Ngôn Tình [Edit] Đương Ỷ Thiên Gặp Được Đồ Long - Goodnight Tiểu Thanh

Thảo luận trong 'Đã Hoàn' bắt đầu bởi Socola đắng, 3 Tháng chín 2021.

 1. Socola đắng

  Bài viết:
  97
  Đương Ỷ Thiên gặp được Đồ Long

  [​IMG]

  Hán Việt: Đương ỷ thiên ngộ đáo đồ long

  Tác giả: goodnight Tiểu Thanh

  Tình trạng: Hoàn thành

  Editor: socola đắng

  Link bình luận-góp ý tác phẩm: [Thảo luận - Góp ý] - Các Tác Phẩm Dịch Của Socola Đắng

  Mới nhất: Chương 6

  Thể loại: Diễn sinh, Ngôn tình, Cổ đại, OE, Tình cảm, Đoản văn

  Văn án

  Chúng ta chẳng qua là chúng sinh trong loạn thế.

  Ta nhìn đến Đồ Long thân hình gãy làm hai ngã xuống. Thiên địa ở trước mắt đảo ngược.

  Nguyên lai cả đời cô độc, chỉ có chúng ta, có thể lẫn nhau giải thích. Cả đời vô địch, cũng chỉ có chúng ta, có thể lẫn nhau hủy diệt, này một đôi sinh mệnh mang điềm xấu.

  Tag: Bố y sinh hoạt
   
  Nnbnnnnbj, Kiệt, Cam Thuong8 người khác thích bài này.
 2. Đang tải...
 3. Socola đắng

  Bài viết:
  97
  Chương 1

  Bấm để xem
  Đóng lại

  Rất nhiều năm lúc sau, mọi người thói quen đem tên của chúng ta đặt liền ở bên nhau. Khi đó, ta đã không thấy được hắn.

  Lúc ban đầu trên đời này không có ta, cũng không có hắn.

  Chỉ có, chúng ta.

  Ta cùng với hắn vốn là nhất thể. Khi đó chúng ta không có tên.

  Khi đó, chúng ta chính là ta.

  Ký ức từ nam nhân kia bắt đầu. Hắn luôn là dùng một khối vải cũ nhẹ nhàng mà từ trên người ta phất qua. Tùy ý mà không chút để ý.

  Hắn đem ta đặt ngang ở trên đầu gối. Ở bên bàn gỗ tửu quán cũ nát, lâu dài mà ngóng nhìn ta. Ngón tay hắn dừng lại ở trên người, ấm áp như thế. Sau đó, hắn dùng khối vải cũ kia lung tung đem ta bao vây lại, đeo ở trên lưng.

  Hắn nện bước, rộng dài lại thong thả. Ở trên lưng hắn, không có xóc nảy.

  Đám người bên người đi qua như nước chảy. Không ai chú ý hắn, cũng không ai chú ý ta. Chúng ta là như thế này đen nhánh lại cũng không chút nào thu hút mà hoàn toàn đi vào bóng ma chiều hôm. Phía dưới lớp vải cũ mềm mại, không có mũi nhọn.
  Lúc ấy, ta đã biết chính mình là binh khí. Là binh khí, liền phải chiến đấu. Đây là toàn bộ ý nghĩa sinh vì binh khí. Nếu không liền cùng sắt vụn vô dị. Nhưng, ta không có cơ hội.

  Thậm chí chưa bao giờ rời đi quá khối bao vây cũ kia. Hắn chưa bao giờ từng dùng quá chiêu thứ hai.

  Ta khát vọng lộ ra ở dưới ánh mặt trời, phá không bay múa, làm tiếng gió sắc bén mà gào thét, lại không đuổi kịp tốc độ của ta. Ta khát vọng leng keng đánh nhau, kêu gọi ra toàn bộ sinh mệnh của ta.

  Chính là hắn chỉ là hợp với khối vải cũ kia, nhẹ nhàng mà đem ta cầm ở trong tay. Cứ như vậy tùy tùy tiện tiện mà khua một lóng tay.

  Chỉ một chiêu, hồn phách tẫn nhiếp. Đối phương trước tới nay không kịp ra tay. Đã bị dừng hình ảnh.

  Hắn chưa từng giết qua bất luận kẻ nào. Thắng bại tới quá nhanh quá đột nhiên. Đây là một cái kết cục đã định, mỗi một lần, sáng sớm liền đặt tại nơi đó. Không có người kịp tới gần hắn đã bị giết. Thậm chí không kịp binh khí tương giao.

  Ở trước cửa Thiếu Lâm Tự. Ở trên đỉnh núi Côn Luân. Ở đảo nhỏ ở Nam Hải. Ở Trường Giang kết bạn. Một cái lại một cái cao thủ tuyệt đỉnh xoay người thở dài, ảm đạm rời đi. Ở phía sau bóng dáng bọn họ, chỉ có ta biết, kỳ thật ánh mắt ảm đạm nhất, là ở trong mắt hắn.

  Tên của hắn kêu Độc Cô Cầu Bại. Bởi vì hắn thiên hạ vô địch, khổ cầu một bại mà không được. Không, ta biết kia không phải cầu bại không được.

  Kỳ thật hắn hẳn nên gọi là Độc Cô khiêu chiến. Hắn không có cùng bất luận kẻ nào chân chính mà tác chiến quá. Chiến đấu ta mong mỏi, chưa bao giờ bắt đầu.

  Hắn mang ta đi khắp chân trời góc biển. Ở một cái lại một cái tửu quán cũ nát, chúng ta cùng nhau, từ sáng sớm ngồi vào hoàng hôn. Hắn tìm không thấy người có thể đối chiêu. Chỉ có một lần lại một lần mà, phất đi bụi đất trên người ta.

  Hắn tịch mịch. Liền thở dài đều không có.

  Hắn là cái người bần cùng như thế này.

  Có một ngày, đương hắn rốt cuộc liền ta đều không cần cởi xuống tới. Hắn biến mất. Từ kia về sau không còn có người nhìn đến quá hắn.

  Chúng ta đã từng đi qua Hoàng Hạc lâu. Ở trong ánh mắt ảm đạm của một người bị thua cuối cùng, hắn phụ ta, như hoàng hạc yểu nhiên. Bóng dáng đạm ra.

  Chỉ dư lại một cái tên họ, hóa thành tiếng vọng của thần thoại. Lượn lờ ở nhân gian.

  Ở trong núi kia, hai tay của hắn một lần cuối cùng vuốt ve ở trên người ta. Là tịch mịch như vậy. Chúng nó nâng lên bùn đất lạnh lẽo, ào ào mà, hướng ta tưới xuống.

  Ở trong bùn đất mê mang, ta nhìn đến đôi mắt hắn xa xôi như vậy. Thẳng đến một khắc cuối cùng, chúng nó trước sau như một ảm đạm như vậy. Hắn mệt mỏi. Đã không có bất luận cái sự tình gì, đáng giá hắn thắp sáng chúng nó. Có lẽ trước nay đều không có quá.

  Ta rất muốn có thể tiếp tục làm bạn hắn. Trên đời này người là bần cùng nhất. Nhưng là hắc ám, đã bao trùm.

  Trước đó, ta không có thể tới kịp nhìn đến chữ hắn khắc vào vách đá.

  Kiếm Trủng.

  Ngủ say. Ngủ say đến địa lão thiên hoang.

  Mùa hè nước mưa thấm vào bùn đất. Mùa đông đất đông lạnh đến vừa lạnh vừa cứng. Nhưng là trên thế giới không có đồ vật càng cứng càng lạnh hơn so với ta. Ta nghe không thấy thanh âm tuyết rơi. Ta nghĩ, giờ phút này phía trên nhất định là một mảnh trắng xoá. Trên trời dưới đất, nhìn không đến cuối.

  Không biết cảm giác vũ động ở đầy trời tuyết bay, là như thế nào. Ta chưa từng có thử qua. Bùn đất ẩm ướt bó chặt thân thể của ta. Ta không biết chính mình có rỉ sắt hay không. Ở ban đêm vĩnh hằng kia, chỉ có ngủ say.

  Không ai tin tưởng, một khối sắt cứng, cũng sẽ có mộng tưởng.

   
  Nnbnnnnbj, Kiệt, Cam Thuong6 người khác thích bài này.
 4. Socola đắng

  Bài viết:
  97
  Chương 2

  Bấm để xem
  Đóng lại

  Thật lâu thật lâu về sau, đương bùn đất bị quật lên, ta nhìn đến một gương mặt xa lạ. Cái thiếu niên cụt tay kia, dưới ánh trăng sáng ngời, kinh ngạc mà nhìn chăm chú vào ta. Ta nghe được hắn nhẹ nhàng mà nói, huyền thiết trọng kiếm.

  Huyền thiết trọng kiếm. Đó là tên của ta sao.

  Trong gió đêm thanh lãnh, hắn dùng một bàn tay, dùng sức mà lôi ta lên.

  Thiếu niên này, mặc bộ quần áo nhuộm đầy vết máu. Khuôn mặt hắn tiều tụy. Nhưng, ta chưa bao giờ gặp qua một đôi mắt nóng cháy như thế. Trong mắt hắn thiêu đốt liệt hỏa, nóng chảy trăng lạnh thành mặt trời.

  Ta không biết Độc Cô Cầu Bại đi nơi nào. Cái người sinh một đôi mắt chán ghét kia. Nguyên lai người với người, là có thể bất đồng như vậy. Thế gian này có rất nhiều sự tình, ta chưa từng hiểu rõ.

  Hắn mang ta đến một tòa thác nước. Ở dòng nước mãnh liệt cuồng lưu, dùng hết toàn lực chém ra một kiếm.

