Tiên Hiệp [Edit] Hàng Ngày Tu Tiên - Tuế Tuế Trọng Dương

Thảo luận trong 'Box Dịch - Edit' bắt đầu bởi Ann Chi, 3 Tháng chín 2021.

 1. Ann Chi

  Bài viết:
  70
  [​IMG]

  Tên Truyện: Hàng Ngày Tu Tiên

  Tên tiếng Trung của truyện: Tu Tiên Nhật Thường

  Tên tác giả: Tuế Tuế Trọng Dương

  Converter: pink-lee

  Nguồn: Tu tiên hằng ngày - pink_lee - Wattpad

  Editor: Ann Chi

  Thể loại: Xuyên Không, Tu Tiên

  Độ dài: 120 chương

  Link góp ý: [Thảo luận - Góp ý] - Các Tác Phẩm Edit Của Ann Chi

  Văn Án

  Tang Tử xuyên đến một cái thế giới tu tiên.

  Sau bốn năm xuyên qua:

  Mẹ của Tang Tử: "Mẹ đổi một người cha mới cho con nhé?".

  Tang Tử: "..."
   
  Thanh ngu, Pnhuyen, Junwww1 người nữa thích bài này.
  Chỉnh sửa cuối: 24 Tháng chín 2021
 2. Đang tải...
 3. Ann Chi

  Bài viết:
  70
  Chương 1

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Tang Tử ý thức được chính mình là đang nằm mơ.

  Nàng mơ thấy nàng cùng bạn thân từ rạp chiếu phim ra tới, họ vừa mới xem xong một bộ phim tên là "Thất Nguyệt và An Sinh".

  Bên ngoài rạp chiếu phim, ánh mặt trời chói lóa đâm thẳng vào mắt nàng khiến mắt nàng sinh đau, nàng dùng tay trái che lại đôi mặt đã sưng lên vì khóc, tay phải theo thói quen mà khoác vào tay của bạn thân.

  Bạn thân kéo Tang Tử vào một tiệm trà sữa gần đó, gọi cho mình một ly nước đá chanh, sau đó gọi cho Tang Tử một ly ca cao nóng.

  Tang Tử nằm sấp trên bàn, biểu tình buồn buồn, nàng còn không có từ tình tiết trong bộ phim phục hồi lại tinh thần.

  Ở trên bàn, di động của cô bạn thân thoáng chấn động một chút, tựa hồ có tin nhắn từ WeChat đến.

  Người bạn thân cầm lấy di động, nhìn một hồi nhưng không có ý định trả lời tin nhắn, mà lại đem điện thoại đặt lại trên bàn.

  Sau đó, nàng nhấp một ngụm nước lạnh, lấy lại bình tĩnh, rồi cần thận mà hỉ Tang Tử: "Nếu cậu là Thất Nguyệt, tớ là An Sinh, cậu sẽ tha thứ cho An Sinh sao?".

  "Tất nhiên là tha thứ rồi". Tang Tử không do dự trả lời. Trong phim, Thất Nguyệt và An Sinh sinh tử cách biệt, Tang Tử cảm thấy, so với sinh tử xa cách, những việc khác đều là chuyện nhỏ, đều không đáng giá nhắc tới.

  Người bạn thân không dễ dàng phát hiện mà thở ra một cách nhẹ nhàng, đang định phụ họa Tang Tử nói chút gì đó, ở trên bàn di động lại rung lên.

  Nàng lại cầm lấy di động, nhìn vào thông báo biểu hiện người gọi tới, sau đó mở di động, lựa chọn từ chối cuộc gọi, sau lại đặt di động trở lại trên bàn.

  Tang Tử kỳ quái mà nhìn bạn thân: "Sao cậu lại không nghe điện thoại?".

  Người bạn thân không có trả lời Tang Tử, chỉ giữ chặt lấy ly nước đá chanh, mạnh mẽ uống mấy ngụm liên tiếp như tự ngược. Chất lỏng lạnh lẽo tiến vào nàng dạ dày, làm nàng cả người lạnh thấu.

  Nàng cúi người, nhỏ giọng mà nói với Tang Tử: "Tớ cùng Vũ Thần ở bên nhau".

  Tang Tử quay đầu, nhìn thẳng vào nàng bạn thân.

  Vũ Thần, Tôn Vũ Thần, đây là tên của bạn trai Tang Tử.

  Di động bị bạn thân của Tang Tử đặt ở trên bàn lại không chịu cô đơn mà vang lên một lần nữa. Tang Tử duỗi tay cầm lấy di động, cúi đầu nhìn thoáng qua.

  Điện báo biểu hiện là hai chữ: Anh yêu.

  Giống như không liên quan đến mình, Tang Tử mặt vô biểu tình mà ấn nút nhận cuộc gọi, sau đó mở loa ngoài.

  Thực mau, thanh âm của bạn trai Tang Tử là Tôn Vũ Thần vang lên, từ ống nghe truyền ra tới: "Tiểu bảo bối, em cùng cô ấy đã nói chưa?".

  Tang Tử lập tức đem chữ "tha thứ" mà mình vừa mới nói trở thành cái rắm, nàng đứng dậy, ném trả lại điện thoại cho bạn thân với đầu dây bên kia bạn trai hai chữ: "Ha hả".

  Bóng đè đến nơi đây đột nhiên im bặt, Tang Tử mở mắt.

  Từ bên trái thân thể của Tang Tử truyền đến một trận "Rầm rì" thanh âm, Tang Tử xoay đầu, thấy một viên chó đen đầu vô cùng to, đang ủy ủy khuất khuất mà gác ở trên mép giường của nàng.

  Này to lớn con chó đen tên Đậu Đen nhìn thấy Tang Tử tỉnh, lập tức liền hưng phấn lên. Nó đứng dậy, chạy tới cửa phòng, mông cùng cái đuôi cùng nhau đong đưa, một bên câu đầu nhìn Tang Tử, một bên rầm rì mà rải hai câu kiều.

  Tang Tử lười phản ứng đến con chó đầy tâm cơ đang ở giả ngu này, nàng dùng hết lực mà xốc lên chăn đã dùng qua bốn năm; gian khổ, thong thả mà tròng lên quần áo, này vẫn còn là thân thể của một đứa bé vừa tròn bốn tuổi, thân mình tròn tròn vẫn còn chút mỡ.

  Sau đó, Tang Tử ở trên giường xoay người, dẩu mông, dùng một loại tư thế cực kỳ chướng tai gai mắt, vụng về mà từ trên giường bò đi xuống.

  Trong lúc này, Đậu Đen vẫn luôn vây quanh ở mép giường, vẫn luôn đong đưa mông cùng cái đuôi tỏ vẻ nó đối với Tang Tử tình nồng thân thiết.

  Tang Tử không chút nào dao động, nàng dùng hai chân ngắn nhỏ của mình, một đường thẳng tắp đi đánh răng, rửa mặt.

  Đậu Đen ủy khuất mà "Uông uông" hai tiếng, sau đó quay đầu chạy tới trước cửa của một phòng ngủ khác.

  Đây là phòng ngủ của mẹ Tang Tử, Tang Du Đồng.

  Đậu Đen đối với nhắm chặt cửa phòng "Gâu gâu" kêu hai tiếng, nhưng người bên trong cũng không quan tâm nó, từ bên trong vẫn truyền ra tới tiếng ngáy như cũ rung vang trời.

  Đậu Đen lúc này mới không cam tâm tình nguyện mà về tới bên người Tang Tử, tiếp tục "Chít chít ô ô" mà kêu, ý đồ dùng sự 'no đủ' nhiệt tình để tới gặm 'viên' cứng đầu Tang Tử.

  Tang Tử vẫn như cũ không dao động. Xuyên qua bốn năm, nàng đã sớm nhìn thấu Đậu Đen này con chó chỉ biết "bắt nạt kẻ yếu, khi cần người giúp liền làm nũng làm nịu, không cần người thì liền đem người trở thành cái rắm" bản tính vô sỉ.

  Nàng chậm rì rì mà kéo một cái ghế nhỏ tới, trèo lên mặt trên, lảo đảo lắc lư mà mở ra cửa viện.

  Của viện vừa mở, nguyên bản đang ở làm nũng làm nịu Đậu Đen lập tức trở mặt không biết người, giống một con chó điên mà chạy ra cửa viện, căn bản không quay đầu lại xem Tang Tử liếc mắt một cái.

  Tang Tử đối với việc này hoàn toàn không cảm thấy ngoài ý muốn.

  Đậu Đen này con chó trừ bỏ ăn cơm cùng lúc muốn ra cửa, còn lại thời gian liền cái con mắt đều lười đến cấp Tang Tử, ngẫu nhiên xem Tang Tử liếc mắt một cái vẫn là nghiêng đầu nghiêng con mắt, từ đầu đến cái đuôi mà tỏ vẻ nó đối Tang Tử nồng đậm khinh bỉ.

  Đương nhiên, điều này cũng không hoàn toàn gây trở ngại thời điểm Đậu Đen muốn cầu Tang Tử, làm nũng làm nịu, thật giống như nó chưa từng có khinh bỉ quá Tang Tử lần nào.

  Thậm chí, Tang Tử có đôi khi sẽ tưởng, Đậu Đen loại này tinh thần chết không biết xấu hổ da mặt dày đặc biệt đáng giá nàng học tập.

  Nếu nàng học xong cái kỹ năng này, chỉ bằng duy nhất pháp bảo không biết xấu hổ này, nàng cho dù đi khắp thiên hạ đều không sợ.

  Còn có thể tay đánh tiểu tam, chân đá tra nam, sau đó xoay mặt đối với chú cảnh sát anh anh anh, khóc lóc, kể lể nàng bị tao ngộ tiểu tam, đứng ở trên đỉnh cao đạo đức, cao thượng mà đem tiểu tam cùng tra nam khinh bỉ thành cặn bã.

  Đương nhiên, Tang Tử cũng ngẫm lại. Bởi vì nàng đã xuyên qua, rốt cuộc không có biện pháp đem bộ công pháp《365 chiêu trị tiểu tam cùng tra nam》 làm thành thực tiễn.

  Một mặt trong đầu Tang Tử chuyển biến này đó lung tung rối loạn ý tưởng, một mặt lảo đảo lắc lư mà bước ra chân ngắn chân nhỏ, vòng quanh bên ngoài sân ở vườn thuốc của nhà mình mà xoay hai vòng.

  Sau khi đi bộ hai vòng, Tang Tử liền thấy Đậu Đen uy phong lẫm liệt mà từ nơi xa chạy trở về, trong miệng còn ngậm một con gà mới vừa bị nó cắn chết.

  Cách thật xa, Đậu Đen liền nghiêng con mắt liếc Tang Tử một cái, theo sau liền đem nàng trở thành cái rắm, mắt nhìn thẳng mà ngậm gà vào sân.

  Lúc này, mẹ ruột của Tang Tử, Tang Du Đồng mới vừa rời giường.

  Nàng mang một cái đầu tóc như ổ gà, mắt nhắm mắt mở, ngáp liên miên mà tiếp nhận con gà đã chết từ Đậu Đen trong miệng, lung tung mà nhổ lông, sau đó đem toàn bộ con gà ném vào nồi nước lạnh bên trong.

  Ngay sau đó, nàng một bên đứng cạnh nồi nước đang nấu, một bên buồn ngủ.

  Một lát sau, nước sôi.

  Tang Du Đồng đột nhiên bừng tỉnh, ngay sau đó cũng không thèm nhìn mà đem con gà không biết có nấu chín hay chưa mà đổ vào chậu cơm của Đậu Đen.

  Một lúc sau, Tang Du Đồng mới giống như tỉnh ngủ, duỗi một cái kinh thiên động địa đại lười eo.

  Sau đó, nàng quay đầu hỏi Tang Tử: "Con gái, buổi sáng con muốn ăn gì?".

  Đang đứng ở một bên phát ngốc Tang Tử nghe vậy, phi thường bình tĩnh mà ngẩng đầu nhìn mẹ của nàng liếc mắt một cái, sau đó chậm rì rì mà nói hai cái từ: "Cháo bột, rau ngâm".

  Tang Du Đồng "Nga" một tiếng, bắt đầu cúi đầu tìm đồ ăn trong túi Càn Khôn được cột ở nên hông nàng.

  Tìm hoài, tìm mãi, tìm nửa ngày, Tang Du Đồng vẻ mặt xấu hổ mà ngẩng đầu lên.

  "Cái kia, con gái, cha con lưu lại cháo bột cùng rau ngâm, giống như" - Tang Du Đồng nhìn trời nhìn đất, dù sao chính là không xem Tang Tử mà đem nửa câu sau nói ra tới: "Giống như bị mẹ ăn sạch rồi".

  Tang Tử mặt vô biểu tình mà nhìn người mẹ từ trước đến nay liền không đáng tin cậy quá một lần.

  Một năm rưỡi trước, Linh giới cấp ba bí cảnh mở ra, cha của Tang Tử, Thân Đồ Huyền đi bí cảnh giết yêu thú để kiếm tiền. Trước khi đi, hắn đưa Tang Du Đồng một cái túi Càn Khôn chứa đựng thức ăn đã làm tốt, nói là đủ Tang Du Đồng cùng Tang Tử ăn trong ba năm cũng không có vấn đề gì.

  Nhưng mà, ngắn ngủn một năm rưỡi về sau, thức ăn trong túi Càn Khôn đã bị ăn sạch đến không còn một mảnh.

  Cũng không biết là cha của Tang Tử không giỏi toán học, vẫn là mẹ của Tang Tử ăn quá nhiều.

  Nhưng mặc kệ nguyên nhân là cái gì, Tang Tử cùng mẹ của nàng sắp đói bụng nhưng là thật.

  Tang Tử quay đầu, nhìn thẳng vào Đậu Đen mới vừa ăn cơm no, chính là đang quỳ rạp trên mặt đất chợp mắt, bắt đầu tự hỏi như thế nào làm cho Đậu Đen lại đi bắt một con gà nữa.

  Liền ở Tang Tử đang nghiêm túc tự hỏi, Tang Du Đồng không biết từ nơi nào lấy ra một túi gạo kê.

  Nàng động tác dứt khoát, lưu loát mà đem túi gạo kê toàn bộ đổ vào trong nồi, sau đó niệm Ẩm Thủy Quyết, bắt đầu hướng trong nồi đổ nước.

  Dòng nước thanh triệt trào dâng mà ra, chuẩn xác mà đánh vào trên mặt đất, hội tụ thành một vũng nước nhỏ.

  Tang Du Đồng vội vàng thay đổi hướng ngón tay, đem dòng nước hướng trong nồi dẫn đi.

  Nghe được động tĩnh, Tang Tử phục hồi lại tinh thần, lại mặt vô biểu tình mà nhìn một nồi chứa đầy gạo kê, khóe miệng khó được mà run rẩy một chút.

  Này có phải hay không gạo kê bỏ vào được quá nhiều?

  Không chút nào biết Tang Tử suy nghĩ gì đó, Tang Du Đồng lại nâng tay lên, lần này nàng muốn niệm Dẫn Hỏa Quyết.

  Tang Tử nhanh tay lẹ mắt bắt lấy một cái chén nhỏ ngày thường nàng hay dùng để ăn cơm, từ trong nồi múc ra một chén gạo kê ngay trước một giây mẹ nàng niệm Dẫn Hỏa Quyết.

  Giây tiếp theo, Dẫn Hỏa Quyết bị triệu tới Tam Tượng Chân Hỏa đem nồi bao lên.

  Lại giây tiếp theo, nồi nổ mạnh.

  Quả nhiên, dù đã qua một năm rưỡi, tuyệt kỹ chảo nổ tung của Tang Du Đồng một lần nữa xuất hiện trong giang hồ.

  Gạo kê bị phun trào mà ra, bị bệ bếp tự mang trận pháp ngăn trở lại.

  Bên trong trận pháp, trên bệ bếp một mảnh hỗn độn; bên ngoài trận pháp, Tang Tử vẻ mặt bình tĩnh.

  Tang Du Đồng vẻ mặt xấu hổ mà lấy ra một khối linh thạch, đặt ở mắt trận bên trong bệ bếp.

  Linh quang chớp động, trận pháp tự mang thanh khiết công năng bị kích hoạt, bệ bếp một mảnh hỗn độn một lần nữa khôi phục sạch sẽ.

  Kế tiếp, Tang Tử đuổi mẹ mình ra khỏi nhà bếp, chính mình đi cắt thịt, vo gạo, đổ nước, dùng mồi lửa bật lửa ở bệ bếp nhóm bình thường củi lửa, dùng phương pháp bình thường nhất của người thường mà nấu chín một nồi cháo kê.

  Tang Tử ngồi ở trước bàn ăn, một bên thưởng thức mùi thơm nức mũi của cháo kê, một bên yên lặng mà phun tào ở trong lòng: Cho nên nói, tu tiên có lợi ích gì?

  Mỗi một lần luyện Dẫn Hỏa Quyết lại nổ nồi một lần, mỗi một lần luyện Dẫn Thủy Quyết lại đổ nước khắp nơi một lần, hoàn toàn chính là đang kéo thấp chất lượng sinh hoạt của nàng sau khi xuyên qua.

  Quả nhiên, trừ bỏ trận pháp, mọi pháp quyết của tu tiên đều là chơi lưu manh!
   
  Thanh nguGill thích bài này.
  Chỉnh sửa cuối: 20 Tháng chín 2021
 4. Ann Chi

  Bài viết:
  70
  Chương 2

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Ăn xong cháo kê, Tang Tử chậm rì rì mà đi vòng vòng trong sân.

  Đậu Đen như đại gia mà nằm trong ổ của nó ngáy ngủ.

  Tang Du Đồng đứng ở trong phòng bếp, ý đồ muốn dùng Dẫn Thủy Quyết để rửa chén.

  Sau đó, trên mặt đất trong phòng bếp lại có thêm một vũng nước nhỏ.

  Tang Du Đồng bĩu môi, vén lên tay áo, nhận mệnh mà dùng nguyên thủy nhất người thường phương pháp để bắt đầu rửa chén.

  Tang Tử đi dạo xong, chạy vào thư phòng, đem cuốn sách học chữ vỡ lòng mà cha nàng để lại nhìn một lần.

