Ngôn Tình [Edit] Túi Nhỏ Bên Ngực Trái - Giản Diệc Dung

Thảo luận trong 'Truyện Hay' bắt đầu bởi Diệp, 18 Tháng tư 2020.

 1. Diệp Tình yêu tính là thứ gì, ta chỉ thích độc thân.

  Bài viết:
  342
  Túi Nhỏ Bên Ngực Trái

  Tác giả: Giản Diệc Dung

  [​IMG]

  Tên gốc: Đại Lão Trong Ngực Kiều Khí Bao.

  Editor: @Lệ Diệp

  Thể loại: Ngôn Tình, Trọng Sinh, Thanh Xuân Vườn Trường, Ngọt Sủng, Sạch, Hào Môn Thế Gia, nam chính bị hủy dung, HE..


  Tình trạng: Full (72 chương)

  Link thảo luận góp ý: [Thảo luận - Góp ý] - Các Tác Phẩm Edit Của Lệ Diệp

  Văn án:

  MỤC LỤC:

   
  Chỉnh sửa cuối: 18 Tháng tám 2020
 2. Đang tải...
 3. Diệp Tình yêu tính là thứ gì, ta chỉ thích độc thân.

  Bài viết:
  342
  Chương 1.

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Edit: @Lệ Diệp.

  Nhan Niệm Niệm đã chết.

  Cô đi theo mẹ là Liễu Như Chân tham gia tiệc rượu, tiệc rượu còn chưa có kết thúc, cô đã chết.

  Chỉ là không biết vì sao, hồn phách của cô cũng không tan đi, nhìn bữa tiệc sinh nhật tốt đẹp của gia đình nhà người ta loạn thành một đoàn, Nhan Niệm Niệm đối với náo động bản thân gây nên rất là áy náy.

  Mẹ cô ôm thi thể của cô khóc đến ruột gan đứt từng khúc, khách khứa hoang mang tạo thành một đoàn khe khẽ mà nói nhỏ, chị gái Cố Dao cứng còng thân mình đứng ở trong đám người, che miệng, ánh mắt sợ hãi lại mang theo một tia sảng khoái.

  Cảnh sát rất nhanh đã tới, cẩn thận điều tra lại không thu hoạch được gì, đem thi thể của cô mang đi giao cho pháp y, báo cáo kết quả cô chết là do bệnh tim đột phát.

  Nhan Niệm Niệm tiếp nhận ý kiến này rồi, rốt cuộc thân thể của cô từ trước đến nay cũng không phải rất tốt.

  Tất cả nên kết thúc như vậy.

  Chỉ là, hai ngày sau Cố Lẫm từ nước ngoài đã trở lại.

  Trạng thái của anh rất không tốt, hai tròng mắt đỏ đậm cũng không biết là bao lâu không ngủ, gân xanh ở hai bên thái dương nhảy dựng, ngón tay thon dài gắt gao nắm chặt, khớp xương bởi vì dùng sức trở nên trắng bệch nhô lên, môi mỏng nhấp thành một đường thẳng lãnh khốc, lại còn bởi vì bị bỏng hủy diệt nửa bên mặt thoạt nhìn càng thêm đáng sợ.

  Nhan Niệm Niệm vẫn luôn rất sợ anh, nhưng chưa từng gặp qua bộ dáng anh đáng sợ như vậy. Lại nói tiếp, mặc kệ trong miệng mọi người nói là anh kỳ quái tàn nhẫn cỡ nào, nhưng anh một lần lại một lần cũng chưa từng bắt nạt cô.

  Cái gì Cỗ Lẫm cũng chưa nói.

  Sau khi trở về mấy ngày anh không có ở lại nhà, Nhan Niệm Niệm không biết là anh đi nơi nào, chờ thi thể của cô hóa thành bụi, anh lại xuất hiện.

  Bộ dáng của anh thoạt nhìn càng không tốt, dường như từ khi về nước liền chưa từng nghỉ ngơi, cả người hốc hác không chịu nổi, ngay cả quần áo trên người cũng giống như ngày đầu tiên về nước.

  Nhan Niệm Niệm không có khứu giác, cô cảm thấy nếu là bản thân còn sống, ước chừng có thể ngửi được hương vị mấy ngày không tắm rửa trên người của anh.

  Cái này làm cho cô rất là nghi ngờ.

  Tuy rằng nửa bên mặt của Cố Lẫm bị hủy hoại, nhưng nhìn từ nửa bên mặt hoàn hảo kia của anh, anh thật sự đặc biệt anh tuấn, so với tất cả những người Nhan Niệm Niệm gặp qua còn đẹp hơn. Bản nhân anh hoàn toàn cũng không lôi thôi, ngược lại, anh cao lớn thẳng tắp, kiêu ngạo lạnh nhạt, quần áo trước nay đều đẹp trai sạch sẽ, ngay cả khi đánh nhau cũng không để bản thân bị bẩn.

  Cho nên, rốt cuộc là anh bị làm sao vậy?

  Cố Lẫm trộm giấu một nắm tro cốt của cô, để vào một cái bình lưu ly nhỏ lớn bằng ngón tay cái, trân trọng mà treo ở trước ngực.

  Vốn dĩ Nhan Niệm Niệm có thể bay bổng khắp nơi ở trong nhà, nhìn người một nhà rất nhanh liền khôi phục bình tĩnh, dường như cô chưa từng đến đây, phòng nhỏ dành cho khách mà cô ở lại cũng bị rửa sạch sẽ, tất cả đồ vật đều bị quét sạch, không có lưu lại một chút dấu vết cô từng tồn tại.

  Nhưng từ sau khi hạ táng, cô cũng chỉ có thể ở lại trong bình lưu ly trên người Cố Lẫm trong vòng một mét.

  Đêm đó, rốt cuộc Cố Lẫm cũng tắm rửa một cái, anh trân trọng mà đem bình tro cốt nhỏ gỡ xuống từ trên cổ, đặt vào trên bồn rửa tay.

  Dường như Nhan Niệm Niệm muốn điên rồi.

  Cô không có cách nào rời khỏi phòng tắm, mắt thấy Cố Lẫm đang cởi quần áo, cô chỉ có thể cả người -- không, là toàn bộ quỷ -- dán ở trên tường, hận không thể biến thành một bức tranh trên tường.

  Cứ việc cô kịp thời nhắm mắt, hơn nữa mặt hướng về phía vách tường giống như thằn lằn ghé vào trên tường, nhưng cô vẫn là thoáng nhìn thấy thân thể của Cố Lẫm.

  Vai rộng chân dài, vân da rõ ràng, đẹp đến mức khiến người ta quáng mắt.

  Khí nóng trong phòng bốc lên, nghe tiếng nước ào ào bên tai, Nhan Niệm Niệm cảm thấy bản thân sắp bốc khói, nếu là hiện tại đột nhiên cô có hình dáng, khẳng định là một con tôm nướng chín, đỏ rực.

  Thật vất vả chờ đến khi Cố Lẫm tắm rửa xong, Nhan Niệm Niệm che lại đôi mắt đi theo bên người anh, nghe anh hoàn hoàn hảo hảo mặc quần áo xong, lúc này tay mới buông xuống.

  Đầu tóc Cố Lẫm chưa có làm khô, tóc ngắn màu đen phủ ở trên trán, ngọn tóc ngưng tụ một giọt nước.

  Anh rũ mắt lẳng lặng mà đứng, không biết suy nghĩ cái gì.

  Ánh đèn ở trên đỉnh đầu chiếu vào trên người anh, phủ lên cho anh một vầng sáng ấm áp, lông mi của anh rất dài, một mảnh nhỏ ở trước mắt chiếu xuống một bóng mờ.

  Nhan Niệm Niệm chưa từng có gần gũi mà quan sát anh như vậy, mẹ cô không ngừng một lần lại một lần cảnh cáo cô muốn cô cách vị Thái Tử gia này xa một chút, nói người này kỳ quái tàn nhẫn, tính cách cực kỳ vặn vẹo.

  Trên thực tế, Nhan Niệm Niệm quả thật cũng đã nhìn thấy anh động thủ đánh người, lúc ấy người kia bị đánh nằm trên mặt đất không hề có sức lực đánh trả, một chân của anh còn đạp lên trên mặt của người nọ, môi mỏng khẽ mở, từng câu từng chữ như là từ kẽ răng nghiến ra, âm thanh lạnh lẽo ác độc:

  "Mày tính là cái gì, cũng dám nghĩ chạm vào cô ấy?"

  Nhan Niệm Niệm phỏng đoán người mà bọn họ nói tới chính là chị gái Cố Dao, cô không dám lên tiếng, lén lút ngồi xổm ở phía sau, chờ một lúc sau khi bọn họ đều đi rồi mới dám rời đi.

  Lúc này Nhan Niệm Niệm lại chỉ có thể ở lại trong vòng một mét với anh, nghĩ đến dù sao Cố Lẫm cũng không thấy mình, lá gan Nhan Niệm Niệm biến lớn, cô vòng sang bên trái Cố Lẫm, mở to hai mắt nhìn mặt anh.

  Lông mày sắc bén, hốc mắt thâm thúy, bởi vì mấy ngày chưa từng nghỉ ngơi, thoạt nhìn nếp uốn ở mí mắt càng sâu.

  Mũi anh tuấn, môi mỏng hơi nhấp, tuấn mỹ đến mức giống như thiên thần.

  Tay chân Nhan Niệm Niệm nhẹ nhàng mà vòng tới phía bên phải Cố Lẫm, mặc dù biết bản thân sẽ không phát ra bất kỳ một động tĩnh gì, cô vẫn là theo bản năng điểm mũi chân mà đi đường.

  Phía bên phải gương mặt của Cố Lẫm đã bị hủy hoại, bởi vì bỏng, làn da nhăn dúm dó.

  Trong lòng Nhan Niệm Niệm co rụt lại, mọi người cũng ngầm lén lút gọi anh là "Nửa mặt ma quỷ", một nửa là thiên thần, một nửa là ma quỷ. Đây cũng không phải chỉ là tính cách của anh có hai mặt, mà là mặt của anh. Nếu theo tính cách mà nói, phỏng chừng cũng chỉ dư lại ma quỷ.

  Nhan Niệm Niệm không thích cái biệt danh này, cô không biết là mặt của anh bị hủy khi nào, nhưng cái biệt danh này hiển nhiên đâm thẳng về phía khuyết điểm lớn nhất của anh, nếu là cô, nghe được biệt danh như vậy khẳng định sẽ rất đau khổ.

  Nhưng mà hiện tại cô vòng quanh trái phải Cố Lẫm nhìn xem, cảm thấy biệt danh này thật đúng là...... Đặc biệt chính xác.

  Lúc này anh rũ mắt an tĩnh mà đứng, ác độc trong mắt bị che khuất, thoạt nhìn ôn hòa vô hại, không biết vì sao, Nhan Niệm Niệm cảm thấy trên người anh có loại hơi thở tuyệt vọng mà cô độc.

  Đột nhiên Cố Lẫm động đậy, Nhan Niệm Niệm hoảng sợ, theo bản năng mà ngồi xổm trên mặt đất.

  Anh cầm lấy di động, đặt một cái đồng hồ báo thức 7 giờ sáng, nằm ở trên giường, nhắm hai mắt lại.

  Ngón tay thon dài của anh cầm bình lưu ly nhỏ trước ngực, âm thanh nghẹn ngào lẩm bẩm nói: "Anh cho rằng chỉ cần anh rời đi, em sẽ sống một cuộc sống hạnh phúc, nhưng vì sao em sẽ chết?"

  "Sớm biết rằng như vậy, còn không bằng anh đem em......"

  Mày anh gắt gao nhăn lại, ngón tay nhẹ nhàng vuốt ve bình tro cốt màu xám nhỏ, như là trân bảo hiếm thấy không dám dùng sức.

  Nhan Niệm Niệm kinh ngạc mà ngẩng đầu, chẳng lẽ anh xuất ngoại có liên quan đến cô?

  Cô đứng lên đi qua tiếp cận, ngồi ở bên cạnh Cố Lẫm, muốn tiếp tục nghe một chút anh nói cái gì, nhưng Cố Lẫm không còn mở miệng, anh giống như quá mệt mỏi, không tới một lát liền nặng nề thiếp đi.

  Nhan Niệm Niệm có chút nhàm chán, nhìn chằm chằm vẻ mặt anh ngủ đã phát ngốc một lát, toàn bộ quỷ cũng có chút mệt mỏi, lại không thể rời khỏi anh xa hơn hai bước, chỉ có thể cuộn tròn ở trên giường của anh.

  ......

  "Leng keng leng keng --" chuông báo thức vang dội đánh thức một người một quỷ rời khỏi giường, Cố Lẫm lưu loát mà xoay người nhảy lên, anh tùy tiện rửa mặt, kéo ngăn kéo ở dưới bàn học ra, lấy ra một phen con dao găm sáng như tuyết.

  Nhan Niệm Niệm: "!"

  Cố Lẫm cúi đầu, nhìn nhìn bình lưu ly nhỏ trước ngực, yêu quý mà vuốt ve một chút, khóe môi hơi mỏng cong lên, ngay sau đó đem bình nhỏ nhét vào bên trong quần áo, dao găm giấu ở trong tay áo, kéo cửa phòng ra đi ra ngoài.

  Nhan Niệm Niệm nhào tới, cô sốt ruột mà muốn giữ chặt anh, cô kinh hoảng mà kêu "Anh trai", cô muốn khuyên anh không cần xúc động, nhưng cô không ngăn Cố Lẫm được, anh xuống lầu.

  Nhà ăn ở lầu một đã dọn xong bữa sáng, Liễu Như Chân thấy Cố Lẫm xuống lầu, ưu nhã mà cười cười, vẫy tay, "Con đứa nhỏ này cũng không biết vì sao đột nhiên lại chạy về nước, lại mấy ngày không về nhà, nhìn xem người cũng gầy một vòng, mau tới ăn cơm, có cháo hải sản con thích."

  Cố Lẫm ở đối diện đi tới, dao găm chính xác mà thật sự đâm vào trái tim của Liễu Như Chân, anh cúi đầu, nhìn gương mặt hoảng sợ vặn vẹo của Liễu Như Chân, ánh mắt lạnh băng, một chữ lại một chữ mà nói: "Bà không nên giết cô ấy."

  Bên tai vang lên tiếng thét chói tai, máu tươi, còi cảnh sát, đám người...... Thẳng đến khi Nhan Niệm Niệm đi theo Cố Lẫm, bị nhốt ở một gian ô vuông to như cái bàn tay, cô mới chậm rãi phục hồi tinh thần lại.

  Là Liễu Như Chân giết cô?

  Người mẹ trên huyết thống của cô?

  Mà Cố Lẫm......

  Cố Lẫm miễn cưỡng ngồi ở trên tấm phản hẹp hẹp, cách quần áo cầm bình lưu ly nhỏ, anh giết người, lại không có chút kinh hoảng nào, ngược lại mang theo chút ý cười thỏa mãn, "Niệm Niệm, anh báo thù cho em."

  "Không biết em ở nơi đó có tối hay không, đừng sợ, rất nhanh là anh có thể tới bồi em."

  "Lần này, anh sẽ không lại buông em ra."

  Nhan Niệm Niệm ngơ ngác mà nhìn anh, giả hỏa vừa cao ngạo lại thông minh trong cảm nhận của cô, thì ra là ngu như vậy sao?

  "Anh trai......"

  Cô ngồi ở bên cạnh anh, duỗi hai tay ôm lấy anh.

  Hình như Cố Lẫm có chút cảm giác, ngước mắt nhìn nhìn mọi nơi.

  ......

  Đêm đó, thức ăn nước uống được đưa đến gian ô vuông, Cố Lẫm không ăn cái gì, chỉ uống nửa bình nước.

  Không biết có phải nguyện vọng đã xong hay không, anh nhắm mắt lại rất nhanh đã ngủ rồi.

  Nửa đêm, đột nhiên bên ngoài xôn xao lên, tiếng bước chân loạn xạ đạp lên nhau với tiếng thét chói tai hết đợt này đến đợt khác truyền đến, Nhan Niệm Niệm cảnh giác mà nhìn ra bên ngoài, cửa ở gian ô vuông đột nhiên mở ra, một người dùng khăn lông che mặt xông vào.

  "Anh trai!" Nhan Niệm Niệm bổ nhào vào bên cạnh Cố Lẫm, kinh hoảng mà ôm lấy cánh tay anh, "Anh trai! Mau tỉnh lại!"

  Cố Lẫm không hề có cảm giác, theo động tác của người nọ, máu tươi từ lỗ mũi với trên cổ của anh tràn ra, anh chưa có tỉnh, chỉ là theo bản năng cầm bình lưu ly nhỏ trước ngực.

  "Cố Lẫm, mau tỉnh lại!"

  "Anh trai, anh không cần chết!"

  Lại là một chút đòn nghiêm trọng, ngón tay của Cố Lẫm phản xạ mà dùng sức, bình lưu ly nát.

  Trong nháy mắt ý thức của Nhan Niệm Niệm trở nên mơ hồ, dường như cô bị hút vào một cái động màu đen thật lớn.

  ......

  "Anh trai...... Cố Lẫm...... Mau tỉnh lại...... Không cần chết...... Không thể chết như vậy......"

  Nhan Niệm Niệm khóc đến sắp không thở nổi, sinh sôi đem bản thân nghẹn đến tỉnh, cô mờ mịt mà mở to mắt, nước mắt làm tầm mắt mơ hồ, cô tùy dùng tay lau một phen, trước mắt xuất hiện một gương mặt bởi vì bị bỏng hủy dung mà hung ác nham hiểm đáng sợ.

  "Anh trai!"

  Nhan Niệm Niệm duỗi hai tay ôm lấy cổ anh, da thịt ấm áp khiến cô kinh ngạc, vậy mà cô có thể tiếp xúc được với Cố Lẫm?!

  Hơn nữa, Cố Lẫm cũng không có chết ở trong trận bạo động kia?

  Cô kinh hỉ mà mở to hai mắt, "Anh trai, anh không có chết!"

  Lông mày Cố Lẫm nhẹ nhàng nhướng lên, môi mỏng hơi cong, "Em gái, lần đầu tiên gặp mặt, liền nhiệt tình như vậy sao?"
   
  Chỉnh sửa cuối: 18 Tháng tư 2020
 4. Diệp Tình yêu tính là thứ gì, ta chỉ thích độc thân.

  Bài viết:
  342
  Chương 2.

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Edit: @Lệ Diệp.

  Lần đầu tiên gặp mặt?

  Lời Cố Lẫm nói khiến Nhan Niệm Niệm chấn động, cô dùng sức mà chớp chớp mắt, hốc mắt rớt ra từng đợt nước mắt, vừa nhìn mọi nơi, nơi này quả thật là nhà họ Cố, là phòng nhỏ cho khách cô đã từng ở không đến một năm, nhưng mà, phòng quá mức sạch sẽ, không có hơi thở mà con người từng sinh sống. Mà trên mặt đất, lại bày ra hai cái rương hành lý lớn với một cái đàn ghi-ta rương gỗ.

  Đây thật như là bộ dáng cô mới bước chân vào nhà họ Cố.

  Nhan Niệm Niệm khó hiểu nhíu mày, mờ mịt nhìn về phía Cố Lẫm, đột nhiên phát hiện bản thân còn ôm cổ anh, mà anh đứng ở đầu giường cô, thân mình cao lớn nghiêng người cúi xuống, đôi mắt đen nhánh như suy tư gì mà nhìn cô.

  Nhan Niệm Niệm hoảng sợ, vội vàng buông lỏng cánh tay ra.

  Xúc cảm mềm mại hơi lạnh biến mất, trong lòng Cố Lẫm xẹt qua một tia tiếc nuối.