  Trong tiếng nước ầm ầm ầm, ta bắt đầu nhảy điệu nhảy đầu tiên của ta kiếp này. Ta cảm giác được thân hình chính mình chém phá không khí, chém phá hơi nước, chém phá bầu trời đêm mênh mang này. Đây là kiếm vũ đạo. Là mỹ diễm chia lìa cùng hủy diệt như thế. Tiếng vang của ta xuyên qua dòng nước nặng nề.

  Ngọn lửa trong ngực thiếu niên kia, xỏ xuyên qua toàn thân ta.

  Kiếp sống chiến đấu của ta bắt đầu rồi. Cùng cái thiếu niên cụt tay này ở bên nhau, ta đã trải qua ác chiến lớn lớn bé bé. Bản chất làm binh khí của ta, rốt cuộc bày ra tới.

  Chỉ là thực mau mà, hắn không hề chiến đấu. Đã xảy ra cái biến cố lớn gì. Rất nhiều người, tới lại tan. Cuối cùng chỉ còn lại có hắn cùng với ta ở trên núi điên cuồng mà chạy vội, phát ra tiếng rít gào giống dã thú. Ta biết nhất định là ra chuyện gì. Chính là ta cũng không rõ ràng lắm. Ta là một thanh kiếm. Ta quan tâm, chỉ là chiến đấu.

  Hắn mang theo ta đi đến một cái biển rộng. Ta lại về tới ngày ở trong nước độc vũ¹. Hắn không ngủ không nghỉ mà đứng thẳng ở trong sóng dữ, múa may ta, phách sóng trảm lãng. Cương mãnh như vậy. Ta nhìn đến sóng lớn đón đầu đánh tới, ở dưới kiếm khí của ta vỡ thành bột mịn. Không biết vì cái gì, ta bỗng nhiên cảm thấy, một khắc kia hắn nhất định thực hy vọng ta là một cái thuyền.

  ¹: một mình nhảy múa (để vậy cho hay kkk)

  Tiếng chém sóng, một vang đó là thật nhiều năm. Đến lúc chúng ta rời đi bờ biển kia, hắn đã không phải thiếu niên.

  Giống như lúc trước cùng Độc Cô Cầu Bại ở bên nhau, hắn mang theo ta, đại giang nam bắc mà phiêu bạc. Chiến đấu. Một lần nữa bắt đầu chiến đấu. Thắng lợi. Vĩnh viễn thắng lợi. Năm tháng lưu chuyển, thay đổi một bàn tay nắm ta, vẫn như cũ vô địch. Mà tịch mịch phía sau lưng vô địch, cũng vẫn như cũ. Ta trước nay nhìn không tới trên mặt hắn có tươi cười. Thời điểm hắn múa may ta, kia tiếng tê kêu mãnh liệt dường như là muốn dùng ta thế hắn phát ra tiếng kêu không thể nói.

  Thường thường hắn cũng sẽ giống Độc Cô Cầu Bại giống nhau, ngồi ở tửu quán cũ nát nhẹ nhàng mà lau ta. Bọn họ đều là người tịch mịch như thế này. Nhưng là trong ánh mắt hắn, trước sau có liệt hỏa mà người kia không có.

  Ta luôn là nhớ tới Độc Cô Cầu Bại. Chúng ta cùng vượt qua những cái ngày tháng dài lâu trầm mặc đó. Ánh mắt lãnh đạm của hắn. Đi khắp thiên hạ, nhưng cầu một bại. Lại trước sau thất vọng.

  Ta không biết cái nam tử cụt tay này cầu chính là cái gì. Hắn giống nhau mà trầm mặc. Ta chỉ là một thanh kiếm, đoán không ra tâm sự của con người. Chính là cùng hắn ở bên nhau, làm ta cảm thấy tự thân trầm trọng, bất kham phụ tải.

  Sau đó có một ngày, ta cùng hắn cùng nhau từ trên vách núi cao cao rơi xuống. Ta nhìn đến mây mù thật dày ở dưới thân tách ra, chúng ta tựa như tia chớp rơi vào hư vô gào thét. Tốc độ kia làm ta mê say.

  Bỗng nhiên, ta phảng phất nhớ lại cái gì. Dường như thật lâu trước kia, ta đã từng từng có cảm giác như vậy. Kia, là ở khi nào đâu?

  Là ở khi nào, từng có quá cảm giác cứ như vậy rơi xuống. Mê say như vậy.

  Ta không kịp nghĩ kỹ. Bốn phía, có nước bao quanh trào lên.

  Xuất thế. Vào đời. Này nhân thế phồn hoa ồn ào, ta không ngừng tới lại đi, đi lại tới. Một mối liên hệ đoạn cũng đoạn không xong. Nhưng ta trước sau vẫn chỉ là một khối sắt cứng, tới tới lui lui, đều không dính nhân khí.

  Ta thực mau mà, lại về tới cái nhân thế mà ta vốn không hiểu này. Chỉ cần ở chỗ này, ta liền chiến đấu. Theo bước chân của hắn mà xuyên qua giữa thiên quân vạn mã, đánh đâu thắng đó, không gì cản nổi. Bởi vì ta sinh ra đã là huyền thiết trọng kiếm. Cái nam tử cụt tay này, cho ta một ngọn lửa, âm thầm rèn ở sâu trong linh hồn. Nếu ngươi tin tưởng kiếm cũng có linh hồn mà nói. Chỉ là duyên phận của ta cùng với hắn, cũng liền đến nơi này.

  Hắn nhẹ nhàng mà đem ta đặt ở trong tay một cái tiểu cô nương. Vẫy vẫy ống tay áo, hắn mang theo cái bạch y nữ tử kia cùng xuống núi. Ta biết ta sẽ không bao giờ có thể nhìn thấy hắn nữa. Hắn đi được tiêu sái như vậy. Sắp chia tay thoáng nhìn, ta nhìn đến trên mặt hắn từ ban đầu là yên lặng không có ấm áp đến sau lại bùng lên ánh sáng. Kia thốc liệt hỏa, hóa thành một loại quang huy ta chưa bao giờ gặp qua. Trong ánh mắt Độc Cô Cầu Bại không có, hắn trước kia, cũng không có. Giờ khắc này, ta biết hắn là vui sướng.

  Nhưng là dưới ánh trăng, có giọt nước rơi ở trên người ta. Ta nhìn lên, nhìn đến trên khuôn mặt của tiểu cô nương kia, bọt nước không ngừng trượt xuống dưới.

  Một viên lại một viên.

  Khi đó, tình thế vây thành, đã là khẩn thật sự.

  Ngoài thành, là người Mông Cổ. Dị tộc. Đây là bọn họ nói. Non sông gấm vóc, luân hãm trong tay dị địch. Mỗi người trong thành, đều sinh một đôi mắt bi phẫn. Ta nhìn đến, những cái nam nhân đó, trong tay đều cầm cái cuốc, dao chẻ củi, đòn gánh. Tất cả các nữ nhân, ôm lấy bọn họ khóc thút thít. Các nàng đem tiểu hài tử của chính mình kéo qua tới, liều mạng mà thân bọn họ. Gắt gao mà ôm lấy, cánh tay siết thật chặt, lại siết chặt, như là muốn đem bọn họ siết đến trong xương cốt của chính mình. Tiểu hài tử oa oa khóc lớn.

  Là hắn, phụ thân của cái tiểu cô nương kia, một cái nam tử cao lớn đầu tóc hoa râm, mang theo ta đi ở trong thành, nhìn đến hết thảy.

  Ta không hiểu cái gì gọi là dị tộc. Ta càng không hiểu, vì sao nhân loại muốn đem chính mình chia làm thật nhiều chủng tộc khác nhau, sau đó chém giết lẫn nhau. Ta chẳng qua là một khối binh khí. Có sinh mệnh, lại không thể có được sự tự chủ. Ai cầm ta nơi tay, ta liền thế người đó chiến đấu. Thị phi đúng sai trong đó, không tới phiên ta tự hỏi.

  Phụ thân cái tiểu cô nương kia gắt gao mà nắm lấy ta. Đứng ở trong thành khắp nơi ai khóc. Ta cảm giác được, mày của hắn, so với thân hình ta càng thêm trầm trọng.

  Ta nằm ở trên đùi hắn. Hắn cùng thê tử hắn cùng nhau nhìn ta. Thật lâu thật lâu. Nàng đôi mắt hồng hồng, cùng tất cả nữ nhân trong thành giống nhau, thê lương hoảng sợ, không chút khác biệt.

  Hắn vươn tay, nhẹ nhàng mà vuốt ve tóc nàng một chút. Hắn nói, Dung nhi, ta luôn là cùng ngươi ở bên nhau.

  Đột nhiên, trên mặt nàng lộ ra một cái tươi cười xán lạn. Ta chưa từng có nhìn đến quá một người, có thể cười đến vô ưu vô lự như vậy.

  Lại có bọt nước nhỏ giọt ở trên người ta. Ta không kịp xem, đó là từ trong mắt nàng nhỏ giọt, hay vẫn là hắn.

  Một đôi tay đem ta nâng lên, đưa vào lò lớn.

  Ta làm một cái mộng rất dài rất dài, không có cuối. Trong mộng, có pháo hoa sáng lạn nở không xong. Một ít lại một ít, văng khắp nơi vụn sáng.

  Ở trong mộng, ta ấm áp mà hòa tan. Ta lại mơ thấy thật lâu trước kia, những ngày chôn sâu trong đất. Mỗi năm mùa xuân, tuyết đọng xa xôi trên đỉnh đầu nhất định cũng là như thế này mà hòa tan. Ta chưa từng có nhìn đến quá.

  Trong lúc ngây thơ mờ mịt, có thứ gì, rời ta mà đi.

  Ta nhìn không thấy, đó là cái gì.

  Lúc ta bị từ trong lửa xách ra tới. Có người đem một bó lụa phiến tràn ngập chữ nhỏ tinh mịn để vào trong bụng ta.

  Ta rất muốn biết trên đó viết cái gì. Chính là không có người nói cho ta. Ta lại bị đưa vào bên trong ngọn lửa.

