Bách Hợp [Edit] Thế Gian Luôn Là Ngươi Tốt Nhất - Lưu Ly Diêm

Thảo luận trong 'Đã Hoàn' bắt đầu bởi Khuynh Thần, 7 Tháng chín 2020.

 1. Khuynh Thần Hỡi thế gian tình là gì? Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  117
  [​IMG]

  Tác phẩm: Thế gian luôn là ngươi tốt nhất

  Tác giả: Lưu Ly Diêm

  Editor: Khuynh Thần

  Số chương: 106 chương + 3 chương phiên ngoại

  Tình trạng: Hoàn

  Lịch đăng: 5 chương / ngày

  Thể loại: Cổ trang, Cung đình tranh đấu, Xuyên không, Nữ phẫn nam trang, công chúa x phò mã, 1x1, HE.

  Link góp ý: [Thảo luận - Góp ý] Các tác phẩm của Khuynh Thần

  Văn án:

  Một cô sinh viên không may gặp phải tai nạn đã bị cuốn vào một tình huống vô cùng cẩu huyết – Xuyên không. Xuyên không thì xuyên không đi, thế nào lại xuyên vào một người phải nữ phẫn nam trang mà tồn tại, lại còn là một tiểu Vương gia bị tứ hôn cùng Công chúa được Hoàng đế tối sủng ái. Nàng nên chấp nhận hay bỏ trốn?

  Vĩnh An công chúa được xem là văn võ song toàn, nhan sắc khuynh thành khuynh quốc, trong kinh thành các thế gia đệ tử vốn ái mộ nàng không thiếu, các tiểu thư thì lại ghen tị cùng ngưỡng mộ. Thế nhưng nàng cũng không thoát được vận mệnh phải gả cho người

  Tiểu Vương gia, cũng chính là Lưu Dục, vốn xuất thân từ võ thế gia tuy nhiên một điểm công phu cũng không biết, thân thể gầy yếu luôn muốn né tránh cung đình tranh đấu. Thế nhưng vì nhà nàng Công chúa lại không tiếc hi sinh, làm triều đình một hồi 'Gà bay chó sủa'.
   
  Lệ Diệp thích bài này.
  Last edited by a moderator: 5 Tháng mười 2020
 2. Đang tải...
 3. Khuynh Thần Hỡi thế gian tình là gì? Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  117
  Chương 1: Mở đầu

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Mùa xuân Khánh Lịch năm thứ tám, theo quyển thánh chỉ được ghi chép lại, Đại Tề Cảnh đế Cố Tấn tứ hôn Vĩnh An công chúa Cố Cẩm Lan cùng với tiểu vương gia Lưu Dục phủ Trấn Nam vương. Trấn Nam Vương Lưu Thận là đương kim đại tướng quân của quốc gia hiện nay, đã đi theo Thái tổ hoàng đế một đời ngựa chiến, là một trong sáu võ tướng có công khai quốc. Hắn dưới gối có hai nhi tử, đều đã chết trận sa trường, duy độc lưu lại một trưởng tử là con nối dõi. Như chúng ta thấy, đối với thánh chỉ, tiểu vương gia Lưu Dục vẫn 'Mắt điếc tai ngơ', chiến đấu hăng hái cùng với bánh đậu xanh trên bàn.

  Lúc này trong Trấn Nam vương phủ, Lưu Thận nhìn quyển thánh chỉ này đầy mặt u sầu, muốn cùng hoàng thất đám hỏi, vốn là chuyện tốt, nhưng lão vương gia của chúng ta một chút cũng không cười nổi. Nguyên nhân chỉ có một, vì Lưu Dục là trưởng tôn, tiểu vương gia duy nhất của Trấn Nam vương phủ, nhưng chân chính nàng là nữ nhi a. Năm đó hai nhi tử đều bỏ mình nơi sa trường, da ngựa bọc thây, Lưu Thận vì bảo trụ Trấn Nam vương phủ không bị kẻ địch xâm hại, liền đối với bên ngoài thông báo nhi tử đã chết trận của mình để lại huyết mạch là nam hài. Hắn vốn định từ bên ngoài mua một nữ hài mồ côi đưa đến trong viện của Lưu Dục, nằm che tai mắt người ngoài, không nghĩ tới một quyển thánh chỉ này quyết định chung thân đại sự của tiểu vương gia.

  Đối với chuyện này, mẫu thân của Lưu Dục cầm khăn tay khóc thút thít: "Phụ vương, này nhưng làm thế nào cho phải? Dục nhi lần này nếu cưới trưởng công chúa, kia không phải chúng ta Lưu gia gặp đại họa a." Lưu Thận quay đầu nhìn về phía Lưu Dục.

  "Gia gia không cần lo lắng, cho dù không cưới cũng sẽ phạm tội khi quân, tôn nhi binh đến tướng chặn, nước đến đất chặn là được."

  Lưu Thận lấy ngón tay khi có khi không gõ lên mặt bàn, dường như nghe Lưu Dục nói xong hạ ra một quyết tâm, trầm ngâm một lát nói: "Cũng chỉ có thể gặp chiêu đáp chiêu mà thôi."

  Lưu Thận quay đầu lại nhìn về phía Lưu Dục, hắn cảm thấy tôn nữ này lúc mười lăm tuổi sau khi không cẩn thận rơi vào hồ nước ở hậu hoa viên, về sau tính tình đại biến. Nguyên bản lúc đầu làm việc gì cũng nhăn nhăn nhó nhó, luôn mang hình thái dáng vẻ của nữ nhi gia bình thường. Từ khi hôn mê tỉnh dậy về sau, đột nhiên thay đổi thành một người hoàn toàn khác, làm việc rõ ràng lưu loát, ổn trọng chu toàn, rất có phong phạm của Lưu Thận năm đó. Đương nhiên, lão Vương gia của chúng ta không biết, thật sự tôn nữ của hắn đã đi gặp Diêm vương sau khi rơi xuống hồ nước. Lưu Dục lúc này, bất quá đang trên đường quay về kí túc xá từ thư viện, bởi vì bị bạn gái chia tay, thời điểm mưa như trút nước lại đứng dưới tàng cây nghịch điện thoại. Thế nên bị thiên lôi bổ xuống rồi rơi vào trạng thái đáng được nghiên cứu của nhân loại sau này– Xuyên không!

  Lưu Thận chậm rãi đứng lên chỉnh trang lại quần áo, nghĩ rằng, này một hồi triều đại, sợ là phải đổi chủ. Hắn có thể nào không biết Cố Tấn vì sao phải tứ hôn, đương kim thái tử suy nhược, còn lại bốn vị hoàng tử đã được phong vương như hổ rình mồi. Thái tử là trưởng tử lại không phải đích tử, Ninh vương Cố Hoằng cùng Vĩnh An công chúa Cố Cẩm Lan đều cùng Huệ Văn hoàng hậu sinh ra, là đích tử lại không phải trưởng tử. May mà Cố Hoằng 'văn thao vũ lược', tại chúng hoàng tử được xem là xuất sắc, lại không quan tâm đến ngôi vị hoàng đế, đem hơn phân nửa thời gian trước đây đi du lịch, bằng không trên triều cũng nổi lên ba hồi sóng gió. Thái tử cùng Vĩnh An công chúa tuy không phải 'Nhất mẫu đồng bào' (cùng một mẹ sinh ra), nhưng mẹ đẻ của thái tử là Đoan quý phi cùng Huệ Văn hoàng hậu lại là thân tỷ muội. Cảnh đế tứ hôn, mục đích đơn giản vì coi trọng mười vạn quân phòng thành trong tay Lưu Thận, nên vì thái tử lót đường. Cũng khó trách Cảnh đế bắt đầu hành động, năm nay đã gần năm mươi tuổi, nếu không động thủ, thời gian cũng chẳng còn nhiều nữa.

  (còn tiếp)
   
 4. Khuynh Thần Hỡi thế gian tình là gì? Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  117
  Chương 2: Gặp gỡ

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Cố Cẩm Lan bán dựa vào trên ghế, nhìn nhìn người đang quỳ phía dưới tay nâng lên sổ sách, nàng phất phất tay khiến người bên cạnh đem trà hạnh nhân đã nguội lạnh mang đi, cất tiếng: "Lý Dũng, vì cái gì tháng này tổng kết tửu lâu thiếu ba vạn lượng bạc?".

  "Hồi bẩm điện hạ, sự thật là Giang Nam lũ lụt nghiêm trọng, thương đội không thể di chuyển bằng đường thủy, đi đường bộ khiến cho phí vận chuyển gia tăng, năm nay thương đội đến đây ít hơn nhiều, tửu lâu sinh ý giảm mạnh." Tuy rằng thời tiết đây đang vào đầu xuân, vẫn còn khí lạnh mùa đông tích tụ, Lý Dũng nói xong đoạn trên lại cảm thấy trên đầu chảy ra một tầng mồ hôi, hắn là biết rõ chủ tử nhà mình yêu cầu cùng thủ đoạn a.

  Cố Cẩm Lan không phủ nhận cái gì, gật gật đầu nói: "Ngươi trước tiên lui xuống đi, bổn cung tự mình đi xem tình huống của tửu lâu." Lý Dũng khom người lui xuống, bước ra đại môn Chiêu Dương cung, thở ra một hơi, trong lòng buồn bực nhà mình chủ tử hôm nay như thế nào nói chuyện tốt như vậy. Cẩn thận ngẫm nghĩ, nguyên nhân duy nhất chắc cũng liền kia đạo thánh chỉ tứ hôn đi, khiến điện hạ không ra sức dạy bảo hắn, bằng không hôm nay hắn là không dễ dàng như vậy được thả ra.

  * * *

  Cố Cẩm Lan lại nhớ đến kia thánh chỉ tứ hôn, nàng biết cho dù chính mình sang quý bởi chức danh công chúa, là nữ nhi mà phụ hoàng tối sủng ái cùng tín nhiệm, vô luận như thế nào cũng trốn không thoát vận mệnh cưới gả. So với việc bị gả đi xa, nàng dĩ nhiên được đối đãi tốt hơn nhiều. Đối với này việc hôn nhân mà phụ hoàng tuyển cho nàng, nàng tự nhiên cũng âm thầm điều tra qua Lưu Dục, người này vẫn ru rú trong nhà, tuy rằng xuất thân từ Trấn Nam vương phủ. Nghĩ đến đây, Cố Cẩm Lan nheo mắt, tốt nhất hắn nên nghe lời, bằng không đừng trách nàng không nể mặt. Nàng lấy tay đè huyệt Thái dương, bên cạnh Linh Lung nhìn thấy, đi tới thay nàng nhẹ nhàng ấn.

  "Linh Lung, thay bổn cung chuẩn bị bộ quần áo tốt nhất, bổn cung muốn xuất cung đi tửu lâu một chuyến. Sự tình như thế còn cần bổn cung tự mình đi, người chưởng quầy chọn xem ra muốn phải suy xét thêm một lần nữa."

  * * *

  "Tiểu vương gia, ngài đây là tính toán đi đâu, vương gia không phải đã phân phó hôm nay phải cùng nhau dùng bữa trưa sao, ngài nếu thả bồ câu nhà Vương thị lang, kia tiểu nhân như thế nào hướng vương gia công đạo a!" Lưu Giang Hải đau khổ nhắm mắt đi theo sau Lưu Dục. Lưu Dục tuy rằng từ nhỏ được nuôi dưỡng như nam hài, vô luận như thế nào vẫn là nữ hài tử, tuy rằng xuất thân gia đình võ tướng, nhưng thật sự nàng một chút quyền cước công phu cũng không biết. Huống chi nàng hiện tại là xuyên không mà tới, một chút công phu càng sẽ không biết.

  Cho nên Lưu Thận khiến cho một người hộ vệ theo nàng, Lưu Giang Hải là cô nhi mà Lưu Thận năm nào nhặt được từ một vùng hoang vắng, từ nhỏ đã được đặt trong quân ngũ mà bồi dưỡng, một thân công phu sẽ không sai. Từ Lưu Dục tính tình đại biến về sau, nếu không có việc gì lại hướng bên ngoài phủ mà chạy, Lưu Thận sợ nàng gặp chuyện không may, mới khiến một người hộ vệ đi theo nàng. Vốn là một tiểu vương gia, đi ra ngoài chỉ có một người hộ vệ theo sau là hơi ít, nhưng mà Lưu Giang Hải từ nhỏ trong quân ngũ lớn lên, lại là có tố chất lớn, một thân công phu trái lại so với những đại nội thị vệ kia còn muốn cao hơn một bậc. Một người có thể so với vài tên gia đinh, Trấn Nam vương cũng là yên tâm khiến cho Lưu Dục một người đi ra ngoài. Lưu Dục không thèm để ý người phía sau miệng đầy ai oán, dưới chân ngược lại đi càng nhanh. Ai muốn cùng cái kia Vương thị lang 'Tai to mặt lớn' cùng nhau ăn cơm, này không phải là chà đạp khẩu vị của nàng sao? Còn không bằng đi Vọng Giang lâu ăn một bữa, giả làm tiểu vương gia, nàng không đi phung phí tiền mới làm thất vọng chính mình chết qua một lần a.

  Cố Cẩm Lan đứng ở lầu ba hướng xa xa nhìn kia đại viện hoàng cung dát vàng ròng huy hoàng tráng lệ, trong lúc nhất thời ngược lại quên mất chính mình thân phận, nếu không sinh tại hoàng thất, có lẽ chính mình cũng sẽ cùng một người sống cùng nhau đầu bạc đến già đi. Nàng lắc đầu, không nghĩ thêm nữa, lại thấy được nhà nàng tương lai phò mã gia mang theo một người hộ vệ hướng Vọng Giang lâu chậm rãi đi tới.