  Tiếc nuối này tới không khỏi quá mức không thể hiểu được, lông mày Cố Lẫm cứng lại, ánh mắt đen sì dừng ở trên mặt Nhan Niệm Niệm. Vừa rồi cô khóc đến rối tinh rối mù, nước mắt bay tứ tung, lông mi cũng dính ướt, thật sự không thể nói là xinh đẹp. Nhưng tiếng gọi "Anh trai" của cô, đau khổ mà tuyệt vọng như vậy, người không biết còn nghĩ rằng bọn họ là hai anh em yêu thương lẫn nhau từ nhỏ, mà tựa như anh lập tức sẽ chết ở trước mặt cô.

  Cố Lẫm đối với cái người muốn tới sống nhờ trong nhà một đoạn thời gian này vốn là không thèm để ý, trên thực tế trong nhà này cũng không có người để ý, Liễu Như Chân chỉ là thông báo một tiếng, không có tính toán làm một nghi thức hoan nghênh gì. Thời điểm nha đầu này tới chủ nhân cũng không có ở trong nhà, chắc là quản gia dựa theo phân phó của Liễu Như Chân, đem cô sắp xếp ở một phòng nhỏ dành cho khách ở lầu một này. Mà anh, thậm chí cũng không biết tên cô.

  Nếu không phải phòng nhỏ cho khách của cô vừa vặn ở chỗ ngoặt cầu thang, nếu không phải thời điểm anh đang định lên lầu nghe được bên trong cánh cửa khép hờ truyền đến âm thanh cô gọi "Cố Lẫm", anh sẽ không chú ý tới cô.

  Anh trực tiếp đẩy cửa tiến vào, đứng ở đầu giường nhìn cô trong chốc lát, muốn nhìn người em gái tâm cơ này một chút vừa khóc lại gọi vì muốn bản thân anh tiến vào cuộc là muốn làm cái gì.

  Cô diễn đến cũng thật giống, nhắm mắt lại hình như là đang bị ác mộng quấy nhiễu, ngay cả nước mắt kia cũng giống như mở vòi nước ra, cũng không biết ở trên đôi mắt bôi nhiều hay ít bột ớt, hay là nói cô trời sinh liền có kỹ thuật diễn tuyệt vời như vậy.

  Cứ việc là ôm thái độ xem kịch vui, nhưng vẻ mặt tuyệt vọng khi cô mở to mắt kia vẫn là dọa tới anh rồi, hơn nữa, bộ dáng nước mắt lưng tròng gọi "Anh trai" này, làm sao lại quen mắt như vậy chứ?

  Cố Lẫm cau mày đánh giá Nhan Niệm Niệm, anh giống như trước kia đã gặp qua cô.

  Trong đầu có một hình ảnh mơ mơ hồ hồ, tiểu cô nương gắt gao mà nắm góc áo của anh, mắt to tràn đầy nước mắt, vô cùng đáng thương mà gọi "Anh trai......"

  Nhưng quả thật đây là lần đầu tiên Nhan Niệm Niệm tới nhà họ Cố, Liễu Như Chân sinh hạ Nhan Niệm Niệm không quá hai tháng, liền ly hôn với Nhan Thanh Lâm, giữa hai người chị em, chị gái Nhan Dao về với Liễu Như Chân, em gái Nhan Niệm Niệm mới sinh ra về với Nhan Thanh Lâm.

  Lúc sau, Nhan Thanh Lâm với Nhan Niệm Niệm tiếp tục sinh hoạt ở Tân Thành cách Yến Thành hai giờ xe. Mà Liễu Như Chân còn lại mang theo Nhan Dao đi tới Yến Thành, tám năm sau, gả cho cha Cố Đồng Bằng, trở thành mẹ kế của anh, mà Nhan Dao cũng sửa họ, thành Cố Dao, chị gái kế của anh.

  Tuy rằng Cố Lẫm chưa từng có cố ý điều tra, nhưng những việc này anh đều rõ ràng.

  Sau khi Liễu Như Chân ly hôn liền không có gặp qua Nhan Thanh Lâm, cũng không có gặp qua Nhan Niệm Niệm, hẳn là anh cũng chưa có gặp qua cô.

  "Cố Lẫm......"

  Âm thanh của Nhan Niệm Niệm rất nhẹ, thật cẩn thận giống như rất sợ sẽ đánh nát mộng đẹp, cô ngửa đầu, đôi mắt màu hổ phách trong suốt phát ra ánh sáng, yên lặng nhìn anh, "Hôm nay, là ngày mấy tháng mấy?"

  Đôi mắt Cố Lẫm híp lại.

  Rất ít có người dám nhìn thẳng anh, đám con trai cũng không dám, con gái thậm chí có người sẽ thét chói tai, nhưng tiểu nha đầu trước mắt, quen thuộc lại tự nhiên, trong ánh mắt không có một chút sợ hãi, thậm chí không có một chút khác thường, giống như là cô đã nhìn qua vô số lần.

  "Cố Lẫm?" Âm thanh của Nhan Niệm Niệm có chút sốt ruột, thấy anh không có trả lời bản thân, hoảng loạn mà sờ sờ ở trong túi, muốn tìm di động ra để tận mắt nhìn thấy.

  "Tháng chín ngày ba."

  Phía sau lưng tiểu nha đầu đột nhiên ngồi thẳng, đôi mắt máy móc mà chớp chớp, miệng nhỏ một mở một đóng, cứng đờ đến mức giống như một búp bê máy móc, "Tháng chín...... ngày ba?"

  Âm thanh cũng có chút rách nát, hoàn toàn không dễ nghe giống như vừa rồi vậy.

  "Tháng chín? Này, sao có thể chứ?!" Hai tay Nhan Niệm Niệm lung tung loạn xạ mà lục lọi, rốt cuộc phát hiện di động của cô ở gối đầu, ấn mở màn hình, cô sợ ngây người.

  Cố Lẫm không biết cái này thì có cái gì mà giật mình, nhưng thật ra lại chú ý tới ngón tay của tiểu nha đầu này đặc biệt đẹp, trắng nõn, tinh tế, thật dài, bộ dáng thoạt nhìn rất có sức lực.

  "Tháng chín! Mới tháng chín!" Nhan Niệm Niệm kinh hỉ mà nhìn Cố Lẫm, "Cố Lẫm! Mới tháng chín!"

  Khóe miệng của Cố Lẫm vừa kéo lên.

  Lại thấy tiểu nha đầu đang cầm di động, nước mắt "Lạch cạch lạch cạch" lại bắt đầu rớt, vậy mà là mừng quá đến khóc.

  Cố Lẫm: "......" Hoàn toàn không thể hiểu được mạch não của cô.

  "Cố Lẫm!" Tiểu nha đầu ném di động qua một bên, mở hai tay ra ôm lấy eo của anh, "Thật là...... Thật tốt quá!"

  Anh đứng ở mép giường, cô ngồi ở trên giường, hai tay vừa vặn ôm ở trên eo anh, mà khuôn mặt nhỏ dính đầy nước mắt liền dán ở trên bụng anh, nháy mắt làm ướt áo sơ mi của anh.

  Cố Lẫm: "......" Giống như có vị triết nhân nói qua: Tâm tư của con gái bạn đừng đoán, dù sao cũng không đoán ra.

  "Tôi nói...... Tháng chín liền đáng giá vui vẻ như vậy sao?" Cố Lẫm ghét bỏ mà kéo kéo áo sơ mi, suy xét đợi chút muốn trực tiếp cởi ra ném xuống hay không.

  "Ừm!" Đầu nhỏ của Nhan Niệm Niệm gật thật mạnh một chút, "Đặc biệt đặc biệt đáng giá cao hứng!"

  Nói xong, cô nghĩ tới cái gì, vẻ mặt lại ảm đạm, lông mi ướt lách tách cũng rũ xuống, giống như con chó nhỏ đáng thương hề hề, âm thanh nho nhỏ, "Nếu là...... Ngày ba tháng tám...... Liền càng tốt."

  Ngược lại lần này Cố Lẫm lại hiểu rõ, ngày ba tháng tám, Nhan Thanh Lâm còn chưa có xảy ra chuyện, cô còn có cha.

  Anh do dự mà nâng tay lên, chần chờ không có rơi xuống trên đầu tóc ngủ đến rối bời kia.

  Không chờ anh an ủi, tiểu nha đầu đã tự mình điều chỉnh tốt cảm xúc, duỗi tay vỗ vỗ ở trên đầu bản thân, "Không cần quá tham lam! Như vậy đã rất tốt!"

  Cố Lẫm không còn tìm cách hiểu rõ cảm xúc thay đổi phía đông mặt trời mọc phía tây mưa rơi này của cô, liền nghe thấy trong viện truyền đến âm của ô tô, ngay sau đó, em trai Cố Tiêu hô to chạy vào biệt thự, "Con đói bụng, mau ăn cơm!"

  Đằng sau truyền đến tiếng cười nói mềm nhẹ của Liễu Như Chân với Cố Dao, còn có âm thanh Cố Đồng Bằng nhẹ mắng: "Tiểu tử choai choai, cũng không biết chững chạc chút nào!"

  Cố Dao cười nói: "Em ấy mới tám tuổi."

  Âm thanh của Liễu Như Chân nhu hòa mềm mỏng trước sau như một, "Cố Tiêu, đừng chạy, cẩn thận té ngã."

  Cố Lẫm nhíu nhíu mày, khả năng cách âm của gian phòng nhỏ cho khách này quá kém, tầng một là nơi mọi người hoạt động, còn có phòng bếp gì đó, không biết Liễu Như Chân vì sao muốn đem cô sắp xếp ở lầu một, rõ ràng ở lầu hai chỉ có Cố Dao với Cố Tiêu, còn có phòng trống.

  Anh cúi đầu nhìn nhìn Nhan Niệm Niệm, từ khi vào cửa, anh ở trên mặt cô thấy được rất nhiều biểu cảm, đau khổ, tuyệt vọng, khiếp sợ, vui mừng mà khóc......

  Nhưng hiện tại, trên gương mặt nhỏ kia chỉ còn lại thờ ơ.

  Không có vẻ mặt phong phú, ngũ quan ai về chỗ nấy, đột nhiên anh phát hiện, tiểu nha đầu...... Lớn lên còn khá xinh đẹp.

  Lông mày tinh tế có hình, đôi mắt vừa to lại tròn, đáng yêu như mắt mèo, tròng mắt là màu hổ phách xinh đẹp. Cái mũi khéo léo vểnh thẳng, miệng hồng hồng, thoạt nhìn đặc biệt mềm mại.

  Bên ngoài truyền đến âm thanh của quản gia, Cố Lẫm mơ hồ nghe được "...... Nhan tiểu thư" gì đó.

  Theo sau, giày cao gót "Cùm cụp cùm cụp" mà đi tới cửa phòng nhỏ cho khách, "Thùng thùng" hai tiếng, âm thanh Liễu Như Chân vang lên: "Nhan Niệm Niệm, thu thập tốt liền ra đây, gặp mặt mọi người."

  "Đã biết, lập tức liền tới."

  Cố Lẫm kinh ngạc mà nhíu mà một chút, hai mẹ con người này...... Âm thanh một người so với một người càng lạnh nhạt hơn.

  Nhan Niệm Niệm đứng lên, đi vào phòng vệ sinh rửa mặt.

  Biệt thự này có tất cả bốn tầng, tầng bốn là một mình Cố Lẫm ở, tầng ba là Liễu Như Chân cùng Cố Đồng Bằng, tầng hai là chị em Tiêu Dao, phòng cho khách đều ở lầu một, cũng may, mặc kệ lớn nhỏ, trong phòng khác đều có phòng vệ sinh.

  Bữa tối đã dọn xong, Cố Đồng Bằng ngồi ở vị trí đầu tiên, trên tay cầm một tờ báo để xem, tuy rằng hiện tại tin tức trên di động phát triển, nhưng là ông ta vẫn có thói quen xem báo chí, đặc biệt thích khi ở trên bàn cơm ngồi ở vị trí đầu tiên lật xem báo chí, có loại cảm giác uy nghiêm của người đứng đầu một nhà.

  Liễu Như Chân, Cố Dao, Cố Tiêu cũng đã ngồi vào, có Cố Đồng Bằng ở đây, Cố Tiêu không dám động thủ trước, chỉ nhìn tôm to trước mặt đưa cho Liễu Như Chân cái ánh mắt ra hiệu.

  Liễu Như Chân ở phía dưới cái bàn vỗ vỗ cậu ta, trấn an đứa con trai đói khát, đôi mắt lại nhìn về phía người đang đi ra từ trong phòng nhỏ cho khách.

  Thân hình thiếu nữ tinh tế, tóc dài buông ra buộc thành đuôi ngựa thấp, mặc bộ áo sơ mi đơn giản với quần yếm, nhẹ nhàng thanh thản, không có cố tình trang điểm, lại như cũ xinh đẹp đến kinh người.

  Liễu Như Chân chán ghét mà quét mắt liếc nhìn cô một cái, mười bảy năm, từ khi sinh hạ cô, đã mười bảy năm. Nhan Niệm Niệm tồn tại, nhắc nhở mọi người, bà ta đã từng có một người chồng trước.

  Mà trên người Nhan Niệm Niệm, mơ hồ có bóng dáng của Nhan Thanh Lâm. Cái này làm cho Liễu Như Chân càng thêm tức giận đến mức sắp thở gấp, bà ta bay nhanh mà liếc mắt nhìn Cố Đồng Bằng một cái, cẩn thận mà quan sát đến vẻ mặt của ông ta, nhưng mà, Cố Đồng Bằng căn bản là không có ngẩng đầu.

  Trong nháy mắt Cố Dao có chút thất thần, ngay sau đó có chút hoảng loạn. Cô ta biết bản thân có một đứa em gái nhỏ hơn mình một tuổi, nhưng cô ta không biết đứa em gái này vậy mà lớn lên lại đẹp như vậy, vượt qua cô ta xa xa. Nếu cô với cô ta cùng tiến cùng ra, chẳng lẽ bản thân phải trở thành vật làm nền của cô sao?

  "Đây là ai?!" Cố Tiêu hô lên một tiếng, cậu ta đã sớm chờ đến không còn kiên nhẫn, cố tình ba còn không mở miệng ăn cơm, xem ra liền có quan hệ với cái người xa lạ đột nhiên xuất hiện ở trong nhà này. "Chị ấy làm sao lại không trở về nhà của mình--"

  Âm thanh của Cố Tiêu đột nhiên im bặt, như là gà trống bị bóp lấy cổ.

  Mọi người đều khiếp sợ mà nhìn Cố Lẫm đi ở phía sau Nhan Niệm Niệm.

  Anh......Với Nhan Niệm Niệm là cùng nhau đi từ phòng nhỏ cho khách ra.

  Liễu Như Chân rất nhanh đã lấy lại tinh thần, bà ta ngồi ở ghế trên không có động, chỉ chỉ Nhan Niệm Niệm, "Đây là Nhan Niệm Niệm, cha của con bé đã mất, hiện tại em là người giám hộ của nó, con bé muốn đợi ở bên cạnh em mấy tháng, đến tròn mười tám tuổi mới thôi."

  Sau đó, bà ta không có giới thiệu Nhan Niệm Niệm với người ở trên bàn ăn, chỉ lạnh nhạt mà nói: "Cùng mọi người chào hỏi một cái, liền ngồi xuống ăn cơm đi."

  Nhan Niệm Niệm nhìn lướt qua, ánh mắt càng thêm lạnh nhạt, "Cố tiên sinh, Liễu nữ sĩ, Cố Dao, Cố Tiêu, mọi người khỏe."

  Mày Cố Lẫm giương lên, cô gọi mẹ đẻ là "Liễu nữ sĩ", gọi hai chị em cùng mẹ cũng là gọi thẳng tên, gọi bản thân anh cái người hoàn toàn không có quan hệ huyết thống này ngược lại là...... Anh trai?
   
  Last edited by a moderator: 21 Tháng tư 2020
 5. Diệp Tình yêu tính là thứ gì, ta chỉ thích độc thân.

  Bài viết:
  342
  Chương 3.

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Edit: @Lệ Diệp.

  Cố Lẫm nhìn lướt qua Liễu Như Chân với Cố Dao, ngoài ý muốn phát hiện hai người này vậy mà cũng không có tức giận, cũng không có ý tứ muốn sửa đúng.

  Liễu Như Chân sửng sốt một chút, hiển nhiên là không dự đoán được Nhan Niệm Niệm sẽ gọi như vậy, nhưng mà bà ta rất vừa lòng cái xưng hô này, ngay cả giọng điệu cũng hòa hoãn một chút, "Ngồi đi."

  Dường như Nhan Niệm Niệm đã nhận ra ánh mắt tìm tòi nghiên cứu của Cố Lẫm, quay đầu lại hướng về phía anh hơi hơi mỉm cười. Một đời này cô tuyệt đối sẽ không gọi "Mẹ", thực tế ở trên kiếp trước, cái xưng hô vô hạn ý nghĩa thân mật tin tưởng này cô cũng chỉ gọi qua một lần, chính là ở trường hợp ngay lúc này.

  Đó là ngày đầu tiên cô tiến vào nhà họ Cố, cũng giống như đúc hiện tại, thời điểm cô ở bên cạnh bàn ăn chào hỏi gọi "Chú Cố" cùng "Mẹ", lúc ấy, sắc mặt của Liễu Như Chân rất là khó coi, lạnh nhạt mà nói: "Tôi cũng chưa từng nuôi dưỡng cô, gánh không nổi cái xưng hô này, về sau, cô cứ giống như người bên ngoài đi, gọi tôi là 'Liễu nữ sĩ' là được rồi."

  Lúc ấy Nhan Niệm Niệm xấu hổ đến mức khuôn mặt nhỏ đỏ lên, thiếu chút nữa xách theo rương hành lý còn chưa kịp mở ra sửa sang lại rời đi, nếu không phải Hoa Quốc quy định người dưới mười tám tuổi bắt buộc cần thiết phải sống ở bên cạnh người giám hộ, cô thật sự sẽ trực tiếp bắt xe trở lại Tân Thành đi.

  Hiện tại sao......

  Cô không thể đi, đến sinh nhật mười tám tuổi còn có thời gian bốn tháng, bốn tháng này cô chỉ có thể ở tại nhà họ Cố.

  Càng quan trọng là, nơi này còn có Cố Lẫm.

  Kiếp trước, là Liễu Như Chân giết bản thân cô, chính là, giết chết Cố Lẫm lại là ai chứ?

  Nhan Niệm Niệm không tin có sự việc nào khéo như vậy, Cố Lẫm bị nhốt lại ngày đầu tiên đã xảy ra bạo động ngục giam, vốn là anh chưa kịp kết thù với bất kỳ kẻ nào, còn có người không vội chạy trốn mà quay lại báo thù, cố tình còn hướng thẳng về phía anh mà đến, việc đầu tiên làm chính là giết anh. Hơn nữa, lúc ấy Cố Lẫm vẫn luôn không có tỉnh lại, như vậy căn bản là bị người ta hạ thuốc, bình nước anh uống kia là có vấn đề.

  Mấy tháng này, cô muốn canh giữ ở bên cạnh Cố Lẫm, tìm ra người sau màn cố ý ám sát anh kia.

  Lúc này đây, cô muốn bảo vệ anh thật tốt, tuyệt đối không thể để anh chết ở tuổi mười tám, người con trai này vốn nên lộng lẫy lóa mắt.

  Nhan Niệm Niệm không biết, thời điểm cô nghĩ như vậy, đôi mắt nhỏ nhìn về phía Cố Lẫm đã trở nên "Yêu thương" hơn, như là gà mái phải bảo vệ gà con của mình.

  Lông tơ trên người Cố Lẫm dựng lên, khóe miệng vừa kéo, không để ý đến cô, chân dài bước đến cạnh bàn ăn, ngồi thẳng xuống.

