[Edit] Chưa Từng Yêu Em Như Thế - Hồng Cửu

Thảo luận trong 'Truyện Drop' bắt đầu bởi peachcuaban, 23/7/2019.

 1. peachcuaban

  peachcuaban the world is dull, but it has you. Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  244
  Xem: 272
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  [​IMG]

  Chưa từng yêu em như thế

  Tác giả: Hồng Cửu

  Độ dài: đang viết

  Thể loại: mẩu chuyện nhỏ, hiện đại, ngọt sủng, đáng yêu, hài, đô thị, HE

  Raw: Diệp Thần

  Convert: Yên Yên


  Edit: Peach

  Tình trạng: đang tiến hành


  [ Văn án]  Vì không có văn án, nên Peach sẽ tiết lộ cho các bạn 2 mẩu truyện nhỏ bất kì để các bạn xem nhé!

  1.

  Cô tìm trên mạng thuê một anh để về quê ăn Tết, người đến ứng tuyển lại là cậu em khóa dưới của cô. Cô từ chối – em trai à, chị mà mang em về bố mẹ sẽ tưởng chị đầu độc mầm non của tổ quốc đó. Cậu ta lại phủ quyết lời từ chối của cô: Tôi hết tiền ăn cơm rồi, chị không đưa tôi về tôi sẽ chết luôn đấy. Cô đành phải dẫn cậu về nhà. Quả nhiên, bố mẹ phản đối: Trẻ như thế, con lấy tiền ra lừa nó chứ gì? Cô quanh co đáp, không ngờ cậu ấy lại đứng ra cản lại: Là cháu lừa cô ấy, cháu không thiếu tiền, cháu chỉ thích cô ấy mà thôi!

  2.

  Cô vừa tới công ty đã thích anh, thế là tăng tốc vội vàng theo đuổi, không quan tâm đến ánh mắt mọi người. Hình như có vẻ anh không chịu nổi, chưa bao giờ vui vẻ với cô, cứ bảo đừng phiền tôi mãi. Rốt cục đến một ngày cô nghe nói anh là con trai ông chủ, khi đó mới hiểu được ánh mắt khinh bỉ của mọi người. Cô lùi bước. Nhưng mấy ngày sau anh lại tức giận hầm hầm tới hỏi:"Sao không theo đuổi anh nữa? Cô nói cô không muốn người ta nói mình hám giàu. Anh tức tối hất bàn: Ông đây có tiền, đâu có phải không cho em được!

  • 23/7/2019 -? •
   
 2. Đang tải...
 3. peachcuaban

  peachcuaban the world is dull, but it has you. Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  244
  Chương 1

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Cô tìm trên mạng thuê một anh chàng để về quê ăn Tết, người đến ứng tuyển lại là đàn em khóa dưới của cô. Cô từ chối – em trai à, chị mà mang em về, bố mẹ sẽ tưởng chị đầu độc mầm non của Tổ quốc đó. Cậu ta lại phủi ngay lời từ chối của cô: Tôi hết tiền ăn cơm rồi, chị không đưa tôi về tôi sẽ chết luôn đấy. Cô đành phải dẫn cậu ta về nhà. Quả nhiên, bố mẹ phản đối: Trẻ như thế, con lấy tiền ra lừa nó chứ gì? Cô đáp quanh co, không ngờ cậu ta lại đứng ra cản lại: Là cháu lừa cô ấy, cháu không thiếu tiền, cháu chỉ thích cô ấy mà thôi!

  Sáng sớm, Thái Hân bị điện thoại của bố mẹ đánh thức.

  Morning call kiểu vô nhân đạo thế này đã oanh tạc liên tục suốt năm ngày nay, Thái Hân mệt mỏi lim dim mở mắt ra, qua khe hở nhỏ cô nhìn thấy đồng hồ trên bàn chỉ mới năm giờ sáng.

  Muốn tự tử luôn rồi.

  Cô khổ sở mò tìm chiếc điện thoại đang gào thét không cách nào chịu nổi, mở máy, đặt ra ngoài, sang một bên rồi chụp gối lên đầu mình. Loa điện thoại vang lên âm thanh vang dội như chuông lớn của mẹ Thái Hân: "Thái Tiểu Hân, nếu hôm nay con còn giả vờ ngớ ngẩn nữa thì mẹ và bố sẽ mua vé tàu qua chỗ con ngay đấy nhé! Nói ngay, bao giờ con mới tìm được bạn trai hả?"

  Mẹ Thái Hân vừa dứt lời, tiếng bố Thái Hân cũng vội vàng nối tiếp, âm lượng còn to hơn cả mẹ cô vừa nãy: "Mẹ con nói đâu có sai, giờ cách Tết còn bốn tháng, khoảng thời gian này nhất định con phải tìm bạn trai, đến Tết thì mang về cho bố! Nếu không con cũng đừng về nhà nữa, chúng ta đoạn tuyệt quan hệ cha con luôn đi! Bố không ngẩng đầu nổi trước mặt các chiến hữu cũ nữa rồi!"

  Thái Hân hất mạnh gối ra, bực bội phản đối: "Ông Thái à, con đã nói rõ rồi mà, con không có bạn trai thì liên quan gì tới việc bố mất thể diện trước mặt chiến hữu chứ?"

  Bố Thái Hân rít gào: "Sao mà không mất mặt được? Con gái nhà ông Vương xấu như thế còn gả đi rồi đó! Con vẫn độc thân, người ta sẽ nghĩ chắc có điểm nào đó con không được hoàn thiện! Nghi ngờ con không hoàn thiện, không phải là đang nghi ngờ bố với mẹ con có thiếu hụt gì à? Nói chung là bố nói cho con biết, Tết này nhất định con phải dẫn bạn trai về đây cho bố, nếu không bố với mẹ con sẽ đoạn tuyệt quan hệ với con!"

  Ông Thái bực bội cúp máy, Thái Hận lại sụp đổ nằm dài lên giường.

  Ngày thứ sáu, năm giờ sáng, điện thoại vẫn đúng hẹn đổ chuông.

  Ngày thứ bảy, Thái Hân tắt luôn chuông báo. Sáng sớm năm giờ, cô vẫn bị hai vợ chồng ông Thái quấy rầy cho đến tỉnh.

  Ngày thứ tám, thứ chín..

  Rốt cuộc, sau một tháng morning call đoạt mạng liên tục ấy, Thái Hân ngoan cố đã bị biến thành một Thái Hân hai vành mắt đen thui, khóc lóc than thở với vợ chồng ông Thái: "Hôm qua con tìm được bạn trai rồi, Tết sẽ mang về cho bố mẹ ngắm nhìn thỏa thích, thế nên sáng ngày mai đừng gọi cho con nữa."

  Ngày hôm sau, rốt cuộc Thái Hân cũng được ngủ ngon lành. Đương nhiên, sau khi tỉnh giấc trong một buổi sáng không có morning call quấy rầy như trước nữa, cô cảm động đến lệ nóng tuôn trào, cảm giác trên thế gian này chuyện hạnh phúc nhất cũng chỉ có thế thôi. Mãi đến tận khi quản lí gọi điện tới hỏi cô vì sao vô duyên vô cớ lại bỏ bê công việc, lúc đó cô mới phát hiện ra, mình đã trễ gần đến một giờ.

  Vội vàng rửa mặt, nhanh chóng đổi đồng phục rồi đi giày cao gót vội vã lao đến bến xe buýt.

  Chen chúc trong buồng xe người đông như mắc cửi, Thái Hân đung đưa theo quán tính cùng đoàn người mỗi lúc phanh xe, vừa lo lắng không biết tiền thưởng tích được sẽ bị trừ bao nhiêu. Nhìn xuyên qua cửa sổ xe buýt, ven đường là tấm biển quảng cáo bằng một bức tranh sơn dầu lớn, tự dưng cô lại thấy hoảng hốt.

  Năm đó, cô cũng có bốn năm cầm bút vẽ, mang một tấm lòng văn nghệ thanh xuân, một ước mơ tươi đẹp, cô nghĩ tương lai sau này rồi mình cũng sẽ có đất dụng võ trong làn thiết kế này thôi. Đáng tiếc cuộc sống hiện thực buộc cô phải nhận ra năng lực có hạn của bản thân, cho dù có yêu thích nhiệt huyết gì đi nữa nhưng nhiêu đó cũng không gánh nổi một phần việc nuôi sống gia đình. Vì sinh tồn, cô chỉ có thể chuyển nghề sang hành chính. Loáng một cái thời gian đã trôi nhanh như vậy, mỗi ngày vật lộn trong đống công việc vặt vãnh văn phòng, cô cũng sắp quên mất mình cũng từng là một thanh niên nghệ thuật.

  Thái Hân cảm khái vô ngần bước vào công đi. Tới xin lỗi quản lí trước rồi lại xử lí một số công việc vụn vặt hằng ngày, đến trước khi tan tầm, chính Thái Hân cũng bị công việc mài mòn đến mức hoàn toàn không nhớ nổi những cảm khái sáng nay, bị công việc dồn nén suốt một ngày, cô chỉ muốn tìm người đi uống cùng một chén.

  Thái Hân gọi điện cho cô bạn từ bé đến lớn của mình Nhạc Tư Tư, rủ cô ấy cùng đi ăn tối. Lúc ăn cơm, Thái Hân kể lại chuyện bố mẹ bắt mình phải dẫn bạn trai về nhà ăn Tết, lại bùi ngùi không thôi: "Cậu nói xem, bố mẹ mình muốn bức chết mình đấy hả? Mình biết đi đâu kiếm con rể mang về cho hai người họ bây giờ?"

  Nhạc Tư Tư xem thường: "Có chút chuyện đó thôi mà cậu phải buồn thế hả? Cùng lắm thì lên mạng thuê một người về ăn Tết là được rồi mà!"

  Hai mắt Thái Hân sáng lên: "Đúng nhỉ, có tiền thì có gì không được! Mình lo lắng làm gì không biết, về nhà rồi lên mạng là được rồi." Rốt cuộc cô cũng được thở phào nhẹ nhõm, bắt đầu ăn uống ngấu nghiến như hùm như sói.

  Nhạc Tư Tư nhìn cô, nụ cười ánh lên một vẻ đầy hứng thú: "Thái Tâm Nhi, mình nói thật, cậu không hẹn hò là vì không có đối tượng, hay là vì còn nhung nhớ Lưu Nhất Sảng thế?"

  Thái Hân nghẹn một lúc, cô cầm ly nước lên uống ực một cái: "Không có mà."

  Nhạc Tư Tư cười duyên: "Không có mới lạ đấy! Cậu giấu giếm làm gì, chuyện của mình và anh ta đã qua từ tám trăm năm trước rồi, lúc đầu mình không biết cậu thích anh ta thật, nếu không mình cũng không đồng ý. Quan hệ giữa bọn mình là gì chứ? Bạn thân như tay chân, đàn ông như quần áo! Cậu xem, năm đó chỉ vì muốn tung bay ra nước ngoài, không phải bộ áo quần đó đã ném mình ở chỗ này rồi sao?"

  Thái Hân đặt ly nước xuống rồi lại bưng lên bên miệng: "Không phải năm ấy cậu chủ động muốn cởi bộ quần áo này à?" Cô nói xong lại ừng ực uống thêm mấy ngụm nước lớn.

  "Thái Tâm Nhi, mình biết, cậu cứ căng thẳng là sẽ uống nước.." Nhạc Tư Tư thăm dò hỏi tiếp: "Chẳng lẽ cậu vẫn canh cánh chuyện này trong lòng hả?"

  Thái Hân uống cạn rồi đặt ly nước xuống, lau miệng bật cười: "Có gì hay mà canh cánh trong lòng! Mặc dù mình thích anh ta trước nhưng anh ta có quyền lựa chọn thích cậu. Hơn nữa chuyện đã xảy ra lâu thế rồi, còn lôi nó ra làm gì?"

  Nhạc Tư Tư cũng cười: "Đúng thế! Lôi nó ra làm gì? Nào, mình gửi địa chỉ website cho cậu, cậu lên đó tìm xem có tên nào vừa mắt thì thuê về nhà là được".

  Thái Hân cũng cười theo: "Được".

  2.

  Buổi tối về đến nhà, sau khi đánh răng rửa mặt xong, Thái Hân tắt đèn nằm lên giường, lấy iPad đặt bên gối lên xem.

  Màn hình thông báo, là trang chủ weibo của một ID tên là Lưu Nhất Sảng. Weibo đầu tiên vừa mới đăng không lâu, kèm theo một bức hình. Thái Hân mở bức ảnh kia ra, chỉ trong nháy mắt, khuôn mặt người đàn ông trong hình được phóng lên cực lớn, anh ấy đang nhìn về phía trước cười sáng lạn.

  Thái Hân nhìn màn ảnh, nhìn khuôn mặt Lưu Nhất Sảng cười tươi với hàm răng trắng sáng chỉnh tề, lòng lại thấy cay cay, đôi mắt anh nhìn ống kính như thể xuyên qua lớp thủy tinh rồi đang nhìn cô vậy. Nhưng mà có lẽ anh vẫn không hề biết, dưới ID ngày ngày like bài viết của anh rốt cuộc là ai. Nghĩ tới câu hỏi mà Nhạc Tư Tư hỏi cô vào buổi tối, Thái Hân thở dài một hơn, tắt màn hình đi, sau đó đặt lại ipad về bên gối, định ngủ luôn. Nhưng lăn qua lăn lại mãi cũng không sao ngủ được.

  Cô lại thở dài, có cảm giác gì đó như cam chịu, rồi lại lấy iPad lên, mở weibo Lưu Nhất Sảng ra lần nữa. Xem lướt hết các bài đăng của anh ngày hôm nay, nhìn các bình luận hết một lần, vào xem thử weibo các cô gái để lại bình luận trong blog của anh, mãi đến khi đoán chắc cô gái này không có quan hệ gì đặc biệt với Lưu Nhất Sảng, cô mới chịu thoát ra. Cuối cùng Thái Hân mới like từng bài viết trong weibo của Lưu Nhất Sảng.

  Làm hết mấy thứ này xong, rốt cuộc cô mới có cảm giác viên mãn. Đặt ipad xuống mà vẫn không ngủ được, đầu óc lại lãng đãng không biết nghĩ cái gì, không biết từ lúc nào, cô lại bắt đầu hồi tưởng về những năm tháng thanh xuân ngày trước.

  Lưu Nhất Sảng là bạn cùng lớp cấp hai của cô, vừa học giỏi, tốt bụng lại còn đẹp trai, cho nên có rất nhiều bạn học nữ thầm mến nam thần đó, trong đấy có cô. Vì Lưu Nhất Sảng, cô thi đại học cũng muốn điền nguyện vòng vào khoa nghệ thuật thiết kế giống như anh, tiêu hao vô số tế nào não, liều lĩnh suýt chút nữa đã nguy hiểm hi sinh, cô mới thi vào được đại học. Tuổi tác lớn dần lên, tình cảm cô dành cho Lưu Nhất Sảng cũng ngày càng sâu đậm, sâu đậm đến mức không thể nào giấu giếm hơn được nữa phải tỏ tình ngay thôi, khi ấy cô lại bất ngờ phát hiện ra, Lưu Nhất Sảng đã có bạn gái mà người đó lại không phải ai khác, chính là cô bạn đã lớn lên với cô từ nhỏ, cùng cô thi vào một trường đại học – Nhạc Tư Tư.

  Lúc cô biết hai người họ đang hẹn hò với nhau, Thái Hân không biết cảm giác của mình khi ấy là thế nào đây nữa. Muốn khóc, nhưng lại không khóc nổi. Sau lần đó, mỗi lần nhìn thấy Lưu Nhất Sảng, cô đều có cảm giác kiểu này.

  Sau đó Lưu Nhất Sảng quyết định xuất ngoại, Nhạc Tư Tư muốn ở lại trong nước để chăm sóc cho mẹ, thế là hai người chia tay. Nhạc Tư Tư nhanh chóng có một bạn trai mới, Lưu Nhất Sảng buồn bực rồi tìm Thái Hân đi uống rượu chuyện trò.

  Anh ta nói với Thái Hân: "Không phải anh không muốn ở lại trong nước vì Nhạc Tư Tư, nhưng mà lòng cô ấy quá thoáng. Em xem đi, chẳng bao giờ cô ấy thiếu bạn trai đâu nhỉ!" Anh còn nói với Thái Hân: "Nhạc Tư Tư, vì sao cô ấy không thể học tập em một chút, chỉ đối xử tốt với một người mà thôi".

  Đêm đó, cuối cùng anh còn nói: "Lúc trước, nếu anh quen em thay vì quen cô ấy thì đã tốt hơn rồi".

  Bởi vì câu nói đó của anh, không biết đêm đó Thái Hân uống hết bao nhiêu ly nước nóng.

  Sau đó anh cũng ra nước ngoài, thái độ vẫn như gần như xa, thỉnh thoảng gọi vài cuộc điện thoại vượt biển về đây, mối quan hệ đó vừa mờ ám lại vừa không, làm Thái Hân không cách nào dứt tình với người kia được.

  Ánh mắt cô nhìn chằm chằm nóc nhà đen thui, không hề buồn ngủ. Cô lại cầm iPad lên, mở weibo của Lưu Nhất Sảng, nhìn lại bức ảnh vừa rồi.

  *


  Link góp ý: [Thảo Luận - Góp Ý] - Các Tác Phẩm Edit Của Peachcuaban
   
  Last edited by a moderator: 23/7/2019
 4. peachcuaban

  peachcuaban the world is dull, but it has you. Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  244
  Chương 2

  Bấm để xem
  Đóng lại
  3.

  Trương Hách Nhiên ngồi trước màn hình vi tính, nhìn trang bìa của ID Lưu Nhất Sảng.

  Anh tạo mới website thêm lần nữa, chỉ trong nháy mắt, một người có ID tên là Chơi xong thì biến * vừa mới like, anh nhìn ID kia một lúc, bĩu môi, nét cười hơi giễu cợt không biết nên khen cô ngốc kia hay để lại cho mình.

  *完蛋玩意一边玩蛋去: 完蛋玩意 nghĩa là chơi xong, đồ vô dụng, ngôn ngữ thường dùng trong game; còn 玩蛋去 là tiếng địa phương Hà Bắc, "wán dàn qù" nghĩa là té sang một bên đi, cút đi, đừng cản chuyện, hoặc là đi chơi đi.

  Nhìn một lúc anh mới cầm điện thoại trên bàn lên. Cuộc gọi được kết nối rất nhanh, Trương Hách Nhiên từ tốn nói vào microphone: "Tổng giám đốc Điền à, tôi là Trương Hách Nhiên, công ty mà anh nói muốn chúng tôi thiết kế ngày hôm nay ấy, là cao ốc Thiên Lân phải không? Đối diện nó là công ty Huệ Doanh phải không? Tổng giám đốc Điền, đơn đặt hàng này anh đừng đưa người khác, tôi nhận".

  Ở đầu dây bên kia, có vẻ hình như tổng giám đốc Điền đang vô cùng vui sướng, giọng nói vang lên từ microphone còn phấn khởi không thôi: "Trời ơi, Tiểu Trương à, thật không đấy? Cậu đồng ý nhận dự án nhỏ thế này à? Tiểu Trương, tôi cảm ơn cậu lắm".