  Cố Cẩm Lan mỉm cười, này ngược lại là chính ngươi tự mình đưa đến cửa rồi. Lưu Dục một thân áo màu lam đậm, cũng không có học theo kinh thành thế gia đệ tử mang trên người nhiều châu báu ngọc thạch, ngược lại cũng mang dáng dấp công tử phong lưu tiêu sái, quý khí bức người. Chân trước vừa mới tiếng vào Vọng Giang lâu, Lý Dũng ánh mắt sắc bén, liếc mắt một cái thấy được nhà hắn tương lai phò mã gia.

  "Tiểu vương gia đại giá quang lâm, thật là vẻ vang cho Vọng Giang lâu của kẻ nghèo hèn này a!"

  Lưu Dục lúc này không có bộ dáng cà lơ phất phơ ở thời điểm ăn bánh đậu xanh trong vương phủ, trong lòng nghi hoặc, như thế nào chưởng quầy này ngày hôm nay đặc biệt nhiệt tình. Ngoài miệng lại không có chút hoang mang nói: "Lý chưởng quầy thật biết nói đùa, ai chẳng đồn này Vọng Giang lâu là địa phương quan to quý nhân tụ tập, tiểu vương cũng bất quá là một người không đáng kể trong số đó mà thôi."

  "Kinh thành này ai chẳng biết tiểu vương gia ba tháng sau kết hôn cùng Vĩnh An công chúa điện hạ, nàng nhưng là hoàng thượng tối sủng ái công chúa, qua một đoạn thời gian, tiểu nhân cũng không thể không gọi ngài là phò mã gia."

  Nguyên lai là như vậy, xem ra chính mình dính phải Vĩnh an công chúa tiếng tăm, nhưng mà không biết chính mình có khả năng chiếm dụng bao lâu a, vạn nhất đến thời điểm bị phát hiện, bi kịch xảy ra trên người mình còn không biết như thế nào đâu? Lưu Dục cười cười nói: "Mượn lời tốt từ Lý chưởng quầy, cấp tiểu vương nhã giữa đi." Trước đây Lưu Dục tuy rằng là xuất thân Trấn Nam vương phủ, lại không phải hoàng thân quốc thích, nay có thân phận phò mã gia, đối tượng kết hôn lại là chủ tử hắn, công chúa được sủng ái nhất, hắn không đi nịnh nợ, đó là đầu óc của hắn có vấn đề.

  Lưu Dục kêu lên bốn món ăn, khiến Lưu Giang Hải cùng nhau ngồi xuống dùng. Lưu Giang Hải như thế nào cũng không chịu, khuyên nhủ luyên thuyên một hồi đạo lý. Nói nào là ở Vọng Giang lâu như thế nào có thể phá quy củ, thậm chí nói đến vấn đề danh dự của Trấn Nam vương phủ, thà chết cũng muốn đứng ở một bên.

  "Dừng dừng, không cần lại dong dài, ta trở về liền nói cho gia gia biết ngươi là người giật giây khiến cho ta cùng với kia Vương thị lang không thể cùng nhau dùng cơm." Lời này vừa nói ra, thế giới lập tức trở nên an tĩnh.

  Cố ý ngồi ở phòng bên cạnh Cố Cẩm Lan nhưng là nở nụ cười, không nghĩ tới này tôn tử của Trấn Nam vương lại là một người thú vị. Lúc này lại nghe phòng bên tiếng cằn nhằn: "Giang Hải a, ngươi nói vì cái gì kinh thành này đồ ăn đều giống nhau, sau bữa cơm món tráng miệng cũng không có, còn nói gì tốt nhất tửu lâu đâu, Vọng Giang lâu ta đều đã ăn ngán. Xem ra hôm nào bản công tử phải tại vương phủ xây một phòng bếp nhỏ để chính mình làm cơm ăn." Lưu Giang Hải tựa hồ đã quen thuộc nhà hắn vị này tiểu vương gia thích cằn nhằn, chỉ nói một câu: "Tiểu vương gia nhưng đừng hi vọng đến chuyện đó, ngài sắp đến phải ở phò mã phủ."

  "Ta sao lại quên chuyện này được, phò mã chính là ở rể, bất quá Vĩnh An tốt xấu cũng là công chúa, sẽ không ngược đãi ta đi, ta muốn chính mình làm cơm, nàng còn có thể không đồng ý sao? Cùng lắm thì ta làm thêm cho nàng một phần."

  "Tiểu vương gia, quân tử xa nhà bếp."

  "Ta không phải quân tử, ta là tiểu nhân, được rồi đi."

  Cách vách Cố Cẩm Lan khóe miệng co giật, nghĩ rằng tuy rằng nếu không có cảm tình gì cả, bổn cung cũng không đến mức ngược đãi nhà mình phò mã đi, này Lưu Dục đang nghĩ đến cái gì.

  * * *

  "Lần này cùng hoàng gia kết thân, lập trường Trấn Nam vương phủ sợ là phải đổi. Ta một chút không nghĩ tiến vào 'nước đục', nước từ trên núi chảy xuống trong lúc đó tiêu diêu tự tại mới hợp lẽ. Nay lại cố tình ta 'Thân bất do kỷ' rơi và hoàng cung đoạt vị bên trong, hi vọng kia Vĩnh An công chúa không cần làm ta khó xử mới tốt, tốt nhất là 'Nước sông không phạm nước giếng', ta bất chấp vẫn ăn ngủ bình thường, việc của triều đình cứ để tự nó một hồi phong ba."

  "Tiểu vương gia không có tâm cầu thăng tiến, vương gia lớn như vậy còn phải che chắn Trấn Nam vương phủ, ngài không vì vương phủ xem xét, cũng phải vì bản thân mình suy nghĩ một chút, lời nói đại bất kính đi ra, lão vương gia sau già trăm tuổi, ngài như vậy như thế nào cho phải?"

  "Giang Hải a, từng cái ngôi vị hoàng đế, đổi lấy phía dưới đều là xương cốt bài vị. Từng vị tướng quân, sau lưng đều là những vong hồn trên chiến trường. Ta chỉ cầu làm một Thái Bình vương gia, cùng thế sự không tranh giành, an an ổn ổn qua một kiếp này. Nếu có giặc ngoại xâm xâm phạm biên giới, bản thân là Đại Tề nam nhi đẫm máu nơi sa trường, ta tự nhiên muôn lần chết không chối từ. Nếu muốn ta vì triều đình phân tranh, cho dù không đánh mà thắng, lại không phải là mục tiêu tâm ta muốn hướng đến."

  Cố Cẩm Lan nghe được giờ phút này, trên mặt biểu tình ngưng trọng lên, này Trấn Nam vương trái lại có một hảo tôn tử. Một khi đã như vậy, nàng cũng không cần khách khí mà dùng đến, dù sao hoàng gia cũng sẽ không dưỡng người nhàn hạ có đúng hay không. Gương mặt của Vĩnh An công chúa chúng ta xuất hiện một dáng tươi cười giảo hoạt, đáng thương Lưu Dục tại cách vách lại không biết lúc này nàng đã bị nàng tương lai tức phụ tính kế. Mà bởi vì một phen đối thoại, cùng quyết định nhất thời của Vĩnh An công chúa, về sau lại cấp Đại Tề mang đến biến hóa nghiêng trời lệch đất.

  "Trời ạ? Hỏng rồi!" Thình lình âm thanh cao vút vang lên khiến lỗ tai dán tại trên tường nghe lén của công chúa điện hạ thiếu chút nữa vỡ màng nhĩ. Không sai, mục đích ban sơ của việc thành lập này Vọng Giang lâu, cũng là vì muốn đúng lúc nắm giữ động thái quan viên trong kinh thành, làm một địa phương thu thập tình báo. Từng phòng Cố Cẩm Lan đều sắp đặt tổ chức ám vệ nghe lén.

  * * *

  "Làm sao? Tiểu vương gia, có thích khách sao?"

  "Không, bổn vương không mang bạc.." Vừa rồi sốt ruột chạy trốn, Lưu Dục ra khỏi vương phủ không mang theo bạc, Lưu Giang Hải trùng hợp cũng không mang theo. Công chúa điện hạ lúc này đầy mặt tức giận xoa lỗ tai, rung chuông gọi Lý Dũng tới.

  Lý Dũng cung kính cúi thấp mình: "Tiểu vương gia, chủ tử nhà ta cho mời."

  Lưu Dục nghĩ rằng, phò mã gia tương lai, ngay cả lão bản của Vọng Giang lâu cũng muốn gặp ta. Nghe nói người này thân phận thần bí, trừ bỏ vài người phụ trách Vọng Giang lâu, người khác đều không có gặp qua, nói không chừng còn có thể ăn mà không cần trả tiền đâu. Trong lòng nghĩ, bước chân phía dưới cũng không tự giác nhanh hơn, cùng Lý Dũng đi lên lầu ba. Này Vọng Giang lâu tổng cộng có ba tầng, tầng thứ nhất là đại sảnh, tầng thứ hai là nhã giữa. Ba tầng chỉ có sáu phòng, giá phòng rất cao, lại còn không có ý định giảm.

  Đẩy ra cánh cửa phòng hướng Tây Bắc kia, Lưu Dục thấy được người nàng từ nay về sau yêu hận. Nữ tử trước mắt, an tọa tại ghế mềm, một thân gấm vóc dệt Lưu Tô cùng áo bào sắc màu rực rỡ, tuy rằng là bạch sắc, lại như cũ ung dung đẹp đẽ quý giá khí độ bức người. Ba ngàn thanh ti kéo thành Như Ý kế (búi tóc), chỉ cài một cây trâm hoa lan ngọc, lông mày điểm nhẹ, ngàn vạn phong tư. Tuy mặt nhược đào hoa, ánh mắt lại thanh nhã. Lưu Dục chưa thấy qua nữ nhân nào quý khí bức người, lại thanh nhã lạnh nhạt như vậy. Nàng đột nhiên có loại cảm giác xa cách giữa các thế hệ, biết rõ trước mắt là vực sâu vạn trượng, lại không thể không tiến vào.

  "Tiểu vương gia, mời ngồi." Thản nhiên thanh âm trong miệng thốt ra, khiến Lưu Dục hồi thần: "Không biết cô nương là?"

  "Bổn cung là Vĩnh An." Lưu Dục ngây ngẩn người, nháy mắt đã rõ ràng, cũng chỉ có Vĩnh An, công chúa dòng chính thất từ nhỏ tại hoàng cung lớn lên mới có loại này khí chất cao quý. Nàng trong lòng tựa hồ bị xúc động, cao hứng lại thất lạc, hơi gật đầu: "Vi thần gặp qua công chúa điện hạ."

  "Tiểu vương gia không cầ đa lễ, ngồi đi. Bổn cung cũng là đi ra giải sầu, trùng hợp gặp nhau, nghĩ đến ít ngày nữa chúng ta là phu thê, ở đây vừa vặn gặp nhau cũng không sao." Nghe được 'Phu thê' hai chữ, Lưu Dục trong lòng rung động, miệng không khỏi phát khổ.

  "Được lọt vào mắt xanh của hoàng thượng, vi thần kinh hãi."

  "Tiểu vương gia hôm nay ăn cơm không mang theo bạc?"

  "Ách? Điện hạ như thế nào biết được?"

  "Bổn cung là chủ nhân Vọng Giang lâu này." Sự tình của lâu này làm sao có thể không biết đây?

  "Điện hạ nói đúng, vi thần đi ra vội vàng, quên mang theo ngân lượng, bữa ăn này chỉ sợ muốn ăn mà không phải trả tiền điện hạ."

  Cố Cẩm Lan mỉm cười, trong chốc lát làm lung lay Lưu Dục ánh mắt.

  "Tiểu vương gia về sau ăn cơm đều miễn tiền cơm, nhưng có một việc Bổn cung hi vọng tiểu vương gia đáp ứng."

  "Điện hạ thỉnh nói."

  "Bổn cung hi vọng thành thân về sau, tiểu vương gia cùng bổn cung duy trì ở mặt ngoài là phu thê, phía sau nhưng không cần quấy nhiễu đến người kia sinh hoạt."

  "Lời điện hạ nói, vi thần xin tuân theo." Lưu Dục trên mặt không sợ hãi, tao nhã, trong lòng thật ra mừng như điên, cái này ổn rồi đi, đầu của cả nhà được bảo vệ! Nhưng mà vui vẻ qua đi, nàng không biết chính mình vì cái gì có chút vắng vẻ. Cố Cẩm Lan xem Lưu Dục đáp ứng như thế vui vẻ, trong lòng liền có chút không thoải mái, chẳng lẽ Bổn cung như vậy khiến hắn muốn tránh còn không kịp?

  Cuộc đối thoại từ nhã giữa về sau, công chúa đại nhân lòng dạ hẹp hòi của chúng ta còn nhớ rõ ràng rành mạch. Cố Cẩm Lan là người như vậy, hoàng gia công chúa kiêu ngạo tự có tự tôn của nàng, trong tiềm thức là không cho người khác lãnh đạm nàng, chỉ có nàng có thể đối với người khác lãnh đạm. Nhưng mà công chúa điện hạ của chúng ta đã quên, đề xuất không can thiệp chuyện của nhau là của nàng a.
   
