Xuyên Không [Edit] Nhân Vật Phản Diện Tổng Đang Hoài Nghi Nhân Sinh - Bán Hạ Lương Lương

Thảo luận trong 'Đã Hoàn' bắt đầu bởi 4verlove95, 24 Tháng tám 2020.

 1. 4verlove95 TheMoonYue

  Bài viết:
  478
  [​IMG]

  Hán Việt:
  Phản phái tổng tại hoài nghi nhân sinh [ xuyên thư]

  Tác giả: Bán Hạ Lương Lương

  Editor/Beta: Yue (4verlove95)

  Một chiếc bìa xinh xắn đến từ: Mưa Tháng Tám

  Thể loại: Nữ xuyên sách, nam trùng sinh, hào môn thế gia, nữ phụ, sủng, 1vs1, ngọt, he

  Văn chương tích phân: 168, 049, 280

  Tình trạng: 55 chương hoàn

  Tình trạng Edit: 55/55 chương

  Tình trạng Beta:
  hoàn (Ngày kết thúc Beta: 8/3/2021)

  Nguồn: Wikidich (Kỷ Kỷ), ttv (lacmaitrang), gg sama, jjwxc

  Link thảo luận góp ý: [Thảo luận - Góp ý] - Các Tác Phẩm Được Edit Bởi Yue

  Văn án:


  * * *

  -ĐÔI LỜI EDITOR-

  - Truyện Edit chưa có sự đồng ý của tác giả.

  - Chắc chắn không đúng nghĩa 100% vì chủ nhà 1 chữ tiếng Trung còn không biết.

  - Đây là ĐIỀN VĂN, ĐIỀN VĂN, ĐIỀN VĂN! Vì vậy hãy giữ cái đầu lạnh để đọc truyện bởi vì diễn biến nó siêu chậm, tình cảm nam nữ chính tới chương 3x mới phát triển +~+.. Được cái truyện đọc siêu hài.

  Các bạn có thể xem thêm các tác phẩm Yue edit:

  LƯU Ý, LƯU Ý, LƯU Ý:

  Sở thích của EDITOR là chia nhỏ chương ra edit.

  Đây là bộ đầu tiên Yue edit, nên sạn nhiều, câu văn cũng không được mướt, hi vọng mọi người bỏ qua.

  ╮ (︶ ▽ ︶) ╭

  Cám ơn các bạn vô tình đi ngang và dừng lại đọc, hãy đăng ký tài khoản miễn phí tại dembuon.vn để được xem full nhé.

  - Chúc các bạn lỡ có lọt hố cố gắng vượt qua!

  [​IMG]
   
  Last edited by a moderator: 8 Tháng ba 2021
 2. Đang tải...
 3. 4verlove95 TheMoonYue

  Bài viết:
  478
  Đôi lời tác giả.

  [Yue: RẤT XIN LỖI MÌNH CHƯA CÓ THỜI GIAN BETA HẾT BỘ. ĐỌC SẼ THẤY SẠN RẤT NHIỀU VÌ MÌNH CHỈ MỚI SOẠN CÂU TỪ LẠI CHO THUẦN VIỆT THÔI. MONG MỌI NGƯỜI THÔNG CẢM.

  SẼ CỐ GẮNG BETA SỚM NHẤT CÓ THỂ

  CHƯƠNG NÀO BETA RỒI MÌNH SẼ ĐỂ CHỮ 'ĐÃ BETA'

  CÁM ƠN CÁC BẠN ĐÃ ĐỌC!]


  (Đã Beta)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Nguyên văn án:

  Hạ Nguyên chưa từng nghĩ rằng cô sẽ xuyên sách, còn trở thành một nữ phụ ác độc, cho đến khi gặp được một "tiểu bạch kiểm".

  Ách, tiểu bạch kiểm có chút không đúng nha, luôn muốn giết cô cơ đấy!

  Làm sao xử lý bây giờ?

  Đại Boss trùng sinh nở nụ cười thanh nhã: Hửm, Hạ Nguyên? Cô nàng nữ phụ này lại muốn giết hắn? Hắn nên hạ đao từ nơi nào mới tương đối có tính nghệ thuật đây? (≖ᴗ≖)

  Sau đó,

  Hạ Nguyên dựa vào đầu giường uống rượu vang đỏ, mặt mũi hồng hào, thỏa mãn giúp người nào đó đang hoài nghi nhân sinh xoa xoa eo, "Bảo bối này, anh cũng là người của em rồi, trở về thu dọn đồ đạc sống cùng em nhé?"

  Đại Đại Boss: . # hoài nghi nhân sinh jpg#

  - -

  Đối mặt với một đám thủ hạ khóc lóc kể lể kêu hắn đi quản cô vợ của mình. Đại nhân vật phản diện uống một ngụm thuốc bổ thận, mặt không biểu tình, thờ ơ: Không quản được, nhà tôi cô ấy lớn nhất.. ◝ (⁰▿⁰) ◜

  # thật dũng cảm nếu dám trực tiếp đối mặt nhân sinh thảm đạm #

  # địa vị hắn nhỏ nhất, bổ thận trọng yếu nhất #

  (Yue: Sau khi đọc hết truyện và xem lại văn án. Tui chỉ có thể nói 1 câu: "VĂN ÁN LÀ ÁNH TRĂNG LỪA DỐI", chỉ vậy thôi.. Nói chứ truyện vẫn hài vẫn hay nha. Bỏ qua hơi bị uổng á á á)

  Chú thích ở văn án:

  *Chūnibyō (中二病 hay trung nhị bệnh ) là cách viết tắt của cụm từ chūgakusei ninen byō (中学生2年病; trung học sinh nhị niên bệnh), nghĩa là "bệnh của học sinh trung học năm 2". Sở dĩ có tên gọi như vậy là vì chứng tâm lý này thường xuất hiện ở đối tượng chính là các học sinh trung học khoảng 13-14 tuổi, tương đương với năm 2 theo hệ thống giáo dục Nhật Bản.

  Tại Việt Nam, chūnibyō đôi khi còn được gọi là "hội chứng tuổi dậy thì", "hội chứng tuổi teen" hay "hoang tưởng tuổi đậy thì".

  *Bệnh kiều: Đây là từ được mấy bạn Trung Quốc dịch từ "yandere" của Nhật qua.

  Yandere là từ chỉ tính cách của những nhân vật rất yếu đuối, nhút nhát, dễ xấu hổ, thẹn thùng. Khi yêu họ rất chung thủy, họ có thể làm bất kỳ cái gì cho người họ yêu đến mức thái quá. Họ có máu ghen và sự chiếm hữu rất cao, thường thì các nhân vật yandere có tâm lý không bình thường. Từ "yan" là một phần của từ "yanderu" có nghĩa là "bệnh".

  Hãy hiểu đơn giản là ai mắc cái bệnh này thì ý muốn độc chiếm và giữ lấy siêu cấp lớn.

  *Điền văn hay còn gọi là văn cày ruộng. Đúng như tên gọi, điền văn là những câu chuyện, những bộ tiểu thuyết thuộc dạng 1+1=2. Truyện không có cao trào, không drama máu chó, không có nút thắt hay mở mà chỉ xoay quanh cuộc sống thường nhật của nhân vật vô cùng chậm chạp, bình thản.

  ~LƯU Ý CỦA EDITOR~

  • Trong truyện nhắc rất nhiều về từ"NHÂN SINH", theo vtudien, dịch là ra: "SỰ SỐNG CỦA CON NGƯỜI". Mình không dịch ra trong truyện nghe mất hay. Nên chú thích cho các bạn nào không biết. Hê hê~~
  • Truyện có lúc dịch làHẠ NGUYÊN lúc lại HẠ NGUYÊN NGUYÊN, cơ bản nguồn ở wiki, ttv, truyệncv mình đều thấy như vậy. Nên mình sẽ đổi thống nhất thành 1 tên gọi nha. (๑ŏ ω ŏ ๑)
  • Sẽ để nguyên cách gọi như Hạ đại ca, Hạ nhị ca, Hạ/Quý lão gia tử.. vì sử dụng trong truyện khá nhiều lần mà dịch ra thì trong câu văn nghe không xui tai tẹo nào. (¬‿¬)
  • Có nhiều chương có "TÁC GIẢ CÓ LỜI MUỐN NÓI" thật sự mình có cái hiểu cái không, vì thế cái nào hiểu mình dịch, không hiểu mình để nguyên convert. Mọi người ai biết dịch sao góp ý mình sửa. Cám ơn ạ! (◕‿‿◕)
  • Nhiều khi câu văn đọc không rành mạch, trôi chảy, sai chính tả hoặc có nhiều từ mình không biết để nguyên văn convert, ai có hiểu biết gì về mấy chỗ đó hãy cmt dưới bài cho mình chỉnh lại nha. Tổng cảm ơn mọi người! ლ (╹◡╹ლ)
   
  Chỉnh sửa cuối: 24 Tháng hai 2021
 4. 4verlove95 TheMoonYue

  Bài viết:
  478
  CHƯƠNG 1: Hạ Nguyên vẻ mặt mộng bức*

  Editor: Yue

  [Đã Beta]

  [Mọi người biết gì chưa, truyện 'Nhân vật phản diện tổng đang hoài nghi nhân sinh ' và 'Nữ chính xuyên sách trả thân thể cho ta !'của Yue bị repost bên truyenfull và webtruyen rồi. Móa ơi! Chưa Beta xong, truyện đọc sạn tùm lum mà nó cũng chôm cho được.. Rớt nước mắt T-T!]

  Bấm để xem
  Đóng lại
  CHƯƠNG 1: Hạ Nguyên vẻ mặt mộng bức* [Đã Beta]

  Editor: Yue

  [P. S: Lý do tại sao văn án ở ngoài khác văn án trong ĐÔI LỜI TÁC GIẢ, là vì tác giả đổi mới văn án đó. ~~. Dịch cho đã xog giờ mình vào beta lại thì thấy tác giả đổi mới tùm lum chỗ. Nên cứ như đg edit lại từ đầu zị chòi oi T. T]

  ***​

  Vùng ngoại ô, trong một biệt thự nào đó.

  Trong tiếng nhạc nhẹ nhàng, phong cách của sảnh tiệc sang trọng, đèn chùm pha lê lộng lẫy trên trần phản chiếu ánh sáng dịu nhẹ, tiếng nhạc êm dịu tràn ngập sảnh tiệc, nam nam nữ nữ quần là áo lược kẻ tới người đi, vẻ mặt tươi cười.

  Đột nhiên, ngoài cửa có tiếng huyên náo, một đôi nam nữ cùng nhau bước vào.

  Nam tuấn tú nữ xinh đẹp, người đàn ông đang gây sóng gió trên mạng thời gian gần đây, được mệnh danh là "Tổng giám đốc Đẹp trai nhất" - Quý tổng. Người phụ nữ là một cô minh tinh nhỏ, được khá nhiều người yêu thích, nhưng đây không phải điểm đáng chú ý, điểm đáng chú ý là trang phục của hai người này. Thoạt nhìn, có chút giống..

  Trang phục tình nhân a, đám khách quý hít vào một hơi, cùng nhau hướng đến cặp anh em đang ngồi trong góc.

  - - nếu như nhớ không lầm, Quý Minh Nghiễn * này cùng Tam tiểu thư Hạ gia.. Hai năm trước đã đính hôn đúng không?

  (Yue: Bên tangthuvien tên Quý Minh Nghiễn, bên wikidich tên Quý Minh Nghiên. Mình dịch dựa trên tangthuvien nên sẽ theo tên bên trang đó nha mọi người)

  Hạ Nhị thiếu không nhanh không chậm lắc lư ly rượu, nụ cười như có như không, tiếp tục nói chuyện với người bên cạnh.

  Đám người biết điều thu tầm mắt về, lại cười cười nói nói những chuyện trên trời dưới đất.

  Sau khi mọi người thu hồi ánh mắt, vẻ mặt Hạ Nhị thiếu liền trầm xuống, "Nguyên Nguyên, em đừng lo, anh nhất định giúp em hỏi rõ ràng!" Nếu đúng.. Anh sẽ không tha cho hắn ta.

  Hạ Nguyên ngẩng đầu, vẻ mặt mộng bức: "Ừm?".. ý anh là gì?

  Hạ Nhị thiếu cởi cúc áo để giảm bớt cảm giác muốn nổ tung, kiên nhẫn an ủi cô em gái của mình: "Ngoan, đừng lo lắng."

  "Anh đưa em ra ngoài thư giãn, đừng để nó ảnh hưởng đến tâm trạng của em."

  Mẹ nó dám cả gan khinh thường!

  Người đàn ông dường như đã nhìn thấy hai người trong góc, dừng lại, bưng một ly rượu tới đây.

  "Nhị ca, Nguyên Nguyên." Người đàn ông vẻ mặt lạnh lùng, gật gật đầu.

  Lời nói của những người xung quanh lặng lẽ dừng lại.

  Ở chỗ này náo loạn thật đáng chê cười. Ánh mắt Hạ nhị thiếu liếc nhìn đến cô minh tinh nhỏ bên cạnh, nụ cười trên mặt càng thêm quyến rũ, trầm giọng nói: "A, không đảm đương nổi câu Nhị ca của Quý tổng."

  Hạ nhị thiếu nói xong còn bưng ly rượu lên lắc lắc.

  Quý tổng trầm giọng nói: "NHỊ CA!"

  Hắn nhíu mày, không có một chút chột dạ, nói: "Hạ Nặc chỉ là bạn nữ, em.."

  Hạ Nhị thiếu không chờ hắn giải thích, tao nhã mắng một câu: "Đánh rắm!"

  Đôi môi cậu dính rượu vang đỏ, đối diện ánh mắt từ bốn phía nhìn qua, nâng ly của mình lên ngăn trở khóe miệng trào phúng: "Đừng có lấy lý do như Shjt kia mà nói trước mặt ông đây, đều là thứ mà ông đây từng dùng qua."

  "Loại tiệc này là tiệc bình thường chắc? Lúc này mang theo một cô nàng minh tinh nhỏ không biết Quý tổng có ý gì? Nếu là siêu sao hay ảnh hậu thì không nói, ít nhất đó là vấn đề thể diện. Quý tổng mang theo cô nàng minh tinh tuyến ba chó má kia và nói với ông đây rằng đó là bạn nữ?"

  "Quý tổng cùng nào cũng sẽ trang phục của cặp đôi à?" Đôi mắt của cậu quét qua cả hai, không chút nào che dấu trào phúng.

  Đều là đàn ông ai không biết lẫn nhau, còn chưa tới mức vượt quá giới hạn cậu tin chứ đều mặc trang phục tình nhân còn nói không có điểm mập mờ.. Cho cậu là kẻ ngu chắc?

  Về phần trùng hợp, bữa tiệc này toàn nhân vật có mặt mũi, sợ nhất là giống người khác, đụng hàng quần áo là tuyệt đối không được, đừng nói giống nhau, tương tự cũng không có. Ai lại trùng hợp đến mức từ ống tay áo đến hoa văn các loại đều đụng thành một cặp?

  Nữ minh tinh mặc lễ phục đứng bên cạnh cau mày, giống như bị sỉ nhục, "Vũ nhục người khác như vậy, Hạ Nhị thiếu miệng lưỡi thật hạ lưu."

  Cô là minh tinh nhỏ, nhưng cô không ăn trộm không đoạt, cũng không bán đứng thân thể, không thể chịu được sự xúc phạm của cậu ta.

  Quý Minh Nghiễn hít một hơi, quay đầu xin lỗi nữ minh tinh, "Thật có lỗi, anh thay Hạ nhị ca xin lỗi em.."

  "Cút!" Hạ Nhị thiếu không phải là cây đèn đã cạn dầu. "Đừng biểu diễn trước mặt tôi, ông đây cần Quý tổng thay mặt xin lỗi sao? Còn nữa, cô thật sự cho rằng mình là hoa sen trắng * à, nếu thật sự trong sạch thì đừng mặc đồ đôi cùng đàn ông có vị hôn thê."

  Đánh giá cậu không hiểu hả?

  Hạ Nhị thiếu cậu đây từng gặp được bao nhiêu đứa con gái? Không phải chỉ là đám trà xanh cao cấp, thủ đoạn cao siêu thôi sao, ngoại trừ một kẻ ngu xuẩn ngốc nghếch như Quý Minh Nghiễn mới bị lừa!

  Cậu lười nói chuyện với họ!

  Hạ Nhị thiếu đặt ly rượu xuống bàn, kéo Hạ Nguyên còn ngu ngơ ở bên cạnh, tạm biệt chủ nhân yến tiệc.

  Quý Minh Nghiễn sắc mặt trở nên lạnh hơn, tiếp tục xin lỗi Hạ Nặc, "Thật có lỗi."

  "Tổng giám đốc, ngài không cần phải xin lỗi, không phải lỗi của ngài." Hạ Nặc hít một hơi, không để những chuyện này ảnh hưởng đến tâm trạng của mình, nghiêng đầu cười: "Chúng ta tiếp tục chứ?"

  Quý Minh Nghiễn nhìn ả, không khỏi khẽ mỉm cười, "Tiếp tục."

  Các vị khách mời nhìn nhau với vẻ mặt đầy ẩn ý.

  "Giỏi cho Quý Minh Nghiễn!" Hạ Nhị thiếu sắc mặt đã trầm xuống, kéo cổ áo, tức giận đến ứa ra khói, phủ thêm áo cho em gái mình, "Anh thấy hắn ta đã quên năm đó đã cam đoan ra làm sao rồi!"

