Đam Mỹ [Edit] Thiên Quan Tứ Phúc - Mặc Hương Đồng Khứu

Thảo luận trong 'Truyện Drop' bắt đầu bởi Vuongtamna, 13 Tháng mười 2019.

 1. Vuongtamna

  Vuongtamna Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  83
  1,277 0
  [​IMG]

  Tên truyện: Thiên Quan Tứ Phúc

  Tác giả: Mặc Hương Đồng Khứu

  Thể loại: Đam Mỹ, cổ đại, huyền huyễn, thần tiên yêu quái, 1 vs 1, HE, chủ thụ.

  Văn án:

  Trong một đám Thần Phật trên Thiên giới, có một vị nổi tiếng là trò cười tam giới.

  Vì ngươi, đánh đâu thắng đó, không gì cản nổi.

  A, cái tên nhân viên công vụ của Thiên giới kia có một chân với đệ nhất đại lão ở Quỷ giới

  * * *

  Tám trăm năm trước, Tạ Liên là một vị tôn quý kim chi ngọc diệp Thái Tử điện hạ, phong quan vô hạn, thiên chi kiêu tử. Ai ngờ được người phi thăng, trở thành Võ thần được người người cung phụng, lại bất ngờ bị biếm, cứ phi rồi lại biếm đến không thể biếm nữa. Tám trăm năm sau, Tạ Liên lại phi thăng lần nữa.

  Lúc này, đã không còn tín đồ, cũng không còn hương khói, một ngày nọ, trên đường đi lượm ve chai về, hắn dẫn về một thiếu niên thần bí, mà thiếu niên này, chính là vị mà tam giới chỉ cần nhắc đến thôi cũng sợ tới biến sắc, Hoa Thành!
   
 2. Đang tải...
 3. Vuongtamna

  Vuongtamna Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  83
  Chương 1:

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Tương truyền rằng, tám trăm năm trước, có một cổ quốc trên trung nguyên, gọi là Tiên Lạc quốc.

  Tiên Lạc Quốc đất rộng của nhiều, dân phong hòa thuận. Trong nước có bốn quốc bảo: Mỹ nhân như mây, thơ ca hoa mỹ, hoàng kim châu báu. Cùng với một vị Thái tử Điện hạ đại danh đỉnh đỉnh.

  Vị Thái tử điện hạ này, phải nói sao đây, chính là một người kì lạ.

  Hoàng đế và Hoàng Hậu Tiên Lạc Quốc coi hắn như hòn ngọc quý trên tay mà sủng ái, thường kiêu ngạo nói rằng: "Tương lai con ta nhất định sẽ là một vị minh quân, lưu danh thiên cổ."

  Nhưng mà, đối với vương quyền phú quý trần thế, Thái tử hoàn toàn không có hứng thú.

  Chuyện khiến hắn có hứng thú, dùng một câu nói của hắn để miêu tả chính là:

  "Ta muốn cứu vớt chúng sinh!"

  * * *

  Không bao lâu sau, y một lòng tu hành, trên con đường tu hành, có truyền lưu lại hai câu chuyện xưa nho nhỏ.

  Câu chuyện thứ nhất, phát sinh khi y mười bảy tuổi.

  Một năm nọ, Tiên Lạc quốc cử hành một buổi lễ 'Thượng Nguyên Tế Thiên Du' vô cùng long trọng.

  Tuy rằng truyền thống tế thiên đã bị mai một mấy trăm năm, nhưng vẫn có thể từ trong tàn lưu lại của sách cổ, cùng với lời nói của người xưa, mà có thể tưởng tượng ra cảnh tượng khắp chốn vô cùng hân hoan đón mừng một buổi lễ tế thiên trọng đại.

  Ngày hội Thượng Nguyên, Thần Võ dương oai.

  Hai bên đường tấp nập người qua kẻ lại, vương công quý tộc ngồi phía trên cao trò chuyện vui vẻ, các võ sĩ hoàng thất hùng phong tráng khí mặc giáp khai đạo, đôi tay trắng như tuyết của các thiếu nữ không ngừng rải hoa, phân không được rốt cuộc hoa cùng người bên nào đẹp hơn, tiếng nhạc du dương truyền ra từ trong xe, cả tòa thành ở phía xa cũng dường như đang phiêu đãng.

  Ở trên đài cao lúc này chính là Thần Võ giả được vạn chúng chú mục.

  Trong lễ tế thiên, Duyệt Thần Võ giả mang mặt nạ hoàng kim, mặc hoa phục, tay cầm bảo kiếm, đang sắm vai một vị thần võ được lưu truyền ngàn năm chuyên phục ma hàng yêu trừ hại cho dân - đó chính là đệ nhất Võ Thần, Thần võ Đại đế Quân Ngô. Người được lựa chọn, sẽ có được vinh quang không gì sánh bằng, bởi vậy, tiêu chuẩn lựa chọn cực kì nghiêm khắc. Năm đó, người được lựa chọn không ai khác chính là Thái tử điện hạ. Bá tánh trên dưới Tiên Lạc quốc đều tin tưởng hắn nhất đinh sẽ trở thành một Duyệt Thần Võ xuất sắc nhất từ trước đến nay.

  Nhưng, cũng vào hôm đó, lại xảy ra một chuyện ngoài ý muốn.

  Lúc đoàn xe diễu hành vòng quanh thành lần thứ ba, phải đi qua một tường thành cao vài chục trượng.

  Lúc ấy, Võ Thần ở trên đài đang muốn đâm một kiếm giết chết yêu ma.

  Đây là khoảnh khắc kích động nhân tâm nhất, hai bên đường cái sôi trào, phía trên tường thành cũng mãnh liệt hô hào, người sau dẫm người trước, chen lấn, xô đẩy.

  Lúc này, một đứa trẻ bị rớt từ trên thành lầu xuống.

  Trong khoảnh khắc, tiếng hét tựa như bị phóng to lên. Đang lúc mọi người cho rằng, máu đứa trẻ này sẽ nhuộm đỏ đường đi của Thần Võ thì Thái Tử điện hạ hơi ngẩng đầu, phi thân lên, đón được nó.

  Mọi người chỉ kịp nhìn thấy một đạo bóng trắng ngược hướng mà bay lên, Thái tử đã ôm tiểu tử kia bình yên đáp xuống đất. Mặt nạ hoàng kim rơi xuống, lộ ra một khuôn mặt trẻ tuổi, tuấn tú sau lớp mặt nạ.

  Ngay sau đó, vạn chúng hoan hô.

  Bá tánh trong thành cao hứng, phấn chấn, nhưng các quốc sư hoàng tộc lại vô cùng sầu lo.

  Trăm triệu lần đều không nghĩ tới sẽ xảy ra một sai lầm lớn như vậy.

  Đây quả là một điềm xấu!

  Mỗi một vòng du hoành quanh hoàng thành tượng trưng cho việc Tiên Lạc quốc khẩn cầu một năm quốc thái dân an, không lo cơm áo, hiện giờ bị gián đoạn, không phải là muốn rước tai họa tới hay sao!

  Các quốc sư sầu đến thúi ruột, lo trước nghĩ sau, mời Thái Tử đến, uyển chuyển mà tỏ vẻ: "Điện hạ, ngài có thể diện bích một tháng để ăn năn hay không? Không cần làm thật, chỉ cần ra vẻ một chút là được."

  Thái tử mỉm cười nói: "Không cần".

  Hắn nói: "Cứu người không phải chuyện xấu. Trời cao như thế nào sẽ bởi vì ta làm đúng mà giáng tội ta?"

  Ách, vậy lỡ như thật sự giáng tội thì sao?

  "Nếu như vậy, trời cao liền sai rồi, ta tại sao phải xin lỗi người đã làm sai chứ?"

  Các quốc sư không còn lời để nói.

  Vị Thái tử điện hạ này chính là một người như vậy.

  Hắn chưa từng gặp qua chuyện gì mà mình làm không được, cũng chưa từng gặp qua người nào không thích hắn. Hắn luôn cho rằng hắn là người của chính đạo, là tâm điểm của nhân gian.

  Cho nên, tuy rằng trong lòng các quốc sư rất đau khổ, "Ngươi thì biết cái gì!"

  Nhưng cũng không dám nhiều lời. Dù sao thì điện hạ cũng sẽ không nghe.

  Câu chuyện thứ hai cũng phát sinh năm Thái tử mười bảy tuổi.

  Theo truyền thuyết, phía nam Hoàng Hà có một cây cầu tên là Nhất Niệm kiều, có một quỷ hồn tọa trấn ở đó đã nhiều năm.

  Dáng vẻ của nó cực kì khủng bố: Thân mặc tàn giáp, chân đạp nghiệp hỏa, toàn thân máu tươi cùng đao thương tên nhọn, mỗi bước đi đều lưu lại dấu chân đầy máu, cùng vết lửa cháy xém. Cứ cách mấy năm, nó sẽ hiện thân vào ban đêm, lượn qua lượn lại ở đầu cầu, chặn người đi đường lại hỏi ba câu hỏi: "Nơi này là đâu?", "Người là ai?", "Vì sao lại phiền muộn?".

  Nếu trả lời không đúng, sẽ bị quỷ hồn một ngụm cắn nuốt. Thế nhưng không ai biết đáp án chính xác là gì, cho nên mấy năm nay quỷ hồn đã cắn nuốt vô số người.

  Lúc Thái tử đang vân du nghe được việc này, liền tìm đến cầu Nhất Niệm, hàng đêm canh giữ đầu cầu, rốt cuộc đã diện kiến được quỷ hồn.

  Quỷ hồn kia hiện thân, âm trầm đáng sợ như trong lời đồn. Nó hỏi Thái tử vấn đề thứ nhất, Thái tử cười trả lời: "Nơi đây là nhân gian".

  Quỷ hồn lại nói: "Nơi đây là địa ngục".

  Mở đầu may mắn, câu hỏi thứ nhất đáp sai rồi. Thái tử nghĩ thầm, dù sao ba câu hỏi đều không có đáp án đúng, cần gì phải chờ ngươi hỏi xong? Nghĩ xong liền rút binh khí, đấu võ.

  Một trận chiến này đánh đến trời đất u ám. Thái tử võ nghệ cao cường, quỷ hồn kia cũng vô cùng dũng mãnh khiến người sợ hãi. Một người một quỷ đấu đến trời đất quay cuồng, sau cùng quỷ hồn bại trận.

  Quỷ hồn biến mất, Thái tử gieo ở đầu cầu một hạt giống hoa. Lúc này, một đạo nhân đi ngang qua, nhìn thấy hắn đang rải một nắm đất vàng, tiễn đưa nó, ông ta tò mò hỏi: "Ngươi đang làm gì?"

  Thái tử đáp lại tám chữ: "Thân tại Vô Gian, tâm tại Đào nguyên".

  Đạo nhân nghe xong hơi mỉm cười, liền hóa thành một thần tướng thân mang bạch giáp, chân đạp tường vân, gió mạnh thổi lên, hướng ánh mặt trời mà đi. Thái tử vì thế mới biết đạo nhân vừa gặp chính là Thần võ Đại đế thân chinh hạ phàm phục ma hàng yêu.

  Các vị thần tiên tại Thương Nguyên Tế Thiên Du nhìn thấy hắn phi thân đi kia một màn đã để ý đến tên Duyệt Thần võ giả xuất sắc này. Lần này chứng kiến một màn tại đầu cầu Nhất Niệm, có tiên nhân hỏi Đế quân: "Ngài thấy vị Thái tử điện hạ này như thế nào?".

  Đế quân đáp lại tám chữ: "Người này tương lai không thể lường được".

  Đêm đó phía trên hoàng cung phát sinh dị tượng: Mưa gió ầm ầm, sấm sét rền vang, Thái tử điện hạ phi thăng.

  * * *

  Phàm là có người phi thăng, Thiên giới đều sẽ chấn động. Lúc vị Thái tử điện hạ này phi thăng đã làm cho cả thiên giới chấn động ba lần.

  Tu thành chánh quả, quá khó quá khó.

  Thiên phú, khổ luyện, cơ duyên thiếu một thứ cũng không được. Một tôn thần ra đời, thường thường phải trải qua trăm năm.

  Là thiên chi kiêu tử khi còn trẻ đã có thể mọc cách thành tiên, cũng không phải không có, nhưng cũng có nhiều người cả đời khổ tu trăm năm cũng không có được một đạo thiên kiếp, Mặc dù chờ được thiên kiếp nhưng không chịu nổi thì cũng có chết, hoặc tàn phế một đời; lại có những người vô duyên trên con đường tu hành, chỉ có thể làm phàm nhân sống một cuộc đời tầm thường.

  Mà vị Thái tử điện hạ này, không thể nghi ngờ chính là con cưng của trời.

  Thứ hắn muốn, không có không chiếm được; hắn muốn làm, không có không làm thành; hắn muốn phi thăng thành thần, liền ở mười bảy tuổi năm ấy phi thăng thành thần.

  Tâm của bá tánh luôn hướng về hắn, hơn nữa hoàng đế bệ hạ cùng hoàng hậu lại luôn một lòng nhớ con, nên vì hắn mà hạ lệnh khởi công kiến lập thần điện, miếu thờ. Tín đồ càng nhiều, thần điện, miếu thờ càng nhiều, thọ nguyên càng dài pháp lực sẽ càng mạnh. Vì thế, chỉ trong vài năm ngắn ngủi, Thái tử điện hạ đã phong quang vô hạn, tưởng chừng như đạt tới đỉnh cường thịnh.

  * * *Cho đến ba năm sau, khi Tiên Lạc đại loạn.

  Nguyên nhân gây ra đại loạn là do sự chuyên chế của quốc chủ, phản quân nổi dậy. Tuy rằng, trên nhân gian chiến hỏa nổi lên bốn phía, các Quan Thần trên thiên giới lại không thể nhúng tay vào.

  Trừ phi yêu ma quỷ quái vượt rào xâm phạm, còn không thì ai làm việc gì tiếp tục làm việc nấy.

  Thử nghĩ, nơi chốn trên nhân gian đều xảy ra phân tranh, mỗi người đều tự cho rằng mình là người có lý, nếu là ai cũng chen vào một chân thì chẳng phải, hôm nay ngươi giúp cố quốc chống lưng, ngày mai lại có một người khác giúp hậu duệ phản quân báo thù, nếu cứ tiếp tục như vậy, chẳng phải cả thiên giới cũng sẽ đấu tranh đến nhật nguyệt vô quang sao? Trong tình huống này, Thái Tử là người nên tránh đi đầu tiên.

  Nhưng hắn mặc kệ. Hắn nói với với Đế quân: "Ta muốn cứu vớt chúng sinh!".

  Đế quân tại vị đã một nghìn năm trên thiên giới còn không dám ngày ngày đem những chữ ấy nói ra ngoài miệng. Khi nghe hắn nói như vậy, tâm khẽ động. Nhưng cũng không có cách nào, đành nói: "Ngươi không thể cứu vớt được tất cả".

  Thái tử đáp: "Thần có thể".

  Vì thế hắn liền không chút chùn bước mà hạ phàm.

  Bách tính Tiên Lạc quốc hân hoan chúc mừng.

  Nhưng mà, các câu chuyện dân gian được lưu truyền từ xưa đến nay đều đã thể hiện rõ ràng một chân lý. Thần tiên tự mình hạ phàm khẳng định không có kết quả tốt.

  Chiến hỏa không những không bình ổn, ngược lại càng thêm điên cuồng.

  Không thể nói Thái tử điện hạ không nỗ lực, nhưng hắn nỗ lực còn chẳng bằng không nỗ lực. Hắn càng nỗ lực, tình hình chiến đấu càng trở nên rối tinh rối mù, nhân dân Tiên Lạc bị đánh đến đầu rơi máu chảy, thương vong thảm trọng, cuối cùng, một trận ôn dịch càn quét qua cả thành, phản quân tiến đánh vào vương cung, chiến loạn kết thúc.

  Nếu nói Tiên Lạc quốc vốn đang kéo dài hơi tàn, thì sự xuất hiện của Thái tử điện hạ lại trực tiếp phá hủy nó.

  * * *

  Sau khi bị diệt quốc, mọi người rốt cuộc phát hiện một sự kiện:

  Nguyên lai thần tiên Thái tử mà họ luôn tôn sùng, căn bản không hoàn mỹ, cường đại như trong tưởng tượng.

  Nói khó nghe là, thành sự thì ít, bại sự có thừa, người như vậy không phải phế vật hay sao?

  Người mất đi nhà cùng người thân vô cùng đau khổ, không có chỗ để trút giận, toàn dân đau xót, bá tánh phẫn nộ cùng nhau tiến nhập thần điện của Thái tử, đẩy ngã tượng thờ, tiêu hủy thần điện.

  Tám ngàn thần điện, thiêu bảy ngày bảy đêm, thiêu đến không còn một mảnh.

  Từ đó về sau, một vị Võ thần bảo hộ bình an liền biến mất, mà một vị ôn thần tai họa lại ra đời.

  Mọi người nói ngươi là thần ngươi chính là thần, nói ngươi là phân ngươi chính là phân, nói ngươi cái gì ngươi phải là cái đó. Vốn dĩ là như thế.

  * * *

  Thái tử vô luận như thế nào cũng không thể tiếp thu được sự thật này.

  Hắn càng không thể tiếp thu việc mình phải chịu sự trừng phạt: Biếm trích.

  Bị tước mất pháp lực, trục xuất xuống nhân gian.

  Hắn từ nhỏ đã luôn được người khác nuông chiều mà lớn lên, chưa bao giờ phải chịu khổ như người dân bá tánh. Sự trừng phạt này tương đương với việc ném y từ trên đám mây rơi xuống bùn lầy tăm tối.

  Tại nơi bùn lầy này, y lần đầu tiên cảm nhận được tư vị đói khát, bần cùng và dơ bẩn. Cũng là lần đầu tiên, làm những việc mà y chưa từng nghĩ tới trong cuộc đời mình sẽ đụng vào: Ăn cắp, đánh cướp, chửi ầm lên và tự sa ngã.

  Muốn bao nhiêu khó coi có bấy nhiêu khó coi. Mặt mũi mất hết, tôn nghiêm cũng không còn. Người hầu trung tâm nhất cũng đành bất lực khi chứng kiến y trở nên như vậy, mà lựa chọn rời đi.

  "Thân tại vô gián, tâm tại Đào nguyên", tám chữ này ở Tiên Lạc quốc đều được khắc lên các loại bia đá, sau chiến loạn cơ hồ đều bị thiêu hết, nếu để Thái tử điện hạ nhìn thấy, phỏng chừng hắn sẽ là người đầu tiên xông lên đạp nát nó.

  Người nói những lời này đã tự mình nghiệm chứng rồi, chính bản thân hắn khi đang ở vô gian, tâm cũng không cách nào ở tại đào nguyên được.

  Vị Thái tử này phi thăng lên trời rất mau, nhưng bị trục xuất lại càng mau hơn. Một lần kinh hồng thoáng nhìn tại Thần Võ đạo, một lần phùng ma ngộ tiên tại cầu Nhất Niệm, phảng phất chỉ là việc ngày hôm qua. Nhưng trên Thiên giới thổn thức một trận, liền cho qua.

  Ai ngờ, qua nhiều năm sau, vào một ngày nọ, đột nhiên trên không trung vang lên một tiếng vang lớn.

  Vị Thái tử điện hạ này, lại phi thăng nữa rồi!

  Từ xưa đến nay, Thần tiên bị biếm trích nếu không phải không gượng dậy nổi thì chính là rơi vào quỷ đạo, căn bản chẳng có mấy người có thể vực mình trở dậy. Lần phi thăng thứ hai này có thể nói là một kỳ quan oanh oanh liệt liệt.

  Càng oanh oanh liệt liệt hơn chính là, sau khi phi thăng, hắn một đường tiến thẳng Thiên giới, tay đấm chân đá, đại sát tứ phương. Vì thế, sau một nén nhang hắn lại bị trục xuất xuống hạ giới.

  Một nén nhang này, có thể nói là một hồi phi thăng chấn động nhất mà cũng là ngắn nhất trong lịch sử.

  Nếu nói lần đầu phi thăng là một câu chuyện người người ca tụng, thì lần thứ hai này chính là một trò cười.

  Hai lần bị trục xuất, cảm xúc của các chư vị thần tiên đối với vị Thái tử này đều là tràn đầy ghét bỏ, ngoài ra còn có thêm vào vài phần cảnh giác. Thần tiên bị biếm trích một lần đã sống không bằng chết, nếu bị biếm lần hai, chẳng phải sẽ sinh ra tâm ma trả thù chúng sinh sao?

  Vì thế, các vị đại nhân sôi nổi thảo luận, âm thầm quan sát. Nhưng không nghĩ tới là

  Lần này bị biếm trích, hắn không những không sinh tâm ma, mà lại rất thành thật thích ứng với sinh hoạt của hạ phàm, chỉ là.. như thế này có phải quá nghiêm túc rồi không?

  Có khi hắn bán nghệ đầu đường, thổi tiêu đàn hát, mọi thứ đều tinh thông, dùng ngực đập đá đều không nói chơi, tuy rằng sớm đã nghe danh vị Thái tử này đa nghệ, cư nhiên lại dùng các phương thức như vậy để được biết đến, thật là khiến cho dân chúng biểu tình phức tạp. Có khi hắn sẽ cần cù chăm chỉ mà thu lượm đồng nát.

  . Lượm.. Đồng.. Nát..

  Tốt xấu gì cũng từng là thiên chi kiêu tử Thái tử điện hạ, là Thần tiên trên trời cao cao tại thượng, không ai ngờ lại có thể lưu lạc đến nước này.

  Tuy rằng thực đáng để đồng tình, nhưng cũng cảm thấy..

  Thực buồn cười!

  Bởi vì thật sự càng nghĩ càng buồn cười, câu chuyện này được lưu truyền khắp nơi trên tam giới. Cái gọi là trò cười của tam giới, cũng chỉ là như vậy thôi.

  Phải biết rằng, nếu mắng ai: "Ngươi sinh đứa con trai là Tiên Lạc thái tử", so với việc mắng đối phương đoạn tử tuyệt tôn còn độc địa hơn nhiều!

  Cười nhiều rồi lại than: Vị thiên chi kiêu tử cao cao tại thượng kia, thật sự đã hoàn toàn biến mất rồi.

  Tượng thần sập, cố quốc không còn, ngay cả một tín đồ cũng không lưu lại, dần dần đi vào quên lãng của thế nhân.

  Bị biếm một lần đã vô cùng nhục nhã. Bị biếm lần hai, thì vô luận thế nào cũng không thể ngẩng đầu dậy.

  * * *

  Lại qua rất nhiều năm, đột nhiên có một ngày, không trung lại xuất hiện một tiếng vang lớn.

  Trời sập đất nứt, núi rừng rung chuyển.

  Ánh lửa run rẩy bên trong trường minh đăng, các chư vị thần tiên bừng tỉnh tập trung tại bảo điện, thần sắc đại biến.

  Là vị quý nhân mới nào phi thăng? Thật là một trận oanh động!

  Ai ngờ, câu trước vừa khen thật khó lường, sau khi gặp mặt, sắc mặt của chư vị đại thần lập tức đại biến.

  Ngươi đủ chưa!

  Chính là vị Thái tử điện hạ nổi danh trong truyền thuyết, hắn hắn hắn ------- con mẹ nó lại phi thăng nữa rồi.
   
  MuốiThienle thích bài này.
  Last edited by a moderator: 11 Tháng tư 2020
 4. Vuongtamna

  Vuongtamna Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  83
  Chương 2: Tiên nhân lượm đồng nát ba lần lên Tiên Kinh

  Bấm để xem
  Đóng lại
  "Chúc mừng ngươi, Thái tử điện hạ"

  Nghe vậy, Tạ Liên ngẩng đầu, chưa nói đã cười: "Cảm ơn a. Nhưng mà cho ta hỏi chút, sao lại chúc mừng ta?"

  Linh Văn chân quân khoanh tay mà đứng, nói: "Chúc mừng ngươi nhận được danh hiệu" đệ nhất Thần quan được mong muốn sẽ lại bị biếm hạ phàm nhất "

  Tạ Liên:" Nói thế nào thì tóm lại cũng là đệ nhất. Nhưng mà ta nghĩ nếu ngươi đã chúc mừng ta, chuyện kia hẳn là có chỗ đáng để vui mừng? "

  Linh Văn nói:" Có. Người đứng đầu bảng, có thể nhận được một trăm công đức. "

  Tạ Liên lập tức nói:" Lần sau nếu còn có bảng nào nữa, nhớ đề cử ta vào nữa nha "

  Linh Văn:" Ngươi biết người đứng thứ hai trên bảng là ai không? "

  Tạ Liên nghĩ nghĩ, đáp:" Khó đoán quá. Nếu so về thực lực, ta chắc là có thể ở trong top 3 "

  Linh Văn nói:" Cũng không khác lắm với suy đoán của ngươi. Không có thứ hai. Ngươi là người duy nhất, không ai theo kịp. "

  Tạ Liên:" Thật đúng là không dám nhận. Xin hỏi một năm trước người đệ nhất bảng là ai? "

  Linh Văn nói:" Cũng không có. Bởi vì bảng này được lập từ năm nay, chính xác mà nói, là từ hôm nay mới bắt đầu thiết lập. "

  "... "

  Tạ Liên ngẩn ra:" Nói như vậy, bảng này hẳn là lập ra vì ta. "

  Linh Văn nói:" Ngươi cũng có thể nghĩ rằng, bởi vì ngươi đúng lúc vừa lên tiên giới, liền đúng lúc đoạt luôn giải nhất. "

  Tạ Liên ngẩn ra:" Được thôi, nếu nghĩ như vậy thì đúng là càng vui vẻ hơn. "

  Linh Văn tiếp tục nói:" Ngươi biết tại sao ngươi đứng đầu bảng không? ".

  Tạ Liên nói:" Mục tiêu chung ".

  Linh Văn đáp:" Để ta nói nguyên nhân cho ngươi biết. Mau nhìn cái chuông kia. "

  Nàng giơ tay chỉ, Tạ Liên quay đầu nhìn theo, liền nhìn thấy rất nhiều mái ngói cung đình màu bạch ngọc, đình đài lầu các, mây trắng lượn lờ, chim bay khắp nơi, nhìn cực kì đẹp.

  Nhưng y nhìn nửa ngày, hỏi:" Có phải ngươi chỉ sai hướng rồi không? Đâu có cái chuông nào đâu?

  Linh Văn đáp: "Không sai hướng. Chính là nơi đó, nhìn thấy không"

  Tạ Liên nghiêm túc nhìn, trung thực mà nói: "Không thấy được".

