay là thấy rằng màu sắc này chính là phù hợp với hắn nữa..

  Phó Doãn lấy làm lạ hỏi: "Tam thúc, cái gì mà cửa hàng vải kiếm lợi nhiều nhất của Vân gia trang tổn thất lớn? Vân gia trang có cửa hàng vải? Trong trang hàng năm cắt may y phục mới bốn lần, đều là do Xuân Hương phụ trách chọn màu, chọn công thêu, chọn phường y phục.." Nói cách khác, những việc nhỏ nhặt ở Vân gia trang đều do Xuân Hương lo liệu.

  "Xuân Hương phụ trách. Đều là sản nghiệp sau lưng của Vân gia trang." Tam công tử nói: "Ta sắp thoái ẩn, mà ngươi thân là đại công tử trong các Sổ tự công tử, nên biết một ít sự tình, từ nay về sau cố gắng hỗ trợ Xuân Hương."

  Phó Doãn nghe vậy chấn động, nhưng rất nhanh liền khôi phục bình tĩnh. Hắn quay đầu lại đóng cửa cẩn thận, mới thẳng thắn nói:

  "Ta xác thực cũng có chú ý tới, chi phí của Vân gia trang không phải chỉ có mặt ngoài là một hiệu in, ba hiệu sách có thể cung cấp đủ, nhưng ta không nghĩ tới, Xuân Hương phụ trách.."

  Phó Lâm Xuân liếc hắn một cái, không thèm để ý đến ngữ khí kinh ngạc của Phó Doãn.

  Tam công tử cười nói:

  "Phụ trách sản nghiệp bí mật của Vân gia trang là một người khác. Vân gia trang bắt đầu bồi dưỡng người kế nhiệm thì cũng đồng thời bồi dưỡng người sau màn kia."

  "Ta đã gặp hắn chưa?" Phó Doãn hiếu kỳ nói

  Tam công tử trầm ngâm, không dấu vết liếc Phó Lâm Xuân, nói:

  "Ngươi đã gặp rồi, nhưng ta nghĩ, ngươi không đoán ra ai đâu. Lần này hiệu vải cháy, tổn hại rất nhiều vải vóc tốt, theo lý vải này sẽ không thể dùng được. Kim lão bản đề nghị, phải biến những vết lửa kia thành vô giá, dùng những miếng vải bị ảnh hưởng đó để may y phục cho các chủ tử Vân gia trang."

  Phó Lâm Xuân nghe vậy, mỉm cười, trong nụ cười có vài phần khen ngợi.

  "Để cho chúng ta mặc sẽ thành vô giá, làm sao có thể.." Phó Doãn nghi hoặc.

  Phó Lâm Xuân phân phó:

  "Ngày đầu tiên năm mới, vẫn như cũ đặt chỗ tại" Kim hương lâu ", coi như làm lễ chia tay Tam thúc, đến lúc đó mọi người đều mặc bộ đồ mới này."

  Tam công tử sắc mặc co rút. Bảo hắn mặc y phục rực rỡ này..

  Phó Lâm Xuân lại nói: "Tam thúc ngày đó quy ẩn, cũng mời Tam thúc mặc bộ này mới được quy ẩn a."

  Tam công tử sắc mặt co rút hơn. Hắn có nhất thiết phải vì Vân gia trang làm trâu ngựa đến phút cuối cùng không?

  "Nếu có người hỏi nơi cắt, thì nói ở" Xuân Bảo Y Phường "tại huyện bên." âm thanh ôn nhuận có chút không quan tâm, nói: "Liên tiếp bảy gian trong bảo khố ở tất cả các huyện đều bị cháy, cái này tuyệt không phải trùng hợp."

  Tam công tử sắc mặt nghiêm túc trở lại, đáp:

  "Đúng là không phải trùng hợp. Nửa năm bảy lần đại hỏa, đều liên quan đến sản nghiệp sau lưng Vân gia trang, nếu là cạnh tranh thương trường, Vân gia trang chúng ta không nhúng tay vào, nhưng Kim lão bản đã tra xét rất lâu, cũng không có kết quả. Hôm nay tiểu ca mang y phục tới thay mặt truyền lời lại: Hãy để bọn hắn tự giải quyết, đừng xen vào."

  Phó Doãn chen miệng nói: "Ý Kim lão bản là, chuyện này có thể do người giang hồ làm, bọn họ đừng để ý?"

  "Không phải không để ý, mà là không xen vào. Vân gia trang ghi chép giang hồ sử, mà Kim lão bản hoàn cảnh vị trí bất đồng, không biết võ công, cũng không hiểu giang hồ, căn bản không thể nào quan tâm, giang hồ sử với Kim lão bản mà nói, chỉ là một đống giấy lộn, nói tóm lại, Vân gia trang cùng Kim lão bản có liên hệ chặt chẽ nhưng lại hoạt động độc lập, đừng nói chúng ta, cả Xuân Hương và Hiển nhi đều không được xen vào việc làm của Kim lão bản." Tam công tử nói.

  Phó Doãn nghe vậy, không khỏi đối với Kim lão bảo có chút khâm phục, không những ẩn danh lâu như vậy, mà lại có thể nhiều năm duy trì cuộc sống Vân gia trang, hẳn là nhân vật rất lợi hại.

  Tam công tử lại nói: "Phó Doãn, lần tới ngươi thấy trên người nào có 5 đồng tiền hình hoa hồng, thì đó chính là Kim lão bản, nhớ lấy, trước mắt người biết chỉ có Xuân Hương, Hiển nhi, ngươi và ta, các sổ tự công tử khác trừ phi Xuân Hương đồng ý, nếu không phải tuyệt đối giữ bí mật, mà ngươi, dù có nhận ra Kim lão bản cũng tuyệt đối coi như không quen biết."

  Phó Doãn nghiêm túc đáp: "Ta đã biết."

  Phó Lâm Xuân nghe bọn họ nói chuyện, không yên tâm mở cửa sổ ra. Phóng mắt nhìn quanh, Vân gia trang trìm trong mưa đêm, chỉ khi có tia chớp lóe sáng trên bầu trời thì Vân gia trang mới ngắn ngủi vài giây tiến vào tầm mắt Phó Lâm Xuân.

  "Tam thúc, bảy gian bảo khố hẳn là bị Huyết Ưng phóng hỏa a?" Phó Lâm Xuân có điều suy nghĩ.

  "Cái này cũng có thể. Cũng như sổ tự công tử xuất quỷ nhập thần, thì Huyết Ưng chính là nơi nào cũng có mặt, bọn chúng có thể tra ra bí mật sau lưng Vân gia trang, ta cũng không biết, tiếp theo chúng sẽ phá hủy sản nghiệp nào nữa."

  "Đây rõ ràng là muốn bức chúng ta đến đường cùng mà!" Phó Doãn ảo não nói

  "Vân gia trang địa vị trung lập, vốn không nhúng tay vào. Hai năm trước, Công Tôn Hiển đem danh sách Huyết Ưng giao cho Văn Nhân trang, mới rước lấy một hồi trả thù của chúng." Phó Lâm Xuân ngữ khí nhàn nhạt, không biết từ đâu biến ra được một đống hạt dưa.

  Phó Doãn thấp giọng nói:

  "Năm đó dù sao cũng là Vân gia trang giao ra danh sách Huyết Ưng, nếu như bởi vậy mà khiến người vô tội bị giết, Vân gia trang cả đời sẽ phải gánh tội nghiệt này trên lưng. Nếu lúc này, Kim lão bản đang bị Huyết ưng đuổi giết.."

  "Thì đó chính là số mệnh của nàng." Phó Lâm Xuân cũng không quay đầu lại, ôn nhu nói.

  Nói dễ dàng quá a? Phó Doãn có điểm nghi hoặc, liếc về Tam công tử thầm than, không khỏi hỏi:

  "Xuân Hương, ngươi biết Kim lão bản sao?"

  Phó Lâm Xuân chậm chạp quay đầu lại, cái nhìn kia, làm cho Phó Doãn không nhìn ra suy nghĩ. Có chút nuối tiếc, lại như hồi tưởng lại. Là hắn nhìn nhầm sao?

  "Ừ. Ta biết nàng." Phó Lâm Xuân cười đến vui sướng.

  Một đợt thiên lô mãnh liệt vang lên. Cây đại thụ phía xa bị đánh nứt ra, trong khoảng thời gian ngắn ngủi, chỉ thấy từng trận bạch quang, cùng với..

  Phó Lâm Xuân trước nay luôn bộ mặt hiền hòa, chợt hiện lên nét hận ý rất nhạt.

  * * *

  Mưa to một mực trút xuống.

  Xa phu một mực chạy.

  Chém dọc xe ngựa nhưng không thấy có ngươi, nam nhân cao lớn kinh ngạc, chậm rãi quay đầu. Ánh mắt hắn lợi hại, dừng trên người xa phu đang thở hổn hển chạy trốn trên đường.

  Một cái xe ngựa không có chủ nhân, chạy suốt đêm để làm gì?

  Trừ phí, xa phu chính là chủ tử!

  Nam nhân cao lớn bay về phía trước, lưỡi kiếm sắc bén hướng lưng xa phu đâm tới.

  "Nương a!" Xa phu kêu thảm thiết, hai chân mềm nhũn, cá người té xuống đất. "Cứu mạng a cứu mạng a!" Nàng vừa hô vừa lăn, một đường lăn rồi lăn, dùng cả tay và chân, gia tăng tốc độ lăn, tựa như muốn lăn đến chân trời góc bể.

  Sát thủ chấn động, hoài nghi mình nhìn nhầm người. Lão bản chủ quản một phương sao lại như vậy.. Thật mất mặt a?

  Tiếp đó, hắn lại chấn động. Cái nón rách nát chẳng biết rơi ra từ lúc nào, một đầu tóc dài ướt nhẹp, dính vào thân thể.

  Xa phu là nữ nhân!

  Kim lão bản lại là nữ nhân, hơn nữa là nữ nhân rất xinh đẹp!

  "Kim Triêu, ngươi phải chết!" Sát thủ hét lớn một tiếng, lưỡi kiếm sắc bén khóa trụ nàng, một kiếm xuyên tim không có bất kỳ đau đớn, đây là hắn nhân từ với nàng rồi.

  "Cứu một mạng người hơn xây bảy tòa tháp a!" Nàng hô to, chưa từ bỏ ý định làm một quả cầu lăn trên mặt đất.

  Trong khoảnh khắc lưỡi kiếm đang muốn xuyên qua quả cầu lăn trên đất kia, đột nhiên, đại đao từ trên trời giáng xuống, mạnh mẽ khảm xuống đất ngăn chặn mũi kiếm sắc nhọn.

  Sát thủ ngạc nhiên, tập trung nhìn, thanh niên toàn thân ướt đẫm đang dùng cánh tay đỡ đao, ngăn cản kiếm phong đằng đằng sát khí.

  Nàng mở lớn mắt, cao hứng kêu to:

  "Ông trời có đức hiếu sinh! Trời phù hộ, trời phù hộ rồi!" Vạn tuế! Vạn tuế

  "Tiến vào ngõ." Thanh niên kia cũng không quay đầu lại nói.

  Nàng chạy nhanh vào ngõ nhỏ trốn, tính toán ai mạnh ai yếu, lại quyết định có hay không có nghĩa khí chạy trốn trước.

  Nàng ngồi xổm trong ngõ trộm dò xét, nhưng mưa đêm quá lớn, chỉ có thể mơ hồ trông thấy hai bóng đang giao chiến.

  Bay a! Nhảy a! Đánh a!

  Có đổ máu không nàng không biết, chỉ biết hai người này ra sức tung kiếm chém tới, không chết một người không bỏ qua! Có huyết hải thâm thù sao?

  Nàng một lòng chú ý đánh nhau, hồn nhiên không phát hiện trong ngõ nhỏ có một bóng đen đang tới gần nàng.

  Bóng đen nhẹ nhàng chạm vào mái tóc nàng, nàng run lên, sắc mặt trắng bệch.

  Chậm rãi lướt lên lưng nàng..

  Lướt lên cổ nàng..

  Cuối cùng dừng lại trên vai nàng..

  Đầu nàng bị đánh mạnh, đông đông đông..

  Nàng không khỏi khóc lớn, dùng sứcđánh xuống đất, kêu gào: "Ông trời có đức hiếu sinh, đã cho ta cơ hội sống sao lại còn đưa tới Đại đầu chùy! Ta là đang dẫn dụ người nào tới nữa đây!"

  Đầu nàng tiếp tục bị công kích mạnh, mưa rửa trôi gương mặt đầy nước mắt, nàng lên tiếng khóc lớn, vô cùng thê thảm.

  Không lâu, thanh niên đi đến trước mặt nàng, nhìn tình huống này không khỏi kinh ngạc, ấp a ấp úng nói:

  "Ta không thể để Đại Nữu ở nhà.. Đại Nữu đừng đánh Kim Triêu nữa." Thanh niên ôm oa nhi mập mạp trên vai, "Xe ngựa đang đỗ đằng trước, đi thôi."

  Lý Kim Triêu nghẹn ngào, lau nước mắt, đồng tử không ngừng chuyển động, hỏi:

  "Ngươi là ai?"

  Thanh niên trầm mặc trong chốc lát. "Đến Tây phương bái Phật." có tiểu hài tử, lời nói hàm ý.

  "Đó.." Nàng theo sát thanh niên đi tới xe ngựa bên kia. "Mới vừa rồi là ngươi cầm cục đá bắn vào huyệt đạo quỷ quái gì ở đầu gối khiến ta lăn lộn ra đất đúng không?"

  "Ách.. Ta không kịp đuổi tới, cho nên.."

  "Lan Thanh, ngươi đánh chả lưu tình gì cả, nhưng ta vẫn phải cảm ơn ngươi, nếu không hiện tại người đi Tây Thiên bái Phật là ta mới đúng."

  Lan Thanh xấu hổ cười, đỡ nàng lên xe, rồi sau đó đặt con gái vào, lúc này mới ngồi vào vị trí xa phu.

  "Giá" một tiếng, xe ngựa lập tức chạy nhanh về phía trước.

  Lý Kim Triêu lấy khăn đang phủ trên đầu Đại Nữu, sau đó ghé vào thành xe, vén rèm, thuận miệng hỏi:

  "Ngươi làm sao biết mà đến đón ta?"

  "Gần đây giang hồ không ổn, ngươi cùng Vân gia trang có quan hệ, ít nhiều sẽ gặp nguy hiểm, vốn hôm nay đến không phải là ta, nhưng Đại Nữu cả ngày không an tĩnh được, ta liền đóng cửa hàng đi đón ngươi. May mà, là ta đi, nếu như là người ngoài, chỉ sợ.." Giọng nói hàm chứa may mắn

  "Chỉ sợ gặp Phật tổ đúng là ta, phải không?" Nàng thở dài, cảm khái nói: "Lan Thanh, các ngươi đối với ta thật tốt nha."

  Trong mưa, Lan Thanh nhẹ nhàng cười, cũng không quay đầu lại.

  Lan Thanh tự nhiên cùng Vân gia trang không quan hệ, nhưng nàng cũng không che giấu thân phận trước mặt hắn. Vân gia trang trong giang hồ có lịch sử trăm năm, ngoài mặt là có hai chủ tử, một viết sử, một bảo vệ sử, thủ hạ là Sổ tự công tử, chuyên ghi chép chuyện giang hồ. Chỉ cần là giang hồ sử dưới ngòi bút Vân gia trang, tuyệt đối chân thật, chỉ cần là người Vân gia trang xuất mã, người giang hồ tuyệt đối bị thuyết phục

  Mà nàng, chính là chủ tử thứ ba không thể lộ mặt của Vân gia trang – Kim Toán Bàn.

  "Người này nhìn qua là người giang hồ, ta thấy khủy tay hắn có nốt ruồi son.." Nàng nói

  "Đó là Huyết Ưng.. Huyết Ưng cùng Vân gia trang kết thù, bọn chúng muốn rút củi dưới đáy nồi, đem ngươi Kim Toán Bàn trực tiếp trừ khử. Hừ, một tổ chức sát thủ, không đi đối phó với bọn người giang hồ Phó Lâm Xuân, lại đi đối phó ngươi, không khỏi quá mức không phóng khoáng đi."

  ".. Đúng a, ta có tài đức gì, lại dính vào người giang hồ khó dây như vậy." Nàng thở dài

  "Kim Triêu, ngươi.." Lan Thanh lầm bầm một tiếng: "Hắn có gì tốt chứ?"

  Lý Kim Triêu chớp chớp đôi mắt nhỏ dài, cười ha ha:

  "Một chút cũng không tốt! Hắn chính là một chút cũng không tốt, ta đã sớm quên rồi. Năm nay, ta cũng đã có tuổi, loại thiếu nữ mê luyến đã sớm quên, huống chi người nọ còn chán ghét ta, cực kỳ ghét!"

  Lan Thanh âm thầm thở dài, nói:

  "Ngươi tìm cơ hội, gọi người Vân gia trang đến xử lý, ngươi chỉ là người dân bình thường thôi."

  Nàng đáp ứng qua loa hai tiếng, có Lan Thanh, tuyệt đối an toàn.

  "Ngươi hãy nhớ, từ nay về sau chỉ cần trông thấy trên người có nốt ruồi son giống Lão Ưng, đều là của Huyết Ưng, tuyệt đối đề phòng, đừng để bọn chúng lại gần người mình."

  "Được được được, ngươi nói ta đều nghe.."

  "Còn có, đừng cho ai vẽ lên người hình Huyết Ưng, nếu không từ nay về sau ngươi đều phải dựa vào giải dược của hắn mới sống được, hắn muốn ngươi làm gì ngươi đều phải làm thế."

  "Thần kỳ như vậy sao?"

  "Đến nay, vẫn chưa có người nào biết được thuốc đó rốt cuộc là điều chế như nào, ngươi phải hết sức cẩn thận."

  Nàng suy nghĩ, nói: "Ngươi có con gái lớn như vậy, từ nay về sau hay là cách xa ta một chút a."

  Lan Thanh trầm mặc.

  "Không.. Ta lại thấy, từ nay về sau ngươi hãy cùng con gái ta ở bên cạnh ta là tốt nhất." Lý Kim Triêu nghẹn ngào, cuối cùng cất tiếng khóc lớn, dùng sức chống bào thành xe mắng: "Cô nãi nãi của ta, ngươi có biết ngươi nặng như nào không hả? Ngươi cứ đè ta như vậy, nếu lưng ta mà gãy, ta sẽ làm mẹ kế chặt đứt hai chân ngươi."

  Lan Thanh nghe vậy, nhìn lại, thấy con gái mập mạp đang trên lưng Kim Triêu nhảy nhảy, sau đó lại dùng đại đầu đập vào cái đầu nhỏ của Kim Triêu.. Hắn ho một tiếng, lập tức nhìn thẳng con đường phía trước.

  Con gái đầu rất lớn a, đập như vậy khẳng định lực khá lớn. Hắn không nhìn thấy gì hết, không biết gì hết..

  * * *

  "Kim Triêu! Kim Triêu! Quả nhiên là ngươi!" Bà mối Lý chạy vội tới trước cửa hàng, nắm lấy vai Lý Kim Triêu. "Đến, đến giúp một việc."

  "Ta đang ăn mỳ a!" Nàng vừa ăn mỳ vừa uống rượu, cực kỳ thỏa mãn.

  Lan Thanh bưng một tô mỳ cho khách, rồi hướng phía này liếc một cái.

  "Ăn mỳ gì chứ, ngươi là đang mượn rượu giải sầu đi! Nhìn ngươi xem, sắc mặt tái nhợt, hai mắt sưng phù, một mực uống rượu, sớm muộn cũng xảy ra chuyện!" Bà mối Lý móc trong người ra một túi tiền, lấy chút bạc vụn ra. "Ừ, có bạc sống qua năm mới rồi nhé, nhìn ngươi đi, một năm bán được vài hũ rượu, bôn ba như vậy, không bằng đi kiếm một chút tiền, đến đến đến, có việc làm tốt lắm!" Dứt lời, cũng không để ý kháng cự của nàng, cứng ngắc lôi kéo nàng chạy như điên đến Kim Hương Lâu.

  Cơ hội khó có được a, thời điểm cuối năm lại thấy Phó Lâm Xuân xuất hiện trong thành! Kỳ tích a!

  Bà mối Lý đẩy nàng vào Kim Hương Lâu, đẩy lão bản Kim Hương Lâu đang cố ngăn cản các nàng ra, đi vào một bàn, cười nói: "Ơ, đây không phải Xuân Hương công tử sao? Lần trước lão thân có đưa qua tranh các khuê nữ, Xuân Hương công tử nhìn qua chưa?"

  Phó Lâm Xuân mang phong thái mùa xuân, khuôn mặt trắng trẻo dung nhan ngọc bích, một thân hạnh áo ngày xuân thập phần ấm áp, mặt đầy ý xuân, tuyệt không để ý sự đường đột của bà mối Lý, ấm áp nói: "Còn chưa có xem."

  "Không quan trọng không quan trọng, ngài không rảnh xem, lão thân liền đặc biệt mang theo vài bức họa đây." Bà mối Lý không sợ nhiệt tình dán mông lạnh, chỉ sợ người không thấy tung tích. Nhiệt tình trải từng bức họa ra. "Ngài xem, khuê nữ Trần phủ năm nay mười lăm, cầm kỳ thi họa thứ gì cũng biết, rất xứng với Xuân Hương công tử!"

  "Phải không?" Phó Lâm Xuân không để ý lắm, liếc mắt cũng không thèm.

  Phó Doãn ngồi cùng bà khách khí thay mặt đáp:

  "Vân gia trang đều là người gian hồ thô thiển, ngươi bày tiểu thư khuê các cầm kỳ thi họa, cái này không tương xứng a, huống chi tổ tông Xuân Hương có chỉ huấn, qua tuổi bốn mươi mới kết hôn, bây giờ còn quá sớm."

  "Các ngươi là người gian hồ thô thiển, nhưng Xuân Hương công tử thì không, nhìn hắn một thân ngọc thụ lâm phong, cười.. cười khiến cho mùa xuân cũng tới! Đúng vậy! Xuân Hương công tử thân có hương khí, đây quả thực là.. là ngay cả thiên kim Trần gia cũng kém xa, vậy khuê nữ Hà gia, nàng thuở nhỏ học võ, chưa từng ra ngoài, tuyệt đối không có lời đồn không đứng đắn, sau khi lập gia đình, có thể cùng ngài phu xướng phụ tùy, vì giang hồ tận tâm tận lực!"

  "Vậy sao? Ngươi uống nước a." Phó Lâm Xuân rảnh rỗi nói, cắn hạt dưa, tư thế như đang nghe người ta kể chuyện.

  Bà mối Lý không khách khí đón lấy chén nước, một hơi uống cạn, lại nói:

  "Kỳ thật a, mặc kệ chọn ai cũng đều tốt, chỉ cần qua tay bà mối Lý ta, tuyệt đối đều là khuê nữ ưu tú nhất, so với Kim Triêu, có thể nói là tốt hơn gấp trăm lần, điểm này, Xuân Hương công tử có thể hoàn toàn yên tâm."

  Phó Doãn nghe vậy, ho một tiếng.

  Các thực khách trong Kim Hương Lâu đang nghe lén cũng kho khan vài tiếng. Nói trước mặt như vậy, thật không tốt.. nhưng vẫn là muốn xem kịch vui a! Vì vậy, lại cùng nhau hướng ánh mắt tới – trông mong.

  "Xuân Hương công tử, ngươi xem, ai tới đây?" Bà mối Lý cười, kiên quyết kéo Lý Kim Triêu đến trước mặt hắn.

  "Ai?" Phó Lâm Xuân liếc nàng, nghi hoặc

  Trong góc truyền đến vài tiếng cười trộm.

  "Ngài thật sự là quý nhân hay quên, ngài bốn năm trước từng cứu nàng a! Anh hùng cứu mỹ nhân, đánh thẳng vào tâm hồn thiếu nữ, ba lần hướng ngài bày tỏ, đáng tiếc ngài tầm mắt quá cao, từ chối nhã nhặn, không phải sao? Kim Triêu." Bà mối Lý cười nói.

  Lý Kim Triêu mấp máy miệng, cười cười.

  "Đúng a, Xuân Hương công tử tầm mắt cao quá, liên tiếp ba lần cũng không để ý ta, ta lúc ấy a, thật sự là thương tâm gần chết!" Nàng che miệng nấc một tiếng, tươi cười mở một bức họa trên bàn ra, nói: "Bà mối Lý, ngươi chọn lựa người thật đẹp a, so với ta, quả thực như.. Như.."

  "Như khác nhau một trời một vực. Không phải ta muốn nói ngươi, ngươi nếu đọc sách thêm vài năm nữa, cũng sẽ không bị cự tuyệt triệt để như vậy."

  Lý Kim Triêu đảo tròng mắt, thởi dài:

  "Đúng đúng, khác nhau một trời một vực." Nàng cười hì hì, ngón tay mơn mớn bức họa mỹ nữ. "Nàng là thiên tiên, ta chính là bùn nhão, Xuân Hương công tử ngươi cũng đừng bị ta hù dọa, khuê tú trong thành này đều không giống ta, các nàng mỗi người trẻ tuổi lại biết phép tắc, tuyệt đối thích hợp với ngài, về phần tổ huấn gì đó của Phó gia, dù sao mọi người đều chết cả rồi, cho dù không nghe theo họ, họ cũng không đội mồ sống lại được, tiểu thư này thật sự có thể so với Tây thi a."

  "Dạ dạ dạ, đây là khuê nữ Dương gia, tổ tiên phú quý còn có người đang làm quan, nàng đọc đủ thứ thi thư, am hiểu sâu sắc tam tòng tứ đức, đối với chuyện giang hồ cũng rất có hứng thú, Xuân Hương công tử không phải lo lắng a." Ầm thầm đánh mắt với Kim Triêu.

  Thiếu chút nữa ngủ gật, Lý Kim Triêu đột nhiên thanh tỉnh, gật đầu phụ họa.

  "Rất xứng đôi rất xứng đôi.." Mục quang khẽ nâng, không cẩn thận chống lại một đôi xuân hoằng của Phó Lâm Xuân, phản xạ nàng lảng tránh, lại nhịn không được ngáp một cái, nói: "Xuân Hương công tử, ngươi tuổi cũng không còn nhỏ, nếu cứ lần lữa mãi, sớm muộn cũng biến thành người chọn ngươi, không phải ngươi chọn người.. Bà mối Lý, ta không được nữa rồi, Xuân Hương công tử trong mắt ta thành hai cái rồi, ta phải về ngủ đây."

  "Đi đi." Dù sao "vật so sánh" cũng dùng xong rồi, chỉ cần nam nhân có mắt, trông thấy hình dạng Lý Kim Triêu, đều mong nhanh chóng lấy một lão bà tốt về ấm giường, để tránh phải chịu cảnh úp mặt góc nhà.

  Lý Kim Triêu rung đùi đắc ý, không chút che đậy ngáp lớn một cái, lướt qua dân chúng đang xem kịch hay, ung dung ra khỏi Kim Hương Lâu.

  "Hôm nay có rượu nay cứ uống, ngày mai sầu đến thì kệ mai sầu.. Có tiền sẽ quay lại uống, quay lại uống.." tiếng lầm bầm lầu bầu nhỏ, một chữ cũng không sót truyền vào tai Phó Lâm Xuân.

  Phó Doãn thở dài: "Bà mối, ngươi đây không phải đang làm nàng mất mặt sao?"

  "Có thể nào tính là mất mặt? Chấp nhận làm chấp nhận hậu quả, nàng chính là cái tính cách này, từng yêu mến Xuân Hương công tử, nhưng nàng cũng biết vô vọng, còn chẳng bằng một chút bạc vụn, dù sao cả thành đều biết chuyện này của nàng."

  Phó Lâm Xuân lơ đãng, mục quang hòa thuận vui vẻ nhẹ rơi xuống đường, nhìn bóng lưng nàng.

  Nàng co vai, hai tay luồn vào trong tay áo, tư thế không tính là nhã nhặn, toàn thân mang theo một khí tức phố phường.

  Nàng cứ đi về phía trước, đột nhiên lùi lại, móc chút bạc vụn, cười hì hì ném vào cái chén bể của tên khất cái, sau đó lại hừ nhẹ, nhanh chóng tiến vào ngõ nhỏ, biến mất khỏi tầm mắt hắn

  Một mực biến mắt khỏi tầm mắt hắn.
   
  Chỉnh sửa cuối: 29 Tháng mười 2019
 4. Mạn Đà Sa Hoa

  Mạn Đà Sa Hoa Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  141
  Chương 2:

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Đêm trước năm mới, là khoảng thời gian mục trừng khẩu ngốc. (Ý nói ngây ngốc không nói nên lời)

  Ngọn lửa đỏ rực từ lầu hai "Xuân Hương bố trang" lan ra, thiêu rụi mọi thứ, xà nhà bằng gỗ nhanh chóng rơi sụp xuống đất.

  Huyết Ưng quyết tâm muốn Vân gia trang hủy trong tay nàng! Từng cái một, nàng đã tính trước thỏ khôn đào ba hang, nhưng cái thứ nhất rồi đến cái hang thứ hai bị phát hiện, không lâu nữa, có lẽ sẽ đến lượt nàng chết trên tay chúng.

  Nghĩ vậy, Lý Kim Triêu run sợ, lẫn vào trong đám đông ngước nhìn ngọn lửa. Bình thường, kẻ phóng hỏa rất có thể còn ở tại hiện trường, nàng đảo mắt, nàng có phải nên trở về nhà hay không? Hỏa hoạn ở bố trang cuối thành, nơi ở của nàng lại ở đầu thành, hiện tại mọi người xung quanh đều tới cứu hỏa, nàng về nhà chẳng phải là chui đầu vô lưới?

  Lan Thanh là người giang hồ, nàng biết điều đó, nhưng công phu cao bao nhiêu nàng lại không nắm được. Trong nhà hắn còn có Đại Nữu, tình thế nguy cấp hắn muốn bảo vệ nàng thì khó giữ được con gái, nàng nửa đời sau sẽ phải sống thay con gái hắn, gọi hắn một tiếng cha, nàng không làm được. Nội tâm nàng -----------tính toán người quen trong thành giống như những bức tường thịt của nàng.

  Tường thịt từng dãy ngăn cản cho nàng, tường thịt từng dãy lần lượt đổ xuống. Nàng sẽ phải phụ trách hằng năm đi tảo mộ. Nghĩ đến thôi nàng đã thấy toàn thân nổi gai ốc.

  Có người chạy đến đám lửa, nàng nhãn châu chuyển động, nhìn bố trang lão đầu vẻ mặt đau khổ đi đến bên cạnh nàng. Nàng thở dài nói: "Lão Thái không cần phải vậy. Nhà mất thì còn người, dù sao không phải do ngươi------------" ngữ khí chợt dừng, bởi vì Thái lão đầu cả người ngã xuống đất.

  Sắc mặt nàng kinh hãi, vội vàng muốn đỡ lấy, chợt cánh tay chợt đau nhức một hồi, như có một cây châm nhỏ đâm vào.

  "Rốt cuộc cũng tìm được ngươi, Kim lão bản." Giọng nữ rất nhỏ, từ sau lưng nàng vang lên.

  Đôi đồng tử nhỏ dài đột nhiên co rút. Con mẹ nó, toi rồi!

  Đêm năm cũ, đêm biệt ly.

  "Nghĩ tới Lý Kim Triêu ta a, hôm nay bị mất mạng, không người tiễn đưa, ai a a.. Không người tiễn đưa.." Nàng trầm thấp ngâm khúc hát.

  "Im miệng! Tiến vào ngõ!"

  Lý Kim Triêu trời sinh là người thức thời. Nàng theo lời tiến vào ngõ nhỏ, thừa dịp đêm tối, trong tay thả xuống một vật, tai trái máu tươi ướt đẫm, nàng túm túm mái tóc đen láy đẹp đẽ che khuất vết thương.

  Đau chết nàng!

  Nàng mua cái khuyên tai to như vậy để làm gì chứ?

  Hẻm sâu hun hút, tựa như đang trên đường hoàng tuyền, phía trước đen như mực. Tiếng chiêng báo hỏa ngày một xa, phảng phất như hai thế giới. Nàng ai oán:

  "Rốt cuộc là ta với bọn ngươi có thù oán gì? Vì sao khắp nơi đều muốn giết ta?"

  Nữ nhân sau lưng cười nói:

  "Nói thù cũng không đúng, ai bảo ngươi là Kim lão bản chứ? Chúng ta mất nhiều công sức mới tra ra, Lý Kim Triêu chính là Kim lão bản. Thường nói, thỏ khôn đào ba hang, nhưng ngươi một năm thì có tới bảy tháng ở trong thành, thật là khiến chúng ta không ngờ đến. Chủ tử thứ ba của Vân gia trang, chúng ta có việc làm phiền ngươi rồi."

  "Ha, mời nói mời nói a. Chuyện giang hồ ta không hiểu nhiều, nhưng nếu như là phương diện xâu tiền thỏi bạc, ta chắc chắn sẽ giúp được."

  "Xâu tiền thỏi bạc?"

  "Đúng a!" Lý Kim Triêu con ngươi khẽ chuyển, hì hì cười: "Nữ hiệp đã biết thân phận của ta, nhất định biết ta có năng lực tay trái sinh vàng tay phải sinh bạc. Chẳng lẽ ngươi không muốn có một cuộc sống sung sướng sao? Tai đeo khuyên vàng, mặc y phục tơ vàng, thưởng thức mọi đặc sản trên núi dưới biển, nhà cửa ngay tại đường lớn kinh sư?"

  Nữ nhân sau lưng khẽ giật mình, thấp giọng: "Vàng.. sợi vải?"

  "Đúng a đúng a, nữ hiệp buông tha ta, ta sẽ lén đem bạc trong trang vàng thỏi một rương một rương toàn bộ tặng cho ngươi.. Đau quá, đau quá!" Kim châm nhỏ, đâm vào cánh tay nàng. Nương a, sao nàng ta không để nàng hôn mê bất tỉnh rồi hãy giết. Còn tốt hơn là khiến nàng trơ mắt nhìn chính mình chết dần a!

  "Hừ, ta thay đổi chủ ý rồi, khiến ngươi trở thành một phần của Huyết Ưng, núi vàng núi bạc không phải sẽ dễ như trở bàn tay sao?"

  Di, không giết nàng? Không giết nàng thì đều có thể đàm phán. Bởi vì cái gọi là tham sống sợ chết tất có hạnh phúc cuối đời. Tuy nghĩ như vậy, nhưng miệng Lý Kim Triêu lại nói:

  "Đừng, đừng khiến ta trở thành một phần Huyết Ưng, ta là trung với Vân gia trang! Ta không thể phản bội Vân gia trang a!" Nếu bị phán chết, nàng thà chọn cái sau, nhưng vẫn phải giả bộ một chút mới dễ đàm phán a!

  Trong ngõ tối, nàng bị đẩy một cái, cả người quỳ rạp trên mặt đất, đang muốn dùng chiêu lăn đất chạy chối chết. Nào ngờ, y phục bị bốn ngân châm trấn trụ. Khiến nàng không thể động đậy.

  "Không đau." Trong bóng tối, nữ hiệp cười: "Cánh tay ngươi đã bị châm một lỗ, ta ở phía trên bôi Huyết Ưng, nó lập tức sẽ chui vào, hòa lẫn vào máu ngươi, trôi xuống bụng, từ nay về sau hợp lại một thể. Ngày nào đó, tổ chức muốn ngươi làm gì ngươi phải làm cái đó. Nếu trái lời, nó sẽ phá ruột thoát ra."

  Nàng nghe vậy, nước mắt ào ào chảy xuống, thấp giọng mắng:

  "Mẹ nó, ngươi có cần phải nói đáng sợ như thế không? Ta chọc phải cái dạng gì không biết?"

  "Không phải ngươi chọc tới ai, muốn trách thì trách Vân gia Trang a! Vốn Vân gia trang không nhúng tay vào chuyện giang hồ, hai bên miễn cưỡng bình an vô sự. Hai năm trước, Công Tôn Hiển đem danh sách Huyết Ưng giao cho Văn Nhân Minh Chủ, không phải rõ ràng là muốn can thiệp sao? Đã muốn can thiệp, làm sao có thể bỏ qua nhân vật chủ chốt là ngươi! Vân gia trang mất đi ngươi, thiệt hại đi một nửa, chúng ta nào có thể buông tha cơ hội này?"

  Lý Kim Triêu thầm mắng hai gã chủ tử Vân gia trang. Đây chẳng phải là muốn hi sinh nàng sao.. Nàng chưa từ bỏ ý định nói: "Ngươi thực sự cho ta Huyết Ưng, vậy thì sẽ không bao giờ có y phục chỉ vàng, y phục chỉ vàng, trên đời này chỉ có ta mới làm được.."

  "Im miệng!"

  "Đau quá đau quá, cứu mạng a!" Lý Kim Triêu kêu thảm thiết.

  "Bịch" một tiếng, hộp Huyết Ưng đặc chế lăn trên mặt đất. Nữ tử Huyết Ưng nhanh chóng quay đầu lại, có người từ phía sau nàng bắn vào hộp Huyết Ưng, nhưng trong hẻm tối ở đâu ra người?

  "Lan Thanh?" Lý Kim Triêu ngừng khóc, mở to mắt nhìn đèn lồng giơ cao, thanh niên chậm rãi bước tới. Chẳng lẽ Lan Thanh trời sinh chính là phúc tinh của nàng?

  Người tới đúng là Lan Thanh. Hắn ăn mặc rất tùy ý, tóc dài như tơ đen bóng phất phơ trong gió, khóe miệng tách ra ý xuân khác thường, cười nói:

  "Kim Triêu, ta tới đón ngươi. Đây là bằng hữu của ngươi sao?"

  Lý Kim Triêu nhất thời phát ngốc, ngốc đến không khép cằm lại được, cánh tay cũng không thấy đau đớn. Lan Thanh bình thường đứng đắn kia, chính là người trước mắt sao?

  Rõ ràng là cùng một người, nhưng người trước mặt này lại yêu mị dị thường, cười đến phong tình vô hạn, khiến cho tim đập như muốn xuyên ra khỏi lồng ngực, dục niệm bừng bừng a.

  "..."

  Vạn trượng hào quang a, nàng nói không ra lời.

  Lan Thanh nhướng mày, đứng trước mặt nàng, không có nâng nàng dậy, ngược lại nhìn chằm chằm nữ tử kia, gió xuân phơi phới. Hắn nhếch miệng cười, sóng mắt lưu động, cười đến vô cùng câu hồn.

  Lý Kim Triêu há hốc mồm. Đột nhiên, cái nam nhân phong tình vạn chủng, bất động thanh sắc dùng mũi chân đá lên cằm nàng. Nàng vội vàng khép lại, rốt cuộc phục hồi tinh thần, vội vàng nhổ ngân châm ra.

  Chậm rãi bò.. chậm rãi lui về sau.. Cái nữ tử kia lại không có ngăn cản nàng, bị mê hoặc rồi sao?

  Nàng tim đập như trống, cánh tay lại bắt đầu co rút đau đớn, nhưng không dám ngẩng đầu.. Chuyện này, mặc dù nàng không có kinh nghiệm, nhưng nghe tiếng, cũng biết hai người đang hôn nhau.. Lan Thanh, vất vả ngươi rồi..

  Trong lúc đó, nàng lui cũng không thể lui, vì đá phải người nào đó.

  Nàng thầm kinh hãi, không biết Lan Thanh có bản lĩnh đối phó với hai nữ tử không?

  Có người ngồi xổm bên cạnh nàng, nàng nín thở, còn mắt xoay chuyển, phát hiện người này áo choàng sẫm màu, khó trách trong đêm tối không phát hiện ra.

  Hắn cúi đầu xuống, bên tai nàng nhỏ giọng:

  "Là ta, Phó Lâm Xuân."

  Đôi mắt dài nhỏ lập tức trợn tròn, hô hấp ngừng lại, thân thể cứng ngắc.

  Hắn ôm eo nàng nhấc lên, khiến nàng đứng thẳng tại đó. Nàng tim đập rộn ràng, hắn trong ngõ, không nhìn thấy đối phương, nhưng nàng nhịn không được, hướng mắt sang hướng khác, một hướng này, trực tiếp nhìn lại chỗ Lan Thanh.

  Chỗ Lan Thanh có đèn lồng, nàng nhìn rõ ràng thấy hắn đang ôm lấy nữ nhân kia triền miên hôn nhau, Lan Thanh một tay đỡ lưng nàng kia, giữa ngón tay đúng là ngân châm.

  Nàng thất kinh thất sắc, lập tức hai mắt tối sầm. Nàng trấn tĩnh một lúc mới phát hiện ra, chính mình đang bị Phó Lâm Xuân che đi hai mắt.

  Nàng có chút choáng váng đầu óc, Phó Lâm Xuân cứ như vậy đụng chạm nàng.. Nội tâm dừng lại ở chỗ Lan Thanh đang giơ cao ngân châm. Lan Thanh giết người nàng không phải là không có gặp qua, nhưng cứ như vậy giết người không khỏi.. Đau quá! Tiếng kêu kịp thời nuốt trở lại, ngân châm trên cánh tay nàng bị rút ra.

  Phó Lâm Xuân âm thanh ôn nhu nói:

  "Trên châm không có độc, có thể yên tâm. Nếu như bị Huyết Ưng bôi lên cánh tay, sẽ là không kịp."

  ".. đó.."

  "Đa tạ Xuân Hương công tử kịp thời tương trợ." Thanh âm Lan Thanh gần ngay trước mặt.

  Nàng tâm nhảy dựng, trong đầu có chút loạn, ước gì Phó Lâm Xuân tiếp tục che mắt nàng, nhưng căn bản Phó Lâm Xuân cùng nàng tâm linh không thông, cứ như vậy buông tay, nàng tròng mắt xoay tròn, hướng về phía Lan Thanh, khóe mắt liếc về phía sau hắn, cảm giác cơ thể có thể ngã xuống.

  Theo ánh sáng đèn lồng, nàng nhìn thẳng Lan Thanh.

  Lan Thanh vẫn như bình thường.

  Lan Thanh là vì nàng, nàng cũng muốn sống, chỉ đơn giản là như vậy. Nàng nhếch miệng, dùng sức thán một tiếng: "Thật sự dọa người mà." Nàng dùng sức đánh vào tay hắn. "Ta thiếu chút nữa một tay bị phế rồi."

  Lan Thanh rốt cuộc lộ ánh mắt vui vẻ. "May mắn Xuân Hương công tử kịp thời hủy hộp trong tay nàng ta, nếu không, ta sợ cũng không tới kịp." Tạm ngừng, hắn giải thích nói: "Nàng cách ngươi quá gần, nếu ra tay trực tiếp, khó đảm bảo ngươi không bị liên lụy."

  "Ta đương nhiên biết!" Nàng nghiêng mắt nhìn Phó Lâm Xuân, thử hỏi: "Phó Lâm Xuân ngươi như thế nào lại đột nhiên xuất hiện?"

  "Ta đi ngang qua." Thanh âm có điểm không quan tâm.

  Thì ra là thế, thật đúng là con mẹ nói trùng hợp, hại nàng dùng sức giật vòng tai xuống, cho rằng người quen biết sau khi nhìn thấy, tối thiểu sẽ thay nàng nhặt xác. Phó Lâm Xuân mà biết vòng tai nàng, mới là gặp quỷ, nàng sờ sờ tai trái, đau đến nhe răng trợn mắt.

  Tiếng đập cửa lại vang lên.

  "Lý cô nương có ổn không?"

  Thanh âm ấm áp của Phó Lâm Xuân, khiến nàng không kìm nén được, ngực lại không khống chế đập mãnh liệt.

  Cửa sổ được che bằng một lớp giấy dán mỏng, nàng đang muốn đi mở cửa, sau đó lại nghĩ tới gì đó, vọt tới trước gương dùng sức xoa gò má.

  Má lập tức đỏ ửng, thoạt nhìn có phần xinh đẹp.

  Hành vi như vậy thật là ngu ngốc, nàng biết rõ. Hết lần này tới lần khác, cũng không cách nào khống chế được loại hành vi này. Vốn muốn đi mở cửa rồi, sau lại phát hiện hai chân trần trụi, vì vậy vội vàng xỏ giầy vào, sau đó mới chạy đi mở cửa.

  Ngoài cửa, quả nhiên là Phó Lâm Xuân.

  Nàng không khỏi nín thở.

  Hắn ôn nhuận như ngọc, hoàn toàn không giống Lan Thanh một dáng vẻ yêu mị, nhưng nàng lại yêu thích màu sắc ấm áp của hắn như vậy. Nếu như, sắc màu ấm áp đó, có thể cùng nàng trải qua đêm giao thừa, thì thật tốt biết bao!

