Xuyên Không [Edit] Chiến Y Của Tôi Có Thể Siêu Thần - Mê Đồ Mạch Khách

Thảo luận trong 'Truyện Drop' bắt đầu bởi miucon, 16 Tháng bảy 2020.

 1. miucon Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  189
  Tên truyện: Chiến Y Của Tôi Có Thể Siêu Thần

  Tác giả: Mê Đồ Mạch Khách

  Editor: Miucon

  Thể loại: Xuyên không, Khoa học viễn tưởng, Huyền huyễn, Hiện đại, Trọng sinh, Giả tưởng

  Trạng thái: Đang ra

  Lịch ra chương mới: Tạm thời theo tiến độ trước mắt mình dịch là 12h-14h các ngày trong tuần kể cả T7 và CN

  Link thảo luận: [Thảo luận - Góp ý] - Các tác phẩm edit của miucon

  [​IMG]

  Văn án: Đây là một kỷ nguyên của siêu năng lực, con người sử dụng các dị năng như vũ khí để chống lại thực tế của những con quái vật không gian.

  Đang lúc những người lính rút lui khi đối mặt với thủy triều của kẻ thù, cơ thể bằng sắt thép rơi từ trên trời xuống. Chiến sĩ thân mang áo giáp kim loại lấy một cái tiêu chuẩn "Kiểu siêu anh hùng" ba điểm hạ cánh rơi xuống trước mặt mọi người.

  "Vất vả rồi, từ giờ trở đi tôi tới thay thế."

  * Thư thái nhẹ nhàng, hoan nghênh chư vị khán quan nhập hố nếm thử mặn nhạt! **

  ** Giả thiết là thế giới song song, vui lòng không so sánh tất cả các chi tiết với thực tế **

  * * *Main Tô Diệu là một thanh niên thời hiện đại. Một ngày bỗng nhiên phát hiện ra mình xuyên không chuyển kiếp đến một thế giới song song trong thân phận cũng là chính mình ở thế giới đó, một thế giới có các quái vật Thứ Nguyên đến từ một không gian khác là các Dị Thứ Nguyên. Ở đây có những con người bình thường sống cùng các Dị Năng Giả, họ đã chiến đấu chống lại quái vật từ rất lâu rồi. Các Dị Năng Giả là những người thức tỉnh các dạng năng lực theo nhiều hệ khác nhau, được phân bổ theo đẳng cấp nguyên năng thấp nhất là cấp F và cao nhất cho đến giờ là cấp S. Hãy cùng nhân vật chính Tô Diệu tiếp tục cuộc hành trình khám phá và chinh phục thế giới này nào.
   
  Chỉnh sửa cuối: 4 Tháng mười hai 2020
 2. Đang tải...
 3. miucon Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  189
  Chương 1: Học Sinh Trung Học Bình Thường

  Bấm để xem
  Đóng lại
  "Tô Diệu!"

  Một âm thanh giống như tiếng hống của sư tử Hà Đông nổ vang bên tai, theo đó đến còn có cảm giác rung động kịch liệt.

  Mí mắt Tô Diệu chèo chống nặng nề mở ra, cố gắng để tập trung vào bóng hình trước mắt, thấy được một vẻ mặt nữ nhân với khuôn mặt đầy nếp nhăn, trong mắt tràn ngập sự tức giận.

  Hắn ngẩn người, nhìn quanh một chút hoàn cảnh xung quanh.

  Đây là một gian phòng học xa lạ, ăn mặc thống nhất một kiểu đồng phục nửa các sinh viên đại học ánh mắt đồng loạt tụ tập ở trên người hắn, trước mặt là một nữ nhân nộ khí trùng thiên. Nhìn hẳn là giáo sư?

  Ngay sau đó hắn phát hiện ra thêm trong đầu tới hải lượng tin tức kia, cảm giác tựa như trong đầu bị nhét vào nguyên một đoạn nhân sinh không thuộc về mình.

  Những ký ức này giúp hắn rất nhanh ý thức được, mình chuyển kiếp rồi, đi tới thế giới song song nào đó trong một cái tên trùng hợp cũng gọi "Tô Diệu" của học sinh cấp ba trên người.

  Mà trước mắt vị nữ nhân tức sùi bọt mép này, thì là cô dạy số học của Tô Diệu. Mười phần hiển nhiên, cô ấy đang dùng phương thức cường ngạnh đối với chuyện đi học ngủ gà ngủ gật này của Tô Diệu mà biểu thị cực kỳ bất mãn.

  Cô giáo số học đưa tay chỉ bảng đen "Em nói cho cô nghe một chút xem, câu đề này giải như thế nào? Nếu có thể giải được cô sẽ đồng ý cho em ngủ trong lớp học!"

  Tô Diệu lần theo hướng tay cô chỉ nhìn lại. Ồ, hình học không gian, vẫn rất làm cho người ta hoài niệm.

  Tô Diệu không nói một lời, lặng lẽ đi đến bục giảng cầm lên phấn viết. Hắn hầu như không có suy nghĩ, thậm chí cũng không có đọc đề, trực tiếp xoàn xoạt viết lên bảng.

  Sau ba phút, hắn buông phấn viết xuống, phủi tay lui ra phía sau hai bước, đáp án đã được hoàn chỉnh viết lên trên bảng đen.

  "Còn lại các giải pháp khác em tạm thời có thể nghĩ đến hai loại, có điều đều không có loại nào dùng tốt. Nếu như cô cảm thấy hứng thú, em cũng có thể viết lên."

  Bên dưới các bạn học bắt đầu khe khẽ bàn luận, cô giáo cũng có biểu hiện hơi kinh ngạc "Câu đề này em đã làm qua?"

  Tô Diệu lắc đầu "Không biết, có khả năng đi, coi như làm qua cũng không nhớ rõ. Có điều trực tiếp muốn nghĩ cũng không cần bao lâu, dù sao cũng không tính là đề khó gì.."

  Không tính là đề khó?

  Cô giáo trong lòng tự nhủ đây chính là loại câu đề nâng cao, bình thường bài thi bên trên cũng không thi cái loại đó, em còn nghĩ đơn giản à? Nói không phải khoác lác ai mà tin nổi?

  Bên dưới lớp các học sinh một mảng xôn xao.

  Xong rồi xong rồi, mình hoài nghi mình học được cái số học giả, khả năng còn sinh ra cái não giả..

  Nhưng mà thiên địa lương tâm, Tô Diệu hắn là thật tâm không có ý thức được đề mục rất khó. Nói thật còn không nhớ rõ đã từng làm qua cái đó, dù sao kiếp trước thi đại học cũng đã đi qua rất nhiều năm rồi, năm đó xoát qua đề toán nói ít cũng lấy vạn mà tính, quỷ mà nhớ được là đã làm chưa ấy?

  Cô giáo số học có thể không cho là như vậy, cô ấy cảm thấy khẳng định là Tô Diệu đã từng làm qua đáp án câu này rồi.

  Nhưng "Giải ra đáp án sẽ đồng ý cho ngủ trong lớp học" lời này quả thực cũng là do cô ấy nói, nhưng mà cũng không khác gì như tự đánh vào mặt mình. Cô chính là cảm thấy không thể đi xuống lớp được, khóe mắt bỗng nhiên thoáng nhìn hàng phía trước trên chỗ ngồi của một học sinh cá biệt nào đó đang nhìn về hướng này mà cười một cách vui mừng, lập tức rất giận mà không có chỗ phát tiết.

  Cô giận đùng đùng đi lên trước chất vấn học sinh cá biệt đó "Em bài tập về nhà ngày hôm qua có phải hay không vẫn chưa nộp?"

  Học sinh cá biệt "?"

  Đây là tình huống gì? Sao đột nhiên lại chuyển cục tức qua đây?

  "Còn ở đây mà cười ngây ngô? Có giỏi chi bằng nghĩ thêm đến đề mục giải như thế nào! Em nói em một chút, đã không thông minh lại còn không cố gắng.."

  Cô càng nói càng tức, cuối cùng thoáng nhìn qua cái tên này đi học đến bây giờ sách còn chưa có giở sách ra, nhất thời tức giận một tay lấy sách của hắn quăng cho văng ra chỗ bục giảng.

  "Không học nữa không học nữa! Nhìn là đã thấy phiền rồi."

  Nhưng mà cô dạy số học tựa hồ thừa dịp cơ hội này thành công bỏ qua "Giải ra đáp án sẽ đồng ý cho ngủ trong lớp học" ở trong tiết học này, và bắt đầu thao thao bất tuyệt hướng các học sinh cường điệu lên tầm quan trọng của việc cố gắng học tập. Cô ấy ngữ điệu trọng tâm nói lớn lên các học sinh sang năm muốn thi đại học, thì thời gian thật không tính dư dả.

  Tô Diệu cũng không có bắt bẻ lại câu nói kia của cô giáo "Đồng ý cho ngủ trong lớp không tha", hết sức phối hợp yên lặng ngồi về vị trí của mình.

  Dù sao cô cũng chỉ là tận lực hết trách nhiệm của mình, tại vì Tô Diệu suy nghĩ, cũng không có ý xấu gì.

  Cô giáo nhấn mạnh một hơi gần hơn năm phút, từ ngữ bay lượn như mây rất có phong phạm của diễn thuyết gia. Cuối cùng cô ấy nhìn qua cái đồng hồ treo trên tường trong phòng học, giống như còn chưa đã ngứa. Nếu không phải cân nhắc đến thời gian trân quý trên lớp của mình có khả năng sẽ nói đến khi tan học.

  Sau đó, cô cuối cùng bực mình mà liếc nhìn cái tên học sinh cá biệt bên cạnh kia không nói tiếng nào, đột nhiên tức giận phát hiện, cái tên này trong giờ lên lớp của mình thế mà lại còn không mang cả sách giáo khoa đi học!

  Cô dạy số học cảm thấy học sinh cá biệt này là đang thách thức sự nhẫn nại của mình, không khỏi một chưởng hung ác đập vào trên bàn "Sách của em đâu?"

  Học sinh cá biệt này bị giật nảy mình, không khỏi yếu ớt chỉ chỉ lên bục giảng trong góc quyển sách giáo khoa xốc xếch "Vừa mới bị cô ném đi.."

  Cô giáo số học "..."

  Lớp học lâm vào sự trầm mặc lúng túng ngắn ngủi.

  Vài giây sau, cô ấy lặng lẽ giúp học sinh cá biệt đó đem sách giáo khoa nhặt trả lại, sau đó giống như không chuyện gì phát sinh trở lại trước bục giảng gõ gõ vào bảng đen "Khụ khụ, thời gian lên lớp quý giá lắm các học sinh, để cho chúng ta chú ý trở lại đề mục bên trên.."

  * * *

  Bỏ qua khúc nhạc dạo ngắn, Tô Diệu một lần nữa ngồi trở lại trong chỗ ngồi, cuối cùng cũng có thời gian để chậm rãi sắp xếp lại trong đầu từng đoạn ký ức loạn tung tùng phèo.