  Linh Văn: "Không thấy được là đúng rồi. Vốn dĩ nơi đó có chuông, nhưng thời điểm ngươi phi thăng chấn động quá lớn khiến nó rơi xuống".

  "..."

  "Tuổi tác của cái chuông kia còn lớn hơn ngươi, tính tình lại náo nhiệt hoạt bát, cứ lúc nào có người phi thăng, nó đều sẽ vang lên vài tiếng để khích lệ. Ngày ngươi phi thăng, nó kích động như điên mà gõ vang, căn bản không dừng lại được, cuối cùng gõ tới mức làm bản thân mình rớt từ trên cao xuống, sau đó mới ngưng lại. Khi đó còn rơi trúng một vị Thần quan đang đi ngang qua."

  Tạ Liên nói: "Vậy.. hiện tại có tốt không?".

  Linh Văn: "Không tốt, còn đang được tu sửa."

  Tạ Liên: "Ta hỏi chính là vị Thần quan kia".

  Linh Văn đáp: "Vị thần võ nọ sau khi kinh ngạc liền trở tay đem nó chém thành hai nửa. Chúng ta xem tiếp, mau nhìn tòa kim điện bên kia. Ngươi có thấy không?".

  Nàng lại chỉ, Tạ Liên lại nhìn theo, lần này liền thấy trong không trung hiện ra một tòa kim điện mờ ảo: "A, Lần này ta thấy được".

  Linh Văn: "Thấy được mới không đúng. Nơi đó vốn dĩ không có gì cả."

  "..."

  "Lúc ngươi phi thăng, kim điện của một vị Thần quan khác bị chấn đến mức kim trụ nghiêng đổ, ngói lưu ly vỡ nát, trong thời gian ngắn không thể sửa xong được, nên tạm thời đành phải xây vài tòa kim điện kia để thay thế."

  "Nói vậy, trách nhiệm hẳn là nằm ở ta?"

  "Là trách nhiệm của ta"

  "Phải, là trách nhiệm của ngươi"

  "Có phải ta vừa phi thăng liền đã đắc tội với rất nhiều Thần quan?"

  "Nếu ngươi bồi thường thì có lẽ sẽ không."

  "Ta phải làm sao để bồi thường?"

  "Dễ thôi. 888 vạn công đức."

  Tạ Liên lại cười.

  Linh Văn: "Đương nhiên, ta biết hiện tại một phần mười ngươi cũng không lấy ra được."

  Tạ Liên thẳng thắn thành khẩn, nói: "Phải nói sao đây, tuy thật mất mặt nhưng quả thật liền một phần vạn ta cũng không lấy ra được.'

  Tín ngưỡng của các tín đồ sẽ hóa thành pháp lực của Thần quan, mỗi một phần hương khói và cung phụng thì được gọi là" công đức ".

  Nếu là vào 800 năm trước, lúc Tiên Lạc cung cường thịnh nhất, 888 vạn công đức chẳng là gì cả, hắn ném đi cũng không thèm nháy mắt một cái, nhưng nay đã không còn như xưa, ở thế gian ngay cả một cái miếu thờ hắn cũng không có. Không có tín đồ, không có hương khói, không người cung phụng.

  Chính là không có, không có, cái gì cũng không có.

  Cười xong, Tạ Liên nghiêm túc hỏi:" Ngươi có muốn dùng một chân đá ta từ đây xuống dưới, sau đó lại cho ta 888 vạn công đức không? "

  Linh Văn:" Ta là văn thần. Ngươi muốn tìm người đá ngươi thì nên tìm Võ thần. Đá càng mạnh thì cho công đức càng nhiều. "

  Thở dài một tiếng, Tạ Liên nói:" Ngươi để ta nghĩ thử nên làm gì mới tốt. "

  Linh Văn vỗ vỗ bả vai hắn, nói:" Đừng lo lắng, Thuyền đến đầu cầu tự nhiên thẳng. "

  Tạ Liên:" Ta thì Thuyền đến đầu cầu tự nhiên chìm. "

  Ra khỏi Linh Văn điện, hắn mới nhớ ra mình quên hỏi khẩu lệnh của Thượng Thiên Đình Thông Linh Trận.

  Các Thần quan trên thượng thiên đình liên hợp thiết lập một bộ trận pháp, có thể chuyển thần thức của mình vào trận để tùy thời tùy lúc đều có thể thông linh truyền âm. Nhưng phải biết khẩu lệnh thì thần thức mới được phép nhập vào Thông Linh Trận. Khi Tạ Liên vào Thông Linh Trận đã là chuyện của 800 năm trước rồi, căn bản không thể nhớ rõ khẩu lệnh là cái gì, hắn điều khiển thần thức rà soát xung quanh, liền chọn bừa một cái mà vọt vào. Vừa vào trận liền bị chấn kinh bởi những tiếng hô điên cuồng phóng tới từ bốn phương tám hướng.

  " Bắt đầu phiên giao dịch ngày hôm nay, lần này đánh cược xem Thái tử điện hạ của chúng ta có thể kiên trì bao lâu liền bị biếm! "

  " Ta cược một năm! "

  " Quá dài, lần trước là một nén nhang, lần này khoảng ba ngày đi. Đặt ba ngày, ba ngày! "

  " Đừng chớ, sắp qua ba ngày rồi, ngươi có biết cược không vậy? "

  * * *

  Tạ Liên yên lặng rời đi.

  Sai rồi. Chắc chắn không phải cái này.

  Trong thượng thiên đình, đều là những vị đại thần tọa trấn một phương, mỗi người mỗi nhà đều bận trăm công nghìn việc, hơn nữa, đa phần các vị Thần quan phi thăng lên trời đều có nhân phẩm đứng đắn, biết giữ thân phận, tương đối rụt rè. Chắc cũng chỉ có hắn mới tại lần đầu phi thăng đã kích động quá mức mà vừa vào trận pháp liền nhiệt tình chào hỏi các vị Thần quan, vô cùng nghiêm túc mà giới thiệu bản thân tường tận từ đầu đến chân.

  Sau khi rời khỏi, hắn lại rà soát xung quanh, tiếp tục chọn đại mà vào. Lần này đi vào, phát hiện nó cực kì im ắng, Tạ Liên thở phào nhẹ nhõm, biết lần này mình chọn đúng rồi.

  Lúc này, một thanh âm nhẹ nhàng vang lên:" A, Thái tử điện hạ đã trở lại rồi sao? "

  Thanh âm này nghe cực kì thoải mái, giọng nói mềm nhẹ, ngữ khí văn nhã, nhưng khi nghe kỹ liền phát giác được, giọng nói này thật sự lãnh đạm, cảm xúc cũng lãnh đạm, làm cho sự mềm nhẹ lúc nãy trở nên không giống như là có ý tốt.

  Tạ Liên vốn dĩ chỉ muốn yên lặng ẩn nấp là được, nhưng nếu người ta đã tìm hắn nói chuyện thì không thể giả vờ câm điếc được. Hơn nữa, tại Thượng Thiên Đình này cư nhiên còn có Thần quan nguyện ý chủ động cùng ôn thần như hắn nói chuyện, hắn càng cảm thấy vui vẻ.

  Vì thế, hắn vội vàng đáp lại:" Đúng vậy, chào mọi người, ta đã trở lại. "

  Hắn đâu ngờ rằng, vào giờ phút này, các vị Thần quan ở bên trong trận pháp, hết thảy đều đang dựng lỗ tai lên nghe ngóng.

  Vị Thần quan tiếp tục nói chuyện cùng hắn.

  Hắn nói:" Lần này Thái tử điện hạ phi thăng, chấn động thật lớn a. "

  Hai câu này vừa dứt, không khí trong Thông Linh Trận cũng thay đổi.

  Trong Thượng Thiên Đình, có thể nói rằng đâu đâu cũng là đế vương, quân tướng, anh hùng hào kiệt tấp nập. Người kiên công lập nghiệp ở nhân gian hoặc người có đạo tài thì cơ hội phi thăng càng lớn, cho nên, nói không phải là khoát lát chứ, hoàng đế, công chúa, hoàng tử, tướng quân ở trên thiên giới căn bản không hề hiếm lạ. Ai mà không phải là thiên chi kiêu tử? Mọi người khách khí với nhau, nên gọi Bệ Hạ, Điện Hạ, Tướng Quân, Đại Nhân, Bang Chủ, Minh Chủ loạn cả lên, danh hiệu thế nào thì kêu như vậy.

  Nhưng vị Thần quan này phải một câu Thái tử điện hạ, trái một câu Thái tử điện hạ nhưng lại không nghe ra được nửa phần kính ý, mà chỉ khiến người khác cảm nhận được sự châm chọc. Bên trong Thông Linh Trận cũng có mặt vài vị Thần quan là Thái tử điện hạ hàng thật giá thật, nghe hắn xưng hô như vậy cả người liền cảm thấy không thoải mái.

  Tạ Liên đã nghe ra đối phương là nhắm vào mình, nhưng cũng không định phân tranh cao thấp, chỉ muốn bỏ chạy, cười đáp:" Vẫn tốt ".

  Vị Thần quan kia không nóng không lạnh nói:" Thái Tử điện hạ thì vẫn tốt. Nhưng ta thì không may mắn như vậy. "

  Đột nhiên, bên tai Tạ Liên truyền đến một đạo mật ngữ của Linh Văn

  Nàng chỉ nói một chữ:" Chuông "

  Tạ Liên nháy mắt liền hiểu rõ.

  Nguyên lai đây là vị Võ thần bị chiếc chuông kia rớt trúng!

  Nếu đã như vậy, đại nhân nọ sinh khí cũng không phải không có lý do. Tạ Liên lập tức nhận tội:" Thật là vạn phần xin lỗi, xin lỗi. "

  Đối phương hừ một tiếng, đoán không ra được hắn có ý tứ gì. Trên thiên giới, có rất nhiều vị Võ thần tên tuổi vang dội, đa phần đều là phi thăng sau Tạ Liên. Chỉ nghe thanh âm thì Tạ Liên không đoán được vị này là ai, nhưng nếu ngay cả tên của người ta cũng không biết thì làm sao tạ lỗi được, vì vậy, y lại hỏi một câu:" Xin hỏi các hạ xưng hô thế nào? "

  Lời vừa nói ra, đối phương liền rơi vào trầm mặc.

  Không chỉ riêng đối phương, mà Thông Linh Trận đều như đọng lại, một cỗ tử khí ập vào trước mặt.

  Linh Văn bên kia lại truyền âm cho y:" Điện hạ, tuy rằng ta sẽ không nghĩ là ngươi nói chuyện nửa ngày mà cũng chưa đoán ra người ta là ai, nhưng ta phải nhắc nhở ngươi. Đó là Huyền Chân. "

  Tạ Liên:" Huyền Chân? "

  Im lặng trong giây lát, lúc này y mới lấy lai phản ứng, hơi khiếp sợ mà truyền âm cho nàng:" Vị này là Mộ Tình? "

  Huyền Chân tướng quân, chính là vị Võ thần tọa trấn ở Tây Nam, nắm trong tay bảy nghìn thần điện, ở nhân gian có thể nói là thanh danh hiển hách. Mà vị hắn tên thật là Mộ Tình, từng là phó tướng hầu hạ bên cạnh Thái tử điện hạ.

  Linh Văn cũng thực khiếp sợ:" Ngươi thật sự không nhận ra thật hả. "

  Tạ Liên:" Ta thật sự không nhận ra. Lúc trước hắn không nói chuyện với ta như vậy. Hơn nữa lần cuối chúng ta gặp nhau là khi nào ta đã không nhớ rõ, không phải năm trăm năm thì cũng là sáu trăm năm trước, làm sao có thể nhớ được thanh âm của hắn. "

  Bên trong Thông Linh Trận vẫn trầm mặc như cũ. Mộ Tình không rên một lời. Mà các Thần quan còn lại làm bộ như mình không ở đây, một mặt lại đang điên cuồng chờ ai trong hai người bọn họ sẽ lên tiếng trước.

  Tình cảnh hai vị này nói ra cũng là tương đối xấu hổ. Sự tình khúc mắc giữa hai người, qua nhiều năm như vậy, mọi người đều đã sớm tường tận đến bảy tám phần. Năm đó, Tạ Liên là Tiên Lạc thái tử, tu hành ở Hoàng Cực Quan. Hoàng Cực Quan chính là nơi tu đạo của Hoàng gia, tiêu chuẩn lựa chọn đồ đệ vô cùng nghiêm khắc. Mộ Tình xuất thân bần hàn, phụ thân của hắn phạm tội bị chém đầu, người như vậy căn bản không có tư cách vào Hoàng Cực Quan, cho nên hắn chỉ có thể làm tạp dịch, quét tước đạo phòng, bưng trà, đưa nước cho Thái tử điện hạ. Thái Tử điện hạ thấy hắn nỗ lực, chịu khó, liền thỉnh cầu quốc sư phá lệ thu hắn làm đồ đệ. Bấy giờ Mộ Tình mới có thể nhập môn tu hành. Mà sau khi phi thăng, Tạ Liên cũng mang hắn theo, cùng nhau lên trời.

  Nhưng sau khi Tiên Lạc quốc diệt vong, Tạ Liên bị trục xuất xuống nhân gian, Mộ Tình cũng không đi theo hắn. Chẳng những không đi theo, thậm chí một câu cầu tình cho y hắn cũng chưa từng nói ra. Thái tử đi rồi, hắn liền tự do, tìm một động tiên hăng hái tu khổ, không đến mấy năm đã tự mình phi thăng.

  Khi xưa, khác nhau một trời một đất, bây giờ cũng như vậy; chẳng qua, hoàn cảnh hai người hoàn toàn đảo ngược.

  Đầu bên kia, Linh Văn nói:" Hắn đang rất tức giận. "

  Tạ Liên:" Ta cũng đoán vậy. "

  Linh Văn nói:" Để ta đánh lạc hướng, ngươi nhân cơ hội này thoát đi. "

  Tạ Liên nói:" Không cần, chỉ cần làm như không có chuyện gì phát sinh là được rồi. "

  Linh Văn:" Ngươi không cần? Ta chỉ là nhìn thấy không khí giữa hai người đang vô cùng ngượng ngạo. "

  Tạ Liên:" Cũng còn tốt mà "

  Tạ Liên này, thứ gì cũng có thể chỉ không thể chết thôi, thứ gì cũng không có, nhưng da mặt thì nhiều, có thể thoải mái mất. So sánh với những chuyện xấu hổ trước kia y đã từng trải qua, chuyện này vẫn còn tốt lắm. Ai ngờ, không có xui nhất chỉ có xui hơn, chuyện gì cũng không thể nói trước, hắn vừa mới nghĩ xong liền nghe thấy một âm thanh rít gào:" Mẹ nó, ai đã phá kim điện của ta? Lăn ra đây! "

  Tiếng gầm giận dữ vang lên, các chư vị thần tiên nghe được liền cảm thấy da đầu tê rần.

  Tuy nội tạng trong người đều xáo trộn rồi, nhưng vẫn đang nín thở ngưng thần, không nói một tiếng nào mà chờ xem Tạ Liên sẽ đáp lại như thế nào. Nào ngờ, Tạ Liên còn chưa mở miệng, Mộ Tình đã lên tiếng trước.

  Hắn cười" ha hả "hai tiếng.

  Người tới lạnh lùng nói:" Là ngươi phá sao? Được, chờ đó cho ta. "

  Mộ Tình không mặn không nhạt nói:" Ta chưa nói là ta, ngươi đừng ngậm máu phun người. "

  Đối phương:" Vậy ngươi cười cái gì? Ngươi có bệnh hả? "

  Mộ Tình nói:" Không có gì, lời nói của ngươi khiến ta muốn cười thôi. Người phá kim điện của ngươi hiện tại đang ở trong Thông Linh Trận, ngươi tự mình hỏi đi. "

  Chuyện đã đến nước này rồi, Tạ Liên cũng hổ thẹn không dám tránh đi.

  Hắn ho khan một tiếng, nói:" Là ta làm. Thực xin lỗi. "

  Hắn vừa nói xong, vị kia cũng trầm mặc.

  Bên tai, Linh Văn lại truyền âm tới:" Điện hạ, đó là Nam Dương. "

  Tạ Liên nói:" Lần này ta nhận ra. Nhưng hình như hắn không nhận ra ta. "

  Linh Văn đáp:" Không. Hắn thường xuyên du đãng ở thế gian, ít khi quay lại Thiên giới, nên không biết ngươi lại phi thăng mà thôi."

  Nam Dương chân quân, chính là Võ thần tọa trấn ở vùng Đông Nam, có gần tám nghìn thần điện ở nhân gian, được bá tánh nhân dân tôn kính. Tên thật của hắn là Phong Tín, vào thời điểm tám trăm năm trước hắn chính là đệ nhất thần tướng dưới trướng Thái tử điện hạ Tiên Lạc quốc.

  Một đời này của Phomg Tín, khi Tạ Liên làm Thái Tử điện hạ thì hắn làm thị vệ, trung thành và tận tâm, cùng Thái Tử cùng nhau lên trời, cùng nhau hạ phàm, cùng nhau lưu đày. Cuối cùng chia ta trong không vui, đường ai nấy đi không bao giờ gặp lại.
   
  Thienle thích bài này.
  Last edited by a moderator: 11 Tháng tư 2020
 5. Vuongtamna

  Vuongtamna Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  83
  Chương 3: Tiên nhân lượm đồng nát ba lần lên Tiên Kinh

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Năm xưa, khi chủ nhân trở thành trò cười trong tam giới, không có hương khói, không có thần điện, thì hai người hầu dưới trướng lại độ thiên kiếp, phi thăng thành đại Võ Thần tọa trấn một phương, chuyện như vậy, ai cũng không thể không nghĩ nhiều. Nếu như hỏi Tạ Liên, Mộ Tình cùng Phong Tín, ai trong hai người làm hắn thấy xấu hổ hơn, hắn sẽ cười nói: "Đều như nhau". Nhưng nếu để cho người khác chọn, bọn họ muốn xem Mộ Tình cùng Phong Tín đánh nhau hay Tạ Liên cùng Mộ Tình đánh nhau thì mọi người mỗi người mỗi ý. Vì cho dù là ai đánh với ai thì đều có kịch để xem cả.

  Bên kia hồi lâu vẫn không có người trả lời, Phong Tín một câu cũng không đáp, trực tiếp ẩn luôn, khiến tất cả mọi người đều vô cùng thất vọng. Tạ Liên thu đuôi mình lại, lại tự đánh mình mấy đại bản, nói: "Ta cũng không dự đoán được mọi chuyện sẽ đến nông nỗi này, cũng không cố ý gây ra, đã làm chư vị phiền toái rồi."

  Mộ Tình lạnh căm, nói: "A, việc này thật đúng là vừa khéo."

  Quá khéo, Tạ Liên cũng cảm thấy thật là quá khéo, tại sao chuông lại vừa vặn rơi trúng Mộ Tình, kim điện của Phong Tín bị hủy, nếu ở trong mắt người khác giống như việc này là do hắn cố ý trả thù. Nhưng sự thật thì, hắn chính là loại người mà, chọn trong một nghìn ly rượu có một ly rượu độc, thì vô luận như thế nào hắn tuyệt đối sẽ chọn đúng ly rượu độc. Mộ Tình khẳng định sẽ không nghĩ như vậy nhưng trong lòng người khác thế nào thì hắn cũng hết cách. Tạ Liên chỉ có thể nói: "Kim điện của các vị hoặc những tổn thất khác ta sẽ tận lực bổ cứu, hi vọng có thể cho ta một ít thời gian."

  Tuy rằng tất cả mọi người đều có thể nhận ra được Mộ Tình hẳn không vui, nhưng chung quy thì kim điện của hắn không bị hao tổn gì, chiếc chuông đập trúng hắn cũng bị hắn bổ làm đôi, nếu còn tiếp tục hùng hổ dọa người như thế thì có vẻ thực khó coi, mất thân phận, vì vậy, hắn cũng yên lặng không nói. Tạ Liên vừa thấy cục diện rối rắm đã đi qua, liền nhanh chóng rút lui.

  Hắn thật sự nghiêm túc mà suy nghĩ, bây giờ phải làm sao để kiếm đủ 888 vạn công đức, ngày thứ hai, Linh Văn liền mời hắn đi đến Linh Văn bảo điện một chuyến.

  Linh Văn là thần quan làm việc độc lập, làm việc linh lợi, một bước lên mây. Cả tòa bảo điện của nàng từ mặt đất đến đỉnh tòa đều chất đầy công văn cùng quyển trục, cảnh tượng kia thập phần chấn động, khiến người sợ hãi. Trên đường đi tới Tạ Liên nhìn thấy mỗi vị Thần quan từ Linh Văn điện đi ra đều ôm một chồng công văn cao hơn đầu, mặt trắng không còn chút máu, không phải là vẻ mặt mệt mỏi mà là vẻ mặt chết lặng. Vào đại điện, Linh Văn xoay người, nói với hắn: "Điện hạ, Đế quân có việc muốn nhờ, ngươi có nguyện ý giúp Ngài ấy một tay không?"

  Thiên giới có rất nhiều vị chân quân, nguyên quân, nhưng có thể được xưng là Đế quân, chỉ có một vị. Vị này muốn làm việc gì, trước nay đều không cần cầu người khác. Tạ Liên giật mình nói: "Là chuyện gì?"

  Linh Văn đưa cho hắn một quyển trục nhỏ, nói: "Gần đây phương Bắc có một đám đại tín đồ liên tiếp cầu phúc, chuyện này quả thực không yên ổn."

  Cái gọi là đại tín đồ, ý chỉ ba loại người: Loại thứ nhất, là những kẻ có tiền, dùng tiền thắp hương làm pháp sự, tu sửa miếu thờ, thần điện; loại thứ hai, là những người truyền đạo; loại thứ ba, là những người mà cả thể xác và linh hồn của họ để triệt để tín niệm thần tiên. Trong đó loại thứ nhất tồn tại nhiều nhất, càng là kẻ có tiền thì sẽ càng kính sợ thàn quỷ, mà trên đời kẻ có tiền như cá diếc qua sông; loại thứ ba là ít nhất, bởi vì nếu có thể đi đến được bước này, như vậy người này cảnh giới nhất định rất cao, cách ngày phi thăng cũng không còn xa nữa. Nơi này theo như lời đồn, thì rõ ràng chính là loại người thứ nhất. Linh Văn nói: "Đế quân hiện nay không rảnh lo phương Bắc, nếu ngươi nguyện ý thay thế ngày ấy đi một chuyến, đến lúc đó công đức có được khi các đại tín đồ tế lễ thần điện, đều dâng lên hết cho ngài. Ngài thấy thế nào?"

  Tạ Liên đưa tay tiếp nhận quyển trục: "Đa tạ".

  Rõ ràng là Quân Ngô đang muốn giúp hắn, lại còn hỏi hắn có nguyện ý giúp mình hay không, làm sao mà Tạ Liên không nhìn ra cho được, nhưng cũng không tìm thấy lời nói nào thích hợp để biểu đạt sự cảm kích trong lòng hơn hai chữ kia. Linh Văn nói: "Ta chỉ phụ trách truyền lời, ngươi muốn cảm tạ thì hãy chờ Đế quân trở về rồi tự nói lời cảm tạ với ngài ấy. Đúng rồi, ngài có cần pháp bảo gì không? Ta có thể chế tạo cho ngươi."

  Tạ Liên: "Không cần! Đó là pháp bảo ngươi cho ta, khi ta xuống đó thì sẽ mất hết pháp lực, cũng không sử dụng được."

  Tạ Liên bị biếm trích hai lần, đã mất hết pháp lực. Ở trên thiên giới còn có thể dễ nói, thiên giới là nơi hội tụ của các chư vị thần tiên, linh khí dư thừa, cuồn cuộn không dứt, hạ bút thành văn cũng sẽ hóa thành linh khí để sử dụng, một khi trở lại nhân gian, thì sẽ phải chịu choáng váng, pháp lực lại mất, chỉ có thể mượn người khác để dùng, có nhiều điểm bất tiện.

  Linh Văn nói: Vậy.. Tốt nhất ngươi vẫn là nên mượn vài tên võ quan của các vị Võ Thần trợ giúp ngài một tay. "

  Các Thần võ đương nhiệm nếu không phải không quen biết hắn thì cũng là là không thích hắn, điểm này Tạ Liên rất rõ ràng, hắn nói:" Cũng không cần. Ngươi sẽ không tìm được người nào đâu. "

  Linh Văn lại có chút suy tính:" Trước thử xem sao. "

  Chưa thử thì chưa chắc biết được, Tạ Liên không tán thành cũng không phản đối, cứ để nàng thử đi. Vì thế Linh Văn liền vào Thông Linh Trận, nói:" Chư vị, Đế quân ở phương Bắc đang có việc quan trọng, cần người dung người gấp. Có vị Võ Thần điện hạ nào nguyện ý an bài hai vị quan võ từ trong điện đến trợ giúp không? "

  Vừa dứt lời, thanh âm của Mộ Tình nhẹ nhàng mà vang lên:" Nghe nói Đế quân hiện tại không có mặt ở phương Bắc, e là cho Thái tử điện hạ mượn đi. "

  Tạ Liên nghĩ thầm:" Ngươi suốt ngày đều canh giữ ở Thông Linh Trận sao? "

  Linh Văn đại khái cũng có cùng suy nghĩ với hắn, cười nói:" Huyền Chân, hai ngày nay ta luôn thấy ngài ở trong Thông Linh Trận, xem ra gần đây ngài có vẻ nhàn hạ nhỉ? Chúc mừng chúc mừng. "

  Mộ Tình nhàn nhạt nói:" Tay ta bị thương, đang dưỡng thương. "

  Chư vị thần quan thầm nghĩ:" Tay kia của ngươi ngày xưa phá núi chặt biển cũng không phải nói chơi, bổ một cái chuông đã làm tay ngươi bị thương? "

  Linh Văn vốn định trước tiên lừa hai người lại giúp đỡ đã rồi nói sau, không ngờ Mộ Tình vừa đoán liền biết, bây giờ có nói nữa cũng chưa chắc tìm được người. Quả nhiên, một hồi lâu sau, vẫn không có người đáp ứng, Tạ Liên cũng ý thức được điều này, liền nói với nàng:" Ngươi xem, ta đã nói sẽ không mượn được người đâu mà. "

  Linh Văn nói:" Nếu Huyền Chân không xen vào, ta đã có thể mượn được người. "

  Tạ Liên cười:" Ngươi đem sự việc nói đến 'tỳ bà che nửa mặt hoa, sương mù hoa mỹ ba phần', người khác là tưởng đưa người giúp Đế quân làm việc, đương nhiên kêu đến là đến, nhưng nếu tới lúc đó phát hiện là làm việc cùng ta, chỉ sợ sẽ gây ra náo loạn, làm sao có thể đồng tâm hiệp lực được. Ta dù sao cũng quen một mình rồi, lại không thiếu tay thiếu chân, cứ như vậy đi. Làm phiền ngươi rồi, ta đi đây. "

  Linh Văn cũng vô pháp:" Thiên Quan chúc phúc. "

  Tạ Liên đáp:" Không gì kiêng kỵ. "Vẫy tay, tiêu sái rời đi.