  Bàn ăn nhà họ Cố rất lớn, Cố Đồng Bằng ngồi ở vị trí đầu tiên, Liễu Như Chân, Cố Dao Cố Tiêu ngồi ở phía bên phải, một mình Cố Lẫm ngồi ở bên trái.

  Kiếp trước, Nhan Niệm Niệm ngồi ở đầu dưới, đối diện với vị trí của Cố Đồng Bằng, sinh hoạt ở nhà họ Cố không đến thời gian một năm, cô vẫn luôn đều ngồi ở vị trí giống vậy.

  Lần này, cô dựa gần Cố Lẫm, ngồi ở bên cạnh anh.

  Cố Lẫm nhàn nhạt liếc mắt mà nhìn cô một cái, cái gì cũng không nói.

  Nhưng thật ra đối diện với vẻ mặt kỳ quái như một của ba mẹ con, tay cầm tờ báo của Cố Đồng Bằng dừng lại một chút, lại dường như không có việc gì mà đem tờ báo đặt sang bên cạnh, nói: "Ăn cơm đi."

  ......

  Ăn cơm xong, Cố Lẫm lên tầng bốn, Cố Đồng Bằng đi thư phòng tầng ba, Liễu Như Chân bồi Cố Tiêu làm bài tập, Nhan Niệm Niệm trở về phòng nhỏ cho khách của cô, Cố Dao đi theo tiến vào.

  "...... Niệm Niệm." Cố Dao do dự một hồi lâu, vẫn là lựa chọn trực tiếp gọi tên.

  Thời điểm Liễu Như Chân gả cho Cố Đồng Bằng, Cố Dao mới chín tuổi, ký ức khi còn nhỏ đã mơ hồ, ở trong cảm nhận của cô ta, cô ta chính là thiên kim nhà họ Cố, Cố Đồng Bằng đối xử với cô ta cũng giống như con gái ruột.

  Nhưng hôm nay Nhan Niệm Niệm tới, khiến cô ta đột nhiên ý thức được rằng, cô ta với Nhan Niệm Niệm giống nhau, cha đẻ trên huyết thống là Nhan Thanh Lâm.

  Trong lòng Cố Dao có chút oán giận, vì sao Nhan Thanh Lâm không muộn mấy tháng nữa rồi xảy ra chuyện, nếu là chờ đến khi Nhan Niệm Niệm đầy mười tám tuổi Nhan Thanh Lâm mới chết, vậy cô liền không cần tới nhà họ Cố.

  Cố Dao không biết vì sao Nhan Niệm Niệm không gọi mình là "Chị gái", dù sao cô ta gọi không ra "Em gái" được, nếu là có thể, cô ta thật sự không muốn nhấc nên bất kỳ một quan hệ gì với Nhan Niệm Niệm, ước gì Nhan Niệm Niệm chưa từng xuất hiện.

  Nhưng cô ta là thiên kim ôn nhu hiểu chuyện của mọi người, công phu mặt ngoài vẫn phải làm đúng chỗ. Cho nên, mặc dù trong lòng cũng không nguyện ý, Cố Dao vẫn là quyết định muốn quan tâm Nhan Niệm Niệm một chút.

  "Niệm Niệm, em vừa tới nhà họ Cố, nếu là có cái gì không thích ứng được, thì nói với chị."

  Nhan Niệm Niệm gật gật đầu, "Cảm ơn, nhưng mà tôi nghĩ quản gia sẽ đem tất cả đều sắp xếp ổn thỏa."

  Cố Dao nghẹn một chút, quay đầu thấy rương đàn ghi-ta đặt ở một bên, ánh mắt sáng lên, "Niệm Niệm, em biết chơi đàn ghi-ta sao?"

  "Chỉ biết một chút, thời điểm không có ai tự giải trí một chút thôi."

  "Niệm Niệm, đàn cho chị nghe một khúc đi, chị cũng rất thích âm nhạc." Cố Dao ngồi ở mép giường của Nhan Niệm Niệm, trong phòng chỉ có một cái ghế dựa ở bàn học, sau khi Nhan Niệm Niệm ngồi, Cố Dao cũng chỉ có thể ngồi trên giường.

  Nhan Niệm Niệm nghiêng đầu, ánh mắt dừng ở trên rương đàn ghi-ta, khóe miệng chậm rãi vểnh lên.

  Tình hình này thật sự giống nhau như đúc với kiếp trước, lúc ấy cô không có phòng bị, lấy đàn ghi-ta ra đàn hát một khúc bài hát bản thân tự viết, lúc ấy vẻ mặt của Cố Dao như là khiếp sợ vậy. Từ đây về sau, cô ghi tạc khuông nhạc trên mỗi một nốt nhạc, mỗi một cái âm điệu cô xướng ra từ trong cổ họng, đều thành vinh quang của Cố Dao.

  Mà bản thân, chỉ có thể yên lặng mà tránh ở phía sau màn, thậm chí ngay cả học viện âm nhạc Hoa Quốc mà cô muốn học nhất cũng bị ép từ bỏ.

  "Làm sao vậy?" Cố Dao cảm thấy ánh mắt của Nhan Niệm Niệm mười phần kỳ lạ, đáy lòng có chút sợ hãi không thể hiểu được, "Niệm Niệm không muốn đàn sao?"

  Nhan Niệm Niệm lắc đầu, "Hôm nay quá mệt mỏi, lại nói tôi đàn ghi-ta cũng không tốt, cũng chỉ đàn cho bản thân nghe một chút còn được."

  "Là chị suy nghĩ không chu đáo, Niệm Niệm mệt mỏi thì đến hôm nào chúng ta liền nói tiếp." Cố Dao xin lỗi mà cười cười, "Chị cũng rất thích âm nhạc, tầng hai có phòng đàn của chị, chờ em không mệt, đến lầu hai đi tìm chị để chơi, chúng ta có thể cùng nhau giao lưu bàn luận."

  Nhan Niệm Niệm nhấp môi cười, "Tôi lo lắng giao lưu xong sẽ chị ác mộng."

  Từ trước đến nay Cố Dao đều cho mình là tài nữ của âm nhạc, có chút hơi kiêu ngạo, kiếp trước bị cô đả kích đến không chịu được, mặc dù sau này lại đem tất cả thành công của cô đều chiếm lấy, cũng vẫn như cũ hận đến nghiến răng nghiến lợi. Hiện tại, nếu là cô đem toàn bộ thực lực hiện ra ở trước mặt Cố Dao, khẳng định sẽ khiến cô ta ác mộng.

  Cố Dao lại hiểu sai hàm ý "Ác mộng" rồi, nở nụ cười, "Nghe Niệm Niệm nói, chỉ cần đàn tốt, chẳng sợ khảy lung tung cũng sẽ không quá khó nghe."

  Cô ta đứng lên đi đến bên cạnh rương đàn ghi-ta rương, "Chị có thể nhìn một chút không?"

  "Xin cứ tự nhiên."

  Cố Dao cẩn thân mở rương gỗ ra, nháy mắt nhìn thấy đàn ghi-ta, cô ta liền nhẹ nhõm thở dài một hơi.

  Vốn là cô ta lo lắng Nhan Niệm Niệm là cố ý khiêm tốn, nhưng trước mắt chỉ là một chiếc đàn ghi-ta bình thường, người dùng đàn ghi-ta như vậy, trình độ âm nhạc hẳn là sẽ không xuất sắc đến mức nào. Cố Dao nhẹ nhàng gảy dây đàn một chút, ngoài dự kiến của cô ta, âm sắc rất là tuyệt đẹp.

  Cố Dao cũng sẽ gảy đàn ghi-ta một chút, chỉ là không am hiểu. Trong mắt cô ta, chỉ có dương cầm mới chân chính xứng đôi với thiên kim dáng vẻ yểu điệu, giống đàn ghi-ta -- đặc biệt là đàn ghi-ta dân dao -- là không đủ tao nhã quý báu.

  "Đúng rồi, hai ngày nữa có một hội diễn chào đón người mới đến, chị giúp em báo danh một cái, em tới đàn hát ghi-ta một khúc đi?" Cố Dao thử thăm dò nhìn về phía Nhan Niệm Niệm, nếu cô thật sự có tài nghệ, hẳn là sẽ không bỏ qua cơ hội như vậy.

  Nhan Niệm Niệm lắc đầu, "Không được, tôi không muốn tham gia."

  Cố Dao ôn nhu mà cười, nói là không muốn tham gia, trên thực tế không dám đi, khẳng định là sợ mất mặt.

  ......

  Cố Dao đi rồi, Nhan Niệm Niệm mở rương hành lý ra, chọn vài món quần áo mặc treo ở tủ quần áo trống rỗng, hai cái rương hành lý còn lại là đặt ở dưới tầng tủ quần áo. Nghĩ nghĩ, cô đem mật mã trên hai cái rương hành lý đều thiết lập lại một lần.

  Một đời này, cô phải tự mình bảo vệ thật tốt không bị người khác đánh cắp, cảm nhận được cảm giác thi đậu học viện âm nhạc Hoa Quốc đã hy vọng từ lâu, làm việc mà bản thân thật sự thích.

  Nghĩ đến ngày mai liền có thể đi trường học, Nhan Niệm Niệm có chút hưng phấn.

  Cô cũng không lo lắng học tập, kiếp trước bởi vì từ bỏ học viện âm nhạc, tinh lực của cô đều đặt ở trên giờ học văn hóa, thành tích học tập cũng vẫn luôn không tồi. Tuy rằng không thể sống đến khi trải qua thi đại học, nhưng cô ở các cuộc thi khảo sát chất lượng các thứ đều là cầm cờ đi trước.

  Hiện tại cấp ba vừa mới khai giảng, cô chính là so với bạn học đã trải qua học tập ở cấp ba nhiều hơn gần một năm, hơn nữa, yêu cầu của học viện âm nhạc Hoa Quốc đối với bài chuyên ngành cực kỳ hà khắc, điểm chuẩn các môn văn hóa ngược lại không cao.

  Tiếc nuối duy nhất chính là, mỗi lần trước khi nghỉ hè trường học đều thống kê điểm dừng chân một năm tiếp theo của học sinh, bỏ lỡ liền không thể sửa. Hôm nay cô mới đến Yến Thành, ngày mai trường học khai giảng, kế tiếp sửa sang lại cấp ba một năm, cô chỉ có thể học ngoại trú.

  Nhưng mà cũng có chỗ lợi, nếu là học ngoại trú, cô có thể càng gần Cố Lẫm hơn một chút.

  ......

  Ăn qua cơm sáng, Cố Đồng Bằng với Liễu Như Chân đi công ty, trước khi kết hôn, Liễu Như Chân là thư ký của Cố Đồng Bằng, sau khi kết hôn mấy năm nay, bà ta trước sau không có rời khỏi công ty, vẫn như cũ làm thư ký của Cố Đồng Bằng.

  Nhan Niệm Niệm đứng ở cửa biệt thự, một chiếc xe chạy ra từ bên trong cổng chính, cửa sổ xe mở xuống, lộ ra gương mặt Cố Dao.

  "Niệm Niệm," cô ta xin lỗi mà cười cười, "Trong nhà chỉ có hai người tài xế, một người là bình thường đưa ba mẹ đi công ty, người này là đưa Cố Tiêu đi học trước, lại đưa chị đi nữa, trước tiên để cặp sách lên trước, nếu không --"

  "Em mới không cần để chị ta ngồi xem của em!" Cố Tiêu kêu lên một tiếng chói tai, trên gương mặt béo tràn đầy phẫn nộ, "Chị ta là người nào? Lại muốn ở lại nhà của em, lại muốn ăn của nhà em, hiện tại còn muốn cướp xe em ngồi!"

  Nhan Niệm Niệm xua xua tay, "Các người đi trước đi."

  Cố Tiêu tức giận mà hừ một tiếng, "Coi như chị biết điều! Bằng không, xem tiểu thiếu gia giáo huấn chị như thế nào!"

  Cố Dao xin lỗi mà chỉ chỉ, "Phương hướng bên kia có xe búyt đi đến trường học, Niệm Niệm, em chạy nhanh qua đó đi, đừng chậm trễ thời gian đi học."

  Xe của Cố Dao với Cố Tiêu đi rồi, Nhan Niệm Niệm lẳng lặng mà đứng ở cửa, đã là chín tháng, gió mới sáng sớm có lạnh lẽo nhè nhẹ, thổi tới trên người rất là thoải mái.

  "Chi --" tiếng lốp xe cọ xát vang lên ở bên cạnh, một chiếc màu đen Rolls-Royce ngừng ở bên cạnh.

  Cố Lẫm ấn cửa sổ xe ở ghế phụ xuống, vừa định mở miệng, Nhan Niệm Niệm liền kéo cửa xe ra, ngựa quen đường cũ mà ngồi vào ghế phụ, đem cặp ở trên vai gỡ xuống ném tới ghế sau, cột kỹ đai an toàn, quay đầu cười, "Cố Lẫm, đi thôi."

  Cố Lẫm: "......"

  "Ngày hôm qua không phải còn gọi anh trai sao? Làm sao hiện tại không gọi?" Ngón tay thon dài của Cố Lẫm đặt ở trên tay lái, liếc mắt nhìn cô một cái, lạnh lạnh mà mở miệng.

  Nhan Niệm Niệm nhấp môi cười, "Anh Lẫm, đi thôi."
   
 6. Diệp Tình yêu tính là thứ gì, ta chỉ thích độc thân.

  Bài viết:
  342
  Chương 4.

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Edit: @Lệ Diệp.

  Kiếp trước, Nhan Niệm Niệm cũng từng ngồi trên xe của Cố Lẫm, nhưng mà cô chỉ ngồi một lần, đã bị Liễu Như Chân cảnh cáo.

  Lúc ấy, vẻ mặt Liễu Như Chân rất là nghiêm túc, nói vị Thái Tử gia cao quý này kỳ quái tàn nhẫn, tính cách cực kỳ vặn vẹo.

  Vốn dĩ Nhan Niệm Niệm cũng có chút sợ hãi Cố Lẫm, không riêng gì mặt anh, còn có ánh mắt lạnh nhạt kia của anh, quét ở trên thân người giống như là dao nhỏ thổi qua, lạnh như băng không mang theo một chút độ ấm. Nghe xong lời Liễu Như Chân nói, càng thêm ghi tạc trong lòng, từ đây không còn tới quá gần Cố Lẫm.

  Ai biết, đến cuối cùng lại là anh......

  "Nhìn cái gì?!" Âm thanh không kiên nhẫn vang lên.

  Nhan Niệm Niệm chớp chớp mắt, lúc này mới phát hiện bản thân vậy mà đang nhìn chằm chằm Cố Lẫm đến xuất thần. Cố tình cô còn ngồi ở trên ghế phụ, vừa vặn nhìn thấy má phải bị thương của Cố Lẫm.

  "Cố Lẫm, anh cho em mượn di động của anh dùng một chút đi?"

  Cố Lẫm cười nhạo một tiếng, "Của em đâu?" Tiểu nha đầu có di động, ngày hôm qua anh còn gặp qua, trên di động còn làm đẹp mà dán chút blingbling thủy toản.

  "Anh Lẫm, mượn một chút thôi." Bàn tay của Nhan Niệm Niệm đưa tới trước mặt Cố Lẫm.

  Vừa lúc là đèn đỏ, Cố Lẫm cúi đầu, ánh mắt đen kịt dừng ở trên tay cô.

  Tay thiếu nữ trắng nõn tinh tế, ngón tay thon dài, thoạt nhìn lại rất có sức lực, lòng bàn tay non mềm, trên đó lại có một tầng vết chai mỏng.

  Nghĩ đến cái rương gỗ đựng đàn ghi-ta kia trong phòng của cô, Cố Lẫm hiểu rõ vết chai mỏng kia là do đâu.

  Lấy di động từ trong túi ra, Cố Lẫm tùy tay ném qua đó, Nhan Niệm Niệm vừa nhấc tay, vững vàng mà tiếp được, phát hiện màn hình đã giải khóa.

  Gia hỏa này, biểu hiện không kiên nhẫn đến cỡ nào, nhưng trước khi đem di động ném lại đây, lại dùng vân tay giải khóa màn hình. Nhan Niệm Niệm nhéo di động màu đen, quay đầu lại nhìn anh, chậm rãi lộ ra một nụ cười tươi.

  "Cười cái gì?!" Thiếu nữ cười đến rất là sáng lạn, con mắt tròn xoe như mắt nai cũng cong lên, Cố Lẫm nhíu mày, "Không phải muốn mượn? Không cần liền trả lại cho anh!"

  Ánh mắt hung ba ba, bên tai lại có chút phiếm hồng, Nhan Niệm Niệm thu hồi ánh mắt, nhấp môi cười trộm, ngón tay bay nhanh ở trên màn hình ấn vài cái.

  Trong xe vang lên âm thanh leng keng leng keng của di động, Cố Lẫm nhìn lại đây, kia không phải di động của anh.

  "Đây là số của em, anh Lẫm, em lưu được rồi." Nhan Niệm Niệm ở trên thông tin di động của anh tự thân lưu dãy số của mình vào, đem điện thoại trả lại cho Cố Lẫm.

  Cố Lẫm không nhìn, trực tiếp đem điện thoại nhét trở lại túi tiền.

  Nhan Niệm Niệm lại lấy di động của bản thân ra, đem dãy số vừa rồi gọi lại đây lưu vào điện thoại, cẩn thận mà nhìn mấy lần, ghi tạc trong lòng.

  Ngày trường học khai giảng sắp bắt đầu, cấp ba sớm nhất, cấp hai chậm hơn một ngày, học sinh mới cấp một là ngày thứ ba, cho nên xe ở cửa trường học không phải rất nhiều.

  Cố Tẫm tùy tiện đem xe dừng lại ở ven đường, hai nam sinh giống nhau nhanh chóng vọt lại đây, "Anh Lẫm!"

  Cửa ghế phụ mở ra, Nhan Niệm Niệm xuống xe, cười chào hỏi: "Hai người khỏe." Hai người kia cô đều biết, là bạn bè tốt của Cố Lẫm, một người gọi là răng vàng lớn, một người còn lại gọi là cây non, thường thường cùng nhau quậy với Cố Lẫm.

  Đôi mắt của Kim Nhai lập tức trợn tròn: "Tê --"

  Miêu Thú dịch hai bước, tiến đến bên cạnh Cố Lẫm vừa mới xuống xe, thấp giọng hỏi: "Anh Lẫm, đây là bạn gái của anh sao?"

  Kim Nhai cũng hồi phục tinh thần lại, tạch một chút nhảy đến bên cạnh Cố Lẫm, "Anh Lẫm, chị dâu nhỏ thật xinh đẹp! Cũng là học ở trường chúng ta? Trước kia làm sao em lại chưa thấy qua?"

  Miêu Thú lắc đầu, "Không phải học ở trường chúng ta đi, nếu là trường học có nhân vật như này, chúng ta sao có thể không biết?"

  Khóe môi hơi mỏng của Cố Lẫm cong lên một chút, con ngươi đen sì lười biếng mà nâng lên, "Đây là em gái của tôi."

  "Em gái?" Kim Nhai sửng sốt một chút, ý vị thâm trường mà nở nụ cười, "A, em gái nha......"

  Nhan Niệm Niệm đã cầm cặp sách đi ra từ ghế sau, vừa lúc nghe thấy bọn họ nói chuyện, cô cũng không ngại, "Em gọi là Nhan Niệm Niệm."

  Kim Nhai còn chưa có phản ứng lại, sắc mặt Miêu Thú đã thay đổi.

  Nhan Niệm Niệm cười xua xua tay, "Anh Lẫm, em đi vào trước nha."

  Chờ cô tránh đi, Miêu Thú đè thấp âm thanh hỏi: "Anh Lẫm, cô ấy chính là...... Con gái mẹ kế kia của anh?"

  "Ngọa tào!" Lúc này Kim Nhai mới chuyển qua tới chỗ ngoặt, "Là cô ấy?!"

  Cố Lẫm gật gật đầu.