  Từ khi nàng mười tám tuổi đã bắt đầu mong chờ, năm nay cuối cùng cũng chờ được rồi! Thêm vài cái Huyết Ưng nữa, nàng không không sợ.

  "Lý cô nương, ta đến dẫn ngươi lên viện." Hắn khách khí cười nói.

  Nàng gãi gãi mặt, cười hì hì:

  "Xuân Hương công tử cần gì phiền toái như vậy?" Tạm ngừng, nàng lại nói: "Thỉnh dẫn đường a."

  Trời đang dần tối, phóng mắt nhìn quanh, trong bóng đêm bao phủ, Vân gia trang nổi lên không khí náo nhiệt, tâm tình nàng cũng vui sướng theo. Đêm giao thừa, nàng không thiếu người cùng chung vui, nhưng đây là lần đầu tiên ở Vân Gia trang, không hiểu sao có cảm giác như trong nhà.

  Nàng nhìn Phó Lâm Xuân đang dẫn đường, trên người hắn là áo bào sắc hạnh mới đổi, vừa ngọc thụ lâm phong, lại ưu nhã ấm áp như mùa xuân, quả nhiên, cái màu sắc này đặt trên người Phó Lâm Xuân, chính là mười phần hút mắt.

  Nàng liếc mắt lần nữa, vuốt vuốt đuôi tóc. Rõ ràng gió đêm lạnh, mà như có hơi nóng phả vào mặt, sớm biết thế, vừa rồi cần gì phải dùng sức xoa mặt? "

  " Lý cô nương, tai trái vẫn ổn chứ? "

  Nàng sững sờ, trực giác sờ lên tai trái, chợt đau đến híp mắt.

  " Khá ổn.. Đáng tiếc, vòng tai mất rồi. "Hắn làm sao biết tai trái nàng bị thương?

  " Vòng tai rất đặc biệt sao? "Gió đêm đưa tới âm thanh ấm áp, như lơ đãng hỏi thăm.

  " Cũng không phải. Từ nhỏ đã đeo, đặc biệt yêu mến, ta cũng làm cho Đại Nữu một bộ. "Hắc, Đại Nữu với nàng là bạn, lại kiểu dáng giống nhau, mỗi ngày cọ qua cọ lại, thật là vô cùng thú vị.

  " Vậy sao? "Thần sắc hắn không nhìn ra hỉ nộ ái ố, chậm bước chân, cùng nàng song song." Lý cô nương, Lan Thanh bên cạnh ngươi, ngươi cũng biết lai lịch hắn? "

  Nàng thấy thế, kinh hãi không thôi. Phó Lâm Xuân chịu bỏ chút tâm tư lên người nàng, nàng chưa bao giờ thấy qua, trước kia đừng nói là đối thoại, chỉ liếc mắt hắn cũng không nguyện bố thí. Bọn họ nhiều năm đều vì Vân gia trang làm việc, ngày thường có gặp mặt thì cũng coi như người xa lạ, nhưng nàng rất rõ ràng, hắn không hề thích nàng.

  Đêm hôm nay.. ngược lại có phần quỷ dị.

  Hay là, đêm giao thừa kỳ diệu, mọi nhà bữa cơm đoàn viên, đồng thời có thể thỏa mãn nguyện vọng nhỏ nhỏ của người không có nhà như nàng?

  Nghĩ đến đó, tim nàng đập nhanh hơn, lòng bàn tay thấm mồ hôi. Gió đêm phả vào mặt, tay áo sắc hạnh của hắn bay tới, cơ hồ đụng phải tay áo nàng, nàng quay sang hướng khác, gò má không ngừng nóng lên. Buồn cười. Bình thường nhìn nam nhân cởi trần, nàng còn có thể bình luận hai câu, bây giờ người ta chỉ không cẩn thận góc áo sát qua nàng, nàng liền thấy ngọt ngào, cảm xúc ấm áp lan tỏa toàn thân, cho dù giờ phút này có bị lột trần, nàng cũng không thấy lạnh!

  Nàng trước sau như một cợt nhả đáp:

  " Lan Thanh bối cảnh giang hồ ta không rõ ràng lắm, nhưng hắn nói hắn đã rời giang hồ, không biết có đúng hay không, kỳ thật cũng không quan trọng. Phó Lâm Xuân, ngươi đại khái có thể yên tâm. Hắn cùng ta nhiều năm, tuyệt đối sẽ không truyền ra bên ngoài chuyện Vân gia trang.. Ta nói là, ta với hắn, chỉ là bằng hữu, bằng hữu phi thường tốt. "

  " Vậy sao? Lần này ủy khuất Lý cô nương. Việc Huyết Ưng.. "Hắn bỗng nhiên nói nhỏ:" Vốn không nên phát sinh. Hai năm trước, là vì bảo toàn thê tử Công Tôn Hiển, nên hắn mới giao danh sách Huyết Ưng, nếu không có chuyện đó, Vân gia trang đã không trực diện chống lại Huyết Ưng. "

  Nàng cười ha ha:" Không sao cả không sao cả. Dù sao hiện tại ta vẫn còn rất nhiệt huyết, cái gì gọi là mèo yêu chín mạng, chính là chỉ loại người như ta, ngươi cũng không cần để ý, chúng ta vốn đều là việc mình tự làm, ta giấu không tốt, mới khiến Huyết Ưng tìm ra, thật sự, ngươi cũng không cần quá lo lắng. "Cho dù hắn lo lắng chính là tính mạng Kim Toán Bàn, mà không phải Lý Kim Triêu, nội tâm nàng cũng khá thỏa mãn rồi.

  Phó Lâm Xuân đi bên trái nàng, vừa vặn trông thấy mái tóc dài đen nhánh bên trái nàng bện thành lọn buộc ở sau tai, tránh dính vào miệng vết thương, bên phải nàng được tết bím rất lạ mắt, hai bên không giống nhau, quả là tác phong vốn có của Lý Kim Triêu.. Nghĩ vậy, hắn mỉm cười.

  " Lý cô nương, ngươi còn muốn ở trong thành sao? "Hắn nhẹ giọng hỏi

  " Đúng vậy a. "Nàng cười nói, hai gò má nóng hầm hập.

  Phó Lâm Xuân mục quang chậm rãi rơi vào tòa lương đình phía xa. Tòa đình nghỉ mát này, thật lâu hắn không có tới, hôm nay là nơi sổ tự công tử bọn họ bình luận giang hồ sử.

  " Lý cô nương đã bước vào tầng thứ 3 trong Cấp cổ các chưa? "Hắn âm thanh vẫn ôn như như trước, nhưng không có cúi đầu nhìn nàng.

  " Hồi còn trẻ có vào mấy lần. "Nàng cười nói. Nàng thực sự xin lỗi Lan Thanh bọn họ, rõ ràng đã nói sẽ cùng nhau trải qua đêm giao thừa năm nay, nhưng nàng lại ích kỷ chỉ nghĩ cho bản thân.

  " Ngươi nhìn qua là tốt nhất, ta cũng đỡ phải suy nghĩ, không biết nói với ngươi như nào. "Hắn dừng bước, rốt cuộc quay đầu lại, nhìn nàng cười.

  Hắn dừng, nàng tự nhiên cũng dừng lại. Cứ nhìn nàng cười như vậy, thật khó mà..

  Ánh mắt hắn hơi rủ, rơi vào hồng tuệ bên hông nàng. Hồng tuệ trên có năm miếng tiền đồng, khi hắn nâng mắt lại như chứa sự vui vẻ khó thấy.

  " Lý cô nương, ngươi có biết trước kia họ Phó, Công Tôn như nào lại cùng Kim Toán Bàn ở chung? "

  Nàng lắc đầu." Ta không biết. "Nàng liều mạng thưởng thức Phó Lâm Xuân. Khó có được cơ hội ở khoảng cách gần như vậy nhìn hắn, thật sự không muốn dời mắt.

  " Ta đã đọc được bí mật mối quan hệ với Vân gia trang tại tầng thứ ba. Vân gia trang, Kim toán bàn gần đây đều là nam tử, cùng họ Phó, Công Tôn nhị gia một đời đều vì quân tử chi giao, chưa từng có ngoại lệ. Tuy ít có cơ hội gặp mặt, nhưng tình cảm này luôn tồn tại. "Hắn nói từng chữ một, chậm rãi nhưng rõ ràng.

  Lý Kim Triêu lòng đầy vui sướng lập tức bị lời này làm cho đông cứng.

  Lời của hắn, theo gió đêm lạnh lẽo lùa qua mái tóc dài của nàng, hóa thành một lưỡi dao sắc bén đâm vào tim nàng, không cho nàng thời gian phòng bị.

  Đôi mắt nhỏ dài chống lại ánh nhìn ấm áp của hắn.

  Nàng vốn hơi nhếch miệng, đột nhiên khoa trương cong lên, đánh vỡ nét cứng nhắc trên mặt, cười ha ha:

  " Ta đây hiểu được, quân tử chi giao đạm như nước phải không. Ta tuy là nữ tử, nhưng ai nói nam nữ không thể là bằng hữu? Xuân Hương công tử, từ nay về sau chúng ta gặp nhau chỉ sợ cơ hội phi thường có hạn, thậm chí có thể sẽ không gặp lại, ngày khác ngươi có chuyện, chỉ cần sai người phân phó một tiếng, Lý Kim Triêu ta nhất định sẽ hết sức tương trợ. "

  Hắn nhìn nàng, nhẹ nhàng cười:" Đa tạ Lý cô nương. "Dứt lời, quay đầu tiếp tục dẫn đường.

  Nàng đi chậm hai bước, kéo dài khoảng cách với hắn, nhưng hắn như không có đếm xỉa tới, không có phát giác nàng đột nhiên lạnh nhạt.

  Nàng nhìn theo bóng lưng hắn, rồi sau đó quật cường nhìn hướng khác, khóe miệng vẫn chứa đừng nụ cười, đôi mắt nhỏ dài híp thành một đường, làm cho người ta không nhìn thấy cảm xúc ẩn chứa trong mắt.

  Trong lúc đó, âm thanh nhẹ nhàng vang lên sau lưng Phó Lâm Xuân:

  " Ta từ nhỏ, cha mẹ chết sớm, nói đến bữa cơm đoàn viên, luôn có chút mong chờ, đa tạ Xuân Hương công tử đêm nay cho ta hoàn thành tâm nguyện. "

  " Không cần nói vậy, kỳ thật ngươi vốn là một phần của Vân gia trang, bữa cơm đoàn viên như này, ngươi cũng có phần. "Nói tới nói lui, hắn cũng không quay đầu lại.

  Nàng nghe vậy, ngửa đầu cười to.

  Phó Lâm Xuan rốt cuộc quay đầu nhìn nàng.

  Bởi vì trời đất giá lạnh, hai gò má nàng lạnh đến tái nhợt, đang mặc y phục nam tử Vân gia trang, hai tay giao thoa giấu trong tay áo, dáng đứng không được tao nhã, một thân trường sam màu hồng bị gió thổi tung bay.

  Cho dù y phục có là chất liệu tốt nhất, nàng lại một thân khí tức phố phường, ngay cả điểm ưu nhã Vân gia trang cũng không học được. Nàng miễn cưỡng duỗi ngón tay chỉ về một chỗ, cười hì hì nói:

  " Phó Lâm Xuân, chỗ đó, là lần đầu tiên ta nhìn thấy ngươi. "

  Phó Lâm Xuân nhìn qua tòa đình nghỉ mát, thần sắc không đổi.

  Nàng rất nhanh co rúm thành một đoàn, khóe miệng vẫn vểnh lên nói:

  " Ta mười bảy tuổi năm đó tiến Vân gia trang, liền trông thấy ngươi ở chỗ kia, dáng vẻ vô cùng lười biếng, yên vị ở đó, tựa hồ cái gì cũng không muốn làm, cái gì cũng không muốn nghĩ, trên đời không có bất kỳ việc gì có thể ảnh hưởng đến ngươi. "

  " Vậy sao? "

  " Năm đó rồi năm sau đó, ta vẫn là một bí mật, tất nhiên là không thể hiện thân, khí đó ngươi cùng Vân gia trang bọn họ ăn bữa cơm đoàn viên, ngươi vẫn bộ dạng lười biếng đó, giống như ngay sát ngươi vậy, chính là ấm áp như xuân, ta rất thích. "Nàng vui vẻ nói.

  " Vậy sao? "Thanh âm kia, bình tĩnh không gợn sóng.

  " Về sau, tuy là ngươi không tình nguyện, nhưng vẫn ngẫu nhiên trên đường làm anh hùng cứu ta, đối với mười tám năm hoa tâm của ta mà nói, quả thực rất dễ động tâm. Nương ta nói, hôm nay có rượu hôm nay say, có người trong lòng thì hãy lập tức bày tỏ, đây mới là quan điểm sống Lý Kim Triêu ta. "

  Hắn nhìn nàng, không nói một câu nào.

  Nàng chậm rãi, thu hồi tầm mắt, nhìn thẳng hắn,

  " Kim Triêu của hiện tại quả thực rất sảng khoái, đáng tiếc, ta có ngày hôm nay, bọn họ lại không có. "

  " Lý bá phụ, Lý bá mẫu luôn ở dưới cửu tuyền ngước nhìn ngươi. "

  Nàng căn bản không để ý đến lời nói khách sáo của hắn, ha ha cười:

  " Có những lời phải nói rõ ràng mới có thể cắt đứt sạch sẽ, Xuân Hương công tử muốn thoát khỏi ta, tóm lại phải triệt để mới tốt! Ta thích Phó Lâm Xuân, chính là bộ dáng lười biếng của hắn, chính là hắn giống cha ta, giống nương ta, bộ dạng ấm áp như cha mẹ ta. Có thể, hắn giúp ta cùng ta trải qua đêm giao thừa, có thể hắn nhìn ta khoái hoạt, cha ta cùng nương ta cũng không có tiếc nuối! "Nàng lại bật cười, vỗ vỗ mặt, có điểm thất thần:" Không, ta sai rồi, tiếc nuối không phải là cha nương ta, mà là ta. Từ đầu đến cuối là ta tiếc nuối. Ta nhớ, rất nhớ bọn họ, đáng tiếc, không thể trở về. "

  Hắn không lên tiếng.

  " Ngươi yên tâm đi. Lý Kim Triêu ta hiện tại, đã sớm thoát khỏi loại mê luyết kia, cũng không còn quá coi trọng bữa cơm đoàn viên đêm giao thừa, ngươi cũng thật là vất vả, nếu là nữ tử ái mộ khác truy cầu ngươi, ngươi đại khái không cần để ý tới, nhưng hết lần này đến lần khác lại do thân phận của ta, ngươi đành phải chủ động đề xuất quân tử chi giao. Duy trì quân tử chi giao, ta liền vĩnh viễn không thể vượt qua danh giới kia, ngươi cũng sẽ không bởi vậy mà cảm thấy phiền toái. Ngươi xuất đao tốt lắm, ta nhiều tuổi, nhiều tuổi rồi, không còn là cái hài tử nóng nảy hay tức giận kia nữa. "

  Trong bóng đêm, đồng tử đen thẫm của nàng khẽ điều chỉnh, rốt cuộc cũng không còn ánh mắt ái mộ cùng khát vọng kia nữa. Nàng nghiêng mắt nhìn những vì sao trên bầu trời, khóe miệng cong lên, nhảy lên một bước dài, tay phải giơ cao, sáng khoái kêu to:

  " Tốt lắm, ta sẽ khiến ngươi yên tâm tuyệt đối! Ta, Lý Kim Triêu xin thề, đời này kiếp này, tuyệt đối không động tâm với Phó Lâm Xuân, nếu như ngày nào đó cẩu thí ngược lại cùng Phó Lâm Xuân kết duyên tần tấn, ta sẽ bị ngũ lôi oanh đỉnh, thiên lôi đánh trúng, có trời làm chứng! "Nàng nghiêng đầu nhìn Phó Lâm Xuân, cười đến vui vẻ:" Ngươi có thể yên tâm chưa? Xuân Hương công tử. "

  Hắn nhìn nàng, đôi mắt đen sáng phảng phất có chút không thể tin nổi.

  " Hả? "Nàng cười hì hì

  ".. Đa tạ Lý cô nương thành toàn. "Khóe miệng hắn giương lên, bình tĩnh cười nói.

  " Ha ha, ngươi nên sớm nói với ta nha, ta sẽ cùng ngươi nói rõ ràng, từ nay về sau không còn vương vấn, ta cũng không ngờ người giang hồ các ngươi quy củ như vậy, làm việc quanh co lòng vòng. "

  " Là ta không tốt. "Hắn ôn nhu nói

  " Không sao. "Nàng thủy chung cợt nhả:" Ngược lại bữa cơm đoàn viên khi nào thì bắt đầu? Ta đói muốn chết rồi! "

  Phó Lâm Xuân bình tĩnh cười, mang nàng tại Vân gia trang đi tới.

  Nàng mỉm cười, vuốt vuốt đuôi tóc, nhìn đông nhìn tây chính là không nhìn bóng lưng hắn. Nàng lại cúi đầu nhìn chữ trên thân trường bào đệ tử Vân gia trang, hóa ra là như vậy a.. Trong mắt hắn, quan hệ của nàng và hắn, cũng giống như chủ tử Vân gia trang và đệ tử, mẹ nó, ẩn ý như vậy, thiên tài mới hiểu a.

  Không lâu sau, họ đã đi vào tiền viện. Bởi vì phần đông đệ tử, đều là từng nhóm ăn bữa cơm đoàn viên, hơn nữa trong sảnh không đủ để chứa tất cả mọi người, nên đã chuyển ra bên ngoài.

  Đệ tử Vân gia trang thấy nàng gia nhập, đều có chút kinh ngạc, nhưng nàng là Xuân Hương công tử mang đến, tự nhiên không có nhiều người bàn tán, chỉ là, rõ ràng vài cửa hàng gặp tai họa, vì cái gì chỉ đem nữ nhân này đến?

  Đệ tử Vân gia trang nhất thời nhìn nhau, không biết tỏ vẻ như nào.

  Nàng tuyệt không để ý, tiến lên cầm lấy chén rượu, lớn tiếng cười nói:

  " Các vị anh hùng, nghe nói chư vị toàn lực cứu giúp bố trang, còn có người bị thương, đại ân đại đức này, tiểu nữ hận không thể lấy thân báo đáp, đáng tiếc, mỹ nhân chỉ có một, không có cách nào tặng cho nhiều người, đêm giao thừa hôm nay, ta trước xin uống cạn chén này, chúc các vị anh hùng năm tới có được nhân duyên tốt, có thể gặp gỡ cô nương mình yêu mến. "Nàng một hơi uống cạn.

  Có đệ tử bật cười. Nàng mang trên mình một chút mùi vị phố phường, đệ tử Vân gia trang đều là cô nhi từ nhỏ đã nhập trang, mỗi ngày việc chính là học tập ghi chép sử, rất ít khi gặp người như nàng, vì vậy, nàng rất nhanh liền phá vỡ phòng tuyến của bọn họ, cụng rượu ăn uống trò chuyện bát quái, quen thuộc như nàng vừa ra đời liền ở trong Vân gia trang, chưa bao giờ rời đi.

  Phó Lâm Xuân phóng túng cho bọn hắn vui đùa, làm một chủ tử hiền hòa. Sau khi ăn xong, hắn an vị tại chủ bàn, không đếm xỉa tới việc gì, ngồi cắn hạt dưa, không ai quấy rầy. Xuân Hương a, chính là cao thủ ngẩn người, ai mà lúc hắn ngẩn người tiến tới nói chuyện, hắn liền nghe tai phải ra tai trái, lập tức quên sạch sẽ.

  Có lúc, hắn ngẫu nhiên sẽ đem mục quang rơi trên người nàng, thật lâu không rời, tiếp đến, hắn lại nhìn về phía đình nghỉ mát xa xa, không biết đang nghĩ gì, đến cuối buổi, hắn rũ mắt, sờ sờ cái gì đó bên hông, nửa ngày, lúc nâng mắt thì lại là thần sắc ấm áp như trước, hắn hô:

  " Lý cô nương. "

  Khuôn mặt hồng hồng quay lại, hiển nhiên đã có vài phần men say.

  Phó Lâm Xuân mỉm cười:" Ta còn muốn quanh co lòng vòng làm một chuyện. "

  Nàng cười ha ha nói:" Không sao không sao. "Bộ dạng say rượu biến mất.

  Đệ tử Vân gia trang cũng tò mò. Xuân Hương công tử cùng Lý cô nương, trong chuyện này, có phải xảy ra điều gì mập mờ? Bằng không bình thường, Xuân Hương lập tức nhìn cũng không thèm nhìn nàng!

  Phó Lâm Xuân cười nói:

  " Công Tôn gia luôn có chút kỳ quái, nói là ông trời định đoạt hết thảy đều tốt, chỗ lấy chỗ gả tất có quan hệ thân nhân, Phó gia thì bất đồng, quan hệ nghĩa huynh nghĩa muội, sẽ chính là huynh muội, tuyệt không có quan hệ khác. "

  Đệ tử Vân gia trang sắc mặt nghi hoặc, không biết Xuân Hương nói chuyện này dụng ý gì. Chỉ có Tam công tử khẽ biến, Phó gia ở trong giang hồ, nhưng là thế gia thư hương, thập phần chú ý quy củ. Xuân Hương căn bản là muốn triệt để cắt đứt hi vọng của Kim Triêu, một đường sống cũng không lưu lại.

  Lý Kim Triêu nghe Phó gia có cái loại thói quen truyền thống nghiêm khắc này, nàng gãi gãi mặt, cười hướng hắn một vái, nấc một tiếng to.

  " Nếu Xuân Hương công tử không chê, ta đây lấy thân phận muội muội, từ nay về sau muốn dựa dẫm thanh danh ngươi phiêu bạt bốn phương. "

  Đệ tử Vân gia trang không ai dám lên tiếng nữa, chỉ có thể mở to mắt nhìn bọn họ, thậm chí, có chút đối với Lý Kim Triêu hảo cảm, đều đồng tình liếc trộm Lý Kim Triêu.

  " Lý cô nương không chê là tốt rồi. Chuyện gì rồi cũng phai nhạt, thời gian lâu, cũng sẽ hết. "

  " Ha ha, ca ca nói đúng. "Nàng thấy có đệ tử vội gặp Phó Lâm Xuân, liền xoay người ôm vò rượu lại rót mấy ngụm.

  Con mắt xinh đẹp của Phó Doãn trừng trừng nàng. Nàng cười:" Chưa thấy nữ nhân uống rượu sao? Ta cao hứng a! Vô duyên vô cơ có thêm một ca ca làm chỗ dựa, từ nay về sau ai dám bắt nạt ta! "

  Phó Doãn trong khoảng thời gian ngắn không nói ra lời, mục quang chậm rãi di chuyển xuống bông hồng bên hông nàng.

  Hồng tuệ.. Năm miếng tiền đồng.. Chủ nhân phụ trách sản nghiệp sinh nhai của Vân gia trang.. Tại sao có thể là nàng?

  " Có người tới đón Lý cô nương? "Phó Lâm Xuân nghe đệ tử bẩm báo, cũng không bất ngờ.

  " Là Lan Thanh sao? "Nàng nghĩ nghĩ, buông tay, cười hì hì nói:" Ta nên trở về rồi. "

  " Ta tiễn ngươi ra cửa. "Phó Lâm Xuân nói

  Nàng nhún nhún vai tùy hắn, sau đó quay đầu nói với đệ tử Vân gia trang:

  " Các vị anh hùng, từ nay về sau hữu duyên sẽ tương ngộ ạ! "Dứt lời, có điểm lung lay theo đuôi Phó Lâm Xuân.

  Hai người đi một hồi, nàng liều mạng nấc. Ca ca trước mặt nha, đương nhiên không thể quá mức, về lại uống.. uố.. ng! Nàng đột nhiên nghe được Phó Lâm Xuân nói:

  Lan Thanh của ngươi, tuy là rất quan tâm ngươi.. nhưng dựa vào tính cách giang hồi của hắn, không quá thích hợp với ngươi."

  Nàng chùi chùi mũi, hắt hơi một cái, không có trả lời.

  Nàng híp mắt say lờ đờ, có chút nhàn hạ, xa xa trông thấy ở cửa có Lan Thanh cùng Đại Nữu, nàng thoải mái cười to: "Đại Nữu mà đã ngủ có đánh cũng không tính, lại thức đêm chờ ta sao."

  "Ta tiễn đến đây thôi." Phó Lâm Xuân nói, dừng bước nhìn nàng.

  "Không tiễn không tiễn." Nàng vui vẻ cười nói, muốn lướt qua hắn đột nhiên nhớ tới một chuyện, lại lui về, gỡ vòng ngọc ra, tóc dài như lụa xõa xuống, tháo xuống đai lưng, trực tiếp cởi hồng bào.

  Bên trong nàng vẫn là bộ y phục cũ.

  Nàng chùi chùi mặt, giao bộ đồ cho hắn, cười nói: "Mặc y phục này thật là không quen, không bằng chả lại."

  Hắn nhìn nàng, tiếp nhận, nói: "Cũng tốt."

  Nàng cười.

  "Vân gia trang không có khả năng bảo vệ ta cả đời, sáng mai ta sẽ rời đi, trở lại hang ổ trước kia của ta, cho đến khi Huyết Ưng được tiêu diệt, ta mới công khai lộ diện." Nàng quay đầu nhìn Lan Thanh cùng Đại Nữu, lại nghiêng đầu dò xét Phó Lâm Xuân, thở dài: "Nhìn ta xem, nhìn ta xem, ăn đồ ăn trong chén mình, lại nhìn chén người khác. Xuân Hương công tử, cha mẹ ta mất rồi, ngay từ đầu, ta còn không rõ ràng lắm cuộc sống sau này sẽ ra sao, chỉ bằng ta, vẫn có thể sống sót, mỗi lần đến giao thừa, ta cuối cùng lại thấy thật tịch mịch."

  Nàng cười, không ngại cho bất cứ ai thấy sự tịch mịch, bi thương của nàng.

  Nàng híp nửa mắt say lờ đờ, dừng lại trong chốc lát, mở miệng lại thì âm thanh đã có chút khàn khàn:

  "Giao thừa năm đầu tiên, trong nhà chỉ có mình ta, cho nên, ta đã cùng hàng xóm đón giao thừa, chính là, đó là nhà người ta, cha mẹ họ không phải ta muốn. Về sau, ta trên đường trở về nhặt được Lan Thanh đang bị thương nặng, cứ như vậy mỗi năm ta đều cùng bọn họ đón giao thừa. Nhưng, ta vẫn cho rằng đây không phải là thứ ta muốn." Nàng nở nụ cười sáng lạn, ha ha cười nói: "Nguyên lai, Vân gia trang mới không phải là thứ ta muốn. Ta muốn, đều là.. đều là." Nàng thanh âm thấp dần, thần sắc nhu hòa.

  Phó Lâm Xuân nhìn nàng. Hắn trông thấy vành tai trái nàng lạnh đến trắng bệch, máu đông tích tụ trên vành tai, tay hắn giật giật, cuối cùng cũng không hề động tay.

  Nàng cười nói: "Tái kiến, Xuân Hương công tử."

  "Xin bảo trọng."

  "Yên tâm đi! Ta là mèo yêu mệnh lớn a." Nàng cười xoay người, rời đi.

  Tóc dài đẹp đẽ tung bay trong đêm, in dấu trong mắt hắn.

  "Lan Thanh, các ngươi đều chờ ta" Thanh âm nàng sảng khoái cao hứng, thậm chí mang theo vài phần cảm kích.

  Lan Thanh khẽ cười nói: "Nghĩ lại vẫn không yên lòng, tốt nhất là khiến ngươi luôn trong tầm mắt ta."

  Đại Nữu trong ngực Lan Thanh, bàn tay mập mạp dùng sức đánh lên cánh tay nàng. Nàng kêu một tiếng: "Đau a, Đại Đầu, ngươi có bản lãnh thì mau xuống cùng ta đầu một trận, đánh lén như vậy.." Đại Nữu này không nói lời nào, vừa béo lại vừa nặng, rất thích tìm nàng chơi, nàng cười tủm tỉm véo hai gò má trắng hồng. "Đại Nữu béo Đại Nữu mập.."

  Đại Nữu phồng mồm, núp trong ngực Lan Thanh dùng chân mập mạp đá đá.

  Lan Thanh nhẹ khiển trách: "Đừng náo, muốn náo thì về nhà náo, mọi người còn đang chờ đó."

  Nàng khẽ giật mình: "Mọi người?" Nàng thanh danh trong thành không tốt lắm, bời vì từng mang một số người về nhà, nữ có nam có, giống như Lan Thanh bộ dạng bị thương nặng, nhiều người không chịu về nhà, liền ở trong nhà nàng một hồi, đến hôm nay đều trở thành bằng hữu.

  "Nói đến, năm trước tới, năm nay cũng tới, tới thì tới đi, có mọi người, Huyết Ưng muốn đả thương người cũng khó, ít nhất còn có thể cùng nhau trải qua giao thừa." Hắn ôn nhu nói, ôm Đại Nữu cùng nàng trên đường trở về.

  Hắn không có hỏi nàng, vì cái gì cặp mắt nhỏ kia đều có chút lệ, hắn chỉ là tùy ý cùng nàng trò chuyện, rau cỏ cũng tốt, trời đất cũng được, chính là đơn giản trò chuyện việc nhà.

  "Đông" một tiếng, Lý Kim Triêu kêu đau:

  "Đau quá! Đại Nữu, ngươi một ngày không đụng ta ngươi không vui sao?" Rõ ràng Đại Nữu được Lan Thanh ôm, Đại Đầu béo tròn này vẫn có thể xác định mục tiêu, hướng nàng đụng trán.

  Đông!

  Nước mắt nàng tuôn như mưa, rốt cuộc nhịn không được "Oa" một tiếng phun lệ rồi mắng:

  "Ngươi cứ đụng ta đi, đụng ta chết đi, ta thành quỷ cũng không tha cho ngươi, không cho ngươi tiền lì xì------đau quá, đừng đụng nữa, Lan Thanh người cách xa ta ra-----" nàng thuận lý thành chương, dùng nước mắt tích thời gian vừa rồi dùng sức khóc to.

  Nàng không quay đầu lại, không quay đầu lại, trong mắt người ta cũng chỉ là đồ bỏ đi mà thôi, nàng tuyệt không quay đầu lại!

  Cửa chính Vân gia trang, từ từ đóng lại.
   
  Chỉnh sửa cuối: 29 Tháng mười 2019
 5. Mạn Đà Sa Hoa

  Mạn Đà Sa Hoa Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  141
  Chương 3

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Một năm sau ---------

  Ánh sáng bao trùm, biển hoa như nhiễm máu.

  Trải dài khắp sơn cốc.

  Cho dù người mà bình thường rất dễ dàng đạt tới cảnh giới cao tăng như Phó Lâm Xuân, cũng không tránh được khẽ giật mình. Những đóa hoa xinh đẹp đỏ thẫm, loại cỏ màu đỏ không tên, tất cả phát ra cỗ hương khí kỳ dì.

  Trong giây lát, cảnh vật xung quanh trở nên mơ hồ, vặn vẹo.

  Hương hoa có độc!

  Hắn thầm kêu không ổn, kịp thời bế tức, động tác nhanh chóng muốn thoát khỏi sơn cốc, nào ngờ độc tính xâm nhập cực nhanh, hắn phải lấy kiếm chống đỡ, mới có thể ổn định thân thể cao lớn.

  Ánh mắt hắn bắt đầu tản ra, cảnh sắc từng chút từng chút biến mất trong đôi mắt, hắn biết đây là dấu hiệu sắp bị mù, cũng không kinh hoảng, con mắt nhìn không thấy cũng không sao, về sau vẫn có thể sử dụng khẩu thuật để ghi sử.

  Huyết quản nóng rực, khí tức trong cơ thể bắt đầu chạy loạn, đúng là dấu hiệu tẩu hỏa nhập ma. Rất ít người biết rõ, hương khí trời sinh trên người hắn có khả năng kháng độc, nhưng hiện tại hắn cũng có chút choáng váng không ngừng, đây rốt cuộc là hoa cỏ gì, hại người cũng thật quá ác độc?

  Hắn liên tục điểm vài huyệt đạo chính mình, tạm thời phong bế khí đang chạy loạn, sau đó, hắn dựa vào hình ảnh cuối cùng trước khi mắt hoàn toàn không nhìn thấy, ngã xuống biển hoa, một đường lăn tới mục tiêu vừa xác định.

  "Người đâu?"

  "Rõ ràng hắn chạy đến đây.."

  Có tiếng nữ nhân nói chuyện với nhau, kinh động đến Phó Lâm Xuân. Thần trí hắn dần khôi phục, nhấc khẽ mí mắt, quả nhiên một mảnh hắc ám.

  "Tại sao phải dẫn hắn đến đây? Hắn là Xuân Hương công tử của Vân gia trang a! Nếu bị hắn phát hiện.. không tới một tháng, Thanh môn chắc chắn sẽ bị những danh môn chính phái tiêu diệt!"

  Thanh môn? Trước mắt đều là màu đen, Phó Lâm Xuân dứt khoát nhắm mắt lại luôn, vận dụng năng lực công tử Vân gia trang, nhớ lại môn phái này.

  Thanh môn là môn phái nhỏ, đều là nữ tử. Môn chủ võ công không quá xuất sắc, nếu không cố gắng làm cho môn phái phát dương quang đại, môn phái này sẽ nhanh chóng bị xóa tên theo thời gian. Đệ tử Thanh môn không đi lại trong giang hồ, cũng ít qua lại với các môn phái khác, càng không nói đến sự tích hiển hách gì. Nếu như không phải Vân gia trang làm hết phận sự, quyết định ghi chép Thanh môn vào sách giang hồ, trời mới biết trên giang hồ có tồn tại môn phái nhỏ này.

  Bình thường vẫn chưa biết, lần này hắn phát hiện ra, thân là Vân gia trang Xuân Hương công tử, kỳ thật hắn coi như cũng phi thường tận tâm tận lực, ngay cả môn phái nhỏ này cũng có thể ghi nhớ.

  "Ta cũng không nghĩ tới a! Hắn một mực đi theo ta, ta sợ hắn phát giác Thanh môn có, có.. cho nên, ta liền dẫn hắn đến, cỏ Kỳ Lân có thể khiến người ta sinh ra ảo giác, cuối cùng sẽ phát điên, cho nên nếu Xuân Hương công tử thành kẻ điên, sẽ quên.."

  Phó Lâm Xuân nghe vậy, nhớ tới hắn đi theo nàng ta, là bởi vì phát hiện quan viên trong thành có dấu ấn Huyết Ưng có tiếp xúc với nữ tử Thanh môn, tiếp xúc không là vấn đề, nhưng nữ tử này lại rất khẩn trương, làm cho người ta khó mà không sinh nghi.

  Đột nhiên, hắn mở ra đôi đồng tử vô thần.

  Hoa cỏ màu máu, hương khí khác thường, có thể làm cho người ta phát điên.. Loại kỳ hoa dị thảo như vậy chưa từng xuất hiện trên giang hồ, chẳng lẽ là dùng nó để nuôi cái gì?

  "Cho dù Phó Lâm Xuân có thành kẻ điên, cũng phải tìm ra hắn!"

  Phó Lâm Xuân bần thần một lúc, mười ngón tay thon dài sạch sẽ búng búng áo bào. Một lúc sau, hắn hoàn hồn, nghe hai nữ tử thanh môn nói chuyện với nhau, đồng thời nhẹ nhàng lấy túi hạt dưa ra, chậm rãi cắn.

  Nói đến người may áo bào thật có lòng, sau khi hắn dưỡng thành thói quen, mỗi một năm áo bào đưa tới đều có túi bên trong để có thể đựng hạt dưa.

  Hạt dưa rất tốt, vừa để ăn vừa dùng ám khí, nhiều tác dụng. Hắn một bên cắn một bên nghe các nàng nói:

  "Đúng rồi, Xuân Hương công tử gặp xuân thì hương, hôm nay đúng là cuối xuân, dựa vào hương khí có thể tìm ra hắn! Lúc hắn theo dõi, ta chính là dựa vào mùi hương mới phát giác ra.

  " Xuân Hương đần như vậy sao? Biết rõ trên người có hương thơm mà vẫn còn theo dõi ngươi? "

  Phó Lâm Xuân tự động bỏ qua việc có người bảo hắn đần. Hắn lại ngẩn người một chút, thu hồi hạt dưa, cởi bỏ các huyệt đạo trên người, trong cơ thể chân khí không ngừng tán loạn, công lực chưa phục hồi, hắn đơn giản điểm huyệt ngủ chính mình, ý thức lập tức biến mất.

  Dù sao hiện tại một thân công phu cũng không có, sớm muộn cũng bị người ta dựa vào mùi hương mà tìm ra, không bằng trước ngủ một giấc, mặc cho các nàng ta giở trò quỷ.

  Ảo giác? Hắn có thể lý giải vì sao hắn không có ảo giác, một người sinh ảo giác, chỉ khi họ có mối quan tâm, sợ hãi, hi vọng, nhưng hắn hôm nay cái gì cũng không có, tất nhiên không thể nào phát sinh ảo giác.

  Hi vọng gì cũng không có..

  Đột nhiên, rõ ràng hắn đang nhắm mắt, nhưng một mái tóc dài đẹp đẽ bỗng hiện lên trong mắt, không thể xua đi, cũng không thể bỏ qua.

  Nàng rời đi một năm, có công sự đột xuất cũng qua người trung gian, lại vô tin vô tức. Hắn không chủ động hỏi, cũng không nghĩ đến nhiều, nàng nếu có thể bởi vậy mà tránh được hiểm họa từ Huyết Ưng, đó là chuyện tốt nhất.

  Lần đó, đôi mắt nhỏ dài của nàng trong veo như nước nguyệt quang, nguyệt quang đầy trong mắt nhưng vẫn không chịu rơi xuống má, một cô nương sống quá lý trí.

  Khóe miệng hắn vô thức mỉm cười, ngón tay vuốt ve cái gì đó cất giấu bên hông. Thói quen này thật không tốt, rõ ràng đã mất lâu rồi, mỗi lần ngẩn người lại quên, chờ đến khi hoàn hồn, mới thấy mất đi mới tốt.

  Mất rồi, hết thảy liền một lần nữa bắt đầu lại, trở về điểm xuất phát.

  Như nước nguyệt quang.. Hắn thu hồi tâm trí, âm thầm nhắc nhở bản thân, ngừng nghĩ đến, nếu không, đến khi hắn tỉnh lại có khả năng thành kẻ điên mất.

  Ý thức dần rời rạc, đột nhiên trong đầu nảy ra một ý niệm------------

  Nếu như nàng gặp phải loại sự tình này, nàng nhất định sẽ sinh ảo giác, nó sẽ hành hạ nàng đến chết.

  Trong ba vị chủ tử Vân gia trang, hai người thất tình lục dục quá mức mãnh liệt, nghĩ đến, do hắn vô dục vô cầu nên mới có thể giảm mức sát thương của cỏ kỳ lân đến mức thấp nhất a!

  Xuân Hương gặp nạn, mất tích tại sườn núi phía bắc, Công Tôn Hiển điều động đệ tử, tìm kiếm khắp nơi đều không thấy. Nếu gặp phải Huyết Ưng, Xuân Hương sợ lành ít dữ nhiều. Công Tôn Hiển chủ trì đại cục, bí mật điều động, triệu chủ trở về.

  * * *Vân gia trang bí sử? Đại công tử Phó Doãn

  " Đại! Đại! Đại! A, đúng là gặp quỷ.. "Nàng đập bàn mắng, buốt hà bao trên người, bên trong xẹp lép.

  " Đi đi, không có tiền thì cút ra ngoài, nếu không thì kỹ viện ở cách vách đấy, ngươi đi ký văn tự bán mình rồi hãy đến đánh cược! "

  " Lão nương có tài, cần gì phải bán mình? "Nàng phun nước miếng.

  Rất có phong thái đường phố rời khỏi sòng bài, hướng tiệm thuốc mà đi, trên đường nàng vò đầu bứt tai, một chút khí chất đều không có, ống tay áo rộng rơi xuống khủy tay, mơ hồ có thể thấy được khối nốt ruồi đỏ.

  " Thần y đến rồi! Thần y đến rồi! "Bên cạnh tiệm thuốc có tiếng kêu, lão đại phu bên trong vội lao tới, liền kéo tay nàng, nói:" Ngươi tới đúng lúc lắm, có người đang bệnh nặng! "

  " Ai, bệnh nặng vừa hay, một người một lượng, nếu không mặc kệ! "nàng hét lên.

  " Người ta sớm đã chuẩn bị đủ một lượng bạc, thanh danh ngươi cũng sớm truyền ra ngoài thành rồi! "Lão đại phu thở dài:" Sáng nghe đạo, chiều chết cũng cam, nghĩ tới ta hơn bảy tuổi học y, hành nghề năm mươi năm, lại không bằng một cô nương mới hai mươi tuổi đầu, ngươi có thể coi là thần y a! Không, không những là thần y, còn là quan thế âm bồ tát cứu khổ cứu nạn a! "

  Nàng cười hì hì tiếp nhận lời ca ngợi của hắn, ca ngợi xong, cái lão đại phu này đã mặt đỏ bừng bừng, đem bàn ghế bày ra trước cửa xong, họ lập tức tiến vào trong tiệm thuốc.

  Lúc này, người vây quanh xem không ít, chen chúc trong tiệm thuốc chật như nêm cối, người bệnh sắc mặt xanh lè được khiêng ra, nàng an vị trên ghế, cười xoáy ống tay áo rộng, nhẹ đặt lên cổ tay người nọ.

  Mạch a? Mạch a?

  Nàng theo thói quen lại đảo tròng mắt, cũng may, mắt nàng vốn nhỏ dài, có sự biến đổi này người khác khó mà nhìn ra.

  " Cái này đơn giản. "Nàng múa bút viết xuống đơn thuốc.

  Không biết từ lúc nào, lão đại phu đã xuất quỷ nhập thần xông ra, cầm lấy phương thuốc, thập phần phấn khích.

  " Lão phu ta hành nghề năm mươi năm, lại không bằng một cái cô nương mới hai mươi tuổi đầu, quả nhiên là thần y, à không, là quan thế âm bồ tát mới đúng.. Ta sao lại không nghĩ ra? Sao lại không nghĩ ra? "

  Nàng nghiêng đầu nhìn hắn. Loại ca ngợi này, thật sự quá nhàm rồi, lòng hư vinh của nàng không cách nào thỏa mãn được!

  " Thuốc này thật sự linh nghiệm sao? "có người hỏi

  " Linh a! "người bên cạnh nói:" Trước ngươi chưa từng tới sao? Thần y ở trong thành mới hơn một tháng, mỗi lần có người bệnh nặng, đều chỉ cần một thang thuốc, thuốc vào bệnh hết, tuyệt không ngoại lệ. "

  " Đúng đúng đúng, một thang thuốc liền có thể hết bệnh. "Nàng cười ha hả, rất tự nhiên coi mình là thần y." Ta đi ngang qua đây, hai ngày nữa sẽ rời đi, muốn trị bệnh hãy tới tìm ta, một người.. đổi thành ba lượng bạc! "Nàng hướng lão đại phu cao ngạo nói:" Ngày mai nếu có người bệnh ngươi không trị được, ta lại tới a. "

  Lão đại phu mau miệng nói:" Đây là đương nhiên, van ngươi nhất định phải tới a! Nhờ cả vào ngươi đó! "

  Nàng gạt đám người bước qua, gãi gãi mặt, ống tay áo rộng lại trượt xuống, lộ ra khuỷu tay có vết bớt hình Lão Ưng.

  Trong ánh nhìn của mọi người, nàng rẽ vào ngõ nhỏ, vuốt ve miếng bạc, miệng khẽ nói:

  " Ca ca ngốc a, ca ca ngốc a, chỉ vì nữ nhân mà một đi không trở lại, một dấu viết cũng không thèm lưu lại, nhìn nữ nhân đó có khác gì mẫu dạ xoa không, một mồm ăn.." "Đông", một tiếng đập đột ngột vang lên.

  Nàng nằm rạp trên mặt đất thành hình chữ đại, toàn bộ cái đầu với mái tóc dài rất đẹp cắm xuống đất.

  Một lát sau, người làm trong tiệm thuốc một đường đuổi theo kêu lên:

  "Cô nương, cô nương, Dư đại phu nói ngươi thích ăn điểm tâm ở" Kim Bảo phường ", buổi sáng có mua một phần, ta vừa rồi quên đưa cho ngươi.." Hẻm dài không một bóng người, người làm nhất thời ngơ ngẩn.