  Sau đó hắn biết được mình đã chuyển kiếp rồi, đi tới một một thế giới lạ lẫm, nhận được một thân phận hoàn toàn mới.

  Đầu tiên hắn trước hết làm rõ tin tức liên quan tới cái thân phận mới này.

  Tên của hắn gọi Tô Diệu, mười bảy tuổi. Hắn cư trú ở khu dân cư phía bắc thành Lâm Giang, độc thân không bạn gái. Hắn học ở trường trung học số hai ở thành bắc, thời gian cho việc học tập đến tám giờ tối mới có thể trở về nhà. Hắn không hút thuốc lá không uống rượu không yêu sớm, trò tiêu khiển vẻn vẹn chỉ là game. Thầy cô bạn học đều nói hắn rất bình thường..

  Được thôi, trước đó Tô Diệu là thật không nghĩ tới, hóa ra "Bình thường" cũng có thể trở thành một người có năng khiếu.

  Nghe giống như có chút cổ quái, nhưng đặt ở trên người hắn xác thực là như thế.

  Tô Diệu gia cảnh bình thường, không tính khó khăn cũng không tính là có tiền. Hắn thành tích bình thường, các môn học xếp hạng trong toàn trường quanh quẩn ở mức trung bình, phát huy cực kỳ ổn định chưa có thất thường. Hắn tướng mạo bình thường, cách ăn mặc ăn diện một chút cũng có thể trông thanh tú nhưng cũng không tính được siêu quần xuất chúng.

  Chỉ có một điểm hắn miễn cưỡng có thể nói ở chỗ "Không bình thường" -- đó chính là hắn có Siêu Năng Lực.

  Nếu như là đặt ở vị trí Tô Diệu trước khi xuyên qua đến thế giới này, bằng vào điểm này khẳng định cùng bình thường không liên quan đến nhau tí nào, nhưng mà ở cái thế giới này cũng không phải.

  Bởi vì kế thừa trí nhớ của đời trước cho nên Tô Diệu biết, đây là một thế giới tồn tại Siêu Năng Lực, có vô số Dị Năng Giả tồn tại.

  Ở chỗ này, Siêu Năng Lực sau toàn phương vị dung nhập xã hội nhân loại, tiếp nhận trở thành một bộ phận đại chúng rộng dãi.

  Đương nhiên, cũng không phải toàn dân đều là Dị Năng Giả. Tổng thể cơ số nhân loại to lớn, Dị Năng Giả kỳ thật tương đối còn là chiếm số ít, cũng không phải là tất cả mọi người đều có thiên phú như vậy.

  Mặc dù các nhà khoa học đến nay còn không có biết rõ hạng người gì mới có thể giác tỉnh, mà hạng người gì không thể, nhưng có khoa học nghiên cứu cho thấy, nhân loại phổ biến nhất giác tỉnh số tuổi là ở giữa mười bốn tuổi đến mười tám tuổi.

  Mà Tô Diệu, thì mười phần may mắn là một thành viên trong đội ngũ Dị Năng Giả.

  Nhưng tương đối không may, hắn là nằm trong Dị Năng Giả phổ biến ở giai cấp thấp của sức mạnh thuần khiết hệ Dị Năng Giả.
   
  Chỉnh sửa cuối: 6 Tháng tám 2020
 4. miucon Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  189
  Chương 2: Thiếu Niên Phật Hệ

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Tô Diệu trước khi chuyển kiếp cũng không phải chưa có xem qua loại động tác võ thuật này, dựa theo thường lệ loại thế giới này có sức mạnh Siêu Năng Lực tồn tại, Dị Năng Giả thường thường đều sẽ dựa theo giai đoạn phân cấp thực lực.

  Thế giới tự nhiên này cũng không ngoại lệ. Dị Năng Giả căn cứ từ các năng lượng dạng thô sơ giản lược cấp bậc trong cơ thể được chia làm ABCDEF sáu cấp bậc. Cấp độ F là cấp thấp nhất, cấp A cao nhất, cứ thế mà suy ra.

  Năng lượng Dị Năng Giả là tiêu chuẩn phổ biến quốc tế dùng cho phân xét Dị Năng Giả cấp bậc, cũng là để Dị Năng Giả thi triển tiêu hao sức mạnh Siêu Năng Lực cần thiết của mỗi người. Nếu nói theo kiểu võ hiệp truyền thống loại sức mạnh này khả năng được gọi là nội lực, còn trong thể loại viễn tưởng khả năng gọi là huyền lực, thậm chí ở nơi nào đó trong thế giới Manga còn có thể gọi là Chakra, hay khí gì đó.

  Nói tóm lại, năng lượng loại này là thanh mana Dị Năng Giả, được gọi chung là "Nguyên năng".

  Dựa theo phân cấp phía chính phủ có nói rõ, ở trên cấp A kỳ thật còn có cái cấp S, có điều mọi người bình thường không thảo luận cấp bậc này.

  Nói như vậy cấp A đã coi như là mức cao nhất, Dị Năng Giả đạt tới cấp A trên cơ bản đã coi như là cường giả đứng ở trên đỉnh thế giới. Toàn thế giới cấp A có danh tiếng như vậy cũng không có bao nhiêu, mỗi một người đều là nhân vật nổi tiếng ở đất nước của mình.

  Nhưng cho đến nay vẫn còn chưa từng nghe nói qua có ai đạt đến đại lão danh tự cấp S, chỉ là có chứng cứ nghiên cứu cho thấy cấp bậc này trên lý luận hẳn là tồn tại.

  Tô Diệu một năm trước vừa mới giác tỉnh, dựa theo tiêu chuẩn phổ biến quốc tế để phân cấp Dị Năng Giả, trước mắt hắn trình độ nguyên năng xem như sức mạnh ở cấp độ F thuần lực hệ Dị Năng Giả.

  Thuần lực hệ giác tỉnh phổ biến ở trong nhận thức đều là cấp giác tỉnh khá thấp, bởi vì bọn hắn lấy được chỉ có sức mạnh mạnh hơn và tốc độ nhanh hơn mà thôi.

  Nhưng vấn đề chính là, trên thực tế tất cả Dị Năng Giả cơ bản thể năng đều so với người bình thường mạnh hơn rất nhiều, đồng thời theo cấp bậc càng cao thì sẽ càng rõ rệt ra, hệ sức mạnh chẳng qua là thể hiện càng thêm rõ ràng thôi.

  Khi giác tỉnh sơ kỳ, nguyên năng phổ biến của mọi người yếu kém, thông thường cường độ bị ảnh hưởng bởi dị năng cũng đều không cao. Lại thêm giác tỉnh sơ kỳ tất cả mọi người còn không có học được kỹ năng cùng bí quyết liên quan đến Siêu Năng Lực, ưu thế sức mạnh hệ ở trên thể năng của Dị Năng Giả nói không chừng còn có thể phát huy ra.

  Nhưng chờ đến cấp C giác tỉnh, tố chất thân thể Dị Năng Giả đều đã mạnh đến trình độ nhất định, khi cường độ là dị năng hệ Siêu Năng Lực của Dị Năng Giả, kỹ năng và phương thức sử dụng đều đủ đạt tới mức độ cao, sức mạnh hệ Dị Năng Giả chỉ có thể dựa vào tố chất ăn uống của thân thể tương xứng mà sẽ ăn thiệt thòi.

  Đợi đến lúc cấp B giác tỉnh khoảng cách này tức thì bị kéo dài lên gấp vô hạn. Mỗi một cái cấp B sức mạnh hệ Dị Năng Giả và dị năng hệ chiến đấu solo, phần thắng có thể nói là gần như vô hạn bằng không.

  Nguyên nhân chính là như thế, sức mạnh hệ giác tỉnh gần như bị coi là yếu nhất của năng lực giác tỉnh.

  Tại sao lại là "Gần như"?

  Bởi vì dị năng giác tỉnh là hoàn toàn ngẫu nhiên, luôn có một số phi tù vận mệnh (*) Dị Năng Giả gánh trách nhiệm rút thăm được một phần làm cho người ta vắt hết óc cũng không biết có cái noãn dụng Siêu Năng Lực gì.

  Nói cách khác "Nói chuyện với cá".

  Bổ sung rằng, đây cũng không phải là năng lực hiệu lệnh bảy biển khống chế động vật thủy sinh giống phim Hải Vương như thế, nơi này thật đơn thuần chỉ là "Nói chuyện với cá" mà thôi, tuyệt đối đừng trông cậy vào chuyện bạn có thể ra mệnh lệnh cho con cá đi giúp bạn làm chuyện gì..

  Sau đó còn một số kiểu Siêu Năng Lực giống đầu trọc có thể phát sáng trong đêm, có thể ăn được một lượng lớn thực phẩm, những thứ này đều có đăng ký hồ sơ bên trong hệ thống chính phủ..

  Dựa theo quy định quốc gia, học sinh trước khi thi đại học giác tỉnh thành công, đều có thể ghi danh tại học viện Siêu Năng hệ được quốc gia thiết lập trở thành là trường hợp đặc biệt Dị Năng Giả.

  Trước mắt năng lực Dị Năng Giả đối với các ngành các nghề xã hội đều có thể có cống hiến mười phần trọng yếu, bởi vậy các học sinh học viện Siêu Năng hệ tự nhiên sẽ có nhiều tài nguyên cùng ưu đãi hơn so với học sinh bình thường, con đường tương lai sau khi tốt nghiệp cũng càng thêm rộng lớn.

  Thân là Dị Năng Giả Tô Diệu đương nhiên thỏa mãn điều kiện ghi danh, có điều căn cứ trí nhớ của hắn, kiếp trước hắn giống như đối với việc muốn báo danh học viện Siêu Năng hệ này cũng không phải là đặc biệt rõ ràng.

  Nguyên nhân nói một cách đơn giản cũng là một chữ, lười.

  Nếu muốn báo danh học viện Siêu Năng hệ cũng không phải chỉ cần bạn giác tỉnh là xong việc, còn có nghĩa bạn nhất định phải thi nhiều hơn một môn so với thí sinh bình thường gọi là môn chuyên nghiệp "Siêu Năng căn bản".

  Hơn nữa coi như bạn thi đậu cũng không phải như vậy vạn sự đại cát. Học viện Siêu Năng hệ đều là có tiếng khắc nghiệt, quản lý mười phần nghiêm ngặt, tuyệt không cho phép học sinh rớt tín chỉ. Mà còn sau khi thi đậu vẫn phải tiếp nhận rèn luyện thể năng rất nhiều, học tập kỹ năng chiến đấu và học tập ứng dụng thực tế Siêu Năng Lực, có nghe đồn nói rằng từng cái học viện Siêu Năng hệ đều có thể so bì với quân đội.

  Mà Tô Diệu chủ cũ của cỗ thân thể này. Cứ coi như vậy, là người của Phật hệ.

  Các môn học thành tích của hắn đều khống chế hoàn mỹ ở mức trung bình toàn trường như vậy, thật là bởi vì hắn học không nổi học không tốt hay sao?