  Cha của Tang Tử không chỉ có nghiêm trọng xem nhẹ lượng cơm ăn của Tang Tử cùng Tang Du Đồng, cũng nghiêm trọng xem nhẹ tốc độ biết chữ của Tang Tử.

  Tang Tử bỏ xuống cuốn sách học chữ vỡ lòng mà bị nàng vạch đến mau hỏng, chân ngắn chân nhỏ mà chạy đi tìm Tang Du Đồng, ngửa đầu hỏi nàng: "Mẹ, cha của con khi nào trở về?".

  Cha nàng mà không trở về, nàng liền buồn chán mà lật tung nóc nhà.

  Tang Du Đồng chần chờ trong chốc lát, có chút do dự hỏi Tang Tử: "Nếu mẹ đổi cha mới cho con, con có chịu không?"

  Tang Tử đen mặt mà nhìn mẹ nàng, cái gì gọi là đổi cha cho nàng chứ? Mẹ nàng đây là muốn làm gì!

  Vì thế, Tang Tử lời lẽ chính đáng mà đối Tang Du Đồng nói hai chữ: "Không thể!".

  Không có việc gì thì đổi cha làm gì? Người cha này đối với nàng vẫn là dùng tốt nhất. Hơn thế nữa, cha nàng không những đẹp trai mà nấu cơm lại ngon, nàng là choáng váng mới đồng ý đổi cha!

  Nhưng mà Tang Du Đồng có vẻ như đã hạ quyết tâm, nàng dùng một loại ngữ khí không thể thương lượng mà nói cho Tang Tử: "Ngày mai mẹ sẽ thành thân, con sẽ có một người cha mới!"

  Tang Tử phẫn nộ mà chạy về phòng của mình.

  Đêm hôm đó, Tang Tử đem hành trang cõng ở trên lưng, đem sách học chữ vỡ lòng mà cha nàng để lại cho nàng cất ở trong ngực, thừa dịp trời tối, rời nhà trốn đi.

  Nàng muốn đi tìm cha của nàng, mới không cần một cái người lệch dưa táo nát nào đó làm cha mới của nàng đâu.

  Trên đỉnh của mái hiên, mẹ của Tang Tử, Tang Du Đồng cùng cha của Tang Tử, Thân Đồ Huyền hai mặt nhìn nhau mà nhìn bóng dáng Tang Tử rời nhà trốn đi, trong lòng có chút phát sầu.

  Con gái lá gan quá lớn, có chút sầu người.

  "Nếu không, giờ mình nói thật cho nàng?" - Tang Du Đồng kết một cái ấn truy tung quyết, triệu ra một con trùng truy tung, đuổi kịp Tang Tử.

  Thân Đồ Huyền có chút do dự, Vu gia tình hình có chút phức tạp, hắn sợ một khi Tang Tử biết chân tướng, trong lúc lơ đãng sợ nàng sẽ lộ ra dấu vết.

  "Vẫn là nhìn lại một chút đi, để ta đi tìm con gái trở về" - Thân Đồ Huyền từ nóc nhà nhảy xuống, từ xa xa mà đuổi theo sau Tang Tử.

  Tang Tử thân hình nhỏ nhắn, chân ngắn đi không mau, nàng đi không bao xa, liền tìm một góc ẩn nấp, đem phòng hộ trận bàn phóng ra. Sau đó, lấy ra linh thạch để kích hoạt trận bàn, Tang Tử nhẹ nhàng mà chui vào phòng hộ trận.

  Đây là địa điểm mà Tang Tử đã tự hỏi cẩn thận để lựa chọn làm nơi ẩn thân.

  Nơi đây cách nhà nàng có chút gần, nhưng lại là điểm mù mà Tang Tử nhắm đến; xung quanh hoang tàn vắng vẻ, không có người xấu; một khi phòng hộ trận bàn kích hoạt, có thể ngăn cản dã thú bình thường xuất hiện.

  Thân Đồ Huyền đứng ở bên ngoài trận pháp, lại một lần mà cảm khái lên.

  Gan lớn còn thông minh, đứa nhỏ này nếu mà lớn lên, thật đúng là làm người chống đỡ không nổi.

  Thân Đồ Huyền nghĩ như vậy, không chút do dự mà ôm lên Tang Tử đã ngủ rồi, lại diệt rớt trận pháp, ôm nàng ở trong ngực mang trở về nhà.

  Buổi sáng ngày hôm sau, Tang Tử mở mắt ra, phát hiện chính mình xuất hiện ở bên trong một cái xa lạ từ đường.

  Nằm bò ở phía dưới Tang Tử thân mình chính là Đậu Đen.

  Cách đó không xa, đứng ở Tang Tử bên người đang đối bái phu thê là Tang Du Đồng cùng nàng tìm cho Tang Tử người cha mới.

  Tang Tử hỏng mất mà từ trên người Đậu Đen bước xuống, mang vẻ mặt sống không còn gì luyến tiếc mà nhìn mẹ ruột của nàng cùng người cha mới của nàng.

  Sau đó, khi phu thê đối bái xong, cha mới của Tang Tử ngẩng đầu, nhìn Tang Tử chớp chớp mắt trái.

  Tang Tử trừu trừu khóe miệng, sắc mặt bình tĩnh, trong lòng lại rít gào như bị hàng vạn con ngựa giẫm qua.

  Thấy quỷ, đây không phải là cha ruột của nàng sao! Đừng tưởng rằng thay đổi một cái khuôn mặt nàng liền nhận không ra.

  Cái kia lông mày run rẩy, cái kia mắt trái méo mó mà nhắm, cái kia mắt phải nỗ lực trợn to, còn có cái kia miệng không tự chủ được mà mở ra, hoàn toàn là cùng cha ruột của nàng làm động tác chớp mắt giống nhau như đúc!

  Trừ bỏ cha của nàng, Tang Tử chưa thấy qua trên đời này có người thứ hai, có thể đem nguyên bản động tác khiêu khích chớp mắt trái, làm thành biểu tình trông run rẩy buồn cười.

  Nếu người này không phải cha ruột của nàng, nàng từ nay về sau liền sửa tên, kêu mắt mù!

  Mắt không mù Tang Tử, chịu đựng trong lòng một vạn con ngựa chạy qua, xem cha mẹ nàng hoàn thành nghi thức thành thân.

  Hơn nữa, trong lúc nghi thức thành thân đang diễn ra, nàng thông qua miệng của ba cô sáu bà đang nói chuyện phiếm ở xung quanh mà phân tích hoàn cảnh hiện tại của mình.

  Đây là nơi gia tộc họ Vu xây dựng Vu Gia Bảo, ở trên đảo Xi Vưu thuộc Linh giới. Nhà họ Vu cũng là gia tộc tu tiên lớn nhất ở trên đảo Xi Vưu.

  Còn người cha mới đang bái đường cùng mẹ của nàng, thân xác ngoài là tộc nhân thứ mưới sáu của nhà họ Vu, gọi là Vu Tri Sùng.

  Vu Tri Sùng từng có một người vợ, gọi là Bạch Vân Tụ, Bạch Vân Tụ đã từng sinh cho Vu Tri Sùng một đứa con gái, gọi là Vu Hàm Yên.

  Năm Vu Hàm Yên năm tuổi, Bạch Vân Tụ hưu phu, sau đó nàng mang theo Vu Hàm Yên mà gả cho người khác.

  Từ đó về sau, Vu Tri Sùng liền ra cửa du lịch, không biết tung tích.

  Hiện giờ đã qua 5 năm, Vu Tri Sùng đem Tang Du Đồng mang về nhà, cũng tuyên bố hắn muốn cưới Tang Du Đồng.

  Vu gia liền nhanh chóng mà thế Vu Tri Sùng cùng Tang Du Đồng chuẩn bị nghi thức thành thân.

  Gia chủ của Vu gia chủ động thế Vu Tri Sùng cùng Tang Du Đồng chủ trì nghi thức.

  Nguyên nhân khiến cho Vu gia nguyện ý làm như vậy rất đơn giản: Hài tử rời nhà năm năm rốt cuộc chịu trở về, gia tộc dĩ nhiên muỗn tẫn mọi khả năng mà cố gắng làm hài tử một lần nữa cảm nhận được sự ấm áp từ gia tộc.

  Bởi vì cái này tôn chỉ, nghi thức thành thân của Vu Tri Sùng và Tang Du Đồng làm đến dị thường long trọng, phàm là tộc nhân của Vu gia có rảnh đều sẽ đến từ đường xem lễ.

  Sau khi bái đường xong, gia chủ của Vu gia liền lấy ra gia phả, đem tên của Tang Du Đồng viết lên.

  Chờ cuối cùng chữ "Đồng" viết xong, gia chủ của Vu gia biểu tình trang trọng mà buông xuống bút, chuẩn bị khép lại gia phả.

  Lúc này, khoác Vu Tri Sùng xác ngoài - Thân Đồ Huyền đột nhiên mở miệng: "Gia chủ, còn phải làm phiền ngài thêm một lần, đem tên của con gái ta cũng viết vào gia phả".

  Gia chủ của Vu gia nghe vậy, sửng sốt một chút, lúc này mới nhìn về phía Tang Tử đang đứng, ở bên cạnh là Đậu Đen.

  Tiểu cô nương chỉ mới 4 tuổi, còn không cao bằng một con chó, trên mặt không có biểu tình gì, eo lưng lại đĩnh đến thẳng tắp, nhìn ra được là được giáo dục rất tốt.

  Gia chủ của Vu gia nhìn "Vu Tri Sùng" cùng Tang Du Đồng, lại cúi đầu nhìn nhìn Tang Tử, như thế nào cũng cảm thấy Tang Tử cùng Vu Tri Sùng lớn lên rất không giống nhau.

  Nghĩ như vậy, gia chủ của Vu gia liền uyển chuyển mà nói với "Vu Tri Sùng"... "

  Này Tri Sùng, ngươi chắc biết rằng, chỉ có huyết mạch của Vu gia mới có thể được viết tên vào bên trong gia phả".

  "Vu Tri Sùng" gật gật đầu- "Ta biết, cho nên mới muốn ngài đem Tang Tử cũng viết vào bên trong gia phả, nàng là con gái ruột của ta, cũng là con cháu thế hệ thứ mười bảy của Vu gia, tự nhiên có tư cách vào gia phả."

  "Vu Tri Sùng" vừa nói, những tộc nhân của Vu gia đang xem lễ liền không tử chủ mà nhỏ giọng thảo luận.

  Gia chủ của Vu gia trầm tư hồi lâu, lúc sau mới phái người đến nơi ở của Tam trưởng lão, mượn về một pháp khí để nghiệm chứng quan hệ huyết thống - Tố Ảnh Luân.

  Tố Ảnh Luân ước chừng to cỡ hai cái bàn tay, hai bên sườn trái phải đều có một cái lỗ thủng thật nhỏ. Yêu cầu để hai người nghiệm chứng quan hệ huyết thống là lấy một giọt máu trên đầu ngón tay, phân biệt nhỏ vào bên trong hai cái lỗ thủng.

  Sau đó, hai giọt máu đặt ở bên trong trận pháp của Tố Ảnh Luân sẽ tiến hành phân tích, nếu chủ nhân của hai giọt máu là huyết mạch chí thân, Tố Ảnh Luân liền sẽ biến thành màu trắng. Ngược lại, nếu hai người không có quan hệ huyết thống, Tố Ảnh Luân liền sẽ biến thành màu đen.

  "Vu Tri Sùng" kéo qua tay của Tang Tử, nhỏ giọng mà nói với Tang Tử - "Đừng sợ" - Sau liền đem linh lực trong cơ thể ngưng tụ thành hình của một cái châm, chọc thủng đầu ngón tay ngón áp út của Tang Tử.

  Đầu ngón tay của Tang Tử toát ra một giọt máu đỏ thắm, rơi vào lỗ thủng bên trái của Tố Ảnh Luân.

  Một lúc sau, "Vu Tri Sùng" cũng không tiếp tục vội vàng nghiệm chứng, mà là từ túi Càn Khôn lấy ra linh dược, thật cẩn thận mà đồ lên đầu ngón tay của Tang Tử.

  Tang Tử chỉ cảm thấy từ đầu ngón tay truyền đến một trận mát lạnh, lúc sau nguyên bản ngón áp út vẫn còn chảy máu ra bên ngoài lập tức liền ngừng.

  Đứng ở bên dưới, các tộc nhân của Vu gia đều nhìn hết một màn này, lẫn nhau mà liết mắt một cái, trong ánh mắt tràn đầy thâm ý: Xem Vu Tri Sùng sủng ái tiểu cô nương như thế bộ dáng, xem ra cô bé này phỏng chừng thật sự là con gái ruột của Vu Tri Sùng.

  Quả nhiên, sau khi "Vu Tri Sùng" cũng đem máu trên đầu ngón tay nhập vào Tố Ảnh Luân, Tố Ảnh Luân thực mau liền hiện lên bạch quang.

  Bạch quang - huyết mạch chí thân. Tang Tử cùng "Vu Tri Sùng", xác thật là huyết mạch chí thân cha con ruột.

  Gia chủ của Vu gia vui mừng gật gật đầu.

  Mà Tang Tử đối với kết quả này không chút nào ngoài ý muốn, nàng vốn dĩ chính là con gái ruột của cha nàng, Tố Ảnh Luân không hiện bạch quang mới thật sự không bình thường.

  Tang Tử chỉ là có chút nghi hoặc, cha ruột của nàng tại sao muốn mất công mà giả trang thành Vu Tri Sùng, còn cố ý muốn đem tên của nàng viết vào gia phả của Vu gia.

  Tang Tử cảm thấy, có lẽ cha của nàng đang làm một đại sự gì đó kinh thiên động địa.

  Chỉ là không biết hắn đang tính toán lật đổ Vu gia, vẫn là đang tính toán tìm cái gì bảo bối ở Vu gia.

  Nghĩ như vậy, Tang Tử yên lặng mà đồng tình Vu gia một phen, bị cha nàng theo dõi cũng không phải là cái gì chuyện tốt.

  Mà lúc này cái gì cũng không biết gia chủ Vu gia, biểu tình trịnh trọng mà lấy ra một cái màu vàng bút, sau đó lấy ra một hộp có chu sa kim phấn. Hắn chuẩn bị đem tên của con gái "Vu Tri Sùng" cũng viết vào bên trong gia phả.

  Bút để viết tên phối ngẫu của tộc nhân Vu gia cùng bút để viết tên hậu đại của tộc nhân là hai cái khác nhau.

  Trước khi đặt bút, gia chủ Vu gia đột nhiên nhớ tới, hắn còn không biết con gái của "Vu Tri Sùng" tên gọi là gì.

  Vì thế hắn liền ngẩng đầu, hảo tính tình hỏi "Vu Tri Sùng" : "Tri Sùng, con gái ngươi tên gọi là gì?"

  "Tang Tử"... "

  Vu Tri Sùng" mỉm cười trả lời: "Cây dâu - Tang, quê hương - Tử."

  "À được" – Gia chủ Vu gia gật gật đầu, sau đó cúi đầu viết ở trên gia phả của Vu gia ba cái chữ to: "Vu Tang Tử".

  "Vu Tri Sùng" trên mặt tươi cười đột nhiên trở nên cứng đờ.

  Con gái của hắn gọi Tang Tử, không gọi Vu Tang Tử.

  Như vậy khó nghe cái tên – Vu Tang Tử - là cái cái quỷ gì đây!
   
  Thanh nguThobaymau25 thích bài này.
 5. Ann Chi

  Bài viết:
  70
  Chương 3

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Từ đường của Vu gia nằm giữa trung tâm Vu Gia Bảo, cả tòa từ đường được xây với kiến trúc hình tròn.

  Trên vách tường của từ đường được khoét rất nhiều song cách lỗ rỗng. Trên song cách là những đồ hình bất quy tắc mà lẫn nhau quấn quanh, hình thành hình ảnh của một con Tam Túc Kim Ô (quạ ba chân).

  [​IMG]

  Ánh mặt trời chiếu vào bức hình Tam Túc Kim Ô được điêu khắc, hình thành từng đạo quang ảnh, chiếu vào từ đường trên mặt đất.

  Gia chủ Vu gia với vẻ mặt trang trọng, đem gia phả đặt ở trên dàn tế.

  Sau đó, bên trong từ đường Vu gia trở nên sáng ngời.

  Trên vách tường của từ đường, song cách chạm rỗng dần dần hiện ra văn tự màu vàng, mỗi một nét bút viết ra gia phả của Vu gia.

  Mỗi một người trong gia tộc họ Vu đều được khắc tên ở trên vách tường của từ đường.

  Một tiếng chạm rõ to vang lên, nguyên bản được khắc ở trên giàn tế Tam Túc Kim Ô bỗng trên hiện ra hư ảnh.

  Quang ảnh tạo thành hình ảnh của Tam Túc Kim Ô, sau khi nó ở từ đường bay một vòng, thu lại cánh, đậu ở trên dàn tế.

  Tang Tử ngẩn đầu, tò mò mà đánh giá con Tam Túc Kim Ô này.

  Mỏ nhọn, cổ dài, đuôi sau nhếch lên thật dài ba cọng lông chim màu vàng; toàn thân lông chim tán ra một màu vàng chói mắt, làm cho bên trong từ đường được chiếu sáng rực rỡ.

  Sau khi con Tam Túc Kim Ô này cúi đầu nhìn vào gia phả, nó vỗ cánh bay lên, dừng lại trên vách tường có khắc tên con cháu của gia tộc họ Vu, mới đem tên của Tang Tử khắc phía dưới ba chữ "Vu Tri Sùng".

  Một lúc sau, Tam Túc Kim Ô ngẩng cổ, lại kêu một tiếng kêu lảnh lót, thân hình tan đi, một lần nữa hóa thành bích họa trên dàn tế.

  Tang Tử lúc này mới thu hồi ánh mắt vẫn luôn nhìn chăm chú vào Tam Túc Kim Ô, giương mắt hướng về phía vách tường của từ đường mà nhìn lại.

  Chỉ thấy phía dưới ba chữ "Vu Tri Sùng", ba chữ "Vu Tang Tử" được khắc chói lọi mà quang mang.