  Theo cước bộ của nàng thì không thể rời con hẻm nhanh như vậy được, cũng không thể bay được.. Đột nhiên, ánh mắt hắn dính chặt vào một lượng bạc trên mặt đất.

  Hắn nhanh chóng tiến đến, nhặt lên, xem kỹ, xác thực là bạc trong tiệm thuốc.

  Bạc ở đây, người thì không thấy, cái này rõ ràng là.. Hắn sắc mặt đại biến, xoay người chạy khỏi con hẻm, tính toán báo cáo lại việc này, đồng thời, hắn rút một bông hoa nhỏ từ trong thắt lưng, chuyển qua treo ở bên hông.

  Trên bông hoa có gắn ba đồng tiền nhỏ.

  Tối mùa hạ, trời luôn nóng đến choáng váng, đặc biệt là trước khi giông bão, không khí ẩm ướt đến bực mình, người đầy mồ hôi.

  Trong phòng trúc, nam tử hồng bào tựa như không hề bị ảnh hưởng, bộ dáng nhẹ nhàng khoan khoái, tựa cột giường, thần sắc thong dong, mi mắt rủ xuống, giống như đang ngủ.

  "Ngươi tốt nhất là thông minh một chút, đừng nói năng lung tung, nhớ kỹ, phải hốt thuốc đúng bệnh." Ngoài cửa, truyền đến âm thanh nữ nhân đang dặn dò.

  "Dạ dạ dạ, trị cái bệnh không tiện nói, là sở trường của ta rồi."

  Nam tử nghe âm thanh nói chuyện, mi mắt đột nhiên run lên.

  Cửa được mở ra, nữ nhân nhẹ nhàng tiến lại gần giường, dịu dàng nói:

  "Xuân Hương công tử, đại phu đã đến, bây giờ có thể trị bệnh cho ngươi rồi."

  Nam tử thần sắc tự nhiên, khách khí nói: "Làm phiền Triệu cô nương cùng vị này.. đại phu?"

  Nữ đại phu cười hì hì nói: "Gọi ta là Lý thần y. Ngoài trừ việc cải tử hoàn sinh, bất luận loại bệnh gì cũng không thể chạy thoát khỏi tay Lý thần y ta, vị Hương Hương công tử này, cứ yên tâm, mọi việc hãy giao cho ta!"

  "Xuân Hương công tử!" Triệu Kiến Phù sửa lại

  "Xuân Hương? Hương thơm mùa xuân? Đáng tiếc bây giờ là mùa hè, nếu không, ta thật sự muốn thưởng thức hương thơm trên người Xuân Hương công tử a!"

  Nàng đứng trước mặt hắn, vừa vặn tiến vào tầm mắt hắn. Trong đôi mắt hắn soi rõ y phục bạch sắc, cùng với bông hoa không rõ ràng ở thắt lưng, trên đó hư hư thực thực có đồng tiền hình tròn.

  "Tốt lắm, mời đưa tay ra, để cho ta xem công tử của ngươi.. đôi mắt có vấn đề." Nàng xoáy ống tay áo, ngồi xuống chiếc ghế nữ tử Thanh môn đưa tới.

  Hắn trầm mặc, xác định không phải do ảnh hưởng của cỏ Kỳ lân, như vậy, chính là thật? Công Tôn Hiển lại triệu nàng về Vân gia trang? Chẳng lẽ Công Tôn Hiển không biết Huyết Ưng hiện tại đang theo dõi Vân gia trang sao?

  "Hương hương?" nữ đại phu trêu ghẹo.

  Hắn rốt cuộc vươn tay, mơ hồ trông thấy người tới đặt ngón tay nhỏ nhắn trắng trẻo ở cổ tay hắn.

  "Như thế nào? Có thể cứu được không?" Triệu Kiến Phù khẩn trương.

  "Cái này.. Hương Hương công tử, ngươi nhìn thấy ngón tay ta không?"

  Phó Lâm Xuân giương mắt, ngón tay nhỏ trắng mơ hồ đung đưa. Hắn không đổi sắc, mỉm cười, nói:

  "Không nhìn thấy."

  "Toàn bộ màu đen?"

  "Thiên đại tận hắc."

  "Tình trạng này?" Nàng khom người, khuôn mặt cách hắn rất gần, gần đến nỗi hắn có thể ngửi được hương thơm đặt biệt trên cơ thể nàng.

  Hắn không lùi lại, nhẹ giọng nói:

  "Nhìn thì không được, nhưng mùi thơm trên người cô nương thì lại ngửi thấy rõ ràng."

  "Đại phu!" Triệu Kiến Phù trách cứ nàng lỗ mãng.

  Nàng gãi gãi mặt, ngồi lại chiếc ghế, mở chiếc hộp dẹp quý báu.

  "Kỳ thật muốn chữa trị không khó, nhưng phải mất một khoảng thời gian a."

  Triệu Kiến Phù nghe vậy mừng rỡ. "Thật sao? Xuân Hương công tử, ánh mắt ngươi cuối cùng được cứu rồi, không uổng công môn chủ nhà ta mấy ngày nay chăm sóc cẩn thận!" Ánh mắt hướng nữ đại phu nhìn.

  Phó Lâm Xuân nhìn thấy nữ đại phu kia gật đầu ranh mãnh, chỉ chỉ hông hắn. Nhưng đáng tiếc, con mắt hắn chưa khôi phục, chỉ biết là Triệu Kiến Phù tìm nàng, cũng không phải là đến để trị mắt cho hắn.

  Nữ đại phu cười nói:

  "Tốt lắm, đôi mắt công tử, cũng không phải khó trị. Triệu cô nương, ngươi muốn ở lại sao?"

  "Đương nhiên!"

  Nữ đại phu gật đầu, hướng hắn nói: "Công tử, thỉnh cởi y phục a."

  Triệu Kiến Phù sắc mặt kinh hãi, bật kêu lên: "Cởi y phục? Ngươi muốn làm gì?"

  "Châm cứu a!" Nàng nhặt một cây ngân châm nhỏ màu bạc, làm động tác châm kim,

  ".. Cái đó cái đó?" Phó Lâm Xuân nhếch lông mày

  "Ngô, chính là con mắt a! Hương hương được nhiều đại phu xem rồi a? Những đại phu kia trị không được, nhưng ta trị được, chỉ cần qua tay ta, cái gì không cải tử hoàn sinh? Mau cởi y phục! Ngươi yên tâm, thầy thuốc tấm lòng phụ mẫu, không phân biệt giới tính, trong mắt ta bệnh nhân đều như hài tử mới, cởi a, ta cam đoan không phát sinh tà niệm."

  Phó Lâm Xuân nghe vậy, cũng không trách nàng trêu ghẹo, cười nói:

  "Người trong giang hồ không câu nệ tiểu tiết, vậy ta trông cậy cả vào đại phu." Dứt lời, hắn liền cởi bỏ đai lưng, chợt nghe thấy tiêng thét kinh hãi. Tiếp đến, hắn cởi ngoại bào màu hồng, xuân quang vi tiết, cửa rầm một cái, dùng sức phá cửa, Triệu Kiến Phù chật vật chạy trốn.

  Hắn động tác chợt dừng, sau đó lại tiếp tục cởi trung y, lộ ra nửa người trên trắng nõn.

  "Ca ca đừng ngại, muội muội ý à, cũng đã nhìn qua không ít nam tử, nước miếng sẽ không chảy quá nhiều a." nhả nhẹ từng chữ, ngữ khí rất đứng đắn, tựa hồ đối với thân hình hắn hoàn toàn miễn dịch.

  Nàng nhìn hắn mò mẫm như cố lấy gì đó trong túi ở đai lưng, không khỏi thầm mắng. Hạt dưa đều để ở túi phía trong tay áo, túi trong đai lưng sẽ chứa cái gì chứ? Cũng đừng là thanh môn giở trò quỷ nha.. Nghĩ vậy, nàng liền muốn chạm vào nó, Phó Lâm Xuân đột nhiên chế trụ cổ tay nàng.

  "Đừng chạm."

  Nàng khẽ giật mình, nhìn đôi mắt vô thần của hắn. Mẹ nó, người giang hồ thần kỳ như vậy a? Nàng sang trái sang phải cũng biết? Nàng thử rút tay về, nhưng hắn không có ý định buông ra.

  "Đó là một vật của cố nhân." Hắn đạm thanh nói

  "Cố nhân.. Thất lễ thất lễ."

  Hắn lông mày hơi nhăn lại. "Vì sao tay ngươi lạnh như vậy?"

  "Ngô.. ta khẩn trương a.." Lập tức á khẩu không trả lời được, bởi vì Phó Lâm Xuân lật tay dò xét mạch môn nàng. Sắc mặt nàng trở nên khẩn trương, đôi mắt nhỏ dài đảo quanh, nhìn kỹ nét mặt hắn.

  Một lát sau, hắn rốt cuộc buông tay. "Ngươi thân thể không có vấn đề, là liên quan đến thể chất sao?"

  Nàng thấp giọng cười ha ha: "Đúng đúng đúng, là thể chất, ta hè lạnh đông ấm, buổi tối ôm thích lắm."

  Phó Lâm Xuân coi như không nghe thấy lời nói mập mờ của nàng, thấy nàng rời cái ghế, tiến gần sát mình, tựa như đang nghiên cứu vị trí đâm kim châm.

  Hắn ngồi bất động như núi, mặc nàng nghiên cứu.

  "Vừa rồi, ngươi không bắt mạch."

  "Ta mới học một tháng, muốn là được, ta chính là thần y a, cái châm này.. tùy tiện đâm không biết có nguy hiểm đến tính mạng không a?" Nàng nuốt nước miếng, chỉ cảm thấy da thịt người này co dãn, đường cong thập phần mềm mại đẹp mắt.

  May mà, nàng đã trở thành Liễu Hạ Huệ rồi, thật sự.

  "Ngươi chỉ cần hạ châm nửa ngón cái là được."

  "Đó.." Lý Kim Triêu cẩn thận, ngón cái nhẹ nhàng đè lên da thịt hắn. "Chỗ này?"

  "Đúng chỗ đó."

  Nàng cẩn thận đâm xuống, nhìn ngân châm nhỏ dài xuyên vào da thịt rắn chắc của hắn, thật là.. thật là khoái cảm a. Ngược đãi Phó Lâm Xuân, trên đời có bao nhiêu người có thể làm được?

  Nàng lại lấy một cây châm dài khác, làm bộ trên người hắn tìm huyệt đạo, vỗ vỗ đánh đánh, che lấp âm thanh của nàng. "Không uổng ta và ngươi kết tình huynh muội, ngươi lại có thể nhận ra giọng ta, rất tốt, thật sự rất tốt."

  Hắn trầm mặc một hồi.

  Dù sao Phó Lâm Xuân tại Vân gia trang đã là một cao thủ ngẩn người, nàng không để ý, hỏi:

  "Mắt ngươi thực sự không thấy gì?" Ừ.. ngay cả lưng cũng rất hoàn mỹ.

  "Nhìn không thấy."

  "Cũng không bị nội thương?" Nàng nói: "Công Tôn Hiển nói ngươi mấy tháng chưa về, không chết thì chính là bị thương khó trở về, hắn chỉ có thể dựa vào khách điếm ngươi ngủ lại lần cuối để tìm kiếm, đáng tiếc không tìm thấy dấu vết."

  "Không thấy dấu vết, cũng không cần liên lụy ngươi."

  Là không muốn liên lụy nàng hay không muốn gặp nàng? Nàng cũng không quan tâm, cười nhẹ:

  "Vân gia trang có một phiền toái, chính là tiên sinh xứng công tử, đời trước sau khi Phó lão tiên sinh đi về cõi tiên, Nhàn Vân công tử liền một mình chủ trì đại cục, đến khi hắn thoái ẩn giang hồ, mới có ngươi cùng Công Tôn Hiển, Công Tôn Hiển không muốn tương lai cuộc sống quá vất vả, đành phải triệu ta trở về."

  Ngữ khí nàng nhẹ nhàng, phảng phất như cùng hắn chưa từng phát sinh việc gì, thậm chí, giống như người từ phương xa đến thăm bạn cũ.

  Kết quả như vậy, hắn không ngoài ý muốn, cái ngoài ý muốn là, nàng lại ở chỗ này.

  Nàng vén mép váy, dứt khoát leo ra sau lưng hắn, dựa vào hướng dẫn của hắn để hạ châm. Đâm a đâm a, dù sao đâm là người hắn, có đau cũng không phải nàng. Nàng lại nói:

  "Tóm lại, có người nhìn thấy hạt dưa ngươi lưu lại, hoài nghi ngươi là trúng bẫy, trên người mang thương tích nặng, cho nên mới mấy tháng không có trở về. Đệ tử Vân gia trang đều tập võ, chỉ sợ thoáng cái đã bị người giang hồ phát hiện, nên phải nhờ đến ta hỗ trợ a, ai có thể linh hoạt như ta? Nước cần cá, cá cần nước, là điều đương nhiên, hiện tại đã tìm được ngươi, mọi người có thể an tâm rồi." Trong lời nói chứa đựng vui mừng.

  "Nơi này là Thanh môn, ta xác thực chẳng may trúng bẫy, các nàng không muốn cho ta biết, liền giả mạo ân nhân cứu mạng, ta đành phải thuận theo tình thế, Thanh môn cùng Huyết Ưng có quan hệ.. Ngươi làm thế nào giành được sự tín nhiệm của các nàng?"

  Nàng nhếch miệng cười, ngồi chồm hỗm trên giường, cuốn tay áo lên, giơ khuỷu tay đến trước mặt hắn. "Nhìn đi, đây là cái gì? Huyết Ưng a! Còn có thể không tin ta sao? A, quên mất, ca ca người nhìn không thấy.." Nàng còn chưa dứt lời, cánh tay lập tức bị kéo, cả người nàng bổ nhào về phía trước, dán lên tấm lưng ngọc bích.

  Mẹ nó, nàng bị đâm đến nội thương rồi!

  "Ngươi trúng huyết ưng?" Hắn trầm mặc hỏi. Cho dù nhãn lực có vấn đề, vẫn có thể nhìn thấy vết bớt đỏ sậm đó.

  Nàng lại càng hoảng sợ, vội nói: "Ca ca đừng hoảng, ta đâu có ngu, đây là giả thôi, dùng thuốc màu đặc chế vẽ lên đó. Các nàng nhìn thấy ta có huyết ưng, gặp mặt thân nhân, mới dám mang ta đến chữa bệnh cho ngươi.." Nàng không hiểu nổi, nam nhân này không phải rất chán ghét nàng sao? Hay là sợ Vân gia trang Kim bàn tính cứ như vậy bị nắm thóp? Hẳn là vậy a. Nghĩ vậy, nàng lại sảng khoái cười: "Đúng rồi, ca ca, ngươi bị bất lực?" Nàng chậm rãi rút cánh tay gầy gò về.

  "Tháng trước, có người bỏ thuốc trong đồ ăn." Hắn bình tĩnh nói

  "Ta biết rồi, hạ xuân dược nha, ngươi.."

  "Nửa đem nghe có ngươi ở cửa do dự không tiến vào, cuối cùng lại khóc bỏ chạy."

  Nàng cười khan, nói:

  Đó là môn chủ Thanh môn Nhạc Quan Vũ, là người nhát gan lại sợ chuyện, ca ca ngươi có gặp lại nàng lần hai chưa? Có mẫu thân lười nhác thì phải có nữ nhi tháo vát, môn chủ quá mức nhát gan, đệ tử càng phải cường thế, các nàng cố tình khiến cho ngươi cùng Nhạc Quan Vũ gạo nấu thành cơm, một khi có Vân gia trang làm chỗ dựa, Thanh môn liền có thể phát dương quang đại, Triệu cô nương nói, đêm đó ngươi bị chuốc loại thuốc đủ để khiến voi động dục, nhưng ngươi lại một giấc đến sáng, về sau cứ vài ngày, nàng lại tiếp tục bỏ thuốc trong đồ ăn, ngươi vẫn như vậy.. bát phong xuy bất động, đúng là.. một chút động tĩnh kích động giãy giụa cũng không có, nàng lại không thể tìm ai đến để thử ngươi, môn chủ lại quá mức nhút nhát, chỉ có thể cân nhắc Phó gia qua tuổi bốn mươi phương hôn, nhưng thật sự rất vô nhân đạo, nếu không, chính là ngươi bị nội thương nghiêm trọng, tạm thời.. dục hỏa vô pháp ảnh hưởng đến thân. "

  Nàng nói kỹ càng, kỹ đến mức hắn thiếu chút nữa cho rằng nàng chính là đệ tử Thanh môn. Phó Lâm Xuân ít nhiều có thể hiểu được nàng, hiểu được nguyên nhân nàng có thể có được năm miếng tiền đồng. Nàng tuy khí tức đường phố nặng nề, nhưng lại rất dễ hòa đồng, Thanh môn phần lớn là nữ tử, Lý Kim Triêu rất xinh đẹp, nhưng cũng không làm cho người ta cảm thấy áp bức.. Hắn khẽ giật mình, nhìn nàng không chút buồn bã túm túm mép váy, mơ hồ để lộ ra hai bắp chân nhỏ, vượt qua người ngắn bước xuống giường.

  Tay hắn hơi nâng lên, chạm vào đuôi tóc nàng. Cái đuôi tóc này.. Hắn chậm rãi mở trừng hai mắt.

  Mơ hồ trong tầm mắt, có thể nhìn ra màu tóc hơi nhạt, cơ hồ là ánh sáng mặt trời. Mới một năm, mái tóc đen dài đẹp đẽ của nàng đã xảy ra chuyện gì?

  " Đại phu, xong chưa? "Triệu Kiến Phù bên ngoài kêu lên.

  " Xong rồi, xong rồi! "Nàng lớn tiếng nói, đồng thời xoay người đối mặt với hắn, thấy hắn như đang suy nghĩ gì đó, nàng ghé lỗ tai hắn nói nhỏ:" Ta không biết trị bệnh, nhưng Công Tôn Hiển có cho một hộp dược hoàn, tên gì mà trăm.. chính là một trăm loại nội thương đều có thể trị, còn có thượng vàng hạ cám tất cả đều là thần đan, tuyệt đối có thể khiến ngươi nhanh chóng phục hồi, ngươi mở ra nhìn xem. "

  Hắn lại ngửi thấy mùi thơm trên cơ thể nàng, tiếp đó, lòng bàn tay hắn bị nhét một cái hộp nhỏ, ngón tay tiếp xúc, nhiệt độ cơ thể nàng dị thường lạnh giá.

  " Ca ca, có muội muội ở đây, ngươi có thể an tâm a. "nàng nói, là ha ha cười:" Mặc y phục đi, Hương Hương bảo bảo! Trời sáng lại tới thăm ngươi, liệu pháp châm cứu này phải mấy vài ngày mới hoàn thành. "

  Triệu Kiến Phù nửa người ghé vào trong, trộm dò xét, phát hiện Phó Lâm Xuân đã mặc trung y, không khỏi thẩm thở phào.

  " Ta đi đây. "Lý Kim Triêu tiêu sái cười nói

  " Đại phu! "Hắn gọi lại, xác định nàng quay lại nhìn, mới nói:" Ngày mai, ta chờ ngươi. "Ngữ khí chắc chắn. Tiếp đó, hắn hướng phía cửa nhẹ nhàng vuốt cằm, nó:" Phiền Triệu cô nương cùng Nhạc môn chủ. "

  Triệu Kiến Phù khuôn mặt đỏ ửng, gật đầu." Là chuyện nên làm. "

  Lý Kim Triêu mang theo hộp dẹp ra phòng khách, rốt cuộc thở phào. An tâm a! Người tìm được rồi, nàng rốt cuộc có thể ngủ một giấc ngon rồi!

  " Ngươi theo ta vào phòng khách a. "Triệu Kiến Phù nói

  Lý Kim Triêu gãi gãi mặt, cười hì hì theo đuôi nàng.

  " Ngươi tâm tình rất tốt nha? "Triệu Kiến Phù hiếu kỳ nói

  " Đúng a, vừa trông thấy da thịt mỹ nhân như ngọc, đặc biệt hợp khẩu vị a! "

  Triệu Kiến Phù trừng mắt nàng, phát hiện sắc mặt nàng xanh xao mệt mỏi, hiển nhiên khí lực không đủ, liền an ủi:

  " Ngươi yên tâm đi, chỉ cần ngươi trị khỏi cho hắn, ta sẽ gửi thư, sớm cho ngươi giải dược, ngươi nhớ rõ, chỉ cần trị cái kia của hắn, mắt cùng nội thương không cần trị. "

  " Nhạc môn chủ ngày thường không xấu, nếu như Xuân Hương công tử có thế nhìn thấy, nhất định sẽ nổi sắc tâm, không bằng đôi mắt cũng.. "

  " Không được! Chữa khỏi mắt, việc đầu tiên hắn làm chính là rời khỏi Thanh môn! "Triệu Kiến Phù hiểu được miếu nhỏ không thể lưu đại phật, toàn bộ đều nhờ vào việc hắn bị mù.

  Ông trời rơi xuống lễ vật tốt như vậy, cũng đủ làm cho Thanh môn xoay người ba mươi năm, tuyệt đối không thể bỏ qua!

  " Ừ, không bằng chữa tốt mắt cho hắn, ngược lại, cắt đứt chân hắn, lưu lại vẻ đẹp hắn. "Lý Kim Triêu trêu đùa.

  Triệu Kiến Phù chưa gặp qua đại phu nào bị bắt lại còn có tâm trêu trọc người như vậy, nàng chỉ có thể nói, trên đời không gì là không thể xảy ra.

  " Lý đại phu, ngươi trúng Huyết ứng chưa được mấy tháng a? "

  " Chuyện như vậy ngươi cũng có thể nhìn ra? "

  " Đó là đương nhiên, chính vì nhìn thấy ngươi trúng Huyết ưng, chúng ta mới có thể bắt ngươi trở về Thanh môn. Người vừa trúng máu ưng, tứ chi lạnh giá, thể chất biến đổi, đó là do sâu trong cơ thể ngươi dang thích ứng, thẳng đến khi được giải dược lần đầu tiên, mới có thể chuyển biến tốt hơn một chút. Ta đã bố trí trong phòng ngươi chăn ấm, từ nay về sau ngươi hãy chiếu cố thân thể nhiều hơn. "

  " Đa tạ Triệu cô nương. "Nàng cười nói.

  " Ngươi đừng nghĩ mình là thần y là có thể giải độc. Trong sách giang hồ Vân gia trang có viết, Huyết ưng không có giải dược chính thức, ngươi muốn lấy thân làm thí nghiệm, cuối cùng chỉ có thể rơi vào kết cục thảm khốc. "

  " Ta đã thử qua, cũng sớm minh bạch. "Nàng thở dài, lại hỏi:" Triệu cô nương, chỗ ngươi có hầm không? Ta sợ sấm, sợ lắm, lần sấm chớp gần đây, vừa tiếng sấm lần thứ nhất, ta liền hôn mê bất tỉnh a. "

  " Cũng không còn là tiểu hài tử.. "

  Nàng cười hì hì nói:" Không có cách nào, một loạt sấm đầu ta liền đau nhức a. "Nàng chỉ chỉ phần sau tai

  " Đó là huyệt khổng hải, rất nguy hiểm, sao lại đau nhức? Được rồi được rồi, có sấm chớp, ta liền sai người đưa ngươi xuống hầm. "Triệu Kiến Phù hộ tống nàng đến phòng khách, sau đó liền rời đi.

  Lý Kim Triêu nhìn màn đêm, miệng nở nụ cười, sau đó vung mái tóc dài nhạt màu, xoay người mở cưởi, ngâm nga:

  " Ca ca ngốc, ca ca ngốc, đại mãng xà tránh được một kiếp, có ngươi nhảy lên giường, ngươi còn không muốn, quả nhiên là ca ca ngốc.. Ui, lạnh quá."Nàng run rẩy, mau chóng đóng cửa lại.

  Ngoài phòng khách, từng đợt gió oi bức thổi qua.
   
 6. Mạn Đà Sa Hoa

  Mạn Đà Sa Hoa Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  141
  Chương 4

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Lý Kim Triêu chậm rãi hút từng sợi mì trước mặt.

  "Khà – khà – khà!" quá nhạt nhẽo. Vì vậy, chiếc đũa liền rời về phía đĩa củ cải muối duy nhất trên bàn. "Két két két----." Hàm răng cũng không có chút sức lực nào.

  Cuối cùng, nàng nước mắt đầm đìa, yên lặng mang theo hộp dẹp, hướng đệ tử Thanh môn đang giám thị nói:

  "Lúc ta tới, ta đã thấy Hương Hương công tử không cử động được, trị quá muộn, ta sợ hắn sẽ bất lực cả đời, ngay cả hài nhi cũng không được ôm." Dứt lời, không đợi đệ tử Thanh môn đỏ mặt đáp lại, liền ra cửa tìm người.

  Thanh môn thật sự nghèo rớt mùng tơi, vài ngày rồi, ba bữa chỉ có mì sợi kết hợp với một đĩa thức ăn, nếu không phải nàng từng ăn một ít vi cá, nàng chắc chắn nghĩ Thanh môn chính là một cái am ni cô.

  Trong lương đình phía xa đã bị tróc sơn gần hết, chính là Phó Lâm Xuân tao nhã động lòng người cùng Nhạc môn chủ đang dùng bữa, bao quanh là một hồ nước nhân tạo đã lâu không được làm sạch.. Đột nhiên, nàng cảm thấy phi thường tự hào.

  Nếu như không có nàng cũng các tay chân ẩn thân, Vân gia trang sẽ thành cái Thanh môn thứ hai. Nàng quả thực không thể tưởng tượng được bộ dáng Phó Lâm Xuân mặc quần áo cũ nát! Quả thực là tội nghiệt a!

  Nhạc Quán Vũ quay lưng lại nhìn nàng, cả người vẫn trốn sau bàn, nàng đi về hướng lương đình, chú ý đều đặt trên người Phó Lâm Xuân. Hắn không yên lòng dùng thực, lỗ tai trắng mảnh liên tục giật giật.

  Nàng nhìn hai người, gãi gãi mặt, cố ý lờ đi. Nhìn xem, hai người này bầu không khí thật hòa hảo a, ăn cùng ăn a, cứ đà này, không biết chừng lão phó rất nhanh sẽ dựng thôi, nàng có phải nên tránh đi? Chỉ là Thanh môn.. nghèo khó đến không có nhân tính a!

  Phó Lâm Xuân thấy nàng đứng trên bậc, chủ động kêu: "Đại phu?"

  Nàng buộc phải đi vào trong đình, cười nói:

  "Hóa ra đều ở đây dùng bữa, nhị vị thật sự là rảnh rỗi.. Đùi gà!" nàng không tin vào mắt mình. "Thịt muối? Bốn món ăn một món canh!" Có thiên lý hay không a! Thanh môn cấp đồ ăn ngon cho Phó Lâm Xuân? Mà nàng lại chỉ được ăn mỳ trắng?

  Nàng muốn rơi lệ, nghênh đón ánh mắt "ngươi hiểu được a" của Nhạc Quán Vũ. Nàng biết, cái môn chủ Thanh môn này nhát gan muốn chết, nhưng vì đồ ăn có chết cũng phải kiên trì cùng Phó Lâm Xuân ăn cùng.

  Nàng nuốt nước miếng, tự động ngồi xuống ghế đá, lẩm bẩm nói:

  "Ta nhớ ra rồi, ta cũng chưa dùng bữa, cái đùi cuối cùng này.." tay bị đánh một cái

  Nhạc Quán Vũ dáng người nhỏ nhắn, thân thể cũng có chút gầy, bởi vì nhát gan không dám nhìn thẳng người, bởi vì lưu hải quá dài, cơ hồ che khuất hết cặp mắt, động tác nàng nhanh như khỉ, đảo mắt đã cắn xé cái đùi.

  Lý Kim Triêu run lên, da thịt đều rung động, trên bàn bốn món ăn một canh chỉ còn lại cơm thừa rượu cặn.

  Phó Lâm Xuân khóe miệng giương lên: "Lý đại phu?" Mắt hắn đã lấy lại năm phần linh lực, so với mấy ngày trước đã khá hơn.

  Màu sắc tóc nàng, đúng là hơi nhạt. Hắn nhìn khuôn mặt mơ hồ trước mặt. Kỳ thật không cần nhìn kỹ, nàng vẫn có cặp mắt không an phận kia, mang một ít khí chất phố phường, còn có biểu lộ phong phú.

  Nàng vội vàng từ trong hộp dẹp lấy ra một cái túi đầy nho nhỏ.

  "Xuân Hương công tử, hôm nay khí sắc ngươi rất tốt nha, đây là phần thưởng đặc biệt cho ngươi."

  Nhạc Quán Vũ liếc nhìn, xác nhận không phải đồ ăn, liền tiếp tục ăn ngấu nghiến.

  Phó Lâm Xuân vươn tay, để cho nàng đặt gói nhỏ vào lòng bàn tay hắn. Đầu ngón tay nàng lạnh như băng, rõ ràng thời tiết nóng bức cực độ, còn phải dựa vào hồ nước để giảm nhiệt, vì cái gì nhiệt độ cơ thể người không giống? Hắn không nhớ nàng trước kia có thể chất này, chẳng lẽ sau khi ra khỏi thành đã phát sinh chuyện gì?

  Trong túi gấm, là hạt dưa.

  "Hạt dưa." Nàng thuận miệng nói: "Ta thích ăn, tiện nên mua. Ngươi nếu không chê, hãy ăn thử."

  Phó Lâm Xuân buông lỏng mắt, khóe miệng chứa đựng nụ cười, cầm lấy hạt dưa, nói:

  "Ngươi cũng thích cắn hạt dưa sao?"

  "Ngô, đúng vậy đúng vậy, ta vô cùng thích."

  Nàng con mắt chớp chuyển, ỷ vào việc hắn không nhìn thấy, đem đồ hắn ăn thừa chuyển đến trước mặt mình. Hắn cắn hai miếng thịt bò, nửa đùi gà.. nàng rưng rưng, loại nghèo khó này, nàng đã lâu không có hưởng thụ qua.

  "Ngươi, ngươi không ăn sao?" Hậu Nghệ Quán Vũ chùi chùi nước miếng.

  "Ta ăn ta ăn.." Dù sao cũng là huynh muội, dính nước miếng của hắn cũng không sao. Nàng chậm rãi nhấm nháp đùi gà không có hương vị. Đầu bếp ở đây rốt cuộc ở đâu ra vậy? Như vậy mà hắn cũng có thể nhịn mấy tháng, quá là dễ dãi đi!

  Nàng từng ngụm từng ngụm nuốt cơm, liếc trộm Phó Lâm Xuân rảnh rỗi cắn hạt dưa.

  Phó Lâm Xuân tựa hồi phát giác nàng đang quan sát hắn, liền hướng nàng nhìn lại.

  Nàng lập tức cúi xuống ăn cơm. Dù sao đại hiệp mù trên giang hồ thường có giác quan cực nhạy, tóc nàng rung nhẹ khéo cũng có thể phát hiện ra, nếu có người nói, Phó Lâm Xuân mắt mù có thể duỗi hai ngón tay chính xác đâm con mắt người khác, nàng tuyệt đối là người thứ nhất tin.

  "Nhạc môn chủ, chờ ta thương thế tốt lên, mời Nhạc môn chủ về Vân gia trang làm khách." Phó Lâm Xuân khách khí nói

  "Làm khách?" Triệu Anh Phù mang nước trà tới kêu to.

  "Đúng vậy a, Triệu cô nương cùng đến ngồi đi. Đều là ân nhân cứu mạng, Phó mỗ nên báo đáp."

  Triệu Anh Phù trong lương đình, lắp bắp nói:

  "Vậy, cũng không cần. Môn chủ nhà ta không thích đi xa."

  Lý Kim Triêu nhìn nàng, đột nhiên bật ra một câu: "Ta đã đi qua kinh thành nha."

  "Kinh thành!" Triệu Anh Phù thốt lên

  Đôi mắt nhỏ của Nhạc Quán Vũ chớp chớp nhìn nàng.

  "Nơi đó rất náo nhiệt! Không có tiền không được a!" Triệu Anh Phù không thể che dấu lòng hiếu kỳ, hỏi: "Lý đại phu, chỗ đó thực sự là hoàng kim bay đầy trời sao? Nghe nói chỉ cần vừa vào kinh thành thôi, trên trời dưới đất đều là tiền, có phải là nhiều người đến kinh thành còn lười biếng không chịu nhặt?"

  "..."

  Thật đáng thương! Lý Kim Triêu gặm đùi gà, nghiêng mặt, che dấu ánh sáng trong mắt.

  Phó Lâm Xuân theo hướng mắt nàng nhìn đến, rồi lại tiếp tục thong thả cắn hạt dưa. Hắn thích cắn hạt dưa, nhưng không hẳn là thích ăn ruột, không đầy một khắc, ruột hạt dưa chất đầy trên bàn, hắn nhìn thấy nàng không có nhặt hạt dưa mà vụng trộm lấy ruột hạt dưa của hắn ăn.

  Nàng thật sự thích ăn hạt dưa? Công Tôn Hiển hại nàng lâm vào hiểm cảnh. Lẽ ra hắn nên không vui, nhưng hết lần này đến lần khác tâm tình lại rất tốt, mắt thấy nàng lại cầm ruột hạt dưa ăn như thay cơm, thực sự đói như vậy? Hắn nhất tâm nhị dụng, hỏi:

  "Mấy năm nay, đại hội võ lâm, Thanh môn đều không đi?"

  Triệu Anh Phù nghe vậy, đỏ mặt. "Đi, năm tới môn chủ sẽ đi, phải không? Môn chủ?"

  ".. Nhất định phải đi sao?" Nhạc Quán Vũ nhỏ giọng hỏi.

  "Đương nhiên phải đi!" Triệu Anh Phù đẩy bả vai nàng, tặng nàng ánh mắt hung ác, nói: "Xuân Hương công tử danh môn thế gia, không cần lo lắng tiền tài.. Không giống chúng ta môn phải nhỏ, muốn chuẩn bị chút lộ phí cũng không dễ."

  "Nếu là vấn đề lộ phí, rất đơn giản, tất cả sẽ do Vân gia trang chi trả."

  "Ngươi chi?" Triệu Anh Phù lập tức tính toán ba tháng tốn bao nhiêu tiền.

  Trong lúc nàng ta đang bận tính toán, cái người từ trước tới nay dễ dàng tiến vào trạng thái cao tăng như Phó Lâm Xuân, liền phát giác Lý Kim Triêu bên phải mình dường như hơi run rẩy, ôm bát đũa chuyển sang ngồi bên trái hắn.

  Thật sự lạnh như vậy?

  Lý Kim Triêu tít mắt, cười nói: "Nhạc môn chủ, Thanh môn rốt cuộc làm gì để sống vậy?"

  Nhạc Quán Vũ tựa hồ đem mặt vùi xuống bàn.

  Triệu Anh Phù ấp úng: "Dựa vào hai hiệu bạc, một tiệm cầm đồ, ba cửa hàng vải.."

  "Nghe có vẻ tốt a.. Đợi đã, ta ở trong thành cũng được một tháng, theo ta được biết, trong thành cũng chỉ có hai hiệu bạc, một tiệm cầm đồ, ba cửa hàng vải, đây đều trên danh nghĩa" Nam Đồng Phái "a?" Lý Kim Triêu kinh ngạc hỏi.

  "Ta, ta có chút đau bụng, cáo, cáo từ.." Nhạc Quán Vũ lắp bắp, bưng lấy bát cơm rau của nàng, nhanh chóng biến mất tại đường chân trời.

  Triệu Anh Phù chật vật không chịu nổi, thầm mắng cái tên Lý đại phu này nói chuyện thật không chút kiêng dè cứ đề cập đến sinh kế của Thanh môn.

  Phó Lâm Xuân có điều suy nghĩ, chợt hỏi:

  "Nam Đồng Phái cùng Thanh Môn nhiều năm trước là một phái, về sau bởi vì một chuyện nhỏ mà chia làm hai. Các cửa hiệu sinh lời trong thành là thay phiên nhau?"

  ".. Phải.."

  Người tung người hứng, Lý Kim Triêu liền hỏi tiếp: "Bao lâu rồi chưa đến phiên các ngươi?"

  Triệu Anh Phù như bị đại đao chém trúng, cả người bật lên. Nàng đỏ bừng mặt, nói:

  "Năm nay sẽ tới phiên, Xuân Hương công tử ngươi cũng đừng cho rằng.. Cho rằng chúng ta không có khả năng.."

  Lý Kim Triêu cúi mặt, thầm than.

  Trong lúc đó, vừa vặn có đệ tử Thanh môn đến báo, Triệu Anh Phù nhân cơ hội lập tức chạy mắt tăm, một lần nữa biến mất tại đường chân trời.

  "Đi thôi, bên hồ hơi lạnh." Phó Lâm Xuân nói

  "Ngươi cũng thấy lạnh? Quả nhiên a! Thời tiết nhìn thì có vẻ rất nóng, nhưng thực tế lại rất lạnh." Nàng nhìn Phó Lâm Xuân đem hạt dưa cất vào túi trong, chần chờ trong chốc lát, tiến tới vịn cánh tay hắn, nói: "Ca ca đừng hiểu lầm, có muội muội ở đây, đảm bảo sẽ đưa ngươi an toàn trở lại Vân gia trang, sẽ không để ngươi té ngã bị chút thương tổn nào."

  "Làm người dẫn đường sao?" Hắn trở tay cuốn lấy cánh tay nàng.

  Nàng có điểm ngạc nhiên, không ngờ hắn đáp ứng nàng, đầu tiên là sửng sốt, sau đó lại cười hì hì nói:

  "Ta không biết võ công, cũng không am hiểu thế cục giang hồ, Công Tôn Hiển giao cho ta nhiệm vụ duy nhất, chính là chuyển thuốc đến tận tay ngươi. Hắn nói, chỉ cần ngươi không chết, tuyệt đối có thể an toàn thoát thân, thêm một người như ta cũng không phải quá khó a."

  "Vậy sao?" Hắn từ chối cho ý kiến, hỏi: "Ngươi nghe Thanh môn đề cập nơi không thể đi không?"

  "Không có a, Thanh môn ngay giữa sườn núi, chưa từng nghe qua chỗ không thể đi."

  "Kỳ Lân cỏ?"

  "Kỳ Lân cỏ?" Nàng tự nhẩm nhiều lần, rồi cười nói: "Ta không biết Thanh môn hoa hoa thảo thảo cũng có vấn đề, không có đặc biệt đi tìm hiểu."

  Hắn không có đáp lại lời nàng, tựa hồ lại ngẩn người.

  Nàng cúi mắt nhìn bóng dáng hai người song song trên mặt đất, đợi rồi đợi, không còn cảm giác trái tim hồi hộp như trước, cái này xem như có tiến bộ a.

  "Kim.. Lý cô nương."

  "Ca ca cứ gọi ta một tiếng muội muội, danh phận này cần chứng thực." nàng thuận miệng nói, tiến vào sân nhỏ, lại hỏi: "Có muốn ta bảo vệ ngươi không?"

  "Bảo vệ?" Hiếm khi hắn cười lớn.

  "Ngươi không cần vận công tự trị bệnh? Ta tuy không phải người gian hồ, nhưng vẫn có thể giữ cửa a." Việc nhỏ đó nàng không có vấn đề.

  "Không cần, công lực của ta đã khôi phục bảy phần." Hắn phát hiện thân ảnh ngây người của nàng, nhẹ nhàng cười. "Ta còn chưa đi, là vì còn việc khác." Hắn xoay người đi tới tủ tìm kiếm, nói: "Ta nhớ trong này có áo choàng, hôm nay thời tiết lạnh, mượn trước cho ngươi đi."

  Hắn thấy áo choàng hơi xám màu, lần đầu tiên nhìn còn tưởng màu xám, hiện tại thị lực có chút rõ ràng, liền phát hiện cái áo này có phần hơi cũ, hơi nữa còn có vết bẩn chưa được giặt sạch.

  Hắn quay ra cửa, đem áo choàng giao cho người đang duy trì bộ dáng ngốc ngốc, đồng thời lấy từ trong giày ra bảy que khói màu sắc.

  "Chính ngươi phải chú ý, đệ tử Thanh môn thoạt nhìn không có tâm tư hung ác, nhưng dù sao cũng có quan hệ với Huyết Ưng. Nếu như phát giác gì bất thường, lập tức bắn tín hiệu, ta sẽ lập tức tới."

  Nàng hoàn hồn đáp: "Đó.. được.." Đây quả thực là đãi ngộ khác biệt nha. Năm trước còn không muốn nói với nàng câu nào, hiện tại chung hoạn nạn, hắn liền quan tâm tới nàng.

  Cũng đúng, hiện tại hai người cần phối hợp lẫn nhau, nếu không cẩn thận, rất dễ dàng thất bại. Thanh môn tuy nghèo túng, nhưng cùng Huyết Ưng liên quan, nguy hiểm càng thêm mấy phần.

  Nàng nhận áo choàng, đột nhiên bị bàn tay nam nhân dưới áo choàng kéo tới. Nàng thiếu chút nữa đụng đầu vào ngực hắn, tiếp đến, hắn kéo ống tay áo nàng lên, lộ ra Huyết Ưng trên khuỷu tay.

  Hắn cúi xuống ngửi.

  "Phó Lâm Xuân, ngươi.."

  Sắc mặt nghi hoặc không giảm, chậm rãi buông tay.

  Nàng lập tức thu lại cánh tay, trừng mắt với hắn.

  "Ngươi bị phong hàn?"

  ".. Có một chút."

  Phó Lâm Xuân gật đầu không quan tâm đến nữa. "Là ta hiểu lầm, ta nghĩ ngươi thực sự bị trúng Huyết Ưng, Huyết Ưng nhập vào cơ thể, lúc đầu, Vết đỏ Huyết Ưng sẽ có một mùi hương kỳ lạ nhàn nhạt, một năm sau ăn vào giải dược sẽ biến mất."

  Nàng ngẩn người, cười to:

  "Đúng là ngươi hiểu lầm rồi! Huyết Ưng đáng sợ như vậy, còn chưa có giải dược chính thức, ta mà trúng, từ nay đến khi có giải dược một năm sau, sợ là ta chịu không được. Phó Lâm Xuân, đã kết huynh muội, ngươi cũng không cần phải lo lắng, ta sẽ không dùng đến phương pháp đó để bắt ngươi phải báo đáp đâu." Nàng cười chân thành. "Ta hiện tại rất tốt, ta có một cái nhà, cái nhà này, không có cha mẹ ta, nhưng có Lan Thanh, có Đại Nữu, còn có nhiều người khác, trước kia ta không biết quý trọng, hiện tại a, ta đã biết rồi, chuyện này toàn bộ đều nhờ ngươi. Nếu như không phải lần này tình thế có chút nghiêm trọng, ta sẽ không trở về Vân gia trang. Ta thật hy vọng Huyết Ưng có thể sớm giải quyết trước giao thừa năm nay, ta và ngươi còn phải về nhà a."

  Phó Lâm Xuân trầm mặc trong chốc lát, ôn nhu nói:

  "Trước giao thừa, ta sẽ để ngươi về nhà."

  Nàng nhếch miệng cười. "Vậy ta nhờ cả vào ngươi a!"

  Đang muốn rời đi, Phó Lâm Xuân đột nhiên nói: "Vừa rồi, ta còn chưa cảm ơn ngươi."

  Nàng quay đầu "Sao cơ?"

  "Nếu như không nhờ ngươi, Vân gia trang chính là Thanh môn thứ hai."

  Nàng nghe vậy, cười ra tiếng.

  "Quá khen, tuy ta cũng rất hãnh diện, nhưng là những người dưới danh nghĩa Kim lão bản, phân công hợp tác rất khá, công lao là tất cả bọn họ, ta chỉ phụ trách xử lý những việc rắc rối xảy ra. Nếu không, hiện tại cũng không thể đến đây góp náo nhiệt a."

  "Tái sử dụng vải vóc bị lửa hun, cũng là ngươi nghĩ?"

  Nàng nháy mắt mấy cái, chậm rãi tiến tới, năm ngón tay lắc lắc trước mắt hắn, thấy hắn hoàn toàn không có động tĩnh, nàng gãi gãi mặt, mặc áo choàng vào, co vai chịu đựng cái lạnh, trong miệng nói: "Là ta nghĩ a."

  Nàng nhìn nhìn bầu trời xem có phải hay không hạ hồng vũ. Phó Lâm Xuân đang nói chuyện với nàng? Rảnh rỗi đến mức phát điên rồi?

  "Ống tay áo ta có túi bên trong cũng là ngươi phân phó?"

  Nàng tròng mắt đảo qua lại, phù nhận:

  "Không phải."