  Không không, dĩ nhiên không phải. Cái này chỉ đơn thuần là bởi vì hắn cảm thấy học đến loại trình độ này thì không sai biệt lắm mà thôi.

  Chủ cũ của cỗ thân thể này đối với cuộc sống không có truy cầu gì, cũng không có lòng cầu tiến gì, dù là không cẩn thận dẫm nhằm cứt chó mở khóa Siêu Năng Lực cũng hoàn toàn không có, không có khát vọng ước muốn "Cần phải thay đổi và đạt được điều gì đó tuyệt vời".

  Theo trí nhớ được thừa hưởng, Tô Diệu phát hiện mình đời trước nguyện vọng lớn nhất, có lẽ là tìm một cái công việc bình thường nhưng ổn định, tìm được một người vợ không xinh đẹp nhưng cũng không gây rắc rối. Sau đó, sau đó là có thể nhàn nhã ngắm mây.

  Rõ ràng mới mười bảy tuổi, nhưng lại sống giống như là một ông lão khám phá hồng trần, gần đất xa trời.

  Tô Diệu đột nhiên cảm thấy, mình chuyển kiếp đến trong cỗ thân thể này sẽ không phải là bởi vì chủ nhân cũ của thân thể này đột nhiên giác ngộ, linh hồn đã nhảy ra bên ngoài tam giới không tại trong các loại hình ngũ hành, nếu thật sự là như thế vẫn còn để cho người ta nổi lòng ngưỡng mộ rồi.

  Tô Diệu chuyển kiếp tới sau đó ung dung thản nhiên, hoàn thành từng bước trôi qua cả ngày ở trong trường học.

  Trong đầu bị nhét vào cả một cuộc đời hoàn toàn khác, lượng tin tức thực sự quá lớn, hắn dành phần lớn thời gian mới hoàn toàn tiếp thu tiêu hóa được những tin tức này.

  Hắn về đến nhà sau khi gần đến tám giờ rưỡi đêm. Từ chỗ ở tới trường học khoảng cách cũng không tính là xa, cho nên Tô Diệu bình thường toàn là đi bộ về, nếu đi nhanh mà nói một chuyến chỉ cần một khắc đồng hồ.

  Điều kiện gia đình của Tô Diệu không tính là kém. Nhà ở tổng diện tích hơn một trăm hai mươi mét vuông, cũng miễn cưỡng xem như ở khu trung tâm đô thị, hộ mô hình ba phòng ngủ một phòng khách, hoàn cảnh coi như không tệ.

  Có điều đây cũng là kết quả cha hắn làm công chức phấn đấu cả đời. Lật xem qua ký ức, hắn phát hiện lịch sử phấn đấu của người cha này cũng rất phức tạp.

  Cha tên là Tô Tuấn Minh, cũng không sinh ra tại thành Lâm Giang, mà là sinh ra ở nông thôn nhỏ bên cạnh châu nào đó không có danh tiếng gì. Theo bản thân cha hắn khoe khoang năm đó ông là Trạng Nguyên của thành phố, hồi đó có thể nói là tiếng lành đồn xa, chấn động toàn thôn.

  Ông ấy nói lúc bấy giờ trong thôn rất náo nhiệt, người cùng quê chạy đi thông báo rất nhanh, ngay cả trưởng thôn đều tự mình mang quà đến nhà để chúc mừng, chúc mừng cha mẹ hắn đã sinh ra người thiên chi kiêu tử.

  Mẹ tên là Nguyễn Vũ Mai. Bà ấy nói lúc mới quen khi đó bà ấy thật đúng là dùng lời hoa mỹ để dụ dỗ cha hắn lại, thẳng đến về sau bà ấy cùng ông ấy trở về ăn tết, nghe ông nội nói căn bản là không có chuyện như vậy. Cha của hắn năm đó đã thi đỗ đại học, xếp thứ nhất cũng đúng là thứ nhất, chẳng qua là đếm ngược lại.

  Cha hắn khi nói chuyện phiếm không chỉ một lần nói với Tô Diệu "Tiểu Diệu à, đời bố cũng cứ một căn phòng nhỏ như vậy. Nguyện vọng lớn nhất còn lại đời bố là có thể mua căn thông suốt từ nam đến bắc, biệt thự lớn đầy ánh nắng mặt trời khắp phòng, có điều bố nhất định là không còn có khả năng này, cho nên cũng chỉ có thể nhìn con rồi."

  Nhà của hắn phòng ốc quả thực cũng là rất rộng, chỉ có là ánh sáng rất tệ, đại bộ phận gian phòng một ngày hai mươi bốn giờ đều hầu như không có một tí ánh nắng. Hết lần này tới lần khác cha hắn lại chỉ thích ở trong nhà chăm chút hoa cỏ, mỗi ngày nhìn thấy bảo bối bồn hoa của mình phơi không có ánh nắng là không khỏi mặt mày ủ rũ.

  Tô Diệu lúc ấy cười ha hả trả lời "Thông suốt từ nam đến bắc? Chúng ta chuyển về nhà cũ ở không phải được rồi sao? Con thấy nhà cũ kia rất thông suốt đó thôi."

  Cha hắn lúc ấy mặt liền đen lại. Nhưng hắn nói lời này có vẻ như cũng không sai, cái tòa nhà diện tích nhỏ trong thôn từ sáng sớm đến tối cửa trước sau đều mở rộng, quả thực cũng là "Thông suốt từ nam đến bắc ánh nắng đầy đủ", khuyết điểm là mùa hè trời quá nóng mùa đông trời lại rất là lạnh mà còn có khá nhiều côn trùng..

  Về đến cửa nhà, vừa móc chìa khóa ra mở cửa, tưởng tượng ra cô em gái siêu thiên chân khả ái còn đặc biệt bám dính anh trai chạy vội từ trong nhà vọt ra, một đầu đâm vào trong ngực Tô Diệu.. mới là lạ.

  Tỉnh đi, trong mơ cái gì cũng có.

  Đúng vậy, làm cho học sinh cấp ba Tô Diệu phần lớn các mô hình nhân vật chính xấu hổ rồi, lớn đến từng này rồi đến cả cái đứa em gái đều không có.

  Thực sự không có em gái, vậy chị gái tóc dài dáng cao gầy đôi chân dài miên man kia dù sao cũng nên có chứ nhỉ?

  Xin lỗi, cũng không có luôn..

  Khi vào đến nhà bố và mẹ hắn đang ngồi song song bên trên cái ghế sô pha xem tivi, nghe được tiếng mở cửa đầu của mẹ hắn lập tức liền quay qua hỏi "Con trai về rồi hả?"

  "Dạ."

  "Vất vả rồi, có đói bụng không có cần làm thêm chút đồ gì ăn hay không?"

  "Không cần đâu ạ, tối nay ăn rất no rồi ạ."

  "Hay là ăn thêm chút nữa đi, kể cả là đã ăn no đồ ăn bên ngoài." Cha hắn cũng quay đầu qua, nháy mắt ra hiệu đối với Tô Diệu, nháy mắt lia lịa, "Để mẹ con rang cơm ăn cũng tốt."

  "Không cần đâu ạ, ban tối cùng các bạn học ăn ở bên ngoài, gọi cũng mấy món đồ ăn, ăn đến no căng bụng." Tô Diệu giữ nụ cười mủm mỉm.

  Khi không nói nổi hắn, cha hắn vẻ mặt như khóc "Cái thằng ranh con này như thế mà cũng không biết nhìn sắc mặt hả! Mẹ con thừa dịp con không ở nhà lại ngược đãi bố, cơm tối đã keo kiệt cho bố toàn mấy cái bánh màn thầu là xong. Nếu là con nói muốn ăn thêm, bố nói không chừng cũng có thể đi theo hưởng chút ánh sáng.."

  Mẹ hắn cười lạnh "Ông cho rằng tôi không biết ông đang suy nghĩ gì? Con trai nó đến trường vất vả ăn nhiều một chút đã sao, nhìn xem ông, cả ngày ăn nhiều bao nhiêu là thịt như vậy, bụng so với năm ngoái lại lớn hơn một vòng! Giảm béo đi! Bắt đầu từ ngày mai chúng ta không ăn cơm tối!"

  Cha hắn như hổ cụp đuôi, trên mặt tràn ngập tuyệt vọng hướng Tô Diệu quăng tới ánh mắt cầu cứu.

  Chú giải :(*) Phi tù vận mệnh ý chỉ những người không phải là người nắm giữ vận mệnh; cái noãn dụng Siêu Năng Lực gì đây là kiểu chửi thề ý nói Siêu Năng Lực vô dụng không hữu ích gì).
   
  Chỉnh sửa cuối: 25 Tháng tám 2020
 5. miucon Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  189
  Chương 3: Đề Tiểu Học Khó Hiểu

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Mặc dù nhìn vẻ mặt cầu cứu sự giúp đỡ của cha hắn quả thực có chút tội nghiệp, nhưng Tô Diệu vô tình hay cố ý liếc mắt qua cái bụng béo nhô ra của cha hắn, đắn đo suy nghĩ một hồi..

  "Con cảm thấy mẹ nói cũng có lý." Tô Diệu nghiêm trang nói, "Cha có thể nên giảm béo đi một chút."

  Cha hắn sắc mặt cứng đờ, giống như trúng sét đánh ngang tai.

  "Tiểu tử thối! Về sau có đồ ăn ngon bố cũng không thèm để phần cho con ăn! Nếu con có câu đề mục nào không biết bố cũng sẽ không thèm dạy con làm!" Cha hắn thở phì phò.

  Mẹ hắn liếc mắt "Nói còn không biết xấu hổ à? Dù sao cũng là sinh viên tốt nghiệp đại học, bắt đầu từ lúc con còn tiểu học năm lớp sáu bài tập của con ông còn không biết làm, còn không biết xấu hổ."

  Sắc mặt của cha hắn thoắt cái liền thay đổi "Nói bậy! Đề môn số học tiểu học khó hiểu. Về việc đề số học khó hiểu, có thể gọi là không biết làm sao?"

  "Ồ? Thế nó nên gọi là cái gì?"

  "Thì gọi là không nghĩ tới còn có loại thao tác này!"

  Mẹ hắn cười lạnh "Haizz, không có học thức đúng là không có học thức, còn cưỡng từ đoạt lý."

  Cha hắn trong lòng hô to oan uổng. Nhớ ngày đó ông mặc dù là đếm ngược thứ nhất toàn thành phố, nhưng dù gì cũng là loại sinh viên đường đường chính chính. Quỷ mà nghĩ được là bây giờ đề mục học sinh tiểu học khó làm như vậy chứ!

  Cha hắn đến nay còn nhớ kỹ lúc con trai học tiểu học năm lớp sáu lần cuối cùng phụ đạo hắn làm bài tập. Ông nhớ kỹ cái đạo đề kia đề làm tựa như là có bồn nước trống không gì, có mấy cái đường nước vào mấy cái đường thoát nước ra, cuối cùng vấn đề tựa như là tất cả đường thoát nước cùng đường nước vào cùng một chỗ mở ra, đổ đầy một ao nước tổng cộng phải mất bao lâu?