  4.

  Tháng ngày thoăn thoắt trôi đi, nhanh đến mức con người ta không cách nào níu được. Thấy càng lúc càng đến gần dịp Tết, mặc dù tần suất thúc ép của bố mẹ không quấn quýt như xưa, nhưng cường độ lại cực kì mạnh mẽ, Thái Hân bị ép đến mức bó hết tay chân, vì sinh tồn, rốt cuộc cô cũng quyết định lên mạng "thuê" một người đàn ông, mang về, xoa dịu lòng dân tứ phía.

  Cô đăng quyết định vô cùng bất đắc dĩ kia lên weibo của ID Chơi xong thì biến . Đây là vùng đất tĩnh mịch của mình cô, là nơi cô ghi chép những sướng vui buồn khổ của riêng mình, trước giờ cô vẫn đăng những than thở dù không đâu vào đâu, bởi vì sẽ chẳng ai phát hiện người đó chính là cô. Dù cho mỗi ngày cô có like bài đăng của Lưu Nhất Sảng đi nữa, Lưu Nhất Sảng cũng không thể moi ra được gì dù chỉ là một ngón tay cái giữa đám người như thế. Cô cũng từng nói tên weibo của mình cho Nhạc Tư Tư, nhưng mới xoay người cậu ấy đã quên luôn sạch bách.

  Cô muốn mình chỉ là một người đơn độc giữa mạng xã hội rộng lớn vô biên. Rầu rĩ đăng bài viết: "Gần hết năm mất rồi, chắc phải lên internet thuê một người đàn ông về nhà quá, nếu không không biết hai ông bà Thái có chém chết mình không?" Đăng xong lại lặng lẽ vào weibo của Lưu Nhất Sảng like hết một vòng, sau đó bò lên trang web mà Nhạc Tư Tư gửi cô, đăng tin "Thuê bạn trai về nhà ăn tết".

  Cô thấy trang web thuê người này còn phải chờ kiểm tra tính hợp pháp hợp quy, vì thế số người đăng tuyển chắc không nhiều, cô nghĩ nhanh nhất phải chờ đến ngày mai mới nhận được hồi âm. Nhưng khiến cô bất ngờ là, không đến mười phút sau, cô nhận được tin nhắn từ một ID tên là Bác cả Trương .

  Thái Hân lên mạng tìm hiểu thử, kiểm tra hồ sơ chứng nhận của Bác cả Trương một hồi. Đối phương không đăng ảnh của mình lên đây, cũng không điền tuổi tác, chỉ ghi trường tốt nghiệp và chuyên ngành mà thôi. Thái Hân còn bất ngờ hơn là, không ngờ đây còn là bạn học cùng ngành cùng trường của cô nữa đấy. Cô quyết định gặp thử Bác cả Trương một lần, không biết người này có giống mình hay không, từ một kiến trúc sư lưu lạc phải làm những công việc khác, và có lẽ anh ta còn lưu lạc hơn cô rất nhiều lần.

  Cô gửi tin cho Bác cả Trương hẹn gặp nhau vào giờ tan tầm việc ngày hôm sau, ở quán cà phê dưới công ty của mình.

  Ngày hôm sau đi làm, lúc bước ngang qua công ty đối diện, Thái Hân cảm giác như chích chích sau lưng, như thể có cái gì đang chăm chú nhìn vào mình ấy nhỉ. Cảm giác này đã kéo dài suốt ba ngày, bắt đầu từ hôm công ty đối diện tu sửa ba ngày trước, cô đã có thứ cảm giác này rồi, kéo dài một đường cho đến khi cô quẹo vào văn phòng công ty mình nó mới chịu mất đi. Ngày hôm nay, cảm giác đó càng trở nên mãnh liệt, trước khi vào công ty cô còn quay đầu ngoái lại nhiều lần, nhưng đối diện với công ty đang tu sửa được bao bố vây quanh, cô nào thấy cái gì.

  Lúc ngang qua đại sảnh, cô hỏi thử Tiểu Mỹ đứng ở bục lễ tân: "Em có thấy hình như phía trước có cái gì đó đang quan sát chúng ta không?"

  Tiểu Mỹ lắc đầu: "Không có".

  Thái Hân nghiêm nghị: "Nhất định là có! Chị thấy sau lưng ngứa ngứa lắm".

  Em gái che miệng cười: "Chị Thái Hân à, hay chị bị quỷ nhập vào người? Lại còn là một con quỷ độc thân nữa!"

  Thái Hân tàn nhẫn nhéo Tiểu Mỹ một cái, đi vào văn phòng bắt đầu tra hoàng lịch. Trong hoàng lịch viết, gần đây hoa đào của cô mọc tràn lan.

  Thái Hân ném thẳng cuốn hoàng lịch ra xa: "Hoàng lịch cũng không chuẩn nữa rồi, không lẽ mình gặp quỷ thật sao?"

  Sau khi tan làm, Thái Hân thu dọn đồ đạc rồi chuẩn bị đi đến địa điểm hẹn. Cô vừa mới ra cửa công ty, cảm giác tê dại sau lưng lại thình lình xuất hiện. Cảm giác này cứ dai dẳng như đỉa bám lấy cô, mãi đến khi chạy đến quán cà phê. Dọc đường đi cô quay đầu ngoái lại không biết bao nhiêu lần, nhưng chỉ thấy những người bình thường đang đi đường mà thôi.

  Ngồi trong quán cà phê, hồn vía Thái Hân lại lên mây bay bổng. Cô vừa mới mua được một sợi dây đeo tay bằng đá đen đã được khai quang của một người bán đá trong đám đông lúc nãy, mang theo mình sẽ tránh được tà ma. Lúc nhìn lướt qua mặt giấy, trên đỉnh đầu vang lên tiếng gọi: "Chào cô", Thái Hân ngẩng đầu lên nhìn, bất giác lại sửng sốt hồi lâu.

  Người chào hỏi là một chàng thanh niên trẻ tuổi đẹp trai, nơi mà cậu ấy đứng một nửa nằm giữa ánh mặt trời, một nửa lại chìm trong bóng tối, như thể một bức tượng hoàn mỹ mà nghệ thuật gia vừa mới tạc khắc ra.

  Thái Hân sững sờ nhìn người nọ, không biết tại sao cô lại thấy cậu ấy khá quen quen.

  "Cậu là.." Thái Hân thăm dò hỏi.

  "Bác cả Trương". Thanh niên kia dứt khoát đáp lời.

  Thái Hân cầm ly nước uống một hớp rất nhanh: "Xin lỗi, tôi còn tưởng cậu là bác cả thật, không ngờ lại còn trẻ thế này, cậu nhỏ hơn tôi đúng không? Nếu mà nhỏ thì.." Thái Hân lắc đầu, "E là không được".

  5.

  Thái Hân đứng dậy định đi về, nhưng cậu Bác cả Trương trẻ tuổi kia lại từ từ ngồi xuống. Lúc ngồi xuống bàn, cậu ấy lại hơi nghiêng về bên hướng Thái Hân, làm cô bị kẹp muốn đứng lên cũng không sao đứng được.

  Bác cả Trương gõ tay xuống mặt bàn: "Chị khóa trên à, chưa nói gì đã muốn đi thì không hay lắm nhỉ? Ít nhất cũng nên mời tôi một ly cà phê đã chứ".

  Tiếng "chị khóa trên" đã thành công kéo Thái Hân ngồi lại về chỗ cũ, cô nhớ hình như mình không điền bất cứ thông tin nào về ngành học trong tài liệu mình mà.

  "Sao cậu biết tôi học khóa trên cậu?" Thái Hân nghi ngờ hỏi.

  Bác cả Trương thoải mái trả lời: "Nhìn quen quen".

  Thái Hân hỏi: "Cậu tên là gì?"

  Bác cả Trương khẽ nhả ra ba chữ: "Trương Hách Nhiên".

  Ba chữ đó cũng lập tức khiến Thái Hân phải sợ đến ngây người.

  "Trương Hách Nhiên? Cậu là Trương Hách Nhiên? Thảo nào tôi thấy cậu quen mặt quá!" Thái Hân đập bàn ngạc nhiên: "Không thể là Trương Hách Nhiên được! Năm đó cậu là nhân vật nổi tiếng trong trường học kia mà, bao nhiêu chị em khóa trên khóa dưới phải khóc lóc mê man vì cậu, tôi tốt nghiệp trước cậu hai năm, chẳng lẽ hai năm qua đã xảy ra chuyện gì, thành tích học tập của cậu như thế sao có thể lưu lạc tới mức phải làm nghề này kiếm tiền được đây?" Câu hỏi cuối cùng, hình như trong lòng Thái Hân lại có một cảm giác vô cùng đau đớn.

  Trương Hách Nhiên, đây từng là niềm kiêu hãnh của các chị em cô, thậm chí là của cả ngôi trường đại học, một người vừa có vẻ ngoài mà tài năng cũng vô cùng kiệt xuất.

  Trương Hách Nhiên nhìn cô cười khẽ, nét cười hoàn mỹ đó cũng đủ để giải thích thế nào mới gọi là trai đẹp: "Không xảy ra gì cả, chỉ có điều tôi định tranh thủ lúc khuôn mặt này còn có thể sử dụng, kiếm thêm ít tiền, ai mà chê tiền xài không đủ đâu. Sao đây chị khóa trên, cho đàn em một cơ hội kiếm tiền đi nhé!"

  Thái Hân gọi phục vụ mang thêm hai ly nước, sau khi uống một hơi hết sạch, tâm trạng của cô mới dần dần ổn định.

  "Mặc dù cậu đúng là Trương Hách Nhiên thật, nhưng chị vẫn quyết định phải thay người". Cô trả lời chắc chắn.

  Trương Hách Nhiên nhíu mày: "Tại sao? Không phải cô muốn thuê bạn trai về nhà ăn tết à? Thuê tôi thì không được chỗ nào? Chẳng lẽ cô định thuê một bác già nhăn nheo mang về, ba mẹ cô có vui vẻ được không?"

  Thái Hân xua tay: "Không phải như thế, nhưng mà cậu nhỏ hơn tôi mà em trai, tôi mà đưa cậu về thể nào bố mẹ cũng nghĩ tôi đang làm hại mầm non của tổ quốc".

  Trương Hách Nhiên không đồng ý, khuôn mặt uần tú lại chuyển sang ăn vạ: "Thế thì tôi cũng mặc kệ, mấy ngày gần đây có được ăn cơm đâu, cô mà không thuê thì tôi phải ra cửa chờ chết đó".

  Thái Hân sợ đến ngây người: "Em trai à, chị nói em nghe làm người phải đi vào con đường trong sạch, sao em lại chạy vào chốn vô lại như thế này được chứ? Em bị va đầu đó à?" Cô moi ví tiền ra, "Chị cho cậu mượn ít tiền, cậu đừng tự tử, phải kiên cường đi tìm người tuyển dụng tiếp theo".

  Trương Hách Nhiên cầm số tiền cô đưa: "Tôi lấy tiền người ta thì phải giúp người ta trừ họa. Giờ tôi cầm tiền của chị thì phải nhận công việc chị giao lần này".

  Thái Hân hết ý kiến: "Thế cậu trả lại tiền đây! Đúng là quái lạ, tôi không muốn thuê mà cậu còn mong muốn được bán quá đấy".

  Trương Hách Nhiên nhét tiền vào túi quần sau rồi cười lại với cô, cười đến môi hồng răng trắng: "Đây là đạo đức cơ bản khi làm người và quy tắc tối thiểu trong công việc hằng ngày. Chị khóa trên à, cô không thoát khỏi vụ buôn bán này đâu, nhận cho rồi".

  Thái Hân bị người kia quấn quýt đến xây xẩm cả đầu, cuối cùng lại gọi phục vụ mang ra ly nước nữa, uống xong mới nghĩ được đối sách. Cô quyết định trước tiên phải thoát khỏi cậu ta cái đã.

  "Ba mẹ tôi còn bảo thủ hơn cả di sản văn hóa nữa đấy, họ không đồng ý cho tôi dẫn một bạn trai trẻ tuổi về nhà đâu, vì thế cậu để tôi về nhà suy nghĩ thêm một chút, được không?"

  Trương Hách Nhiên chân thành nhìn cô: "Chị khóa trên à, tôi có thể thay đổi tuổi tác được, trở nên già dặn hơn được mà".

  Thái Hân muốn đá cậu ta luôn: "Thay đổi tuổi tác được thì thẩm mĩ viện có cần phải dao kéo nữa không? Mặt cậu còn trắng mịn hơn mặt tôi, gạt được ai đây hả cậu em?"

  * * *

  Link góp ý: [Thảo Luận - Góp Ý] - Các Tác Phẩm Edit Của Peachcuaban
   
  Last edited by a moderator: 23/7/2019
 5. peachcuaban

  peachcuaban the world is dull, but it has you. Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  244


  Chương 3

  6.

  Thái Hân bị Trương Hách Nhiên quấn lấy một buổi tối, về đến nhà cô mệt bở hơi tai, đến sức lực vào like cho Lưu Nhất Sảng cũng không còn, tắm xong đã bắt đầu buồn ngủ.

  Trước màn hình vi tính, Trương Hách Nhiên không ngừng reload trang chủ weibo của ID Lưu Nhất Sảng, một lúc lâu thế rồi cũng không nhìn thấy lượt like của Chơi xong thì biến . Anh nhìn đồng hồ, đã qua mười một rưỡi. Theo kinh nghiệm thì có lẽ thời gian này cô sẽ không lên mạng nữa.

  Trương Hách Nhiên vui vẻ tắt weibo, mở baidu ra tìm thử một vấn đề: Tôi là nam, hơi trắng một chút, xin hỏi có cách gì có thể khiến mình già dặn đen đúa hơn được không? Chỉ chốc lát sau đã có người trả lời, đáp án này khiến anh không biết nên khóc hay nên cười nữa: Đi chuyển gạch ở công trường dưới mặt trời chói chang, đảm bảo ba ngày sau cậu sẽ già đi mười tuổi.

  Trương Hách Nhiên quyết định, lúc tới công trường trùng tu, anh sẽ theo các công nhân cùng nhau gánh đất gánh cát, lúc nghỉ ngơi cũng không mang nón che, chỗ nào nắng chói nhất thì anh ra đó đứng.

  7.

  Ngày hôm sau lúc đang làm việc, Thái Hân bất ngờ phát hiện ra. Cảm giác sau lưng như thường lệ lại khiến cô sợ hãi, quay phắt đầu nhìn lại, chỉ một chớp mắt kia cô còn tưởng mình gặp quỷ thật rồi! Trương Hách Nhiên trong bộ đồng phục công nhân bẩn thỉu đang đứng ngay trước cửa của công ty đối diện, cô không khỏi đỡ trán, tài tử được cả trường chú ý năm xưa giờ đây lại lưu lạc tới mức như thế này, ban ngày công nhân, ban đêm bán linh hồn!

  Cô mang theo tâm tình thương tiếc tới hỏi Trương Hách Nhiên: "Sao cậu lại làm ở đây?"

  Trương Hách Nhiên trả lời cô như đang cảm thán giữa thế sự vô thường: "Cũng không thể ngày nào cũng đi làm những việc như hôm qua vậy được, phải tìm một việc nghiêm túc mà làm chứ".

  Từ đó giữa hai tòa cao ốc, họ ngẩng đầu không gặp cúi đầu lại thấy nhau. Thái Hân cũng tò mò không hiểu, vì sao công nhân ở công trường kia đông đúc là thế, mà bất cứ lúc nào cô cũng đụng phải tên Trương Hách Nhiên này đây.

  Thỉnh thoảng Trương Hách Nhiên sẽ quấn lấy cô rồi hỏi: "Chị khóa trên này, suy nghĩ xong chưa? Chị cũng thấy đấy, cuộc sống của tôi giờ thê thảm thế này rồi, chị không định giúp tôi một tay kiếm một mối làm ăn sao?"

  Thái Hân nói định mượn tiền giúp cậu, Trương Hách Nhiên lại bảo làm người không thể lấy tiền không, cầm tiền thì phải làm nhiều việc, Thái Hân nói việc này cậu không phải là người thích hợp, Trương Hách Nhiên đáp liền cô xem tôi sống khổ bao nhiêu.. Cho nên, họ lại tiếp tục vùi lấp trong một vòng tuần hoàn chết như thế, lượn quanh lượn quất không ai chịu ra ngoài. Cuối cùng Thái Hân bị anh quấn đến mức không thể nào bực tức: "Trương Hách Nhiên này Trương Hách Nhiên, dưới nỗ lực của cậu bây giờ cuối cùng tôi cũng có thể thấm thía được hàm nghĩa của hai câu thành ngữ! Một là bám dai như đỉa!"

  Trương Hách Nhiên cười híp mắt, đáy mắt sáng ngời, hỏi tiếp: "Thế câu kia?"

  Thái Hân uể oải trả lời: "Có phải kiếp trước tôi thiếu nợ cậu không?"

  Trương Hách Nhiên tủm tỉm, đôi mắt bừng lấp lánh, đáp: "Chị khóa trên à, câu này không phải thành ngữ đâu!"

  Thái Hân bị cậu làm cho phát điên: "Ai quan tâm nó có phải thành ngữ hay không! Cậu nói thật cho tôi, rốt cuộc trong bụng cậu đang tính toán cái gì*?"

  *Nguyên văn là trong hồ lô của cậu đang bán thuốc gì thế, nghĩa là trong lòng cậu đang tính toán cái gì?

  Trương Hách Nhiên vẫn cười tươi như cũ, đôi mắt sáng ngời: "Vậy còn phải xem cô muốn thuốc gì đây!"

  Thái Hân rít gào: "Xuân dược! Có không?"

  Trương Hách Nhiên cười đến híp mắt cong cong, đôi mắt đó còn hào hoa phong nhã hơn nhiều lần trước đấy: "Xuân dược thì không có, chỉ có canh gà mà thôi". Anh vỗ vai Thái Hân: "Chị khóa trên này, đừng cúi đầu, mũ miện sẽ ra đi, đừng rơi lệ người ta cười đó, đừng nhụt chí vì đời đang rất đẹp, không nên sợ kiếp trước đã nợ tôi, dù sao kiếp này trả lại cũng được rồi".

  Thái Hân nhìn Trương Hách Nhiên, nhìn gương mặt từng chấn động giảng đường ngày xưa đang gần ngay trước mặt, bây giờ lại đùa giỡn vô lại khiến người ta không thể nào tưởng tượng, nhất thời cô cảm thấy thế sự vô thường đến lòng người run run.

  Năm đó, nghe nói cậu em khóa dưới này lạnh lùng như băng sơn tuyết liên, ai mà ngờ rồi lại có một ngày bị đồng tiền ép buộc đến lưu manh là thế.

  Cô hít sâu, trầm giọng nói với Trương Hách Nhiên hai chứ: "Biến đi".

  8.

  Thái Hân bắt đầu đăng tuyển thêm vài bài viết thuê người trên trang web hôm đó. Nhưng kì lạ là, có mấy người gửi thư qua để hai bên trao đổi, người kia trả lời rất nhanh, sau bước đầu liên lạc diễn ra vô cùng tốt đẹp. Nhưng chưa đến được bước trao đổi địa điểm, đối phương bỗng dưng lại bặt vô âm tín, hoặc là đã nhận được một khách hàng khác.