  Hắn không có trả lời, tám phần lại ngẩn người, chỉ là ánh mắt nhìn về hướng nàng, làm cho nàng không được tự nhiên. Tính toán, nàng nên rời đi thôi, mới đi vài bước, lại nghe hắn ở sau lưng nói:

  "Lý Kim Triêu, trong hộp thuốc còn có giải dược không?"

  Nàng giật mình, quay đầu nói:

  "Không thể nào, nàng nhanh như vậy đã ra tay, mất công ta nói với nàng một hồi, Triệu Anh Phù thật muốn ép khô ngươi không còn một giọt a.. Bất luận cái gì.. Ách, nếu như ngươi đối với ngoại lực hỗ trợ cảm thấy tổn hại khí khái nam tử, ta lập tức đi tìm giải dược cho ngươi."

  "Ngươi trở về tìm đi."

  "Cái gì?"

  "Trong chén cơm ta ăn, bị hạ xuân dược đủ để cho voi động dục." Phó Lâm Xuân chậm rãi nói

  Nàng méo miệng, vội vàng xoa xoa cái bụng hơi phình.

  Khó trách hắn ăn ít như vậy! Chén cơm kia, hạt cơm cuối cùng còn đang khiêu vũ loạn trong bụng nàng a!

  Nàng bỏ chạy.

  Bên ngoài, sấm chớp mãnh liệt tàn sát, sấm sét bất ngờ đánh xuống vào giờ ngọ hôm nay, Thanh môn ở sườn núi, sấm sét so với nơi khác xem chừng còn lợi hại hơn

  Bước chân chạy không ngừng trong giông bão. Phó Lâm Xuân đang đợi nàng, vừa nghe tiếng bước chân, lập tức mở cửa, thấy nàng kêu lên:

  "Đừng đánh ta đừng đánh ta."

  Đầu nàng đụng vào lồng ngực hắn.

  Nàng một thân ướt sũng, còn chưa xem xét tình huống, liền lướt qua hắn tiến vào phòng. Hắn cúi đầu nhìn y phục có chút ẩm ướt của mình, lại nhìn giông bão bên ngoài.

  Ai muốn đánh nàng?

  Hắn nheo mắt, triển khai ngũ giác, xác định không có ai đuổi theo nàng, lúc này mới đóng cửa lại, nhìn lại, thấy nàng toàn thân run rẩy.

  "Đã xảy ra chuyện gì?" Hắn nói. Nàng toàn thân ướt sũng, mái tóc dài dính cả lên mặt, Thanh môn một chiếc ô hỏng cũng không có.

  Nàng tròng mắt đảo qua rõ ràng, lần này không phải là không an phận, mà là rò xét bốn phía. Hắn nhìn nàng đến trước cửa sổ, cẩn thận đóng cửa, để lộ một chút khe hẹp.

  "Ai đuổi ngươi?" Hắn nghi hoặc nói

  "Không, không có a.." Nàng toàn thân còn phát run, đột nhiên có tiếng sấm thì nàng lại nhảy lên, cuối cùng nàng nhìn dưới giường, xem xét có chỗ để ẩn núp không.

  Hắn lần đầu thấy nàng sợ hãi như vậy. Hắn bất động thanh sắc, nói:

  "Ta vốn định nhân lúc giông bão, ra ngoài tìm gì đó."

  "Di?" Nàng ngồi xổm ở góc giường, giống như tiểu bạch thỏ lạnh run, ngoài miệng cười nói: "Ánh mắt ngươi nhìn không thấy, đi ra kiểu gì?"

  "Ta thị lực đã khôi phục bảy phần." Hắn nhàn nhạt đáp

  Nàng chậm dãi chống lại đồng tử thanh tuyền của hắn, sau đó cười to: "Chuyện này quả thực quá tốt!" Nàng lập tức đứng dậy, đi về hướng hắn. "Công Tôn Hiển nói quả nhiên đúng, công lực ngươi khôi phục rất nhanh, hiện tại rất tốt rất tốt.. rất tốt.. Đúng vậy, ngươi nhanh đi a, mưa lớn như vậy, ta cũng sẽ không tới."

  Nàng cười đến quá mức sảng khoái, thân thể thì cứng ngắc.

  Phó Lâm Xuân chậm rãi ngồi trở lại giường, nghiêng mắt nhìn nàng.

  "Toàn thân ướt đẫm, nếu như ngươi không ngại, trong tủ có y phục, người tạm thời thay đi."

  Vừa nghe thay y phục, nàng toàn thân run lên một cái, nhớ tới giao thừa ngày đó cũng thay y phục mới.. Nàng miễn cưỡng trấn định, chuyển đến ngồi trên ghế trước mặt hắn.

  "Ta không lạnh, loại thời tiết này, nhanh đến nhanh đi, không có việc gì." Nàng nhìn trên mặt bàn còn có chút hạt dưa, để phân tán tinh thần, nàng cầm một nắm, từng hạt từng hạt cắn, ngon tay có chút phát run.

  Mỗi hạt dưa đều bị cắn nát, nàng căn bản không phải người thích cắn hạt dưa. Phó Lâm Xuân từ lòng bàn tay nàng lấy hạt dưa, tỉ mỉ bóc từng hạt cho nàng.

  Nàng sững sờ, không ngờ hắn lại làm vậy.

  "Ngươi sợ sấm sét?" Hắn ấm giọng hỏi

  "..."

  "Cũng không phải chuyện gì khủng khiếp. Cô nương sợ sấm sét, cũng không phải lại chuyện xấu hổ gì."

  Nàng ha ha cười: "Ngươi nói đúng. Ta vớt từ nước lên a, sợ sấm chớp muốn chết! Mỗi lần đều là cha ta ôm ta trốn. Cái sấm sét này.. rất dễ đánh trúng người, đúng không?"

  "Vậy sao?"

  Nàng lại cười, vội vàng nói. "Lại nói, chúng ta cũng coi như là huynh muội ruột thịt, xem nào, trở thành huynh muội ruột thịt, nói một chút, sẽ không khiến hiểu nhầm lẫn nhau, cái kia.." Lại một đợt sấm chớp vang lên, nàng lập tức nhìn ra cửa sổ, rất sợ sét phá cửa đánh vào. Nàng rốt cuộc chịu không được, hàm răng run cầm cập: "Ca ca, ta biết rõ ngươi không thích ta, ta hiện tại như vậy. Cũng tuyệt đối không thích ngươi, cho nên, ngươi, ngươi tạm thời buông bỏ xuống, ta, cha ta a.. Cấp cho ta một cái nhân tình, hôm nào, người muốn gì ta đều cho ngươi.."

  Phó Lâm Xuân thấy mặt nàng trắng bệnh, hô hấp không thông, tựa như có dấu hiệu sắp ngất xỉu. Hắn thầm giật mình, nhưng sắc mặt không đổi, cười nói: "Được!"

  Nàng thần trí hỗn loạn, nhào tới giường ôm lấy eo hắn, đem mặt vùi vào ngực hắn, run giọng nói:

  "Cha.. Lan Thanh.. Lan Thanh, ta không có làm chuyện xấu! Ta không có làm chuyện xấu, đúng hay không.."

  Hắn nâng eo nàng, làm cho nàng hoàn toàn trốn trên giường.

  Rất lạnh a! Hắn chạm vào gò má, cần cổ, thậm chí cánh tay, tất cả đều lạnh như băng. Ngâm một trận mưa, dù có lạnh thế nào cũng không đến mức như vậy. Hắn vung ống tay áo nàng một lần nữa, lại một lần nữa xem xét hình vẽ Huyết Ưng trên khuỷu tay.

  "Lan Thanh, ngươi vì sao không trả lời ta? Ta không muốn bị đánh đâu, cho ta một chút thời gian, một chút là tốt rồi.."

  Nàng là muốn cha hay muốn Lan Thanh? Lông mày hắn khẽ nhíu, giọng nói thì vẫn ôn nhu:

  "Ngươi đương nhiên không có làm chuyện xấu." Người trong ngực nghe thấy lời này nhẹ thả lỏng, nhưng vừa nghe tiếng sấm liền cứng ngắc.

  "Lan Thanh, ngươi cứ như trước kia, điểm huyệt ngủ cho ta, sét đánh xuống, ta liền đau đầu, đầu ta đau quá đau quá.. Cái này nhất định là ông trời phạt ta, hết sấm sét thì để ta đứng lên, Đại Nữu? Đại Nữu? Để nàng cách xa ta một chút, ta có bị sét đánh, nó, nó cũng có thể thay ta tiễn, tiễn đến.."

  Phó Lâm Xuân kinh ngạc, hỏi: "Đau đầu? Đau chỗ nào?" Ngón tay thon dài nhẹ nhàng chạm vào huyệt nào đó sau tai. "Chỗ này sao?"

  "Đau quá đau quá.. đừng mà, Lan Thanh, đừng chọc ta.." Nói xong chữ cuối cùng liền yếu đuối trong ngực hắn.

  Phó Lâm Xuân muốn nàng ngủ trên giường, nhưng thân hình nàng co quắp như con tôm, không gỡ ra được, hắn vô cùng kinh ngạc, cuối cùng vẫn để nàng ôm eo hắn.

  Tiếng sấm rầm rầm từng đợt, nàng trong mộng cũng không an ổn, sắc mặt trắng bệnh sợ hãi.

  Đau đầu? Lẽ ra không còn, sao lại tái phát? Hắn suy nghĩ một lúc, âm thầm vận khí, chân khí trong cơ thể dần dần thu lại, hắn chần chờ hạ xuống, không dám vận khí vào cơ thể nàng. Thân thể nàng lạnh một cách kỳ lạ, nếu là phong hàn thì không nói, nếu nguyên nhân khác, hắn vận khí, không thể lường trước có hiệu quả ngược hay không.

  Hắn nhẹ nhàng chạm gò má tái nhợt, lần đâu tiên kể từ năm nàng mười lăm tuổi dựa vào hắn gần như vậy.. Ngón tay hắn vuốt ve mặt nàng lau đi giọt nước mưa rơi trên cổ, cúi đầu kề sát gò mát nàng, sau đó dừng lại.

  Hắn không có hôn lên gương mặt nàng, chỉ là đùa nghịch vài lọn tóc, vuốt ve vết sẹo sau tai trái. Hiện tại hoa tai của nàng vẫn là viên tròn mềm như nhung nhưng không có đính trân châu, hiển nhiên là mới mua.

  Vòng tai khảm trân châu trước kia, cứ như vậy.. Yên lặng biến mất khỏi thế giới và trí nhớ của nàng.

  Nàng mơ đang đi trên đường, bị đại lôi đuổi theo.

  Đuổi đến cuối cùng, rốt cuộc bị đánh trúng, nàng sợ tới mức ngồi bật dậy.

  Dùng sức hít sâu, lại hít thở hít thở, xác nhận trái tim vẫn đang đập trong lồng lực, mới chậm rãi phục hồi tinh thần.

  Nàng nhìn thấy mình đang gối đầu lên ngực nam nhân, đang muốn kêu tên "Lan Thanh", cảm ơn hắn mỗi lần đại lôi đều ở cùng nàng, nhưng nàng phát giác có điểm lạ.

  Nàng chậm chạp giương mắt, con mắt nhỏ dài như muốn nứt ra.

  Phó Lâm Xuân y phục có chút nhăn, nằm nghiêng trên giường ngủ, quả thực xuân quang bức người!

  Mẹ nó a, nàng không nhìn lầm? Nàng cùng Phó Lâm Xuân ngủ cùng một giường? Nàng gãi gãi mặt, cúi đầu nhìn y phục mình cũng nhăn nhưng vẫn còn nguyên, cảm thán một tiếng, cẩn thận leo xuống giường.

  Quả nhiên bất lực, bất lực a.. Không, hắn không phải là không cử động được. Chỉ là hắn sẽ không để ý đến người hắn không thích, nhìn lại đêm giao thừa hắn đối với nàng như nào a? Lan Thanh nói lúc có đại lôi nàng cứ như người điên khùng, rất có thể lúc đó nàng bám riết lấy Phó Lâm Xuân không tha, hắn mới bị ép cùng ngủ một giường với nàng.

  Giầy có chút ẩm ướt, nàng đang muốn đá ra, đột nhiên dừng lại, chậm rãi chống lại nguyệt quang trang nghiêm đạo mạo của người trên giường.

  Nàng dời sang trái, ánh mắt kia theo trái; nàng dời sang phải, ánh mắt kia cũng theo phải. Nàng thần sắc tự nhiên xỏ chân trần vào đôi giày ướt, vẻ mặt cợt nhả:

  "Ai nha, ca ca đã nhìn thấy bộ dạng điên khùng của ta, ngàn vạn lần đừng truyền ra ngoài, nếu không tương lai ta khó có thể gả chồng a."

  "Cũng không giống người điên, trái lại thấy giống tiểu bạch thỏ hơn." Hắn cười, xoay người ngồi dậy, che miệng ngáp một cái, ưu nhã như trước.

  Nàng há hốc mồm.

  "Hả?" Hắn lười biếng nhướng mày

  ".. ha ha, tiểu bạch thỏ không tồi a!" Nàng lại gãi gãi đầu, cười nói: "Lần sau ta sẽ cẩn thận một chút, haiz, người thật sự không thể có khuyết điểm, loại sấm này a, bổ trúng người, khẳng định cháy thành than."

  "Sấm không đánh người."

  Nàng run rẩy, không có trả lời, rồi sau đó vừa cười nói:

  "Gần đây trời hay mưa, ngày mai ta sẽ chú ý một chút."

  Phó Lâm Xuân nhìn nàng, nói: "Ngày mai lại có sấm sét, ngươi định trốn thế nào?"

  "Ngô.." Nàng nheo mắt, đắc ý nói. "Ta đã hỏi qua, nơi này có hầm, ta trốn dưới hầm, tiếng sấm cũng nhỏ hơn."

  "Vậy sao?" Hắn như có điều suy nghĩ.

  Khó có được Phó Lâm Xuân chủ động quan tâm như vậy, hại nàng chút nữa thì nghĩ rằng Xuân Hương công tử bị giả mạo. Cũng may tâm nàng giờ như chỉ thủy, nếu không, đại lôi này vừa bổ xuống, nàng sao còn đường sống?

  Nàng đảo tròng mắt, liếc thấy Phó Lâm Xuân cũng đang nhìn nàng. Nàng tâm nhảy dựng, cười nói:

  "Ta đi trước đây, ngươi.. tiếp tục chữa thương a." Bảy thành thị lực rốt cuộc là nhiều hay ít, nàng một điểm nhận thức cũng không có, chẳng qua là cảm thấy sau khi vào Thanh môn, Phó Lâm Xuân nguyện ý cùng nàng nói thêm vài câu, nàng có thể lý giải đó là do đang ngồi chung trên một chiếc thuyền, nhưng ánh mắt hắn lại luôn một mực dừng trên mặt nàng.

  Nàng lén kiểm tra một chút, thối lui ra đến cửa, cười nói:

  "Ca ca, cái bảy thành thị lực này không biết có thể nhìn rõ được đến đâu?"

  "Đủ nhìn rõ ràng, ngươi đang đứng ở cửa ra vào."

  Nàng duỗi năm ngón tay lắc lắc: "Như vậy? Ta đang làm gì?"

  Phó Lâm Xuân nhẹ nhàng cười: "Ngươi đang ở đây nói chuyện với a, còn có thể làm gì?"

  Oa, nguyên lai bảy thành thị lực kém như vậy, nàng thầm hừ một tiếng, ha ha cười nói:

  "Ta đây đi trước, ta còn phải hồi báo bệnh tình của ngươi cho cô nương Thanh môn kia."

  "Ngươi nói, kết cục của Thanh môn sẽ ra sao?" Hắn chợt hỏi

  Nàng sững sờ. "Lời này có ý gì?"

  "Thanh môn cùng Huyết Ưng cấu kết, thậm chí còn đang che dấu loại độc dược Huyết ưng mà mọi người đã nói đến, nếu như bị công khai, Minh chủ võ lâm sẽ phái người loại trừ Thanh môn."

  "Chuyện này không tốt." Nàng lập tức nói.

  "Không tốt?"

  "Thanh môn cũng không phải tự nguyện.. Bởi vì họ nghèo quá.."

  "Đó là do ngươi không trúng Huyết Ưng, một khi bị nhiễm, cả đời đều phải làm việc cho tổ chức giết người này, ngươi nói, có cam tâm tình nguyện, cũng có không tình nguyện, chung quy đều sẽ hận Thanh môn tận xương tủy."

  Nàng trầm mặc trong chốc lát, nói: "Đệ tử Thanh môn ít khi ra ngoài, giang hồ xảy ra chuyện gì đều không biết. Nghèo khó cũng không phải.. Cũng không phải tội ác tày trời.."

  "Ngô.. khi đã quen với nói, ngươi cũng không để ý.."

  "Hiện tại không đau đầu nữa?"

  Nàng sửng sốt, chống lại ánh mắt ân cần của hắn. "Không, không đau đầu, chỉ khi có sét đánh mới đau nhức."

  "Đau tại huyệt khống hải sao?" Hắn chỉ phần sau dưới tai.

  Nàng ngây người. "Sao ngươi biết.."

  Hắn nhíu mày. "Bắt đầu khi nào?"

  ".. Sét đánh." Phó Lâm Xuân rõ ràng là bị quỷ nhập? Tự nhiên lại quan tâm nàng như vậy?

  "Sét đánh?" Hắn lặp lại, hỏi: "Đã cho đại phu xem qua chưa?"

  ".. Xem rồi xem rồi, không có gì." Nàng cười hì hì: "Ca ca, ngươi quan tâm ta như vậy, muội muội ta có chút căng thẳng. Ta biết ngươi vốn là ngươi ôn nhu hòa hảo, nếu không, ta thực sự đã bị hiểu lầm rồi, lần sau, đừng dùng thái độ đó hỏi han ta, ta rất dễ để ý, cũng dễ động tâm."

  Hắn không nói.

  Không nói thêm gì nữa, nàng liền tự động biến, dù sao trong mắt hắn nàng cũng giống đồ bỏ đi. Nàng nhặt hộp dẹp, xác định bên ngoài hết mưa, liền xỏ chân vào chiếc giầy ẩm ướt, lật đật chạy đi.

  "Đừng đánh ta đừng đánh ta, ta sắp không có cảm giác rồi, nhìn đi, ta ngủ trong ngực hắn cũng không có mộng xuân.. Ta không gạt ngươi, Lan Thanh có thể làm chứng.." Nàng nhỏ giọng thuyết phục chính mình, một đường chạy xa, hoàn toàn không biết rằng âm thanh của nàng tuy như muỗi, nhưng Phó Lâm Xuân vẫn có thể nghe được rõ ràng từng chữ.

  Dáng người như nước chảy mây trôi, kiểu như du long, Lý Kim Triêu không biết võ, nhìn không ra võ công của Nhạc Quán Vũ đến mức độ nào, chỉ biết chiêu thức của nàng thập phần trôi chảy. Nhạc Quán Vũ vừa nhìn thấy nàng, lập tức nhảy khỏi cọc gỗ trốn phía sau cây, thò đôi mắt, hết nhìn đông lại liếc tây.

  Lý Kim Triêu cười hì hì nói: "Phó công tử không tới."

  Nhạc Quán Vũ lúc này mới an tâm hiện thân, nhỏ giọng: "Ngươi cùng Xuân Hương công tử rất gần gũi, ta cho rằng.."

  "Ha ha, bởi vì ta là đại phu a!" Lý Kim Triêu ngồi trên cọc gỗ.

  Đôi mắt lưu hải nhìn nàng chăm chú, sau đó như con khỉ nhỏ nhảy đến cọc gỗ bên cạnh nàng, vươn tay, nói: "Giúp ta bắt mạch."

  Lý Kim Triêu nháy mắt mấy cái, ha ha cười, rồi sau đó ho một tiếng, khoa trương thở dài:

  "Ta chịu đau đớn của Huyết Ưng. Nhạc cô nương biết đấy. Mấy ngày nay, bắt mạch không chính xác không chính xác, thần y đều biến thành quỷ y rồi a." thuận miệng đổi chủ đề: "Nhạc Quán Vũ, ta coi ngươi cũng là người tốt, dù thế nào, cũng không nên cùng Huyết Ưng có quan hệ a!"

  Nhạc Quán Vũ buồn bực không lên tiếng, im lặng nửa ngày, mới nhỏ giọng nói: "Chuyện trong môn, đều là Anh Phù cai quản."

  "Triệu cô nương muốn đoạt vị?" Không nhìn ra a!

  "Không, nàng ý là vì suy nghĩ cho Thanh môn, không có nàng, Thanh môn đã sớm suy sụp rồi."

  Càng nói âm thanh càng nhỏ, giống như trời sinh không có cách nào ngẩng cao đầu, Lý Kim Triêu cố gắng lắm mới nghe được.

  "Ta cùng Xuân Hương công tử có trao đổi điều kiện."

  "Cái gì?" Lý Kim Triêu trừng mắt.

  Nhạc Quán Vũ thấp giọng nói:

  "Vân gia trang ghi sử, tất cả môn phái từ khắp mọi nơi đều có một phần ghi chép này, thế hệ Thanh môn này còn chưa được nhìn thấy thế giới ngoài kia, rất muốn biết đến nơi xa nhất là kinh thành, ai có thể đi ngàn dặm như Vân gia trang? Anh Phù muốn Thanh môn không bị tách khỏi giang hồ, ta liền ngẫu nhiên trong đêm trộm sách giang hồ ở Nam Đồng Phái để đọc."

  "..."

  Vốn hai tay đang ôm lấy vai chống lạnh, Lý Kim Triêu nghe vậy, liền mất thăng bằng, trượt xuống cọc gỗ. Mẹ nó, Thanh môn quả thực là nghèo đến tận xương.. Nghĩ đến đây, nàng lại phải cảm tạ cha mẹ, từ nhỏ đã dạy nàng cách hòa nhập vào phố xá như nào, cho dù không dạy nàng được một thân khí chất tao nhã, nhưng, muốn kiếm được miếng cơm cũng không thành vấn đề.

  Nhạc Quán Vũ nhảy đến bên người nàng, tiếp tục nhỏ giọng nói:

  "Trong sách kia có nói Phó Lâm Xuân kế thừa Nhàn vân công tử đời trước, võ công bất khả xâm phạm, thực tế sau khi hắn tỉnh lại chỉ là bị nội thương một chút, cũng không có thành kẻ điên.. Hơn nữa trong sách có nói Phó Lâm Xuân tài trí hơn người, hiểu rõ nhân tâm, ai cũng không thể chạy thoát khỏi pháp nhãn của hắn, sao lại không biết hắn là lầm đạp cạm bẫy?"

  ".. Cái sách này, là?" quá khoa trương đi?

  "Xuân Hương công tử đích thân ghi, tuyệt không giả tạo."

  "Tự ghi chính mình, ta nghĩ là.. thật sự là danh xứng với thực a." Lý Kim Triêu đơn giản ngồi xếp bằng trên mặt đất, có chút thoải mái. "Nhạc cô nương cùng Phó công tử trao đổi điều kiện gì?"

  Nhạc Quán Vũ nhanh chóng liếc nhìn nàng, rũ mắt nói: "Hắn không có nói cho ngươi?"

  "Ta cùng hắn, hời hợt chi giao thôi." Nàng cười thẳng thắn. Phó Lâm Xuân làm sao muốn nói với nàng điều này? Dù sao trách nhiệm của nàng là giao thuốc, trừ việc này ra, hắn không có nghĩa vụ thông báo với nàng bất cứ việc gì.

  "Hời hợt chi giao sao lại có chuyện trà trộn vào cứu người?" Nhạc Quán Vũ không đợi nàng trả lời, tựu thanh nói: "Ngươi cùng Xuân Hương công tử trên người đều mặc cùng một loại chất liệu, Thanh môn mặc dù nghèo, nhưng khi còn nhỏ ta cũng đã từng thấy sư phụ mặc qua y phục chất liệu hoàng kim như thế, về sau thật sự không có tiền, người mới đem đi bán.. Ngươi khóc cái gì?"

  "Đừng để ý đến ta, ngươi nói tiếp đi, ta là.. chỉ là giàu tình cảm.." Vật liệu may trên người nàng vẫn chưa tới cái giá hoàng kim, lại bị lầm tưởng là giá hoàng kim.. Nàng khóc a!

  "Anh Phù cũng là vì Thanh môn, vì ta.." Nhạc Quán Vũ bị nàng ảnh hưởng đến tâm tình, hốc mắt cũng đỏ. "Ta cùng Xuân Hương công tử thỏa thuận, chỉ cần tương lai hắn bình an ra ngoài, khi viết sử thì nhớ rõ viết thêm vài điều tốt về Thanh môn, tốt nhất là đề cập đến Anh Phù, có như vậy, dù chúng ta có không ra ngoài giang hồ, cũng sẽ không khiến sư phụ sư tổ bị mất mặt."

  Lý Kim Triêu nghe được điều này, nước mắt lại ào ào. Bản tính nàng vốn giàu tình cảm, muốn khóc sẽ khóc, không che đậy, sống theo tình cảm. Năm trước khi cùng Phó Lâm Xuân, nàng liều mạng kìm nén, đến khi Đại Nữu thiết đầu công mới khiến cho nàng có cơ hội phát tiết.

  Hôm nay, nàng không kiêng nể gì cả khóc lớn, Nhạc Quán Vũ thấy lạ lẫm vị nữ đại phu vì Thanh môn mà rơi lệ, không khỏi ôm lấy nàng, hai người ôm nhau khóc lớn.

  "Ngươi yên tâm, ta sẽ không cùng ngươi đoạt Xuân Hương công tử.."

  ".. Hắn là thân ca ca ta, có gì mà đoạt chứ."

  "Thân ca ca.." Nhạc Quán Vũ cũng không nhớ rõ Xuân Hương côn tử còn có một muội muội. "Đúng là Thanh môn không phải với ngươi! Từ lúc ta có nhận thức, Thanh môn đã có cỏ Kỳ lân rồi, ta mỗi ngày vụng trộm ăn cũng không có chuyện không may, sau này có người nguyện ý dùng tiền mua một sơn phế cỏ. Chúng ta cũng chỉ kiếm được khoản tiền từ đó, ta cùng Anh Phù cho rằng Huyết Ưng chỉ là nho nhỏ hại người, thẳng đến năm trước ta nhìn tập sách ở Nam Đồng Phái mới biết Huyết Ưng đáng sợ mức nào, chúng ta mới phát giác không đúng, hôm nay đã thành đồng phạm, ai cũng không thoát được.. Hận nhất là, người nọ vẫn còn mặc cả! Mặc cả a!"

  Thương nhân mặc cả, vốn là đương nhiên, nhưng những việc này Lý Kim Triêu hiện tại không quan tâm.

  Nhạc Quán Vũ đứng lên, nhuyễn thanh nói: "Ta không đành lòng trái lại tâm ý Anh Phù, nàng muốn tiếp tục cùng người nọ hợp tác, ta cũng đi theo, chỉ là, đối với ngươi không phải."

  "Huyết Ưng cũng trúng rồi, cũng không cần phải xin lỗi. Nhạc cô nương, môn chủ Thanh môn, dù sao cũng có lúc phải ra oai, quán xuyến mọi chuyện." Lý Kim Triêu không chú ý lắm nói.

  Nhạc Quán Vũ gục đầu, một lát sau, thấp giọng nói: "Ta cùng Xuân Hương công tử còn có một thỏa thuận khác, xuân dược Anh Phù hạ hắn đều là ta ăn, hắn mới không xảy ra chuyện gì.."

  Lý Kim Triêu như muốn lồi con mắt, cái cằm tưởng sắp rớt xuống đất. Đây chính là nguyên nhân Phó Lâm Xuân trúng xuân dược đủ khiến mười voi động dục, vẫn không có bất kỳ phản ứng nào?

  Nàng còn tưởng rằng, Phó Lâm Xuân tự mình giải quyết.. Còn tưởng Phó Lâm Xuân tự chủ đến không ai địch được, còn tưởng Thanh Môn mua xuân dược rẻ tiền hết hạn.. Càng cho rằng Phó Lâm Xuân tuyệt đối bị hỏng rồi..

  Vậy mà hắn là đùa giỡn nàng? Lừa gạt nàng trong cơm có xuân dược?

  Phó Lâm Xuân với nàng đùa giỡn?

  Hắn bị mù, đem nàng thành người khác có phải không?

  Trước kia nàng thích Phó Lâm Xuân, dù bị mất mặt, cũng nhất mực chú ý mọi động tĩnh của hắn, hắn cũng không phải người nghiêm túc, hắn thích ngẩn người, tính tình tốt, tốt đến mức bọn nàng hoài nghi nếu như Nhạc Quán Vũ muốn bá cương ngạch thượng cung, hắn cũng sẽ nằm trên giường nói "Được, đến đi", sau đó mặc quân chà đạp.. Đương nhiên, nàng là ngoại lệ, Phó Lâm Xuân ngay cả một chút cơ hội đều khinh thường tặng cho nàng.

  Cùng nàng đùa giỡn? Đợi nàng đầu thai đi.

  "Haiz.. Ai bảo ta vô năng a.." Âm thanh thờ dài sâu kín truyền đến.

  Lý Kim Triêu ngước mắt, nhìn bóng dáng cô tịch lướt đi. Một cái môn chủ mặc kệ mọi chuyện, toàn bộ giao cho đệ tử trung thành, hết lần này đến lần khác đệ tử cũng không phải cao thủ kiếm tiền.

  Kỳ thật, Thanh môn cần có nhất, chính là một Kim bàn tính, mà không phải tùy tiện đem người trao cho danh môn vọng tộc, liền cho rằng có thể một bước lên trời, từ nay về sau áo cơm không ngại.

  Trên giang hồ, rốt cuộc còn bao nhiêu cái thanh môn nữa?
   
 7. Mạn Đà Sa Hoa

  Mạn Đà Sa Hoa Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  141
  Chương 5

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Trong đêm, tiếng ếch nhái kêu râm ran, Thanh môn bí mật nghênh đón khách quý.

  Ánh nến yếu ớt trong thư phòng đã cũ nát.

  "Xuân Hương công tử đang ở Thanh môn?" Tiếng nam nhân trầm thấp vang lên.

  "Là ai nói.." Triệu Anh Phù lắp bắp, sau đó tức giận nói: "Nghĩ tới đệ tử Thanh môn vốn đơn thuần, được đại nhân để mắt tới, Xuân Hương công tử đúng là đang tĩnh dưỡng tại đây, nhưng hắn cùng đại nhân không quan hệ.."

  "Như thế nào không quan hệ? Vân gia trang từng giao nộp danh sách Huyết Ưng, làm hại chúng ta mất bao công sức che dấu."

  "Chẳng lẽ đại nhân muốn giết Xuân Hương công tử?"

  "Muốn giết Phó Lâm Xuân, dễ vậy sao? Hai năm qua, một số tên Huyết ưng trong triều, đã bị chúng ta kiểm soát, công lao này chính là ta.." Những lời nói sau đó, giống như tự nói với chính mình. Một lát sau, nam nhân kia lại nói: "Mấy ngày nữa cỏ Kỳ Lân mới thu hoạch xong?"

  "Phải hai ngày.."

  "Tận hai ngày? Các ngươi làm việc kiểu gì đấy?"

  Triệu Anh Phù có chút bất bình. "Kỳ Lân cỏ có độc, chúng ta có thể trong thời gian ngắn thu thập xong, mài thành bụi phấn, đã là phi thường khổ cực, đại nhân nên tăng giá mới phải!"

  "Ha ha, nói cho cùng cũng chỉ vì tiền?" Bịch một tiếng, một túi nặng bị ném trên mặt đất. "Chỉ cần ngươi có thể khiến cho Phó Lâm Xuân giơ tay chịu trói, để ta truyền Huyết Ưng vào thân thể hắn, thì chỗ này sẽ thuộc về các ngươi!"

  "Làm sao có thể? Hắn là chủ tử chính trực nhất của Vân gia trang trên giang hồ.."

  "Sau khi hắn nhiễm huyết ưng, còn chính trực được sao? Vân gia trang dám đem danh sách Huyết Ưng giao ra, phải chấp nhận quả đắng này! Còn hai ngày.. ta sẽ điều động cao thủ hỗ trợ, Huyết Ưng trong bọn họ, có thể cùng tồn tại với Kỳ Lân cỏ, chúng sẽ bổ trợ lẫn nhau. Môn chủ nhà ngươi.."

  "Ta không cho phép ngươi động đến nàng!"

  "Ha ha, Triệu cô nương quả là đệ tử trung thành a! Môn chủ ngươi nhu nhược vô năng, nếu không nhờ vào ngươi chu toàn, Thanh môn đã sớm chỉ còn trong lịch sử. Hiện tại nàng đang ở đâu? Ta cũng nên chào hỏi nàng một tiếng a!"

  ".. Môn chủ đang ở cùng Xuân Hương công tử."

  Nam nhân khẽ giật mình, sau đó cất tiếng cười to:

  "Hóa ra đây mới là mục đích của các ngươi! Lưu lại Phó Lâm Xuân, Thanh môn có chỗ dựa, khiến hắn trở thành tay sai của Huyết Ưng, chẳng phải chỗ dựa sẽ càng vững chắc sao? Chuyện này rất tốt, vô cùng tốt.." Đang cao hứng, khuỷu tay đụng vào vật gì đó.

  Triệu Anh Phù thay hắn nhặt lên, nhẫn nhịn, nói: "Đại nhân làm rơi bức họa."

  Nam nhân tiếp nhận, mở ra, thuận miệng nói:

  "Thanh môn muốn có Vân gia trang làm chỗ dựa, lại không biết Vân gia trang cũng phải dựa vào mỏ vàng này, nhìn xem, các ngươi cùng là nữ nhân, nàng lại không giống, không những là Kim bàn tính, mà còn giảo hoạt như xà.."

  "Đây không phải Lý đại phu sao?"

  "Lý đại phu? Lý Kim Triêu? Nàng đang ở trong Thanh môn."

  Bóng đêm che dấu thân ảnh Phó Lâm xuân, nghe lén được những lời vừa rồi, trong lòng biết không ổn, vô thanh vô tức dời đi cực nhanh.

  Thanh môn dù sao tồn tại cũng đã lâu, diện tích khá lớn, hắn khinh công không bằng Công Tôn Hiển, nhưng hắn luyện võ công chính thống, theo thời gian cũng có bước nhảy vọt. Không lâu sau, hắn vô thanh vô tức đến trước một cánh cửa, gõ nhẹ:

  "Kim Triêu?"

  ".. Ừ?" Âm thanh yếu ớt mơ hồ bên trong.

  Hắn nghe thấy âm thanh, liền không khách khí đẩy cửa vào. Người trên giường đã ngồi dậy, hướng hắn nhìn.

  Nữ nhân này, một đầu tóc sáng rối xù, còn đang ngái ngủ, mặt có chút sưng vù, nhưng chôn trong chăn lâu, hai má có chút đỏ ửng, không giống như sắc mặt tái nhợt dọa người mấy ngày nay hắn thấy.

  Nàng gãi gãi mặt, hí mắt nhìn người tới, nhưng người tới ngược sáng, trong thời gian ngắn nàng chưa nhìn rõ

  "Ai đó?"

  "Ta."

  "Lan Thanh?"

  Nội tâm hắn có chút không vui, nhưng vẫn nhịn xuống, bình tĩnh nói: "Phó Lâm Xuân."

  Nháy mắt nàng trở nên thanh tỉnh, cơn buồn ngủ bị đánh bay không thấy tăm hơi, nàng rất không nhã nhặn trượt khỏi giường, một chân còn đặt ở mép giường. "Nửa đêm, ngươi đến làm gì?" Nguy rồi, eo bị trật rồi.

  "Tìm ngươi."

  "Tìm ta, đương nhiên là tìm ta a.. Chẳng lẽ đến phòng ta để tìm người khác?" Nàng dùng sức lau mặt, chật vật đứng lên, lần mò tán loạn trên giường.

  Y phục nàng đâu?

  Nàng tuyệt không xuân tâm phơi phới, cho rằng hôm nay Phó Lâm Xuân tới là muốn ra tay trộm hoa.

  Hơi thở ấm áp ở ngay sau lưng nàng, nàng hơi nhích người sang trái nghiêng mắt nhìn, Phó Lâm Xuân đang giúp nàng tìm y phục. Ơ, đúng là mặt trời mọc hướng tây, cô nam quả nữ, nữ nhân lại là nàng a, Phó Lâm Xuân đúng ra phải bài xích mới đúng? Nàng chỉ mặc trung y.. không thể là Phó Lâm Xuân phát xuân tâm, vậy nguyên nhân là------------

  "Xảy ra chuyện gì?"

  "Huyết Ưng tìm ngươi."

  Mắt nàng trợn to. Mẹ nó! Chết chắc!

  Phó Lâm Xuân tìm được một cái áo mùa hè, bèn khoác lên vai nàng, lập tức kéo cánh tay nàng, đi ra ngoài.

  "Hiện tại mắt ngươi khôi phục mấy phần?"

  "Nhất thanh nhị sở." (Nghĩa là rất rõ ràng)

  Nhanh như vậy? "Nội thương kia.."

  "Cũng đủ mang ngươi đi."

  "Vì sao ngươi biết Huyết Ưng đến?"

  "Có người ném môn chủ Thanh môn bị trói lên giường ta, cho ta ăn xuân dược, một đêm tiêu hồn, tổ chức Huyết Ưng trong đêm có đến, bất kể là môn chủ Thanh môn hay ta, sẽ không thể chú ý tới."

  ".. Xin hỏi Nhạc cô nương hiện tại.."

  "Vẫn đang bị trói trên giường."

  Lý Kim Triêu trợn mắt há mồm.

  Mới ra đến nội viện, từ xa có tiếng bước chân chạy đến, Phó Lâm Xuân trầm mặc trong chốc lát, hướng nàng ôn nhu nói:

  "Đi không được thì trốn trước. Ngươi không biết võ, khí tức loạn, dễ dàng bị phát hiện, ta điểm huyệt ngươi được chứ?"

  Nàng còn chưa kịp nói ra chữ "được", đã bị điểm huyệt. Đây là đang tôn trọng nàng sao? Rõ ràng là đùa giỡn nàng? Nàng còn không kịp kháng nghị, Phó Lâm Xuân đã ôm eo nàng, nhảy thẳng lên cây.

  Nàng tâm nhảy dựng, thầm khen phương pháp ẩn thân khá lắm, nào biết, hắn càng nhảy càng cao.

  Cao một chút cũng tốt.. Loại cây cổ thụ này rất dễ ẩn thân

  Lại nhảy.. Nàng rơi lệ. Nàng cả đời còn chưa bao giờ ở chỗ cao như vậy a! Có lầm hay không? Khi Phó Lâm xuân đứng ở chỗ cao nhất, nàng đã lệ rơi đầy mặt.

  Bàn tay nam nhân che miệng nàng, tay kia nâng eo nàng, nhưng mà cành cây càng cao thì càng nhỏ, dễ lay động, hắn dễ dàng một tay ghìm chặt eo nàng ôm vào ngực, giống như đang ôm lấy một con búp bê vải.

  Đôi chân đáng thương của nàng khẽ đung đưa trong không trung.

  Nước mắt nàng rơi càng nhiều. Giết người a! Nàng sợ cao a! Cái này so với lầu mười hai trong thành còn cao hơn a!

  "Làm sao ngươi lại lạnh như vậy?" Chắc chắn đã xảy ra chuyện! Nhiệt độ cơ thể nàng lạnh băng, hơi lạnh từ trong người tản tản ra ở phần lưng, mặc dù mới kéo nàng ra khỏi giường, trong thời tiết oi bức này, sao nháy mắt đã lại lạnh như băng?

  Nàng rốt cuộc đã sinh bệnh gì? Tại sao màu tóc lại thay đổi? Sao lại tìm đại phu nhìn kỹ?

  Hắn muốn mở miệng hỏi cho rõ, nhưng trong sân nhỏ đã có người chạy tới, hắn đánh giá trong chốc lát, liền bỏ qua nam nữ phân biệt, đem lưng nàng áp sát vào ngực hắn, khiến nàng có thể hấp thu được ít hơi ấm trên cơ thể hắn.

  Đi đầu chính là Triệu Anh Phù thần sắc kinh hoàng, tiếp theo là ba gã cao thủ giang hồ, cuối cùng chính là tên quan viên kia.

  "Lý đại phu đã trúng Huyết Ưng, không cần bức tử nàng.." Triệu Anh Phù bất an nói

  "Hừ, nữ nhân này đã đùa giỡn ta nhiều lần, rõ ràng gần bắt được nàng, lại để nàng biến mất trong tầm tay, rõ ràng là tiện nhân kia cố tình chơi ta!"

  Phó Lâm Xuân công lực đã khôi phục bảy tám phần, tai lại cực thính, dù có ở tận trên cao, vẫn có thể nghe rõ ràng tiếng nói chuyện bên dưới sân.

  Hắn vốn nghĩ đôi mắt nhỏ dài của nàng lại không an phận như trước kia, nào ngờ, khi hắn nhìn xuống bộ dáng người trong ngực thì thấy đôi mắt nàng đóng chặt, không dám nhìn xuống phía dưới.

  Màu da nàng hơi trắng, dưới ánh trăng sáng trở nên nhu hòa mềm mại, đôi mắt vừa đen vừa dài, Phó Lâm Xuân nghiêng mắt sang bên cạnh, khẽ ho một tiếng, che dấu suy nghĩ trong lòng.

  Cô nương ôm trong ngực, cô nương này họ Lý, gọi Kim Triêu, mười ba đến mười lăm tuổi gặp mặt, cùng hắn có tình cảm rất tốt.. Hôm nay, cô nương này đã trưởng thành.. Tình cảm cất giấu trong lòng dần dần phát ra, không phải hiện tại trong vòng tay hắn là một tiểu bạch vấn, không có gì lớn, lông mềm như nhung nướng lên ăn sẽ rất ngon.

  "Không có?" Nam nhân kia cực kỳ tức giận "Ngươi đem nàng giấu ở đâu?"

  "Ta.. ta không biết!"

  Nam nhân nhìn nàng chằm chằm, chợt cười lạnh:

  "Nói như vậy.. Có phải là ta lầm? Thanh môn nghèo đến nỗi không có cơm ăn, cho nữ nhân các ngươi chút thức ăn, các ngươi liền ngoan như chó quỳ rạp trên mặt đất, hiện tại các ngươi nổi lòng tham, cho rằng cùng Vân gia trang lớn mạnh liên thủ, diệt trừ Huyết Ưng, có thể dùng Vân gia trang làm chỗ dựa tốt? Thanh môn chẳng lẽ không nghĩ đến, hiện tại các ngươi cùng Huyết Ưng ngồi chung thuyền, mặc kệ ai rớt trước, người kia cũng không có kết cục tốt!" Nam nhân đưa tới ba gã cao thủ, quan sát bốn phía. "Hiện tại Xuân Hương công tử đang lẩn trốn, muốn một mẻ hốt trọn? Đáng tiếc, ngươi không biết Vân gia trang mạnh nhất là hộ sử Công Tôn Hiển, Phó Lâm Xuân chỉ ghi sử, hắn thừa hưởng võ công Nhàn Vân công tử, nhưng Nhàn Vân trời sinh tài năng hơn người, mới hai mươi đã đứng trong hàng ngũ cao thủ bậc nhất giang hồ, Phó Lâm Xuân sau làm Sổ tự công tử, chưa từng bộc lộ võ công, ngươi nói, hắn có thể tiếp ba người này được mấy chiêu? Ba người này cũng đều là các cao thủ bậc nhất giang hồ a!"

  Phó Lâm Xuân nghe vậy, trên mặt không có nhiều biến hóa, ánh mắt hắn nhìn về phía khoảng tối ngoài đình viện, sau đó quay về trên gương mặt Lý Kim Triêu.

  Nàng không biết võ, không nghe thấy những người dưới đất nói gì.. nhưng ở trên cây cao một lúc, nàng cảm thấy như đã chết, cả thân thể không còn chút sức lực mặc hắn ôm.

  Bộ dạng nàng hiện tại giống như phó mặc tất cả

  Nàng vụng trộm hé hé mắt, lông mi rung rung, đôi mắt trời sinh không an phận khẽ lưu chuyển.

  Phó Lâm Xuân hơi nghiêng về trước, hơi thở của hắn phả lên mặt nàng, đôi mắt không an phận xoay tròn, cuối cùng lại nhắm mắt.

  Người dưới mặt đất hiển nhiên chưa phát giác trên cây cao đang có người trốn, Triệu Anh Phù cắn răng nói:

  "Chúng ta chưa hề cùng Vân gia trang cấu kết!"

  "Hừ! Cho một con chó chén cơm, nó còn biết báo ơn, nữ nhân các ngươi ngoài việc bán chủ cầu vinh thì có thể làm được gì? Hủy Thanh môn quá dễ dàng!"