  Đề mục có lẽ không phải không giải ra, vấn đề mấu chốt là phải dùng cách làm của tiểu học để giải ra. Điều này có thể làm khó cái thân vốn là tốt nghiệp sinh viên đại học của cha hắn.

  Cha hắn lúc trước trầm tư suy nghĩ một đêm, cảm giác tóc đều nhanh rụng mất một nửa cũng không nghĩ ra.

  Nhưng là ông thân là sinh viên đại học duy nhất trong nhà, không biết làm cũng không thể kinh sợ! Ngay cả đề tiểu học của con trai cũng giải không ra, sau này chẳng phải là sẽ bị ảnh hưởng đến địa vị là phụ huynh hay sao?

  Thế là cha hắn liền phẫn nộ đập bàn tại chỗ, kêu lên nói rằng người ra đề này khẳng định não có vấn đề! Nguồn tài nguyên nước quốc gia túng thiếu như vậy, họ muốn cho nước vào một cái hồ nước đã vừa mở ống nước cấp vào lại còn mở ống thoát nước ra cùng lúc, cũng không phải ăn no rồi dửng mỡ à!

  Kết quả cuối cùng cái đề mục kia vẫn là Tô Diệu tự mình giải ra.

  Từ đó về sau lòng tin của cha hắn rớt xuống nghiêm trọng, rốt cuộc không có phụ đạo qua Tô Diệu làm bài tập.

  Nhìn thấy cha và mẹ hắn ở trên ghế sô pha thường ngày tán gẫu, Tô Diệu mỉm cười, lưu lại câu "Đi làm bài tập" rồi hướng phòng ngủ mình đi đến.

  Kỳ thật nhất định nếu phải nói ra, thì đây là "Lần đầu tiên" Tô Diệu gặp cha mẹ của hắn.

  Đây là một loại cảm giác rất kỳ diệu. Rõ ràng là lần đầu tiên gặp, hắn lại cảm thấy hai người kia đối với mình mà nói vô cùng thân mật cũng vô cùng quen thuộc.

  Có thể là bởi vì hắn có toàn bộ trí nhớ Tô Diệu trước đó, cũng bao gồm toàn bộ tinh thần cùng với cha mẹ sinh hoạt một chỗ đến nay, cũng có thể là bởi vì thể nội bọn hắn chảy cùng một dòng máu.

  Đời trước cái đoạn trí nhớ kia đối Tô Diệu nói không chừng cũng chỉ là ký ức mà thôi, rất giống một đoạn cuộc đời hoàn toàn khác, hắn tự mình trải nghiệm một đoạn nhân sinh.

  Điều này có nghĩa là những sự tình này đời trước có thể cảm nhận được, những người mình quan tâm, ở đây bản thân hắn cũng là giống nhau.

  Nhưng hắn dù sao cũng không phải là đời trước của mình. Hắn là Tô Diệu, một người chuyển kiếp, có cuộc đời nhân sinh khác, là người có giá trị trực quan khác biệt.

  Điều này cũng mang ý nghĩa từ nay về sau, cùng so sánh với Tô Diệu trước kia, hắn sẽ làm ra sự lựa chọn khác biệt.

  Tô Diệu đi bộ đến trước cửa phòng, chợt dừng bước.

  Hắn nghĩ tới nghĩ lui, rồi quay trở về phòng khách, nghiêng đầu sang chỗ khác nói với cha mẹ hắn trên ghế sô pha "Đúng rồi, có một việc con cảm thấy có khả năng cần phải nói một chút.. Con đã quyết tâm rồi."

  "..."

  Cha mẹ hắn hai mặt ngỡ ngàng.

  "Con muốn dự thi học viện Siêu Năng hệ." Tô Diệu từng chữ nói ra một cách nghiêm túc.

  Cha mẹ hắn nhìn nhau một chút.

  "Con nghĩ kỹ chưa?" Cha hắn hỏi.

  Tô Diệu gật gật đầu "Vâng, nghĩ kỹ rồi."

  Hai người đều cảm thấy bất ngờ, không khỏi nghiêm túc đánh giá hai mắt con trai.

  Tính cách con trai nhà mình là gì bọn họ không phải không biết, con trai nhà mình đơn giản chỉ là một Phật sống.. À không đúng, là lười như bệnh ung thư giai đoạn cuối.

  Không có lòng cầu tiến gì cũng không có dục vọng đặc biệt gì, đối với tương lai cũng không có kế hoạch gì cũng chả có chờ mong gì, ổn ổn thỏa thỏa thuộc người theo phật hệ.

  Nhưng mà như vậy một đứa con trai, đột nhiên lại quyết tâm muốn thi tuyển học viện Siêu Năng hệ?

  Sợ không phải là đã bị cái gì kích thích chứ?

  Cha hắn nhìn một chút Tô Diệu với vẻ mặt nghiêm túc, cảm thấy hắn nửa điểm không có ý đùa giỡn, thế là gật đầu.

  "Tốt, bố biết rồi." Cha hắn nói, "Nếu như con đã suy nghĩ kỹ rồi thì đây là quyết định của con, bố và mẹ con tất nhiên sẽ ủng hộ hết mình."

  Tô Diệu cảm tạ đáp lại, quay người đi trở về phòng.

  Sự trả lời của cha hắn cũng đúng như dự kiến của hắn.

  Kỳ thật tiền thân Tô Diệu sở dĩ bị tạo ra một cái tính cách Phật hệ như thế, cùng cha mẹ cũng không thể nói không có quan hệ.

  Bắt đầu khi Tô Diệu còn bé, cha mẹ đối với Tô Diệu không có yêu cầu đặc biệt gì. Bọn họ không chỉ một lần đã đề cập tới, không hy vọng hắn trở thành cái gì nhân thượng nhân (*), cũng không hy vọng hắn có thể có cái thành tựu to lớn gì, bọn họ nguyện vọng lớn nhất chỉ là con trai có thể khỏe mạnh vui vẻ, chỉ thế thôi.

  Bọn họ là nói như vậy, cũng chỉ luôn là làm như vậy. Bọn họ chưa bao giờ đối với thành tích con trai từng có yêu cầu gì, khả năng nguyên nhân cũng chính là như thế cho nên mới tạo thành đứa con phật hệ nhân sinh quan đi.

  Nhưng bây giờ Tô Diệu đối với yêu cầu của mình cũng không giống nhau.

  Người không phấn đấu, cùng cá ướp muối có gì khác biệt?

  Lại nói, căn cứ theo sự hiểu biết rõ của hắn qua hết thảy tác phẩm viễn tưởng, phàm là thế giới có tồn tại hiện tượng đặc thù Siêu Năng Lực siêu tự nhiên, cho tới bây giờ không có một cái nào là yên ổn.

  Làm người bình thường trong một cái thế giới đặc thù dạng này, để yên yên ổn ổn để sống hết một đời?

  Không thể nói không có khả năng, nhưng hắn không có ý định ôm lấy may mắn dạng này.

  Trong thế giới như thế này, chỉ có nắm thực lực trong tay mình, có được năng lực tự vệ mới là bảo đảm nhất. Chỉ khi mình có được sức mạnh, mới có thể trong các loại tình huống bất ngờ xảy đến mà bảo toàn chính mình, cũng như người mình quan tâm.

  Cho nên dù là có không làm anh hùng đi cứu vớt thế giới, trừ gian diệt ác, cũng không đi ỷ mạnh hiếp yếu, làm kẻ đại gian ác, tăng cường sức mạnh cũng là điều cần thiết.

  Tô Diệu trở lại phòng ngủ, ngồi vào bên cạnh bàn đọc sách, bắt đầu dùng di động tìm kiếm những nội dung liên quan đến kỳ tuyển sinh đại học Siêu Năng hệ.

  Dự thi Siêu Năng hệ mà nói không chỉ cần phải cùng ngành học thông thường khảo thí cùng một kiểu, càng cần hơn nữa thêm vào các bài thi chuyên ngành Siêu Năng có liên quan.

  Không may, tiền thân này của Tô Diệu tính đến trước mắt chưa từng có suy nghĩ ghi danh Siêu Năng hệ, kiến thức môn chuyên ngành liên quan này ngay cả đụng cũng không có chạm qua một lần.

  Vô cùng may mắn chính là hiện tại hắn mới chỉ cấp hai, tuy nhiên đã tới gần cuối cấp rồi, nhưng ít ra còn có thời gian hơn một năm cho hắn chuẩn bị. Về văn hóa mà nói môn văn thứ có thể phải nhớ sẽ nhiều hơn một chút, về phần khoa học tự nhiên bản thân hắn có sẵn sự tự tin tuyệt đối, chuẩn bị một chút hẳn là cũng không có vấn đề gì.

  Cỗ thân thể này giác tỉnh Siêu Năng Lực là thuần sức mạnh hệ, mặc dù thuộc về năng lực cấp bậc hơi thấp, nhưng cũng coi như tương đối phổ biến. Cũng không ít sức mạnh hệ Dị Năng Giả trên con đường này tỏa ra hào quang thuộc về Siêu Năng Giả của mình.

  Nghĩ được như vậy, Tô Diệu thở ra một hơi, nói một mình "Nói cách khác cái khởi đầu này, nói là 'Đồ phế vật' mà cũng không đủ ý nghĩa phế vật."

  Hiện tại, hắn còn lại điều cuối cùng, cũng là một vấn đề quan trọng nhất.

  Cái đó chính là..

  * * * Ngón tay vàng chuyển kiếp của mình đâu?

  Chú giải :(*) Nhân thượng nhân là người tài giỏi có địa vị trong xã hội
   
  Chỉnh sửa cuối: 25 Tháng tám 2020
 6. miucon Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  189
  Chương 4: Vẫn Còn Không Mau Nắm Chặt Lấy

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Bảy giờ bốn mươi phút sáng, là thời gian bắt đầu đọc sách buổi sáng.

  Đúng vậy, rõ ràng là học sinh cấp ba nhưng mọi người lại có thể bảy giờ bốn mươi sáng mới phải tới trường học đọc sách. Thuận tiện nhắc tới, căn cứ theo trí nhớ Tô Diệu bọn hắn thậm chí ngay cả thứ bảy chủ nhật đều không cần học bù, mỗi tuần tự học buổi tối chỉ cần từ thứ hai tới thứ năm, thứ sáu năm giờ rưỡi chiều là có thể tan học về nhà.

  Đó là ưu đãi bậc nào! So với cuộc sống cấp ba tiền thế việc học hành như vậy đơn giản có thể coi như cuộc sống thiên đường, ngay cả Tô Diệu như thịt tươi cũ (*) này đã sớm tốt nghiệp cấp ba nhiều năm rồi cũng không khỏi có chút vừa như ăn chanh (**).

  Điều này cũng chưa tính cái gì, căn cứ vào ký ức, các học sinh cấp ba cái thế giới này thế mà ngay cả nghỉ đông và nghỉ hè đều không cần học bù!

  Đối với Tô Diệu mà nói.

  * * * Điều này cũng quá là hạnh phúc rồi?