  Ba ngày sau, nhân gian, phương Bắc.

  Bên đường gần biên giới, có một quán trà nhỏ, mặt tiền cửa hiệu không lớn, tiểu nhị đơn giản, nhưng quý ở chỗ có cảnh sắc đẹp. Có sông có núi, có người có thành. Đều có, không nhiều lắm, không nhiều lắm, vừa đủ. Ở trong khung cảnh thế này mà cùng người gặp gỡ chắc chắn sẽ là một kí ức đẹp. Người hầu trà trong khách điếm vô cùng thanh nhàn, không hề khách khí mà dọn một chiếc ghế ngồi trước cửa, nhìn núi nhìn sông, xem người xem thành, xem đến vui tươi hớn hở, nhìn đến phía xa xa, một bạch y đạo nhân đang tới gần, cả người phong trần, phảng phất như đã đi thật lâu. Hắn đến gần, đi gang qua khách điếm, bỗng nhiên đứng lại, chậm rì rì mà lùi lại, vừa đỡ đấu lạp, vừa ngẩng đầu nhìn biển hiệu của khách điếm, cười nói:" Tương Phùng tiểu điếm, tên thật thú vị. "

  Người này tuy rằng nhìn sơ qua có vẻ mệt mỏi, nhưng thần sắc lại mang ý cười, khiến khóe miệng của người xem cũng nhịn không được mà cong lên. Hắn hỏi:" Làm phiền một chút, xin cho hỏi Dữ Quân Sơn có ở gần đây không? "

  Người hầu trà chỉ phương hương cho hắn, nói:" Chính là tại vùng này. "

  Người nói thở hắt ra, cuối cùng cũng không đem linh hồn nhỏ bé phun ra, thầm nghĩ:" Rốt cuộc cũng tới nơi. "

  Chính là Tạ Liên.

  Ngày ấy, y rời đi Tiên Kinh, nguyên bản là đã chọn được địa điểm hạ phàm tốt, để xuống ở ngay phụ cận Dữ Quân Sơn. Ai ngờ, khi hắn tiêu sái mà rời đi, tiêu sái mà nhảy xuống, tay áo bị vướng vào một đám mây đang tiêu sái, đúng vậy, bị vướng vào một đám mây, hắn cũng không nhớ rốt cuộc mình bị vướng bằng cách nào, dù sao cũng là bị ngã từ trên vạn trượng trời cao xuống, lăn xuống xong thì lại không biết mình đang ở đâu. Đi bộ ba ngày, rốt cuộc cũng tới được địa điểm mà định hạ xuống lúc đầu, trong thời gian ngắn, cảm khái vạn phần. Bước vào tửu điếm, ngồi vào bàn cạnh cửa sổ, dùng nước trà cùng điểm tâm, thật vất vả ổn định chỗ ngồi, chợt nghe ngoài đường truyền đến một trận khóc sướt mướt, cùng với tiếng khua chiêng gõ trống. Một đám nam nữ già trẻ vây quanh một kiệu hoa đỏ thẫm đang từ trên đường lớn đi qua.

  Tình hình này thật sự rất quỷ dị. Một đội ngũ này nhìn qua giống như một đội đưa dâu, nhưng khi tinh tế xem xét, sẽ thấy biểu tình của những người này có nghiêm túc, có bi thương, có phẫn nộ, có sợ hãi, chỉ là không có vui sướng, hoàn toàn không có bộ dáng như đang ăn mừng hỉ sự. Người hầu kia cầm ấm đồng trong tay leo lên trên cao để treo, cũng nhìn thấy một màn này, nhưng chỉ lắc lắc đầu, liền đi xuống.

  Tạ Liên nhìn theo đội ngũ kì quái đã đi xa, bình tĩnh suy tư một lát, đang muốn lấy quyển trục của Linh Văn ra xem một lần, chợt một ánh sáng lóa mắt hiện ra. Hắn vừa ngẩng đầu, một con bướm màu bạc bay qua trước mắt hắn.

  Ngân điệp kia trong suốt, lấp lánh, ở không trung bay qua, lưu lại dấu vết lộng lẫy, cực kì mỹ lệ. Tạ Liên nhịn không được, hướng nó vươn tay. Con bướm màu bạc này thật sự có linh tính, chẳng những không kinh sợ, ngược lại còn dừng trên đầu ngón tay y, hai cánh lấp lánh, dưới ánh nắng mặt trời, phảng phất như ảo ảnh trong mơ, chỉ chốc lát sau, liền bay đi.

  Tạ Liên phất tay với nó xem như cáo biệt, khi quay đầu lại, liền phát hiện trên bàn của y đột nhiên xuất hiện thêm hai người.

  Bàn có bốn chỗ ngồi, hai người này một trái một phải, mỗi người chiếm một phương, họ đều là thiếu niên mười tám mười chín tuổi, bên trái cao hơn, vô cùng minh tuấn; bên phải lại rất trắng, vô cùng thanh tú. Sắc mặt của hai người đều không quá đẹp.

  Tạ Liên hỏi:" Hai vị là? "

  Bên trái:" Nam Phong "

  Bên phải:" Phù Dao "

  Tạ Liên thầm nghĩ:" Ta đâu có hỏi tên của các ngươi.. "

  Lúc này Linh Văn bỗng nhiên truyền âm đến.

  Nàng nói:" Điện hạ, có hai vị tiểu võ quan ở Trung Thiên Đình nguyện ý đến hiệp trợ, bọn họ đã đi xuống tìm ngươi, lúc này hẳn là tới nơi rồi. "

  Trung Thiên Đình, tự nhiên là cùng Thượng Thiên Đình tương đối giống nhau. Thần quan trên thiên giới, có thể đơn giản chia làm hai loại: Phi thăng và không phi thăng. Thượng Thiên Đình, tất cả thần quan đều dựa vào chính sức lực của mình phi thăng thành thần, toàn bộ thiên giới cũng chỉ có khoảng trăm vị, cực ký quý giá; còn ở trung thiên đình, tất cả đều được" Điểm tướng "gọi lên, nghiêm khắc mà nói, hẳn nên xưng hô là 'Cùng Thần Quan', nhưng khi các vị đại nhân gặp nhau thường lược bớt từ 'Cùng' này.

  Như vậy có Thượng Thiên Đình và Trung Thiên Đình, Hạ Thiên Đình có có hay không? Không có.

  Kì thực, tại thời điểm mà Tạ Liên lần đầu phi thăng, thật đúng là có. Khi đó trên thiên giới phân ra Thượng Thiên Đình và Hạ Thiên Đình. Nhưng sau này, mọi người phát hiện ra một vấn đề. Lúc tự giới thiệu, mở miệng nói:" Ta đến từ Hạ Thiên Đình.. ", thật là khó nghe. Có một tự ' Hạ ' trong câu, liền cảm thấy mình kém hơn một bậc, phải biết, trong bọn họ tuyệt không thiếu người có thiên phú, pháp lực cường đại xuất sắc, cách thần quan chân chính chỉ là một đạo thiên kiếp, nói không chừng một ngày nào đó liền chờ được thì sao? Vì thế, có người liền đề nghị sửa một chữ, biến thành" Ta đến từ Trung Thiên Đình.. ", câu này dễ nghe hơn nhiều. Tuy rằng, thật ra cũng đều là một ý. Tóm lại, sau một hồi sửa đổi, Tạ Liên vẫn chưa quen được.

  Tạ Liên xem xét hai vị tiểu võ quan này, sắc mặt một cái so với một cái càng khó coi, hoàn toàn không giống bộ dáng ' nguyện ý đến hiệp trợ ', hắn nhịn không được hỏi:" Linh Văn, ta thấy bọn họ không giống như là tới giúp ta làm việc, càng giống như muốn tới lấy đầu chó của ta. Có phải hay không là bị ngươi lừa tới đây vậy. "

  Đáng tiếc, câu này của y tựa hồ là không truyền đi được, bên tai cũng không nghe thấy thanh âm của Linh Văn. Nghĩ đến việc hạ phàm quá lâu, pháp lực mất hết.

  Tạ Liên hết cách, đành cười cười với hai vị trước mặt, nói:" Nam Phong cùng Phù Dao đúng không? Hại vị nguyện ý đến tương trợ, ta vô cùng cảm tạ. "

  Hai người đều chỉ gật đầu một cái. Tạ Liên gọi người hầu trà lấy thêm hai cái chén, nâng trà lên, thổi thổi lá trà, thuận miệng hỏi một câu:" Các ngươi là người của điện nào? "

  Nam Phong:" Nam Dương điện. "

  Phù Dao:" Huyền Chân điện. "

  "... "

  Câu này thật đúng là làm người sợ hãi.

  Tạ Liên nuốt một ngụm trà xuống, nói:" Tướng quân nhà các ngươi cho các ngươi đến đây sao? "

  Hai người cùng nói:" Tướng quân nhà ta không biết ta đến đây. "

  Tạ Liên nghĩ nghĩ, lại nói:" Vậy, các ngươi biết ta là ai không? "

  Nếu hai tên tiểu võ quan này mơ màng hồ đồ bị Linh Văn lừa đến, căn bản không biết mình phải tới hỗ trợ ai, trở về còn bị tướng quân nhà mình mắng, này thật không đáng.

  Nam Phong:" Ngươi là Thái Tử điện hạ. "

  Phù Dao:" Ngươi là nhân gian chính đạo, ngươi là trung tâm thế giới. "

  Tạ Liên nghẹn một chút, không chắc chắn lắm mà hỏi Nam Phong:" Có phải hắn vừa trợn mắt không? "

  Nam Phong:" Đúng vậy. Đuổi hắn đi. "

  Nam Dương cùng Huyền Chân quan hệ không tốt, đây cũng không phải điều bí mật gì, Tạ Liên nghe câu này cũng không giật mình, Phong Tín cùng Mộ Tình trước kia quan hệ cũng đã chẳng ra gì, chỉ là khi đó hắn là chủ bọn họ là tớ, Thái Tử nói các ngươi không cãi nhau nữa, các ngươi phải làm bạn tốt, bọn họ liền chịu đựng không trở mặt, nhưng lại hận không thể dùng lời nói đâm đối phương một đao, bây giờ không cần tiếp tục giả mù sa mưa nữa. Cho nên, Nam Dương điện cùng Huyền Chân điện hằng năm đều thù hận lẫn nhau, ngay cả tín đồ dân gian của hai vị thần quan ở Đông Nam cùng Tây Nam này cũng đều không quá kính trọng đối phương. Hai vị trước mặt đây chính là ví dụ điển hình. Phù Dao cười lạnh nói:" Linh Văn chân quân nói ai tự nguyện đều có thể đến, ngươi dựa vào cái gì đuổi ta trở về. "

  Hai chữ" tự nguyện ", dùng biểu tình này của hắn mà nói, thật sự không có sức thuyết phục. Tạ Liên nói:" Ta xác nhận một chút. Các ngươi thật là tự nguyện sao? Nếu như không muốn ngàn vạn lần không cần miễn cưỡng đâu. "

  Hai người cùng nói:" Ta tự nguyện. "

  Nhìn hai khuôn mặt ủ rũ nặng nề kia, rất giống Tạ Liên đang ép bọn họ nói" Ta tự sát".
   
  Thienle thích bài này.
  Last edited by a moderator: 11 Tháng tư 2020
 6. Vuongtamna

  Vuongtamna Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  83
  Chương 4: Ba kẻ dở hơi ban đêm nói chuyện ở Cự Dương Điện

  Bấm để xem
  Đóng lại
  "Nói tóm lại --"

  Tạ Liên: "Trước bàn chuyện chính sự đã. Lần này đến phương bắc làm gì, các ngươi chắc đều đã biết. Ta đây liền không cần nói từ đầu.."

  Hai người cùng nói: "Không biết."

  "..."

  Tạ Liên bất lực, chỉ có thể lôi quyển trục ra, nói: "Ta vẫn là nên kể một lượt từ đầu cho các ngươi."

  Nhiều năm trước kia, ở gần núi Dữ Quân có đôi tân lang tân nương thành hôn, đôi tân nhân này phi thường ân ái, tân lang kia chờ đội rước dâu đến, nhưng đợi mãi, cũng không thấy tân nương. Tân lang trong lòng sốt ruột, liền tìm đến nhà mẹ đẻ tân nương, kết quả nhạc phụ nhạc mẫu nói với hắn, tân nương tử đã xuất phát từ lâu. Người hai nhà báo quan, tìm kiếm khắp nơi, trước sau vẫn không thấy, cho dù là do mãnh thú trong núi ăn thịt, thì cũng phải thừa lại cánh tay cẳng chân gì đó, làm gì có chuyện mất tích không dấu vết? Vì thế khó tránh khỏi có người hoài nghi, là do chính tân nương không muốn gả, thông đồng với đội rước dâu bỏ chạy. Ai ngờ, qua mấy năm, khi một đôi tân nhân khác thành hôn, ác mộng lại tái hiện.

  Tân nương tử lại biến mất. Có điều, lần này không phải không có dấu vết gì. Mọi người tìm được một cái chân bị con gì đó ăn còn thừa lại trên một con đường nhỏ. Nhìn vết đứt, giống như vết răng nanh cắn xé.

  Từ đó về sau, mọi chuyện xảy ra đã không còn cách nào vãn hồi. Gần trăm năm nay, tổng cộng có mười bảy vị tân nương mất tích ở Dữ Quân Sơn. Có lúc là mười mấy năm yên ổn không có việc gì, có lúc lại ngắn ngủn trong vòng một tháng mất tích hai người. Một truyền thuyết kinh khủng nhanh chóng lan truyền: Dữ Quân Sơn có một vị Quỷ Tân Lang, nếu hắn nhìn trúng vị nữ tử nào, liền sẽ chờ trên đường xuất giá mà bắt nàng đi, rồi ăn luôn đội rước dâu.

  Chuyện này vốn không thể truyền đến tai Thiên giới, bởi vì, tuy rằng đã mất tích mười bảy vị tân nương, nhưng vẫn còn hơn trăm ngàn người bình yên vô sự. Dù sao tìm cũng tìm không ra, phòng cũng phòng không được, chuyện kia cũng chỉ có thể cứ như vậy mà dừng lại đó. Cùng lắm thì hạn chế gả nữ nhi đến vùng này, tân lang tân nương bản địa thành hôn cũng không dám tổ chức long trọng thôi. Nhưng đến vị tân nương thứ mười bảy này, phụ thân lại là một vị quan lão gia. Hắn rất sủng ái nữ nhi, nghe phong phanh truyền thuyết nơi này, tỉ mỉ chọn lựa bốn mươi võ quan nổi tiếng võ dũng tuyệt luân hộ tống nữ nhi thành thân, nhưng nữ nhi vẫn mất tích.

  Vị Quỷ Tân Lang này đã chọc phải tổ ong vò vẽ. Vị quan lão gia này ở nhân gian không tìm được người nào có biện pháp gì, vì thế hắn dưới cơn nóng giận đã liên hợp một nhóm quan bằng hữu, làm một đợt pháp sự, còn nghe lời cao nhân khuyên bảo làm việc từ thiện gì đó, khiến cho dư luận xôn xao, lúc này mới rốt cuộc kinh động tới vài vị thần quan.

  Bằng không, những thanh âm nhỏ bé của phàm nhân muốn truyền tới tai chư thần Thiên giới, e là không có khả năng.

  Tạ Liên: "Đại khái là như vậy."

  Nhìn hai người kia biểu tình phi thường không hợp tác, hắn cũng không biết bọn họ rốt cuộc có đang nghe hay không. Nếu không nghe cũng chỉ có thể nói lại lần nữa. Nam Phong thế nhưng lại ngẩng đầu, cau mày nói: "Tân nương mất tích có điểm chung gì không?"

  Tạ Liên: "Có nghèo có giàu, có đẹp có xấu, có thê có thiếp, nói tóm lại: Không có quy luật. Căn bản không thể phán đoán khẩu vị của tên Quỷ Tân Lang này là gì."

  Nam Phong "Ừm" một tiếng, cầm lấy chén trà uống một ngụm, bắt đầu suy tư. Phù Dao thì còn chưa chạm vào chén trà Tạ Liên đẩy cho hắn, chỉ ngồi một bên lấy khăn tay trắng thong thả ung dung lau ngón tay, mặt mày lãnh đạm nói: "Thái Tử điện hạ, ngươi làm sao biết đó là Quỷ Tân Lang? Điều này cũng không chắc chắn, trước nay cũng chưa có ai gặp qua nó, sao biết nó là nam hay nữ, là già hay trẻ? Ngươi có phải có chút hơi qua loa rồi không?"

  Tạ Liên mỉm cười, nói: "Quyển trục là do quan văn ở Linh Văn điện tổng kết, Quỷ Tân Lang chỉ là cách gọi dân gian. Bất quá, ngươi nói rất có lý." Ngừng một chút, y nhìn ra ngoài cửa sổ, nói: "Sắc trời tối rồi, mau đi thôi."

  Ba người tạm thời rời khỏi tiểu điếm. Tạ Liên đội đấu lạp, vừa đi vừa nói, phát hiện ra hai tiểu võ quan này rất có chủ kiến, tuy thần sắc không tốt, bàn chuyện lại không qua loa đại khái, cảm thấy vui mừng. Đi một hồi, bỗng nhiên cảm thấy hai người phía sau mãi chưa đuổi kịp, buồn bực mà quay đầu lại nhìn, kết quả hai tên kia cũng đang thực buồn bực mà nhìn y. Nam Phong hỏi: "Ngươi đang đi đâu vậy?"

  Tạ Liên: "Tìm chỗ nghỉ chân. Phù Dao, sao ngươi lại trợn trắng mắt?"

  Nam Phong lại hỏi: "Vậy sao ngươi lại đi hướng đến chỗ hoang vu mà đi?"

  Tạ Liên thường xuyên ngủ màn trời chiếu đất, trải một mảnh vải liền có thể nằm một đêm, tự nhiên theo thói quen mà chuẩn bị tìm một sơn động nhóm lửa, bỗng có người nhắc, lúc này mới phản ứng lại, Nam Phong cùng Phù Dao đều là võ quan dưới quyền Võ Thần, nếu gần đây có Nam Dương miếu hoặc Huyền Chân miếu, có thể trực tiếp đi vào, cớ gì phải ăn ngủ ngoài hoang dã?

  Bỗng chốc, ba người tìm được một gian thờ thổ địa rách nát trong một góc khuất nhỏ, hương tàn bàn sập, thoạt nhìn thập phần hiu quạnh, vái lạy vài cái trước tượng thổ địa công. Tạ Liên gọi vài tiếng, thổ địa này nhiều năm không người cung phụng không người gọi, chợt nghe người kêu, hai mắt trợn lớn, nhìn ba người đứng phía trước, hai người trái phải quanh thân đều toát lên một tầng linh quang phú quý, căn bản thấy không rõ mặt, kinh hãi nhảy lên, run run rẩy rẩy nói: "Ba vị tiên quan có gì muốn sai sử tại hạ?"

  Tạ Liên gật đầu nói: "Không phải sai sử. Chỉ là hỏi một chút, gần đây có miếu Nam Dương tướng quân hay miếu Huyền Chân tướng quân nào không?"

  Thổ địa không dám chậm trễ, nói: "Này này này.." Bấm tay tính toán, nói: "Cách đây năm dặm có một gian miếu, chính là, là, là miếu Nam Dương tướng quân."

  Tạ Liên chắp tay trước ngực nói: "Đa tạ." Mà thổ địa kia bị hai luồng linh quang bên cạnh dọa đến mù mắt, vội vàng ẩn đi. Tạ Liên lấy ra mấy đồng tiền đặt trước bàn thờ, thấy tàn hương rơi rụng bên cạnh, liền nhặt cắm lên lư. Trong lúc Phù Dao khinh bỉ liếc đến, Tạ Liên quả thực muốn hỏi liệu mắt hắn có thấy mệt không.

  Đi năm dặm, quả nhiên nhìn thấy một gian miếu rực rỡ ngự tại ven đường. Miếu thờ tuy nhỏ nhưng ngũ tạng đầy đủ, người đến người đi phi phàm náo nhiệt. Ba người ẩn thân đi vào trong miếu, trên thượng điện chính là tượng thần Nam Dương Võ Thần mặc giáp cầm cung bằng đất nung.

  Tạ Liên vừa thấy tượng thần này trong lòng liền "A.." một tiếng.

  Hương dã miếu nhỏ, tạo hình tượng thần cùng màu sơn đều rất thô sơ, thoạt nhìn tổng thể, cùng với Phong Tín trong ấn tượng của Tạ Liên khác biệt thật sự là khá lớn.

  Có điều, tượng thần bị nặn đến biến dạng, đối với các vị thần quan mà nói, cũng là nhìn mãi thành quen. Đừng nói cha mẹ nhận không ra, có thần quan thấy tượng thần của chính mình cũng không nhận ra nổi. Rốt cuộc cũng không có mấy thợ thủ công đã thật sự gặp qua bản nhân thần quan, cho nên đều là đẹp đến biến dạng, hoặc là xấu đến biến dạng, chỉ có thể dựa vào tư thế, pháp khí, trang phục mà phân biệt đây là vị thần quan nào.

  Nói chung, càng là nơi giàu có đông đúc, tượng thần càng vừa ý thần quan. Địa phương càng nghèo, thợ thủ công phẩm vị càng kém, tượng đắp liền càng thảm không nỡ nhìn. Hiện tại xem ra, chỉ có tượng thần Huyền Chân tướng quân là còn tốt, vì sao ư? Bởi vì người khác đều mặc kệ tượng thần muốn xấu thế nào thì xấu, còn hắn mà thấy tượng mình bị nắn xấu, hắn sẽ lén đến phá hỏng rồi bắt người xây lại, hoặc là về báo mộng bóng gió biểu đạt mình bất mãn, cứ thế mãi, đa số các tín đồ đều biết, nhất định phải tìm sư phụ cao tay đến nắn cho đẹp!

  Toàn bộ người trong Huyền Chân Điện và tướng quân của bọn hắn đều như nhau, rất trọng vẻ ngoài. Phù Dao sau khi vào Nam Dương Miếu, soi mói tượng thần của Nam Dương một canh giờ liền, cái gì mà tạo hình vặn vẹo, nhan sắc ác tục, tay nghề thấp kém, phẩm vị tầm thường. Tạ Liên thấy Nam Phong gân xanh nổi đầy trán liền chậm rãi đi tới, nghĩ thầm nhanh chóng đổi đề tài, vừa lúc thấy một thiếu nữ tiến vào viếng, thành kính mà quỳ xuống, liền ôn thanh nói: "Mà cũng phải nói, địa bàn của Nam Dương chân quân ở Đông Nam, không nghĩ tới ở phương bắc cũng tràn đầy hương khói như vậy."

  Mọi người xây cất miếu thờ, ly cung, kỳ thật là mô phỏng tiên cung Thiên giới, mà tượng thần, chính là hiện thân của thần quan. Ly cung tụ tập tín đồ, hấp dẫn hương khói, trở thành suối nguồn pháp lực quan trọng của các vị thần quan. Mà bởi vì địa lý lịch sử phong tục làm nguyên nhân chính, người ở những khu vực khác nhau thông thường cung phụng thần quan khác nhau. Ở trên địa bàn của chính mình, pháp lực của vị thần quan đó sẽ phát huy đến mạnh nhất, đó gọi là ưu thế sân nhà. Chỉ có Võ Thần Đại Đế có tín đồ ở khắp thiên hạ, tứ hải bát phương có ly cung thần quan, không cần đến cái gọi là sân nhà này. Thần Điện của tướng quân nhà mình tuy không ở sân nhà cũng hương khói tràn đầy, đây là chuyện tốt, Nam Phong vốn nên kiêu ngạo mới phải, nhưng nhìn sắc mặt hắn, lại cực kỳ không tốt. Phù Dao ở một bên lại hơi hơi mỉm cười, nói: "Không tồi, không tồi, rất được thành kính."

  Tạ Liên: "Bất quá ta có một nghi vấn, không biết.."

  Nam Phong: "Nếu là 'không biết có nên nói hay không', vậy không cần nói."

  Tạ Liên thầm nghĩ: "Không. Ta muốn nói chính là 'không biết có người nguyện ý giải đáp hay không'."

  Bất quá, hắn dự cảm câu này nói ra có vẻ không ổn, quyết định vẫn là lại đổi đề tài. Ai ngờ, Phù Dao từ từ nói: "Ta biết ngươi muốn hỏi cái gì. Ngươi khẳng định là muốn hỏi, vì sao nhiều nữ tín đồ đến thăm viếng như vậy?"

  Đây đúng là vấn đề Tạ Liên muốn hỏi.

  Nữ tín đồ của Võ Thần luôn luôn ít hơn so với nam tín đồ, chỉ có tám trăm năm trước hắn là ngoại lệ. Bất quá, nguyên nhân ngoại lệ phi thường đơn giản, chỉ có hai chữ: Đẹp mắt.

  Hắn biết rõ, không phải bởi vì y đức cao vọng trọng hay thần lực phi phàm gì đó, chỉ là do tượng thần của y đẹp, ly cung của hắn cũng đẹp. Ly cung của hắn cơ hồ tất cả đều là do hoàng gia xây cất, tượng thần là do triệu tập thợ thủ công tài nghệ tinh tuyệt đứng đầu cả nước từ các nơi, chiếu theo mặt hắn mà khắc. Hơn nữa, bởi vì câu "Thân tại Vô Gian, tâm tại Đào Nguyên" kia, các thợ thủ công thường thường khắc cho tượng thần của y thêm chút hoa, còn thích đem xếp thành một biển hoa. Cho nên, lúc ấy y còn có biệt danh là "Hoa quan Võ Thần". Đám nữ tín đồ thấy tượng thần của hắn đẹp, cũng thích ly cung tràn đầy hoa của hắn, nên liền nguyện ý thuận tiện cúng bái hắn.