  "Bán chủ cầu vinh cũng chẳng phải là quan hệ Thanh môn và Huyết Ưng." Âm thanh khàn khàn từ ngoài viện vang lên.

  Những người dưới đất đều cả kinh, nhìn chằm chằm hướng phát ra giọng nói.

  "Môn chủ!" Triệu Anh Phù sắc mặt đỏ bừng, nói: "Lam sao ngươi lại ra đây.."

  Nhạc Quan Vũ chậm rãi đi đến, nói: "Anh Phù, chúng là đều là chó, lưng cũng đủ cong rồi."

  Triệu Anh Phù vành mắt đỏ ửng. "Ta tới kiếm ăn là được rồi.."

  "Ta đây cái môn chủ, thật là vô dụng, phải không?" Lưu hải dưới con mắt nhìn hướng nam nhân sau lưng các cao thủ giang hồ. "Đã như vậy, để cho Nhạc Quan Vũ ta tiếp các vị mấy chiêu a."

  "Môn chủ!"

  Một vị cao thủ cười lạnh: "Trong sách giang hồ Thanh môn trăm tên đầu bảng cũng không có mặt, ngươi có thể tiếp ta mấy chiêu?"

  Nhạc Quan Vũ không để ý tới hắn, đem trường kiếm để trên mặt đất, rồi sau đó hai đầu gối quỳ xuống đất, dập đầu lạy ba cái, nói:

  "Thanh kiếm này, Thanh môn truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, đến thời sư phụ thì ít khi thấy, cơ hồ chưa từng cùng ngoại nhân tỉ thí, hôm nay, Quan Vũ cùng ngoại nhân tỉ thí, cũng là muốn chuộc tội. Anh Phù, ta có hỏi qua Xuân Hương công tử, Huyết Ưng sở tác sở vi, đã vượt xa sức tưởng tượng của chúng ta, ngươi nói, chúng ta vì miếng cơm, đã hại bao nhiêu người rồi?"

  Triệu Anh Phù buông thõng cánh tay, cắn chặt răng.

  Nam nhân cười nói: "Nhạc môn chủ, ngày thường không thấy bóng dáng, hôm nay nhìn thấy, mới biết Thanh môn thật có chí khí, đáng tiếc, năng lực thật kém a! Ngươi phản lại Huyết Ưng, không chỉ đơn giản là sau này không có miếng ăn đâu, với ba cao thủ này cũng đủ giết hết tất cả nữ nhân Thanh môn, ngươi có cam đảm khiêu chiến?"

  Triệu Anh Phù nhìn Nhạc Quan Vũ, yên lặng đến sau lưng nàng.

  Nhạc Quan Vũ cầm kiếm đứng dậy, nói:

  "Ta mà chết, đệ tử Thanh môn không được để bốn tên này bước ra khỏi cổng, nghe rõ chưa?"

  "Dạ!" Chúng đệ tử đồng thanh nói

  Nam nhân khẽ giật mình, cao thủ giang hồ sau lưng thấp giọng nói: "Sân nhỏ đã bị những nữ nhân kia vây quanh rồi."

  "Có đánh được không?" Nam nhân có chút hoảng

  "Đại nhân chớ sợ, Thanh môn bảy mươi năm trước trên thứ hạng võ lâm không lọt vào danh sách một trăm, Nhạc Quan Vũ cùng lắm liều mạng vài chục chiêu, đệ tử Thanh môn không ra giang hồ đã lâu, không đáng để lo."

  Nam nhân nghe vậy, nhẹ thời phào.

  Nhạc Quan Vũ không quay đầu lại, nói: "Đây là lần đầu tiên ta cùng người bên ngoài tỉ thí, có thể học được gì hãy cố gắng học, đệ tử Thanh môn tuyệt không sử dụng ám chiêu!"

  "Dạ!"

  Khi các đệ tử đồng thanh hô "Dạ", Lý Kim Triêu tuy đang ở vị trí cao, nhưng là.. vẫn có thể nhìn thấy tên quan đứng sau lưng ba cao thủ giang hồ thầm hạ chiêu.

  Miệng nàng bị bịt kín, không thể kịp thời nhắc nhở, chỉ có thể trơ mắt nhìn tên vô liêm sỉ kia, tiên hạ thủ vi cường. Nàng xuất thân phố phường, thỉnh thoảng cũng có sử dụng thủ đoạn thấp kém, nhưng cũng chưa bao giờ đối phó với người vô tội..

  Trong bóng đem, "xoạt" một tiếng, một đường máu phun tới, bắn lên mọi phía trong viện.

  Đôi mắt nhỏ dài như muốn nổ tung.

  Tiếp đó, có người che đi cặp mắt nàng, để nàng không nhìn thấy cảnh máu tanh.

  "Mời, mời, mời.." thanh âm trong treo vang lên lần nữa liền trở nên lắp bắp

  "Môn chủ?"

  "Xuống, xuống.."

  "Hắn đã xuống địa ngục rồi." Triệu Anh Phù vẫn còn chút hoảng hốt.

  Vừa rồi, đã xảy ra chuyện gì?

  "Xuống, xuống ngay.." Nhạc Quan Vũ đi đến bên cạnh cây cổ thụ, hướng nó tiếp tục cà lăm

  "Phó mỗ xuống ngay đây." Thanh âm kia, như vang lên bên tai mỗi người.

  Đệ tử Thanh môn cùng ngẩng đầu nhìn lên, chỉ thấy một vòng hạch sắc từ chỗ cao bay xuống, hạnh sắc đẹp như vậy, chỉ thấy qua trên một người. Tay áo bồng bềnh, như những cánh hoa rơi xuống, uyển chuyển, không giống cao thủ thông thường như ưng lao xuống. Khinh công, lúc chậm lúc nhanh, nhưng ở trên người này lại khác biệt, trong ngực hắn như đang ôm một con búp bê vải, y phục có điểm không chỉnh tề, làm phá hư cảnh sắc, khiến cho chúng nữ nhân có phần tiếc nuối.

  Thẳng đến khi Phó Lâm Xuân chạm xuống đất, đệ tử Thanh môn mới thầm kêu lên một tiếng. Nguyên lai búp bê vải là Lý đại phu, Lý đại phu không biết võ, tự nhiên không thể chịu nổi việc rơi từ độ cao kia xuống.

  "Xuân Hương công tử vẫn trốn trên đó?" Triệu Anh Phù trừng mắt.

  "Đúng vậy."

  "Đều nhìn thấy hết?"

  "Ừ, đều thấy." Phó Lâm Xuân phát giác búp bê vải trong ngực hai chân dính chặt trên đất, cố gắng lắc đầu, nhưng bàn tay hắn vẫn còn đang che đi đôi mắt nàng.

  Nàng không từ bỏ ý định, liều mạng lắc đầu, như quả dưa đang quay tròn vậy, hắn thấy thú vị, liền cười khẽ, kiên quyết che đi đôi mắt nàng để nàng không nhìn thấy mặt đất toàn máu tanh.

  "Phó mỗ thật không ngờ môn chủ Thanh môn lại có một thân công phu tuyệt hảo như vậy."

  "Đúng, đúng.."

  "Vậy sao?" Triệu Anh Phù kích động, nói: "Xuân Hương công tử ngươi kiến thức rộng rãi, môn chủ nhà ta, công phu rất cao sao?"

  "Đúng vậy." Phó Lâm Xuân thuận tiện nói: "Có thể trong mười chiêu liền.. liền đả thương bốn người, trong đó ba người là cao thủ bậc nhất giang hồ, đây rõ ràng là công phu trong tốp mười.

  " Ngươi cứ nói thẳng là giết chết bốn người a, làm gì phải hàm súc? "Lý Kim Triêu thấp giọng nói. Cho dù bị hắn che mắt, nàng cũng biết kiếm pháp Nhạc Quan Vũ nhanh như vậy, tuyệt đối người thường không đùa giỡn được.

  Mẹ nó, so với đao của Lan Thanh còn nhanh hơn! Khi đệ tử Thanh môn hoan hô ở bên trong, Triệu Anh Phù miễn cưỡng duy trì tỉnh táo, run rẩy hỏi:

  " Trong, trong mười? Xuân hương công tử, ngươi có nhầm hay không? Trong một trăm a? Một trăm với mười khác nhau nhiều a.. "Nàng cũng trở nên lắp bắp rồi.

  Phó Lâm Xuân trầm tư trong chốc lát, chậm rãi nói:

  " Cái này.. có lẽ ta lầm. "liền bị Thanh môn trừng mắt, hắn cũng thức thời đổi giọng." Nhưng hơn nửa là không sai được, sang năm Nhạc môn chủ có thể ra ngoài giang hồ một chuyến, Vân gia trang sẽ có người ghi lại thứ hạng của ngươi. "

  " Chính là lộ phí.. "

  " Vân gia trang coi trọng nhân tài, sẽ sẵn sàng hỗ trợ lộ phí cho Nhạc môn chủ. "

  Lý Kim Triêu khóe miệng co rút. Tán tài đồng tử, trước mặt Phó Lâm Xuân vui vẻ làm tán tài đồng tử, còn sau lưng Kim bàn tính nàng nghẹn ngào kêu khóc, nàng đọc sách dễ bị đau đầu ạ, nhưng hàng năm vẫn phải đáo qua một lần, mỗi năm Vân gia trang tiêu tốn rất nhiều bạc a, bạc này đi đâu không biết, tựa như cái động không đáy, hóa ra đều để kiến tạo thanh danh Vân gia trang, hôm nay nàng triệt để minh bạch a!

  " Vậy thì quá tốt! "Triệu Anh Phù cảm kích khóc thành tiếng, nhìn một thân y phục đầy máu của Nhạc Quan Vũ, lại nhìn thi thể trên mặt đất, sắc mặt khẽ biến, nhớ tới thân phận Phó Lâm Xuân, bèn nói:" Môn chủ từ đầu đến cuối đều không biết việc Huyết Ưng, là ta, là ta làm.. "

  " Ta không nhìn thấy gì. "

  " Sao? "

  Phó Lâm Xuân không quan tâm nói:" Cao quá, ta không nhìn thấy. "

  Hơn mười đôi mắt xung quanh như muốn lồi ra, rõ ràng trong sách Vân gia trang có viết, dễ nói chuyện là Tôn tiên sinh, Xuân Hương công tử xuất thân danh môn chính phái, huyết thống thuần khiết so với hoàng kim còn cao hơn, nói chuyện dễ dàng như vậy? Gạt người a?

  Lý Kim Triêu cũng thầm giật mình, Phó Lâm Xuân không phải muốn Thanh môn xuất đầu lộ diện để người ta tìm đến tiêu diệt chứ sao?

  " Nếu Kỳ lân cỏ có thể biến mất bên trong Thanh môn, việc hôm nay ta chẳng những không biết, Vân gia trang cũng nguyện ý lo liệu hết thảy hậu quả, không để Thanh môn bị liên lụy.

  Nói là hắn đang trao đổi điều kiện, không bằng nói hắn như đang nói chuyện trong nhà, đệ tử Thanh môn không nhân cơ hội chiếm tiện nghi thật có lỗi với Phó Lâm Xuân.

  Chúng đệ tử nhất trí gật đầu đồng ý, Phó Lâm Xuân tự động lấy pháo hoa ở bên hông Lý Kim Triêu ra, hướng trên trời phóng.

  "..."

  Lý Kim Triêu nhận ra.

  Triệu Anh Phù thấy thế, sắc mặt trắng bệch. Pháo hoa ngày từ đầu không phóng, mà phải chờ đến tận bây giờ.. Từ đầu đến cuối, không phải các nàng ép buộc Phó Lâm Xuân, mà là chính hắn tự nguyện ở lại.

  "Anh Phù, ngươi cho người thu dọn mọi việc, chờ người Vân gia trang đến, thì báo cho Xuân Hương công tử." Nhạc Quan Vũ nói, hướng phía Phó Lâm Xuân lắp bắp: "Ta, ta dẫn ngươi, các ngươi đi xem Kỳ Lân cỏ."

  Lý Kim Triêu thầm khinh bỉ, cái môn chủ này bình thường nói chuyện bình thường, gặp nam sắc liền cà lăm, thực dọa người mà!

  "Làm phiền Nhạc môn chủ." Phó Lâm Xuân nói.

  "Cái kia.. để cho ta đi giày đi." Lý Kim Triêu một mực quay đầu, nhưng nàng có chuyển tới chuyển lui, đều có bàn tay cố định ở mắt nàng.

  Phó Lâm Xuân coi nàng là tiểu hài tử chơi đùa sao?

  Phó Lâm Xuân trầm tư chốc lát, nâng eo nàng lên, khiến nàng bay trên không trung, mới nói:

  "Như vậy tiện hơn."

  "..."

  Sắc mặt nàng liên tục thay đổi, hẹn mọn cười: "Ca ca có thể bỏ tay, để muội muội nhìn được không?"

  "Các ngươi là huynh muội?" Triệu Anh Phù kinh ngạc nói: "Không giống nha.."

  Phó Lâm Xuân liếc nàng một cái, nâng búp bê vải cứng ngắc, hướng Nhạc Quan Vũ nói: "Nhạc môn chủ, mời."

  "Mời, mời.." Nhạc Quan Vũ đi trước.

  Hăn ***.. Lý Kim Triêu trong bụng mắng hắn trăm ngàn câu thô tục, đừng nói là, hắn chán ghét nàng chán ghét luôn cả Thanh môn nàng nhìn thấy nha, chỉ---

  Là lúc trước mắt không nhìn thấy nên miễn cưỡng chấp nhận sự hiện hữu của nàng, hiện tại muốn chỉnh nàng.

  Phi, hắn nghĩ nàng muốn à?

  Mọi chuyện đang tốt đẹp, làm sao phải tới cứu ngươi? Nàng muốn sao?

  May mắn, khi trời sáng, có thể xuống núi trở về thành, từ nay về sau không bao giờ gặp lại nữa.

  Nàng rưng rưng, tiếp tục chịu đựng làm con búp bê vải.

  Khi Phó Lâm Xuân động tay dời khỏi mắt nàng thì nàng liền thở ra một hơi, bị nâng lâu như vậy, thật coi nàng là búp bê vải sao.. Nàng dùng sức nháy mắt mấy cái, cúi nhìn toàn sơn cốc một màu đỏ như máu.

  Sắc trời dần sáng, đám mấy trôi lơ lửng tựa như có thể vươn tay ra là động được vào, khắp núi hoa đỏ cỏ đỏ, dập dềnh như sóng, đẹp thì đẹp thật, nhưng nhìn lâu sẽ bị hoa mắt, choáng váng đầu óc.

  Phó Lâm Xuân đem nàng đặt trên tảng đá lớn, nhìn vạt áo trước có chút lộn xộn, lập tức nghiêng mắt nhìn hướng khác.

  Lý Kim Triêu biết hắn xuất thân cao quý, đương nhiên xem thường loại người tùy tiện như nàng. Nàng qua loa chỉnh vạt áo che đi chiếc yếm, không muốn nghĩ đến, ai muốn vậy chứ.. Nội tâm nàng thầm mắng.

  "Ngươi đợi ở đây." Dứt lời, hắn xoay người tiến vào biển hoa.

  Con ngươi nàng đảo qua đảo lại, phát hiện hai bên người đều có tảng đá lớn vừa vặn che được gió lạnh.

  Nãy giờ vẫn còn sợ hãi từ trên cây đại thụ, không có chú ý tới hương khí, hiện tại bình tâm lại mới phát hiện ra, Phó Lâm Xuân gặp xuân thì hương, hôm nay là mùa hè, ngày thường không ngửi thấy hương khí gì, nhưng bị hắn ôm một lúc, y phục nàng giờ đều phảng phất hương thơm. Nàng chần chờ trong chốc lát, vụng trộm cúi đầu ngửi hương thơm trên tay áo.

  Vừa lúc đó, Phó Lâm Xuân liếc nhìn nàng một cái. Nàng khẽ giật mình, vội làm bộ dùng tay áo lau nước mũi.

  Hắn không thèm đếm xỉa, rời ánh mắt đi.

  Nàng thầm mắng một tiếng. Càng lúc càng cảm thấy nam nhân này đang đùa giỡn nàng, nàng cũng không có.. Không còn thích hắn nữa rồi, chỉ là hiếu kỳ hương khí của Xuân Hương công tử mà thôi, có cần phải dọa nàng như vậy không?

  Khoảng thời gian hửng sáng, sương sớm rất lạnh, nàng ôm hai cánh tay sưởi ấm cơ thể, vì muốn dời đi tâm tư, nàng nhảy khỏi tảng đá lớn, đi chân trần vào cỏ Kỳ Lân huyết sắc, gió sớm thổi, xung quanh tựa như những dải lụa đỏ đang nhảy múa.

  "Cái này có thể dùng làm Huyết Ưng?" Nàng thì thào tự hỏi. Thật không dám tin.

  Phó Lâm Xuân đầu cũng không ngẩng, bứt mấy nhánh cỏ hồng, để vào trong túi đựng hạt dưa, không yên lòng trả lời nàng:

  "Kỳ Lân cỏ mài thành phấn, nuôi Huyết Ưng, sau đó chế thành thuốc màu bôi lên cơ thể người, Huyết Ưng thấm vào từ da, dùng thân thể làm thức an, có lẽ còn có độc dược khác, cái này phải để tiền nhiệm Ngũ công tử cẩn thận nghiên cứu mới được. Ngươi lên kia ngồi đi, dưới này lạnh lắm."

  "Đó.." Nàng bứt một nhánh cổ hồng, để sát mũi ngửi.

  Nhạc Quan Vũ cầm một cây đuốc đã tẩm dầu, đi đến trước mặt Phó Lâm Xuân, lắp bắp nói:

  "Bé, khi còn bé, sư phụ từng thiêu đốt nhiều lần, đốt rồi đốt.. Vô ích a, bất kỳ cách nào, đều không có tác dụng, chỉ có cỏ Kỳ Lân, mới có thể tồn tại ở đây, đại hỏa phải mất vài ngày.. Hiện tại bắt đầu sao?"

  Phó Lâm Xuân tiếp nhận cây đuốc: "Hiện tại bắt đầu đi, chờ người Vân gia trang tới sau, bọn họ sẽ xử lý tiếp, làm cho địa phương này vĩnh viễn không có một ngọn cỏ. Nhạc môn chủ xin yên tâm, ngoài trừ Vân gia trang cùng Văn Nhân minh chủ, không còn người nào biết Huyết Ưng có liên quan đến Kỳ Lân cỏ."

  Nhạc Quan Vũ gật đầu.

  Phó Lâm Xuân định châm lửa, liền liếc nhìn Lý Kim Triêu, xác định nàng đang chậm rãi đi ra khỏi vùng cỏ Kỳ Lân, sẽ không bị lửa làm ảnh hưởng.

  Nàng đang thu thập Kỳ Lân cỏ, rõ ràng là Huyết Ưng, không phải người giang hồ, lại phải quản việc giang hồ, cũng thật khó xử cho nàng.

  Trong nháy mắt, có gì chợt lóe qua suy nghĩ hắn, hắn nhất thời không nắm bắt được, vì vậy chợt dừng động tác thiêu đốt Kỳ Lân cỏ.

  Những người trúng Huyết Ưng, có thể cùng Kỳ Lân cỏ chung sống.

  Đây là lời tên quan đã chết dưới tay Nhạc Quan Vũ nói với Triệu Anh Phù.

  Phó Lâm Xuân thần sắc đại biến, nhanh chóng nhìn hướng nàng. Hắn nội tâm thâm hậu, chỉ cần phòng bị trước, Kỳ Lân cỏ không ảnh hưởng được tới hắn, nhưng nàng? Trong nháy mắt, hắn quẳng cây đuốc, chạy nhanh về hướng nàng.

  Lý Kim Triêu nghe tiếng bước chân, giương mắt khẽ giật mình. "Phó Lâm Xuân ngươi.." cùng nàng không có thù giết cha a?

  Nàng còn chưa có cơ hội nói ra suy nghĩ bên trong, đã bị hắn túm lấy cánh tay.

  "Di, ngươi muốn xem hình Huyết Ưng sao? Không phải đã nói với ngươi, là giả đấy sao.." Nàng kêu lên sợ hãi, bởi vì Phó Lâm Xuân đối với hình Huyết Ưng trên cánh tay nàng không có hứng thú.

  Hắn một tay xé áo ngoài của nàng.

  Ánh mắt nàng như muốn lồi ra, cằm như muốn rớt xuống đất, há miệng không nói nên lời.

  Tiếp đến, hắn tung ra ma chưởng..

  "Phó Lâm Xuân, ngươi điên rồi.."

  Y phục bị xé rách, trung y bạch sắc bị biến thành nhiều mảnh vải nhỏ tung bay thê lương giữa không trung. Mẹ nói, Phó Lâm Xuân sinh ảo giác rồi!

  "Nhạc cô nương, giết người a! Phó Lâm Xuân bị ảo giác rồi! Giết người rồi! Nhanh cứu người! Hắn điên rồi!" Nàng kêu thảm, kêu cứu, xoay người muốn chạy trốn, nào biết đầu gối bị một lực đánh trúng, cả người nàng nhào xuống biển hoa, miệng ngậm một đống hoa màu đỏ. Mảnh vải phiêu lãng trước mặt nàng, đỏ trắng xứng đôi, quả thực như báo trước kết cục nàng, nàng trong lòng sợ hãi, hô to: "Cứu mạng a! Phó Lâm Xuân, Phó Lâm Xuân, ta không phải kẻ thù của ngươi, ta không phải Lý Kim Triêu, ta họ Cao, họ Cao, Cao Đại Xuân, đừng giết ta.." lưng nàng bị chế trụ, Phó Lâm Xuân không lưu tình xé rách y phục của nàng.

  Trong sạch của nàng, cái yếm của nàng, thanh xuân của nàng, nàng.. Phó Lâm Xuân muốn giết người hay muốn phi lễ? Ít nhất phải cho nàng minh bạch a!

  Nàng đợi rồi đợi, chỉ thấy lưng lạnh lạnh, không thấy động tác tiếp theo.

  "Phó.." Lập tức, nàng ngậm miệng.

  Nàng nhớ ra trên lưng có cái gì.

  Nàng yên tĩnh trong chốc lát, nhổ cánh hoa trong miệng, vẻ mặt cợt nhả:

  "Ca ca ngươi đừng đau lòng, cái này ý à, đã dự liệu hết rồi. Ngươi trên đường truy tìm Huyết Ưng biến mất, chín phần là có liên quan đến chúng, nếu như không có người bị trúng Huyết Ưng làm cầu nối, làm sao có thể tìm được ngươi? Việc nhỏ việc nhỏ a, Vân gia trang có giải dược, không có gì phải sợ!" Thật sự hù chết nàng! Nàng còn tưởng hôm nay chết chắc.

  "Ngươi cam tâm sao?"

  Âm thanh kia, có điểm nghiến răng nghiến lợi. Lý Kim Triêu có chút nghi hoặc, Phó Lâm Xuân bình thường, chính là người ôn nhu, dáng vẻ hiện tại..

  "Đương nhiên không phải, rút thăm a, ta rút trúng ký vương, cho nên, ca ca ngươi cũng đừng nói chuyện thừa thãi này." Tạm ngừng, nàng nhìn những đóa hoa đỏ trước mắt, cười nói: "Thật sự đừng nói chuyện thừa thãi này, chúng ta không phải huynh muội sao? Cũng đừng coi ta là dạng người mặt dày, ngươi muốn nhờ ơn, ta còn cảm thấy phiền toái."

  ".. Ngươi có biết, ta đã tốn bao tâm tư, để ngươi thoát khỏi ánh mắt Huyết Ưng?"

  "Sao cơ?" tiếng lầm bầm mang sự phẫn nộ, nàng kinh ngạc.

  "Ngươi có biết giải dược của Vân gia trang, mỗi năm đều phải dùng, thẳng cho đến khi tìm ra giải dược chân chính?"

  Nàng tròng mắt xoay chuyển, thở dài:

  "Vậy sao? Ta bị Công Tôn Hiển lừa sao? Hắn lừa gạt ta nói, trở về liền có giải dược, ta sẽ khôi phục như thường, nếu không, ta đã mặc kệ việc này."

  "Mái tóc của ngươi nhạt màu cũng là do việc này?"

  Nàng sững sờ, nói:

  "Màu tóc thay đổi sao? Ta một chút ấn tượng cũng không có. Ta xin ngươi, ta đang rất lạnh đó." Nàng có chút run rẩy.

  Nam nhân đang áp chế sau lưng nàng chậm rãi đứng dậy.

  Nàng thầm thở phào, sờ đến nửa áo choàng bên hông bị tàn phá, cẩn thận kéo kên che kín người, sau đó mới dám xoay người.

  Nàng chống khuỷu tay, nửa nằm trên biển hoa nhìn nam nhân này.

  Ánh sáng mặt trời sau lưng hắn, khiến nét mặt hắn không được rõ ràng, nhưng nàng biết nét mặt nàng hắn nhất định thấy rõ. Nàng nhếch miệng cười nói:

  "Được rồi, việc nhỏ đó mà ngươi cũng muốn so đo? Một năm trước Huyết Ưng thiếu chút nữa khiến ta táng thân hỏa quật, rốt cuộc có cơ hội báo thù, ta phải nắm bắt đúng không?"

  Hắn không nói lời nào, cặp mắt u tối lạnh lùng nhìn nàng. Trường bào màu đỏ bay trong gió, cơ hồ hòa lẫn cùng Kỳ Lân cỏ.

  Nàng vẫn giữ bộ mặt cười hì hì, nhưng ngữ khí là nghiêm túc:

  "Phó Lâm Xuân, ta nói rồi, ta chỉ đang thực hiện nghĩa vụ chủ tử Vân gia trang thôi, đây là chuyện của ta, năm trước ngươi cự tuyệt ta, ta vẫn chưa tìm ra cơ hội để cảm tạ ngươi, hiện tại ta mới có cơ hội cảm ơn ngươi. Ta là người, có điểm xấu là dễ bị mê hoặc, nhưng một khi đã từ bỏ là không còn vấn vương, Vân gia trang có huynh trưởng Lý Kim Triêu, người khác tám đời cầu cũng không được. Cho nên, đừng để ý, đây chính là phương thức ta báo đáp Vân gia trang, cùng ngươi không liên quan." Tạm ngừng, nàng lại cười khẽ:

  "Huống chi, ta cũng không muốn, bị thiên lôi đánh a."
   
 8. Mạn Đà Sa Hoa

  Mạn Đà Sa Hoa Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  141
  Chương 6

  Bấm để xem
  Đóng lại
  "Lan Thanh!"

  Thanh niên đang đợi ở cổng thành, vừa nghe thấy tiếng gọi quen thuộc, lập tức buông Đại Nữu, ngẩng đầu nhìn lại.

  Khuôn mặt hắn mỉm cười, nhìn Lý Kim Triêu nhảy xuống ngựa, chạy phía trước, Đại Nữu lật đật từng bước chạy phía sau.

  Lan Thanh mặc kệ một lớn một nhỏ náo loạn một hồi, đến lúc Lý Kim Triêu bắt đầu thở hổn hển, hắn mới cười nói:

  "Được rồi, Đại Nữu, thân thể Kim Triêu không được như trước, ngươi đừng đuổi nàng."

  Đại Nữu lúc này mới ngoan ngoãn dừng lại, duỗi hai tay mập mạp, muốn Lan Thanh ôm.

  Lý Kim Triêu lặng lẽ cười hai tiếng, nghiêng mắt nhìn Lan Thanh. Nam nhân này chính là đang dùng Đại Nữu để chỉnh nàng đây mà.

  Nàng ai oán, giơ trán ra cống nạp, nói: "Được rồi, Đại Nữu, ngươi muốn đụng thì đụng đi."

  Một tiếng cụng vang lên, Lý Kim Triêu hoa cả mắt, thiếu chút nữa rớt nước mắt, mắng:

  "Ngươi có nhất thiết phải mạnh tay như thế không hả? Ngươi ỷ vào cái đầu to, cứ vậy khi dễ ta? Ngươi có dám xuống một mình đấu với ta không? Ta đảm bảo sẽ cho ngươi chạy mất quần."

  Đại Nữu xoa xoa cái quần lụa đỏ, phủi phủi đít, xác định quần vẫn còn trên người mình, Lan Thanh xoa cái trán sưng đỏ của Đại Nữu, từ tốn nói:

  "Kim Triêu, ngươi cũng biết Đại Nữu yêu mến ai thì sẽ làm vậy mà."

  "Phi, nhưng ta chưa bao giờ thấy nàng làm vậy với ngươi."

  "Thế mới thấy được, nàng thích ngươi hơn cái người cha này nhiều." Lan Thanh nói với nàng, ánh mắt lại lướt qua vai nàng nhìn về đằng sau.

  Nàng xoay người, thấy Phó Lâm Xuân đang đi đến trước mặt, ánh mắt dừng trên trán nàng. Nàng chùi chùi cái trán sưng đỏ. Dù sao cái gọi là sắc đẹp, khi nàng còn bé đã phẩy tay để nó bay đi rồi, nàng không còn để ý mình trước mặt hắn có bao nhiêu thê thảm, thích thú cười nói:

  "Quá tốt, cuối cùng thì trong thời gian ngắn, ta cùng Nhạc Quan Vũ đã trao đổi xong, cử một vài đệ tử võ công không tốt đến để ta dạy kinh thương, từ nay về sau ít nhất cũng có cơm ăm, tiếp đấy mọi chuyện cùng ta sẽ không còn quan hệ, Phó Lâm Xuân, chính mình bảo trọng a!"

  Phó Lâm Xuân nhìn nàng, nói: "Chỉ sợ phải mất hai năm, Huyết Ưng mới triệt để biến mất trên giang hồ."

  "Ta biết, Vân gia trang Ngũ Công tử am hiểu dược lý, trước mắt chỉ chế ra thuốc giải một năm một lần, cũng không phải quá khó chịu a, dù sao đã có Kỳ Lân cỏ, thời gian Vân gia trang nghiên cứu ra thuốc giải chính thức cũng không còn xa." Nàng cố ý lộ vẻ mặt vui mừng, tránh hắn đau lòng.

  "Ngươi muốn đi đâu?"

  Lý Kim Triêu sửng sốt, chống lại ánh mắt Phó Lâm Xuân. Hắn đang hỏi nàng muốn đi chỗ nào? Phó Lâm Xuân hỏi nàng?

  Lan Thanh vô ý hữu ý cười nói: "Xuân Hương công tử là muốn ngươi giữ bí mật, vừa rồi ta có thấy người của Văn Nhân minh chủ theo tới dưới núi, chắc hẳn Vân gia trang muốn triệt để dứt khỏi việc này, tránh lần nữa lại đụng đến Huyết Ưng."

  "Thì ra là thế." Lý Kim Triêu tỉnh ngộ, ha ha cười nói: "Ngươi đây yên tâm, không liên quan đến chuyện của ta, ta rất nhanh liền quên a."

  Phó Lâm Xuân nhìn nàng, không có giải thích hiểu lầm, mỉm cười nói:

  "Tối nay, ta sẽ cho đại phu tới xem qua cho ngươi, trúng Huyết Ưng sẽ sợ lạnh, thể chất biến đổi.."

  "Cái này không cần." Lan Thanh xen vào. "Thuộc hạ của Kim Triêu cũng có thần y, đang chờ sẵn trong thành, đi thôi, Kim Triêu, nhìn ngươi run như vậy, đúng là đang bị phong hàn, lây cho Đại Nữu, ngươi có gánh được không."

  "Đúng đúng đúng." Lý Kim Triêu nhếch miệng cười: "Phó Lâm Xuân, bảo trọng."

  Phó Lâm Xuân hào hoa phong nhã, khẽ vuốt cằm, đưa mắt nhìn bọn họ rời đi.

  Trên người nàng mặc y phục cũ nát của Thanh môn, nhưng chỉ nhìn bóng lưng thôi cũng thấy nàng là người không nhã nhặn. Nửa ngày, Phó Lâm Xuân mới hồn thần, không thèm nhìn đến Phó Doãn, trực giác sờ túi gấm chứa hạt dưa.

  Hắn quên mất trong túi có Kỳ Lân cỏ, dừng lại trên túi một lúc, mới thả tay xuống.

  Phó Doãn đã quen tác phong của hắn, có thể tìm thấy chủ tử mất tích này là đã hoàn thành tâm nguyện. Hắn nhìn bóng lưng Lan Thanh nói:

  "Xuân Hương, ngay từ đầu ta không có để ý, bây giờ mới nhớ tới dưới cái tên Lan Thanh có một bí mật, mấy năm trước, trên giang hồ đã có người nhắc đến hắn, nam nữ đều không tự chủ mà bị mê hoặc, ngươi nói.."

  "Ngươi muốn nói, Lý Kim Triêu bị mê hoặc?" Hắn nhíu mày.

  "A? Không, ý của ta là nhìn không ra cái tên Lan Thanh này chỗ nào yêu chỗ nào thần.."

  "Ta đã gặp qua bộ dạng yêu thần của hắn."

  Phó Doãn cả kinh, trừng mắt nhìn hắn.

  "Vậy ngươi có hay không bị.. Ha ha, ta nói đùa thôi. Ngươi tính khí tốt, tính tản mạn, đến nỗi chưa từng động qua xuân tâm, nếu như chỉ một cái yêu thần đã có thể khiến ngươi choáng váng, vậy ngươi cũng sẽ không là Xuân Hương." Phó Doãn dừng lại, lại nói: "Trong sách giang hồ cũng không có ghi chép vì sao Lan Thanh rời khỏi giang hồ, vẫn còn những người chưa từ bỏ ý định, muốn nhìn yêu thần ngã xuống."

  Phó Lâm Xuân nghe vậy cũng không giật mình, chỉ nói: "Phó Doãn, ngươi thực sự trời sinh là sổ tự công tử."

  "Nào có nào có.." Phó Doãn nhận lấy lời ca ngợi, hỏi: "Bây giờ lập tức trở về Vân gia trang sao?" Xuân Hương lưu luyến gia đình, một năm hơn phân nửa là ở trong trang, nếu có việc bôn ba bên ngoài, thì xử lý xong cũng ngay lập tức trở về Vân gia trang trước tiên.

  Mọi người đều cho rằng Xuân Hương ở Vân gia trang nhiều năm ghi sử, nhưng giang hồ nào có nhiều chuyện có thể ghi như thế? Cuộc sống Xuân Hương trong trang rất đơn giản, chính là đọc sách và ngẩn người, hứng thú lắm thì cùng Cửu công tử xem ai ghi sử điên cuồng đến mức làm cho người ta vỗ tay tán dương.

  Hắn có thể một đêm viết được một quyển sách, cũng có khi nửa năm không đụng đến sách, đây mới là bộ mặt thật của Vân gia trang Xuân Hương công tử.

  "Trước tiên không về trang. Ta đợi Văn Nhân minh chủ, cùng hắn bàn chuyện hợp sức truy lùng Huyết Ưng."

  Âm thanh ván cửa nhẹ nhàng phát ra, Lý Kim Triêu bỗng bừng tỉnh. Nàng gãi gãi mái tóc rối bù, vẫn còn ngái ngủ, đôi mắt nhỏ dài híp thành một đường, nhìn thấy Đại Nữu còn đang ngủ bên trong.

  Đại Nữu lên giường khi nào, nàng một chút ấn tượng cũng không có.

  "Ngươi tỉnh.." Lan Thanh thấp giọng nói

  Nàng che miệng ngáp, muốn xuống giường, lại phát hiện đuôi tóc nhạt màu bị Đại Nữu nắm chặt trong tay. Ngủ cũng không buông tha cho nàng, nàng thầm than, an vị bên giường tiếp nhận canh gà Lan Thanh đưa tới, vui vẻ nói:

  "Ta nói, ở đâu ra mùi hương thơm phức khiến ta bừng tỉnh.. Lan Thanh, ngươi chỉ nấu mì thật sự đáng tiếc." Nhìn không được nếm thử một miếng, vẻ mặt thỏa mãn như sắp thăng thiên.

  Lan Thanh dời ghế qua, ngồi trước mặt nàng:

  "Ngươi nằm xuống liền ngủ sâu, lão đại phu nói ngươi tâm thần buông lỏng, ngủ đến ngày mai cũng không ngoài ý muốn."

  Nàng nhìn hắn, lại nhìn sắc trời lờ mờ ngoài cửa sổ, cười nói:

  "Nói như vậy, là do Lan Thanh trù nghệ cao, kéo ta từ chỗ Chu công trở về a."

  Lan Thanh không nói gì.

  Không nói gì, chính là Lan Thanh đang phát hỏa. Nàng sớm có dự cảm, người đã làm cha, luôn không chú ý coi người khác như con gái mình mà đối đãi, cho nên hắn cũng rất phối hợp, giơ tay nhấc chân, coi nàng trở thành Đại Nữu thứ hai.

  Mỗi lần Lan Thanh nổi giận với Đại Nữu thì Đại Nữu làm như nào nhỉ? Đại đầu cúi xuống, dùng móng vuốt béo tự đánh đầu mình, sau đó giơ đầu ra cho cha đánh.

  Cái này.. Đối mặt Lan Thanh, nàng thật sự làm không được, chỉ có thể gục đầu, thở dài:

  "Ta biết ta tự làm tự chịu, hôm nay vừa nhìn thấy ngươi, nội tâm tuy cao hứng, cũng biết ngươi đang kìm nén. Cái tính của ngươi, có muốn cũng đừng đi câu dẫn Phó Lâm Xuân để trừng phạt ta."

  Hắn vẻ mặt nghiêm khắc, nghe được lời này, không khỏi khẽ giật mình.

  "Câu dẫn hắn?"

  Nàng bĩu môi thầm nói: "Trước kia ngươi ở trước mặt ta, quy quy củ củ, thắng đến cái đêm kia, ngươi chỉ nhẹ nhàng cười, quả thực là thiên địa cuốn, nam nữ cũng không ngoại lệ đều rơi vào tay ngươi.." Nàng vốn định nói dục hải, nhưng để tránh bị đánh đòn, liền đổi giọng: "Tóm lại, mị lực ngươi khôn cùng, nếu là ngươi muốn, không thể biết được Phó Lâm Xuân có kháng cự được không." Ai a, đầu bị đánh nhẹ.

  Hắc, nàng làm không được cái động tác trẻ con của Đại Nữu, nhưng vẫn luôn có cách khiến "cha" động thủ.

  Lan Thanh luôn không có biện pháp với nàng, cẩn thận nhìn sắc mặt tái nhợt của nàng, ôn nhu nói:

  "Lão đại phu nói, thể chất ngươi đang thay đổi, dễ dàng bị lạnh." Ngón tay lướt nhẹ trên gương mặt nàng. "Xem đi, nhiệt độ cơ thể ngươi so với ta kém quá nhiều."

  Con mắt nàng khẽ đảo, mấp máy môi cười: "Quả là một cái giá đắt a, may mà cái giá này ta còn có thể trả được. Lan Thanh, ngươi xuất hiện ở đây thật làm ta giật mình, ta còn tưởng là người khác tới đón."

  "Bởi vì ta từng là người giang hồ, đối với chuyện Huyết Ưng cũng biết ít nhiều, ngoài ra, một người anh tuấn như ta, cũng nên phô diện một chút."

  Nàng nghe vậy, rất muốn cười to, lại sợ kinh động truyền nhân Thiết đầu công, khóe miệng giương càng cao, nói:

  "Thật tuấn tú a, cái này.. quả thực không thua kém Phó Lâm Xuân a!

  " Lan Thanh tựa hồ rất hài lòng, mỉm cười:

  "Lại nói, ngươi chưa từng hỏi quá khứ của ta."

  Nàng quay đầu, nghĩ một lát, lại nhìn Đại Nữu, cuối cùng, nhe răng cười:

  "Ta có thể hỏi không?"

  Lan Thanh sững sờ.

  Nàng thấp giọng cười: "Trước kia ta không nghĩ sẽ hỏi, mỗi người đều có quá khứ đau thương, ngươi muốn nói thì cứ nói, muốn khóc ta sẽ khóc cùng ngươi, muốn nổi giận ta cũng sẽ theo. Ngươi không nói, không phải không coi ta là người một nhà, chỉ là không muốn nói, ngươi không muốn nói ta liền không nghe, Lan Thanh chính là Lan Thanh, Đại Nữu chính là Đại Nữu."

  "Kim Triêu.."

  Nàng bưng lấy chén canh gà ấm tay, khẽ nói:

  "Năm nay, ta bị Công Tôn Hiển triệu hồi, hạ Huyết Ưng là ta tự nguyện, cũng không hỏi qua ý kiến các ngươi, nhưng trong nội tâm ta không phải không có các ngươi, ta còn muốn chờ đến giao thừa hàng năm, nhất định cùng các ngươi đoàn tụ, diệt Huyết ưng chỉ là nghĩa vụ chủ tử.."

  "Thực chỉ là nghĩa vụ?"

  Con ngươi bắt đầu đảo vòng vo, ngón tay vặn xoắn một vòng, cười nói:

  "Có chút tiến bộ rồi! Nó cho thấy rằng mê luyến của ta đối với hắn chỉ còn một chút, may mắn ta không phải người cố chấp, lâu không thấy thì sẽ lãng quên, ta nghĩ, thêm một năm nữa, có khả năng tan thành mây khói. Có đại lôi làm chứng, ta né nhiều lần, lôi đều không đánh xuống, có thể thấy được Lôi công cũng rất ghi nhận cố gắng của ta."

  Hắn không chuyển mắt, đột nhiên nghiêng người về phía nàng, tại bên tai nàng nói nhỏ:

  "Nếu như ta có thể yêu người thì tốt rồi, càng thuận tiện."

  "Phi, thuận tiện gì? Cái gì gọi là ngươi yêu ta thì tốt, cũng phải xem ta có thích hay không a!" Nàng đá hắn một cước, hắn tránh cực nhanh, nháy mắt đã thấy hắn yên ổn trên ghế như chưa có chuyện gì.

  Nàng há hốc mồm. Hôm nào nàng phải thỉnh giáo cái tên ca ca của nàng xem Lan Thanh trên giang hồ có danh tiếng gì?

  Lan Thanh nhẹ nhàng đùa nghịch mái tóc dài, rất có phong tình cười nói: "Muốn yêu thích ta, rất dễ a."

  Nàng nháy mắt, nuốt nước miếng. "Lan Thanh, ngươi đi bán mì thực đáng tiếc.." Quả thực vừa tay, nam nữ đều yêu kích thích. Đối với nàng mà nói, đúng là cảnh đẹp ý vui, nhưng không quá hợp khẩu vị nàng. Nàng yêu thích chính là, cái màu sắc ấm một chút, như.. Phó Lâm Xuân chẳng hạn.

  Hắn thấy nàng cười nhưng khuôn mặt lại ủ rũ, thích thú đón lấy chén canh gà còn một nửa, nói:

  "Mới vừa tối thôi, ngươi lần đầu tham gia vào chuyện giang hồi, khẳng định mệt muốn chết, nghỉ ngơi cho tốt, sáng mai chúng ta sẽ dời đi."

  "Cũng tốt." Nàng bò lên giường, nhìn Đại Nữu ngủ say sưa, không khỏi dùng sức đè nặng lên người nha đầu béo.

  Đại Nữu bị kinh động, mơ mơ màng màng hé mắt, nhìn thấy nàng, lại cố gắng muốn đụng đầu, Kim Triêu cười ha hả, áp chế thân thể nha đầu này, nói: "Để xem ngươi đụng bằng cách nào!"

  Chỉ thấy tiểu nha đầu liều mạng muốn duỗi người đụng nàng, một lớn một nhỏ lăn lộn trên giường.

  Đây cũng có khác nào tiểu hài tử, Lan Thanh buồn cười, kéo chăn bông qua, phủ lên hai người, mặc kệ hai nàng trong chăn vật lộn.

  Từ đầu hắn chỉ thấy Kim Triêu là cô nương mang nặng khí chất đường phố, làm việc cơ trí linh hoạt, phản ứng nhanh, phán đoán chuẩn, rất nguyên tắc không tình cảm, năm trước bố trang cháy, tổn hại nhiều vải vóc quý giá, căn bản đều buông xuôi, nàng suy nghĩ một đêm, sai người thông tri tới các đệ tử Vân gia trang lấy số đo.

  Dùng chính những thước vải quý báu bị lửa hun để may y phục cho các chủ tử Vân gia trang, đúng thời điểm đi ra ngoài một chút, tạo nên phong trào, lại đem chỗ vải vóc còn thừa mang đến thị trấn nơi các chủ tử Vân gia trang tham gia hội xuân, không bán giá thấp, chỉ có cao hơn.. Ai nói vật phẩm có tỳ vết lại không thể trở nên vô giá? Lúc ấy, nàng đã nói như vậy.