  Nói tóm lại, thế giới này mặc dù có cùng kiểu thi đại học, thành tích thi cử quả thật cũng phổ biến xem trọng, nhưng so sánh với gánh nặng của học sinh cấp ba vẫn còn tương đối nhẹ.

  Ở điểm này từ việc mỗi ngày rải rác vài trang bài tập ở nhà thì không có coi là gì. Tô Diệu đến nay còn nhớ rõ, nhớ ngày đó thời điểm hắn học cao trung mỗi ngày bài thi hận không thể lấy ra để đánh bài poker. Đặc biệt là thời điểm cấp ba, lúc bọn hắn tan học mấy bạn học không cùng lớp gặp nhau so sánh xem ai hôm nay làm bài tập được nhiều hơn ai, tình hình như vậy là không sai biệt lắm.

  Bạn học lớp A tớ ra một cặp bài thi ngữ văn!

  Bạn học lớp B ba trang bài thi số học kèm theo một trang tiếng anh!

  Bạn học lớp C Naive! Bốn trang tiếng anh bốn tờ số học, Bùm!

  Mọi người thán phục thán phục, hôm nay là bạn tương đối mạnh.

  * * *

  Có điều nói đi cũng phải nói lại, coi như việc học từ bảy giờ bốn mươi sáng mới bắt đầu, nhưng vẫn không phải tất cả học sinh đều có thể tới trường đúng giờ.

  Cũng tỷ như bạn ngồi phía trước Tô Diệu này, mãi cho đến gần đến tám giờ chỗ đó vẫn như cũ là cái ghế trống.

  Tám giờ kém hai phút, vị anh tài kia rốt cục mới chịu xuất đầu lộ diện.

  Bịch bịch bịch tiếng bước chân từ ngoài cửa trên hành lang nhanh chóng đến gần, bóng người giống như cơn gió vọt tới cửa phòng học, bước chân trượt nửa mét mới phanh lại.

  Nam sinh hai vai đeo túi thở không ra hơi vịn khung cửa bước vào, cũng chính lúc đó cùng với chủ nhiệm lớp trong phòng học bốn mắt giao nhau dò xét, hét lên gần như không kịp suy nghĩ "Chào.. Chào Lão Vương kế bên!"

  "..."

  Một lát trầm mặc, lập tức cả lớp nháy mắt cười vang thành một mảng.

  Thầy chủ nhiệm lớp họ Vương, là thầy giáo ngữ văn của mọi người. Tuổi của thầy rõ ràng cũng không tính lớn, nhưng đỉnh đầu lại trụi lủi chỉ lưu lại một mảnh. Mỗi lần khi thầy trong phòng học một bên giảng bài một bên đi tới đi lui, tất cả mọi người sẽ bị ánh đèn huỳnh quang phản chiếu thu hút trên gáy của thầy làm không kìm lòng nổi.

  "Lão Vương kế bên" cách xưng hô này là mọi người trong âm thầm để gọi Lão Vương, có điều cho tới nay không ai dám ở trước mặt mà nói như vậy. Bản thân Lão Vương lòng dạ kỳ thật cũng đã sớm biết rõ, chỉ có điều thầy lại không so đo, dù sao thầy làm chủ nhiệm lớp đã nhiều năm như vậy bị học sinh gọi như thế cũng không phải là một hai lần..

  Nhưng bạn gọi ngay trước mặt như vậy lại quá đáng quá rồi!

  Lão Vương sắc mặt đen lại "Đến muộn, tự giác đi ra hành lang tự học."

  Lão Vương đến cùng vẫn là không có cùng học sinh chấp nhặt, vẻn vẹn để cái tên này đứng ở trong hành lang tự học đến khi kết thúc tiết học mà thôi.

  Buổi sáng đi học đến trễ bị phạt đứng ngoài hành lang tự học vốn đã là quy củ của lớp. Dựa theo cách nói của Lão Vương, người đến trễ sau khi đi vào phòng học sẽ làm phiền đến những người khác đang trong trạng thái học tập trong lớp, cho nên loại biện pháp này không tính là trừng phạt mà là suy nghĩ thay cho các học sinh còn lại.

  Buổi học sáng sớm kết thúc, khoảng cách giữa tiết học thứ nhất có thời gian mười phút đồng hồ nghỉ ngơi, là để cho các học sinh đi nhà vệ sinh đồng thời giao nộp bài tập về nhà ngày hôm qua.

  Anh chàng đứng ở cửa kia xấu hổ cười hì hì đi đến, dường như hoàn toàn không có để ý. Anh ta thuận tay đem túi sách ném trên bàn, đặt mông ngồi xuống, quay đầu chuyển hướng Tô Diệu.

  Tô Diệu nhớ kỹ cái tên này gọi là Trương Tường.

  "Vé đã sớm đặt xong rồi." Trương Tường nói, "May mà tớ ra tay tương đối nhanh, hiện nay ở đây giá vé còn không tính quá đắt."

  Tô Diệu sửng sốt một chút "Vé gì?"

  "Vé nghỉ lễ đi Huy Thành xem thi đấu ấy. Không phải đã nói rồi sao, cậu, tớ, lão Ngô cùng lão Triệu, chúng ta được nghỉ cùng đi xem trận đấu trực tiếp?" Trương Tường nói như chuyện đương nhiên.

  Tô Diệu lúc này mới nhớ tới, mình -- hoặc là nói hắn tiền thân -- là cùng mấy bạn học đã hẹn kỳ nghỉ phải đi tỉnh Huy Thành xem giải đấu trường cao đẳng Dị Năng Giả tổ chức liên đấu quyết đấu.

  Trương Tường nhìn thấy phản ứng của hắn không khỏi nhíu lông mày "Thế nào, không lẽ cậu lại định giở quẻ thay đổi không đi đấy chứ? Vé đều đã mua rồi, tớ tối hôm qua nói phí hết bao nhiêu là khí lực mới tranh được vé."

  "Đi chứ, đương nhiên đi." Tô Diệu nói.

  Dù sao ngày nghỉ cũng không có sắp xếp gì khác, đi xem một chút trận đấu chính quy Dị Năng Giả cũng không có gì là không tốt.

  Mặc dù việc đào tạo hệ thống Siêu Năng Lực và chuyển giao kỹ năng cho các Dị Năng Giả đã thức tỉnh là một vấn đề sau đại học. Tuy nhiên, trước khi vào đại học, nhiều phụ huynh sẽ gửi những đứa trẻ Siêu Năng Lực đã thức tỉnh đến một số cơ sở đào tạo siêu năng trong xã hội để học trước.

  Đây là lý do tương tự như thế giới của Tô Diệu khi cha mẹ cho con học lớp ngoại khóa, lớp học yêu thích và các loại lớp học nâng cao. Dường như vẫn còn một số trẻ em được cha mẹ gửi đến lớp giáo dục sớm trước khi lên một tuổi hay gì đó..

  Ngoài ra còn có một số phụ huynh bản thân đã là Dị Năng Giả, cũng có thể tự truyền thụ phương pháp chiến đấu cho con cái.

  Bởi vậy ngay cả xem như là liên đấu dành cho học sinh cấp ba, trong đó hẳn là cũng không ít đường đường chính chính Dị Năng Giả. Nếu Tô Diệu quyết định muốn đi theo con đường Dị Năng Giả này, nên sớm đi tìm hiểu một chút chính quy Dị Năng Giả là dạng chiến đấu gì cũng không có gì là không tốt.

  Sau khi nghe câu trả lời của hắn Trương Tường thở phào một cái "Ha ha, vậy là tốt rồi. Cậu không biết là tớ đặt mua cái vé này đã phí hết bao nhiêu sức lực đâu, tớ nói cho cậu biết chỉ cần không phải cậu đột nhiên có vé cho gái đi cùng, cậu bất luận sử dụng cái cớ gì chúng ta cũng sẽ không bỏ qua cho cậu!"

  Tô Diệu nhún vai "Được rồi biết rồi, đến lúc đó nhất định đi."

  Khoảng cách thi cuối kỳ còn đại khái có hai tuần lễ. Nếu nghỉ hè mà không học bù, thì thi xong cũng coi như là được nghỉ rồi.

  Hôm nay là thứ sáu, như trước đó đã nói, học sinh cấp ba ở cái thế giới này là không cần học tối vào cuối tuần. Năm giờ rưỡi chiều tiết học cuối cùng kết thúc về sau là có thể rời đi.

  Vào lúc hoàng hôn, tiếng chuông tan học vang lên, Trương Tường ngồi ở ghế trước vui sướng huýt sáo sắp xếp lại cặp sách, bên trong miệng còn lẩm bẩm nói cái gì mà cuối tuần trở về phải lên loại hình Vương Giả.

  Tuy nhiên trong ấn tượng Tô Diệu lời này anh ta giống như nói hai năm rồi, đến nay có vẻ như cũng không thấy lên Vương Giả..

  Trương Tường cất kỹ cặp sách, quay đầu hỏi "Hôm nay cùng đi nhau không?"

  Hai người họ đi về cùng một hướng trong nửa đầu của hành trình về nhà, và họ tình cờ ngồi ở hàng trước và hàng sau, đôi khi tan học cùng nhau rời đi.

  Tô Diệu lắc đầu "thứ sáu, tớ trực nhật làm vệ sinh, có nhớ không?"

  "Huh? Làm vệ sinh cái gì không phải một phút đồng hồ là làm xong sao? Lúc tớ trực nhật từ xưa nay không vượt qua một phút đồng hồ."

  Tô Diệu biểu lộ có chút cổ quái nhìn về phía sau anh ta.

  Trương Tường bỗng nhiên sửng sốt, ý thức được có gì đó không đúng tranh thủ thời gian nghiêng đầu nhìn thoáng qua sang chỗ khác. Kết quả không nhìn thì không sao vừa nhìn thấy thì sắc mặt lập tức dọa đến chợt biến --Woc! Lão Vương kế bên lúc nào đã đến tới đằng sau mình? Thế mà đều không có anh em nào nhắc nhở mình!

  Song anh ta đã sử dụng mũi đao của mình trong nhiều năm để vào vùng sấm sét nhảy nhót (***), kinh nghiệm sinh tồn của anh ta rất phong phú, lúc ấy liền quay đầu lập tức đổi giọng "Trực nhật còn không mau động thủ làm cho sạch sẽ? Tớ nói cho cậu nghe, lúc tớ trực nhật từ trước đến nay đều là nắm chặt lấy từng một phút một, từ trước tới giờ không lề mà lề mề chậm trễ chút thời gian nào."

  Tô Diệu "..."

  Chú giải :(*) Thịt tươi cũ là một thuật ngữ trực tuyến ý chỉ là nhìn bề ngoài trông già nhưng vẫn còn trẻ.

  (**) Vừa như ăn chanh là từ thông dụng trên internet không phải để chỉ sự nguyền rủa cái gì đó.

  (***) Vào vùng hiểm nguy tìm đường chết.
   