  Last edited by a moderator: 7 Tháng chín 2020
 5. Khuynh Thần Hỡi thế gian tình là gì? Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  117
  Chương 3: Sống cần dựa vào nét mặt người khác để tồn tại

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Mùng ba tháng ba, một ngày này những nhóm thiếu nam cùng thiếu nữ ở Đại Tề đều đi đạp thanh du xuân. Hôm nay hoàng thất cũng đi chùa miếu dành cho hoàng gia cử hành tế sự cầu phúc. Nhắc đến đây, quy củ của Đại Tề khá giống Đường triều, cũng không quá bảo thủ, nam nữ trong lúc đó muốn ly hôn, ra huyện nha phê chuẩn, về sau hôn nhân đại sự của hai bên không còn liên quan đến nhau. Chính vì thế trong hai ngày mùng ba tháng ba và mùng bảy tháng bảy, mọi người đều xem đó là hai ngày được tự do. Trong này không khí ngày lành tháng tốt, mỹ nữ như hoa, Lưu Dục tự nhiên cũng sẽ không bỏ qua. Từ dạo ấy nhìn thấy Vĩnh An công chúa về sau, hai người liền không cùng nhau xuất hiện, Lưu Dục cho dù trong lòng có suy nghĩ, cũng chẳng còn có cách nào khác. Đổi bộ quần áo khác, phía sau lại dẫn theo Lưu Giang Hải, Lưu Dục liền hướng kia hội chùa cử hành lễ hội mà xuất phát.

  "Thành vương bên kia có động tĩnh gì?"

  "Bẩm điện hạ, với tin tức từ Vọng Giang lâu, Thành vương vung ra một số tiền lớn tìm đến sát thủ của Thiết Huyết Đoàn, chuẩn bị đêm nay tại chùa Thanh Nguyên đối với thái tử điện hạ động thủ."

  "Tam ca này của bổn cung càng ngày càng thiếu kiên nhẫn, Thanh Nguyên chùa là hoàng gia chùa miếu, ít nhiều cũng có hộ vệ canh giữ, nói vậy chắc hẳn hắn cảm giác Thiết Huyết Đoàn làm việc chưa bao giờ thất thủ chăng. Đi an bài một chút, bổn cung đêm nay nhưng lại muốn đi xem náo nhiệt."

  Người quỳ phía dưới, ứng thanh một cái, liền không còn thấy bóng dáng. Cố Cẩm Lan quay đầu nhìn Linh Lung: "Đêm nay ngươi ở lại canh giữ Chiêu Dương cung, bổn cung mang theo ám vệ đi, đi trước an bài thị vệ Chiêu Dương cung đi, cũng không cần quá nhiều, chỉ cần sáu người, sau nửa canh giờ liền khởi hành."

  Lưu Dục đi dạo nửa ngày tại hội chùa thành Tây, thấy thứ đồ gì kỳ lạ cổ quái liền muốn mua hết. May mắn Lưu Giang Hải thời điểm ra ngoài mang theo hai thị vệ tại vương phủ cùng với hai tiểu tư, không thì lúc này cầm trong tay không phải là kiếm, mà là một đống đồ hỗn tạp.

  "Giang Hải, khiến bọn họ ôm đồ trở về đi, ta muốn đi thắp hương chùa Thanh Nguyên."

  "Tiểu vương gia, hôm nay thái tử điện hạ tại Thanh Nguyên chùa thay triều đình cầu phúc, ngài không phải sợ nhất là gặp phải phiền toái, thật sự muốn đi sao?"

  "Nơi này cách Thanh Nguyên chùa cũng không phải quá xa, thái tử cũng chưa chắc đứng tại cổng lớn, lần sau có dịp đến đây cũng không biết khi nào đâu, đi thôi. Lưu Dục chậm rãi đến giữa sườn núi, cuối cùng cũng xem như là đến cổng lớn Thanh Lương Tự, hướng xa xa nhìn lại, không khỏi hiện ra một đầu thơ, liền thuận miệng ngâm ra:

  " Vị Thành triêu vũ ấp khinh trần,

  Khách xá thanh thanh liễu sắc tân.

  Khuyến quân cánh tận nhất bôi tửu,

  Tây xuất Dương Quan vô cố nhân.

  (Tại Vị Thành, mưa ban sáng làm ướt đám bụi mỏng,

  Quán khách có liễu màu sắc mới mẻ xanh tươi,

  Xin người hãy uống cạn chén rươụ,

  Ra khỏi Dương Quan ta chẳng còn gặp nhau) "

  " Tiểu vương gia thật sự là hảo tài hoa, bổn cung trước đây ngược lại chẳng biết. "Cố Cẩm Lan từ một bên Thiên điện sáng lạng đi ra.

  Lưu Dục lúc này nghe được thanh âm phức tạp từ nàng, thất thần, một lát sau chậm rãi nói:" Vi thần không biết điện hạ ở đây, khiến cho điện hạ chê cười. "

  " Bổn cung nghe nói thái tử ca ca đến đây cầu phúc, dĩ nhiên cũng rất lâu chưa phẩm lại thức ăn chay của chùa Thanh Nguyên này, liền đi theo thái tử ca ca, không nghĩ đến lại gặp tiểu vương gia nha. "

  Cố Cẩm Lan vừa nói, một bên vừa nhìn người đang hướng tới một thân áo hoàng sắc mãng bào. Lưu Dục hiểu được này liền là đương kim thái tử:" Gặp qua thái tử điện hạ. "

  " Tiểu vương gia không cần đa lễ, không lâu sau, bản thái tử cùng ngươi liền là người một nhà. Ta đây hoàng muội, về sau cần tiểu vương gia phải hao tâm tổn trí. "

  Lưu Dục ngượng ngùng cười:" Thái tử điện hạ không cần khách khí, vi thần tam sinh hữu hạnh, được hoàng thượng tứ hôn, công chúa điện hạ mĩ mạo tuyệt trần quý phái ung dung, làm việc chu toàn, về sau chỉ sợ là vi thần khiến cho công chúa điện hạ phải chiếu cố. "

  Cố Cẩm Lan cười nói:" Thái tử ca ca lời này nói lại giống như muội muội cỡ nào để người khác cần phải bận tâm nha. "

  " Bản thái tử cùng Minh Hiển phương trượng đã hẹn cùng nhau tán gẫu phật pháp, liền không đi cùng hoàng muội và tiểu vương gia. "Dứt lời Cố Tuyên mập mờ nhìn thoáng qua Cố Cẩm Lan, đại khái ý tứ là, Vĩnh an, ca ca ta đây đủ hiểu chuyện đi, không ở tại đây làm 'bóng đèn'.

  Cố Tuyên vừa đi, không khí lúc này có chút xấu hổ, dù sao hai người đã được tứ hôn, ba tháng sau liền muốn thành thân. Trời chiều tà, dư quang chiếu vào kia Cố Cẩm Lan một thân quần áo thêu sợi tơ màu đen đính kim sắc, làm cho nàng vừa quý phái lại có thêm khí chất nữ nhi hiên ngang. Lưu Dục xem nhất thời không dời mắt, trong lòng lại tức giận chính mình vì sao đối Vĩnh An công chúa nguy hiểm này như thế thất thần.

  Đây không phải là xã hội hiện đại bình đẳng, cảm tình nếu không tốt, gia đình vẫn sẽ bị liên lụy. Nếu muốn đối Vĩnh An công chúa động tâm, tương lai chỉ sợ vạn kiếp bất phục. Nhất định thanh âm của nàng ta có thể mị hoặc người, thế này mới khiến ta như thế thất thần đi. Cố Cẩm Lan gặp Lưu Dục không có mở miệng nói chuyện, chỉ có thể mở miệng nói:" Tiểu vương gia như thế nào cũng đến Thanh Nguyên chùa, hôm nay 'Ngư long hỗn tạp "(Nhiều loại người trà trộn vào), nên mang theo nhiều thị vệ một chút."

  "Đối với sự kiện hôm nay, vi thần cũng đã lâu chưa đi dâng hương, vì vậy mới nghĩ đến này phụ cận có hoàng gia chùa miếu, cũng thay mặt gia gia cùng mẫu phi cầu phúc, không nghĩ tới lại tình cờ gặp được điện hạ."

  Nếu giờ phút này không có thích khách nào đến đây phá hư bầu không khí, lúc này đây khí trời thực sự ôn hòa, vốn là chiều tà ánh dương đẹp đẽ, thanh niên luyến ái nhau, cảnh vật như một bức tranh đẹp không gì sánh được. Cố Cẩm Lan cười lạnh vài tiếng, trời còn không có tối hẳn, liền đã đến a, này Thiết Huyết Đoàn cũng không chuyên nghiệp. Nàng từ nhỏ tập võ, lúc mười ba tuổi đi theo gia gia nàng, cũng chính là Phiêu Kỵ tướng quân có công lập quốc cùng nhau xuất chinh, nhìn quen chiến trường đao quang kiếm ảnh tự nhiên cũng trấn định, huống gì này Thanh Nguyên chùa nàng vốn đã an bài thỏa đáng. Nhưng Lưu Dục là sống ở thời đại khoa học kĩ thuật tiên tiến, tình tiết vốn chỉ có trong phim truyền hình giờ đột nhiên lại xuất hiện rõ ràng trước mắt, không khỏi có chút kích động.

  Lúc này Lưu Giang Hải cùng bọn thị vệ đánh nhau với những thích khách, Lưu Dục xoay người che ở trước người Cố Cẩm Lan, che chở nàng chậm rãi hướng cây cột bên cạnh thối lui. Cố Cẩm Lan lúc này trong lòng có chút rối rắm nhỏ, rốt cuộc có nên động thủ hay không. Nếu động thủ, chính mình hình tượng cao quý ưu nhã dịu dàng hiền lành, nhu nhược công chúa liền không phải sụp đổ sao? Chớp mắt không để nàng suy nghĩ lâu, liền có một thích khách đi đến gần trước người nàng, nàng xem đến Lưu Dục cầm lấy một cây chổi trên mặt đất, nhìn thích khách đang phi thân đến, hét lớn một tiếng: "Tiểu tặc, bổn vương ở đây, đòi tiền thì không có, đòi mạng ta cũng không cho!"

  Lời này vừa ra, không chỉ có Cố Cẩm Lan, ngay cả thích khách trước mặt cũng sửng sốt, cư nhiên người kia cũng dừng lại cười khanh khách hai tiếng: "Không nghĩ tới lần ra tay này, còn biết được Trấn Nam vương phủ tiểu vương gia là ngọc thụ lâm phong, có gan đảm đương lại là người thú vị a. Vĩnh An công chúa ngươi nhưng là có phúc phận nha." Khi nói chuyện liền xả xuống khăn che mặt, lộ ra một gương mặt xinh đẹp mĩ lệ, thích khách này là nữ nhân hàng thật giá thật, vẫn là nữ nhân vừa xinh đẹp vừa độc ác.

  Lúc này hình ảnh ở giữa sân trông thật kì quái, thái tử đứng trước cửa đại điện được chúng hộ vệ chắn ở trước người, trong tay còn cầm một quyển kinh thư, lại vẫn là kia hình tượng tao nhã thư sinh. Trong viện Lưu Giang Hải cùng nhóm thị vệ đánh nhau với thích khách khí thế hừng hực, bên cạnh cây cột Lưu Dục, Cố Cẩm Lan cùng nữ thích khách này trái lại bất động yên lặng.

  "Bổn cung phò mã tương lai như thế nào, còn không tới phiên ngươi một tên giang hồ lỗ mãng xuất thân thích khách soi mói." Vĩnh An thản nhiên cười.

  "Hanh, công chúa điện hạ, anh hùng không hỏi đến xuất thân nha. Từ trước đến nay vốn được làm vua thua làm giặc, người khiến Mai Bạch Vũ ta đây nhớ thương, công chúa càng phải thật cẩn thận nha."
   
  Last edited by a moderator: 7 Tháng chín 2020
 6. Khuynh Thần Hỡi thế gian tình là gì? Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  117
  Chương 4: Đêm tại chùa Thanh Nguyên

  Bấm để xem
  Đóng lại
  "Nguyên lai là Mai đường chủ của Thiết Huyết Đoàn, ngươi không tọa tại đại doanh của Thiết Huyết Đoàn, nhiệm vụ nhỏ bậc này còn làm phiền ngươi tự mình động thủ?"

  "Ám sát thái tử cũng không phải cái gì nhiệm vụ nhỏ, đã lâu chưa đi ra dạo một chút, vừa vặn hôm nay mùng ba tháng ba, này không phải đi ra tìm nhân duyên của mình sao. Không ngờ đúng là gặp thật, quả nhiên là Bồ Tát phù hộ a." Nói xong nhìn Lưu Dục cười vài lần, Lưu Dục buồn bực buông ra chổi trên tay: "Vị này đường chủ, ngươi ta không nhận thức, tiểu vương đã có hôn ước, còn thỉnh cô nương chọn phu quân khác!"

  "Tiểu vương gia có thể xả thân cứu người, tự nhiên là nam nhi có khả năng đảm đương nhiều việc. Ta xem tính tình của ngươi cùng phẩm chất vốn không thích hợp này triều đình, không bằng đến giang hồ tiêu diêu tự tại đi." Lưu Dục nghĩ nghĩ, nam nhí cái đầu ngươi á, ta còn chưa kịp tiêu dao, chỉ sợ cũng bị ngươi một kiếm chém chết.

  Cố Cẩm Lan lúc này trong lòng có chút cảm giác giận dữ, này Mai Bạch Vũ cũng quá không coi ai ra gì đi. Nàng này nhân vật chính còn tại đây, thị vệ còn tại đây, cư nhiên liền cùng phò mã tương lai của nàng cùng nhau thông đồng. Tuy rằng nàng cũng không tính toán cùng Lưu Dục thực chất phát triển thêm cái gì, nhưng Vĩnh An nàng, chính là người không cần cũng sẽ không cho người khác. Nghĩ đến đây, nàng triều xa xa phất phất tay, bên trong thiện phòng đi ra vài hắc y nhân, tự nhiên là ám vệ Cố Cẩm Lan mang đến.

  "Mai đường chủ lại không đi, nói vậy muốn thoát thân cũng khó khăn nhỉ."

  Mai Bạch Vũ nhìn nhìn cái người đang chậm rãi đi tới: "Vĩnh An công chúa bên người thị vệ nhiều như vậy, không biết phụ hoàng của ngươi có biết không?"

