Trọng Sinh [edit] Sống lại làm nữ binh mạnh nhất - dạ nguyệt độc nhất nhân

Thảo luận trong 'Truyện Drop' bắt đầu bởi Tiểu Bì Bạch, 30 Tháng chín 2018.

 1. Tiểu Bì Bạch Bì Trắng Nhất Diễn Đàn (●´ω`●)

  Bài viết:
  86
  [​IMG]

  Tên truyện: Trọng Sinh Mạnh Nhất Nữ Binh

  Tác giả: Dạ Nguyệt Độc Nhất Nhân Nhân

  Số chương: 420 (còn tiếp)

  Link góp ý: [Thảo Luận - Góp Ý] - Các Tác Phẩm Của Tiểu Bì Bạch

  ~~~

  Lương Nhất Nhất cảm thán, ông trời đối với cô cũng không tệ, biết rõ đời trước cô khao khát tình thân liền cho cô sống lại trong một gia đình ấm áp như vậy

  Vì từng người thân của mình, cô - một sát thủ tiến vào quân doanh.

  Trong quân người tài ba nhiều, điệu thấp là vương đạo

  Nhưng vì cái gì lại có nhiều người thích đến khiêu khích cô?

  Dạ Bạch: Đừng tìm cô đấu trí, bằng không thì cô ấy sẽ đem cậu hành hạ thành cặn bã trong từng phút đồng hồ!

  Lý Chí Ninh: So tài mà thôi, cô có thể đừng ra tay mạnh như vậy được không?

  Mỗ chiến hữu: Cùng cô ấy làm nhiệm vụ, cậu liền chuẩn bị tốt tinh thần làm việc lặt vặt đi!

  Mỗ đội trưởng: Vợ tôi thật ngưu (mạnh, trâu) !

  Lương Nhất Nhất: Không biết xấu hổ, ai là vợ của anh?

  Mỗ đội trưởng: Ngoài miệng nói không lại, vẫn nên để anh tự mình đến thử nghiệm đi!

  Vì vậy trong ký túc xá lại truyền tới những thanh âm không thể miêu tả..

  P/s:

  1. Bản dịch chưa có sự đồng ý của tác giả, vui lòng không mang truyện đi nơi khác hoặc sử dụng dưới mục đích thương mại.

  2. Mình là tay mơ mới vào nghề nên không thể tránh khỏi sai sót, mọi người thấy sai sót xin cmt để mình sửa.

  3. Cảm ơn mọi người!
   
  Chỉnh sửa cuối: 5 Tháng mười hai 2018
 2. Đang tải...
 3. Tiểu Bì Bạch Bì Trắng Nhất Diễn Đàn (●´ω`●)

  Bài viết:
  86
  Chương 1: Tử vong cũng không phải chấm dứt.

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Năm 2014, giữa biên cảnh nguyên thủy trong rừng rậm xa xôi.

  Môt thân áo da màu đen, Lương Nhất Nhất nhanh chóng đi về phía trước, cho dù cô đã đi lại trong mảnh rừng rậm này 3 ngày 2 đêm. Nhưng cô lại không như bình thường cảm thấy mỏi mệt, trái lại còn rất hưng phấn, bước chân rất nhẹ nhàng, bởi vì chỉ còn 4 giờ nữa là cô đã có thể đến nơi rồi.

  Tự do đang vẫy gọi cô, cô rốt cuộc cũng có thể rời xa những việc đánh đánh giết giết, kiếp sống sát thủ vô tình lãnh huyết rốt cuộc có thể kết thúc, cô đang nghênh đón cuộc sống mới của chính mình, nghĩ tới những thứ này cô liền nở nụ cười hạnh phúc, bước chân càng nhanh thêm vài phần.

  Mặt trời chiều ngã về tây, ráng ngũ sắc đầy trời, cuối cùng đã tới nơi, Nhất Nhất chôn đồ vật trong sơn động, nơi này được cô phát hiện trong lúc đang chấp hành nhiệm vụ, rất ẩn nấp, trước cửa động buông thỏng dây leo, người không tỉ mỉ căn bản không phát hiện được cửa động này.

  Cô ngoảnh đầu nhìn khắp nơi mấy lần, không có trông thấy nơi nào khả nghi, lúc này mới vén dây leo lên, để lộ ra một khối núi đá đen kịt, dùng sức đẩy ra núi đá, lộ ra một cái cửa động cao cỡ nửa người, đợi vài phút sau, Lương Nhất Nhất mới xoay người đi vào, đi khoảng tám chín mét, bên trong hang động liền trở nên rộng rãi

  Sơn động lớn hai mươi mấy mét vuông, trên mặt đất phía bên trái có phủ một tầng cỏ khô và lá cây, nhìn qua không có gì đặc biệt.

  Lương Nhất Nhất đi về hướng phủ đầy cỏ khô, đẩy cỏ khô, cô một tay móc ra Chủy Thủ, một tay lục lọi trên mặt đất, rất nhanh liền tìm được một cái khe hẹp, dùng Chủy Thủ nhẹ nhàng rọc theo khe hẹp đến khi tảng đá buông lỏng, Lương Nhất Nhất thò tay lôi tảng đá lên, để lộ ra trên trong là một bao da màu đen.

  Cô lấy ra một cái bao da màu đen không lớn, mở bao ra, bên trong có bảy tám cục vàng thỏi, một bao tiền mặt, một ít bao cáp Huyết Hồng Bảo Thạch cùng một chiếc nhẫn Phỉ Thúy có điêu khắc hoa văn Phượng Hoàng, còn có một thanh súng ngắn tinh xảo dành cho nữ.

  Những thứ này là trong lần trước chấp hành nhiệm vụ, cô "mượn gió bẻ măng" cầm lấy được trong nhà của mục tiêu, bởi vì lúc đó cô đã nghĩ muốn rời khỏi tổ chức, tiền thưởng nhiệm vụ đều được gửi trong ngân hàng nhưng nếu cô muốn rời đi thì không thể dùng đến số tiền này, tổ chức có thể thông qua số tiền đó mà tìm thấy vị trí của cô, cho nên cô mới để lại đây nhiều đồ vật như vậy, cũng là lưu lại một đường lui duy nhất cho mình.

  Đã có những thứ này, cô có thể an tâm cho bản thân một cuộc sống ổn định, tối thiểu nhất không cần vì kiếm sống mà phát sầu, cũng không cần phải dùng lại nghề cũ năm xưa.

  Lương Nhất Nhất nhìn xem đồ vật trong túi, cô đem chiếc nhẫn Phỉ Thúy khắc hình Phượng Hoàng ra mang trên tay.

  Dù sao tiền mặt tạm thời đã đủ, cho dù có cần cũng có vàng thỏi có thể đổi tiền, không cần bán nhẫn lấy thêm tiền, ai bảo cô thật sự rất ưa thích chiếc nhẫn xanh biếc này đây.

  Làm sát thủ trên thân đều không có đồ vật dư thừa, trước kia không thể mang theo trên người bất kỳ đồ trang sức nào, hiện tại thì khác.

  Cô có thể làm theo ý nguyện của mình, muốn mang cái gì thì man. Hiện tại là đầu hạ, độ nóng vừa vặn, đêm nay phải ngủ trong sơn động, ngày mai ra rừng rậm, tìm nơi non xanh nước biếc trải qua cuộc sống của mình!

  Cô năm nay mới 25 tuổi, đúng là khoảng thời gian đẹp nhất của người con gái, hơn nữa cô lớn lên vô cùng xinh đẹp, khuôn mặt tinh xảo, làn da trắng nõn nà, nhất là đôi mắt to đen láy linh động trông như biết nói chuyện, cái miệng nhỏ nhắn, cánh môi không tô mà đỏ, dáng người thon thả hình chữ S, bởi vì thường xuyên rèn luyện nên cơ thể không có một ít thịt dư thừa, nếu như ở trong trường thì chính là hoa hậu giảng đường cấp bậc siêu cấp mĩ nữ.

  Lương Nhất Nhất mang những vật phẩm quan trọng thả lại chỗ cũ, mang tảng đá đắp lên một lần nữa, đem cỏ trải tốt liền quay người ra sơn động.

  Bên ngoài trời đã tối, Lương Nhất Nhất muốn tìm chút đồ ăn lót bụng, vừa đi ra sơn động vài mét liền phát giác thấy một tia hơi thở quen thuộc.

  Lòng của cô nhanh nhảy một cái, cô biết mình khinh thường, tổ chức làm sao có thể dễ dàng như vậy buông tha cho cô.

  Có thể một đường thuận lợi, làm cho cô buông lỏng cảnh giác, không có phát hiện dọc theo đường luôn có người theo đuôi.

  Mà khí tức quen thuộc này cũng làm cho cô biết rõ, người theo dõi cô chính là sát thủ đứng thứ 2 của tổ chức danh hiệu Sơn Lang.

  Bởi vì cô cùng Sơn Lang, Hồng Mai, Hắc Hổ ba người đều là cùng một nhóm tiến vào căn cứ sát thủ, một nhóm người kia đến nay cũng chỉ còn 4 người họ còn sống.

  Nhưng bây giờ cô biết rõ, cô hôm nay không thể còn sống đi ra mảnh rừng rậm này.

  Nếu tổ chức đã làm cho Sơn Lang đến đuổi giết cô thì chắc chắn sẽ không lưu lại người sống.

  Ông trời thật là giỏi vui đùa, làm cho cô nhìn thấy hy vọng rồi lại cho cô thất vọng sâu sắc!

  "Sơn Lang, xuất hiện đi, tôi biết là cậu, tôi không nghĩ tới, tổ chức vậy mà lại phái cậu tới giết tôi."

  Dứt lời, trong rừng rậm đen kịt liền đi ra một nam nhân cao lớn: "Nhất Nhất, cậu biết rõ tổ chức sẽ không bỏ qua cho bất cứ người nào biết nhiều bí mật như vậy rời khỏi, cậu vì sao còn muốn đi con đường này."

  Giọng nam trầm thấp vang lên, nếu như tại bình thường nghe được thanh âm như vậy quả thực làm cho người ta thật tâm thưởng thức, nhưng hôm nay Lương Nhất Nhất lại nghe được mùi vị cô đơn.

  "Đúng vậy a, tại sao lại phải đi con đường này, khả năng bởi vì tôi từ nhỏ chính là cô nhi, không có thân nhân, không có bằng hữu, tôi khát vọng ấm áp khát vọng thân tình, nhưng nếu như tôi một mực làm sát thủ, chờ đợi tôi cũng chỉ có cô đơn lạnh lẽo cùng cô độc, còn có vĩnh viễn cũng không dừng được giết chóc.

  Loại cuộc sống này tôi đã qua đủ rồi, tôi mới 25 tuổi, tôi nghĩ đổi loại cách sống, tuy rằng việc này rất khó, nhưng tôi vẫn muốn thử xem, tôi sai lầm rồi sao?"

  Sơn Lang vậy mà cảm thấy không phản bác được, đúng vậy làm gì có ai không muốn được tự do tự tại còn sống đâu?

  Nhưng cái này đối với sát thủ bọn hắn mà nói là quá khó khăn, bởi vì bọn hắn chỉ có từ bỏ sinh mạng mới tìm thấy tự do.

  "Tôi cho cậu cơ hội, đánh bại tôi, tôi tuyệt đối không ngăn cản cậu đi. Mặc dù tôi đứng thứ 2 trong tổ chức nhưng tôi biết cậu đang một mực ẩn giấu thực lực.

  Tôi vẫn muốn cùng cậu đao thật thương thật đánh một trận, nhưng mà mỗi lần tỉ thí cậu đều có chỗ giữ lại, chỉ làm cho xếp hạng của chính mình nằm trong 10 người mạnh nhất.

  Hiện tại tôi liền hiểu vì sao cậu phải làm như vậy, bởi vì ngay từ đầu cậu đã muốn rời đi, đúng không?"

  "Ha Ha" Lương Nhất Nhất cười thê lương, thanh âm vô cùng chua xót.

  "Có thể vậy thì như thế nào đây? Tôi nghĩ rằng bản thân đã có thể rút lui nhưng lại không nghĩ tới tổ chức sẽ phái cậu tới giết tôi. Hồng Mai, Hắc Hổ cùng chúng ta chính là ở chung vài chục năm, mà cậu với tôi lại hợp tác nhiều năm như vậy.

  Nếu cậu thắng, tôi chỉ còn đường chết, nếu tôi thắng tôi tuy có thể trốn, nhưng cậu không hoàn thành nhiệm vụ thì chắc chắn phải chết, mà tôi cũng không thể thoát khỏi việc tổ chức vô tận đuổi giết!

  Cho nên cậu cho tôi thống khoái đi, tối thiểu nhất cậu còn có thể sống khỏe."

  "Nhất Nhất cậu cũng không so tôi yếu, tôi biết rõ thực lực của cậu, cậu làm vậy không hối hận sao?"

  "Hối hận? Không, sẽ không, tôi chỉ hi vọng nếu quả thật có kiếp sau tôi có thể tùy tâm mà sống, có tình thân, tình yêu, sẽ không còn hai tay dính đầy máu tanh, cậu ra tay đi." Sơn Lang trầm mặc.

  "Cậu có còn tâm nguyện nào chưa hoàn thành không?"

  "Không có." Cô nói.