  Kim Nhai không dám tin tưởng mà nhìn bóng dáng mảnh khảnh của Nhan Niệm Niệm, "Cô ấy, cô ấy làm sao dám ở trên xe của anh Lẫm?"

  Lông mày Cố Lẫm nhướng lên, "Đúng nha, làm sao cô ấy lại dám?"

  Thoạt nhìn tiểu nha đầu kiều kiều mềm mại, làm sao có thể sẽ không sợ anh? Làm sao cứ tự nhiên quen thuộc mà thân cận với anh như vậy? So với mẹ đẻ và chị em ruột cùng mẹ còn thân cận hơn? Không chỉ không lo khi bản thân ngồi ở trên xe anh, còn tự chủ trương mà đem số của cô lưu vào di động của anh.

  ......

  Nhan Niệm Niệm ngựa quen đường cũ mà tìm được chỗ giáo vụ rồi.

  Kiếp trước, cô từ trong nhà đi ra, tìm xe búyt liền rất lâu, chờ tới trường học rồi thì càng là hai mắt một bôi đen (*), hỏi thăm nửa ngày mới tìm được chỗ giáo vụ.

  (*) Kiểu na ná mù đường ấy.

  Nhưng mà hiện tại cô đã sinh sống ở cái trường học này gần một năm, mỗi một chỗ kiến trúc ở trường học đều rất quen thuộc. Bản thân Nhan Niệm Niệm đến chỗ giáo vụ báo danh, nhận đồng phục với sách giáo khoa, nhưng mà lúc này đây, cột ghi tên người liên hệ khẩn cấp cô không có điền tên Liễu Như Chân, mà là viết tên Cố Lẫm xuống, đem dãy số mới tới tay vừa rồi đang ở trong máy cũng viết lên.

  Nhan Niệm Niệm được chia vào cấp ba lớp hai, cũng giống như kiếp trước, cô nhớ rõ Cố Dao là ở lớp ba, mà Cố Lẫm là ở lớp năm.

  Các lớp ở cấp ba là một đống khu dạy học đơn độc, lớp một lớp hai là ở tầng ba, lớp ba lớp bốn là ở tầng hai, lớp năm lớp sáu ở tầng một, cầu thang ở chính giữa, hai lớp cùng tầng phân loại ở hai sườn bên cầu thang.

  Nhan Niệm Niệm ôm đồng phục cùng sách giáo khoa, đi vào tầng ba, bên ngoài phòng học lớp hai nam nữ xa lạ đứng hai hàng, hiển nhiên đang sắp xếp chỗ ngồi. Nhìn thấy Nhan Niệm Niệm, đôi mắt mọi người không hẹn mà cùng mà mở to thành một cái cấp bậc khác.

  Nhan Niệm Niệm đi đến đội ngũ phía trước, đứng ở nơi đó là Trương lão sư chủ nhiệm của lớp, "Thưa thầy, em là học sinh chuyển trường, Nhan Niệm Niệm."

  Trương lão sư đã biết lớp của mình có một học sinh mới chuyển tới, còn tưởng rằng sẽ mang theo cha mẹ tới đây, không nghĩ tới chỉ thấy một người. Nhưng mà, ông làm chủ nhiệm lớp cũng mới có năm đầu, cái dạng cha mẹ gì cũng đã gặp qua, tình huống của các học sinh trong nhà cũng không giống nhau, học sinh chuyển trường mới tới này có lẽ ông cũng hiểu rõ, không hỏi cái gì, gật gật đầu, "Đi xếp hàng đi."

  Trường học sắp xếp chỗ ngồi cũng không phải dựa theo thành tích, mà là căn cứ vào cái đầu cao thấp, nhưng mà cũng không có một phen thước đo tới đo lường nghiêm khắc như vậy, có thể dựa vào từ thấp đến cao, có bạn học tốt muốn ngồi cũng có thể ngồi cùng nhau.

  Nhan Niệm Niệm lập tức đi đến ở giữa, "Bạn học, tớ có thể ngồi ở chỗ này không?"

  Hiển nhiên Mạnh Hiểu Viên không dự đoán được vị bạn học mới xinh đẹp đến kỳ cục này vậy mà chủ động tới nói chuyện với mình, hưng phấn đến đôi mắt tỏa sáng, âm thanh cũng có chút lơ mơ, "Được, có thể nha!"

  Nhan Niệm Niệm đứng ở phía trước Mạnh Hiểu Viên, quay đầu lại cười nói: "Cậu tên là gì?" Đương nhiên cô biết tên của Mạnh Hiểu Viên, kiếp trước các cô vẫn luôn ngồi cùng bàn, người con gái hoạt bát đáng yêu này giúp cô rất nhiều. Nhưng mà, hiện tại cô lại chỉ có thể làm bộ không quen biết cô ấy.

  "Tớ gọi là Mạnh Hiểu Viên, cậu có thể gọi tớ là bánh trôi nhỏ." Mạnh Hiểu Viên vươn tay, "Để tớ cầm đồ giúp cậu nha."

  Đồ vật của mọi người đều đặt ở phòng học, Nhan Niệm Niệm lại ôm quần áo với sách giáo khoa, cô cũng không khách khí, đem đồng phục đưa cho Mạnh Hiểu Viên, "Cảm ơn cậu, bánh trôi nhỏ."

  Đội ngu nam sinh đứng song song với Nhan Niệm Niệm cũng có chút kích động, nghiêng lỗ tai nghe các cô nói chuyện. Bạn học mới không chỉ có lớn lên đẹp, âm thanh còn đặc biệt dễ nghe, thoải mái nói không nên lời. Đến lúc đó mấy người bọn họ có thể ngồi xung quanh bạn học mới, quả thật là một phúc lợi lớn.

  Đội ngũ từ trước về sau, theo thứ tự tiến vào phòng học, Nhan Niệm Niệm tính toán cũng không sai, cô vừa vặn ngồi cùng bàn với Mạnh Hiểu Viên.

  Mạnh Hiểu Viên ghé vào trên bàn hỏi: "Niệm Niệm, cậu chuyển từ trường học nào tới đây vậy?"

  Nhan Niệm Niệm đem đồng phục với sách giáo khoa đều chỉnh tề mà nhét ở trong bàn học, "Tớ là từ Tân Thành tới đây."

  "A......" Mạnh Hiểu Viên nghĩ nghĩ, "Vậy là học tịch (*) của cậu cũng chuyển qua đây sao?"

  (*) Học tịch: Sổ ghi tên cũng như tư cách của học sinh một trường nào đó.

  "Không có."

  "Vậy chẳng phải là cậu còn phải chuyển về Tân Thành đi thi đại học?" Thời điểm thi đại học nhất định phải trở về chỗ của học tịch, cũng may Yến Thành với Tân Thành đều dùng bài thi đại học giống nhau.

  Nhan Niệm Niệm gật gật đầu, "Ừm, khả năng tớ sẽ trở về trước thời hạn." Sinh nhật của cô ở sau Nguyên Đán, cách hiện tại cũng chỉ có thời gian bốn tháng, dựa theo pháp luật Hoa Quốc, sinh nhật mười tám tuổi của cô xong liền không cần tiếp tục ở lại bên cạnh Liễu Như Chân. Nếu là đến lúc đó không có việc gì, Cố Lẫm cũng không có nguy hiểm, sau Nguyên Đán cô liền sẽ trở lại Tân Thành.

  "A......" Mạnh Hiểu Viên có chút tiếc nuối, "Nếu cậu có thể ở lại đến trước lúc thi đại học thì thật tốt, nếu là tớ học tập mệt mỏi, ngẩng đầu nhìn mặt cậu một cái, lại giải lao lại nâng cao tinh thần, cảnh đẹp ý vui."

  Nhan Niệm Niệm: "......"

  ......

  Nhan Niệm Niệm không trọ ở trường, không cần tới dự tiết tự học buổi tối, buổi chiều lên lớp xong liền cõng cặp sách đi về phía cổng trường.

  Cố Lẫm ngồi ở trong xe, ngón tay khỏe mạnh dừng ở trên tay lái, một chút không một chút có mà gõ, ánh mắt đen sì thường thường nhìn về phía cổng trường.

  Kim Nhai với Miêu Thú ngồi ở phía sau, Kim Nhai che lại cái bụng đói đến sắp dẹp xuống, "Anh Lẫm, chúng ta còn phải đợi ai nha?"

  "Không chờ người, ông đây muốn ngồi một chút."

  Khủyu tay Miêu Thú nhẹ nhàng đẩy Kim Nhai, cằm hướng chỗ cổng trường một chút, thân ảnh Nhân Niệm Niệm vừa vặn xuất hiện ở chỗ cổng trường.

  Trong lòng Kim Nhai "Ngọa tào" một tiếng, anh Lẫm không phải là chờ đứa "Em gái" này đi?

  Nhan Niệm Niệm cũng thấy xe Cố Lẫm, bước chân của cô nhanh hơn, vừa muốn tới đó, có người lại ngăn ở trước mặt cô, "Bạn học Nhan."

  Nhan Niệm Niệm học âm nhạc từ nhỏ, luyện tai là kiến thức cơ bản, đối với âm thanh của người khác rất là mẫn cảm, không cần ngẩng đầu nàng cũng biết người tới là ai -- lớp trưởng Mạc Thừa Hi.

  "Bạn học Mạc, có việc sao?" Vừa nghĩ đến kiếp trước bản thân chết ở bữa tiệc sinh nhật mười tám tuổi của Mạc Thừa Hi, đem ngày quan trọng như vậy của người ta làm cho hỏng bét, Nhan Niệm Niệm liền có một loại đặc biệt áy náy.

  Mạc Thừa Hi cúi đầu, đối diện với đôi mắt tròn xoe như nai con kia, trong ánh mắt kia có áy náy khiến cậu có chút nghi ngờ, "Bạn học Nhan vừa tới Yến Thành, nếu gặp phải khó khăn gì, có thể nói với tớ. Tớ là lớp trưởng, giữa bạn học cũng phải giúp đỡ cho nhau.

  "Cảm ơn bạn học Mạc, nhưng mà, tớ cũng chưa có gặp phải khó khăn gì." Cậu là có lòng tốt, nhưng Nhan Niệm Niệm vẫn là không muốn có bất kỳ gút mắt gì với cậu.

  Mạc Thừa Hi "Ừm" một tiếng, dời bước chân đi, cậu nhìn ra Nhan Niệm Niệm khách khí xa cách. Trên thực tế nếu không phải vừa rồi chủ nhiệm lớp gọi cậu lại, nói tình huống trong nhà của học sinh chuyển trường mới tới tương đối phức tạp, dặn dò cậu chú ý nhiều một chút, cậu cũng sẽ không chủ động ngăn cô lại.

  Nhan Niệm Niệm nói một tiếng "Tạm biệt", bước chân đi về phía trước, đột nhiên lại dừng lại.

  Xe Cố Lẫm, không thấy.
   
 7. Diệp Tình yêu tính là thứ gì, ta chỉ thích độc thân.

  Bài viết:
  342
  Chương 5.

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Edit: @Lệ Diệp

  Ở nhà họ Cố chỉ có bữa sáng là đông đủ, nếu không phải cuối tuần, giữa trưa càng là không có người ăn cơm ở nhà, cơm chiều cũng trên cơ bản chỉ có Cố Dao với Cố Tiêu, Cố Đồng Bằng với Liễu Như Chân hơi chút là công tác hoặc là xã giao, còn lại Cố Lẫm thì trực tiếp giải quyết ở bên ngoài.

  Cơm chiều ngày hôm qua Nhan Niệm Niệm cũng là ăn ở bên ngoài, xung quanh trường học có không ít tiệm ăn vặt, giá cả khá rẻ hương vị cũng không tệ lắm.

  Vốn dĩ nghĩ rằng sáng nay sẽ nhìn thấy Cố Lẫm, không nghĩ tới thẳng đến khi cô ăn cơm sáng xong, Cố Lẫm cũng chưa có xuống lầu.

  Những người khác giống như chưa có chú ý tới thiếu người nào, Cố Đồng Bằng không có hỏi tới, ngược lại Cố Tiêu so với ngày thường còn muốn vui vẻ hơn.

  Nhan Niệm Niệm do dự trong chốc lát, không có lên tầng bốn tìm anh, mà là giống như ngày hôm qua, đứng ở cửa biệt thự.

  Rolls-Royce màu đen "Vèo --" mà chạy ra khỏi cổng chính, ngay cả một cái tạm dừng cũng không có, rẽ tới đường lộ bằng nhựa bằng phẳng ở ngoài nhà.

  "Cố Lẫm!" Nhan Niệm Niệm sợ hãi kêu lên một tiếng, chạy vài bước đuổi theo xe anh.

  Ngón tay Cố Lẫm nắm chặt tay lái, bởi vì dùng sức, khớp xương nhô lên trắng bệch. Anh nhìn chằm chằm thân ảnh chạy vội về phía mình trong kính chiếu hậu kia, môi mỏng nhấp thành một đường thẳng tắp, giẫm chân ga một cái, xe tăng tốc, rất nhanh anh rẽ một đường cong, thân ảnh ở kính chiếu hậu không thấy.

  Cũng không biết là nhẹ nhàng thở ra, hay là càng thêm phiền muộn, trong lòng Cố Lẫm càng ngày càng nóng, đột nhiên đấm tay lái một chút, trên bàn tay trắng nõn lập tức đỏ một mảnh.

  Nhan Niệm Niệm trơ mắt nhìn xe Cố Lẫm tuyệt tình mà đi, thở dài.

  Gia hỏa này!

  Vốn dĩ Cố Lẫm không ăn cơm chiều ở nhà, anh có thói quen sau khi tan học chờ bạn bè là răng vàng lớn với cây non, Nhan Niệm Niệm không biết bọn họ sẽ làm cái gì, đoán chừng là ăn cơm đánh bài gì đó, dù sao Cố Lẫm có cách sống của bản thân. Cho nên, ngày hôm qua xe Cố Lẫm đột nhiên không thấy, cô cũng không nghĩ nhiều.

  Hiện tại xem ra, hiển nhiên là Cố Lẫm tức giận.

  Một bên Nhan Niệm Niệm chạy chậm về phía trạm xe búyt, vừa nghĩ về việc ngày hôm qua.

  Ngày hôm qua cô vào trường học, vẫn luôn đều chưa có gặp lại Cố Lẫm, chỉ có tan học lúc ấy mới nhìn thấy xe của anh, trong lúc này cô cũng chưa có làm việc gì sẽ khiến Cố Lẫm tức giận. Cô ở bên cạnh trường học ăn qua cơm chiều mới trở về, cũng không có nhìn thấy Cố Lẫm.

  Chẳng lẽ là bởi vì anh nhìn thấy Mạc Thừa Hi với bản thân cô nói chuyện?

  Nhan Niệm Niệm nhíu mày, người này...... Sẽ không nhỏ mọn như vậy đi?

  ......

  Nhan Niệm Niệm không muốn trêu chọc Mạc Thừa Hi, kiếp trước chính là cô chết ở bữa tiệc sinh nhật mười tám tuổi của Mạc Thừa Hi, đối với người này có loại áy náy với kiêng dè không hiểu được, thứ hai, cô biết, người trong lòng Cố Dao, chính là Mạc Thừa Hi.

  Dưới trướng Mạc thị có một công ty là nhà đĩa nhạc, gọi là âm nhạc Tinh Tiêm, dưới trường tập đoàn Xuân Hoa của nhà họ Cố, cũng có công ty là một nhà đĩa nhạc. Lại nói tiếp, nếu Cố Dao tiến vào đĩa nhạc Xuân Hoa, khẳng định sẽ được tài nguyên tốt nhất, nhưng cô ta cố tình lựa chọn Tinh Viêm, cũng là vì tiếp cận Mạc Thừa Hi.

  Hiện tại, Cố Dao còn chưa có tiến vào Tinh Viêm, nhưng nói vậy cô ta đã thích Mạc Thừa Hi.

  Nhan Niệm Niệm hạ quyết tâm cách Mạc Thừa Hi xa một chút, học bá, giáo thảo, hào môn thế gia...... Một đống quang hoàn lớn vòng ở trên đầu Mạc Thừa Hi, tiếp cận người này khẳng định cô sẽ bị tầm mắt nữ sinh giết chết.

  Nhưng không như mong muốn, ăn xong cơm trưa trở về, vừa muốn đi lên tầng có dãy lớp học của cấp ba, cô lại bị Mạc Thừa Hi ngăn cản.

  Nhan Niệm Niệm khẩn trương mà nhìn nhìn trả phải, không có phát hiện Cố Lẫm.

  Cô nhẹ nhàng thở ra, mới cảm thấy bản thân quả thật là không thể hiểu được, hiện tại là rõ như ban ngày trước công chúng, cô với Mạc Thừa Hi lại không có làm việc gì trái pháp luật, vì sao phải sợ Cố Lẫm phát hiện? Cho dù là Cố Lẫm phát hiện, vì sao cô phải sợ Cố Lẫm tức giận?

  Trong mắt Mạc Thừa Hi bay nhanh mà hiện lên một tia nghi ngờ.

  Ngày hôm qua, thời điểm cô nhìn bản thân rất là áy náy, hiện tại trong ánh mắt trong suốt kia lại biến thành đề phòng. Nếu không phải cậu có tự tin rất mạnh đối với trí nhớ của bản thân, cũng phải nghi ngờ bản thân có phải đã từng xảy ra cái gút mắt kỳ quái gì với vị bạn học mới này hay không.

  Nhưng mà, đôi mắt của cô rất đẹp, tròn xoe, giống nai con trong rừng, có một loại đặc biệt linh động, tròng mắt màu hổ phách, trong suốt phát sáng.

  "Bạn học Mạc, cậu có việc sao?"Nhan Niệm Niệm lén lút lui một bước, kéo lớn khoảng cách với Mạc Thừa Hi.

  Mạc Thừa Hi nháy mắt hoàn hồn, "Tớ hỏi một chút, ngày mai ở hội diễn đón người mới đến, cậu dùng đàn ghi-ta của bản thân, hay là yêu cầu bộ văn nghệ chuẩn bị giúp cậu?"

  "Cái gì? Cái gì hội diễn đón người mới đến?" Nhan Niệm Niệm mờ mịt mà chớp chớp mắt, nhớ tới ngày đó Cố Dao thuận miệng nói giúp cô báo danh đàn hát ghi-ta ở hội diễn đón người, trong lòng Nhan Niệm Niệm có suy đoán mơ hồ, "Ý của tớ là nói, tớ biết có một hội diễn đón người mới đến, nhưng có liên quan với tớ sao?"

  Lông mày Mạc Thừa Hi giương lên, "Cậu không biết sao? Chị của cậu báo danh giúp cậu, cô ấy nói cậu đánh đàn ghi-ta rất khá, có thể nói là hoàn mỹ."

  Khóe miệng Nhan Niệm Niệm vừa kéo, Cố Dao này là cái tật xấu gì đây? Cô ta muốn cho cô xấu mặt, nhưng cô ta cũng chưa có nghe qua bản thân cô đánh đàn ghi-ta, chẳng qua chỉ là nghe cô khiêm tốn hai câu, liền nhận định cô sẽ xấu mặt sao?

  Khả năng...... Cố Dao thật sự đúng là nghĩ như vậy. Từ trước đến nay Cố Dao tự cho mình là tiểu tài nữ về âm nhạc, ngón tay bay múa ở trên dương cầm, Nhan Niệm Niệm nhớ rõ, kiếp trước trận này ở trên hội diễn đón người mới, Cố Dao là tới độc tấu một đoạn dương cầm. Có lẽ Cố Dao tràn đầy tự tin, bản thân cô đàn hát ghi-ta nhất định sẽ bị so với cô ta.