  Nhưng các Võ Thần khác, sát khí chinh phạt quá nặng, bộ mặt cũng thường thường bị đắp nặn thành bộ dáng nghiêm trang, dữ tợn, lãnh khốc, giáo tín nữ nhìn, đều thà rằng đi cúng bái Quan Âm gì đó còn hơn. Tượng Nam Dương này tuy nói là không có sát khí, nhưng nó vẫn còn cách khái niệm đẹp rất xa, nhưng nữ tín đồ tới thăm viếng cơ hồ so với nam tín đồ còn nhiều hơn, do đó, hắn cảm thấy rất kỳ quái.

  Nam Phong rõ ràng không có ý định trả lời vấn đề này, nói với Phù Dao: "Ngươi câm miệng đi! Rảnh rỗi như vậy thì đi mà suy nghĩ chính sự." Phù Dao "Ha" một tiếng, đang muốn nói tiếp, đúng vào lúc này, thiếu nữ kia bái xong rồi, đứng dậy lấy hương, xoay người lại.

  Người vừa xoay lại, Tạ Liên liền đẩy đẩy hai người kia. Hai người đều thập phần không kiên nhẫn, bị hắn đẩy, cũng nhìn theo, sắc mặt đều lập tức thay đổi.
   
  Thienle thích bài này.
  Last edited by a moderator: 11 Tháng tư 2020
 7. Vuongtamna

  Vuongtamna Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  83
  Chương 5: Ba kẻ dở hơi ban đêm nói chuyện ở Cự Dương Điện

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Phù Dao nói: "Quá xấu!"

  Tạ Liên nghẹn một chút, mới nói: "Phù Dao, không được nói nữ hài tử như vậy."

  Bình tĩnh suy xét, lời Phù Dao nói là thật. Thiếu nữ kia khuôn mặt dẹt vô cùng, rất giống như bị người ta tát bẹp, nói ngũ quan này bình thường cũng là nói quá rồi, nếu nhất định phải hình dung, chỉ sợ chỉ có thể dùng "mũi méo mắt lệch".

  Nhưng trong mắt Tạ Liên căn bản không phân biệt nàng là đẹp hay xấu. Chủ yếu là lúc nàng quay người lại, sau váy có một cái lỗ rất lớn, thật là khiến người không thể làm bộ không thấy.

  Phù Dao đầu tiên là cả kinh, nhưng rất mau trấn định lại. Gân xanh trên thái dương Nam Phong cũng biến mất trong nháy mắt.

  Thấy sắc mặt Nam Phong thay đổi, Tạ Liên vội nói: "Ngươi không cần khẩn trương. Không cần khẩn trương."

  Thiếu nữ kia lấy hương xong, lại quỳ xuống lần nữa, vừa vái vừa nói: "Nam Dương tướng quân phù hộ, tín nữ Tiểu Huỳnh, khẩn cầu có thể nhanh chóng bắt Quỷ Tân Lang, chớ có để người vô tội lại bị hắn hại.."

  Nàng thành kính cúng bái, hồn nhiên không biết dị trạng phía sau mình, cũng hồn nhiên không biết có ba người đang ngồi xổm ở bên chân tượng thần mà nàng bái. Tạ Liên cảm thấy đau đầu, nói: "Làm sao bây giờ? Không thể để nàng cứ vậy mà đi ra ngoài, sẽ bị người trên đường nhìn thấy hết."

  Hơn nữa, xem cái lỗ phía sau váy nàng, rõ ràng là bị người dùng vũ khí sắc bén cố ý cắt, sợ là không chỉ bị vây xem, còn sẽ bị công khai cười nhạo, vậy thật đúng là một chuyện nhục nhã.

  Phù Dao hờ hững nói: "Đừng hỏi ta. Nàng cũng không phải bái Huyền Chân tướng quân chúng ta. Phi lễ chớ nhìn. Ta cái gì cũng chưa thấy."

  Nam Phong thì lại chỉ trưng ra khuôn mặt tuấn tú xanh xanh trắng trắng, chỉ biết xua tay, không lên tiếng, hay cho một nam tử kiệt ngạo, cứ thế bị ép thành người câm, không thể trông cậy được. Tạ Liên đành phải tự thân xuất mã, cởi áo ngoài, ném xuống. Kiện áo ngoài phần phật bay tới trên người thiếu nữ kia, che lại cái lỗ rách đầy bất nhã sau váy nàng. Ba người đồng thời thở phào nhẹ nhõm.

  Nhưng trận gió kì quái này, khiến thiếu nữ kia hoảng sợ, nhìn khắp xung quanh, cầm lấy áo ngoài, chần chờ một lát, tới gần thần đài, vẫn hồn nhiên không biết chuyện gì, hơn nữa dâng hương xong, liền muốn đi ra ngoài. Nếu để nàng ra ngoài đi lung tung, sợ là tiểu cô nương sau này sẽ không còn mặt mũi gặp người khác. Mắt thấy bên cạnh một tên hai tên đều cương cứng ở đó, dù sao cũng không được việc gì, Tạ Liên thở dài. Nam Phong cùng Phù Dao mới chỉ cảm thấy người bên cạnh không còn, Tạ Liên đã hiện hình, nhảy xuống.

  Ngọn đèn dầu trong miếu không mờ không tỏ, Tạ Liên nhảy xuống lại mang theo một trận gió, khiến ánh lửa lay động, thiếu nữ Tiểu Huỳnh kia chỉ cảm thấy hoa mắt, sau liền thấy một nam tử đột nhiên từ trong bóng đêm xông ra, thân trên trần trụi vươn tay với nàng, lập tức hồn phi phách tán.

  Không ngoài dự liệu, một tiếng thét chói tai vang lên. Tạ Liên vừa định mở miệng, thiếu nữ kia đã tay lanh mắt lẹ mà vung tay lên, hô lớn: "Phi lễ!"

  "Bốp" một tiếng, Tạ Liên liền cứ như vậy ăn một bạt tai.

  Tiếng tát vang lên thanh thúy, hai người đang ngồi xổm ở trên thần đàn nghe được không hẹn mà cùng nhếch khóe miệng.

  Ăn một tát, Tạ Liên cũng không giận, chỉ đem áo ngoài cưỡng ép đưa qua, thấp giọng nói nhanh một câu, thiếu nữ kia kinh hãi, lấy tay sờ phía sau, đột nhiên mặt đỏ bừng, hốc mắt trong thoáng chốc cũng ngân ngấn nước, không biết là do xấu hổ hay giận dữ, nàng nắm chặt kiện áo ngoài Tạ Liên đưa cho, che mặt chạy đi như bay, chỉ còn một mình Tạ Liên hiu quạnh đứng tại chỗ. Người đi miếu trống, gió lạnh thổi qua, bỗng nhiên cảm thấy có chút lạnh.

  Tạ Liên xoa xoa mặt, xoay người lại, một bên mặt in dấu tay đỏ thẫm, nói với hai người kia: "Được rồi. Đã không có việc gì rồi."

  Vừa dứt lời, Nam Phong chỉ y, nói: "Ngươi.. Có phải miệng vết thương nứt ra hay không?"

  Tạ Liên cúi đầu, "A" một tiếng.

  Y cởi áo ngoài, quả nhiên là một thân da thịt trơn mịn như dương chi bạch ngọc, chỉ là ngực quấn kín mít một tầng lại một tầng vải bố trắng, bọc chặt muốn chết, cổ cùng hai cổ tay cũng quấn đầy băng vải, vô số miệng vết thương nhỏ lộ ra ở mép băng vải, thực sự nhìn có chút ghê người.

  Nghĩ cổ bị lệch hẳn cũng khỏi rồi, Tạ Liên liền bắt đầu cởi từng vòng từng vòng băng vải xuống. Phù Dao nhìn y, nói: "Ai?"

  Tạ Liên hỏi: "Cái gì?"

  Phù Dao: "Người đối chiến với ngươi là ai?"

  Tạ Liên: "Đối chiến? Không có a."

  Nam Phong: "Vậy một thân thương tích này của ngươi là do.."

  Tạ Liên mờ mịt nói: "Ta tự ngã."

  "..."

  Đó là do ba ngày trước hạ phàm lăn xuống bị thương. Nếu là đối chiến cùng người khác, thật đúng là chưa chắc đã bị thương đến mức này.

  Phù Dao nói thầm vài câu, không nghe rõ, dù sao khẳng định không phải tán dương y kiên cường, Tạ Liên cũng không hỏi, cởi xong tầng băng vải thật dày trên cổ. Ngay sau đó, ánh mắt Nam Phong cùng Phù Dao đều dừng trên cổ y.

  Một chiếc vòng màu đen, ngự trên cần cổ trắng muốt của y.

  Cảm nhận được ánh mắt bọn họ, Tạ Liên hơi hơi mỉm cười, xoay người lại, nói: "Lần đầu tiên nhìn thấy chú gông chân chính?"

  Chú gông, tên như ý nghĩa, nguyền rủa hình thành gông xiềng.

  Thần quan bị biếm khỏi Thiên giới, trừng phạt của trời cao hóa thành một đạo tội ấn, hằn lên thân mình, hình thành trói buộc, niêm phong thần lực, khiến người đó vĩnh viễn không thể thoát được. Giống như khắc chữ trên mặt, hoặc như dùng xiềng xích khóa tay chân lại, đây là một loại hình phạt, cũng là một lời cảnh báo, khiến người sợ hãi, cũng khiến người nhục nhã.

  Thân là trò cười tam giới bị đánh xuống nhân gian hai lần, Tạ Liên tự nhiên là sẽ có mang chú gông trên người. Hai tên tiểu võ quan này không có khả năng chưa nghe nói qua, nhưng, nghe nói qua cùng tận mắt nhìn thấy, vẫn là có khác biệt không nhỏ. Bởi vậy, bọn họ lộ ra biểu tình như vậy, Tạ Liên cũng không phải không thể lý giải.

  Y đoán thứ này có khả năng làm hai vị tiểu võ quan trong lòng có kiêng kị cùng không thoải mái. Dù sao cũng không phải thứ tốt lành gì.

  Vốn định lấy cớ đi tìm quần áo để ra ngoài dạo một vòng, lại vì một câu xem thường của Phù Dao mà từ bỏ ý định: "Bộ dáng này của ngươi mà xuất hiện trên đường, có thể nói là thập phần hạ lưu", cuối cùng vẫn phải để Nam Phong ra sau điện tùy tay lấy một kiện quần áo đưa cho y, lúc này mới không cần tiếp tục hạ lưu. Nhưng sau khi ngồi xuống lần nữa, mọi người đều cảm thấy sau khi trải qua chuyện vừa nãy, bầu không khí trở nên có chút xấu hổ, vì thế Tạ Liên lấy quyển trục Linh Văn Điện cấp ra, nói: "Các ngươi có muốn nhìn lại hay không?"

  Nam Phong nâng mí mắt nhìn y một chút, nói: "Xem rồi. Ta thấy hắn mới cần xem cho kỹ."

  Phù Dao: "Vì cái gì mà ta mới cần xem cho kỹ. Quyển trục kia viết không chi tiết, không đáng giá một đồng, vậy mà đáng để nhìn lại lần nữa sao?"

  Nghe hắn nói quyển trục không đáng giá một đồng, Tạ Liên nhịn không được thoáng đau lòng cho nhóm tiểu quan văn ở Linh Văn Điện viết quyển trục đến mức mặt vàng như đất. Lại nghe Phù Dao nói: "A, mới vừa nói đến chỗ nào rồi? Nam Dương Miếu -- vì sao Nam Dương Miếu nhiều tín nữ, phải không?"

  Xong. Tạ Liên thu quyển trục lại, xoa xoa ấn đường đang nhảy thình thịch, trong lòng đã rõ: Buổi tối hôm nay, không ai cũng đều xem không được!

  Không xem chính sự, vậy thì xem rốt cuộc Nam Dương miếu sao lại thế này. Nguyên lai, trừ Thái Tử điện hạ bỏ ra hơn trăm năm ở nhân gian thu đồng nát, đương kim chư thiên tiên đều biết, Nam Dương chân quân Phong Tín, từng có một đoạn thời gian được xưng là "Cự Dương chân quân". Hắn đối với xưng hô này, căm thù đến tận xương tủy. Mà cảm tưởng của mọi người khi chứng kiến những gì mà hắn đã trải qua, cũng chỉ có một chữ: "Oan!"

  Bởi vì, nguyên bản chính xác phải là "Câu Dương". Sở dĩ bị truyền nhầm, là bởi vì một sự kiện như này.

  Nhiều năm về trước, có một vị quốc quân khởi công xây dựng cung quan, để biểu đạt thành tâm, quốc vương tự mình đề tên cho mỗi cung mỗi điện. Nhưng ở thời điểm viết đến "Câu Dương điện", không biết tại sao, quốc vương lại viết thành "Cự Dương điện".

  Điều này, khiến cho nhóm quan viên phụ trách tu sửa cung quan sầu muốn chết. Bọn họ đoán không ra, bệ hạ là cố ý muốn đổi thành như vậy, hay là không cẩn thận viết sai? Nếu là cố ý, vì sao không hạ lệnh chỉ rõ ta chính là muốn sửa như vậy? Nếu không phải cố ý, làm sao lại phạm loại sai lầm cấp thấp như này? Bọn họ cũng không thể nói "Bệ hạ, người viết sai rồi", ai biết bệ hạ liệu có cảm thấy bọn họ châm chọc mình sơ ý hay không? Ám chỉ mình tri thức nông cạn? Tâm không thành? Hơn nữa đây lại là bút tích quý báu của bệ hạ, không dùng chẳng lẽ trở thành phế thải hay sao?

  Trên đời này khó phỏng đoán nhất, chính là ý của thánh nhân. Bọn quan viên thống khổ cực độ, nghĩ trước nghĩ sau vẫn cảm thấy, ủy khuất bệ hạ, không bằng ủy khuất Câu Dương chân quân một chút.

  Không thể không nói, bọn họ đã lựa chọn chính xác. Bệ hạ sau khi phát hiện Câu Dương biến thành Cự Dương, cũng không tỏ vẻ gì khác, chỉ mời một nhóm học giả, dốc sức lật xem sách cổ, tìm ra vô số việc nhỏ không đáng kể, viết rất nhiều văn chương, kiệt lực chứng minh nguyên bản đó là Cự Dương, Câu Dương mới là sai. Tóm lại một đêm qua đi, Câu Dương điện cả nước đều biến thành Cự Dương điện.

  Cũng không thể hiểu được tại sao mười mấy năm sau Phong Tín mới biết chuyện bị sửa tên này. Hắn cơ bản là chưa bao giờ nhìn kỹ chiêu bài của Thần Điện nhà mình, chỉ là có một ngày bỗng nhiên rất buồn bực, tại sao miếu của hắn nhiều phụ nữ tới thăm viếng như vậy, hơn nữa bọn họ ai nấy đều e lệ ngượng ngùng khuôn mặt đỏ bừng, thời điểm dâng hương cầu khẩn đều là cái thứ quỷ gì?

  Sau khi biết rõ sao lại thế này, hắn vọt tới đỉnh Cửu Tiêu hướng tới mặt trời chói chang mà chửi ầm lên.

  Các vị thần quan đều bị hắn dọa sợ rồi.

  Mắng thì mắng thế chứ cũng không có biện pháp nào, bái thì cứ bái đi, hắn cũng không thể cấm khẩn cầu thành kính của nữ tử được, căng da đầu nghe rất nhiều năm. Mãi đến khi một vị quốc quân đứng đắn cảm thấy tên Cự Dương chẳng ra thể thống gì nên đã đổi thành Nam Dương, thế nhưng đại gia vẫn không quên hắn ngoài là một vị Võ Thần còn có thể thuận tiện phù hộ cái gì. Nhưng, đại gia đều ăn ý hiểu rằng: Tuyệt đối không được dùng hai chữ kia gọi hắn. Đồng thời, cũng giữ vững một ý kiến: Đánh giá Nam Dương chân quân như thế nào? Một chữ thôi: Tốt!

  Chỉ cần đừng để hắn mở miệng mắng chửi người, hết thảy đều tốt!

  Nam Phong bên kia mặt đã đen như đáy nồi cháy, Phù Dao bên này thì vẫn còn nổi hứng quá độ, văn nhã nói: "Người bạn của chị em phụ nữ, cầu con tốt nhất. Tráng dương bí phương, Nam Dương trao con. A ha ha, a ha ha, a ha ha ha ha ha ha.."

  Tạ Liên rất có thiện ý mà nhịn cười, ở trước mặt tượng thần Nam Dương để lại cho hắn chút mặt mũi. Nam Phong giận tím mặt: "Ngươi tới nơi này còn âm dương quái khí, nếu thật sự nhàn như vậy thì đi quét rác đi!"

  Một câu này vừa ra, mặt Phù Dao cũng thoáng chốc như đáy nồi. Nếu Nam Dương điện nghe không lọt nhân gia nói hai chữ kia, thì Huyền Chân Điện cũng nghe không lọt nhân gia nhắc tới việc quét dọn này. Bởi vì khi Mộ Tình làm tạp dịch ở Hoàng Cực Quan, công việc cả ngày của hắn là bưng trà đưa nước quét rác trải giường chiếu cho Thái Tử điện hạ Tạ Liên. Có một hôm, Tạ Liên thấy hắn vừa quét rác vừa mặc tụng khẩu quyết tu hành, bị hành động khắc khổ nỗ lực, tinh thần cầu học vượt lên nghịch cảnh của hắn làm cảm động, lúc này Tạ Liên mới đi tìm quốc sư cầu tình thu hắn làm đệ tử. Việc này phải nói như thế nào đây? Nói lớn thì lớn mà nói nhỏ thì nhỏ, một câu chuyện có thể đáng xấu hổ mà cũng có thể đáng để mọi người ca tụng, vậy giờ phải xem đương sự nghĩ như thế nào. Hiển nhiên, đương sự cho rằng đây là sỉ nhục suốt đời, bởi vì Mộ Tình cùng các võ tướng của Huyền Chân điện chỉ cần nghe thấy từ này đều trở mặt. Quả nhiên, Phù Dao dừng lại, nhìn thoáng qua Tạ Liên đang thực vô tội xua tay ở một bên, cười lạnh nói: "Nghe ngươi nói lời này, người không biết còn tưởng rằng Nam Dương điện các ngươi đang vì Thái Tử điện hạ mà bênh vực kẻ yếu đâu."

  Nam Phong cũng cười lạnh: "Tướng quân nhà ngươi xác thực là vong ân phụ nghĩa, có quyền gì mà nói?"

  "Ách.." Tạ Liên vừa định xen vào một câu, Phù Dao: "A ha ha. Tướng quân nhà ngươi cũng chỉ là chó chê mèo lắm lông thôi, có tư cách gì châm chọc hả?"

  "..."

  Nghe bọn hắn lấy mình ra làm gậy đập cột sống hai vị tướng quân nhà mình, Tạ Liên rốt cuộc không nghe nổi nữa, nói: "Từ từ, từ từ. Dừng, dừng."

  Tất nhiên là không ai để ý đến y, còn bắt đầu động tay động chân, không biết là ai động thủ trước, nói chung là bàn thờ nứt làm hai nửa, hoa quả nhanh như chớp lăn đầy đất. Tạ Liên xem tình hình này là can không được, ngồi ở trong góc, buông tiếng thở dài "Tạo nghiệp a", rồi nhặt cái màn thầu lăn đến bên chân, lau lớp da xong liền định ăn. Nam Phong khóe mắt thoáng nhìn qua, lập tức hất văng cái bánh đi: "Đừng ăn!"

  Phù Dao cũng dừng tay, nói bằng giọng kinh ngạc lẫn ghét bỏ: "Đồ rơi dơ rồi mà ngươi cũng nuốt trôi đi!"

  Tạ Liên nhân cơ hội dùng tay ra hiệu, nói: "Dừng, dừng, dừng. Ta có lời muốn nói."

  Y ngăn giữa hai người, vẻ mặt ôn hòa nói: "Thứ nhất, vị Thái Tử điện hạ được nhắc đến trong miệng các ngươi, chính là ta. Bổn điện hạ còn chưa nói, các người đừng xem ta như vũ khí ném tới ném lui công kích đối phương." Dừng một chút, lại nói thêm một câu: "Ta nghĩ nhị vị tướng quân nhà các ngươi tuyệt đối sẽ không làm như vậy, các ngươi mất hết thể thống như này, bọn họ còn mặt mũi nào nữa?"

  Nếu là chính bản tôn Phong Tín cùng Mộ Tình, để ý thân phận, tất nhiên sẽ quyết định không làm như vậy. Y nói thêm câu sau, biểu tình hai người đều có phần thay đổi.

  Tạ Liên lại nói: "Thứ hai, các ngươi là tới hiệp trợ ta, đúng không? Như vậy rốt cuộc là các ngươi nghe ta, hay vẫn là để ta nghe các ngươi?"

  Sau một lúc lâu, hai người mới nói: "Nghe ngươi."

  Tuy rằng mặt bọn họ nhìn qua đều như đang nói "Ngươi nằm mơ đi, bọn ta mà nghe ngươi", nhưng Tạ Liên cũng đã rất hài lòng, "Bộp" một tiếng chắp tay trước ngực, nói: "Được, nếu nghe ta, các ngươi không được lại cãi nhau nữa. Cuối cùng thứ ba, quan trọng nhất -- nếu nhất định phải ném thứ gì, mời các ngươi ném ta, đừng ném đồ ăn."

  Nam Phong rốt cuộc moi ra được chiếc màn thầu mà hắn vẫn luôn giấu trong tay định tìm cơ hội để ăn, không thể nhịn được nữa nói: "Rớt trên mặt đất rồi thì đừng ăn!"

  Ngày kế, ở Tương Phùng Tiểu Điếm như cũ.

  Người hầu trà lại ra cửa vận động xương cốt, thấy ở xa xa ba người đang tiến lại gần. Một bạch y đạo nhân giản dị, đeo đấu lạp đi trước, hai hắc y thiếu niên thân hình cao gầy đi phía sau.

  Đạo nhân kia khoanh tay thong thả ung dung bước đến, thong thả ung dung mà nói, nhìn có vẻ so với người hầu trà còn rảnh rỗi hơn: "Chủ quán, làm phiền cho ba ly trà."

  Người hầu trà cười nói: "Tới ngay!"

  Trong lòng nghĩ thầm: "Ba tiểu ca ngốc này lại tới nữa. Thật đáng tiếc, dung mạo đẹp như vậy, đầu óc lại có bệnh. Lại còn cái gì thần cái gì tiên, cái gì quỷ cái gì thiên a. Người này có bệnh, đẹp hơn nữa cũng có ích lợi gì?"

  Tạ Liên vẫn chọn vị trí gần cửa sổ. Sau khi tất cả ngồi xuống, Nam Phong nói: "Vì sao muốn tới nơi này nói chuyện, ngươi đảm bảo sẽ không bị người khác nghe thấy sao?"

  Tạ Liên: "Không sao. Kể cả người khác có nghe được cũng sẽ không để ý, sẽ chỉ cho rằng chúng ta có bệnh."

  "..."

  Tạ Liên dùng tình cảm để đả động, dùng lý lẽ để thuyết phục: "Chúng ta trước tiên thống nhất trước, hôm nay các ngươi không được cãi nhau, bằng không sự tình chuyển biến xấu, chúng ta không biết khi nào mới có thể giải quyết xong vụ Quỷ Tân Lang này, như vậy ba người chúng ta sẽ chỉ phí thời gian. Các ngươi cân nhắc một chút ta nói có lý hay không."

  Nam Phong cùng Phù Dao giật giật khóe miệng: ".. Có."

  Tạ Liên: "Được. Tĩnh tâm cả đêm rồi, các ngươi có nghĩ ra biện pháp nào không?"

  Phù Dao ánh mắt sáng ngời, lãnh đạm nói: "Giết!"

  Nam Phong: "Vô nghĩa!"

  Tạ Liên: "Nam Phong ngươi không cần dung dữ như vậy, Phù Dao nói không sai, phương pháp giải quyết vấn đề căn bản chính là giết. Vấn đề là tới chỗ nào giết, tìm ai giết, giết như thế nào. Ta có một kiến nghị.."

  Đúng lúc này, trên đường truyền đến một trận khua chiêng gõ trống ồn ào, ba người nhìn ra ngoài cửa sổ.

  Lại là đội "đưa dâu" u u ám ám kia. Nhóm người này thổi kèn gõ trống, hô hào ầm ĩ, phảng phất như sợ người khác không nghe thấy. Nam Phong nhíu mày nói: "Không phải nói người địa phương ở phụ cận Dữ Quân Sơn thành thân không dám tổ chức long trọng sao?"

  Mỗi người trong đội ngũ này đều có thân thể khỏe mạnh cường tráng, biểu tình cùng cơ bắp đều căng thẳng cực độ, trán đổ mồ hôi lạnh, dường như thứ bọn họ khiêng không phải là kiệu hoa rước dâu, mà là một cái đài chặt đầu người vậy. Không biết bên trong kiệu, đến tột cùng là người nào?

  Trầm ngầm một lát, Tạ Liên đang muốn nói đi ra nhìn thử một cái, thì bất ngờ một cơn gió lạnh thổi qua, tấm mành của cỗ kiệu bị gió nhấc lên.

  Người sau mành, ngồi một kiểu tư thế nghiêng lệch rất kì quái. Đầu nàng ta xiêu vẹo, dưới khăn voan lộ ra một khóe miệng đỏ tươi, miệng cười đến quá mức khoa trương. Cỗ kiệu xóc nảy, khăn voan trượt xuống dưới, lộ ra đôi mắt trợn trừng, đang trừng mắt nhìn sang phía này.

  Nhìn qua, rõ ràng là một nữ nhân gãy cổ, còn đang lẳng lặng hướng về phía bọn họ mở to miệng cười.
   
  Thienle thích bài này.
  Last edited by a moderator: 11 Tháng tư 2020
 8. Vuongtamna

  Vuongtamna Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  83
  Chương 6: Thái Tử lên kiệu hoa quỷ đón dâu

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Một kiệu phu không chú ý, chân dẫm trúng một cánh tay, kêu lên đầu tiên, đội ngũ đưa dâu lập tức bùng nổ, tiếp theo, đoàn người "xoẹt xoẹt xoẹt" móc ra một đống đại đao trắng lóa, kêu: "Làm sao vậy? Tới rồi sao?" Thật không hiểu ban nãy họ cất đao ở đâu. Trên đường loạn thành một đống ầm ĩ, Tạ Liên tập trung nhìn xem, thứ đầu thân chia lìa kia, không phải người sống, mà là đầu một con rối gỗ.

  Phù Dao lại nói: "Quá xấu!"

  Vừa đúng lúc người hầu trà cầm theo ấm đồng đi tới, Tạ Liên nhớ tới thái độ của hắn hôm qua, nói: "Chủ quán, ta hôm qua thấy nhóm người này ở trên phố diễn tấu sáo và trống, hôm nay cũng lại thấy, bọn họ đây là đang làm cái gì?"