  Hồi lâu sau, Sơn Lang nhẹ nhàng phun ra một câu: "Nhất Nhất, thực xin lỗi."

  "Phanh" một tiếng súng vang dọa lũ chim trong rừng bay lên.

  Viên đạn trúng ngay tâm, Lương Nhất Nhất ôm lấy trái tim ngã nhào trên đất, máu thuận theo vết thương chảy ra, thấm đầy tay của cô, ai có thể thấy qua có người sát thủ nào lại có kết cục tốt hay chưa?

  Không chừng có một ngày đã bị người khác một phát súng bắn nổ đầu, rơi vào kết cục hài cốt không còn.
   
  Chỉnh sửa cuối: 14 Tháng mười một 2018
 4. Tiểu Bì Bạch Bì Trắng Nhất Diễn Đàn (●´ω`●)

  Bài viết:
  86
  Chương 2: Sống lại

  Bấm để xem
  Đóng lại
  "Nhất Nhất của tôi, ô ô, sao lại bị người ta đánh thành như vậy, mẹ đau lòng chết mất.

  Văn Vũ, con nhất định phải điều tra rõ ràng cho mẹ, tới cùng là ai làm, sao lại có thể nhẫn tâm như vậy, đem con gái ngoan của mẹ đánh thành như vậy, ô ô.."

  Lúc này một giọng nam ôn nhuận truyền đến: "Mẹ, người đừng khóc, thân thể người vốn là không tốt, lỡ có mệnh hệ gì thì lấy ai chiếu cố Nhất Nhất đây?

  Người yên tâm con nhất định sẽ cẩn thận điều tra, con ngược lại muốn xem xem là ai lớn gan như vậy, dám đụng đến em gái của Lương Văn Vũ này?

  Đại ca còn chưa biết việc này, bằng không, đại ca nhất định về sớm trút giận cho Nhất Nhất."

  "Tạm thời đừng nói cho đại ca con, đại ca con đi chấp hành nhiệm vụ, đừng để cho nó phải lo lắng."

  Bên tai truyền đến đối thoại làm cho Nhất Nhất cảm thấy rất kỳ quái, hơn nữa nhiều chỗ trên thân truyền đến đau đớn, giống như là bị người nào đánh cho một trận.

  Hả? Không đúng nha, cô đã chết rồi thì lấy đâu ra đau nhức?

  Nhất Nhất mở mắt, trần nhà màu trắng, bức màn màu trắng, mùi thuốc khử trùng gay mũi, chẳng lẽ nơi này là bệnh viện, chẳng lẽ bị đạn bắn trúng tim mà bệnh viện này cũng có thể trị?

  Trời, đây là có chuyện gì? Chẳng lẽ mình không chết, đột nhiên truyền đến một hồi cảm giác choáng váng, đại não trở nên đau đớn, Lương Nhất Nhất thiếu chút nữa bị đau ngất đi, rồi sau đó đột nhiên có nhiều hơn một đoạn ký ức không thuộc về mình trong đầu.

  Giống như qua một phút đồng hồ, lại giống như qua cả một thế kỷ, Lương Nhất Nhất như có thể nhìn thấy tất cả sự việc trải qua từ nhỏ đến lớn của một cô gái.

  Thời gian dần qua, choáng váng cùng đau đớn biến mất, lúc này Lương Nhất Nhất rốt cuộc hiểu rõ, đây là mình đã bắt kịp trào lưu sống lại, trọng sinh ở năm 2004 trong thân thể của một nữ sinh cũng gọi là Lương Nhất Nhất.

  Nguyên chủ là một thiếu nữ 17 tuổi, bất quá có chút phản nghịch, nhà ở đại viện của quân khu (trụ sở lớn của quân đội), ông nội là Lương Đức Hâm, hiện đã nghỉ hưu.

  Cha là Lương Kiến Nghị, năm nay 52 tuổi. Trên cô còn có 2 anh trai, anh cả Lương Văn Long là bộ đội đặc chủng của quân khu Z, năm nay 28 tuổi.

  Anh hai Lương Văn Vũ là thương nhân, tốt nghiệp Đại học Kinh Thành, năm nay 25 tuổi.

  Bởi vì nhà mẹ đẻ của Minh Huệ Tâm làm thương mại, lại chỉ có một đứa con là bà nên cả gia nghiệp khổng lồ đều truyền cho Minh Huệ Tâm.

  Nhưng mà, cơ thể và đầu óc của Minh Huệ Tâm vốn không phải rất tốt, vì vậy, sau khi anh cả Lương Văn Long tòng quân không lâu, Minh Huệ Tâm liền chậm rãi đem công ty giao cho Lương Văn Vũ quản lý.

  Mà Lương Văn Vũ giống như là trời sinh vì kinh doanh, đem Lương Thành Quốc Tế kinh doanh vô cùng tốt, Minh Huệ Tâm cũng rất yên tâm, hiện tại mỗi ngày chỉ ở nhà chăm lo cho chồng cùng con cái.

  Nhất Nhất cảm thán, gia đình như vậy thật viên mãn.

  Bởi vì trong nhà chỉ có một mình nguyên chủ là con gái, nên cô được hai anh trai vô cùng yêu thương, bố mẹ lại đằm thắm, đối với con gái nhỏ nhất cũng là yêu thương có thừa, ông nội đối nguyên chủ càng là có thể dùng cực kì cưng chiều để hình dung.

  Đáng tiếc nguyên chủ có chút tính con trai, cả ngày lăn lộn cùng đám thằng nhóc trong đại viện, không có chút hình dáng của con gái.

  Đây chính là do tối hôm qua cùng đám nhóc trong đại viện đi quán bar ăn mừng sinh nhật, chơi đến nửa đêm, một đám mười mấy người đang khiêu vũ trong sảnh lớn lại cùng một đám người khác xảy ra xung đột, hai bên đánh nhau.

  Nguyên chủ cùng một cô bé khác là Trương Mỹ Quyên dĩ nhiên được bọn nam sinh bảo vệ, nhưng nguyên chủ là một cái lăng* (bướng bỉnh, ngang ngược), không chịu để cho người che chở, ỷ vào mình học được mấy chiêu thuật cận chiến đơn giản ở nhà, liền nhào lên cùng đám đầu đường xó chợ kia đánh nhau.

  Lúc đầu đối phương thấy cô là con gái nên cũng không động đến, nhưng nguyên chủ lăng* a, đem đối phương đánh đau.

  Đối phương bị đau, liền xuống tay độc ác với cô, ba năm cái liền đem cô đánh ngã, cái này một ngã lại đem mạng nhỏ làm cho mất đi.

  Lúc ấy tình cảnh quá hỗn loạn, ai cũng không có phát hiện ra nguyên chủ chết rồi.

  Chờ đánh xong, mấy người Lưu Văn Lượng mới phát hiện nguyên chủ nằm trên mặt đất, liền bị dọa cho sợ hãi một phen, lập tức đem nguyên chủ đưa đi bệnh viện, hơn nữa còn báo cho mẹ nguyên chủ, sau đó cô liền tỉnh dậy.

  Minh Huệ Tâm đứng bên cạnh giường bệnh sốt ruột nhìn con gái, đột nhiên trông thấy con gái mở mắt, liền đi nhanh đến lôi kéo tay cô, hỏi: "Nhất Nhất, cuối cùng con cũng tỉnh rồi, để mẹ đi kêu bác sĩ, con còn có chỗ nào không thoải mái thì phải nói với mẹ, mẹ lo lắng cho con gần chết, con đã mê man cả một buổi tối rồi đó."

  Nói xong cũng không đợi Nhất Nhất trả lời, liền muốn đi ra ngoài kêu bác sĩ, Lương Văn Vũ thấy vậy kéo lại bà: "Mẹ, để con đi kêu, mẹ ở lại đi."

  Hai mẹ con quá mức khẩn trương, đã quên còn có một loại công cụ khẩn cấp là nút bấm ở đầu giường.

  Lương Nhất Nhất bởi vì tiếp thu toàn bộ trí nhớ của nguyên chủ, biết rõ Minh Huệ Tâm rất yêu thương nguyên chủ, vì vậy không cảm thấy xa lạ với bà, trái lại còn có chút thân thiết.

  Bởi vì đây chính là điều mà kiếp trước nàng hy vọng, ở kiếp này lại có thể có được người mẹ tốt như vậy nên vô cùng vui vẻ, vội vàng an ủi: "Mẹ, con không sao, mẹ đừng lo lắng, cũng đừng khóc nữa, khóc nửa con sẽ đau lòng."

  Minh Huệ Tâm nghe vậy liền chớp mắt giật mình, bình thường con gái nghe được bà khóc đều rất khó chịu, làm sao hôm nay còn có thể an ủi bà?

  Đang nghĩ ngợi, lúc này Lương Văn Vũ đã mang theo vài bác sĩ đi đến, Minh Huệ Tâm cũng bất chấp suy nghĩ nhiều cái khác, vội vàng nhường chỗ cho bác sĩ, hỏi: "Ngô chủ nhiệm, ông nhanh khám cho con gái của tôi, nó ngủ cả một đêm mới tỉnh, có thể có vấn đề gì hay không?"

  Ngô chủ nhiệm tiến lên kiểm tra một phen rồi lại hỏi thêm mấy vấn đề, mới nói: "Chủ tịch Minh, Lương tiểu thư bị thương nghiệm trọng nhất là phần thân bị đụng vào quá mức khi ngã xuống, hơn nửa trong sọ còn có hiện tượng xuất huyết.

  Còn lại chỉ là bị thương ngoài da, hơn nữa tôi có hỏi qua, cô ấy cũng không có cảm thấy đầu bị choáng váng, tôi sẽ kiểm tra lại một lần nữa, chụp CT đầu, nếu không có vấn đề gì, chỉ cần nghỉ ngơi vài ngày thì sẽ không sao."

  "Bên trong sọ bị xuất huyết cũng không có việc gì sao?" Minh Huệ Tâm không yên tâm hỏi.

  "Cô ấy xuất huyết số lượng không lớn, cơ thể có thể chậm rãi hấp thu, đầu thì chỉ cần chăm sóc từ từ là được rồi, hiện tại chúng ta đi chụp CT nhìn một chút."

  Nói xong liền mang theo những bác sĩ khác và hộ sĩ ra khỏi phòng bệnh.

  "Mẹ, con đẩy Nhất Nhất đi làm kiểm tra, mẹ cũng đừng có gấp, an tâm đợi có kết quả là được, có lẽ Nhất Nhất cũng sẽ không có vấn đề gì lớn".

  "Anh nói có đúng hay không, Nhất Nhất? Em có chỗ nào không thoải mái thì phải nói với anh nha, không được chậm trễ bệnh tình, đã nghe chưa?" Lương Văn Vũ nói.

  "Vâng, anh hai, em không sao, anh yên tâm đi."

  Nghe được em gái trả lời, Lương Văn Vũ lúc này mới yên tâm đưa cô đi phòng CT.

  Kiểm tra xong, Ngô chủ nhiệm nói với Minh Huệ Tâm, Lương Nhất Nhất căn bản là không có việc gì lớn, chỉ là trên da có vết ứ nhìn hơi dọa người.

  Xuất huyết trong đầu cũng đã biến mất một cách thần kỳ rồi, tuy rằng số lượng xuất huyết không phải rất nhiều, nhưng điều này cũng đã đủ thần kỳ.

  Đừng quên lúc này cũng chỉ mới vừa qua một buổi tối, bất quá chỉ cần hết là tốt rồi, làm gì còn ai để ý đến những chuyện nhỏ nhặt kia.
   
  Chỉnh sửa cuối: 14 Tháng mười một 2018
 5. Tiểu Bì Bạch Bì Trắng Nhất Diễn Đàn (●´ω`●)

  Bài viết:
  86
  Chương 3: Về nhà

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Trở lại phòng bệnh, Nhất Nhất thương lượng cùng mẹ: "Mẹ, người xem, con cũng không có bị gì nghiêm trọng, chỉ cần nghỉ ngơi 2 ngày là có thể tốt rồi, nếu cứ tiếp tục ở lại bệnh viện thì mẹ còn phải từ nhà chạy qua chạy lại qua đây.

  Nên mẹ cho con xuất viện đi, ở nhà cũng có thể dưỡng bệnh, mẹ còn có thể chăm sóc cho con, mẹ thấy có đúng không?"

  Mẹ Minh đương nhiên không đồng ý, nói: "Con vẫn là nên ở bệnh viện đi, mẹ đã xin cho con nghỉ ở trường, con ở lại bệnh viện quan sát mấy ngày, đợi thật sự không sao thì chúng ta lại xuất viện!"

  Lương Nhất Nhất cũng đã nói hết lời, nhưng là mẹ Minh nhất quyết không cho, không còn cách nào khác, đành phải ở lại bệnh viện 3 ngày.

  Về sau bác sĩ nói có thể xuất viện, lúc này mới được thu dọn đồ đạc chuẩn bị về nhà.

  Kỳ thật chút tổn thương ấy đối với Lương Nhất Nhất mà nói căn bản không tính là gì, trước kia lúc chấp hành nhiệm vụ bị thương so với cái này còn nặng hơn nhiều, không phải cũng đều đã tốt sao.

  Bất quá, có lẽ điều này chính là điểm khác biệt giữa việc có người quan tâm và không có ai quan tâm!

  Rốt cuộc thì cô cũng có thể nếm trải được cảm giác có tình thương của mẹ, so với kiếp trước, cảm giác này như là có được toàn bộ thế giới!