  Kiếp trước hội diễn đón người mới đến, Nhan Niệm Niệm cũng không có tham gia

  Cố Dao là khuyên cô như này: "Niệm Niệm, em vừa mới chuyển trường tới đây, không nên đường hoàng quá mức, vốn dĩ em lớn lên rất đẹp, nếu là ở trên hội diễn đón người mới tạo thành nổi bật lớn, chỉ sợ rất được chú ý."

  Bởi vậy Nhan Niệm Niệm bỏ lỡ hội diễn đón người mới đến, Cố Dao cũng không có giống như bây giờ tự chủ trương mà giúp báo danh giúp cô.

  Thật lâu lúc sau, Nhan Niệm Niệm mới hiểu được Cố Dao tính kế, đây hẳn là ngày đầu tiên cô tiến vào nhà họ Cố, sau khi Cố Dao nghe được cô đàn hát liền sản xuất ý niệm -- đạp lên trên vai cô, tiến vào Tinh Viêm, trở thành minh tinh.

  Lúc này đây sao......

  Nhan Niệm Niệm nhấp môi cười, vốn dĩ cô không muốn tham gia cái hội diễn đón người mới đến gì đó, nhưng cơ hội cố tình đưa tới cửa. Cũng tốt, chỉ cần cô đàn hát ở trước mắt toàn thầy cô và học sinh, Cố Dao liền mơ tưởng lại muốn tính kế cô.

  "Bạn học Mạc, thứ nhất, nghiêm khắc mà nói, Cố Dao không phải chị gái của tớ. Thứ hai, Cố Dao chưa từng nghe qua tớ đánh đàn ghi-ta, tới nói với cô ấy chính là, tớ đánh đàn ghi-ta không tốt, cũng chỉ đánh cho bản thân nghe một chút còn được."

  Nhan Niệm Niệm nghiêng đầu, ánh mắt nghiêm túc mà nhìn Mạc Thừa Hi. Nếu Cố dao muốn cho cô xấu mặt, cô cũng không ngại đáp lại một chút, Mạc Thừa Hi cũng không ngu ngốc không hiểu đạo lý đối nhân xử thế, khẳng định có thể hiểu rõ ý tứ của cô.

  Quả nhiên, chân mày Mạc Thừa Hi cau lại.

  Âm nhạc Tinh Viêm của Mạc thị cậu thường thường tới đó, đối với việc lục đục với tạo ngáng chân cho nhau thấy được nhiều, nghe Nhan Niệm Niệm vừa nói, cậu liền biết Cố Dao là có ý gì. Trong mắt Mạc Thừa Hi hiện lên một tia chán ghét, khó trách chủ nhiệm lớp nói tình huống gia đình của Nhan Niệm Niệm phức tạp, khả năng sẽ gặp phải khó khăn, muốn cậu chú ý hơn một chút.

  "Nhan Niệm Niệm," cậu thay đổi xưng hô, âm thanh cũng nhu hòa một chút, "Nếu là cậu không muốn tham gia, tớ giúp cậu hủy bỏ báo danh."

  "Không cần, không cần cậu khó xử." Nhan Niệm Niệm cười nói: "Lúc trước đều là tớ tự giải trí, lần này cũng là một cơ hội, tớ muốn nhìn một chút bản thân có thể đạt được tiếng vỗ tay hay không."

  Không biết vì sao, Mạc Thừa Hi cảm thấy bản thân giống như nhẹ nhàng thở ra, cậu cúi đầu nhìn Nhan Niệm Niệm, "Tớ có đàn ghi-ta có thể cho ngươi mượn......"

  Nhan Niệm Niệm cười nói: "Tớ sẽ mang đàn ghi-ta của bản thân tới đây."

  ......

  Cửa sổ tầng hai, khuôn mặt Cố Dao tức giận đến mức vặn vẹo.

  Buổi chiều ngày hôm qua ở trước cổng trường thấy Mạc Thừa Hi với Nhan Niệm Niệm nói chuyện, trong lòng cô ta vẫn luôn không thoải mái. Buổi sáng hôm nay, cô ta lén lút giúp Nhan Niệm Niệm báo danh đàn hát ghi-ta, vốn định khiến cho Nhan Niệm Niệm mất mặt ở dưới quang hoàn của cô ta, nhưng cô ta không nghĩ tới, Mạc Thừa Hi làm bộ trưởng bộ văn nghệ ở trường học, sẽ chú ý đến việc nhỏ như vậy. Trước mắt hai người đứng chung một chỗ, rất có thể là đang nói tới việc của hội diễn đón người mới đến, cô ta ngược lại vậy cho cho bọn họ cơ hội ghé vào nói chuyện với nhau.

  Trong phòng học ở tầng một cũng đang lén lút thảo luận.

  "Oa, hai người đứng chung một chỗ thật sự rất xứng đôi nha."

  "Đúng nha, rốt cuộc tớ cũng hiểu cái gì gọi là Kim Đồng Ngọc Nữ rồi."

  "Nữ sinh kia thật xinh đẹp, cô ấy chính là người chuyển trường tới đây ở ngày hôm qua sao?"

  "Chính là cô ấy, mọi người đều nói cô ấy là hoa hậu giảng đường!"

  "Oa nha, giáo thảo xứng với hoa hậu giảng đường, thật đẹp!"

  Giáo thảo? Cố Lẫm đang ghé vào cái bàn ngẩng đầu, tùy ý mà nhìn thoáng qua ra bên ngoài, sắc mặt nháy mắt âm trầm.

  Bỗng nhiên anh đứng dậy, ghế dựa trên mặt đất cọ xát phát ra tiếng"xoẹt xoẹt" chói tai, âm thanh thảo luận xung quanh đột nhiên biến mất, trong phòng học im lặng đến mức kim rơi cũng có thể nghe thấy.

  Cố Lẫm đi nhanh ra khu dạy học, đối diện gặp phải Nhan Niệm Niệm đang đi vào phía bên trong.

  "Cố Lẫm!" Ánh mắt Nhan Niệm Niệm sáng lên.

  Cố Lẫm nhìn cũng không thấy cô, ánh mắt đen kịt nhìn thẳng phía trước, môi mỏng nhấp thành một đường thẳng tắp lãnh khốc, giống một trận gió, rời đi.

  Nhan Niệm Niệm: "......"

  Tính cách thật lớn.

  Cô thở dài, nhìn theo thân ảnh Cố Lẫm đã biến mất, chuẩn bị đi lên tầng ba.

  Ở chỗ rẽ cầu thang tầng một, đột nhiên cô nghe được tiếng nữ sinh đang thảo luận về bản thân.

  Nhan Niệm Niệm nhìn nhìn, chỗ cầu thang vừa vặn là cửa sau lớp năm, cô lén lút đi qua đó, cẩn thận nghe một chút.

  "Mạc Thừa Hi kiêu ngạo đẹp trai, Nhan Niệm Niệm là mỹ nhan thịnh thế, đối với CP này tớ cũng thấy đẹp!"

  Khóe miệng Nhan Niệm Niệm vừa kéo, sức tưởng tượng của nữ sinh cao trung thật là phong phú, cô với Mạc Thừa Hi chẳng qua chỉ là vừa nói hai câu, liền truyền thành CP?

  Cô không muốn nghe nữa, đang muốn rời đi, nữ sinh trong phòng học lại bắt đầu thảo luận.

  "Ai, thật ra nếu là mặt của Cố Lẫm không bị hủy, tới cảm thấy hắn so với Mạc giáo thảo còn muốn đẹp hơn."

  "Đúng rồi, nhìn từ phía bên trái của hắn, có đôi khi có thể khiến người ta thất thần, chính là cái loại bất tri bất giác nhìn đến phát ngốc."

  "Ai, chỉ là vừa chuyển đến bên phải, quả thật là bi kịch nhân gian......"

  "Ha ha, băng hỏa lưỡng trọng thiên (*), thần ma ở nhân gian!"

  (*) Băng hỏa lưỡng trọng thiên - 冰火两重天: Trong thời gian ngắn đã phải trải qua hai sự kiện hoàn toàn tương phản nhau. "Lưỡng trọng thiên" có nghĩa là hai thế giới hoàn toàn khác nhau.

  "Hư, nhỏ giọng chút, nhỡ ra bị hắn nghe thấy!"

  "Không có việc gì, tớ thấy hắn đã đi xa."

  Đột nhiên Nhan Niệm Niệm đẩy cửa phòng học sau ra.

  Tiếng nữ sinh thảo luận đột nhiên im bặt, trợn mắt há hốc mồm mà nhìn thiếu nữ trước mặt, cô xụ mặt, phẫn nộ mà trừng mắt các cô, ngực phập phồng, như là muốn nói gì, cuối cùng lại không mở miệng, lại đột nhiên đóng cửa rồi rời đi.

  Trong phòng học im lặng một cái chớp mắt, các nữ sinh mới hồi phục tinh thần lại.

  "Làm sao tớ lại có cảm giác...... Lông tơ đều dựng thẳng lên chứ?"

  "Rõ ràng là một người con gái xinh đẹp, thời điểm tức giận làm sao có thể dọa người như vậy?"

  "Nhưng mà, vì sao cô ấy lại muốn tức giận?"

  "Không biết nha."
   
 8. Diệp Tình yêu tính là thứ gì, ta chỉ thích độc thân.

  Bài viết:
  342
  Chương 6.

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Edit: @Lệ Diệp.

  "Tích tích --" hai tiếng, Cố Lẫm ấn mở khóa xe, không đợi anh kéo cửa chỗ tay lái ra, đột nhiên bên ghế phụ kia nhảy ra một cái đầu nhỏ.

  Cố Lẫm: "......" Không phải là cô vẫn luôn ngồi xổm trên mặt đất, giấu ở sau mặt xe, khẽ meo meo mà mai phục bản thân anh đi?

  "Anh Lẫm......" Nhan Niệm Niệm vô cùng đáng thương mà bám vào cửa xe bên ghế phụ, "Đưa em đi đoạn đường với, em đeo đàn ghi-ta, chen chúc trên giao thông công cộng rất không có thuận tiện."

  Cố Lẫm liếc mắt nhìn về phía trên lưng cô một cái, xác thật có cái túi đàn ghi-ta, màu đen, vẫn là trang trí hoa vỡ nhỏ.

  Nhan Niệm Niệm rất sợ anh không tin, "Xoẹt xoẹt" một chút đem túi đàn ghi-ta kéo ra, lộ ra đàn ghi-ta bằng gỗ màu nâu bên trong, giơ lên, "Nhìn đi, thật sự là em có mang mà."

  Cố Lẫm liếc mắt nhìn cô một cái, cái gì cũng chưa nói, kéo cửa xe ra ngồi vào ghế điều khiển.

  Nhan Niệm Niệm vui vẻ mà đem đàn ghi-ta với cặp sách đều đặt ở trên chỗ ngồi phía sau, "Oạch" một chút chui vào ghế phụ, "Cùm cụp" một tiếng cài tốt đai an toàn, hướng về phía Cố Lẫm, "Anh Lẫm, đi thôi."

  Cố Lẫm: "...... Em là thuộc con khỉ sao?" Xuôi theo cái cột mà thoăn thoắt leo về.

  "Không phải nha, so với anh Lẫm em nhỏ hơn hai tháng, sinh nhật của anh Lẫm vào tháng 11, sinh nhật của em là tháng một, nhưng mà tính theo âm lịch còn chưa có ăn tết, cho nên, hai người chúng ta đều là --"

  Nhìn mắt đen cười như không cười của Cố Lẫm, rốt cuộc Nhan Niệm Niệm mới phản ứng lại, âm thanh càng ngày càng nhỏ, khuôn mặt nhỏ cũng đỏ.

  Cố Lẫm cười nhạo một tiếng, khởi động xe, chạy ra khỏi gara.

  "...... Đều là thuộc tiểu lão hổ." Nhan Niệm Niệm nhỏ giọng bổ sung xong xuôi lời nói của mình.

  ...... Tiểu lão hổ? Khóe miệng Cố Lẫm vừa kéo, nhớ tới ngày hôm qua cô chạy đuổi theo xe của mình, đáy lòng không hiểu sao có chút nhũn ra, chủ động hỏi: "Em mang đàn ghi-ta để làm gì?"

  "Hội diễn đón người mới đến nha." Anh chủ động đáp lời, Nhan Niệm Niệm liền lên tinh thần, ngồi thẳng thân mình, "Đàn hát ghi-ta, Anh Lẫm, anh sẽ đến nghe sao?"

  Ánh mắt Cố Lẫm dừng ở trên ngón tay bản thân.

  Thon dài trắng nõn, khớp xương rõ ràng.

  Đôi tay này cũng từng ở trên phím đàn bay múa, mọi người nói anh không hổ là con trai của tài nữ nhà họ Giang, tuổi còn nhỏ đã biểu hiện xuất sắc.

  Chính là, năm tám tuổi ấy, mặt anh bị hủy hoại.

  Tới cái hội diễn văn nghệ hằng năm kia rồi, thầy giáo ôn nhu mà sờ sờ đầu của anh, "Cố Lẫm, cũng phải nhường bạn nhỏ khác có cơ hội biểu hiện, năm nay, con không cần lên sân khấu, được không?"

  Từ đây, anh không còn lên sân khấu nữa.

  Sau này, ngay cả đàn cũng không muốn đánh.

  Ánh mắt anh lạnh nhạt mà bình tĩnh, Nhan Niệm Niệm nghiêng đầu nhìn anh, trong lòng có chút buồn bã.

  Kiếp trước cô sinh sống ở nhà họ Cố gần một năm, đại khái biết anh là bị thương khi còn nhỏ, nói vậy từ nhỏ đến lớn, anh nghe được vô số thảo luận, giống như những nữ sinh trong phòng học của ngày hôm qua, mặc dù không có ác ý, cũng sẽ khiến cho người ta khó chịu.

  Có phải anh cũng bởi vậy mà không thích nhiều người, náo nhiệt hay không? Càng không thích sân khấu, đèn tụ quang?

  "Anh Lẫm, không liên quan, anh không muốn tới cũng không có gì."

  Cố Lẫm chưa nói tới hay không, lạnh giọng hỏi ngược lại: "Em là vì người bạn mới quen mới tham gia hội diễn đón người mới đến sao?"

  Bạn mới? Dường như trong nháy mắt Nhan Niệm Niệm liền hiểu rõ người anh nói chính là ai. Cô chẳng qua chỉ là nói chuyện qua với Mạc Thừa Hi hai lần, còn đều là bởi vì có việc, ở trong lòng anh liền thành bạn bè, còn nghi ngờ cô là vì Mạc Thừa Khi Mới tham gia hội diễn đón người mới đến,

  Gia hỏa này, thật là keo kiệt nha.

  Đôi mắt tròn xoe của Nhan Niệm Niệm xoay chuyển, "Bạn mới? Không phải nha, cô ấy không để bụng em có phải tham gia hội diễn đón người mới đến hay không."

  Lời này chẳng phải là tương đương với việc thừa nhận Mạc Thừa Hi là bạn bè của cô sao? Giọng điệu còn rất quen thuộc. Có phải cô đối với tất cả mọi người đều tự nhiên thân cận như vậy hay không?

  Mặt Cố Lẫm lạnh hơn.

  Nhan Niệm Niệm trộm cười cười, tiếp tục chọc anh tức, "Anh Lẫm, cô ấy nói em lớn lên đẹp, học tập mệt mỏi ngẩng đầu nhìn em một chút, là có thể nâng cao tinh thần."

  Trong ánh mắt đen kịt của Cố Lẫm hiện lên một tia ác độc lạnh lẽo, vậy mà Mạc Thừa Hi như thế nào lại là người lời ngon tiếng ngọt như thế? Mà thoạt nhìn tiểu nha đầu này một chút cũng không phản cảm, thậm chí còn có chút hưởng thụ?

  Cố Lẫm nói không nên lời trong lòng là cái cảm giác gì, dù sao cũng khiến ngực anh khó chịu.

  Mới vừa thấy mặt, tiểu nha đầu liền ôm cổ anh gọi "Anh trai", lúc ngồi ăn cơm còn chủ động dựa gần anh ngồi bên cạnh anh, lúc đi học lại lanh lẹ mà bò lên trên xe anh. Cô một chút cũng không sợ anh, quen thuộc lại tự nhiên, có loại cảm giác thân cận trời sinh.

  Thật giống như...... Bọn họ đã quen biết rất lâu.

  Nhưng hiện tại xem ra, dường như là cô đều đối xử với tất cả mọi người như vậy. Giống như anh vậy, sớm muộn gì cũng bị cô chán ghét, dường như Cố Lẫm có thể đoán được, không được quá mấy ngày, tiểu nha đầu ôm cổ anh khóc lóc gọi "Anh trai" kia, liền sẽ cười tủm tỉm mà nói: "Thật xin lỗi nha, em hẹn gặp mặt bạn mất rồi."

  Có lẽ, cô cũng giống như những người mà anh đã từng cho rằng là bạn bè, tiếp cận anh chỉ là vì tìm kiếm cái lạ, khoe khoang với người khác một chút đã từng làm bạn với một người bị hủy dung. Một khi đã thỏa mãn lòng hiếu kỳ cùng tâm tư hư vinh, liền sẽ ghét bỏ.

  Quả nhiên, người như anh, thì không nên hy vọng cái gì xa vời.

  Sắc mặt của anh tối tăm, có loại tự sa ngã suy sút cùng uể oải, tuy rằng chỉ là trong nháy mắt, nhưng Nhan Niệm Niệm vẫn luôn đang quan sát vẻ mặt của anh, mẫn cảm mà bắt được.

  Đột nhiên cô có chút đau lòng, anh mẫn cảm lại đa nghi như vậy, có phải bởi vì tự ti hay không? Bởi vì cảm giác không an toàn từ nhỏ đến lớn?

  Suy nghĩ một chút vẻ mặt đáng sợ của Cố Lẫm ở kiếp trước sau khi cô chết, anh vì cho báo thù cho cô mà không tiếc hy sinh chính bản thân, thậm chí xúc động mà cũng không có chuẩn bị né tránh trừng phạt thật tốt, hiển nhiên, là anh thích cô.

  Nhưng trên thực tế, từ trước đến nay Nhan Niệm Niệm đều không chú ý tới.

  Cô đi vào nhà họ Cố ở trong thời gian gần một năm, Cố Lẫm chưa từng thổ lộ với cô.

  Anh...... Là bởi vì vết thương trên mặt, mà tự ti đến mức không dám mở miệng không dám chủ động tới gần cô sao?

  Vốn định để anh hiểu lầm nhiều hơn chút nữa, chờ đến khi vạch trần sự thật lại khiến anh ý thức được rằng bản thân mẫn cảm quá độ, như vậy chậm rãi sửa cho anh đúng, nhưng hiện tại Nhan Niệm Niệm lại không đành lòng.

  "Thật ra cô ấy lớn lên cũng rất đẹp, là loại nữ sinh đặc biệt đáng yêu, khuôn mặt nhỏ tròn tròn, giống quả táo." Nhan Niệm Niệm cười tủm tỉm, "Em cảm thấy cô ấy còn rất giống với tên của cô ấy."

  Cố Lẫm bỗng chốc xoay đầu, gắt gao mà nhìn chằm chằm cô.

  Nhan Niệm Niệm không đứng đắn quay đầu, đôi mắt trong suốt sạch sẽ như nai con nhìn anh, "Đúng rồi, anh Lẫm, em còn chưa nói cho anh, bạn mới của em gọi là Mạnh Hiểu Viên, bánh trôi nhỏ, ngồi cùng bàn với em."

  Như là xé tan màn đêm nhìn thấy ánh sáng, như là mưa thuận gió hoà, trong lòng Cố Lẫm đột nhiên nhẹ nhàng một trận, con ngươi đen trong nháy mắt sáng lên, giống như có sao trời dừng ở trong mắt anh.

  Đôi mắt của anh thật đúng là đẹp nha!