  Người hầu trà nói: "Muốn chết."

  "Ha ha ha.."

  Tạ Liên cũng không bất ngờ, hỏi: "Bọn họ đây là muốn dụ Quỷ Tân Lang kia ra sao?"

  Người hầu trà nói: "Còn có thể là muốn làm gì nữa? Có cha một vị tân nương tử treo một số tiền lớn làm giải thưởng cho ai tìm được nữ nhi của hắn và bắt được Quỷ Tân Lang, từ đó nhóm người này liền cả ngày cứ chướng khí mù mịt mà nháo."

  Người cha treo thưởng kia, tất nhiên là vị quan lão gia đó. Tạ Liên lại nhìn thoáng qua cái đầu nữ nhân làm ẩu mà rớt trên mặt đất kia, trong lòng biết là bọn họ muốn dùng thứ rối gỗ này ngụy trang thành tân nương tử.

  Chỉ nghe Phù Dao chán ghét nói: "Nếu ta là Quỷ Tân Lang, đưa cái thứ đồ vật xấu như vậy cho ta, ta liền diệt cái trấn này."

  Tạ Liên: "Phù Dao, lời này của ngươi rất không phù hợp với thân phận tiên gia. Còn có, ngươi có thể sửa thói quen trợn trắng mắt hay không, không bằng ngươi tự đặt cho mình một mục tiêu nhỏ, một ngày chỉ được trợn mắt khoảng năm lần."

  Nam Phong: "Ngươi có cho hắn một ngày năm mươi lần hắn cũng dùng không đủ!"

  Lúc này, trong đội ngũ đột nhiên xuất hiện một thanh niên, tinh thần phấn chấn, có vẻ là người dẫn đầu, vung tay hô to: "Nghe ta nói, nghe ta nói! Cứ tiếp tục như vậy căn bản là vô dụng! Mấy ngày nay chúng ta đã đi bao nhiêu lần rồi? Quỷ Tân Lang có bị dụ ra sao?"

  Bọn đại hán sôi nổi phụ họa oán giận, thanh niên kia tiếp tục: "Theo ta thấy, hoặc là không làm nữa, còn nếu đã làm thì phải làm đến cùng, trực tiếp tiến vào Dữ Quân Sơn, lục soát núi, đem cái tên xấu xí kia ra giết! Ta đi đầu, hảo hán nào có lòng muốn giúp đỡ thì đi cùng ta, giết tênxấu xí kia, tiền thưởng chia đều!"

  Đám hán tử đầu tiên chỉ hùa vài câu thưa thớt, dần dần âm thanh tăng lớn, cuối cùng tất cả mọi người cùng hưởng ứng, nghe cũng thực là có thanh thế to lớn. Tạ Liên hỏi: "Tên xấu xí? Chủ quán, tại sao bọn họ lại gọi là tên xấu xí?"

  Người hầu trà nói: "Nghe nói Quỷ Tân Lang ở Dữ Quân Sơn là tên xấu xí, chính bởi vì quá xấu, không có nữ nhân thích, cho nên mới tâm sinh oán hận, chuyên đoạt tân nương tử của người khác, phá chuyện tốt của người ta."

  Trong quyển trục Linh Văn Điện cấp không ghi chuyện này, Tạ Liên nói: "Có chuyện như này sao? Chẳng lẽ là suy đoán?"

  Người hầu trà nói: "Ai mà biết, nghe nói không ít người đã gặp qua rồi, cái gì mà cả khuôn mặt đều quấn băng vải, ánh mắt hung ác, không biết nói, chỉ biết khò khè khò khè như chó săn kêu. Truyền rộng đến thần thần kì kì."

  Phù Dao: "Trên mặt quấn băng vải, chưa chắc đã là xấu, cũng có khả năng là vì quá đẹp nên không muốn người khác thấy."

  Người hầu trà im lặng một lát rồi nói: "Ai biết đâu, dù sao ta cũng chưa thấy qua."

  Lúc này, trên đường truyền đến một thanh âm của thiếu nữ, nói: "Các ngươi.. Các ngươi đừng nghe hắn, đừng đi, Dữ Quân Sơn rất nguy hiểm.."

  Người này trốn ở một góc đường nói ra, chính là thiếu nữ Tiểu Huỳnh tối hôm qua đi đến Nam Dương Miếu cầu phúc.

  Tạ Liên vừa thấy nàng mặt liền cảm thấy có chút đau, vô thức giơ tay lên sờ.

  Thanh niên kia thấy nàng thì mặt liền cau có, đẩy nàng một cái, nói: "Đám đàn ông nói chuyện, một tiểu cô nương thì chen miệng vào cái gì?"

  Tiểu Huỳnh bị hắn đẩy, có chút co rúm lại, lấy hết can đảm, lại nhỏ giọng nói: "Các ngươi đừng nghe hắn. Dù là đưa dâu giả, hay là lục soát núi, đều rất nguy hiểm, rõ ràng là tự tìm đường chết không phải sao?"

  Thanh niên nói: "Ngươi nói dễ nghe nhỉ, tất cả chúng ta đều là liều mạng vì dân trừ hại, ngươi thì sao? Ích kỷ, không chịu giả trang tân nương tử lên kiệu hoa, một chút dũng khí vì dân chúng nơi này cũng không có, hiện tại lại tới gây trở ngại cho bọn ta, còn bày đặt lo lắng bọn ta gặp nguy hiểm?"

  Hắn nói một câu lại đẩy thiếu nữ kia một đẩy, khiến người trong tiệm nhìn xem không khỏi nhíu mày. Tạ Liên vừa cúi đầu cởi băng vải trên cổ tay, vừa nghe người hầu trà nói: "Gã này là Tiểu Bành Đầu, lúc trước muốn dụ cô nương này giả trang tân nương giả, miệng nói ngọt như mật, cô nương không chịu, hiện tại lại tỏ thái độ này."

  Trên đường, đám đại hán cũng nói: "Ngươi đừng có đứng ở chỗ này chặn đường nữa đi, cút đi cút đi!" Tiểu Huỳnh thấy thế, gương mặt bẹp đỏ bừng, nước mắt đảo quanh hốc mắt, nói: "Ngươi.. ngươi cớ gì phải nói những lời như vậy?"

  Thanh niên kia lại nói: "Ta nói không đúng sao? Ta kêu ngươi giả trang tân nương tử, ngươi có chết cũng không chịu không phải sao?"

  Tiểu Huỳnh: "Ta không dám, nhưng mà, ngươi cũng đâu cần phải cắt, cắt váy ta.."

  Nàng nhắc tới việc này, thanh niên kia trong nháy mắt giống như bị chọc vào cái chân đau liền nhảy bật lên, chỉ vào mũi nàng mắng: "Ngươi cái đồ xấu xí đừng có mà ở đây ngậm máu phun người! Ta cắt váy ngươi? Ngươi cho là ta bị mù sao! Ai biết có phải ngươi tự cắt váy mình, để lộ ra cho người ta xem hay không? Mà ngươi xấu như này váy có rách cũng chẳng ai thèm nhìn, ngươi đừng có hòng mà đổ lên đầu ta!"

  Nam Phong thật sự nghe không nổi nữa, chén trà "răng rắc" một chút rồi vỡ luôn trong tay. Đang lúc hắn muốn đứng dậy, bóng trắng bên cạnh đã nhẹ nhàng lướt qua. Còn Tiểu Bành Đầu đang nhảy cao ba thước bên kia thì la lên một tiếng, bụm mặt đập mông ngã trên đất, máu tươi chảy ra giữa khe hở các ngón tay.

  Mọi người căn bản còn chưa kịp thấy rõ sao lại thế này, hắn đã ngã trên mặt đất, còn tưởng là Tiểu Huỳnh nổi giận, ai ngờ nhìn tới nàng, nhưng căn bản là không nhìn được, một bạch y đạo nhân đang chắn trước người nàng.

  Tạ Liên phất phất tay áo, cũng không quay đầu lại, cười tủm tỉm nhìn Tiểu Huỳnh, hơi hơi khom lưng, nhìn thẳng nàng, hỏi: "Vị cô nương này, không biết ta có thể mời cô vào uống ly trà hay không?"

  Bên kia Tiểu Bành Đầu trên mặt đất miệng mũi đau nhức, khuôn mặt đau giống như bị roi thép hành hung, nhưng đạo nhân này rõ ràng không mang vũ khí, cũng không thấy được hắn ra tay như thế nào, dùng cái gì ra tay. Hắn lảo đảo bò dậy, vung đao hô: "Người này sử dụng yêu pháp!"

  Bọn đại hán phía sau vừa nghe "Yêu pháp", sôi nổi vung đao chỉ về hướng đó. Ai ngờ ở phía sau, Nam Phong bỗng nhiên đánh ra một chưởng, "Rắc" một tiếng! Một cây cột theo tiếng vang bị bẻ gãy.

  Thấy thần lực như vậy, đám đại hán sắc mặt tái mét, Tiểu Bành Đầu trong lòng khiếp sợ, nhưng vẫn mạnh miệng, vừa chạy vừa hướng bọn họ cao giọng kêu to: "Hôm nay ta coi trọng người tài, các ngươi đều là anh hùng hảo hán, để lại tên họ, ngày sau gặp lại chúng ta sẽ sẽ.."

  Nam Phong căn bản khinh thường không thèm trả lời, Phù Dao lại ở một bên nói: "Dễ nói, dễ nói, vị này chính là Cự.."

  Nam Phong lại trở tay đánh ra một chưởng, hai người liền như vậy bất động thanh sắc mà đánh nhau. Tạ Liên vốn định mời tiểu cô nương kia vào quán ngồi xuống, mời nàng trái cây nước trà hay gì đó, nàng lại chỉ lau nước mắt rồi đi mất, hắn nhìn theo bóng dáng nàng rồi thở dài, tự mình đi vào. Khi tiến vào người hầu trà nói: "Nhớ đền tiền cây cột nha."

  Vì thế khi Tạ Liên ngồi xuống liền nói với Nam Phong: "Nhớ đền tiền cây cột nha."

  Nam Phong: "..."

  Tạ Liên: "Trước tiên chúng ta làm chính sự. Ai cho ta mượn chút pháp lực, ta phải vào Thông Linh Trận xác minh tình báo một chút."

  Nam Phong giơ tay lên, hai người đối chưởng, xem như lập một khế ước cực kỳ đơn giản. Như vậy, Tạ Liên rốt cuộc lại có thể tiến vào Thông Linh Trận.

  Vừa đi vào, hắn liền nghe Linh Văn nói: "Điện hạ rốt cuộc cũng đã mượn pháp lực rồi? Ở phương bắc bên kia mọi chuyện tiến hành thuận lợi chứ? Hai vị tiểu võ quan tự đề cử đến viện trợ như thế nào?"

  Tạ Liên ngẩng đầu, nhìn thoáng qua Nam Phong một chưởng đánh gãy một cây cột, còn có vẻ mặt lạnh nhạt nhắm mắt dưỡng thần của Phù Dao, nói: "Hai vị tiểu võ quan mỗi người một vẻ, đều là nhân tài đáng bồi dưỡng."

  Linh Văn cười nói: "Vậy thì thật đáng chúc mừng Nam Dương tướng quân cùng Huyền Chân tướng quân, theo như lời điện hạ nói, hai vị tiểu võ quan này hiển nhiên tiền đồ vô lượng, phi thăng chỉ là chuyện sớm muộn thôi."

  Chỉ chốc lát sau, thanh âm Mộ Tình lạnh lùng cất lên: "Hắn lần này đi ra ngoài không nói gì với ta, tự hắn đi, ta hoàn toàn không biết gì cả."

  Tạ Liên thầm nghĩ: "Ngươi thật đúng là suốt ngày đều canh giữ ở Thông Linh Trận.."

  Linh Văn: "Điện hạ, các ngươi hiện nay đang ở nơi nào? Phương bắc là nơi Bùi tướng quân tọa trấn, hương khói tràn đầy, nếu điện hạ có nhu cầu, có thể đến ở tạm Minh Quang Điện."

  Tạ Liên: "Không cần làm phiền. Gần nơi này không tìm được Minh Quang Điện, chúng ta ở tạm một gian Nam Dương điện. Ta hỏi một chút, Linh Văn, về Quỷ Tân Lang, các ngươi còn có tình báo nào không?"

  Linh Văn: "Có. Mới vừa rồi trong điện chúng ta bình xét cấp bậc ra, là 'Hung'."

  "Hung"!

  Đối với yêu ma quỷ quái họa loạn nhân gian, căn cứ vào năng lực, Linh Văn Điện đem phân chia thành bốn bậc "Ác", "Lệ", "Hung", "Tuyệt".

  "Ác" là giết một người, "Lệ" là diệt một môn, "Hung" là đồ một thành. Mà đáng sợ nhất là "Tuyệt", cứ mỗi khi xuất thế, là hại nước hại dân, thiên hạ đại loạn.

  Quỷ Tân Lang ở Dữ Quân Sơn này, vậy mà lại là "Hung", chỉ đáng sợ sau "Tuyệt", như vậy, người nhìn thấy hắn, chỉ sợ cũng không có khả năng toàn mạng trở về.

  Bởi vậy, sau khi ra khỏi Thông Linh Trận, báo cho hai người còn lại việc này, Nam Phong nói: "Vậy cái gì mà tên xấu xí mang băng vải, hơn phân nửa chỉ là lời đồn. Bằng không thì là bọn họ nhìn nhầm cái khác."

  Tạ Liên: "Cũng có một loại khả năng khác. Tỷ như, ở một tình huống đặc biệt nào đó, Quỷ Tân Lang sẽ không, hoặc là không thể đả thương người."

  Phù Dao rất kín đáo mà phê bình: "Linh Văn Điện hiệu suất thật thấp, lâu như vậy mới tra ra cái bình xét cấp bậc, như vậy còn dùng làm gì!"

  Tạ Liên: "Tốt xấu cũng biết được thực lực của địch thủ. Nhưng nếu là hung, Quỷ Tân Lang này pháp lực hiển nhiên thập phần cường đại, vậy thì rối gỗ căn bản không có khả năng lừa được hắn. Nếu chúng ta muốn dụ hắn ra, hẳn không thể dùng thủ thuật che mắt dùng con rối giả mạo của đội ngũ rước dâu, cũng không thể giấu binh khí. Quan trọng nhất chính là, tân nương cũng nhất định phải là người sống."

  Phù Dao: "Ra đường tìm một nữ tử tới làm mồi dụ là được."

  Nam Phong lại phủ quyết: "Không được."

  Phù Dao: "Vì sao? Không muốn? Dùng một số tiền lớn liền có người tự nguyện."

  Tạ Liên: "Phù Dao, cho dù có nữ tử nguyện ý, biện pháp này không nên dung nhất. Quỷ Tân Lang này là hung, vạn nhất thất thủ, chúng ta thì không sao, nhưng tân nương bị bắt đi rồi, một nữ tử yếu nhược chạy trốn không được, phản kháng cũng không được, sợ chỉ có một con đường chết."

  Phù Dao: "Không thể tìm nữ tử, vậy chỉ có thể tìm nam nhân."

  Nam Phong: "Tìm ở cái chỗ nào ra nam nhân nguyện ý giả.."

  Lời còn chưa dứt, tầm mắt hai người đều dời lại trên người hắn.

  Tạ Liên vẫn còn mỉm cười: "?"

  Một lúc sau, Nam Dương Miếu.

  Tạ Liên từ sau điện đi ra.

  Hai người canh giữ ở cửa miếu vừa thấy, Nam Phong nhất thời mắng to một tiếng: "Mẹ kiếp!" rồi xông ra ngoài.

  Tạ Liên im lặng một lát: "Đến mức như vậy sao?"

  Kêu ai tới xem, cũng chỉ cần liếc mắt một cái là có thể nhìn ra, cái mặt này là của một nam nhi ôn nhu anh tuấn.

  Nhưng nguyên nhân chính là vì như thế, một nam nhi anh tuấn, lại mặc kiện áo cưới của nữ tử, hình ảnh này, khiến rất nhiều người không cách nào nhìn thẳng. Tỷ như Nam Phong, cá nhân hắn không có khả năng tiếp thu được, cho nên mới phản ứng kịch liệt như thế.

  Tạ Liên thấy Phù Dao đứng im tại chỗ, ánh mắt phức tạp soi xét hắn từ trên xuống dưới, hỏi: "Ngươi có gì muốn nói sao?"

  Phù Dao gật gật đầu, nói: "Nếu ta là Quỷ Tân Lang, ai đưa loại nữ nhân này cho ta.."

  Tạ Liên: "Ngươi liền diệt cái trấn này sao?"

  Phù Dao lãnh khốc nói: "Không, ta liền giết nữ nhân này."

  Tạ Liên cười nói: "Vậy chỉ có thể nói, may mắn là ta không phải nữ nhân."

  Phù Dao: "Ta cảm thấy, không bằng hiện tại ngươi đi Thông Linh Trận hỏi một chút, xem có vị thần quan nào chịu dạy ngươi thuật biến thân hay không, như vậy thực tế hơn."

  Thiên giới quả thật có vài vị thần quan bởi vì nhu cầu đặc thù, thông hiểu thuật pháp biến thân. Nhưng chỉ sợ lúc này có học cũng không kịp. Bên kia, Nam Phong mặt lạnh tiến vào, hắn mắng xong liền bình tĩnh hơn rất nhiều, điểm này thật đúng là không có chút sai biệt nào với vị tướng quân hắn phụng dưỡng. Tạ Liên thấy sắc trời đã muộn, nói: "Thôi, đội khăn voan vào thì đều giống nhau." Nói xong liền tự mình đội lên che lại, Phù Dao lại nhấc tay chặn lại, nói: "Đợi đã. Ngươi lại không biết Quỷ Tân Lang kia hại người như thế nào, nếu hắn kéo khăn voan xuống phát hiện bị lừa, dưới cơn bạo nộ phát sinh dị biến, vậy chẳng phải càng thêm phiền phức sao?"

  Tạ Liên nghe xong lời này, thấy cũng có lý, nhưng hắn còn chưa kịp nghĩ kĩ, vừa bước một bước, liền nghe "xoẹt" một tiếng.

  Phù Dao tìm cho y cái áo cưới này, thật sự là không thể nào vừa người được.

  Nguyên bản thân hình nữ tử nhỏ nhắn hơn nam nhân rất nhiều, y mặc vào như vậy, vòng eo lại vừa vặn không khó chịu, nhưng giơ tay nhấc chân, cực kì khó khăn, động tác lớn một chút, quần áo liền bị xé rách. Đang lúc hắn loay hoay tìm xem nơi nào vừa bị rách ra, cửa miếu truyền đến một âm thanh: "Xin hỏi.."

  Ba người nghe tiếng nhìn ra, chỉ thấy Tiểu Huỳnh cầm trong tay một kiện bạch y sạch sẽ, đứng ở cửa miếu, sợ hãi mà nhìn bọn họ.

  Nàng nói: "Ta nhớ rõ tối hôm qua nhìn thấy ngươi ở chỗ này, liền nghĩ đến xem thử, liệu có thể còn gặp được hay không.. Quần áo này ta đã giặt qua, đem đến nơi này. Ngày hôm qua và ngày hôm nay, đều đa tạ ngươi giúp đỡ."

  Tạ Liên đang định mỉm cười với nàng, bỗng nhiên nhớ tới mình đang có cái bộ dạng gì, quyết định là không nên nhiều lời dọa người ta.

  Ai ngờ, Tiểu Huỳnh chẳng những không bị hắn dọa sợ, ngược lại còn tiến lên phía trước một bước, nói: "Ngươi đây là.. Nếu ngươi thích, ta tới giúp ngươi?"

  "..."

  Tạ Liên nói: "Không, cô nương đừng hiểu nhầm, ta không có sở thích này."

  Tiểu Huỳnh vội nói: "Ta biết ta biết. Ý ta là nếu ngươi không chê, ta có thể giúp ngươi. Các ngươi.. Các ngươi là muốn đi bắt Quỷ Tân Lang đúng không?"

  Âm thanh nàng lập tức lớn hơn, nói: "Ta, ta sẽ sửa quần áo, ta tùy thân đều mang kim chỉ, chỗ nào không ổn ta có thể sửa, ta còn biết trang điểm chải chuốt, ta tới giúp ngươi!"

  "..."

  Hai nén hương sau, Tạ Liên lại lần nữa cúi đầu từ sau điện đi ra.

  Lần này đi ra, khăn voan tân nương đã đội chỉnh tề, Nam Phong cùng Phù Dao tựa hồ vốn định nhìn một cái, nhưng cuối cùng vẫn quyết định, quý trọng hai mắt của mình. Bọn họ tìm một cỗ kiệu để ở cửa miếu, tỉ mỉ chọn lựa kiệu phu đã đợi từ lâu. Đêm tối trăng lên cao, Thái Tử điện hạ mặc một thân áo cưới, ngồi trên kiệu hoa đỏ thẫm.
   
  Thienle thích bài này.
  Last edited by a moderator: 11 Tháng tư 2020
 9. Vuongtamna

  Vuongtamna Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  83
  Chương 7: Thái Tử lên kiệu hoa quỷ đón dâu

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Chiếc kiệu hoa kia, từ trên xuống dưới đều là tơ lụa đỏ thẫm, chỉ màu thêu "hoa hảo nguyệt viên long phượng trình tường". Nam Phong cùng Phù Dao hai người một trái một phải, bảo vệ hai bên hông kiệu hoa. Tạ Liên ngồi ngay ngắn trong kiệu, theo nhịp bước của kiệu phu mà nghiêng nghiêng ngả ngả.

  Tám kiệu phu khiêng kiệu, đều là võ quan võ nghệ siêu quần. Nam Phong cùng Phù Dao vì để tìm người võ nghệ cao cường giả làm đội ngũ rước dâu, liền đến dinh thự vị quan lão gia kia mà thể hiện một chút thân thủ, sau đó nói rõ đêm nay muốn đi Dữ Quân Sơn. Vị lão gia kia không nói hai lời liền kéo một loạt võ quan to cao tới. Nhưng mà, sở dĩ muốn tìm người võ nghệ siêu quần, không phải vì trông cậy vào bọn họ có thể giúp đỡ, chỉ là muốn nếu bọn họ gặp phải hung quỷ cũng có đủ khả năng tự mình chạy trốn.

  Nhưng trên thực tế, tám gã võ quan này lại ngược lại, không để bọn họ vào mắt. Bọn họ ở trong phủ là nhất đẳng cao thủ, ở nơi nào mà không phải lãnh đạo quần hùng? Hai gã tiểu bạch kiểm này vừa tới đã cưỡi lên đầu bọn họ, còn bắt bọn hắn làm kiệu phu, có thể nói là cực kỳ khó chịu. Nhưng mệnh lệnh của chủ nhân không thể không nghe, chỉ có thể đè nén khinh thường trong lòng, nhưng trong lòng có giận, khó có thể nhịn, thường cố ý chân trượt một cái, tay run một chút, khiến cỗ kiệu nghiêng ngả nhấp nhô. Người ngoài không nhìn ra, nhưng người ngồi trong kiệu mà hơi mảnh mai một chút, sợ là đã nôn tới mức không thấy được mặt trời rồi.

  Cứ tròng trành như vậy, quả nhiên nghe được Tạ Liên bên trong kiệu thấp giọng thở dài, vài tên võ quan nhịn không được âm thầm đắc ý.

  Phù Dao ở bên ngoài lành lạnh nói: "Tiểu thư, người làm sao vậy? Tuổi già lấy chồng, mừng đến rơi lệ sao."

  Quả thật, cô dâu lấy chồng, không ít người ở trên kiệu hoa gạt lệ khóc nỉ non. Tạ Liên không biết nên khóc hay cười, khi mở miệng vẫn là âm thanh bình thản tự nhiên, dường như không hề bị xóc nảy làm cho khó chịu, nói: "Không phải. Chỉ là ta bỗng nhiên phát hiện, đội ngũ rước dâu này thiếu một thứ rất quan trọng."

  Nam Phong: "Thiếu cái gì? Nên chuẩn bị chúng ta hẳn là đều đã chuẩn bị rồi."

  Tạ Liên cười nói: "Hai nha hoàn theo làm của hồi môn."

  "..."

  Hai người bên ngoài không hẹn mà cùng nhìn thoáng qua đối phương, Không biết tưởng tượng ra hình ảnh gì, tự nhiên cảm thấy rùng mình. Phù Dao nói: "Ngươi coi như trong nhà thiếu thốn, không có tiền mua nha hoàn, chấp nhận đi."

  Tạ Liên: "Được thôi."

  Nhóm võ quan khiêng kiệu nghe bọn hắn làm trò, đều cảm thấy buồn cười, bởi vậy, bất mãn trong lòng tiêu tán không ít, thiện chí nhiều hơn vài phần, cỗ kiệu cũng vững vàng hơn. Tạ Liên lại trở về như cũ, ngồi nghiêm chỉnh, nhắm mắt dưỡng thần.

  Ai ngờ, chưa qua bao lâu, một tràng cười của trẻ con đột ngột vang lên bên tai hắn.

  Khanh khách khặc khặc, hi hi ha ha.

  Tiếng cười như sóng lan ra khuếch tán rộng rãi trong núi rừng, linh hoạt kỳ ảo mà quỷ dị. Nhưng mà, kiệu hoa vẫn không dừng lại, bước chân vẫn ổn định vững chắc. Thậm chí Nam Phong cùng Phù Dao cũng không lên tiếng, giống như không phát hiện ra dị trạng nào.

  Tạ Liên mở bừng mắt, thấp giọng gọi: "Nam Phong, Phù Dao."

  Nam Phong ở bên trái kiệu hoa, hỏi: "Làm sao vậy?"

  Tạ Liên: "Có thứ gì đang tới."

  Lúc này, "Đội ngũ đưa dâu" đã ở sâu trong Dữ Quân Sơn.

  Khắp nơi tĩnh mịch, ngay cả tiếng cót két của kiệu hoa, tiếng đạp lá khô, tiếng hô hấp của đám kiệu phu, trong không gian yên tĩnh này, cũng có vẻ hơi ồn ào.

  Mà tiếng cười của trẻ con kia, vẫn chưa biến mất. Khi thì xa, phảng phất như ở sâu trong núi rừng, khi thì gần, giống như ở ngay bên cỗ kiệu.

  Nam Phong thần sắc nghiêm nghị nói: "Ta không nghe thấy bất cứ âm thanh nào cả."

  Âm thanh Phù Dao lạnh lùng cất lên: "Ta cũng vậy."

  Còn lại đám kiệu phu khiêng kiệu, càng không có khả năng nghe thấy.