  Thái Hân không sao tin nổi, cô không biết hóa ra nước mình bây giờ lại có nhiều cô gái muốn thuê bạn trai về nhà ăn tết đến thế này, đến mức cái ngành nghề ít được quan tâm trên thị trường như vầy lại cung không đủ cầu đến thế. Cô cảm thán làm phụ nữ mới khó khăn làm sao, làm một cô gái độc lập sống giữa thành phố lớn lại khó khăn hơn nữa, vừa load trang web tìm ứng cử viên, vừa kiên trì ngày ngày vào like blog của Lưu Nhất Sảng, dù là vậy đi nữa vẫn chẳng có cách nào.

  Trên mạng không tìm được ứng cử viên thích hợp, Lưu Nhất Sảng vẫn không biết Chơi xong thì biến hay like bài viết của mình đó là ai. Ngay lúc cô đang cực kì sốt ruột, Nhạc Tư Tư còn cố ý kích thích thêm một chút. Nhạc Tư Tư hẹn cô gặp mặt lúc tan tầm, ăn cơm nói chuyện phiếm rồi bàn luận về khốn khổ nhân sinh.

  Thái Hân hiểu ngay, có lẽ Nhạc Tư Tư lại đổi bạn trai nữa rồi.

  Đúng như dự đoán, Nhạc Tư Tư nói cho cô biết: "Gần đây có một tên nhà giàu đang theo đuổi mình, mình nên theo nhỉ?"

  Thái Hân run lên: "Thế người trước kia thì sao?"

  Nhạc Tư Tư cảm khái: "Mặt mày đẹp trai thì có lợi gì đâu".

  Thái Hân không nhìn nổi nữa. Thực ra cô cũng hiểu vì sao Nhạc Tư Tư liên tục đổi bạn trai, cô ấy không có bố, cho nên vẫn luôn muốn tìm một người đàn ông có tính cách như bố mình ngày xưa.

  Thái Hân đổi chủ đề. Cô nói với Nhạc Tư Tư, sau khi đăng lên trang web kia cô tìm được một người tên là Bác cả Trương, nhưng không ngờ Bác cả Trương lại là Trương Hách Nhiên.

  "Trương Hách Nhiên?" Nhạc Tư Tư nghe thấy cái tên này cũng kinh ngạc đến mức làm nước trà vung vẩy, "Là Trương Hách Nhiên năm xưa oai phong lẫy lừng ở trường cậu đó hả? Không thể nào! Dù Lưu Nhất Sảng có tài hoa thiên phú, từ trước tới nay anh ta không biết phục là gì, nhưng chỉ trừ cậu em khóa dưới này thôi đó! Trời ạ, cậu gặp cậu ta à? Hahaha, không biết là do cậu ta quá thảm rồi hay vì cậu đào hoa tốt số chó ngáp phải ruồi nữa đây".

  Thái Hân cười gằn: "Mình không định thuê cậu ấy, cám ơn".

  Nhạc Tư Tư tràn ngập chờ mong: "Cậu có thuê không thì sau này hẵng nói, ngày nào đó cậu hẹn cậu ấy ra đây đi, để mình gặp trai đẹp trong truyền thuyết một lần".

  Thái Tư Tư thấy mệt mỏi trong lòng: "Cậu vừa mới nói trai đẹp có ích lợi gì đâu mà".

  Nhạc Tư Tư khoát tay chặn lại: "Đẹp đến cấp bậc như Trương Hách Nhiên thì cái khác chẳng còn quan trọng nữa".

  Thái Hân cảm thấy càng ngày Nhạc Tư Tư càng như hùm như hổ.

  9.

  Sau khi Tiểu Mỹ bàn lễ tân biết chàng thanh niên tuấn tú hay tới tìm Thái Hân nói chuyện là người đang chờ được cô thuê, cô bé không kìm được nói: "Chị Thái Hân ơi, miếng thịt tươi* này chị có thuê không thế? Chị không thuê thì để cho em".

  *tiểu thịt tươi: Dùng để chỉ các chàng trai trẻ tuổi đẹp trai tuấn tú.

  Thái Hân trợn trắng mắt nhìn cô: "Chị Tiểu Mỹ à, mặc dù chị gọi tôi là chị nhưng tôi biết thực ra chị lớn hơn tôi hai tháng đó, miếng thịt tươi kia đến tôi còn không ăn được mà chị lại muốn nuốt vào à, khẩu vị kinh khủng quá đấy".

  Tiểu Mỹ không phải đối: "Ôi tuổi tác có là gì đâu! Dù sao cậu ta đẹp trai là thế, dù có bị người ta lợi dụng đi nữa tôi cũng muốn lợi dụng lại cậu ta, không thiệt mà! Hiếm khi gặp được một món hàng tốt thế này, không đè xuống lấy dương bổ âm thì phung phí của trời quá!"

  Thái Hân hết ý kiến. Hai người cùng im lặng, thông qua biểu hiện của Nhạc Tư Tư và Tiểu Mỹ, rốt cuộc cô cũng ý thức được một chuyện: Vẻ ngoài của Trương Hách Nhiên rất là.. Ừm, được rồi. Cậu ta rất tuấn tú, hoặc phải nói là cực kì đẹp trai.

  Bởi vì trong lòng cô vẫn lưu giữ bóng hình Lưu Nhất Sảng, cho nên đối với những người đàn ông khác, vẻ ngoài của họ có thế nào cô chẳng mấy để tâm. Trong lòng cô, Lưu Nhất Sảng luôn là người đẹp nhất. Nhưng mà bây giờ cô không thể không thừa nhận, cô là người theo chủ nghĩa duy tâm, nhưng nếu nhìn theo chủ nghĩa duy vật, giá trị nhan sắc của Trương Hách Nhiên còn cao hơn một chút.

  * * *

  Link góp ý: [Thảo Luận - Góp Ý] - Các Tác Phẩm Edit Của Peachcuaban
   
 6. peachcuaban

  peachcuaban the world is dull, but it has you. Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  244

  Chương 4

  Ngày Tết đến càng lúc lại càng gần. Ngoài Trương Hách Nhiên nhiệt tình chủ động ra thì Thái Hân không tìm được thêm một người nào khác.

  Cô gọi điện về nhà hỏi thử: "Nếu Tết năm nay con về trước, sau này mới đưa bạn trai đến cho hai người gặp mặt thì có được không ạ? Dù sao thì năm mới người ta cũng phải về nhà mình ăn Tết mà mẹ." Kết quả là cô còn chưa nói xong, suýt chút nữa màng nhĩ đã bị giọng hét cao đến quãng tám của mẹ mình đâm thủng: "Không sao, con nói địa chỉ nhà nó cho ba mẹ là được rồi, chúng ta cùng nhau đến nhà họ chúc Tết!"

  Thái Hân run run cúp máy. Cha me cô.. thật là đáng sợ! Cô tính toán nát óc, rốt cuộc một mình đi về hay mang về một khóm cỏ non* về nhà thì ba mẹ sẽ nổi điên hơn nhỉ.

  *Khóm cỏ non: Ý chỉ trong câu trâu già gặm cỏ non.

  Đến ngày hôm sau, có một việc bất ngờ xảy ra đã khiến cô quyết tâm đưa Trương Hách Nhiên về nhà.

  Tan tầm ngày hôm sau, đúng lúc Trương Hách Nhiên đang nói chuyện với Thái Hân thì Nhạc Tư Tư cũng đến tìm Thái Hân để trút nỗi muộn phiền nhân sinh. Sau khi bất ngờ trông thấy Trương Hách Nhiên, ngay lập tức, cặp mắt của Nhạc Tư Tư đã sáng bừng cả lên, cười tươi như hoa nở, mãi đến khi Thái Hân đuổi được Trương Hách Nhiên đi rồi, Nhạc Tư Tư hỏi thẳng: "Miếng thịt tươi này cậu có ăn không đó? Nếu cậu không ăn thì để tớ nhào vào!"

  Thái Hân thoáng sững sờ: "Sao cậu lại như thế chứ? Cậu ấy còn trẻ như vậy, không được như Lưu Nhất Sảng đâu!"

  Nhạc Tư Tư cười, "Xem cậu kìa, cậu còn bảo đã không quan tâm đến Lưu Nhất Sảng nữa mà, mới mấy câu đã bộc lộ hết rồi! Hì, tớ không so đo với cậu nữa, tớ đã quyết định sẽ tán tỉnh cậu ta!"

  Thấy Nhạc Tư Tư cười duyên phấn khởi, lòng Thái Hân trầm xuống. Có lúc cô thấy rất khó hiểu, rõ ràng hai người là bạn thân từ bé, thế mà cho dù là người cô thích trước hay người đó thích cô, dù cô tiếp cận họ hay họ tán tỉnh cô, thì cuối cùng vẫn thuộc về Nhạc Tư Tư.

  Thái Hân càng lo Trương Hách Nhiên sẽ bị Nhạc Tư Tư gây họa, cuối cùng đêm đó cô đành đau đớn hạ quyết tâm: Cứ đưa mầm non thuê được này về nhà đi vậy.

  Ngày hôm sau khi đi làm, cô đến công ty đối diện đã thấy Trương Hách Nhiên đi ra, cô nói tôi quyết định thuê cậu đấy. Cô còn tưởng Trương Hách Nhiên sẽ vui mừng nhảy nhót hân hoan, nhưng không ngờ cậu ta lại.. Trả giá!

  "Đồng nghiệp của cô cũng vừa nói muốn thuê tôi, cho nên nếu muốn thuê được tôi, cô phải trả thêm tiền."

  Thái Hân quay đầu nhìn về phía Tiểu Mỹ đang đứng cách đó không xa, cắn răng nghiến lợi nói với Trương Hách Nhiên: "Tăng đi tăng đi tăng đi!"

  Trương Hách Nhiên được tiện nghi còn bày đặt ra vẻ, anh bĩu môi chế giễu cô: "Đàn chị à, cô nói xem đây cũng là tại cô thôi, lúc tôi thoải mái thì nói gì cô cũng không chịu muốn, đến khi tôi tăng giá lên thì cô lại vội như lửa cháy thế này."

  Khóe miệng Thái Hân giật giật, "Tôi ngu, tôi hèn, tôi không có não, được chưa?"

  Trương Hách Nhiên suy nghĩ một chút, nghiêm túc đáp, "Còn kém hơn thế nữa!"

  Giọng Thái Hân tăng vọt: "Kém gì?"

  Trương Hách Nhiên chân thành trả lời, "Còn cứng đầu hơn cả lừa."

  Thái Hân đã tức lắm rồi: "Cái đó là chuyện khác!"

  10.

  Thái Hân đưa Trương Hách Nhiên về nhà ăn Tết, có hai chuyện xảy ra đúng như cô dự đoán.

  Chuyện thứ nhất, vừa về đến nhà, cha mẹ thấy cô dẫn một thanh niên trẻ về thì nổi trận lôi đình, ba Thái còn nói trúng tim đen: "Trẻ thế này, con lấy tiền ra lừa nó chứ gì!"

  Nhất thời Thái Hân không biết phải trả lời ra sao, không ngờ Trương Hách Nhiên lại đứng ra cản lại: "Bác ạ, là cháu lừa cô ấy, cháu không thiếu tiền, cháu chỉ thích cô ấy mà thôi!"

  Lúc ấy, không biết có phải cậu ta đã diễn một ánh mắt kiên định và chứa chan tình cảm vô cùng đúng chỗ hay không, mà không ngờ lời nói dối tạm thời ấy lại xoa dịu được nỗi lòng cha mẹ.

  Chuyện thứ hai xảy ra vào lúc họ rời nhà, cha mẹ cô đã thể hiện một thứ tình cảm khó rời với cậu con rể ruột thịt là Trương Hách Nhiên.

  Thái Hân không thể không bái phục cậu ta, mặc dù còn rất trẻ nhưng năng lực diễn xuất của cậu lại cao xa nhường ấy, chưa được mấy ngày đã dụ dỗ được vợ chồng ông Thái. Cô nghĩ mãi cũng không sao nghĩ được, cậu ta có bản lĩnh lớn như vậy sao lại lưu lạc đến mức làm công nhân xây dựng chứ nhỉ.

  Sau khi trở về, cô thanh toán đầy đủ tiền công cho Trương Hách Nhiên, cũng tận tình khuyên nhủ cậu: "Cậu rất có tài đấy, sau này đừng làm công việc này nữa, cậu cứ tới trước cửa học viện điện ảnh Bắc Kinh ngồi xổm đi, dù làm diễn viên quần chúng đi nữa thì tôi thấy tương lai cũng xán lạn lắm mà."

  Trương Hách Nhiên vừa nhận tiền đã trả lời sâu xa: "Đàn chị à, đừng bỏ tôi sớm thế, không chừng sau này chị còn phải tìm đến tôi nữa đấy, sau này gặp lại!"

  Thái Hân cũng rất nghiêm túc "Hứ hứ hứ", cô không muốn có quan hệ gì với cậu em khóa dưới này nữa đâu. Sau đó Trương Hách Nhiên vẫn bám dai như đỉa, thỉnh thoảng lại vòng vèo quanh quẩn bám lấy cô.

  Mấy ngày sau, Nhạc Tư Tư hẹn Thái Hân ăn cơm, cô tâm sự hết cuộc sống mới đầy phiền não với Thái Hân: "Tớ chia tay với tên nhà giàu kia rồi."

  Mặc dù đã quá quen với những chuyện này rồi, nhưng Thái Hân vẫn phải an ủi cô như trước. An ủi một hồi không biết sao lại nói đến việc xem mắt, Thái Hân lơ đãng nói: "Lễ tân ở công ty của mình có giới thiệu cho mình một người, ngày mai mình sẽ đi xem mắt."

  Nhạc Tư Tư nghe xong đã có tinh thần ngay lập tức: "Dẫn mình theo, dẫn mình theo với!"

  Thái Hân thoáng do dự, Nhạc Tư Tư lại nói thêm: "Tớ vừa thất tình mà, cậu nhẫn tâm để mình tớ cô đơn, còn cậu lại chạy đi xem mắt! Mình phải nói cho ba cậu biết, cậu là đồ trọng sắc khinh bạn!"

  Thái Hân biết từ nhỏ cô ấy đã không có bố cho nên đành đồng ý. Cuối cùng ngày hôm sau, khi xem mắt ở quán cà phê nằm tầng dưới công ty, đối phương lại nhìn trúng vẻ hoạt bát nhanh nhẹn của Nhạc Tư Tư. Đối phương mời các cô xem phim, Thái Hân biết điều nói mình không đi được. Tiễn hai người nọ rời đi, Thái Hân ngồi ngẩn ngơ uống nước ở trong quán cà phê, bỗng nhiên có một giọng nói vang lên làm cô giật nảy mình.

  "Lại bị bỏ rơi sao?"

  Thái Hân ngẩng đầu lên, thấy Trương Hách Nhiên cầm ly cà phê ngồi xuống đối diện cô.

  "Sao cậu lại ở đây?" Ý nghĩ đầu tiên của Thái Hân là không lẽ cái tên oan gia này tới đây để nhìn cô xem mắt?

  "Các cô đến xem mắt được mà tôi lại không được tới uống ly cà phê nữa à?" Trương Hách Nhiên nhíu mày đáp lại, khiến cho Thái Hân cảm giác tên này đang muốn ăn đòn lắm. Bất chợt cậu khẽ cười một tiếng, nụ cười mang theo vẻ trào phúng giễu cợt, "Người bạn tốt của cô có lòng thật đấy, cô tới xem mắt mà cô ấy ăn mặc còn đẹp hơn cả cô, nói cũng nhiều hơn cô."

  Thái Hân cầm ly, môi giật giật, cuối cùng mới nói: "Không được nói linh tinh, có một số việc cậu không hiểu được."

  11.

  Thái Hân nghĩ, đúng như cái tên Trương Hách Nhiên này từng nói, hai người khó mà phủi sạch quan hệ được. Ngày đó cậu ta còn nói, rồi cô sẽ phải chạy đi tìm cậu nhanh thôi.

  Qua năm mới không lâu là đến ngày đại thọ của bác Hách, chiến hữu của ông Thái khi còn trẻ. Ông Thái nói đáng lẽ mình phải đích thân đến tham gia tiệc mừng, nhưng mà tuổi mình đã cao không chịu nổi thời tiết đông xuân thay đổi liên tục như thế này, sơ ý một chút là bị cảm nặng luôn ấy chứ. Vì vậy ba Thái bổ nhiệm Thái Hân nhất định phải đi cùng bạn trai đến chúc thọ thay ông. Ông Thái còn cố ý nhấn mạnh ba lần: "Nhất định phải đi cùng bạn trai, bởi vì bác Hách muốn được nhìn thấy cháu rể của ông ấy."

  Thái Hân không biết làm sao đành phải đến nhờ Trương Hách Nhiên giúp đỡ.

  Trương Hách Nhiên vẫn bám dai như đĩa như ngày trước, không những thế còn thừa dịp cháy nhà ra hôi của, đổi ngay sang bộ mặt mua bán gian manh: "Việc này chúng ta nên bàn đến cảm tình hay tiền bạc đây nhỉ?"

  Thái Hân suy nghĩ một chút: "Tôi với cậu không có tình cảm gì cả."

  Trương Hách Nhiên quyết định dứt khoát: "Vào internet đăng bài, muốn thuê tôi. Còn có đồng ý hay không thì phải tùy tâm trạng của tôi cái đã".

  Thái Hân tức giận đá vào chân Trương Hách Nhiên một cái.

  Ngày mừng thọ bạn chí cốt của cha, cô đi tham gia tiệc mừng với người bạn trai được thuê lần thứ hai.

  Bạn tốt của cha bị Trương Hách Nhiên dụ dỗ đến choáng váng luôn rồi, vô cùng phấn chấn, không chỉ phát lì xì cho Thái Hân mà còn đưa lì xì cho cả Trương Hách Nhiên một cách đặc biệt kín đáo, nói là quà ra mắt, cho cậu giữ lại đến sau này lấy vợ thì mang ra dùng.

  Thái Hân vừa nhìn đã rưng rưng muốn khóc: "Bác Hách à, sao bao lì xì bác cho cháu không to như vậy chứ?"

  Bác Hách vỗ đầu cô: "Sao giống nhau được, bác phải cảm ơn đứa bé ngoan này đã chịu thu nhận cháu."

  Thái Hân thật muốn khóc rồi.

  Rời khỏi tiệc mừng, Thái Hân muốn đòi bao lì xì mà Trương Hách Nhiên lại nhất quyết không đưa.

  Cô bực bội: "Có phải cho cậu đâu? Cái này bác ý cho bạn trai tôi! Đưa đây cho tôi!"

  Trương Hách Nhiên hùng hồn nói lại: "Cô nói thế thì chúng ta quay lại hỏi bác ấy nhé, rốt cuộc có phải bác ấy đưa cho tôi không!" Trương Hách Nhiên nói gì cũng không đưa, anh còn nói cái này bác Hách cho anh để cưới vợ rồi dùng.

  Suýt chút nữa Thái Hân đã lệ nóng tuôn trào. Cô rất muốn hiệu trưởng trường mình tới đây nhìn xem ngôi sao của trường cô năm đó, bây giờ đã trở thành cái đồ mặt dày vô lại đến mức nào.