  Hôn ước của gia tộc Hạ - Quý cũng không phải ép buộc hắn, cũng không phải là bọn họ ép buộc hắn.. Nếu thật sự không muốn, hai nhà cũng không phải thực hiện lời hứa của lão gia tử. Không phải là hắn cam đoan sao?

  "Nguyên Nguyên, đừng nhớ hắn, anh.."

  "Nguyên Nguyên?" Hạ Nhị thiếu hiếm thấy cô bé bên cạnh bên cạnh ngẩn người, cũng không quan tâm mắng nhiếc cháu trai nhà họ Quý, lo lắng gọi cô, vẫn là em gái quan trọng hơn.

  Em gái có vẻ thích họ Quý kia suốt hai năm qua..

  Một làn gió mát thổi qua, Hạ Nguyên giật cả mình, bỗng nhiên nhìn trời.

  "Nguyên Nguyên, không sao chứ?" Hạ Nhị thiếu lo lắng, "Nếu thật sự thích, anh đi đánh hắn một trận để hắn xin lỗi em?" Quý Minh Nghiễn còn phải dựa vào nhà bọn họ, tất nhiên không dám có lần sau..

  "Không có việc gì." Hạ Nguyên lắc đầu, con mắt cong thành vầng trăng khuyết, tràn đầy sức sống, "Em vừa nghĩ tới một chuyện, anh hai, anh đừng nóng giận, cứ nhân cơ hội này mà hủy hôn ước đi."

  Cô chỉ cảm thấy có chút không chân thực.

  "Vậy là tốt rồi." Hạ Nhị thiếu thấy em gái không sao, mới yên tâm mà tiếp tục mắng Quý Minh Nghiễn.

  Hạ Nguyên dừng lại "Anh, anh ơi! Bây giờ em không về nhà đâu, em ra ngoài mua sắm."

  "Không về nhà sao?" Hạ Nhị thiếu muốn hỏi cô có phải là không vui hay không, lại nuốt nghĩ lại, hai năm nay cô thích bám theo Quý Minh Nghiễn, tất nhiên có tình cảm với hắn, đột nhiên lại xảy ra chuyện như thế này.

  Không muốn nói cũng được, chi bằng để cho cô yên tĩnh.

  Hạ Nhị thiếu đem lời đều nuốt trở vào, ôm lấy cô, chỉ lộ ra một khuôn mặt tươi cười ấm áp, "Vậy anh trở về nói mẹ làm cháo đậu đỏ cho em? Là món em thích ăn nhất."

  Dù thế nào đi nữa, cô còn có người nhà.

  Hạ Nguyên buột miệng, không chút do dự, "Còn có dứa xíu mại!"

  Hạ Nhị thiếu: "..."

  Có phải cậu đã nghĩ nhiều rồi không? Em gái cậu có thực sự buồn không vậy?

  Chờ sau khi Hạ Nhị thiếu đi, Hạ Nguyên ngoài dự liệu lại không hề rời đi, mà quay lại bước vào khách sạn.

  Cô đến đây được khoảng một tháng đi, vốn dĩ chỉ nghĩ đây là xuyên qua bình thường, mặc dù có chút kinh ngạc không biết chuyện gì xảy ra với nguyên chủ mà cô ấy chỉ để lại lời nhắn nhủ rằng nên đối xử tốt với gia đình, như vậy cô ấy mới yên tâm ra đi. Trong đầu Hạ Nguyên nghĩ không ra những vấn đề phức tạp như vậy nên tới đâu hay tới đó, dứt khoát mặc kệ.

  Lúc cô còn ở mạt thế cũng không có bất kỳ người thân nào, từ mạt thế đến bên này.. Thấy thế nào đều là kiếm lời, nguyên chủ đã dặn cô phải đối xử tốt với người thân của mình, vậy liền đối xử tốt với họ đi.

  Cô cũng biết nguyên chủ đã có vị hôn phu, nhưng cô cũng không quan tâm lắm, dù sao một thời gian sau cô cũng sẽ giải trừ, mãi cho tới hôm nay nghe được hai cái tên..

  Quý Minh Nghiễn, Hạ Nặc..

  Đây không phải là cuốn sách cô từng đọc sao?

  Tình tiết chi tiết của cuốn sách cô đã quên, cô chỉ còn nhớ rằng bối cảnh của câu chuyện đại khái là mượn bối cảnh hiện đại nhưng điều khác biệt là đất nước tên Hoa Quốc, bị mấy cái gia tộc kiểm soát tài chính.

  Cốt truyện cụ thể là câu chuyện về nữ chính vượt qua những trở ngại trong ngành giải trí và giành được tình yêu đích thực với tổng giám đốc, trong lúc đó còn tìm được gia thế thực sự của mình.

  Quý Minh Nghiễn chính là nam chính chân ái đó, hiện tại chỉ là tổng giám đốc công ty giải trí của nữ chính, nhưng sau này vì công ty giải trí phát triển rất tốt nên hắn đánh bại anh cả, trở thành người thừa kế của tập đoàn nhà họ Quý, rồi từ từ phát triển gia tộc từ một dòng họ không đáng chú ý trở thành một trong những gia tộc lớn nhất.

  Mà Hạ Nguyên chính là nữ phụ quan trọng nhất.

  Lão gia tử hai nhà Quý-Hạ năm đó đã hứa hôn bằng miệng, sau khi lớn lên Hạ Nguyên cùng Quý Minh Nghiễn nguyện ý thực hiện hôn ước này.

  Sau đó, Quý Minh Nghiễn cùng minh tinh Hạ Nặc hấp dẫn lẫn nhau.. Tác giả chắc chắn không thể để nam chính phản bội nha, thế là Hạ Nặc trở thành con gái bị thất lạc của Hạ gia nhị phòng, được nhận trở về Hạ gia, thuận lý thành chương ở bên Quý Minh Nghiễn, đạt được sự chúc phúc của mọi người.

  Hạ Nguyên chính chủ kia khẳng định không nguyện ý nên tìm đường chết không ít.

  Mọi việc đều theo motif cũ nhưng tác giả hành văn tốt viết đến rung động đến tâm can, lúc đó cô còn thật thích.

  Hạ Nguyên lại bước vào yến tiệc, đi đến phòng khách trong cùng.

  Nếu cô nhớ không lầm thì hôm nay chính là bước ngoặt. Trước hôm nay, nam-nữ chính vẫn trong giai đoạn mập mờ, đến đêm nay hai người say rượu, trời đất xui khiến lăn giường với nhau.. Thế là..

  Hạ Nguyên vừa nghĩ vừa nghiêm túc bật ứng dụng camera trên điện thoại, định tìm một nơi để đặt nó..

  Chậc, cô không phải cuồng nhìn lén, nhưng có bằng chứng để từ hôn thì hợp lý hơn..

  Hửm? Sao cửa lại mở không ra?

  Hạ Nguyên ngờ vực, gãi gãi đầu, hung hăng dùng lực..

  Răng rắc một tiếng.

  Khóa cửa rơi ra, trong phòng, một người mặc đồ đen từ dưới ghế sô pha trong phòng ngẩng đầu lên..

  Hai bên nhìn vật sáng loáng trong tay nhau.

  "..."

  Hạ Nguyên ngẩn ra. Nếu như cô không nhìn lầm, trong tay anh ta cầm.. Là camera mini?

  - - -- --

  Hạ Nguyên: . F*ck, người anh em ở đâu chui ra vậy? Σ (・口・)

  Tác giả có lời muốn nói:​

  Ps: Sửa lại một chút thiết lập, xuyên sách a a a chụt.

  Hoa Quốc không phải Hoa quốc (thật lòng)

  Lời Yue: Thử edit chơi mà gặp đúng truyện 1 chương dài deso. Có phải chơi ngu không :V (edit gần 4 tiếng má ơi)

  CHÚ THÍCH

  *Vẻ mặt mộng bức

  (一脸懵逼) : Vốn từ mộng bức là lời nói ở phía ĐB Trung Quốc, ý là trạng thái bị chuyện gì đó giật sấm (kinh ngạc, chấn động, đứng hình, chết lặng, bốc khói lời) 'ngoài khét trong sống'. Và vẻ mặt mộng bức có thể hiểu là, sau khi bị 'sét đánh' bởi một chuyện nào đó hoặc ai đó, khuôn mặt xuất hiện biểu cảm trợn mắt hốc mồm.

  Hình:

  [​IMG]

  *Bạch liên hoa hay đôi khi còn được gọi là bạch liên bông, tiểu bạch liên là một cụm từ Hán dịch sang tiếng việt có nghĩa là Hoa sen trắng - là chỉ một loài hoa biểu tượng cho sự tinh khiết.

  Bạch liên hoa tiếng Trung là 白蓮花

  Bạch liên hoa nghĩa bóng ám chỉ những cô gái luôn tỏ ra mình trong sáng, ngây thơ, hiền lành, vô tội.

  Chúng ta có thể sử dụng dùng từ "bạch liên hoa" để chỉ một cô gái theo hai kiểu: Ca ngợi hoặc là mỉa mai.

  Kiểu ca ngợi dành để chỉ những cô gái thật sự tử tế, vô hại, trong sạch và không tâm cơ, đúng như biểu tượng của hoa sen trắng tinh khiết.

  Kiểu mỉa mai chính dành để chỉ những cô gái đạo đức giả luôn thể hiện bản thân mình là người vô tội, mềm mại, yếu đuối. Bề ngoài những cô gái này thường tỏ ra dịu dàng, ngây thơ, trong sáng nhưng bên trong lòng dạ của họ thì ác độc. Họ lợi dụng sự trong sáng của mình để hại người khác, họ luôn nghĩ đến lợi ích của bản thân mà ảnh hưởng đến việc chung hoặc gây ra thiệt thòi cho người khác nhưng bản thân mình lại luôn tỏ vẻ vô tội, mặt tỉnh bơ như đó là điều đương nhiên. Những cô gái kiểu này có sở thích dùng nước mắt để chế ngự đàn ông.
   
  Chỉnh sửa cuối: 7 Tháng hai 2021
 5. 4verlove95 TheMoonYue

  Bài viết:
  478
  Chương 2: Không được, phải chuẩn bị bằng cả hai tay.

  [Đã Beta]

  Bấm để xem
  Đóng lại
  [​IMG]

  "Hai người nhìn nhau, đâu đâu cũng toàn chấm hỏi!" - Yue said

  * * *

  Người bình thường gặp được loại tình huống này thì sẽ như thế nào?

  Người đàn ông mặc đồ đen không có bất kỳ biểu hiện nào, tiếp tục kiểm tra ở đây, như thể anh ta kiểm tra một chiếc camera mini từ góc, cuối cùng nhìn chung quanh một vòng, xác nhận không có gì không đúng, gật đầu với Hạ Nguyên, nhìn chiếc máy ảnh trên tay cô, nghiêm nghị nhắc nhở: "Tiểu thư, không được phép sử dụng máy ảnh trong phòng khách sạn của chúng tôi."

  Sau khi nói xong, anh ta chuẩn bị lướt qua cô rời đi, nhưng khi nhìn thấy nắm cửa rơi xuống kia, không khỏi méo miệng.

  Hạ Nguyên a một tiếng, người này là người của khách sạn?

  Thật đúng là.

  Khách sạn còn rất có trách nhiệm.

  Người mặc đồ đen chút chút cũng chịu trách nhiệm.

  Hắn mới ra khỏi cửa mặt liền đau khổ, chậm rãi bước vào một hành lang, đứng trước cửa một căn phòng cuối lối đi, nói gì đó với một người đàn ông ưu tú trong bộ vest đen.

  Người đàn ông ưu tú nháy mắt đen mặt, "Chút chuyện này mà cậu cũng suýt nữa có thể làm sai? Những thứ học được đều bị chó ăn rồi hả?"

  Mặc dù giả dạng thành bảo vệ của khách sạn, không có ai sẽ nghĩ đến cái gì.. Nhưng là vạn nhất thì sao?

  Người mặc đồ đen thực ủy khuất, "Cửa đều khóa lại, ai biết sẽ có người sức lực lớn như vậy, trực tiếp làm rớt khóa cửa.."

  Do ông ta không thấy được, người phụ nữ kia trực tiếp đem nắm khóa cửa dỡ xuống luôn kìa! Là sắt đó trời!

  Còn giảo biện! Người đàn ông ưu tú cười lạnh, "Vậy thì cậu tự đi nói với Mộ thiếu."

  Người đàn ông cao to mặc đồ đen đổ mồ hôi lạnh, "Không không không, em không dám."

  "Anh hai, anh cứu em đi."

  Người đàn ông ưu tú trừng mắt nhìn hắn, "Lăn xa một chút, đừng để tôi nhìn thấy cậu!"

  Ông ta bình tĩnh lại, hít một hơi, giơ tay gõ cửa phòng.

  Cửa mở.

  Trong phòng tối tăm, xa hoa lộng lẫy, có mấy người đàn ông ngồi ở một bên vây quanh nói chuyện phiếm.

  "Tứ ca, nghe nói gần đây anh sắp được thuyên chuyển làm hiệu trưởng đại học B?" Hiệu trưởng trường Đại học cũng mang lý lịch hỗn tạp đi đường tắt mà lên, Hiệu trưởng đại học B tương đương cấp thứ trưởng, nói ra cũng đủ dọa người.

  "Gần đây nên thay nhiệm kỳ rồi, tránh một chút cũng tốt." Giang Trạch thuận miệng tiếp lời này.

  Mộ Cảnh Hành ở đây, Giang Trạch không dám hút thuốc, trong miệng nhạt không chịu được, liền cầm lấy một trái quýt lột vỏ nhét vào miệng, tiếp lời: ".. Chẳng qua, để Tứ ca đi dạy học và giáo dục người ta? Lão gia tử đùa thật à?"

  Nghe thấy tiếng mở cửa, bọn họ ngừng lại.

  Người đàn ông ngồi ở giữa ánh mắt đầy sắc bén, sắc mặt tái nhợt, môi cong lên không thèm để ý đến bọn họ, cũng biếng nhác liếc mắt nhìn qua, lệ khí dọa người lóe lên một cái rồi biến mất, "Làm sao?"

  Người đàn ông ưu tú chợt thấy đáy lòng ớn lạnh, thiếu chút nữa nhịn không được mà lùi lại, cúi đầu nói: "Mộ thiếu.."

  Ông ta đem mọi chuyện nói đầy đủ đúng sự thật, không chút chút giấu diếm.

  Người đàn ông nheo mắt, giọng nói lạnh lùng, "Không sao."

  Khi người đàn ông ưu tú đang báo cáo, Hạ Nguyên đã lấy được đoạn video rồi.

  Cô có chút tò mò, mở nó ra xem, sau đó liền hối hận.

  Hình ảnh từ camera được kết nối tới, Hạ Nguyên nhìn dáng vẻ vội vàng của hai người trong video, vẻ mặt có chút ghét bỏ.

  - - Chậc! Thật sự là không chú ý gì hết! Làm gì thì cũng phải tắm trước chứ, không thấy quá bẩn sao..

  Hạ Nguyên ghét bỏ tắt video, tự hỏi bước tiếp theo nên làm như thế nào.

  Quá khó rồi.

  Nghĩ tới sọ não đau nhức cũng không nghĩ ra được. Loại chuyện động não này cô không làm được đâu!

  Hạ Nguyên rất lưu manh đem video gửi cho đại ca, nhị ca, cha mẹ của cô, việc này vẫn là để người thông minh đến làm đi XD.

  Về phần có cần tránh đi nam nữ chủ hay không, khỏi đi, Hạ Nguyên mở tủ lạnh, bật nắp một lon bia, thỏa mãn mà chậc lưỡi. Đối với loại người cô một quyền có thể đấm chết hai như thế này, có lẽ họ nên lo lắng cho chính mình thì hơn.

  Hạ Nguyên lưu manh, hoàn toàn không biết tin tức này đến Hạ gia khiến tập thể mọi người bùng nổ.

  Hạ Nhị thiếu đập bàn đứng dậy, tóc dựng lên, "Hay cho Quý Minh Nghiễn, thật là thằng cháu ngoan, xem ông đây có đánh chết hắn không!"

  Hạ đại ca đi qua đi lại, tự hỏi làm thế nào mới có thể nhanh chóng đập cho Quý gia một kích thật mạnh.

  Mẹ Hạ tay có chút run lên vì tức giận.

  Mấy người đàn ông không đủ cẩn thận nhưng bà nhìn ra được, Nguyên Nguyên mấy năm nay.. Đối với Quý Minh Nghiễn căn bản cũng không phải là vấn đề thích một chút, sợ là cả người lẫn tâm đều đặt ở trên người hắn ta.

  Lúc này để cho con gái nhìn thấy những thứ này.. Nguyên Nguyên từ nhỏ được nâng trong lòng bàn tay, tính tình kiêu ngạo, nếu bị người khác bỏ rơi thì sao có thể buông tha cho. Chỉ có hai loại khả năng: Một là tìm được người tốt hơn cho hả giận, hai là sẽ không cam tâm từ bỏ, cùng hai người kia dây dưa với nhau..

  Mẹ Hạ đau đầu, hai con đường này đều không có kết quả gì tốt, bà khàn giọng nói, "Trước tiên nên lui hôn, phải nhanh.."

  Bằng không, bà sợ Nguyên Nguyên sẽ lại hối hận, vặn lấy không muốn thối lui.

  Không thể không nói, suy đoán của mẹ Hạ rất chính xác, cách làm lúc trước của nguyên chủ giống hệt như suy đoán của bà, chẳng qua hiện tại người ở đây bây giờ đã khác.

  Mẹ Hạ là một người phụ nữ thông minh có tài có trí, không ai trong Hạ gia sẽ coi nhẹ ý kiến của bà ấy, đúng lúc mấy người đàn ông trong nhà cũng đối với việc này cầu còn không được. Cha Hạ vẻ mặt thâm trầm, gân xanh run run. "Bây giờ tôi sẽ gọi điện thoại cho Quý gia."