  Tạ Liên: "Vậy tức là, nó cố ý chỉ để một mình ta nghe thấy."

  Tám gã võ quan vốn dĩ tự tin mình võ nghệ cao cường, cộng thêm cảm thấy Quỷ Tân Lang đón dâu cũng không có quy luật, tối nay nhất định tay không trở về, cũng không cảm thấy sợ hãi, nhưng không biết tại sao, bỗng nhiên nghĩ tới bốn mươi võ quan mất tích trước kia, có vài người trán đã hơi hơi toát mồ hôi lạnh. Tạ Liên cảm thấy có người ngừng bước, nói: "Đừng dừng. Cứ làm như không có chuyện gì."

  Nam Phong phất tay, ý bảo bọn họ tiếp tục đi. Tạ Liên lại nói: "Nó đang hát."

  Phù Dao hỏi: "Hát cái gì?"

  Nghe kĩ thanh âm trẻ con kia, Tạ Liên nói từng câu từng chữ, nói một câu lại ngừng một chút: "Tân nương tử, tân nương tử, tân nương tử trên kiệu hoa đỏ.."

  Trong đêm khuya tĩnh mịch, âm thanh của hắn chầm chậm rõ ràng, rõ ràng là hắn đang nói, nhưng tám gã võ quan lại giống như nghe được tiếng hát của đồng tử ngây ngô, đang cùng với hắn hát khúc đồng dao cổ quái này, không khỏi sởn tóc gáy.

  Tạ Liên tiếp tục: "Nước mắt lưng tròng, đi ngang đồi núi, dưới lớp khăn voan.. đừng mỉm cười.. Quỷ tân.. Quỷ Tân Lang sao? Hay là cái gì?"

  Dừng một chút, hắn nói: "Không được. Nó vẫn luôn cười, ta nghe không rõ."

  Nam Phong nhíu mày nói: "Có ý gì?"

  Tạ Liên: "Ý trên mặt chữ. Chính là bảo tân nương ngồi trong kiệu, chỉ cần khóc, chứ đừng cười."

  Nam Phong: "Ý ta là thứ này chạy tới nhắc nhở ngươi là có ý gì."

  Phù Dao lại luôn luôn có ý kiến bất đồng, nói: "Nó chưa chắc đã có ý nhắc nhở, có khả năng là cố ý nói ngược, kỳ thật cười mới có thể bình yên vô sự, nhưng mục đích của nó là gạt người ta khóc. Khó trách các tân nương trước kia bị mắc mưu như vậy."

  Tạ Liên: "Phù Dao à, tân nương tử bình thường, ở trên đường nghe thấy loại âm thanh như này, sợ là đã bị hù chết khiếp, làm sao còn cười được. Hơn nữa, mặc kệ là ta khóc hay cười, kết quả tệ nhất là gì?"

  Phù Dao: "Bị bắt đi."

  Tạ Liên: "Mục đích đi ra ngoài tối nay của chúng ta, còn không phải là cái này sao?"

  Phù Dao hừ một tiếng, nhưng không tiếp tục phản bác. Tạ Liên nói: "Còn có, có một việc, ta cảm thấy cần thiết phải nói cho các ngươi."

  Nam Phong: "Chuyện gì?"

  Tạ Liên: "Từ khi kiệu hoa bắt đầu khởi hành, ta vẫn luôn cười."

  "..."

  Vừa dứt lời, thân kiệu đột nhiên chùng xuống!

  Tám gã võ quan bên ngoài bỗng chốc rối loạn, kiệu hoa ngừng hẳn, Nam Phong quát: "Đừng có hoảng!"

  Tạ Liên hơi ngẩng đầu lên, hỏi: "Làm sao vậy?"

  Phù Dao nhàn nhạt nói: "Không làm sao cả. Gặp một đám súc sinh mà thôi."

  Hắn vừa mới đáp xong, Tạ Liên liền nghe được tiếng sói tru thê lương cắt ngang bầu trời đêm.

  Bầy sói chặn đường!

  Tạ Liên nghĩ kiểu gì cũng thấy bất bình thường, nói: "Cho ta hỏi một câu, Dữ Quân Sơn thường xuyên có bầy sói lui tới sao?"

  Một kiệu phu võ quan bên ngoài đáp: "Chưa từng nghe qua! Sao lại có sói trong Dữ Quân Sơn được chứ!"

  Tạ Liên nhướng mày, nói: "Ừm, vậy chúng ta tới đúng nơi rồi."

  Bầy sói trong núi hoang mà thôi, không làm gì được Nam Phong cùng Phù Dao, cũng không làm gì được đám võ quan quanh năm lăn lộn với mũi đao, chỉ là mới vừa rồi bọn họ đang cân nhắc về bài ca dao quỷ dị kia, vì đột nhiên không kịp phòng ngừa nên mới kinh ngạc một chút. Trong rừng hoang đêm tối lóe lên những cặp mắt sói xanh u ám, cứ một con lại một con sói đói nối tiếp nhau từ trong rừng chậm rãi đi ra, bao vây nơi này. Nhưng đánh dã thú, so với cái thứ nghe không thấy sờ không được kia, vẫn dễ dàng hơn rất nhiều, vì thế mọi người sôi nổi xoa tay hằm hè, chuẩn bị triển khai thân thủ đại sát một trận. Nhưng mà, trò hay còn ở phía sau. Theo sát bước tiến của sói, sàn sạt, rào rạt, một loạt tiếng động quái dị tựa thú mà không phải thú, tựa người mà không phải người vang lên.

  Một gã võ quan kinh hãi nói: "Đây.. Đây là cái gì! Đây là thứ gì!"

  Nam Phong cũng mắng một tiếng. Tạ Liên trong lòng biết có dị biến đột nhiên phát sinh, muốn đứng dậy, nói: "Lại làm sao vậy?"

  Nam Phong lập tức nói: "Ngươi đừng ra đây!"

  Tạ Liên vừa mới nâng tay, thân kiệu đột nhiên chấn động, dường như có cái gì đó bám trên cửa kiệu. Hắn không cúi đầu, ánh mắt hơi rũ xuống, từ khe hở của khăn voan, nhìn thấy một cái gáy màu đen.

  Nó đang bò vào trong kiệu!

  Thứ đó đâm đầu vào cửa kiệu, rồi ngay lập tức bị người bên ngoài kéo ra. Nam Phong ở trước cỗ kiệu mắng: "Con mẹ nó, là Bỉ Nô!"

  Vừa nghe là Bỉ Nô, Tạ Liên liền biết, lần này phiền toái rồi.

  Theo phán định của Linh Văn Điện, Bỉ Nô thậm chí còn không tới bậc "Ác".

  Nghe nói, Bỉ Nô lúc đầu là người, nhưng bây giờ xem ra, có là người, thì cũng là người dị dạng. Nó có đầu có mặt, nhưng mơ hồ không rõ; nó có tay có chân, nhưng không thể đi thẳng; nó có miệng có răng, nhưng có cắn nửa ngày cũng không cắn chết người. Nhưng mà, nếu cho đại gia chọn, đại gia thà rằng gặp cái thứ đáng sợ hơn như "Ác", hoặc "Lệ", chứ đều không muốn gặp nó.

  Bởi vì, Bỉ Nô thường cùng xuất hiện với các yêu ma quỷ quái khác. Con mồi đang cùng địch nhân chiến đấu, nó sẽ đột nhiên lao tới, dùng tay chân bám víu không dứt, còn có dịch cơ thể nhão nhão dính dính, nếu có tên nào ngã xuống trước, tên sau sẽ tiến lên thay thế đồng bọn, giống như kẹo mạch nha dính chặt lấy con mồi. Cứ cho là sức chiến đấu của nó thấp kém, nhưng nó lại có sinh mệnh cực kỳ ngoan cường, hơn nữa thường kết bè kết đội xuất hiện, ngươi không có biện pháp thoát khỏi chúng nó, cũng rất khó để nhanh chóng giết sạch toàn bộ. Cứ dần dần như thế, sẽ bị chúng làm cho kiệt sức, bị bẫy, chỉ cần một cái chớp mắt sơ sẩy, cũng đủ để địch nhân đắc thủ.

  Mà sau khi con mồi bị yêu ma quỷ quái khác giết chết, Bỉ Nô sẽ nhặt một ít chi đứt tay cụt mà đối phương ăn thừa, ăn ngon lành, gặm đến gồ ghề lồi lõm.

  Đây mới thật sự là lí do khiến chúng trở thành thứ đáng ghê tởm. Nếu là thần quan của Thượng Thiên Đình, linh quang cũng là một thứ vũ khí lợi hại, tự nhiên sẽ khiến chúng sợ mà lánh xa, nhưng mà đối với nhóm tiểu thần quan của Trung Thiên Đình, thứ này vẫn là hơi khó chơi. Phù Dao ở đằng xa chán ghét nói: "Ta, hận nhất, thứ này! Linh Văn Điện, có nói tới cái này không?"

  Tạ Liên: "Không nhắc tới."

  Phù Dao: "Thật vô tích sự!"

  Tạ Liên hỏi: "Tới nhiều hay ít?"

  Nam Phong: "Hơn một trăm con, khả năng sẽ còn nhiều hơn nữa! Ngươi đừng ra đây!"

  Loại vật như Bỉ Nô, càng nhiều càng mạnh, hơn mười con đã khó đối phó rồi. Hơn một trăm con? Quấn chết bọn họ cũng dư sức. Nó thường thích ở những nơi dân cư đông đúc, trăm triệu lần không nghĩ tới một ngọn Dữ Quân Sơn lại có nhiều như vậy. Tạ Liên trầm ngâm suy nghĩ một lát, hơi hơi nâng tay, lộ ra một nửa đoạn cổ tay quấn băng vải.

  Hắn nói: "Đi đi."

  Hai chữ này vừa thốt ra, lụa trắng kia tự động từ trên cổ tay hắn trượt xuống, giống như có sinh mệnh, từ sau mành kiệu hoa bay ra ngoài.

  Tạ Liên ngồi ngay ngắn trong kiệu, ôn thanh nói: "Thắt cổ."

  Trong đêm tối, chợt có một bóng trắng như rắn độc lướt qua.

  Dải lụa trắng kia ngụy trang thành băng vải quấn trên tay Tạ Liên thoạt nhìn cùng lắm chỉ vài thước, nhưng khi lao nhanh như tia chớp quỷ mị giữa dòng người đang chém giết, thì lại giống như dài vô cùng vô tận. Chỉ nghe liên tiếp mấy tiếng giòn vang "Khách khách", "rắc rắc", mấy chục con dã lang, Bỉ Nô, đã bị nó thắt đứt cổ trong nháy mắt!

  Sáu con Bỉ Nô quấn lấy Nam Phong trong tức khắc mất mạng ngã xuống đất, Nam Phong lại tung một chưởng đánh bay một con dã lang, nhưng lại không thấy nhẹ nhõm khi thoát hiểm, mà dùng giọng điệu không thể tin được hướng về phía cỗ kiệu nói: "Đó là thứ gì? Không phải ngươi không có pháp lực không thể sử dụng pháp bảo sao?"

  Tạ Liên: "Mọi việc luôn có ngoại lệ.."

  Nam Phong nổi giận, đập một chưởng lên cửa kiệu: "Tạ Liên! Ngươi nói rõ ràng đi, kia rốt cuộc là thứ gì? Có phải là.."

  Một chưởng này của Nam Phong, suýt thì làm cho cỗ kiệu tan tành, Tạ Liên không thể không đưa tay đỡ cửa kiệu, có chút nao nao, ngữ khí của Nam Phong khi nói hai câu này, làm hắn nhớ tới bộ dạng của Phong Tín khi nổi giận trước kia. Nam Phong còn định nói thêm, chợt tiếng kêu thảm thiết của nhóm võ quan từ nơi xa truyền đến. Phù Dao âm thanh lạnh lùng nói: "Có chuyện gì thì cứ đánh lui hết đám này rồi nói!"

  Nam Phong không còn cách nào, chỉ có thể tiến lên cứu trợ. Tạ Liên nhanh chóng lấy lại tinh thần, nói: "Nam Phong Phù Dao, các ngươi đi trước đi."

  Nam Phong quay đầu lại: "Cái gì?"

  Tạ Liên: "Các ngươi cứ vây quanh cỗ kiệu thì chúng nó vẫn sẽ kéo tới, đánh cũng không hết, dẫn người đi trước đi. Ta sẽ ở lại gặp vị tân lang kia."

  Nam Phong lại muốn mắng: "Một mình ngươi.." Phù Dao bên kia lại lạnh lùng thốt: "Hắn dù sao cũng có thể sử dụng dải lụa kia, trong một lúc sẽ không xảy ra chuyện gì được. Ngươi có thời gian lôi lôi kéo kéo, không bằng trước mắt dàn xếp cho xong đám người này rồi hãy quay lại hỗ trợ. Ta đi trước."

  Hắn nói xong tiêu sái dứt khoát, nói đi là đi, một chút cũng không kéo dài. Nam Phong cắn răng một cái, trong lòng biết lời Phù Dao nói không sai, nói với vài tên võ quan còn lại: "Đi theo ta."

  Quả nhiên, tách khỏi kiệu hoa, bầy sói cùng nhóm Bỉ Nô tuy rằng còn dây dưa không thôi, nhưng không còn đợt mới nào tiến đánh nữa. Nam Phong cùng Phù Dao mỗi người bảo hộ bốn tên võ quan, trên đường Phù Dao vừa đánh vừa căm hận nói: "Buồn cười, nếu không có ta.."

  Nói tới đây, hai người liếc nhau, ánh mắt cả hai đều quỷ dị. Phù Dao nuốt lại lời nói, quay đầu đi, hai người tạm thời đều không đề cập đến, tiếp tục vội vàng đi về phía trước.

  Xung quanh kiệu hoa, xác phơi đầy đất.

  Nhược Tà Lăng sau khi đã thắt cổ hết bầy sói cùng nhóm Bỉ Nô còn lại liền bay trở về, tự động nhu thuận mà quấn trên cổ tay hắn. Tạ Liên lẳng lặng ngồi trong kiệu, bị bóng đêm vô biên và biển cây xào xạc rung động vây quanh.

  Bỗng nhiên, mọi âm thanh đều lắng xuống.

  Tiếng gió, tiếng rừng rậm, tiếng ma vật gào rống, trong khoảnh khắc tất cả đều lâm vào tĩnh mịch, giống như đang kiêng kị thứ gì.

  Sau đó, y nghe thấy tiếng cười rất khẽ.

  Vừa giống của nam nhân trẻ tuổi, lại vừa giống của thiếu niên.

  Tạ Liên im lặng ngồi nghiêm chỉnh.

  Nhược Tà Lăng ở trên tay y lẳng lặng cuốn quanh, vận sức chờ phát động. Chỉ cần người tới lộ ra một tia sát khí, nó sẽ lập tức điên cuồng mà phản kích lại gấp mười lần.

  Ai ngờ, hắn không chờ được sát khí, lại chờ được thứ khác.

  Mành kiệu hoa bị nhấc lên một chút, qua khe hở của khăn voan đỏ tươi, Tạ Liên nhìn thấy, người tới chìa ra một bàn tay với mình.

  Đốt ngón tay rõ ràng. Ở ngón thứ ba buộc một sợi chỉ đỏ, trên bàn tay thon dài mà tái nhợt, trông như một sợi tơ hồng kết duyên minh diễm.
   
  Last edited by a moderator: 11 Tháng tư 2020
 10. Vuongtamna

  Vuongtamna Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  83
  Chương 8: Thái Tử lên kiệu hoa quỷ đón dâu

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Đưa tay ra, hay là không đưa?

  Tạ Liên bất động thanh sắc, vẫn chưa nghĩ ra, nên tiếp tục tự mình ngồi im một cục, hay là nên ra vẻ như tân nương tử sợ hãi kinh hoảng thất thố mà muốn trốn đi, chủ nhân của cái tay kia lại rất có kiên nhẫn, cũng rất có phong độ, mình không động, hắn cũng không động, giống như đang chờ hồi đáp.

  Sau một lúc lâu, ma xui quỷ khiến thế nào mà, Tạ Liên đưa tay ra.

  Hắn đứng dậy, định vén mành xuống kiệu, đối phương lại đã làm trước một bước, giúp hắn nâng mành đỏ lên. Người tới cầm tay hắn, nhưng không nắm quá chặt, giống như là sợ niết đau hắn, tạo cho người ta một loại ảo giác cực kì chu đáo.

  Tạ Liên cúi đầu, mặc hắn nắm, chậm rãi ra khỏi cỗ kiệu, mắt thoáng nhìn thấy xác một con sói bị Nhược Tà Lăng thắt cổ chết nằm ngang dưới chân, tâm khẽ động, chân vướng vào nó, thở gấp một tiếng, ngã về phía trước.

  Người tới lập tức trở tay ra đỡ, tiếp được hắn.

  Vừa được đỡ, Tạ Liên cũng trở tay nắm lại, chỉ cảm thấy mình đã sờ tới thứ gì lạnh như băng, thì ra, trên tay người này mang một đôi bao cổ tay bằng bạc.

  Bao cổ tay này hoa lệ tinh xảo, hoa văn cổ xưa, trên chạm khắc lá phong, bươm bướm, mãnh thú dữ tợn, rất là thần bí, không giống đồ vật của Trung Nguyên, mà giống đồ cổ của dị tộc. Nó bao vừa khít cổ tay người này, có vẻ rất tinh tế.

  Bạc lạnh buốt, tay tái nhợt, không có sinh khí, nhưng lại mang vài phần sát khí cùng tà khí.

  Tạ Liên vấp ngã chỉ là làm bộ làm tịch, cố ý thử, Nhược Tà Lăng vẫn luôn quấn quanh ở trong tay áo to rộng, vận sức chờ phát động. Nhưng mà, người tới chỉ nắm tay hắn, dẫn hắn đi về phía trước.

  Thứ nhất, Tạ Liên đang đội khăn voan nên không thấy đường, thứ hai là có ý kéo dài thời gian, bởi vậy, cố ý đi thực chậm, thế nhưng đối phương cũng phối hợp với hắn, cũng đi thực chậm, một cái tay khác thỉnh thoảng còn đỡ hờ hắn, giống như sợ hắn lại té ngã. Cho dù trong lòng Tạ Liên là mười hai vạn phần cảnh giác, được đối đãi như vậy, cũng nhịn không được nghĩ: "Nếu đây thật sự là một vị tân lang, vậy quả là ôn nhu săn sóc đến tột cùng."

  Lúc này, hắn bỗng nhiên nghe được âm thanh leng keng cực khẽ. Mỗi bước hai người đi, âm thanh trong trẻo kia lại vang lên một lần. Vào lúc hắn đang cân nhắc xem đây là âm thanh gì, bỗng nhiên khắp nơi truyền đến tiếng gầm gừ trầm thấp của dã thú.

  Sói hoang!

  Thân mình Tạ Liên khẽ động, Nhược Tà Lăng đột nhiên siết lấy cổ tay hắn.

  Ai ngờ, hắn còn chưa làm động tác gì, người kia lại vỗ nhè nhẹ hai cái ở mu bàn tay đang được nắm của hắn, dường như là trấn an, bảo hắn không cần lo lắng. Hai cái vỗ này, nhẹ đến mức có thể nói là ôn nhu, Tạ Liên nao nao, mà những tiếng gầm gừ kia cũng đang dần biến mất. Lúc cố lắng nghe thêm lần nữa, hắn bỗng nhiên phát hiện, những con sói hoang này, không phải là đang gầm gừ, mà là đang nức nở.

  Đó rõ ràng là tiếng của dã thú khi đã khiếp sợ đến cực độ, không thể động đậy, chỉ có thể hấp hối giãy giụa mà nức nở.

  Sự tò mò của hắn đối với người tới càng thêm mãnh liệt. Quả thật chỉ muốn xốc khăn voan lên, xem một cái rồi tính, nhưng trong lòng cũng vẫn biết làm thế là không ổn, chỉ có thể nhìn qua khe hở của khăn voan đỏ, như ếch ngồi đáy giếng. Thứ hắn nhìn thấy, chỉ là một mảnh vạt áo hồng y. Dưới hồng y, là một đôi giày da đen, đang không nhanh không chậm mà tiến bước.

  Đôi giày da kia vừa vặn đến không thể vừa vặn hơn, bên trên là một đôi chân thon dài thẳng tắp, đi trên đường, trông rất đẹp mắt. Bên hông giày đen có treo hai sợi xích bạc nhỏ, theo mỗi bước đi, xích bạc lay động, phát ra tiếng vang leng keng thanh thúy, rất dễ nghe.

  Bước chân của người tới bình thản, nhẹ nhàng, càng giống của thiếu niên. Nhưng mà, mỗi bước đi lại như đã được tính sẵn trong lòng, giống như không có bất luận kẻ nào có thể cản trở bước tiến của hắn. Nếu ai dám chặn đường hắn, thì chờ bị hắn nghiền cho dập nát đi. Cảm thấy thế, nhưng chính vì vậy lại khiến Tạ Liên không thể đoán ra được, đây rốt cuộc là nhân vật như thế nào.

  Đang lúc hắn vẫn còn đang hết sức cân nhắc, bỗng nhiên, một đồ vật màu trắng đục trên mặt đất lọt vào mắt hắn.

  Đó là một cái đầu lâu.

  Bước chân Tạ Liên khựng lại trong giây lát.

  Hăn liếc mắt một cái là có thể nhìn ra, phương thức bày biện cái đầu lâu này có vấn đề. Đây rõ ràng là một góc của trận pháp nào đó, nếu chẳng may động đến nó, sợ là toàn bộ trận pháp sẽ phát động công kích tới hướng này trong nháy mắt. Nhưng nhìn cách thiếu niên kia bước đi, dường như không chú ý tới nơi này có trận pháp. Hắn đang suy nghĩ có nên lên tiếng nhắc nhở hay không, thì đã nghe một tiếng "Rắc" giòn vang, chỉ thấy thiếu niên kia dùng một chân, dẫm nát cái đầu lâu trong nháy mắt.

  Sau đó, hắn giống như không cảm thấy cái gì cả, hờ hững dẫm lên đống bột mịn kia đi tiếp.

  Tạ Liên: "..."

  Hắn thế mà, chỉ dùng một chân, đem toàn bộ trận pháp, dẫm thành một đống bột..

  Lúc này, thiếu niên kia bỗng dừng bước. Tạ Liên trong lòng hơi động, nghĩ thầm có phải hắn sắp có hành động gì hay không, nhưng thiếu niên kia chỉ dừng lại một lát, rồi lại tiếp tục dẫn hắn đi về phía trước. Đi được vài bước, phía trên bỗng xuất hiện tiếng động "Tích táp", nghe như những hạt mưa rơi vào mặt dù. Thì ra, mới vừa rồi, thiếu niên kia bung một chiếc dù, che trên đầu hai người.

  Tuy rằng không đúng lúc, trong lòng Tạ Liên vẫn không nhịn được tán thưởng hắn thật săn sóc, nhưng vẫn cảm thấy rất kỳ quái: "Trời mưa sao?"

  Núi đen tối mịt, rừng hoang mênh mông. Sâu trong dãy núi phía xa, bầy sói hướng vầng trăng cất tiếng tru dài. Không biết có phải do mới vừa rồi ở trong núi chém giết một hồi hay không, mà không khí lành lạnh, còn tràn ngập mùi máu tươi nhàn nhạt.

  Tình cảnh này, quỷ mị cực độ. Nhưng thiếu niên kia một tay dắt hắn, một tay bung dù, chậm rãi bước đi, tự nhiên khiến nơi đây trở thành cảnh tượng cực kì phong nguyệt yêu diễm, chầm chậm lưu luyến.

  Trận mưa kỳ dị kia đến cũng nhanh, mà đi cũng nhanh, chỉ chốc lát sau, âm thanh tích táp rơi trên mặt dù đã biến mất. Thiếu niên kia cũng nghỉ chân đứng lại, có vẻ là cất dù vào, đồng thời, rút tay về, đi đến gần Tạ Liên thêm một bước.

  Bàn tay nắm tay hắn suốt một đường kia, đang nhẹ nhàng cầm một góc khăn voan, từ từ vén lên.

  Cả đoạn đường đi Tạ Liên vẫn luôn chờ đợi giờ khắc này, bình tĩnh bất động, nhìn khăn voan đang dần dần được vén lên --

  Nhược Tà Lăng hành động!

  Không phải là do thiếu niên kia có sát khí, mà là hành động trước sẽ dễ chiếm thế thượng phong hơn, cứ chế ngự trước rồi tính!

  Ai ngờ, Nhược Tà Lăng bay ra, mang theo một trận gió, khăn voan đỏ tươi rời khỏi bàn tay thiếu niên kia, bay lên rồi rơi xuống, Tạ Liên chỉ kịp nhìn thấy tàn ảnh của hồng y thiếu niên, Nhược Tà Lăng đã bay xuyên qua.

  Thiếu niên kia vỡ thành hàng ngàn con bướm bạc, biến thành ngân quang lấp lánh như ánh sao.

  Tuy giờ vẫn không đúng lúc, nhưng sau khi Tạ Liên lùi lại hai bước, vẫn không nhịn được mà cảm thán trong lòng, cảnh tượng này, thật sự đẹp như mộng ảo. Vào lúc này, một con bước bạc bay lướt qua trước mắt hắn, hắn còn muốn nhìn kĩ một chút, nhưng con bướm ấy chỉ bay vòng quanh hắn hai vòng, liền hòa vào đàn bướm hư ảo, đồng loạt hóa thành chùm sáng bạc lan ra khắp trời, vỗ cánh bay về hướng trời đêm.

  Một lúc lâu sau, Tạ Liên mới hồi phục tinh thần, nghĩ thầm: "Thiếu niên này rốt cuộc có phải là Quỷ Tân Lang không?"

  Theo hắn thấy, có vẻ không giống lắm. Nếu là Quỷ Tân Lang, vậy bầy sói ở núi Dữ Quân này chính là thuộc hạ của hắn, nếu vậy khi thấy hắn sao lại có thể có bộ dạng sợ hãi như thế? Hơn nữa trận pháp trên đường kia hẳn cũng là do Quỷ Tân Lang bày ra, hắn lại tùy tiện.. giẫm nát.

  Nhưng nếu không phải, vậy tại sao thiếu niên này lại tới cướp kiệu hoa?

  Càng cân nhắc càng thấy kỳ quái, Tạ Liên vắt Nhược Tà Lăng lên vai, nghĩ thầm: "Thôi kệ, cũng có khả năng chỉ là vừa vặn đi ngang qua. Vẫn nên tạm thời gác lại, chính sự quan trọng hơn." Vừa nhìn xung quanh, Tạ Liên "A" một tiếng. Thì ra, cách đó không xa lại có một tòa nhà, sừng sững đứng ở đó.