  Tang Tử không dám tin tưởng, mở to hai mắt mà nhìn.

  Tang Tử bị bắt sửa lại tên, vẻ mặt sống không còn gì luyến tiếc mà nhìn về phía đầu sỏ gây tội - "Vu Tri Sùng".

  "Vu Tri Sùng" nhìn trời nhìn đất, xem vợ mình rồi lại xem gia chủ, dù sao chính là không xem Tang Tử.

  Thành thân cũng đã xong, gia phả cũng đã thêm tên, các tộc nhân của Vu tộc cao hứng phấn chấn mà đưa "Vu Tri Sùng" cùng Tang Du Đồng vào động phòng, thuận tay còn đem Tang Tử muốn đi theo túm ra ngoài.

  "Tang Tử ngoan ngoãn, con không thể đi vào. Đêm nay con phải ngủ cùng thẩm thẩm (thím)" - Gia chủ Vu gia bế lên Tang Tử với vẻ mặt mờ mịt.

  Tang Tử: "..."

  Tang Tử với vẻ mặt sống không còn gì luyến tiếc, bị gia chủ Vu gia ôm đi đến sân của con hắn.

  Con trai của gia chủ Vu gia gọi là Vu Thanh Điện, bộ dáng ước chừng hai mươi sáu, hai mươi bảy tuổi, mắt hẹp dài, luôn thích cười toét miệng, dễ dàng nhìn được trên má trái của hắn có má lúm đồng tiền.

  Tang Tử vừa nhìn thấy vị này Vu Thanh Điện, liền cảm thấy bộ dáng hắn cười rộ lên có vẻ lưu manh, giống như không có hảo ý mà tính kế người.

  Nhưng chờ Vu Thanh Điện mở miệng, Tang Tử mới biết được, câu "tâm sinh tướng" là không đáng tin cậy cỡ nào.

  Trước khi mở miệng, Vu Thanh Điện giống như tiểu lưu manh ngồi xổm ở góc đường chờ xốc lên góc váy của các cô nương; sau khi mở miệng, Vu Thanh Điện liền biến thành người chủ trì (MC) mỗi ngày lời lẽ chính đáng mà cung cấp tin tức.

  Câu chữ rõ ràng, leng keng hữu lực, cả người tràn đầy năng lượng.

  Bề ngoài thiếu năng lượng, bên trong năng lượng tràn đầy - Vu Thanh Điện, từ ánh mắt đầu tiên nhìn thấy Tang Tử, liền từ túi Càn Khôn lấy ra một bọc nhỏ đường đậu đưa cho Tang Tử.

  Tiếp theo, hắn vô cùng vui mừng mà từ trong tay cha của hắn ôm lấy Tang Tử, một bên hống Tang Tử một bên hỏi cha của mình: "Cha, đây là người cho con tìm tới con gái sao? Ai nha, như thế nào đáng yêu như vậy! Tâm đều phải mềm rồi!".

  Điều đáng nói là, đang nói những lời này, Vu Thanh Điện không có ngẩng đầu xem cha của hắn liếc mắt một cái.

  Gia chủ Vu gia cảm thấy chính mình sinh ra cái đứa con bất hiếu, không tự chủ được mà vỗ vỗ chính mình ngực, tức giận mà đánh gãy mộng đẹp con của hắn: "Nằm mơ đi thôi! Vợ của ngươi đâu?"

  Vợ của Vu Thanh Điện, Bùi Bội Như sau khi nghe vậy, trong tay buông xuống phù bút, từ trong phòng đi ra - "Cha, ngài tìm ta?"

  Gia chủ Vu gia gật gật đầu, sau đó chỉ vào Tang Tử đối với Bùi Bội Như nói:

  "Bội Như, đây là con gái của Tri Sùng, là hắn cùng vợ mới của mình ở bên ngoài sinh ra. Phía trước cha không biết nàng là con gái ruột của Tri Sùng, cha liền đem phòng của nàng an bài ở ngoại viện. Hiện giờ biết được thân phận của nàng, tự nhiên không thể lại làm nàng ngủ ở ngoại viện, nhưng phòng trong nội viện một chốc cũng không thu thập xong. Cho nên liền phiền toái con đêm nay thế Tri Sùng chiếu cố đứa nhỏ, chờ ngày mai là có thể đem nàng đưa tới nơi ở của Tri Sùng".

  Bùi Bội Như cười trả lời: "Dạ vâng, con đã biết" - Thanh âm uyển chuyển mà thanh thúy, dễ nghe vô cùng.

  Gia chủ Vu gia an bài Tang Tử thỏa đáng, liền vội vàng mà rời đi.

  Gia nghiệp của Vu gia rộng lớn, sự tình mỗi ngày chờ gia chủ Vu gia xử lý rất nhiều, nhiều đến nổi hắn hận không thể nhổ râu của mình để hóa thành phân thân mà tới hỗ trợ. Cũng bởi vì nguyên nhân chính là như thế, gia chủ Vu gia cũng thật sự không rảnh để nói vài câu cùng con trai và con dâu của mình.

  Mặc dù con hắn nhìn có vẻ như cũng không rảnh để phản ứng hắn.

  Cùng Bùi Bội Như thành thân đã nhiều năm, Vu Thanh Điện trước mắt chỉ có một nguyện vọng: Sinh một đứa bé, tốt nhất là con gái, lớn lên thật là giống vợ của hắn, mềm mại, nho nhỏ, cười rộ lên ngọt ngào.

  Tưởng con gái tưởng đến điên rồi Vu Thanh Điện, ôm Tang Tử không buông tay.

  Hắn ánh mắt sáng lên mà nhìn Tang Tử, nhẹ giọng hỏi nàng: "Con còn muốn ăn đường không?".

  Tang Tử không cho Vu Thanh Điện một chút mặt mũi nào mà lắc lắc đầu.

  Vu Thanh Điện không chút nào nhụt chí mà tiếp tục hỏi Tang Tử: "Vậy con muốn ăn cái gì? Kẹo mạch nha? Kẹo đường? Bánh móng ngựa? Bánh táo? Bánh củ mài?".

  Vu Thanh Điện mỗi lần nói tên của một món ăn, Tang Tử liền lắc đầu một cái.

  Nàng cái gì cũng không muốn ăn, chỉ muốn Vu Thanh Điện đem nàng thả xuống. Người này cánh tay quá cứng, ngồi cộm mông.

  Nhân lúc Vu Thanh Điện đang ở trầm tư suy nghĩ món ăn thời điểm, Tang Tử nãi thanh nãi khí mà đối Vu Thanh Điện đưa ra kiến nghị: "Thúc thúc (chú), con muốn đi xuống, thúc thúc đem con thả xuống đi".

  Vu Thanh Điện không chút nghĩ ngợi mà liền cự tuyệt Tang Tử: "Trên mặt đất lạnh, dễ dàng đông lạnh. Để thúc thúc ôm con đi".

  Nói xong, Vu Thanh Điện còn tưởng cúi đầu hôn Tang Tử một cái.

  Tang Tử nhanh tay mà mặt của Vu Thanh Điện ra, sau đó mặt vô biểu tình mà nói cho Vu Thanh Điện: "Chân con tê quá, để con đi xuống đi".

  Vu Thanh Điện lập tức đem Tang Tử thả đi xuống, còn ngồi xổm xuống chân chó mà thế Tang Tử xoa xoa chân.

  Tang Tử vẻ mặt sốt ruột mà nhìn vẻ mặt lưu manh của Vu Thanh Điện. Bởi vì lớn lên mang một bộ mặt lưu manh, Vu Thanh Điện làm cái gì động tác đều khiến người khác cho rằng hắn là đang chơi lưu manh.

  Tang Tử thở dài, chân ngắn chân nhỏ chầm chậm mà chạy tới trước mặt của Bùi Bội Như, duỗi tay túm chặt góc áo của nàng: "Thẩm thẩm, buổi tối con sẽ ngủ ở đâu?".

  Bùi Bội Như nhìn khuôn mặt nhỏ của Tang Tử, chỉ cảm thấy tâm đều mềm nhũn rồi.

  Nàng ngồi xổm xuống, nhìn Tang Tử: "Buổi tối Tang Tử cùng thẩm thẩm ngủ được không?".

  Tang Tử trong lòng có chút không quá nguyện ý. Nàng nhìn Bùi Bội Như, lại quay đầu nhìn Vu Thanh Điện, có chút chần chờ mà đối với Bùi Bội Như nói: "Con ngủ một mình được rồi, thẩm thẩm vẫn là cùng thúc thúc ngủ với nhau đi, hai người là người một nhà, phải ngủ chung."

  Bùi Bội Như trừu trừu khóe miệng: "Nhưng mà nhà ta chỉ có một chiếc giường."

  Tang Tử vẻ mặt hoảng sợ mà ngẩng đầu lên.

  Cho nên đâu? Đêm nay ba người phải ngủ chung một chiếc giường sao?

  Không không không, chỉ nghe thôi là thấy sợ rồi. Lỡ như Vu Thanh Điện ngáy ngủ thì phải làm sao bây giờ đây?

  Tang Tử lòng tràn đầy u sầu, liền cơm chiều đều ăn ít nửa chén.

  Ăn xong cơm, Tang Tử đi theo sau Bùi Bội Như, nhìn Bùi Bội Như cầm chén bỏ vào bồn nước.

  Tiếp theo, bồn nước mang trận pháp tự động khởi động, một dòng nước nhẹ nhàng từ trận pháp dâng lên, loại bỏ đi trong chén bát đồ thừa.

  Sau đó, bên trong trận pháp bắt đầu tích tụ dòng nước chứa thanh khiết bọt biển, sau khi dòng nước bao phủ toàn bộ chén bát liền bắt đầu chấn động nhẹ lên theo biên độ, chấn động liên tục làm cặn bám vào chén bát bị trôi đi.

  Lại sau đó, một dòng nước sạch mới lại trào ra, đem chén bát rửa sạch sẽ đến triệt để.

  Cuối cùng, hai sườn trận pháp bắt đầu nổi lên trận gió nóng. Sóng nhiệt đánh vào chén bát, làm chúng khô dần dần.

  Bùi Bội Như đem chén bát tẩy sạch, hong khô thu hồi, chỉnh chỉnh tề tề mà đặt ở tủ bát.

  Tang Tử nhìn một màn này, thật sâu mà cảm thấy chính mình là cái đồ nhà quê.

  Đồ nhà quê Tang Tử lại một lần nữa mà xác định tương lai mục tiêu phấn đấu của mình: Học trận pháp! Học trận pháp! Học trận pháp!

  Đi theo Bùi Bội Như từ phòng bếp ra tới, đi vào trong nhà. Tang Tử tận mắt nhìn thấy Bùi Bội Như đem một khối linh thạch nhét vào mắt trận của trận pháp ở góc tường.

  Trận pháp khởi động, thanh khiết trận pháp tức thì bị kích hoạt, trải rộng ra khắp căn phòng. Nóc nhà, góc tường, trên bàn, dưới giường.. Những nơi có tro bụi cùng ô vật đều bị trận pháp dọn dẹp, giống như là có người cầm chổi lông gà mà làm tổng vệ sinh cả căn phòng.

  Tang Tử duy trì trợn mắt há hốc mồm biểu tình: Trận pháp thật là quá hữu dụng! Những trận pháp như vậy, làm ơn, nàng muốn học chế tạo chúng!

  Từ trong phòng ra tới, Bùi Bội Như cùng Vu Thanh Điện khóa cửa phòng, mang theo Tang Tử ra cửa đi dạo. Đây là hoạt động thiết yếu mà vợ chồng họ mỗi ngày sau khi dùng cơm chiều thực hiện: Tản bộ tiêu thực, nhân tiện đi xem con Tam Túc Kim Ô đã ký kết khế ước với Vu Thanh Điện.

  "Tang Tử, để thúc thúc mang con đi xem Tam Túc Kim Ô đi" – Vu Thanh Điện cao hứng, lại đem Tang Tử bế lên.

  Tang Tử buồn bực mà để Vu Thanh Điện tùy ý ôm, ai kêu chân nàng ngắn làm chi.

  Theo lời nói từ Vu Thanh Điện, Tang Tử biết được mỗi tộc nhân của Vu gia sau khi thông qua cuộc thi trong tộc xét duyệt, đều có thể đi là rừng Lạc Nhật, cùng một con Tam Túc Kim Ô ký kết khế ước.

  Sau khi định ra khế ước với Tam Túc Kim Ô, tộc nhân có thể mượn Thái Dương Chân Hỏa của nó.

  Thái Dương Chân Hỏa có thể thiêu đốt tạp chất của tài liệu luyện khí, tăng lên phẩm cấp của tài liệu.

  Bởi vậy, mỗi một người có thể mượn Thái Dương Chân Hỏa từ Tam Túc Kim Ô, đều là đại sư luyện khí chịu nhiều người truy phủng.

  Vu gia cũng bằng vào lợi thế đó mà dùng để luyện khí, thành công thăng cấp, trở thành gia tộc tu tiên đệ nhất ở đảo Xi Vưu.
   
  Thanh nguThobaymau25 thích bài này.
  Chỉnh sửa cuối: 20 Tháng chín 2021
 6. Ann Chi

  Bài viết:
  70
  Chương 4

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Sau khi nghe Vu Thanh Điện giải thích, Tang Tự đột nhiên có một cái ý tưởng.

  Nàng cảm thấy, cha nàng Thân Đồ Huyền sở dĩ muốn khoác Vu Tri Sùng thân xác trà trộn vào Vu gia, có khả năng lớn là vì Thái Dương Chân Hỏa.

  Tang Tử vì tự hỏi chuyện này mà dọc theo đường đi đều có vẻ có chút thất thần. Chờ nàng lại lần nữa phục hồi tinh thần, nàng mới phát hiện nàng đã bị Vu Thanh Điện mang vào rừng Lạc Nhật.

  Rừng Lạc Nhật nằm ở phương đông của Vu Gia Bảo, cả khu rừng rậm đều là cây Phù Tang.

  Trên cây Phù Tang, từng nhóm Tam Túc Kim Ô xây tổ làm ổ trên nhánh cây.

  Đi vào chính giữa rừng Lạc Nhật, ngẩng đầu nhìn thẳng về phía trước, Tang Tử dễ dàng mà nhìn đến ba căn lông đuôi kim sắc của Tam Túc Kim Ô ở lá rừng hiện ra thân hình.

  Vu Thanh Điện quen cửa quen nẻo mà dẫn dắt Bùi Bội Như cùng Tang Tử đi vào chỗ sâu trong rừng Lạc Nhật.

  Đi qua không biết nhiều ít chỗ rẽ, một gốc cây Phù Tang phá lệ cao lớn đập vào mắt của Tang Tử.

  Thân cây thô tráng yêu cầu bốn người ôm mới đủ, cành nhánh kéo dài mà đếm không xuể.

  Trên mỗi một nhánh cây đều có một tổ chim màu vàng.

  Bên trong mỗi cái tổ chim đều có một con Tam Túc Kim Ô đang ngồi xổm ấp trứng.

  Con Tam Túc Kim Ô cùng Vu Thanh Điện ký kết khế ước đúng là đang ngồi trong tổ giấu trứng.

  Vu Thanh Điện buông Tang Tử, đứng thẳng thân mình, từ túi Càn Khôn móc ra thiết tinh đã luyện chế qua, hướng về phía con Tam Túc Kim Ô mà hắn đã khế ước giơ lên cánh tay.

  Con Tam Túc Kim Ô cùng Vu Thanh Điện ký kết khế ước lập tức vỗ cánh, từ trên cây Phù Tang bay xuống dưới, động tác uyển chuyển mà nhẹ nhàng mà đậu ở trên vai Vu Thanh Điện.

  Nó rụt rè mà nhìn Vu Thanh Điện liếc mắt một cái, sau đó mới cúi đầu, mổ vào khối thiết tinh.

  Vu Thanh Điện giơ thiết tinh, không chớp mắt mà nhìn Tam Túc Kim Ô, tay trái nâng lên, tựa hồ muốn duỗi tay sờ sờ này con Tam Túc Kim Ô.

  Tam Túc Kim Ô ngẩng đầu, nhìn chằm chằm Vu Thanh Điện, cảnh cáo mà vỗ một chút cánh.

  Nhìn ra trong mắt Tam Túc Kim Ô ý cự tuyệt, Vu Thanh Điện lúc này mới tiếc nuối đầy cõi lòng mà buông xuống tay trái. Hôm nay lại không có thể sờ điểu thành công, thật là không vui!

  Tang Tử ngưỡng mặt, cảm thấy hứng thú mà nhìn Tam Túc Kim Ô đang đứng trên vai của Vu Thanh Điện.

  Mỏ nhọn, cổ dài, lông chim lộng lẫy, nhìn qua thần bí, lạnh nhạt như vậy, lại cố tình nắm giữ thế gian mãnh liệt nhất Thái Dương Chân Hỏa.

  Nếu có thể sờ sờ nó lông chim thì tốt rồi, lông chim của nó nhìn qua lại bồng bềnh lại mềm mại, vừa thấy bộ dáng liền rất tốt để sờ.

  Tam Túc Kim Ô đang mổ thiết tinh bỗng nhiên dừng lại động tác, cúi đầu nhìn về phía Tang Tử.

  Nó từ Tang Tử trên người cảm giác được một cổ quen thuộc dao động, đó là huyết mạch cổ xưa dao động được truyền lưu ở mỗi một con Tam Túc Kim Ô.

  Nó thuộc về chủ nhân của Tam Túc Kim Ô nhất tộc - đã từng quát tháo Hồng Hoang, Nhật Thần tộc, tới nay lưu lại mỏng manh huyết mạch hơi thở.

  Tam Túc Kim Ô híp hai tròng mắt, gắt gao mà nhìn thẳng Tang Tử.

  Tiếp theo trong nháy mắt, con Tam Túc Kim Ô này vỗ cánh bay lên, bay xoay quanh trên đỉnh đầu của mọi người, phát ra vang dội tiếng kêu.

  "Lệ!" giấu ở trong rừng những con Tam Túc Kim Ô khác, phát ra âm thanh, đáp lại con Tam Túc Kim Ô này.