  Mỗi một người cha khi trông thấy con gái nhà mình bị cô phụ * đều hận không thể đánh chết kẻ cô phụ kia..

  (*cô phụ: Phụ nữ bị chồng bỏ. Ý ở đây là bị từ hôn)

  Hạ gia không chậm trễ một chút nào, ngay cả Lão gia tử cũng không thông báo, liền trực tiếp đến Quý gia nói chuyện từ hôn này.

  "Thực xin lỗi, con cái hai nhà chúng ta không hợp, nên từ bỏ hôn sự này đi thôi."

  Khi từ hôn, thường thì người ta hay nói lời khiêm tốn, dùng lý do như là con gái nhà tôi không xứng với con trai nhà ngài vân vân.. Mà nói thẳng ra "không hợp" thế này thật sự là không để lại một chút thể diện nào cho Quý gia.

  Lão gia tử Quý gia sững sờ một lúc, sau đó mới phản ứng lại, chỉ sợ là đã xảy ra chuyện gì rồi. Đầu óc không ngừng xoay chuyển, trên mặt tràn đầy nụ cười, trước tiên ổn định bọn họ "Cháu Hạ à, cháu đừng vội, nếu như Minh Nghiễn có cái gì không đúng với Nguyên Nguyên, chú nhất định khiến cháu trai thay đổi, đứa nhỏ Minh Nghiễn này cũng là các người nhìn lớn lên, cháu trai của chú thật sự thích Nguyên Nguyên.."

  Trong khóe mắt cha Hạ hiện lên vài tia mỉa mai, miễn cưỡng bảo trì lễ phép, "Chú Quý, đừng nói nữa."

  Ông hít một hơi, "Xuất phát từ thực lòng cháu đây mà nói, chú Quý cũng biết, Hạ gia của chúng cháu chưa bao giờ cần con gái đi liên hôn, Nguyên Nguyên năm đó, nếu không phải Minh Nghiễn hứa sẽ đối xử tốt với Nguyên Nguyên và chỉ có một người vợ, cháu cùng A Kha cũng sẽ không đồng ý."

  "Nhưng cháu không nghĩ tới, có thể là chúng cháu cưỡng cầu, đứa nhỏ Minh Nghiễn này nói chỉ có một người vợ, mà người vợ kia chưa chắc là Nguyên Nguyên của chúng cháu."

  "Tại sao không!" Lão gia tử Quý gia dùng gậy gõ xuống đất, "Chú chỉ nhận Nguyên Nguyên là cháu dâu, cháu dâu của Quý gia ngoại trừ Nguyên Nguyên sẽ không có ai khác."

  "Cũng đừng." Cha Hạ cười, "Chú Quý, việc này không có gì để nói, Hạ gia chúng cháu cũng không cần cái tên tuổi đó, hôn ước này phải từ bỏ đi thôi, ngài có đồng ý hay không cũng vậy thôi, ngài chủ động còn có thể lưu lại chút mặt mũi."

  "Sáng mai bên chúng cháu sẽ đăng báo."

  "Không quấy rầy ngài, cháu về trước để an ủi con gái của cháu." Cha Hạ nói xong, xoay người liền đi, "Đúng rồi, không cần tiễn."

  Quý lão gia tử ở trong phòng một trận huyết khí dâng trào, đầu váng mắt hoa, thiếu chút nữa không đứng vững.

  "Lão gia tử!" Người hầu ở bên cạnh vội vàng chạy tới đỡ.

  ".. Không cần, đi điều tra xem có chuyện gì xảy ra." Quý lão gia tử hất tay của người hầu ra, ổn định thân thể, đứng thẳng người, hít một hơi, "Còn nữa, gọi điện thoại để thằng ngu xuẩn kia tới gặp tôi!"

  Hỏi xem hắn đã làm cái gì! Làm gì mà để Hạ gia tức giận thành như vậy? Có biết hiện tại Quý gia đang xuống dốc hay không? Có biết ông ta đã vất vả như thế nào mới khiến cho hai nhà kết thành thông gia hay không? Hả?

  "Vâng, vâng!" Người hầu vội vàng gọi cho Quý Minh Nghiễn.

  -

  Lúc này Quý Minh Nghiễn mới từ khách sạn ra.

  Điện thoại di động của Quý Minh Nghiễn vang lên.

  Hắn lười trả lời, cau mày nhấn tắt.

  Hắn ta đang khó chịu đây.

  Hắn không nghĩ tới, tối hôm qua hắn có uống chút rượu, không ngờ dưới hơi men, hắn đã làm chuyện bậy bạ mà chiếm đoạt thân thể Hạ Nặc.

  Buổi sáng tỉnh lại trông thấy trong mắt Hạ Nặc toàn sự lạnh lùng, hắn liền ngây ngốc, đầu óc rối tung lên. Hạ Nặc nói không muốn gặp lại hắn.. Quý Minh Nghiễn xoa trán, cảm thấy có chút khó chịu.

  Hắn thở dài, chính hắn là người có lỗi với cô, cho nên dù thế nào hắn cũng phải có trách nhiệm với cô.. Trở về nói chuyện với ông nội một chút, hôn ước với Hạ gia, liền giải trừ đi.

  Thời điểm hắn trở lại Quý gia, Quý gia rối bời, người hầu nói Lão gia tử tìm hắn.

  Quý Minh Nghiễn ngẩn người, lên lầu, gõ cửa thư phòng, "Ông nội."

  Giọng Lão gia tử âm trầm, "Tại sao ông gọi không bắt máy?"

  Quý Minh Nghiễn hiểu ra, "Xảy ra chuyện gì sao?"

  Lão gia tử cười lạnh, không trả lời câu hỏi của hắn, ngược lại hỏi, "Tối hôm qua cháu đang làm cái gì?"

  Nói đến đây, Quý Minh Nghiễn rõ ràng ngẩn ra một chút, xoa trán, "Ông ơi, hôn ước của cháu cùng Hạ gia, hủy đi."

  Lão gia tử tiếp tục cười lạnh, từng câu từng chữ nói, "Tao hỏi mày tối hôm qua làm cái gì!"

  Quý Minh Nghiễn há miệng thở dốc, tận lực nhẹ nhàng bâng quơ nói, "Ông ơi, cháu cùng Hạ Nguyên vốn không có tình cảm, công ty cũng không cần sự hỗ trợ của Hạ gia, Quý gia cũng sẽ không kém, cháu kết hôn với ai cũng không ảnh hưởng gì đến công ty."

  Quý lão gia tử xem như nghe rõ hiểu thấu.

  "Cháu trai của ông có bao nhiêu giỏi a, thật có nhiều tự tin a," ông ta vỗ tay bốp bốp, "Cánh đã cứng rồi, liền nghĩ bay."

  "Vậy mày ngược nên chờ cánh thực sự dài cứng rồi hãy bay!"

  Ông ta chụp một đống ảnh để trên bàn đập vào mặt hắn, rống giận, "Mày thật cho là cửa hàng mới mở là do tự mình có được? Mày phát triển sâu như vậy có bao nhiêu là dựa vào mặt mũi của Hạ gia cùng Quý gia mày còn không biết?"

  "Chờ sau này cánh mày thật cứng rồi mày ngủ nhiều ít với ai tao đều không nói! Hiện tại trong lúc mấu chốt này mày làm cái gì? Có năng lực đem minh tinh nhỏ kia đổi thành Hạ gia đi!" Hạ gia phải có một tiểu thư khác, ông ta chưa nói ra câu này.

  Quý Minh Nghiễn không dám trốn, bị mấy bức ảnh đập vào mặt, ảnh chụp lả tả lả tả rơi xuống trên mặt đất, hắn thấy rõ cảnh tượng quen thuộc trên đó, sắc mặt biến đổi, "Ai đưa tới."

  "Mày còn quản ai đưa tới." Quý lão gia tử bình tĩnh lại hơi thở, "Cũng không nhìn trường hợp một chút, nếu không phải tao chùi mông cho mày, hôm nay ảnh giường chiếu của mày sẽ bay đầy đường."

  Mặt ông ta âm trầm, "Tao mặc kệ mày cùng con minh tinh nhỏ này có quan hệ gì, mày nhất định phải mang Hạ Nguyên trở về cho tao."

  Quý Minh Nghiễn cau mày không nói gì.

  Chờ bóng lưng kia rời đi, Quý lão gia tử ngồi trong bóng đêm trầm mặc một lúc rồi gọi điện thoại.

  Không được, ông ta phải chuẩn bị bằng cả hai tay.

  Ông ta nhớ kỹ, Hạ gia nhị phòng có một đứa con gái thất lạc.

  Những chuyện này Hạ Nguyên cũng không biết.

  Cô hiện tại có chút phiền, chính là như thế này, Hạ Nguyên nguyên thân vốn là giáo viên dạy mỹ thuật ở trường đại học, một tuần nữa là kỳ nghỉ hè sắp hết rồi..

  Nhưng cô không biết vẽ mà!

  Hạ Nguyên buồn rầu, cho cô dạy mỹ thuật không bằng để cho cô dạy thể dục đi!

  Tác giả có lời muốn nói:​

  Đám sinh viên: . Van cô, tha cho chúng tôi đi.

  Tám trăm mét sẽ chết mất! (Phẫn nộ của một sinh viên nào đó)

  Ps: Thời điểm tôi viết văn mới biết được, thì ra hiệu trưởng đại học là có biên chế, chức còn không nhỏ XD.

  Chương này phát triển một chút, ngày mai sẽ cho các nàng phối hợp diễn~
   
  Chỉnh sửa cuối: 10 Tháng một 2021
 6. 4verlove95 TheMoonYue

  Bài viết:
  478
  Chương 3: -- chính là không nói lý lẽ như vậy! Cao hứng!

  (Đã Beta)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Chương 3: -- chính là không nói lý lẽ như vậy! Cao hứng!

  Editor: Yue

  Hạ Nguyên luôn luôn là người không để chuyện phiền muộn gì trong đầu quá ba giây, phiền não qua đi, liền không hề để tâm chuẩn bị đi ngủ.

  Xe đến trước núi ắt có đường.

  Cảm xúc của nguyên chủ vẫn còn, hai ngày này cô cần nỗ lực một phen.. Nếu đã nỗ lực còn không được, vậy liền từ chức thôi, cô là một người trưởng thành, còn không thể tự nuôi sống mình hay sao?

  Khi Hạ Nguyên đang ngủ ngon, một chiếc xe màu đen sáng loáng đang phi nước đại trên một đoạn đường nào đó.

  Người đàn ông ngồi trên ghế lái nhíu mày, liếc nhìn giờ trên đồng hồ, rũ mắt không biết đang suy nghĩ điều gì, khuôn mặt có đường cong sắc bén nghiêm nghị.

  Ngay khi kim đồng hồ từng chút từng chút tới gần thời gian đã định, phía trước đột nhiên xuất hiện một tia sáng chói mắt, một chiếc xe tải lớn màu đen từ góc đường đột nhiên lao tới..

  Đến rồi.

  Người đàn ông khẽ cười, thanh quý bình tĩnh, thậm chí còn có thời gian ca hát, nhưng hành động điên cuồng kia lại hoàn toàn không phù hợp với khí chất của anh ta.

  - - Anh ta một chân liền dẫm lên chân ga, đánh tay lái, thẳng tắp nghênh đón.

  Tên lái xe tải nhìn thấy nụ cười của anh ta.

  Đồng tử của hắn đột nhiên giãn ra, người đàn ông này là kẻ điên! Giữa sự sống và cái chết, mục đích ban đầu của hắn ta đã bị lung lay, toát mồ hôi lạnh.

  Hắn hoảng sợ phanh xe.

  "Không!"

  "..."

  Sáng hôm sau, sau tai nạn xe.

  Hai ba tia nắng xuyên qua bầu trời đen kịt, người đang say ngủ đều thức dậy, bắt đầu một ngày mới.

  Tầng cao nhất của bệnh viện.

  Trong hành lang yên tĩnh, cách vài bước đi lại gặp vệ sĩ đứng cảnh giác, súng vác vai, đạn lên nòng, trận địa sẵn sàng đón quân địch, hai ba người đàn ông tập trung ở cửa, không khí trang nghiêm đầy áp lực.

  "Đing", cửa thang máy mở ra.

  Một ông lão tóc hoa râm dẫn đầu, theo sau là một nhóm vệ sĩ mặc thường phục, dáng vẻ nghiêm nghị, sải bước đi tới. "Tình hình thế nào?"

  Các chuyên gia cùng trưởng khoa chờ ở bên cạnh cũng không dám do dự, nhanh chóng nói ra tình hình. "Sau khi kiểm tra, tình trạng của Mộ thiếu không nghiêm trọng lắm, chỉ có chút chấn động não nhỏ, buổi sáng hôm nay liền sẽ tỉnh lại."

  Lão gia tử rõ ràng nhẹ nhõm một hơi, nện bước chậm một chút.

  Giang Trạch vẫn luôn nôn nóng bất an nhanh chóng tới chào hỏi, có chút xấu hổ, thấp giọng nói về tình huống tối hôm qua, "Tứ ca nói chuyện này không phải ngoài ý muốn, à thì, nên hướng điều tra ở Trần gia."

  Kỳ thật bây giờ hắn cũng vô cùng mộng bức. Tối hôm qua vốn dĩ đang tốt đẹp, thế nhưng sau khi tiếp điện thoại của Tứ ca, anh ấy nói không thể giải thích được lý do chỉ bảo hắn sau ba giờ sáng tới nơi nào đó tìm anh.

  Lúc ấy hắn sợ run người, biết có thể đã xảy ra chuyện gì rồi, nhưng hắn hoàn toàn không nghĩ tới, khi hắn đến nơi, nhìn thấy sẽ là hiện trường tai nạn xe a..

  Tình trạng lúc đó thật thãm khốc, hắn bị dọa sợ đó, được không?

  Lão gia tử khựng lại, như không nghe thấy, tiếp tục đi vào trong phòng bệnh, ông tin tưởng cháu trai mình.. Người mặc dù có chút biến thái, nhưng đầu óc vẫn khá tốt.

  Giang Trạch cũng ngậm miệng đi theo. Phỏng chừng việc này có nội tình.

  -

  Giữa trưa, Mộ Cảnh Hành tỉnh dậy sau cơn hôn mê.

  Mùi thuốc khử trùng nồng nặc kích thích xoang mũi của anh, anh cau mày, mắt cũng chưa mở, trước tiên vươn tay sang bệnh cạnh, lấy ra hai tờ giấy vệ sinh bịt mũi miệng.

  Giang Trạch luôn ở bên cạnh theo dõi một loạt động tác lưu loát của anh, có chút xấu hổ nhìn về phía Lão gia tử, tròng mắt sắp rớt ra tới nơi.

  Luôn cảm thấy lo lắng vô ích.

  Lão gia tử hừ một tiếng, âm dương quái khí nói, "Dậy đi."

  Mộ Cảnh Hành động tác dừng một chút, mở mắt ra, "Ồ, ông nội."

  Lão gia tử châm chọc, "Ai u, tỉnh ngủ rồi à, ngủ có ngon không cháu?"

  "Cháu trai của ông có thể kiên nhẫn giải thích một chút, nghe nói cháu nhấn ga chủ động đâm xe?"

  "Cháu cũng thật giỏi."

  "Xin lỗi ông nội, đừng lo." Mộ Cảnh Hành phản ứng, kìm nén tính tình, cười nhẹ.

  Chẳng qua, anh moi moi miệng vết thương, cảm giác được đau đớn, khẽ nhếch môi, nhờ cái tai nạn này mà có được một số đáp án, cũng đáng giá.

  Lão gia tử thấy anh như vậy, liền thu lại lửa giận, trong mắt lộ ra một chút bất đắc dĩ, có tâm muốn khuyên lại không biết nói cái gì mới tốt, "Cháu.."

  Đứa nhỏ này..

  Lão gia tử nghĩ đến chuyện đã xảy ra, không muốn nhắc tới nữa, tính tình quái thì quái đi, dù sao người còn tốt là được rồi, ông đổi chủ đề, "Cháu nói chuyện này do Trần gia làm? Có chắc không?"

  "Cháu phải biết, Trần gia vẫn luôn đi theo Mộ gia chúng ta, địa vị cũng không tầm thường, hẳn là không có lý do gì để bọn chúng phản bội."

  Không nói đến trung thành hay bất trung, nhưng cái giá phải trả cho loại phản gia tộc này quá lớn, người bình thường không thể mua nổi.

  Huống chi nếu để sự tình bại lộ, bọn chúng không sợ Mộ gia trả thù sao?

  "Cháu chắc chắn." Mộ Cảnh Hành thu hồi suy nghĩ, cười khẽ, đầy ẩn ý, "Nghe nói con gái út của Trần gia cùng con trai Triệu gia là bạn học của nhau.."

  Thực ra, Hoa Quốc là do một số gia tộc lớn bọn họ phụ trách.

  Mộ gia chính trực lừng lẫy, một thế hệ đều là người dẫn đầu mấy đại gia tộc này. Mộ lão gia tử cũng là người cầm quyền đời trước. Điều này không sai, nhưng nhà bọn họ cũng tồn tại một vấn đề rất lớn là ít con cháu. Hai đời Mộ gia đều là cha truyền con nối, cha Mộ mẹ Mộ cũng giống vậy, nhưng đến đời thứ ba cố tình chỉ có một mình Mộ Cảnh Hành. Anh xảy ra chuyện, Mộ gia tất xong.