  Nguội lạnh, nóng lên. Nguội lạnh, nóng lên. Ta không biết bọn họ bao nhiêu lần mà đem ta lôi ra tới, lại đem ta bỏ đi vào. Ta không hề là huyền thiết trọng kiếm không gì chặn được. Trên thân hình mềm mại, là một đòn một đòn nghiêm trọng, mãi không dứt. Một chút lại một chút. Linh hồn ta ở trong tiếng va lớn kia dần dần đi vào giấc ngủ.

  Một chuyến rèn luyện này tựa hồ vĩnh viễn không kết thúc.   
  Nnbnnnnbj, Kiệt, Cam Thuong5 người khác thích bài này.
 5. Socola đắng

  Bài viết:
  97
  Chương 3

  Bấm để xem
  Đóng lại

  Lúc bị ngâm vào trong nước lạnh băng, ta phát ra một tiếng kêu dài.

  Như tất cả trẻ con trên thế gian này, ta là ở trong tiếng khóc ra đời. Chẳng qua, ta nghe được không chỉ là tiếng khóc của chính mình.

  Liền ở một khắc ta xuất thế kia, người Mông Cổ, công phá Tương Dương thành. Tiếng khóc ngoài cửa, rung trời động đất.

  Cái tiểu cô nương kia từ trong tay cha nàng tiếp nhận ta. Ta cảm giác được chính mình phát ra hàn khí. Huyền thiết trọng kiếm không còn tồn tại nữa. Ta trở nên uyển chuyển nhẹ nhàng, sáng như tuyết, bộc lộ mũi nhọn.

  Ta là một thanh kiếm sinh cùng với loạn thế. Đương một khắc tiểu cô nương kia hướng cha mẹ nàng dập đầu bốn cái, cầm theo ta chạy như điên ra cửa, ta biết ý nghĩa sinh mệnh cả đời này của ta không hề là chiến đấu.

  Mà là giết chóc.

  Tên kiếp này, ta kêu ỷ thiên.

  Lúc cái thiếu niên kia ngửa mặt lên trời ngã xuống. Trước khi chết hắn vung tay ném một thanh đao đơn ô ô trầm trầm.

  Đó là ta lần đầu tiên cũng là lần cuối cùng nhìn đến đồ long. Hắn ưu nhã mà sắc bén, bay ngang qua đầy trời huyết vũ, sau lưng chìm nghỉm một vòng hoàng hôn thật lớn.

  Ta biết đó là hắn. Không cần chứng thực. Ta cùng với hắn, đã từng lẫn nhau vì huyết nhục. Chúng ta có chung một cái linh hồn. Linh hồn huyền thiết.

  Đồ long phá không bay đi. Khí phách như vậy, chỉ có hắn có. Một khắc kia tiếng chém giết rung trời đột nhiên dừng, ta tinh tường nghe được, trong tiếng gió gào thét kia. Hắn đang kêu gọi ta.

  Nhưng là hắn biến mất.

  Cái tiểu cô nương kia hồng con mắt, gắt gao mà nắm lấy ta, hung hăng đâm vào người binh lính Mông Cổ trước mặt.

  Ta cảm thấy toàn thân ấm áp. Theo thế đi của ta, một đường thông thuận mà tràn ra đóa hoa điềm mỹ, bay tán loạn.

  Đây là ta kiếp này lần đầu tiên uống đến máu tươi.

  Kia thật là một cái loạn thế.

  Này đã là ta lần thứ ba, đi khắp cái nơi được xưng là Trung Nguyên Thần Châu này. Mấy ngày liền gió lửa, mạng người nghèo hèn, đi đến nơi nào, cũng đều là giống nhau.

  Đó là một cái niên đại chỉ có hai loại lựa chọn. Giết người, hoặc bị giết. Bản chất cuồng bạo tiềm tàng trong lịch sử thức tỉnh, xao động lại đói khát, cắn nuốt rớt hết thảy mọi khả năng cầu an.

  Đó là người lịch sử, không phải ta.

  Ta đã thói quen. Từ kiếp trước bắt đầu, ta đi theo, trước sau là người tịch mịch như vậy. Độc Cô Cầu Bại, nam tử cụt tay, còn có cái tiểu cô nương này. Trước sau, cần thiết, là một người. Cái nam tử cụt tay kia tìm được nữ nhân mặc quần áo trắng, nhất định phải đem ta giao cho cái tiểu cô nương này. Bởi vì hắn không thể lại cùng ta ở bên nhau. Đồng thời, hắn cũng đem một phần cô độc kia của hắn chuyển cho nàng. Hắn tựa như Độc Cô Cầu Bại năm đó giống nhau, vô thanh vô tức mà biến mất. Lưu lại nàng, ở nơi nhân thế mênh mang này tiếp tục cuộc phiêu bạc chưa kết thúc của hắn.

  Ta không biết số mệnh cô độc này là từ đâu mang đến. Ai kiềm giữ ta, liền nhất định phải đồng thời tiếp nhận nó. Là gánh nặng lưng đeo cả đời vô pháp tá trừ.

  Ta luôn là hồi ức lại quá khứ. Nhưng ký ức ngược dòng đến Độc Cô Cầu Bại, liền đột nhiên im bặt. Lại hướng lên trên, là Hồng Mông mênh mang chưa tạc. Ta không biết là ai đem ta làm ra tới.

  Dưới ánh đèn dầu mờ nhạt, ở trong lữ xá xa lạ, ta cùng cái tiểu cô nương kia không nói gì tương đối. Không biết từ khi nào bắt đầu, nàng đã không còn là tiểu cô nương. Này năm tháng ám đổi, với ta, lại trước sau không tiếng động.

  Tựa như năm đó, thời điểm nàng lần đầu tiên từ trong tay hắn tiếp nhận ta giống nhau. Nàng nhẹ nhàng mà vuốt ve ta, sau đó có bọt nước, dừng ở trên người ta.

  Ta là một thanh kiếm. Kiếm giết chóc. Nhưng, kiếp trước kiếp này, trên người ta chịu tải quá nhiều nước mắt.

  Ở dưới ánh đèn mờ nhạt, nàng nâng ta lên. Theo từng đường đao nhận sắc bén của ta, tóc đen thật dài, một sợi một sợi, dây dưa rơi xuống đất.

  Ta biết nàng được đến an bình. Nơi quy túc cuối cùng của nàng, là cửa Phật.

  Nhưng là ta lại không biết đích tới của ta chính mình.

  Từ một ngày kia bắt đầu, ta liền không còn có nhìn thấy quá đồ long.

  Ta cùng với hắn đã từng có được cùng cái thân hình. Cùng cái linh hồn. Cùng phân tràn ngập tịch mịch vô địch, cùng ký ức vô địch tịch mịch. Ở lò rèn luyện lớn cùng từng chuỳ vạn kiếp bất phục đánh trúng, ở trong thời khắc loạn ly thành hủy người vong, ở dưới sự gột rửa của chiến hỏa cùng mưa máu, chúng ta đồng thời ra đời. Chỉ là một cái liếc mắt lúc gặp nhau, liền ly tán.

  Ta không biết hắn ở nơi nào. Hắn vốn là một bộ phận của ta. Có một sự liên hệ thần bí nhưng cũng thật rõ ràng. Nhưng ta lại vẫn như cũ không thể nào cảm giác được, trên thế giới binh hoang mã loạn này, hướng đi của hắn là như thế nào.

  Ta chỉ nhớ rõ thân ảnh to lớn của hắn, cùng với cái bay ngang trời hoàng hôn huyết hồng.

  Không biết những cái đường xá này đó ta từng đi qua, khá vậy hắn có từng dừng lại. Ta cùng với hắn cùng tồn tại tại một thời không, từng không in lồng hình. Giờ phút này, hắn ở nơi nào xóc nảy. Hắn có hay không cũng truy tìm nơi chúng ta cùng nhau đi tới.

  Nam bắc đông tây thiên nhai lộ. Ta một lần lại một lần mà nhìn đến mặt trời lặn về tây. Ta đã thấy đủ loại hoàng hôn bất đồng. Đông Hải, vũ mị. Đại mạc, dữ tợn. Thảo nguyên, diễm lệ. Đỉnh núi, huy hoàng.

  Tất cả hoàng hôn, không có bóng dáng của hắn.

  Khi đó, ta dần dần nghe được trên giang hồ truyền lưu cách nói.

  Võ lâm chí tôn, bảo đao đồ long. Hiệu lệnh thiên hạ, ai dám không từ. Ỷ thiên không ra, ai cùng tranh phong.

  Thần binh lợi khí trong truyền thuyết. Ta cùng với hắn, trở thành bảo vật tất cả người trong giang hồ tha thiết ước mơ. Này đao kiếm tùng trung, chỉ có ta, có thể cùng hắn địch nổi. Chỉ có hắn, có thể cùng ta địch nổi. Dư lại, toàn bất kham một kích. Tên của chúng ta, bị đặt ở bên nhau, phân cũng phân không ra. Mỗi người đều biết, nhắc tới ỷ thiên, liền sẽ nghĩ đến đồ long. Chúng ta lẫn nhau vì hình bóng.

  Chính là ta lại nhìn không được hắn.

  Lời đồn đãi bay múa đầy trời, ta lại bắt đầu nằm mơ. Trong mộng, đã trải qua vô số lưu ly cùng rung chuyển. Cái tiểu cô nương kia già rồi, đã chết. Nàng đem ta giao cho đồ đệ của nàng. Một cái nữ tử cô độc đồng dạng bị cắt bỏ tóc. Lại sau này, cái đồ đệ này cũng già rồi, đã chết. Ta bị quan phủ người Mông Cổ đoạt đi. Sau lại, một ít nữ tử người Hán lại đem ta đoạt lại.