  Dần dần, một con rồi lại một con Tam Túc Kim Ô từ trong rừng bay ra tới, thu lại cánh, dừng ở Tang Tử bên cạnh.

  Đất trống trong rừng cây bị rậm rạp Tam Túc Kim Ô chen chúc mà chật như nêm cối.

  Những con Tam Túc Kim Ô tới trễ, chỉ có thể đậu ở phụ cận trên cây Phù Tang.

  Tang Tử có chút bất an động động chân. Nàng ngụy trang thân phận làm người của Vu gia, chắc sẽ không bị mấy con Tam Túc Kim Ô này phát hiện đi?

  Một con Tam Túc Kim Ô có hình thể lớn nhất bỗng nhiên xuất hiện, che trời lấp đất mà từ phương xa bay lại đây.

  Nguyên bản mấy con Tam Túc Kim Ô nho nhỏ dựa gần Tang Tử, lập tức vỗ cánh, rời đi mặt đất, để lại thật lớn chỗ trống cho con Tam Túc Kim Ô này.

  Tam Túc Kim Ô khổng lồ dừng ở Tang Tử bên cạnh.

  Tang Tử ngẩng đầu, chỉ nhìn thấy chân của con Tam Túc Kim Ô này. Sau đó, Tang Tử vẻ mặt hắc tuyến phát hiện, nàng còn không cao bằng cẳng chân của nó.

  Con Tam Túc Kim Ô cúi đầu nhìn nhìn Tang Tử, đột nhiên rũ cổ xuống, dùng mỏ nhọn ngậm cổ áo của Tang Tử, lại vỗ cánh bay lên.

  Vu Thanh Điện thần sắc đột biến, hắn vứt ra một bộ trận bàn, ý đồ vây khốn con Tam Túc Kim Ô muốn ngậm đi Tang Tử.

  Tam Túc Kim Ô ngửa đầu kêu hai tiếng, trên người đột nhiên bốc lên một tầng kim sắc ngọn lửa.

  Ngọn lửa đụng phải trận bàn, nháy mắt liền đem trận bàn thiêu đốt thành tro tàn.

  Ngay sau đó, Tam Túc Kim Ô vỗ cánh vung lên, ngậm Tang Tử bay sâu vào trong rừng cây.

  Sau khi chui vào rừng cây, Tam Túc Kim Ô thu lại cánh, dừng ở phía trên một cây Phù Tang toàn thân có màu vàng đỏ.

  Trên cây Phù Tang, Tam Túc Kim Ô khổng lồ này nhìn chằm chằm Tang Tử trong chốc lát, lúc sau đột nhiên cúi đầu, dùng thon dài mỏ nhọn mà mổ ở Tang Tử ngón áp út.

  Đỏ thắm giọt máu lập tức trào ra.

  Tam Túc Kim Ô liền há mồm tiếp được giọt máu.

  Ngay sau đó, Kim Ô Thần Hỏa quanh quẩn trên người Tam Túc Kim Ô bỗng nhiên biến đổi hơi thở, từ ấm áp xuân phong biến thành mãnh liệt hạ hỏa, nhan sắc cũng thay đổi theo, từ màu vàng biến thành màu đỏ.

  Ngọn lửa này, đúng là Thái Dương Chân Hỏa - có thể gột rửa hết thảy ô trọc của thế gian.

  Thái Dương Chân Hỏa hồng quang dần dần chiếu sáng nửa không trung của rừng Lạc Nhật.

  Bên trong Vu Gia Bảo, nguyên bản đang ngồi ở trên giường điều tức Thân Đồ Huyền lập tức mở mắt, từ cửa sổ nhảy ra, đứng ở trên nóc nhà, nhìn ánh lửa trong rừng Lạc Nhật, nhăn chặt lông mày.

  Tang Du Đồng theo sát sau đó, có chút bất an mà vãn trụ Thân Đồ Huyền cánh tay: "Làm sao vậy?".

  Thân Đồ Huyền nhìn Tang Du Đồng lắc lắc đầu, trên mặt hắn tràn đầy kinh ngạc biểu tình: "Thái Dương Chân Hỏa mồi lửa thức tỉnh".

  Tang Du Đồng kinh ngạc mở to hai mắt, có chút chân tay luống cuống hỏi: "Như thế nào sẽ như vậy? Không phải chàng nói mồi lửa đã lâm vào ngủ đông sao?".

  Thân Đồ Huyền lắc lắc đầu, trong giọng nói tràn ngập không xác định, "Ta muốn đi xem, nàng đi tìm Vu Thanh Điện đem Tang Tử tiếp trở về đi".

  Tang Du Đồng gật gật đầu, lặng yên không một tiếng động mà phi xuống nóc nhà.

  Thân Đồ Huyền một lần nữa hóa thành "Vu Tri Sùng" bộ dáng, triệu ra pháp khí bay thẳng đến rừng Lạc Nhật.

  Mà bên trong rừng Lạc Nhật, chỗ ảnh lửa đỏ bao vây một nửa khu rừng, Tang Tử vẻ mặt kinh ngạc mà nhìn thật lớn Tam Túc Kim Ô đứng trước mặt nàng.

  Tam Túc Kim Ô bị Thái Dương Chân Hỏa bao vây, hình thể lại to gấp đôi.

  Mà Thái Dương Chân Hỏa quanh quẩn ở quanh thân Tam Túc Kim Ô, tựa hồ mang đến cực đại thống khổ cho nó, làm nó không tự chủ được mà duỗi cổ ra, lạnh giọng mà kêu lên.

  Tang Tử nhìn Thái Dương Chân Hỏa, ma xui quỷ khiến mà vươn tay, thâm nhập bên trong ngọn lửa.

  Ngọn lửa mang theo khí tức màu đỏ mãnh liệt mà bạo nhiệt, nhưng lại không hề làm Tang Tử cảm nhận được thống khổ.

  Tương phản, từ Thái Dương Chân Hỏa, nàng cảm giác được sự ấm áp quen thuộc, giống như ngọn lửa này vốn dĩ nên thuộc về sở hữu của nàng.

  To lớn Tam Túc Kim Ô cúi đầu nhìn Tang Tử đang tò mò mà vuốt ve Thái Dương Chân Hỏa, một lúc lâu mới không cam lòng mà hé miệng, "Lệ --" - Trường minh một tiếng.

  Theo sau, Tam Túc Kim Ô bỗng hóa thành một đạo quang mang màu vàng, chui vào Tang Tử giữa mày.

  Cùng lúc đó, trong thức hải của Tang Tử lặng yên xuất hiện một con Tam Túc Kim Ô nhưng hình thể bị rút nhỏ vô số lần.

  Con Tam Túc Kim Ô bé xíu này cùng con Tam Túc Kim Ô to lớn đã bắt cóc Tang Tử nhìn giống nhau như đúc: Mỏ nhọn, cổ dài, giữa mày có một chút hồng, đuôi sau lại có chín căn thật dài lông đuôi màu vàng, quanh quẩn trên người nó là màu đỏ của Thái Dương Chân Hỏa.

  Sau khi tiến vào thức hải của Tang Tử, Thái Dương Chân Hỏa quấn quanh Tam Túc Kim Ô trên người một lần nữa biến thành một mồi lửa, rời đi thân thể của Tam Túc Kim Ô.

  Chịu đủ Thái Dương Chân Hỏa tra tấn, Tam Túc Kim Ô lúc này mới nhẹ nhàng thở ra, ngồi xổm ở thức hải của Tang Tử, mệt mỏi nhắm mắt lại.

  Màu đỏ của Thái Dương Chân Hỏa dần dần bắt đầu thay đổi ngoại hình, hóa thành một vòng thái dương, cao cao mà treo trong thức hải, dần dần mà tản mát ra nhu hòa quang mang màu vàng đỏ, chiếu sáng thức hải của Tang Tử.

  Dưới màu vàng đỏ quang mang, bỗng nhiên xuất hiện một vị nửa người trên trần trụi, cường tráng nam tử, lặng im mà đứng thẳng ở ngay trung tâm của thức hải Tang Tử.

  "Ta tên là Duệ, là Đại Tư Tế cuối cùng của Nhật Thần tộc, lưu lại chấp niệm" - Vị này tự xưng là Duệ - Đại Tư Tế của Nhật Thần tộc, ánh mắt bình tĩnh mà nhìn thần thức của Tang Tử.

  Theo sau, một vài hình ảnh xuất hiện ở Tang Tử trước mắt.

  Trong bóng tối, một mảnh hỗn độn.

  Tiếp theo, có người khổng lồ lấy rìu bổ ra thiên địa.

  Thiên địa dần dần tách ra, hình thành Hồng Hoang. Trong Hồng Hoang, lại dần dần mà sinh ra sinh linh.

  Có chút sinh linh lấy thái dương vì đồ đằng, bọn họ gọi chính mình là Nhật Thần tộc.

  Nhật Thần tộc trời sinh có thể thao túng Thái Dương Chân Hỏa, gột rửa thế gian hết thảy ô trọc.

  Trong Hồng Hoang, còn ra đời một loại khác sinh linh -- Tam Túc Kim Ô.

  Những con Kim Ô mọc ra ba chân lại có thể triệu hồi Kim Ô Thần Hỏa, câu thông luân hồi, làm người dục hỏa trùng sinh.

  Nhật Thần tộc yêu cầu Kim Ô Thần Hỏa của Tam Túc Kim Ô để dục hỏa trùng sinh, tiến hành tu luyện. Tam Túc Kim Ô lại yêu cầu Thái Dương Chân Hỏa của Nhật Thần tộc để gột rửa sạch sẽ tạp chất trong kim loại. Dần dần, Nhật Thần tộc bắt đầu nuôi dưỡng Tam Túc Kim Ô.

  Không biết sau bao nhiêu năm, Hồng Hoang đại lục vỡ vụn, thiên địa linh khí biến đổi. Nhật Thần tộc đã từng quát tháo Hồng Hoang, bắt đầu khó có thể thích ứng sự biến đổi lớn của thiên địa linh khí. Tộc nhân trong tộc bắt đầu trở nên sinh sản khó khăn, ngay cả Thái Dương Chân Hỏa đã từng dễ sai khiến, đều không hề nghe theo Nhật Thần tộc triệu hoán.

  Theo sau, Tam Túc Kim Ô cũng trở nên không cam nguyện bị nuôi dưỡng, nhân lúc Nhật Thần tộc đại loạn, đánh cắp Thái Dương Chân Hỏa mồi lửa do Nhật Thần tộc bảo quản, thoát ly Nhật Thần tộc khống chế.

  Lại sau, đã từng quát tháo Hồng Hoang - Nhật Thần tộc dần dần mai danh ẩn tích, ở lịch sử dài đằng đẵng mất đi tung tích.

  Hình ảnh đột nhiên im bặt, tự xưng là Đại Tư Tế của Nhật Thần tộc - Duệ, biểu tình nghiêm túc mà nhìn Tang Tử.

  "Này con cháu của Nhật Thần tộc, từ hôm nay trở đi, ta sẽ dạy dỗ con học tập thiên phú thần thông của bổn tộc - khống chế hỏa, vẽ bùa".
   
  Thanh ngu, Thobaymau25Pnhuyen thích bài này.
  Chỉnh sửa cuối: 20 Tháng chín 2021
 7. Ann Chi

  Bài viết:
  70
  Chương 5

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Bên ngoài rừng Lạc Nhật, Thân Đồ Huyền khoác thân xác của Vu Tri Sùng đụng phải Bùi Bội Như đang sốt ruột, hoảng hốt bay ra ngoài.

  Chợt vừa nhìn thấy "Vu Tri Sùng", Bùi Bội Như lập tức nhẹ nhàng thở ra.

  Nàng thở hổn hển mà nói cho "Vu Tri Sùng" : "Tang Tử bị tộc trưởng Tam Túc Kim Ô bắt đi rồi! Thanh Điện đã đuổi theo, ngươi mau đi xem một chút, ta đây chạy về Vu Gia Bảo đi tìm đại trưởng lão tới hỗ trợ".

  Thân Đồ Huyền nghe vậy, lông mày lập tức nhăn lại. Hắn không kịp nói thêm cái gì, chỉ là vội vàng gật đầu, liền vọt vào bên trong rừng Lạc Nhật.

  Thân Đồ Huyền lần đầu tiên tiến vào rừng Lạc Nhật, trong rừng cây Phù Tang rậm rạp che lấp không trung, làm người khó có thể phân biệt rõ phương hướng.

  Thân Đồ Huyền đành phải tận lực làm chính mình tĩnh lại, trầm hạ tâm thần, cẩn thận mà phân rõ hơi thở trong rừng.

  Trong mộc có hỏa, đây là hơi thở của cây Phù Tang.

  Mà giữa tầng tầng lớp lớp khí tức của cây Phù Tang, Thân Đồ Huyền cảm giác được loáng thoáng hương khí.

  Thân Đồ Huyền ngồi xổm xuống, từ bên trong lá rụng của cây Phù Tang, đào ra một viên đường đậu.

  Sau đó, Thân Đồ Huyền có chút dở khóc dở cười mà phát hiện, loại này đường đậu là loại đường mà Tang Tử không thích ăn nhất, mỗi lần có được đều sẽ trộm vứt bỏ.

  Thân Đồ Huyền đi theo hàng đường đậu bị Tang Tử ném xuống đất làm nhắc nhở, nhảy lên pháp khí bay về phía trước.

  Trong rừng cành lá dần dần trở nên thưa thớt, đất trống ở phía trước xuất hiện một gốc cây Phù Tang phá lệ cao lớn.

  Phía trên cây Phù Tang, có rất nhiều Tam Túc Kim Ô ngồi xổm ở đó.

  Mấy con Tam Túc Kim Ô này biểu tình hờ hững mà nhìn Thân Đồ Huyền.

  Thân Đồ Huyền mắt nhìn thẳng mà bay qua mấy con Tam Túc Kim Ô đó, theo đường đậu rơi rụng trên mặt đất, tiếp tục bay về phía trước.

  Tiếp tục hướng về phía đông bay đi, màu sắc của cây Phù Tang càng ngày càng đậm, dần dần từ màu vàng biến thành màu vàng đỏ.

  Bên ngoài mấy cây Phù Tang đó, Vu Thanh Điện đang mặt ủ mày ê mà nhìn Kim Ô Thần Hỏa đem hắn ngăn trở không thể vào.

  Thân Đồ Huyền dừng lại bước chân, nhẹ nhàng mà gọi Vu Thanh Điện một tiếng: "Thanh Điện".

  Vu Thanh Điện quay đầu thấy Thân Đồ Huyền, lập tức mặt ủ mày ê mà gục lông mày xuống: "Tri Sùng ca, đều do ta không tốt, không trông nom tốt đứa nhỏ, làm Tang Tử bị Tam Túc Kim Ô ngậm đi rồi".

  "Ừ, ta đã biết, mới vừa rồi ta gặp phải Bội Như". Thân Đồ Huyền gật gật đầu, đi đến vỗ vỗ bả vai Vu Thanh Điện.

  Sau đó, Thân Đồ Huyền thử thăm dò, muốn xuyên qua Kim Ô Thần Hỏa đang quay xung quanh bên ngoài cây Phù Tang.

  Hơi thở của Kim Ô Thần Hỏa cũng không dữ dằn, nhưng ý thức địa bàn lại cao đến dọa người.

  Thân Đồ Huyền chỉ là đến gần hai bước, nguyên bản có vẻ thực dịu ngoan Kim Ô Thần Hỏa hỏa tinh đột nhiên bạo nổi lên.

  Hỏa tinh liếm qua góc áo của Thân Đồ Huyền, làm quần áo hắn thiêu ra mấy cái lỗ nhỏ chói lọi.

  Thân Đồ Huyền lông mày lại lần nữa gắt gao mà nhíu lại, cái này nhưng phiền toái.

  Đúng lúc này, nguyên bản hơi thở Thái Dương Chân Hỏa đang chiếu sáng nửa cái không trung đột ngột mà tiêu tán, không trung khôi phục nguyên bản nhan sắc.

  Kim Ô Thần Hỏa quay xung quanh cây Phù Tang cũng tùy theo tiêu tán, mất đi bóng dáng.

  Thân Đồ Huyền lòng nóng như lửa đốt, lo lắng Tang Tử bị thương, liền không cần nghĩ ngợi mà nhảy vào trong rừng.

  Vu Thanh Điện sau khi tại chỗ lưu lại cho Bùi Bội Như một trương thông tin phù, cũng đi theo sau Thân Đồ Huyền, tiến vào rừng Phù Tang.

  Lúc này trong rừng Phù Tang, Tang Tử đã xem xong hình ảnh mà Duệ phóng cho nàng, ngửa đầu túm góc áo Duệ, hỏi hắn càng nhiều chi tiết.

  "Đại Tư Tế, ngài như thế nào xuất hiện với mồi lửa này vậy? Con có thể kêu ngài là Duệ không? Theo như lời ngài nói, Tam Túc Kim Ô có phải hay không đều không phải là kẻ tốt? Vậy con Tam Túc Kim Ô ở trong thức hải của con là chuyện như thế nào? Nó có thể hại con hay không?"

  Tang Tử blah blah hỏi liên tục, nàng cảm thấy chính mình hoàn toàn không hiểu ra sao, căn bản liền không rõ rốt cuộc đã xảy ra cái gì.

  Như thế nào đột nhiên, thức hải của mình liền xuất hiện một con chim cùng một con người?

  Kỳ quái nhất chính là, người này còn muốn dạy nàng điều khiển lửa cùng vẽ bùa.

  Bèo nước gặp nhau, đại gia ai cũng không quen biết ai, trên đời này sẽ có người xa lạ có lòng tốt như vậy sao?

  Đối mặt với Tang Tử truy vấn, Duệ chỉ trả lời nàng ba chữ: "Có người tới".

  Ngay sau đó, ý thức của Tang Tử liền bị bắn ra thức hải.

  Tang Tử: "..."

  Giận á, rõ ràng thức hải là địa bàn của nàng, hiện tại lại bị một người xa lạ cùng một con điểu làm tu hú chiếm tổ.

  Tức giận nhất chính là còn đem mình từ thức hải đuổi ra tới.

  Không vui!