  Có một nhược điểm như vậy, các gia tộc khác đã sớm như hổ rình mồi, ví dụ như Triệu gia. Nếu không phải Mộ Cảnh Hành có thủ đoạn tàn nhẫn khiến tất cả những kẻ dám vươn móng vuốt về phía Mộ gia đều bị anh băm nát, mấy năm nay cũng bình yên được như vậy.

  Ánh mắt của Lão gia tử chuyển động, "Ý cháu là.. Triệu gia cùng Trần gia chuẩn bị liên hôn?"

  Trong gia tộc như bọn họ, liên hôn có đôi khi chính là dấu hiệu của việc kết thành đồng minh. Thế lực của Triệu gia cũng không yếu hơn Mộ gia bao nhiêu, nếu bỏ cả vốn liếng, để cho Trần gia phản chiến cũng không phải không có khả năng.

  Mộ Cảnh Hành ngả người ra sau, che giấu ánh sáng nơi đáy mắt, lúc đầu anh cũng không tin.

  Sáng sớm vài ngày trước, khi tỉnh dậy, anh bắt đầu đau đầu không thể giải thích được, một phần ký ức như ẩn như hiện trong đầu anh, luôn cảm thấy mình sống lại, mang theo thù hận sâu nặng.

  Nhưng thay vì tin là mình trọng sinh, anh càng có xu hướng hoài nghi rằng mình vô tình bị trúng chiêu, ví dụ như bị thôi miên cấy vào một đoạn ký ức.. Một nhà tâm lý học tài giỏi chắc chắn có khả năng làm được điều này. Nếu thật sự xử lý tương lai dựa theo ký ức đó, chỉ sợ chết cũng không có chỗ chôn.

  Chỉ là không nghĩ tới, hai ngày trước, anh tùy tiện để cấp dưới của mình thử làm theo những gì đã xảy ra trong ký ức đó. Trong camera do cấp dưới mang về, sự việc giữa Quý Minh Nghiễn cùng Hạ Nặc thật sự xảy ra.

  Điều này chứng tỏ rằng ký ức là có thật.

  Không thể tin hoàn toàn, nhưng cũng không thể bỏ qua.

  Trong trí nhớ của anh, ngay sau buổi tối đó, anh sẽ bị tai nạn ôtô. Anh không kịp nghĩ nhiều, để cho người ta đi điều tra chiếc xe anh lái hôm đó, cùng với hành trình trên đường về nhà có phải có cái gì không đúng hay không. Vậy mà thật sự điều tra ra xe hơi có vấn đề cùng tên tài xế xe tải đang đợi trên đường.

  Về phần người chủ mưu phía sau, anh nhớ lại một chút những gì trong ký ức. Gây tai nạn thành công, "Anh" cả đời phải ngồi xe lăn, sau mấy năm mới điều tra ra kẻ chủ mưu. Hóa ra chính là Trần gia.

  Anh sẽ không tin tưởng vào ký ức này một cách mù quáng, nhưng cũng không bỏ qua ưu thế rất lớn đó.. Anh cho người đi theo hướng Trần gia điều tra.

  - - Thực sự là Trần gia.

  Mọi chuyện đều được chứng thực. Tổng hợp tất cả lại với nhau, phỏng đoán khó xảy ra nhất có lẽ lại có khả năng cao nhất.. Anh thật sự sống lại một lần nữa.

  Sau khi đưa ra kết luận này, anh bình tĩnh gần như lạnh nhạt. Không cho bất cứ ai đem xe tải xử lý, dứt khoát giữ nguyên kế hoạch của bọn chúng đi qua con đường kia.

  Dù sao, trong trí nhớ là say rượu lái xe bất cẩn, vô ý đâm chết người.. Không bằng chính mình đi tìm chết một chút thử xem hậu quả thế nào?

  Mộ lão gia tử gật gật đầu, trầm tư một chút, "Khi về ông sẽ cho người tra một chút."

  "..."

  Chiều cùng ngày, Mộ Cảnh Hành được xuất viện. -- dù sao trước đó đã đổi chiếc xe khác, nên không có chuyện gì xảy ra.

  Lão gia tử có việc, Mộ Cảnh Hành nhìn trời, xách quần áo, đi ra ngoài.

  - -Nếu đã chứng minh phần ký ức này có thể tham khảo, thì có chút thù nên báo đi thôi.

  Năm đó, sau vụ tai nạn của "anh", Mộ lão gia tử lửa giận công tâm, thân thể cứ như vậy suy sụp, cả Mộ gia đều rối loạn, Trần gia cũng nhân cơ hội này mà xóa sạch mọi dấu vết.

  Khi "anh" lại vùng lên một lần nữa, Trần gia đã đứng về phía Triệu gia, mà Triệu gia cũng nhờ trận sóng gió này mà thượng vị.

  Sau đó "Anh" tìm được chứng cứ, tống cổ cả Trần gia vào tù, từng bước từng bước ép Triệu gia, Triệu gia cũng quay qua phản một kích, "Anh" cũng không quá để ý, dù sao thế lực bọn chúng đã co lại rất nhiều.. Không ngờ cuối cùng lại bại bởi hai con bọ nhỏ.

  Quý Minh Nghiễn, Hạ Nặc.

  Đáy mắt Mộ Cảnh Hành ý cười không rõ, trong lòng có chút không vui.

  Hạ Nặc sống trong một con hẻm nhỏ.

  Quý Minh Nghiễn thở dài, đậu xe ở đầu hẻm, trong lòng từng trận từng trận không thoải mái, hai ngày nữa phải đổi chỗ ở cho Nặc Nặc.. Nhìn người đàn ông trong góc tường, hắn cau mày. Khí chất thuần khiết cao quý, quần áo chỉnh tề, bắt mắt hơn nữa chính là khí chất của người có địa vị trên người anh ta.

  Người đàn ông thờ ơ nhìn sang, "Quý Minh Nghiễn?"

  Quý Minh Nghiễn dừng bước, gật đầu, "Chào anh, anh là?"

  ".. Mày đoán xem."

  Mộ Cảnh Hành nhẹ nhàng bâng quơ đáp, rút viên gạch dưới đất, ném vào hắn ta.

  "Anh!" Sắc mặt của Quý Minh Nghiễn biến đổi, vươn tay chặn lại, ra tay thật sắc bén.

  Người đàn ông di chuyển nhanh hơn, nhanh đến gần như hiện ra tàn ảnh. Trước khi hắn ta kịp phản ứng, viên gạch đã nện trúng đầu hắn ta rồi.

  Quả quyết, lưu loát.

  Máu chảy dài trên trán, Quý Minh Nghiễn lảo đảo, hắn chưa bao giờ tức giận đến như vậy.

  Hắn há mồm đang định gầm lên thì nghe 'răng rắc' một tiếng, đầu gối đau đớn kịch liệt. Nắm đấm của hắn ta cũng bị vặn ra phía sau, khiến hắn ta quỳ trên mặt đất --

  Chân khuỵu xuống.

  "Buông ra!" Hắn đau đớn kêu lên, hốt hoảng, có chút bối rối không biết đau đớn trên người là đến từ nơi nào.

  Thở dài một tiếng, Mộ Cảnh Hành xách người đang hốt hoảng cuộn tròn trên mặt đất đập vào tường.. Nhìn người ngã trên mặt đất không phát ra tiếng động, hừ một tiếng.

  Sự thù địch trong mắt anh từng chút rút đi, anh thong thả ung dung lấy khăn tay ra, ghét bỏ chùi tay..

  Vô dụng như vậy, cho nên, lúc trước tại sao anh lại bại trong tay hắn ta?

  Khăn tay nhàng rơi xuống trên mặt Quý Minh Nghiễn..

  Quý Minh Nghiễn phải chịu đựng sự sỉ nhục này, hai mắt đỏ như máu, nghiến răng, Hạ gia, có phải là Hạ gia hay không-- hắn nhất định khiến bọn họ hối hận!

  Mộ Cảnh Hành thần sắc bình tĩnh, đưa tay chỉnh sửa quần áo của mình, móc di động ra gọi cho thuộc hạ, "Quý gia tra xong chưa?"

  Diệt cỏ, phải diệt tận gốc

  - - chính là không nói lý lẽ như vậy! Cao hứng!

  Tác giả có lời muốn nói:​

  Mộ Cảnh Hành: Trong lúc rảnh rỗi trang cái bức *..

  Quý Minh Nghiễn (tức giận) : Hạ gia! Hạ nhị thiếu!

  Hạ * cõng nồi hiệp * nhị ca: À rế.. Tôi đã làm cái gì đâu? -_-

  Ps: Đừng hỏi logic, đều bị ăn thịt rồi qwq, Quý gia khẳng định còn chưa ngủm đâu, cốt truyện vẫn chưa phát triển xong, chỉ vừa mới bắt đầu..

  CHÚ THÍCH

  *Trang bức nghĩa là giả dạng kém cỏi, nhưng lại giả dạng giống như đóng chèo vậy, giả dạng mà làm cho người khác có cảm giác, hoặc biết mình giả dạng, nói chung là làm cho tụi thù địch với mình có cảm giác ghét mình, nhưng lại khinh thường mình, mất cảm giác cảnh giác đối với mình.. Và đó, đến phút chốt thì tự dưng lấy sự cách biệt đến 1 trời một vực ra để đập cho bọn nó chết k có chỗ chôn, dẵm bọn nó dưới chân như một con kiến.. (Nguồn)

  [​IMG]

  Phải chăng anh Mộ đánh người mặt nguy hiểm như vậy (๑ŏ ω ŏ๑)

  Nguồn: Pinterest
   
  Chỉnh sửa cuối: 10 Tháng một 2021
 7. 4verlove95 TheMoonYue

  Bài viết:
  478
  Chương 4: Cảm giác toàn bộ quá trình mình được nâng lên cao lại bị thả xuống, hai chân banh ra - Mộ Cảnh Hành: "?"

  Editor: Yue


  (Đã Beta)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Chương 4: Cảm giác toàn bộ quá trình mình được nâng lên cao lại bị thả xuống, hai chân banh ra - Mộ Cảnh Hành: "?" [Đã Beta]

  Editor: Yue

  Ngày Hạ Nguyên về nhà, thời tiết rất tốt.

  Mấy ngày nay cô ở nhà tập làm quen với việc vẽ tranh, trong đầu toàn bộ đều là các loại thuốc màu, xanh xanh đỏ đỏ, đã sớm quên chuyện của Quý Minh Nghiễn, vẽ đồ vật vẽ đến đầu óc đều muốn hôn mê, nào còn thời gian nhớ bạn trai cũ chứ.

  Nhờ vậy quen thuộc rất nhiều.

  May nền tảng của nguyên chủ thực sự vững chắc, thân thể cũng phản ứng theo bản năng, trong đầu lại có tất cả kiến thức kỹ năng, cho nên so với tưởng tượng của cô càng trở nên quen thuộc hơn nhiều.

  Nhưng kỹ năng và thói quen vẫn không thay đổi, phong cách vẽ tranh thật sự đã thay đổi, lúc trước nguyên thân có thể là đang yêu đương, những thứ vẽ ra có cảm giác ngọt ngào, đổi thành cô.. có lẽ là âm u đi?

  - - hiện tại cô thất tình, nói thay đổi cũng có thể cho qua.

  Mấy miệng người Hạ gia cũng đã nghẹn đến cực hạn.

  Mẹ Hạ lúc sáng thận trọng gọi, "Bảo bối, mẹ nấu cháo đậu đỏ, con có muốn trở về ăn một chút không?"

  Hạ Nguyên sững sờ, nghe được sự quan tâm trong lời nói của bà, ban đầu đôi môi hưng phấn mấp máy, vậy mà chỉ phát ra được một chữ khô cằn, "Được!"

  Hạ Nguyên sờ sờ ngực, cảm thấy trái tim giống như bị ai đó hạ độc, ê ẩm mềm mại, nhấc không nổi sóng.

  Aizzz.

  Cô xoa xoa tóc, khiến đầu tóc đều biến thành ổ gà, mới cảm thấy cái loại tâm tình khó giải thích kia dần lắng xuống, bình tĩnh trở lại, xách ba lô nhỏ trở về nhà.

  Người trong nhà đều ở nhà, rất vui khi thấy cô trở về, mẹ Hạ mang món ăn yêu thích của cô ra, cha Hạ vỗ vỗ vai cô, Hạ đại ca nhét thẻ ngân hàng vào tay cô, Hạ nhị ca ngồi kia pha trò chọc cô cười.

  Hạ Nguyên không nói ra, bản thân thật sự không buồn gì chuyện Quý Minh Nghiễn, vì thứ nhất là chả có khác biệt quá lớn, thứ hai, cô không muốn làm gián đoạn phần quan tâm này.

  Một nhà năm người ấm áp quây quần ngồi trước ghế sô pha, Hạ Nhị thiếu nhớ tới điều gì đó, phụt bật cười.

  "Há, con nhớ ra một chuyện!" Nhìn thấy ánh mắt của em gái mình đều là cảm động, tuy quầng thâm dưới mắt rất nặng nhưng thoạt nhìn cũng không có vẻ không gượng dậy nổi, Hạ nhị ca liền một bên lột quýt một bên tính thử chia sẻ sự việc này với mọi người, "Mọi người biết gì chưa, thằng cặn bã Quý Minh Nghiễn kia bị người ta đánh rồi á!"

  Ba người còn lại của Hạ gia theo phản xạ nhìn về phía Hạ Nguyên. Bọn họ đều hy vọng Hạ Nguyên buông bỏ, nhưng bọn họ lại không thể không thừa nhận, khuôn mặt tiểu tử Quý Minh Nghiễn kia thật sự không tệ, rất phù hợp với mộng mơ của mấy cô bé ở cái tuổi này, muốn bỏ, rất khó.

  Hạ Nguyên dừng một chút, có một chút mới lạ, học nguyên chủ khi còn bé hay làm, lao tới ôm cánh tay mẹ Hạ, "Mẹ, con không sao."

  Cô toét miệng, ".. Chẳng qua chỉ là một tên con trai nha, buồn thì có một chút, nhưng không phải tìm không được nữa, có mọi người bên cạnh, con có cái gì không vượt qua được."

  Mặc dù cô không một chút buồn, nhưng cô thật sự nghĩ như vậy, không phải chỉ là một người đàn ông thôi sao? Khi cô còn ở mạt thế ăn bữa hôm lo bữa mai, đều là lưu hành nhìn trúng ai liền đoạt đi, tuy cô chưa bao giờ đoạt nhưng cô thực sự không quá coi trọng đàn ông.

  Tên này không được đổi một tên khác dùng liền tốt thôi.

  Hạ * ẩn hình tra nữ * Nguyên tỏ vẻ.

  Theo lời của những người hàng xóm lúc trước của cô mà nói, không phải đàn ông khắp nơi đều có sao? Khuôn mặt có được hay không tắt đèn đều không khác mấy, nhiều nhất khác nhau ở chỗ sống có tốt hay không mà thôi.

  "Đúng đúng đúng." Mẹ Hạ kinh hỉ không thôi, mấy năm nay con gái bảo bối đều bận rộn cùng tên nhóc Quý gia kia, cũng ít khi làm nũng với bà.. Sắc mặt của Hạ đại ca cùng cha Hạ cũng thả lỏng không ít.

  Hạ nhị ca nhìn xung quanh, mỉm cười, lôi kéo sự chú ý của mấy người lại đây, "Này này này, mọi người nghe con nói tiếp nè!"

  "Tối hôm qua con vốn định đập thằng cháu trai đó một trận."

  Cậu bắt chéo hai chân, không e dè nói ra những suy nghĩ đen tối của mình, "Sau đó còn cho người điều tra địa điểm của nó, chuẩn bị gửi cho nó một bất ngờ."

  "Nhưng mọi người đoán xem nó ở đâu?" Hạ nhị thiếu thần bí chớp mắt vài cái.

  Hạ nhị thiếu không chờ bọn họ đoán, liền vỗ đùi, hưng phấn nói, "Há há! Thằng cháu trai kia đang ở bệnh viện!"

  "Ha ha ha ha ha ha ha! Con cố ý mua một bó hoa cúc trắng đến thăm bệnh, kết quả phát hiện.. Chậc chậc chậc, mặt mũi bị đánh bầm dập."

  Nói đến đây, sợ Hạ Nguyên lại đau lòng, cậu tăng thêm một câu, "Cứ như vậy nó làm gì có tâm tư ở bệnh viện mà nói chuyện yêu đương chứ."

  Nhịn không được, Hạ nhị ca cười ha hả, "Người đánh nó thật là trúng ý con.. ra đòn đều nện trên mặt đi."

  "Ha ha ha không biết ai mà có chung suy nghĩ với con như vậy, có cơ hội nhất định cùng anh ta xưng huynh gọi đệ!"

  Mẹ Hạ và mọi người cũng không khỏi bật cười, cái này gọi là cái gì, ông trời có mắt đi.

  Trong hai ngày ở nhà, Hạ Nguyên ăn ngon uống tốt. Cô cảm thấy rằng cô đã có thừa một ít thịt trên eo rồi. Trường học sẽ khai giảng vào ngày mai, cô lấy đồ đạc của mình trở lại căn hộ bên ngoài trường học.

  Gia đình cô mua cho cô một căn biệt thự nhỏ ở ngoài trường, rất gần trường, môi trường rất tốt, quan trọng nhất là lực lượng an ninh mạnh, nhà cửa sạch sẽ, thanh tịnh.

  Hạ Nguyên quan sát nơi này, nhà theo phong cách điền viên[1], trên bệ cửa sổ có vài chậu cây xương rồng, ấm áp tự nhiên.