  * * *

  Link góp ý: [Thảo Luận - Góp Ý] - Các Tác Phẩm Edit Của Peachcuaban
   
 7. peachcuaban

  peachcuaban the world is dull, but it has you. Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  244


  Chương 5

  12.

  Nửa tháng sau, Nhạc Tư Tư lại hẹn Thái Hân đến phòng cà phê ở tầng dưới công ty. Cô ấy nói với Thái Hân, mình đã chia tay với đối tượng xem mắt kia rồi.

  "Anh ta không thích hợp với mình." Nhạc Tư Tư nói.

  Thái Hân cười cười: "Hôm đó thấy cậu với anh ta nói chuyện rất hợp mà, tớ còn tưởng lần này cậu đã tìm được người thích hợp rồi cơ!"

  Nhạc Tư Tư cười duyên với cô: "Tớ có thể nói chuyện ăn ý với bất kì người đàn ông nào mà!"

  Thái Hân gật đầu phụ họa: "Đúng vậy đúng vậy, đặc biệt là những người đàn ông bên cạnh tớ!"

  Hai mắt Nhạc Tư Tư sáng lên: "Cậu nói đúng đấy! Thái Tâm Nhi, tớ đang muốn nói với cậu một chuyện, lần này tớ nhất định sẽ tán đổ Trương Hách Nhiên!"

  Thái Hân nhìn cô ấy một lượt, không nói gì, gọi phục vụ bưng ra thêm một ly nước lạnh, uống cạn hết một hơi. Sau đó, cô nhìn Nhạc Tư Tư rồi cười khẽ, nụ cười rất nhạt, giọng nói cũng lạnh lùng: "Tư Tư, hôm nay tớ hỏi cậu một câu, có phải những người đàn ông bên cạnh mình, thích mình hoặc là mình thích họ, cậu đều muốn cướp hết vào tay mình phải không?"

  Nhạc Tư Tư cười khanh khách trả lời cô: "Đúng đấy, tớ muốn cướp hết!"

  Thái Hân nhìn Nhạc Tư Tư không nói nổi một lời.

  Nhạc Tư Tư vẫn còn đang cười cười, nhưng nụ cười ấy cũng trở nên trầm xuống, đột nhiên giọng nói của cô cũng bắt đầu u ám: "Nếu cậu đã không thích việc này như thế, vậy thì nói với ba cậu trả lại ba cho tôi đi!"

  Thái Hân nhìn Nhạc Tư Tư, cố gắng kìm nén cơn tức giận trong lòng, cuối cùng cô nắm chặt túi chạy đi. Sau khi lao ra ngoài được mấy bước, cô lại quay trở về. Lần này cô không thể kiềm chế tâm trạng mình được nữa, hai tay chống lên bàn, bực bội nói: "Nhạc Tư Tư, nhà chúng tôi không mắc nợ cậu."

  Nhạc Tư Tư ngẩng đầu cười lạnh, chỉ một câu thôi đã dập tắt hết sự kiêu ngạo mà Thái Hân cố gắng.

  "Thái Hân, Lưu Nhất Sảng về rồi."

  Thái Hân thoáng trầm ngâm, cô chán nản quay lại ngồi xuống ghế. Uống hết ly nước rồi mới nói với Nhạc Tư Tư: "Tư Tư, cậu tự lo lấy đi." Nói xong câu này, cô đứng dậy rời đi mà không quay đầu nữa.

  Trương Hách Nhiên từ góc tối bước ra, ngồi xuống chỗ Thái Hân vừa mới ngồi.

  Nhạc Tư Tư cười với cậu: "Đàn em à, cậu đã thấy chưa? Không ai có thể so sánh với Lưu Nhất Sảng được đâu! Tình cảm của cô ta đâu có dành cho cậu, thật không biết cậu thích cô ta ở điểm gì nữa."

  Trương Hách Nhiên lẳng lặng nhìn cô, cười nhạt: "Dù vậy tôi cũng không đi cướp bạn trai của bạn thân mình!"

  Nhạc Tư Tư cười lơ đễnh: "Cậu thấy tôi quá đáng à? Không không không, là do gia đình họ thiếu nợ tôi thôi."

  Cô nhìn Trương Hách Nhiên nghiền ngẫm, "Thực ra tôi thấy rất kỳ lạ, tại sao cậu lại thích cô ấy?"

  Ánh mắt Trương Hách Nhiên bỗng trở nên dịu dàng, như thể từ trước đến nay vẫn ấm lòng như thế, cậu mở điện thoại ra, màn hình sáng lên, đưa cho Nhạc Tư Tư, "Có lẽ cô xem xong sẽ hiểu."

  Nhạc Tư Tư cầm điện thoại, nhìn thử vào màn hình. Vẻ mặt cô dần dần thay đổi, đến khi xem xong tất cả, cô ngẩng đầu lên, sắc mặt có vẻ hơi kinh ngạc: "Được rồi, tôi thừa nhận, trong số những người đàn ông bên cạnh Thái Hân, có lẽ cậu là người duy nhất mà tôi không thể cướp."

  13.

  Từ lúc tạm biệt Nhạc Tư Tư, trong đầu Thái Hân chỉ vang lên câu nói: "Lưu Nhất Sảng về rồi."

  Lưu Nhất Sảng về rồi! Nhưng mỗi ngày cô đều vào Weibo của anh mà, sao cô không biết anh đã về được chứ? Tại sao Nhạc Tư Tư lại biết? Chẳng lẽ hai người họ đã nói chuyện này qua điện thoại với nhau. Thái Hân đoán vậy, trong lòng lại càng thêm ê ẩm.

  Cô chợt nhớ ra, ngày hôm qua Lưu Nhất Sảng đăng hình anh chụp ở sân bay, cô nghĩ lại năm đó mình thua Nhạc Tư Tư cũng không hề oan uổng, ai bảo cô cứ chậm chạp mãi thế này*, lúc nào cũng phản ứng sau người ta nửa nhịp.

  *nguyên gốc là hậu tri hậu giác: Một việc gì đó mọi người đều biết hết, chỉ còn mình mình không biết, mãi sau mới phát hiện ra.

  Về đến nhà, Thái Hân lật danh bạ ra xem, cái tên Lưu Nhất Sảng được thêm chữ a đầu nên lẳng lặng nằm vị trí đầu tiên. Đó là số mà Lưu Nhất Sảng dùng trước khi ra nước ngoài, không biết bây giờ anh ấy còn dùng số này không. Ngón tay ra rồi lại thu về lại, rút về sau đó lại đưa ra, cứ do dự hết lần này đến lần khác. Mỗi lúc cô muốn ấn nút gọi màu xanh lá cây thì đầu ngón tay lại vô thức thụt về như điện giật. Càng lúc lại càng lo, trong khi ngay chính cô cũng không hề biết số điện thoại này còn dùng nữa hay không.

  Bỗng nhiên di động vang lên, có người gọi đến, Thái Hân mở to mắt ra nhìn, gần như không tin nổi vào chuyện vừa xảy ra. Trên màn hình di động hiển thị cái tên "A Lưu Nhất Sảng"!

  Lúc cô nhận cuộc gọi, đầu ngón tay và cả người vẫn còn đang run rẩy. Giọng nói Lưu Nhất Sảng trong điện thoại không thay đổi chút nào, cách một dải sóng âm, trước mắt Thái Hân như thấp thoáng con đường râm mát trên đường đi tới lớp, ở đó có một người con trai tỏa sáng như ánh nắng mặt trời.

  Lưu Nhất Sảng nói với cô: "Thái Hân, anh đã về rồi! Ngày mai em rảnh không? Chúng mình đi ăn cơm với nhau nhé!"

  Thái Hân cảm giác cơ thể mình tê dại.

  14.

  Từ ngày Lưu Nhất Sảng gọi điện cho Thái Hân, cứ ba năm ngày họ lại ăn cơm cùng với nhau một bữa. Mặc dù Lưu Nhất Sảng cũng không nói gì nhiều, nhưng khi nhìn vào ánh mắt ấm áp của anh, Thái Hân lại cảm thấy những ngày tháng tốt đẹp của cô có lẽ đang gần tới.

  Mỗi lần gặp Lưu Nhất Sảng cô đều vào Weibo ghi lại, chi tiết đến từng li từng tí, cô cảm giác nụ cười ấm áp của anh đang thắm đượm những tình. Cứ thế, cô viết cả cảm xúc trong từng ý cười của anh, có gì khác biệt cô đều ghi lại hết, có lẽ khi đã viết quá nhiều, bộ não và cảm xúc cũng sẽ thành sự thật. Dù sao đây cũng là nhà của cô, không ai đến, vì vậy cô cứ thoải mái để buông thả chính mình.

  Vì có Lưu Nhất Sảng nên gần đây tinh thần của Thái Hân cực tốt, cô trở nên hăng hái với cuộc sống ngày thường. Trước quầy lễ tân, Tiểu Mỹ hỏi cô có chuyện gì vui hả, "Có phải chị ăn miếng thịt tươi kia để lấy dương bổ âm rồi không?"

  Lúc này Thái Hân mới nhận ra đã lâu rồi cô không thấy Trương Hách Nhiên. Hóa ra không biết từ lúc nào, công ty xây dựng bên đối diện đã kết thúc thi công.

  Thái Hân cũng học về nghệ thuật và thiết kế, bản năng thúc đẩy khiến cô vô cùng hiếu kỳ với thành quả của công ty xây dựng, nhân lúc rảnh rỗi, cô lén lút chạy qua đó nhìn thử. Vừa nhìn bên dưới, cô bất giác lại than thở không thôi. Thiết kế kiểu này chắc chỉ có thể dùng hai chữ khủng bố để miêu tả thôi nhỉ. Cô hỏi người của công ty đối diện, "Ai là người thiết kế cho công ty mọi người thế?"

  Người đó trả lời cô: "Nghe nói cô cũng là bạn học của cậu ấy mà, cậu ta giỏi lắm đấy, tên thì tôi không nhớ rõ lắm, chỉ nhớ được tên tiếng Anh thôi. Ông chủ của chúng tôi bảo, mấy công trình cỡ nhỏ như vậy rất hiếm khi Case nhận, không biết sao công ty chúng tôi lại gặp may như thế, cậu ấy nhận luôn, không chỉ thiết kế mà thỉnh thoảng còn đến hiện trường cùng thi công nữa kìa. Ông chủ chúng tôi cũng bị dọa hết hồn."

  Thái Hân nghĩ chẳng trách Trương Hách Nhiên lại đến đây làm việc, có lẽ cậu ấy cũng muốn học tập con người tài hoa này đây. Nhưng không biết người này tên gì nhỉ.

  Đến ngày hẹn với Lưu Nhất Sảng, Nhạc Tư Tư gọi điện thoại cho Thái Hân. Thái Hân cảm thấy, trong thế giới này đây có lẽ Nhạc Tư Tư là cô gái lợi hại nhất, bởi vì cô ấy có năng lực đè nén hết mọi chuyện, dịu dàng nhã nhặn như thể hai người là bạn tốt đã không gặp từ lâu.

  Trong điện thoại Nhạc Tư Tư cười rất nhẹ, ân cần hỏi han dặn dò cô: "Thái Hân à, cậu đừng quá đắc ý, nếu đàn ông không bày tỏ trực tiếp thì chẳng qua đang chơi đùa cậu thôi! Mấy chuyện kiểu hoa trong gương trăng trong nước thế này, bình thường chẳng có kết quả gì tốt!"

  *Hoa trong gương, trăng trong nước: Đây là mượn cảnh để diễn tả tâm sự, diễn tả một điều gì đó rất hư ảo.

  Thái Hân vốn định mở lời bác bỏ nhưng đến khóe miệng lại không thể nói ra. Cô hiểu rất rõ Nhạc Tư Tư, cô càng cãi thì Nhạc Tư Tư càng cảm thấy thoải mái. Trước kia cô vẫn chiều theo ý Nhạc Tư Tư, cô ấy vui thì thế nào cũng được. Nhưng bây giờ cô quyết định không nhân nhượng gì nữa.

  Thái Hân trả lời Nhạc Tư Tư: "Ừ, tớ biết rồi, cảm ơn cậu." Cách trả lời mềm dẻo như vậy càng khiến Nhạc Tư Tư cảm giác như mình vừa đánh vào nhúm bông.

  Nhưng mà Thái Hân cũng nghiêm túc suy nghĩ về lời nói của cô ấy một hồi, cô nghĩ mình phải tìm cơ hội hỏi thử Lưu Nhất Sảng, lần này anh ấy trở về định ở lại hẳn hay tạm thời mà thôi. Hơn nữa đối với cô, có thật anh cũng có suy nghĩ chơi đùa hoa trong gương trăng trong nước vậy không.

  Trước khi ngủ Thái Hân nằm trên giường lướt Weibo một lúc, tình cờ cô nhìn thấy bài đăng về triển lãm các tác phẩm trong lĩnh vực thiết kế của bậc thầy cao siêu nhất trong ngành. Cô phấn khích không thôi, vội vàng mở máy tính đăng nhập đi mua vé. Đây là thần tượng từ bé đến lớn của cô, mặc dù vừa tốt nghiệp cô đã phải chuyển ngành nhưng khi nhìn thấy tên thần tượng, cô vẫn không nhịn được nhiệt huyết sôi trào. Không ngờ lại đăng kí quá muộn, vé đã bán hết từ lâu. Cô thất vọng vô cùng, y hệt như vừa mới trải qua một lần thất tình vậy đó. Mặc dù cô chưa yêu bao giờ.

  Thái Hân ủ rũ đăng lên Weibo: "Đau lòng quá, không lấy được vé của thần tượng rồi. Nếu bây giờ có người mang vé đến trước mặt mình, muốn mình lấy thân báo đáp mình cũng đồng ý luôn!"

  Lại buồn bực một lúc, cô mới lên giường ngủ.

  * * *


  Cầu mọi người yêu thương: 3

  Link góp ý: [Thảo Luận - Góp Ý] - Các Tác Phẩm Edit Của Peachcuaban
   
 8. peachcuaban

  peachcuaban the world is dull, but it has you. Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  244


  Chương 6

  15.

  Tan tầm ngày hôm sau, Thái Hân lại thấy Trương Hách Nhiên đứng trước cửa công ty. Chỉnh tề hơn nhiều so với khi còn làm công nhân sửa chữa.

  Trương Hách Nhiên mời cô xuống quán cà phê lầu dưới. Thái Hân hỏi anh có chuyện gì, khi đó Trương Hách Nhiên mới lấy hai vé mời dự triển lãm của thầy Trương từ trong túi ra đưa.

  Thái Hân sợ đến ngây người: "Cậu lấy được vé đâu đó?"

  Trương Hách Nhiên nhướng mi đáp lại: "Thầy tặng đó."

  Thái Hân không thể nào tin nổi: "Đừng làm rộn! Thầy không bình dị gần gũi đến mức tặng vé cho công nhân sửa chữa đâu!"

  Trương Hách Nhiên cũng không buồn phản đối, dù gì việc có phải thầy đưa hay không cũng không quan trọng lắm, "Cô nói thẳng xem, cô có muốn hay không?"

  Thái Hân gật đầu như giã tỏi, vui vẻ đưa tay ra, định cướp hai chiếc vé kia vào tay mình.

  Trương Hách Nhiên để cô giành một tấm.

  Anh nhếch miệng cười gằn: "Cho cô hết tôi xem cái gì?"

  Thái Hân: "..."

  Cô cứ tưởng mình sẽ được hai vé, như vậy có thể mời Lưu Nhất Sảng đi xem.

  Nhưng hóa ra lại là -

  "Cậu cũng đi à?" Thái Hân nghi ngờ hỏi.

  Trương Hách Nhiên trả lời như một chuyện đương nhiên: "Đúng."

  Thái Hân: "Chúng ta đi cùng nhau?"

  Trương Hách Nhiên: "Có vấn đề gì sao?"

  Thái Hân cau mày suy nghĩ: "Cảm thấy có chỗ nào không đúng.."

  Trương Hách Nhiên nhìn cô, thấp giọng: "Thái Hân này, nếu như tôi nói, sau hai lần thuê tôi có tình ý với cô thì cô sẽ thế nào?

  Thái Hân ngẩn người rồi phì cười:" Đừng có đùa, giữa chúng ta tiền bạc giao dịch rõ ràng mà! "

  Trương Hách Nhiên nghiêm túc nói tiếp:" Tôi có thể trả lại tiền cho cô. "

  Thái Hân ngăn lại:" Thôi đi, tôi sợ cậu không có cơm ăn mà chết mất. "

  Đến ngày đi xem triển lãm, Thái Hân suy nghĩ một hồi, dù gì cũng là đi xem tác phẩm của thần tượng, cô cũng nên thành kính long trọng một chút nhỉ, cô thay một cái quần màu đen, lúc đến cửa phòng triển lãm thì thấy Trương Hách Nhiên, Thái Hân bật cười. Cậu ta cũng mặc đồ chỉnh chu, không chỉ có vậy còn dùng keo vuốt tóc. Vốn cậu ta đã điển trai lắm rồi, ăn vận tỉ mỉ thì lóa mắt ngay thôi. Cậu đứng ở đó, sạch sẽ, tuấn tú, môi đỏ răng trắng và cao to phong độ.

  Thái Hân bước tới chỗ cạnh anh, không nhịn được lại xỉ vả chính mình:" Nhìn tôi giống dì của cậu lắm nhỉ? "

  Trương Hách Nhiên cẩn thận nhìn cô, lắc đầu:" Không giống, hôm nay cô rất đẹp. "

  Thái Hân nhìn ánh mắt của Trương Hách Nhiên, cô cảm thấy đôi mắt đó là thứ đầu độc lòng người nhất trên đời.

  Thái Hân chăm chú nhìn kĩ từng tác phẩm trong buổi triển lãm này. Trong một vài bức vẽ, dường như cô còn mơ hồ nhìn thấy được giấc mơ nghệ thuật mà mình từng ấp ủ, giấc mộng đó được thai nghén vì người mình yêu mến, nhưng lại vì cuộc sống đã xóa mờ từ lâu. Cô bị các tác phẩm dẫn dắt, bất giác hồi tưởng lại từ quá khứ cho đến tận bây giờ, tự dưng lại thấy lòng cay cay.

  Xem xong triển lãm, tâm trạng Thái Hân cũng có phần uể oải. Cô nói với Trương Hách Nhiên:" Tôi nhận ra mình đúng là một người thất bại, thanh xuân của người ta là khắc cốt ghi tâm, còn thanh xuân của tôi lại không người dòm ngó. Như cậu chẳng hạn, lúc ở trường học cậu cũng từng oanh oanh liệt liệt như thế, còn tôi á, tôi nghĩ căn bản không có ai biết tôi là ai đâu. "

  Trương Hách Nhiên lặng lẽ nhìn cô, nghiêm túc trả lời:" Không phải vậy, không như cô nghĩ đâu. Có người nhớ đến cô, nhất định sẽ có. "

  Thái Hân nhìn anh cười khẽ:" Cảm ơn cậu đã an ủi tôi. "

  16.