  Không vui Tang Tử ngẩng đầu, thấy cách đó không xa cha của nàng khoác Vu Tri Sùng thân xác.

  Tang Tử lập tức nhảy dựng lên, chạy về phía Thân Đồ Huyền: "Cha, con cùng người nói, có một con Tam Túc Kim Ô đặc biệt hư.."

  Nói được một chút, Tang Tử liền thấy Vu Thanh Điện đi theo sau Thân Đồ Huyền, nàng liền dừng nói, duỗi tay kéo lại tay Thân Đồ Huyền.

  Thân Đồ Huyền không để ý Tang Tử muốn nói lại thôi, hắn chỉ là vội vàng đem Tang Tử bế lên tới, từ đầu đến chân mà kiểm tra rồi một lần.

  Thực mau, hắn liền phát hiện trên tay Tang Tử bị Tam Túc Kim Ô mổ ra tới một cái huyết động.

  Thân Đồ Huyền đau lòng không thôi mà thế Tang Tử bôi dược, còn nhẹ nhàng mà đối với ngón tay thổi thổi: "Đau đau, à không, không đau không đau".

  Tang Tử vẻ mặt hắc tuyến mà đem ngón tay từ cha nàng trong lòng ngực túm ra tới. Đã sớm cầm máu hết đau được chưa? Đau đau rồi thổi thổi là cái gì chứ?

  Lúc này, Vu Thanh Điện rốt cuộc có cơ hội mở miệng, vẻ mặt đau lòng mà nhìn Tang Tử: "Tang Tử, con có sao không? Con Tam Túc Kim Ô kia đâu?"

  Tang Tử chớp chớp mắt, nghĩ thầm: Tam Túc Kim Ô? Đương nhiên là bay vào thức hải của nàng nha.

  Chỉ là không biết những lời này có thể nói cho Vu Thanh Điện nghe hay không.

  Tam Túc Kim Ô đang trốn tránh ở thức hải của Tang Tử bỗng hót vang một tiếng, cư nhiên mở miệng nói tiếng người: "Có thể nói cho hắn, không quan hệ".

  Tang Tử tiếp tục chớp chớp mắt, Tam Túc Kim Ô nói có thể tin sao? Nó chính là kẻ đã ăn trộm Thái Dương Chân Hỏa mồi lửa của Nhật Thần tộc, là loài chim bưu hãn, ai biết nó có thể hay không lại hố nàng một hồi? Trên tay nàng huyết động bị Tam Túc Kim Ô mổ ra vẫn còn đây nè.

  Lúc này, tương đối đáng tin cậy Đại Tư Tế của Nhật Thần tộc cũng đã mở miệng: "Ô nói không sai, ngươi có thể nói cho bên ngoài những người đó, Ô bay vào thức hải của ngươi, điều đó có nghĩa là khế ước đã ký kết thành công".

  Vì thế, Tang Tử đối với Vu Thanh Điện chớp chớp mắt, nãi thanh nãi khí mà nói: "Con điểu xấu xa kia bay vào thức hải của con rồi".

  Vu Thanh Điện nghe vậy, lập tức mở to hai mắt nhìn. Nguyên bản hẹp dài đôi mắt trừng đến tròn vo, nhìn qua có phần mạc danh hỉ cảm. Hắn nhìn Tang Tử, lắp bắp mà nhắc lại Tang Tử lời nói một lần, "Bay, bay, bay vào thức hải rồi?".

  Tang Tử vẻ mặt thành khẩn gật gật đầu, "Đúng vậy".

  Vu Thanh Điện trợn mắt há hốc mồm mà quay đầu nhìn về phía Thân Đồ Huyền, trên mặt biểu tình có chút mê mang, "Ta như thế nào giống như nghe được, tộc trưởng Tam Túc Kim Ô, cùng con gái ngươi ký kết khế ước?".

  Không chờ Thân Đồ Huyền đáp lời, Vu Thanh Điện liền đột nhiên lắc lắc đầu, lẩm bẩm tự nói: "Không không không, ta nhất định là đang nằm mơ, kia tổ tông chỉ muốn dùng mông xem mặt người, sao có thể ký kết khế ước cùng người khác được? Ta nhất định là đang nằm mơ".

  Tộc trưởng của tộc Tam Túc Kim Ô?

  Tang Tử nghe vậy, có chút ngoài ý muốn. Không nghĩ tới con chim kia bị Duệ gọi là Ô cư nhiên là tộc trưởng của Tam Túc Kim Ô, trách không được Thái Dương Chân Hỏa mồi lửa bị nó giấu ở trong cơ thể.

  Vu Thanh Điện cảm thấy chính mình đang nằm mơ, dẫm lên phiêu phiêu hồ hồ bước chân, về tới Vu Gia Bảo, vừa lúc gặp được Bùi Bội Như cùng đại trưởng lão của Vu gia đang muốn đi rừng Lạc Nhật tìm người.

  Đại trưởng lão Vu gia tóc râu bạc trắng, là Vu gia tu sĩ có tu vi tối cao, mọi sự tình có quan hệ đến võ đều do đại trưởng lão Vu gia xử lý.

  Vu gia đại trưởng lão nghe nói Tam Túc Kim Ô tộc trưởng bắt cóc tiểu bối Vu gia nên không ngừng mà chạy lại.

  Kết quả liền đụng phải Vu Thanh Điện.

  Vu Thanh Điện biểu tình mơ hồ mà nói cho đại trưởng lão: "Tộc trưởng của Tam Túc Kim Ô cùng nữ nhi của Vu Tri Sùng ký kết khế ước".

  Đại trưởng lão nghe vậy, sắc mặt vạn năm bất biến khó được hiện ra một mạt thần sắc kinh ngạc, "Sao lại như vậy?".

  Vu Thanh Điện vươn đôi tay, chà xát mặt, nỗ lực mà hồi ức lại sự tình trải qua, sau đó nói cho đại trưởng lão.

  Đại trưởng lão trầm ngâm nửa ngày, cuối cùng duỗi tay sờ sờ trên cằm râu bạc trắng, như suy tư gì mà xoay người rời đi.

  Cùng ngày nửa đêm, khó được ba vị Vu gia trưởng lão tề tựu, cùng gia chủ Vu gia xuất hiện ở bên ngoài của nhà của "Vu Tri Sùng".

  Bọn họ là tới xem Tang Tử.

  Tang Tử ấn theo chỉ thị của cha nàng, chỉ nói cho ba vị trưởng lão, con Tam Túc Kim Ô bắt đi nàng xác xác thật thật mà bay vào bên trong thức hải của nàng.

  Trừ cái này, nào là Thái Dương Chân Hỏa mồi lửa, nào là Nhật Thần tộc, nào là Đại Tư Tế, Tang Tử một chữ cũng không nói cùng ba vị trưởng lão.

  Ba vị trưởng lão hai mặt nhìn nhau mà nhìn nửa ngày, vẫn là không rõ ràng, luôn luôn cao ngạo tộc trưởng Tam Túc Kim Ô, như thế nào đột nhiên liền coi trọng Tang Tử, còn tới nỗi động thủ bắt người mà ký kết khế ước.

  Nghe đồn nhị trưởng lão Vu gia là người đọc sách nhiều nhất, vuốt cằm, tìm ra một cái nguyên nhân khả năng.

  "Có thể là bởi vì Tang Tử với Thái Dương Chân Hỏa có độ tương thích cao".

  Căn bản nghe không hiểu nhị trưởng lão đang nói gì đó, Tang Tử chỉ có thể giả ngu mà hướng nhị trưởng lão cười cười.

  Chuyện này cuối cùng liền không giải quyết được gì, cùng Tam Túc Kim Ô ký kết khế ước nói chung cũng không có cái gì ghê gớm, mỗi một vị tộc nhân Vu gia sau khi thông qua xét duyệt trong tộc, đều có thể thành công ký kết một con Tam Túc Kim Ô.

  Chẳng qua, Tang Tử thêm khế ước có hơi sớm, mà địa vị của đối tượng cũng có hơi lớn một ít.

  Như vậy tưởng tượng, hình như là không có gì đáng giá đại kinh tiểu quái.

  Dù sao Tang Tử là người trong nhà, mọi người đều là họ Vu, không cần thiết mọi chuyện đều làm đến rõ ràng minh bạch.

  Dù sao không phải là người một nhà nắm trong tay chỗ tốt sao!

  Chuyện này, cứ như vậy qua đi.

  Này đại khái chính là ba vị trưởng lão Vu gia đem chuyện này nhẹ nhàng, bâng quơ mà bỏ qua.
   
  Thanh nguThobaymau25 thích bài này.
  Chỉnh sửa cuối: 20 Tháng chín 2021
 8. Ann Chi

  Bài viết:
  70
  Chương 6

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Lừa gạt ba vị trưởng lão Vu gia đi rồi, Tang Tử cũng rốt cuộc từ trong miệng của Thân Đồ Huyền biết được ngọn nguồn câu chuyện.

  Thân Đồ Huyền xác thật là hậu duệ của Nhật Thần tộc, bất quá người của Nhật Thần tộc bây giờ đã không còn mấy cá nhân.

  Nhân số vốn dĩ liền không nhiều lắm, con nối dõi sinh sản lại còn phá lệ khó khăn, dưới tình hình này, các trưởng lão trong tộc còn bảo thủ không chịu thay đổi, không cho phép các tộc nhân cùng người ngoài kết hôn.

  Thân Đồ Huyền ánh mắt có chút cao, cảm thấy mấy người trong tộc dưa vẹo táo nứt đều không xứng với chính mình.

  Nghĩ như vậy, Thân Đồ Huyền liền trốn đi ra ngoài.

  Rời tộc trốn đi hai năm, hắn liền quen biết Tang Du Đồng. Hai người ngọt ngọt ngào ngào được mấy năm, Tang Du Đồng cư nhiên ngoài ý muốn có mang Tang Tử.

  Này đem Thân Đồ Huyền cao hứng hỏng rồi.

  Phải biết rằng Nhật Thần tộc đã rất nhiều năm chưa có tộc nhân mới được sinh ra.

  Thân Đồ Huyền lập chí phải trở thành một người cha tốt, hận không thể đem trên đời này sở hữu thứ tốt nhất đều đặt ở trước mặt Tang Tử.

  Muốn ngôi sao không mặt trăng, muốn mặt trăng không mặt trời cái dạng này.

  Lại sau đó, Thân Đồ Huyền đi tam cấp bí cảnh Linh giới đánh yêu thú tích cóp tiền sữa bột, gặp phải Vu Tri Sùng bị yêu thú cắn sắp tắt thở mà chết khiếp.

  Thân Đồ Huyền hành thiện mà cứu Vu Tri Sùng.

  Hai người kết bạn mà đi chung, lại cùng nhau xông qua không ít sào huyệt của yêu thú, tích cóp được rất nhiều tài liệu cùng linh dược đáng giá.

  Lại sau đó, Thân Đồ Huyền cùng Vu Tri Sùng nhiều lần vào sinh ra tử mà đạt thành hiệp nghị: Thân Đồ Huyền lấy thân phận của Vu Tri Sùng trở lại Vu gia, làm cho Tang Tử có thể lấy thân phận là con cháu của Vu thị cùng Tam Túc Kim Ô ký kết khế ước, tiến tới khống chế Thái Dương Chân Hỏa.

  Mà Vu Tri Sùng từ bỏ gánh vác trách nhiệm gia tộc, chạy đến Phật giới đi xuất gia.

  Đây là nguyên nhân mà Thân Đồ Huyền mất công dẫn dắt lão bà cùng hài tử, ẩn núp tiến vào Vu gia: Vì làm con gái của mình có thể tiếp cận được thế gian tốt nhất mồi lửa -- Thái Dương Chân Hỏa.

  Thân Đồ Huyền đem mọi chuyện đều nói cho Tang Tử, cũng để cho tộc trưởng Tam Túc Kim Ô cùng Đại Tư Tế của Nhật Thần tộc đang ở trong thức hải của Tang Tử được biết.

  Đối với việc này, Thân Đồ Huyền nhưng thật ra không quá lo lắng. Tộc trưởng Tam Túc Kim Ô tuy rằng bản tính lương bạc không phải kẻ tốt, nhưng nó đều cùng Tang Tử ký kết đồng sinh cộng tử khế ước, cũng thật sự là không có gì phải lo lắng.

  Đến nỗi Đại Tư Tế lưu lại chấp niệm, Thân Đồ Huyền nhưng thật ra khó được cùng Tang Tử nhiều giải thích hai câu.

  - "Tuy rằng trong tộc hiện tại đã không có tư tế, nhưng rất nhiều năm về trước, tư tế chính là chuyên môn phụ trách dạy dỗ con cháu trong tộc. Nếu Duệ là Đại Tư Tế lưu lại chấp niệm, vậy ngươi liền cùng hắn hảo hảo học khống chế hỏa cùng vẽ bùa là được, tốt xấu thỏa mãn một chút tiền bối chấp niệm".

  Tang Tử nghe cha nàng nói xong, chỉ yên lặng mà xem thường một cái. Cha nàng đương nhiên vẻ mặt nhẹ nhàng, học khống hỏa cùng vẽ bùa chính là nàng mà không phải cha nàng!

  Nhưng mặc kệ như thế nào, sau khi Tang Tử rõ ràng đầu đuôi sự tình, cuối cùng là yên tâm mà nhẹ lòng.

  Lại sau đó, Tang Tử đã bị cha nàng đưa vào tộc học Vu gia.

  Thân Đồ Huyền nói: "Thật vất vả trà trộn vào Vu gia, đi học còn không cần tiền, con gái à, con còn không chạy nhanh đi học thêm một chút. Cha con giờ đều già cỗi không theo kịp thời đại, dạy không được con rồi".

  Tang Tử mặt vô biểu tình mà vạch trần cha nàng: "Tại cha lười thì có".

  Thân Đồ Huyền nghe vậy, thẹn quá thành giận mà đem Tang Tử ném cho phu tử của tộc học Vu gia.

  Phu tử dạy dỗ Tang Tử của Vu gia họ Vu tên Hành Vân, người cũng như tên, là một vị tuổi trẻ nam tử có diện mạo phi thường ôn tồn lễ độ.

  Lông mày không rậm rạp cũng không thưa thớt, ánh mắt ôn nhu như xuân phong, khóe môi mang theo một mạt ý cười, thân xuyên một bộ quần áo màu xanh lá, nhìn cả người liền mang cảm giác giống như là ngày xuân ấm áp xuân phong.

  Vị này nhìn qua thực ấm áp phu tử Vu Hành Vân, sau khi khảo sát tiến độ biết chữ của Tang Tử liền đem Tang Tử chuyển tới ban trung cấp, bắt đầu cho nàng đi theo bọn nhỏ khoảng mười tuổi tả hữu cùng nhau niệm thư.

  Ở trong ban trung cấp, Tang Tử làm quen được người bạn đầu tiên ở Vu gia: Vu Hoảng Hoảng.

  Vu Hoảng Hoảng năm nay mười tuổi, lớn lên lại nhìn như 6 tuổi.

  Tay nhỏ, chân nhỏ, cổ nhỏ, trên mặt lại có hai viên tròn vo mắt to, vừa thấy làm người ta cho rằng nàng bị ngược đãi mà lớn.

  Mẹ ruột Vu Hoảng Hoảng cũng thực ủy khuất, nàng mỗi ngày đều hầu hạ Vu Hoảng Hoảng ăn ngon uống tốt, nhưng Vu Hoảng Hoảng miệng thật sự điêu, này cũng không ăn, kia cũng không ăn.

  Mỗi lần nhìn đến Vu Hoảng Hoảng ngồi ăn cơm mà đếm gạo, mẹ Vu Hoảng Hoảng đều hận không thể bẻ ra miệng nàng, trực tiếp đổ cơm đi vào.

  Bởi vì lớn lên nhỏ con, những đứa nhỏ khác trong ban trung cấp đều không muốn cùng Vu Hoảng Hoảng chơi.

  Vu Hoảng Hoảng chỉ có thể tịch mịch mà một người ở ban trung cấp trải qua.

  Lại sau đó, Tang Tử so Vu Hoảng Hoảng còn nhỏ, bị Vu Hành Vân phu tử đưa vào ban trung cấp.

  Vu Hoảng Hoảng giờ đây đã có bạn chơi.

  Mà sau khi cùng Vu Hoảng Hoảng trở thành bạn bè, Tang Tử cũng phát hiện nguyên nhân Vu Hoảng Hoảng không thích ăn cơm: Gia hỏa này chỉ thích ăn đường.

  Sau khi phát hiện sự thật này, kẹo cùng đồ ngọt trong túi Tang Tử, loại mà nàng không thích ăn cuối cùng cũng có nơi để đi.

  Tang Tử rốt cuộc thở dài nhẹ nhõm một hơi.

  Chương trình học trong ban trung cấp rất đơn giản, buổi sáng dạy chữ, buổi chiều giới thiệu tài liệu, giữa trưa ăn cơm ở tộc học.

  Tang Tử đối với việc học ở đây phi thường nghiêm túc, biết chữ có thể làm nàng thoát khỏi thân phận thất học, tài liệu được giới thiệu có thể làm nàng hiểu hơn về cơ sở của luyện khí.

  Mà tới rồi buổi tối, Duệ còn sẽ dạy cho Tang Tử thêm một môn khóa: Vẽ bùa.

  "Phù triện là cầu nối mà tu sĩ cùng thiên địa tiến hành câu thông, hiểu biết phù triện là có thể giải được thiên địa vận hành huyền bí, có thể làm tu sĩ câu thông thiên địa tốt hơn, tiến hành tu luyện".

  Trong lúc dạy học, tác phong của Duệ vẫn rất nghiêm trang.

  "Văn tự cổ xưa nhất của nhân loại chính là từ phù triện mà có. Cho nên, việc học tập phù triện còn có thể trợ giúp con nhớ tốt văn tự mà tu sĩ sử dụng".

  Tang Tử một bên nghe, một bên "dạ dạ vâng vâng" gật đầu. Dù sao Duệ nói một đống lớn chính là nhằm nhấn mạnh phù triện rất hữu dụng.

  Đại khái là bị thái độ của Tang Tử lấy lòng, Duệ khó được mà giãn ra một chút lông mày nguyên bản vẫn gắt gao nhăn ở bên nhau.