  Tên đàn ông cẩu thả Hạ Nguyên tỏ vẻ: Không biết nó có đẹp hay không, tôi thấy đẹp là được.

  Cô tùy tiện thả đồ xuống, tiến vào phòng bếp, hai ngày nay đều là một ngày năm bữa cơm, bụng hơi hơi đói.

  Có lẽ có người dọn dẹp thường xuyên, trong tủ lạnh bày thật nhiều rau củ mới, Hạ Nguyên liếc mắt nhìn xuống, lấy ra một con gà, chặt nhỏ, rửa sạch, lấy ra hai túi khoai tây sơ chế. Sau đó cho vào nồi thêm chút nước và hạt nêm rồi đậy nắp lại.

  - - dù sao đều là thịt, mùi vị hẳn là không tệ đi.

  Trong nồi bắt đầu bốc khói ùng ục ùng ục, Hạ Nguyên ngửi ngửi, cảm thấy gần xong nên tắt lửa bỏ ra ngoài, nếm thử..

  Dù sao có thể ăn là được.

  Cô có thể nếm ra hương vị không ngon lành gì, nhưng cũng không có thói quen lãng phí đồ ăn, qua loa giải quyết bữa ăn xong chuẩn bị đi ra ngoài đi vòng vòng -- mấy ngày trước phá gần hết mấy loại thuốc màu, cái nào cũng gần thấy đáy, cô phải đi mua thêm thôi.

  Hạ Nguyên không có khái niệm mua sắm, vì vậy cô đến thẳng cửa hàng chuyên dụng cụ vẽ, mua loại màu nguyên chủ quen dùng, sau đó rẽ vào siêu thị.

  Vào siêu thị thì đồ cần mua liền nhiều hơn, chocolate, bánh ngọt nhỏ, bánh quy bơ, sữa bò..

  Mang theo rất nhiều thứ, Hạ Nguyên đi bộ về nhà.

  Khi vào khu biệt thự, một người đàn ông khác hỏi cô có cần khiêng phụ không.

  Hạ Nguyên bình tĩnh liếc nhìn vóc dáng của hắn, "Không, cám ơn."

  "Thật sự không cần sao? Đều là cư dân cùng một chỗ, đừng khách sáo." Người thanh niên che che ngực của mình, nở nụ cười phong lưu phóng khoáng, nói.

  A, hắn lại muốn yêu rồi.

  Hạ Nguyên lắc đầu, "Thật sự không cần."

  Nhìn vóc dáng đó, cần giúp đỡ cũng là cô giúp hắn đi.

  "Ấy!" Nụ cười của người đàn ông có đôi mắt đào hoa cứng đờ, sờ sờ mặt mình, duỗi tay ngăn cô lại.

  Hiện tại hắn mất giá thị trường như vậy?

  Chiếc túi bất ngờ bị chắn, dưới lực ép, lon nước giải khát ở trên cùng bất ngờ rớt ra, lăn xuống bậc thang rồi lăn vào gầm một chiếc ô tô.

  "..."

  Lúc này Hạ Nguyên mới phát hiện, ngay dưới tàng cây đằng kia, có một chiếc xe hơi sang trọng đang im ắng đỗ, kiểu dáng cổ điển mượt mà.

  Cô vội vàng chạy tới.. lập tức muốn nằm xuống lấy đồ ra, nhưng liếc thấy chiếc váy ngắn cũn cỡn của mình, Hạ Nguyên đột ngột dập tắt ý định này.

  Gõ gõ cửa kính chiếc xe này, "Xin chào, có ai không?"

  ".. Có thể giúp tôi một việc được không?"

  Cô không thấy được, khi cô đưa tay gõ cửa xe thì thanh niên phía sau cô như thấy quỷ, vèo bỏ chạy, không một chút do dự. Ánh mắt nhìn về phía cô tràn đầy bội phục cùng thương cảm.

  Không, không phải hắn không giúp a..

  Người đẹp đáng giá, nhưng mạng sống đắt hơn nha.

  Bên trong xe.

  Người đàn ông mảnh khảnh khuôn mặt tuấn tú tựa lưng vào ghế ngồi, lật xem mấy tờ tạp chí, anh tuấn nhã nhặn thanh lịch, như một công tử quý tộc trong tranh vẽ.

  Nhưng sau khi vị quý công tử cao quý bị quấy rầy, lúc ngước mắt lên, toàn bộ khí chất đều thay đổi, ánh mắt tràn đầy sát khí, như là một giây tiếp theo liền có thể xách dao thọc người..

  Anh thoáng nhìn ra bên ngoài, ánh mắt chợt ngưng tụ.

  Thật lâu sau.

  Anh nhẹ nhàng bâng quơ nhúc nhích cổ tay, duỗi đôi chân dài, nói cho cấp dưới, "Quay phim xử lý một chút, hiểu?"

  Cấp dưới đột nhiên giật mình một cái: "..."

  Tổn thọ quá!

  Mà lúc này Hạ Nguyên còn không biết có người muốn dạy dỗ cô, gọi nhiều lần cũng không ai phản ứng, nói thầm một câu, "Không ai sao.."

  Hey, không ai?

  Cô nhìn chung quanh một chút, phát hiện người đi theo cô vừa rồi cũng không thấy đâu..

  Thật là..

  Cô chớp chớp mắt, tiến lại gần chiếc xe, bình tĩnh đưa tay lên, nhanh chóng dùng lực.. Người ngồi trong xe cùng chiếc xe, nhanh chóng bị nâng lên cao chớp mắt lại bị buông xuống.

  Hạ Nguyên dùng chân móc lon đồ uống về phía mình, sau đó phủi tay.. Chậc, quá hoàn mỹ!

  Cảm giác toàn bộ quá trình mình được nâng lên cao lại bị thả xuống, hai chân banh ra - Mộ Cảnh Hành: "?"

  Tác giả có lời muốn nói:

  Suy nghĩ thật lâu, Mộ Boss âm thầm thu chân lại.

  Ps: Những thiên sứ nhỏ siêu đáng yêu đừng hỏi logic ha.. Che mặt, thương mọi người.

  Ngủ ngon.

  CHÚ THÍCH

  [1] Điền viên :(Từ cũ, Văn chương) ruộng vườn; thường dùng để tả cuộc sống thảnh thơi ở chốn thôn quê, thoát khỏi sự ràng buộc của công danh.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Nhà phong cách Điền viên​
   
  Chỉnh sửa cuối: 11 Tháng một 2021
 8. 4verlove95 TheMoonYue

  Bài viết:
  478
  Chương 5: "Lại ấn băm tay tin hay không?"

  (Đã Beta)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Chương 5: "Lại ấn băm tay tin hay không?" [Đã Beta]

  Editor: Yue

  Thật lâu sau đó, Mộ Đại thiếu thu chân lại, vẻ mặt nghiêm túc.

  Khai giảng hai ngày này, là ngày học sinh báo cáo, có Hội học sinh cùng giáo viên phụ trách từng bộ phận, không liên quan gì đến một giảng viên nho nhỏ như Hạ Nguyên, cô liền làm ổ ở trong nhà.

  Bởi vì thính giác của cô tương đối tốt, ngẫu nhiên có thể nghe được vài động tĩnh từ căn phòng sát vách, hình như là có người vào ở, chẳng qua cô cũng không quá chú ý.

  - - Phải nói, trò chơi ở đây thực sự rất vui. Hạ Nguyên khoanh chân ngồi trên sô pha, đôi mắt long lanh, chăm chú xem màn hình điện thoại.. Lại còn có thể cùng người khác yêu đương!

  Ở nơi của cô, mấy thứ này đã sớm không còn. Bốn chàng đều đẹp trai, thật là khó lựa chọn.

  (P/s Yue: Huyền nghi chị đang nói tới game Otome: 'Love & Producer)

  Hạ Nguyên ru rú trong nhà hai ngày, còn không biết rằng hai ngày này trên Internet đã bùng nổ.

  Nguyên nhân là do scandal giữa Quý Minh Nghiễn cùng Hạ Nặc.

  Nguyên văn trong sách cũng có việc này xảy ra, nhưng lúc đó Hạ Nặc đã về nhà họ Hạ với tư cách là con gái của Hạ gia nhị phòng, khi tai tiếng lan rộng, ả còn được mọi người khen trai tài gái sắc, chúc cho bách niên hảo hợp blah blah, nhưng thời cơ không giống nhau, kết quả thu được cũng khác nhau hoàn toàn.

  Lần này có thể không có kết quả gì tốt.

  Quần chúng ăn dưa thích nhất xem ân ân oán oán hào môn.

  Hai ngày trước Hạ gia cùng Quý gia vô duyên vô cớ giải trừ hôn ước, khi đó người thừa kế Hạ gia được phỏng vấn, trong lời nói lý lẽ hùng hồn cũng đã đủ để quần chúng ăn dưa bàn tán xôn xao.

  Quần chúng ăn dưa trêu chọc: Hạ tổng đã thuyết minh hoàn mỹ, cái gì gọi là 'ngoài cười nhưng trong không cười '.

  Vào thời điểm này, vụ lùm xùm giữa Quý Minh Nghiễn cùng một minh tinh tuyến ba nổ ra.. Ôi trời, vụ việc trên đã có đáp án.

  - -Mọi người đều biết liên hôn của giới hào môn đa số là vì là vì lợi ích của hai họ, giữa hai tập đoàn nếu thông gia, tương đương với việc kết thành đồng minh, liên lụy cũng không chỉ là tình cảm.

  Cho nên mặc kệ có tình cảm hay không, hoặc là cùng một chỗ sau đó nảy sinh tình cảm, dưới tình huống bình thường hai bên thông gia đều sẽ không lựa chọn ly hôn, nhìn những đôi hào môn kia ai chơi việc ai, vợ chồng vẫn cứ không nói ly hôn liền biết rồi.

  Đính hôn và kết hôn gần như giống nhau ở chỗ khiến hai bên giàu càng thêm giàu, không phải quá phận, không ai muốn một lần tan xương nát thịt.

  Trong trường hợp này, Hạ gia vẫn có thể nói thẳng chuyện từ hôn không lưu lại thể diện cho Quý gia, rất rõ ràng là tức giận tột đỉnh.. Bên phía Quý gia có thái độ mơ hồ, nhìn thế nào cũng giống chột dạ.

  Chao ôi! Quần chúng ăn dưa cảm thấy đầu óc bản thân thực bình thường, vừa nhìn liền biết là Quý Minh Nghiễn đã làm ra chuyện gì rồi.

  Đến nỗi làm gì.. Vốn dĩ bọn họ không biết, nhưng không phải bây giờ đã lộ ra scandal của Quý Minh Nghiễn và Hạ Nặc sao?

  Lúc này scandal của Quý Minh Nghiễn cùng Hạ Nặc phủ đầy trời. Một số phóng viên lấy chuyện này để hỏi Hạ Nhị thiếu, Hạ Nhị thiếu cũng không có phủ nhận.. Còn nói gì nữa, người bình thường đều biết chuyện gì đang xảy ra.

  - - Quý Minh Nghiễn vượt quá giới hạn, Hạ Nặc là kẻ chen chân.

  Quần chúng ăn dưa: "..."

  Đồ ngựa đực phải bị xử tội!

  Fans Hạ Nặc hiện tại còn chưa từng trải qua sóng gió với nhau, độ trung thành còn thấp, một đợt phong ba rơi xuống liền mất sạch rất nhiều fans, thanh danh biến đen, hướng phát triển cũng biến thành đen, fans ngày càng tuột xuống.

  Người đại diện gấp đến bạc tóc.

  Người đại diện: Trong những ngày vừa qua, có người đã vu khống nghệ sĩ của tôi-cô Hạ Nặc, ảnh hưởng nghiêm trọng danh dự của cô Hạ Nặc, tại đây, tôi xin trịnh trọng tuyên bố rằng chúng tôi sẽ không bao giờ dung thứ cho tình trạng trên @ giải trí hướng về phía trước nhìn @ Bát Nhất Bát Ca @ Lão Vương Hữu Song Thiên Lý Nhãn.. Đọc tiếp: Văn kiện của Luật sư

  Sau khi người đại diện gửi thư cho luật sư, cả người đều mệt mỏi, hỏi người bên cạnh, "Hạ Nặc, cô đã làm gì?"

  Mặc dù cô ta là một cựu đại diện vương bài, thủ đoạn vẫn có, nhưng đến cùng các mối liên hệ của cô ta cũng xuống dốc không ít. Lần này, một người bạn cẩn thận đề cập với cô ta, nói rằng Hạ Nặc đã chọc phải người nào đó, thế lực người phía sau còn đặc biệt lớn, để cô ta tìm cách thoát thân đi. Sau đó, cô ta gọi ai đều vô dụng, ngay cả thuê thuỷ quân.. cũng không ai dám nhận..

  Vốn dĩ có rất nhiều thủ đoạn có thể đè ép sự việc xuống vậy mà chỉ có thể phát cái tuyên bố khô khan này..

  Hạ Nặc đã đóng một bộ phim thần tượng cách đây vài ngày. Những ngày này đang chuẩn bị cho quá trình phát sóng, còn đang bàn bạc một bộ phim nữa.. Tiếp tục như vậy liền xong rồi!

  Hạ Nặc tái mặt, cắn chặt môi, không nói gì. Ả sẽ không nhượng bộ, ả không sai!

  Người đại diện nghẹn một hơi trong họng không phát ra được, tâm thần và thể xác đều mệt mỏi. Lúc nào rồi mà còn cứng đầu hả! Thông minh tý được không?

  -

  Lời lẽ nghiêm khắc tuyên bố trên Weibo vẫn được treo trên đó nhưng không đạt được hiệu quả như mong muốn, bức thư giống như là gửi luật sư lại không làm người ta tin tưởng, ngược lại còn bị cư dân mạng chế giễu.

  "Có gan liền thật sự gửi đi! Đừng có giả bộ!"

  "Gửi! Ai không thưa kiện là cháu trai!"

  "Vừa ăn cướp vừa la làng có thể biết điều một chút không?"

  Nếu như chỉ có vậy, chỉ cần bọn họ chết không thừa nhận thì người ta cũng không thể làm gì. Nhưng không ngờ mọi chuyện còn tệ hơn nữa.

  Sau cả một đêm lên men, ngay khi mọi thứ đang trở nên nóng hổi, một đoạn video thình lình lan truyền trên Internet.

  Video không dài, chỉ có mười mấy giây, một phòng nghỉ, hai người vừa hôn nhau vừa bước vào, vẻ mặt say mê đắm đuối.. Không có cảnh hành động 18+ nào, cuối cùng vẫn lưu lại chút mặt mũi cho Hạ Nặc. Nhưng mà phía sau sẽ xảy ra chuyện gì ai mà không biết?

  Quan trọng nhất chính là, lần này! Hai khuôn mặt! Chính diện! HD!.. Thật bùng nổ.

  Ban đầu còn đang vì Hạ Nặc nói chuyện, nói chứng cứ còn chưa có mọi người đừng vội kết luận hiện tại đều im bặt, "Thiệt thòi tôi còn giúp cô ta nói đỡ! Là tôi ngu!"

  "Tiểu Tam cùng nam cặn bã cả đời đen!"

  "Rửa không sạch! Yêu thích nhầm người!"

  Chỉ còn dư lại một ít fans não tàn còn đang nhảy dựng, nói rằng Nặc Nặc của bọn họ cùng nam thần quốc dân cũng thật xứng đôi, nam tuấn nữ mỹ, bọn họ yêu nhau thì có gì sai?

  "Ban đầu, Quý tổng không có cảm xúc với vị hôn thê đó. Anh ta bị thu hút bởi Nặc Nặc. Sau đó, sau cùng giải trừ hôn ước cùng vị hôn thê không phải vừa lúc sao? Không cần ba người cùng nhau chịu tội."

  Thậm chí còn có người nói, "Bản chất tình yêu không theo lý trí, vị hôn thê kia cố tình gây sự, bản thân bắt không được đàn ông còn muốn trách Nặc Nặc của bọn họ?"

  Hội chị em trên mạng là thật sự nhịn không được, "M* nó câm miệng đi!"

  "Dù có nói thế nào thì Tiểu tam cùng Tra nam cũng mang đầy mùi cặn bã rửa cũng không sạch!"

  "Tại sao mọi người được gọi là con người, bởi vì họ có lý trí và biết những gì nên làm và không nên làm! Chịu trách nhiệm là điều đầu tiên một người đàn ông phải làm!"

  "Bản thân coi trọng Hạ Nặc thì nên giải trừ hôn ước, Quý cặn bã có phải vẫn cảm thấy mình đặc biệt đẹp trai? Mình rất chịu trách nhiệm? Mình làm như vậy đối ba người là tốt rồi? Biến ahihi đi! Anh ta mang danh nghĩa vị hôn phu, tại sao ngay từ đầu anh ta không nghĩ rằng mình phải có trách nhiệm với vị hôn thê của mình?

  " Vị hôn thê thân hay người ngoài thân? Đối với người ngoài chịu trách nhiệm còn trở tay đâm vị hôn thê hai dao, đây là trách nhiệm mà anh ta nói sao? Ôi, sao mà lúc chưa có Tiểu Tam lại mang danh vị hôn phu đến thật vui vẻ như vậy? Nói trắng ra chính là một tên cặn bã ích kỷ qua sông đoạn cầu! Còn ở đây đòi rửa sạch! "

  Bài báo này đã được cư dân mạng đem lên top, nói như thế nào đây trong khoảng thời gian ngắn, nói thế nào đây? Hội chị em trên mạng đều cho rằng tình yêu rất đẹp, cho nên hận nhất cũng chính là tra nam ngoại tình lấy tình yêu ra làm cái cớ.