  Lưu Dục nhìn nhìn thái tử phía xa, còn có lần này Sở vương đi theo đến, hơi nhíu hạ mày, nói: "Mai đường chủ lại không đi, là muốn tiểu vương đi Vọng Giang lâu mời ngươi ăn cơm sao?"

  "Tiểu vương gia có tình ý, Bạch Vũ sao từ chối được, qua mấy ngày tự nhiên đích thân đi vương phủ bái phỏng, tiểu vương gia nhưng đừng nuốt lời nha." Nói xong phất phất tay, ném đạn tín hiệu, người Thiết Huyết Đoàn bỏ đi.

  "Vĩnh An đa tạ tiểu vương gia xả thân cứu giúp."

  Lưu Dục nhìn nhìn vài hắc y nhân đã biến mất: "Vi thần cũng bất quá là làm điều thừa, điện hạ vốn sớm đã bố trí chu toàn."

  Cố Cẩm Lan như không có nghe đến: "Hôm nay trở về nghỉ tạm đi, ngày mai Vĩnh An thiết yến tại Vọng Giang lâu đáp tạ tiểu vương gia."

  "Cung kính không bằng tuân mệnh."

  "Hôm nay sắc trời đã muộn, tiểu vương gia không bằng ở lại chùa chiền nghỉ tạm, Vĩnh An đương nhiên sẽ phái người đến vương phủ báo tin bình an."

  "Một khi đã như vậy, làm phiền điện hạ rồi."

  Cố Cẩm Lan vẩy tay, một sư tăng tiếp khách tiến đến, mang theo Lưu Dục đi sương phòng ở hậu viện.

  * * *

  "Tiểu vương gia, công chúa ở trong hoàng tộc, bảo hộ thân thể công chúa bình an cũng là bổn phận thần tử, sau khi trở về sai người đưa lễ vật đến là được rồi, vì cái gì còn muốn đích thân thiết đãi ngài chứ?"

  Còn không phải muốn mượn sức ta, tại đây triều cục mãnh liệt phong ba nương đến sự giúp sức của gia gia hay sao. Ngoài miệng lại nói: "Bởi vì bổn vương hôm nay làm anh hùng cứu mĩ nhân, ngọc thụ lâm phong, anh tuấn tiêu sái.." Lưu Giang Hải nghe không nổi nữa, một cái phi thân cách xa mấy thước.

  * * *

  "Hoàng muội như thế nào nghĩ về việc ám sát hôm nay?"

  "Thành vương đã muốn chịu không nổi, lần này có lẽ chỉ là thử, thái tử ca ca sau này không thể lại như thế nhân từ nương tay."

  "Đều là huynh đệ với nhau, tội gì ra tay nặng, khiến bản thái tử như thế nào xuống tay?"

  "Thái tử ca ca vẫn khoan hậu đối xử với mọi người, nhưng bọn họ cũng không cảm kích, nhất định muốn động đến ta Đại Tề quốc. Nếu không nhanh chóng yên ổn người kế vị, nay đã là thời tiết đầu xuân ấm dần, chỉ sợ quân địch phía Bắc lại xâm phạm biên giới, thái tử ca ca nên sớm quyết đoán cho kịp mới được. Nếu đợi đến thời điểm loạn trong giặc ngoài, Đại Tề ta liền muốn gặp nhiều nan giải."

  Cố Tuyên trầm ngâm một lát nói: "Ta làm huynh trưởng, không thể hộ hoàng muội cùng Hoằng đệ chu toàn, lại để cho hoàng muội như thế bận tâm, vi huynh trong lòng thật sự băn khoăn."

  "Thái tử ca ca cùng ta tuy không phải nhất mẫu đồng bào, lại cùng nhau từ nhỏ lớn lên, tại đây thâm cung bên trong sống nương tựa lẫn nhau, ngươi ta huynh muội, khách khí như thế làm gì."

  "Hoàng muội đối với Lưu Dục có tính toán gì?"

  "Có hắn tại, cho dù thái độ Trấn Nam vương không xác định, ít nhiều hắn vẫn là sẽ bận tâm tôn nhi duy nhất của hắn. Kể từ đó, thái tử ca ca vị trí liền được củng cố rất nhiều."

  Cố Tuyên đứng lên, vỗ vỗ Cố Cẩm Lan bả vai: "Cẩm Lan, vô luận như thế nào, đây đều là ngươi chung thân đại sự, vi huynh hi vọng, ngươi có thể hạnh phúc. Lưu Dục hôm nay có thể hộ tại trước mặt ngươi, tất nhiên cũng là chính nhân quân tử, trừ bỏ này triều đình chi sự, ngươi còn có sinh hoạt của chính ngươi."

  Cố Cẩm Lan lúc đi đến trong viện, trong đầu còn có mấy câu kia của Cố Tuyên. Nàng từ nhỏ tư chất vốn thông minh, văn thao vũ lược không thua bất cứ một vị hoàng tử nào, nếu nàng là nam nhi, thiên hạ Đại Tề này, không hề nghi ngờ chính là của nàng. Cũng bởi vì nàng luôn luôn tự cho mình cao cao tại thượng, đầy kinh thành thế gia đệ tử không ai có thể lọt vào ánh mắt của nàng. Nay cùng Lưu Dục tứ hôn, cũng bất quá là vì đến tuổi, tóm lại phải thành thân, tuyển một người có lợi đối với thời cuộc mà thôi. Hạnh phúc sao? Nếu nó đến dễ dàng như vậy, cũng sẽ không có người một đời sống chỉ để theo đuổi nó. Huống chi vô tình nhất đế vương gia, an ổn qua một đời chính là xa cầu.

  * * *

  Lưu Dục lúc này đứng trước hồ nước phía sau viện, ánh trăng thanh lãnh, cũng rất có phong thái di thế độc lập: "Thế nhân giai trọc ngã độc thanh, chúng nhân giai túy ngã độc tỉnh (Khắp nơi đều đục mình ta trong, mọi người đều say mình ta tỉnh). Tuy không phải sinh phùng loạn thế, đáng tiếc quân địch phía Bắc đang rục rịch, Nam Cương cũng không yên ổn, Tây có Hung Nô. Này đất Trung Nguyên phì nhiêu, ai không thèm nhỏ dãi đâu? Nếu chọn không đúng phe, chỉ sợ Trung Nguyên sẽ diệt vong, sẽ không biết nên đứng về phía ai đây? Nay muốn phải thành thân, xem ra chỉ lo nghĩ cho bản thân mình là không có khả năng."

  "A di đà Phật, tiểu vương gia lòng mang thiên hạ, quả thật là phúc của bá tánh."

  Minh Hiển đại sư tự nhiên cũng thuộc hàng cao thủ, chính là lặng yên không một tiếng động đã đứng khoảng một canh giờ mà Lưu Dục chẳng hay biết.

  "Đại sư nói đùa, tiểu vương bất quá là khách qua đường bình thường, thiên hạ này nhưng không ở trong lòng ta."

  "Tiểu vương gia, sao Hồng Loan đã di chuyển, này một đời cũng chỉ vướng bởi chữ tình, vì thế sẽ dốc hết sức vì thiên hạ. Sinh tử khổ khoái, đều là trời định. Tiểu vương gia không nên quá cố chấp." Dứt lời cũng không hề giải thích, liên từ từ đi xa.

  Cố Cẩm Lan chậm rãi từ bên cạnh đi ra, trong lòng thực nghi hoặc, Lưu Dục này trong lòng có đúng hay không thích người nào? Liền nghe đến "Điện hạ, như vậy muộn vẫn chưa ngủ, đến đây ngắm trăng sao?"

  Lưu Dục tiến lại đây nghênh đón, đem ngoại bào thuận tiện lấy xuống. Cố Cẩm Lan còn chưa kịp phản ứng liền đã được Lưu Dục dùng ngoại bào khoác lên người. Cố Cẩm Lan phản ứng đầu tiên là muốn thoát ngoại bào xuống, dù sao chưa từng có nam nhân nào dám đem quần áo hắn đã mặc khoác đến trên người mình. Trong lòng nàng lại nhịn xuống, nhìn về phía thân mình Lưu Dục có chút đơn bạc, dù sao mùa xuân tháng ba, ban đêm còn có chút lạnh.

  "Mới vừa cùng thái tử ca ca nghị sự, đi ra dạo một chút, trời giá rét, tiểu vương gia thân thể yếu đuối, vẫn là nên ăn mặc nhiều một chút." Nàng thuận tay đem ngoại bào thoát đi ra cầm trên tay.

  Lưu Dục cũng không thèm để ý, nhận lấy mặc vào. Trong lòng nghĩ vẫn là không nên nói, nhưng nhìn đến Cố Cẩm Lan mỏi mệt sắc mặt vẫn là nhịn không được nói: "Quốc sự tuy rằng trọng yếu, điện hạ cũng nên bảo trọng thân thể, nữ nhân tốt nhất không cần tỏ ra quá mạnh mẽ."

  Cố Cẩm Lan thần sắc phức tạp nhìn Lưu Dục, người này có chút làm cho nàng đoán không ra, một người thời điểm giống hệt tiểu hài tử thích lầm bầm làu bàu, lại có lúc trước mặt tùy tùng của mình không tỏ vẻ thế gia công tử. Tại trước mặt chính mình cùng thái tử lại ra vẻ chu toàn ổn trọng, rốt cuộc như thế nào mới là chính ngươi?
   
  Last edited by a moderator: 7 Tháng chín 2020
 7. Khuynh Thần Hỡi thế gian tình là gì? Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  117
  Chương 5: Ngươi đúng thật đến đây ăn cơm!

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Tại chùa Thanh Nguyên trải qua một đêm sau, Lưu Dục trở về Trấn Nam vương phủ, Cố Cẩm Lan cũng trở về công chúa phủ. Trong tất cả các vị công chúa, chỉ có nàng được xây phủ, hưởng thụ đãi ngộ giống nhau cùng hoàng tử, có thể thấy được mức độ nàng được sủng ái.

  Đương nhiên công chúa cùng nhà nàng tương lai phò mã không biết, kinh thành dân chúng đã đem cuộc hội ngộ lần này của hai người tương truyền thành cái dạng gì.

  "Nghe nói không, ngày hôm qua chạng vạng thích khách đại náo chùa Thanh Nguyên, tiểu vương gia của Trấn Nam vương phủ phấn đấu quên mình, anh dũng cứu Vĩnh An công chúa điện hạ, trường hợp này làm kinh tâm động phách a."

  "Nghe nói tối hôm qua tiểu vương gia Trấn Nam vương phủ vì cứu công chúa điện hạ, lấy thân chắn kiếm, bản thân bị trọng thương."

  "Các ngươi đều nói bậy, rõ ràng là tiểu vương gia vì cứu Vĩnh An công chúa điện hạ, lấy một chọi mười, đánh thích khách bỏ chạy, lông tóc không hao tổn gì."

  Trên thực tế, chúng ta tiểu vương gia cầm một cây chổi, chỉ biết nói và nói..

  Cố Cẩm Lan nhíu mày nghe đồn đãi này đó, sau lại mỉm cười: "Như vậy cũng tốt, về sau tự nhiên cũng không có người nào nói bổn cung cùng phò mã tình cảm không tốt."

  "Điện hạ, Trấn Nam vương tiểu vương gia xem ra làm người cũng biết lễ nghĩa phép tắc, nghĩ đến cũng sẽ không cho chúng ta thêm quá nhiều phiền toái." Linh Lung một tay đưa lên chén trà hạnh nhân bơ lạnh, một bên lấy lại đây một bộ quần áo. Hôm nay Cố Cẩm Lan muốn mời Lưu Dục đi Vọng Giang lâu, cùng Trấn Nam vương phủ có qua có lại chỉ có lợi chứ không có hại.

  Lưu dục đầy mặt khổ nhìn thiệp mời đến từ Vĩnh An công chúa phủ, theo cảm tình mà nói, nàng là hi vọng được gặp Cố Cẩm Lan nhiều hơn, mỹ nữ ai lại không thích? Nhưng cẩn thận suy nghĩ một chút, nàng lại không hi vọng cùng Cố Cẩm Lan gặp mặt quá nhiều, cho dù thành thân về sau. Tội lớn khi quân cũng không phải đi vào tù vài ngày ăn cơm quốc gia là có thể đi ra, đây là vương triều phong kiến, không phải thế kỷ hai mươi mốt a. Nhưng là phủ công chúa đưa đến thiệp mời lại không thể cự tuyệt, cho nên nàng đành phải đi một bước lùi một bước, vừa cằn nhằn vừa đi đến Vọng Giang lâu.

  * * *

  "Bẩm đường chủ, Lưu Dục đã xuất môn, xem ra tựa hồ là đi hướng Vọng Giang lâu."

  "Nga? Vọng giang lâu? Địa phương tốt để ăn cơm a, một khi đã như vậy, bản đường chủ như thế nào có thể không đi đâu?" Khi nói chuyện đã muốn cười đi ra.

  Lần này còn chưa vào cửa, vừa đến trước cửa Vọng Giang lâu, chưởng quầy Lý Dũng đã muốn chờ.

  "Chủ tử đã chờ tiểu vương gia tại lầu ba."

  Lưu Dục vừa muốn nhấc chân đi vào liền nghe đến thanh âm một câu làm cho da đầu nàng run lên. "Chậm đã, hôm nay thật đúng là tình cờ, tiểu vương gia không phải nói muốn mời ta ăn cơm sao? Nay lại gặp nhau tại Vọng Giang lâu, tiểu vương gia ngươi cần phải phung phí nhiều một chút."