  Chỉnh sửa cuối: 25 Tháng tám 2020
 7. miucon Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  189
  Chương 5: Cái Bóng Trong Tòa Nhà Giảng Đường

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Kết quả cuối cùng Tô Diệu vẫn là không có cùng Trương Tường đi về với nhau.

  Khoảng mười mấy phút sau khi tan học là náo nhiệt nhất, sau khoảng thời gian đó cả tòa nhà giảng đường về cơ bản đều không còn bất cứ người nào.

  Vào tối thứ sáu, học sinh không bao giờ phải học vào buổi tối và các giáo viên cũng không bao giờ họp thêm giờ vào thời gian này, tiếng chuông tan học vang lên, trong vòng hai mươi phút tất cả mọi người bên trong tòa nhà giảng đường cơ bản đều đi về sạch sẽ.

  Qua sáu giờ tối trong tòa nhà giảng đường càng là cơ bản không có đến nửa cái bóng ma nào, kể cả là những học sinh phải ở lại trực nhật quét dọn vệ sinh cũng sẽ không ở lại đến muộn như vậy. Căn bản các học sinh quét dọn vệ sinh cũng không có bao nhiêu khả năng là dọn dẹp nghiêm túc, đa số người bình thường đều chỉ đối phó qua loa một chút để hoàn thành nhiệm vụ, những người quét dọn đến năm giờ năm mươi phút còn chưa về đã được coi như là tương đối nghiêm túc có trách nhiệm rồi.

  Nhưng lúc này đồng hồ treo tường phía trên bảng đen của lớp học đã chạy tới vị trí sáu giờ mười phút tối, vậy mà Tô Diệu vẫn còn ở lại trong phòng học cần cù chăm chỉ làm việc.

  Nhưng điều này không phải vì hắn ta có ý thức cao như vậy, tự nguyện dành thời gian cuối tuần quý giá cống hiến cho lớp, mà bởi vì hắn ta có tồn tại một người giám sát nhỏ cực kỳ nghiêm túc và có trách nhiệm, hắn muốn chạy cũng chạy không được..

  Công việc trực nhật bình thường đều là hai người một tổ. Tô Diệu vận khí không tệ, người được phân công đến làm cùng hắn là một người tướng mạo rất xinh đẹp ngọt ngào, gọi là Nguyệt Khả Tuệ, chiều cao không đến một mét sáu, thân thể yêu kiều thịt dễ (á đù chắc ý tác giả bảo ẻm này dáng ngon mà thôi ^^). À không đúng, là để dễ dàng ở chung giúp người tạo niềm vui.

  Có câu nói nói rằng nam nữ sẽ không mệt mỏi khi làm việc cùng nhau, và thật hợp lý khi nói rằng nhóm này có vẻ như rất là may mắn, nhưng Tô Diệu lại không cảm thấy như vậy.

  Bởi vì cái cô Nguyệt Khả Tuệ này, là ủy viên ban lao động của bọn hắn, vẫn là người nghiêm túc không thể tưởng tượng nổi phụ trách cái loại công việc kia..

  Mỗi thứ sáu ở lại cùng với cô ấy dọn dẹp, có điều khẳng định là quá sáu giờ tối cũng không được đi về.

  Nếu như bạn mà muốn chuồn sớm cô ấy ngược lại cũng sẽ không buồn ngăn cản bạn, chỉ là sẽ mở to một đôi con mắt sáng như tuyết, nói một cách ngạc nhiên "Này? Cậu thế mà muốn đi rồi sao?"

  Sau đó đợi đến khi bạn trả lời chắc chắn cố ấy sẽ thất vọng phất tay với bạn nói bái bai, sau đó tự mình một người lẻ loi trơ trọi ở lại trong phòng học tiếp tục ra sức lau bảng đen, quét rác, lau nhà. Cái bóng lưng nhỏ nhắn xinh xắn kia sẽ làm cho bạn không tự chủ được sinh ra một loại hổ thẹn cùng cảm giác áy náy.

  Cho nên bạn không thể không ở lại theo cô ấy tiếp tục hoàn thành công việc một cách nghiêm túc.

  Sáu giờ mười phút tối, nhiệm vụ hôm nay cuối cùng cũng kết thúc. Nguyệt Khả Tuệ tươi cười ngọt ngào "Vất vả rồi! Hiện tại làm phiền cậu cầm cây chổi cùng đồ lau nhà đi cất đi thôi, còn tớ sẽ đi giặt khăn lau."

  Tô Diệu gật đầu, nhấc cái chổi cùng đồ lau nhà lên ra khỏi phòng học.

  Phòng học bọn hắn ở trên tầng bốn, mà phòng lưu trữ đồ chỉ ở tầng số lẻ mới có, cho nên hắn phải đem dụng cụ cất trả lại ở tầng ba.

  Lúc hoàng hôn chiều tà treo lơ lửng trên bầu trời bên ngoài tòa nhà giảng đường, mặt trời lặn giống như một đĩa ngọc bích trên những đám mây. Hoàng hôn tối dần, ánh nắng xuyên thấu qua mấy cửa sổ trên hành lang chiếu lên sàn gạch.

  Thiết kế tòa nhà giảng đường của trường trung học số hai thành Bắc này cực kém, đó là một vấn đề mà phụ huynh của mỗi học sinh đã phải chửi bậy rất nhiều lần. Mỗi ngày vào buổi chiều, lối đi gần như tối tăm, và không thể nhìn thấy mặt trời, chỉ có một mảnh hoàn chỉnh ánh nắng chỗ góc cua mỗi tầng.

  Tô Diệu chậm rãi bước trên bậc nghỉ cầu thang giữa tầng ba và tầng bốn trong bóng tối, chuẩn bị tiếp tục xuống tầng ba dọc theo cầu thang, nhưng bước chân chợt dừng lại giữa đường.

  Hắn cảm thấy có thứ gì đó.

  Đó là một loại cảm giác thật kỳ diệu, giống như có người lặng lẽ thổi hơi lạnh vào cổ của hắn, khiến cho toàn thân lông tơ dựng đứng.

  Hắn cảm thấy toàn thân mỗi một tế bào cũng giống như đang liều mạng nói với chính mình thứ gì, một âm thanh nào đó tại đáy lòng liều mạng nói cho hắn biết mau trốn đi.

  Hắn nhìn thấy một cái bóng đen sì xuất hiện từ chỗ góc rẽ phía tầng của tầng bên dưới. Vật kia đang ẩn náu ở vách tường trong bóng tối, gần như ló ra khỏi cái góc tường hẻo lánh kia.

  Tô Diệu phát hiện mình đối mặt với một đôi mắt không phải người, con mắt đáng sợ tràn ngập đói khát.

  Đó là một vật thể đen sì sì, với thân thể cùng cánh tay, cũng dùng hai cái chân đứng thẳng trên mặt đất, nhưng bạn cũng rất khó đem nó gọi là một con người.

  Nó có hàm răng trắng sắc nhọn lởm chởm như cá mập, hình thể gầy như củi khô -- nếu như dùng tiêu chuẩn của con người để nhìn nhận. Nhưng cái nhìn này không ảnh hưởng chút nào đến việc nó đem lại cho người ta cảm giác được sức mạnh thân thể. Ngoài ra còn có cái đôi con mắt đó, như thể nó đã chịu đựng cơn đói khát trong nhiều ngày khi nhìn thấy thịt ngon.

  Tô Diệu nuốt ngụm nước miếng.

  Hắn rất không may nhận thức ra rằng, cái món "thịt tươi ngon" trong con mắt sinh vật này. Chỉ sợ sẽ là mình.

  Tô Diệu cũng rất nhanh biết được đối mặt mình là cái gì, con quái vật kia chỉ sợ là một con đến từ Dị Thứ Nguyên.

  Đúng vậy, cái thế giới này không chỉ có tồn tại Siêu Năng Lực cùng Dị Năng Giả mà thôi, còn tồn tại rất nhiều Thứ Nguyên ở giữa vết nứt. Vết nứt Thứ Nguyên sẽ đem Trái Đất kết nối liên hệ tới chiều không gian khác, nhân loại có thể thông qua vết nứt tiến về các vĩ độ không gian khác, trái lại các sinh vật sống ở các chiều không gian khác cũng có thể đi ra từ phía bên kia.

  Con người đã chiến đấu cùng với quái vật đến từ từng các Thứ Nguyên trong nhiều năm, bây giờ mỗi quốc gia đều đã có một đội quân chuyên môn ứng phó vết nứt Thứ Nguyên cùng quái vật Dị Giới.

  Khi các vết nứt xuất hiện ở bất cứ đâu, quân đội đều sẽ tới hiện trường trước tiên tiến hành khống chế, ngăn cản quái vật từ trong cái khe nứt xâm nhập tiến vào thế giới này tập kích dân chúng, đồng thời mau chóng đem vết nứt phong bế.

  Nhưng mọi thứ luôn có điều bất ngờ, thỉnh thoảng quả thực vẫn sẽ có cá lọt lưới tránh thoát khỏi sự phong tỏa của quân đội, xuyên qua vết nứt Thứ Nguyên tiến vào thế giới nhân loại, gây ra rắc rối trong xã hội loài người.

  Loại sự tình này không coi là nhiều, nhưng quả thực không phải là không có tiền lệ như vậy.

  Tô Diệu không khỏi co giật cơ mặt.

  Chết tiệt, thật là trúng giải độc đắc rồi.

  Nhưng Tô Diệu gặp nguy không loạn, đầu nhanh chóng chủ động phân tích tình hình thế cục.

  Đối phương là sinh vật Dị Thứ Nguyên không rõ lai lịch, thực lực đẳng cấp cùng năng lực hoàn toàn là ẩn số, mà lại ánh mắt kia nhìn rõ ràng là không tốt đẹp gì.

  Bản thân mình thì? Một tên học sinh lớp mười một, sức mạnh hệ Dị Năng Giả, nguyên năng đẳng cấp F, chưa từng tiếp thu qua bất luận phương pháp chiến đấu huấn luyện liên quan nào.

  Có điều hắn cũng có ưu thế. Nơi này là tòa nhà giảng đường mà hắn quen thuộc, mọi lối đi, mọi góc cạnh cùng cầu thang hắn đều vô cùng quen thuộc, có thể tính là thuận lợi.

  Mà bây giờ hắn nhất định phải đem tối đa hóa ưu thế duy nhất này của mình, cho nên dường như chỉ có một chiến lược để chọn rồi.

  * * * Đó chính là tranh thủ thời gian chạy thật nhanh.

  Tô Diệu hoàn toàn không có nửa điểm do dự, cũng không có bất kỳ suy nghĩ gì "Tôi là nhân vật chính tôi phải giả vờ", lòng bàn chân như bôi dầu quay đầu mà chạy.

  Tô Diệu không cảm thấy mình có thể ỷ vào khí thế gì và BGM (không biết là chiêu thức gì của tác giả @@) để có thể bạo phát ánh hào quang của tiểu vũ trụ, vào thời điểm này liều mạng lao vào cũng không phải tự dâng đầu lên sao?

  Đáng tiếc sự tình cũng không như mong muốn của hắn.