  Lưu Nhất Sảng mời Thái Hân đi ăn hải sản, không biết cô đã ăn những gì mà bị dị ứng luôn. Mặt cô xanh mét, nôn một lần lại còn hơi bị sốt. Lưu Nhất Sảng muốn đưa cô đến bệnh viện nhưng đúng lúc lại có cuộc gọi đến, vẻ mặt Lưu Nhất Sảng đầy khó xử nhìn cô, Thái Hân nghĩ người gọi tới chắc có chuyện quan trọng.

  Cô thở dài nói với Lưu Nhất Sảng:" Anh có việc gấp thì cứ đi đi, em không sao, em bị dị ứng nhiều cũng quen rồi, chờ chút nữa em gọi xe đến bệnh viện truyền dịch là khỏe thôi. "

  Lưu Nhất Sảng do dự nhưng cuối cùng vẫn nghe lời rời đi.

  Đột nhiên Thái Hân cảm thấy trong lòng mình khó chịu, cô nhớ tới một lời thoại trong vở kịch trên ti vi mình đã từng xem qua: Phụ nữ nói không muốn nghĩa là muốn, nói không sao đâu nghĩa là có sao, nói người đi đi nhưng thật ra lại muốn người ở lại. Nghĩ đến điều đó lòng Thái Hân lại không khỏi xót xa. Vì để cho mình kiên cường thêm một chút, cô vội ngừng suy nghĩ, chuẩn bị gọi xe đi tới bệnh viện. Nhưng vừa mới đứng lên, trời đất trước mặt đều xoay đảo, cô té thẳng xuống ghế ngồi. Những tưởng đợi một chút tình hình sẽ khá hơn, không ngờ một lúc sau, ngay cả hít thở thôi cũng thấy mình mệt mỏi, tay chân không còn chút sức lực nào nữa, cả người cô cũng không sao nhúc nhích. Cảm thấy tình hình không được tốt cho lắm, Thái Hân gọi phục vụ tới nhờ họ gọi điện thoại giúp mình.

  Gọi cho ai? Cô bỗng nhiên ý thức được, ở thành phố này nhiều năm như thế, hình như cô chỉ có Nhạc Tư Tư là bạn. Thái Hân lại thấy mình bi ai. Một người bạn như vậy thà không có còn hơn. Cô cố nghĩ, cuối cùng không còn cách nào khác, nói với người phục vụ:" Phiền cô gọi cho 'Bác cả Trương' ".

  Sau khi điện thoại kết nối, phục vụ đưa điện thoại tới bên tai Thái Hân. Cô thở hổn hển nói với Trương Hách Nhiên:" Phiền cậu tới.. đưa tôi đi bệnh viện.. tôi trả tiền cho cậu! "

  17.

  Trong bệnh viện, mặt Trương Hách Nhiên lặng trầm như nước, nhìn Thái Hân đang nằm trên giường bệnh truyền dịch. Anh lẳng lặng giúp cô nhìn bình nước, lại lặng lẽ ngồi bên cho đến khi các dấu hiệu dị ứng của cô dần biến mất.

  Chờ Thái Hân có thể tự mình đi lại được, Trương Hách Nhiên lạnh lùng hỏi Thái Hân:" Trước mặt Lưu Nhất Sảng, cô có thể giữ tự tôn một chút được không? "

  Thái Hân thoáng ngẩn ngơ," Sao cậu biết Lưu Nhất Sảng? "Cô cũng trầm giọng hỏi.

  Trương Hách Nhiên không trả lời cô, nói tiếp:" Dị ứng không phải chuyện nhỏ, suýt chút nữa cô đã chết rồi đó, cô có biết không? Mà anh ta thì sao, anh ta ở đâu? "

  Thái Hân không muốn trả lời vấn đề này nên quay đầu đi ra.

  Giọng nói của Trương Hách Nhiên từ sau lưng vọng lại," Trước mặt tên họ Lưu đó cô thật hèn.. "

  Thái Hân dừng bước, nhưng cũng chỉ một chút, không dừng lại mà tiếp tục đi thẳng về phía trước.

  ".. À, mà tôi có tư cách gì để nói cô đâu chứ, tôi còn hèn hạ hơn. "

  Thái Hân không quay đầu lại, đi thẳng ra khỏi bệnh viện. Cô không nhìn thấy vẻ mặt của Trương Hách Nhiên sau lưng mình ra sao, bi thương và đau khổ đến tận thấu tim can.

  17.

  Mấy ngày qua, câu nói đó của Trương Hách Nhiên không ngừng văng vẳng bên tai cô, nhất là nửa câu đầu. Cô bắt đầu nghĩ lại, chẳng lẽ mình ti tiện đến thế. Cô ép mình không được chủ động liên lạc với Lưu Nhất Sảng. Thế là cô phát hiện ra, Lưu Nhất Sảng cũng không hề chủ động gọi cho cô, thậm chí sau khi cô rời khỏi bệnh viện, anh cũng không hỏi thăm lấy một tin.

  Thái Hân hơi đau lòng. Phải dửng dưng với một người đến mức nào, mới có thể quên lãng cô đến vậy? Dù có là đồng nghiệp, khách hàng bị đau bụng đi nữa, theo phép lịch sự ai cũng sẽ gửi tin nhắn hỏi thăm:" Đã đỡ hơn chưa? "

  Thái Hân nhớ lại mấy ngày qua ở bên Lưu Nhất Sảng, cô cảm giác hình như mình không hiểu thế giới này nữa rồi. Nếu như anh ta không để ý, sao phải đi ăn đi uống đi xem phim cùng cô? Nếu như anh ta có ý đó, tại sao đến một câu hỏi thăm anh cũng không nhớ nổi?

  Giữa lúc Thái Hân đã đau lòng suy đoán, rốt cuộc cô cũng chờ được điện thoại của Lưu Nhất Sảng. Nhưng mà sau nhiều ngày như vậy, không phải anh ta nhớ ra hỏi thăm cô, mà anh ta lại nói:" Thái Hân à, thực ra lần này về nước anh chuẩn bị kết hôn, giờ đã quyết định hôn sự rồi, mồng một tháng sau, đến lúc đó em nhất định phải tới nhé ".

  Anh ta còn nói với Thái Hân:" Thái Hân à, cám ơn em đã yên lặng quan tâm anh nhiều năm qua như vậy, mỗi ngày đều vào like cho anh, từ thời thơ trẻ cho đến khi trưởng thành như bây giờ, biết có một cô gái thích mình như thế anh cảm thấy rất hạnh phúc. Cảm ơn em đã cho anh những cảm giác tuyệt vời như vậy! Hi vọng khoảng thời gian này anh làm bạn với em, em có thể giữ lại cho mình một hồi ức đẹp tươi! "

  Đầu óc Thái Hân rối tung mù mịt, đến nửa ngày cô mới định thần lại.

  Cô cố gắng gỡ, gỡ một đống rối rắm cuối cùng mới tìm ra được một câu mình muốn hỏi:" Lưu Nhất Sảng, tôi có thể hỏi một chuyện được không? Sao anh phải làm vậy? Sao anh về để kết hôn với người ta mà còn trêu chọc tôi như thế? "'

  Thái Hân cảm giác khóe miệng mình mằn mặn, sờ lên mặt mới biết hóa ra mình đã bật khóc rồi, không biết từ lúc nào nước mắt đã thấm nhòe khóe miệng, vị mặn chát theo dọc cổ họng tràn ngập khắp đáy lòng.

  Lưu Nhất Sảng nghe xong còn kinh ngạc hơn cô:" Không phải em bảo Nhạc Tư Tư nói với anh vậy à? Nói trước khi anh kết hôn có thể giúp em giữ lại một hồi ức tươi đẹp? Anh cảm động vị chuyện ngày nào em cũng vào like cho anh nên mới đồng ý mà.. "

  Thái Hân nhắm mắt, dòng nước chảy xuôi qua gò má.

  Nhạc Tư Tư. Lần này cái tên đó đã hoàn toàn đông lạnh trái tim cô.

  * * *

  Link góp ý: [Thảo Luận - Góp Ý] - Các Tác Phẩm Edit Của Peachcuaban
   
 9. peachcuaban

  peachcuaban the world is dull, but it has you. Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  244


  Chương 7

  18.

  Lần này Thái Hân không nhường nhịn gì nữa, nhất định cô phải nói chuyện rõ ràng với Nhạc Tư Tư. Cô tới tìm cô ta, hỏi xem tại sao lại muốn làm như thế.

  Nhạc Tư Tư cười đến mức chảy nước mắt: "Tại sao à? Đương nhiên là vì muốn hoàn thành giấc mộng của cô thôi! Không phải đến mơ cô cũng muốn được vui vẻ với hắn mà?"

  Thái Hân cắn răng siết chặt tay, cố gắng kìm nén bản thân không được kích động lao lên đánh: "Từ nhỏ đến lớn tôi vẫn luôn xem cô là bạn tốt, nhường cô nhịn cô, nhưng có phải xưa nay cô chưa từng xem tôi là bạn bè phải không? Cô không muốn nhìn thấy tôi vui vẻ phải không?"

  Giọng Nhạc Tư Tư đột ngột cao lên: "Đúng đấy! Tôi không muốn cô sống tốt! Tôi đố kị, tôi hận vì mình không thể hạnh phúc được như cô! Tôi ghét nhất là những ngày lễ tết cô có ba mình ở bên! Những tháng ngày hạnh phúc đó đáng lẽ thuộc về tôi! Hôm đó ba cô phải lái xe, nhưng ba tôi lại làm thay ba cô! Cô có biết ngày hôm sau là sinh nhật của tôi không hả? Người đáng phải chết ngày hôm đó là ba cô mới đúng!"

  Nhạc Tư Tư gần như đã phát điên. Thái Hân xông lên đưa tay muốn tát cô ta một cái, nhưng bàn tay dừng lại giữa không trung, cô lại gắng kìm nén thành nắm đấm: "Được, Nhạc Tư Tư, tôi sẽ nói hết chân tướng cho cô biết. Năm đó ngày nào cô cũng nói muốn được nhận búp bê vào ngày sinh nhật, tiền lương của ba cô thì được có mấy đồng, sao mà mua nổi? Cho nên bác ấy phải tăng ca kiếm tiền! Đồng nghiệp nào xin nghỉ bác cũng chủ động yêu cầu thay ca, tất cả chỉ vì góp tiền mua búp bê cho cô. Đến trước ngày sinh nhật của cô một ngày mà ba cô vẫn chưa góp đủ tiền, vì muốn giúp ông ấy, ba tôi mới cố ý nói mình không khỏe, muốn xin nghỉ, để cho ba cô kiếm thêm một ngày lương. Ai mà ngờ trời lại đổ cơn mưa, cha cô làm việc liên tục suốt mấy ngày, ngủ quên lúc lái xe, cho nên mới xảy ra chuyện đó!"

  Cô nhìn Nhạc Tư Tư đang trợn tròn hai mắt, nói tiếp: "Cha tôi vẫn luôn tự trách, nói ngày đó đáng lẽ không nên để cha cô làm việc thì tốt rồi, bảo tôi đừng nói lại với cô. Nhưng cô tự hỏi lương tâm mình mà xem, cô nói cha cô xảy ra chuyện, rốt cuộc là vì cha tôi gây ra hay là vì con búp bê mà cô vẫn muốn?"

  Nhạc Tư Tư không thể nào chấp nhận nổi sự thật như thế, cô lắc đầu không ngừng: "Không thể nào! Không thể!"

  "Cô không tin thì đi hỏi mẹ cô xem, sự thật có phải như thế không? Nhiều năm qua mọi người vẫn sợ nếu cô biết được chân tướng sẽ không thể nào chịu nổi, sẽ tự trách khổ sở, cho nên ai cũng gạt cô, nuông chiều cô, nhường nhịn cho cô, dần dần mới biến cô thành một quái vật tâm lí vặn vẹo như bây giờ".

  Thái Hân nắm lấy cổ áo Nhạc Tư Tư, trừng mắt nhìn cô ấy, gằn từng chữ: "Nhạc Tư Tư, trước đây tôi nhường cho cô thôi, không phải bởi vì tôi cảm thấy nhà tôi nợ gì cô, mà bởi vì cô là bạn của tôi, cô không có bố, cô đã đáng thương lắm rồi! Nhưng bắt đầu kể từ ngày hôm nay, tôi sẽ không thương hại cô như vậy nữa!"

  Cô buông Nhạc Tư Tư ra, để mặc cô ấy trượt ngã xuống đất, không buồn liếc mắt nhìn một cái, đi thẳng không quay đầu.

  Thái Hân rưng rưng nước mắt bước về phía trước. Qua bao nhiêu chuyện cuối cùng lại chia tay như thế, từ nay về sau cũng không cần phải quay đầu lại nữa. Nếu có gì tiếc nuối, có lẽ cô chỉ hận mình đã không cắt đứt nghiệt duyên này sớm hơn.

  19.

  Thái Hân suy nghĩ một hồi, Lưu Nhất Sảng kết hôn, cô nên đi, nhưng không thể đi một mình vậy được.

  Cô nghĩ tới vấn đề của Trương Hách Nhiên, thật ra đúng là trước đây ở trước mặt Lưu Nhất Sảng cô không có tự tôn gì cả, nhưng mà từ nay trở đi, cô phải tìm lại tự tôn của chính mình. Cô muốn dẫn một người bạn trai có thể diện tới, nói với Lưu Nhất Sảng là: Nhìn xem, đâu phải không có anh thì không thể. Trong số các ứng cử viên bạn trai, Thái Hân nghĩ tới Trương Hách Nhiên trước hết.

  Cô gọi điện cho Trương Hách Nhiên, đưa ra yêu cầu, nói với cậu mình muốn thuê cậu làm bạn trai lần nữa.

  Khác hẳn với kiểu nhiệt tình trước kia, lần này Trương Hách Nhiên lại có vẻ lạnh lùng. Anh hỏi Thái Hân: "Cô xem tôi là người chỉ cần gọi thì tới đuổi thì đi đấy à?"

  Thái Hân cười trả lời anh: "Tôi cho cậu thêm tiền".

  Trương Hách Nhiên lạnh lùng hỏi: "Có phải cô cảm thấy, mỗi lần chỉ cần cô nói muốn thuê tôi, dù là việc gì tôi cũng sẽ chấp nhận không từ chối phải không?"

  Thái Hân vẫn mỉm cười như cũ, hỏi: "Thế cậu có nhận đơn đặt hàng này không?"

  Rất lâu sau, hình như cô nghe được tiếng Trương Hách Nhiên nghiến răng, lạnh lùng đáp trả: "Tôi nhận".

  Cách mấy giây sau anh lại nói thêm một câu: "Nhưng cô nhớ cho kĩ, đây là lần cuối cùng tôi nhận".

  Ngày Lưu Nhất Sảng kết hôn, Thái Hân khoác tay Trương Hách Nhiên, cùng nhau xuất hiện ở hội trường hôn lễ. Trương Hách Nhiên mặc âu phục thẳng thớm, còn đẹp trai hơn cả ngày đi xem triển lãm vừa rồi. Khoác tay anh, Thái Hân cảm thấy khí thế của mình cũng không thua cô dâu hôm nay là mấy.

  Kết thúc buổi lễ, cô dâu chú rể bắt đầu chúc rượu mừng. Khi mời đến bàn của họ, Lưu Nhất Sảng vừa nhìn thấy Trương Hách Nhiên đã kinh ngạc thốt lên: "Được lắm! Ông chủ tôi bỏ ra một khoản lớn như vậy cũng không mời được cậu, tôi còn thắc mắc không biết trong nước có gì hấp dẫn đây, không ngờ hôm nay lại thấy cậu trong hôn lễ của mình! Sao cậu lại tới đây?"

  Trương Hách Nhiên mỉm cười cầm lấy tay Thái Hân: "Theo bạn gái tới thôi".

  Lưu Nhất Sảng nhìn Thái Hân, mặt mày khiếp sợ: "Hóa ra hai người.. Ôi, Thái Hân à, ngày đó ngại quá! Có người tự mình đa tình rồi". Lưu Nhất Sảng vừa giật mình vừa khó xử.

  Thái Hân nhìn anh, bỗng nhiên lại thấy mình bình tĩnh, như thể có gì đó vốn không bỏ xuống được, bỗng nhiên lại buông tay được rồi.

  Cô mìm cười, nhìn Lưu Nhất Sảng không chớp mắt: "Chúc phúc cho anh". Mà giữa lúc cô nhìn Lưu Nhất Sảng, cô không hề biết, Trương Hách Nhiên cũng chăm chú nhìn cô, không chớp.

  20.

  Sau khi cô dâu chú rể mời rượu xong, Thái Hân kéo Trương Hách Nhiên ra khỏi hội trường buổi lễ. Đi được một đoạn, Trương Hách Nhiên giãy khỏi tay của cô, cởi cà vạt ra, lạnh giọng nói: "Tôi về đây".

  Thái Hân cười với anh: "Chắc chắn cậu không phải là công nhân thi công bình thường!"

  Trương Hách Nhiên liếc nhìn cô một cái, thẳng thừng hỏi: "Có quan trọng nữa không?"

  Thái Hân đón lấy ánh mắt của anh, sau đó bỗng nhiên cô lại nói: "Trương Hách Nhiên, chúng ta thử xem nhé".

  Trương Hách Nhiên trầm mặt, đáy mắt như có gì mờ mịt: "Thử cái gì?"

  Thái Hân nhìn thẳng vào đáy mắt của anh: "Thử bên nhau".

  Khuôn mặt Trương Hách Nhiên siết lại, lần này anh tức giận thật rồi: "Thái Hân, rốt cuộc cô xem tôi là gì? Là một công cụ để trốn tránh Lưu Nhất Sảng sao? Trái tim cô là đá tảng phải không? Cô không hề cảm giác được gì à?" Anh vất lại câu này rồi bực bội bỏ đi.

  Nhìn anh tức giận đến mức bóng lưng cũng ưỡn lên thẳng tắp, bước từng bước lớn, Thái Hân hoảng rồi. Một người tưởng như sẽ không bao giờ tức giận với cô, giờ lại đột nhiên giận dỗi, đúng là khiến người ta không biết phải làm sao.

  Từ ngày đó trở đi, mỗi ngày Thái Hân đều không biết phải liên lạc với Trương Hách Nhiên thế nào, gọi bao nhiêu cũng không người đáp lại. Cô gọi điện Trương Hách Nhiên không bắt, cô gửi tin nhắn người kia cũng chẳng thèm đáp lại. Cô đến công ty đối diện dò hỏi xem thử, có ai biết Trương Hách Nhiên đang sửa chữa ở công ty nào không, tốn hết tâm tư mới nghe được tin này, hóa ra Trương Hách Nhiên không phải công nhân sửa chữa, cậu ấy chính là nhà thiết kế tài ba trong truyền thuyết. Đột nhiên Thái Hân cảm giác vừa mình nắm bắt được gì đó, nhưng không rõ cái đó lại là gì.

  Cô tới công ty thiết kế hỏi thử, ông chủ cảm khái nói với cô: "Tại ngôi miếu của chúng tôi nhỏ quá, không chứa nổi tượng phật lớn như cậu ấy! Tuần trước cậu ấy đã từ chức rồi!"