  Nói lời này, Mai Bạch Vũ đi tới, Lưu Dục thở dài, bất đắc dĩ xoay người: "Mai đường chủ, này Vọng Giang lâu là địa bàn của điện hạ, ngươi cũng dám một mình tiến đến. Hôm nay là điện hạ mời, tiểu vương thầm nghĩ im lặng an ổn ăn cơm, hôm nào khác sẽ mời ngươi được không?"

  "Vĩnh An cũng ở đây, ta đây càng không thể rời khỏi." Nói dứt lời liền đẩy ra Lý Dũng, lập tức hướng lầu ba mà đi. Lưu Dục vừa đi vừa nói thầm: "Nàng nghe không hiểu hôm trước ta chỉ đùa sao, cư nhiên thật đúng là đến ăn cơm a, đợi lát nữa ta nên trốn ra xa một chút."

  Trước cửa lầu ba đứng bốn thị vệ, Mai Bạch Vũ trái lại không hề xông vào, đứng tại chỗ mà nói: "Vĩnh An điện hạ, ta không được mời cũng tự mình đến, nói vậy điện hạ cũng không thiếu vài lượng bạc, nhân tiện cũng mời ta một bữa cơm đi?"

  "Để nàng lên đây."

  Lưu Dục chậm chạp đi đến lầu ba, nhìn đến Cố Cẩm Lan cùng Mai Bạch Vũ đã muốn ngồi ở một bên, ngượng ngùng cười nói: "Vi thần đến chậm, hướng điện hạ thỉnh tội."

  "Hôm nay bổn cung chính là mời tiểu vương gia, hướng ngươi tạ ân đã bảo hộ, tiểu vương gia không cần khách khí như vậy."

  Tuy là nói như vậy, Cố Cẩm Lan ánh mắtnhìn về phía Lưu Dục, nàng nhưng không mang nửa phần ý muốn cảm ơn. Lưu Dục tự nhiên cũng sẽ không nghĩ rằng Cố Cẩm Lan là thật lòng hướng nàng cảm tạ. Nhìn Cố Cẩm Lan bán tựa vào ghế, một thân cung trang sắc vàng sáng, thêu đồ án chín con phượng Triêu Dương, cảm thấy nghĩ cũng không phải tiến cung, vì sao lại phải ăn mặc đẹp đẽ quý phái như thế. Cố Cẩm Lan tựa hồ nhìn ra đến nghi hoặc của nàng: "Bổn cung giờ mùi muốn đi gặp mặt phụ hoàng."

  "A? Nga!" Lưu Dục đang ngây người với khí chất cao quý của Vĩnh An, bên tai đột nhiên vang lên thanh âm của nàng, liền phản ứng ngốc ngốc hai chữ.

  "Điện hạ phong hoa tuyệt đại, tiểu vương gia đây là đang xuất thần rồi đó."

  "Bổn cung tuy xuất thân hoàng gia, nhưng luận dung mạo so không lại Mai đường chủ."

  Lưu Dục đau đầu nhìn hai nữ nhân, một người là công chúa, một người là lão đại của tập đoàn sát thủ vốn võ nghệ cao cường, ai nàng cũng đều đắc tội không nổi a, không thì chưa kịp hưởng thụ gì mạng nhỏ cũng đã không còn. Giờ phút này nàng thật muốn lẳng lặng, vung tay gắp đồ ăn, nghĩ rằng ăn cái gì tổng có thể ngăn chặn miệng của các ngươi lại đi. Nhưng là hai đương sự không có ý tứ dừng lại.

  "Bổn cung có một chuyện muốn hỏi, còn vọng Mai đường chủ chỉ giáo cho."

  "Điện hạ có chuyện cứ việc mở miệng, này một tiếng chỉ giáo ta nhưng không đảm đương nổi." Mai Bạch Vũ vẫn là cười yêu diễm nhìn Lưu Dục, Lưu Dục nhanh chóng cúi đầu cùng đồ ăn chiến đấu hăng hái. Này Mai đường chủ không có việc gì lại cười yêu nghiệt như vậy làm gì. Lại nhìn Cố Cẩm Lan, đối phương như cũ vẫn với tư thái lạnh nhạt xa cách vạn dặm.

  "Không biết Mai đường chủ liệu có ý làm việc cho thái tử ca ca?"

  "Thiết Huyết Đoàn ta là tổ chức giang hồ, không đề cập đến triều chính, từ trước đến nay chỉ làm việc vì tiền."

  Cố Cẩm Lan xem Lưu dục im lặng không lên tiếng dùng bữa, cười cười phảng phất trăm hoa đua nở: "Mai đường chủ quên một việc, tiểu vương gia đối diện ngươi sắp sửa là bổn cung phò mã, tự nhiên cũng là muội phu của thái tử ca ca." Cố Cẩm Lan cũng không nóng nảy, bình tĩnh nhìn Mai Bạch Vũ.

  "Lưu Dục làm người phong lưu tiêu sái, tương lai tiến vào giang hồ cũng không chừng, triều đình cũng không phải nơi hắn muốn ở. Bất quá nếu là hắn mở miệng, Thiết Huyết Đoàn ta tự nhiên sẽ không lại làm việc liên quan đến thái tử."

  Cố Cẩm Lan cùng Mai Bạch Vũ đều nhìn về phía Lưu Dục, lúc này Lưu Dục đang cùng đầu cá phân cao thấp. Nghe được các nàng nhắc tới chính mình, trong lòng không khỏi thở dài: "Điện hạ, ngươi ta dù chưa thành thân nhưng là sắp sửa cũng đến hôn kỳ, từ đó Trấn Nam vương phủ cùng Vĩnh an công chúa phủ đồng khí liên chi. Vi thần cho dù có ý muốn giúp, sự tình này còn phải xem ý tứ của Mai đường chủ."

  Mai Bạch Vũ cười khúc khích: "Lưu Dục, lời này của ngươi ta nhưng đã nghe rõ ràng, ngươi đây là khiến ta hướng về thái tử đi. Ngươi vừa biểu đạt chính xác lập trường, ta một lời vừa ra tự nhiên sẽ không đổi ý. Đường mà Thành vương hướng đến, vốn cũng không như thái tử bên trong trầm ổn. Gia đình mẫu thân hắn là đại thống lĩnh ngự lâm quân, nếu muốn bức vua thoái vị, nhưng là dễ như trở bàn tay. Công chúa điện hạ, bữa ăn này ngài mời nên càng phải ăn nhiều một chút."

  Cố Cẩm Lan mỉm cười, nói tiếp: "Một khi đã như vậy, bổn cung liền đi gặp mặt phụ hoàng." Đứng lên hơi gật đầu, liền lập tức đi xuống lầu, lưu lại Lưu dục cùng Mai Bạch Vũ hai người.

  Mai Bạch Vũ cười xinh đẹp như cũ: "Lưu Dục, muốn uống một chén không?"

  "Lần trước Mai đường chủ thủ hạ lưu tình, tiểu vương vô cùng cảm kích, mượn điện hạ bữa ăn này, xem như tạ qua. Nếu không còn sự tình khác, tiểu vương xin cáo lui trước." Nàng nhưng không nghĩ một mình cùng nữ nhân xinh đẹp này cùng một chỗ.

  "Lưu Dục, nàng không thích hợp ngươi." Mai Bạch Vũ đột nhiên nói.

  Lưu Dục quay đầu, dừng lại: "Mai đường chủ, ngươi ta không giống nhau, ta trên người còn mang theo Trấn Nam vương phủ, còn có toàn bộ tính mạng của hạ nhân quý phủ. Ngươi lại không vướng không bận, tiêu dao giang hồ. Nữ nhi giang hồ không câu nệ tiểu tiết, dám yêu dám hận, Lưu Dục hâm mộ, cũng không thể như ngươi."

  "Tranh đấu đoạt vị, biến ảo khó lường, ngươi đi vào, lại khó đi ra."

  "Ta làm sao không biết, đi từng bước xem từng bước đi." Nói xong đi đến bên cạnh Mai Bạch Vũ, đem tay khoác lên vai nàng: "Bạch Vũ, ta Lưu Dục cảm tạ ngươi thủ hạ lưu tình, cũng chỉ có thể cô phụ một phen thâm tình tình nghĩa sâu sắc của ngươi. Nếu ngươi không ghét bỏ, chúng ta liền làm tỷ đệ đi."

  Lưu Dục không có ý thức đến, ở cổ đại ngươi một nam tử đem tay đặt ở trên người của một cô nương mang đến ảnh hưởng gì. Mai Bạch Vũ nhìn tay của Lưu Dục, cùng hắn trên người hương thơm thảo dược tự nhiên xuất từ túi thơm, nhất thời đỏ mặt, thu đi nụ cười xinh đẹp. Nàng dừng một chút lại mở miệng: "Về sau ngươi có việc cần nhờ đến, ta nguyện đem hết toàn lực giúp đỡ." Nhưng nàng cũng không đáp lại đề nghị chuyện làm tỷ đệ.
   
 8. Khuynh Thần Hỡi thế gian tình là gì? Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  117
  Chương 6: Đại hôn

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Đại hôn Vĩnh An công chúa, tự nhiên là đại sự của Đại tề Cảnh quốc. Cảnh đế cư nhiên bãi xá thiên hạ, ba năm tính từ đây những ai phạm tội liền được đặc xá, cũng bởi vậy có thể thấy được hắn đối Vĩnh An sủng ái.

  Lưu Dục hôm nay xem như đã cải biến lớn mọi thói quen của nàng, trên thế gian mệt nhất là việc thành thân. Nàng giờ sửu liền phải thức dậy rửa mặt chải đầu thay quần áo, giờ dần xuất phát đi đón tân nương tử. Bái Cảnh đế cùng hoàng hậu, còn có các phi tần khác xong mới có thể ra khỏi cung đến phò mã phủ. Trên đường lại có rất nhiều dân chúng trong kinh thành vây xem.

  "Mau nhìn mau nhìn, kia người cưỡi ngựa chính là Trấn Nam vương phủ tiểu vương gia, hiện tại là phò mã của Vĩnh An công chúa, xem bộ dạng thật sự là thanh tú xuất trần a!"

  "Đáng tiếc còn không thể diện kiến đến công chúa tao nhã."

  "Bằng ngươi diện mạo này còn muốn xem đến công chúa điện hạ, kiếp sau hảo hảo đầu thai vào gia đình tốt hơn đi a."

  "Ai nha, ai đạp chân ta."

  Đến phò mã phủ không hề dễ dàng, lại là trước tiên phải quỳ lạy. Hoàn thành lễ bái xong liền đi tiếp đãi các quan viên khác, từ sớm đến muộn chỉ có thể chăm chú đi nhà vệ sinh. Trên đường trở về tiếp khách, nàng liền nhét tốt mấy cái bánh đậu xanh mà Lưu Giang Hải đã chuẩn bị vào người. Cố Cẩm Lan trái lại thật thanh nhàn, bên ngoài những người đó đều không cần nàng để ý tới, cũng không cần đóng nắp hồng khăn voan, bán dựa vào trên giường xem đến sổ sách được trình lên từ Vọng Giang lâu.

  Đợi đến buổi tổi, Lưu Dục đã muốn bị người ngoài chuốc rượu say đến ngã trái ngã phải. Nàng được Lưu Giang Hải nâng tới tân phòng, Cố Cẩm Lan nghe được bên ngoài có nhiều tiếng bước chân, liền biết Lưu Dục đã đến, nàng buông trong tay sổ sách. Lưu Dục lắc lư đi vào nội thất bên trong, đằng sau vài lão ma ma cùng nhau đi vào. Cố Cẩm Lan nhìn Linh Lung liếc mắt một cái, Linh Lung ngầm hiểu, cầm lấy vài bao tiền làm bằng vải bố màu đỏ, mang theo các lão ma ma đi ra ngoài, miễn đi các trình tự nghi thức cần thiết.

  "Cấp phò mã bát canh tỉnh rượu." Cố Cẩm Lan cũng không đi qua. Lưu Dục ngồi ở trên ghế, dựa vào lưng ghế dựa, uống canh tỉnh rượu mà cung nữ đang đứng một bên đem tới, lại nhìn một thân hồng sắc phượng bào Cố Cẩm Lan, hơi hơi xuất thần. Trước khi xuyên không, nàng đã từng vô số lần tưởng tượng đến cảnh tượng chính mình cùng người mình yêu kết hôn. Như thế nào cũng không nghĩ tới xuyên không đến đây lại cưới một công chúa tùy thời có thể khiến mình rơi đầu, lại còn muốn bị lôi kéo vào triều cục phức tạp này. Cho dù chính mình đối đãi công chúa này trong lòng có hảo cảm, chỉ sợ cũng không thể có thêm bất cứ tâm tư nào, sớm tìm cách thoát thân là trên hết. Nàng không khỏi thở dài, giương mắt thấy được trên bàn chồng chất sổ sách, rốt cuộc vẫn là nhịn không được, nhìn Cố Cẩm Lan nói: "Điện hạ, ngươi ta tuy là phu thê chỉ trên danh nghĩa, đêm đại hôn, điện hạ cũng nên nghỉ ngơi mới tốt. Chớ để thân mình mệt chết đi, về sau đứng đằng sau công chúa phủ, còn có phò mã phủ cùng Trấn Nam vương phủ."

  Nói xong không chờ Cố Cẩm Lan đáp lời, lập tức đi tới gian ngoài, còn không thoát y phục liền ngủ. Lưu Dục kỳ thật là sợ chính mình nếu chiếu cố Cố Cẩm Lan nhiều hơn, liền không nhịn được mà muốn hôn một cái, dù sao cũng là hiện tại tức phụ của chính mình, dáng vẻ phong tư ngàn vạn đó, lại một thân hồng y mị hoặc chúng sinh.. Cố Cẩm Lan ánh mắt phức tạp nhìn về phía Lưu Dục, người này có lẽ cùng mẫu hậu giống nhau, có lẽ cũng có chút thực lòng tận trong tâm đi.