  "Kế tiếp, chúng ta sẽ học tập phù văn. Phù văn là cơ sở để cấu thành phù triện, nắm giữ 3600 loại phù văn là có thể dễ dàng mà tùy ý vẽ ra một loại phù triện".

  Tang Tử vẻ mặt hoảng sợ mà ngẩng đầu lên: "Chờ một chút! 3600 loại? Duệ, ngài không phải là nói giỡn đi?"

  "Nhật Thần tộc không nói giỡn bao giờ, chúng ta là sứ giả của thái dương, chán ghét mọi ô trọc cùng tội ác, khinh thường cùng nói dối làm bạn". Duệ biểu tình rất là nghiêm túc.

  Tang Tử trừu trừu khóe miệng, không dám nói cho Duệ, cha nàng Nhật Thần tộc chính là chúa nói dối, còn dựa vào thân phận giả trà trộn vào Vu gia.

  Hoàn toàn không biết Tang Tử suy nghĩ cái gì, Duệ đối với Tang Tử cúi đầu, biểu tình phi thường nghiêm túc hỏi: "Đứa nhỏ, con còn có vấn đề gì muốn hỏi không?"

  Tang Tử thành thành thật thật mà giơ lên tay. "Duệ, ngài nói phù văn tổng cộng có 3600 loại, con đây có phải yêu cầu cần nắm giữ toàn bộ 3600 loại phù văn đúng không?"

  "Đương nhiên." Duệ vẻ mặt với biểu tình "này mà còn phải hỏi sao" nhìn Tang Tử.

  Tang Tử tức khắc cảm thấy nhân sinh vô vọng.

  3600 loại phù văn, nàng muốn học đến ngày tháng năm nào mới học cho hết đây!

  Tang Tử trước tiên đã cảm nhận được phù văn sợ hãi chi phối.

  Rõ ràng nói là sẽ học trận pháp, kết quả hiện tại lại bị bức bách mà sửa chuyên nghiệp.

  Bảo bảo ủy khuất, bảo bảo trong lòng khổ.

  Tự hiểu chính mình trở thành chuột bạch, Tang Tử căng da đầu cùng Duệ học cái phù văn đầu tiên: Đốn điểm phù văn.

  Đốn điểm phù văn là là một loại có thể tạo ra bằng cách vẽ, nhưng phải chú ý sạch sẽ lưu loát, mỗi lần đặt bút cần phải dứt khoát, vận dụng ngòi bút yêu cầu no đủ, cánh tay, cổ tay yêu cầu uyển chuyển nhẹ nhàng.

  Quan trọng nhất chính là trong quá trình vẽ toàn bộ đốn điểm phù văn, đặt bút không được do dự, càng không thể quay đầu tô đậm lại.

  Tang Tử nghe xong, chỉ cảm thấy nàng đang học cách dùng bút lông.

  Nàng lấy ra bút lông lúc trước dùng để học chữ, theo động tác của Duệ mà vẽ lên từng nét bút.

  Vẽ xong, Tang Tử đem đốn điểm phù văn của Duệ và của mình vẽ ra so sánh.

  Đốn điểm phù văn mà Duệ vẽ có giới hạn rõ ràng, hình dáng no đủ, là một hình tam giác đều. Mà đốn điểm phù văn của nàng vẽ tuy rằng có hình dạng là tam giác đều, nhưng cạnh tam giác kéo quá dài, dài hơn một phần ba.

  Vậy mà cái đốn điểm phù văn đó lại được Duệ tán thưởng. "Không tồi, so với lần đầu tiên ta vẽ đốn điểm phù văn còn khá hơn nhiều".

  Tang Tử nháy mắt đã bị an ủi, sắp bị 3600 loại phù văn sợ hãi chi phối cũng không cánh mà bay, nàng bắt đầu tiếp tục luyện vẽ đốn điểm phù văn.

  Một cái lại một cái đốn điểm phù văn, xuất hiện ở Tang Tử dưới ngòi bút.

  Thật dài tam giác đều dần dần trở nên mượt mà lên.

  Ở lặp lặp đi lặp lại vẽ không biết bao nhiêu lần về sau, đốn điểm phù văn mà Tang Tử vẽ rốt cuộc nhìn giống với đốn điểm phù văn của Duệ vẽ.

  "Tốt lắm, kế tiếp, ta sẽ dạy con loại phù văn thứ hai: Dựng điểm phù văn". Duệ vừa lòng gật gật đầu, không có cho Tang Tử thời gian để nghỉ ngơi, liền tiếp tục giảng xuống.

  "Chờ, chờ một chút" - Tang Tử giơ tay đưa ra kháng nghị: "Con muốn nghỉ ngơi một chút".

  Duệ cúi đầu nhìn Tang Tử, biểu tình trên mặt phi thường nghiêm túc, "Con mới vừa nắm giữ cái phù văn thứ nhất, liền đòi nghỉ ngơi rồi. Chờ con học xong mười cái phù văn thì mới được nghỉ ngơi".

  Tang Tử đáng thương vô cùng mà nhìn Duệ.

  Duệ chút nào không dao động mà tiếp tục nói về dựng điểm phù văn.

  Tang Tử cảm thấy chính mình phảng phất lại trở về cao tam, rùng mình một cái, đem những nổi sợ hãi về toán, lý quăng đi ra ngoài, bắt đầu cúi đầu luyện tập vẽ dựng điểm phù văn.

  Suốt một buổi tối, Duệ không ngừng mà bắt bẻ Tang Tử, nơi này vẽ không đủ mượt mà, nơi đó vẽ không đủ dài, ngắn.

  Tang Tử nắm phù bút, đem mười loại phù văn vẽ một lần, một lần lại một lần, rốt cuộc hoàn toàn nắm giữ phương pháp vẽ mười loại phù văn này.

  Giây tiếp theo, nàng liền ném ra phù bút nhảy lên giường.

  Sau khi nói với Duệ "ngủ ngon, ngày mai thấy, con yêu ngài moah moah", Tang Tử liền lâm vào ngủ say.

  Duệ trên mặt như cũ không có biểu tình gì, cúi đầu nhìn Tang Tử, duỗi tay cho nàng túm túm chăn, tiếp theo liền hóa thành một đạo hồng quang về tới thức hải của Tang Tử.
   
  Thanh nguThobaymau25 thích bài này.
  Chỉnh sửa cuối: 20 Tháng chín 2021
 9. Ann Chi

  Bài viết:
  70
  Chương 7

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Buổi sáng hôm sau, Tang Tử ngáp liên miên mà mở mắt. Dự kiến bên trong, Đậu Đen đã ngồi xổm ở trước giường của Tang Tử, chờ Tang Tử dẫn nó đi dạo.

  Từ khi vào Vu Gia Bảo ở, Đậu Đen sẽ không bao giờ có thể chuồn êm mà đi ra ngoài để bắt gà ăn vào buổi sáng nữa. Vì thế, mỗi buổi sáng, hoạt động thường ngày của Đậu Đen liền biến thành chờ Tang Tử mang nó đi dạo xung quanh.

  Tang Tử thường dẫn Đậu Đen đi lòng vòng trong nội viện của Vu Gia Bảo. Vu Gia Bảo có diện tích phi thường to lớn, cơ hồ chiếm cứ đảo Xi Vưu một phần ba vị trí trung tâm.

  Mang theo Đậu Đen đi dạo ở nội viện Vu Gia Bảo một vòng cũng làm Tang Tử tiêu hao hết một canh giờ.

  Tang Tử liền cứ như vậy dẫn Đậu Đen đi hai tuần, đi nhiều đến nổi nàng cảm chân của mình đều phải bị phế đi.

  Còn Tang Du Đồng cùng Thân Đồ Huyền thì sao? Một người thì mỗi ngày chỉ muốn ngủ tới khi mặt trời lên cao, một người thì lười đến hận không thể cùng cái giường cột vào cùng nhau.

  Dậy sớm dẫn chó đi dạo? Không tồn tại.

  Bên ngoài trời, gió lạnh thấu xương, Tang Tử đẩy ra cửa viện, run lập cập.

  Đại trưởng lão Vu gia mỹ danh mà nói rằng, hoàn cảnh ác liệt có thể rèn luyện giới hạn thân thể của tu sĩ, cho nên trong phạm vi của nội viện Vu Gia Bảo không có bố trí bất luận một cái hoàn cảnh trận pháp nào.

  Bên ngoài tuyết rơi, bên trong đồng dạng tuyết cũng sẽ rơi, hơn nữa vẫn còn có thể trở thành bão tuyết. Bên ngoài gió thổi to, bên trong gió cũng thổi, nhưng với cường độ như quỷ khóc sói gào, cái loại mà có thể đem người cuốn đi. Bên ngoài có mưa đá, bên trong cũng sẽ gặp mưa đá, hơn nữa nguyên bản hạt mưa to cỡ hạt gạo, sẽ phát rồ mà biến thành hạt mưa to cỡ trứng ngỗng.

  Mỗi khi bầu trời bắt đầu nổi gió to, mây đen, mưa đá kéo tới, mỗi một con cháu sinh hoạt ở nội viện Vu Gia Bảo liền sẽ một bên ôm đầu trốn mưa đá, một bên dùng ánh mắt hâm mộ mà nhìn nơi xa ngoại viện của Vu Gia Bảo.

  Nơi đó là nơi ở của các tu sĩ khác họ phụ thuộc vào Vu gia, bên trong bố trí đại hình hoàn cảnh trận pháp, quanh năm suốt tháng đều là ấm áp như xuân phong.

  Tang Tử mang theo Đậu Đen đi ở mặt đường được lát bằng đá xanh trắng, dùng để ngăn cách nội viện cùng ngoại viện, hâm mộ mà nhìn những tu sĩ khác họ đang ở ngoại viện ngồi đả tọa, sau đó lại đem đầu hướng vào trong quần áo rụt rụt.

  Còn trong truyền thuyết quần áo làm thành pháp khí có thể giữ ấm chống lạnh?

  Đừng nghĩ, đại trưởng lão Vu gia sẽ không cho phép con cháu Vu gia tại nội viện mặc loại này quần áo.

  Nếu như mặc loại quần áo này có thể tự động giữ ấm chống lạnh, vậy đại trưởng lão hao tổn tâm huyết an bài hoàn cảnh ác liệt để làm cái gì?

  Vu gia đại trưởng lão là Vu gia người có giá trị vũ lực tối cao sao có thể sẽ cho phép loại tình huống này xuất hiện đâu?

  Cho nên hiện tại, Tang Tử liền một bên dẫn Đậu Đen, một bên run run rẩy rẩy mà oa ở bên trong thật dày áo bông, thuận tiện nhìn trong tay sách vở.

  Phu tử Vu Hành Vân ngày hôm qua nói cho Tang Tử, mỗi tháng một lần tộc học sẽ có khảo hạch, tuần sau liền phải bắt đầu rồi.

  Phàm là hài tử khảo hạch không đủ tiêu chuẩn, đều phải tiếp thu tộc học trừng phạt.

  Trừng phạt nội dung là đi nơi Vu gia nuôi dưỡng linh trư thú dọn dẹp chuồng trại.

  Nghe thì thấy nhẹ nhàng đúng không? Tang Tử cũng nghĩ như vậy.

  Thẳng đến khi Vu Hoảng Hoảng nói cho Tang Tử, linh trư thú đại tiện cho toàn Tu chân giới bẩn nhất đồ vật, đi dọn dẹp linh trư thú chuồng trại là việc mà các tu sĩ của Tu chân giới không muốn làm nhất.

  Tang Tử: "..."

  Tang Tử cảm thấy, nhị trưởng lão Vu gia định ra chủ ý này thật là quá độc ác!

  Không có tu sĩ nguyện ý đi dọn dẹp chuồng trại, vậy hãy để các tiểu bằng hữu làm khảo hạch không đủ tiêu chuẩn đi làm chuyện này đi. Vừa không cần bỏ tiền, tiểu bằng hữu còn nghe lời, chịu thương chịu khó, đi đâu tìm được sinh ý tốt như vậy.

  Hơn thế nữa, việc này còn có thể khích lệ các bạn nhỏ thông qua khảo hạch có thể hăng hái học tập để tránh lần sau khảo thí không đủ tiêu chuẩn lại đến dọn dẹp chuồng heo thử một lần.

  Tang Tử yên lặng mà cấp Vu gia nhị trưởng lão dán một cái "không thể trêu vào đại lão" nhãn.

  Một lời không hợp liền khiến cho người khác đi quét đại tiện gì đó, thật là quá hung tàn.

  Sinh hoạt ở Vu gia, thật là quá vất vả, trách không được Vu Tri Sùng nghĩ không thông, phải chạy tới Phật giới mà xuất gia đương Phật tu.

  Tang Tử thở dài, súc đầu cúi xuống nhìn quyển sách trong tay.

  "Ngao ô!". Đậu Đen bình thường chỉ biết gâu gâu sủa, đột nhiên hôm nay học tiếng sói tru.

  Tang Tử trong lòng lộp bộp một chút.

  Cách đó không xa, ở trên mặt đá xanh trắng xuất hiện một con tiểu Bạch Hổ đại khái chỉ cao bằng cẳng chân của Tang Tử.

  Tiểu Bạch Hổ tinh thần phấn chấn mà hướng về phía Đậu Đen kêu "Ô ô".

  Đậu Đen hai móng vuốt để xuống, rốt cuộc không kiềm chế được mà xông lên phía trước, một móng vuốt đem đầu tiểu Bạch Hổ ấn xuống mặt đất.

  Tiểu Bạch Hổ nâng đầu lên, Đậu Đen duỗi móng vuốt ấn nó xuống lần nữa. Tiểu Bạch Hổ lại nâng, Đậu Đen lại ấn.

  Tang Tử vội vàng đem sách cất vào lòng ngực, liền chân ngắn nhỏ chạy đến nỗ lực mà đem đầu của tiểu Bạch Hổ từ dưới móng vuốt của Đậu Đen giải cứu ra tới.

  Đây chính là tiểu linh thú mà Vu Hoảng Hoảng mới nuôi, quý đến muốn chết, cũng không thể bị Đậu Đen ấn đến choáng váng.

  Tang Tử lao lực mà đem tiểu Bạch Hổ ôm lên. Gia hỏa này ăn thật tốt, lớn lên thịt đôn đôn, bế lên tới lao lực thật sự.

  Đậu Đen thoạt nhìn thực thành thật mà ngồi xổm một bên, trên thực tế móng vuốt chính là vừa nhắc lên, giống như còn muốn đem tiểu Bạch Hổ cướp xuống tiếp tục ấn đầu.

  "Ngươi ở yên chỗ này, không được nhúc nhích". Tang Tử nỗ lực xụ mặt, hạ mệnh lệnh cho Đậu Đen.

  Nhưng mà Đậu Đen căn bản không đem lời Tang Tử nói để vào mắt, nó điên điên khùng khùng mà đi theo sau Tang Tử, đôi mắt cũng không chớp mà gắt gao nhìn chằm chằm tiểu Bạch Hổ trong ngực Tang Tử.

  Tang Tử thở hồng hộc mà đem tiểu Bạch Hổ kéo kéo hướng lên trên, nỗ lực bước đi, chân nàng sắp bị cân nặng của tiểu Bạch Hổ đè mềm, lảo đảo lắc lư mà đi đến nhà của Vu Hoảng Hoảng.

  Quả nhiên, như Tang Tử đã đoán trước, cửa nhà của Vu Hoảng Hoảng lại quên khóa.

  Tiểu Bạch Hổ dậy sớm lại một lần nữa mà từ Vu Hoảng Hoảng trong nhà lén chạy ra ngoài.

  Đây đã là lần thứ ba Tang Tử dậy sớm dẫn chó đi dạo bắt gặp trốn nhà đi chơi tiểu Bạch Hổ.

  Tang Tử quay đầu nhìn Đậu Đen mắt sáng lên mà nhìn tiểu Bạch Hổ, nghĩ một lúc, vẫn là không có đem tiểu Bạch Hổ đặt ở trên mặt đất.

  Bị Tang Tử ôm ở trong ngực, tiểu Bạch Hổ dịu ngoan mà lấy đầu cọ cọ Tang Tử sườn mặt.

  Tang Tử tâm đều phải bị mềm nhũn.

  Tiểu Bạch Hổ lớn lên đáng yêu như vậy, còn sẽ bán manh mới gọi là sủng vật.

  Còn Đậu Đen giống như đại gia, động bất động liền mắt lé khinh bỉ người lại không nghe lời, bộ dáng đó nào giống một cái sủng vật chứ!

  Tang Tử thanh thanh giọng nói, lại đem tiểu Bạch Hổ hướng lên trên ôm ôm, lúc này mới hướng Vu Hoảng Hoảng trong nhà hô: "Hoảng Hoảng, Tiểu Bạch nhà ngươi lại chạy ra ngoài nè!"

  Từ trong nhà Vu Hoảng Hoảng truyền đến một trận bùm bùm rời giường thanh âm, tiếp theo, tóc không chải, khóe mắt còn dính ghèn Vu Hoảng Hoảng, tóc tai bù xù mà vọt ra.

  "Tiểu Bạch lại chạy? Cũng may lại bị ngươi bắt được. Tang Tử, ngươi dậy sớm quá, so với mẹ của ta dậy còn sớm hơn". Vu Hoảng Hoảng bùm bùm mà cùng Tang Tử nói một hồi, sau đó duỗi tay, thật cẩn thận mà đem Tiểu Bạch từ trong lòng ngực Tang Tử ôm đi.

  Cảm thấy chính mình sắp bị Tiểu Bạch đè lùn, Tang Tử nhẹ nhàng mà thở ra.

  "Tang Tử ngươi khoan hãy đi". Vu Hoảng Hoảng buông Tiểu Bạch, đạp dép lê lại chạy vào trong nhà.

  "Mẹ, chú của con mang về Vụ Linh Quả đâu? Con muốn cho Tang Tử ăn."

  "Hả? Chắc là ở trên bàn, con tìm thử xem, mẹ ngủ tiếp một lát".

  " "Chỗ nào đâu? À, con thấy rồi".