  Hắn vừa mới leo lên được hai bậc cầu thang, chợt cảm thấy không ổn, theo bản năng nhanh chóng cúi đầu xuống.

  Một giây sau một cơn lốc lạnh thấu xương gào thét xoáy qua đầu hắn ta, và cơn gió lạnh làm cho hắn tê cả da đầu.

  Là móng vuốt.

  Quái vật kia lấy tốc độ cực kỳ kinh người từ chỗ góc rẽ cầu thang lầu ba mà vọt lên, giơ lên móng vuốt màu đen từ phía sau hắn chộp tới. Cũng may Tô Diệu trực giác kinh người, phản ứng cũng rất nhanh, hết sức mạo hiểm tránh được.

  Những móng vuốt đen kịt mang theo âm thanh "Keng" giòn vang tóm tới, trên bậc thang ba cây hàng rào sắt thép ngay bên cạnh thắt lưng Tô Diệu chặn ngang gãy đứt.

  Tô Diệu lông tơ dựng đứng, cổ họng khô khốc giống như muốn bốc khói.

  Nếu như bị một trảo này tóm được, cũng không phải là chuyện đùa nha.
   
  Chỉnh sửa cuối: 6 Tháng tám 2020
 8. miucon Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  189
  Chương 6: Có Ý Tưởng

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Khoảng cách với cái con quái vật màu đen này gần như mắt lớn trừng mắt nhỏ, Tô Diệu căn bản không có thời gian để nghĩ lại. Hắn thuận tay nhặt cầm lấy cái chổi lên tay, dùng hết toàn lực hướng lấy đầu con quái vật kia mà đập tới.

  Bang!

  Cái chổi đáng thương đã nhận lấy nỗi đau mà thân phận của nó không nên tiếp nhận. Một tiếng vang lên giòn giã gần như rên rỉ, một nửa cái chổi giống mũi phi tiêu bay ra ngoài, Tô Diệu trên tay chỉ còn lại có phần đoạn sau.

  Mà cái con quái vật Dị Thứ Nguyên này. Tốt à nha tối thiểu đầu của nó cũng lung lay một chút, coi như là cho tí mặt mũi.

  Quái vật dễ như bỡn thở ra một cái quét trở về, Tô Diệu chỉ kịp thời nặng nề nhấc lên hai cái cánh tay phòng thủ ở trước mặt.

  Một sức mạnh khổng lồ đánh vào trên cánh tay của hắn, trong nháy mắt hắn thật sự coi như cánh tay chính mình muốn bị cắt bỏ. Toàn bộ thân thể hắn đều nhẹ nhàng lảo đảo ngã xuống, như cái bánh xe một đường cầu thang lăn xuống dưới, ngã xuống hành lang trên tầng ba.

  Tô Diệu rơi vào ánh nắng mặt trời duy nhất ở góc cầu thang, ánh chiều tà buông xuống, chiếu vào mắt hắn làm cho không mở được mắt ra.

  Thân thể của hắn nóng như lửa, cánh tay đau đến như muốn tê liệt, toàn thân từ trên xuống dưới cũng đều bỏng rát đau đớn.

  Cũng may cho hắn thân thể này cũng coi là cái Dị Năng Giả, nếu không như sự hành hạ vừa rồi gãy hai, ba cái xương cũng đã là nhẹ.

  Nhưng Tô Diệu biết hắn còn không thể lơ là. Hắn buộc mình ngồi dậy, khi nhìn thấy con quái vật đen sì đang lao về phía mình như một cơn gió vô hình!

  Con vật kia tốc độ quá nhanh. Tô Diệu toàn thân đang đau nhức, đừng có nói là né tránh, đến ngay cả muốn bò dậy cũng không kịp.

  Giây tiếp theo, con quái vật đen kịt kia chiếm cứ toàn bộ ánh mắt hắn. Cơn gió lạnh từ gò má phía bên phải hắn lướt qua, mang đến sự tăm tối tên là "Cái chết".

  Sau đó nó dừng lại.

  Tô Diệu đồng tử co vào, trước ngực tim đập thình thịch, cái móng vuốt chém sắt như chém bùn kia khó khăn lắm dừng tại trước mặt hắn.

  Lúc đó cái móng vuốt kia khoảng cách cách cổ họng của hắn chỉ có không phẩy không một centimet..

  * * * Được lắm cũng không có khoa trương như vậy.

  Nói tóm lại, cái con quái vật Dị Thứ Nguyên kia rõ ràng chỉ cần lại bước về phía trước một bước là có thể đem Tô Diệu mở ngực mổ bụng xem như là bữa ăn tối hôm nay, nhưng lúc này nó lại ngừng lại.

  Tô Diệu nhìn thấy trong mắt nó cái sự điên cuồng huyết sắc kia giống như tiêu tán, nhìn tựa hồ đối với Tô Diệu đã mất đi hứng thú. Nó lui về phía sau hai bước, cũng không có như vậy đi ra, mà là đờ đẫn nhìn về phía nơi khác, giống như con rối bị cắt đứt sợi dây kéo.

  Tô Diệu ngây ngẩn cả người.

  Đây là cái tình huống gì?

  Tô Diệu vịn tường đứng lên, không chớp mắt tiếp tục nhìn chằm chằm đối phương, đồng thời đại não cấp tốc khởi động lên.

  Hắn bắt đầu từ sự xuất hiện của sinh vật này, nhớ lại tất cả các hành vi, mỗi một động tác, hết sức không để lọt qua bất cứ cái chi tiết gì.

  Cuối cùng hắn cúi đầu nhìn dưới chân ánh mặt trời vàng chói.

  Chẳng lẽ là bởi vì.. Cái này?

  Quả thực là có khả năng. Suy nghĩ kỹ một chút, cái sinh vật này từ lúc bắt đầu xuất hiện vẫn hoạt động ẩn nấp ở bên trong bóng tối, từ chỗ góc rẽ tầng ba lúc xuất hiện cũng có chút không tự nhiên bám vào vách tường, thật giống như đang tận lực né tránh phía ánh nắng đằng sau kia.

  Mà trong các loại tác phẩm viễn tưởng và các loại truyền thuyết, sinh vật e ngại ánh nắng cũng không phải là số ít. Nhìn kỹ con quái vật Dị Thứ Nguyên này dáng vẻ quả thực cũng có chút giống một ít tác phẩm bên trong Huyết Tộc vậy.

  Phỏng đoán dù sao cũng chỉ là phỏng đoán, nhưng muốn nghiệm chứng cũng không phức tạp.

  Tô Diệu tiếp tục duy trì cảnh giác nhìn chằm chằm quái vật Dị Thứ Nguyên này, đồng thời cẩn thận từng li từng tí bắt đầu lui lại từng bước nhỏ.

  Một bước, hai bước..

  Vừa ngay lúc một chân hắn dẫm lên ánh nắng một chân bên ngoài sát na bóng tối, quái vật kia lại động! Nó tựa như đột nhiên sống lại, thân hình thoắt một cái, giẫm lên bóng tối trên mặt đất lấy tốc độ cực nhanh hướng bên ngoài ánh nắng quấn qua, lao thẳng về phía nơi bước chân Tô Diệu bước vào.

  Tô Diệu bước chân cấp tốc lùi về, quái vật kia lập tức lại dừng lại, giống như một món đồ chơi bằng điện đang di chuyển thì pin được rút ra.

  Sau dừng lại nửa giây, con quái vật lại chậm rãi quay trở lại, lui về phía sau hai bước bắt đầu hướng về nơi khác nhìn quanh.

  Cứ như vậy có thể xác định rồi, cái tên đen sì này kiêng kỵ, quả nhiên là ánh mặt trời.

  Nói cách khác chỉ cần trốn ở nơi ánh nắng có thể soi sáng, Tô Diệu sẽ được an toàn.

  Nhưng ngay cả việc trốn như thế này cũng chỉ là một biện pháp tạm thời. Hiện tại thời gian đã qua sáu giờ, khoảng cách trời tối đã không xa. Không được bao lâu ánh chiều tà sẽ chìm đến đối diện đằng sau cái tòa nhà giảng đường kia, đến lúc đó mảnh ánh nắng dưới chân Tô Diệu này sẽ biến mất, hắn nhất định phải chết.

  Nếu mà có điện thoại ở cái thời điểm này sẽ có thể gọi điện thoại nhờ giúp đỡ. Chỉ cần biết được có sinh vật Dị Thứ Nguyên xuất hiện, đội ngũ chuyên nghiệp trong vòng năm phút đồng hồ là tới.

  Tuy nhiên đau một cái chính là, trên cái thân chó trung cấp này ở đâu ra điện thoại chứ.

  Trường học cấm học sinh mang theo điện thoại di động.

  Thừa dịp lúc này nên nghĩ xem có biện pháp nào đem cái con quái vật kéo vào bên trong mảnh ánh nắng này không?

  Trong tâm trí Tô Diệu mô phỏng mấy loại phương án, căn cứ vào các tình huống giao thủ mau lẹ trong nháy mắt phán đoán song phương chênh lệch sức mạnh cùng tốc độ, cuối cùng vẫn lắc đầu một cái.

  Không đáng tin cậy. Thực lực sai biệt quá rõ ràng, mà hắn lại cũng không có đủ kỹ năng chiến đấu để bù đắp cho khoảng trống này.

  Ngoại trừ vị trí hắn ta đang đứng, không có ánh sáng nào ở gần đó, muốn chạy cũng không dễ dàng như vậy. Mấu chốt là cái tên đáng ghét này còn một mực đợi ở bên cạnh hắn không đi, nhìn còn có chút ý tứ ôm cây đợi thỏ..

  Nếu vậy phương án tốt nhất chỉ có một cái.

  Tô Diệu nuốt ngụm nước miếng, quay đầu nhìn phía sau ánh mặt trời chiếu tới cái từ khung cửa sổ kia.

  Từ bên trong cái khung cửa sổ kia nhảy ra ngoài.

  Phía bên ngoài cửa sổ là thao trường, hắn nhớ kỹ rất rõ ràng. Trên thao trường mà nói có mảng lớn ánh nắng, đến nơi đó muốn chạy trốn thì sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

  Tầng bốn.. Đối với người bình thường mà nói khẳng định là có cao hơn một chút, nhưng dù sao Tô Diệu cũng là Dị Năng Giả, mặc dù cũng có chút mạo hiểm nhưng đáng giá thử một lần.

  Hạ quyết tâm, Tô Diệu hít sâu một hơi, bắt đầu chuẩn bị bắn vọt.

  Có thể sống hay không thì ở lần hành động này.

  Làm một kẻ chuyển kiếp, nếu là lần đầu tiên gặp được dã quái đã làm cho chết toi như vậy thì cũng quá mất mặt, không biết chờ đến khi ngỏm về sau mà còn gặp được tiền bối chuyển kiếp, có thể hay không bị ép buộc cho nghỉ hưu luôn.

  Mà ngay trước khi hắn chuẩn bị động thủ, đột nhiên nghe tiếng trên tầng truyền tới.