  Lưu Dục còn chưa mở to mắt, liền có âm thanh kề bên cạnh lỗ tai: "Phò mã, phò mã, tỉnh tỉnh." Thanh âm vang lên khiến nàng không thể không mở mắt. Trước mắt một hàng cung nữ đang đứng, chờ nàng tỉnh dậy.

  "Các ngươi đều đi xuống đi, bổn vương chính mình tự làm."

  Các cung nữ hai mặt nhìn nhau.

  "Đều đi xuống đi, bổn cung tự mình vì phò mã thay quần áo."

  "Điện hạ tỉnh, sớm như vậy sao? Ai, thật sự là dậy sớm hủy đi một ngày a."

  "Dậy sớm hủy đi một ngày?" Cố Cẩm Lan nghi hoặc.

  "Ách, chính là muốn nói nếu sáng sớm đã tỉnh dậy thì sẽ ảnh hưởng đến tinh thần cả một ngày a."

  "Phò mã câu nói này trái lại thật thú vị." Cố Cẩm Lan khẽ cười. Lưu Dục xem nàng một thân vàng sắc cung trang, phía trên thêu cửu phượng, đai lưng đường viền thêu kim tuyến bạch sắc, treo thêm một khối ngọc, vô cùng ung dung đẹp đẽ quý phái.

  "Phò mã trước hết đổi y phục đi, hôm nay còn phải đi vào cung tạ ơn."

  Lưu Dục nhận lấy hồng áo mãng bào, trong lòng nghĩ may mắn cổ đại này áo ngủ bên trong cũng nhiều, không thì ngực nàng còn không bị hiển lộ ra sao, tuy rằng chính mình cũng không tính là có ngực.

  Đi ra đại môn công chúa phủ, Lưu Dục nhìn nhìn xe ngựa Cố Cẩm Lan, lại nhìn ngựa của nàng, sau đó một bộ muốn nói lại thôi. Cố Cẩm Lan lên tiếng: "Phò mã đến đây lên xe đi, thân mình không tốt liền không nên cưỡi ngựa." Lưu Dục chạy nhanh qua phóng lên xe ngựa, không để ý đến gương mặt kinh ngạc của người xung quanh, phò mã gia lúc nào thân thủ tốt như vậy.

  Cố Cẩm Lan cầm một quyển sách, tựa vào trên đệm mềm, lẳng lặng xem. Tiểu vương gia chúng ta cầm điểm tâm trên bàn, vừa ăn vừa xem Cố Cẩm Lan. Thành thân sau liền không giống như trước, cảm giác tức phụ mình càng ngày càng hảo xem, Lưu Dục đầy mặt ngu si cười. Nàng nhìn công chúa điện hạ yên lặng, Lưu Dục trong lòng bỗng nhiên có ý tưởng lớn mật. Nếu người này nửa đời sau không có cách nào tái giá cùng người khác, vì cái gì không để tức phụ trước mắt yêu chính mình đâu? Kể từ đó, danh chính ngôn thuận tư thủ một đời chẳng phải là tốt đẹp? Bỗng nhiên ngẫm lại, vạn nhất nàng phát hiện sự thật xong lại không thể nhận, liền lôi nàng ra chém đầu thì phải làm sao? Cố Cẩm Lan nhìn Lưu Dục một hồi ngây ngô cười, một hồi hai mắt tỏa sáng, lại biến thành đầy mặt rối rắm. Biểu tình phong phú này làm cho nàng nhịn không được hỏi: "Phò mã suy nghĩ chuyện gì mà như vậy xuất thần?"

  "A, ta đang suy nghĩ như thế nào theo đuổi hiện hạ." Lời vừa nói ra khỏi miệng, đột nhiên xe ngựa lung lay một cái, Lưu Dục không ngồi vững liền ngã trên người Cố Cẩm Lan. Tuy rằng công chúa điện hạ chúng ta cao cao tại thượng, nhưng dù sao cũng chỉ là thiếu nữ mười tám. Trước mắt người đang ngã trên người nàng, chính là phò mã gia mà ngày hôm qua đã cùng nàng thành thân. Lúc này tư thế khiến mặt nàng không khỏi xuất hiện một tầng thản nhiên đỏ ửng: "Phò mã, ngươi còn chưa có tỉnh rượu đâu"

  Lưu Dục thời điểm đang muốn xuất thần, lại bị Cố Cẩm Lan đột nhiên hỏi, câu nói kia liền thốt ra. Vừa thấy chính mình lại ngã trên người Cố Cẩm Lan, nàng liền lập tức đứng dậy ngồi vững, mặt đỏ lên: "A a, đúng vậy đúng vậy, điện hạ, ta uống rượu còn chưa có tỉnh."

  Cố Cẩm Lan buông thư, thoáng nhíu nhíu mày: "Trong chốc lát vào cung, phò mã uống ít một chút. Hoàng huynh của bổn cung, phần lớn đều cùng thái tử ca ca giao hảo, trừ bỏ Thành vương. Phụ hoàng thiết yế, ngươi sẽ là mục tiêu khiến bọn họ chuốc rượu."

  "Ai, ống tay áo này sao lại chật như vậy, không thì vụng trộm có thể nhét thêm một cái bao to bên trong, thời điểm uống rượu là có thể đổ vào rồi." Cố Cẩm Lan bưng chén trà trên tay, hơi có chút run rẩy..

  Xe ngựa từ từ tiến vào bên trong, Lưu Dục này vẫn là lần đầu tiên đánh giá đại viện hoàng gia dát vàng huy hoàng mà lại tràn ngập uy nghiêm này. Nàng thu liễm lại trước mặt Cố Cẩm Lan, giấu đi trạng thái bất cần đời hi hi ha ha, hiện tại nàng là thế tử Trấn Nam vương phủ, Vĩnh An phò mã.

  Chỉ chốc lát xuống khỏi xe ngựa: "Phụ hoàng cùng mẫu hậu đã muốn chờ chúng ta tại chỗ ở của hoàng tổ mẫu." Lưu Dục khóe mắt nhìn đến một thân nam tử trẻ tuổi mặc khôi giáp đi tới: "Vi thần tham kiến công chúa điện hạ."

  Hắn ta nhìn về phía Lưu Dục ánh mắt tràn ngập hờn giận, chẳng lẽ là người ái mộ công chúa? Lưu Dục ngẫm nghĩ.

  "Miễn lễ đi, Phùng thống lĩnh vất vả."

  "Mạt tướng bận rộn với chức trách, đại hôn điện hạ không đến được, chúc mừng điện hạ cùng phò mã gia trăm năm hảo hợp." Nói xong nhưng là vẫn bình tĩnh nhìn Cố Cẩm Lan, tuy rằng miệng nhắc đến Lưu Dục, hắn cũng không thèm liếc mắt nàng một cái. Lưu Dục thấy thế, trong lòng lập tức khó chịu, của ta tức phụ ngươi dựa vào cái gì có thể nhìn nàng? Tự nhiên như vậy mà kéo tay Cố Cẩm Lan: "Điện hạ, chúng ta đi trước đi, phụ hoàng bọn họ còn đang chờ, đến muộn liền không tốt."

  Cố Cẩm Lan nhìn nhìn, cũng không hề rút lại tay, thản nhiên cười nói: "Hảo, Phùng thống lĩnh, có thời gian lại đến Vĩnh An quý phủ."
   
  Last edited by a moderator: 7 Tháng chín 2020
 9. Khuynh Thần Hỡi thế gian tình là gì? Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  117
  Chương 7: Cung yến (Thượng)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Đến Từ Ninh cung, Lưu Dục nhìn căn phòng ngồi đầy người, phía trên cùng là lão thái thái, mặt mũi hiền lành, nguyên nhân đại khái chắc do thường ngày niệm Phật. Một bên chính là Cảnh Đế Cố Tấn cùng Cố Cẩm Lan mẹ đẻ Huệ Văn hoàng hậu. Đây là nàng lần đầu nhìn thấy Cảnh đế sau đại hôn, này là Đại Tề hoàng đế gần năm mươi tuổi tràn ngập uy nghiêm.

  "Miễn lễ miễn lễ, phò mã nhanh đến đây với ai gia, khiến ai gia hảo hảo nhìn một cái." Còn không có quỳ lạy, phía trên lão thái thái liền lên tiếng.

  "Mẫu hậu chớ có sủng Vĩnh An quá, này còn chưa bái lạy lão nhân gia ngài đâu." Hoàng thượng cười nói.

  "Hoàng thượng đang nói cái gì, ai gia xem phò mã này anh tuấn tiêu sái, cùng nhà chúng ta Vĩnh An quả thực là tuyệt phối a, lúc trước tứ hôn còn sợ Vĩnh An không đáp ứng đâu." Nóirồi lại nhìn về phía Cố Cẩm Lan.

  "Ánh mắt của hoàng tổ mẫu cùng phụ hoàng mẫu hậu không sai, tự nhiên là tốt nhất."

  "Dục nhi về sau cần phải cố gắng tha thứ Vĩnh An nhiều chút, nữ nhi này của bổn cung, có đôi khi tính tình cực đại, đều do bổn cung cùng hoàng thượng bình thường sủng nàng đến hư."

  "Mẫu hậu yên tâm, điện hạ thực săn sóc ôn nhu."

  "Ai nha, phò mã cái này là đang khoe Vĩnh An a. Xem ra đôi tình nhân cảm tình rất tốt đâu, hoàng thượng không cần lo lắng." Người nói lời này nhưng là mẹ đẻ Thành vương, Quyên quý phi. Cố Cẩm Lan không có trả lời lại.

  Ngồi xuống sau, cung yến chính thức bắt đầu. Người ở đây đều là hoàng thân quốc thích, trừ bỏ hoàng tử, còn có công chúa và phò mã của các nàng. Lưu Dục vốn định ăn xong liền rời khỏi, nhưng mà trường hợp này, người khác như thế nào có thể buông tha nàng đâu?

  "Hoàng muội nhìn xem, Lý Phong năm nay trở về từ Nam Cương mang cho ta khối ngọc thạch này như thế nào?" Nói chuyện là muội muội nhất mẫu đồng bào của Thành vương, Trường Bình công chúa Cố Thanh. Lý Phong là phò mã của nàng, đích tử của Đại Tề thủ phủ thương gia Lý thị. Tự nhiên đối với việc thành thân này của nàng ta, cũng là để duy trì tài lực hùng hậu chống đỡ sau lưng Thành vương.

  "Lý Phong đưa hoàng tỷ gì đó, tự nhiên là tốt." Cố Cẩm Lan nhìn thoáng qua khối ngọc kia. Lý Phong dương dương tự đắc bưng lên chén rượu: "Lý thị thương đội chúng ta năm nay thu lợi không hề ít, đều là lấy từ phúc khí của Trường Bình điện hạ."

  Lưu Dục vừa ăn một bên vừa nói thầm, bản công tử là một người từ hiện đại đến, muốn luận việc buôn bán, còn không dọa đến ngươi.

  "Phò mã còn có thể buôn bán? Như thế nào bổn cung không biết?" Cố Cẩm Lan dựa vào Lưu Dục bên tai thấp giọng nói. Này tình cảnh dừng tại bên trong ánh mắt người khác, tự nhiên là phò mã cùng công chúa tình nồng ý mật, cảm tình sâu nặng.

  "Ha ha, ha ha, ta chỉ là hiểu sơ hiểu sơ a, so ra kém điện hạ."

  Trường Bình cùng Lý Phong gặp Cố Cẩm Lan cùng Lưu Dục không đem bọn họ để vào mắt, không khỏi tức giận: "Muội phu, nghe nói ngươi thuở nhỏ ở trong phủ rất ít đi ra, không biết đối với kinh thương (việc kinh doanh buôn bán) có hiểu hay không?"

  Lưu Dục không vui buông trong tay chiếc đũa, chậm trễ ta ăn cơm, cho ngươi xuống đài không được: "Trời sinh ta tất có tài dùng đến, nghìn vàng mất đi vẫn có thể kiếm lại. Trấn Nam vương phủ, từ trước đến nay đều vì Đại Tề chinh chiến sa trường, ta quan tâm tự nhiên cũng đều là binh pháp mưu lược, đối với chuyện tiền tài, trái lại không quá để tâm suy nghĩ." Ý tứ chính là, nhà ta thế gia quân nhân, nhà ngươi là cái gì? Tại cổ đại gia thế thương nhân nhưng không được đánh giá tốt.

  "Hay cho câu trời sinh ta tất có tài dùng đến, nghìn vàng mất đi vẫn có thể kiếm lại. Muội phu trí tuệ cùng khí phách, quả nhiên không phải bình thường." Cố Hoằng vỗ tay cười nói. Lưu Dục thoáng dừng lại một chút: "Mặc kệ lấy phương thức buôn bán gì, chữ tín vẫn phải được đặt lên hàng đầu. Tiếp đến, chính là sản phẩm cùng cách phục vụ." Mọi người ngồi phía dưới đều không hiểu, bọn họ đương nhiên nghe không hiểu cái gì là sản phẩm cùng phục vụ. Lưu Dục trang nghiêm, trong lòng sung sướng đến nở hoa, xem ta như thế nào đùa giỡn các ngươi.

  "Điện hạ, xem ta như thế nào chơi đùa với những người kia a." Lưu Dục đem miệng đến gần bên cạnh lỗ tai Cố Cẩm Lan. Cố Cẩm Lan miệng một ngụm canh chút nữa phun ra đến.