  Hận đến ánh mắt độc ác.. Ai cũng không muốn thanh xuân giao sai người, không ai muốn gặp một người đàn ông như vậy.

  Người đại diện đặt mông ngồi xuống, chỉ cảm thấy choáng đầu hoa mắt, ù tai. Thật lâu sau mới trở lại bình thường, chậm rãi nói," Tuyên bố hai người ở bên nhau đi. "

  ".. Cô có thể liên lạc với Quý tổng. "

  Hạ Nặc đột nhiên ngẩng đầu, vừa muốn từ chối, lại bị ánh mắt sắc bén của người đại diện đè ép lại," Bây giờ cô không có quyền tuỳ hứng! "

  " Ảnh chụp thành thế này, không nói hai người bên nhau, cô muốn truyền ra ngoài là được bao nuôi sao? "

  " Bây giờ cô mang tiếng Tiểu Tam làm sao cũng rửa không sạch, sau này sao nổi tiếng nổi. Đợi đến lúc danh tiếng ngày càng xấu, thậm chí sẽ không thể nhận được một chương trình nào cô có tin hay không?

  Sau khi thừa nhận, ít nhất cô ta còn có danh phận bạn gái của Quý tổng, những người khác phải cho chút mặt mũi, sẽ không bị phong sát. Qua ít ngày để mọi người mơ hồ đi thời gian bọn họ ở bên nhau, lại nói về chuyện giải trừ hôn ước của hai nhà, tốt nhất nên tìm cách để Quý tổng đăng một tuyên bố nói rằng hai nhà đã có ý định chấm dứt hôn ước gì đó..

  Hạ Nặc há miệng thở dốc, không nói chuyện.

  "..."

  Quý Minh Nghiễn không phải là không muốn lên tiếng thay Hạ Nặc. Trên thực tế, lúc chuyện vừa xảy ra, hắn ta muốn nói rằng hắn đã ở bên Hạ Nặc.

  Nhưng bị Quý lão gia tử trực tiếp sai người mang về nhà, liên tiếp mấy chén nước nện vào dưới chân của hắn, nhịn không được gào thét, "Mày còn nghĩ lên tiếng! Mày có biết tình huống hiện tại như thế nào hay không?"

  Quý Minh Nghiễn mím chặt môi, "Là cháu có lỗi với Hạ Nguyên, cháu sẽ chịu trách nhiệm về chuyện của Hạ gia..", Sẽ đi xin lỗi, nhưng Hạ Nặc vô tội, lúc trước cũng là hắn chủ động trước, hắn không thể không quản.

  "Mày chịu trách nhiệm?"

  "Mày chịu trách nhiệm được gì?" "Quý lão gia tử tức đến bật cười, xoay người nhặt một xấp hồ sơ đập vào mặt của hắn," Mày nói cho tao biết mày lấy cái gì mà chịu trách nhiệm? "

  Quý Minh Nghiễn sững sờ, ngồi xổm xuống nhặt những tài liệu này lên, con ngươi đột nhiên co rút lại, không dám tin ngẩng đầu," Hủy hợp đồng? Thành Đông? Sao lại thế này? "

  Tại sao nhiều công ty đồng loạt đưa tới thư hủy hợp đồng, liều mạng đến mất tiền cũng muốn hủy?

  Quý lão gia tử cười lạnh," Mày nói xem? "Nó cho là nó nói lời xin lỗi là được? Cho rằng Hạ gia dễ tính như vậy?

  Ha hả, năm đó cha Hạ là người như thế nào nó chưa nghe qua?

  Quý Minh Nghiễn im lặng, hắn thực sự không nghĩ tới Hạ gia có thể tuyệt tình như vậy.

  Cha Hạ: . Vẻ mặt đầy dấu chấm hỏi.

  Quý Minh Nghiễn đi tìm Hạ Nguyên.

  Hạ Nguyên nghe tiếng chuông không ngừng vang bên ngoài cửa sắt, ngáp một cái rồi lăn lộn trên ghế sô pha.. Thật sự không muốn động đậy.

  Cô có chút miễn cưỡng đặt điện thoại xuống, nhẹ nhàng nhảy dựng lên, gãi gãi tóc, ai đây?

  Mở cửa biệt thự nhìn một chút, Quý Minh Nghiễn cau mày theo thói quen, trầm giọng nói:" Hạ Nguyên. "

  Hạ Nguyên suy nghĩ một chút, yên tâm thoải mái lùi một bước, đóng sầm cửa lại, vui vẻ trở lại sô pha.

  Chậc, cái mặt ngu xuẩn, không cần mở!

  Vẻ mặt của Quý Minh Nghiễn biến đổi,".. Hạ Nguyên! "Hắn đưa tay ấn chuông cửa!

  Hạ Nguyên lắc chân qua lắc chân lại chơi di động. Hừ, bấm đi bấm đi, chuông cửa này là do cô chọn hôm qua. Nơi này đường núi mười tám ngã rẽ, đặc biệt vang xa. Nó có một sức hấp dẫn đặc biệt, siêu êm tai!

  " Tính tong.. Tính tong.. Tính tong.. Tính tong! "

  Chuông cửa vang lên không ngừng, Hạ Nguyên rất vui vẻ, nhưng mà tiên sinh ở sát vách thì có vẻ không chịu được.

  Mộ Cảnh Hành tỉa một chậu xương rồng, nhắm mắt lại, cầm cây kéo phóng vào sát cổ tay của Quý Minh Nghiễn, âm trầm nói," Lại ấn băm tay tin hay không?"..

  Anh muốn giết người.

  Tác giả có lời muốn nói:​

  Chịu không nổi.. Sát vách là kẻ phá thẩm mỹ nào?

  Cha Hạ: Tôi đã nhận nồi trong tay thằng hai XD.

  [Yue: Ý cha Hạ là chương trước QMNghiễn nói Hạ thiếu đánh, mặc dù cậu ấy k đánh=>tự nhiên cõng nồi, giờ đến lão gia tử Quý gia lại nói do cha Hạ làm trong khi cha Hạ chưa làm gì cả=> nhận nồi từ thằng hai =)) ]

  Ps: -- Bộ phim tình cảm sẽ sớm ra mắt, nếu không ngọt thì quí vị cứ đánh tôi (ưỡn ngực)

  Ngủ ngon!  [​IMG]

  Nguồn: Pinterest We heart it

  (Đáo để khuôn mặt anh Mộ (~'ω') ~)
   
  Chỉnh sửa cuối: 13 Tháng một 2021
 9. 4verlove95 TheMoonYue

  Bài viết:
  478
  Chương 6: Cuối cùng, anh nheo mắt, phun ra một chữ, "Ngốc."

  Editor: Yue

  [Đã Beta]

  [​IMG]

  nguồn: Pinterest  Chuyên mục mỗi chap 1 ảnh đẹp. Kkk  Bấm để xem
  Đóng lại
  Chương 6: Cuối cùng, anh nheo mắt, phun ra một chữ, "Ngốc." [Đã Beta]

  Editor: Yue

  "Là mày!" Quý Minh Nghiễn ngẩng đầu lên, gân xanh trên trán đột nhiên bạo phát, cơ bắp toàn thân căng ra, có vẻ là hận độc anh lắm.

  Lại nhìn chỗ anh ở, hắn đột nhiên nhận ra, hai tay nắm chặt thành nắm đấm, "Mày và Hạ Nguyên có quan hệ gì?"

  Người này nhìn thoáng qua cũng biết anh ta không phải người thường, hắn rất chắc chắn rằng mình chưa bao giờ xúc phạm anh ta.

  Kết quả là sau khi hắn cùng Hạ Nguyên giải trừ hôn ước, người này đánh hắn nhập viện; Quý gia gần đây đã bị đàn áp bởi những thế lực không thể giải thích được, một mình Hạ gia không thể làm được điều đó; khẳng định có người này nhúng tay; hiện tại anh ta còn sống bên cạnh Hạ Nguyên..

  Trong đầu Quý Minh Nghiễn nhanh chóng hoạt động, "Mày đang theo đuổi cô ấy."

  "Mày đang theo đuổi cô ấy." Hắn lặp lại, càng nói càng chắc chắn.

  Quý Minh Nghiễn bình tĩnh lại, ---- nếu là người theo đuổi Hạ Nguyên rất dễ xử lý, hắn nheo mắt, "Nói chuyện đi."

  Hạ Nguyên thích hắn, hắn nắm chắc rồi, hiện tại quyền chủ động nằm trong tay hắn.

  Mộ Cảnh Hành: "..."

  Mộ tiên sinh đột nhiên cười, thực sự là, anh để cây xương rồng qua một bên, tiến lại gần lan can sắt và ra hiệu cho Quý Minh Nghiễn đến gần. Chờ sau khi Quý Minh Nghiễn tới gần, nụ cười càng tăng lên, cánh tay lại càng dùng sức --

  Quý Minh Nghiễn rên lên, cổ áo bị nắm lấy, cái cằm chui vào khe hở của lan can --

  Gai của đóa hoa hồng đang bò trên lan can đâm vào da thịt hắn, đau đến mặt hắn biến sắc.

  "..."

  Xương cốt cùng sắt chạm vào nhau phát ra âm thanh làm người sợ hãi, run rẩy bất an.

  Trước biệt thự, giọng Mộ tiên sinh êm dịu, hời hợt, "Lặp lại lần nữa?"

  "Đem lời vừa rồi, lặp lại lần nữa? Hửm?"

  Hắn dám sao?

  Rõ ràng giọng nói rất nhẹ, con ngươi của Quý Minh Nghiễn mở to từng đợt, đột nhiên cảm thấy rùng mình và cảm thấy rằng.. nếu nói ra, hắn ta có thể thực sự chết.

  Không biết qua bao lâu, có lẽ là thật lâu, cũng có lẽ chỉ là trong chốc lát, hắn được thả ra, nhìn người đàn ông đang thong thả ung dung dùng thuốc khử trùng, Quý Minh Nghiễn bất giác lùi lại một bước, sống lưng lạnh toát..

  Người này đến cùng là ai.

  Quý Minh Nghiễn sắc mặt lúc trắng lúc xanh, cuối cùng sắc mặt trở nên nặng nề, đóng sầm cửa xe, nhấn ga chạy đi.

  Người này ở đây, mục đích của hắn ta hôm nay tuyệt đối không thể đạt được.

  Mộ tiên sinh hừ một tiếng rồi liếc sang cửa nhà kế bên. Anh đưa một tay nhặt cây xương rồng, một tay khác gọi điện thoại cho gác cổng, tỏ vẻ mình vừa trông thấy Quý tiên sinh, một người ngoài, vô cớ tàn phá hoa hồng trên tường nhà mình. Vẻ mặt lúc ấy vô cùng bạo lực, anh cảm thấy hắn có thể sẽ đe dọa thể xác và tinh thần khoẻ mạnh của anh, hi vọng gác cổng đừng cho người ngoài vào nữa.

  - - Mộ tiên sinh là công dân tốt vô cùng nhát gan nha.

  Gác cổng giật mình, lập tức liên tục nói xin lỗi, đồng thời cam đoan lần sau tuyệt đối sẽ không cho hắn tiến vào. Kỳ thật gác cổng cũng rất khó xử, trước kia Hạ tiểu thư từng nói, Quý tổng tới thì có thể vào bất cứ lúc nào, bây giờ lại có một chủ nhà phản đối..

  Mẹ nó, Quý tổng này thật là! Có phải có bệnh không vậy, không có việc gì vô duyên vô cớ đi chà đạp hoa nhà người khác làm cái gì, còn lộ mặt bạo lực nữa, để chủ nhà đó phàn nàn..

  Khoan đã, gác cổng đột nhiên run lên, có lẽ không cần khó xử, Quý tiên sinh cùng Hạ tiểu thư hình như đang..

  Mộ tiên sinh từ tốn cầm bình tưới, đổ một ít nước lên bông hồng vừa bị đè ép có chút héo rũ.

  Nhìn thật gai mắt, hắn ta vào đây làm gì?

  Mặc khác, với sức lực mạnh mẽ như vậy.. Hạ Nguyên bây giờ có còn là Hạ Nguyên nữa không?

  Mộ tiên sinh, người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, đang mỉm cười, lặng lẽ dùng bình tưới nhỏ tưới đều đều..

  Khi Hạ Nguyên phát hiện ra Quý Minh Nghiễn đã rời đi thì đã là buổi trưa, -- thật ra cô nhận ra ngay khi tiếng chuông cửa dừng lại, nhưng lúc đó cô đang chơi game, mơ mơ hồ hồ nghe thấy mấy câu cũng không để ý, càng không thèm quan tâm bên ngoài có chuyện gì xảy ra với Quý Minh Nghiễn, chỉ tiếc nuối một chút là không còn tiếng chuông cửa để nghe.

  Về lí do tại sao Quý Minh Nghiễn lại phải đi, cô thậm chí không quan tâm đến nó. Mải mê chơi game không kiềm chế nổi. Jpg. Đến khi gác cổng ở khu biệt thự gọi điện thoại tới mới khiến cô hoàn hồn.

  Gác cổng giải thích với cô rằng một số chủ nhà nọ phàn nàn về Quý tiên sinh, nói rằng họ không muốn cho Quý tiên sinh vào. Bọn họ hiện tại rất khó xử, cho nên phải hỏi cô xem những gì cô đã nói trước đó.. Quý tiên sinh tới thì tùy tiện vào, bây giờ điều đó còn áp dụng không?

  Hạ Nguyên giật mình, không chút do dự nói, "Đương nhiên là vô dụng, không cho hắn ta vào!" Còn có loại chuyện này! Cô mới biết được!

  Cô đắc ý, chủ nhà nào mà đáng yêu như vậy.

  Gác cổng thở phào nhẹ nhõm, tỏ vẻ rằng cô yên tâm, bọn họ nhớ kỹ.

  Không thể không nói, chuyện này khiến tâm trạng Hạ Nguyên tốt cả ngày, giữa trưa ăn cơm nhiều thêm một bát rưỡi.

  Chạng vạng tối, Hạ Nguyên nhìn sắc trời bên ngoài liền muốn chạy bộ.

  Hồ nhân tạo trước biệt thự có màu xanh biếc làm lòng cô ngứa ngáy, khung cảnh ngày tận thế.. Chỉ toàn một màu đen, những màu sắc khác đặc biệt là màu xanh rất hiếm thấy.

  Đúng là một ý tưởng không tồi mà!

  Cô hăng hái mở tủ định tìm một bộ quần áo thể thao để mặc, đáng tiếc, phần lớn quần áo trên người nguyên chủ đều là váy, còn rất ít quần áo thể thao, cô lục đến lục đi, cuối cùng bới ra hai bộ.

  Hồ nước trong khuôn viên biệt thự khá lớn, ven hồ có thiết kế cây xanh đặc biệt, một số xích đu trắng và ghế dài được đặt ở nơi râm mát dưới tán cây, được người quét dọn thường xuyên hàng ngày, phong cảnh rất hữu tình.

  Hạ Nguyên chạy một mạch, tâm tình càng ngày càng tốt.

  Diện tích hồ nhân tạo không nhỏ, chạy một vòng phải mất vài km. Đa số mọi người có thể không chạy được một vòng, nhưng đối với thể lực của Hạ Nguyên mà nói, một vòng chỉ là món khai vị, ba vòng, bốn vòng, năm sáu vòng cũng không miễn cưỡng.

  Điều tồi tệ duy nhất là có rất nhiều người ra ngoài đi dạo vào buổi tối và hầu hết những người đó đều mang theo thú cưng.. Cái này liền gây lúng túng rồi.

  Chỉ cần cô chạy tới gần, cái mũi chú cún nhỏ ban đầu cùng chủ nhân tốt tốt đẹp đẹp tản bộ khẽ động, đầu liền xoay chuyển một trăm tám mươi độ. Khi cô nhìn thấy cô liền gâu gâu gâu kêu to lên, liều mạng chạy tới bên cô..

  Thú cưng chạy, chủ nhân rất khó kéo được, thú nhỏ nhỏ đã đem chủ nhân kéo một cái lảo đảo, chủ của Husky hai trăm cân(~119kg) càng thảm hơn.

  Husky có một đôi mắt hình tam giác, thè lưỡi cọ cọ lên người cô.. Chủ liền thất tha thất thểu, --bị ép kéo qua.

  Biểu cảm trên gương mặt của chủ: Nhân sinh* không còn gì hối tiếc 囧

  (*nhân sinh (nhân sinh quan) quan niệm về sự sống con người. Theo Phật giáo thì nhân sinh quan quan niệm thành hệ thống về cuộc đời, ý nghĩa, mục đích sống.. Người có tư tưởng bi quan thì nhìn nhận cuộc sống toàn màu đen, không có điều tốt đẹp nhưng người lạc quan thì ngược lại)

  Hạ Nguyên: "..."

  Cô thật sự không cố ý.

  Trước kia cô đều khiến động vật nhỏ yêu thích.

  Trên ban công, hai chân Mộ Cảnh Hành đứng thẳng tắp, nhìn dòng người chạy quanh khu biệt thự, nhìn khuôn mặt tươi cười hoài toàn khác hẳn trong trí nhớ, vừa nghĩ đến sức lực của cô, lại nghĩ tới lời gác cổng vừa nói.. Lông mi rũ xuống, không biết đang suy nghĩ gì.

  Cuối cùng, anh nheo mắt, phun ra một chữ, "Ngốc."

  Cũng không tệ, lại tiếp tục nhìn.

  Tác giả có lời muốn nói:

  Mộ tiên sinh: Nhỏ ngu xuẩn, hình tượng đều rơi sạch rồi.