  Đúng như vậy, đến cuối mùa xuân, hầu hết chỗ vải bị hư tổn đều đã được bán sạch, các phường thêu sau lưng Vân gia trang tích cực may y phục theo kiểu dáng chủ tử Vân gia trang để bán.

  Cái cô nương bộ dạng nhìn có vẻ tùy tiện, cũng có một mặt tính khí trẻ con, cái mặt này, chỉ khi nào ở cùng Đại Nữu mới bộc lộ.

  Như vậy cũng tốt, nàng từ nhỏ không người dựa dẫm, tuổi thơ khác với những đứa trẻ khác, hiện tại có Đại Nữu, đối với Kim Triêu cũng là một chuyện tốt.

  Tỳ vết.. bảo vật vô giá sao? Hắn nhẹ nhàng cười

  Hắn mang theo chén canh gà còn thừa định dời đi thì một cánh tay vươn ra từ trong chăn, nắm lấy y phục hắn.

  "Lan Thanh, cứu mạng, ta không được rồi.. Ta nhận thua.. Mau kéo Đại Nữu ra, ta nhận thua! Ngươi không cần phải mang Đại Nữu đến phạt ta, đem cái tiểu béo tròn này đi đi a.." Nàng quả là người không có cốt khí.

  Lan Thanh coi như không nghe thấy, hơi dùng sức, thoát khỏi ma chảo của nàng, im lặng đi ra cửa.

  "..."

  Lan Thanh ngươi điên rồi!

  Có người dùng sức đè nàng.

  Ya ya ya.. nàng mở mắt, thấy Đại Nữu đang ngồi trên người nàng.

  "Quả nhiên là ngươi, Đại Nữu.. Ta rất buồn ngủ, ngươi tạm thời ngưng chiến được không?" Nàng đánh một cái ngáp, chuẩn bị đẩy ngã Đại Nữu, tiếp tục chìm vào giấc ngủ, lại thấy khuôn mặt nha đầu sốt ruột, dùng sức vỗ vỗ vào cái bụng phình to của mình.

  "Muốn đi tiểu?"

  Đại Nữu dùng sức gật đầu, hai viên tròn tròn trên khăn trùm đầu thiếu chút nữa đâm mù mắt Lý Kim Triêu.

  "Mẹ nó a, cha ngươi ném ngươi ở chỗ ta, hắn thì chạy đi đâu mất.. Nhìn xem, hỏi ngươi cũng như không." Cũng không thể để Đại Nữu tiểu trên giường a, vì vậy, Lý Kim Triêu đành chậm chạp bò xuống giường, đi giầy, hai tay giấu trong áo, híp mắt cong lưng, chạm chân xuống mặt đất, mệt mỏi nói: "Đại Nữu theo ta, ta dẫn ngươi đi chiêu hồn.."

  Nàng buồn ngủ mở cửa, một trận gió thổi tới làm nàng run rẩy không thôi. Tuy trước đó Công Tôn Hiển có cảnh báo nàng hậu quả của việc truyền Huyết Ưng vào người, nhưng thực tế gặp phải gió, mới phát hiện cơ thể nàng thật là con mẹ nó suy yếu.

  Trước kia nửa đêm vẫn có thể long hoạt hổ thượng tại các sòng bài, hiện tại thì ngủ đến thiên hôn địa ám, ngay giờ phút này cũng có thể gục xuống là ngủ ngon lành.

  Nàng đạp từng mảnh vụn dưới mặt đất thật lâu, xác định Đại Nữu theo đuôi phía sau. Nhà xí? Nhà xí? Cái khách điếm này thật nghèo nàn, các ngọn nến ở lầu một đã tắt hết, tường sơn đen bẩn thỉu, may mà đêm nay có trăng, nàng đi tới đi lui như xác chết, một đường ra khỏi khách điếm, nhìn đông rồi nhìn tây, rối cuộc thấy được bóng dáng nhà xí, liền chỉ vào đó, nói:

  "Đại Nữu có tự đi được không? Hay là muốn ta ôm ngươi đi tiểu? Hiện tại ngươi so với heo cúng thần hàng năm còn nặng hơn, ta một thân bệnh tật, ôm ngươi không được a, nếu chẳng may tay trơn, làm rớt ngươi xuống thùng phân, ta cũng không kéo ngươi lên được.."

  Đại Nữu tức giận, dùng sức gõ đầu cứng như thép vào bắp chân của nàng, sau đó chạy tới nhà xí.

  Lý Kim Triêu gãi gãi mặt, rụt thân thể lại, ngồi xổm tại chỗ, vùi đầu vào đầu gối ngủ, chờ cái tiểu nha đầu béo ú kia ra.

  Lan Thanh đi đâu nhỉ? Hay là..

  Gió đêm từng đợt thổi, nàng giống như đã ngủ được thật lâu.. Một hồi tiếng sấm, đánh thẳng vào tim nàng, thẳng đến não, làm cho nàng đau đớn kêu to một tiếng.

  Có ngươi cứ tát vào mặt nàng.. Mẹ nó, mặt nàng đã đủ sưng rồi, có cần phải biến nó thành cái bánh bao không hả? Nàng cúi đầu, mở mắt, vừa vặn thấy bàn tay Đại Nữu đang giơ lên.

  Đại Nữu? Nàng vội vàng bắt lấy bàn tay béo tròn đó, Đại Nữu lập tức vùi vào trong ngực nàng, ôm thật chặt. Đánh người rồi mới nhận thân? Nàng chưa hiểu ra sao, liền thấy mình đang nằm trên giường, bốn phía là màn che mỏng như tơ.

  Nàng bất động thanh sắc, ôm chặt Đại Nữu. Nàng mới ngủ một giấc đã bị người lạ bắt đi rồi.

  Nàng nghe thấy sau tấm bình phong có tiếng trầm thấp, có điểm mơ hồ -----------

  "Ngươi chính là yêu thần lan thanh?" Âm thanh nữ nhân khẽ vang lên

  Quả nhiên không ngoài suy đoán! Nàng bị bắt rồi! Có lầm không hả? Chủ tử thứ ba của Vân gia trang không biết võ ông, bởi vì không có thời gian học, huống hồ, Kim bàn tính không lăn lộn ngoài giang hồ, cho nên, giang hồ đúng ra phải cách nàng rất xa a.. cái tình trạng trong hai năm qua này, giống như giang hồ mới là nhà của nàng vậy!

  Yêu thần Lan Thanh? Làm nàng nhớ tới bộ dạng trong đêm đó, Lan Thanh tỏa ra một loại mị lực không giải thích được. Nàng nhìn Đại Nữu, đầu to, bụng tròn, chỗ nào giống Lan Thanh? Nàng hoài nghi, Lan Thanh có kế hoạch nuôi con gái thành heo.

  ".. Ngươi cảm thấy ta không giống sao?"

  Am thanh này, nàng đột nhiên ngồi dậy, Đại Nữu bị đẩy ra, lăn đến trong góc. Tiếng sấm từ xa vọng lại, tim nàng đập nhanh hơn, đầu lại đau một trận, nhưng nàng không có nghe lầm. Âm thanh này.. Âm thanh này..

  Rõ ràng không phải Lan Thanh!

  "Không.." giọng nữ nhân có chút kinh diễm. "Ta chỉ không ngờ yêu thần Lan Thanh sẽ có bộ dạng này.. Ta vốn nghĩ rằng có yêu khí.."

  Lý Kim Triêu con mắt chớp chuyển, đang muốn xuống giường dò xét, đột nhiên tiếng sấm lại nổi lên, nàng lại nhảy lên giường, ôm chặt lấy Đại Nữu, đồng thời ngó nghiêng bốn phía, xác định đây là mật thất, cho dù đại lôi có muốn đánh xuống cũng không dễ.

  "Hử? Hóa ra cô nương chưa thấy qua ta à.. Như vậy cũng tốt, ta cũng mới gặp qua cô nương, hai bên đều công bằng." Âm thanh kia, vô cùng ấm áp, mềm mại đến mức làm cho người ta thèm thuồng.

  Lý Kim Triêu vùi đầu trên vai Đại Nữu. Đây là lần đầu tiên nàng nghe thấy âm thanh hắn ấm áp như vậy, không còn là mùa xuân, mà đã chuyển sang mùa hè rồi.

  "Yêu thần Lan Thanh quả thực nằm ngoài tưởng tượng của ta, sư phụ ta từng nói Lan Thanh chi mị, cũng đủ khiến cả nam lẫn nữ vì hắn cam tâm làm việc, chỉ cầu một đêm xuân, hôm nay gặp mặt, ta thấy lão nhân gia hình dung không đủ rồi, Lan Thanh công tử căn bản là thần tiên a.. Làm sao có thể chỉ đơn giản là tình nguyện?"

  Âm thanh vui vẻ tiếp đón, càng đem tiếng sấm ít đi nhiều. Lý Kim Triêu nhếch miệng, nói không rõ tư vị trong lòng, có người đang một mực xoa huyệt thái dương cho nàng, nàng ngẩng đầu lên, đúng là Đại Nữu đang vừa xoa vừa thổi.

  Nàng che miệng, ha ha cười, hôn mạnh lên miệng rộng của nàng. Cái đại đầu này, bình thường thì hung hăng, gặp nàng thì đuổi thì đụng đầu, nhưng khi nàng bị bệnh, con nhóc này cũng rất quan tâm nàng nha.

  Cần gì phải quan tâm Xuân Hương công tử cái gì kia chứ, nàng lại hôn miệng Đại Nữu, Đại Nữu kháng nghị đụng nàng, nàng lẩm bẩm: "Đại Nữu để cho ta hôn đi! Trời mưa có sét đánh, đầu ta đau quá.." Thật sự rất đau đó! Đau đến nỗi nàng hoài nghi, có phải lôi công đang ở trốn trong đầu nàng.

  Nàng lại nghe thấy-------

  ".. Đó đúng là thê nhi ngươi?"

  "Thê nhi.. Đúng vậy a, kính xin cô nương thả các nàng." Thanh âm như nước chảy, cực kỳ ấm áp.

  "Thê nhi như vậy.. thật sự không giống Lan Thanh công tử lựa chọn.."

  Nàng nghe nhầm sao? Nàng nghe thấy tiếng nàng ta thở dốc, có lầm không vậy? Đem nàng cùng Đại nữu vây trong này, bên ngoài lại thất loạn bát nháo.

  Nàng trừng mắt nhìn Đại Nữu, che lỗ tai nàng, Đại nữu thấy thế cũng học tập che lỗ tai nàng.

  Lý Kim Triêu gật đầu khen ngợi, đụng nhẹ đầu nàng, tỏ vẻ "bằng hữu, ngươi rất thông minh."

  Không biết qua bao lâu, nghiêng mắt nhìn nơi vốn là mặt tường đang chậm rãi mở ra, nàng lập tức lăn ra giường giả bộ ngủ, Đại Nữu vội vàng theo lệnh, cả người đè lên nàng cũng giả bộ ngủ.

  Đại Nữu chết tiệt! Chờ đến lúc thoát ra, ta nhất định đem ngươi thành cái bánh thịt! Lý Kim Triêu muốn nội thương.

  "Xem đi, không phải ở kia sao? Lan Thanh công tử suy nghĩ thật kỹ.. Ta đợi câu trả lời thuyết phục từ ngươi.."

  Cửa dần dần khép lại, nàng thấy có người chậm rãi đi đến, vé lụa trắng, kế tiếp không thấy bất kỳ âm thanh nào nữa.

  Tiếng sấm đùng một cái, nàng giật bắn người, nha đầu béo ú trên người nàng bị bắn xuống giường, sau đó lại bò lên người nàng giả bộ ngủ, đồng thời không quên đụng đầu nàng, tỏ vẻ "bằng hữu, ta rất thông minh a."

  Nàng thiếu chút nữa phun máu. Ai sinh cái tiểu hài tử này vậy? Tiểu bàn tử này với Lan Thanh giống nhau ở chỗ nào? Nàng thử hé con mắt, trộm dò xét người đang đứng cạnh giường.. Chỉ có một người, người này đang mặc trường bào đỏ.. bỗng dưng, nàng mở to mắt.

  Người nọ là Phó Lâm Xuân?

  Mái tóc dài buông xõa, hơi mất trật tự rơi xuống trường bào, đai lưng khẽ nghiêng, không giống tác phong đứng đắn ngày thường, cổ áo hơi mở rộng, thật sắc cũng trở nên khác lạ, khuôn mặt tựa như nước mùa xuân, mang vài phần chói mắt, khiến người cách ngàn dặm cũng dễ dàng bị ảnh hưởng.

  Như.. như thiên tiên? Khiến cho ngươi ta muốn đến gần nhưng lại không dám chạm vào, muốn ăn hết lại sợ chính mình không có tư cách, không giải thích được, hiện tại hắn đang nghĩ cái gì.

  Hắn vừa nhìn thấy nàng, liền mỉm cười, rõ ràng có thở phào.

  "Không có việc gì là tốt rồi, không có việc gì là tốt rồi.." Mục quang nhìn xuống cái miệng sưng đỏ vừa hôn Đại Nữu, lại nhìn sang Đại Nữu thì thấy miệng Đại Nữu cũng sưng. Hắn thở dài: "Các ngươi ngược lại rất khoái hoạt a."

  ".. Lan Thanh?" Nàng khẽ hỏi

  Hắn vén vén vạt áo, ngồi xuống cạnh giường. Nàng rất muốn ngồi dậy, nhưng Đại Nữu đang đè lên bụng nàng, khiến nàng chỉ có thể dùng khuỷu tay chống đỡ thân thể trừng mắt với hắn.

  Người này vừa khi nãy còn ở bên ngoài mây mưa thất thường? Không giống a, y phục coi như vẫn chỉnh tề, môi cũng vẫn bình thường, nàng vụng trộm hít vào, không có hương vị gì mập mờ.

  "Ừ.." Hắn hướng nàng mỉm cười nói: "Hắn ở đâu ta không rõ lắm. Ta với ngươi ở cùng khách điếm, nửa đêm ta mới đến khách điếm, liền thấy có người đưa bái thiếp tìm yêu thần Lan Thanh, nói là thê nhi ở chỗ họ làm khách." Hắn lấy trong ngực ra một lọn tóc ngắn nhạt màu. "Nhìn cũng biết là của ngươi. Ta liền giả mạo hắn đến đây."

  Nàng sửng sốt, tiếp nhận lọn tóc, thấy Phó Lâm Xuân chỉ chỉ vào trán nàng, không khỏi nhìn lên.

  Hắn vẫn duy trì bộ dáng ấm áp. "Không quá khó coi."

  Nàng run rẩy sờ tóc mái. Vương bát đản! Vương bát đản! Đem tóc mái của nàng thành như vậy! Lởm chởm như bị chó gặm, là bởi vì lầm nàng thành thê tử Lan Thanh? Muốn chỉnh nàng?

  "Ngươi yên tâm, ta có để lại đầu mối." Hăn nói

  ".. hạt dưa sao?" nàng hoài nghi

  Hắn cười khẽ: "Không phải, lúc hắn đến, ta đang ăn màn thầu." Hắn lấy hạt dưa trong túi ra cắn.

  "..."

  Màn thầu? Hăn con mẹ nó! Như vậy cũng có thể làm manh mối?

  Tiếng sấm lại vang lên, hắn thấy nàng đau đến co rúm người, liền trực tiếp bước tới.

  Đôi mắt nhỏ dài mở trừng dữ dội, nhìn hắn lướt qua nàng, ngồi dựa vào bức tường cạnh giường, nàng bất động thanh sắc, dùng sức đập lên cái đầu to của Đại Nữu, khiến nàng như con heo từ trên người nàng ngỏng lên, Đại Nữu phẫn nộ đụng đầu nàng.

  Phó Lâm Xuân thấy thế, khẽ nhíu mi, mở lòng bàn tay, trên đó đều là ruột hạt dưa. "Nhóc con muốn ăn không?"

  Đại Nữu nhìn hắn, vòng tay qua cổ Kim Triêu, đụng đụng đầu nàng. Lý Kim Triêu thở dài, từ tay hắn lấy ít hạt dưa, đút cho Đại Nữu ăn.

  "Nơi này là mật thất, khả năng sét đánh vào là không có, ngươi vẫn còn sợ?"

  ".. Vẫn ổn, chỉ là đầu có chút đau nhức." nàng khôi phục thái độ bình thường, cười hì hì: "Ca ca giả mạo Lan, chắc là có kế hoạch.."

  "Không có kế hoạch, yêu thần Lan Thanh trêu chọc quá nhiều người, khi ta nhận bái thiếp, ta còn không biết đối phương là ai, vừa rồi xem xét, mới biết tiểu đệ tử mới nhập môn.." Hắn thấy nàng có chút nghi hoặc, giải thích: "Các môn phái đệ tử nhiều, luôn có vài đệ tử không được sự cho phép, lén thu dưỡng đệ tử bí truyền, bắt ngươi tới đây, chính là loại đệ tử bí truyền đó, bọn họ tự lập thành một cung, làm việc vì danh tiếng, chỉ vì cung chủ mà làm việc."

  "Cùng Lan Thanh có quan hệ gì?" Nàng kinh ngạc nói

  Hắn liếc nàng một cái, cắn hạt dưa: "Ngươi không hỏi qua hắn sao?"

  Một hồi lâu, Lý Kim Triêu mới hiểu được "hắn" là ai. Nàng con mắt chớp chuyển, thấp giọng nói:

  "Không có, loại sự tình này ta cũng không hỏi."

  "Vậy sao?" Hắn rũ mắt, nhìn Đại Nữu đột nhiên vươn tay cướp đi phân nửa ruột hạt dưa trong tay nàng, sau đó nhét vào miệng Lý Kim Triêu.

  Lý Kim Triêu ha ha cười, vuốt đầu nàng. "Ôi, Đại Nữu, ngươi thật tốt a." Nàng che hai lỗ tai tiểu nha đầu, thấp giọng nói: "Rốt cuộc xảy ra chuyện gì?"

  "Trên giang hồ có truyền thuyết là yêu thần Lan Thanh đã luyện một loại công phu bí mật không truyền ra ngoài, cả yêu lẫn thần, cả nam lẫn nữ đều bị mê hoặc, nếu luyện được công phu này, cùng truyền nhân bí công xuân phong một đêm, liền có thể vô địch thiên hạ."

  "Cái gì?" Nàng kinh hãi

  Phó Lâm Xuân lại nói: "Truyền thuyết giang hồ, chưa bao giờ có người tự mình chứng thực. Cùng yêu thần một đêm lộ thủy, không ít, nhưng bí công thực sự, chưa nghe nói."

  Nàng sốt sắng:

  "Đó là cái gì? Cái này cùng việc phấn đấu hai mươi năm cưới thiên kim nhà giàu có gì khác biệt?"

  "Ừ, có vẻ cũng không có khác biệt."

  Nàng giương mắt dò xét dung nhân ấm áp kia, muốn nói lại thôi.

  Hắn nhìn thấu, cười nói: "Ngươi muốn hỏi, ta một thân khí chất, có thể nào sẽ bị ngộ nhận là yêu thần Lan Thanh?"

  "Dù gì cũng ở trong thành cũng vài năm, ngươi chưa bao giờ bộc lộ dáng vẻ tiên khí..". Hắn bộ dạng dịu dàng ấm áp, chưa từng nghe qua Phó Lâm xuân tựa như thiên tiên, huống hồ, không tránh khỏi nhất bên trọng nhất bên khinh khi đối mặt nữ nhân, bên ngoài thì triển khai bộ dạng tao nhã thiên tiên, nhưng bên trong mật thất lại quay trở lại bộ dạng mùa xuân dễ khiến người ta buồn ngủ.

  "Cái khí chất thiên tiên như vậy, cũng không phải là bản tính của ta, đó là từ Nhàn Vân công tử. Lan Thanh đã yêu mà lại tiên, muốn học yêu mị cũng có thể, chỉ là.." Hắn nhẹ nhàng cười, không hề nói tiếp.

  Chỉ là, học yêu mị càng dễ, nguy hiểm càng nhiều? Lý Kim Triêu nghĩ, vừa rồi hắn bước vào với bộ dạng thiên tiên, làm cho người ta chỉ dám nhìn từ xa không dám lại gần, khiến nàng nhìn đến ngứa ngáy nhưng không dám hành động.

  "Đầu ngươi đau lắm sao?"

  Nàng lập tức buông tay đang xoa vị trí sau tai.

  Hắn đổ hết đống ruột hạt dưa còn lại vào tay Đại Nữu, sau đó nói:

  "Huyệt khống hải luôn đau nhức, cũng không phải chuyện tốt.."

  Nàng há miệng, cười nói: "Ngươi đừng lo, người a, sống chết có số, kỳ thật ca ca cũng không cần để ý, nhìn xem, ngươi đã đến rồi, không phải là không có công dụng sao?

  " Vậy sao? "Hắn không để ý lắm, cười nói:" Quan trọng là đảm bảo ngươi.. cùng nha đầu bình an. "

  Nàng thở dài, thật sự có chút mệt, cả người nằm xuống giường.

  Đại Nữu lăn đến bên cạnh nàng, nằm ngược hướng với nàng.

  Nàng một tay che mắt, nói:

  " Kỳ thật, ngươi không cần vì ta trúng Huyết ưng mà cảm thấy đau lòng, ta nói rồi, đây là nghĩa vụ chủ tử Vân gia trang phải làm, lại nói, ta một thân muội muội ngươi, thay ca ca làm chút việc cũng là đương nhiên. "

  " Ngươi đã muốn nhận định như thế, vậy thì lần này ta sẽ đặc biệt báo đáp ngươi, báo xong từ nay về sau không ai thiếu ai. "

  Không ai thiếu ai? Nói thật tuyệt tình, nhưng vừa hay, như vậy cũng tốt. Nàng không sợ nằm ngủ sẽ bị hắn động tay động chân, bởi vì Phó Lâm Xuân là quân tử, còn là người quân tử không thèm để nàng vào mắt.

  " Trong cơ thể ngươi có Huyết Ưng, ta luyện võ công chính phái, không cách nào thay ngươi truyền chân khí, khiến cơ thể ấm áp lên. "Ngữ khí có chút tiếc nuối.

  Tiếc nuối? Nàng nghe lầm không?" Không sao, một lát là tốt thôi, phiền toái ngươi trông coi dùm ta. "

  " Đây là tất nhiên. "

  ".. Nàng muốn ngươi làm cái gì, mới bằng lòng thả chúng ta? "nàng hỏi

  " Động tay, động chân, động thân thể đi, ta nghĩ vậy. "

  Nàng thiếu chút nữa cười to, nói tới nói lui, cứ nói thẳng là một đêm xuân đổi bí công đi, không phải đơn giản hơn sao? Quả nhiên xuất thân cao quý, nói chuyện rất hàm súc."

  "Cái đó.."

  "Hử? Ta đang lo lắng."

  Lo lắng? Cũng đúng! Nếu là nam tử bên cạnh, có lẽ cứ như vậy đồng ý, nhưng Phó Lâm Xuân dù gì cũng là Vân gia trang Xuân Hương công tử, muốn hắn hiến thân, khả năng hắn sẽ là người chọn đối tượng a.

  Trong đầu bỗng hiện lên cảnh tượng Lan Thanh dùng sắc giết người, nếu là Phó Lâm Xuân bán nhan sắc.. Phi, hắn mà bán nhan sắc nàng sẽ đi đầu xuống đất.

  Cái giang hồ kiểu gì a? Muốn nghèo có nghèo, muốn sắc có sắc, lại còn cái Huyết ưng giết người như ngóe, cái gì vậy, nàng còn tưởng rằng giang hồ giả tạo rất nghĩa khí!

  Sấm rền lại vang trở lại, nàng bị kinh động. Lão thần y nói sinh hoạt thường ngày của nàng không bình thường, từ nay về sau không được rượu chè ca hát, ba bữa cơm đúng giờ, có như vậy cơ thể mới đủ sức chống lại Huyết Ưng, còn không thì sống không bằng chết..

  Tiếng sáo đột nhiên vang lên, có người dùng chiếc lá thổi sáo, nàng giật giật mi mắt, nhưng không mở được.

  Tiếng sáo mang một ít ưu nhã, lại có khí tức mùa xuân, khi thì mềm mại khi thì miên man. Bất tri bất giác, tiếng sấm xa dần, cơn đau cũng lùi xa. Thật kỳ lạ, nếu như không phải nàng xác định hắn chính là Phó Lâm Xuân, nàng thật sự đã hoài nghi đây là Lan Thanh đang đeo mặt nạ da người, đối với nàng tốt như vậy..

  Đừng quay đầu, đừng tiếp tục quay đầu.

  Một khi quay đầu, thiên lôi sẽ đánh xuống!
   
 9. Mạn Đà Sa Hoa

  Mạn Đà Sa Hoa Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  141
  Chương 7

  Bấm để xem
  Đóng lại
  "Lan Thanh công tử, ngươi suy nghĩ xong chưa?"

  Nàng mơ mơ hồ hồ nghe thấy tiếng nữ tử đang hỏi.

  ".. Việc này.." Phó Lâm Xuân trầm ngâm một lát: "Cũng không phải là không thể.."

  Nàng mở trừng mắt, lại phát hiện trước mắt một mảng hắc ám. Run sợ nửa ngày, mới phát hiện Phó Lâm Xuân đang dùng tay che mắt nàng lại. Nàng thử ngẩng đầu, lại bị hắn ngăn lại.

  "Thật vậy sao? Vậy thì quá tốt.." Ngữ khí có phần thất vọng. "Chỉ cần ngươi chịu.. Chịu cùng sư phụ ta.. Thê nhi ngươi tự nhiên sẽ được thả.."

  "Vậy đa tạ cô nương." Hắn lãnh đạm nói: "Ta muốn nói lời từ biệt với thê nhi."

  Cửa mật thất chậm chạp khép lại.

  Âm thanh ấm áp vang lên: "Nhóc con đừng đụng nữa, dì Kim Triêu của ngươi có tật đau đầu, không thể lại chịu đau nữa."

  Tâm nàng nhảy dựng, sau đó, lòng bàn tay dịch chuyển khỏi mắt nàng, nàng nhìn Đại Nữu đang ghé trên người, đang có ý dời khỏi thân thể nàng, mà Phó Lâm Xuân đang tựa ở thành giường, hồng bào hòa lẫn vào mành lụa..

  Nàng lau lau mặt, nhíu mày ngồi dậy. "Con mẹ nó, cùng lắm thì cùng các nàng liều mạng, ngươi bán thân cái gì chứ?"

  "Ừ.." Hắn không quan tâm, khóe miệng khẽ cong. "Cũng không tính bán thân, lại nói, loại sự tình này, nữ nhân tính ra có hại hơn."

  Nàng trừng mắt.

  Hắn cười nhẹ: "Ta vẫn luôn không để tâm, cái này.. muốn qua loa cũng rất nhanh thôi."

  ".. Phó Lâm Xuân, ngươi là đang giỡn với ta sao?" đây là đang chê cười nàng? Nàng hoài nghi: "Không phải ngươi có võ công sao? Nếu như một đường giết thẳng ra ngoài, không phải dễ dàng hơn nhiều à?"

  Hắn nhướng mày. "Cũng vậy." Nhìn nàng, lại nhìn nàng ôm Đại Nữu, như có điều suy nghĩ: "Muốn dẫn hai người ra ngoài, cũng có thể, nhưng sẽ nguy hiểm." Dù có một phân nguy hiểm, hắn cũng không nguyện ý.

  Nàng hoài nghi. Gặp nguy hiểm? Ai? Đại Nữu? Nàng? Từ khi hắn biết nàng trúng Huyết Ưng, thái độ hắn thay đổi hẳn, khiến nàng.. khiến nàng có chút hiểu lầm.

  Ha, nàng chính là cái tiểu dân phố phường Lý Kim Triêu, con người tao nhã như Phó Lâm Xuân đối với nàng có hứng thú mới là gặp quỷ.

  Nàng thấy hắn muốn xuống giường, liền kéo tay áo hắn, mắng:

  "Ngươi không cần phải làm thế."

  Hắn quay đầu lại, mục quang rơi trên tay nàng, nhẹ nhàng phẩy một cái, đem tay nàng buông ra. Hắn cười nói:

  "Chuyện nhỏ thôi."

  Chuyện nhỏ? Cái màn Lan Thanh dùng sắc giết người kia vẫn còn hiện rõ trong đầu nàng. Chuyện như vậy cũng coi là nhỏ sao? Nếu như hai bên lưỡng tình tương duyệt, nàng sẽ không ngăn cản, bởi vì là Phó Lâm Xuân lựa chọn, nhưng hiện tại..

  "Đao đâu? Đưa cho ta. Cùng nhau xuông ra ngoài!"

  Phó Lâm Xuân cười ha ha, thần sắc hơi nhu hòa, đứng cạnh giường, ngăn không cho nàng xuống giường.

  Hắn trầm mặc nhìn nàng trong chốc lát, thấy nàng có phần không hiểu, mặt đầy nghi hoặc, hắn mới chậm chạp nói:

  "Ngươi hiện tại với bộ dáng mười mấy tuổi, không khác là bao, chỉ là tiều tụy không ít."

  Đôi mắt nhỏ dài hơi dao động. Thời điểm nàng còn trẻ, Phó Lâm Xuân từng chú ý nàng sao?

  Hắn nhất thời ngẩn người, tâm trí như đang ở nơi nào, hắn nói:

  "Hồi nhỏ ta có một người bạn, nàng tuổi cũng nhỏ, lần đầu tiên nàng xuất hiện lúc ta đang ngẩn người, Vân gia trang đến đến đi đi không ít người, không nghĩ tới nàng có thể chịu được kỳ nghệ của ta." Bờ môi cong lên nhớ lại. "Nàng đến thường lúc ta đang đọc sách, nhưng vẫn có thể phát giác sự hiệu hữu của nàng, nói đến đây, cũng thật ngoài dự liệu, sau đó có một năm, có người xấu trà trộn vào Vân gia trang, mục tiêu là ta, ta tự cao cho rằng công phu không kém, nào biết vẫn là trở tay không kịp, khi đó ta còn quá trẻ, công lực tuy có nhưng lại quá tự tin, ba cây ngân châm đều nhằm tử huyệt nàng, ta cản được hai, cây thứ ba bị lệch, bắn vào huyệt khống hải của nàng."

  Nàng đang xoa đầu, chợt dừng lại.

  "Ngân châm hầu như đã được lấy hết ra. May mắn chỉ tổn thương một ít ký ức của nàng. Nàng mất đi đoạn ký ức kia, chính là về ta, đại phu nói, não người rất kỳ lạ, khó mà giải thích được nguyên nhân. Ta có chút tiếc nuối, nhưng mọi chuyện sẽ qua, chỉ cần nàng sống tốt, quên mất ta cũng không sao. Địa vị nàng đặc thù, để tránh người xấu đả thương người, tốt nhất là hai bên không nhận thức nhau, cho đến khi người xấu biến mất hoàn toàn, có lẽ đến lúc đó, nàng đã sớm xây dựng gia đình, hai ta như trước có thể dùng quan hệ bằng hữu tương giao, ngồi ở lương đình tiếp tục ván cờ chưa hoàn thành đó."

  ".. Bằng hữu đó.. là nam hay nữ?" Nàng nghi hoặc

  Phó Lâm Xuân cúi mắt cười, "Tất nhiên là nam."

  Nàng nghe vậy, không khỏi thởi phào, lại nghe hắn nói:

  "Hôm nay, ta, nội công so với năm đó đã có sự vượt bậc, nhưng gặp phải tình huống này, vẫn như trước không dám mạo hiểm. Kim Triêu?"

  "Cái gì?" nàng căng thẳng

  "Ngươi nói, sau khi việc này chấm dứt, hai ta còn có cơ hội phát triển không?"

  Nàng run lên, tiếp đó cười ha hả: "Ca ca nói gì vậy, cái gì mà phát triển hay không? Ta không phải muội muội huynh sao? Huynh muội muốn phát triển tình cảm, là chuyện đương nhiên a."

  "Vậy sao?"

  Con ngươi xoay chuyển, không nhìn hắn, thẳng đến khi cửa hầm đóng lại, nàng mới giật mình nhảy xuống, bật hô: "Đừng đi!"

  Người đã đi mất!

  Nàng nhảy xuống giường, dùng sức đập vào cửa. "Vương bát đản! Mở cửa nói rõ cho ta! Đừng đi a tên khốn kia!" Có lầm không a! Rõ ràng chính hắn khiến nàng luôn phải trốn chạy khỏi thiên lôi không phải sao? Phát triển? Phát triển con mẹ nó! Nàng thấp kém như vậy, cặn bã như vậy, cùng người tao nhã như hắn xứng sao?

  Trước kia nàng không dám yêu, là vì không biết bản thân có vấn đề gì, Lý Kim Triêu nàng tự tin lại vui vẻ, cuộc sống luôn sôi động như điểu nhi, thẳng cho đến đêm hôm đó.

  Đêm giao thừa, điểu nhi ngã xuống đất, nàng mới phát hiện ra, nguyên lai có một số người, nàng không bao giờ với tới được!

  Có người đập vào chân nàng, cúi người xuống, thấy Đại Nữu đang cố đụng vào nàng như muốn nói: Bạn hữu, bạn hữu, có ta ở đây!

  Nước mắt lập tức rơi lã chã, nàng ngồi xuống ôm lấy Đại Nữu, mắng:

  "Khốn khiếp, Đại Nữu, ngươi có ghét ta, ta cũng sẽ mặt dày bắt ngươi nói thích ta, ngươi với ta chính là cùng tầng lớp a.. Hắn và ta lại không phải, hắn nhất định là nhìn ta không vừa mắt, muốn hại ta bị lôi đánh.." Lau nước mắt, hít hít mũi, toàn bộ đều xả lên người Đại Nữu.. Nàng suy nghĩ một trận, nghĩ tới người bạn cũ hắn nói.

  Thật hay giả? Nàng sờ huyệt khổng hải đang phát đau. Không phải vậy chứ? Nàng hoàn toàn không nhớ trước năm mười bảy tuổi có gặp qua hắn? Nàng chỉ nhớ năm mười lăm tuổi, có hôm nàng tỉnh dậy, cữu cữu bọn họ đều thở phào nhẹ nhóm, còn mắng nàng không được uống rượu quá mức, thiếu chút nữa đi tây thiên, nàng không nhớ đã cùng ai liều chết uống rượu, cố nghĩ thì đầu lại đau như sắp nứt, mấy ngày đó đầu như bị ngâm nước, đi bộ trên đường cũng có thể đâm vào gian hàng người ta.

  Sau đó mọi chuyện lại trở về như bình thường, cho đến một năm trước giao thừa, nàng đã thề nếu thích hắn sẽ bị thiên lôi đánh chết, sau đó, chỉ cần trời mưa giông sấm sét, đầu nàng liền đau nhức không chịu nổi.

  Coi như là báo ứng! Đây chính là báo ứng do nàng không triệt để cắt đứt tình cảm với hắn.

  Bạn cũ của hắn?

  Không, không thể là nàng được, hoặc là nói, hắn ở trên người nàng nhìn thấy hình ảnh người bạn cũ mà thôi.

  Nàng cuộn tay áo lên, chuẩn bị tìm chốt mở cửa hầm. Khốn khiếp, nàng mặc kệ trước kia Phó Lâm Xuân có từng qua thanh lâu hay không, nhưng trước mắt nàng, thấy hắn bị bức phải hoan lạc với nữ nhân kia, nàng không để yên được?

  "Đáng ghét!" nàng đá một cước vào cánh cửa.

  Cánh cửa chợt mở ra.

  Nàng theo đà bay ra ngoài.

  Bước chân tập tễnh.

  Dẫn đường là một nữ tử giang hồ, nghe âm thanh, nàng liền biết chính là cái nữ tử trước đó mê luyến Phó Lâm Xuân.

  Lan Thanh ôm Đại Nữu đi phía sau, thỉnh thoảng quay đầu nhìn nàng.

  Một cước kia, vừa vặn đạp phải Lan Thanh, hắn tránh sáng phải cực nhanh, hại nàng nằm sấp trên mặt đất.

  "Bọn ta nửa đường gặp nàng ta, nói là yêu thần Lan Thanh thỉnh nàng thông báo lại, tới dẫn ngươi cùng Đại Nữu đi." Lan Thanh nói: "Lần này làm liên lụy ngươi rồi."

  Đại Nữu đụng vào đầu vai hắn, nhắc nhở nàng cũng là người bị liên lụy.

  "Không chỉ liên lụy ta a.." Nàng lầu bầu, thấp giọng hỏi: "Hắn thế nào rồi?"

  Lan Thanh khẽ đổi sắc, thấp giọng nói: "Ta nghe nói. Chủ nhân nơi này luyện công phu tà khí, mới năm mươi tuổi, so với lão bà tử không khác biệt lắm, đang cần.. Yêu thần lan thanh trợ giúp."

  Con ngươi nhỏ dài run rẩy. "Năm mươi tuổi.."

  "Ân." Lan Thanh lùi đến bên người nàng, dùng khẩu hình nói: "Chỉ cần Kim Triêu nói một câu, ta sẽ thừa nhận mình là Lan Thanh, đổi chỗ cho Phó Lâm Xuân, dù sao loại chuyện này ta cũng không phải chưa từng làm."

  Đại Nữu sờ miệng hắn, nghi hoặc sao miệng hắn không có phát ra âm thanh.

  Lý Kim Triêu ngẩn người, liền lắc đầu. "Nào có chuyện như vậy! Ngươi không được làm bậy!"

  Lan Thanh nhìn nàng, thần sắc khẽ nhu hòa, vô thanh nói:

  "Ngươi đối với bằng hữu, thật coi trọng. Kim Triêu, ngươi biết hoàn cảnh của ta không?

  Nàng gật gật đầu.

  " Không nghĩ ta có vấn đề sao? "

  ".. Ta chỉ thấy ngươi nuôi Đại Nữu thành heo thần rất là quỷ dị. "

  Lan Thanh cười ha hả, đem mặt Đại Nữu đè lên vai mình, để tránh nàng lại tức giận đụng Kim Triêu. Nữ tử phía trước quay đầu lại nhìn bọn họ, Lan Thanh khách khí cười một tiếng, hoàn toàn khiến người ngoài nhìn vào không thấy được một tia mị thái. Đến khi nữ tử kia tiếp tục dẫn đường, hắn liền tiếp tục nói:

  " Bí công gì chứ, đều là giả thôi, lời đồn đãi giang hồ không thể tin được. Người ta muốn một bước lên trời, lại không biết, trên trời thực ra không có gì cả, còn chẳng bằng cùng ngươi, thành thành thực thực sống trong thành. "Hắn lại nhìn nàng, nói:" Trong lòng người không bỏ được Phó Lâm Xuân? "

  ".. Hắn cứu ta, ta đối với hắn luôn không rời được. "

  " Kim Triêu, phải tin vào bản thân. Chỉ cần cùng ngươi sống chung ít ngày, không thể không thích ngươi được. Lời thề thốt kia, đừng coi là thật.. "

  " Ta cho tới bây giờ cũng chưa từng nghiêm túc thề thốt như vậy. "Nàng nhẹ giọng nói

  Lan Thanh dừng bước, biết nàng nghiêm túc. Chính là bởi vì có tình cảm nên mới nghiêm túc, mới sợ hãi bị sấm sét đánh xuống như vậy. Hắn vượt qua nàng, nhìn con đường dài sau lưng nàng, nàng sửng sốt một chút, cũng nhìn lại, chẳng qua là một con đường tối om thôi mà, nào có ai đâu.

  " Lúc ta tới đón ngươi, nghe các nàng nói, Phó Lâm Xuân chính là từ nơi này đi gặp cung chủ. Hắn hy sinh thân mình như vậy, ta cùng Đại Nữu nhất định ghi nhớ. "

  Đồng tử nàng xoay chuyển, lại nhìn Đại Nữu, cuối cùng chống lại ánh mắt hắn.

  " Lan Thanh, ngươi đưa Đại Nữu trở về đi. "Nàng quyết định

  " Muốn mượn đao không? "

  " Mẹ nó, ngươi nhìn ta giống cao thủ sao? "Nàng vỗ ngực, phất tay một cái, quyết tâm hành hiệp trượng nghĩa tiến vào con đường dài.

  Lan Thanh lắc đầu một cái, ở bên tai Đại Nữu thấp giọng nói:

  " Đại Nữu, cha không cần ngươi tương lai phát đạt khôn khéo, chỉ cần ngươi, có được một nửa lòng tốt của Kim Triêu là được rồi. "

  Khóc sẽ không khóc quá lâu, cười liền cười vui sướng, coi trọng mỗi một người xung quanh, nguyện ý đưa tay giúp đỡ, cho nên, mỗi người bọn hắn đều cam tâm tình nguyện lấy sức lực bồi đáp.

  Một chút tự tin của nàng đều bị Phó Lâm Xuân dập tắt, nhưng không sao cả, từ từ sẽ phục hồi lại, đây chính là điều hắn bội phục nhất.

  Nhưng mà, có phải nàng gặp Phó Lâm Xuân liền trở nên đần độn? Nếu quả thật có nguy hiểm, hắn có thể trơ mắt nhìn nàng chịu chết sao? Hắn như vậy còn được coi là bằng hữu sao?

  Nền gạch đen xì, ngay cả ngọn đèn cũng không có. Nàng cũng không sợ, sờ ngọc trâm trên đầu, chắc chắn cây trâm này có thể đả thương người, nàng cởi áo khoác xuống, vứt xuống đất, nàng nghĩ như vậy sẽ tiện đánh nhau hơn.

  Nàng không phải cao thủ giang hồ, cũng không muốn giết người, nhưng nếu bắt buộc phải đánh, nàng sẽ không né tránh, trước kia nàng ở thị tỉnh cũng đánh nhau không ít lần, chính là sau khi dính vào Huyết Ưng liền có điểm phiền toái, thỉnh thoảng không có sức lực.

  Nắm tay nàng nắm chặt lại buông lỏng, lại nắm chặt, không muốn nghĩ Phó Lâm Xuân đang làm gì, quản hắn làm gì, chỉ cần hắn có một chút không cam lòng, nàng sẽ hết sức tương trợ, đây chính là nghĩa khí.

  Phía trước có ánh sáng yếu ớt, nàng nhìn thấy một cánh cửa khắc hình đại bàng rất tinh xảo, bên bệ cửa có vắt một bộ hồng bào, nàng có chút sửng sốt, vội vàng bước nhanh đến nhặt lên.

  Đúng là áo của Phó Lâm Xuân!

  Sắc mặt chợt trắng bệch, tim đập mạnh, nội tâm phẫn nộ, cũng có phần không cam lòng. Khẽ mắng mấy tiếng, tim cảm thấy rất đau. Một người thanh cao như vậy..

  Nàng vỗ nhẹ mặt, kiềm chế bản thân, suy nghĩ một hồi, không muốn hồng bào bị vất nơi này liền mặc tạm lên người, dùng sức buộc chặt, khiến nó đỡ vướng víu. Nàng có thể mang hồng bào này đi, tất sẽ mang được Phó Lâm Xuân đi, nàng âm thầm đưa tay vào trong ngực, đảm bảo đồ cất bên trong vẫn còn.

  Ống tay trái hồng bào nặng trĩu, nàng hơi nghi hoặc, đưa tay sờ thử. Trong túi không phải hạt dưa sao? Chần chờ một chút, hình dáng vật trong túi kia, có chút quen thuộc.. Nàng dứt khoát mặt dày thò vào trong túi lôi ra.

  Bông tai của nàng!

  Bông tai làm từ sợi chỉ thêu, chính là cái mà đêm giao thừa đó nàng dùng sức gỡ ra, hy vọng có người nhìn thấy tới cứu mạng.

  Ở chỗ của Phó Lâm Xuân? Lúc đó tại sao không đưa nàng? Tại sao hắn không nói vì nhìn thấy nó mới tới cứu người?

  Nàng có chút mất bình tĩnh, lòng bàn tay thấm đầy mồ hôi.

  Cuối cùng tay trái nàng nắm chặt, tay phải mở ra, nhìn hồi lâu. Tay trái năm chặt, cái gì cũng không cầm được, tay phải mở ra có thể cầm bất kỳ thứ gì, thế nhưng thứ đó chưa chắc đã nguyện ý bị nàng nắm giữ.

  Lòng nàng như lửa đốt. Năm đó lúc nàng thề, lòng cũng đau, nhưng bây giờ, lòng nàng lại trống rỗng, nếu như Phó Lâm Xuân có thể bình an trở lại, nàng, nàng có phải có thể..

  " Ngươi.. "

  Nàng nhanh chóng quay đầu, Phó Doãn đang đứng sau lưng nàng.

  " Sao ngươi lại ở đây? "Nàng thấp giọng hỏi.