  Thái Hân hoảng hốt! Bỗng dưng Trương Hách Nhiên xông vào cuộc sống của cô, cô đã quen có anh ở mọi nơi, chưa từng nghĩ rồi sẽ có một ngày anh biến mất không nhìn thấy tăm hơi, đến một nơi không ai tìm ra được.

  Thái Hân cũng phát hiện ra rằng, mình hèn thật, lúc có thể thấy thì không biết quý trọng, đến khi không gặp nữa hối tiếc có kịp không.

  Cô không tìm được Trương Hách Nhiên, trong lòng phiền muộn lại không sao nói được, vốn trước kia còn có Nhạc Tư Tư, nhưng đáng tiếc bây giờ hai người họ cũng đã là người dưng giữa trời đất này rồi. Mỗi ngày cô chỉ có thể viết hết lên blog, thổ lộ hết nỗi lòng.

  Mấy ngày sau đột nhiên Nhạc Tư Tư lại đi tới tìm cô.

  * * *

  Link góp ý: [Thảo Luận - Góp Ý] - Các Tác Phẩm Edit Của Peachcuaban
   
 10. peachcuaban

  peachcuaban the world is dull, but it has you. Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  244
  Chương 8

  Thái Hân không ngờ mình vẫn có thể bình tĩnh đón tiếp vị cố nhân đã chia tay này như thế. Nhạc Tư Tư không còn điên cuồng vừa nói vừa cười như trước nữa, vẻ mặt cô ấy có gì đó bi thương. Cô nói với Thái Hân: "Qua nhiều năm như vậy, tôi vừa thương vừa hận cậu, đúng là lãng phí tình cảm quá. Thực ra người tôi nên hận chính là tôi!"

  Lời sám hối đó lại khiến Thái Hân mềm lòng.

  "Quên đi".

  Nhạc Tư Tư cười cười: "Thực ra cậu đúng là một người khiến người ta phải ghét, lúc nào cũng hiền lành rộng lượng, khiến cho tôi càng hẹp hòi đê tiện hơn!"

  Cô ấy không cười nữa, nói với Thái Hân: "Ở cạnh bên cậu bao lâu, tôi chưa từng làm việc gì cho tốt, lần này tôi nghĩ, có lẽ mình nên làm gì đó. Nếu như cậu còn tin tôi thì tôi cho cậu biết, Trương Hách Nhiên vẫn luôn thầm yêu cậu. Đừng ngạc nhiên, cậu vào xem weibo của cậu ta đi, xem xong cậu sẽ hiểu hết thôi. Nhớ nhìn kĩ thời gian, xem từ lúc học đại học ấy".

  Nhạc Tư Tư nói ID weibo của Trương Hách Nhiên cho Thái Hân – Chăm chỉ ăn rùa*

  *Thái: Vừa có nghĩa là rùa, vừa nghĩa là họ Thái, họ của Thái Hân.

  Thái Hân kìm nén nỗi khiếp sợ trong lòng, tìm weibo của Trương Hách Nhiên. Lúc cô vừa mở vào trang chủ, cả cơ thể như run rẩy hết lên. Tìm tới thời điểm khi còn học đại học, mở xem từng bài một.

  "Chán quá. Ngày nào cũng phải đi tự học, ngày ngày vẽ vẽ vời vời. Ít ra phong cảnh ở lầu hai cũng đẹp".

  "Hôm nay dưới lầu có một cụ bà ăn xin, rất nhiều nữ sinh lớp trên đi ngang qua, tất cả mọi người đều cho bà ấy năm đồng, chỉ một người không đưa. Những người khác đều nói với cô gái ấy: Thái Hân, cậu lạnh lùng quá đó. Tôi cũng cảm thấy so với các cô gái khác nữ sinh đó đúng là máu lạnh ghê".

  "Đàn chị khóa trên tên là Thái Hân đó đúng là kì lạ. Sau đó cô ấy lại xuống lầu, gom một đống quần áo cũ và thức ăn. Cuối cùng cô ấy còn gửi bà thêm một trăm đồng nữa".

  "Trời càng lúc càng lạnh, các đàn chị đứng dưới lầu tán gẫu. Ồn ào quá. Các cô đang thảo luận về một người lang thang đối diện, nói trời lạnh thế này, ông ấy thật đáng thương. Cô gái tên Thái Hân đó không phát biểu gì cả. Những nữ sinh kia lại nói cô càng ngày càng máu lạnh quá rồi. Cô ấy đúng là kì lạ".

  "Đàn chị tên Thái Hân lại ôm chăn mền ra cho người lang thang nọ, nhân một lúc không người, rất biết điều mà".

  "Xem ra bình thường cô ấy hay hờ hững, nhưng khi không có người lại yên lặng cố gắng làm việc thiện, không quan tâm phải trả giá bao nhiêu. Tại sao lại có một người ngốc thế chứ?"

  "Haha, tìm được weibo của cô ấy rồi. ID là chơi xong thì biế. Tôi cũng đổi tên đây, từ hôm nay trởi đi, là Chăm chỉ ăn" Thái ".

  Bắt đầu từ đây, Thái Hân nhận ra tên của mình xuất hiện trong các bài viết của Trương Hách Nhiên càng lúc càng nhiều. Dường như cô có thể tưởng tượng ra, một cậu em khóa dưới tuấn tú khôi ngô ngồi trước cửa sổ lầu hai, mỗi ngày đều nhìn ra phía dưới, tìm kiếm bóng dóng của đàn chị tên là Thái Hân giữa đám người đông nghịt.

  Thái Hân nước mắt vòng quanh. Cô có tài cán gì đâu, sao lại được người kia chú ý. Chẳng qua chỉ là vì phản ứng của cô chậm hơn người ta nửa nhịp.

  Trên blog của cô, từng bài ghi chép đều liên quan đến những lời vui buồn của Lưu Nhất Sảng. Còn trong blog của Trương Hách Nhiên, mỗi bài viết đều liên quan đến vui buồn của cô. Lần theo bút tích của anh, cô có thể cảm nhận được một chàng trai động lòng với cô đàn chị ngu ngốc như thế nào, quan tâm cô ra sao, cảm giác khi biết cô thầm yêu người khác.

  Bắt đầu từ đó, giữa những câu từ có sầu não buồn thương. Thái Hân đọc bài viết của anh, đáy mắt lại cay cay xót xót. Đọc đến bài đăng mới gần đây nhất, không biết từ lúc nào cô đã khóc ngon lành.

  " Mỗi ngày nhìn thấy cô gái mình yêu like từng bài viết cho người con trai mà cô ấy thầm mến, nếu cô gái ấy là đồ ngốc, thì mình có lẽ là vừa ngốc vừa điên ".

  " Vì tiếp cận em, tôi định sang công ty thiết kế đối diện để làm việc ".

  " Giác quan thứ sáu của em mạnh thật, cách một lớp vải dày như thế mà cũng nhận ra tôi đang nhìn em. Nhưng mà em mặc đồ như thế thực sự gợi cảm lắm, tôi thích ".

  " Lại chê tôi mặt trắng không ra dáng người lớn để không thuê tôi hả? "

  " Đừng mong thuê được người khác, haha, tôi đã tung Mao chủ tịch ra để đuổi họ đi rồi ".

  " Cuối cùng em cũng đồng ý thuê tôi rồi hả? Sớm vậy có phải tốt rồi không, phải tiêu nhiều tiền em mới chịu mở lòng ".

  " Ba mẹ em rất thích tôi, em cũng nhanh theo tôi đi ".

  " Em lại định đòi lì xì nữa hả? Đó là bác em cho tôi để làm tiền cưới cho em mà, ngốc, cho em mới lạ đấy ".

  " Thích hắn đến vậy sa? Thích đến mức không cần tự tôn nữa luôn à? "

  " Tôi đồng ý với em, mai sẽ đến tham gia hôn lễ hắn. Cô có thể đồng ý với tôi không, nhanh quên hắn đi nhé? Quay đầu lại nhìn tôi nhé, được không? "

  Bắt đầu từ đó, Trương Hách Nhiên không đăng blog nữa.

  Thái Hân nhìn trang chủ của anh, nước mắt nhạt nhòa. Xưa nay cô chưa từng nghĩ, lúc cô đang thầm mến một người, cũng có một người đứng sau lưng thầm thương nhớ lại cô, yên lặng, chân thành và nóng bỏng.

  Cô từng nói với anh:" Tôi đúng là một người thất bại, thanh xuân của người ta là khắc cốt ghi tâm, còn thanh xuân của tôi lại không người hay biết. Như cậu chẳng hạn, lúc ở trường học cậu oanh oanh liệt liệt như thế đấy, còn tôi chắc chả ai biết đến đâu ấy nhỉ ".

  Khi đó anh trả lời cô thế nào nhỉ?

  Đúng rồi, anh nói:" Không phải, không như cô nghĩ đâu. Có người nhớ đến cô, chắc chắn là có ".

  Thái Hân khóc không thành tiếng, cô nghĩ có lẽ kiếp trước mình đã cứu cả hệ ngân hà rồi.

  21.

  Thái Hân quyết định đi tìm Trương Hách Nhiên, co vào blog bỏ quan tâm Lưu Nhất Sảng, còn bình luận dưới từng bài viết của Trương Hách Nhiên. Cô tìn là dù Trương Hách Nhiên không đăng gì cả, nhưng nhất định anh ấy sẽ xem, thấy cô nhắn lại, thấy được quyết tâm muốn theo đuổi một cuộc sống mới, một hạnh phúc mới của cô.

  Rốt cuộc đến cuối tuần tuần sau, Thái Hân cũng đợi được Trương Hách Nhiên đăng một bài viết mới! Thời gian đăng tải là" vừa xong ", Trương Hách Nhiên đăng một tấm hình, chụp cảnh trên ngọn núi. Thái Hân kích động nhìn qua, thấy Trương Hách Nhiên đang đứng bên cạnh một tảng đá dựng đứng viết ba chữ lớn:" Ngũ đài sơn ".

  Thái Hân vội vàng nhắn lại ngay:" Trước Hách Nhiên, anh đứng đợi em ở trên đỉnh Ngũ Đài Sơn nhé, em đến gặp anh! Cô vội vã ra ngoài, thuê xe chạy thẳng đến sân bay, trên đường đi còn tranh thủ gọi điện đặt vé máy bay đến Ngũ đài sơn.

  Ra sân bay, cô tới bàn đăng kí, rồi vò đầu bứt tai chờ đến chỗ cần đến. Máy bay vừa hạ xuống, cô lại chạy thẳng đến Ngũ đài sơn. Hổn hà hổn hển bò lên bò lên, rốt cuộc cô cũng sống sót bò lên đến đỉnh núi, bò đến mỏm đá viết ba chữ lớn "Ngũ đài sơn". Nhưng mà bốn bề trống trải, Trương Hách Nhiên đâu rồi?

  Thái Hân vội lấy điện thoại ra xem lại bức hình mà Trương Hách Nhiên đăng, sau đó cô mới phát hiện hóa ra từ khi xuống máy bay đến giờ quên không khởi động máy.

  Điện thoại vừa mở đã chuông đã vội vang lên, là Trương Hách Nhiên!

  Cuộc gọi kết nối, Thái Hân nói to: "Trương Hách Nhiên à, anh đang ở đâu đấy? Anh đừng nấp nữa, mau ra đây! Em tới tìm anh mà!"

  Mãi một lúc mới vang lên giọng nói của Trương Hách Nhiên: "Nếu em có thể chờ anh ba tiếng, anh sẽ ra gặp em!"

  Thái Hân trả lời vô cùng kiên đinh: "Được! Em chờ anh!"

  22.

  Lúc Trương Hách Nhiên nhìn thấy tin nhắn Thái Hân gửi cho mình, lòng anh hoảng hốt, chấn động và rung cảm. Thiếu chút nữa anh đã bấm máy ngay, nhưng mà nghĩ lại thời gian mình từng bị cô giày vò như thế, anh lại cắn răng nhịn xuống. Anh quyết định anh phải nhịn Thái Hân, để cô kìm nén đếm thâm tình hơn nữa, khi ấy anh mới nhảy ra ăn hết trái tim cô*.

  *Từ nguyên gốc là Thái Tâm, nghĩa là rau cải, nhưng cũng có thể hiểu là trái tim của Thái Hân. Nhạc Tư Tư cũng hay gọi Thái Hân là Thái Tâm Nhi, rau cải nhỏ.

  Mỗi ngày anh lại ngắm nghía những tin mà cô gửi, Trương Hách Nhiên sung sướng lạ kì. Tình yêu thầm kín bao lâu hình như bây giờ lại được người kia dần dần đáp trả.

  Chỉ có điều mấy ngày gần đây, anh cảm giác Thái Hân đã bị mình làm xao động bất an. Thế là anh quyết định ném cho cô một viên thuốc an thần, đăng bức hình lên blog, để cô chạy theo. Ai mà ngờ sau khi đăng hình xong điện thoại anh lại không có tín hiệu. Chờ xuống núi rồi, có tín hiệu lại, anh mới nhìn thấy tin nhắn Thái Hân gửi cho anh.

  Nội dung cô viết càng khiến anh kinh hồn biến sắc, cô nói cô muốn tới Ngũ đài sơn gặp anh.

  Mồ hôi lạnh đổ xuống. Anh có ở Ngũ đài sơn gì đó đâu, rõ ràng anh đang ở địa điểm du lịch mới xây ở ngoại thành mà.. Ngũ Nhất Sơn! Lúc anh lên núi chụp hình còn cảm thấy cách quảng bá này đúng là quá buồn cười, còn làm bia như ở Ngũ đài sơn nữa chứ, giờ anh mới thấy có gì hay mà cười đùa đâu chứ! Anh vẫn ôm hi vọng, bắt đầu gọi điện thoại cho Thái Hân, nhưng di động của cô lại tắt máy.

  Trương Hách Nhiên tuyệt vọng, xem ra cô bay tới Ngũ đài sơn thật rồi. Trương Hách Nhiên vội vàng thuê xe chạy thẳng đến sân bay, trên đường vẫn không ngừng gọi điện cho Thái Hân như thế. Tắt máy, tắt máy, vẫn tắt máy. Đến lúc đăng kí xong, ơn trời là cuối cùng cũng liên lạc được.

  Anh nghe được chị cả ngốc đầu dây hét lên với mình là: "Trương Hách Nhiên à, anh ở đâu đấy? Anh đừng nấp nữa, mau ra đây đi! Em tới tìm anh mà!"

  Tiếng của cô xen lẫn giữa gió núi, khiến anh vừa bực mình lại vừa cảm động. Sao lại có một cô gái qua loa ngốc nghếch thế này đây!

  Anh nghiến răng nghiến lợi đáp lại cô: "Nếu em có thể chờ ba tiếng, anh sẽ ra gặp em".

  Anh còn tưởng cô sẽ cứng đầu giãy giụa thêm một lúc, hỏi cho được tại sao, ai ngờ cô lại đồng ý quả quyết như thế: "Được, em chờ anh".

  Chỉ năm chữ đó, anh lại đánh mất trái tim mình.

  Anh tắt điện thoại, bước vội lên máy bay.

  23.

  Sau ba tiếng, rốt cuộc Thái Hân cũng đợi được Trương Hách Nhiên xuất hiện trên đỉnh núi. Cô phấn khích vô cùng, lao tới kéo lấy Trương Hách Nhiên rồi nói: "Anh độc ác quá đi! Bắt em chờ ba tiếng anh mới chịu ra ngoài! Có ai thầm mến nhiều năm lại nhẫn tâm làm như thế được không?"

  Trương Hách Nhiên nhìn cô, lấy điện thoại ra đưa, vừa thở dốc vừa cắn răng nghiến lợi hỏi: "Chị cả à, em nói xem con mắt nào của em nhìn ra hình này là ở Ngũ Đài Sơn thế hả?"

  Thái Hân cầm lấy ảnh nhìn nhìn, nhìn này nhìn, nhìn à nhìn, rốt cuộc cũng nhìn ra.. "Em thấy thế mà! Không lẽ đây là ngọn núi Ngũ Nhất Sơn ở ngoại thành đấy à? Em chưa đi bao giờ nhưng trên báo cũng từng thấy tin.."

  Thái Hân để điện thoại xuống, nhìn Trương Hách Nhiên chần chừ mới hỏi: "Vậy anh.. anh chạy từ Ngũ Nhất Sơn đến đây à?"

  Trương Hách Nhiên tức giận nhìn cô: "Em đừng nói nhảm nữa! Trả tiền máy bay đây cho anh!"

  Thái Hân phì cười: "Không có tiền!"

  Anh kéo cô vào lòng, ôm chặt: "Thế thì hết cách rồi, em chỉ có thể lấy thân báo đáp mà thôi".

  Thái Hân tựa vào lòng anh mỉm cười, đưa hai tay lên ôm quanh hông người đó.

  24.

  Đảo mắt lại đến Tết xuân.

  Thái Hân hỏi Trương Hách Nhiên: "Năm nay em thuê anh về nhà nhé, báo giá bao nhiêu tiền đây?"

  Trương Hách Nhiên cười khẽ đáp lại cô: "Năm nay anh sẽ đưa lại tiền".

  Anh lấy thẻ lương trong túi ra, đặt vào tay Thái Hân, giao nó lại cho cô.


  Hết quyển 1
   
 11. peachcuaban

  peachcuaban the world is dull, but it has you. Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  244


  Quyển 2: Để anh yêu em nhé

  Chương 9

  Lần đầu tiên đi cắt tóc chỗ anh, khi đó anh còn là một tay mới vào nghề, cắt tóc cô đến xấu thiên xấu địa. Anh cứ xin lỗi mãi, cô nói không sao đâu anh lấy thân chuộc tội là được rồi, mặt anh đỏ rực như lửa cháy. Sau đó cô vẫn luôn đến làm tóc ở cửa tiệm của anh. Mấy năm sau, danh tiếng anh vang xa, trở thành một người thợ làm đầu cao cấp, bao nhiêu người giàu có muốn mời mà không được, chỉ riêng cô, chỉ cần gọi anh sẽ đến. Cô nói anh không có giá gì cả, anh cầm tóc cô mỉm cười: Anh lấy thân báo đáp thật mà.

  1.

  Sau khi tốt nghiệp khóa học nghề chuyên nghiệp, Mộc Tiểu Niên vật lộn trong một tiệm hớt tóc nhỏ nửa năm, sau đó may mắn được mời tới công ty tạo hình sang trọng nhất trong thành phố – chính là cửa tiệm Mỹ Dung Mỹ Phát – làm học việc. Trở thành nhân viên ở đây lúc nào cũng phải luôn cảnh giác, bởi vì khách hàng đến đây không phải minh tinh thì cũng là nhà giàu phú quý, giả sử nếu sơ ý khiến cho họ cảm thấy không hài lòng, chắc chắn ví tiền của mình cũng sẽ không thoải mái ngay lập tức.

  Mộc Tiêu Niên cảm thấy trong những cô gái giàu có xinh đẹp điệu đà kia, Hứa Chỉ Phỉ là người đơn giản nhất, dễ nói chuyện nhất. Đương nhiên, trong lòng anh cô cũng là người xinh đẹp nhất.