  Trong lòng Nhan Niệm Niệm tán thưởng một câu, tiếp tục nói: "Em tham gia hội diễn đón người mới đến là một hiểu lầm, không liên quan tới bánh trôi nhỏ nha, là Cố Dao không cẩn thận báo danh giúp em, em nghĩ dù sao cũng đã báo rồi, hủy bỏ thì lại quá phiền toái, liền dứt khoát biểu diễn một màn đàn hát ghi-ta thật tốt."

  Thì ra, không có quan hệ với Mạc Thừa Hi...... Cố Lẫm nhàn nhạt mà "Ừm" một tiếng.

  "Ai, anh Lẫm, dừng lại ven đường một chút!" Nhan Niệm Niệm không biết nhìn thấy gì, đột nhiên hô lên.

  Cố Lẫm một chân phanh lại, xe ngừng lại bên sát đường, Nhan Niệm Niệm ném xuống một câu "Chờ em chốc lát", liền kéo cửa xe ra chạy đi.

  Nhưng mà rất nhanh cô đã trở lại, trong tay xách theo một túi bánh bao nhỏ nóng với một ly sữa đậu nành, nhét vào trong tay Cố Lẫm, "Anh Lẫm, dù sao còn có thời gian, anh ăn xong cơm sáng trước chúng ta lại đi tiếp nha?"

  Cố Lẫm cúi đầu nhìn đồ vật trong tay bị nhét lại đây, cái đầu bánh bao nhỏ rất nhỏ, vỏ bánh bao mềm mại, có hơi chút phỏng tay, cách túi cũng có thể ngửi được mùi thơm.

  Nhan Niệm Niệm thấy anh bất động, khuyên nhủ: "Tiệm bánh bao của nhà này ăn đặc biệt ngon, mạnh mẽ đề cử! Anh Lẫm anh nếm thử đi."

  Cô mở cái túi, móc khăn giấy từ trong túi ra, rút ra một cái bánh bao, đối với bánh bao đang bốc lên hơi nóng chợt quạt vài cái, nhẹ nhàng sờ soạng tóc anh một chút, lừa nói: "Không nóng, ăn đi."

  Cố Lẫm: "......"

  Tuy rằng bộ dáng của cô như là đang lừa bạn nhỏ, trong lòng Cố Lẫm vẫn là cảm thấy rất thoải mái, anh cầm một cái bánh bao, cắn một ngụm.

  Da mặt mỏng mềm mại, mang theo mì phở đặc biệt có hương vị thơm ngọt, lây dính nước canh nhân thịt bên trong, thơm mát tươi ngon, một ngụm đi xuống, nháy mắt mở ra nhũ đầu (*).

  (*) Nhũ đầu: khí quan cảm thụ của vị giác, phân bố trên mặt lưỡi, dùng để phân biệt mùi vị.

  Nhan Niệm Niệm cũng cầm một cái bánh bao, cái miệng nhỏ cắn một miếng, thỏa mãn mà thở dài, "Ăn ngon đi? Ngay cả người đã ăn no bữa sáng như em, ngửi được hương vị cũng sẽ không nhịn được phải ăn một cái."

  "Anh Lẫm," một bên cô cắn bánh bao, một bên nhắc mãi: "Anh phải ăn bữa sáng nha, bằng không đối với thân thể thật không tốt, một ngày ba bữa đều phải ăn đúng thời gian, nếu là anh không thích cơm canh trong nhà, ở bên ngoài ăn cũng được, nhưng dù sao cũng phải lấp đầy bụng."

  "Thân thể của anh đang còn trưởng thành đó, nếu là không ăn no, sẽ ảnh hưởng đến việc phát dục."

  ...... Phát dục? Thái dương Cố Lẫm nhảy dựng.

  "Ông đây phát dục...... Cũng đã đủ tốt."Cố Lẫm thật sâu mà nhìn cô một cái.

  "Hiện tại anh cao 1 mét 8 đi? Ăn cơm thật tốt, còn có thể dài thêm mấy centimet." Nhan Niệm Niệm nhớ rõ kiếp trước, quả thật là anh lại cao thêm một chút.

  Cố Lẫm: "......Em đang nói chiều cao sao?"

  "Đúng nha." Nhan Niệm Niệm nghiêng đầu nhỏ, đôi mắt tròn xoe như nai con nghi ngờ mà chớp chớp, "Bằng không thì sao nha?"

  "Em nói với anh, anh Lẫm," tiểu nha đầu tiếp tục nói lảm nhảm, "Tuy rằng hiện tại anh đã đủ cao, nếu là anh không chú ý ăn cơm thật tốt, thật sự đối với thân thể không tốt. Lại nói nhiệm vụ học tập của cấp ba rất quan trọng -- ngô ngô ngô --"

  Trong miệng bị nhét một cái bánh bao màu trắng mềm mại, Nhan Niệm Niệm đang nói thì bị ngăn chặn.

  "Dài dòng." Cố Lẫm cười như không cười mà liếc mắt nhìn cô một cái.

  Nhan Niệm Niệm cầm cái bánh bao trong miệng xuống, đã cắn qua chỉ có thể ăn luôn, cô thở dài, "Em đã ăn no, dư lại đều là của anh."

  Quả thật Cố Lẫm đói bụng, giống như theo lời của Nhan Niệm Niệm nói, anh còn đang "Phát dục" đó, hơn nữa quả thật bánh bao rất thơm, rất nhanh anh liền đem một túi bánh bao nhỏ xử lý, sữa đậu nành cũng uống xong.

  Cái miệng nhỏ của Nhan Niệm Niệm cắn bánh bao thịt, cẩn thận mà nhai bánh bao có thịt tươi nước canh ngon, cô ăn rất chậm, cũng là cố ý bồi anh cùng nhau ăn, chờ Cố Lẫm uống sữa đậu nành xong rồi, cô cũng vừa mới đem hai cái bánh bao nhỏ ăn xong.

  Rút hai tờ khăn giấy cho Cố Lẫm lau tay, Nhan Niệm Niệm đem rác rưởi đều thu thập bỏ vào cái túi đựng bánh bao, kéo cửa xe ra chạy vài bước đem túi ném tới thùng rác ven đường, trở lại trong xe nhăn cái mũi nhỏ nghe nghe, "Anh Lẫm, trong xe của anh tất cả đều là vị bánh bao."

  Cái tiểu nha đầu này, vừa mới ăn xong, liền ghét bỏ có vị, bánh bao là cô mua, bản thân cô còn ăn hai cái đó.

  Cố Lẫm khẽ cười một tiếng, đem cửa sổ xe hạ thấp xuống một nửa.
   
  Chỉnh sửa cuối: 19 Tháng tư 2020
 9. Diệp Tình yêu tính là thứ gì, ta chỉ thích độc thân.

  Bài viết:
  342
  Chương 7.

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Edit: @Lệ Diệp

  Cố Lẫm vẫn là đem xe ngừng ở ven đường cách cổng trường không xa, anh cầm đàn ghi-ta từ trên ghế sau rồi đeo lên lưng giúp Nhan Niệm Niệm, không thể đeo cặp sách được nữa, Cố Lẫm xách ở trong tay ước lượng, có chút nặng, đoán chừng tiểu nha đầu đeo đàn ghi-ta lại lấy cặp sách sẽ cố hết sức, dứt khoát xách theo giúp cô, "Đi thôi."

  Hai người cùng nhau tiến vào cổng trường, một người là Thái Tử gia bị hủy dung, nghe nói trong nhà là nhà giàu số một Yến Thành, bối cảnh của ông ngoại càng hùng hậu hơn, một người là hoa hậu giảng đường mới được công nhận, vừa mới chuyển trường tới đây. Hoa hậu giảng đường đeo đàn ghi-ta, trong tay Thái Tử gia xách theo cặp sách của hoa hậu giảng đường, hai người đi cùng một chỗ như vậy, lại là giờ đi học cao điểm, nhất thời hấp dẫn vô số ánh mắt của người khác.

  Nhan Niệm Niệm đi học ở Tân Thành thường xuyên lên sân khấu biểu diễn, cũng là người có tiếng tăm ở trường học, đối với chú ý của mọi người tập mãi cũng thành thói quen. Cô lo lắng Cố Lẫm không được tự nhiên, nghiêng đầu, cười với anh nói chuyện trước kia của bản thân.

  "Trước kia Tân Thành là một vùng biển, hải sản vừa rẻ lại mới mẻ, nhưng mà mỗi lần em ăn nhiều dạ dày đều không quá thoải mái, nhìn người ta ăn uống thỏa thích, em chỉ có thể giương mắt nhìn, tức giận nha. Anh Lẫm, anh thích ăn hải sản không? Nếu có cơ hội đi Tân Thành, em mời anh nha."

  Cố Lẫm cúi đầu nhìn cô, trong con ngươi đen hiện lên một tia ý cười, "Được."

  "Bạn học Nhan!" Một giọng nữ trong trẻo vang lên, nữ sinh mặc sơ mi trắng chạy chậm đi tới, "Bạn học Nhan, cậu đeo đàn ghi-ta, cũng là muốn tham gia hội diễn đón người mới đến sao?"

  Đối với người trước mắt Nhan Niệm Niệm có chút ấn tượng, là bạn học cùng lớp với cô, tên là Điền Vũ.

  Kiếp trước thời điểm cô chuyển trường tới đây, cha cô mới vừa mất đi ngoài ý muốn, cô lại đi tới một thành phố hoàn toàn xa lạ, trường học, bạn học đều không quen thuộc, người gọi là mẹ đẻ cũng đặc biệt lạnh nhạt, sau này lại bị Cố Dao chiếm đoạt thành quả của chính mình, trạng thái cả người của cô cũng thật không tốt, cũng không có tâm tình kết giao bạn bè. Đến cuối cùng, trừ bỏ Mạnh Hiểu Viên ngồi cùng bàn là tương đối thân thiết, các bạn học khác cũng chỉ là nhớ kỹ tên.

  Hôm nay là ngày thứ ba cô chuyển trường tới đây, lẽ ra, cô còn không biết tên của Điền Vũ.

  Nhan Niệm Niệm cười gật gật đầu, hỏi: "Có phải cậu cũng muốn tham gia hội diễn đón người mới đến hay không?"

  Điền Vũ cười, trên mặt lộ ra hai cái lúm đồng tiền, cô ta tùy tay gạt gạt tóc, sợi tóc đen bóng ở trong gió nhẹ nhàng bay lên, cách Nhan Niệm Niệm, cô ta nhìn Cố Lầm trầm mặc đứng một bên, phát hiện đối phương cũng không chú ý tới cô ấy, hơi có chút thất vọng.

  "Tớ là muốn tham gia, tớ cùng một bạn học khác chuẩn bị một màn biểu diễn nhỏ." Ba người vừa nói vừa đi về phía khu dạy học, âm thanh Điền Vũ hơi đề cao một ít, "Bạn học Nhan muốn đàn một tiết mục ghi- ta cổ điển sao?"

  "Không phải, tớ đây là đàn ghi-ta dân dao, chuẩn bị đàn hát ghi-ta."

  "Đàn hát?" Điền Vũ kinh ngạc nhìn nhìn Nhan Niệm Niệm, "Giọng nói của cậu nghe có vẻ có chút kỳ lạ, tớ còn nghĩ rằng cậu không thể ca hát đó."

  Cố Lẫm quay đầu lại nhìn thoáng qua, trong con ngươi đen hiện lên một tia lạnh lẽo ác độc.

  Điền Vũ cuống quít giải thích nói: "Thật xin lỗi, tớ không phải âm thanh nói của cậu không dễ nghe, chính là, chính là có chút không có trong trẻo, cảm giác giống như rất không thích hợp với ca hát."

  "Không liên hệ." Nụ cười Nhan Niệm Niệm phai nhạt, "Khi còn nhỏ tớ từng bị một lần bệnh nặng rất, ảnh hưởng đến yết hầu, sau này vẫn luôn không thể khôi phục, quả thật âm thanh của tớ không có biện pháp trong trẻo dễ nghe giống như chim hoàng oanh."

  Vẻ mặt của tiểu nha đầu có chút uể oải, trong lòng Cố Lầm mềm nhũn, bàn tay to dừng ở trên đầu của Nhan Niệm Niệm, nhẹ nhàng sờ soạng một chút, động tác giống như khi cô lừa anh ăn bánh bao, "Âm thanh của em rất êm tai, hơi có chút khàn, ngược lại có loại từ tính khác, nghe thấy đặc biệt thoải mái."

  Nhan Niệm Niệm ngẩng đầu, đôi mắt tròn xoe như nai con nhìn anh, trong đôi mắt trong suốt hàm chứa ý cười.

  Âm thanh của cô không phải loại trong trẻo như những người con gái khác, khi còn nhỏ còn vì thế mà tự ti khổ sở một đoạn thời gian, nhưng mà hiện tại cô đã không phải rất để ý, càng đừng nói kiếp trước Cố Dao còn dựa vào tiếng ca của cô, trở thành mình tinh chạm tay là bỏng, chứng minh âm thanh của cô cũng không khó nghe.

  Nghe thấy Điền Vũ nói bản thân không thích hợp ca hát, cô cũng không có khổ sở, rốt cuộc thích hay không thích hợp cũng không phải là Điền Vũ định đoạt.

  Nhưng mà, nhìn thấy Cố Lẫm sẽ chủ động tới an ủi, Nhan Niệm Niệm vẫn là thật vui vẻ.

  Cái gì kỳ quái tàn nhẫn, cái gì tính cách vặn vẹo, rõ ràng anh là một người ôn nhu mà! Tuy rằng sẽ thường hay nóng nảy mà ầm ĩ một chút.

  Điền Vũ nhìn hai người trao đổi ánh mắt, có loại thân mật người khác không chen vào được, trong lòng rất hụt hẫng, cho dù Nhan Niệm Niệm lớn lên đẹp một chút, nhưng vừa mới tới trường học hai ngày, làm sao lại quen thuộc với Cố Lẫm như vậy? Phải biết rằng, Cố Lẫm chính là người đặc biệt lạnh nhạt, trừ bỏ răng vàng lớn cùng cây non quen thuộc với anh, những người khác muốn nói chuyện với anh, anh vẫn luôn không để ý tới, nếu là nữ sinh có ý đồ tiếp cận, anh càng là ngay cả ánh mắt cũng không cho.

  Nhưng hiện tại, anh không chỉ giúp Nhan Niệm Niệm xách cặp sách theo, còn khen âm thanh của cô dễ nghe.

  Cố Lẫm vẫn luôn giúp Nhan Niệm Niệm đem cặp sách cầm đến tầng ba, nháy mắt trong phòng mắt im lặng lại, chờ Nhan Niệm Niệm trở lại chỗ ngồi, lại đột nhiên như bùng nổ mà náo nhiệt lên.

  Mạnh Hiểu Viên mở to miệng, "Niệm Niệm, cậu cùng Cố Lẫm...... Quen biết nha?"

  "Ừm, anh ấy là...... Bạn của tớ." Nhan Niệm Niệm cẩn thận mà đem đàn ghi-ta đặt ở giữa chỗ ngồi của cô với Mạnh Hiểu Viên, bản thân lại xê dịch về phía lối đi nhỏ, Mạnh Hiểu Viên cũng đem ghế dựa dịch ra bên ngoài, cho cô chút chỗ đi.

  Nhan Niệm Niệm áy náy mà nói: "Xin lỗi, cho cậu thêm phiền phức." Đàn ghi-ta là vật yêu thích của cô, không thể tùy tiện mà đặt vào góc phòng học đi, cô phải đặt ở chỗ bản thân có thể nhìn thấy được.

  Mạnh Hiểu Viên không sao mà xua xua tay, "Này có cái gì nha, tự mình cầm bảo bối mình thích nhất, tớ hiểu."

  Khóa buổi sáng kết thúc, Mạc Thừa Hi tới đây, "Nhan Niệm Niệm, sau khi ăm cơm chưa cậu đến hội đường thử âm một chút đi, làm quen hoàn cảnh một chút." Hội diễn đón người mới đến không phải rất quan trọng, cho nên không có diễn tập, giống loại như Cố Dao trước kia từng biểu diễn ở trường học đến lúc đó trực tiếp lên sân khấu là được, nhưng mà người lần đầu lên sân khấu vẫn nên đi làm quenn trước một chút đi.

  Nhan Niệm Niệm đeo đàn ghi-ta lên, "Hiện tại tớ sẽ đi luôn, đợi chút lại đi ăn cơm." Cô không quá yên tâm đem đàn ghi-ta đặt ở phòng học, như vậy qua khi qua cao điểm giờ ăn cơm xong còn có thể đem đàn ghi-ta mang theo bên người đi tới nhà ăn.

  "Cũng được." Mạc Thừa Hi gật đầu, "Vừa lúc tớ cũng muốn đi qua đó xem bố trí, cùng nhau đi thôi."

  Người ở hội đường còn không ít, hội diễn đón người mới đến bắt đầu vào lúc ba giờ chiều, lúc này có không ít bạn học đang khẩn trương tập luyện.

  Nhan Niệm Niệm nhìn nhìn hậu trường, vòng đến trên sân khấu xem xét hai bên, Mạc Thừa Hi đem ghế dựa kéo lại đây, "Muốn đánh một đoạn thử xem hay không?"

  "Được nha." Nhan Niệm Niệm nghĩ cậu có phải lo lắng cho mình trình độ quá kém kéo thấp tiêu chuẩn của trường học hay không, muốn khảo sát trước một chút, cũng không chối từ, đem đàn ghi-ta lấy ra chỉnh sửa chuẩn âm.

  Mạc Thừa Hi khen một câu: "Đàn này không tồi."

  Nhan Niệm Niệm cười, ngồi ở trên ghế ôm đàn ghi-ta, đàn hát một đoạn 《500 miles》, cô cúi đầu nhìn dây đàn, không chú ý tới bạn học đang luyện tập xung quanh đều dần dần im lặng lại.

  Trong mắt Mạc Thừa Hi hiện lên kinh sợ, cậu đứng thẳng thân mình, ôm hai tay dựa vào cây cột bên cạnh, nghiêm túc mà nghe Nhan Niệm Niệm ca hát.

  Đây là một bài hát cũ đã từng đứng đầu, rất nhiều người từng diễn dịch biên chế lại, Nhan Niệm Niệm không có biên chế lại, liền dựa theo nguyên khúc hát một đoạn ngắn.

  Âm thanh của cô có chút khàn, không đủ trong trẻo dễ nghe, nhưng nghe lên lại đặc biệt thoải mái, như là gió nhẹ phất qua lá cây, như là mưa phùn xẹt qua khoảng không, sẽ không trào dâng đến mức khiến cho người ta huyết mạch sôi sục, lại giống như mỗi một cái lỗ chân lông trên người đều được an ủi, đầu quả tim dường như rung động cùng với dây đàn, sinh ra cộng hưởng.

  Nhan Niệm Niệm chỉ đánh một đoạn, ngẩng đầu hỏi: "Bạn học Mạc, như này là có thể chứ?"

  Mạc Thừa Hi phục hồi tinh thần lại, vỗ tay, "Có thể, quá có thể! Tớ tin tưởng toàn bộ thầy cô giáo đều sẽ thích. Đúng rồi, có muốn yêu cầu cô giáo giúp cậu hóa trang không?" Ánh đèn sân khấu quá mạnh mẽ, trang điểm phải dày hơn so với ngày thường một ít mới đẹp, cậu thấy trên mặt của Nhan Niệm Niệm không có hoá trang, lo lắng cô không biết việc này.

  "Không cần, tớ sẽ tự mình hoá trang." Nhan Niệm Niệm cười, lại lần nữa đem đàn ghi-ta để vào trong túi đựng.

  Mạc Thừa Hi cười nói: "Đặt ở hậu trường cũng không có việc gì, dù sao buổi chiều liền phải dùng. Cậu đeo đi đeo lại như vậy, cũng quá vất vả."