  Không biết đồ long tại một đoạn thời gian này, có tao ngộ như thế nào. Từ sinh ra một khắc kia bắt đầu, tựa hồ chú định ta muốn như vậy chờ đợi hắn. Chờ đợi một sự tình không biết khi nào, chỗ nào, như thế nào bắt đầu.

  Ỷ thiên không ra, ai cùng tranh phong.

  Không. Ta vẫn luôn tại trên đời này. Ta biết hắn cũng ở. Chúng ta là như thế này, thần bí rồi lại tồn tại với thời gian cùng không gian. Ta cảm giác được quỹ đạo của hắn, một lần lại một lần mà, cùng ta đan xen sượt qua.

  Hết thảy chưa từng bắt đầu.
   
  Nnbnnnnbj, Kiệt, Linh Chip3 người khác thích bài này.
 6. Socola đắng

  Bài viết:
  97
  Chương 4

  Bấm để xem
  Đóng lại

  Khi đó, cùng ta ở bên nhau, là một cái nữ tử tên là Diệt Tuyệt.

  Giang hồ.

  Từ khi ra đời, ta đó là mục tiêu người trong giang hồ tranh đoạt. Từ trong tay người này, đến trong tay một người khác. Mỗi một lần đổi chủ, đều là huyết tinh. Có bao nhiêu người, vì được đến ta, giết chết người khác. Bởi vì được đến ta, bị người khác giết chết.

  Loạn thế, vết đao liếm huyết, đâu chỉ là người giang hồ. Có thần binh lợi khí nơi tay, liền có thể bất bại. Vì tự bảo vệ mình, vì đả thương người, vì hiệu lệnh thiên hạ, có quá nhiều lý do, đáng giá bọn họ vì ta, mà giết hại lẫn nhau.

  Nhưng ta chỉ là một thanh kiếm. Kiếm trong loạn thế, cùng kiếm trong thịnh thế giống nhau, công dụng duy nhất, đó là giết người. Khác nhau, chỉ là nhiều hay ít.

  Kiếm, sẽ không mang đến cát tường. Vĩnh viễn sẽ không. Ta mang cho mỗi một cái chủ nhân, nếu không phải là quang hoàn vô địch, một đời cô độc, thì chính là vận mệnh bởi vì có được ta mà bị người khác giết chết. Số mệnh này, ta cùng chủ nhân của ta, giống nhau đều không có quyền được lựa chọn.

  Vẫn cứ không ngừng có người vì ta tre già măng mọc. Trong chốn giang hồ, thắng chính là sinh, bại chính là chết. Giữa thắng bại sinh tử, đồng dạng là không thể lựa chọn.

  Cái gì là giang hồ. Giang hồ há ngăn tồn tại giữa mấy người trong võ lâm. Trằn trọc trên thế giới vô lý nhưng đầy dụ hoặc này, ta nhìn đến quá nhiều giết chóc không có lí do. Dục vọng của nhân loại, vĩnh viễn không có chừng mực. Ta đã từng cho rằng chỉ có ta không tự chủ được, ai nắm lấy ta, ta liền thế người đó chiến đấu. Nhưng tay nắm lấy ta, lại là bị cái gì chi phối. Người Mông Cổ, người Hán, tương chước tương sát¹, không phải cũng là vì một câu kia, hiệu lệnh thiên hạ.

  ¹: đấu tranh, chém giết lẫn nhau

  Giang hồ. Nhân gian này, chính là giang hồ.

  Lòng người, cũng là giang hồ.

  Giang hồ có mặt ở khắp nơi.

  Ta là một khối sắt cứng tịch mịch như vậy. Bất luận một cái binh khí nào trên đời, cũng không thể ngăn được một kích của ta. Mỗi khi ta gào thét nhảy ra khỏi vỏ kiếm, phá không mà đâm đến, toàn thân tràn ngập chờ mong cùng hưng phấn. Làm một thanh kiếm, ngôn ngữ duy nhất của ta, chỉ là ẩu đả. Trời cao không có cho ta phương thức khác để biểu đạt chính mình. Yêu, hay vẫn là hận, ta đều chỉ có thể lấy phá hủy tới kể ra.

  Ta là cỡ nào hy vọng, có ai có thể nghe hiểu lời ta nói. Chẳng sợ chỉ có một lần. Chẳng sợ chỉ có một cái chớp mắt.

  Nhưng cùng đối tương giao. Hắn liền vỡ thành đoạn ngắn. Chỉ một lát. Thậm chí không một tiếng động.

  Ta nghe không được bất luận cái gì đáp lại. Ngôn ngữ mất đi đường ra. Xoay chuyển trong tiếng gió, tịch mịch sâu như biển rộng.

  Bởi vì ta là ỷ thiên. Sắc nhọn tuyệt luân Ỷ Thiên kiếm.

  Ta biết ta sắc bén, cũng không sai lầm. Nhưng, nó không thể trốn tránh.

  Ta nhìn đến chính mình, ở bên trong vô địch trầm tịch, từ từ sắc bén.

  Bốn thước thanh phong, nhận hàn thắng thủy². Đao kiếm vốn vô tình.

  ²: khi mua đao múa kiếm sẽ phát ra tiếng xé gió vù vù đấy gọi là đao nhận (kiếm nhận) thì trong câu này ý của tác giả là kiếm khí còn lạnh lẽo hơn cả nước

  Hàn khí tự thân ta phát ra vĩnh viễn vây quanh ta. Ấm áp ngắn ngủi duy nhất, chỉ ở thời khắc giết chóc.

  Máu tươi. Máu tươi nóng bỏng sền sệt mà lại điềm mỹ. Một đường đi qua, tốt đẹp mà ấm áp cứ như thế tắm biến toàn thân. Máu là chất lỏng thuần tịnh mùi thơm ngào ngạt như vậy. Sinh mệnh con người đi đến cuối, tất cả những thứ còn thừa thiết tha tràn ra. Nơi đó khuôn mặt không có bất luận một chút dơ bẩn. Chỉ có sự hò hét nguyên sơ nhất đến từ linh hồn.

  Máu ấm áp, là một loại an ủi.

  Nhân loại chém giết lẫn nhau. Ta mặc kệ đó là người Hán, là người Mông Cổ, là thiện, là ác, ai đúng, ai sai, với ta mà nói, đều là giống nhau. Một người, nếu quả quyết không thể trở thành bàn tay khống chế ta, như vậy sẽ là ta du hồn dưới kiếm khí của ta.

  Sinh với giang hồ, nguyên bản không phải giết người, chính là bị giết. Này hai cái kết cục, vô luận cuối cùng kết quả ra sao, đã cam nguyện đầu nhập trò chơi này, liền không nên có bất luận một câu oán hận nào. Kiếm phong của ta chưa bao giờ từng do dự.

  Kia máu tươi nhẹ nhàng vui vẻ a. Tuy rằng nhiệt huyết gột rửa qua đi, hàn khí sẽ càng thêm khắc cốt. Không cần ra khỏi vỏ, đã bất giác bức người. Ta biết số mệnh giết chóc này, càng gánh càng sâu³.

  ³: cái này bản raw nó ntn ' 越负越深 ' dịch thế nào nó cũng ko sát nghĩa nên thui mình để như vậy :>

  Đơn giản là kiếp này, sinh vì ỷ thiên.

  Sau lại có một ngày, ta nghe được Diệt Tuyệt nói, kiếm này ra hộp sau không uống máu người, không tiện vào vỏ.

  Diệt Tuyệt có một viên linh hồn thuần túy. Nàng cự tuyệt hết thảy, căm thù hết thảy, cũng hủy diệt hết thảy.

  Đó là ở trong một cái sơn cốc. Nàng cầm ta trong tay. Chưa từng ra khỏi vỏ, liền chặt đứt quải trượng bằng san hô vàng của đối thủ.

  San hô vàng, chí bảo hải ngoại. Giống nhau đều vỡ vụn đến vô thanh vô tức. Ta sớm đã không có bất luận một cái kỳ vọng gì.

  Tự kia lúc sau nàng còn làm một sự kiện. Nàng giết chết đồ đệ nàng yêu nhất.

  Nàng bức bách cái nữ tử kia đi hại một người nam nhân. Nàng nhận lời sẽ không so đo sai lầm nàng kia cùng nam nhân đó cùng sinh hạ hài tử, cũng hứa sẽ đem vị trí chưởng môn truyền cho nàng.

  Lướt qua đầu vai Diệt Tuyệt, ta nhìn đến cái nữ tử kia, nàng mãn nhãn nước mắt, nàng quỳ xuống, nàng mềm yếu như thế.

  Nhưng nàng lại chỉ là lắc đầu.

  Vì thế bàn tay Diệt Tuyệt, đánh nát cái trán của nàng. Đồng dạng, vô thanh vô tức.

  Ta biết nam nhân Diệt Tuyệt nói kia. Năm đó hắn đã từng từ trong tay người khác đoạt được ta, lại đem ta ném tại trên mặt đất. Hắn nói ta ở trong mắt hắn, bất quá là một khối sắt vụn.

  Hắn là người đầu tiên cũng là người duy nhất trong nhiều năm như vậy, chưa từng đem ta để vào mắt. Duy nhất.

  Cho nên đương lúc Diệt Tuyệt mang ta rời đi xác chết nàng kia, ta một chút cũng không đồng tình nàng.

  Ta thậm chí cảm thấy, nàng quả thực thập phần may mắn.

  Cùng Diệt Tuyệt ở bên nhau, ta được đến rất nhiều cơ hội tắm máu. Bởi vì bên trong bản tính của nàng, trừ bỏ hai chữ tuyệt sát, cũng không còn gì khác.

  Nàng mang theo ta, suất lĩnh các đệ tử của nàng đi đến Tây Vực, đi chinh phạt những người có thù với các nàng. Nàng nói, những người đó là hung đồ tội ác tày trời, là ma quỷ, là tà phái. Nàng nói, chính tà không đội trời chung. Bởi vậy cần thiết diệt trừ.