  Phó Doãn ngẩn ra." Ta nhận được thông báo, tới chờ Xuân Hương công tử. "

  " Hắn đang ở bên trong? "

  " Ừ.. "

  " Ngươi không đi giúp hắn? "

  ".. Ta không thể giúp, chuyện này chỉ có một mình Xuân Hương công tử mới làm được, ngươi không phải cùng Lan Thanh đi rồi sao? "

  " Ta tới giúp người. "

  " Giúp Xuân Hương? "Phó Doãn nghi ngờ." Ngươi có thể làm gì? "

  Nàng có thể làm gì? Nàng cái gì cũng không thể làm! Nàng nguyện ý cùng cao thủ giang hồ đánh nhau một trận dù biết sẽ bị hạ trong chớp mắt, nàng nguyện ý táng gia bại sản để đổi Phó Lâm Xuân trở về, nhưng cao thủ giang hồ nguyện ý đổi sao? Trong cơn nóng giận, nàng đem hai bông tai đang đeo tháo ra, ném xuống đất.

  Một lần nữa đem bông tai lấy từ trong túi áo Phó Lâm Xuân kia đeo lên tai trái." Khốn khiếp, ta chỉ có thể chính là như này thôi! "

  ".. Nhìn cũng không tệ. "Phó Doãn chỉ có thể đáp như vậy. Thân là sổ tự Đại công tử, mấy năm nay hắn mới thực sự trở lại Vân gia trang, nhưng hắn phát hiện, người của Vân gia trang đều có bệnh, một số ít có tật xấu không thể hiểu nổi. Hắn không nghĩ chủ tử thứ ba của Vân gia trang cũng bị như vậy.

  " Nếu hắn trải qua việc kia, vừa bước ra liền thấy ta mang cái bông tai này, liền biết tâm ý của ta! Không cần quan tâm hắn gặp phải chuyện gì, tâm tình sẽ rất tốt! "Nàng lớn tiếng nói.

  " Ta nghĩ, cũng không nhanh như vậy.. "

  " Cũng tốt! Hắn vào bao lâu rồi? "Nàng cuốn tay áo, lộ ra cánh tay gầy gò.

  " Lúc ta tới, hắn đã đi vào được nửa giờ. "

  Nàng suy nghĩ một trận, gật đầu." Tốt, cùng nhau tiến vào, không, ngươi vẫn nên ở bên ngoài chờ. "Nam tử luôn để ý thể diện, huống chi Phó Lâm Xuân lại là chủ tử. Nàng nghĩ nghĩ, muốn cởi hồng bào xuống giao cho Phó Doãn nhưng lại thấy nàng sớm đã vứt ngoại bào trên đường, liền phất tay một cái, muốn hắn chờ ở đây, tự mình tiến vào bên trong.

  Nàng vừa tiến vào, phát hiện ngoài phòng có ánh nến nhưng rõ ràng, bên trong không có chút âm u. Gặp quỷ, người ở bên trong, nhưng ngay cả một chút âm thanh cũng không có, xảy ra chuyện gì? Hay là, Phó Lâm Xuân giả dạng dáng vẻ tiên nhân, đối phương bận quỳ lạy, không hạ thủ được?

  " Cô nương từ đâu đến, dám tự ý xông vào? "Sau lưng nàng truyền đến âm thanh lạnh lẽo.

  Lý Kim Triêu mặt không đổi sắc, quay đầu nhìn lại, đè trái tim đang đập dồn dập.

  Trong góc phòng, một vị phu nhân che mặt đang ngồi trên ghế. Mẹ nó, mới vừa rồi rõ ràng không thấy người, nữ nhân này là người hay ma? Lý Kim Triêu cười ha hả một tiếng. Nhắm mắt lại, ôm quyền nói:

  " Tại hạ Lý Kim Triêu.. Tiểu thư thật là làm ta giật mình. Xin hỏi, tướng công nhà ta cùng cung chủ, ừ.. ở bên trong? "

  " Tướng công nhà ngươi là ai? "

  " Yêu thần Lan Thanh. "Nàng đáp:" Ta vừa rồi mới biết nguyên nhân lão bà tử chủ nhân nơi này muốn cùng Lan Thanh hoan lạc, là để khôi phục thanh xuân mỹ mạo! "

  " Lão bà tử? "Âm thanh kia lạnh lùng.

  " Đúng vậy. "Nàng không có phát giác sát khí của nữ nhân này, thở dài tiếp tục nói:" Nghe nói lão thái bà luyện công bị tẩu hỏa, giờ đây mặt đầy nếp nhăn. Ta rất là đồng tình, nhưng nếu cùng Lan nam hoan nữ ái mà có trở nên xinh đẹp thì há chẳng phải ta đã là một mỹ nhân? Ngươi xem, khóe mắt ta cũng đã thấy nếp nhăn rồi! "Nàng than thở, lấy việc trước kia ăn uống vui đùa thỏa thích, đêm không ngủ, ngày không dậy nổi, cộng thêm trong cơ thể có Huyết Ưng, có sắc đẹp mẹ kế, cũng một đi không trở lại.

  " Biện pháp gì cũng nên thử một lần, cũng không thua thiệt. Bao nhiêu người muốn cùng yêu thần Lan Thanh một đêm xuân phong, chủ tử nhà ta coi như là may mắn. "Người đàn bà kia lạnh lùng nói.

  " Chính là! "Lý Kim Triêu không ngừng được nhìn xung quanh, hết lần này đến lần khác vẫn không có chút âm thanh. Nàng nói:" Nguyên nhân chính là vì biện pháp gì cũng nên thử một lần, ta mới đặc biệt tới đây, cùng nàng ta dùng vật đổi người. "

  " Dùng vật đổi người? Ngươi muốn dùng thứ gì để đổi? "

  " Tất nhiên là đồ tốt! Có thể lấy lại thanh xuân, kéo dài tuổi thọ.. Không gạt ngươi, vốn ta định tương lai không làm việc được nữa, liền dựa vào cái này kiếm cơm, hưởng phúc đến chết, bây giờ gặp chuyện, đành phải lấy ra đổi tướng công về. "

  " Ngươi lấy ra xem một chút. "

  Lý Kim Triêu quay đầu nhìn nàng, hì hì cười một tiếng:" Cô nương mỹ mạo, cần gì phải dùng tới phương thuốc này? "

  " Ta che mặt ngươi làm sao biết mỹ mạo? Nếu ta nói, ta chính là cái lão thái bà năm mươi tuổi kia thì sao? "

  Nàng than thở, không nhịn được:" Ngươi tròn mắt hoa đào, chiếc trán bóng loáng, ở đâu ra nếp nhăn? Đừng nói bậy. "Nàng nhảy tới trước một bước, đang muốn đi vào bên trong, nhưng phát hiện mình không tự chủ được cứ lùi về sau.

  Cao tử nương! Loại cao thủ này, nàng căn bản không đánh được đi!

  Ngọc thủ lướt trên mặt, buộc nàng quay đầu đối diện khuôn mặt kia. Nữ tử gỡ khăn che mặt xuống, lộ ra dung mạo thật.

  Lý Kim Triêu trợn mắt há mồm, rất muốn tát nàng ta một cái. Một cái Thanh môn còn có thể thăng thiên, một nữ tử vì muốn xinh đẹp có thể cưỡng chế nam tử thân mật cùng mình, giang hồ rốt cuộc là cái dạng gì a?

  " Bị hù rồi? "

  " Phi! Ngươi thế này mà cũng kêu là lão bà tử năm mươi tuổi mặt đầy nếp nhăn? Giỏi lắm mới ba mươi, cái này cũng kêu lão thái? Khiến ta kích động sao? "Nàng đập bàn, ngay trước mặt nàng, đưa tay vào trong áo.

  Nử tử nhìn nàng trong áo móc ra một toa thuốc.

  " Ta không có giả bộ! Rõ ràng là một mỹ nhân, có gì mà ngại? Cung chủ tiên tử, ngươi đã nghe nói tới Nhàn Vân công tử chưa? "Lý Kim Triêu hoàn toàn hóa thân thành con buôn đường phố, hơn nữa còn là loại lưỡi xán hoa sen.

  " Tất nhiên có nghe qua. "Nàng cười nói, tựa hồ thật cao hứng Lý Kim Triêu gọi nàng như vậy.

  " Nghe qua là tốt! Nghe nói lão nhân gia hắn năm nay ít nhất năm mươi trở lên, nhưng bề ngoài chỉ như ba mươi, chính là do hắn biết cách dưỡng sinh, ta mấy tháng trước vì cứu người mà trúng độc, Nhàn Vân công tử cùng Ngũ công tử đặc biệt đưa ta một toa thuốc ngàn vàng khó mua, để sau này ta không có khả năng kiếm sống được nữa liền có thể lấy phương thuốc này đi khắp thiên hạ! "

  Nàng đã đào tạo một Kim Toán Bàn rất tốt, chờ Phó Lâm Xuân cùng Công Tôn Hiển nghỉ dưỡng, nàng cũng lui ẩn, đến lúc đó nàng liền lấy chiêu bài Nhàn Vân công tử, đi khắp nơi bán toa thuốc này, còn không sợ về già không kiếm được miếng cơm? Hết lòng đàm phán:" Nếu ngươi chịu thả Lan Thanh, phương thuốc này sẽ cho ngươi, sau này ta tuyệt đối không bán, tương lai hơn trăm tuổi vẫn xinh đẹp như hoa, thiên hạ chỉ có một mình ngươi, chính là cung chủ tiên tử, như thế nào? Lan Thanh đã bị ta rèn luyện thành không phải ta thì không được, người ngoài hắn đều không lên được, cung chủ tiên tử chẳng lẽ không phải vì vậy mới ngồi bên ngoài khổ sở nghĩ đối sách sao? "

  " Là vậy sao? "Nữ tử tựa tiếu phi tiếu nói, muốn đưa tay lấy phương thuốc kia, Lý Kim Triêu lập tức nắm chặt.

  " Ta tin cung chủ, phương thuốc này ngươi có thể lấy đi trước, nhưng Lan Thanh phải trả lại cho ta, đừng giữ hắn nữa? "Nàng vô cùng sảng khoái nói.

  " Ta còn chưa biết phương thuốc của ngươi có thật hay không.. "

  " Chắc chắn là thật. Ngũ thúc ta sau khi lui ẩn, dồn tâm trí viết dưỡng đạo sinh, hai năm trước hắn đã sử dụng hết kiến thức năm mươi năm hành nghề, viết ra một toa thuốc, ta uống qua mấy lần, phu nhân nên biết, rất công hiệu. "

  Lý Kim Triêu nghe vậy, lập tức quay đầu, tốc độ nhanh đến mức thiếu chút nữa là cảnh còn người mất. Phó Lâm Xuân cả người lam bào, mái tóc buộc lên, hết sức đơn giản sạch sẽ.. Không giống như vừa mới bị..

  Phó Lâm Xuân khẽ mỉm cười, từ phòng trong đi ra, liếc Kim Triêu một chút, rồi giao cho phu nhân một tờ giấy.

  " Trong này, là nội công tâm pháp Xuân Hương ngày thường tu luyện, chỉ cần phu nhân dựa vào đây tu luyện, kết hợp phương thuốc Lý cô nương đưa, muốn khôi phục vẻ mặt năm mười bảy mười tám tuổi rất dễ dàng. "

  Cung chủ nhìn hắn, cười nói:" Xuân Hương công tử kế tục Nhàn Vân công tử, nội công tâm pháp cũng là Nhàn vân truyền thụ, ngươi cứ như vậy tùy tiện đưa ta, không sợ ngày sau.. "

  Lý Kim Triêu nghe nàng gọi Xuân Hương, mà không phải Lan Thanh, mắt trợn tròn, nửa ngày mới nhớ Phó Doãn đang chờ ở cửa, rõ ràng là lấy danh nghĩa Xuân hương tới đón! Mẹ nó!

  " Nếu có thể giúp ích cho phu nhân, nội công tâm pháp này có tính là gì? "

  " Ngươi thật sự đã sử dụng qua phương thuốc này? "Nàng tỉ mỉ quan sát diện mạo như ngọc của hắn.

  " Dĩ nhiên, Xuân Hương chưa bao giờ gạt người. "

  Không gạt người mới gặp quỷ! Lý Kim Triêu thầm mắng.

  Cung chủ đọc nhanh như gió, xem hết toàn bộ công pháp, rồi lại mở toa thuốc, cười nói:

  " Ta vốn đối với năng lực yêu thần Lan Thanh có hoài nghi, nhưng nếu có thể bắt được hắn, thử một lần cũng không sao, nhưng hôm nay có Xuân Hương đảm bảo, thanh xuân của ta, chắc hẳn trong thời gian ngắn có thể lấy lại. Nhàn Vân công tử hắn.. "

  " Chỉ cần phu nhân nguyện ý, Xuân Hương nguyện mời phu nhân lên đảo ở mấy tháng. "

  Cung chủ cười vui vẻ, phảng phất nụ cười thiếu nữ mười bảy, mười tám tuổi. Lý Kim Triêu tự thấy nàng bây giờ đã không còn cái nụ cười đó nữa, có thể thấy, vị phu nhân này lúc trước hẳn đúng là năm mươi nhưng bề ngoài chỉ mười bảy mười tám tuổi, hôm nay luyện công tẩu hỏa, liền biến thành bộ dạng tiều tụy hơn ba mươi!

  Cung chủ đột nhiên hướng nàng nhìn:" Cái nàng muốn đổi, là yêu thần Lan Thanh a! "

  " Ta ở trong mắt nàng, chính là giống như yêu thần Lan Thanh, đúng là như vậy. "Phó Lâm Xuân mỉm cười.

  Lý Kim Triêu thẳng thắn nói:" Quả thật như vậy. Cung chủ tiên tử nếu cần bột ngọc trai hoặc dược liệu dưỡng nhan, cứ tới tìm Kim Triêu ta, Kim Triêu ta bất luận việc gì cũng sẽ đáp ứng. "Sau sự việc Thanh Môn, nàng có thể chắc chắn, giang hồ thật ra rất nghèo, không có tiền, nhưng lại giống như Vân gia trang, mỗi ngày đạp phá hàng trăm khổng tước trân châu cũng không nhăn một xíu chân mày, sướng a.

  Cung chủ kia quả nhiên mặt mày hớn hở." Đã như vậy, ta liền nhận ân tình này. Kim Triêu cô nương chắc lòng như lửa đốt, ngay cả bông tai cũng chỉ đeo một bên, liền vội tới cứu người. "

  Phó Lâm Xuân nghe vậy, liếc nhìn trên tai nàng, liền ngẩn người. Trong mắt đen như thu thủy, khoảnh khắc kinh ngạc trào ra, kinh ngạc xen lẫn tình ý, sau đó, rất nhanh chóng thu hồi, như chưa từng phát sinh.

  Nàng liếc nhìn hướng khác, không muốn thừa nhận mình thấy.

  Cung chủ cười nói:" Kim Triêu cô nương có thể đi trước, nhưng Xuân Hương cần lưu lại chỗ này mấy ngày. "

  " Đó là tất nhiên, Xuân hương còn phải ở lại đây hỗ trợ, để phu nhân thuận lợi luyện tâm pháp. "Hắn nói.

  Cung chủ đứng dậy, nhìn Lý Kim Triêu một cái, đột nhiên nói:

  " Thật đáng tiếc a, nếu ngươi không phải đệ tử Nhàn Vân công tử, vậy ta với ngươi.. "

  " Xuân Hương cũng lấy làm tiếc. "Hắn thở dài nói.

  Nàng bật cười, nói:

  " Lý Kim Triêu sao? Tiểu gian thị tỉnh, giang hồ nghĩa khí, cô nương quá nhân từ, sẽ không che giấu được nhược điểm, vừa lý trí là thừa tình cảm, xúc động lại có mấy phần tài trí, trọng tình trọng nghĩa, dù là ngươi trong nhà gặp phải chuyện gì, chỉ cần nàng coi là người của mình, có là người xấu nàng cũng hết lòng che đậy. Xuân Hương công tử, ta cùng nàng nói mấy lời, cũng có thể miễng cưỡng cảm nhận được lời ngươi nói. "

  Lại cười một tiếng:" Các ngươi trò truyện một chút, ta ở nơi này, không hoan nghênh nhà mình có nữ tử khác, muộn rồi đưa nàng trở về thôi. "

  " Đa tạ phu nhân. "

  Lý Kim Triêu đợi nàng ra khỏi phòng, lầu bầu nói:" Nàng ta nói cái gì chứ? "

  Phó Lâm Xuân cười:" Cái nàng ta đọc là một đoạn bí mật mà ta cất giữ đằng sau tầng thứ ba cấp cổ các Vân gia trang. Nơi này không hoan nghênh nữ tử khác, ngay cả hồng bào của ta cũng có mùi nữ tử, mới phải cởi bên ngoài. Mặc dù ngươi bị bắt tới, nhưng, chỉ cần nàng mất hứng, ngươi cũng sẽ biến mất khỏi thế gian. "

  " Vậy ngươi tặng nàng nội công tâm pháp.. "

  " Coi như là tặng, có thể rèn luyện hay không lại dựa vào tư chất. Nếu như nàng thật sự có thể luyện đến tầng cao nhất, khi đó, nàng cũng sẽ không còn trên giang hồ. "Thấy nàng khó hiểu, hắn cười:" Có thể luyện đến tầng cao nhất, chính là một người mê võ nghệ. Một người mê võ nghệ, cả đời chỉ biết luyện võ, làm sao lại tới gây sóng gió? "

  Lý Kim Triêu nắm chặt tay, suy nghĩ: Nắm chặt liền cái gì cũng không cầm được.. Nàng nhìn hắn, thấp giọng hỏi:

  " Lúc ngươi tới, là nhắm vào thân phận Lan Thanh? "

  " Không hẳn. "Hắn cười, nhìn chằm chằm bông tai nàng, thanh âm khẽ nhu hòa:" Xem xét tình huống. Ta trước đó không hề biết nàng ta có nể mặt hay không? Hết thảy đều nhờ danh tiếng Nhàn Vân công tử trên giang hồ, lúc này mới để lại cho ta chút mặt mũi. "

  Nói cách khác, nếu tình hình không tốt, Phó Lâm Xuân vẫn sẽ tiếp tục giả mạo yêu thần Lan Thanh? Hắn làm việc quá mức tùy ý, nàng biết vậy, nhưng không biết lại là kiểu xem tình hình mà làm.

  Không thể bác bỏ, nàng quả thật âm thầm thở phào.

  Đột nhiên, bàn tay chạm lên bông tai của nàng, hắn hơi cúi đầu, tựa hồ xác nhận độ chân thực.

  " Ta không ngờ ngươi sẽ tới. "Lúc ở bên trong viết nội công tâm pháp, quả thật là kinh ngạc không dứt.

  " Ca ca gặp nạn, muội muội tất nhiên sẽ nỗ lực. "Nàng cố ý nói.

  Hắn chợt ngừng hô hấp. Tròng mắt đen đối mặt với nàng. Hồi lâu, hắn mới khàn khàn nói:

  " Ta không biết ngươi coi nặng lời thế đó như vậy. Ta vẫn nghĩ rằng, để cho ngươi cách xa Vân gia trang, chờ đến khi Huyết Ưng bị tiêu diệt, có lẽ còn có cơ hội.. "

  Cơ hội gì, hắn không nói. Là uống rượu mừng sao? Hay là chơi cờ? Nàng cũng không biết, nhưng nàng chắc chắn, trước đó hắn không tính giả mạo yêu thần Lan Thanh, là bởi vì lúc muốn tránh sấm sét, nàng lại không phải ngốc cô nương không có tri giác, như thế nào không biết chứ?

  Nàng không phải con rùa rụt cổ, lúc nàng cho là hắn bị ép buộc phải ôm ấp nữ tử khác, nội tâm nàng đã quyết định. Khẽ cắn răng, lớn tiếng hỏi:

  " Phó Lâm Xuân, ngươi thích ta không? "

  " Phó Lâm Xuân chính là thích ngươi. "

  Câu trả lời không chút do dự, làm nàng giật mình, không chỉ run run mà còn đau tim. Một bên là mây, một bên là bùn, ngày hôm đó, nàng đã biết. Nhưng là, không dám đi về phía trước, nàng vĩnh viễn không biết nàng có thể nắm giữ được gì. Nàng chớp mắt, cắn răng chống lại ánh nhìn của hắn.

  " Ta hay sợ sấm sét. "Sấm sét kia, làm cho nàng nhớ tới khoảng cách giữa bọn họ.

  " Vậy ta đem mười năm tuổi thọ cho ngươi. "

  Nàng trợn mắt nhìn hắn.

  Hắn bình tĩnh nhưng âm thanh ấm áp:" Người Phó gia đều qua bốn mươi mới cưới, trước bốn mươi, tất cả cuộc sống của ta đều cho ngươi, coi như ta bồi tội. Nếu mười năm sau, ngươi vẫn sợ sấm sét, ta liền xuất gia làm hoàng thượng, ngày đêm cầu lão thiên không đánh sấm sét xuống nữa. "

  Nàng mở to mắt. Đây đúng là sự thật, tương lai hắn chỉ có mình nàng? Phó Lâm Xuân khi nào thì buồn nôn như vậy? Hay là, hắn nhìn thấu nàng là cái chủ nhân do dự không quyết đoán? Bởi vì hai người kém nhau quá nhiều, một người cao nhã, một người thấp kém, cuối cùng khó bảo đảm không sinh ra chán ghét lẫn nhau.

  " Nói không chừng, là ngươi không chịu nổi tính tình của ta, đến lúc đó ta dây dưa lấy ngươi không buông. "Hắn cười, đột nhiên hôn lên bông tai nàng.

  Nàng toàn thân cứng ngắc.

  Hắn nhàn nhàn cười nói, không có tiến thêm một bước." Ta mang ngươi ra ngoài, muốn tận mắt thấy ngươi an toàn. "Trước kia làm bộ không quen nhau, cho là có thể khiến nàng an toàn, vậy mà nàng vẫn không tránh khỏi Huyết Ưng, còn không bằng, do hắn bảo vệ. Bây giờ Phó Lâm Xuân, đã không còn là thanh niên không đỡ được ngân châm thứ ba kia nữa rồi.

  " Hồng bào ngươi cứ mặc, trở về nghĩ tới ta một chút cũng không tệ. "Phó Lâm Xuân mỉm cười.

  Nàng nhất thời đỏ mặt. Nàng nếu muốn ngươi, chẳng qua là, chẳng qua là.. Khốn khiếp, pháo hoa bảy màu trên trời rơi xuống tay nàng, nàng vừa mong lại vừa sợ, mong hắn đến gần, lại sợ mình không xứng.

  Thẳng đến ngày thứ ba, lúc nàng đang trở về nhà, nàng đột nhiên tỉnh ngộ, kéo màn xe, hướng về phía xa tức miệng mắng to:

  " Con mẹ nó, Phó Lâm Xuân, ngươi đùa bỡn ta! Ngươi cho ta mười năm, vậy mười năm của ta thì như thế nào? Cũng chẳng phải sẽ lãng phí trên người ngươi à? Cái này mà kêu là bồi tội ạ? Khốn khiếp! "Đồ lừa gạt.

  Xa phu Lan Thanh lắc đầu một cái, than thở không ngừng. Ngồi bên cạnh hắn, Đại Nữu đung đưa đôi chân mập mạp, quay đầu nhìn nàng một cái, sau đó bò vào trong xe đụng Kim Triêu, ý nói" Bằng hữu, ta cũng cho ngươi mười năm, đừng nóng giận. "

  " Đại Nữu, ta bị ngươi đụng ra phía ngoài rồi! Lan Thanh, dừng xe! Cứu mạng!"
   
 10. Mạn Đà Sa Hoa

  Mạn Đà Sa Hoa Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  141
  Chương 8

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Nửa năm sau ----

  Một con ngựa phi nhanh trên đường phố, cửa sổ lầu hai của Vũ Khí lâu mở ra, có người ngước nhìn xuống bên dưới.

  "Đó là công tử của Hoa gia trang." Sau lưng có người nói cho nàng biết.

  Lý Kim Triêu quay người lại, nhìn thấy một tên thiếu gia đang nhẹ bước lên lầu. Lầu hai Vũ Khí "Bành Vũ lâu" thiên về sang trọng hoa lệ, giang hồ luôn không ưa chuộng, hoặc là không muốn tiêu quá nhiều tiền vào những món trang sức còn tốn hơn cả vũ khí họ sử dụng, cho nên, đối tượng buôn bán của lầu hai chủ yếu là thương nhân có tiền, thiên kim, cùng các thiếu gia.

  "Các hạ là?" Hôm nay nàng một thân sam y xanh nhạt, hết sức gọn gàng.

  "Tại hạ Đỗ Liên Chi." Thanh niên phong độ nhẹ nhàng nói.

  "Ta biết ngươi sao?"

  "Trước kia thì không biết, nhưng sớm thôi, Kim lão bản sẽ đối với Đỗ mỗ hoàn toàn hiểu rõ."

  Lý Kim Triêu rời cửa sổ, đi tới trước mặt quầy trưng bày vũ khí loại nhẹ. Nàng cười hì hì nói:

  "Ta không biết Kim lão bản ngươi nói, thực sự là ngươi nhận nhầm người rồi, ta họ Lý, Lý Kim Triêu."

  "Lý Kim Triêu không phải Kim lão bản sao?" Hắn cười.

  Nàng giương mắt nhìn hắn một cái, đang muốn mở miệng, đột nhiên nghe lão gia bên cạnh kệ trưng bày vũ khí nói chuyện:

  "Vân gia trang? Ta đã nghe qua, trên giang hồ rất nổi danh, có đúng không? Chủ tử Vân gia trang Phó Lâm Xuân, Công Tôn Hiển, Công Tôn Hiển mấy năm trước đã lập gia đình, còn Phó Lâm Xuân.."

  Lỗ tai nhỏ của nàng tự động căng ra, có xu hướng trở thành tai bạch thỏ.

  "Tổ huấn phó gia là hơn bốn mươi mới thành thân, sợ rằng phải mấy năm nữa." Có người nói.

  Một đám thương nhân ở đầu bên kia đang bàn tán rôm rả:

  Nói tới Xuân Hương công tử Phó Lâm Xuân, tháng trước ta đã gặp qua, quả thật là tuấn tú lịch sự, tướng mạo ấm áp như mùa xuân, cái khí phách đó, không phải người thường có thể so sánh, lúc ấy là thọ yến một lão nhân giang hồ, vốn không mời người của Hoa gia trang, nhưng Xuân Hương công tử lại mang theo người của Hoa gia trang đi vào, lúc này mới có ghi chép lại về Hoa gia trang. "

  Nàng nghe trộm, không yên lòng sờ cái hộ uyển (một vật dụng để bảo hộ cổ tay) trên kệ trưng bày.

  " Thật đáng tiếc cái tổ huấn kia, nếu không, nghe nói tháng đó, Xuân Hương công tử cùng một hiệp nữ như hình với bóng, nếu là lãng hữu tình muội cố ý, cũng coi là giang hồ giai ngẫu.. "

  " Kim lão bản? "Đỗ Liên Chi thấp giọng thăm dò.

  Nàng ngước mắt nhìn hắn, cười nói:" Không nói nữa, ta không biết ngươi, cũng không phải họ Kim a! "

  Đỗ Liên Chi một chút cũng không để ý đến phủ định của nàng, ngược lại còn cố ý mời nàng đến một góc, nói:

  " Tại hạ họ Đỗ, nếu Lý cô nương không muốn thừa nhận, vậy thì cho Liên Chi xin được giới thiệu lần nữa. "

  Lý Kim Triêu gãi gãi mặt, dù sao nghe một chút cũng không sao, vì vậy liền thoát khỏi cái đề tài về vô số kết cục mỹ mãn của Phó Lâm Xuân cùng giang hồ nữ hiệp, đi tới một góc không người.

  " Lý cô nương, hiện tại phương nam có Kim, Bành, Đỗ tam đại thương gia, người ta gọi là Tam gia thương, Tam gia ở phương nam mỗi bá một phương, không dối gạt ngươi, Đỗ gia thương chính là cha ta tay trắng làm nên, hôm nay lão nhân gia về cõi tiên, ta liền tiếp quản, mà Kim gia này, ông chủ họ Kim tên một chữ Hướng, mấy thập niên qua Kim gia thương một mực ổn định, chỉ làm ăn nghiêm túc, cũng vì vậy, không có chuyện thôn tính nhà khác như bản tính của thương gia, nhưng cũng bởi vì đi theo con đường đó, tiểu thương gia hết sức lệ thuộc vào Kim lão bản. Đến nỗi Bành lão bản.. "Đỗ Liên Chi nhìn Vũ Khí lâu một chút, thở dài:" Lý cô nương, ngươi cũng là tới thăm dò kết quả đúng không? "

  Nàng mao nhung trên bông tai, không thừa nhận cũng không phủ nhận, chỉ cười nói:

  " Nguyên lai Đỗ công tử có dụng ý khác, không phải tới chọn vũ khí tặng người, mà tới thăm dò tin tức a. "

  " Lý cô nương không phải cũng như vậy sao? Đỗ Liên Chi quét mắt nhìn những thương nhân khác. "Bành gia thương mấy năm gần đây có ý định phát triển về phương bắc, cùng phương thức kinh doanh của Kim gia thương hoàn toàn bất đồng, nghĩ đến ngươi có thể sẽ cảm thấy bị uy hiếp, mới đặc biệt tới đây nhìn một chút. Tòa Vũ Khí lâu này tổng cộng có ba tầng, tầng dưới là các vũ khí chế tạo cho các môn phái giang hồ, tầng hai là các vũ khí nhẹ cho những gia đình giàu có, tầng ba dành riêng cho Văn Nhân minh chủ võ lâm, chờ đến khi Vũ Khí lâu được sự thừa nhận của giang hồ, sau này, sợ rằng người giang hồ chủ yếu sẽ lấy vũ khí Bành gia."

  "Ngô.. những điều Đỗ công tử nói dường như có chút đạo lý.."

  "Vân gia trang sau lưng có Kim gia thương chống lưng, minh chủ võ lâm sau lưng có Bành gia thương, Lý cô nương, cuối cùng, Bành gia thương có bản lãnh hay không đem Kim gia thương nuốt chửng?"

  Con ngươi nàng khẽ chuyển, rốt cuộc hỏi: "Kia, Đỗ công tử có dự tính gì?"

  Đỗ Liên Chi nghe vậy, biết nàng có ý thừa nhận, mừng rỡ nói: "Dĩ nhiên là hợp tác.."

  Chợt có tiếng bước chân đi lên lầu, Đỗ Liên Chi quay đầu nhìn lại, một thanh niên đang đi lên lầu.

  Thanh niên khí chất ưu tú, y sắc ấm áp, đáng tiếc tướng mạo hơi bình thường. Thanh niên thu lại dù, từng cái bước qua các thương nhân lầu hai, đi đến góc vắng.

  Đồng tử đen như mực mang chút hờ hững không để ý đến ai, nhưng Đỗ Liên Chi cảm thấy trong phút chốc tựa hồ thanh niên này hơi híp mắt một chút.

  Thanh niên bước tới nơi này.

  Đỗ Liên Chi quay đầu nhìn về phía Lý Kim Triêu, liền giật mình.

  Sắc mặt Lý Kim Triêu vốn tiều tụy, màu da trắng nõn có chút trong suốt, nhưng giờ phút này lại đỏ tới mang tai, đỏ đến kinh ngạc. Hắn nghĩ, phải chăng nàng có công lực cao thâm có thể trong chớp mắt bôi phấn lên?

  "Ta tới đón ngươi." Thanh niên kia mở miệng, âm thanh dịu dàng, hết sức dễ nghe.

  "Là a.." Con ngươi của nàng đảo quanh, lần này lại nhìn đông nhìn tây, chính là không nhìn thanh niên này. Nàng nói: "Vị này là Đỗ công tử. Đỗ công tử, hắn là.. là ca ca ta."

  "Ca ca?"

  "Ngô, ca ca ruột." Nàng cố ý nói.

  "Các ngươi không giống a!"

  "Giống mới lạ." Nàng lẩm bẩm, chợt giật mình, bởi vì thanh niên kia đã nắm lấy tay nàng, một cỗ nóng bỏng truyền tới lòng bàn tay lạnh như băng của nàng.

  Mẹ nó, nàng như sắp nổ tung rồi a!

  "Muội muội nên nhanh chóng về nhà trước khi trời mưa, Đỗ công tử có chuyện thì ngày khác hãy bàn tiếp." Thanh niên ôn nhã nói.

  Nàng chợt lạnh sống lưng, tưởng chừng như sắp mềm nhũn ra. Tại sao nàng gọi "ca ca" rất bình thường, nhưng vừa nghe hắn gọi "muội muội", giọng nói kia khiến nàng cảm thấy mập mờ đến xương cốt như mềm nhũn? Ngay cả Đỗ Liên Chi sắc mặt cũng có phần cổ quái, chứng tỏ nàng không có nghe lầm đi!

  Nàng có chút không bình tĩnh nổi, nhưng "ca ca" đang dắt nàng đi tựa hồ lơ đãng, đột nhiên dừng bước, hại nàng thiếu chút nữa đụng vào hắn.

  "Cái hộ uyển này không tệ." Ca ca lấy hộ uyển trong hộp gấm trên kệ.

  Nàng trợn to mắt.

  Chủ tiệm đặc biệt lại gần chào hỏi, cười nói: "Gia thật biết nhìn hàng, đây là hộ uyển dành cho các cô nương, bình thường có thể dùng để ngăn dao, ngăn súng, ngăn lửa, ngăn độc cũng rất hữu hiệu, trên hết còn có tác dụng tránh tà, nhìn xem, rất đẹp."

  Thanh niên nhìn cái biểu tình ngây ngô của nàng, cười nói: "Muội muội rất hợp với nó." Hắn nhanh nhẹn cài vào cổ tay nàng. "Ra khỏi nhà, coi như không vào giang hồ, nhưng cũng khó nói sẽ không có việc gì, ngươi cứ mang nó đi."

  ".. Ngươi tặng?"

  "Ừ. Là ta muốn tặng." Hắn cười ánh mắt cong cong.

  ".. Cảm ơn ca ca." Nhìn cái giá đắt đỏ kia, nàng chửi thề, đem hai cái người Phó Lâm Xuân cùng Lý Kim Triêu so sánh, người sau mới là người có tiền a.

  Phó Lâm Xuân trả tiền? Có thể, nhưng trước tiên nàng phải đưa cho hắn tiền đã.

  Đôi vòng này, vẫn là tiền của nàng. Nhưng, nàng vẫn có chút khoái trá.

  Rời Bành Vũ lâu, đã có mưa phùn bay bay, Phó Lâm Xuân mở dù, hai người một khối bước đi trên đường.

  Nàng liếc nhìn hắn, khụ một tiếng, nói:

  "Trước kia lúc ngươi trở về, luôn là về nhà trước, sao lần này lại đi tìm ta?"

  "Trời sắp mưa. Ngươi lại sợ sấm sét không phải sao?" Hắn ôn nhu nói.

  "Ta bây giờ khá tốt, không quá sợ." Con ngươi đảo qua lại, bĩu môi, nói: "Thật ra thì ngươi cũng không cần chạy tới a."

  "Cũng không có việc gì làm, ta không trở về nhà làm gì?" Lời nói hết sức đương nhiên.

  Đúng đúng đúng, nàng nhất định sẽ soạn một quyển <<Vạch trần bộ mặt thật của Phó Lâm Xuân>> để bán, trong đó câu đầu tiên sẽ là: Phó Lâm Xuân tính tình vô cùng lười biếng, chỉ cần không có việc gì làm, nhất định sẽ đến nhà nàng làm thực khách! "

  " Người nọ còn đang nhìn chúng ta, đối với ngươi rất có hứng thú? "Hắn không quay đầu, cũng biết tại cửa sổ lầu hai có người đang nhìn.

  Lý Kim Triêu nghe vậy, cười hì hì nói:" Hắn không đối với ta có hứng thú, mà là với Kim lão bản húng thú. Động tác hắn thật nhanh, có thể tìm ra nơi Kim Toán Bàn tới. "

  " Vậy sao? "

  " Ngươi chờ một chút! "Nàng chạy về gian hàng bên cạnh mua đậu. Phó Lâm Xuân đi sau lưng nàng, chờ nàng tính tiền.

  " Đây là đồ tiểu hài tử hay ăn. "Nàng cười nói, liếc hắn một cái, cường điệu nói:" Ta cũng thích ăn! "

  " Vậy sao? "

  Nàng bẹp bep miệng, bốc một nắm trong lòng bàn tay, chậm rãi ăn. Nàng lại cố ý nói:

  " Ngươi muốn ăn không? "

  " Được. "Hắn tùy ý đáp.

  Nàng ngẩn ra, lòng bày tay nắm lại, vội đem hạt đầu nắm chặt, nói:

  " Đây là đậu đường, chỉ con nít mới ăn, ngươi sẽ không thích đâu. "Quả thực không cần phải phối hợp với nàng, mà giả bộ muốn ăn. Hừ, coi nàng ngốc sao?

  " Ta thích sự dễ dãi của ngươi. "Hắn suy nghĩ một chút, bổ sung một câu:" Ta không ăn được đắng, sau này đừng kêu phòng bếp nấu đồ đắng. "

  Hắn nghiêm túc nói, nàng nhìn hắn bất đắc dĩ, mở lòng bàn tay, mặc hắn nhặt một hai viên, lại không ngờ, hắn lại cúi đầu xuống, học cẩu tử liếm đồ ăn. Nàng giật mình, vội thu tay lại, khiến hắn liếm hụt.

  Hắn từ từ nâng cặp mắt xinh đẹp.

  Nàng nhìn đông nhìn tây, đỏ mặt, lại bước ra khỏi dù, nhìn sắc trời, kêu to một tiếng:

  " Oa, mưa lớn rồi, sấm đánh mất, sấm đánh mất! Mau về nhà thôi! "Bước chân tăng nhanh, không dám quay đầu nhìn hắn, bước chân có chút chật vật.

  Mưa phùn rả rích, từ xa đã có tiếng sấm.

  Nàng leo lên giường, trực tiếp lăn vào bên trong, cọ cọ cái chăn ấm áp, thử chìm vào giấc ngủ.

  Thân thể buông lỏng, đầu óc lại hơi đau.

  Ầm---

  Cả người nàng run lên, đem mặt chôn sâu vào bên trong, lại không có che lỗ tai.

  Cửa nhẹ nhàng mở ra.

  Nàng đem mặt chôn sâu hơn, cảm giác giường nhẹ lún một cái.

  " Kim Triêu? "

  Nàng động cũng không động, tiếp đó, tiếng tiêu nhẹ nhàng thôi, một lúc, trong mật thất, âm thanh như xuân, dần dần thay thế đi tiếng sấm bên ngoài.

  Âm thanh từ đầu đến cuối nhẹ nhàng linh hoạt, khiến người nghe tinh thần sảng khoái, như chìm trong mùa xuân, giữa bách cầm và nhạc. Rất êm tai, mang theo mấy phần tao nhã, khiến nàng không cách nào hòa nhập được.

  Cha mẹ nàng là nhã nhân, nàng tự nhiên có chút ảnh hưởng, sau đó, trở thành một phần của Vân gia trang, nàng cũng thường xuyên phải tiếp xúc với những thứ nhã nhạc này, muốn phát triển sự nghiệp, tuyệt đối không thể chỉ dựa vào tiểu xảo thị tỉnh, nàng cái gì cũng phải biết một ít, ánh mắt văn nhân nhã sĩ không thấy được cái tốt của nàng, nhưng, nàng vẫn vui vẻ miệng to ăn thịt, nhe răng mà cười, muốn cười liền cười, muốn khóc liền khóc, muốn đạp người liền đạp, không cần tức giận, nàng thích khoảng thời gian lăn lộn ở tỉnh.

  Hắn cùng nàng, luôn có khoảng cách a.

  Tiếng tiêu trở nên êm ái, tựa như đang thôi miên. Nàng mí mắt nặng nề, quá chuyên chú lắng nghe kết quả liền bị thôi miên.

  Tiếng sấm chẳng biết ngưng từ khi nào, toàn thân êm ái dễ chịu, nàng mơ màng buồn ngủ, đột nhiên, giường lại nhẹ nhàng rung một hồi, nàng bỗng dưng mở mắt, trợn mắt nhìn bức tường phía trong giường.

  Con mẹ nó.. Thật xin lỗi, Phó gia nương, không phải đang mắng người. Nàng thiếu chút nữa dùng lực đấm vào ván giường.

  Có lầm không hả? Tùy tiện như vậy? Phó Lâm Xuân ở Vân gia trang cũng thế này sao?

  Tại sao nam nhân này, nam nhân này lại tùy tiện tìm nơi ngủ như vậy?

  Có cánh tay đặt lên eo nàng, nàng trợn to mắt, phát hiện cánh tay hơi dùng lực kéo nàng vào lồng ngực phía sau.

  "... "

  Nàng không phải búp bê vải. Hắn ôm đến nghiện rồi sao?

  " Hử? Còn chưa ngủ? Đầu vẫn còn đau à? "Thanh âm có chút mệt mỏi, khẽ ngáp một cái:" Có phải bị lạnh không? "

  Nàng đang muốn trả lời, vậy mà chăn nàng đang ôm bị kéo, nàng trố mắt nghẹn họng, vội vàng cướp. Cướp lại cướp, cuối cùng không địch nổi, tuyên bố tử trận.

  Chăn che trên hai người.. Là ai lạnh?

  Có lầm không? Hắn là Phó Lâm Xuân! Phó Lâm Xuân thanh cao a! Ánh mắt nàng lại bị che, miệng há hốc.

  " Tốt, đã ngủ được chưa? "

  Giọng nói kia, rất mệt mỏi, tựa như muốn nói:" Ta ngủ trước đây, hẹn gặp lại.

  "..."

  Nàng trong lòng khó chịu, miệng lại mím thật chặt. Cẩn thận tính toán lộ trình một chút, hắn xuất hiện hôm nay, nhất định là liên tục ngày đêm chạy về, không mệt mới lạ. Chẳng lẽ hắn không có chút lưu luyến gì với giang hồ nữ hiệp sau một tháng ở chung?

  Nàng thói quen muốn gãi mặt, lại sợ kinh động hắn, không kiềm được thầm thở dài.

  Vân gia trang đã chính thức thông báo sẽ tham gia vào sự kiện Huyết Ưng tới cùng, để đề phòng trường hợp tay chân của Huyết Ưng đuổi theo, hắn luôn dịch dung, hiện tại đi tới hang ổ của nàng, có lúc nửa tháng, có khi mấy ngày, hắn coi mình là thực khách, tỏ ra là có người nuôi hắn, hắn liền vui vẻ tiếp nhận!

  Mặc dù nói, ôm ôm ấp ấp như vậy, không câu nệ tiểu tiết ngủ cùng trên một chiếc giường, quả thực có tổn hại danh tiết nữ nhân, cái giá hắn phải trả chính là cưới hỏi đàng hoàng, hắn làm như vậy, chắc hẳn trong lòng đã tính đến trường hợp này.

  Nhưng nàng căn bản cũng không để ý.

  Chỉ cần nàng phát hiện ánh mắt hắn bắt đầu để ý các cô nương khác, chỉ cần để cho nàng phát hiện hắn có hối hận, cảm thấy lãng phí sinh mệnh, nàng lập tức liền đạp hắn ra khỏi cửa, để hai bên được giải thoát.

  Thật sự.

  Bây giờ nàng sẽ cố gắng nhìn, nhìn chênh lệch giữa bọn họ có bao nhiêu lớn. Có như vậy, lúc muốn từ bỏ ý định mới có thể hoàn toàn chết tâm. Sau đó cũng không vì hắn, mà cam tâm tình nguyện nhảy vào dầu sôi lửa bỏng, đến lúc đó, mọi hành động của nàng sẽ chỉ vì nghĩa vụ.. Đến lúc đó, nàng lại là một Lý Kim Triêu cởi mở, chẳng phải tốt biết bao?

  Nàng lẩm bẩm: "Ta muốn trở mình, có được không?"

  Lực cánh tay hắn khẽ buông lỏng, nàng lập tức xoay người, chui vào lồng ngực hắn, lại đem tay hắn chuyển qua sau tai.

  Hắn hé mắt, quan tâm hỏi: "Còn nhức đầu?"

  "Ngô, một chút, ngươi cũng không cần xoa, chỉ cần để như vậy thôi."

  Hắn cẩn thận xoa huyệt Khổng Hải của nàng, nhìn nàng nhắm mắt lại mới bắt đầu nhắm mắt theo.

  Khóe miệng nàng lén cười, sau đó hai tay dùng tốc độ con rùa trượt vào bên trong áo hắn.