  #hiện tại Mộ tiên sinh vẫn rất cao ngạo và lạnh lùng#

  Chính là đêm qua QAQ thực sự ngủ quên mất rồi. Vừa mới ngủ dậy, cho nên còn thiếu một chút, còn lại viết xong cũng không muộn.. Đừng đánh tui, tui sẽ hối lộ thật nhiều cho mọi người.

  Ps: Đối thủ hay gì đó.. Không nên gấp nha, hãy cho nam chính một cơ hội ngày cuối cùng trang bức blablabla.. (bởi vì ngủ quên mà không viết nên giờ phải trấn định mọi người)
   
  Chỉnh sửa cuối: 15 Tháng một 2021
 10. 4verlove95 TheMoonYue

  Bài viết:
  478
  Chương 7: Anh ngẩng đầu, mỉm cười, "Chào mọi người."

  [ĐÃ BETA]

  [​IMG]

  Hạ Nguyên chắc là dáng vẻ này. Đừng để ý màu tóc (´ー`)

  Nguồn: Pinterest (nv nữ trong truyện 1st kiss)

  * * *

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Chương 7: Anh ngẩng đầu, mỉm cười, "Chào mọi người." [Đã Beta]

  Editor: Yue

  Hôm sau là ngày khai giảng.

  Hạ Nguyên khá hứng thú với việc giảng dạy ở trường đại học, sáng nay cô đi thật sớm, dựa theo ký ức đến văn phòng của mình.

  Văn phòng của cô nằm trong tòa nhà của Học viện Mỹ thuật, trong cùng của dãy văn phòng, yên tĩnh và rộng hơn các văn phòng khác một chút, đương nhiên cô chỉ là giảng viên nên không có văn phòng riêng gì.

  Qua hai tháng trên mặt bàn đã có một lớp bụi mỏng, cô đi lấy nước để lau, chưa kịp lau thì nghe thấy bên ngoài có tiếng giày cao gót, hai ba người phụ nữ mở cửa bước vào..

  Một người có mái tóc ngắn trong đó thấy cô, hai mắt tỏa sáng, cười, "Nguyên Nguyên cậu đã đến, vừa vặn tớ đã giúp cậu đem thời khóa biểu mang về, cậu không cần đi nữa."

  Trước khi nhập học, Phòng Giáo Vụ sẽ sắp xếp các khóa học. Mỗi giáo viên có thể đăng nhập để xem trực tuyến hoặc trực tiếp đến Phòng Giáo Vụ để in một bản.

  Hạ Nguyên buột miệng nói: "Phượng tỷ!"

  Người này là bạn tốt của Hạ Nguyên, bạn học nhiều năm, mấy năm nay còn cùng nhau dạy học, Hạ Nguyên tuổi tác không lớn, Phượng tỷ làm người phóng khoáng, luôn chăm sóc cho Hạ Nguyên.

  Hai người không phải là khuê mật, nhưng quan hệ lại cực kỳ tốt.

  Nguyễn Phượng trừng mắt, lướt qua tát cô một cái, nhưng cũng không có bao nhiêu lực, "Tớ đã bảo không được gọi tớ là Phượng tỷ! Muốn chết à!"

  Hạ Nguyên rất thật lòng nghĩ nghĩ, ".. Nếu không thì gọi là Phượng ca?"

  Nguyễn Phượng: "..."

  "Xéo!" Cô nàng thấy Hạ Nguyên thực sự nghĩ như vậy, liếc cô một cái, tức giận, "Nhanh an ủi tớ đi."

  Hạ Nguyên cảm thấy mình siêu vô tội.

  Hạ Nguyên cũng chào hỏi hai giáo viên khác.

  Thấy bọn họ dừng lại, hai giáo viên còn lại nói đùa: "Tưởng là còn nhớ chúng tôi, hóa ra hai người các cô đem chúng tôi quên ở sau đầu rồi."

  Nói mới nhớ, mấy năm trước trường tuyển giáo viên nhiều quá, gần như lấp hết biên chế. Trong vài năm tới, muốn làm giáo viên trong trường đại học không phải là điều dễ dàng.

  Cả bốn người họ đều nghênh ngàng vào làm mấy năm nay, mặc dù hai người kia gia thế không tốt bằng các cô, nhưng cũng là đại tiểu thư xinh đẹp. Không có lòng cầu tiến gì, không quan tâm đến việc đánh giá chức danh nghề nghiệp, hay kiếm tiền bằng cách dạy thêm khóa học. Vì vậy bọn họ không có xung đột gì với nhau, quan hệ trong văn phòng còn rất hòa hợp.

  Ngay từ đầu, mọi người đều quy chụp ngoại hình của Hạ Nguyên, không dám trò chuyện, nhưng sau đó phát hiện ra Hạ Nguyên thực sự là một đứa trẻ, hoàn toàn khác với ngoại hình của cô, vì vậy cũng thả lỏng, học cách bỏ qua vẻ đẹp của cô. Bình thường dù không có quan hệ tốt như Phượng tỷ và cô, nhưng cũng coi như có thể qua lại vài lời.

  Hai người ngồi nói chuyện, thỉnh thoảng nói vài câu rồi sắp xếp mọi thứ mình mang theo.

  "Này, không phải có người nói gần đây trường chúng ta sắp có Hiệu Trưởng mới hay sao?"

  "Thật sao?" Người phụ nữ đặt cuốn sách lên giá rồi quay lại hỏi, "Ai vậy? Nhưng hiệu trưởng trường chúng ta quả thật nên được chuyển đi rồi."

  "Tôi không biết. Trong khoảng thời gian này tôi vẫn luôn ở bên ngoài nên không chú ý tới, trên đường đến trường mới nghe mấy học sinh thảo luận. Nghe nói đặc biệt đẹp trai."

  "Cô cũng biết sinh viên trong trường chúng ta đều là nhan cẩu* mà."

  (*Yue: Có thể hiểu là nghiện sắc đẹp, mê cái đẹp)

  "Tôi cảm thấy rất không có khả năng, nhìn hiệu trưởng trường chúng ta là cấp bậc gì liền biết, nói thế nào tuổi tác cũng phải chừng bốn mươi đi, còn có thể đẹp trai thế nào?"

  "Không biết, mấy cô bé nữ sinh kia phấn khích mặt đỏ rần rần.."

  Hai người bọn họ vui vẻ nói, Hạ Nguyên đang thích thú lắng nghe thì thấy Phượng tỷ ra hiệu với cô.

  Cả hai lặng lẽ đi ra ngoài.

  "Sao thế Phượng tỷ?"

  Nguyễn Phượng kéo cô vào góc, hạ giọng nói của cô, "Cậu cùng họ Quý kia xảy ra chuyện gì?"

  Tháng này nàng đi du lịch cùng đám bạn, hôm qua mới bất đắc dĩ từ biển Aegean trở về, liền nghe nói chuyện này. Trước kia Hạ Nguyên cũng nói không ít với nàng chuyện về Quý cặn bã.

  Hạ Nguyên suy nghĩ một chút, khẳng định nói, "Là Hạ Nguyên tớ đã nhìn lầm người, hắn là đồ lừa gạt! Đồ cặn bã!"

  Nguyễn Phượng cười khổ, nhưng cũng thở phào nhẹ nhõm, "Cậu cũng biết mình đã nhìn lầm người à."

  Xem ra cũng không có vẻ gì là đặc biệt buồn bã, vậy là tốt rồi.

  "Được rồi, hắn mắt mù nên mới vượt quá giới hạn, cậu đừng để tâm, quá khứ liền bỏ đi."

  Về phần sau này sẽ mắng tên cặn bã đó, là chuyện của người bạn là nàng đây, cho nên không cần để Hạ Nguyên phiền lòng.

  Hạ Nguyên hừ một tiếng, vỗ vỗ ngực, thuận thế tiếp nhận, "Cậu yên tâm, tớ hiểu, đàn ông mà, tắt đèn đều như nhau, người này không được liền đổi người khác dùng thôi."

  Nguyễn Phượng chấn kinh, ".. Dùng?"

  Hạ Nguyên gật đầu, nghĩ đến lời hàng xóm nói, "Đúng nha, đàn ông kỳ thật cứng rắn, con gái chúng ta so với bọn họ sờ đã hơn nhiều, giá trị của bọn họ cũng chỉ có một chút sau khi tắt đèn thôi."

  Hạ Nguyên tiếp tục, "Chúng ta muốn tiền có tiền, muốn năng lực có năng lực, dùng đàn ông không phải là để làm giảm buồn chán vào ban đêm sao? Còn không giống chỗ nào?"

  Tất nhiên, cô sẽ không giống như những tên cặn bã đó.

  Lòng ham muốn chiếm hữu của cô tương đối mạnh, còn có bệnh thích sạch sẽ, đàn ông cô muốn dùng người khác đừng hòng đụng, chính cô cũng giống vậy. Cho dù vạn bất đắc dĩ, cô cũng không đổi. -- Làm sao một kẻ hoang dã có thể so sánh với người đàn ông của chính mình?

  Nhìn thấy cô coi đó là chuyện đương nhiên, Nguyễn Phượng đột nhiên sợ ngây người.. Cảm giác nữ cặn bã hiển thị quá mạnh, nhưng lại cảm thấy hợp lý không giải thích được thì phải làm sao?

  Hôm nay lớp học vẫn chưa chính thức bắt đầu. Đã hơn 8 giờ còn chưa lên lớp, bên ngoài đã rối tung cả lên rồi. Hạ Nguyên có chút kỳ lạ, lúc sau có giáo viên ở văn phòng bên cạnh nhìn thấy bọn họ vẫn chưa rời đi, suýt nữa cười điên rồi nói với bọn họ sáng nay sẽ có bài phát biểu nhậm chức của tân hiệu trưởng lúc mười giờ.

  Các lớp học sẽ không bắt đầu cho đến khi kết thúc bài phát biểu nhậm chức.

  Ngay sau khi tin tức được thông báo, khuôn viên trường bắt đầu náo nhiệt, thành thật mà nói, không ai muốn bắt đầu lớp học ngay khi khai giảng. Có bài phát biểu khai giảng của hiệu trưởng cũng tốt, có thể kéo dài một lúc.

  Khi họ đến khán phòng, chỗ ngồi đã gần như được lắp đầy, có một nhóm phóng viên ngồi xổm phía trước và phía sau để điều chỉnh thử thiết bị, thậm chí còn có biển hiệu của nhà đài trung ương.

  Hạ Nguyên cùng Nguyễn Phượng nhìn lướt qua rồi ngoảnh mặt đi tìm vị trí của bọn họ.

  Mỗi giáo viên được phân bổ ở từng vị trí lớp tương ứng của họ. Đại biểu giáo viên cùng học sinh giống nhau, không có sự đối xử đặc biệt nào, đồng thời cũng muốn giáo viên duy trì một chút trật tự lớp.

  Quá nhiều người, Hạ Nguyên gần như không tìm được chỗ.

  May cô cũng nổi tiếng, cô vừa bước vào liền gặp một nam sinh học viện Mỹ thuật phấn khích đứng dậy, ngay sau lưng phóng viên hô, "Cô Hạ! Bên này! Bên này! Em có chừa chỗ cho cô rồi!"

  Khuôn mặt của nam giáo viên cũng chừa chỗ ngồi tối sầm lại, bởi vì có máy quay, anh ta không thể nói bất cứ điều gì để duy trì hình tượng. Cơ mà mấy nam sinh cũng đang chừa chỗ ngồi thì lại khác, sôi nổi cấp cho cậu ta một ánh mắt hình viên đạn.

  Đồ không biết xấu hổ này! Tiên nữ tỷ tỷ của Học viện Mỹ thuật mà nó cũng dám xuống tay! Không bằng súc sinh!

  Các anh em, đánh nó!

  Nam sinh kia vừa chột dạ lại đắc ý. Luôn cảm thấy rằng mình sẽ bị đánh sau khi tan học, nhưng lại âm thầm đắc ý, các người đều GATO với tôi! Mọi người đều chiếm vị mà chỉ có cậu ta là phản ứng nhanh nhất.

  Bên cạnh bỗng có tiểu tỷ tỷ dịu dàng xinh đẹp dời vị trí, "Cô Hạ, chi bằng cô ngồi với em đi?"

  Tiểu tỷ tỷ bên cạnh bạn cùng phòng cũng hát đệm, "Đúng vậy, chúng em chừa tới hai chỗ lận."

  Học đệ: "?"

  Trời hỡi, tại sao các người còn đoạt chỗ với tôiii!

  Phượng tỷ muốn cười chết rồi, các bạn sinh viên đều rất đáng yêu, nàng dẫn Hạ Nguyên ngồi xuống chỗ hai nữ sinh lưu lại, đồng thời rất tốt bụng đem Hạ Nguyên đặt vào giữa hai người nữ sinh.

  Hạ Nguyên ngồi rất gần, nở nụ cười tươi nói cám ơn.

  Hai nữ sinh nhan cẩu mặt đỏ bừng, dáng vẻ dịu dàng không còn duy trì được nữa, che lại ngực suýt chút nữa té xỉu, "Không cần không cần."

  Gần gũi giết tôi, thế nhưng lại không có lỗ chân lông nào cả! Mẹ ơi, cô Hạ thật sự sẽ bẻ cong tôi mất!

  Hạ Nguyên chớp chớp mắt, ngơ ngác nhìn hai người một chút, hoàn toàn không hiểu chuyện gì đang xảy ra.

  A a a a! Hai nữ sinh bị một cái nháy mắt này của cô càng thêm choáng váng, *! Thật đáng yêu thật đáng yêu thật đáng yêu thật đáng yêu.. Cô Hạ sao có thể đáng yêu như vậy!

  Thật ra Hạ Nguyên cũng không để ý, ở mạt thế sắc đẹp là vô dụng nhất, cô cũng không để ý phương diện này. Nhưng trên thực tế, là nữ phụ chính trong tiểu thuyết, nhan sắc của Hạ Nguyên là số 1, ngoại trừ nữ chính có thể so sánh với cô ấy thì không ai khác có thể so sánh được.

  Mà thân là nữ phụ, tướng mạo của cô là loại chói mắt cùng có tính công kích nhất, quả thực giống như được bao phủ vinh quang đầy trời, cười một cái tỏa sáng nơi nơi, ở gần thì lực công kích kia thì càng nhiều hơn..

  Hai nữ sinh phải mất một lúc lâu mới bình tĩnh lại, nhịn không được lên Tieba, -- cứu mị! Mị muốn hôn mê rồi! Cô Hạ ngồi bên cạnh mị! Bên cạnh hiểu không? Cô ấy còn cười với mị a a a a a!

  Đậu móa, không mệt năm giờ sáng đi xếp hàng!

  Đám sinh viên: ?

  Một tên nam sinh sâu kín nói, "Nếu chị ta không đoạt, cô Hạ sẽ ngồi bên cạnh tôi.."

  Nam sinh viên giáp: ".. Vậy vẫn nên ngồi bên cạnh tiểu tỷ tỷ đi." Dù sao, hắn cảm thấy ngồi cạnh con gái thì làm người ta yên tâm hơn.

  Một đám nam sinh lập tức giả mù sa mưa nhắn lại: Chế ráng bình tĩnh, chúng tôi lập tức gọi 120, yên tâm! Chỗ của chế chúng tôi giữ dùm cho!

  Nữ sinh nhan cẩu ngay thẳng lên tiếng "Không, trên thực tế, nếu là cô Hạ, mị có thể tỉnh nổi."

  Đám sinh viên: "..."

  ?

  Anh em đâu, đánh chết cô ta!

  Tiểu tỷ tỷ chủ bài đăng: "Cho dù chết mị cũng muốn chết ở cái ghế bên cạnh cô Hạ, cô Hạ thật sự thơm quá a mấy cưng hiểu không hiểu không?"

  Đám sinh viên: "..."

  Tránh! Ra! Ngay!

  Tieba lan truyền nhanh chóng, biểu hiện của các học sinh tại hiện trường cũng dao động theo sự thăng trầm của Tieba. Vô số lưỡi dao đồng loạt hướng hai nữ sinh dám khoe khoang này bay tới!

  Anh chàng phóng viên đang bấm máy không nhịn được cười, chụp thêm vài tấm. Một nhóm sinh viên thật đáng yêu.

  Một đám sinh viên nhốn nháo, cho đến khi màn hình lớn đột nhiên tối đen, rồi lại sáng lên, kèm theo âm nhạc giật gân.

  Nhóm sinh viên liền rõ là muốn bắt đầu rồi, rất thành thạo ngậm miệng lại, giữ yên lặng.

  Cả khán đài yên tĩnh ngay lập tức.

  Sau khi âm nhạc được phát một lúc, một lãnh đạo trường dẫn đầu bước ra từ lối vào bên hông.

  Lần lượt từng người lãnh đạo thường khó nhìn thấy bước vào, lần lượt đứng trước vị trí của mình. Vị hiệu phó bắt đầu phát biểu, rất kỳ quái là không có thao thao bất tuyệt gì, chỉ nói vài câu, liền tiến vào chủ đề chính.

  Nhìn về phía sau lưng.

  Tiếng nhạc cũng lên đến cao trào, đám sinh viên nhìn theo tầm mắt của lãnh đạo trường cũng dấy lên sự tò mò, trong tầm mắt của mọi người, một người đàn ông chậm rãi bước ra.

  Anh ngẩng đầu, mỉm cười, "Chào mọi người."

  A! A a a a! Khán đài đang im lặng, bỗng có một tràng pháo tay bùng nổ, gần như lật tung cả mái nhà.

  Tác giả có lời muốn nói:​

  Đám sinh viên: Mẹ ơi cứu mạng! Nam yêu quái cũng tới!