  Anh hai tự mình lái xe tới đón, chỉ chốc lát đã trở về đại viện của quân khu.

  Lương Nhất Nhất theo thói quen đưa mắt xem xét cửa ra vào và lính gác. Dù sao trước kia nàng cũng là sát thủ, hiện tại thân phận đột nhiên biến đổi, trong lúc nhất thời còn chưa kịp thích ứng.

  Xe dừng lại trước một dãy nhà ba tầng, ngôi nhà cũng không phải quá mới, bất quá có thể thấy được, người không đủ cấp bậc cho dù muốn ở cũng không vào ở được.

  Minh Huệ Tâm xuống xe đỡ Lương Nhất Nhất vào trong, nhìn người đang cẩn thận từng li từng tí đỡ mình, Lương Nhất Nhất cảm thấy cả trái tim đều là ấm áp.

  Tiến vào phòng khách, ông nội Lương Đức Hâm cùng bố Lương Kiến Nghị đều đang ngồi trên ghế sa lon, bởi vì Lương Kiến Nghị bận việc trong quân đội, nên mấy ngày nay cũng không rảnh đi thăm con gái, hôm nay chính là cố ý ở nhà chờ Lương Nhất Nhất về.

  Ông nội tuổi đã lớn, lúc đầu cũng không dám nói cho ông biết, chờ đến khi ông biết thì Lương Nhất Nhất đều đã chuẩn bị xuất viện, lại đã biết cháu gái không có gì đáng ngại, vì vậy cũng không có đi bệnh viện xem cô.

  Lúc này nhìn cháu gái bảo bối của mình xuất viện, trên mặt đều hiện lên đầy đau lòng, hỏi han một hồi mới yên lòng.

  Nhất Nhất nhìn nhà mình, lại nhìn xem người nhà của mình, không cần nói cũng biết trong nội tâm cô vô cùng thỏa mãn.

  Ở kiếp này cô sẽ không bao giờ còn phải cô độc nửa, cô đã có cha mẹ quan tâm yêu thương, còn có ông nội và các anh trai.

  Mặc dù còn chưa thấy được anh cả, thế nhưng trong trí nhớ tiếp nhận được, người anh cả
  này đối với cô cũng không tệ!

  Cô sẽ thay nguyên chủ sống thật tốt, thay cô ấy chăm sóc tốt cho người nhà, làm cho kiếp này không còn gì phải tiếc nuối.

  Nghĩ vậy, cô nói với ông nội: "Ông nội, người ngồi lâu như vậy có cảm thấy mệt mỏi không? Có cần nghỉ ngơi một chút không ạ?"

  Mấy người trong phòng khách nghe thấy lời này của cô đều ngây ra một lúc, nhất là mẹ Minh, đây là lần thứ 2 bà nghe thấy con gái nói lời quan tâm người khác như vậy, trước kia con gái bà làm gì có ấm giọng tỉ mỉ nói chuyện với người nhà như vậy, mà chân chính là như một cái đầu đường xó chợ nhỏ!

  Tuy rằng trước kia bản chất không hỏng, nhưng là không có như quan tâm người khác như vậy, lúc này mới từ bệnh viện trở về liền trở nên hiểu chuyện rồi, nếu về sau vẫn một mực như vậy thì tốt rồi.

  Làm gì có người nào không hy vọng cháu gái bảo bối / con gái / em gái ôn ôn nhu nhu như tiểu công chúa chứ?

  Mà con gái nhà mình chính là một "thằng nhóc giả", phản nghịch vô cùng, kéo bè kéo cánh ngay trong đại viện, ở trường học cũng thường xuyên trốn học làm cho thầy cô đau đầu.

  Ông Lương hơi an lòng, cười ha hả gật đầu nói: "Ông nội không mệt, Nhất Nhất của chúng ta thật sự là hiểu chuyện rồi!"

  "Ông nội, đã là con người thì dù sao cũng phải lớn lên! Mấy ngày nay nằm viện con đã nghiêm túc suy nghĩ lại một phen, biết được trước kia mình đã làm ra nhiều điều sai, không hợp với thói thường!

  Về sau, con tuyệt đối sẽ không lại làm người nhà phải lo lắng cho con nữa!"

  Nói xong, Lương Nhất Nhất lại nói: "Mẹ, người đã giúp con xin nghỉ mấy ngày?"

  Mẹ Minh nói: "Mẹ giúp con xin nghỉ 10 ngày, lúc đầu con hôn mê bất tỉnh làm mẹ sợ hãi, hiện tại con bình phục rất tốt, con xem lúc nào thì muốn quay lại trường, bất quá trước kia con ghét nhất là đến trường, chẳng lẽ lại muốn nghỉ thêm vài ngày?"

  "Như vậy sao được, bây giờ là tháng tư, tháng sáu liền thi Đại học, trước kia con học tập cũng không ra sao, nếu lại ở nhà nghỉ thì ta thấy ngay cả cái chuyên khoa đều thi không đậu, sớm chút đi học đi!" Lương Kiến Nghị tức giận nói lên.

  "Thi không đậu thì thi không đậu, bằng năng lực của chúng ta, còn sợ không tìm được trường học cho con gái hay sao, thân thể con vừa khỏe, nghỉ thêm 2 ngày thì đã làm sao? Chỉ có ông lắm chuyện." Minh Huệ Tâm nói.

  "Bà cứ cưng chiều đi, con gái đều là do bà làm hư đấy, nếu từ nhỏ bà dạy nghiêm như 2 thằng anh của nó thì hiện tại cũng đỡ lo.

  Tôi đã bảo nên coi con gái như binh sĩ mà rèn luyện, bà chết sống không cho, hiện tại thành ra cái dạng gì rồi hả?

  Bà còn muốn cho nó đi cửa sau đến trường? Không có cửa đâu! Lão tử không đồng ý!

  Cũng đừng để cho tôi mất mặt, đậu đâu thì học đó, thi không đậu thì sau này ra ngoài cũng đừng nói là con gái của lão tử." Lương Kiến Nghị tức giận nói.

  "Như binh sĩ? Con trai như liền như đi, da dày thịt béo, cũng không sợ luyện, con gái có thể giống sao? Tôi làm sao có thể không nỡ mà bỏ." Mẹ Minh nói.

  "Bố, mẹ con biết rõ, trước kia là do con quá không hiểu chuyện, đã gây nhiều tai họa cho các người, nhưng các người chẳng những không có giận con, còn trước sau như một bao dung con, quan tâm con như vậy, nếu như con còn không biết sửa lại thì coi sao được.

  Bố, người yên tâm, vẫn còn 2 tháng nữa thì mới thi, con nhất định sẽ học tập thật tốt, nỗ lực thi đậu một trường Đại học tốt, sẽ không để cho bố phải thất vọng đâu." Lương Nhất Nhất trịnh trọng nói.

  Lương Kiến Nghị nghe xong tâm liền mềm: "Ai, nếu như con nói lời này sớm 2 năm, bố nhất định hi vọng con thi đậu trường quân đội, nếu học tập tốt cũng không phải là không có hi vọng.

  Nhưng bây giờ chỉ còn lại có 2 tháng liền thi tốt nghiệp trung học, nếu như con có thể thi đậu cái trường Đại học cũng đã không tệ rồi.

  Bất quá mặc kệ như thế nào cũng đều phải cố gắng, chỉ cần con nỗ lực, dù là con không thi đậu đại học, bố cũng sẽ không trách con.

  Cùng lắm thì ta lại ôn tập lại một năm, làm lại từ đầu!" Nói xong lại ha ha ha nở nụ cười.

  Đúng vậy a, chỉ cần con gái chịu nỗ lực là đã đủ làm cho cha Lương rất vui vẻ rồi, trong nhà lại không thiếu tiền, cho dù là lên không được đại học thì cũng sẽ không làm cho cô thiếu ăn thiếu mặc, chỉ cần đừng ra ngoài đi gây chuyện là tốt rồi.

  Cha Lương yêu cầu cũng thật thấp, có thể thấy được trước kia Lương Nhất Nhất cũng không quá là không đáng tin.

  "Nhất Nhất, con cũng đừng tạo áp lực quá lớn cho mình, từ từ mà học. Nếu như không được, mẹ sẽ tìm thầy giáo dạy kèm tại nhà cho con, thi không đậu cùng lắm thì năm sau thi lại là được." Minh Huệ Tâm tự nhủ nói.

  "Nhất Nhất, có gì không biết em cũng có thể hỏi anh hai, tốt xấu gì anh cũng là sinh viên tốt nghiệp Đại học Bắc Đại, muốn dạy cho em là không thành vấn đề". Lương Văn Vũ chờ không được liền trang thủ bày tỏ thái độ, chỉ sợ mình lại trở thành kẻ vô dụng ở trước mặt em gái, điên cuồng xoát cảm giác tồn tại.
   
  Chỉnh sửa cuối: 14 Tháng mười một 2018
 6. Tiểu Bì Bạch Bì Trắng Nhất Diễn Đàn (●´ω`●)

  Bài viết:
  86
  Chương 4: Kinh hỉ

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Kỳ thật, Lương Nhất Nhất biết rõ, ở kiếp trước mới 8 tuổi cô đã bị bắt đến tổ chức, tuy rằng bên trong tàn khốc, mỗi ngày đều phải học cách làm sao để giết người, làm sao để có thể tự bảo vệ mình.

  Nhưng là cũng đã học được rất nhiều tri thức, mặc dù cô không được đi học, nhưng những gì nên học cũng đã học xong rồi, những gì không nên học cũng đã học được không ít, cho dù Lương Văn Vũ là sinh viên tốt nghiệp Bắc Đại cũng không nhất định có thể giỏi hơn cô, bằng không thì làm sao Lương Nhất Nhất dám nói là muốn bằng vào sức của mình thi đậu một Đại học tốt đây.

  Bất quá trông bố giống như rất hi vọng cô vào học ở trường quân đội, cùng ý tưởng lúc đầu của cô có chút bất đồng, đây cũng chính là một vấn đề.

  Nghĩ vậy, Lương Nhất Nhất nói ra: "Bố, mẹ con muốn trở về phòng nghỉ ngơi một chút, khi nào ăn cơm nhớ gọi con xuống."

  "Được, con đi đi, mẹ để cho dì Trương làm thêm nhiều mấy món con thích ăn, con nhớ lên lầu nghỉ ngơi cho thật tốt." Nói xong, mẹ Minh liền quay người tiến vào phòng bếp.

  Lúc này chỉ vừa mới hơn 9 giờ sáng, vì vậy Lương Văn Vũ về công ty tiếp tục đi làm, cha Lương cũng về thư phòng xử lý chuyện công tác.

  Lương Nhất Nhất về phòng của mình, lúc này cô mới có thời gian cẩn thận nghiên cứu cổ thân thể này của nguyên chủ, bởi vì trong bệnh viện luôn có mẹ Minh ở bên bầu bạn, nên cũng chưa xem rõ được bộ dáng của bản thân là như thế nào.

  Kỳ thật, gương mặt này của nguyên chủ lớn lên cũng tương đối thật tốt, dù sao mẹ Minh cũng chính là một đại mỹ nữ, cha Lương cũng là mày rậm mắt to, tiêu chuẩn mặt chữ quốc, ngũ quan anh tuấn, bằng không mẹ Minh lúc còn trẻ xinh đẹp như vậy sẽ không có khả năng gả cho ông, hơn nữa hai người nhiều năm sống chung cũng rất vui vẻ, tuy nói có phần lớn nguyên nhân là vì cha Lương đối với vợ chính là nghìn theo trăm như ý, nhưng mà, nếu như không có vẻ ngoài điển trai thì làm sao bọn họ có thể trở thành một đôi.

  Nhất Nhất nhìn trong gương, mặt trái xoan, lông mi cong lá liễu, mắt hai mí, đôi mắt phượng giống như mẹ, nhìn tương đối lanh lợi, mũi cao mà thẳng, miệng không lớn không nhỏ, sáng bóng phơn phớt hồn, làn da màu lúa mì khỏe mạnh, màu da này chính là di truyền từ bố, nhưng lại rất nhẵn mịn, nhìn không thấy lỗ chân lông, vóc dáng 170 cm, con gái thân cao thế này là rất tiêu chuẩn, hơn nữa thân hình của cô cũng rất tốt, ngoại trừ trước ngưc một đôi chỉ là cúp B, bất quá còn có thể phát triển, bởi vì cô cũng chỉ mới 17 tuổi, đang trong quá trình trỗ mã, cân nặng 51kg, đây là cân trong bệnh viện khi người vẫn còn đang bị xưng, cũng coi như là tiêu chuẩn.

  Bất quá tay của nguyên chủ so ra tốt hơn tay của Nhất Nhất trước kia, rất là thon dài, thuộc tiêu chuẩn tay đánh đàn dương cầm, còn Nhất Nhất bởi vì thường xuyên rèn luyện trong thời gian dài, trên tay tất cả đều là vết chai, hơn nữa là bởi vì cầm súng, nên xương khớp tay vừa thô vừa to.. v.. v.. sao trên tay cô lại có một chiếc nhân, hơn nữa còn khắc hoa văn Phượng hoàng giương cánh, nhìn thế nào cũng có chút quen mắt?