  Vu Hoảng Hoảng cầm Vụ Linh Quả, lại hấp tấp mà chạy ra khỏi nhà, cũng không biết nàng nhỏ con như vậy, trong thân thể là như thế nào cất giấu một cái hấp tấp tính tình.

  "Cho ngươi, nhớ ăn nghe, ngọt mà ngon lắm. Chú của ta ngày hôm qua tới thăm mang cho ta, tổng cộng có ba trái, cho ngươi một trái". Vu Hoảng Hoảng đem Vụ Linh Quả cho Tang Tử.

  Đậu Đen nghe vậy, dời đi ánh mắt nguyên bản vẫn luôn nhìn chằm chằm Tiểu Bạch không bỏ, hai mắt sáng lên mà nhìn Vụ Linh Quả trong ngực Tang Tử.

  Tang Tử đem Vụ Linh Quả cất trong túi, cười tủm tỉm mà cảm ơn Vu Hoảng Hoảng.

  Vu Hoảng Hoảng duỗi tay nhéo nhéo Tang Tử khuôn mặt nhỏ, không chút nào để ý mà vung tay lên, "Khách khí cái gì, ta cũng mỗi ngày đều ăn của ngươi rất nhiều đồ vật! Ta trở về ngủ tiếp, chút nữa gặp lại".

  "Ừ". Tang Tử gật gật đầu, hướng Vu Hoảng Hoảng vẫy vẫy tay, "Mau đi ngủ đi, ta cũng muốn tiếp tục dẫn Đậu Đen đại gia đi tiếp".

  Vu Hoảng Hoảng nhìn Tang Tử, lại tâm ngứa khó nhịn mà cúi đầu hôn Tang Tử một ngụm, lúc này mới quay đầu về phòng.

  Tang Tử vẻ mặt hắc tuyến mà nâng lên tay áo xoa xoa mặt: Vu Hoảng Hoảng tiểu cô nương, cái này động tác của ngươi rất là nguy hiểm, vui lòng bảo trì thẳng tắp xu hướng giới tính không cần thay đổi, được chứ?

  Đậu Đen ngồi xổm ngồi ở bên cạnh Tang Tử, sau khi nhìn thấy Vu Hoảng Hoảng vào phòng, lập tức liền cúi đầu, ý đồ đem đầu to của nó vùi vào trong lòng ngực của Tang Tử, học bộ dáng của Tiểu Bạch mà hướng Tang Tử bán cái manh.

  Tang Tử mặt vô biểu tình mà đẩy ra đầu to của Đậu Đen.

  "Ngươi không phải là gấu trúc, không có việc gì bán manh làm gì?". Tang Tử dùng tay chống lại đầu của Đậu Đen, "Đều bị ngươi khinh bỉ nhiều lần như vậy rồi, hiện tại mới đến lấy lòng ta? Chậm!"

  Đậu Đen đầu chó cứng đờ trong nháy mắt, ngay sau đó lại giả ngu nghiêng đầu nhìn Tang Tử, thật giống như nó căn bản không nghe hiểu Tang Tử đang nói cái gì.

  Tang Tử đem Vụ Linh Quả từ trong lòng túi lấy ra tới, thong thả ung dung mà đối Đậu Đen hỏi: "Muốn ăn?".

  Hai mắt của Đậu Đen nháy mắt liền sáng lên, gấp không chờ nổi mà gật đầu.

  Tang Tử "Nga" một tiếng, lại chậm rãi đem Vụ Linh Quả nhét trở lại trong túi. "Tưởng bở, không cho ngươi ăn!"

  Đậu Đen: "..."

  Tang Tử đem Vụ Linh Quả về nhà, cắt thành mấy khối nhỏ, sau đó dùng sữa của Song Giác thú quậy với nhau, rải lên mật ong, làm ra nước ép Vụ Linh Quả.

  Tang Tử lại tìm ra năm cái ly có tạo hình độc đáo, thật cẩn thận mà đem nước ép Vụ Linh Quả đổ vào, nàng còn tinh tế mà lau khô miệng ly, đậy lên cái nắp.

  Một ly nàng để chính mình uống, một ly cho Thân Đồ Huyền, một ly cho Tang Du Đồng, dư lại hai ly mang đi tộc học, một ly cho Vu Hoảng Hoảng, một ly cho phu tử Vu Hành Vân.

  Phần dư còn lại của Vụ Linh Quả bị Tang Tử đút cho Đậu Đen.

  Tang Tử hừ ca, đem nguyên bản Vụ Linh Quả chỉ đủ một người ăn chia đủ sáu phần, ai đều không có rơi xuống.
   
  Thanh nguThobaymau25 thích bài này.
  Chỉnh sửa cuối: 20 Tháng chín 2021
 10. Ann Chi

  Bài viết:
  70
  Chương 8

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Tang Tử làm ra nước ép Vụ Linh Quả, được Thân Đồ Huyền nhiệt liệt mà ủng hộ.

  "Không nghĩ tới Vụ Linh Quả còn có thể làm thành nước ép, mà vị còn có thể ngon như vậy. Con gái ta chính là lợi hại" - Thân Đồ Huyền uống một hớp lớn nước ép, đem Tang Tử bế lên hôn một cái.

  Tang Tử vẻ mặt ghét bỏ mà xoa xoa mặt. Nước trái cây đều dính trên mặt nàng, cha này không có chú ý gì hết!

  Chờ Thân Đồ Huyền uống xong nước ép Vụ Linh Quả, Tang Tử giống như mới nhớ tới cái gì, cùng cha nàng nói: "Cha, từ ngày mai trở đi cha phải cùng con dậy sớm dẫn chó đi dạo nha. Đậu Đen càng ngày càng không nghe lời, luôn bắt nạt tiểu Bạch. Con muốn bế tiểu Bạch lên, Đậu Đen mới trở nên thành thật. Chính là tiểu Bạch quá nặng, con ôm sắp hết nổi rồi".

  "Được được, cái gì cũng nghe con hết". Lập chí muốn cùng giường cột vào cùng nhau thẳng đến thiên hoang địa lão, Thân Đồ Huyền cư nhiên không chút nghĩ ngợi mà đáp ứng thỉnh cầu của Tang Tử, quyết tâm từ ngày mai dậy sớm dẫn chó đi dạo.

  Nhưng đại khái là trời cao cũng không muốn nhìn Thân Đồ Huyền như vậy, nghe được Tang Tử cùng Thân Đồ Huyền đối thoại, Duệ thực mau liền từ thức hải Tang Tử chui ra tới.

  "Hồ nháo! Đứa nhỏ thân thể tố chất kém như vậy, liền một con hổ con đều ôm không được, ngươi không nghĩ ra phương pháp gia tăng huấn luyện cho nàng liền thôi, cư nhiên còn giúp nàng lười biếng! Cứ thế mãi, đứa nhỏ như thế nào mới có thể thuận lợi mà lớn lên được?" Thân trên trần trụi, Duệ với vẻ mặt không tán đồng mà nhìn Thân Đồ Huyền.

  Thân Đồ Huyền lui ra phía sau hai bước, xấu hổ mà đối với Duệ cười cười, "Đại Tư Tế, thì ra là ngài ra tới".

  Duệ nhìn Thân Đồ Huyền, trên mặt biểu tình phi thường nghiêm túc, "Ngày hôm qua cho ngươi bố trí công khóa, ngươi đã làm xong chưa?"

  "..."

  Thân Đồ Huyền sờ sờ đầu, cho Tang Tử một cái ánh mắt "thương mà không giúp gì được", sau đó ném cho Duệ một câu - "Đại Tư Tế, ta đột nhiên nhớ tới, gia chủ hôm nay có việc tìm ta" – Liền chân bôi dầu dường như mà chạy trốn đi.

  Thật là đáng sợ, hắn đều một đống tuổi, cư nhiên còn phải bị Đại Tư Tế túm đầu học lại công khóa lúc trước không đủ tiêu chuẩn! Này cũng quá phát rồ đi.

  Bị Thân Đồ Huyền hình dung vì phát rồ Duệ, vẻ mặt nghiêm túc mà báo cho Tang Tử: "Đứa nhỏ, con cũng không thể cũng giống như cha của con sống lãng phí như vậy, không biết cầu tiến. Phải biết rằng, tu tiên là một cái quá trình trường kỳ yêu cầu nỗ lực lẫn kiên trì, trong quá trình tu tiên, quyết không thể an nhàn hưởng lạc, cần phải thời thời khắc khắc mà đột phá cực hạn của thân thể mình".

  Tang Tử sống không còn gì luyến tiếc mà nằm liệt trên bàn. Không, khiến cho nàng làm một cái sống lãng phí thời gian phế sài đi! Nàng đối với tu tiên thật là nhấc không nổi hứng thú mà!

  Nhìn xem mẹ của nàng, học Dẫn Thủy Quyết cùng Dẫn Hỏa Quyết như vậy nhiều năm, vẫn là dẫn một lần thủy phát một lần lũ lụt, dẫn một lần hỏa nổ một lần nồi cơm.

  "Không có hứng thú?" - Duệ khó được buồn rầu mà nhăn lại lông mày.

  Hắn trần trụi chân, ngồi xếp bằng ở trên mặt đất, lộ ra rắn chắc hữu lực cơ đùi.

  Tang Tử thấy vậy, tò mò mà duỗi tay sờ sờ. Cứng cứng, y như cục đá.

  Chính là đang lâm vào trầm tư, Duệ không có nhận thấy được động tác của Tang Tử, hắn còn đang khổ tâm mà suy nghĩ biện pháp giải quyết vấn đề "đứa nhỏ không muốn tu tiên".

  Nghĩ tới nghĩ lui cũng không nghĩ tới biện pháp nào hữu dụng, Duệ dứt khoát lưu loát mà lựa chọn dùng võ lực trấn áp hết thảy, hắn trực tiếp duỗi tay đem Tang Tử xách lên.

  "Không có hứng thú cũng phải luyện, từ hôm nay trở đi, con cần thiết mỗi ngày vừa chạy bộ vừa dẫn chó. Cường hóa tố chất của thân thể mình, đây là cơ sở để bắt đầu tu tiên, ắt không thể thiếu! Ta sẽ ở thức hải nhìn con!"

  Bị Duệ xách ở trong tay, Tang Tử nghe vậy trên mặt lập tức lộ ra một cái sống không bằng chết biểu tình.

  Từ ngày hôm nay, Tang Tử bắt đầu từ sự chỉ đạo của Duệ, chính thức luyện thể.

  Duệ còn bằng vào giá trị vũ lực tối cao của mình, đem Thân Đồ Huyền đánh một đốn. Lúc sau, Thân Đồ Huyền bị Duệ cưỡng chế mà đánh đến mặt mũi bầm dập, đi mua cho Tang Tử một con Song Giác thú con non.

  Tang Tử chớp chớp mắt, chỉ vào Song Giác thú con non còn không to bằng bàn tay của nàng, ngẩng đầu hỏi Duệ: "Đây là sủng vật mà ngài kêu cha con mua cho con đây sao?"

  Duệ dùng vẻ mặt "đứa nhỏ lại miên man suy nghĩ" biểu tình nhìn Tang Tử, sau đó trước ánh mắt chờ mong của Tang Tử, đánh vỡ Tang Tử ảo tưởng. "Không, đây là cho con dùng để luyện thể".

  Tang Tử vẻ mặt hoài nghi mà nhìn Duệ. Một con thú con nhỏ như vậy mà có thể giúp nàng luyện thể ư? Duệ khẳng định là đang nói giỡn.

  Duệ cũng không nói giỡn, thực mau liền nói cho Tang Tử biết cách "sử dụng" con Song Giác nhỏ bé này. "Từ giờ trở đi, con phải thời thời khắc khắc mà đem con thú này ôm vào trong ngực, cho dù là dẫn chó đi dạo, đi học, ăn cơm hay ngủ, cũng đều phải ôm nó".

  Tang Tử cúi đầu nhìn Song Giác thú con non vẫn còn không có to bằng bàn tay này, không có nghĩ nhiều cái gì mà liền gật gật đầu.

  Lớn lên nhỏ như vậy, bế lên tới cũng nhẹ nhàng không mất sức, Duệ kêu nàng ôm vậy thì ôm thôi.

  Tang Tử đặt cho Song Giác con non một cái tên, kêu là Tử Tử.

  Tử Tử có da lông màu trắng, cùng mắt hạnh to to tròn tròn, cả người vừa nhỏ vừa xinh đẹp, nhìn tròn vo, sờ lên so tiểu Bạch còn muốn thoải mái.

  Đem Tử Tử cất vào trong lòng ngực, chạy lên cũng hoàn toàn không quá sức.

  Ngược lại, từ trên người Tử Tử truyền đến độ ấm nóng hừng hực, Tang Tử không cần cuộn tay mình vào tay áo nữa.

  Tang Tử cảm thấy, Duệ là người tốt, mạnh miệng mà mềm lòng.

  Ôm loại này ý tưởng, Tang Tử nặng nề mà lâm vào mộng đẹp.

  Buổi sáng ngày hôm sau, Tang Tử vẻ mặt hỏng mất mà nhìn Tử Tử béo hơn một vòng, đang oa ở trong lòng ngực của nàng.

  "Đây là ai? Tử Tử đâu?"

  Duệ vẻ mặt bình tĩnh mà từ thức hải Tang Tử chui ra tới.

  "Đây là Tử Tử".

  Tang Tử cự tuyệt tin tưởng sự thật này, nàng dùng một loại "người nhất định đang đùa với con" biểu tình nhìn Duệ.

  "Song Giác thú con non ở thời kỳ trưởng thành, tốc độ lớn lên là phi thường nhanh chóng. Ngắn ngủn ba tháng thôi là có thể từ một cái nắm tay lớn lên, to cao như một người nam nhân đã thành niên" - Duệ nghiêm trang mà giải thích cho Tang Tử.

  Tang Tử vẻ mặt chết lặng mà nhìn Duệ. "Cho nên có thể nói, trong ba tháng này, con đều phải ôm Tử Tử đang không ngừng lớn lên sao?"

  Duệ lắc lắc đầu, "Không phải ba tháng, là một năm. Sau ba tháng, hình thể của Song Giác thú cứ việc không hề thay đổi, trọng lượng lại sẽ tiếp tục gia tăng, cho đến đủ một tuổi mới thôi. Cho nên, trong vòng một năm này, con đều phải mỗi thời mỗi khắc mà ôm Tử Tử, rèn luyện lực cánh tay cùng lực eo".

  Lực cánh tay cùng lực eo? Không không không, nàng là một cái cô nương, không cần lực cánh tay cùng lực eo, đó là nam nhân mới yêu cầu đồ vật.

  Tang Tử vẻ mặt hoảng sợ mà đối với Duệ lắc lắc đầu.

  Duệ khó được mà vươn tay sờ sờ đầu Tang Tử, "Không cần sợ, ta sẽ mỗi ngày vì con chuẩn bị thuốc tắm, phối hợp công pháp luyện thể mà ta dạy cho con, con nhất định có thể làm được".

  Tang Tử sống không còn gì luyến tiếc mà nằm liệt trên giường.

  Không không không, nàng cũng không phải muốn làm nó mà.

  Tang Tử cái gì cũng không muốn làm, bị Duệ không lưu tình chút nào mà từ trên giường lôi dậy.

  Sau đó, thông minh Tử Tử tự động mà nhảy vào trong lòng ngực Tang Tử, được đến Duệ một câu "thực tự giác" tán thưởng.

  Lại sau đó, Tang Tử đã bị Duệ đá ra khỏi nhà ở.

  Sống không còn gì luyến tiếc, Tang Tử vẻ mặt chết lặng mà ôm Tử Tử, đón lấy thái dương, một bên chạy vội một bên để lại trên mặt hàng dài nước mắt.

  Phía sau Tang Tử, Đậu Đen hưng phấn mà "ngao ô" kêu lên.

  "Lại chạy mau một chút, bằng không ta làm Đậu Đen cắn mông của con" - Tránh ở thức hải Tang Tử, Duệ thêm dầu thêm lửa mà gia tăng huấn luyện khó khăn.

  Tang Tử lập tức thu hồi trên mặt biểu tình sinh không thể luyến, bộ mặt dữ tợn mà nhanh hơn bước chân.

  "Không cần chỉ lo động đậy hai chân, suy nghĩ một chút công pháp luyện thể ta đã nói cho con, cảm thụ một chút thái dương trên đỉnh đầu, thử đem năng lượng mà thái dương phát ra tiến vào thân thể của con đi" - Ngồi xếp bằng ở thức hải Tang Tử, Duệ biểu tình nghiêm túc mà tiếp tục dạy dỗ Tang Tử.

  Tang Tử nỗ lực mà cảm thụ thái dương, ý đồ đem năng lượng từ bên ngoài dẫn vào thân thể.

  Trong lòng có sự tình để suy nghĩ, bước chân của Tang Tử không khỏi chậm lại.

  Đậu Đen hưng phấn "a ô" một tiếng, ở bên cạnh gương mặt Tang Tử mà mở ra miệng rộng.

  Đối diện với bồn máu mồm to như vậy, Tang Tử hoảng sợ, vội vàng một lần nữa mà nhanh hơn bước chân, liều mạng mà chạy lên.

  Thật vất vả từ dưới sự đe dọa của Đậu Đen cùng Duệ, Tang Tử mới hấp thu được một tia nhỏ như tóc năng lượng mặt trời.

  Mãnh liệt năng lượng tiến vào trong cơ thể Tang Tử, phân tán thành thật nhỏ quang điểm, chìm vào cơ bắp cốt cách bên trong, giúp thân thể Tang Tử cường hóa một lần.

  Tang Tử lập tức liền cảm nhận được sự bất đồng.

  Thân thể bên trong cơ bắp bị năng lượng mặt trời tẩm bổ qua giống như trở nên càng có lực lượng.

  Tang Tử lập tức liền yêu cảm giác luyện thể này rồi.

  Đi được một vòng trong nội viện, gặp được một đám Vu gia tu sĩ không quen biết, Tang Tử ngoan ngoãn mà cùng mỗi người đều chào hỏi.

  Vu gia gia chủ dậy sớm để xử lý gia tộc sự vụ, vẻ mặt vui mừng mà sờ sờ râu.