  Đã muộn qwq, tha cho tôi!

  Tất cả là do chuyển phát nhanh từ Best Shop đã níu chân tôi!

  Xin lỗi xin lỗi.
   
  Chỉnh sửa cuối: 15 Tháng một 2021
 11. 4verlove95 TheMoonYue

  Bài viết:
  478
  Chương 8: Để tôi cầm hoa đi. [Đã Beta]

  Editor: Yue

  [​IMG]

  Mộ hiệu trưởng trong mắt tui (♥д♥)

  (anh chàng này trong truyện 1st kiss)

  Nguồn: Trong ảnh

  ***


  Bấm để xem
  Đóng lại
  Chương 8: Để tôi cầm hoa đi. [Đã Beta]

  Editor: Yue

  Mộ Cảnh Hành ánh mắt bình tĩnh, chờ sau khi hiện trường bình tĩnh lại, anh khẽ mỉm cười bắt đầu nói về bài phát biểu nhậm chức, ".. Cảm ơn sự tín nhiệm của Bộ Giáo dục Hoa Quốc và thành ủy, chính quyền thành phố B để tôi tiếp quản chức Hiệu trưởng của một trường Đại học lớn như Đại học B."

  Ngao ngao ngao ngao ngao! Bốp, bốp, bốp, bốp!

  Từ xa đến gần, tiếng vỗ tay như núi xếp lớp.

  Các bạn học hoàn toàn không nghe thấy anh đang nói gì, họ chỉ thấy anh mỉm cười dịu dàng, tay liền không tự giác cử động, vỗ đến lòng bàn tay sưng đỏ cũng không biết.

  Ôi, khuôn mặt thần tiên gì thế này!

  "..."

  Mấy vị lãnh đạo ngồi ở vị trí phụ đều bất lực, chỉ có thể vỗ tay theo.

  Hiệu phó không khỏi sờ lên nếp nhăn của mình, lẩm bẩm, năm đó đám sinh viên này còn chưa nhiệt tình với ông như vậy..

  Mộ Cảnh Hành cười dịu dàng, thật lâu sau, khi tiếng vỗ tay lại lắng xuống, anh mới tiếp tục nói, "Rất vinh hạnh được làm việc với tất cả mọi người trong tương lai."

  Đèn flash răng rắc răng rắc răng rắc răng rắc chụp không ngừng, tiếng vỗ tay như sấm.

  Nếu như không phải cần duy trì một chút phẩm chất, đám sinh viên hận không thể trực tiếp vỗ bàn để biểu đạt sự cao hứng của mình.. A a a a a! Ngao ngao ngao! Tất cả mọi người đều im lặng hét lên, cùng nhau cố gắng! Làm việc cùng nhau! Còn có thể hòa hợp ở chung trong nhiều năm!

  Thầy đẹp trai thầy nói gì cũng đúng!

  Hạ Nguyên hơi mộng bức.. Giọng nói này rất quen, hình như cô đã nghe thấy ở đâu rồi..

  Mộ Cảnh Hành liếc mắt nhìn ngẫu nhiên, nhìn thấy Hạ Nguyên nổi bật trong đám đông, hơi khựng lại, nhìn thấy mặt cô ngu ngơ hùa theo vỗ tay.. Anh nhướng mày.

  Chính là anh không có chú ý tới, ánh mắt anh dừng lại một lúc, nụ cười nơi khóe miệng cũng chân thật một phần.

  Hai nữ sinh bên cạnh Hạ Nguyên đều sững sờ, đột nhiên hung hăng bấm bàn phím.. Tương lai tìm bạn trai thế nào đây?

  Đã nhìn qua sơn trân hải vị tuyệt sắc nhân gian, liệu còn có thể nhìn xuống nam sinh phổ thông như cháo loãng hay không?

  Mà trong Tieba thì còn hot hơn nữa, các cô gái vừa khóc vừa nói -- hỏng rồi, có khả năng các cô muốn cô độc sống quãng đời còn lại.

  Trước kia chỉ có cô Hạ, các cô đã bị bẻ cong rồi, tìm bạn gái cũng kén chọn.. Nhưng không tìm được bạn gái, còn có thể chắp vá đi tìm bạn trai nha, cùng nhau thành fans sùng bái cô Hạ thật tốt biết bao!

  Mẹ nó, hiện tại hoàn toàn xong rồi!

  Hiệu trưởng đến rồi!

  Thầy đẹp trai như vậy! Nhìn thấy một vẻ đẹp tuyệt trần như thế trên thế giới thì nam sinh vớ va vớ vẩn thật không có cách nào chấp nhận được hết!

  Sắp thoát kiếp độc thân, lại như một đêm trở về trước giải phóng! Khóc lớn/sụp đổ.

  Về phần vì sao không thể theo đuổi nam thần/nữ thần vào tay.. Đùa ai đây? Loại người này có thể khống chế được sao? Chỉ có thể quan sát từ xa không thể đùa bỡn biết hay không?

  Các nam sinh cũng muốn khóc.

  Trước kia gặp qua cô Hạ, tìm không thấy bạn gái còn có thể chơi gay, bây giờ chơi gay cũng không xuống tay được thì phải làm sao?

  Một vị lãnh đạo nào đó vẫn luôn đang nhìn Mộ Cảnh Hành đột nhiên sững sờ, ông ta không có gia thế gì, tự mình nhờ vào nỗ lực đi đến nước này, khả năng quan sát là số một.

  Những người khác có thể đã xem nhẹ hành động nhỏ đến khó phát hiện vừa rồi của Mộ Cảnh Hành, nhưng ánh mắt ông ta luôn nhìn theo ánh mắt của Mộ Cảnh Hành..

  Hạ Nguyên.

  Ông ta gần như ngay lập tức đoán được Mộ Cảnh Hành đang nhìn ai.

  Hạ Nguyên này quá chói mắt, ngồi ở trong đám người cũng dễ nhận ra, tầm mắt của người bình thường đều sẽ dừng lại nhìn một lát.

  Vì vậy vị lãnh đạo này cũng không nghĩ nhiều, nhưng sau khi suy tư một chút, liền vẫy tay với giáo viên phụ trách.

  Ghé vào lỗ tai hắn hỏi, "Chuyện tặng hoa sắp xếp cho người nào?"

  Chủ nhiệm Mã cúi người, không biết tại sao, liếc nhìn thoáng qua Trần Lạc Lạc, "Là cô giáo Trần, Trần Lạc Lạc."

  Một nữ giáo viên có mái tóc dài xoăn đang mỉm cười và cầm bó hoa ở phía sau hậu trường.

  Vị lãnh đạo trường cũng nhìn theo ánh mắt của hắn, cau mày nói: "Đổi thành Hạ Nguyên đi."

  Việc này ông ta không xử lý không được, không phải bọn họ đưa ra lời nịnh hót, mà theo lễ nghi nguời tặng hoa vốn nên chọn người càng xinh đẹp càng tốt. Mặc dù Trần Lạc Lạc không tệ, nhưng về mọi mặt thì cô ta còn thua xa Hạ Nguyên.

  Dưới tình huống thế lực phía sau hai người tương đương nhau, không lý nào lại chọn cô ta mà không chọn Hạ Nguyên.

  Chủ nhiệm Mã: "Bây giờ đổi hình như có hơi trễ? Cô Hạ cũng không có quần áo để thay.."

  Vị lãnh đạo trường nheo mắt lại, lẳng lặng nhìn hắn không nói gì.

  Giọng Chủ nhiệm Mã càng ngày càng nhỏ, sắc mặt dần dần tái nhợt.

  Vị lãnh đạo trường cười nói đầy ẩn ý "Lão Mã này, cỏ này có thể ăn, thì chuyện không thể trì hoãn được."

  Nước quá trong ắt không có cá, loại chuyện ai là người tặng hoa, cũng không phải chuyện gì to tác nên lãnh đạo cũng chẳng quản, dù sao chỉ là chuyện tầm thường, lãnh đạo bình thường có thể sẽ không coi trọng.

  Nhưng bây giờ ông ta hỏi tới, vậy liền không phải là chuyện nhỏ.

  Chủ nhiệm Mã miễn cưỡng cười cười, "Được rồi, bây giờ tôi sẽ thu xếp."

  Chủ nhiệm Mã lặng lẽ đi vào hậu trường, không ai để ý, trên sân khấu vẫn đang diễn thuyết, còn ở hậu trường đã có người muốn tức điên.

  Trần Lạc Lạc sắc mặt méo mó, "Đã đến lúc này rồi mà thầy lại để Hạ Nguyên thay tôi?"

  Hạ Nguyên cô dựa vào cái gì?

  Cô ta thật vất vả mới biết được tin tức, xuất thân của Mộ Cảnh Hành nhất định không đơn giản, đến đây không bị giáng chức, lại là nhân vật hiếm có chưa kết hôn. Thật vất vả lần này mấy cô nàng đại tiểu thư đánh chết không đến, cô ta lại hao tâm tổn trí phí sức dồn Hạ Nguyên xuống, mới đem vấn đề này thuộc về mình, chỉ còn một bước cuối cùng vẫn bị Hạ Nguyên cướp lại?

  Chủ nhiệm Mã không kiên nhẫn nói: "Cô Trần, chú ý cách cư xử!"

  Chủ nhiệm Mã không còn bộ dạng giống cháu trai như ở trước mặt lãnh đạo trường nữa.

  Mặc dù hắn chỉ là một chủ nhiệm nhỏ, nhưng Trần gia cũng giống như Hạ gia, đều là nhà giàu, nhưng cũng chỉ là giàu mà không phải quý. Chớ nhìn hắn chỉ là một người chủ nhiệm, nhà bọn họ muốn chỉnh hắn cũng không phải chuyện đơn giản.

  Nếu bình thường, thái độ của hắn sẽ còn khách khí một chút. Chuyện như tặng hoa này thường là do mấy đại tiểu thư có một chút gia thế tốt hoặc là Hạ Nguyên đến, lần này cũng không biết chuyện gì xảy ra, mấy cô nàng đại tiểu thư chân chính đánh chết cũng không muốn đến, hắn vốn muốn tìm Hạ Nguyên, nhưng Trần Lạc Lạc tìm tới cho hắn chỗ tốt, nghĩ đến Trần Lạc Lạc cũng không tính chênh lệch bao nhiêu, hắn liền sao cũng được đem chuyện này kín đáo đưa cho cô ta.

  Nhưng hiện tại đã bị lãnh đạo trường chỉ điểm rồi, hắn làm sao dám chậm trễ.

  Chủ nhiệm Mã hít vào một hơi, vẻ mặt bình tĩnh, "Lãnh đạo đã lên tiếng, cô không muốn làm cũng phải làm, tôi căn bản không có biện pháp."

  Trần Lạc Lạc tức giận, khuôn mặt méo mó, lập tức muốn đem bó hoa vứt xuống.

  "Trần Lạc Lạc!" Chủ nhiệm Mã cũng nổi giận, "Có phải cô không muốn đi làm nữa hay không?"

  Hắn không phải mẹ của cô ta, bình thường muốn có người bưng rót vậy thì thôi, ở trước mặt hắn cũng dám phát cáu, thật coi mình là công chúa?

  Dám ném bó hoa? Đặt chuyện đó ở lúc bình thường là một vấn đề nhỏ, nhưng ở lúc mấu chốt, có tin vứt xong quay đầu lại lập tức khiến cô ta bỏ của chạy lấy người hay không?

  Trần Lạc Lạc nhịn rồi lại nhịn, móng tay sắc nhọn đâm thẳng vào da thịt, cuối cùng vẫn không ném bó hoa xuống đất.

  Không được, cô chưa thể rời đi! Chờ lấy! Nếu cô theo đuổi được người, sớm muộn gì cô cũng đuổi việc ông ta!

  Nhìn bóng lưng nổi giận đùng đùng của cô ta, chủ nhiệm Mã nhếch mép, đi kiểm tra bó hoa, chỉ có chút trình độ này! Quan chức cấp cao nào mà lại không tinh mắt giống người thường? Đem hình cô ta khỏa thân gửi cho người ta mà có thể câu dẫn đươc người hắn liền đi bằng đầu!

  Hiệu trưởng mới tới kia còn trẻ tuổi như vậy mà đã đi đến chức này, nhất định không phải nhân vật đơn giản, cô ta muốn đụng vào, khó mà nói chắc được kết quả sẽ ra sao.

  Nghĩ tới đây, chủ nhiệm Mã liền nguôi ngoai cơn tức giận của mình, gọi điện thoại cho Hạ Nguyên để thông báo chuyện này với cô.

  Hắn nói rất hoa mỹ, toàn bộ quá trình đều không nhắc tới Trần Lạc Lạc, Hạ Nguyên suy nghĩ một lúc, trong ký ức quả thực có chuyện tặng hoa, liền gật đầu.

  Chủ nhiệm Mã mỉm cười, đặc biệt khuyên nhủ: "Hoa này hơi nặng, nên cẩn thận một chút."

  Nặng..

  Hạ Nguyên thản nhiên cầm lấy rồi đi xuống.

  Bài phát biểu nhậm chức của Mộ Cảnh Hành thuộc trường phái ngắn gọn, đơn giản, hài hước, không dài dòng, không chiếm quá nhiều thời gian, phong cách này rất được hoan nghênh nên được các bạn sinh viên hưởng ứng rất nhiệt tình.

  Đương nhiên, càng nhiều có thể là bởi vì giá trị nhan sắc của anh.

  Nhan sắc tức chính nghĩa.

  Bên ngoài tiếng vỗ tay càng lúc càng lớn, Mộ Cảnh Hành cười nói câu cuối cùng: ".. Cầu mong mai này Đại học B ngày càng tốt hơn."

  "Cảm ơn mọi người."

  Tiếng vỗ tay cuồng nhiệt tràn ngập, âm thanh suýt nữa lật tung nóc nhà.

  Hạ Nguyên nắm chắc thời cơ, từ phía sau hậu trường ôm hoa đi ra.

  Khi Mộ Cảnh Hành đang chuẩn bị đi xuống, anh cảm thấy tiếng vỗ tay đột nhiên ngừng lại, sau đó trở nên nhiệt tình hơn, cao đến quãng tám, thậm chí anh còn nghe thấy tiếng hét không thể kiềm chế của một cô gái, "Cô Hạ kìa!"

  Mộ Cảnh Hành liếc mắt một cái, đột nhiên nhìn lại. -- Hạ Nguyên không biết từ lúc nào đã từ phía sau đi tới, tiến lại gần, đưa cho anh một bó hoa.

  "Hiệu trưởng Mộ." Hạ Nguyên hai tay bưng bó hoa đưa cho anh, ánh mắt trong veo.

  Hai tên vệ sĩ cách anh không xa rùng mình một cái, ánh mắt kinh hãi, muốn lập tức đi lên, nhưng thấy Mộ Cảnh Hành im lặng một hồi, nhướng mày, đột nhiên duỗi tay ra..

  Tên vệ sĩ sững người trong giây lát.

  Mộ Cảnh Hành nhìn cô bằng đôi mắt trong veo, khó hiểu, trầm mặc một hồi, cầm lấy bó hoa, môi anh khẽ mấp máy, rất có hứng thú, "Cô không biết tôi có bệnh thích sạch sẽ sao?"

  Hạ Nguyên: . Vì sao cô phải biết? Hai người họ quen biết nhau à?

  -

  A a a a a!

  Đám sinh viên bên dưới gần như mất kiểm soát, chuyện gì vừa xảy ra vậy? Mộ nam thần đã thì thầm gì với cô Hạ!

  Má ơi! Rõ ràng chỉ đưa một bó hoa, nhưng bọn họ lại cảm thấy như xem hết buổi lễ kết hôn là thế nào?

  Lãnh đạo trường cũng không nhiều lời, nói buổi lễ lần này liền đến đây kết thúc, mời các em sinh viên có quy luật rời khỏi chỗ này, sau đó đi theo tân hiệu trưởng xuống sân khấu.

  Hạ Nguyên lắc đầu, cảm thấy người hiệu trưởng này quá không được. Đàn ông có cơ bắp mới đẹp trai, thân thể anh ta gầy yếu như vậy không đủ đẹp trai thì thôi đi, vậy mà đầu óc còn có chút vấn đề.

  Một người đàn ông trung niên nhanh chân vươn tay bắt tay, "Hiệu trưởng Mộ hiệu trưởng Mộ, ngưỡng mộ đã lâu, tôi là.. Này, sao thầy còn cầm hoa? Có nặng không? Đưa tôi đi."

  Vệ sĩ vươn tay ngăn cản.

  Mộ Cảnh Hành liếc xéo hắn, sát khí xuất hiện trong chốc lát rồi biến mất, gật đầu nói: "Không sao."

  Đối với người bình thường thì có vẻ hơi nặng.. Hạ Nguyên đã vào hậu trường rồi mới nhớ tới lời chủ nhiệm Mã nói, vỗ vỗ đầu, dừng lại, xoay người duỗi tay ra, "Hiệu Trưởng Mộ.."

  Để tôi cầm hoa đi.

  Mộ Cảnh Hành đang nói chuyện với người đàn ông trung niên, thấy cô đưa tay ra, não chưa kịp phản ứng thì tay đã đưa ra..

  Nắm lấy..

  Lấy..

  "..."

  Một đám lãnh đạo trường đuổi kịp phía sau anh đều dừng bước lại.

  Tác giả có lời muốn nói:​

  Hai người đây là?

  Ps: Xuyên sách! Xuyên sách! Không thay đổi.
   
  Chỉnh sửa cuối: 7 Tháng một 2021
Trạng thái chủ đề:
Đã bị khóa
Trả lời qua Facebook
Đang tải...