  Đúng rồi - trước khi chết cô có đeo một chiếc nhẫn Phỉ Thúy, cũng chính là cái có hoa văn Phượng Hoàng giương cánh, lúc trước cô yêu thích chiếc nhẫn này không chỉ là vì chất liệu của nó mà quan trọng nhất chính là hoa văn Phượng Hoàng giương cánh này, bởi vì Phượng Hoàng tượng trưng cho dục hỏa trùng sinh, giống như nguyện vọng lúc trước của cô, tìm kiếm cuộc sống mới của chính mình, cho nên cô mới đeo cái nhẫn này, không nghĩ tới chiếc nhẫn này vậy mà theo cô đi đến thân thể này, chẳng lẽ chiếc nhân có quan hệ tới việc cô sống lại?

  Đang suy nghĩ xem chiếc nhẫn này có chỗ ảo diệu nào, bỗng nhiên tình cảnh trước mắt cô biến đổi, Lương Nhất Nhất liền bị đưa đến một chỗ có không gian trống trãi.

  Trong không gian rất yên tĩnh, phía trước chỉ có một gian phòng trúc, phòng cũng không quá lớn, cửa khép, Nhất Nhất rất muốn biết là đã có chuyện gì xảy ra, liền đẩy cửa đi vào.

  Phòng rất nhỏ, chỉ có một cái bàn, một ghế dựa cùng một chiếc giường mà thôi, những vật này chứng minh là trước kia đã từng có người ở đây, Nhất Nhất đi về phía bàn, phát hiện trên mặt bàn có một hộp trang sức bằng gỗ điêu khắc tơ vàng, cái hộp dài đến một xích (33cm), rộng nửa xích, cao chưa đủ 3 tấc (9, 9 cm), Nhất Nhất có thể ngửi thấy được mùi hương thơm ngát tỏa ra từ trong hộp.

  Nhất Nhất mở hộp ra, bên trong có một cái bình ngọc nhỏ, một con dao găm, cùng một quyển sách.

  Lương Nhất Nhất cầm bình ngọc nhỏ lên, bên dưới bình ngọc có đè một mảnh tơ lụa, tơ lụa tự mở rộng ra, lớn bằng hai cái lòng bàn tay, phía trên viết rất nhiều chữ, cô cẩn thận nhìn thật kỹ, sau một lúc lâu, cô mới rốt cuộc hiểu rõ.

  Nguyên lai, người lưu lại chữ viết tên là Trịnh Trọng, người triều Đường, vốn là một bảo tiêu, trên đường đi làm vô tình nhặt được một chiếc nhẫn, trên mặt nhẫn điêu khắc hình Phượng Hoàng, vô cùng xinh đẹp, hắn liền muốn mang nhẫn về đưa cho vợ của mình, nên đem nhẫn cất vào trong người, ai ngờ, giữa đường gặp phải bọn cướp, bị trọng thương, tuy rằng cuối cùng bọn cướp cũng đã bị đuổi đi nhưng hắn lại bị thương rất nặng, máu chảy không ngừng làm ướt sũng quần áo của hắn, vốn dĩ đại phu chuẩn bệnh nói là hắn không sống được, bởi vì mất máu quá nhiều, miệng vết thương quá sâu, đại phu chỉ có thể băng bó qua loa một chút rồi rời đi.

  Nhưng ai biết sau khi đại phu đi rồi, Trịnh Trọng lại từ từ khá hơn, qua vài ngày ngay cả miệng vết thương cũng đều biến mất, làm những người khác tấm tắc kêu kì lạ. Lúc này Trịnh Trọng cũng cảm thấy bất thường, sợ làm cho người khác chú ý nên thương lượng Tổng tiêu đầu, nói mặc dù mình bị thương đã tốt lên, nhưng vẫn cảm giác được lực bất tòng tâm, sợ trở thành gánh nặng cho những người khác, muốn rời khỏi.

  Tổng tiêu đầu cũng sợ bệnh tình của hắn chuyển xấu, dù sao lúc trước cũng đều đã sắp chết, hiện tại lại còn sống, ai biết có xảy ra chuyện gì ngoài ý muốn hay không, liền đồng ý, để lại cho hắn chút ít ngân lượng, lúc này mới rời đi.

  Trịnh Trọng thấy mọi người đã đi xa, liền tìm nhà trọ vào ở, hắn muốn tìm hiểu rõ rốt cuộc là xảy ra chuyện gì, nên không có vội vã rời đi.

  Nhưng hắn nghĩ như thế nào cũng nghĩ không thông, bị thương nặng như vậy làm sao lại có thể mạc danh kỳ diệu liền khỏi hẳn rồi? Lúc này hắn mới nghĩ đến chiếc nhẫn kia nhưng sờ soạng cả buổi cũng không tìm được, rồi lại phát hiện trên tay có hình xăm của chiếc nhẫn, hắn đưa tay sờ một cái, liền tiến vào trong cái không gian này.

  Không gian khi hắn phát hiện ra không giống với hiện tại mà Lương Nhất Nhất nhìn thấy, theo như Trịnh Trọng nói thì lúc ấy không gian lớn gấp 2 so với hiện tại, bên trong phòng cũng rất lớn, để đầy thư tịch công pháp và đan dược.

  Trịnh Trọng nếm qua một viên đan dược, đó là Tẩy Tủy Đan, làm cho hắn thoát thai hoán cốt, đáng tiếc lại không thể luyện tập được những công pháp kia, bởi vì Linh khí ở đây rất yếu, căn bản cung cấp đủ cho việc tiêu hao khi thăng cấp, vì vậy hắn dùng các loại phương pháp, tìm được một vài võ lâm tuyệt học nổi tiếng đương thời tự mình tu luyện, hắn trở thành một đại tông sư, thân thể khỏe mạnh, sống đến hơn một trăm năm mươi tuổi cũng không bệnh không đau nhức, cuối cùng cảm giác được tuổi thọ của mình sắp hết, mới lưu lại cuốn sách này, để lại cho người có duyên.

  Chủy thủ trong rương là hắn lấy được trong lúc vô tình, thổi tóc tóc đứt, vô cùng sắc bén, hắn không dùng được nên đã trả lại cùng với bí tịch, về phần trong bình ngọc thì còn thừa lại một viên Tẩy Tủy Đan.

  Hai thứ này Lương Nhất Nhất cũng đều không có nhìn kỹ, ngược lại là cầm lấy quyển bí tịch võ công nho nhỏ nhìn lại, nguyên lai quyển bí tịch mà Trịnh Trọng lưu lại tên là Nguyệt Chiếu thần công, tên như ý nghĩa, võ công trong này phải luyện tập ở dưới ánh trăng mới có thể làm chơi ăn thật, khi công luyện thành là lúc bất kỳ vật gì cũng có thể xem như vũ khí, giết người trong vô hình, trong quyển sách này bao gồm nội công, khinh công, quyền pháp, kiếm pháp, ám khí, có thể nói là tương đối toàn diện.

  Bất quá lúc luyện tập, độ khó cũng rất lớn, hắn đem những bí tịch khác đều truyền cho con cháu, duy chỉ có cuốn này, không có người học, cho nên mới để ở chỗ này lưu lại cho người đến sau.

  Xem xong bí tịch, Nhất Nhất cầm lên bình ngọc nhỏ, đẩy ra nắp bình, từng đợt mùi thuốc nhàn nhạt từ trong bình bay ra, Nhất Nhất đổ viên đan dược kia ra, thả trong lòng bàn tay quan sát, đan dược này chỉ lớn bằng cái móng tay, mặt ngoài là một tầng màu sữa ngà nhàn nhạt, thoạt nhìn vô cùng mê người.

  Nhất Nhất suy nghĩ một chút rồi đem đan dược bỏ vào trong miệng, nuốt xuống, qua chừng mười phút đồng hồ, Nhất Nhất liền cảm thấy một trận đau bụng, trên người cũng truyền đến mùi vị vô cùng khó ngửi, Nhất Nhất hiểu rõ, đây là phản ứng bình thường khi ăn Tẩy Tủy Đan, bởi vì những thứ dơ bẩn trong thân thể đều được đẩy đi ra, nên trên người mới có thể bẩn thúi như vậy, Nhất Nhất vội vàng lách mình ra không gian đi vào buồng vệ sinh, giải quyết vấn đề sinh lý, sau đó liền cẩn thận tắm rửa một cái.
   
  Chỉnh sửa cuối: 14 Tháng mười một 2018
 7. Tiểu Bì Bạch Bì Trắng Nhất Diễn Đàn (●´ω`●)

  Bài viết:
  86
  Chương 5: Thăm viếng

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Lúc này cô mới suy nghĩ đến chỗ thần kỳ của không gian này, thứ nhất là cái không gian này có công năng điều trị thần kỳ, cái này có thể nhìn ra từ việc Trịnh Trọng và cô bị thương.

  Thứ hai, muốn chống đỡ không gian tồn tại cần phải có linh khí, bởi vì khiếm khuyết Linh khí, nên công pháp tu luyện bằng Linh khí mới từ từ biến mất.

  Thứ ba, chỉ cần cô nghĩ đi vào liền có thể đi vào, nghĩ đi ra liền có thể đi ra.

  Bởi vì thời gian tiếp xúc không gian quá ngắn, nên có một số việc cần từ từ nghiên cứu, cái này không vội, bất quá cô cần phải đem công phu bắt đầu tu luyện, dù sao phải có bản lĩnh thì mới có thể tự bảo vệ mình.

  Lương Nhất Nhất đang nghĩ ngợi, thì ngoài cửa phòng truyền đến tiếng nói của mẹ: "Nhất Nhất, các bạn của con đến thăm con, con mau ra đây một lát."

  Lương Nhất Nhất vội nói: "Mẹ, con sẽ tới ngay, con thay quần áo xong sẽ xuống ngay, mẹ bảo bọn họ chờ con một chút."

  Trong mấy ngày Lương Nhất Nhất ở trong bệnh viện, vẫn còn đang rất buồn bực, bình thường bọn họ đều có quan hệ với cô rất tốt, nhưng như thế nào cô nằm viện cũng không đến xem cô?

  Không nghĩ tới hôm nay xuất viện, bọn họ đều đã chạy đến nhà.

  Lương Nhất Nhất mở ra tủ quần áo, nhưng tìm cả buổi liền làm cô buồn bực, những thứ quần áo này màu sắc quá mức rực rỡ, mặc vào trông y như con cá quả, hoàn toàn không phù hợp với phong cách của cô!

  Miễn cưỡng còn tìm được một cái áo tơ tằm màu trắng cổ tròn, chỉnh lại kiểu dáng, lại tìm một cái quần ống dài màu đen mặc vào, đây là hai món đồ lúc trước nguyên chủ tiện tay cầm lấy trong lúc dạo phố, cô ấy căn bản cũng chưa có mặc qua, bài hiệu còn chưa tháo xuống, không phải là nhãn hiệu lớn, bất quá cảm giác khi mặc lên cũng không tệ lắm, Lương Nhất Nhất hài lòng đi xuống lầu.

  Dưới lầu, mẹ Minh đang nói chuyện với bọn Lưu Văn Lượng, thấy Lương Nhất Nhất xuống lầu, mọi người đều bị kinh diễm một phen.

  Bình thường Lương Nhất Nhất ăn mặc quá tùy tiện, không phải là lòe loẹt, thì phải là lôi thôi lếch thếch, trên mặt càng là vẽ cho bừa bãi lộn xộn, nên cũng không có ai chú ý đến dung mạo của cô.

  Hôm nay cô không trang điểm, còn mặc quần áo hào phóng vừa vặn, thật sự là làm cho bọn họ không thể tin được, đây chính là Nhất Nhất mà bọn họ vẫn biết.

  Chỗ duy nhất không hoàn mỹ chính là một đầu tóc ngắn, nếu như để tóc dài thì cô chính là một thục nữ chính hiệu, trong đại viện này làm gì có ai có thể vượt qua được dung mạo của cô.

  Mấu chốt chính là khí chất của cô, so sánh với lúc trước quả thực là chuyển biến 180 độ.

  Kỳ thật bọn hắn cũng không biết, cho dù bình thường nguyên chủ không có hóa trang, cũng sẽ không có được lực hấp dẫn như cô hiện tại.

  Một là khí chất của nguyên chủ không bằng Lương Nhất Nhất bây giờ.

  Hai là sau khi tẩy sạch tạp chất trong thân thể, làn da liền đã trắng lên không phải chỉ là nửa lần hay một lần, cũng không còn là màu lúa mì, mà là trong sáng trơn bóng như ngọc, không chỉ trắng nõn, ngay cả lỗ chân lông cũng đều biến mất không thấy!

  Đây cũng là nên cảm ơn bình thường lúc nào nguyên chủ cũng đem mặt mình bôi cho bừa bãi lộn xộn, nay đột nhiên trắng lên cũng chỉ cho là cô không trang điểm, lộ ra màu da vốn có mà thôi.

  Bằng không đột nhiên màu da của cô trở nên tốt như vậy, thật không biết là phải giải thích như thế nào.

  "Khục" không biết là người nào ho một tiếng, mọi người lúc này mới lấy lại tinh thần, Lưu Văn Lượng vẻ mặt hổ thẹn nói, "Nhất Nhất, cái kia, sớm nên đi bệnh viện xem cậu, nhưng là bọn tôi đều cảm thấy rất có lỗi với cậu, một đám con trai đều có mặt, vậy mà hết lần này đến lần khác lại để cho một cô gái nhỏ như cậu bị người ta đánh thành như vậy!