  Mộc Tiểu Niên vẫn nhớ lần đầu tiên khi anh nhìn thấy Hứa Chỉ Phỉ, ngày ấy anh mới tới cửa hàng còn chưa được mấy ngày. Hôm đó khách hàng cực kì đông, tất cả các thợ chính trong tiệm đều cuống cuồng bận rộn, đúng lúc ấy Hứa Chỉ Phỉ lại đến thẳng mà không hề hẹn trước, nói muốn gội đầu rồi sấy khô mà thôi. Thợ chính chuyên làm đầu cho cô giờ đang bận không sao rứt ra được, cho nên đành phải để người mới học việc là Mộc Tiểu Niên đứng ra giúp đỡ.

  Cũng may chỉ có gội đầu sấy khô, không đòi hỏi kĩ thuật gì khó, Mộc Tiểu Niên cũng mạnh dạn làm việc với cô khách hàng hạng sang này. Nhưng mà không ngờ lúc sấy khô lại xảy ra vấn đề. Anh quấn mất một lọn tóc của Hứa Chỉ Phỉ vào máy sấy.

  Mộc Tiểu Niên cực kì thấp thỏm. Anh đã từng nhìn thấy tình huống như thế này xảy ra giữa thầy mình và một thiên kim nhà giàu khác. Thiên kim nhà giàu kia thút thít tố cáo nói mái tóc dài của mình được chăm sóc quý giá cỡ nào, suýt chút nữa thì tố cáo thầy ra tòa với tội danh làm tổn thương thân thể. Cuối cùng không chỉ bồi thường tiền, thầy còn phải bỏ luôn công việc.

  Đồng Tiểu Niên cố gắng kéo sợi tóc đã cháy xém từ trong máy sấy ra, luống cuống tay chân liên tục xin lỗi cô. Khi đó Hứa Chỉ Phỉ đang tựa lưng vào ghế ngủ thiếp từ bao giờ, nghe tiếng Mộc Tiểu Niên mới giật mình mở mắt.

  Các thợ chính trong quán cũng vội vàng chạy tới, trách mắng Mộc Tiểu Niên sao không cẩn thận vậy, còn luôn miệng xin lỗi Hứa Chỉ Phỉ.

  Cô nhìn khuôn mặt Mộc Tiểu Niên đang ngày càng đỏ lên, lại nhìn thử phần đuôi tóc, vung vẩy nói: "Không phải chuyện gì lớn cả, mọi người đi làm việc cả đi!" Cô vén tóc lên đặt vào tay Mộc Tiểu Niên: "Không phải sợ, anh cứ sấy tiếp đi". Tóc vẫn còn ẩm ướt, nặng nề nằm gọn trong lòng bàn tay Mộc Tiểu Niên, lòng cũng trở nên ấm áp và ươn ướt.

  Chủ cửa hàng và các thầy trong tiệm thở phào vội vàng đi làm việc. Mộc Tiểu Niên vẫn sợ sệt không dám làm gì tiếp.

  Hứa Chỉ Phỉ nhìn anh như thể một con thỏ trắng nhỏ xíu co rúm lại đầy do dự, không kìm được trêu chọc anh: "Anh định dùng nội lực để sấy khô tóc tôi à?"

  Mộc Tiểu Niên vội vàng thả tay ra như bị nóng bỏng tay, mái tóc ướt cũng theo đà rơi xuống, như thác nước mực đen, một vẻ đẹp đến choáng váng tâm hồn.

  Nét ửng đỏ lại hiện lên trên làn da trắng trẻo: "Tôi sợ không cẩn thận sẽ cuốn tóc cô vào! Tôi, tôi sợ tôi không đền nổi".

  Hứa Chỉ Phỉ nhìn anh qua gương, mắt ngọc mày ngài, cười tủm tỉm: "Không sao đâu, không đền nổi thì anh lấy thân báo đáp là được rồi".

  Khuôn mặt Mộc Tiểu Niên lại đỏ bừng cả lên, chẳng khác nào nước luộc tôm đỏ rực.

  Anh cẩn thận tiếp tục sấy tóc cho Hứa Chỉ Phỉ. Tóc của cô vừa mịn lại vừa mềm, trên đầu ngón tay anh, từng sợi từng sợi được gió nóng thổi bay, cảm xúc đó như thể đang vuốt ve một dải lụa thượng hạng, khiến người ta nung nấu một cảm giác mê muội không tên. Có lẽ để anh bớt căng thẳng, cũng có lẽ vì thích nhìn anh đỏ mặt, Hứa Chỉ Phỉ không ngừng nói chuyện đùa giỡn lại với anh.

  "Anh tên là gì?"

  "Mộc Tiểu Niên".

  "Tại sao lại gọi là Tiểu Niêm? Anh rất bám người à?"

  Mộc Tiểu Niên lại đỏ mặt: "Không, không phải bám.. Là vì khi đó gần đến tết, tôi sinh ra vào năm cũ".

  Hứa Chỉ Phỉ cười híp mắt nhìn khuôn mặt đỏ bừng: "Ồ, thế tôi đoán tên ở nhà của anh không phải Nhị Thập Tam thì cũng là Nhị Thập Tứ".

  Mộc Tiểu Niên cũng cười theo, Hứa Chỉ Phỉ đoán đúng rồi, tên ở nhà của anh đúng là Nhị Thập Tam, vì ngày sinh nhật của anh là hai ba tháng chạp, cũng là ngày hết năm cũ ở quê nhà ngày xưa.

  Lúc mái tóc dài tinh tế sắp được sấy khô, Hứa Chỉ Phỉ nhận được một cuộc gọi. Tiếng máy sấy ồn ào, cô đành chuyển sang chế độ loa ngoài, cho nên Mộc Tiểu Niên cũng nghe được rõ ràng, cô đang nói chuyện với bạn trai. Họ hẹn nhau chờ cô sấy tóc xong sẽ cùng đi xem phim.

  Hứa Chỉ Phỉ cúp máy, sờ sờ tóc rồi nói với Mộc Tiểu Niên: "Thế được rồi, tôi phải đi đây".

  Mộc Tiểu Niên tắt máy sấy, tiếng ồn ào đột nhiên biến mất lại khiến anh cảm thấy hơi trống trải.

  Cô đứng dậy khỏi ghế, nghĩ đến gì đó lại xoay đầu lại nói: "Tôi đi rồi chủ tiệm với mấy thầy có nói gì anh không?"

  Mộc Tiểu Niên đối diện với đôi mắt trong suốt đó, lòng nhảy lên một cái: "Ổn thôi, ổn thôi mà.."

  Hứa Chỉ Phỉ vỗ vỗ vai anh: "Đừng sợ, xem tôi này".

  Cô đi tới cửa, lúc sắp bước ra bỗng nhiên quay đầu lại, chỉ về phía Mộc Tiểu Niên, nói lớn: "Anh tên là Mộc Tiểu NIên phải không? Giờ tôi bao anh nhé, lần sau tôi lại tới tìm anh sấy tóc". Cô quay sang nói với chủ tiệm đang nhiệt tình đưa tiễn: "Cậu nhóc này làm tốt lắm, ông chủ gắng bồi dưỡng người này nhé".

  Hứa Chỉ Phỉ đi rồi, để lại Mộc Tiểu Niên trở thành tiêu điểm cho mọi người trong phòng. Chủ quán lại khen anh: "Không đơn giản nhỉ, chưa gì đã có được thiện cảm từ thiên kim nhà giàu hạng ba rồi đó". Làn da trắng bóc của anh lập tức đỏ bừng như lửa đốt. Ngọn lửa đó cứ cháy mãi, cháy mãi, cháy tận vào lòng.

  2.

  Từ đây, mỗi khi Hứa Chỉ Phỉ tới tiệm đó làm đầu, cô sẽ tìm Mộc Tiểu Niên.

  Cũng may tóc Hứa Chỉ Phỉ vừa mềm lại vừa thẳng, thông thường chỉ cần gội sấy mày thôi, không cần kĩ thuật nào phức tạp. Cho nên Mộc Tiểu Niên có thể nhận việc này. Nhưng sau đó, từ các thợ chính khác trong tiệm anh mới biết, thực ra Hứa Chỉ Phỉ cũng rất thích tóc uốn. Thế là anh nghĩ, có lẽ cô không muốn khiến anh phải khó xử.

  Có một phần vì muốn cảm ơn cô, Mộc Tiểu Niên khổ luyện tay nghề, anh hi vọng qua tay mình, mái tóc của Hứa Chỉ Phỉ sẽ có thêm nhiều kiểu dáng xinh đẹp khác. Nhưng mà lần đầu tiên thử nghiệm lại thất bại. Anh thử áp dụng phong cách gợn sóng to của phương Tây cho cô, kết quả lại không hề đối xứng, xấu thiên xấu địa.

  Anh cực kì hối hận, cứ nói xin lỗi mãi, Hứa Chỉ Phỉ lại còn cười híp mắt đùa giỡn anh: "Không sao đâu, anh chỉ cần lấy thân báo đáp để chuộc tội là được rồi". Mặt anh lại đỏ bừng chổng vó lộn lên trời.

  Vì không muốn mái tóc của Hứa Chỉ Phỉ tan nát trong tay mình thêm nữa, từ đó về sau, anh lại càng chăm chỉ khổ luyện. Dần dần, nỗ lực của anh cũng đã có thành quả, tay nghề đã từ từ tốt hơn, anh được thăng cấp lên làm thợ chính hạng ba trong tiệm, cũng có thể làm được cho Hứa Chỉ Phỉ những kiểu tóc càng ngày càng tinh tế. Anh thường xuyên quan tâm đến những trang web thời trang sáng tạo, nếu họ đề cử và đăng lên kiểu tóc nào duyên dáng, anh cũng sẽ chăm chỉ học được ngay, sau đó lúc Hứa Chỉ Phỉ tới, anh sẽ cẩn thận làm kiểu đó cho cô.

  Anh và Hứa Chỉ Phỉ trò chuyện cũng càng lúc càng nhiều, không đến mức nói mấy câu là đỏ mặt như những lần trước nữa, ngoài những khi cô đùa anh phải lấy thân mình ra báo đáp cho cô.

  Thực ra lấy thân báo đáp cái gì được chứ? Lúc nói chuyện với cô anh cũng biết, cô đã có bạn trai từ lâu rồi, là anh trai hàng xóm môn đăng hộ đối với nhà cô, cũng là một thanh niên tuấn kiệt, tên là Dịch Hoa. Nghe cô nói mỗi lúc cười híp mắt bạn trai cô sẽ trông rất đáng yêu, có lẽ cô rất thích anh ta. Chỉ có điều ngoài thích ra, thỉnh thoảng trông cô ấy lại rầu rĩ buồn phiền, bởi vì anh trai hàng xóm đó là một luật sự lớn, cực kì nhiều việc, đặc biệt là gần đây hình như còn không có thời gian để ngồi lại với cô.

  Ngày ấy sinh nhât Hứa Phỉ Phỉ, cô tới cửa hàng nói Mộc Tiểu Niên làm cho mình một kiểu đầu thật đẹp, Mộc Tiểu Niên để lược xuống, nhìn nụ cười ngọt ngào của người đó trong gương, bỗng dưng lại thấy hơi hoảng hốt.

  Từ bé cô vẫn là một cô gái hay cười, nụ cười đó vừa ngọt ngào vừa ấm lòng người như vậy. Mộc Tiểu Niên thầm nghĩ, nếu mình là bạn trai của cô, nhất định anh sẽ không nỡ để mi mắt đó dính lên dù chỉ chút muộn phiền. Anh nhìn Hứa Chỉ Phỉ lấy mấy viên kẹo sữa trong túi xách, cô xoay người đặt nó vào tay anh.

  "Hôm nay là sinh nhật tôi, mời anh ăn kẹo".

  Anh cúi đầu nhìn chằm chằm hình vẽ con thỏ trắng răng to trên lớp giấy bọc bên ngoài viên kẹo.

  "Mỗi lần sinh nhật tôi đều mời bạn tốt ăn kẹo thỏ! Bởi vì đây là món quà sinh nhật đầu tiên mà bố tặng cho tôi. Anh phải ăn đấy nhé!

  Mộc Tiểu Niên khẽ cười, không để cô nhận ra mình trân trọng nó thế nào, cẩn thận cất hết viên kẹo sữa vào trong túi áo.

  * * *


  Mình thề là trên wattpad chính của mình còn chưa mở quyển 2 đâu, vậy mà web phụ đã lên chương rồi :))

  *


  Link góp ý: [Thảo Luận - Góp Ý] - Các Tác Phẩm Edit Của Peachcuaban
   
 12. peachcuaban

  peachcuaban the world is dull, but it has you. Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  244
  Chương 10

  Cô nói, đến sinh nhật mình cô sẽ mời "bạn tốt" ăn kẹo. Anh lại thấy có chút gì đó khá hài lòng, bởi vì anh cảm giác mình cũng được cô xếp vào ô "bạn tốt".

  Nhờ sự chăm chỉ nỗ lực lại có thêm thiên phú, Mộc Tiểu Niên nhanh chóng thăng cấp từ thợ làm tóc cấp ba lên thợ chính cấp hai.

  Hứa Chỉ Phỉ vẫn thường đến tìm anh làm đầu, bây giờ anh đã có thể nghiễm nhiên trở thành thợ làm tóc chuyên dụng cho cô. Thợ chính trong cửa hàng trước kia vẫn làm cho Hứa Chỉ Phỉ thỉnh thoảng lại buột miệng trêu anh: "Aiz, xem ra tôi già mất rồi, cả tay nghề lẫn khuôn mặt này luôn, không thắng nổi miếng thịt tươi trắng trẻo tươi ngon này rồi".

  Nghe thầy nói vậy, bỗng dưng Mộc Tiểu Niên lại thấy hốt hoảng, nếu tay nghề của anh không khá hơn, sau này có lẽ Hứa Chỉ Phỉ cũng không dùng anh nữa? Nhỡ một ngày nào đó có một miếng thịt tươi trẻ trung trắng trẻo hơn hơi anh đến cửa hàng, lúc sấy tóc cho cô cũng bất cẩn làm cuốn tóc vào trong thì sẽ thế nào đây?

  Mộc Tiểu Niên quyết định phải học tập nâng cao tay nghề hơn nữa. Nhưng mà muốn đi học cần một số tiền học phí rất lớn, lúc anh hỏi ông chủ có thể vay tiền của cửa tiệm để đi học được không, sau khi học về anh sẽ từ từ trả lại. Ông chủ từ chối một cách cực kì uyển chuyển.

  Mộc Tiểu Niên ủ rũ, lúc Hứa Chỉ Phỉ tìm anh để làm tóc anh mới cố miễn cưỡng vực dậy tinh thần trò chuyện lại với cô.

  Sau khi chuẩn bị làm tóc xong, đột nhiên Hứa Chỉ Phỉ đưa cho anh một tấm thẻ ngân hàng: "Khi tôi tới vừa lúc nghe được ông bà chủ đang nói chuyện với nhau, anh muốn đi học thêm nhưng không có tiền nên định mượn của tiệm. Ngốc thật, tôi có tiền mà, sao anh không mượn thẳng tôi này?"

  Khuôn mặt Mộc Tiểu Niên đỏ lên: "Sao mà tôi mượn cô được chứ!"

  Hứa Chỉ Phỉ trừng mắt: "Sao lại không thể lấy tiền của tôi? Không phải chúng ta là bạn tốt à? Quan hệ giữa anh và ông chủ tốt hơn với tôi nữa hả? Cầm đi cầm đi, đâu phải cho anh không đâu, cho mượn mà, sau này phải trả lãi nữa đấy".

  Mộc Tiểu Niên do dự, không nhấc nổi tay lên.

  Hứa Chỉ Phỉ nhét thẳng thẻ vào tay anh: "Anh xem nhà tôi nhiều tiền lắm mà, mau mau cầm đi, đừng đắn đắn đo đo thế nữa".

  Mộc Tiểu Niên siết chặt tấm thẻ, lòng xúc động: "Cô không sợ tôi không trả nổi à?"

  Hứa Chỉ Phỉ bật cười: "Thế thì tốt quá rồi, anh lấy thân báo đáp gán nợ là được thôi".

  Mộc Tiểu Niên đỏ mặt: "Tiểu Phỉ, cảm ơn cô!" Anh nuốt nước miếng một cái, gắng nhẫn nhịn, nhưng lại không sao kìm nén được nghi vấn anh vẫn giấu trong lòng: "Tiểu Phỉ, cô có thể nói cho tôi biết.. tại sao cô lại tốt với tôi như thế?"

  Hứa Chỉ Phỉ cười ha hả: "Bởi vì anh đẹp trai".

  Mặt Mộc Tiểu Niên lại đỏ bừng rối rắm. Cô vẫn luôn đùa giỡn anh như thế, trêu chọc khiến trái tim anh không cách nào kiên định, như dòng nước đang sôi, sùng sục nóng bỏng không ngừng, muốn kháng cự cả sự thật cô đã có người yêu và sự chênh lệch vô cùng lớn giữa hai người họ, cực kì lớn.

  Cho đến khi làn sóng trong lòng anh tĩnh lại, chờ đến khi anh ý thức lại được những vấn đề này, một bầu trời ủ rũ và bất lực lại bao trùm toàn bộ. Anh nhắc nhở mình rằng, không được có những ý nghĩ không an phận. Nhưng mà ngay lần Hứa Chỉ Phỉ vừa xuất hiện tiếp theo, bầu trời ủ rũ trong lòng anh lại bị thủy triều đánh bật, thay vào đó là những rung động ngập tràn phi thực tế mà cô đã mang đến cho anh. Anh cứ quay mòng mòng bơi lặn trong một chu kì tuần hoàn như thế, như thể đã đi vào ngõ cụt không cách nào thoát ra, để mặc cô gái ấy ảnh hưởng đến tất cả sướng vui đau buồn.

  3.

  Sau khi Mộc Tiểu Niên đi học vè, anh được tham gia một cuộc thi quốc thế. Không biết là do quá may mắn hay năng lực tuyệt vời, anh lại đoạn giải nhất lần này. Sau giải đó, Mộc Tiểu Niên được thăng cấp từ thợ cấp hai lên đến thợ chính cấp một.

  Hứa Chỉ Phỉ thì không ngừng giới thiệu các bạn bè thân thích cạnh mình, có khi sẽ đi cùng bạn bè người quen tới chỗ anh làm tóc, cố gắng khuếch trương danh tiếng của anh ra. Dưới nỗ lực chào hàng của Hứa Chỉ Phỉ, Mộc Tiểu Niên đã vươn tới một quy mô mới. Dần dần, tay nghề của anh càng ngày càng điêu luyện, anh bắt đầu có được những nhóm khách cố định, đương nhiên, phần lớn trong đó đều là bạn bè mà Hứa Chỉ Phỉ giới thiệu. Mà nhóm người có liên quan đến cô lại chính là một nửa nhóm xã giao của tầng lớp thượng lưu trong thành phố này rồi, đương nhiên, những người đó nếu không phải chức cao vọng trọng thì cũng là phóng khoáng thẳng tay. Nhờ những lời truyền miệng đó, sau đấy không lâu, danh tiếng của Mộc Tiểu Niên đã cực kì vang dội, càng ngày càng có nhiều người nghe danh mà tới, thậm chí có những lúc khách đến quá đông, nếu không hẹn sớm trước mấy ngày thì không lấy được số của anh thợ Mộc Tiểu Niên.