  Nhưng là ở trong mắt đao kiếm, người trên đời, vốn không phân biệt chính tà. Chính tà bất quá là giới hạn nhân loại chính mình chế tạo. Thập phần buồn cười, hơn nữa vô căn cứ. Chỉ có công dụng, là vì tàn sát mà cung cấp một cái cớ đường hoàng.

  Sự khác nhau duy nhất giữa người với người, đó là bọn họ là tồn tại, hay vẫn là đã chết.

  Giả sử có một ngày, địch nhân của Diệt Tuyệt đoạt được ta, ta cũng sẽ như mọi lần, quay đầu, đau uống máu tươi nàng. Này ở giữa, không có lưu luyến cùng không tha. Ngọn gió quanh thân, nhiều năm rèn luyện như vậy, thổi mao đoạn phát. Đã không có gì, không thể dứt bỏ.

  Dưới ánh trăng sa mạc, Diệt Tuyệt nhẹ nhàng mà đẩy ta ra khỏi vỏ. Ánh sáng lạnh lẽo ở trên người ta lưu chuyển. Vĩnh viễn là cái sự trong vắt không tì vết này. Cho dù vừa mới uống qua máu tươi, nháy mắt liền mất, không lưu một chút dấu vết. Cái ta còn, là Ỷ Thiên kiếm lạnh tựa tuyết đọng, sáng đến độ có thể soi bóng người.

  Nhiều năm như vậy. Nhiều nước mắt cùng huyết ô lây dính như vậy. Nếu thoáng có tình, ta liền sớm đã rỉ sắt thực bất kham. Kiếp sống đao kiếm, ta học được vô dính vô trệ⁴.

  ⁴: không dính dáng đến thứ gì, không quan tâm, không để ý và không trì trệ vì một việc gì hết

  Diệt Tuyệt lạnh lùng mà nhìn chăm chú vào ta. Sau đó mãnh quát một tiếng, mang theo ta giết hướng đám người thuận theo Minh Giáo.

  Thật là một hồi giết chóc đầm đìa a. Đẹp như vậy, mỹ diễm như vậy, tựa như bụi hoa nộ phóng. Ta uống huyết mà say.

  Ấm áp, sự ấm áp duy nhất.

  Ta là cái dạng này. Nếu ngươi tin tưởng, đao kiếm cũng biết ấm lạnh.

  Bởi vì ngươi là Ỷ Thiên kiếm. Cho nên gặp được ngươi nếu không phải là Đồ Long đao, thì ngươi sẽ thuận tiện phá hủy lưỡi đao mà ngươi gặp.

  Nếu là Đồ Long đao đâu.

  Ta không biết.

  Ta chưa từng gặp được hắn.

  Đồ long là sự chờ đợi duy nhất trong sinh mệnh của ta. Ta biết hắn chung quy sẽ xuất hiện. Chỉ là không biết, kia sẽ là khi nào, chỗ nào, như thế nào bắt đầu.

  Ta nhớ rõ những ngày khi ta cùng đồ long sinh vì nhất thể ấy. Độc Cô Cầu Bại. Nam tử cụt tay. Trong núi yên lặng, năm tháng yên bình. Sau lại xuất nhập trước trận chiến giữa hai quân, không gì chặn được. Đó là niên đại thuộc về huyền thiết. Giống nhau là tịch mịch đến vô địch. Nhưng, lúc ấy, ta chưa từng cảm thấy rét lạnh như thế. Ta chưa từng lấy máu tươi làm nguồn an ủi cuối cùng. Nơi đó trống rỗng là bởi vì, ta mất đi đồ long.

  Ta là cái dạng này. Rét lạnh là bí mật sắc nhọn vô cùng của ta. Huyền thiết đã chết. Không có đồ long, rét lạnh, đó là hồn phách ỷ thiên.

  Người này cùng ta tựa hồ không quan hệ. Lại không biết đi vào nơi này, là vì cái gì.

  Ta còn là đang chờ đợi đồ long. Ta muốn biết nơi ta tới.

  Nơi chúng ta tới.

  Võ lâm chí tôn, bảo đao đồ long. Hiệu lệnh thiên hạ, sao dám không từ. Ỷ thiên không ra, ai cùng tranh phong.

  Hắn có hay không nghe được quá mấy câu nói đó.

  Hắn ở nơi nào.

  Thời điểm tên chúng ta tên bị người đặt liền ở bên nhau. Ta đã không thấy được hắn.
   
  Nnbnnnnbj, Kiệt, Linh Chip3 người khác thích bài này.
 7. Socola đắng

  Bài viết:
  97
  Chương 5

  Bấm để xem
  Đóng lại

  Đỉnh Quang Minh.

  Đó là nơi chính tà quyết chiến.

  Kiếm, là sẽ không cười. Nếu không ta liền muốn ngửa mặt lên trời cười dài. Cái gì là chính, cái gì là tà. Nhân loại tranh đấu, vô luận là to hay nhỏ, đến cuối cùng luôn là thắng tồn tại xuống dưới, đó cũng chính là chính. Bại bị tiêu diệt, này danh hiệu tà ác, không thêm đến trên đầu bọn họ, thì cho ai. Bởi vì chính vĩnh viễn là một phương giành được thắng lợi, cho nên mọi người nói, tà sẽ không thắng chính.

  Trên giang hồ rộng lớn này, lực lượng là tiêu chuẩn duy nhất. Mạnh yếu sinh tử, thị phi chính tà đều không tính.

  Thiên Đạo chính là như vậy mà vận hành. Không có bất công. Vạn vật toàn nhỏ bé. Ý trời vô tình, ta rõ ràng hơn so với nhân loại.

  Nhân loại chế tạo danh từ mỹ lệ. Lại thường thường vô tình với sự thật. Ta đều biết.

  Đỉnh Quang Minh, trước mắt là nơi hắc ám nhất.

  Bọn họ đã không hề có sức phản kháng. Bị vây quanh giữa sáu đại môn phái ở trên núi.

  Bọn họ tùy thời có thể bị toàn thể đồ diệt, giống cẩu giống nhau vô thanh vô tức mà chết đi.

  Khi đó cái thiếu niên thô tráng kia xuất hiện ở nơi đó. Hắn một người, đánh bại Không Động, Thiếu Lâm, Hoa Sơn, Côn Luân, một cái lại một cái cao thủ. Hắn không cho phép bọn họ giết hại những người đó, bị mọi người cho là cần thiết tăng thêm tiêu diệt, kẻ chiến bại.

  Ta có cảm giác, lại một cái người chấn thước võ lâm xuất hiện. Giống như Độc Cô Cầu Bại trong quá khứ cùng cái nam tử cụt tay kia, sẽ là vinh quang đương đại có một không hai. Cứ cách một đoạn thời gian, trên giang hồ sẽ tự động ra đời một cái anh hùng mới. Bởi vậy, giang hồ, sẽ không quá tịch mịch. Không cần lo lắng hướng đi của một cái anh hùng. Hắn có hai cái nơi quy túc, tiến vào trong ký ức mọi người mà vĩnh tồn, hoặc là bị quên đi. Vô luận cuối cùng kết cục ra sao, đều là tốt. Người còn sống không kịp nhớ lại, quang hoàn đời sau, đã dâng lên. Thời gian đi còn nhanh hơn so với nhân tâm.

  Giang hồ chưa bao giờ thiếu đối tượng bị nhìn lên. Mỗi một cái thời đại, đều có anh hùng của chính nó.

  Ta không biết thiếu niên này có thể là chủ nhân mới của ta hay không. Nếu anh hùng cần thiết cô độc.

  Hắn đã chiến thắng đại biểu cho thành tựu tối cao của tuyệt đại bộ phận cao thủ trong nền võ lâm đương đại.

  Vì thế Diệt Tuyệt ra tay.

  Ta cảm thấy chính mình chậm rãi rời khỏi vỏ kiếm. Hàn ý, một tấc một tấc, tự trong xương cốt phát ra.

  Lông mày và lông mi của Diệt Tuyệt, bị ánh thành đạm bích.

  Bạch Hồng kiếm trong tay thiếu niên kia, ở chiêu thứ ba, nhẹ nhàng ai thán một tiếng, gãy làm hai đoạn, hoàn toàn đi vào mây xanh.

  Ta nhìn chăm chú vào nơi mà hắn biến mất. Bầu trời thanh triệt hư vô, trong nháy mắt liền nuốt sống bóng dáng của hắn.

  Không. Hắn không phải. Hắn không phải cái linh hồn có thể cùng ta địch nổi kia. Cho nên hắn chỉ có thể không tiếng động, ở trong nháy mắt cùng ta khẽ chạm mà vỡ vụn thành từng mảnh nhỏ. Ở dưới kiếm khí của ta, hắn suy yếu mà, trốn vào hư không. Ta nghe không được bất luận một lời đáp lại nào.

  A, vì cái gì trên thế giới này, ta thế nhưng trước sau tìm không thấy một thanh kiếm có thể để lại cho ta một tiếng đáp lại. Này cả đời vắng vẻ, không có lý do, không có tới chỗ, sinh mệnh ta là sự vớ vẩn cùng dài lâu như thế này. Ỷ Thiên kiếm sắc nhọn tuyệt luân, chém sắt như chém bùn, bất luận binh khí nào cũng không phải là đối thủ của ta. Ta không có địch thủ. Nhưng rốt cuộc, ta có thể một mình mà, vĩnh viễn mà, địch trụ tịch mịch bất tử này.

  Sự sắc bén của ta hóa thành cái kén kéo dài. Đem ta bao vây bên trong nó. Thứ duy nhất mà Ỷ Thiên kiếm vô địch chém không đứt, là chính mình. Ta rốt cuộc thất ngữ.

  Nhìn chăm chú vào Bạch Hồng kiếm mất đi bóng dáng, trong lòng ta sinh ra hận ý. Hận kia, lại không biết là đối với ai.