  Có người căng thẳng.

  Nàng lại lẩm bẩm: "Ta sưởi ấm, sưởi ấm, mùa đông lạnh quá.. Ta ngủ."

  Mười năm không lợi dụng, quả thực đáng tiếc! Làm ăn không cần vốn, thương nhân tuyệt đối không bỏ qua, huống chi nàng còn bỏ vào đó mười năm, coi như có chấm dứt sớm, nàng cũng nên vơ vét, nhất định phải vơ vét đủ vốn mới cam tâm!

  * * *

  Nàng đã thành hộ nuôi heo..

  Nàng che miệng "khụ" một tiếng, cười ra miệng.

  "Hử?" hắn lấy lại tinh thần, khẽ cười.

  "Không có gì, ta nhớ tới Đại Nữu bị Lan Thanh nuôi đến mức thành heo thần, ta liền nghĩ, chờ nàng trưởng thành, không biết sẽ nghĩ gì về người cha này của nàng." Nhà nàng là hang ổ đại đầu heo, cũng là ổ của một con heo Xuân Hương lười ra khỏi cửa.

  Nếu không có ai đi tìm Phó Lâm Xuân, hắn tuyệt đối sẽ không bước ra cửa một bước, cứ tự nhiên đem nơi này của nàng làm nhà vậy.

  Nàng nhấc một quân cờ trắng, liếc nhìn hắn.

  Hắn một bộ dạng lười biếng, tư thế ngồi tùy ý nhưng tao nhã, cả người vẫn hồng bào đai lưng đen, tao nhã mà hào phóng, chỉ là.. y phục có chút nhăn.

  Tại sao lại nhăn? Bởi vì người này, không biết thật sự tùy ý hay giả bộ, lúc ngủ cũng không cởi áo.

  Loại chuyện này chỉ có nàng mới làm chứ?

  Đặc biệt là, nàng phát hiện, hắn đánh cờ hết sức phong nhã, khiến nàng cảm thấy đối thủ đánh cờ với hắn là nàng khí chất kém quá nhiều, nhưng, nàng hết lần này đến lần khác cứ thích cùng hắn đánh cờ.

  Hắn cười ha ha hạ quân cờ trắng, lại lơ đãng bốc một nắm hạt đậu đường lên ăn.

  Ăn nhiều như vậy, ăn không rời miệng, ba bữa cũng ăn. Thỉnh thoảng lại còn bữa đêm nữa, không phải thực khách thì là cái gì? Nàng vẫn tưởng hắn chỉ thích ăn hạt dưa, đậu đường chẳng qua ăn cho nàng nhìn, sau đó nàng mới phát hiện, chỉ cần cái gì nhỏ hắn cũng thích ăn, cứ bày ra là ăn, chỉ có đồ ăn đắng là hắn trực tiếp bỏ qua.

  Thật sự là rất dễ nuôi a.. Ngô, giống nàng một dạng dễ nuôi a. Nàng có chút khát, trực giác với lấy vò rượu. Mẹ nó, trong vò rượu thế mà lại là trà nóng!

  Trà trà trà, lúc nào cũng trả, không có một giọt rượu, nàng sắp hỏng đến nơi rồi! Nàng mắng một tiếng, lại nhìn xuống, đánh cờ. Hắn đánh cờ rất chậm, người ta đều nói, người thông minh thì hạ cờ rất dứt khoát, nhưng, nàng nghĩ, có thể Phó Lâm Xuân thực sự không tập trung, tuy nàng hoàn toàn không nhìn ra được nước cờ của hắn, nhưng nàng có thể chắc chắn kỹ nghệ người này, tương đối bình thường.

  Con ngươi xoay tròn, thừa dịp hắn tính toán nước cờ, nàng giả bọ cao hứng, thấp giọng hát:

  "Ca ca a ca ca, ngoảnh đầu cười trăm vẻ mị sinh, năm nay chia cắt, năm sau gặp lại, đã con cháu đầy nhà.. Ngươi nghe có thấy hay không?" Đôi mắt nhỏ dài khiêu khích.

  "Để xem." Tuấn mâu ấm áp ngước lên. "Thật thú vị. Ta cũng thử một chút xem. Muội muội a muội muội.."

  "Ngừng!" Nàng nhảy dựng lên, sắc mặt chấn động đến choáng váng, toàn thân khẽ run rẩy: "Ngươi ngươi ngươi đừng hát!"

  Hắn kinh ngạc nói: "Giọng hát không tốt sao?" Giọng hát của hắn hẳn không tệ mới đúng.

  Nàng cắn răng, giận dỗi nói:

  "Ngươi hát cái gì mà hát, ngươi không thích hợp để hát!" Mẹ nó, hù chết nàng! Phó Lâm Xuân lại đi hát cái loại nhạc không nghiêm túc này, quá, quá bất khả tư nghị! Hắn chỉ thích hợp thổi tiêu, gảy đàn, mà không phải giống một tiểu lão đầu tùy tiện gác chân, tùy tiện bóc đậu, ngâm nga những lời lẽ thấp kém.

  Hắn cười ha ha. Hiền lành nói:

  "Nếu ngươi cảm thấy ta không thích hợp, tối nào đó hát cho ta nghe, ta thích nghe ngươi hát."

  Nàng trợn mắt nhìn hắn, ngồi lại ghế, gãi gãi mặt, đảo mắt, làm bộ tán gẫu nói:

  "Lần này ngươi đi gặp minh chủ Bình Ninh thành, đã có chuyện gì vui?"

  Nàng cho lă hắn sẽ nhắc nhiều tới cô nương một tháng cùng hắn, không ngờ hắn suy nghĩ một hồi, mới đáp:

  "Cũng không có chuyện gì thú vị. Lần này, ở Bình Ninh thành, mọi chuyện đều do Văn Nhân minh chủ làm chủ, Vân gia trang chỉ là phụ, công khai tuyên bố giải dược Huyết Ưng đã được điều phối, mặc dù một năm phải uống một lần, nhưng chỉ cần người nào bị trúng Huyết Ưng, Vân gia trang nguyện cung cấp giải dược trước, phải trái nói sau."

  "Xem ra, đợt này công kích Huyết Ưng, Vân gia trang rõ ràng trở thành bia đỡ, không phải sao?" Giang hồ bắt đầu gió tanh huyết vũ, nếu không phải không thể tìm ra Huyết Ưng, nàng dạo này đâu cần làm ổ ở nhà như vậy.

  Hắn khẽ mỉm cười. "Trước kia Vân gia trang không nhúng tay vào, một phần là do vị trí trung lập, nhưng chủ yếu là để bảo vệ chủ tử thứ ba của Vân gia trang, nếu ngươi đã trúng Huyết Ưng, liền không cần kiêng dè." Dừng lại, giọng hắn ôn tồn: "Ngươi là do ta chiếu cố, lần này, không người nào có thể làm thương ngươi dưới mắt ta."

  Giọng nói kia tựa hồ có chút oán Công Tôn Hiển. Nàng cố ý cười: "Thật ra thì trúng Huyết Ứng không đáng sợ, một năm một lần giải dược cũng không đáng sợ, thật sự đáng sợ chính là phải theo lệnh Huyết Ưng giết người, may mà ta không phải làm vậy. Vả lại, chỉ cần có giải dược, trúng Huyết Ưng cũng chưa chết được."

  Hắn vươn tay qua bàn cờ, xoa gương mặt tái nhợt của nàng: "Ngươi gầy đi rồi."

  Bàn tay hắn thật ấm áp, khiến nàng thiếu chút nữa giống như mèo thỏa mãn thở dài.

  Hắn nhẹ vuốt ve, cho đến khi mặt nàng có chút sắc, mới thu tay lại, ôn nhu nói:

  "Ngươi ẩn núp nơi này, bên người cũng không ít thiện nghệ, chỉ cần bên ngoài, chúng ta không công khai ở chung một chỗ, cẩn thận hơn một chút, mấy năm này nhất định sẽ có kết quả."

  Nàng cũng chưa từng nghĩ muốn công khai a, cứ như bây giờ cũng không tệ. Hiện tại nàng muốn hỏi nhất chính là tên của nữ hiệp giang hồ một mực đi theo hắn kia, nhưng lời đến khóe miệng, lại không phát ra được. Dù sao nên tan thì sẽ tan, có níu giữ cũng không được.

  Phó Lâm Xuân nhìn nàng, cười nói: "Như này cũng coi là tốt phải không?"

  "Cái gì?" Nàng lo lắng

  "Bộ dáng ngươi như này, rất giống viên kẹo đường lớn, khiến người ta chỉ muốn liếm một cái."

  Lý Kim Triêu nghe vậy, đỏ bừng mặt. Hôm nay nàng mặc áo lông trắng, bông tai trái phải đều là viên tròn lớn bằng vải nhung.

  Con ngươi khẽ đảo, một hồi, nàng nói: "Chúng ta đánh cược một lần được chứ?"

  "Đánh cược?" Hắn thấy hứng thú: "Đánh cuộc gì? Người của ta? Hay là người của ngươi?"

  "..."

  Mẹ! Hình tượng Phó Lâm Xuân cao nhã trong lòng nàng bắt đầu sụp đổ rồi.

  Nam nhân mặt trắng nhẹ nhàng cười một tiếng, nói: "Ta nói chuyện quá lộ liễu sao?"

  ".. Xong rồi." Nàng cầm ly đến khóe miệng, nhớ tới là trà, liền đặt trở vệ.

  Hắn nhìn động tác của nàng, che giấu lo lắng, cười nói:

  "Bộ dáng này của ngươi, nếu để Ngũ thúc nhìn thấy, nhất định sẽ giáo huấn ngươi đến không thể không hối cải. Đạo dưỡng sinh, chính là ăn uống phải điều độ." Hắn tự mình thay nàng rót trà ấm, nhìn nàng ngoan ngoãn uống vào, mới nói: "Ngươi muốn đánh cược gì?"

  "Đánh cược.." Con ngươi không an phận, cười nói: "Lấy ván cờ này làm chuẩn, ta thắng, ngươi phải đem mọi chuyện ở Bình Ninh thành nói rõ ràng chi tiết tỉ mỉ cho ta.. Ngươi nhìn ta làm gì? Ta không phải người giang hồ, nhưng đối với chuyện giang hồ cũng có hứng thú a!" Nàng mặt dày nói.

  "Cũng đúng. Nếu như ta thắng.." Hắn cũng vô tội nói.

  Nàng liếc ván cờ, chắc chắn mình có thể thắng, liền sảng khoái nói:

  "Theo ngươi!"

  "Vậy thì thi đi!" Hắn cười.

  Nàng vô cùng muốn biết hắn muốn cái gì, nếu là thật, thật sự hắn muốn cái người này của nàng sao? Nàng gãi gãi mặt, vậy thì nên thắng hay nên thua đây? Rõ ràng tài đánh cờ của nàng không tốt, muốn để cho nàng chết nàng tuyệt đối làm không được..

  "Kim Triêu." Trợ thủ của Kim lão bản đứng ở cửa viện.

  Nàng hồi hồn, trong tay còn đang cầm quân cờ trắng, ngẩng đầu nhìn trợ thủ.

  "Có vị Đỗ công tử tới thăm."

  "Đỗ Liên Chi? Lại tới? Cũng tốt, đi gặp hắn một chút xem hắn sẽ dùng phương thức gì để thuyết phục ta.." Chợt phát hiện tay trợ thủ của nàng đang khiếp sợ nhìn Phó Lâm Xuân.

  Có gì phải khiếp sợ? Bọn thủ hạ của nàng đều là người Vân gia trang đào tạo, có thể nói là cạnh tranh qua lại, quen thuộc đến mức không thể quen hơn. Phó Lâm Xuân vào ở nhà nàng cũng không phải ngày một ngày hai, ngạc nhiên..

  Nàng quay đầu lại, đang muốn hạ nước cờ tốt nhất, lại phải đi gặp Đỗ Liên Chi, vậy mà nàng liếc thấy một động tác.

  Nàng dùng sức nháy mắt mấy cái.

  Hắn nhìn nàng cười: "Muội muội muốn mang thêm họ khác, trước mắt phải thắng ta đã."

  Nàng nhìn ván cờ một chút.

  "Hử? Trao đổi ngươi."

  "..."

  Con mẹ nó! Gặp quỷ! Nàng mắng: "Ngươi giấu cái gì?"

  "Giấu?" Hắn kinh ngạc nói: "Giấu cái gì?"

  "Ngươi giấu hai quân cờ trắng của ta! Ta nhìn thấy! Tiểu Cổ, tới đây, ngươi nói, ngươi mới vừa nhìn thấy cái gì?"

  Tiểu Cổ sắc mặt khẽ biến, lắc đầu một cái. "Ta cái gì cũng không thấy. Ta đi gọi Đỗ công tử trước.." Vội vàng thối lui, trong miệng lầu bầu: "Thua thì thua đi, cần gì phải so đo."

  Nàng hung hăng lườm Tiểu Cổ một cái, lại nhìn Phó Lâm Xuân, mắng:

  "Phó Lâm Xuân, ngươi đừng điêu, lấy quân cờ ra, người có nhân phẩm không làm mấy cái chuyện này."

  "Ta có nhân phẩm?" Hắn cười khoái trá. "Bàn về tài đánh cờ, ta quả thật không bằng ngươi. Ngươi biết sao không?"

  Nàng nhịn đến mức nội thương, cắn răng hỏi: "Tại sao?"

  "Bởi vì Vân gia trang không có người nào nguyện ý cùng ta đánh cờ a." Đánh ván cờ mất nhiều thời gian, bởi vì hắn dễ dàng ngẩn người, thắng thua đối với hắn căn bản không quan trọng, hắn cũng không chấp nhất chuyện phân tài cao thấp, tự nhiên không nâng cao được tài đánh cờ.

  Công phu hắn cao, là vì bảo vệ Vân gia trang, đây là nghĩa vụ hắn phải gánh vác; hắn đọc đủ thứ thi thư, là vì Vân gia trang, đây cũng là nghĩa vụ của hắn. Hắn chưa bao giờ nghĩ tới mình lại sẽ "có mong muốn", mà cái "có mong muốn" này đã sớm cất giấu trong lòng đã nhiều năm, bản thân chưa bao giờ nghiêm túc nghĩ tới.

  "Bây giờ ta thắng, ta có thể nói điều ta muốn không?" Hắn ôn nhu nói.

  Nàng sững sờ một chút, có chút không cam lòng: "Rõ ràng là ngươi giấu con cờ."

  Hắn thở dài, vỗ vỗ ống tay áo. "Vậy cho ngươi tới lục soát, lục thấy ta liền thua."

  Nàng trố mắt ghẹn họng. Muốn nàng lục soát người hắn? Lật từng cái từng cái nhìn cẩn thận?

  "Hử? Không muốn?" Phó Lâm Xuân đi đến bên cạnh nàng, ngón tay thon dài nâng cằm nàng lên, cười nói: "Ta cũng không mong muốn gì nhiều, chỉ cần ngươi hôn một cái là được." Yêu cầu của hắn rất đơn giản, bởi vì hắn là người không có chí tiến thủ a!

  ".. Thừa nhận thua cược, trước giờ là tôn chỉ làm người của ta."

  "Vậy sao? Vậy ngươi hôn đi."

  Cảm xúc rối bời hiện rõ trong đôi mắt nàng. Bảo nàng hôn? Nhìn bộ mặt dầy đang chờ đợi kia, nàng làm liều! Trực tiếp ôm lấy cổ hắn, dùng sức hôn lên.

  Thương nhân không thể làm ăn lỗ vốn, tuyệt không thể làm ăn lỗ vốn, phải gặm sạch sẽ, mười lăm bổ vốn trước hết phải lấy về.. lấy về.. Nàng cố gắng hôn, tuyệt đối không để hắn hôn lại mà thần trí mê muội.

  Hắn hôn lại.. hắn thế mà hôn lại.. Có lầm không? Nàng thật tò mò bản tính Phó Lâm Xuân có thực sự giống Nhàn Vân công tử lạnh lùng như tiên nhân không, một cái tiên nhân lạnh lùng tiếp nhận một nữ nhân thì sẽ như thế nào? Nhưng, bây giờ nàng mới thấy hối hận!

  Phó Lâm Xuân tuyệt đối không có cái tính cách trong trẻo lạnh lùng như Nhàn Vân công tử, trước mặt hắn đối với mọi người ấm áp như gió xuân, nhưng khi hắn hôn nữ nhân, chỉ đơn giản là một đoàn lại một đoàn ngọn lửa.. Nàng yếu ớt muốn thoát khỏi, nhưng ngọn lửa không buông tha nàng, giữ lấy gáy nàng, miệng lưỡi tiếp tục dây dưa, nhiệt tình đến nỗi nàng có chết cũng không quên được nụ hôn này..

  Mẹ nó! Nàng bị ngọn lửa Phó Lâm Xuân này làm cho bỏng mất!

  Mùa xuân bốc cháy, Lý Kim Triêu bốc cháy theo!
   
 11. Mạn Đà Sa Hoa

  Mạn Đà Sa Hoa Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  141
  Chương 9

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Trừ tịch, Vân gia trang.

  "Xuân Hương?" Tam công tử bước vào tầng thứ hai Cấp cổ các, nhìn thấy Phó Lâm Xuân đang hờ hững đọc một cuốn sách. Đêm ba mươi năm nay, vẫn do Xuân Hương chủ trì đại cuộc, nhưng sáng mai, hắn sẽ lập tức mang giải dược một năm một lần, trở về cho Kim Triêu.

  "Tam thúc." Phó Lâm Xuân không quay đầu. "Ngươi muốn theo ta cùng trở về ăn tết với Kim Triêu không?"

  "Được a, ta cũng đã lâu chưa gặp nàng, đi cả ngày lẫn đêm, chừng mười ngày liền có thể đến nơi, vẫn còn kịp cùng nhau trải qua tết nguyên tiêu." Tam công tử tiến lên, đến bên người hắn.

  "Thật vất vả cho thúc, vốn đã định thoái ẩn, lại vì đối phó với Huyết ưng ở lại, Kim Triêu có người cữu cữu như thúc, thật không uổng."

  "Hai ngươi có thể thành đôi, ta tất nhiên rất vui mừng. Rõ ràng ta không phải cữu cữu thật của nàng, nàng trong lòng cũng biết rõ, nhưng vẫn kêu ta hai tiếng cữu cữu mấy năm nay, nghĩ đến, nàng thật sự rất nhớ người nhà."

  "Đúng vậy, Kim Triêu tính khí có phần trẻ con, ta nghĩ, đến khi già nàng cũng vẫn vậy." Giọng nói kia ẩn chứa sủng nịnh cùng buồn bực.

  Tam công tử nhìn chăm chú cuốn sách trong tay hắn, một trang kia viết ---------

  [ "Lý Kim Triêu xin thề, đời này kiếp này, tuyệt đối sẽ không đối với Phó Lâm Xuân động tâm, nếu ngày chó má nào đó mà đen đủi cùng Phó Lâm Xuân kết duyên Tần tấn, ta sẽ bị thiên lôi đánh. Như vậy ngươi yên tâm chưa? Xuân Hương công tử."

  "Đa tạ Lý cô nương thành toàn." Phó Lâm Xuân khách khí nói.]

  Phó Lâm Xuân rũ mắt, ngón tay lướt qua từng chữ một, chậm rãi nói:

  "Ta cùng nàng ở chung một năm, nàng vẫn luôn sợ sấm sét. Mỗi lần đó, đầu nàng liền đau nhức. Cũng như năm đó vậy, mỗi khi thúc ép nàng nhớ, nàng liền đau đầu, cuối cùng, đành phải gạt nàng là say rượu quá mức. Ngày hôm đó, sát thủ Huyết Ưng cách nàng quá gần, đến cả ta cũng hoài nghi, một khắc sau nàng có thể sẽ chết trước mặt hắn, huống chi là bản thân nàng? Ta tính tình lơ đãng, vốn tưởng rằng nếu thiên ý trêu ngươi, từ đây sẽ làm người dưng nước lã, bảo vệ nàng bình an, cho nên liền ép nàng thề, nhận nàng là muội muội, không ngờ cuối cùng nàng vẫn trúng Huyết Ưng.."

  Tam công tử nhẹ giọng nói: "Điều này cũng không thể trách ngươi, chuyện của ngươi cùng Kim Triêu, chỉ có ta biết. Bây giờ, ngươi có đủ năng lực bảo vệ nàng, ngươi lại thích nàng, chuyện này, đối với Kim Triêu tuyệt đối là chuyện tốt. Ngũ đệ đang không ngừng thử nghiệm cỏ Kỳ lân ngươi mang về, nhiều nhất năm năm, nhất định có thể tìm ra giải dược chân chính!"

  Phó Lâm Xuân vẫn đang nhìn chằm chằm vào một trang kia, đột nhiên nói:

  "Tam thúc, ngươi nói nếu ngày nào đó, nàng vào cánh cửa này, nhìn thấy đoạn sự thật này, có phải lại đau một lần nữa?"

  Tam công tử há mồm muốn nói, cuối cùng chỉ có thể thở dài.

  "Ta gần đây thường suy nghĩ một chuyện. Vân gia trang ghi sử, hiển nhiên sẽ ghi lại chân tướng, để đời sau hiểu, nhưng, nếu vì vậy mà người hiện tại tổn thương, thì lưu truyền đời sau còn ý nghĩa gì chứ?"

  Tam công tử sửng sốt.

  Phó Lâm Xuân cười một tiếng, để lại cuốn sách lên kệ, sau đó hướng Tam công tử.

  "Sau này ta cũng nên gọi ngươi hai tiếng cữu cữu."

  "Kim Triêu nghe được khẳng định không tự nhiên." Tam công tử cười nói.

  "Ta thích nhìn nàng không tự nhiên." mong đợi kia mang theo sủng ái cùng thích thú, hắn lại nói: "Cữu cữu cùng ta đi đón trừ tịch trước thôi, ngày mai, ta muốn sớm trở về, muốn tận mắt nhìn nàng ăn giải dược."

  Phó Lâm Xuân thổi tắt nến, sau đó cùng Tam công tử đi ra khỏi Cấp cổ các.

  Trong lúc đóng lại cánh cửa tầng thứ hai Cấp cổ các, Phó Lâm Xuân đột nhiên bắn một thứ từ trong ống tay áo, sau đó chắp tay rời đi không quay đầu lại.

  "Ba" một tiếng, ánh nến lần nữa sáng lên, đồng thời, giá cắm nến đổ xuống, rơi trên sách.

  Ngọn lửa bám lấy cuốn sách, nhanh chóng bùng lên.

  "Cháy?" Ăn được một nửa giải dược, thiếu chút nữa phun ra ngoài. Nàng khó tin nhìn Tam công tử: "Cữu cữu nói, cái đó.. Chủ tử Vân gia trang Xuân Hương công tử, phóng hỏa đốt Cấp cổ các?"

  Tam công tử nhìn nàng ăn xong, mới nói:

  "Không, ta không nói vậy. Theo kết quả điều tra của ta cùng các sổ tự công tử, trước đó vài ngày Hoa gia trang có tới mượn sách, nhưng bị cự tuyệt, cho nên đối phương sinh lòng oán hận, nửa đêm liền lẻn vào đốt Cấp cổ các. Dĩ nhiên, bởi vì không có chứng cứ, nên chuyện này cứ thế cho qua."

  "Mẹ nó, với ta mà còn nói dối?"

  Tam công tử trừng nàng một cái.

  Nàng lập tức im miệng, lại không nhịn được hỏi: "Hắn đốt.. Ta nói là, Hoa gia trang đốt sách gì?"

  "Đốt hơn hai chục ngàn sách, còn đang tính toán lại mức độ thiệt hại. Xuân Hương cũng nói, không cần quá mệt nhọc, không tu sửa lại cũng không sao.. Trong đó có một quyển, là ghi lại chuyện của ngươi cùng Xuân Hương."

  "Ta cùng Phó Lâm Xuân?"

  Tam công tử uyển chuyển nói: "Một năm kia ngươi ở Vân gia trang cùng đón trừ tịch, có người nhìn thấy ngươi thề."

  Nàng giật mình, trực giác nhớ lại cái đêm gió rét thấu xương đó, mang theo tâm tình tuyệt vọng, huyệt khổng hải lại từng trận đau nhức, nàng gượng cười: "Ta không biết chuyện này cũng bị ghi lại.. Ghi lại cho nhiều người xem như vậy."

  Hắn đốt Cấp cổ các, người này.. không phải cái gì cũng nói tốt cho người khác sao? Hay là, bản tính hắn cũng có một mặt nào đó tuyệt tình.

  Tam công tử thấy sắc mặt nàng khác thường, liền nói sang chuyện khác:

  "Hiếm có cơ hội cùng ngươi tán gẫu, muốn biết chuyện của Xuân Hương không?"

  "Muốn!" Nàng quả nhiên mắc câu! Đôi mắt nhỏ dài vô cùng nghiêm túc tập trung trên người cữu cữu này.

  Thấy nàng tò mò, hắn cười nói:

  "Ta chọn trúng ngươi, là bởi vì ngươi xảo trá linh hoạt giống như con rắn vậy, mặc dù cùng những Kim Toán Bàn của Vân gia trang trước kia không giống nhau, nhưng ta chính là muốn xem dưới sự bảo vệ của ngươi, Vân gia trang có thể duy trì tốt đến mức nào? Nhàn Vân nhìn trúng Xuân Hương, là vì hắn không có tham vọng, không có cố chấp, cho dù trong lòng không ham muốn trở thành cao thủ tuyệt đỉnh, cũng chưa từng muốn độc bá giang hồ; nhưng, Xuân Hương có một lợi thế, cho dù chưa từng thấy qua người nào đó trên giang hồ, nhưng chỉ cần trong sách sử có ghi thông tin về họ, khi Xuân Hương gặp họ, nhất định nhận ra được. Tỷ như Yêu thần lan thanh bên cạnh ngươi, lần đầu tiên hắn đã nhận ra."

  Nàng trợn to mắt, mắng: "Thật là *** thần kỳ!"

  Tam công tử lại nhìn nàng, tỏ ý không đồng tình.

  Con ngươi nàng linh động, làm cái mặt quỷ.

  Tam công tử lắc đầu than thở, nói:

  "Xuân Hương đối với bất kỳ chuyện gì đều mang một thái độ có cũng được mà không có cũng không sao, luôn coi là không trọng yếu, cho dù làm được lão tử cũng không để ý, ta nghĩ ngươi cũng cần chú ý, Hoa gia trang mấy lần đoạt mất cơ hội, Xuân Hương căn bản cũng không coi vào đâu. Hắn chỉ quan tâm, giữ được Vân gia trang là đủ rồi."

  "Ta biết. Người khác cố trèo lên cao, hắn thì chẳng thấy quan tâm, hơn nữa hắn lúc ngủ cũng thích để nguyên y phục, cũng không rõ là thú vui hay là lười cởi, không có chuyện gì liền coi mật thất của ta là hang ổ của hắn, mẹ nó, lại còn muốn hát tiểu khúc, hai chữ" muội muội "kia phát ra từ miệng hắn, khiến cả người ta sợ hãi. Đáng hận nhất chính là hắn thích tóc ta hơn là mặt ta, mỗi lần có sấm chớp hắn liền thổi tiêu trấn an ta, nhưng tiếng ấm dừng lại hắn liền ngủ luôn. Cữu cữu, ngươi nói, Phó Lâm Xuân ở Vân gia trang có phải cũng như vậy không?" Nàng lầu bầu, khóe miệng có chút không cam lòng.

  "Cái này.. Chưa từng nghe qua hắn leo lên giường của ai, việc hắn thích ở nhà các đệ tử trong trang cũng đã biết, hai năm trước, Nhị công tử uống say đi nhầm vào phòng hắn, khi đó Xuân Hương đang xem nhàn thư, Nhị công tử cứ như vậy mặt mày hớn hở say bét nằm trên giường Xuân Hương, Xuân Hương hắn!"

  "Như thế nào?" Nàng tò mò. Liệu có bò lên giường đem Nhị công tử thành cái gối ôm? Hay là, trên giường hắn có một cái gối ôm bị Nhị công tử cướp mất?

  "Xuân Hương đem Nhị công tử cùng cả chăn đệm ném ra ngoài."

  ".. Cữu cữu có cùng hắn chơi cờ không?"

  "Hắn đánh cờ có thể mất cả một ngày, không ai muốn bồi hắn." Tam công tử vừa nghĩ tới liền nhức đầu.

  "Hắc.." Nàng rốt cuộc không che giấu được, liền cười ha hả, cuối cùng, từ cười nhỏ dần dần trở thành cười nhẹ. Nàng nhướng mắt nhìn Tam công tử, có chút nũng nịu: "Cữu cữu!"

  Tam công tử nhìn tinh thần phấn chấn của nàng, lại không ngập ngừng như trước kia.

  Nàng cười xấu xa: "Cữu cữu! Cữu cữu!" Gọi tới đây, âm thanh cực lớn, vui sướng hướng hắn hô to: "Cữu cữu, ta đã bao giờ nói, ta rất cao hứng khi có cữu cữu chưa?"

  Sắc mặt Tam công tử khẽ nhu hòa, coi nàng như đứa trẻ mà xoa xoa đầu. "Ta vẫn biết. Ngươi chưa nói qua, nhưng là, ngươi vẫn luôn dùng hành động để biểu đạt."

  Nàng cười ha ha, nói:

  "Cữu cữu, một thương nhân thông minh, là biết lấy nhỏ thắng lớn, cái gì nên bỏ thì bỏ, cái gì nên giữ thì giữ, có phải không? Cho dù phải dùng cách thức âm hiểm xảo trá, cũng phải giành tới tay!" Ngừng một lát, nàng ôn nhu nói: "Thương nhân thông minh này, biết tự mình muốn làm cái gì."

  Phó Lâm Xuân bước vào sân.

  Im ắng.

  Sau tết nguyên tiêu, Kim Triêu ở trong thành, ban đêm có hội đèn. Nàng thích tham gia náo nhiệt, hội đèn, hội chùa, chỉ cần đường phố náo nhiệt, nàng đều sẽ tham gia, tối nay hẳn cũng không ngoại lệ..

  "Cữu Cữu!" Một giọng nói mang chút say xỉn vang lên.

  Phó Lâm Xuân theo âm thanh đi tới. Trong đình một cô nương y phục đỏ thẫm dáng vẻ hớn hở, hắn nhớ, lúc sáng nàng mặc không phải vậy, một đôi bảo nhi này, hắn suy nghĩ, rồi sau đó khẽ mỉm cười, phủi phủi y bào, tiến vào lương đình.

  Đang là canh một, trăng tròn ấm áp, bên trong đình vẫn treo dạ đăng, có thể nhìn thấy rõ ràng khuôn mặt nàng đã đỏ ửng, đang ôm bầu rượu uống. Chân mày hắn khẽ nhíu, lại nhìn bàn cờ đang chơi một nửa.

  "Cữu cữu, ngươi ngồi đi!" nàng hướng hắn cười.

  Hắn ngồi xuống bên người nàng, muốn bắt lấy bầu rượu, nàng bẹp bẹp miệng, lầm bầm:

  "Chỉ lần này, chỉ lần này thôi, nếu không ngươi thay ta uống." Nàng chơi xấu đưa tới trước mặt hắn.

  Hắn nhận lấy, không chút nghĩ ngợi liền uống cạn. Sau đó, hắn lấy tay xoa xoa gò má đỏ ửng của nàng, lại đem hai tay lạnh giá của nàng ủ ấm trong lòng bàn tay.

  Nàng cười xấu xa, thấp giọng nói:

  "Cữu cữu, ta đang mơ. Đúng không? Có phải trúng Huyết Ưng, sẽ sinh ảo giác? Sau khi ta trúng Huyết Ưng, Phó Lâm Xuân đối với ta tốt lắm!"

  "Đây không phải là mơ." Phó Lâm Xuân ôn nhu nói, thấy nàng càng lúc càng dựa sát vào, không kiềm chế được nhìn hai mắt nàng thật lâu.

  Nàng hì hì cười, có chút ngây ngô hỏi:

  "Cữu cữu nói không phải mơ thì là không phải mơ.." Nàng hí mắt, nhìn hắn. "Phó Lâm Xuân?"

  "Ừ?" Hắn chờ.

  "Ngươi nói xem, ngươi ở Văn Nhân trang một tháng, cùng cái giang hồ nữ hiệp gì đó.. chẳng lẽ ngươi không có cảm giác gì sao?"

  Phó Lâm Xuân nhìn nàng. Từ khoảng cách gần, hắn nhìn thấy đồng tử nàng in rõ ánh trăng, hắn nhẹ nhàng hôn lên đôi môi nàng, nàng vốn đã nhắm mắt lại, bắt đầu đáp lại, đột nhiên trợn trừng mắt, liên tục lui về phía sau, lẩm bẩm:

  "Ta đang nằm mơ sao? Cữu cữu ngươi không được hôn bậy bạ! Bị Phó Lâm Xuân phát hiện, hắn nhất định sẽ giết ngươi!" Miệng có chút rát, giống như bị lửa hun qua, khiến đầu óc nàng vừa rõ ràng lại vừa hỗn loạn.

  Hắn không nghĩ nàng lại ngộ nhận hắn thành người khác, nói:

  "Ta một mực chờ ngươi mở miệng hỏi, ngươi cuối cùng cũng hỏi. Ta luôn chỉ thích ăn đồ ăn ngon trong chén của mình, trong chén người khác có gì, ta cũng không chút hứng thú."

  Lông mi nàng run run, ánh mắt bối rối, thấp giọng nói:

  "Vốn trong chén ngươi cũng không có đồ ăn, ngươi lại muốn đồ ăn ngon, cũng có thể đi."

  "Ta vất vả lắm mới đem được đồ ăn hợp khẩu vị vào trong chén, đồ ăn này lại bướng bỉnh chạy loạn, ta không cầm đũa đè nàng, nàng sẽ lại nhảy khỏi chén tiêu dao, ta còn dư sức đâu mà để ý xem trong chén người khác có gì?"

  Không biết có phải men rượu bừng lên không mà đôi tai nàng đỏ bừng, cả người giống như phát hỏa, nàng nhìn bàn cờ một chút, lại nhìn hắn đang bao lấy đôi tay nàng, từ từ rủ mắt, nhỏ giọng nói:

  "Cữu cữu, ta hát cho ngươi nghe một bài được không?"

  Hắn yên lặng một hồi, ôn nhu nói: "Chỉ cần ngươi chịu hát ra lời trong lòng, ta đều muốn nghe."

  Nàng nhìn chằm chằm tay hắn, nhẹ giọng hát:

  "Ca ca a ca ca, từng cầm một cây đao, chém vào ngực ta.. Cữu cữu, thật ra ta không sợ lôi đánh chết, cũng không cảm thấy ta làm gì sai, Phó Lâm Xuân càng không làm gì sai, ta chỉ là luôn nghĩ tới ngày đó. Hắn là trời, ta là đất, trời đất lấy đâu ra cơ hội yêu nhau?" Âm thanh nàng hơi khàn, đá rơi chiếc giầy, để lộ đôi chân trần giẫm lên ghế đá.

  "Ta uống một ngụm rượu, có được không?" nàng muốn rút tay ra, nhưng một lúc sau mới phát hiện, bàn tay hắn không phải để sửa ấm cho nàng, mà là để nàng không cầm lấy được rượu uống. Nàng đau khổ, lại nghiêng đầu cười, ánh mắt lờ đờ nhìn bàn cờ, thở dài: "Lúc nhỏ ta sinh sống nơi phố phường, lời thề, tùy tùy tiện tiện, cho tới bây giờ đều không coi là thật. Trừ tịch ngày đó, ta lấy toàn bộ tâm ý ra thề, nếu như ta lại thích Phó Lâm Xuân một lần nữa, ta nhất định bị thiên lôi đánh, ông trời tuyệt đối sẽ không đối xử tử tế với ta! Bây giờ ta vẫn không ngăn được cùng hắn ở một chỗ.. Hắc hắc, cữu cữu, khi nào ông trời sẽ đánh ta?" Nàng nửa tỉnh nửa say, chơi đùa ngón chân một chút.

  "Nếu ông trời đánh ngươi, thì hãy đánh cả ta luôn đi." Phó Lâm Xuân từng câu từng chữ, chậm rãi nói.

  Nàng chợt ngẩng đầu.

  Phó Lâm Xuân không chớp mắt, bình tĩnh nói:

  "Lời đã nói ra, ta không có cách nào thu hồi lại, nhưng nếu lôi muốn đánh ngươi, thì phải đánh ta trước."

  Nàng nghe vậy, nước mắt ào ạt rơi.

  "Khốn khiếp! Cữu cữu, ngươi cũng đã nhìn ra, phải không? Mỗi lần hắn nằm sau lưng ta, còn không biết xấu hổ ôm ta, lần đầu tiên ta còn nghĩ có phải hắn nghĩ ta rất tùy tiện, sau đó ta mới hiểu hắn ở sau lưng ta, lôi có muốn đánh vào, nhất định sẽ đánh hắn trước. Ngươi nói hắn có phải quá phận không? Lại chơi âm chiêu với ta!" Nàng rút tay ra, hắn vẫn nắm chặt không buông. Nàng mắng một tiếng, nói: "Ngươi không buông tay, ta làm sao lau nước mắt?"

  "Ta vừa thả ra, ngươi sẽ lấy rượu uống, sao ta có thể buông tay?"

  ".. Con mẹ nó, ta tìm nam nhân tới quản ta làm gì?"

  "Ta lại thích một cô nương tới quản ta."

  Mặt nàng hồng hồng, không biết do say rượu hay do lời nói của hắn, nàng hàm hồ nói:

  "Cây đao kia, ta không muốn rút! Bất kể ta không xứng hay xứng với ngươi, bây giờ ngươi cùng ta một chỗ, ngày nào đó, ta không thích ngươi nữa, ta liền rời đi."

  "Ta tính tình lơ đãng, ngươi phải chiếu cố nhiều một chút."

  Nàng trừng mắt, "Cữu cữu, ngươi cười cao hứng như thế làm gì?" Cười giống như đóa hoa xuân rực rỡ!

  Khuôn mặt Phó Lâm Xuân như nước mùa xuân, cười lên vô cùng thoải mái. "Nếu ngươi đem toàn bộ chuyện trong lòng thổ lộ hết, điều đó cho thấy ngươi muốn quên đi quá khứ không vui, ta đã đợi rất lâu. Dĩ nhiên vô cùng vui vẻ."

  "..."

  Luôn cảm thấy nàng có chút lép vế, con ngươi chớp chuyển, giọng nói mang theo chút say: "Cữu cữu, ngươi buông ta ra đi, chúng ta đánh cờ."

  Phó Lâm Xuân nhìn nàng bê bàn cờ, đang muốn chạy vào trong phòng, nhưng nhìn đôi chân trần của nàng, hắn lập tức bế nàng lên, để cho nàng thoải mái ôm bàn cờ.

  Nàng dùng vai mở cánh cửa, hì hì cười: "Cữu cữu, bên ngoài trời lạnh, vào trong ngồi đi."

  "Ngươi để cữu cữu cùng ngươi vào phòng?"

  ".. Đại Nữu, bên ngoài trời lạnh, vào phòng ta dạy ngươi đánh cờ."

  "Được." Phó Lâm Xuân nhìn nàng thật sâu, sau đó chậm rãi đóng cánh cửa.

  Trong thành đường phố tập nập, năm nào bầu không khí cũng náo nhiệt như vậy, đến nỗi nàng ở trong hang ổ -------

  Nàng uống quá nhiều rượu. Rõ ràng trước mặt ván cờ rất bình thường, nhưng nàng lại hồ hồ đồ đồ mỗi bước đều sai!

  Nàng gãi gãi mặt, liếc thấy hắn đang mỉm cười. Cái mỉm cười này, rõ ràng là hắn nắm chắc phần thắng, nàng sao có thể thua? Vì vậy, nàng nắm lấy năm quân cờ trắng.

  Phó Lâm Xuân ngước nhìn nàng: "Hử?"

  Năm quân cờ toàn bộ rơi vào trong cái yếm của nàng. Nàng mặt mày vô lại, lẩm bẩm:

  "Chơi trò vô lại, ta rất thành thạo." Vốn muốn thắng hắn một chút, nàng liền triển âm chiêu, nhưng rõ ràng, nàng say rượu hỏng chuyện! Nếu lần này nàng thực sự bại dưới tay Phó Lâm Xuân, cả đời nàng sẽ không thể tha thứ cho mình!

  Nàng lảo đảo nhào tới giường, cũng may Phó Lâm Xuân kịp thời đỡ lấy nàng, nàng nhanh tay lẹ mắt, cứng rắn ôm lấy hắn, khiến cả hai cùng nhào xuống giường.

  Mặc dù, nàng có chút hoài nghi là hắn cố tình ngã xuống, nhưng, bất kể là thế, nàng vẫn tiếp tục tiến hành kế hoạch. Nàng thử mấy lần, cố đem màn che hạ xuống, nhưng từ đầu đến cuối đều vồ hụt.

  Cuối cùng, vẫn là nam nhân kia, vượt qua nàng, giúp nàng hạ xuống.

  "Hạ xuống sẽ tốt hơn sao?" hắn chậm rãi nói: "Kim Triêu, lần sau đừng uống nhiều như vậy, rất hại sức khỏe."

  Nàng không để ý tới lời hắn, xoay người nhào tới.

  "Ngươi phải lấy quân cờ trắng ra!"

  "Được."

  "Ngươi cái gì cũng nói được, nếu như Nhạc Quan Vũ bảo ngươi lấy, ngươi có phải hay không cũng làm theo.. đợi đã, đợi đã, không đúng! Đừng lấy!" Nàng lập tức móc quân cờ ra, đổi lại nhét vào trong người hắn, hắn cũng rất phối hợp mặc kệ động tác của nàng. Nàng toét miệng cười: "Đổi lại để ta lấy! Ta lấy mới vui!" Mười ngòn tay duỗi ra, bắt đầu sờ soạn tìm kiếm.

  "Được." Âm thanh kia như đang cố kìm nén.

  "Ngươi.. Tại sao lại đè ta?"

  "Là ngươi lăn xuống giường, Kim Triêu, ngươi muốn đè ta?"

  "Đúng! Ta phải đem ngươi thành cái búp bê để đùa bỡn!" Lời vừa mớt dứt, nàng phát hiện cả người liền bị bắt trở lại trên người hắn. Nàng nháy mắt mấy cái, đạn lên nòng, mở hết hỏa lực! Phó Lâm Xuân là một đoàn hỏa diệm, nàng không sợ, nàng định thi triển mị thái của Lan Thanh, cùng hắn tranh tài cao thấp.

  "Hương Hương, sao ngươi lại đẩy ta ra?" Nàng có chút bốc hỏa.

  ".. Kim Triêu, ngươi lại lăn xuống giường."

  Nàng vừa leo về.. thì lại bị bắt trở lại trên người hắn, nàng có chút giận, bắt đầu kéo y phục hắn, lục tìm mấy quân cờ trắng trong áo hắn.

  Nàng lầm bầm: "Ta trước kia không có say như vậy.." Cờ trắng đâu? Cờ trắng đâu rồi?

  "Đó là do thể chất ngươi thay đổi.. Toàn thân ngươi hẳn đều lạnh đi." Âm thanh mang chút yêu thương.

  "Tại sao ngươi biết ta lạnh?" Nàng sờ da thịt hắn, thật ấm áp.

  ".. Ngươi cũng cởi y phục mình, sao lại không lạnh chứ?" Hắn than thở, hai cánh tay ôm lấy thân hình lạnh giá của nàng.

  "Hương Hương, ta tìm được rồi! Một viên.. Hai viên.." Còn gì nữa không còn gì nữa không? Không đúng, nàng tìm quân cờ làm gì? Phải thi triển yêu mị đại pháp mới đúng a!

  "Kim Triêu.. Hắn khản giọng, đồng thời tháo thắt lưng hết sức vui vẻ." Cái cô nương này định cùng hắn mang tiếng xấu cả đời, mới có thể mượn rượu thêm can đảm, ý đồ thực hiện hành động không thích đáng.

  Hắn tất nhiên không có vấn đề.. Thậm chí có chút hoan nghênh, chẳng qua là ----

  Hắn thở dài, lại đem nàng từ trên giường bắt trở lại trên người, vuốt mái tóc dài nhạt màu của nàng, cố gắng khắc chế rung động, trịnh trọng cảnh cáo:

  "Ngươi còn dám lăn xuống lần nữa, ta liền mặc kệ ai là búp bê vải, thức ăn trong chén ta, ta muốn tự mình động thủ."

  Có lẽ những lời này nàng đã nghe lọt tai, con sói trong lòng nàng được phóng thích, nhào tới dùng sức cắn xe nam nhân này, sau đó hài lòng nuốt vào.
   
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...