  Tôi, tôi thật sự là không còn mặt mũi gặp cậu nữa rồi, hay là cậu đánh tôi hai cái cho hả giận đi!"

  "Đúng vậy, đúng vậy, cậu chính là em gái của chúng tôi, để cho em gái bị khi dễ, là lỗi của chúng tôi, đều là tại chúng tôi không chiếu có tốt cho cậu".

  Mọi người bảy mồm tám lưỡi bắt đầu thảo luận, ngay cả đứa con gái duy nhất là Trương Mỹ Quyên cũng muốn đi theo phụ họa: "Đều tại tôi, lúc ấy tôi nên dùng sức kéo Nhất Nhất lại, không cho cô ấy tiến lên, nếu không sao có thể xảy ra việc này."

  Lương Nhất Nhất nghe mấy cái bạn tốt nói xong, trong nội tâm rất là cảm động, kỳ thật trong đại viện cùng tuổi với cô có tới hai mươi mấy người, nhưng hết lần này tới lần khác nguyên chủ chỉ cùng với Lưu Văn Lượng, Triệu Cương, Trương Viễn, Chu Nhị Bàn Tử, Cổ Đông Phương, và Trương Mỹ Quyên là chơi thân nhất.

  Nhất là vừa rồi lúc cô xuống lầu có đặc biệt chú ý đến biểu lộ của Trương Mỹ Quyên, bởi vì bạn bè cùng giới tính rất dễ dàng bị phản bội, nhất là Nhất Nhất đột nhiên thoáng cái biến thành xinh đẹp như vậy, cô sợ tâm tính của Trương Mỹ Quyên sẽ có cải biến.

  Nhưng là không có, Trương Mỹ Quyên chỉ là rất kinh ngạc, còn có một chút điểm hâm mộ, cũng không có ghen ghét.

  Kỳ thật Trương Mỹ Quyên lớn lên cũng rất xinh đẹp, hơn nữa còn rất biết trang điểm cho bản thân, thuộc loại hình con gái rượu.

  Trước kia nguyên chủ còn sống, cô ấy cũng đã từng khuyên qua nguyên chủ không nên trang điểm xấu như vậy.

  Nhưng nguyên chủ không nghe, về sau cô cũng không có đề cập đến nữa, sợ ảnh hưởng đến quan hệ của hai người.

  Trương Mỹ Quyên là cô gái duy nhất trong đại viện có thể chơi thân với nguyên chủ, vì vậy tuy rằng hiện tại nguyên chủ đã đổi thành cô, nhưng cô cũng hy vọng có thể giữ lại người bạn này, dù sao thì khuê mật khó tìm nha.

  Lương Nhất Nhất nói: "Đã làm cho các cậu lo lắng rồi, tôi cũng không có việc gì, chỉ là hơi dọa người một chút mà thôi.

  Hiện tại cũng đã tốt rồi, tôi cũng sẽ không đánh các cậu để hả giận, tôi sợ tay đau a, bất quá.." Lương Nhất Nhất cố ý kéo dài.

  Quả nhiên tánh tình nóng nảy như Trương Viễn liền không nhịn được lên tiếng: "Bất quá cái gì, nói mau đi Nhất Nhất, cậu muốn phạt chúng tôi như thế nào, chúng tôi cũng đều nhận."

  Trương Viễn nhìn qua chính là loại hình anh trai xinh đẹp, bởi vì nếu không trông đẹp đẽ như vậy thì mấy đứa con gái như nguyên chủ cùng Trương Mỹ Quyên làm sao có thể lăn lộn chơi chung với đám người bọn họ, đây cũng đều là vì chạy theo phía sau bờ mông của anh trai này đấy

  "Đúng vậy, đúng vậy! Nói mau đi." Mọi người nóng nảy.

  Lương Nhất Nhất xem đủ biểu cảm của mọi người, lúc này mới hỏi: "Lần này là do chúng ta cùng đánh nhau, các cậu đều chỉ nghĩ muốn làm cho tôi hả giận, còn lại không hề muốn thứ gì khác sao?

  Mỗi ngày chúng ta đều lăn lộn bên ngoài, trừ chửi lộn chính là đánh nhau, có từng nghĩ đến người nhà của chúng ta sẽ suy nghĩ thế nào chưa?"

  "Cái khác?" Mọi người trầm mặc, nhao nhao tự hỏi, không biết Lương Nhất Nhất đến cùng là có ý gì.

  Lúc này Lương Nhất Nhất mới nói thêm: "Cũng tỷ như Nhị Bàn, anh trai cậu học đại học chính là ngành tài chính chuyên nghiệp, còn cậu thì sao, cậu đã có tính toán gì chưa?"

  Rồi hướng một bên Cổ Đông Phương nói, "Anh Đông Phương, trong nhà anh cũng chỉ có mình anh là con trai, cả nhà đều là đem hi vọng đặt ở trên người của anh, nhưng anh mỗi ngày cứ sống lăn lộn như vậy, anh có biết rằng cha của anh có bao nhiêu thất vọng hay không?"

  Lương Nhất Nhất mấy câu đem năm đứa con trai lớn nói không ngẩng đầu lên được.

  Nhị Bàn tên là Chu Học Giang, bản thân hắn có chút béo, lại đứng thứ hai trong nhóm, nên mọi người liền đặt cho hắn cái tên riêng là Nhị Bàn.

  Cha của Cổ Đông Phương và cha của Nhị Bàn là bạn nối khố, đều nhậm chức trong quân khu X, vì vậy con cái tự nhiên cũng chơi chung với nhau.

  Sở dĩ hôm nay Lương Nhất Nhất nói như vậy, là vì theo trong trí nhớ của nguyên chủ biết rõ, bản chất của những đứa trẻ này đều là người tốt, không có làm qua chuyện xấu nào.

  Nhà bọn họ đều là gia đình có điều kiện, nên cô muốn giúp cho bọn họ một chút.

  Lại nói, Lương Nhất Nhất quyết định về sau phải thay đổi tốt, nếu như một mình cô biến hóa quá lớn, sợ sẽ bị người khác hoài nghi, nhưng nếu như mọi người cùng nhau thay đổi thì sẽ không sao rồi, cũng tương đối dễ giải thích một chút.

  Ở đây cũng chỉ có một mình Trương Mỹ Quyên là tương đối nhẹ nhõm, bởi vì bên trên cô ấy còn có một anh trai che gió che mưa, không có gì áp lực, hơn nữa thành tích học tập của cô cũng rất tốt, không cần lo lắng không thi đậu đại học.

  Lúc này Lưu Văn Lượng nói chuyện: "Vậy cậu có tính toán gì không?"

  "Tôi muốn thi đại học, cha của tôi hi vọng tôi có thể vào trường quân đội, nhưng mà lại sợ tôi thi không đậu, thế nhưng đứa con gái như tôi cũng đã hưởng thụ cuộc sống hạnh phúc vài chục năm, cũng đã đến lúc nên hồi báo lại cha mẹ, vì vậy tôi sẽ thử thi trường quân đội." Nhất Nhất nói ra.

  Từ lúc Lương Nhất Nhất xuống lầu, Minh Huệ Tâm đã vội vàng đi làm chuyện của mình, bằng không nếu nghe được Nhất Nhất nói, nhất định sẽ bị kinh hãi.

  Phải biết rằng trường quân đội cũng không dễ thi hơn Thanh Hoa, Bắc Đại là bao nhiêu.

  Ngoại trừ xếp loại văn hóa, tố chất thân thể cũng cần phải vượt qua kiểm tra, bằng không coi như là thi đậu rồi, mà không đạt các hạng mục huấn luyện tiêu chuẩn thì cũng sẽ bị xoát xuống.

  Hơn nữa học ở trường quân đội vô cùng vất vả, mỗi ngày đều phải dậy sớm rèn luyện, con gái có thể kiên trì vô cùng ít.

  Lưu Văn Lượng lại nói: "Nếu như tôi cũng thi trường quân hội thì khẳng định người trong nhà sẽ rất vui mừng, nhưng mà thành tích của tôi chắc không được đâu, toán lý hóa thì hoàn hảo nhưng Tiếng Anh lại kéo điểm quá nhiều, muốn thi trường quân đội thật có chút khó nha!"

  "Còn có hơn hai tháng là thi Đại Học, mặc dù thời gian có chút gấp, cậu chỉ bị mắc một môn thì có thể tìm gia sư dạy kềm, chỉ cần để tâm học hành, thì nhất định điểm sẽ tăng lên không ít.

  Vả lại cậu cũng không có ngốc, nếu như thật sự ngốc thì khoa học tự nhiên sẽ không được tốt như vậy, bình thường cậu cũng có học mấy đâu."

  Lưu Văn Lượng nghe Nhất Nhất nói như vậy, đột nhiên cảm thấy trong lòng thoải mái không ít.
   
  Chỉnh sửa cuối: 14 Tháng mười một 2018
 8. Tiểu Bì Bạch Bì Trắng Nhất Diễn Đàn (●´ω`●)

  Bài viết:
  86
  Chương 6: Mua sắm

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Lúc này, Triệu Cương ở bên cạnh đã bắt đầu nóng nảy: "Nhất Nhất còn tôi thì phải làm sao bây giờ? Trong mấy người thì thành tích của tôi là kém nhất, gần 2 tháng học như thế nào thì cũng là phí sức nha."

  "Đừng nóng vội, cậu là đơn giản nhất, tuy rằng thành tích của cậu không tốt nhưng là cậu có năng khiếu nha." Lương Nhất Nhất nói ra.

  "Năng khiếu gì, cậu nói là Computer?" Triệu Cương hỏi.

  "Đúng, cậu dùng Computer rất tốt, Hacker bình thường cũng không bằng được cậu.

  Hơn nữa cậu chỉ cần tiếp tục học theo hướng Hacker, tôi đoán chừng đặc biệt tuyển cậu làm năng khiếu sinh cũng không vấn đề gì."

  Triệu Cương chơi game trên máy tính, vì muốn có trang phục tốt nên thiết kế ra một cái Tool Software, vừa cài xong phần mềm này, mấy cái trang phục kia.. liền ào ào vào tay hết.

  Hơn nữa cậu ta còn tiện tay trộm mấy cái số, phá cái mật mã gì đó.

  Đặc biệt tốc độ phá mật mã rất nhanh, những cái này cũng đều không có ai dạy, toàn bộ đều là dựa vào chính mình tự tìm tòi mà ra.

  Nghe Nhất Nhất những lời này, dường như làm cho mấy người thấy được một con đường mới, cũng làm cho bọn họ tỉnh ngộ.

  Kỳ thật mấy người này không hề có ai là đần, bất quá chỉ là ham chơi một chút, trước kia không ai nói thông được bọn hắn, hiện tại được Lương Nhất Nhất nói như vậy, trong nháy mắt liền bị kích phát ý chí chiến đấu, thậm chí còn nghĩ phải nỗ lực thật tốt một phen, thi ra một cái thành tích tốt. Không để cho cha mẹ ở nhà xem thường.

  Trương Mỹ Quyên nhìn bạn tốt của chính mình, trong lòng cảm khái một hồi!

  Ở bệnh viện một hồi, Lương Nhất Nhất vậy mà lại thay đổi lớn như vậy, không riêng gì bề ngoài, còn có ngữ khí lúc cô ấy nói chuyện, loại tự tin này làm cho Trương Mỹ Quyên cảm thấy chỉ cần cô đã nói ra thì nhất định có thể làm được.

  Không chỉ mình Trương Mỹ Quyên có cảm giác này, mà những người khác cũng đều cảm thấy như vậy.

  Mấy người ngồi trong phòng khách nói chuyện về ý định tương lai được một hồi thì đã đến giữa trưa, Minh Huệ Tâm có ý giữ lại mọi người cùng ăn cơm, nhưng mà mấy người đều đang sốt ruột việc học tập nên cũng không có ở lại, đều đã vội vội vàng vàng chạy về rồi.

  Trước khi đi, Lương Nhất Nhất hẹn bọn họ 5 giờ sáng ngày mai tập hợp trong hoa viên ở đại viên để rèn luyện thân thể, mỗi ngày đều phải rèn luyện, không được gián đoạn.

  Trương Mỹ Quyên chu cái miệng nhỏ nhắn, hỏi: "Nhất Nhất, tôi không có thi trường quân đội, nên cũng không cần phải rèn luyện thân thể đi?

  Mỗi ngày phải dậy sớm như vậy rất thống khổ a, tôi ngủ còn chưa có đủ đâu."

  "Không được, nhất định phải tập, cậu cũng phải nghĩ, sau khi lên Đại học chúng ta sẽ phải tách ra, không còn ai có thể ở bên cạnh bảo vệ cho cậu, nếu như cậu gặp phải chuyện gì, đừng nói là đánh lại, ngay cả chạy cậu cũng đều chạy không nổi, đến lúc đó cậu phải làm sao bây giờ?

  Người nào có không bằng chính mình có, người nào gặp cũng không bằng chính mình gặp, cậu phải cố gắng rèn luyện thật tốt cho tôi, còn nửa, cậu cũng cần phải học một chút kỹ xảo chiến đấu, thuật phòng thân gì gì đó, lo trước khỏi họa (có phòng bị trước sẽ tránh được tai họa) có hiểu hay không?" Lương Nhất Nhất nghiêm túc nói.