  Nhan Niệm Niệm chần chờ một chút, quả thật đeo đàn ghi-ta đi ăn cơm trưa có chút là lạ, cô đem đàn ghi-ta lại từ trên lưng gỡ xuống, "Cảm ơn cậu nhắc nhở."

  "Đúng rồi, Nhan Niệm Niệm, có chuyện --" Mạc Thừa Hi chần chờ một chút, âm thanh dễ nghe như vậy, cậu gấp không chờ nổi mà muốn ký hợp đồng, tạo thành minh tinh của Tinh Viêm, nhưng chưa chắc Nhan Niệm Niệm có tính toán như vậy, "Chờ hội diễn kết thúc tới lại trao đổi với cậu."

  Nhan Niệm Niệm gật gật đầu: "Được."

  Sau màn che bên sân khấu, Cố Dao sợ ngây người.

  Cô ta thấy Nhan Niệm Niệm đeo đàn ghi-ta tới đây, còn nghĩ tới xem náo nhiệt, nhỡ ra Nhan Niệm Niệm đánh đến mức quá kém, Mạc Thừa Hi không chịu để cô lên sân khấu, cô ta còn có thể giúp đỡ nói lời nói hay, một là có thể mượn cơ hội cùng Mạc Thừa Hi nói chuyện, hơn nữa lưu lại cho Mạc Thừa Hi một hình tượng chị gái tốt ôn nhu săn sóc, hai là để Nhan Niệm Niệm xấu mặt trước mặt toàn bộ thầy cô giáo và học sinh, cô ta muốn nhìn xem cô còn dám gánh cái tên tuổi "Hoa hậu giảng đường" này hay không.

  Không nghĩ tới, cô ta lại nghe thấy Nhan Niệm Niệm ca hát -- âm thanh chân chính của tự nhiên.

  Hôm trước, Nhan Niệm Niệm vừa tới nhà họ Cố, cô ta nghe thấy cô nói chuyện, cô ta còn nghĩ rằng cô ca hát sẽ không dễ nghe, nhưng hiện tại cô ta mới biết được, tiếng nói như vậy, có mị lực riêng biệt.

  Giọng hát câu hồn người ta như vậy, cô ta nằm mơ cũng muốn có được.

  Càng làm cho cô ta khiếp sợ chính là, cô ta thấy được kinh sợ trong mắt Mạc Thừa Hi.

  Đĩa nhạc Tinh Viêm của Mạc thị chính là công ty đĩa nhạc nổi tiếng nhất trong nước, nghệ sĩ ở dưới trướng rất nhiều, Mạc Thừa Hi làm người thừa kế của Mạc thị, lại là người yêu thích âm nhạc, thường thường cũng có tiếp xúc với những người này, giọng hát bình thường không đủ để đả động cậu.

  Còn có lời cuối cùng Mạc Thừa Hi nói, cậu nói chờ hội diễn kết thúc có việc muốn trao đổi với Nhan Niệm Niệm, có phải muốn ký hợp đồng đem cô tiến vào Tinh Viêm hay không?

  Ngón tay Cố Dao gắt gao mà nắm, ở lòng bàn tay cấu ra vài vết vết máu, cô ta hồn nhiên lại chưa phát hiện ra, trong lòng lướt qua một kế hoạch.

  Nếu là cô ta nghe qua Nhan Niệm Niệm ca hát trước thì sẽ có bao nhiêu tốt, cô ta có thể nghĩ cách lợi dụng Nhan Niệm Niệm, tiến vào Tinh Viêm. Các cô có thể biến thành một tổ hợp hai người, thậm chí cô ta có thể chỉ để lại tiếng ca của Nhan Niệm Niệm, khiến cô không cần xuất hiện ở trước mặt công chúng.

  Nhưng hiện tại, Nhan Niệm Niệm lại muốn tham gia hội diễn ở trường học, nếu là người toàn trường đều nghe qua tiếng ca của cô, còn lợi dụng cô như thế nào chứ?

  Không, hội diễn còn chưa có bắt đầu, còn kịp!
   
 10. Diệp Tình yêu tính là thứ gì, ta chỉ thích độc thân.

  Bài viết:
  342
  Chương 8.

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Edit: @Lệ Diệp

  Thời điểm Nhan Niệm Niệm đến nhà ăn, người ở đó đã ít đi một chút, Mạnh Hiểu Viên còn chưa đi, hướng về phía cô vẫy vẫy tay.

  Nhan Niệm Niệm lấy hai phần cơm cùng hai món đồ ăn thanh đạm, ngồi vào bên cạnh Mạnh Hiểu Viên.

  "Cậu chỉ ăn những cái đó à, thoạt nhìn không có mùi vị." Mạnh Hiểu Viên nhìn mâm đồ ăn của cô.

  Nhan Niệm Niệm cười nói: "Đợi lát nữa phái ca hát, không nên kích thích yết hầu, ngọt cay đều không thể ăn, hơn nữa dạ dày tớ không tốt lắm, ăn cay xong sẽ khó chịu, tuy rằng tớ rất muốn ăn."

  Mạnh Hiểu Viên đồng tình mà nhìn cô một cái, "Không thể ăn đồ ăn mình thích, quả thật là quá đáng thương. Đúng rồi, nếu dạ dày không tốt cũng đừng sơ suất, cậu có thời gian thì đi bệnh viện làm kiểm tra dạ dày đi, nếu là viêm dạ dày mãn tính liền không có gì, người bình thường hoặc nhẹ hoặc nặng đều có, ngày thường chú ý điều dưỡng là được, nhưng nếu là cái khác, liền phải trị liệu sớm một chút."

  Nhan Niệm Niệm chần chờ một chút, gật gật đầu.

  "Niệm Niệm." Cố Dao đi tới ngồi ở bên cạnh Nhan Niệm Niệm, "Chị có việc muốn nói với em."

  Mạnh Hiểu Viên ngạc nhiên lại cảnh giác mà ngẩng đầu, Cố Dao tới tìm bạn học xinh đẹp ngồi cùng bàn làm cái gì?

  Nhan Niệm Niệm không có biểu cảm gì, "Ừm, chị nói đi."

  Cố Dao không mở miệng, nhìn Mạnh Hiểu Viên, dường như đang đợi cô ấy biết điều mà tránh ra.

  Mạnh Hiểu Viên không đi, mà là đi nhìn Nhan Niệm Niệm, cô ấy không biết Cố Dao có phải mang theo địch ý tới hay không, dù sao nhìn biểu cảm của Nhan Niệm Niệm, hiển nhiên không ưa thích gì Cố Dao, nếu là bạn gái xinh đẹp ngồi cùng bàn này nhát gan, cô ấy đến bồi.

  "Bánh trôi nhỏ, cậu về phòng học trước đi." Nhan Niệm Niệm hiểu rõ lòng tốt của cô ấy, cười vỗ vỗ cánh tay cô ấy.

  Mạnh Hiểu Viên đi rồi, Cố Dao rốt cuộc mở miệng, "Niệm Niệm, em có muốn xuất đạo trở thành minh tinh không?"

  Nhan Niệm Niệm nhíu mày một chút. Xem ra, thời điểm vừa rồi cô ca hát ở lễ đường bị Cố Dao nghe được, giống như kiếp trước vậy, cô ta lại tới tính kế cô. Đáng tiếc, lúc này đây, cô sẽ không hát thay cho cô ta nữa, càng sẽ không để cô ta cướp đi những từ khúc bản thân cô sáng tác nhiều năm.

  Cố Dao kích động nắm lấy bàn tay của Nhan Niệm Niệm, bàn tay kia nhanh chóng mà rụt trở về, Cố Dao nắm phải khoảng không, trên mặt cô ta hiện lên một tia xấu hổ cùng buồn bực, lại chớp chớp mắt mà che dấu đi, hưng phấn mà nói: "Niệm Niệm, em biết không, dưới trướng tập đoàn Xuân Hoa có một công ty đĩa nhạc, chỉ cần chị mang theo em, chúng ta nhất định có thể ký hợp đồng với công ty đĩa nhạc, được tài nguyên tốt nhất, lấy thực lực của hai chúng ta, có thể trở thành minh tinh lóe sáng nhất!"

  Xuân Hoa? Kiếp trước Cố Dao ký chính là Tinh Viêm của Mạc thị.

  Cũng đúng, vừa rồi Mạc Thừa Hi đã nghe được cô ca hát, Cố Dao muốn giấu trời qua biển (*) ở Tinh Viêm đã không có khả năng, nếu ở Xuân Hoa, đó là nhà của cô ta, đương nhiên có thể giúp đỡ cô ta hoạt động. Cho dù Mạc Thừa Hi biết sự thật, nhưng cậu cũng không quản được chuyện của Xuân Hoa, nếu là ở Tinh Viêm......

  (*) Giấu trời qua biển - 瞞天過海: Dù có giấu mình trong đêm đen hay bóng tối, dù có chui vào những nơi cô lập hay nấp sau màn chắn, tất cả đều chỉ đem lại sự nghi ngờ của đối phương. Để giảm sự nghi ngờ, ta cần phải thản nhiên như chẳng có chuyện gì, che giấu ý định thực sự đằng sau những hoạt động thường ngày. Được lấy từ điển cố Gia Cát Lượng dùng một biến thể là kế Thuyền cỏ mượn tên để lừa lấy tên của Tào Tháo trong trận Xích Bích.

  Kiếp trước, Mạc Thừa Hi ngẫu nhiên phát hiện tất cả những bài Cố Dao hát đều là cô hát thay, sắc mặt âm trầm giống như bão táp trước mây đen, cô cũng không nghĩ đến người yên lặng trầm ổn sẽ phát hỏa lớn như vậy, Mạc Thừa Hi giả ước với Cố Dao ngay tại chỗ, đem cô ta đá ra khỏi Tinh Viêm.

  Có Cố Đồng Bằng cùng Liễu Như Chân giúp đỡ, chuyện này cuối cùng cũng ép xuống không có truyền ra, nhưng Cố Dao cũng không dám để cô hát thay nữa, cũng không dám dùng giọng gốc của bản thân biểu diễn, rốt cuộc âm thanh của hai người kém nhau quá nhiều. Sự nghiệp biểu diễn của Cố Dao cứ như vậy ngưng hẳn, ngôi sao mới từ từ dâng lên ở thời khắc lóa mắt nhất rơi xuống, ngay cả thời gian một năm cũng không tới.

  Sau này, Mạc Thừa Hi cũng lén hỏi qua cô, có muốn tiếp tục ký hợp đồng với Tinh Viêm, lấy tên của mình xuất đạo, lúc ấy cô cố thi đại học, cự tuyệt.

  Hiện tại sao, đương nhiên là cô vẫn cự tuyệt.

  Nhan Niệm Niệm lắc đầu, "Không, tôi cảm thấy, bây giờ quan trọng nhất chính là học tập."

  Cố Dao nghẹn một chút, "Em biết không, thi đại học cũng không phải con đường thành công duy nhất, em vẫn có rất nhiều lựa chọn, phải dũng cảm mà đi làm việc bản thân thật sự yêu thích! Chẳng lẽ em không yêu đánh đàn ghi-ta? Không yêu ca hát sao?"

  "So sánh với đánh đàn ca hát, hiện tại tôi càng yêu học tập hơn." Nhan Niệm Niệm hơi hơi mỉm cười, "Chị không cần lại khuyên tôi nữa, thi đại học, tôi nhất định phải làm, việc khác đều phải nhường đường."

  Cố Dao: "...... Em muốn thi cái chuyên ngành gì?"

  Nhan Niệm Niệm đã sớm nghĩ kỹ rồi, cô muốn thi học viện âm nhạc Hoa Quốc, lựa chọn chuyên ngành là sáng tác nhạc, đó là thứ cô thật sự thích. Nhưng mà, cô không cần thiết nói cho Cố Dao. Thời gian báo danh tham gia thi bài chuyên ngành ở học viện âm nhạc Hoa Quốc là tháng 1, khi đó đã qua sinh nhật mười tám tuổi của cô rồi, hẳn là đã dọn ra khỏi nhà họ Cố. Cô muốn thi trường nào muốn học cái chuyên ngành gì, Liễu Như Chân cũng không quan tâm đến.

  Thong thả ung dung mà gắp một miếng nấm rồi ăn, Nhan Niệm Niệm nói: "Tôi còn chưa nghĩ ra, có lẽ kế thừa nghề của cha, thi chuyên ngành thực vật học, hoặc là thi chuyên ngành âm nhạc, có lẽ đứng đầu kỳ thi sẽ dễ dàng tìm công việc kinh tế quản lý, máy tính gì đó."

  Cha? Thực vật học? Cố Dao không muốn nghe Nhan Niệm Niệm nói tới chính là việc của người cha kia, việc đó sẽ khiến cô ta ý thức được bản thân cũng không phải con gái ruột của nhà họ Cố, cô ta đứng lên, "Em từ từ ăn đi, chị còn có việc đi trước."

  Cố Dao rời đi, Nhan Niệm Niệm một mình ăn cơm trưa, dạ dày cô không tốt, ăn cơm không thể nhanh, phải nhai kỹ nuốt chậm mới được.

  Trước mắt tối sầm lại, có người ngồi ở vị trí đối diện cô.

  Nhan Niệm Niệm còn tưởng rằng Cố Dao chưa từ bỏ ý định lại trở lại, cũng không ngẩng đầu lên mà lớn tiếng nói: "Tôi yêu nhất chính là học tập!"

  "............ Khéo léo nha, tớ cũng yêu học tập."

  Chiếc đũa trong tay Nhan Niệm Niệm run lên, rau xanh theo đó rơi xuống.

  "Bạn học Mạc......" Cô xấu hổ mà ngẩng đầu.

  Mạc Thừa Hi đem mâm đồ ăn đặt lên bàn, trên mặt nghẹn cười: "Hiện tại là cấp ba, yêu học tập là chuyện tốt nha, Nhan Niệm Niệm, thành tích học tập của cậu thế nào?" Thời điểm cậu tới nhà ăn liền thấy Cố Dao cùng Nhan Niệm Niệm nói chuyện, thời điểm Cố Dao rời đi sắc mặt không tốt lắm. Cậu lo lắng Nhan Niệm Niệm gặp phải phiền phức, cho nên mới ngồi lại đây, kết quả tới gần lại nghe thấy cô nói yêu học tập.

  "Ách...... Không tốt như bạn học Mạc." So với người khác Nhan Niệm Niệm học cấp ba nhiều hơn thời gian một năm, nhưng đoán chừng bản thân cô so với Mạc Thừa Hi còn rất kém, tên cậu vẫn luôn đứng đầu tiên, thành tích xuất sắc.

  Mạc Thừa Hi cười một tiếng, không khiêm tốn chút nào mà nói: "Không tốt như tớ cũng rất bình thường, nhưng tớ cũng có rất nhiều chỗ còn thiếu, Nhan Niệm Niệm, về sau việc có học tập vấn đề, chúng ta có thể cắt gọt mài dũa cho nhau."

  Nhan Niệm Niệm gật gật đầu, "Được nha."

  Mạc Thừa Hi ăn cơm rất nhanh, đúng lúc đồng thời cùng Nhan Niệm Niệm ăn xong.

  Nhan Niệm Niệm nhìn nhìn mâm cơm cậu ăn sạch sẽ, có chút kinh ngạc, vốn là cho rằng đại thiếu gia hào môn sẽ ăn không quen nhà ăn, rốt cuộc hương vị của cơm tập thể còn khiếm khuyết rất nhiều, không nghĩ tới vậy mà cậu cũng ăn sạch.

  "Về phòng học sao?" Mạc Thừa Hi hỏi.

  Nhan Niệm Niệm lắc đầu, "Tớ muốn đi hội đường nhìn xem." Tuy rằng Mạc Thừa Hi đã khẳng định sẽ không có vấn đề, cô vẫn là không yên tâm đàn ghi-ta của mình.

  Mạc Thừa Hi nhìn cô một cái, "Đúng lúc tớ cũng qua đó, cùng nhau đi thôi." Cậu chú ý tới mỗi ngày Nhan Niệm Niệm ăn cơm trưa xong đều muốn ghé vào trên bàn chợp mắt một lát, hôm nay khác thường không trở về phòng học liền vội vã đi hội đường như vậy, hẳn là vẫn đang lo lắng đàn của cô đi.

  Hội đường có mấy người bạn học, nhìn dáng vẻ là vừa ăn cơm xong tới đây, muốn ở trước hội diễn lại khẩn tập luyện một chút. Nhan Niệm Niệm liếc mắt một cái đã thấy được đàn ghi-ta đặt ở trong một góc của mình, túi đựng ghi-ta màu đen hoa vỡ rất sạch sẽ, không có vẻ giống như bị người ta chạm qua.

  Cô nhẹ nhàng thở ra, đi qua đó đem khóa kéo kéo ra, đầu cây đàn vừa lộ ra Nhan Niệm Niệm liền phát hiện dây đàn bị cắt đứt hai cái, trong lòng cô trầm xuống, dây đàn này là dây đàn mới tốt nhất cô vừa thay tối hôm qua, hiện tại bị cắt đứt, chứng minh có người từng động qua đàn của cô, nếu chỉ là dây đàn, cô còn có dự phòng, chỉ sợ......

  Cô vội vàng mà lấy đàn ghi-ta từ trong túi ra, trên mặt gỗ màu nâu, thình lình nứt ra một cái khe lớn.

  "Đây là...... Sao lại thế này?!" Trong âm thanh của Mạc Thừa Hi mang theo lửa giận, cậu không dám tin tưởng mà nhìn đàn ghi-ta trong tay Nhan Niệm Niệm.

  Cậu từ rất sớm đã đảm nhiệm bộ trưởng của bộ văn nghệ ở trường học, đến bây giờ cũng trải qua ít nhiều màn hội diễn văn nghệ, chưa từng có xảy ra việc như vậy. Cho nên cậu mới nói với Nhan Niệm Niệm đem đàn ghi-ta đặt ở nơi này sẽ không có việc gì, kết quả, cô chẳng qua chỉ là đi ăn cơm, như vậy một lát sau, đàn ghi-ta liền bị làm hỏng.

  Nhan Niệm Niệm rũ con ngươi, mảnh lông mi dài che khuất trào phúng trong mắt, ngón tay thon dài có lực gắt gao mà nắm đàn ghi-ta, cánh môi hồng nhuận gắt gao mà nhấp.

  "Xin, xin lỗi." Nhìn bộ dáng của cô, Mạc Thừa Hi khó có được nói lắp một chút, áy náy mà nói: "Chuyện này tớ nhất định sẽ điều tra rõ."

  Nhan Niệm Niệm ngẩng đầu, con ngươi màu hổ phách trong suốt thuần khiết, vẻ mặt cô bình tĩnh, "Việc điều tra đợi chút lại nói, hiện tại tớ muốn tìm một cây đàn ghi-ta thay thế trước."

  Còn không phải là Cố Dao không muốn để cô lên sân khấu sao, lúc này đây cô càng muốn đi ca hát, không chỉ có như thế, còn muốn cho cô ta vì làm hỏng đàn của cô mà phải trả giá đắt, "Nếu không có đàn ghi-ta, tớ đổi một bài hát, đàn hát dương cầm cũng được, nếu ngay cả dương cầm cũng không có, vậy hát không cần nhạc đệm đi."

  "Dùng của tớ đi." Mạc Thừa Hi rất nhanh đem đàn ghi-ta của chính mình lại đây, cậu thật may mắn vì bản thân sáng nay không biết nghĩ như thế nào, mang theo đàn ghi-ta đưa tới trường học.

  Nhan Niệm Niệm nhận lấy, đàn ghi-ta của Mạc Thừa Hi đàn ghi-ta đặc biệt tốt, hẳn là xem như đỉnh cấp.

  "Nhan Niệm Niệm, cậu thử đàn trước đi, tớ đi kiểm tra camera." Trên gương mặt trầm ổn của Mạc Thừa Hi không nhìn ra một biểu cảm gì, nhưng mà trong ánh mắt đen như mực kia lại cất dấu phẫn nộ.