  Nhưng mà dù có nhiều người hơn nữa, dù Hứa Chỉ Phỉ có đi tới lúc nào, Mộc Tiểu Niên cũng sẽ bỏ hết để bắt chuyện với cô. Anh không quan tâm nếu là thế có gây mất lòng những khách khác hay không, nhưng chỉ cần cô đến thì phải ưu tiên như vậy.

  Đối với anh mà nói, để có được thành tựu hôm nay, tất cả đều là nhờ Hứa Chỉ Phỉ. Nếu không phải cô giúp anh mọi lúc, đưa anh đi học, cổ vũ anh tham gia thi tài, có lẽ anh vẫn còn là một cậu học việc chỉ biết cầm máy sấy sấy tóc mà thôi. Đối với anh, cô như thể đã làm anh sống lại thêm lần nữa, vì thế dù có đến lúc nào, anh cũng sẽ đón tiếp ngay lập tức. Dù có bao nhiêu người xếp hàng hẹn trước, cả đời này anh cũng sẽ không áp dụng nó với cô.

  Sau khi khách hàng càng lúc càng đông, kiểu "làm công cho người khác" này dần dần không thỏa mãn được ước muốn tương lai của Mộc Tiểu Niên nữa. Anh muốn đến một nơi tốt hơn, bởi vì nếu tốt hơn một chút, có lẽ khoảng cách tới cô lại gần thêm một chút, gần thêm chút nữa.

  Anh từ chức thợ chính, tự mình mở tiệm. Bởi vì có khách hàng cố định, sau khi tiệm khai trương họ lại chuyển đến đây đông như trẩy hội. Anh nghĩ có lẽ sẽ không còn lâu nữa, anh có thể tự mua nhà cho mình.

  Công việc dần đi vào quỹ đạo, kế hoạch cuộc đời anh cũng có mục tiêu mới, hầu như mọi thứ đều rất tốt, chỉ ngoại trừ Hứa Chỉ Phỉ mà thôi. Khoảng thời gian gần đây, Mộc Tiểu Niên phát hiện Hứa Chỉ Phỉ có gì đó không hài lòng. Anh hỏi thì cô chỉ nói chuyện trong nhà của cô, một lời khó nói hết.

  Không lâu sau đó, có một người đàn ông anh tuấn chở một cô gái xinh đẹp đến tiệm anh làm tóc.

  Cô gái đó chỉ đích danh Mộc Tiểu Niên, nói là đã nhờ người hẹn trước rồi. Một người thợ trong tiệm thì thầm nói với Mộc Tiểu Niên, cô gái này là minh tinh mới nổi lên, có cô ấy đến đây tiệm chúng ta sẽ nổi lên nhanh chóng.

  Mộc Tiểu Niên rửa tay sạch sẽ rồi đi ra tiếp đón. Anh hỏi cô gái kia muốn làm tóc kiểu gì, cô gái quay đầu hỏi bạn trai đi cùng: "Dịch Hoa à, anh nói xem em làm kiểu đầu nào mới đẹp?"

  Bàn tay cầm lược của Mộc Tiểu Niên run lên.

  "Em làm gì cũng đẹp cả". Người đàn ông đó trả lời xong thì ra ngoài nghe điện thoại.

  Mộc Tiểu Niên nhìn theo bóng lưng kia, bình tĩnh hỏi cô gái: "Anh ta là luật sư à?"

  Cô gái xinh đẹp nọ nở nụ cười kiêu ngạo: "Đúng đấy! Anh nhận ra anh ấy à? Anh ấy từng giải quyết rất nhiều vụ án đó".

  Mộc Tiểu Niên đứng bật dậy. Anh không buồn nhìn cô ta thêm nữa, lạnh lùng nói với trợ lý: "Bụng tôi khó chịu quá, buồn nôn lắm chắc không làm được rồi, anh tới làm cho cô này đi".

  Cô gái sầm mặt: "Sao thế? Khó lắm tôi mới hẹn trước được, giờ anh lại nói đau bụng không làm, anh có muốn hành nghề nữa không vậy? Hơn nữa nhìn qua đã biết anh không phải đau bụng rồi? Xin hỏi tôi xúc phạm anh cái gì à?"

  Dịch Hoa nói chuyện điện thoại xong vừa vào, nghe được cô gái nọ đang bực bội không vui. Anh an ủi cô xong thì đi tới trước hỏi Mộc Tiểu NIên: "Ông chủ Mộc phải không? Hi vọng anh biết tôi là luật sư, nếu anh cứ giữ thái độ không tôn trọng khách hàng như vậy, tôi có thể có cả trăm cách dùng phát luật để xử lí anh đấy".

  Mộc Tiểu Niên khẽ cười: "Xử lí tôi? Xử lí tôi cái gì? Pháp luật quy định người dân không được đâu bụng hả?"

  Nói xong anh quay đầu đi thẳng, bóng lưng thẳng thớm đẹp trai, càng chọc tức cô minh tinh dịu dàng và anh luật sư xanh mặt, nhăn nhó đẩy cửa đi.

  * * *

  Link góp ý: [Thảo Luận - Góp Ý] - Các Tác Phẩm Edit Của Peachcuaban
   
 13. peachcuaban

  peachcuaban the world is dull, but it has you. Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  244
  Chương 11

  4.

  Lúc Hứa Chỉ Phỉ đến cửa tiệm làm đầu, Mộc Tiểu Niên tìm cơ hội dò hỏi tử: "Có thể cho tôi xem hình bạn trai cô một chút được không?"

  Hứa Chỉ Phỉ bật cười: "Anh muốn xem làm gì?"

  Mộc Tiểu Niên nhanh trí nói: "Tôi khoe với người bạn cùng quê là mình có quen một anh luật sư lớn, cho nên tôi muốn xem thử vị luật sư đó trông như thế nào để lúc nói chuyện không bị lộ ra ấy."

  Hứa Chỉ Phỉ cười, cầm điện thoại tìm một bức ảnh cho anh xem.

  Nhìn bức ảnh chụp chung của đôi nam nữ trên màn hình, lòng Mộc Tiểu Niên trầm xuống. Không những thế lại còn trùng tên nữa, người tên "Dịch Hoa" đưa cô minh tinh đến quầy ngày hôm đó chính là bạn trai "Dịch Hoa" của Hứa Chỉ Phỉ.

  Trước kia Mộc Tiểu Niên đã từng tưởng tượng vô số lần, nếu Hứa Chỉ Phỉ không có bạn trai hoặc bạn trai của cô chạy theo cô gái khác thì đã tốt biết mấy, như thế có lẽ anh vẫn còn cơ hội. Nhưng khi tình huống này đã thật sự xảy ra, không cách nào anh vui mừng cho nổi.

  Anh đã không quan tâm tới việc mình còn có cơ hội hay không mà chỉ lo nếu Hứa Chỉ Phỉ biết được sự thật này, cô có chịu đựng nổi hay không.

  Lúc cô nhìn bức hình của Dịch Hoa đã cười vui đến vậy, nếu không thích một người đến tận xương tận tủy, sao có thể có nụ cười hạnh phúc ngọt ngào đến thế đây. Lòng anh chua xót, mà sau sự xót xa ấy lại âm ỷ nhói đau. Bây giờ anh cũng không biết rốt cuộc nỗi đau ấy là vì cô hay chính bản thân mình.

  Anh điều chỉnh tâm trạng của bản thân một chút, cố tỏ ra vô ý hỏi thử Hứa Chỉ Phỉ: "Gần đây cô với bạn trai thế nào rồi? Hình như dạo này ít khi thấy cô gọi điện với anh ta?"

  Nụ cười trên khóe môi Hứa Chỉ Phỉ nhạt dần: "Chắc một tuần chúng tôi mới gặp nhau một lần. Nếu không phải anh ấy bận thì tôi lại bận."

  Mộc Tiểu Niên dè dặn hỏi cô: "Vậy cô có biết anh ta bân gì không?"

  Nụ cười còn vương bên môi Hứa Chỉ Phỉ lại có phần tự giễu: "Bận việc ấy à? Anh ấy nói thế nhưng ai mà biết được. Tôi nghĩ có khi anh ấy bận bịu thật nhưng có lúc chắc là thấy tôi phiền phức quá nên giả vờ mà thôi."

  Từ trong gương Mộc Tiểu Niên nhìn thấy gương mặt cô đơn của Hứa Chỉ Phỉ, suýt chút nữa anh đã không kìm nén được mà bước tới ôm cô. Bàn tay nắm chặt rồi lại buông ra: "Vậy cô thì sao, gần đây cô đang bận gì à, dạo này tôi thấy cô không hay tới đây nữa."

  Hứa Chỉ Phỉ thở dài một hơi, cười nhạt, "Tôi đang phải thu xếp việc nhà, gia đình tôi sắp phá sản rồi."

  Mộc Tiểu Niên nhìn nụ cười miễn cưỡng đó mà cảm giác như trái tim mình đang bị ai bóp chặt.

  Sau lần này, Hứa Chỉ Phỉ không đến cửa hàng làm tóc nữa.

  Mộc Tiểu Niên nghe được từ các khách hàng tới cửa tiệm nói, cha của Hứa Chỉ Phỉ kinh doanh thất bại, công ty nhà cô đã bị phá sản rồi. Họ còn nói cha cô đã tìm được một ngôi chùa để chuẩn bị đi tu.

  Mộc Tiểu Niên không kìm được hỏi: "Vậy mẹ của Hứa Chỉ Phỉ thì sao?"

  Câu trả lời của khách hàng nọ khiến tâm trạng anh mãi không sao dằn xuống.

  "Mẹ của Hứa Chỉ Phỉ đã qua đời lâu rồi mà."

  Thì ra cô là một đứa bé không có mẹ. Cuộc sống giàu sang nhưng lại thiếu đi tình mẫu tử, vậy mà cô chẳng hề rầu rĩ hay kiêu ngạo với ai, cô lại lương thiện như ánh nắng mặt trời, bao dung và tốt đẹp. Cho dù lúc nói về chuyện gia đình sắp phá sản đi nữa, trên người cô cũng không hề có không khí tối tăm. Cô hiều chuyện đến mức khiến người ta đau lòng. Bây giờ, từ một thiên kim tiểu thư trở thành người bình thường không còn gì nữa cả, sự thay đổi lớn thế này cô phải chịu thế nào đây?

  Trong lòng Mộc Tiểu Niên ngập tràn lo lắng. Anh muốn giúp Hứa Chỉ Phỉ nhưng bây giờ ngoài việc làm tóc đẹp cho cô ra anh lại chẳng biết giúp gì. Anh bực dọc vì sự bất lực của mình, đau lòng vì hoàn cảnh của cô. Giờ đây, anh nào còn tâm trạng nghĩ đến chuyện có cơ hội nữa không, anh chỉ mong giữa lúc khó khăn nhất, người bạn trai "Dịch Hoa" đó đừng lăng nhăng thế nữa, anh mong Dịch Hoa có thể ở cạnh bên cô, cùng cô vượt qua cửa ải khó khăn này.

  5.

  Một khoảng thời gian rất lâu sau đó, Hứa Chỉ Phỉ mới đến cửa hàng làm tóc.

  Hôm đó cơ thể Mộc Tiểu Niên không thoải mái, anh giao việc trong cửa hàng cho mấy thầy quản lý, mình vào phòng nghỉ ngơi. Nghe nói Hứa Chỉ Phỉ đến, anh vội vàng tung chăn chạy ra ngoài, lúc đi ra khỏi phòng mới phát hiện ngay cả giày mình cũng quên không xỏ.

  Chạy về phòng nghỉ đi giày xong, Mộc Tiểu Niên chạy vội về phía trước, chạy, chạy, hầu như anh chạy suốt hành lang. Lúc đi đến trước tiền sảnh, bước chân anh mới từ từ dừng lại, làm ra vẻ vừa thong dong bình tĩnh bước ra đây, từng bước đi vững vàng chậm rãi vào khu vực đón khách.

  Anh gọi "Tiểu Phỉ", Hứa Chỉ Phỉ nghe tiếng vội quay đầu. Khuôn mặt cô có phần hơi hốc hác, người gầy đi khiến đôi mắt to hơn. Cô cười với anh, nụ cười rất nhẹ lại khiến anh không khỏi đau lòng.

  Cô cười nói: "Tiểu Niên, có thể tôi sẽ đi phỏng vấn, anh làm cho tôi trông xinh đẹp chút nhé!"

  Mộc Tiểu Niên nhìn cô hồi lâu, có quá nhiều điều anh muốn nói lại nghẹn ứ trong cổ họng, tim cũng đập nhanh hơn, cuối cùng chỉ bật ra một chữ: "Được"

  Lúc Mộc Tiểu Niên gội đầu cho Hứa Chỉ Phỉ, cô thoải mái kể cho anh nghe tình hình mình gần đây.

  Hóa ra những tin đồn trên phố đều là thật.

  Gội đầu xong, Mộc Tiểu Niên vừa dùng khăn lau tóc cho Hứa Chỉ Phỉ, vừa cảm thán: "Lâu rồi cô không đến đây."

  Hứa Chỉ Phỉ cười với anh qua gương: "Bây giờ anh đắt quá rồi, tôi không thuê anh nổi."

  Nụ cười của cô khiến Mộc Tiểu Niên đau nhói trong lòng.

  Lúc anh mới biết cô, cuộc sống của cô chẳng khác nào công chúa, ăn những đồ ngon nhất, dùng những đồ tốt nhất. Mỗi ngày nhàn nhã đến công ty, đi muộn về sớm, ba ngày hai bữa lại xin nghỉ phép, không cần phải u sầu lo lắng vì mưu sinh. Anh chưa từng nghĩ đến rồi lại có một ngày cô công chúa ấy đi phỏng vấn tìm việc tự nuôi mình?

  Mộc Tiểu Niên để khăn lông trên đầu lau tóc cho Hứa Chỉ Phỉ. Chiếc khăn che kín đôi mắt đó, làm cô không thể nhìn được ánh mắt người kia với những điều chưa bao giờ thể hiện.

  "Đừng đùa như thế, cô đã quên rồi à? Tôi là người được cô đầu tư cho đi học đó, sau này chỉ cần cô đến, tôi sẽ không lấy tiền."

  Hứa Chỉ Phỉ vén khăn lông lên, nhìn anh qua gương rồi cười: "Như vậy sao được? Tôi có tay có chân, có thể kiếm tiền mà." Cô dừng lại một chút, không cười nữa, "Tiểu Niên, cảm ơn anh. Nhưng tôi không muốn bị người khác thương hại."

  Mộc Tiểu Niên nhìn lại cô qua gơng, mỉm cười gật đầu với cô.

  "Tôi biết rồi."

  Mộc Tiểu Niên khiến tinh thần của Hứa Chỉ Phỉ thoải mái hơn rất nhiều. Sau đó cô còn cảm ơn anh, hoảng hốt chào tạm biệt.

  Mộc Tiểu Niên nhìn hình bóng của cô, lòng lại giật thót lên một lúc. Anh gọi cô, lời nói có phần không mạch lạc: "Tiểu Phỉ, cô nhìn xem, bây giờ cửa hàng của tôi rất tốt đấy thôi? Lần đầu tiên sấy tóc cho cô, trong túi tôi chỉ có ba đồng." Anh cúi đầu, nối lại mạch suy nghĩ rồi nói tiếp: "Tôi khó khăn như vậy nhưng giờ đã tốt hơn nhiều rồi. Vì vậy cô đừng sợ, cũng đừng.. gục ngã, cô hãy cố gắng lên!"

  Hứa Chỉ Phỉ đứng trước cửa, đôi mắt ửng hồng cười với anh: "Được! Nghe lời anh, tôi sẽ không gục ngã!"

  Buổi phỏng vấn của Hứa Chỉ Phỉ diễn ra rất suôn sẻ. Cô làm thư ký cho một công ty mậu dịch. Nhà cô đã bị ngân hàng tịch thu nên phải ở lạ ký túc xá nhân viên.

  Mộc Tiểu Niên rất khó để tưởng tượng một Hứa Chỉ Phỉ vẫn thường sống một mình một tầng trong cả căn biệt thự thì làm sao có thể thích ứng được với việc chen chúc cùng năm người khác trong một gian phòng chật hẹp như thế. Chuyện khiến anh ngạc nhiên là, Đại tiểu thư hai mươi mấy năm như cô sau khi bay từ đầu cành cây xuống đất, cô lại có thể tiếp mặt đất rất nhanh - quan hệ với mọi người lại tốt, năm người bạn cùng phòng cũng là đồng nghiệp của cô đều không hề tỏ vẻ gì với việc cô từng là thiên kim đại tiểu thư, nhanh chóng xem nhau như bạn bè.

  Mộc Tiểu Niên cảm thấy Hứa Chỉ Phỉ giống một cây cỏ nhỏ, dù trông cô yếu ớt là thế nhưng trong lòng lại kiên cường biết bao. Đặt cô ở trong nhà ấm, cô có thể lớn lên thoải mái; trồng cô ở nơi hoang dã, cô vẫn cố gắng mạnh mẽ vươn lên.

  Mộc Tiểu Niên hỏi Hứa Chỉ Phỉ, sau khi nhà cô gặp sự cố, Dịch Hoa có quan tâm đến cô không? Sao không kết hôn luôn, như vậy cô cũng không cần phải chịu khổ cực thế này.

  Hứa Chỉ Phỉ cười nói với anh: "Trước đây, có ba ở bên nên tôi chẳng quan tâm đến bất cứ điều gì, cứ thoải mái sống phóng túng như thế. Nhưng bỗng nhiên có một ngày, khi tôi biết ba mình không thể tiếp tục che gió cản mưa, tôi đã choáng váng lắm. Rất lâu sau đó tôi mới tiếp nhận được sự thật này, mãi sau mới trở nên kiên cường như vậy, đối mặt được với cuộc sống tương lai. Thật ra thiếu chút nữa tôi đã gục ngã rồi, nhưng lúc quan trọng nhất anh đã kéo tôi lên. Hôm đó tôi đến tìm anh, bảo anh cắt tóc giúp tôi đẹp hơn một chút để mà đi phỏng vấn. Thật ra thì ngày đó tôi đã quyết định nhảy lầu tự tử. Nhưng trước khi đi anh lại nói tôi không được gục ngã, anh giúp tôi trở nên mạnh mẽ hơn nhiều.

  Khoảnh khắc ấy thật thần kỳ, bỗng nhiên tôi muốn làm một công việc thật tốt. Sau đó tôi đã đi phỏng vấn thật." Hứa Chỉ Phỉ nói đến đây thì thở dài một hơi, cô không cười nữa, chân thành nói: "Chuyện của ba đã dạy tôi một bài học sâu sắc, tôi không muốn sống phụ thuộc vào người khác nữa, nếu không lúc xảy ra chuyện gì, khi đấy lại sống không bằng chết. Cho nên với Dịch Hoa, anh ấy là anh ấy, tôi là tôi. Cho dù tương lai chúng tôi có kết hôn đi nữa thì tôi cũng không thể sống nhờ vào người khác, tôi cũng phải tự dựa vào chính bản thân mình".

  * * *

  Link góp ý: [Thảo Luận - Góp Ý] - Các Tác Phẩm Edit Của Peachcuaban
   
Trả lời qua Facebook
Đang tải...