  Trên thế giới này, ta không có ai có thể yêu, cũng không có ai có thể hận. Ta chỉ là đao kiếm vô tình, lại bị sai lầm mà giao cho linh hồn.

  Cái thiếu niên kia nhảy vào kiếm trận đệ tử Diệt Tuyệt tạo thành, tay không đoạt được mấy chục thanh trường kiếm liên tiếp ném tới. Ta nhìn đến chính mình triển khai toàn bộ mũi nhọn, hàn quang lẫm lẫm, thi thể đoạn kiếm bay tán loạn.

  Chỉ một cái chớp mắt. Ta đem bọn họ toàn bộ xử lý. Không ai kịp ra tiếng.

  Diệt Tuyệt đắc ý mà cười.

  Một khắc kia ta cao cao mà đứng ở dưới ánh nắng trên đỉnh Quang Minh. Cao ngạo vô tình mà nhìn xuống chúng sinh sống chết có tình nay. Hàn mang lạnh thấu xương. Sinh mệnh quá dài. Thắng lợi lâu lắm. Ta chính mình, quá trầm trọng.

  Ta nghe được một cái thanh âm nho nhỏ nói, đồ long, ngươi ở nơi nào.

  Kiếm, là sẽ không khóc.

  Nếu ngươi nhìn đến trên thân kiếm có cái giọt nước gì, kia chỉ là máu.

  Máu, tựa một chuỗi hoa mai, gió lướt qua, tươi đẹp mà rơi xuống.

  Gió núi gào thét trên đỉnh Quang Minh nhanh chóng mang đi máu của thiếu niên kia. Nhiệt độ lưu chuyển quanh thân chỉ trong nháy mắt như vậy mà tan biến. Máu tựa như tuyến mã não bị chặt đứt dây, từ trên mũi kiếm trút xuống. Từ kia về sau, trên người ta cùng trên mặt đất, đồng dạng không lưu dấu vết.

  Máu ở trong gió phiêu xa.

  Nguyên lai máu của anh hùng, cùng người bình thường cũng không có gì khác biệt. Gió thổi qua, liền lạnh. Không giữ lại một chút nhiệt độ nào thêm một một khắc.

  Đệ tử của Diệt Tuyệt, cái nữ tử tên là Chỉ Nhược kia, nắm ta run rẩy.

  Một giây trước, thiếu niên kia từ trong tay Diệt Tuyệt đoạt lấy ta, lại đem ta đưa cho nàng. Ta nhìn đến trong ánh mắt hắn, rục rịch một ít đồ vật ta vốn không hiểu.

  Trong mắt nàng kia có nước mắt. Cả đời này ta xem qua nước mắt của quá nhiều người. Nước mắt là cửa ra của linh hồn nhân loại. Nó mặn giống máu, cũng tràn đầy ấm áp. Nếu có thể rơi lệ đổ máu, ta nguyện lấy một thân tuyên cổ không gì chặn được này, đổi lấy một khối thân thể yếu ớt. Chẳng sợ vài thập niên sau, hủ bại thành bùn.

  Ta nếm đến, trước sau là tư vị nước mắt của người khác.

  Chỉ Nhược, một kiếm đem hắn giết. Ta nghe được tiếng kêu thê lương của Diệt Tuyệt.

  Sau đó thân thể của ta, thông thuận mà lại cũng nóng bỏng, hoàn toàn đi vào ngực hắn. Tại nạn chớp mắt xảy ra. Không có thời gian tự hỏi.

  Một khắc kia ta vắt ngang ở giữa hắn cùng nàng. Ta nhìn đến, nước mắt trong mắt nàng rơi xuống. Tâm vỡ vụn, hỗn hợp đau cùng hối, từ trong mắt chảy ra.

  Trong mắt hắn, lại không có oán.

  Ta không hiểu này có phải là yêu hay không. Chỉ là giờ phút này ta biết, thiếu niên này, không phải là chủ nhân của ta. Ta lại nhìn đến một nữ tử xông lên ôm lấy hắn khóc thút thít. Hắn cuộc đời này đã là trêu chọc quá nhiều nhân tình.

  Kiếp sống có tình, liền không đảm đương nổi vinh quang đến lạnh lẽo cô tuyệt của Ỷ Thiên kiếm đệ nhất thiên hạ.

  Hắn gánh không nổi linh hồn của ta. Đó là linh hồn không máu không nước mắt, vô tình vô nghĩa, vô yêu vô hận. Bởi vì trống không không có một vật, cho nên sắc nhọn tuyệt luân, đoạn tẫn chúng sinh thế gian.

  Ta bình tĩnh mà nhìn máu của hắn bị gió thổi đi. Hai nữ tử, một người nam nhân, ánh mắt dây dưa lưu luyến, trên đỉnh Quang Minh này, trước mắt bao nhiêu người, yêu, oán, không tiếng động mà dây dưa. Ta biết hắn là cam nguyện bị thương ở trong tay nàng. Nhưng nàng cùng lòng nàng, lại là bị ai gây thương tích. Tình cảm của con người, kiếm sẽ không hiểu.

  Vì cái gì bị thương tổn, luôn là cam tâm tình nguyện.

  Vì cái gì trước sau không có ai có thể thương tổn ta.

  Sinh mệnh là một giấc mộng liên tiếp xóc nảy. Một cái bộ một cái, không giải được liên hoàn.
   
  Nnbnnnnbj, Kiệt, Linh Chip3 người khác thích bài này.
 8. Socola đắng

  Bài viết:
  97
  Chương 6

  Bấm để xem
  Đóng lại


  Diệt Tuyệt cầm theo ta mang mọi người trở về. Ở đại mạc, các nàng gặp người Mông Cổ phục kích. Toàn quân bị diệt. Diệt Tuyệt bị cầm tù, tựa như mãnh hổ quỷ hồn, sắc bén như cũ, lực lượng lại hư vô. Quận chúa Mông Cổ dễ dàng mà từ trong tay nàng lấy đi ta.

  Đó là cái nữ tử diễm lệ mà kiên định. Nàng biết chính mình muốn chính là cái gì, cũng không bủn xỉn theo đuổi. Vốn dĩ nàng có hi vọng trở thành người thắng trong chốn giang hồ, hiệu lệnh thiên hạ. Nhưng ai ngờ khi nào, nàng gặp cái thiếu niên bị thương ở dưới kiếm của ta lại chưa chết kia. Từ đây hắn trở thành thiên hạ của nàng. Vạn dặm giang sơn, tập với một thân. Nàng vẫn như cũ là cái nữ tử hùng tâm vạn trượng kia, công thành chiếm đất, tích thổ biên giới, chẳng qua quốc gia nàng muốn chiếm lĩnh bỗng nhiên không hề là đất rộng của Trung Nguyên Thần Châu này, nó trở nên rất nhỏ rất nhỏ.

  -- chỉ là tình yêu của hắn.

  Tất cả mọi sự thay đổi tựa hồ chỉ phát sinh ở trong nháy mắt.

  Không có người giải thích cho ta. Nhân gian là một cái nơi không thể nói lý. Nhân duyên khó lường, ngay cả người chính mình cũng không biết được, huống chi là ta. Ta có khả năng phân biệt, chỉ có sống hay chết. Thanh kiếm thẳng tắp, không hiểu nhân gian khúc chiết thần bí gặp nhau và hoà hợp với nhau.

  Có lẽ kia cũng đơn giản. Chỉ là bởi vì là thời điểm như thế.

  Lúc này, nơi đây. Gặp, liền bắt đầu.

  Không cần nhiều lời.

  Ở sau khi đã trải qua một ít ồn ào náo động đầy khúc chiết, quận chúa Mông Cổ mang theo ta, đi thuyền đi xa. Khi đó người ở trên thuyền, là lão phụ nhân cầm quải trượng từng thua ở trong tay Diệt Tuyệt, cái thiếu niên kia, cùng bốn cái nữ tử tuổi trẻ.

  Ở trong thuyền, ta thấy một ít ái muội gút mắt vi diệu. Cái thiếu niên kia, cùng bốn cái nữ tử khác nhau. Lòng người là phức tạp như vậy, nguyên lai trong lòng của một người, có thể đồng thời cất chứa mấy cái người bất đồng. Này trong đó tựa hồ cũng không mâu thuẫn. Ta nhìn đến bọn họ trăm mối cảm xúc ngổn ngang, lo được lo mất, làm không biết mệt những cái cảm xúc, ngờ vực, ghen ghét, kinh hỉ, bi thương, được cái này mất cái khác, trong nhà chưa tỏ, ngoài ngõ đã tường, vì một câu nói mà rơi nước mắt, vì một đạo ánh mắt mà trằn trọc.

  Ta rất muốn nói cho quận chúa kia, kỳ thật chiếm lĩnh trái tim của một người, chưa chắc đã dễ dàng hơn so với chiếm lĩnh một quốc gia. Có lẽ nàng sớm đã biết.

  Bọn họ là như thế này mà dây dưa không rõ a. Tâm sự dày đặc thật dài, dắt qua kéo lại, không dứt. Đến sau lại ai là người trong lòng của ai, đều loạn thành một đoàn. Chẳng lẽ tư vị của tình, chính là như vậy mà diễn sinh. Ta không thể nào thể hội. Nếu cảm tình cần thiết dây dưa. Nhân tâm không đáy, nhân tình vô cớ, mà kiếm, là học không được dây dưa sinh mệnh.

  Từ lúc sinh ra tới nay, thứ duy nhất ta tìm kiếm, chỉ có đồ long. Còn lại, đều là mây khói. Sự quyết tuyệt này, làm ta ở trong vô số trận chiến, chém giết, đến nay vẫn bảo trì lông tóc vô thương. Một hoằng thu thủy chiếu người lạnh. Không có vết thương, cho nên cũng không nhớ được cái gì. Trăm năm như một ngày.

  Ta tới nhân thế một chuyến, lại chưa từng hưởng qua phù thế buồn vui.