  Trương Mỹ Quyên im lặng, cô cảm thấy Lương Nhất Nhất nói rất có đạo lý, sau khi lên đại học, mọi người rất có thể đều phải tách ra, cô quả thật cần phải học ít đồ tốt để bảo vệ mình, ai biết có thể sẽ gặp phải chuyện gì hay không.

  Trương Mỹ Quyên không biết, bởi vì nghe lời Lương Nhất Nhất nói, những gì mà cô học được hôm nay, về sau thật sự đã cứu được cô một mạng.

  Mấy người bên cạnh nghe xong, ngay cả người nũng nịu như Trương Mỹ Quyên cũng đều muốn sáng sớm đi rèn luyện, chẳng lẽ mấy đứa con trai to đầu như bọn hắn lại không bằng một đứa con gái?

  Vì vậy cũng đều không có ý kiến gì, tất cả đều gật đầu đồng ý.

  Tiễn đám người Lưu Văn Lượng xong, Lương Nhất Nhất cùng người nhà ăn một bữa cơm ấm áp, sau đó cô liền tìm cái cớ để trở về phòng.

  Về đến phòng, lúc này Nhất Nhất mới cẩn thận dò xét sự biến hóa của bản thân sau khi tẩy tủy, trước tiên, cô có cảm giác thân thể của mình rất nhẹ nhõm, giống như chỉ cần hơi vừa dùng lực liền có thể nhảy dựng lên rất cao.

  Thứ hai, thính lực trở nên tốt hơn so với trước kia, trước kia Nhất Nhất có thể nghe được âm thanh trong vòng 50 thướt (50m), hiện tại đã tăng gấp đôi.

  Sau đó là ánh mắt, thị lực cũng tốt hơn so với trước kia, cô thậm chí có thể nhìn thấy rõ ràng đường vân của lá trên cây Dương Thụ cách cửa sổ nhà cô 50 thướt.

  Đây vẫn chỉ là vừa mới ăn xong đan dược, nếu như về sau luyện thêm võ công, còn không biết ngũ giác của mình sẽ cường đại đến mức nào đây!

  Nghĩ vậy Nhất Nhất thật lòng muốn cảm tạ ông trời đã cho cô có cơ hội sống lại, làm cho cô có được cuộc sống gia đình ấm áp, thành toàn tâm nguyện của kiếp trước. Nhất Nhất lại đột nhiên nghĩ đến một ít mảnh đất trống trong không gian kia, không biết có thể dùng để làm gì, Nhất Nhất muốn làm thí nghiệm mới có thể biết được, còn phải thử một chút có thể mang vật sống vào trong hay không.

  Nghĩ đến liền đi làm, Lương Nhất Nhất mở cái tủ trên đầu giường, trong trí nhớ, nguyên chủ có đặt túi tiền ở đây, quả nhiên, một xấp tiền mặt, ước chừng năm sáu nghìn, hai tấm thẻ chi phiếu, đặt trong một chiếc ví màu đen đơn giản.

  Lương Nhất Nhất cảm thấy cái túi này thật sự quá xấu, bất quá bây giờ chỉ có thể chấp nhận dùng tạm, trình độ thưởng thức của nguyên chủ cũng thật sự quá kém, có rất nhiều thứ cô đều muốn mua lại một lần nữa, Lương Nhất Nhất lấy túi tiền, đóng kỹ ngăn kéo, quay người ra khỏi phòng.

  Xuống lầu dưới, mẹ Minh đã trở về phòng nghỉ ngơi, những người khác cũng đều đã đi làm việc của mình, Lương Nhất Nhất liền tới phòng của dì Trương nói một tiếng, cô muốn ra ngoài một lát, không lâu sau sẽ trở về.

  Đi ra đại viện, Lương Nhất Nhất bắt xe đi thẳng đên cửa hàng, đầu tiên cô chọn cho mình vài bộ quần áo thích hợp, từ trong ra ngoài tất cả đều muốn mua, trước kia Lương Nhất Nhất ghét nhất dạo phố, vì vậy chỉ ở trong tiệm nội y thử một lần, sau khi biết được loại nội y mình cần, chỉ cần thấy kiểu dáng vừa ý liền lập tức quét thẻ rời đi, làm cho người bên trong cửa hàng không khỏi cảm thán, cô gái này mua đồ cũng thật nhanh, thật sảng khoái.

  Mua xong quần áo cùng giầy dép cần thiết, cô để lại địa chỉ cho cửa hàng để bọn họ đưa đến nhà, nếu không thật sự là cầm không được, đồ mua nhiều lắm, đoán chừng lại hủy mã đóng gói từng cái cũng phải hủy đi hơn một giờ.

  Nói đến quét thẻ, nguyên chủ cũng là người hiếm thấy, mã thẻ đều được cô đặt là sáu số 1, cũng có khả là bởi vì cô tên Nhất Nhất, nên mật mã mới đơn giản như vậy.

  Lương Nhất Nhất đi ra cửa hàng liền đi thẳng đến thị trường tranh hoa điểu (tranh hoa và chim), đến chỗ bán hạt giống mua vài giống rau quả khác nhau, dưa leo và cải trắng, sau đó mua một ít bao lúa các loại, không nhiều lắm dù sao chỉ là làm thí nghiệm, cũng không cần đến quá nhiều.

  Mua hạt giống xong, Lương Nhất Nhất lại chạy đến một cửa hàng thú cưng mua một con rùa đen nhỏ đầu vàng, cô cầm mấy thứ này tìm một nơi vắng vẻ, nhìn nhìn bốn phía, chung quanh không có ai, vì vậy liền đưa một tay sờ lên hình xăm chiếc nhẫn, nghĩ đi vào, nhưng bản thân cô vào được, hạt giống cũng vào được, nhưng mà con rùa đen nhỏ lại không có vào, vì vậy cô lập tức đi ra không gian, thế mới biết, nguyên lai chỉ đồ vật không có sinh mạng mới có thể mang vào không gian, đồ vật có sinh mạng là không thể mang vào được. Lương Nhất Nhất hiện tại cảm thấy rất may mắn, may mắn là cô mua con rùa đen không lớn, cũng dễ nuôi sống, bằng không thì còn muốn phát sầu phải làm như thế nào để nuôi sống nó.

  Lương Nhất Nhất đi ra thị trường tranh hoa điểu, nhìn sắc trời cũng không còn sớm, sợ trong nhà lo lắng nên cũng không có tiếp tục đi dạo, trực tiếp bắt xe về nhà.

  Xe taxi dừng lại ngoài đại viện, Nhất Nhất đi bộ vào trong, vừa vặn đụng phải anh hai vừa tan tầm về, Lương Văn Vũ đem xe ngừng lại, hỏi Nhất Nhất:" "Sao ra ngoài lại không kêu anh đi theo, thân thể em vừa mới khỏe lại, không có người bên cạnh lỡ mệt mỏi thì làm sao bây giờ?"

  Lương Nhất Nhất cười nói: "Anh hai đừng lo, em không sao, chỉ là tùy tiện đi dạo, mua chút ít quần áo, để cửa hàng cho người giao đến nhà, sau đó lại mua một con rùa đen nhỏ nuôi chơi."
   
  Chỉnh sửa cuối: 14 Tháng mười một 2018
 9. Tiểu Bì Bạch Bì Trắng Nhất Diễn Đàn (●´ω`●)

  Bài viết:
  86
  Chương 7: Rèn luyện

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Nói xong hai người cùng tiến vào phòng khách, Nhất Nhất tìm cái hồ cá thả con rùa đen nhỏ, mẹ Minh trông thấy hai đứa con cùng lúc trở về, vội hỏi: "Nhất Nhất, con đi mua đồ với anh hai sao?"

  Lương Nhất Nhất mỉm cười trả lời: "Không có, con chỉ vừa gặp được anh hai ở cửa vào, đồ đạc của con được đưa về rồi sao?"

  Mẹ Minh đáp: "Mẹ để dì Trương đưa vào phòng của con, đều đã cất kỹ cho con rồi, sao lại không chờ mẹ đi cùng chọn quần áo cho con, còn mua một lần nhiều đồ như vậy, có mệt hay không, tiền tiền tiêu vặt có còn đủ hay không?".

  Lương Nhất Nhất cười nói: "Con không mệt, tiền cũng đủ tiêu, về sau nếu có rảnh thì con lại cùng mẹ đi dạo phố, hai ngày này mẹ vì chăm sóc con mà trở nên mệt gầy như vậy, mấy ngày tới mẹ phải ở trong nhà nghỉ ngơi thật tốt, không được để cho chúng con lo lắng nhé!"

  Nhất Nhất tự nhủ trong lòng, thẻ mà cô dùng thế nhưng là từ 7 con số đếm ngược nha, hơn nửa còn chỉ mới là một cái, còn một cái khác màu đen cô còn chưa có xem, khẳng định cũng không ít được, nên làm sao có thể không đủ tiêu.

  Đang nói thì lão gia tử cũng từ bên ngoài trở về nhà, buổi chiều sau khi ngủ trưa xong, lão gia tử liền tìm vài người bạn già trong đại viện chơi đánh cờ, vừa vặn nghe được lời Nhất Nhất nói, cười nói: "Xem Nhất Nhất của chúng ta thật sự là trong vòng một đêm liền trưởng thành, hiện tại cũng đã biết quan tâm thân thể của mẹ, thật sự là đứa trẻ tốt."

  Lương Nhất Nhất thấy lão gia tử trở về vội vàng đi qua vịn lão gia tử: "Ông nội, người lại chọc Nhất Nhất, làm con xấu hổ rồi." Rồi nói với mẹ: "Mẹ, bố đâu? Con đói bụng lắm rồi, có thể ăn cơm được chưa ạ?"

  Mẹ Minh nói: "Ba của con buổi tối có việc nên không về nhà ăn cơm, con mau rửa tay, chúng ta đi ăn cơm đi."

  Mọi người ngồi cùng một chỗ ăn một bữa tối ấm áp, mẹ Minh một mực gắp cho Lương Nhất Nhất đồ ăn mà cô thích, Nhất Nhất thành công bị cho ăn no chịu không được, không còn cách nào khác đành phải kêu anh hai cùng đi tản bộ để tiêu thực.

  Hai người rời đi được vừa đúng một giờ mới về nhà, Nhất Nhất cũng không có xem tivi, mà trở về phòng của mình nghỉ ngơi. Đêm nay mặt trăng rất tròn, Nhất Nhất quyết định luyện tập quyển bí tịch võ công ở trong không gian, nhìn xem bản thân có thể có thu hoạch được gì hay không.

  Lương Nhất Nhất từ trong không gian lấy ra 《 Nguyệt Chiếu thần công 》 cẩn thận nhìn, loại võ công này chủ yếu là thông qua việc hấp thu tinh hoa của ánh trăng, sau đó dẫn dắt vào trong cơ thể mình, để nó di chuyển ở thất kinh bát mạch và các huyệt mấu chốt, khi cơ thể hấp thu đủ tinh hoa, những tinh hoa này liền sẽ tự động chuyển hóa làm nội lực.

  Sau đó người tập võ phải dẫn dắt những nội lực này đi đến đan điền, nội lực trong cơ thể sẽ bắt đầu được vận chuyển tự động, đạt tới hiệu quả làm chơi ăn thật.

  Sau khi nội lực đi đến đan điền liền có thể tu tập khinh công, quyền pháp, kiếm pháp. Luyện đến cảnh giới cao nhất còn có thể phóng ra nội lực, muốn đả thương người khác đều là chuyện dễ dàng.

  Vì vậy, Nhất Nhất đem quá trình luyện công trong sách đọc một lượt ý đồ muốn ghi nhớ lại, việc này đối với Nhất Nhất mà nói là rất đơn giản, ở kiếp trước chuyên môn của cô ở trong tổ chức chính là ghi nhớ võ học, đã sớm luyện thành trí nhớ gặp qua là không quên được, nội dung của quyển sách cũng đã nằm trong đầu cô kha khá rồi, bất quá vì để đảm bảo, Nhất Nhất lại đem quá trình luyện công đọc lại một lần nữa.

  Sau khi xem xong, Nhất Nhất đem sách để lại vào không gian, sau đó đến sân thượng lầu ba trong nhà, làm theo tư thế trong sách ngồi xuống, bắt đầu hấp thu ánh trăng.

  Khi cô dựa theo quá trình luyện công cảm thụ bên ngoài là lúc, chỉ cảm thấy một tia khí có hình dáng như sợi bông thông qua làn da tiến vào trong cơ thể mình, nhưng là loại khí này rất ít, hơn nữa tốc độ tiến vào rất chậm chạp, nhưng mà Lương Nhất Nhất có thể xác định, cái này chính là Linh khí mà trong sách nói đến. Không biết có phải là vì quá chuyên tâm hay không, thời gian trôi qua đặc biệt nhanh, trong nháy mắt đã qua bốn giờ, vì ngày mai còn có chuyện phải làm, nên không thể luyện thêm, hơn nữa không phải cứ gấp gáp thì việc gì cũng có thể đạt được, Nhất Nhất thu công trở về phòng, rửa mặt một phen rồi chạy nhanh lên giường đi ngủ, cô cũng không quên việc sáng mai còn phải dậy sớm rèn luyện.