  "Sản phẩm, chính là thứ mà chúng ta tạo ra, tỷ như phương Bắc thừa thãi rượu ngon, rượu chính là sản phẩm. Thêm nữa, rất nhiều người mở tửu lâu, sợ lỗ vốn, vì cái gì sẽ lỗ vốn? Bởi vì không có ai đến ăn a. Nhưng là, tiếng lành đồn xa, nếu như chất lượng tốt, người nào cũng sẽ muốn đến. Phục vụ là gì, khách hàng là Thượng Đế, người ta đến mua hàng cũng tốt, đến ăn cơm cũng tốt, khiến cho bọn họ trong lòng luôn thoải mái vui sướng, cao hứng đến, cao hứng đi. Như vậy họ sẽ trở thành khách quen, còn có nhiều điều nữa, tỷ như tại sao người ta mua qua một lần lại không trở lại, ta liền sẽ không nói. Dù sao cửa hàng Lý thị là Đại Tề thủ phủ, biện pháp buôn bán tự nhiên là sáng suốt."

  Cùng ta trò chuyện sinh ý, bản công tử là đến từ hiện đại à nha. Ta còn chưa nói hệ thống mạng lưu hành đương thời cùng hệ thống hậu cần đâu. Cho đến khi các ngươi muốn nhận ta làm đại ca, muốn ta nói hết, không có cửa đâu, đều nói cho ngươi, về sau ta như thế nào xử lí Đại Tề thủ phủ.

  Lưu Dục tưởng tượng đến kế hoạch đại nghiệp kinh thương về sau với bộ dạng mĩ mãn, ngẩng đầu nhìn đến Cố Cẩm Lan một bộ thần tình tựa tiếu phi tiếu (cười như không cười) nhìn nàng. Hỏng rồi, có phải hay không đã lộ ra, hoàng hậu bộ dáng 'ta đây đã nhặt được bảo bối': "Vĩnh An phò mã tự nhiên không bình thường, phò mã nếu là có thời gian, gia mẫu bổn cung có chút sinh ý, giao cho phò mã xử lí như thế nào?"

  "Nhi thần kiến thức nông cạn, đều là lý luận suông, nhận không nổi gánh nặng như vậy a." Hồi đầu đáng thương hướng nhìn Cố Cẩm Lan, dùng ánh mắt như muốn cầu xin, điện hạ mau cứu ta, ta còn muốn an ổn trong phủ ăn ngủ hết ngày đâu. Cố Cẩm Lan cũng nhìn ánh mắt để đáp lại, chính ngươi náo loạn, bổn cung cứu không được ngươi.

  "Nếu mẫu hậu đã nhắc đến, phò mã liền không nên chối từ." Cố Cẩm Lan một phen đưa Lưu Dục vào hố lửa.

  "Nhi thần tạ qua mẫu hậu." Trên mặt biểu tình lại giống như chân gà nàng đang cầm trên tay bị người đoạt đi, cưới tức phụ đều đã trắng tay, còn muốn thay nhạc mẫu làm công, nghĩ thế đem bánh đậu trên bàn hung hăng nhét vào miệng.

  "Phò mã cần phải ăn từ từ a, mẫu hậu vừa giao cho ngươi nhiệm vụ đâu, bất quá lúc nào phò mã như vậy tinh thông kinh thương chi đạo? Bổn cung nhưng cũng lắp bắp kinh hãi đây."

  "A a a a a, ta là nhìn qua một quyển sách nào đó mà biết được."

  "Phò mã thật đúng đọc nhiều sách vở nha." Cố Cẩm Lan hiển nhiên cũng không tin lời Lưu Dục nói.

  "Dục nhi tuổi còn nhỏ, nhất thời nói bậy, khiến Hoàng thượng cùng điện hạ chê cười." Lưu Thận đầy mặt lo lắng, cưới Vĩnh An công chúa, hơn nữa hắn lại có trong tay mười vạn quân phòng thành, bây giờ đã bị vây bởi tai mắt người ngoài. Nếu Lưu Dục tại bữa cung yến này náo động làm lớn, nếu Cảnh đế nhất thời hưng phấn, khiến hắn làm quan, Lưu gia như thế nào được bình an là vấn đề lớn. Người trẻ tuổi ngươi tới ta tới không quan trọng, nếu là liên lụy đến binh quyền, đó mới là việc hệ trọng.

  Cảnh đế khoác tay: "Ái khanh dạy hảo tôn tử, trẫm nếu không sớm kịp tứ hôn, chỉ sợ con rể tốt như vậy, sắp bị gia đình người khác đoạt đi."

  Lưu Dục lúc này nói là chuyện kinh thương, từ xưa đều là trọng nông ức thương (tôn trọng nông dân ghét thương nhân), tại đây dù có tài thì thế nào, chung quy cũng chẳng vào được ánh mắt người khác, Cảnh đế dĩ nhiên sẽ không quá để ý. Nếu không nhờ vào phương diện thuế má, không bị thu thuế nặng vì quốc khố hằng năm đều thu được nhiều lợi, chỉ sợ Đại Tề lúc này người làm ăn cũng chả có. Nếu Lưu Dục lúc này nói về việc hành quân chiến trận, trị quốc chi đạo, Hoàng thượng đương nhiên sẽ không bày ra thái độ như bây giờ. Thế nhưng có chết hay không cơ chứ, cố tình lúc này Cố Hoằng lại nói chen vào.
   
  Last edited by a moderator: 5 Tháng mười 2020
 10. Khuynh Thần Hỡi thế gian tình là gì? Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  117
  Chương 8: Cung yến (Hạ)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  "Muội phu này một câu tiếng lành đồn xa, thật sự là nói đến trọng điểm a. Bổn vương cũng có chút nghi hoặc muốn thỉnh giáo muội phu, không biết muội phu có chịu giảng giải hay không?" Cố Hoằng hướng Cố Cẩm Lan chớp mắt mấy cái, ý tứ là, hôm nay phò mã nhà ngươi đã làm có ngươi nở mày nở mặt nha.

  "Điện hạ cứ việc mở miệng, chỉ là Lưu Dục không nhất định có thể thay ngài phân ưu."

  "Muội phu cũng biết sự kiện lũ lụt tại Giang Nam?"

  "Đây là việc đại sự quốc gia liên quan đến dân chúng, ta nhưng cũng có nghe qua."

  Cảnh đế nghe được Cố Hoằng nhắc đến lũ lụt Giang Nam, cũng đem chén rượu đặt trên bàn, phía dưới các vị đại thần cũng dựng thẳng lỗ tai lên lắng nghe. Cũng bởi sự việc này xảy ra, Cảnh đế không ít lần giận dữ, chính vì bọn quan lại nhận bổng lộc lại không hề có biện pháp giúp dân. Cố Hoằng nhắc đến việc này cũng là có ý tứ, hắn thường xuyên tại giang hồ hành tẩu, rất ít có mặt tại thâm cung này. Xét về bản lĩnh, tự nhiên tốt hơn so với người khác. Hắn nhìn ra được phò mã Vĩnh An không phải bình thường, không giống các thế gia đệ tử khác, ăn to nói lớn thực sự lại không có học thức, chỉ dựa vào tổ tông che chở. Trừ bỏ việc hôn nhân đại sự như cọc đã đóng thuyền này, hắn khẳng định hi vọng phò mã Cố Cẩm Lan sẽ có năng lực bảo hộ muội muội hắn.

  Kiểm soát lũ lụt thôi mà, ta tốt xấu cũng là dân có bằng cấp nha, tuy rằng không có trình độ cao về mảng này, nhưng kinh nghiệm mấy ngàn năm đều ở trong đầu ta a. Chỉ là không biết có nên nói hay không? Lưu Dục biết nếu nàng nói ra, tại đây đại điện nhất định sẽ sửng sốt kinh ngạc.

  Lưu Dục cầm lấy đũa gắp đồ ăn, người trong đại điện nhìn nàng chậm rì rì, trong lòng đều thực sốt ruột. Có người lo lắng nàng mất mặt, có người sốt ruột phò mã này thật sự có biện pháp tốt, có thể cứu họ thoát khỏi lửa giận của Cảnh đế mỗi ngày.

  Lưu Dục chậm rãi buông đũa, cũng không nói gì, nàng nhìn về phía Cố Cẩm Lan, nàng muốn từ Cố Cẩm Lan tìm được câu trả lời. Nếu như là vì người mình thích, lâm vào vực sâu chính trị không thấy đáy này, nàng Lưu Dục cũng nguyện ý tan xương nát thịt. Nhưng nàng lại thở dài một hơi, liền tính nàng nguyện ý thì thế nào? Cố Cẩm Lan cùng nàng vĩnh viễn có một tầng ngăn cách. Cố Cẩm Lan xem biểu tình Lưu Dục chuyển biến một lần nữa, hiếm thấy lại đem tay chụp lên tay Lưu Dục: "Ngươi là phò mã Vĩnh An."

  Lưu Dục biểu tình lập tức chuyển từ buồn sang vui, dù việc này không có nghĩa là Cố Cẩm Lan chấp nhận nàng, trước mắt nàng ta còn không biết thân phận thật sự của nàng a. Nhưng xem cảnh tượng hiện tại này, hi vọng vẫn có thể có phải hay không? Lưu Dục tựa như một trái bóng tràn ngập tức giận, được Cố Cấm Lan cổ vũ, lập tức liền muốn nổ tung.

  Cảnh đế hương về phía đôi tình nhân ở dưới đang cổ động nhau, ho khan vài tiếng: "Phò mã, ngươi liệu có biện pháp?"

  Lưu Dục đứng lên, chậm rãi đi đến chính giữa đại điện, đã không nói thì thôi, nếu quyết định nói thì phải nghiêm túc cùng trịnh trọng. Nàng muốn cho Đại Tề quan viên biết phò mã Vĩnh An không phải thuộc dạng con nhà giàu không có tri thức. Nàng muốn cho Cố Cẩm Lan về sau không cần phải hao tổn tâm trí nhiều, Lưu Dục muốn có vị trí trong lòng nàng, sau đó đến bảo hộ điện hạ của nàng, tuy rằng bây giờ mọi việc còn chưa đi đến đâu.

  Lưu Dục hơi cung kính cúi mình: "Bẩm phụ hoàng, nhi thần có mấy ý tưởng, cũng không biết có dùng được không, còn nhờ các vị quan lão cho ý kiến."

  Lưu Dục lần này nói tùy tiện, nàng là một thanh niên hai mươi tuổi, lại nghĩ tới việc trị thủy mà một đống quan lại tuổi tác đã lớn không có biện pháp tốt nào. Vì thế nàng lấy lùi làm tiến, trước hạ bản thân xuống, không thì sẽ gây chuốc vô số hận thù.

  "Phò mã cứ nói đừng ngại."

  "Nhi thần cho rằng, Giang Nam năm nay mưa quá nhiều, hào rãnh đã đầy nước, dẫn đến đê lớn bị vỡ khiến lũ lụt trở nên nghiêm trọng. Phương Bắc lại mưa không nhiều, hiện tại gia cố đê đập sẽ không giải quyết được vấn đề căn bản, nguyên nhân chính là kênh ngòi Nam Bắc không được đả thông. Nếu tổ chức Công bộ đào rãnh tạo thêm kênh rạch, về sau sẽ không sợ lũ lụt nữa."

  "Phò mã gia quá xem nhẹ sự việc đi, lấy việc đào kênh rạch làm công trình chủ yếu, muốn dân chúng phục lao dịch, hơn nữa phí tổn cũng cực lớn, quốc khố cũng không tràn đầy. Cựu thần cho rằng phương pháp này không tốt." Công bộ thị lang nhìn đến ánh mắt Thành vương, đứng ra phản đối.

  Cố Cẩm Lan khẽ nhíu mày, tuy đây là người của Thành vương, thế nhưng lời phản bác cũng không phải không có đạo lý, đào kênh rạch quả thật sẽ hao tổn lớn sức người cùng tiền tài. Nghĩ đến đây, không khỏi nhìn về phía Lưu Dục, Lưu Dục cũng quay về nhìn, nàng biết là Cố Cẩm Lan lo lắng nàng, cho nên đối Cố Cẩm Lan một ánh mắt an tâm.

  "Vị đại nhân này nói sai rồi, hiện tại không phải có sẵn rất nhiều người làm công sao? Vì cái gì còn muốn khiến dân chúng phục lao dịch đây?"

  Cảnh đế nghe đến đó, hơi động thân thể: "Phò mã có ý gì?"

  "Bẩm phụ hoàng, nay nạn dân nhiều như vậy, thu hoạch mùa vụ tết âm lịch năm nay coi như hủy, chỉ có thể chờ đến mùa thu triều đình phát hạt giống lại trồng trọt tiếp. Bọn họ không nhà để về, cũng không có việc để làm, cứ thể mãi các nơi nạn trộm cướp tất nhiên sẽ xảy ra nghiêm trọng."

  Cảnh đế cùng những người ngồi phía dưới đều nhăn mày, Lưu Dục nói không sai, mỗi khi thiên tai đại dịch đến, người chết đầy đường, các nơi sẽ xảy ra nhiều nạn cướp bóc, trị an cũng là vấn đề lớn.

  "Nhi thần cho rằng, thay vì khiến bọn họ dựa vào cứu tế của triều đình, không bằng khiến bọn họ đi đào kênh rạch. Nam tử làm công, nữ tử trong nhà phụ trách nấu cơm, nhi thần đã tính toán xong, bên ngoài bánh bao một văn tiền hai cái, như vậy triều đình chỉ cần mỗi ngày phát cho bọn họ ba văn tiền, liền đủ gia đình họ no bụng. Triều đình chỉ cần chỉ huy bọn họ dựng một cái phòng đơn giản làm nơi ở tạm thời, sau lại cấp bọn họ ngày ba bữa, như vậy tiêu phí của triều đình sẽ không quá nhiều."

  "Được được được." Cảnh đế liên tục nói, vỗ tay cười to: "Không nghĩ tới phò mã Vĩnh An, vẫn là có năng lực trị thế. Biện pháp như vậy là có thể thực hiện, giải nạn trong lòng trẫm."