  ......

  Kim Nhai cùng Miêu Thú đi theo Cố Lẫm vào hội đường lớn, ba người ngồi ở mặt sau cùng, nhìn ca hát trong chốc lát, khiêu vũ, đọc diễn cảm, tiểu phẩm gì đó, Kim Nhai thấp giọng hỏi Miêu Thú: "Anh Lẫm chắc không phải chưa bao giờ xem những cái biểu diễn nhàm chán đó chứ, hôm nay làm sao lại có kiên nhẫn như vậy?"

  Miêu Thú vừa định nói chuyện, liền nghe được tên "Nhan Niệm Niệm."

  Kim Nhai: "A...... Thì ra là em gái muốn diễn tiết mục......"

  Cố Lẫm nghiêng đầu liếc mắt nhìn bọn họ một cái, "Câm miệng, im lặng."

  Kim Khai vội vàng làm động tác kéo miệng hiếm có, thành thành thật thật mà ngồi xong.

  Thiếu nữ ở trên sân khấu bình tĩnh mà ngồi ở ghế trên, ôm một cây đàn ghi-ta, gảy dây đàn một cái, nốt nhạc duyên dáng như nước chảy róc rách vang lên.

  Âm sắc của đàn ghi-ta tuyệt đẹp, âm thanh của thiếu nữ càng là âm thanh của tự nhiên, làm người ta nhớ tới hoa trong cơn mưa, cây dương liễu trong gió, cây lá mùa xuân ở Giang Nam.

  Kim Nhai mở to hai mắt, "Ngọa tào, thật là dễ nghe, có chút khàn, có chút ngọt, như là dưa hấu mùa hè được ướp lạnh tốt nhất."

  Cố Lẫm khẽ cười một tiếng, mắt đen nhìn chằm chằm thiếu nữ trên sân khấu, chậm rãi híp lại.

  Đàn ghi-ta kia...... Không phải là của cô.

  Tiểu kịch trường.

  Nhan Niệm Niệm: Thành tính của tớ không tốt như bạn học Mạc.

  Mạc Thừa Hi: Không tốt như tớ cũng rất bình thường.

  Không lâu lúc sau, Mạc Thừa Hi: Mặt đau.

   
 11. Diệp Tình yêu tính là thứ gì, ta chỉ thích độc thân.

  Bài viết:
  342
  Chương 9.

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Edit: @Lệ Diệp

  Cố Lẫm nhớ rất rõ ràng, buổi sáng tiểu nha đầu giơ đàn ghi-ta cho anh nhìn qua, đó là một cây đàn ghi- ta bằng gỗ màu nâu, hiện tại màu của cây đàn cô ôm ở trong ngực kia lại rất thâm, thoạt nhìn giống màu đen.

  Đàn ghi-ta này âm sắc vô cùng tốt, đoán chừng giá trị xa xỉ, cùng giọng hát rất có đặc biệt của tiểu nha đầu kia hỗn hợp ở bên nhau, người ta nghe được như si như say.

  Hát một khúc xong, cả hội đường im lặng một lát, đột nhiên tiếng vỗ tay mới bùng nổ như tiếng sấm, thậm chí có người còn ồn ào: "Lại đàn một khúc nữa đi!"

  Tiết mục đơn đều được sắp xếp, tự nhiên Nhan Niệm Niệm không có khả năng lại hát một khúc, cô ôm đàn ghi-ta đứng lên, khom lưng cúi chào, rời khỏi sân khấu.

  Cố Lẫm đứng lên, theo ven hội đường đi vào hậu trường.

  Nhan Niệm Niệm đang nói chuyện cùng Mạc Thừa Hi, cô hóa trang, lông mi dày đặc nhỏ dài, môi hồng nhuận no đủ, đôi mắt cũng được tô vẽ, đuôi mắt gợi lên, không hiểu sao có chút đẹp hơn. Mà trong tay Mạc Thừa Hi xách theo một cây đàn ghi-ta, đúng là cây đàn vừa rồi Nhan Niệm Niệm đánh ở trên sân khấu.

  Cố Lẫm đứng ở lối vào hậu trường, ánh mắt dần dần biến lạnh.

  Anh vừa định quay đầu rời đi, Nhan Niệm Niệm liền thấy anh, ánh mắt sáng lên, vẫy tay, "Anh Lẫm!"

  Bước chân Cố Lẫm dừng lại, miệng Nhan Niệm Niệm bẹp một cái, ủy ủy khuất khuất mà lại gọi: "Anh Lẫm......"

  Dường như hai chân có ý thức của mình, Cố Lẫm đi tới trước mặt Nhan Niệm Niệm, Nhan Niệm Niệm ngẩng khuôn mặt nhỏ, gương mặt trắng trẻo mềm mại phồng lên, vừa tức lại khổ sở, "Anh Lẫm, đàn của em bị người ta cố ý phá hỏng rồi."

  Sắc mặt Cố Lẫm trầm xuống, "Sao lại thế này?" Chẳng lẽ đây là nguyên nhân tiểu nha đầu dùng đàn ghi-ta của Mạc Thừa Hi?

  Nhan Niệm Niệm xoay người đem đàn ghi-ta của mình xách lại đây, "Anh xem, có người cố ý đập hỏng đàn của em, đàn của em đặt ở chỗ này, liền đi ăn cơm trưa một lát, trở về liền thành như vậy."

  Điền Vũ thò qua tới nói: "Cũng không nhất định phải là cố ý đi, người ở đây nhiều, có lẽ là có người không cẩn thận đụng phải, hoặc là thời điểm dọn đạo cụ đụng phải."

  Từ khi Cố Lẫm xuất hiện ở sau sân khấu Điền Vũ liền chú ý tới, hôm nay cô ta muốn biểu diễn tiểu phẩm, cũng hóa trang, mắt trang điểm bằng phấn bóng, hiện ra đôi mắt vừa lớn lại nhanh nhẹn, môi phấn hồng nhuận, đáng tiếc, ngay cả một ánh mắt Cố Lẫm cũng không có nhìn qua.

  Cố Dao cũng tới, tiết mục của cô ta sau cùng, vừa rồi vẫn luôn ở thính phòng, vốn nghĩ rằng Nhan Niệm Niệm sẽ không lên sân khấu, không nghĩ tới là cô vẫn xuất hiện, vậy mà còn dùng đàn ghi-ta của Mạc Thừa Hi.

  Đàn ghi-ta kia cô ta có quen biết, Mạc Thừa Hi đã từng mang tới đây một lần, bộ dáng của cậu rất là yêu quý, hơn nữa giá cả đắt tiền, cũng chưa có người nào dám chạm vào. Cô ta muốn cầm lấy trong tay nhìn kỹ, Mạc Thừa Hi lại nở nụ cười nhàn nhạt, "Không phải sở trường của bạn học Cố là dương cầm sao, nói vậy đàn ghi-ta cậu không phải rất thích đi."

  Cuối cùng cô ta cũng không thể nhìn thấy đàn ghi-ta kia.

  Đương nhiên cô ta không phải thật sự thích, nhưng đó là đàn của Mạc Thừa Hi, từng được cậu ôm vào trong ngực để gảy, xuất phát từ một loại tâm tư bí ẩn, cô ta muốn sờ sờ, vốn dĩ cho rằng hai nhà Cố Mạc cũng coi như là có chút lui tới, Mạc Thừa Hi sẽ cho cô ta mặt mũi, không nghĩ tới, vẫn là bị cự tuyệt.

  Chính là hiện tại, chiếc đàn cao quý kia lại bị Nhan Niệm Niệm ôm ở trong lồng ngực, thản nhiên tùy ý mà gảy.

  Cố Dao tức giận đến mức đầu óc vang lên ong ong, lòng bàn tay cũng bị bấm đến nhiều hơn vài dấu răng, Nhan Niệm Niệm rời khỏi sân khấu, cô ta cũng không biết bản thân nghĩ như thế nào, theo bản năng đuổi theo mà tới đây, không nghĩ tới bọn họ đang nói tới việc đàn ghi-ta bị hủy hoại kia, nhất thời cô ta có chút hối hận, hiện tại bản thân không nên tới đây.

  Chính là ba người Mạc Thừa Hi, Nhan Niệm Niệm, Cố Lẫm đứng chung một chỗ, vốn dĩ chính là tiêu điểm ánh mắt của mọi người, cô ta vừa xuất hiện tự nhiên cũng bị thấy được, nếu lại lui ra ngoài, ngược lại có vẻ chột dạ.

  Cố Dao điều chỉnh cảm xúc một chút, trên mặt lộ ra biểu cảm kinh ngạc, đau lòng, chỉ vào đàn ghi-ta trong tay Nhan Niệm Niệm, "Niệm Niệm, đây là có chuyện gì?"

  Mắt Cố Lẫm thấy vẻ mặt của tiểu nha đầu thay đổi, cô rũ xuống đôi mắt, khóe miệng nhẹ nhàng cong lên một chút, lại nâng mắt lên, con người màu hổ phách trong suốt thuần khiết, lẳng lặng mà nhìn Cố Dao, "Đàn của tôi bị người ta cố ý tìm cách phá hỏng rồi, Cố Dao, chị biết là ai cố ý phá hỏng không?"

  "Chị, chị làm sao mà biết?!" Âm thanh Cố Dao cất cao một trận, vẻ mặt xuất hiện mất tự nhiên trong nháy mắt, "Làm sao em lại khẳng định là bị người ta cố ý phá hỏng?"

  "Đúng rồi, vừa rồi tớ cũng nói đi, chưa chắc nhất định là có người cố ý." Điền Vũ nhìn thoáng qua Cố Lẫm, đáng tiếc ánh mắt của anh trước sau đều dừng ở trên mặt Nhan Niệm Niệm, "Cố Lẫm, cậu nói đi?"

  Cố Lẫm nhìn đàn ghi-ta trong tay Nhan Niệm Niệm, trên mặt nứt ra một cái khe lớn, dây đàn bị cắt đứng hai cái, "Niệm Niệm nói là bị người ta cố ý phá hỏng, nhất định đó là có người cố ý phá hỏng."

  Điền Vũ: "......" Niệm Niệm! Niệm Niệm! Vì sao Nhan Niệm Niệm mới đến hai ba ngày, anh cứ như vậy mà thân mật gọi tên cô?! Rõ ràng Nhan Niệm Niệm cùng Mạc Thừa Hi còn thân mật hơn, giữa trưa bọn họ còn cùng nhau ăn cơm!

  Nhan Niệm Niệm chỉ chỉ túi đàn ghi-ta màu đen hoa vỡ một bên, "Các người xem, túi đựng của tôi rất sạch sẽ, lấy lựa đạo làm mặt đàn ghi-ta bị nứt, mặc kệ là cái đạo cụ gì 'không cẩn thận' đụng tới, cũng sẽ lưu lại ở trên mặt túi dấu vết."

  Cô nhìn nhìn người tụ lại từ bốn phía, "Có người kéo túi của tôi ra ta, xác nhận đây là đàn của tôi, sau đó mới đem đàn hủy diệt."

  Trong lòng Cố Dao đột nhiên nhảy dựng, quả thật là cô ta làm như vậy.

  Bởi vì cô ta thấy Nhan Niệm Niệm đeo đàn ghi-ta tới đây là từ nơi xa nhìn thấy, bộ dáng túi đựng đàn cũng thấy không quá rõ ràng, mà thời điểm nghe cô ca hát lại đứng ở sau màn che, không thấy được đàn cô ôm trong lồng ngực. Nhưng là thời điểm cô ta nhìn qua đàn ghi-ta của Nhan Niệm Niệm ở nhà, cho nên mới kéo túi đựng đàn ra xác nhận một chút.

  Điền Vũ có chút xấu hổ, cô ta vừa mới nói có thể là do không cẩn thận dọn đạo cụ đụng tới, kết quả Nhan Niệm Niệm liền nói không có khả năng, cảm giác bản thân có chút bị nhằm vào.

  Nhan Niệm Niệm nhìn nhìn bạn học bốn phía, "Mặc kệ là ai cố ý tìm cách phá hỏng đàn của tôi, tôi có thể cho người ấy một cơ hội, ở trước mặt tôi nhận sai xin lỗi hơn nữa phải bồi thường."

  Chỗ sân khấu lại truyền đến âm thanh người chủ trì cùng bạn học đang biểu diễn, hậu trường lại một mảnh tĩnh mịch, không có người mở miệng.

  "Vậy được rồi, nếu không ai chịu nhận sai, bạn học Mạc, chúng ta báo cảnh sát đi." Nhan Niệm Niệm hướng về phía Mạc Thừa Hi chớp mắt một cái, "Vừa rồi không phải cậu nói với tớ, hậu trường cũng có camera theo dõi sao, chỉ cần báo cảnh sát kiểm tra camera một chút, liền biết là ai có ý xấu như vậy, một hai phải tìm cách phá hỏng đàn ghi-ta của tớ ngăn cản tớ lên sân khấu biểu diễn."

  Mạc Thừa Hi sửng sốt một chút, rõ ràng cậu nói với Nhan Niệm Niệm chính là hậu trường không có camera, chỉ có bên ngoài hành lang mới có, nhưng giữa trưa người ra vào hậu trường quá nhiều, cho nên không có biện pháp biết rốt cuộc là ai làm.

  Nhưng mà, nháy mắt cậu liền phản ứng lại, gật gật đầu, "Được, vậy để cảnh sát tới điều tra video giám sát đi."

  Nhan Niệm Niệm nhìn lướt qua Cố Dao, quả nhiên, sắc mặt cô ta lập tức trắng bệch, ngón tay cũng khẩn trương mà nhéo lên.

  "Báo cảnh sát cũng hơi quá đáng đi?" Điền Vũ xen mồm vào nói: "Mọi người đều là bạn học, liền vì một cây đàn ghi-ta cũng quá hưng sư động chúng. Bạn học Nhan, làm người phải có lòng khoan dung độ lượng, một cây đàn ghi-ta cũng không đáng bao nhiêu tiền, nếu thật sự không được, mọi người chúng tôi góp vốn mua cho cậu một cây tốt hơn."

  (*) Hưng sư động chúng - 兴师动众: Thành ngữ, đại ý là triệu tập lực lượng, ở trong này là việc nhỏ cũng không cần phải kêu gọi hết mọi người làm gì.

  "Quá phận?" Nhan Niệm Niệm kinh ngạc mà nhìn cô ta, "Đàn của tôi là bị người ta cố ý tìm cách hủy hoại, mà người nọ vừa không chịu thừa nhận, cũng không chịu xin lỗi, vậy mà cậu cảm thấy tôi quá phận? Chẳng lẽ, là cậu hủy hoại đàn của tôi?"

  Điền Vũ nhất thời nóng nảy, "Không phải tôi!"

  Trong mắt cô ta hiện lên nước mắt, quay đầu nhìn Cố Lẫm, ánh mắt đau khổ, "Thật sự không phải tôi, chẳng qua tôi chỉ là không muốn đem sự việc ầm ĩ lớn hơn, dù sao cũng là bạn học, lại là ở hội diễn đón người mới đến......"

  Bạn học cộng sự diễn tiểu phẩm với cô ta cũng giúp cô ta nói chuyện, "Đúng rồi, tớ cùng mưa nhỏ vẫn luôn ở bên nhau, không phải cậu ấy! Nhan Niệm Niệm, cậu không cần tùy ý suy đoán người khác không được sao? Lại nói, chỉ là một cây đàn ghi-ta, báo cảnh sát cũng chưa chắc người ta xử lý đâu, tớ nhớ rõ hình như phải nói vật có giá trị tới bao nhiêu cảnh sát mới lập án đó."

  Nhan Niệm Niệm cười nói: "Cái này cậu yên tâm, đàn ghi-ta là tôi mua mười hai vạn, tuyệt đối đủ tiêu chuẩn lập án."

  Mười hai vạn...... Sắc mặt Điền vũ cứng đờ.

  (12 vạn NDT = tầm 39.667.711,60 VNĐ)

  "Đó là cậu mua sớm, hiện tại mà mua, đã tăng tới mười lăm mười sáu vạn." Mạc Thừa Hi nhàn nhạt mở miệng.

  Cố Lẫm lấy di động ra, làm bộ muốn gọi điện thoại, "Loại ác ý hủy diệt nhạc cụ đắt tiền của người ta thật sự không thể nuông chiều, chúng ta vẫn là báo cảnh sát đi."

  "Trước tiên đừng báo cảnh sát!" Cố Dao nóng nảy, cô ta không biết là hậu trường có theo dõi, nhưng Mạc Thừa Hi đã làm bộ trưởng bộ văn nghệ hai năm, khẳng định so với cô ta càng quen thuộc hơn, "Niệm Niệm, chị có lời muốn nói riêng với em."

  Nhan Niệm Niệm hơi hơi mỉm cười, đôi mắt cong lên, "Xin lỗi, chuyện này không có giải quyết, cái gì tôi cũng không muốn nghe." Nói xong cô nhìn thoáng qua Cố Lẫm.

  Tay Cố Lẫm ấn xuống điện thoại, xem vị trí, hẳn là số "1" trên bàn phím.

  "Niệm Niệm, chuyện này đặc biệt quan trọng!" Cố Dao muốn kéo cánh tay Nhan Niệm Niệm đi.

  Nhan Niệm Niệm lui một bước, tránh khỏi tay cô ta, "Dù quan trọng cũng sẽ không quan trọng bằng đàn của tôi."

  Cố Lẫm lại ở trên vị trí ban đầu ấn một chút, lại là một số "1."

  Mắt thấy đầu ngón tay thon dài của Cố Lẫm liền phải ấn ở trên số "0", Cố Dao nóng nảy, "Đừng báo cảnh sát, là tôi! Là tôi không cẩn thận làm hỏng đàn của cô! Tôi bồi thường cho cô! Bồi thường cho cô không phải là được sao?!"

  Hậu trường một mảnh tĩnh mịch.

  Cố Lẫm đóng màn hình di động, ánh mắt lạnh lẽo ác độc mà quét trên người Cố Dao một cái.

  Nhan Niệm Niệm cười, "Vừa rồi tôi hỏi chị có biết là ai tìm cách phá hỏng đàn ghi-ta của tôi hay không, không phải chị nói không biết sao?"

  Sắc mặt Cố Dao trắng bệch, thân mình lung lay sắp đổ, cô ta cắn môi, nước mắt treo ở trên lông mi, "Niệm Niệm, chị, chị thật sự không phải cố ý, chị chỉ muốn nhìn đàn của em một chút, ai biết liền, liền không cẩn thận đem nó chạm vào hỏng rồi."

  Nước mắt theo gương mặt cô ta rơi xuống, treo ở trên cằm dừng lại không rơi, âm thanh Cố Dao nghẹn ngào, "Chị cũng không muốn không bồi thường cho em, chỉ là lo lắng em hiểu lầm chị, muốn chờ thời điểm em không còn tức giận không còn xúc động như vậy lại nói cho em. Thật xin lỗi, chị thật sự không phải cố ý."

  Điền Vũ nói: "Quên đi, Cố Dao cũng đã nhận sai, cũng đã đáp ứng bồi thường đàn ghi-ta, Nhan Niệm Niệm cậu liền --"

  "Phải có lòng khoan dung độ lượng sao?" Nhan Niệm Niệm liếc mắt nhìn cô ta một cái, cười cười đem đàn ghi-ta đứa tới trước mặt Cố Dao, "Dù sao đàn ghi-ta cũng đã hủy hoại, tới, chị nói cho tôi nghe một chút, như thế nào là 'không cẩn thận' mà đem mặt đàn ghi-ta làm ra một cái khe lớn như vậy đây."

  Tiếng khóc của Cố Dao ngừng lại, sắc mặt càng thêm trắng bệch.
   
Trạng thái chủ đề:
Đã bị khóa
Trả lời qua Facebook
Đang tải...