  Buổi sáng bốn giờ, Lương Nhất Nhất không cần đồng hồ báo thức liền đã có thể tỉnh dâyh, đây đều là thói quen trước kia khi còn ở trong tổ chức, khi đó trừ khi là phải làm nhiệm vụ, bằng không thì mỗi người đều phải cố định rời giường rèn luyện tại một thời gian nhất định, nếu không thì sẽ bị những người xếp hạng phía sau vượt qua, như vậy không chỉ có đãi ngộ hạ thấp, ngay cả cấp bậc nhiệm vụ cũng sẽ thay đổi, tiền nhận được cũng ít đi rất nhiều. Khi đó Nhất Nhất đối vẫn luôn cố ý giữ lại thực lực của mình, dù sao cô cũng không có gì truy cầu đối với tiền tài, nhưng cũng không dám kém quá nhiều, dù là nửa vời cũng phải muốn làm dáng. Vì vậy cũng liền tạo thành thói quen mỗi ngày thức dậy lúc bốn giờ.

  Đơn giản rửa mặt, thay bộ đồ thể thao ngày hôm qua mới mua, Lương Nhất Nhất đi xuống lầu, mang vào giầy thể thao ở cửa ra vào, liền chạy ra khỏi đại viện, bởi vì trước kia nguyên chủ cũng không có rèn luyện, cỗ thân thể này so sánh với Nhất Nhất là yếu đến bạo, nếu muốn trở lại trạng thái cao nhất thì còn phải luyện tập nhiều, Nhất Nhất chạy vòng quanh đại viện, nhìn thấy đã đến gần thời gian hẹn với đám bạn, liền chạy trở về đại viện, đi vào trong hoa viên, chỉ thấy Lưu Văn Lượng đang ở đó duỗi người khởi động, trông thấy Lương Nhất Nhất chạy vào từ hướng cửa lớn liền buồn bực nói: "Sao cậu lại từ ngoài cửa chạy về? Đã tập bao lâu rồi? Không phải chúng ta đã hẹn là 5 giờ đến sao? Chẳng lẽ tôi tới chậm?" "Không muộn không muộn, là do tôi dậy sớm chạy trước một lát, trước kia luôn không chịu luyện tập, hôm nay muốn tìm cảm giác trước."

  Đang nói, mấy người khác cũng liên tiếp tới, Lương Nhất Nhất nói với bọn họ: "Trong tuần này trước tiên chúng ta sẽ chạy bộ thích ứng, dù sao trước đây cũng đều không có luyện tập, cuối tuần tôi sẽ đặt ra kế hoạch rèn luyện cho các cậu, các cậu nên chuẩn bị tâm lý thật tốt, đừng để cho tôi thấy có người bỏ cuộc giữa chừng, cho dù mệt mỏi thế nào, cũng phải cắn răng kiên trì xuống cho tôi." Mọi người gật đầu đồng ý.

  Kỳ thật ngày hôm qua Lương Nhất Nhất cũng đã làm cho bọn họ kinh hãi, bọn họ đã sớm nghĩ kỹ, đó chính là nhất định phải nghe theo Lương Nhất Nhất, cô bảo làm gì thì làm cái đó, bởi vì những gì cô nói đều là đúng, nghe cô là chuẩn không sai, không phải chỉ là một chút đau khổ mệt mỏi thôi sao? Lương Nhất Nhất có thể làm được, thì bọn họ cũng nhất định có thể. Vì vậy mấy người cũng không nói lời nào, cùng chạy theo cô, bởi vì Lương Nhất Nhất đã chạy trước một giờ, theo như cô tính toán, cô đã chạy được gần ba mươi kilômét, tuy rằng cũng rất mệt mỏi, nhưng nhịn một chút cũng còn có thể tiếp tục. Cho nên cũng không nhiều lời, nhanh chóng mang theo mấy người chạy đi.

  Buổi sáng 6: 30, ngày đầu tiên vận động cuối cùng kết thúc, mấy người đều mệt mỏi nằm co quắp trên mặt đất, nhất là Trương Mỹ Quyên được bọn họ kéo đi hơn hai vòng, đều đã sắp chống đỡ không nổi, Lương Nhất Nhất đưa chân đá đá mấy người: "Đi, đừng ngồi, vừa vận động xong không thể lập tức ngồi xuống, cũng không thể lập tức uống nước hay ăn cái gì, vừa vặn đi trở về đi, tất cả quay về nhà của mình." Nói xong, liền dẫn đầu đi về phía trước, mấy người khác thấy thế cũng từ trên mặt đất bò lên, đi trở về. Trước khi tách ra cô lại nhắc nhở: "Về đến nhà trước tiên nhớ giản cơ, bằng không thì ngày mai sẽ phải chịu đủ. Còn có, ban ngày không có việc gì làm phải đem việc học nắm chắc, hôm nay là thứ sáu, các cậu còn phải đi học, không được phép cà lơ phất phơ như trước đây." Mọi người nghe xong, tinh thần lập tức tăng thêm vài phần, chạy nhanh phóng về nhà mình, lại cần phải tắm rửa còn phải ăn điểm tâm, không nhanh chút thì sẽ bị trễ, trước kia không thèm để ý trễ hay không, hiện tại lại thì khác rồi, động tác phải nhanh lên.
   
  Chỉnh sửa cuối: 14 Tháng mười một 2018
 10. Tiểu Bì Bạch Bì Trắng Nhất Diễn Đàn (●´ω`●)

  Bài viết:
  86
  Chương 8: Học tập

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Sau khi tách ra, Lương Nhất Nhất bước nhanh về đến nhà, dì Trương đang chuẩn bị bữa sáng trong phòng bếp, những người khác còn chưa có đi ra, cô trực tiếp trở về gian phòng của mình đi tắm. Dùng khăn mặt tùy tiện xoa xoa tóc ngắn, đổi lại một bộ đồ dài hồng nhạt liền đi xuống lầu.

  Trong phòng khách, lão gia tử đang ngồi trên ghế sa lon đọc báo: "Ông nội, chào buổi sáng."

  "Chào con, mau lại đây ngồi, sao không ngủ nhiều một lát?"

  "Vì con muốn ăn sáng cùng ông nội nha! Anh hai còn chưa có dậy sao? Để con đi gọi anh ấy." Nói xong bĩu môi chạy lên lầu hai, đi đến gian phòng anh hai đập cửa.

  Tầng này cũng chỉ có anh cả và anh hai ở, Nhất Nhất cùng bố mẹ ở lầu ba, lão gia tử tuổi lớn không muốn lên lầu, ngại chạy lên chạy xuống phiền toái liền ở lầu một, bảo mẫu dì Trương cũng ở tại một phòng ở lầu một, bất quá bà ấy cũng không phải thường xuyên ở chỗ này, cơ bản mỗi ngày đều phải về nhà. Giữ lại cái phòng chỉ dùng để nghỉ ngơi vào ban ngày những lúc không có việc.

  "Đã đến đã đến." Lương Văn Vũ mở cửa nhìn ra, thấy là em gái của mình, "Ơ Nhất Nhất, sao hôm nay dậy sớm như vậy, lại còn kêu anh hai rời giường, mặt trời mọc từ hướng tây hay sao?"

  "Anh hai xem thường người, về sau em mỗi ngày đều đến đập cửa phòng anh, nhanh lên thay quần áo còn ăn sáng." Lúc này Lương Văn Vũ cũng đã thu thập xong, vì vậy lên tiếng cùng Nhất Nhất xuống lầu.

  Trong nhà ăn, bố mẹ cùng ông nội cũng đã chờ ở đó, anh hai tranh thủ thời gian ngồi xuống, hai người phân biệt cùng người nhà chào hỏi, liền dùng bữa sáng. Sau khi ăn xong mẹ Minh hỏi: "Nhất Nhất, hôm nay con muốn làm gì?"

  "Con sẽ ở nhà đọc sách, nghe Nhị Bàn nói thứ hai có một kỳ thi thử, con không muốn thi quá tệ, vì vậy định hai ngày này đều ở nhà cẩn thận ôn tập một chút." Mấy vị trưởng bối nghe Nhất Nhất nói xong cảm thấy vô cùng vừa lòng, nhao nhao tỏ vẻ ủng hộ, hơn nữa nói với Nhất Nhất không được tạo áp lực quá lớn cho mình, từ từ rồi sẽ được, thành tích cũng không phải là một ngày có thể biến tốt.

  Sau đó cha Lương nói: "Hai ngày này quân khu có diễn tập, nên mấy ngày này sẽ phải ở với binh sĩ, không trở về nhà. Nếu như Nhất Nhất thi được kết quả tốt, chờ bố về bố sẽ có thưởng đấy." Nói xong, cười tủm tỉm rời đi.

  Mọi người trong nhà đều có chuyện của mình, ngay cả lão gia tử cũng đi tìm bạn đánh cờ, Nhất Nhất trở về phòng tìm sách giáo khoa của nguyên chủ nhìn lại.

  Đầu tiên là Tiếng Anh, trình độ Tiếng Anh của trường cấp 3 đối với Nhất Nhất mà nói chẳng qua chỉ là một bữa ăn sáng, thân là sát thủ Tiếng Anh chính là kỹ năng thiết yếu nhất, Nhất Nhất không chỉ tinh thông Tiếng Anh mà ngay cả tiếng Nhật, tiếng Pháp, tiếng Hàn, tiếng Đức, tiếng Nga cô đều tinh thông toàn bộ, mặt khác còn có vài ngôn ngữ nhỏ, trong lúc chấp hành nhiệm vụ cô cũng đã cố ý học qua.

  Vì vậy, hiện tại Nhất Nhất xem sách Tiếng Anh, bất quá là để nhìn xem lúc thi sẽ có khả năng ra đề nào. Dù sao Nhất Nhất cũng chưa từng đi học, không có kinh nghiệm. Xem hết sách Tiếng Anh lại nhìn một chút cuốn bài tập Tiếng Anh trước kia của nguyên chủ, cảm thấy không có vấn đề gì, lúc này mới để ở một bên. Bởi vì nguyên chủ học là khoa học tự nhiên, Nhất Nhất thi cũng chính là Toán, Lý, Hóa, Anh, Ngữ Văn năm môn, Nhất Nhất liền bắt đầu nghiên cứu bài thi và sách vở của nguyên chủ.

  Thời gian học tập trôi qua lrất nhanh, ngoại trừ ăn trưa cùng ăn tối, còn lại Nhất Nhất đều không có xuống lầu, toàn bộ thời gian đều dùng để học tập, không nỗ lực không được a, lực học của nguyên chủ quá kém, bình thường thành tích mỗi môn đều chỉ vừa đạt tiêu chuẩn, theo Nhất Nhất mà nói thành tích kiểu này căn bản chính là xua ruồi, làm gì chỗ nào giống được đến trường đi học a, được đi học không lo học cho tốt, thời gian đều bị cô dùng để chơi.

  Lương Nhất Nhất nhìn đồng hồ đeo tay, đã 8 giờ tối, giật giật cái cổ cứng ngắc, thời gian học tập chấm dứt, đến giờ luyện võ rồi. Lương Nhất Nhất thay quần áo, lên sân thượng hấp thu ánh trăng đến nửa đêm mới kết thúc, trở lại phòng nghỉ ngơi, mãi vẫn không ngủ được, ban ngày học tập buổi tối luyện công, buổi sáng còn phải rèn luyện, xem ra ngày mai phải điều chỉnh một chút thời gian làm việc và nghỉ ngơi.

  Bốn giờ sáng ngày thứ hai, Lương Nhất Nhất vẫn là đúng giờ rời giường, ở trong phòng chống đẩy 100 cái, mới ra ngoài bắt đầu chạy bộ, năm giờ, đám bạn cũng đều đã đến, Nhất Nhất lại dẫn đầu bắt đầu rèn luyện. Cứ như vậy lặp lại trong hai ngày.

  Nhất Nhất ăn sáng xong, trở về phòng thay quần áo, đeo cặp sách chuẩn bị đi học. Đã đến cửa ra vào, mấy người Lưu Văn Lượng đều đang đợi cô, từ khi bắt đầu rèn luyện, bọn họ cũng không còn để xe trong nhà đưa đi, mà là trực tiếp đi bộ đến trường, bọn họ đều là học sinh của trường dành cho con cháu cán bộ nòng cốt, trường học cách đại viện cũng không xa, đi đường hơn 10 phút là đến.

  Trường dành cho con cháu cán bộ nòng cốt nên không phải ai muốn cũng đều có thể vào học, học sinh nơi này đa phần đều là con quan lớn và thương nhân, chỉ có một phần nhỏ là dựa vào thành tích học tập đặc biệt xuất xắc.

  Trong chốc lát, mấy người đã tới trường học, ở cửa sân trường có gặp qua mấy người bạn học cùng lớp, bọn họ đều không nhận ra Lương Nhất Nhất, đều nghĩ từ lúc nào mà trong trường học đã xuất hiện một mỹ nữ cực phẩm như vậy, trước kia cho tới bây giờ cũng chưa thấy qua, hơn nữa còn đi cùng một chỗ với bọn Lưu Văn Lượng, đều rất ngạc nhiên. Đã đến lầu dạy học, Nhất Nhất muốn đi hủy đơn xin nghỉ, Trương Mỹ Quyên đưa Nhất Nhất đến văn phòng tìm chủ nhiệm lớp, mấy người khác liền đi phòng học của mình, trong đám cũng chỉ có Trương Mỹ Quyên là cùng lớp với Nhất Nhất, mấy người còn lại đều học khác lớp.

  Đến văn phòng, vừa lúc gặp được cô Quách - chủ nhiệm lớp, thấy Nhất Nhất liền có chút ngạc nhiên hỏi: "Em là Lương Nhất Nhất? Thay đổi rất nhiều đấy, thiếu chút nữa là không nhận ra, em bị bệnh đã khỏi hẳn chưa?"