  Một ngày kia chúng ta rốt cuộc bỏ thuyền lên bờ. Quận chúa Mông Cổ đem ta đeo ở trên lưng, theo cái thiếu niên kia bước lên một tòa đảo nhỏ.

  Con đường uốn lượn. Lúc tiến lên ta nghe được một trận rít gào. Như là mãnh thú bị nhốt rống giận, kia nỗi buồn giận, trời cũng vỡ.

  Đột nhiên, ta bắt đầu ức chế không được mà ở trong vỏ kiếm nhảy lên. Ta vô pháp tự khống chế. Tin tức thần bí đến từ sâu trong linh hồn, làm ta quanh thân trăm luyện tinh cương cũng run rẩy không thôi. Ta không biết, đó là vì cái gì.

  Ở đảo nhỏ xanh um tường hòa. Ở trên lưng quận chúa. Nỗi lòng lặng im mà cuồn cuộn không người biết hiểu của ta.

  Đã bao nhiêu năm. Chiến trận cỡ nào hung hiểm, ta cũng chưa từng có một tia chấn động nào. Này không phải cái mà Ỷ Thiên kiếm bễ nghễ thiên hạ nên có. Ta chỉ cảm thấy toàn thân tấc tấc dục nứt. Nhưng sắt thép trơn nhẵn lạnh băng, bính không ra nửa điểm nước mắt.

  Ta lần đầu tiên biết, cái gì kêu dày vò.

  Ở đỉnh Sơn Cương, ta nhìn đến, cái hán tử cao lớn tóc dài xõa trên vai kia bị hai người trước sau giáp công. Tiếng rít gào như sư tựa hổ kia chính là từ trong miệng hắn truyền ra.

  Địch nhân gia tăng thêm ba cái. Đầu vai hắn bị nắm tay đánh trúng. Vừa lơ đãng, trên đùi lại bị đá đến. Ta nhìn đến thiếu niên bên người nôn nóng khó nhịn, muốn ra tay.

  Trong tay hắn khấu mấy viên đá. Ta cực lực kiềm chế tâm tư mãnh liệt, chờ xem trận trò hay giang hồ này.

  Thân thủ của hắn, đáng giá để xem.

  Đá như tia chớp bay ra. Liền ở trong nháy mắt, ta nhìn đến một mảnh mây đen xẹt qua đất trời. Trong phút chốc mưa máu bay tán loạn. Vạn điểm đỏ tươi, bắn ra bốn phương tám hướng, cả tòa Sơn Cương đều bắn lên một màn sương mù tanh ngọt.

  Thật là một hồi mưa to mỹ diễm tuyệt luân. Hương thơm của máu, tràn ngập bốn phía.

  Năm cái địch nhân, đã có bốn cái ở trong một kích này bị chia làm tám khối. Thừa lại một cái mất đi một tay, lớn tiếng ai ngâm. Trên Sơn Cương, thi hài tứ tán, phác hoạ bức tranh địa ngục.

  Phiến mây đen thô bạo kia lẳng lặng mà rớt xuống.

  Ta thấy được. Hắn.

  Đồ long.

  Trăm năm loạn ly, hắn rốt cuộc xuất hiện.

  Tựa như ta lần đầu tiên nhìn đến hắn. Ở trong đầy trời mưa máu, bay ngang qua. Thân hình rộng lớn. Hắn có sự đen tối bá đạo cùng tàn bạo giống bóng đêm, sinh ra đã có sẵn. Mỗi một lần xuất hiện, tử vong cùng hủy diệt như bóng với hình. Bóng dáng thật lớn của hắn bao phủ giang hồ, phá hủy sinh mệnh, không cần bất luận cái lý do gì. Bởi vì hắn là Đồ Long đao, hiệu lệnh thiên hạ, mạc dám không từ.

  Chúng ta đồng thời ra đời ở Tương Dương thành đang bị luân hãm. Một khắc kia loạn lạc chết chóc độc hại, sinh linh đồ thán. Từ lò hỏa đến chiến hỏa, đốt luyện chưa bao giờ dừng. Chiến hoả mấy ngày liền, bị dày vò không ngừng là chúng ta, còn có thiên hạ mênh mang này.

  Chỉ có riêng ta cùng với hắn, sinh mệnh lúc ban đầu, liền bị đánh lên ấn kí hủy diệt. Xóc nảy trăm năm, cả đời này tồn tại, chỉ là vì phá hủy.

  Võ lâm chí tôn, bảo đao đồ long. Hiệu lệnh thiên hạ, mạc dám không từ. Ỷ thiên không ra, ai cùng tranh phong.

  Thần thoại trong chốn giang hồ một thế hệ truyền một thế hệ. Thần binh lợi khí, lực lượng cường đại như vậy. Nhưng chúng ta chỉ là hai cụ đao kiếm, không có bất luận năng lực tự chủ gì. Cùng mỗi một cái chúng sinh giống nhau, tại loạn thế này tựa như nước chảy bèo trôi.

  Ta định trụ hồn phách dục tán. Ngưng thần nhìn lại, huyết vụ hôi hổi, thân ảnh đen nhánh rộng lớn của hắn.

  Nhân duyên khó lường. Đồ long, chân trời góc biển, ta rốt cuộc tìm được ngươi.

  Ta đợi ngươi lâu như vậy.

  Nói cho ta, nguyên do cả đời này.

  Trên đảo, ngày ngày đêm đêm kinh tâm động phách.

  Ngắn ngủn mấy ngày, hung hiểm luân phiên nhau xuất hiện. Lão phụ nhân mang chúng ta tới đây cùng hán tử cao lớn cầm đồ long nguyên là bộ hạ cũ của Minh Giáo. Long Vương Sư Vương, trở mặt thành thù. Trong đêm tối liều sống liều chết mà ác đấu. Sau đó, là người Ba Tư đột kích quy mô lớn. Từ trên đảo đánh tới trên thuyền, lại từ trên thuyền đánh về trên đảo. Huyết chiến. Phá vây. Liệt hỏa. Chạy trốn. Pháo oanh. Mưa gió. Cô thuyền. Đuổi giết. Tuyệt cảnh. Cả đời này quả thật lịch biến hung hiểm, sinh sinh tử tử, xuất hiện phổ biến, lại cũng chưa từng như lúc này như vậy, bao nhiêu sóng to gió lớn, đều áp súc ở một chỗ.

  Nhưng ở trong mắt ta, trước sau, chỉ có đồ long. Thân hình ô ô trầm trầm của hắn, phách phá đêm dài. Hắn là ánh sáng trong bóng đêm. Là thứ duy nhất cuộc đời này ta truy tìm. Chính là ta cùng hắn lại nói không được một lời nửa câu.

  Đao kiếm sẽ không nói. Đao kiếm không có ngôn ngữ.

  Phương thức duy nhất để đao kiếm biểu đạt chính mình, chỉ là ẩu đả.

  Đồ long gào thét xẹt qua bầu trời đêm. Nhấc lên tiếng gió cuồn cuộn.

  Ỷ thiên. Ỷ thiên. Ỷ thiên.

  Huyết vũ bay tán loạn, hắn kêu gọi tên của ta. Lưỡi đao cuồng bạo mà thổi quét. Ở đầy trời tàn chi đoạn phiến, hắn kêu gọi cả đời hoang vu.

  Ỷ thiên.

  Ta nghe được. A, đồ long, nguyên lai ngươi trống rỗng cả đời, đến cuối cùng có thể bắt lấy, cũng bất quá chỉ là một cái tên.

  Ỷ thiên.

  Ta không gặp được hắn. Sờ không tới hắn. Ta cùng hắn, lẫn nhau là ngọn gió sắc bén, không phải là sự an ủi lẫn nhau.

  An ủi chỉ là máu tươi. Tại đây mà giết chóc cả đời.

  Ta nhìn chăm chú vào đồ long nhất biến biến điên cuồng mà đảo qua không trung phá thành mảnh nhỏ. Vạn vật thế gian, không có người biết một thanh kiếm, muốn như thế nào đi yêu một cây đao.

  Nguyên lai cả một đời thiên sơn vạn thủy, chú định, rốt cuộc sẽ đối diện tương phùng.

  Nguyên lai chỉ là cách nhau trong gang tấc, linh hồn rốt cuộc vẫn là sẽ xa xa mà không nói gì.

  Đồ long ở trước mặt ta. Hắn lại cách ta, xa như vậy.

  Ỷ thiên.

  Ở trong tiếng gọi ầm ĩ của hắn, yên tĩnh chậm rãi bao phủ ta.

  Cái đêm khuya kia, nữ tử tên là Chỉ Nhược lặng lẽ đứng dậy.

  Khi đó trên đảo đã bình tĩnh. Ác chiến kết thúc. Người Ba Tư đã rời đi. Dư lại, là nhóm người bọn họ vết thương chồng chất, mỏi mệt bất kham.

  Ta nhìn đến thiếu niên trong sơn động cùng Sư Vương ngủ say không tỉnh. Nữ tử tên là Chỉ Nhược, dễ như trở bàn tay mà từ trong lòng ngực Sư Vương, trộm được đồ long. Từ trong lòng ngực quận chúa Mông Cổ, trộm được ta.

  Ta nhìn đến nàng nhẹ nhàng mà kéo ta ra khỏi vỏ. Mũi kiếm của ta, hoa ở trên mặt cái nữ tử vì thiếu niên kia mà bị thương hôn mê, xuy xuy tế vang. Ta nếm đến máu ngọt thanh trên gò má nữ tử.

  Ta nhìn đến nàng bế lên quận chúa đồng dạng ngủ say không tỉnh, đem nàng vứt lên một chiếc thuyền con, ở vạn trượng sóng lớn xô đẩy trôi đi.