  Con của Tri Sùng thực cầu tiến cũng thực hiểu lễ phép! Không tồi không tồi, có đứa con như thế, Vu gia nhất định sẽ càng ngày càng tốt!

  Một bên chạy như điên một bên dẫn năng lượng mặt trời rèn thể, Tang Tử mất khoảng ba canh giờ rồi mới chạy về nhà.

  Ngay sau đó, nàng đã bị Thân Đồ Huyền cùng Tang Du Đồng vẻ mặt đau lòng mà lột quần áo, ném vào bên trong thuốc tắm.

  Tang Tử giãy giụa, suy nghĩ muốn cho Thân Đồ Huyền hai người buông ra chính mình, "Con tự cởi, con đã lớn rồi!"

  Thật vất vả đoạt lại quyền tự chủ thoát y, Tang Tử đem chính mình vùi vào nước thuốc đen tuyền bên trong, cởi sạch sẽ trên người quần áo.

  Thân Đồ Huyền lập tức làm theo chỉ thị của Duệ, ở dưới bồn tắm đang treo trên không trung lại đút thêm vào một cây củi.

  Tang Tử đem đầu lộ ra mặt nước, đôi tay vịn vào cạnh của bồn tắm, đáng thương hề hề mà nhìn Thân Đồ Huyền. "Cha, cha muốn đem con nấu chín sao? Vì cái gì phải thêm củi?"

  Thân Đồ Huyền vẻ mặt đau lòng mà nhìn Tang Tử, nhìn dáng vẻ tựa hồ là rất muốn đem Tang Tử ôm ra tới.

  Nhưng liếc liếc nhìn Duệ đang đứng ở bên cạnh bồn tắm, Thân Đồ Huyền vẫn là thành thành thật thật mà súc cổ thu đuôi, ồm ồm mà cùng Tang Tử giải thích: "Không phải đâu con gái à, thêm củi là vì muốn làm cho dược phát huy tốt hơn. Trừ bỏ Thái Dương Chân Hỏa, bất luận cái gì ngọn lửa đều không thể làm cho chúng ta Nhật Thần tộc chịu thương tổn. Cho nên con không cần lo lắng thuốc tắm quá nóng đâu".
   
  Thanh nguThobaymau25 thích bài này.
  Chỉnh sửa cuối: 20 Tháng chín 2021
 11. Ann Chi

  Bài viết:
  70
  Chương 9

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Duệ ném vào thuốc tắm một ít thảo dược có hình thù kỳ quái, nước thuốc nhan sắc liền trở nên càng ngày càng đen.

  Ùng ục ùng ục bọt khí bay lên, nước thuốc cũng đã sôi.

  Tang Tử tò mò mà duỗi tay chọc nát một cái bong bóng. Quả nhiên, theo như lời Thân Đồ Huyền nói, cho dù ngâm mình ở nước có nhiệt độ hơn một trăm độ thì Tang Tử cũng không có cảm giác khó chịu.

  Ngược lại, nàng cảm thấy bản thân mình như đang nằm ở trong lòng ngực của mẹ, quanh thân ấm áp, thoải mái cực kỳ.

  Nói dễ nghe một chút, dù cho Nhật Thần tộc nội bộ có nghèo kiết hủ lậu tới đâu thì chỗ lợi vẫn có, ít nhất về sau không cần sợ lửa cũng không cần sợ nóng.

  Tang Tử đem cánh tay đặt ở vịn thau tắm, đem cằm gác ở mặt trên, lười biếng mà ngáp một cái.

  Có lẽ bởi vì không muốn nhìn thấy Tang Tử có bộ dáng không cầu tiến như thế này, có nề nếp Duệ duỗi tay chạm vào Tang Tử trán, đem Tang Tử đẩy trở về bên trong thuốc tắm.

  "Dúi đầu vào đi". Duệ đơn giản, sáng tỏ mà nói cho Tang Tử chuyện nàng nên làm.

  Tang Tử cảm thấy lỗ tai nàng đại khái là lại xảy ra vấn đề, "Dúi đầu vào đi? Vì cái gì?"

  "Luyện thể luyện thể, luyện chính là toàn thân da thịt cốt cách, tự nhiên cũng muốn luyện đầu luyện mặt, như thế nào có thể chỉ luyện thân thể không luyện đầu đâu?" Duệ vẻ mặt đương nhiên mà nhìn Tang Tử, trên mặt là "đơn giản như vậy sự tình cũng yêu cầu ta giải thích cho con sao" biểu tình.

  Nhìn Duệ trên mặt biểu tình, Tang Tử cảm thấy, tại trong lòng vị Đại Tư Tế này, nàng đại khái đã là một đứa thiểu năng trí tuệ.

  Tang Tử căng da đầu, nhận lấy ánh mặt Duệ xem nàng như thiểu năng trí tuệ, nhược nhược mà mở miệng: "Chính là Đại Tư Tế, dúi đầu vào nước thuốc, con sẽ không thở được thì phải làm sao?"

  "Nín thở, chờ tới cực hạn thời điểm, thân thể của con sẽ nói cho con biết nên làm như thế nào". Duệ kiên nhẫn mà cùng Tang Tử giải thích một lần, sau đó hỏi nàng: "Đứa nhỏ, chuẩn bị tốt sao?"

  "Từ từ, cái gì gọi là thân thể của con sẽ nói cho con biết nên làm như thế nào? Những lời này của người khó hiểu quá nha Đại Tư Tế". Tang Tử rất là bất an mà giơ tay bíu chặt cạnh của thau tắm, nàng trong lòng bắt đầu có dự cảm không tốt lắm.

  Quả nhiên, Duệ nhẫn nại không tốt lắm, thấy dăm ba câu cùng Tang Tử giải thích không rõ, lại lần nữa lựa chọn "sử dụng vũ lực trấn áp hết thảy" phương châm, trực tiếp duỗi tay đem Tang Tử đầu ấn vào thuốc tắm bên trong.

  Tang Tử duỗi thẳng hai tay, giãy giụa bíu chặt thau tắm.

  Duệ không có gì biểu tình mà cúi đầu, dùng một cái tay khác đem Tang Tử hai cái cánh tay cũng cấp ấn vào trong nước. "Cha con nói thùng thuốc tắm này rất quý, không thể lãng phí, cho nên con toàn thân trên dưới đều phải bị nước thuốc này ngâm hết mới được".

  Mắt thấy phản kháng vô vọng, Tang Tử lúc này mới thành thành thật thật mà từ bỏ giãy giụa, ngừng thở, chìm vào thuốc tắm bên trong.

  Đen thui nước thuốc kích thích đến tròng mắt có chút đau, Tang Tử chậm rãi nhắm hai mắt lại.

  Ấm áp dòng nước bao bọc lấy Tang Tử toàn thân, Tang Tử chìm vào bên trong loại nhiệt lưu này, dần dần mà cảm thấy không khí trong lồng ngực càng ngày càng ít.

  Theo bản năng, Tang Tử muốn trồi lên mặt nước.

  Nhận thấy được Tang Tử ý đồ, Duệ đè lại Tang Tử cổ tay lại dùng sức ép xuống.

  "Thu liễm tâm thần, cảm thụ trong cơ thể con năng lượng mặt trời".

  Cách mặt nước, Duệ thanh âm có vẻ trầm thấp rất nhiều.

  Tang Tử không tự chủ được mà làm theo Duệ chỉ thị, đem tâm thần trầm xuống, nỗ lực mà đi tìm năng lượng mặt trời đã bị nàng hấp thu vào trong cơ thể.

  Nó đang ở nơi nào?

  Ngoài thân không có, trong máu không có, cốt cách cũng không có.

  A, tìm được rồi, là ở cơ bắp.

  Kế tiếp muốn như thế nào làm đâu?

  Tang Tử có chút mờ mịt mà nhớ tới Duệ đã từng nói qua nói: "Thân thể của con sẽ nói cho con biết con nên làm như thế nào".

  Không có lựa chọn nào khác, Tang Tử sau khi thành lập câu thông cùng năng lượng mặt trời trong cơ thể, liền buông ra tâm thần, đem ý thức thu hồi tới thức hải, đem thân thể quyền khống chế giao cho năng lượng mặt trời đang ở trong cơ thể nàng.

  Cho tới khi cuối cùng một tia dưỡng khí trong phổi bị tiêu hao hầu như không còn, rơi rụng ở cơ bắp Tang Tử năng lượng mặt trời dần dần di động lên.

  Chúng nó tự giác mà bao trùm Tang Tử toàn thân, trợ giúp Tang Tử mở ra các khiếu huyệt ở trên làn da nàng bên ngoài thân thể.

  Các dưỡng khí bé nhỏ ẩn chứa ở bên trong nước thuốc tắm, xuyên thấu qua khiếu huyệt ở bên ngoài thân Tang Tử, vận chuyển vào Tang Tử bên trong cơ thể.

  Tang Tử mở mắt.

  Nàng cảm giác được.

  Thì ra ý Duệ nói chính là dựa vào làn da hô hấp.

  Duệ thu tay đang đè ở cổ sau Tang Tử, cùng Tang Tử nói chuyện, trong giọng nói khó được mà mang tán thưởng: "Đứa nhỏ, rất tuyệt, chính là như vậy. Kế tiếp, thử đi cảm thụ năng lượng bên trong thuốc tắm, đem chúng nó dẫn vào thân thể của con".

  Tang Tử lại lần nữa buông ra tâm thần, giống như hấp thu năng lượng mặt trời mà thử đem năng lượng tự do ở bên trong thuốc tắm hấp thu vào trong cơ thể.

  Này năng lượng có chứa tính chất chữa trị, xuyên qua Tang Tử khiếu huyệt, chìm vào Tang Tử bên trong huyết nhục, dần dần mà chữa trị huyết nhục bên trong bị tổn thương, tiến thêm một bước mà cường hóa Tang Tử huyết nhục cường độ.

  Nâu đen sắc nước thuốc dần dần trở nên trong suốt lên.

  Duệ quay đầu, xoay người phân phó Tang Du Đồng: "Sau khi nước thuốc này hoàn toàn trở nên trong suốt, liền có thể làm đứa nhỏ ra tới".

  Nói xong, Duệ liền hóa thành một đạo hồng quang, bay trở về thức hải Tang Tử.

  "Sống nhiều năm như vậy, thì ra vẫn là một cái ngây thơ lão xử nam" - Thân Đồ Huyền lẩm nhẩm lầm nhầm mà lẩm bẩm.

  Tang Du Đồng bất đắc dĩ mà nhìn Thân Đồ Huyền liếc mắt một cái.

  Lúc này, tránh ở bên trong thức hải Tang Tử, Duệ thanh âm lại vang lên: "Choai choai nhãi con, ngươi lời nói ta đều nghe được. Ngươi hôm nay huấn luyện nhiệm vụ, tăng gấp bội".

  Thân Đồ Huyền trừu trừu khóe miệng, bất đắc dĩ mà đối với trời mắt trợn trắng lên.

  Không thể trêu vào không thể trêu vào.

  Thân Đồ Huyền một bên ở trong lòng phun tào Đại Tư Tế, một bên xoay người ra khỏi phòng lưu ra địa phương cho Tang Tử.

  Từ trong suốt thuốc tắm, Tang Tử ngẩng đầu lên, duỗi người một cái.

  Toàn thân cốt cách khớp xương "lộp bộp" rung động, Tang Tử cảm thấy toàn thân phảng phất có dư thừa sức lực.

  Nàng mặc tốt quần áo rồi đi ra cửa, nhìn thấy Đậu Đen đang nằm trên một cái đệm ở cửa, đột phát ý tưởng mà duỗi tay đem Đậu Đen ôm lên.

  Hơn 180 cân Đậu Đen mờ mịt mà đột nhiên nhìn thấy sàn nhà cách nó càng lúc càng xa.

  Tang Tử đôi tay dùng sức, đem Đậu Đen vứt tới không trung, lại duỗi tay tiếp được.

  Hơn 180 cân Đậu Đen ở Tang Tử trong tay, giống như là không có chút nào trọng lượng.

  Đã từng bệnh kiều bé nhỏ Tang Tử, biến thành trong truyền thuyết bạo lực loli, đúng là bạo lực vượt trội.

  "Oa nga". Tang Tử vẻ mặt ngạc nhiên mà nhìn chính mình đôi tay.

  Đậu Đen tè ra quần mà từ Tang Tử cánh tay nhảy xuống dưới. Muốn mệnh nha, tiểu cô nương biến thành tiểu quái thú, về sau cũng không dám tùy tiện mà khi dễ tiểu quái thú.

  Đậu Đen vội vội vàng vàng mà trốn ở phía sau Tang Du Đồng, bởi vì chạy trốn quá mức vội vàng, trong quá trình còn trượt một chút, trên mặt đất quăng ngã một cái.

  Tang Du Đồng "phụt" một tiếng bật cười, duỗi tay sờ sờ đầu Đậu Đen đang kinh tủng chưa hoàn hồn. "Ai bảo trước kia ngươi thích bắt nạt nàng, xứng đáng!"

  Tang Tử hi hi ha ha mà nở nụ cười, chạy đi ăn cơm sáng cha nàng đã làm tốt.

  Ăn xong cơm sáng, Tang Tử đem sách vở, bút lông cất vào trong túi, bắt đầu đi học.

  Vu Hành Vân phu tử ngày hôm qua đã nói cho mọi người, hôm nay tộc học muốn tổ chức khảo hạch hàng tháng, phàm là các bạn nhỏ không đủ tiêu chuẩn, đều phải đi dọn chuồng vệ sinh cho linh trư thú.

  Khảo hạch có hai phần. Phần đầu là kiểm tra văn, phần sau kiểm tra thực hành.

  Kiểm tra văn tổng cộng có ba phần.

  Đầu tiên là thi biết chữ. Sau khi phu tử đọc xong một câu, các thí sinh yêu cầu ở bài thi viết xuống chính xác văn tự, sau đó ở phía sau văn tự giải thích hàm nghĩa, đánh dấu xuất xứ.

  Tiếp theo là thi viết chính tả. Phu tử nói cho mọi người trang sách của quyển sách cần yêu cầu viết đúng chính tả, các thí sinh yêu cầu ở bài thi viết đúng chính tả của toàn bộ nội dung của trang đó rồi thêm phần giải thích.

  Cuối cùng là thi kinh lạc. Trong bài thi sẽ có sơ đồ vận hành hệ thống kinh mạch trong cơ thể của tu giả, các thí sinh yêu cầu đánh dấu ra tất cả huyệt vị, cũng ở sau đó tỉ mỉ thuyết minh công dụng chủ yếu của huyệt vị đó.

  Tất cả nội dung thi của phần kiểm tra văn đều là vì làm cơ sở cho tu hành lúc sau.

  Biết chữ mới tránh mù chữ, mới có thể chính xác mà hiểu rõ ý nghĩa của mọi tu luyện bí tịch công pháp rốt cuộc đang nói cái gì.

  Viết chính tả chính là muốn nắm giữ các loại điển tịch của Đạo gia, đây là vì muốn cho tương lai tu luyện có thể đánh xuống đạo tâm.

  Đến nỗi kinh lạc liền càng không cần phải nói, sở hữu công pháp bí tịch cùng pháp quyết. Giảng thuật quá trình vận hành linh lực đều nói đem linh lực từ huyệt vị này dẫn đường đến huyệt vị kia, lại từ huyệt vị nọ hội tụ mà ra. Chỉ có hiểu biết bên trong thân thể sở hữu kinh mạch huyệt vị, mới có thể hiểu pháp quyết nói cái gì, mới có thể thuận lợi mà học công pháp.

  Đối với kiểm tra văn, Tang Tử dễ dàng mà vượt qua.

  Nàng chính là người học nghiêm túc nhất trong tộc học. Đi học nghiêm túc nghe giảng, tan học vây quanh phu tử xin giải đáp thắc mắc, trở về nhà còn có Duệ tư nhân phụ đạo.

  Tang Tử ở bài thi phát xuống dưới, liền cũng không ngẩng đầu lên mà trả lời đáp án.

  Ở trên phu tử nói một chữ, nàng ở dưới liền viết một chữ, chữ viết quyên tú tinh tế, làm người nhìn qua thần thanh khí sảng.

  Ngồi ở Tang Tử bên cạnh Vu Hoảng Hoảng, dần dần mà có chút vò đầu bứt tai.

  Nàng gần đây vội vàng loát tiểu Bạch, đối công khóa có chút chậm trễ.

  Văn khảo sau khi chấm dứt, Vu Hoảng Hoảng sống không còn gì luyến tiếc mà buông xuống bút.

  Nàng vẻ mặt đưa đám, nước mắt lưng tròng mà nhìn Tang Tử: "Ta lần này đại khái là muốn đi quét đại tiện".

  "Sao có thể?" - Tang Tử có chút giật mình. "Ta nhớ rõ ngươi vẫn luôn học rất tốt mà".

  "Bận loát tiểu Bạch, đã quên ôn tập" - Vu Hoảng Hoảng vẻ mặt sống không còn gì luyến tiếc.

  Tang Tử vẻ mặt hắc tuyến mà duỗi tay nhéo nhéo Vu Hoảng Hoảng quai hàm.

  Ngắn ngủi nghỉ ngơi qua đi, phu tử tuyên bố thi thực hành bắt đầu.

  Thi thực hành chủ yếu là thi phân biệt tài liệu.

  Vu gia nổi tiếng vì luyện khí, luyện khí liền yêu cầu dùng đến đủ loại kiểu dáng tài liệu.

  Có chút tài liệu có thể dễ dàng thông qua ngọn lửa xóa đi tạp chất, có chút tài liệu bản thân tính chất cũng không tốt, yêu cầu cần phải thêm vào mặt khác thôi hóa tài liệu mới có thể bị luyện chế thành các kiểu pháp khí.

  Mỗi một vị Vu gia tu sĩ, đều cần thiết chặt chẽ mà nhớ kỹ sở hữu này đó tri thức, như vậy mới có thể đặt nền tảng vững chắc cho tương lai thao tác luyện khí.
   
  Thanh nguThobaymau25 thích bài này.
  Chỉnh sửa cuối: 20 Tháng chín 2021
Trả lời qua Facebook
Đang tải...