  Nếu thiếu niên kia đã đem hắn đưa tới nơi này, tòa nhà này lại bị người khác hao tâm tổn huyết giấu trong mê trận, vậy hẳn là không thể không vào xem rồi.

  Tạ Liên đi được vài bước, bỗng nhiên dừng lại, ngẫm nghĩ, lại quay trở lại, nhặt khăn voan trên mặt đất lên vỗ vỗ, cầm trong tay, xong xuôi mới tiếp tục đi đến tòa nhà.

  Tòa nhà này tường đỏ lầu cao, gạch đá ngói gỗ trông hơi loang lổ, có chút giống kiến trúc của miếu Thành Hoàng năm xưa, hơn nữa theo kinh nghiệm của Tạ Liên, hình dạng và cấu trúc này hơn phân nửa là một tòa miếu Võ Thần. Quả nhiên, y ngẩng đầu lên, liền nhìn thấy trên đỉnh cửa lớn có ba chữ kiên cố vững chắc:

  "Minh Quang Điện"!

  Võ Thần phương bắc Minh Quang tướng quân, cũng chính là người mà Linh Văn đã nhắc đến ở Thông Linh Trận lần trước, vị Bùi tướng quân ở phương bắc hương khói tràn đầy. Khó trách bọn họ lúc trước ở gần đây không tìm được Minh Quang Điện. Lại tìm được Nam Dương Miếu, thì ra, Minh Quang miếu ở trong Dữ Quân Sơn, đã bị mê trận phong tỏa từ lâu. Hay là Quỷ Tân Lang với Minh Quang tướng quân có liên hệ gì với nhau?

  Có điều, vị Minh Quang tướng quân này, có thể nói là một người xuân phong đắc ý, một vị đại thần quan chạm tay là bỏng, hơn nữa địa vị ở phương bắc cũng rất ổn định, bản thân Tạ Liên cũng không cảm thấy có bất kì lí do nào khiến thần quan như vậy nguyện ý cùng liên lụy với loại hung vật như Quỷ Tân Lang. Dưới tình huống xui xẻo không rõ vì sao bị hung vật chiếm địa bàn, cũng không phải là chuyện hiếm lạ. Sự thật rốt cuộc là như thế nào, vẫn nên tìm hiểu kỹ rồi hẵn nói.

  Tạ Liên đi lên phía trước, cửa miếu đóng kín, nhưng lại không khóa, đẩy một cái là mở. Sau khi mở ra, một mùi vị kỳ quái phả vào mặt.

  Không phải mùi hôi của nơi nhiều năm không người, mà là một mùi hôi thối nhàn nhạt.

  Tạ Liên trở tay đóng cửa, làm nó giống như chưa từng có ai tiến vào, rồi bước vào trong miếu. Giữa đại điện là một pho tượng Võ Thần, hiển nhiên là tượng của vị Võ Thần phương bắc Minh Quang tướng quân. Có rất nhiều đồ vật hình người, tỷ như pho tượng, con rối, bức họa, đều dễ dàng bị dính tà khí, vì thế, Tạ Liên trước tiên liền tới gần cẩn thận xem kỹ pho tượng Võ Thần.

  Nhìn cả nửa ngày, cho ra kết luận là: Tượng thần này khắc rất đẹp. Tay cầm bảo kiếm, hông mang ngọc bội. Diện mạo anh tuấn, khí vũ hiên ngang. Không có vấn đề, mùi hôi thối cũng không phải từ trên người tượng thần truyền đến, vì thế, Tạ Liên liền mặc kệ nó, đi về hướng phía sau đại điện.

  Vừa ra phía sau, cả người Tạ Liên bất động, đồng tử nháy mắt co rút lại.

  Một loạt nữ tử mặc một thân áo cưới đỏ thẫm, đầu đội khăn voan, đứng thẳng tắp trước mặt hắn.

  Mùi hôi nhàn nhạt kia, chính là từ trên người những nữ tử mặc hỷ phục này phát ra.

  Tạ Liên rất nhanh bình tĩnh lại, bước qua từng người một, vừa đi vừa đếm một, hai, ba, bốn.. đếm được tới mười bảy.

  Đây chính là mười bảy vị tân nương tử mất tích ở vùng Dữ Quân Sơn!

  Có tân nương tử hỷ phục đã phai màu, trang phục cổ xưa hư hại, hẳn là tân nương mất tích đã lâu. Mà cũng có tân nương hỷ phục còn mới tinh, kiểu dáng mới mẻ, mùi hôi thối trên người cũng rất nhạt, hẳn là mới mất tích gần đây. Tạ Liên suy nghĩ một chút, vén khăn voan của một tân nương lên.

  Dưới khăn voan đỏ tươi là một gương mặt trắng bệch, trắng đến mức có điểm xanh, bị ánh trăng ảm đạm chiếu vào, trông thật là khủng bố. Mà khủng bố nhất, là gương mặt của nữ tử đã chết này méo mó, nhưng trên cơ mặt vặn vẹo vẫn có thể nhìn ra một nụ cười cứng đờ.

  Tạ Liên lại vén khăn voan của một nữ tử khác, cũng có biểu tình mỉm cười như vậy.

  Người chết ở trong phòng này, đều mặc một thân hỷ phục, mặt tươi cười.

  Bên tai Tạ Liên dường như lại vang lên tiếng trẻ con hát bài ca dao quỷ dị: "Tân nương tử, tân nương tử, tân nương tử trên kiệu hoa đỏ.. Nước mắt lưng tròng, đi ngang đồi núi, dưới lớp khăn voan đừng mỉm cười.."

  Đột nhiên, hắn nghe được ngoài miếu truyền đến âm thanh kỳ quái.

  Thật sự là âm thanh rất kỳ quái. Kỳ quái đến mức khó có thể hình dung, giống như dùng vải bọc lấy gậy gộc, gõ thùng thùng trên mặt đất, hoặc như đeo vật nặng, kéo lê lết trên mặt đất. Thanh âm này từ xa đến gần, tới cực nhanh, chỉ trong giây lát đã tới cửa Minh Quang miếu. Chỉ nghe "Kẽo kẹt --", một tiếng thật dài, cửa lớn Minh Quang miếu đã bị đẩy ra.

  Không cần biết kẻ đến là thứ gì, hơn phân nửa chính là Quỷ Tân Lang. Mà hiện tại, nó đã trở lại!

  Sau điện không có đường thoát, cũng không có chỗ trốn, Tạ Liên chỉ tự hỏi trong một cái chớp mắt, nhìn sang một loạt tân nương bên này, lập tức đội khăn voan lên lần nữa, tự mình đứng vào hàng ngũ, không nhúc nhích.

  Nếu chỉ có ba bốn năm sáu cỗ thi thể đứng ở chỗ này, hẳn là liếc mắt một cái là có thể nhìn ra số lượng không đúng, nhưng hiện tại nơi này có tới mười bảy thi thể tân nương, trừ phi vừa đi vừa đếm giống hắn lúc nãy, nếu không căn bản rất khó có thể ngay lập tức phát giác ra có người trà trộn vào.

  Tạ Liên vừa mới đứng vào hàng, đã thấy quái thanh "Thùng thùng", "Thùng thùng", kia tiến vào.

  Tạ Liên vừa đứng nghiêm bất động, vừa suy tư: "Rốt cuộc đây là âm thanh gì? Nghe độ dài ngắn, có chút giống tiếng bước chân, nhưng cái thứ gì mới có tiếng bước chân như thế này? Đây cũng tuyệt đối không phải thiếu niên mới vừa rồi mang ta tới đây, hắn vô cùng thong dong thoải mái, đi đường còn phát ra tiếng động leng keng."

  Bỗng nhiên, y nghĩ đến một chuyện, tâm đột nhiên căng thẳng: "Không ổn, chiều cao không đúng!"

  Các thi thể kia đều là nữ tử, nhưng y lại là một nam tử hàng thật giá thật, trời sinh ra đã cao hơn nữ tử một đoạn. Tuy rằng liếc mắt một cái nhìn không ra bao nhiêu người, nhưng trong một đám thi thể lại có một người đặc biệt cao, vậy liếc mắt một cái là có thể nhìn ra ngay!

  Nhưng, nghĩ lại, Tạ Liên nhanh chóng trấn định luôn. Hắn tuy rằng cao thật, nhưng thiếu nữ Tiểu Huỳnh kia chỉ vấn tóc đơn giản cho hắn, vẫn chưa làm gì nhiều, mà mỗi tân nương này ai nấy đều ăn vận lộng lẫy, búi tóc cao đến tận trời, còn đội mũ phượng, trên đầu cao thêm một khoảng, như vậy hẳn cũng không thấp hơn hắn, kể cả hắn có cao, hẳn là cũng không quá gây chú ý.

  Vừa nghĩ như vậy, hắn lại nghe được một tiếng "Soạt", cách hắn khoảng hai trượng.

  Qua một lát, lại "Soạt" tiếng nữa, lúc này, lại gần hắn hơn một chút.

  Tạ Liên nhận ra Quỷ Tân Lang đang làm gì.

  Nó đang xốc khăn voan của từng tân nương lên, xem mặt từng thi thể một!

  "Phanh!"

  Lúc này không đánh, còn đợi khi nào? Nhược Tà Lăng đột nhiên bay ra, đánh trúng Quỷ Tân Lang kia.

  Chỉ nghe một tiếng vang lớn, sương mù ập vào mặt. Tạ Liên không biết màn sương này có độc hay không, hắn cũng không có linh quang hộ thể, lập tức nín thở bịt mũi, đồng thời điều khiển Nhược Tà Lăng tạo ra cơn gió, xua tan sương mù. Lại nghe "Thùng thùng", "Thùng thùng"! Tạ Liên híp mắt, nhìn thấy một thân ảnh thấp bé thoáng qua ở cửa miếu. Cửa miếu mở rộng, đoàn sương mù cuồn cuộn bay về phía rừng cây.

  Tạ Liên nhanh chóng quyết định, lập tức đuổi theo. Ai ngờ, hắn đuổi được vài bước, trong rừng cây lại xuất hiện ánh lửa, từ xa truyền đến tiếng kêu đánh kêu giết: "Xông lên!"

  Âm thanh của một thiếu niên lảnh lót: "Bắt tên xấu xí kia, vì dân trừ hại! Bắt tên xấu xí kia, vì dân trừ hại! Tiền thưởng mọi người chia đều!" Chính là Tiểu Bành Đầu, Tạ Liên trong lòng kêu khổ, nhóm người này nói muốn lên núi, vậy mà thật sự lên núi, vốn dĩ có một trận pháp che chở tìm không thấy cũng đành thôi, nhưng trận pháp mới vừa rồi bị thiếu niên kia một chân dẫm nát nhừ, bọn họ mèo mù vớ phải chuột chết, thật sự tìm được đến đây. Hơn nữa, hướng bọn họ tới, vừa vặn là hướng mà Quỷ Tân Lang kia chạy trốn!

  Tạ Liên cầm theo Nhược Tà Lăng vọt qua, quát: "Đứng lại không được nhúc nhích!" Mọi người sửng sốt. Hắn còn muốn nói tiếp, đã nghe Tiểu Bành Đầu nóng lòng hỏi: "Cô nương! Ngươi bị Quỷ Tân Lang bắt vào núi sao? Ngươi tên là gì? Chúng ta tới là để cứu ngươi, ngươi có thể yên tâm!"

  Tạ Liên ngẩn ra, trong lòng cảm thấy buồn cười, lúc này mới nhớ tới hắn vẫn còn mặc một thân nữ trang. Trong Nam Dương Miếu không có gương, hắn cũng không biết mình bây giờ có bộ dạng gì, nhưng xem phản ứng này, có thể thấy cô nương Tiểu Huỳnh kia hẳn là rất khéo tay, nhóm người này dưới sự hốt hoảng, vậy mà thật sự xem hắn thành tân nương tử, Tiểu Bành Đầu đại khái hẳn là vẫn còn mong đợi hắn là vị tân nương thứ mười bảy, để còn có thể đi lãnh giải thưởng đi. Bất luận như thế nào, với tình hình này không thể để các thôn dân này chạy loạn được, nhưng hắn cũng không thể đảm bảo Quỷ Tân Lang không tiếp tục chạy trốn về phía trước. Đúng lúc này, hai hắc y thiếu niên chạy lại đây, Tạ Liên lập tức kêu: "Nam Phong Phù Dao, mau tới giúp ta!"

  Ai ngờ, hai người này nghe tiếng nhìn lại, lại đồng thời ngẩn ra, đồng loạt lùi lại hai bước, Tạ Liên hỏi vài câu mới có phản ứng. Tạ Liên nói: "Các ngươi là từ bên kia tới đây sao? Trên đường có gặp thứ gì không?"

  Nam Phong: "Không gặp!"

  Tạ Liên: "Được. Phù Dao, bây giờ ngươi lập tức thuận theo con đường này lục soát xuống phía dưới, bốn phía xung quanh cũng soát một vòng, bảo đảm Quỷ Tân Lang không trốn ở đây."

  Phù Dao nghe xong, xoay người liền đi. Tạ Liên lại nói: "Nam Phong, ngươi bảo vệ nơi này, bảo đảm không ai được rời khỏi đây. Nếu Phù Dao ở trong núi không tìm được Quỷ Tân Lang, vậy hiện tại nhất định nó đang ở trong nhóm người này!"

  Nghe vậy, bọn đại hán ồ lên. Tiểu Bành Đầu cũng nhận ra Tạ Liên không phải nữ tử, bèn nhảy dựng lên: "Không ai được rời khỏi đây? Ngươi dựa vào cái gì! Còn có vương pháp hay không. Mọi người đừng nghe bọn họ.."

  Hắn nhảy lên còn chưa rơi xuống đất, Nam Phong đã bổ ra một chưởng, cái cây đại thụ mà mọi người đang vây quanh rắc một tiếng gãy ra đất. Mọi người lập tức nhớ tới, thiếu niên này một lời không hợp liền phá đồ, nếu bị hắn bổ như bổ cây, đền tiền cũng vô dụng, thế là im lặng. Tiểu Bành Đầu lại nói: "Ngươi nói Quỷ Tân Lang ở trong nhóm bọn ta thì sẽ ở trong nhóm bọn ta sao? Mỗi người chúng ta ở nơi này đều có tên có họ, không tin ngươi dùng đuốc chiếu mặt mọi người, xem từng người đi!"

  Tạ Liên: "Nam Phong."

  Nam Phong lấy cây đuốc trong tay Tiểu Bành Đầu, giơ đuốc xem từng người một. Trên mỗi gương mặt đều đầy mồ hôi, hoặc khẩn trương, hoặc mờ mịt, hoặc hưng phấn, mỗi người đều hết sức sinh động. Tạ Liên cũng không nhìn ra gì khác thường, đi đến phía trước mọi người, nói: "Các vị, mới vừa rồi mạo phạm có điều đắc tội, nhưng ta đã đả thương Quỷ Tân Lang, nó đang chạy trốn, tuyệt đối không thể đi xa. Hai vị tiểu bằng hữu này của ta trên đường tới không gặp nó, chỉ sợ thứ này đang trà trộn trong nhóm mọi người. Phiền mọi người tự nhìn nhau cho kỹ, nhìn rõ mặt từng người, xem có ai mà mọi người không quen biết lẫn bên trong hay không."

  Mọi người vừa nghe Quỷ Tân Lang có khả năng trà trộn trong nhóm của mình, đồng loạt sởn tóc gáy, không dám qua loa, hai mặt nhìn nhau, ngươi nhìn ta, ta nhìn ngươi. Nhìn cả nửa ngày, bỗng có người kêu to: "Ngươi sao lại ở chỗ này?"

  Ấn đường Tạ Liên nhảy dựng, cướp lời: "Ai?"

  Tiểu Bành Đầu đoạt cây đuốc của người khác, chiếu vào một góc, nói: "Cái con xấu xí này!"

  Người gã chỉ vào, là Tiểu Huỳnh. Gương mặt mũi méo mắt lệch của Tiểu Huỳnh ở dưới ánh lửa nhìn có phần vặn vẹo, dường như không chịu nổi bị bại lộ ở nơi được chiếu sáng như vậy, giơ tay che mặt, nói: "Ta.. Ta không yên tâm, muốn đi theo nhìn xem.."

  Nhìn dáng vẻ hoảng sợ của nàng, Tạ Liên cầm đi cây đuốc trong tay Tiểu Bành Đầu, nói với mọi người: "Các vị thì sao?"

  Một đám người sôi nổi lắc đầu, nói: "Không có người không quen." "Đều đã gặp qua."

  Nam Phong: "Liệu nó có thể bám vào trên người ai không?"

  Tạ Liên trầm ngâm một lát, nói: "Hẳn là không, nó có thực thể."

  Nam Phong: "Nhưng đã là 'hung', có thể biến hóa hình thái, khó mà nói."

  Bọn họ bên này còn đang do dự, Tiểu Bành Đầu lại là người đầu tiên kêu gào: "Quỷ Tân Lang không ở trong chúng ta, các ngươi hẳn đã thấy rõ ràng rồi đi? Thấy rồi còn không mau để chúng ta đi!"

  Mọi người thưa thớt phụ họa, Tạ Liên quét mắt liếc bọn họ một cái, nói: "Thỉnh các vị trước hết cứ ở trước miếu Minh Quang, đừng rời khỏi đây."

  Mọi người lại muốn oán giận, nhưng nhìn sang Nam Phong thần sắc lạnh lùng, lại không dám. Lúc này, Phù Dao trở lại, nói: "Xung quanh đây không có gì."

  Thấy trước Minh Quang miếu đầu người đen nghìn nghịt, Tạ Liên chậm rãi nói: "Vậy, nó nhất định đang ở trong nhóm người nơi đây."
   
  Last edited by a moderator: 11 Tháng tư 2020
 11. Vuongtamna

  Vuongtamna Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  83
  Chương 9: Rừng thi thể treo ngược trước miếu cổ bị ẩn giấu

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Phù Dao chú ý thấy có Tiểu Huỳnh lẫn trong đám người, nhíu mày nói: "Sao nơi này còn có nữ nhân?"

  Ngữ khí hắn tuy không nóng giận, nhưng cũng không mấy thiện ý, Tiểu Huỳnh nghe xong liền cúi đầu. Tạ Liên nói: "Nàng sợ xảy ra chuyện, đi theo nhìn xem."

  Phù Dao hỏi người khác: "Các ngươi đi lên núi cùng nàng sao?"

  Mọi người đầu tiên do dự, sau mới nói: "Không nhớ nữa." "Không rõ." "Không đúng, lúc chúng ta đi lên không có nàng ta!" "Ta không thấy." "Ta cũng không thấy."

  Tiểu Huỳnh vội nói: "Bởi vì ta lén đi theo.." Tiểu Bành Đầu lập tức nói: "Tại sao ngươi lại lén đi theo? Có phải ngươi chột dạ hay không? Lẽ nào ngươi là Quỷ Tân Lang giả trang?"

  Lời vừa nói ra, bốn phía xung quanh Tiểu Huỳnh thoáng chốc không còn một ai, nàng luống cuống xua tay, nói: "Không phải.. Không phải, ta là Tiểu Huỳnh, ta là thật!" Nàng nói với Tạ Liên: "Công tử, khi nãy chúng ta mới gặp nhau mà! Ta trang điểm cho ngươi, còn chải chuốt.."

  Tạ Liên: "..."

  Mọi người đều nhìn chằm chằm vào hắn, có người bắt đầu khe khẽ nói nhỏ, hắn loáng thoáng nghe được những từ như "Sở thích" "Khác hẳn người thường" "Không thể tin được", hắn ho khan hai tiếng, nói: "Đây, là nhu cầu nhiệm vụ. Nhu cầu của nhiệm vụ thôi. Nam Phong Phù Dao, các ngươi.."

  Tạ Liên quay đầu lại, lúc này mới phát hiện, Nam Phong cùng Phù Dao vẫn luôn dùng ánh mắt quỷ dị mà nhìn chằm chằm hắn, hơn nữa chân vẫn luôn khắc chế không kéo dãn khoảng cách với hắn.

  Tạ Liên bị bọn họ dùng loại ánh mắt này nhìn đến cả người phát lạnh, nói: ".. Các ngươi có gì muốn nói không."

  Hắn nào đâu biết rằng, bút trang điểm của các cô nương điêu luyện sắc sảo cỡ nào, sửa mi hắn thanh tú hơn, mặt như thoa phấn ngọc, môi tô son đỏ tươi. Nếu không mở miệng, thì chẳng khác nào đại cô nương mỹ mạo ôn nhu uyển chuyển. Khiến cho hai người kia nhìn hắn mà lòng chấn động, không thể tin được, hoài nghi nhân sinh, cả người không được tự nhiên. Vẫn là gương mặt kia, nhưng đã hoàn toàn không biết rốt cuộc người mình đang nói chuyện là ai. Phù Dao hỏi Nam Phong: "Ngươi có lời gì muốn nói sao."

  Nam Phong lập tức lắc đầu: "Ta cũng không có gì muốn nói."

  "..."

  Tạ Liên: "Các ngươi cứ nói gì đi."

  Lúc này, trong đám người có tiếng nói: "Ơ? Đây là Minh Quang miếu?" "Trong núi này thế mà có Minh Quang miếu? Lạ thật, ta chưa từng thấy bao giờ."

  Mọi người sôi nổi tỏ vẻ hiếm lạ. Tạ Liên lại đột nhiên nói: "Đúng vậy, Minh Quang miếu."

  Nam Phong nghe ra ngữ điệu hắn khác thường, hỏi: "Làm sao vậy?"

  Tạ Liên: "Phương bắc rõ ràng là địa bàn của Minh Quang tướng quân, hắn hương khói không phải không thịnh, pháp lực cũng không phải không cường, nhưng mà, vì sao dưới chân Dữ Quân Sơn lại chỉ có Nam Dương Miếu?"

  Vị quan lão gia kia cầu phúc với Thần Võ Đại Đế, thật ra có thể hiểu được, bởi vì Thần Võ Đại Đế là Võ Thần đệ nhất ngàn năm, địa vị cao hơn Minh Quang tướng quân, tất nhiên là càng cao càng tốt. Nhưng Minh Quang tướng quân cùng Nam Dương tướng quân địa vị như nhau, không khác biệt mấy, nếu xét kỹ càng, Minh Quang tướng quân có chín ngàn cung quan, nhiều hơn một ngàn so với Nam Dương, thật sự không thể hiểu được, vì sao nhất định phải bỏ gần tìm xa. Y lại nói: "Theo lý thuyết, coi như Minh Quang miếu trong Dữ Quân Sơn này bị Quỷ Tân Lang tu hú chiếm tổ, người khác không tìm thấy nó, nhưng rõ ràng vẫn có thể xây một miếu Minh Quang khác, vì sao lại xây miếu Võ Thần khác?"

  Phù Dao đã hiểu, nói: "Nhất định còn có nguyên nhân khác."

  Tạ Liên: "Đúng vậy, nhất định có nguyên nhân khác, khiến người dân vùng Dữ Quân Sơn lựa chọn không xây miếu Minh Quang. Các ngươi ai lại cho ta mượn chút pháp lực, ta chắc là cần đi hỏi một chút.."

  Lúc này, có người hét lên: "Thật nhiều tân nương nha!"

  Vừa nghe âm thanh này là từ trong miếu truyền đến, Tạ Liên đột nhiên xoay người. Hắn đã dặn nhóm người này phải ở yên ở bãi đất trống trước miếu, bọn họ lại ngoảnh mặt làm ngơ, chạy vào miếu!

  Nam Phong quát: "Tình huống nguy hiểm, không được chạy loạn!"

  Tiểu Bành Đầu kia lại nói: "Mọi người đừng nghe bọn họ, bọn họ không dám động đến chúng ta! Chúng ta là lương dân, bọn họ dám giết thật sao? Tất cả mọi người đều lên, lên lên!"

  Gã đoán chắc ba người bọn họ sẽ không thật sự đánh mình, nên không kiêng nể gì tiến vào. Đốt ngón tay Nam Phong kêu răng rắc, nhìn dáng vẻ có lẽ đang cố nhịn không mắng. Nhưng thân là võ quan trong Nam Dương điện, hắn đúng thật không thể tùy ý đánh gãy cái tay cái chân nào của phàm nhân được, nếu có thần quan giám sát nào phát hiện cáo trạng lên trên, chắc chắn sẽ không có chuyện tốt. Tiểu Bành Đầu lại giương giương tự đắc: "Đừng nghĩ rằng ta đoán không ra các ngươi có chủ ý gì. Còn không phải là muốn gạt chúng ta đứng yên, để độc chiếm công lao, một mình đi lấy tiền thưởng sao?"

  Gã kích động như thế, khiến một nửa số người cũng bắt đầu ngo ngoe rục rịch, đi theo gã vào trong miếu. Phù Dao phất tay áo hờ hững nói: "Kệ bọn chúng đi thôi. Một đám điêu dân." Thái độ chán ghét đến cực điểm, không muốn quản. Mà trong Minh Quang miếu, lại có tiếng hét thảm: "Đây đều là người chết!"

  Tiểu Bành Đầu cũng kinh hãi, nói: "Đều là người chết?" "Đều đã chết!" "Thực tà môn, người này đã chết vài chục năm rồi tại sao vẫn không thối rữa?" Được một lát, gã lập tức nghĩ thoáng: "Chết rồi cũng không có vấn đề gì. Đem thi thể tân nương tử xuống núi đi, người nhà các nàng chẳng lẽ không bỏ tiền ra mua về sao?"

  Ánh mắt Tạ Liên dần trầm lại. Đám người kia, lại có thể có ý nghĩ như thế. Có người thổn thức, có người nói thầm, có người lại cao hứng. Tạ Liên đứng ở cửa miếu, nói: "Các vị trước tiên cứ ra ngoài đi. Sau điện hàng năm không có gió thi khí lắng đọng, người bình thường hít vào trong cơ thể dễ xảy ra chuyện."

  Lời này nghe rất có đạo lý, mọi người đang không biết có nên nghe hay không, Tiểu Huỳnh nhỏ giọng nói: "Các đại gia đừng như thế được không? Nơi này nguy hiểm như vậy, chi bằng trước hết cứ nghe vị công tử này, đi ra ngoài ngồi đi.."