  Lương Nhất Nhất cười nói: "Cô giáo, em đã khỏe rồi, hôm nay đến đi học, bây giờ em muốn xin hủy đơn xin nghỉ!"

  "Tốt, cô đã biết, hôm nay cả lớp làm bài thi thử, em có vấn đề gì hay không."

  Nhất Nhất đáp: "Không có vấn đề."

  "Được rồi, em đi đi, chuẩn bị một chút, lập tức sẽ bắt đầu mở thi, đừng chậm trễ thời gian."

  "Cảm ơn cô, chúng em trở về phòng học đây ạ". Nói xong Lương Nhất Nhất cùng Trương Mỹ Quyên đi ra văn phòng.

  Lại nói, chủ nhiệm lớp này chính là người tốt, bất kể học giỏi hay hư hỏng cô đều đối xử như nhau, không có xem thường người nào cũng không có nịnh bợ qua người nào, là một người cô nghiêm túc chịu trách nhiệm. Chồng của cô là một giáo sư dạy đại học, hai người rất xứng đôi. Họ có một con trai, cũng đã trên sơ trung rồi. Hiện tại ở tại một căn nhà bên trong chung cư Chúc Lâu do trường học phân phối.

  Lương Nhất Nhất cùng Trương Mỹ Quyên trở về phòng học, bạn học cùng lớp không sai biệt lắm đều đã đến đông đủ, hai người vừa tiến vào, mọi người đều nhao nhao nhìn chăm chú, ngay từ đầu cũng không có người nhận ra là Trương Mỹ Quyên đang đi cùng ai, về sau mới biết đây là Lương Nhất Nhất.

  Lương Nhất Nhất hôm nay mặc một chiếc áo màu trắng có đai đeo, bên ngoài khoác một chiếc áo len màu vàng hở cổ, một cái quần chân bó màu trắng, trên chân mang giày tản bộ có đường vân màu hồng phấn, một đầu tóc ngắn cũng bị cột lên, thoạt nhìn rất tươi tắn, xinh đẹp, ngũ quan càng là tinh xảo dị thường, nhất là màu da của cô, trơn bóng trắng muốt, màu sắc giống như trân châu, hết sức ưa nhìn.

  Các học sinh vô cùng ngạc nhiên, vì sao Lương Nhất Nhất có thể đột nhiên trở nên xinh đẹp như vậy? Nếu không phải lập tức phải thi nhất định sẽ có không ít người vây tới đây hỏi thăm một phen.
   
  Chỉnh sửa cuối: 14 Tháng mười một 2018
 11. Tiểu Bì Bạch Bì Trắng Nhất Diễn Đàn (●´ω`●)

  Bài viết:
  86
  Chương 9: Cuộc thi

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Nhất Nhất đi đến chỗ ngồi của mình ngồi xuống, Ngô Lỗi ngồi cùng bàn với cô đã đến từ sớm, hai người đơn giản chào nhau, Nhất Nhất sửa sang lại đồ đạc của mình. Bình thường Ngô Lỗi tương đối ít nói, nguyên chủ và hắn cũng chỉ là quan hệ bạn học bình thường mà thôi. Vì vậy Nhất Nhất cũng không có ý định cùng Ngô Lỗi tiếp xúc quá nhiều, dù sao cũng chỉ còn có mấy ngày là thi Đại học, không cần phải đặt nặng vấn đề kết giao bạn bè mới tại trường cấp 3.

  Đinh linh linh, tiếng chuông vào học vang lên, chủ nhiệm lớp cô Quách ôm một đống bài thi đi vào, "Đem đồ trên bàn thu vào, chuẩn bị thi, không cho phép trao đổi, không cho phép hết nhìn đông tới nhìn tây, mục đích của cuộc thi lần này chỉ là vì kiểm nghiệm tình hình học tập của các em, chỉ cần chú ý giải đề là được, đem bài thi phát xuống, bắt đầu làm bài."

  Môn thi đầu tiên chính là Toán học, Nhất Nhất nhìn xem bài thi vừa mới truyền xuống, cũng không khó, thậm chí có chút đề cô đã làm qua trong hai ngày nay, Nhất Nhất cầm lấy bút, xoát xoát xoát.. bắt đầu làm bài.

  Thời gian mỗi môn thi đều là 90 phút, Nhất Nhất đã làm xong bài thi từ sớm, kiểm tra một chút, liền nằm gục trên bàn ngủ.

  Cô giáo Quách trông thấy Nhất Nhất nằm ở trên bàn ngủ liền đi tới, muốn gọi cô tỉnh dậy làm bài cho tốt, nhưng vừa nhìn thoáng qua bài thi, thì thấy phía trên đã có đầy đáp án.

  Cô Quách liền kiểm tra một chút, cô có thể trông thấy những chỗ Nhất Nhất làm, đáp án đều là chính xác, cô Quách có chút khiếp sợ, phải biết rằng Nhất Nhất làm xong tờ đề cuối cùng liền đặt ở phía trên, tờ mà cô Quách thấy chính là tờ này, những đề trên tờ này đều có thể nói là có chút khó khăn, trước kia thành tích của Nhất Nhất không tốt, hơn nữa cô Quách có thể khẳng định đây không phải do Nhất Nhất quay cóp chép vào, bởi vì người ngồi cùng bàn với cô còn chưa có làm xong. Vì vậy cô Quách cũng không có đánh thức Nhất Nhất, không nói một tiếng liền rời đi.

  Tiếng chuông nộp bài thi vang lên, Nhất Nhất mới từ chỗ ngồi đứng lên nộp bài. Cứ như vậy, Nhất Nhất ở trong trường thi hết một ngày, sau khi xong tiết tự học buổi tối mới cùng với mấy người trong đại viện về nhà. Ăn tối xong, Nhất Nhất lại đi tới sân thượng, bắt đầu thời gian luyện võ.

  Ngày hôm sau đến trường đi học bình thường, Nhất Nhất nghe giảng câu được câu không, phiền chán liền nằm ở trên mặt bàn ngủ bổ sung. Cô nằm ở đây ngủ vô cùng ngon lành, nhưng lại không biết các thầy cô đều đang sôi trào trong văn phòng.

  Nguyên lai ngày hôm qua sau khi cô Quách thu bài xong, không thể chờ đợi được liền đem bài thi của Nhất Nhất ra xem, bởi vì cô chính là giáo viên dạy toán học cho nên rất hiếu kỳ muốn biết là Nhất Nhất làm được bao nhiêu điểm. Không lâu sau liền chấm xong bài thi, bởi vì bài thi của Nhất Nhất làm quá tốt, đuổi xa thành tích trước kia, không có một chỗ nào có dấu vết xóa và sửa, hơn nữa mạch đáp đề vô cùng đơn giản rõ ràng, toàn bộ đều đáp đúng, tính toán vô cùng chính xác.

  Lần này toàn bộ giáo viên trong văn phòng cũng biết chuyện, những giáo viên khoa khác cũng bắt đầu chấm bài thi, Nhất Nhất trở thành người có thành tích sớm nhất.

  Các thầy cô đều rất hưng phấn, tuy rằng Nhất Nhất không đạt được điểm tối đa của khoa, thế nhưng đứng nhất khối cũng không thành vấn đề, thành tích lần này của Nhất Nhất tiến bộ thật sự là quá lớn, cũng không biết cô là làm sao làm được.

  Nhất Nhất không biết các thầy cô nghĩ gì, coi như là đã biết thì cũng ngăn không được tính hiếu kỳ của người ta, phải biết rằng thành tích như vậy là do khi cô thi toán xong chợt nhớ tới giống như nếu đạt điểm tối đa thì quá lộ liễu rồi, vì vậy những bài thi còn lại, Nhất Nhất đều cố ý làm sai một đạo đề, để bớt làm cho người ta hoài nghi.

  Giữa trưa tan học, vài người tại trong nhà ăn chạm mặt, vừa ăn cơm vừa trò chuyện, nói một lúc liền nhắc đến chuyện lần trước đánh nhau với đám côn đồ, bọn họ cũng rất buồn bực, ở đây ai cũng biết bối cảnh của bọn họ, căn bản là không ai dám trêu chọc, nhưng lần này hết lần này tới lần khác lại bị người ta đánh, cũng không biết có phải là cố ý bới móc hay không, hay là vẫn còn có nguyên nhân nào khác, dù sao bọn họ cũng nhất định phải đem sự việc điều tra cho rõ.

  Nhất Nhất xem mấy người bởi vì chuyện này xoắn xuýt, liền nói: "Đừng đoán mò, ngày tôi xuất viện, anh hai cũng đã tra xét, kia chỉ là một đám côn đồ không có mắt, mới thành lập một cái bang phái nhỏ, không hậu trường gì, muốn cầm chúng ta lập uy, lúc ấy cũng không dám hạ tử thủ, anh hai tôi đã tìm người giáo huấn bọn hắn rồi."

  Lưu Văn Lượng nói: "Vậy là tốt rồi, chỉ cần không phải là người nào chơi xấu, đừng để đến lúc đó bị người ta tính kế cũng không biết," Nói đến đây mọi người cũng liền thay đổi chủ đề.

  "Mấy ngày nay các cậu học tập thế nào, có vấn đề gì hay không?" Nhất Nhất hỏi.

  Triệu Cương nói: "Lớp chúng tôi đã có điểm hai bài thi rồi, thành tích của tôi cũng không được lý tưởng."

  "Lúc này chỉ mới dụng công vài ngày, không có khả năng có rõ ràng tiến bộ, đừng có gấp, từ từ sẽ được." Nhất Nhất nói xong liền đem phương pháp học tập cùng một ít kinh nghiệm của mình chia sẻ.

  Đang nói, bàn bên trái liền truyền đến một tiếng con gái hừ lạnh, "Thật đúng là đem mình làm rễ hành rồi, còn bày đặt ở chỗ này dạy người khác, chính mình cũng không biết có thể thi được bao nhiêu điểm, cũng không sợ mất mặt, muốn dát vành lên mặt mình thì cũng phải xem thành tích kỳ thi có tốt hay không, thật sự là buồn cười~~~~~", nói xong liền cùng mấy người ngồi cùng bàn cười phá lên.

  Mấy người nhìn lại, quả thật là có biết những người kia, đều là học sinh năm thứ ba lớp 1, người nói chuyện chính là hoa khôi lớp 1 Thư Tiểu Vũ. Bởi vì lớp 1, lớp 2 đều là học sinh khá giỏi, nên người ta mới chướng mặt những học sinh yếu kém như bọn họ, vì vậy trước kia hai bên căn bản cũng không có tiếp xúc gì.

  Chu Nhị Bàn sượt một cái đứng lên, muốn sẽ phải đi qua cùng bọn hắn tranh luận, Nhất Nhất liền kéo lại hắn: "Một đứa con trai như cậu thì có thể tranh luận được cái gì với một đứa con gái, coi như là cậu thắng, người khác cũng nói là cậu khi dễ cô ta, cậu ngồi đấy."

  "Thư Tiểu Vũ, đêm nay nhà của cậu ăn cái gì?" Nhất Nhất cười híp mắt hỏi.

  "Nhà tôi buổi tối ăn cái gì thì liên quan gì đến cậu, ai mượn cậu nhiều chuyện." Thư Tiểu Vũ vẻ mặt khó chịu đáp.

  "A, thì ra nhà của cậu ăn cái gì cũng không liên quan đến tôi nha!" Nhất Nhất vừa nói xong câu này liền thấy Thư Tiểu Vũ vẻ mặt trào phúng nhìn mình, sau đó lại nói: "Chúng tôi đây thi được bao nhiêu điểm lại liên quan gì đến cậu, ai mượn cậu nhiều chuyện." Nói xong, chung quanh truyền đến tiếng cười vang.

  Giữa trưa lúc ăn cơm, trong phòng ăn có rất nhiều người, hôm nay mấy người bọn họ đến có chút muộn nên tùy tiện tìm cái bàn lớn ngay tại đại sảnh lầu hai ngồi, vừa rồi Thư Tiểu Vũ nói chuyện, chung quanh liền phát hiện nơi này có náo nhiệt có thể nhìn, đều nhìn chằm chằm động tĩnh bên này của bọn họ, nghe xong Nhất Nhất trả lời, đều nhao nhao vỗ bàn cười.

  Thư Tiểu Vũ bị tiếng cười chung quanh kích thích, sắc mặt xanh mét, cả giận nói: "Cậu cũng chỉ là giỏi nói ngoài miệng, toàn bộ trường học người nào không biết Nhất Nhất cậu là người như thế nào, luận độc miệng tôi so ra kém cậu, nếu cậu có bản lĩnh thì chúng ta so thành tích, nhìn xem thành tích cuộc thi lần này người nào được điểm cao hơn, đừng ỷ vào nhà của mình có gia thế tốt liền khi dễ người."

  "Muốn cùng Nhất Nhất so thành tích, cậu đúng là không biết xấu hổ, người nào không Thư Tiểu Vũ cậu xếp hạng thứ nhất năm vừa rồi, Nhất Nhất đương nhiên không thể sánh bằng câuh rồi. Cậu có cái gì tốt mà ở đây khoe khoang." Chu Nhị Bàn nói.
   
  Chỉnh sửa cuối: 23 Tháng mười 2018
Trả lời qua Facebook
Đang tải...