  "Hồi bẩm bệ hạ, nếu dựa theo biện pháp phò mã gia, tiêu phí sẽ nhiều hơn so với việc cứu tế. Hộ bộ không lấy đâu ra nhiều bạc như vậy." Công bộ thị lang kia lại tiếp tục lên tiếng. Lưu Dục nhìn thoáng qua, trong lòng nghĩ, bạc đều bị các ngươi tham ô hối lộ đi. Ai, việc này, ta phải xem ý tứ điện hạ, lại đầy mặt ai oán nhìn về phía Cố Cẩm Lan. Cố Cẩm Lan xem Lưu Dục phút trước còn vẻ nghiêm trang, đạm luận lớn như thế nào cứu tế, hiện tại lại ủy khuất giống con nít không được cho kẹo. Không khỏi lắc đầu cười cười, lấy tay gõ vào bánh đậu trên bàn.

  Lưu Dục vừa thấy Cố Cẩm Lan đáp lại, lập tức cảm giác sự sống quay trở lại, quả nhiên khổ sở vì mĩ nhân a. Lưu Dục hồi đầu nhìn lão nhân kia: "Vị đại nhân này lo lắng cũng là nên có, thế nhưng tiểu vương cũng đã nghĩ đến điểm ấy."

  Lưu Dục quay đầu nhìn về phía Cảnh đế: "Bẩm phụ hoàng, Đại Tề ta thương nhân phần lớn, phò mã gia của Trường Bình điện hạ lại là đương kim thủ phủ, nhi thần cho rằng, đây cũng là lúc bọn họ vì triều đình trợ giúp một phen." Cho ngươi giàu có nè, ta cho ngươi giàu, lần này ta khiến ngươi phải chảy nhiều máu!

  Cố Cẩm Lan cười đầy mặt ôn hòa, Cảnh đế cười đầy mặt vui vẻ, Cố Hoằng cười đầy mặt gian trá, thái tử cười đầy mặt vô tội, hoàng hậu cười đầy mặt ôn nhu, Quyên quý phi cười nhưng lại nghiến răng nghiến lợi. Trường Bình công chúa và phò mã nàng Lý Phong, một ngụm máu suýt nữa phun ra đến, thật sự là ăn trộm gà không thành lại mất đi một nắm gạo.
   
  Last edited by a moderator: 5 Tháng mười 2020
 11. Khuynh Thần Hỡi thế gian tình là gì? Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  117
  Chương 9: Phò mã gia xuống bếp

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Lũ lụt ở Giang Nam đã khiến Cảnh đế nhiều ngày đầu đau nhức, vì thế một khi sự việc đã được giải quyết, tâm tình dĩ nhiên tốt lên nhiều.

  "Phò mã thật có trí tuệ, nghĩ đến đúng trọng điểm như vậy, trẫm nên như thế nào thưởng cho ngươi?"

  "Vì phụ hoàng mà phân ưu, đây là phận sự của nhi thần, nhi thần có công chúa điện hạ là đã đủ." Nói xong đầy mặt nịnh nọt nhìn về phía Cố Cẩm Lan.

  Cảnh đế cười đến vui vẻ: "Phò mã Vĩnh An, là báu vật của triều đình ta a." Thái giám đứng ở một bên thấy Cảnh đế như vậy vui vẻ, vỗ vỗ tay, một đội cung nữ nối đuôi nhau mà vào, yến hội tiếp tục ca múa mừng cảnh thái bình.

  Lưu Dục ngồi xuống gần Cố Cẩm Lan: "Điện hạ, phụ hoàng là người như vậy sao?"

  "Phò mã vì sao nói ra lời này?" Cố Cẩm Lan đầy mặt khó hiểu.

  "Ta nói không cần ban cho, liền thực sự chẳng cho gì cả, điện hạ ngươi xem ta, trên người tiền bạc cái gì cũng không có a."

  "Phò mã không biết phủ công chúa mỗi tháng cho ngươi một trăm lượng bạc sao?"

  "A a, điện hạ, ngươi nói cái gì? Ta có bạc? Vì cái gì không có ai đưa cho ta?" Lưu Dục đầy mặt kích động cầm tay Cố Cẩm Lan. Cố Cẩm Lan cúi đầu nhìn tay Lưu Dục, bỗng nhiên cười nói: "Bổn cung quên phân phó phòng thu chi."

  "Kia điện hạ, ngươi nhanh lên thu xếp phòng thu chi a."

  Cố Cẩm Lan cúi đầu nhìn nhìn Lưu Dục như cũ không chịu buông tay: "Phải xem tâm tình của bổn cung."

  Lưu Dục thầm nghĩ trong lòng: "Ta không còn lời nào để nói."

  * * *

  "Muội phu, ngươi là nghĩ như thế nào ra biện pháp tốt như vậy?" Cố Hoằng một bên uống trà Bích Loa Xuân, một bên mạnh mẽ vỗ bả vai Lưu Dục.

  "Điện hạ mong ngài nhẹ tay cho, ta đây thân mình mảnh mai, ngươi tiếp tục như thế ta liền phải đi tìm Ngự y."

  "Lại nói tiếp, muội phu ngươi như thế nào yếu đuối như vậy? Để thái y viện kê cho ngươi một ít thuốc bổ đi, bồi bổ sau đó lại vì Lưu gia khai chi tán diệp."

  "Khụ khụ khụ" Lưu Dục nghe nói như thế đều đem trà Bích Loa Xuân phun đến đầy tay áo Cố Hoằng.

  "Hoàng huynh, ngươi nên trở về cung dùng bữa đi." Cố Cẩm Lan ánh mắt sắc bén nhìn về phía Cố Hoằng.

  "Hoàng muội, ngươi đây là có phò mã không cần hoàng huynh sao? Ăn bữa cơm còn muốn đuổi ta đi?"

  "Đúng, không cần ngươi." Cố Cẩm Lan không thèm để ý đến Cố Hoằng đầy mặt ai oán.

  Cố Hoằng chậm rãi quay về, Lưu Dục mặt đầy quyến rũ cười nhìn Cố Cẩm Lan: "Điện hạ, bữa tối chúng ta nên ăn cái gì cho tốt?"

  "Điện hạ, bạc của ta khi nào có?"

  "Điện hạ." Lưu Dục ngồi bên người Cố Cẩm Lan, lắc nàng cánh tay. Cố Cẩm Lan bất đắc dĩ đè huyệt Thái dương, nàng cũng không hình dung được. Buổi sáng tại Hoàng cung, Lưu Dục còn nghiêm trang nói chuyện, trở lại phủ công chúa liền làm nũng giống hệt một đứa con nít.

  "Phò mã, ngươi nếu còn như vậy, bạc của ngươi đều để bổn cung thay ngươi lấy. Ngươi không thấy được sổ sách trên tay ta sao? Còn có rất nhiều việc chưa hoàn thành, xem không nói, hôm nay cơm chiều phò mã cũng không được ăn."

  "Điện hạ, ta trước đi tản bộ tại hoa viên đi." Lưu Dục lập tức tránh xa Cố Cẩm Lan.

  "Điện hạ, phò mã này thật không sai đâu."

  "Ánh mắt của Hoa Bác, từ trước đến nay đều rất chuẩn, hôm nay hắn tại đại điện nói chuyện một phen khiến bổn cung thật kinh ngạc."

  "Phò mã gia thoạt nhìn lương thiện thuần hậu, điện hạ không ngại cũng thử xem."

  Lưu Dục cả ngày nếu không sờ tay Cố Cẩm Lan chính là kề bên lỗ tai người ta nói chuyện. Công chúa cũng là một cô nương a, lại vẫn trưởng thành tại thâm cung đại viện, tuy rằng đây là thân bất do kỷ mà bị tứ hôn, thế như chung quy đều là phò mã của nàng, đời này cũng không thay đổi được cái gì. Huống gì phò mã của nàng lại anh tuấn thanh tú, tài hoa hơn người. Nếu muốn nói nàng một chút cũng không động tâm, kia là không có khả năng. Nhưng nếu muốn nói là thích, vẫn còn chưa tới lúc.

  Lưu Dục từng bước chạy ra ngoài, trong lòng nghĩ nên làm cái gì mới được nha, chính mình cả ngày không có việc gì, ngày trôi qua cũng thực nhàm chám. Cơm tối, đúng, là cơm tối! Đại Tề so với Trung Nguyên, xem ra đồ ăn cùng nhau không khác biệt lắm, với gió mùa Đông Bắc này, nếu làm một nồi lẩu Tứ Xuyên, nàng không tin người cổ đại có thể chống đỡ được.

  Nói được làm được, Lưu Dục kéo tay áo hướng phòng bếp đi đến.

  "Phò mã gia cát tường." Người trong phòng bếp đều khom mình thỉnh an, trong lòng kinh ngạc này chủ tử một thân đẹp đẽ áo gấm quý giá như thế nào vào địa phương này.

  "Đều miễn, quản sự phòng bếp này là ai?"

  "Hồi bẩm phò mã gia, là tiểu nhân." Một trung niên nam nhân ước chừng hơn ba mươi đứng dậy.

  "Liệu có cái nồi đất nào lớn ở đây không?"

  "Có, phò mã gia muốn để làm gì? Là ngao thuốc sao?" Người trong phòng bếp trong lòng buồn bực, họ vẫn chưa nghe nói công chúa bị bệnh a.

  "Bổn vương dự định nấu ăn cho điện hạ, hôm nay bữa tối các ngươi đều nghe ta chỉ huy."

  Lời này vừa nói ra, người trong phòng đều chấn động. Từ trước đến nay, nam nhân đều sẽ không vào phòng bếp, phò mã gia cư nhiên yêu công chúa đến tình trạng này. Nam nhân trong phòng bếp đều cảm thán phò mã gia làm người nhân hòa có lễ, là chủ tử khó gặp. Nữ nhân trong phòng bếp đều cảm thán phò mã thận trọng chăm sóc công chúa, là phu quân khó có được. Thế cho nên về sau kinh thành quan lại thế gia đều đồn đãi, gả nữ nhi phải gả cho tiểu vương gia. Các tiểu thư trong kinh thành này đều thở dài, tiểu vương gia này tâm còn thuộc về ai.

  "Vương quản sự, canh giờ này nhất định phải hầm đủ lửa, canh vịt này không hầm vài canh giờ là vô dụng."

  "Thịt bò này phải cắt mỏng một chút nữa a, không thể quá dày."

  "Khoai tây này phải cắt dày một chút, không thì sau khi nấu xong sẽ bị nhừ nát tồn động dưới đáy nồi."

  "Rau xanh chừng này đủ rồi, bây giờ rửa sạch thái nó đi."

  "Hạt tiêu này phải bị đập vụn đến không thể vụn hơn a, cũng không biết điện hạ có ăn nhạt hay không." Lưu Dục bận rộn túi bụi lên.

  "Phò mã đâu? Như thế nào không gặp hắn đi qua đi lại trước mặt?"

  "Hồi bẩm điện hạ, phò mã gia tại phòng bếp đang nấu ăn."

  "Nấu ăn?"

  "Vâng điện hạ, phò mã nói bữa tối hôm nay hắn sẽ chuẩn bị, lúc này đang tại phòng bếp chỉ huy một đống người đâu." Linh Lung không khỏi cười thành tiếng.

  "Này cũng thật thú vị, bổn cung còn không biết phò mã có thể nấu ăn."

  "Phò mã đối đãi điện hạ thật sự là tốt không thể nào phản đối, tự mình vì ngài xuống bếp, này còn khiến vài công chúa khác hâm mộ đâu, điện hạ thật sự có phúc a."

  Cố Cẩm Lan mỉm cười, nhìn người bên ngoài đang chạy tới: "Điện hạ, điện hạ, bữa tối hôm nay, chúng ta cùng nhau ăn a, ta chuẩn bị thức ăn rất mới."

  "Phò mã đều chuẩn bị xong?"

  Lưu Dục vỗ vỗ tay, một đội cung nữ cùng bọn thái giám bưng từng bàn đồ ăn cùng thịt đi vào. Vương quản sự phòng bếp đặt trên bàn một lò lửa nhỏ, lại đặt lên một cái nồi đất.

  "Điện hạ, có thể dùng rồi."

  "Này ăn như thế nào?"

  "Điện hạ ngươi xem." Lưu Dục gắp lên vài miếng thịt bò mỏng ném vào bên trong nước hầm vịt, đặt trước mặt Cố Cẩm Lan một cái đĩa nhỏ. Chỉ chốc lát sau, hương thịt bò bay lên lan đầy lỗ mũi mọi người. Nếu không có công chúa cùng phò mã tại đây dùng bữa, cung nữ cùng bọn thái giám này khẳng định nhịn không được chảy nước miếng.

  Lưu Dục gắp lên đến một khối thịt bò, chấm một cái vào đĩa nhỏ, đưa đến bên miệng Cố Cẩm Lan. Cố Cẩm Lan ngẩn người, trừ bỏ mẫu hậu, phụ hoàng cũng chưa đút cho mình ăn bao giờ.

  "Điện hạ ăn a."

  Cố Cẩm Lan vội thu hồi suy nghĩ, mở miệng ăn thịt bò mà Lưu Dục đưa đến, trên mặt chậm rãi nở nụ cười: "Phò mã tay nghề tốt, phương pháp mới mẻ như vậy thật sự ăn rất ngon."

  Lưu Dục đầy mặt vui vẻ cười, giống học sinh được giáo viên khích lệ: "Điện hạ thích là tốt, ta xem điện hạ rất gầy, nên ăn nhiều một chút mới được."
   
  Last edited by a moderator: 5 Tháng mười 2020
Trả lời qua Facebook
Đang tải...