  Nhưng nhóm người này còn không chịu nghe lời mấy người Tạ Liên, lý nào sẽ nghe nàng? Không ai quan tâm. Tiểu Huỳnh không nhụt chí, lại nói mấy lần. Tiểu Bành Đầu kia còn chỉ bọn họ: "Mọi người cố gắng lựa thi thể mới một chút, người nhà của các lão thi thể này không biết có còn ở trên đời hay không, tránh phí sức khiêng xuống núi lại không được gì." Vậy mà còn có người khen gã khôn khéo. Tạ Liên nghe xong thật là dở khóc dở cười, thấy có người động tay động chân, nói: "Đừng vén khăn voan! Khăn voan có thể ngăn cách thi khí với dương khí. Các ngươi người nhiều dương khí nhiều, nếu để các thi thể này hít vào, khó bảo đảm sẽ không có chuyện gì phát sinh."

  Nhưng mà, cái đám người này vì muốn chọn xem thi thể nào mới, sớm đã ném khăn voan mỗi cái một chỗ. Tạ Liên và Nam Phong liếc nhau cùng đi vào, lắc lắc đầu, biết không ngăn được nhóm người này, mà lại không thể đánh bọn họ đến mức miệng phun máu tươi không thể động đậy, cứ thế này vạn nhất lát nữa có chuyện gì chẳng phải bọn họ không có cách nào chạy trốn hay sao? Cũng thật bất đắc dĩ. Lúc này, có đại hán xốc khăn voan của một tân nương lên, nói: "Mẹ ơi, tiểu nương này đẹp như tiên vậy!"

  Mọi người nhao nhao vây lại, nói: "Cửa còn chưa qua, mà phải chết như vầy thật đáng tiếc." "Quần áo hơi rách, nhưng xem ra cô này là đẹp nhất!"

  Tân nương này có lẽ chết chưa lâu, da thịt trên mặt vẫn còn co dãn tốt, có người nói: "Ngươi có dám sờ thử hay không?" Tiểu Bành Đầu nói: "Có cái gì mà ta không dám?" Nói xong liền đưa tay lên vuốt ve mặt thi thể kia, chỉ cảm thấy trơn mịn khiến lòng ngứa ngáy khó nhịn, còn muốn sờ nữa, Tạ Liên thật sự nhìn không được, đang muốn ngăn lại, Tiểu Huỳnh lại đã vọt lại, nói: "Không được làm vậy!"

  Tiểu Bành Đầu trở tay đẩy nàng, nói: "Đừng có cản trở đại lão gia làm việc!"

  Tiểu Huỳnh bò dậy, nói: "Các ngươi như vậy sẽ bị trời phạt!"

  Tiểu Bành Đầu phát hỏa, nói: "Con mẹ nó, con xấu xí này thật lắm chuyện!"

  Gã mắng xong còn muốn đá người, Tạ Liên dùng một tay nâng sau cổ Tiểu Huỳnh, nhẹ nhàng xách nàng ra. Ai ngờ, chỉ nghe "Cốp" một tiếng, Tiểu Bành Đầu la toáng lên: "Ai đánh ta!"

  Tạ Liên quay đầu nhìn lại, gã vậy mà đang chảy máu, đầu gã rách ra một vết thương lớn, trên mặt đất còn có một viên đá dính máu. Tiểu Huỳnh sửng sốt, vội nói: "Thực xin lỗi thực xin lỗi, ta.. Ta quá sợ hãi, không cẩn thận ném trúng.."

  Nhưng mà, kể cả nàng muốn nhận tội, cũng sẽ không ai tin. Bởi vì, phương hướng căn bản không đúng. Hòn đá đập vào Tiểu Bành Đầu là từ hướng ngoài cửa sổ ném tới. Lúc Tiểu Bành Đầu kêu lên, mọi người đã nhìn về hướng đá ném vào, và phát hiện ra một bóng người thoảng qua ngoài cửa sổ.

  Tiểu Bành Đầu kêu ré lên: "Là hắn! Chính là cái thằng xấu xí mặt quấn đầy băng vải!"

  Tạ Liên đem Tiểu Huỳnh đưa vào tay Nam Phong, đi lên vài bước, tay phải nhẹ nhàng chống lên cửa sổ, nhảy qua, hướng phía rừng cây đuổi theo. Mặt khác có mấy kẻ gan lớn muốn lấy tiền thưởng cũng nhảy qua cửa sổ theo Tạ Liên. Nhưng đuổi tới bìa rừng, Tạ Liên bỗng nhiên ngửi thấy một cỗ mùi máu tanh, cảm thấy không ổn, trong lòng cảnh giác, đột nhiên dừng bước, nói: "Đừng đi vào!"

  Y đã lên tiếng nhắc nhở, mấy người kia lại nghĩ thầm trong lòng rằng ngươi không đuổi thì ta đuổi, chân vẫn không ngừng, xông thẳng vào rừng cây. Những người vốn dĩ ở trong miếu cũng chạy lại, thấy Tạ Liên đứng ở bìa rừng, người lá gan không lớn cũng đi tới vây xem. Không bao lâu sau, chỉ nghe thấy tiếng kêu thảm thiết, vài bóng đen lảo đảo nghiêng ngả từ rừng cây đi ra, chính là mấy người vừa rồi dẫn đầu xông vào. Mấy bóng đen này từ rừng cây đi ra lảo đảo xiêu vẹo, đi đến chỗ có ánh trăng chiếu sáng, mọi người nhìn thấy, nhất thời hồn phi phách tán.

  Đi vào rõ ràng là người sống, sao khi đi ra lại biến thành người máu?

  Mấy người này từ mặt mũi đến quần áo trên người, tất cả đều loang lổ vết máu, máu tuôn như suối. Một người bình thường nếu chảy nhiều máu như vậy, chắc chắn là không thể sống được. Nhưng mà, bọn họ vẫn đang bước từng bước một sang bên này, mọi người sợ tới mức đồng loạt nhất trí lùi về phía sau, một mực lùi tới phía sau Tạ Liên, Tạ Liên nhấc tay, nói: "Bình tĩnh. Máu không phải của bọn họ."

  Quả nhiên, kia mấy người nói: "Đúng vậy! Máu không phải chúng ta, là của.. Là của.."

  Mặt đầy máu cũng không thể che giấu được vẻ hoảng sợ cực độ trên mặt bọn họ, đám người theo ánh mắt bọn họ nhìn lại vào trong rừng cây. Đen như mực, nhìn không thấy bên trong đấy rốt cuộc có cái gì, Tạ Liên lấy một cây đuốc, đi lên trước vài bước, giơ về phía trước tìm kiếm. Trong bóng tối, có thứ gì đó nhỏ vào cây đuốc, phát ra tiếng động "Xì xì". Y nhìn thoáng qua cây đuốc, ánh mắt hướng lên trên, trấn tĩnh một chút, nâng tay ném cây đuốc đi.

  Tuy cây đuốc bị ném đi kia chỉ chiếu sáng trên không trong một cái chớp mắt, nhưng mọi người vẫn thấy rất rõ ràng, phía trên rừng cây có cái gì.

  Tóc đen dài thượt, gương mặt trắng bệch, trang phục võ quan rách nát, cùng với những cánh tay đong đưa qua lại trong không trung.

  Hơn bốn mươi cỗ thi thể nam nhân, cao cao thấp thấp, lắc lắc lư lư, treo ngược ở trên cây. Máu tươi không biết đã chảy bao lâu, vẫn còn chưa cạn, tích táp, tạo thành cảnh tượng một rừng thi thể treo ngược khủng khiếp, mưa máu rơi không ngừng.

  Nhóm người bên ngoài tuy đều là đại hán thân thể khỏe mạnh, nhưng nào đã từng gặp qua cảnh tượng như này chứ? Tất cả đều sợ tới mức ngây người, lặng ngắt như tờ. Mà Nam Phong cùng Phù Dao chạy lại thấy cảnh tượng này, sắc mặt cũng trầm trọng.

  Một lát sau, Nam Phong nói: "Thanh Quỷ."

  Phù Dao: "Đích xác là hắn, đây là trò hắn thích nhất."

  Nam Phong nói với Tạ Liên: "Đừng qua đó. Nếu là hắn, có chút phiền toái."

  Tạ Liên quay đầu lại hỏi: "Các ngươi nói ai?"

  Nam Phong: "Một kẻ 'cận tuyệt'."

  Tạ Liên buồn bực: "Cận tuyệt là cái gì, gần lên tuyệt sao?"

  Phù Dao: "Không sai. Thanh Quỷ 'cận tuyệt', chính là kẻ được Linh Văn Điện, đánh giá ở cảnh giới gần đạt đến hung vật 'tuyệt'. Hắn thập phần thích cái loại trò thi thể treo ngược này, có thể nói là thanh danh vang xa."

  Tạ Liên thầm nghĩ: "Cái này thật đúng là không cần thiết. Là tuyệt thì là tuyệt, không phải thì không phải. Giống như chỉ có 'phi thăng' cùng 'không phi thăng', không tồn tại 'cận phi thăng' với 'sắp phi thăng'. Có thêm chữ 'cận' này, ngược lại khiến người khác xấu hổ."

  Y lại nghĩ tới thiếu niên nắm tay y suốt một đường kia, từng có tiếng động mưa rơi trên dù. Hay là hắn bung dù, vì để che đi trận mưa máu này? Y nhẹ nhàng "A" một tiếng. Hai người kia lập tức hỏi: "Làm sao vậy?"

  Y liền giản lược kể lại chuyện mình ở trên kiệu hoa gặp được một thiếu niên, thiếu niên kia lại đưa y tới nơi này như thế nào. Cuối cùng, Phù Dao nửa tin nửa ngờ nói: "Mê trận trong núi này lúc đi lên ta đã cảm nhận được rồi, thật sự hung hiểm, hắn có thể tùy tay phá đi như vậy sao?"

  Tạ Liên nghĩ thầm: "Căn bản không phải tùy tay. Hắn là tùy tiện dùng một chân dẫm nát, phỏng chừng còn không để vào mắt." Nhưng lời ra đến miệng lại thành: "Không sai. Các ngươi nói xem hắn liệu có phải vị Thanh Quỷ 'cận tuyệt' hay không?"

  Nam Phong hơi suy tư, nói: "Ta chưa thấy qua Thanh Quỷ, không nói chắc được. Thiếu niên ngươi thấy có cái gì đặc thù không?"

  Tạ Liên: "Ngân điệp."

  Mới vừa rồi Nam Phong và Phù Dao nhìn thấy cảnh tượng rừng thi thể treo ngược, biểu hiện vẫn hoàn toàn trấn định. Mà lời vừa nói ra, Tạ Liên chắc chắn mình không nhìn nhầm, sắc mặt bọn họ thay đổi trong nháy mắt.

  Phù Dao nói bằng giọng không thể tin được: "Ngươi nói cái gì? Ngân điệp? Ngân điệp như thế nào?"

  Tạ Liên cảm thấy, hắn đại khái đã nói gì đúng chuyện gì đó không nhỏ: "Vừa như bạc lại như thủy tinh, không giống vật sống. Nhưng mà, nhìn đẹp lắm."

  Y thấy hai người Nam Phong và Phù Dao đang liếc nhau, sắc mặt đều cực kỳ khó coi, gần như là phát xanh.

  Sau một lúc lâu, Phù Dao mới trầm giọng nói: "Đi. Lập tức đi."

  Tạ Liên: "Quỷ Tân Lang bên này vẫn chưa giải quyết xong, sao có thể đi được?"

  Phù Dao: "Giải quyết?"

  Hắn xoay người lại, cười lạnh: "Xem ra ngươi thật đúng là đã ở nhân gian quá lâu rồi. Quỷ Tân Lang này, dù sao cũng chỉ là 'hung', tính cả rừng thi thể treo ngược của Thanh Quỷ, tuy rằng khiến người ta đau đầu, nhưng cũng chỉ là 'cận tuyệt'."

  Ngừng một lát, hắn đột nhiên lạnh giọng: "Nhưng ngươi có biết, chủ nhân ngân điệp kia có địa vị cỡ nào không?"

  Tạ Liên thành thật: "Không biết."

  "..."

  Phù Dao cứng họng: "Không biết trước mắt cũng không rảnh nói. Tóm lại là kẻ ngươi không thể đối phó được, ngươi vẫn nên nhanh về Thiên giới kiếm viện binh đi thôi."

  Tạ Liên: "Vậy ngươi về trước đi."

  "Ngươi.."

  Tạ Liên: "Chủ nhân ngân điệp kia vẫn chưa biểu lộ ác ý. Mà nếu hắn có ác ý, lại đáng sợ giống như ngươi nói, vậy phạm vi vài dặm quanh Dữ Quân Sơn chỉ sợ khó thoát khỏi tay hắn, lúc này càng cần có người ở lại canh chừng nơi này. Cho nên không bằng ngươi về trước, xem có thể giúp ta gọi cứu binh hay không."

  Hắn nhìn ra Phù Dao không muốn ở lại nơi này đối phó với nhiều chuyện phiền toái như vậy, một khi đã thế, vậy quyết không miễn cưỡng. Phù Dao người này cũng thập phần dứt khoát, phất tay áo bỏ đi, tự mình đi trước. Tạ Liên chuyển sang Nam Phong, đang định mở miệng cẩn thận dò hỏi việc về thiếu niên kia, đám người kia lại ồn ào một trận, có người nói: "Bắt được rồi! Bắt được rồi!"

  Tạ Liên thuận miệng hỏi: "Bắt được cái gì?"

  Trong rừng cây lại đi ra hai thân ảnh máu me đầm đìa, một là đại hán, người mới vừa rồi dẫn đầu vọt vào rừng cây, nhưng gã không bị trận mưa máu kia dọa lui, cũng đáng được xưng là gan dạ. Người còn lại, là một thiếu niên bị gã kéo theo, gã nắm chặt trong tay, trên mặt thiếu niên quấn đầy băng vải rối loạn.

  Tạ Liên vẫn nhớ rõ, lúc trước người hầu trà ở Tương Phùng Tiểu Điếm có nói qua, "Nghe nói Quỷ Tân Lang là tên xấu xí băng vải quấn đầy mặt, bởi vì quá xấu, không có nữ nhân thích, cho nên mới phá chuyện tốt của người ta". Lúc ấy, bọn họ còn cho rằng khả năng là có người cố ý tung tin vịt, không ngờ lại thực sự có người như vậy.

  Nhưng có thì có, có phải Quỷ Tân Lang hay không, lại là một chuyện khác. Y đang muốn nhìn kỹ thiếu niên băng vải kia một chút, Tiểu Huỳnh lại vọt qua đây, nói: "Các ngươi nhận lầm rồi! Đây không phải Quỷ Tân Lang, hắn không phải!"

  Tiểu Bành Đầu: "Rõ là bị bắt ngay tại trận, ngươi còn nói không phải? Ta.." Ngừng một chút, gã như là đột nhiên bừng tỉnh đại ngộ nào đó, nói: "A, ta đã nói vì sao ngươi lại kỳ quái như vậy, liên tiếp 'không phải' 'không phải', thì ra ngươi thông đồng với tên Quỷ Tân Lang này?"

  Tiểu Huỳnh cả kinh, liên tục xua tay nói: "Không có không có, ta không có, hắn cũng không có. Hắn thật sự chưa làm gì cả, hắn chỉ là một người bình thường.. bình thường.."

  Tiểu Bành Đầu hùng hổ dọa người: "Bình thường cái gì? Một tên xấu xí bình thường?" Gã ấn đầu thiếu niên băng vải kia mấy cái, nói: "Chi bằng chúng ta tới xem thử, tên Quỷ Tân Lang bình thường này rốt cuộc là cái dạng gì, mà lại thích đoạt nữ nhân của người khác như vậy!"

  Gã ấn làm lung tung rối loạn đoạn băng vải, thiếu niên kia nhất thời ôm đầu kêu thảm thiết, tiếng kêu tràn ngập sợ hãi, thập phần thê lương, cũng thập phần đáng thương. Tạ Liên bắt được tay Tiểu Bành Đầu, nói: "Đủ rồi."

  Tiểu Huỳnh nghe được tiếng kêu thảm thiết của thiếu niên kia, nước mắt ào ạt tuôn xuống, thấy Tạ Liên ra tay ngăn trở, giống như nhìn thấy hi vọng, vội vàng nắm lấy tay áo hắn, nói: "Công.. Công tử, giúp ta, cứu hắn."

  Tạ Liên liếc nhìn nàng một cái, Tiểu Huỳnh ngượng ngùng buông tay áo hắn ra, như thể sợ hắn ghét bỏ mình động tay động chân, không giúp nàng nữa. Tạ Liên nói: "Không sao." Lại nhìn sang thiếu niên đầu đầy những băng vải nhiễm máu, phát hiện ra thiếu niên kia đang mở to đôi mắt đầy tia máu, lấy tay kéo băng vải lộ ra một khe hở nhìn hắn, chỉ nhìn lén một chút, lại lập tức rũ mắt xuống, vội vàng dùng băng vải quấn kín lại. Hắn tuy không lộ mặt, nhưng lộ ra một chút da, chỉ mỗi chỗ đó, đã cực kỳ kinh khủng, dường như là bị lửa lớn đốt qua, căn bản không khó tưởng tượng, dưới lớp băng vải, là khuôn mặt đáng sợ cỡ nào, khiến người khác hít một ngụm khí lạnh, mà hắn cũng co rụt dữ dội hơn.

  Tạ Liên chú ý thấy, thái độ co rúm lại của người này, có chút quen thuộc, tựa như hàng năm không thấy ánh sáng, không dám gặp người khác, trong lòng thở dài. Tiểu Bành Đầu lại ở một bên cảnh giác không thôi: "Ngươi muốn làm gì? Quỷ Tân Lang là do chúng ta bắt được."

  Tạ Liên buông gã ra, nói: "Sợ là Quỷ Tân Lang sẽ không bị các ngươi bắt đơn giản như vậy đâu. Bằng hữu của ta mới vừa rồi lục soát một vòng quanh đây, vậy mà không tìm thấy người này. Thiếu niên này hẳn là sau đó mới đến đây. Quỷ Tân Lang chân chính, hẳn vẫn ở chỗ này."

  Tiểu Huỳnh cũng lấy hết can đảm nói: "Ngươi muốn lấy tiền thưởng.. Cũng không thể bắt loạn người góp cho đủ số.."

  Tiểu Bành Đầu nghe thấy, lại muốn động thủ. Từ nãy tới giờ gã vẫn luôn ở đây gây thêm phiền phức, Tạ Liên rốt cuộc không thể nhịn được nữa, phất phất tay, Nhược Tà Lăng bay ra, "bốp" một tiếng quất Tiểu Bành Đầu té ngã, mà Nam Phong dường như cũng tới cực hạn rồi, lập tức đá thêm một cái, gã rốt cuộc ngã trên đất không dậy nổi. Người này là kẻ chuyên đi gây chuyện, gã không động, đám người còn lại không biết nghe theo ai nữa, đều trở nên ngoan ngoãn lạ thường, thỉnh thoảng phát ra vài tiếng động, nhưng không còn ồn ào nữa. Tạ Liên thầm nghĩ: "Cuối cùng cũng có thể làm chính sự." Hắn đánh giá thiếu niên trên mặt đất kia một lát, hỏi: "Mới vừa rồi người ở ngoài cửa sổ dùng đá ném người là ngươi sao?"

  Giọng nói của hắn ôn hòa, thiếu niên băng vải kia run như cầy sấy, nhìn trộm hắn, gật gật đầu. Tiểu Huỳnh nói: "Hắn không phải muốn hại người, hắn chỉ là thấy Tiểu Bành Đầu giống như đang muốn đánh ta, mới muốn giúp ta.."

  Tạ Liên lại hỏi thiếu niên kia: "Rừng thi thể treo ngược trên cây kia, ngươi có biết chuyện là như thế nào không?"

  Tiểu Huỳnh: "Sao lại thế này ta không biết, nhưng khẳng định không phải hắn làm.."

  Thiếu niên băng vải kia run rẩy, cũng liên tục lắc đầu. Nam Phong ở một bên nhìn chằm chằm hắn, bỗng nhiên nói: "Ngươi là người của Thanh Quỷ Thích Dung?"

  Nghe thấy cái tên này, Tạ Liên nao nao. Còn băng vải thiếu niên kia nhất thời trở nên mù mịt, hắn đối với cái tên này không hề có phản ứng, cũng không dám đáp lời Nam Phong. Tiểu Huỳnh nói: "Hắn.. Hắn là do quá sợ hãi, nên không dám nói lời nào.."

  Nàng vẫn luôn cực lực che chở cho thiếu niên cổ quái này, Tạ Liên ôn thanh nói: "Tiểu Huỳnh cô nương, đứa nhỏ này rốt cuộc sao lại thế này, ngươi biết cái gì, trước tiên nói ra đi."

  Nhìn Tạ Liên, Tiểu Huỳnh như lấy được chút dũng khí. Ánh lửa chiếu rọi mặt nàng, nàng cũng không tránh né, xoắn hai tay lại nói: "Hắn thật sự không làm chuyện xấu. Đứa nhỏ này, sống ở Dữ Quân Sơn, có đôi khi đói quá hóa liều, mới chạy xuống núi trộm đồ ăn, có một lần vừa vặn trộm ở nhà ta.. Ta thấy hắn không thể nói được, trên mặt còn có thương tích, liền cho hắn chút vải bố, có đôi khi cũng đưa đồ ăn cho hắn.."

  Tạ Liên nguyên bản cho rằng bọn họ có lẽ là một đôi, nhưng bây giờ xem ra, Tiểu Huỳnh che chở thiếu niên này, giống một vị tỷ tỷ hơn, thậm chí là giống sự chiếu cố của trưởng bối. Nàng lại nói: "Sau lại có thêm rất nhiều người cho rằng hắn là Quỷ Tân Lang, ta cũng không có cách nào giải thích, chỉ trông ngóng có thể nhanh chóng bắt lấy kẻ chân chính gây tai họa.. Ta nghĩ công tử các người có bản lĩnh lớn như vậy, dám giả tân nương tử bắt Quỷ Tân Lang, vậy ít nhất sẽ không bắt sai người, bởi vì hắn tuyệt đối sẽ không đi cướp kiệu hoa. Ai biết vừa mới đi, lại nghe nói Tiểu Bành Đầu bọn họ hôm nay cũng muốn lục soát núi, ta thật sự quá lo lắng, mới lén đi theo nhìn thử."

  Nàng đứng trước người thiếu niên kia, như là sợ người khác lại đánh hắn, biện giải: "Hắn thật sự không phải Quỷ Tân Lang, các ngươi xem hắn, mới có vài người đã đánh hắn thành như vầy, làm sao có thể đánh thắng được nhiều võ quan hộ tống kiệu tân nương tử như thế được chứ.."

  Tạ Liên cùng Nam Phong liếc nhau, đều cảm thấy rất đau đầu.

  Nếu đúng như lời nàng nói, vậy chẳng phải thiếu niên kia hoàn toàn không liên quan gì đến chuyện này hay sao?

  Thiếu niên băng vải, Quỷ Tân Lang "Hung", Thanh Quỷ "Cận tuyệt", còn có vị lai lịch không nhỏ kia, chủ nhân ngân điệp mà thần quan Thiên giới nhắc tới là biến sắc, một ngọn Dữ Quân Sơn nho nhỏ, lại không ngừng có dị khách tới thăm, thật sự là khiến người ta ứng phó không nổi. Ai là ai? Giữa ai với ai có quan hệ gì? Tạ Liên cảm thấy đầu mình đau hơn gấp mấy lần.

  Y xoa xoa ấn đường, tạm thời không suy xét đến việc lời Tiểu Huỳnh nói có mấy phần thật mấy phần giả, bỗng nhiên nghĩ đến một chuyện vẫn luôn muốn hỏi: "Tiểu Huỳnh cô nương, ngươi vẫn luôn sống gần Dữ Quân Sơn sao?"

  Tiểu Huỳnh: "Đúng vậy. Ta vẫn luôn sống ở nơi này. Ta có thể đảm bảo hắn ở chỗ này không làm chuyện gì xấu."

  Tạ Liên: "Không, ta muốn hỏi ngươi một vấn đề khác. Vùng Dữ Quân Sơn, ngoài gian miếu trên núi này, chưa từng xây thêm Minh Quang miếu nào khác sao?"

  Tiểu Huỳnh ngẩn ra: "Cái này.." Nàng nghĩ nghĩ, nói: "Hẳn là từng xây rồi."

  Nghe nàng nói như vậy, Tạ Liên bỗng nhiên loáng thoáng cảm thấy, hắn đã nắm được điểm quan trọng nào đó.

  Y hỏi: "Vậy sao dưới chân núi chỉ thấy Nam Dương Miếu, không thấy Minh Quang Điện?"

  Tiểu Huỳnh gãi gãi đầu, nói: "Xây thì xây rồi, nhưng ta nghe nói, hình như là bởi vì, mỗi lần xây Minh Quang Điện, trong quá trình tu sửa luôn sẽ vô duyên vô cớ bị cháy. Có người nói, sợ là có nguyên nhân gì đó khiến Minh Quang tướng quân không trấn được nơi này, nên đổi sang Nam Dương tướng quân.."

  Nam Phong chú ý thấy thần sắc Tạ Liên đông cứng, hỏi: "Ngươi làm sao vậy?"

  Tạ Liên bỗng nhiên phát hiện, quá đơn giản.

  Tân nương không được cười, vô duyên vô cớ cháy Thần Điện, Minh Quang miếu bị mê trận phong tỏa trong núi sâu, tượng Võ Thần Bùi tướng quân khí vũ hiên ngang, còn có Quỷ Tân Lang bị Nhược Tà Lăng đả thương nhưng ngay lập tức biến mất không thấy đâu --

  Quá đơn giản!

  Chỉ là vẫn luôn có thứ gì đó gây nhiễu loạn, đến nỗi hắn không thể nhận ra ngay từ đầu!

  Y đột nhiên tóm lấy Nam Phong, nói: "Cho ta mượn chút pháp lực!"

  Nam Phong bị hắn tóm liền ngẩn ra, vội vàng đối chưởng với Tạ Liên trong không trung, hỏi: "Làm sao vậy?"

  Tạ Liên túm Nam Phong cùng chạy, nói: "Chờ lát nữa ta sẽ giải thích, trước hết nghĩ biện pháp đem mười tám thi thể tân nương kia trấn áp đi!"

  Nam Phong: "Ngươi hồ đồ rồi sao? Chỉ có mười bảy thi thể tân nương, thêm ngươi nữa mới là cái thứ mười tám!"

  Tạ Liên: "Không không không, lúc trước chỉ có mười bảy thi thể, nhưng hiện tại có mười tám. Trong mười tám thi thể tân nương, có một cái là giả -- Quỷ Tân Lang đang trà trộn trong đó!"
   
  Last edited by a moderator: 11 Tháng tư 2020
Trả lời qua Facebook
Đang tải...