  Ta nhìn theo thuyền nhỏ biến mất ở đêm tối. Là cái quận chúa này, đã từng vì cứu giúp thiếu niên kia, ý đồ lấy ta xuyên thủng thân thể của mình mà ám sát địch nhân phía sau. Nhiều năm như vậy, nàng là cái người thứ nhất, cầm Ỷ Thiên kiếm vô địch mà tự sát. Ta nhớ rõ thời điểm đâm vào trong thân thể nàng, kia hương vị nóng bỏng chua xót lại ngọt ngào vô cùng, là máu tươi nồng liệt nhất mà ta từng uống qua.

  Ta lại nghĩ tới cái nữ tử vừa mới theo người Ba Tư rời đi. Nàng đi đến nơi xa xôi ở vạn dặm ngoài kia. Bởi vì yêu hắn, nàng tình nguyện cả đời không hề cùng hắn gặp nhau.

  Này đó nữ tử, này đó tình duyên dây dưa, rốt cuộc là một đám mà tan đi. Ta trước sau là khối sắt cứng gàn bướng hồ đồ, không hiểu được những cảm xúc phức tạp khó lường của nhân loại. Bọn họ có thể cứ như vậy mà dây dưa không rõ, cam tâm tình nguyện, một lòng phân cho thật nhiều người. Hồng trần, vừa buồn vừa vui, yêu tới yêu đi.

  Ta trước sau không biết cái thiếu niên kia chung quy yêu chính là ai. Hoặc là, chính hắn cũng không biết. Mà với những cái nữ tử đó, trả giá toàn bộ, chưa chắc đã được đến một phân hồi đáp đồng dạng. Không chiếm được cả trái tim của hắn, xa xa gần gần, ủy ủy khuất khuất, lại ai đều thừa nhận, không nói một tiếng hối hận. Cái trò chơi tình ái này, nguyên bản chưa nói tới công bằng hay không. Mọi người tự nguyện đầu nhập, có thể thương tổn, nhưng không có một câu oán hận.

  Nguyên lai cảm tình cũng là một cái giang hồ. Chỉ là thắng bại lại mạc danh như thế, ta thế nhưng không thể nào phán đoán. Giang hồ này, không phải là giang hồ ta quen thuộc. Mạnh nhất chưa chắc sẽ thắng đến cuối cùng. Không phải ngươi, liền có thần binh lợi khí nơi tay, cũng là vô dụng. Có thể hiệu lệnh thiên hạ, cũng chưa chắc hiệu lệnh được tâm tư của một người nào đó.

  Nguyên lai, cảm tình của nhân loại lại là như vậy. Không có đạo lý như vậy. Ta trước sau không hiểu.

  Bọn họ quá phức tạp. Ta lại chỉ có một đồ long.

  Nhất sinh nhất thế, một dạ đến già, đồ long.

  Gần trong gang tấc nhưng lại không nói gì, đồ long.

  Đêm khuya mưa gió, nữ tử tên là Chỉ Nhược dắt đồ long cùng ta, hoàn toàn đi vào bóng tối.

  Ở bước chân xóc nảy, ta nhìn đồ long. Hắn thân hình lặng im. Này khoảng cách từ tay trái đến tay phải, ta vô pháp vượt qua.

  Đồ long, ngươi suy nghĩ cái gì.

  Đồ long không nói.

  Ở trên vách đá cao cao, nữ tử tên là Chỉ Nhược chậm rãi, đem đồ long cùng ta từ trong vỏ rút ra. Ta rốt cuộc cùng hắn đối diện. Từng giọt nước mưa thật lớn, đánh vào thân hình lạnh băng sáng như tuyết của ta. Đồ long, trên thân thể ô ô trầm trầm của ngươi, không lưu một tia vết máu. Tuy rằng ngươi tàn sát nhiều như vậy, nhiều sinh mệnh như vậy. Xem a, đồ long, tới xem sự trong vắt từ thời tuyên cổ của ta. Giống thời điểm ánh mắt đầu tiên của ngươi nhìn thấy ta, lúc mới ra đời thuần khiết không tì vết. Ở cái thế giới huyết lệ tanh nồng này, chúng ta đã từng người vượt qua bao nhiêu năm tháng sát nghiệt sâu nặng, không thể tưởng được lại gặp nhau, lại vẫn là bộ dáng thời trước. Này trăm năm tang thương lưu chuyển, chưa bao giờ lưu lại quá bất luận một chút dấu vết gì trên chúng ta. Đồ long, chúng ta là đao kiếm vô tình như thế.

  Cái tay kia dùng sức mà nắm lấy chuôi kiếm của ta. Ta chậm rãi giơ lên giữa trời mưa to. Đồ long, tối nay, ngươi nhớ rõ bộ dáng của ta. Nếu lại chia lìa, ngươi liền có thể tìm kiếm ta.

  Đột nhiên, ta cảm thấy một trận choáng váng. Ta mang theo tiếng gió bay lên. Trước mắt, là thân hình cực lớn của đồ long, đen ngòm phác về phía ta.

  Hắn như thế trông thật lớn.

  Trong nháy mắt va chạm, hỏa hoa xán xán chiếu sáng vách đá trong mưa gió. Ta nghe được tiếng bầu trời đêm vỡ toang, đó là ta cùng với đồ long, kêu hết cả đời linh hồn tịch mịch mà không thể nói.

  Tiếng vang không dứt. Leng keng quanh quẩn trong đêm khuya đen nhánh. A, đồ long, trăm năm trước ngoài thành Tương Dương chưa kịp đáp lại tiếng kêu gọi kia của ngươi, ta rốt cuộc có thể trả lại cho ngươi. Cả đời này dài dòng trầm mặc, nguyên lai ta chỉ là đang chờ đợi, trả lời ngươi một tiếng.

  Ngươi gọi tên ta. Ta rốt cuộc có thể trả lời ngươi.

  Đồ long, ta ở chỗ này.

  Thân hình chúng ta từ giữa đứt gãy. Miệng vết thương phụt ra quang mang đan chéo thành một mảnh. Ở trong tia sáng cuối cùng, ta nhìn đến bầu trời xa xa, một ngôi sao sáng ngời. Nó điềm tĩnh mà khảm ở chân trời xa xôi, là bình yên như vậy, rời xa tất cả huyên náo -- ta rốt cuộc hiểu sự sắc nhọn của ta là từ đâu mà tới. Ta nhớ lại những ngày tháng xa xôi, theo nam tử cụt tay rơi xuống vạn trượng vách đá, kia ký ức nghĩ không ra. Nguyên là tinh hoa của sao băng, rèn thành vũ khí sắc bén, bẻ gãy sắt thường thế gian. Chỉ là đồ long, là cái nhân duyên gì, chúng ta muốn rơi vào trần thế mênh mang này, chia lìa trăm năm, liên tiếp khiêu khích giết người cùng phân tranh.

  Không ai tin tưởng, này đao kiếm uống máu vô số, nguyên là sao trời vô cấu trên bầu trời.

  Võ lâm chí tôn, bảo đao đồ long. Hiệu lệnh thiên hạ, mạc dám không từ. Ỷ thiên không ra, ai cùng tranh phong. Ta lần cuối cùng nghĩ đến câu nói như vậy. Đồ Long đao, Ỷ Thiên kiếm, danh hiệu vô thượng vinh quang, cả đời chẳng qua làm một cái manh mối thần bí xỏ xuyên qua loạn thế giang hồ này. Kiếp sống đao kiếm của thiên hạ vô địch a, chỉ là một hồi đại mộng.

  Chúng ta chẳng qua là chúng sinh trong loạn thế.

  Ta nhìn đến đồ long thân hình gãy làm hai ngã xuống. Thiên địa ở trước mắt đảo ngược.

  Nguyên lai cô độc cả đời, chỉ có chúng ta, có thể lẫn nhau giải thích. Cả đời vô địch, cũng chỉ có chúng ta, có thể lẫn nhau hủy diệt, này một đôi sinh mệnh điềm xấu.

  Nguyên lai ở lúc cuối của sinh mệnh, chúng ta mới rốt cuộc có thể hiểu, nơi chính mình cần tới.

  Nếu cuộc đời này sinh mà làm đao kiếm. Đồ long, tha thứ ta chỉ có thể như vậy tới yêu ngươi.

  Mưa gió rền vang. Đồ long, ngươi nhớ rõ, chúng ta là như thế này rơi xuống.

  Ở trong nháy mắt cuối cùng, ta nhìn đến cái nữ tử tên là Chỉ Nhược kia, âm mưu của nàng rốt cuộc thực hiện được. Nhưng, trong mắt nàng, lăn xuống từng viên nước mắt thật lớn, dừng ở thân thể tàn khuyết của ta.

  Nguyên lai đến cuối cùng, ta vẫn cứ là vô tình kiếm, khó hiểu chữ tình của nhân gian.

  Đương hết thảy ồn ào náo động đình chỉ. Quang mang tắt. Cái nữ tử tên là Chỉ Nhược kia ở trong mưa gió cúi người nhặt lên hai thúc lụa phiến tràn ngập chữ nhỏ tinh mịn. Chúng nó ở trong nháy mắt đao kiếm tương phùng, hai thanh thần binh lợi khí trân quý nhất trên đời này đồng thời gãy đoạ, tự mình hại mình mà ngã xuống.

  Nàng cẩn thận mà đem chúng nó thu vào túi vải bên người. Lụa phiến mỏng như cánh ve, hàng hàng chữ nhỏ. Bên trên viết hết cả đời của một cây đao cùng một thanh kiếm, cả đời không nói đến truy vấn, sa đọa cùng tưởng niệm. Ỷ Thiên Đồ Long, một dạ đến già.

  Nhưng sẽ không có người tin tưởng. Hậu nhân nói, kia, là Võ Mục Di Thư, cùng Cửu Âm Chân Kinh.

  Hiến cho người ta đã từng yêu.

  Giang hồ có mặt khắp nơi.
   
  Nnbnnnnbj, Kiệt, Linh Chip3 người khác thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Đã bị khóa
Trả lời qua Facebook
Đang tải...