  "Tô Diệu? Cậu vẫn còn ở đó chứ? Còn chưa xong sao?"

  Là tiếng của Nguyệt Khả Tuệ, mà lại đang hướng tới gần nơi này.

  Tô Diệu biết sự việc đang trở nên tồi tệ, vội vàng hét to "Đừng tới đây!"

  Quá muộn rồi. Nguyệt Khả Tuệ đã xuất hiện ở bậc nghỉ ở giữa cầu thang tầng bốn và tầng ba, nhìn qua hắn bằng con mắt ngây thơ vô số tội.

  Cũng trong nháy mắt, cái con quái vật kia giống như đang treo ở bên cạnh cũng động.

  Nó trong phút chốc xông ra ngoài, vòng qua ánh sáng mặt trời dưới chân, xông lên bậc thang trên tầng, trong nháy mắt đã xuất hiện ở trước mắt Nguyệt Khả Tuệ.

  Thiếu nữ bị dọa đến ngây dại. Cô co quắp ngã xuống, há hốc mồm, khắp khuôn mặt xinh đẹp tràn đầy sợ hãi, tựa như ngay cả kêu lên thành tiếng cũng không ra.

  Rất nhanh Tô Diệu biết được, đây là cơ hội tốt nhất để hắn chạy trốn.

  Nguyệt Khả Tuệ đang thu hút sự chú ý của thứ này, nếu như hiện tại hắn bỏ cô ấy tranh thủ thời gian mà chạy không thể nghi ngờ xác suất chạy thoát rất lớn.

  Hắn không muốn làm như vậy, nhưng cũng không có lựa chọn khác. Hắn hoàn toàn không phải là đối thủ của quái vật này, ngay cả khi hắn ta muốn ở lại làm một anh hùng có điều cũng chỉ là tặng không một cái đầu người mà thôi, việc làm cảm tính không có chút ý nghĩa nào.

  Trong ánh chớp của đá lửa, hắn lóe lên tia sáng, nghĩ đến một cái ý tưởng khác.

  May mắn mà có Nguyệt Khả Tuệ, hiện tại hắn so với việc chọn lựa nhảy lầu chuồn còn tốt hơn.

  Nói không chừng thì hai người bọn họ đều có thể giữ được tính mạng, thậm chí còn có thể xử lý cái hạng người quái dị buồn nôn này.
   
  Chỉnh sửa cuối: 25 Tháng tám 2020
 9. miucon Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  189
  Chương 7: Bỏ Đá Xuống Giếng

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Nguyệt Khả Tuệ ngẩn người tại chỗ. Cô không cảm giác thấy chân của mình, khi định thần lại người đã co quắp ngồi ở trên nền đất xi măng lạnh lẽo.

  Cô muốn chạy, nhưng chân lại không nghe theo sai bảo của mình. Cô muốn gọi, nhưng cô không thể nghe thấy bất kỳ âm thanh nào phát ra từ miệng.

  Cầu thang xung quanh, tường và toàn bộ tòa nhà giảng đường đều biến mất trong mắt cô, trước mắt cô chỉ còn lại cái con quái vật đen kịt dữ tợn kia, và còn có cái hàm răng trắng sắc nhọn kia sắp đem cô nhai nát. Cảm giác sợ hãi khiến cho cô hầu như tất cả các giác quan còn lại như chết lặng, trái tim giống một cái búa Lưu Tinh đập không biết mệt mỏi, đập điên cuồng như muốn từ trong lồng ngực của cô đánh ra.

  Thẳng cho đến khi có đồ vật gì đó bay tới, đập vào sau gáy con quái vật kia.

  Động tác con quái vật dừng lại, nó hú lên quái dị, tạm thời bỏ lại Nguyệt Khả Tuệ nghiêng đầu qua, nổi giận đùng đùng tựa hồ muốn tìm ra là cái tên to gan bằng trời nào thế mà dám can đảm lúc nó đăng ăn mà đánh lén.

  Khóe mắt Nguyệt Khả Tuệ thoáng liếc qua nhìn thấy đồ vật rơi ra mặt đất từ trên cổ gáy con quái vật kia.

  Cái đó tựa như là.. Một nửa cái chổi?

  Tô Diệu đã ném ra đó một nửa cái chổi, ngay cả chính bản thân hắn cũng chính xác cũng cảm thấy kinh dị.

  Chính bản thân hắn đều cảm thấy không thể tưởng tượng nổi. Khoảng cách xa như vậy, trong tay hắn chỉ có một nửa cái chổi, mà hắn lại chính xác nhắm chuẩn vào sau gáy của cái con quái vật đen sì kia, thậm chí không có bao nhiêu thời gian cho hắn ngắm trúng.

  Tô Diệu chỉ dựa vào trực giác mà ném ra ngoài, không tin rằng cú ném này chắc chắn có thể đánh trúng.

  Hẳn có lẽ đây cũng là một bộ phận năng lực giác tỉnh? Giống như loại kỹ năng ngắm trúng mục tiêu gì đó?

  Tô Diệu không biết, tạm thời cũng không có rảnh mà đi xoắn xuýt.

  Khi hắn ném ra một nửa cái chổi kia người đã đứng trong bóng tối chỗ ngoặt ở hành lang tầng ba -- nhờ có Nguyệt Khả Tuệ thu hút sự chú ý của sinh vật kia, hắn mới có cơ hội an toàn mà di chuyển đến cái vị trí này.

  Hắn biết quái vật kia ngay lập tức sẽ quay đầu theo đuổi mình, bởi vậy hắn không có dừng lại, sau khi thu hồi cái chổi xoay người liền lui lại đến chỗ ngoặt đằng sau.

  Quả nhiên, quái vật kia lập tức bỏ qua thiếu nữ bị dọa đến tê liệt bên cạnh kia, nổi giận gầm lên một tiếng nhằm cầu thang lao xuống.

  Chỉ là một kẻ yếu đuối, con người như con kiến, lại dám khiêu khích bổn đại gia ta?

  Song khi nó vọt tới hành lang tầng ba, Tô Diệu cấp tốc trốn vào bên trong chỗ rẽ phía sau gian phòng thứ nhất.

  Đó là phòng lưu trữ tầng ba, Tô Diệu vốn dĩ đến để cất chổi và cây lau nhà.

  Tô Diệu lui vào phòng lưu trữ, đóng cửa đồng thời thuận tay khóa cửa lại, sau đó tranh thủ thời gian đứng cách xa cửa phòng.

  Ba giây sau, có một tiếng động lớn như một vật nặng đập vào cửa. Một lực lạ hung hăng từ bên ngoài đập vào cửa phòng lưu trữ, vẻn vẹn một kích liền bá đạo đập gãy cái chốt khóa. Cả cánh cửa không chịu nổi gánh nặng sụp đổ, giống như bị công thành chùy oanh mở rơi xuống trên nền đất xi măng, bụi bặm bay lên mù mịt.

  Thân thể quái vật màu đen Dị Thứ Nguyên xuất hiện ở phía sau cửa sụp đổ, giống như một vị Tử Thần đòi mạng bước vào cái phòng kín mít này, bàn chân dị dạng giẫm trên ván cửa đã đổ xuống đất phát ra tiếng kêu "Kẹt kẹt kẹt kẹt".

  Quả nhiên, một cánh cửa với một chốt khóa không thể đỡ nổi nó.

  Có điều cái này vốn cũng không phải là mục đích Tô Diệu.

  Nhìn thấy sinh vật có đầu óc đơn giản này bước vào mà không suy nghĩ, Tô Diệu không thể không nhếch khóe miệng, nở một nụ cười đắc thắng.

  Mắc câu rồi.

  Đây là một ý tưởng rất đơn giản.

  Cái sinh vật Dị Thứ Nguyên này rất cường tráng, tốc độ di chuyển cũng hết sức kinh người, bằng bản thân Tô Diệu không thể đánh thắng được nó. Nhưng thông qua những phân tích vừa mới đối mặt hắn thấy rằng thứ này sợ hãi ánh nắng, cái loại kia sợ rằng ngay cả một chút ánh sáng cũng sẽ không được dính vào.

  Nhưng cũng hiển nhiên, quái vật này coi như là xuẩn ngốc cũng sẽ không đần độn mà chạy đến bên trong ánh nắng để kết thúc bản thân. Cho nên Tô Diệu cũng tự nhiên có cái ý tưởng mới -- nếu như đem nó dụ dỗ vào trong khu vực bóng tối nào đó, sau đó lấy đồ vật gì tạo thành vật che chắn ánh nắng thành bóng râm rồi dời đi thì sao?

  Cho nên đây mới thật chính là thứ muốn tìm khi hắn chạy vào phòng lưu trữ, đó cũng chính là thứ hiện tại hắn có trong tay.

  * * * Một bộ rèm cửa.

  Cái sinh vật đầu óc ngu si kém thông minh kia còn hoàn toàn không có ý thức đến tình cảnh của mình, nó đá tung cửa, không cần nghĩ ngợi liền nhảy vào, lộ ra ngay hàm răng bén nhọn cùng móng vuốt sắc bén đen kịt.

  Quái vật nhào về phía con mồi của mình.

  Tô Diệu kéo dây rèm cửa.

  Bóng tối biến mất, ánh nắng chiều không giữ lại chút nào từ màn che bị kéo trong cửa sổ chiếu vào, mang theo kim sắc ấm áp chiếu rọi vào trên thân sinh vật kia.

  Quái vật màu đen Dị Thứ Nguyên phát ra tiếng kêu thảm thiết đau đớn, cái khí thế không ai bì nổi kia trong nháy mắt tan thành mây khói.

  Tốc độ nó nhanh chóng giảm xuống, dùng hai cánh tay đen sì ôm lấy đầu, tiếng kêu thảm thiết kéo dài không dứt.

  Ánh nắng giống ngọn lửa thiêu đốt lấy da thịt nó, ngắn ngủi không phẩy mấy giây mở ra bên trong da thịt nó. Miệng vết thương của nó bị đốt đến máu thịt be bét, mang theo tiếng "Xì xì" toát ra khói trắng, còn kèm theo một mùi thịt nướng khét lẹt nào đó như bị đốt cháy khét.

  Không chỉ có như thế, một thân quái lực của quái vật kia tựa hồ cũng biến mất theo ánh nắng thiêu đốt.

  Nó lảo đảo quay đầu, lay động thân hình đứng cũng không vững bước chân rất giống mấy cái tên say rượu trong quán bar đang tìm lối ra.

  Nhưng nó vừa mới quay đầu không có chạy được mấy bước, Tô Diệu đã chặn ở trước mặt của nó.

  "Xin lỗi nhé người anh em," Tô Diệu vung nắm đấm, "Đường này không thông."

  Đúng vậy, hắn đánh không lại cái sinh vật Dị Thứ Nguyên này.

  Nhưng nếu như đối phương đang bị ánh mặt trời tấn công thành than nướng, chỉ còn một tí máu cuối cùng thì sao?

  Đó lại là một vấn đề khác.

  Tô Diệu đón đầu là một quyền đánh vào trên đầu nó, khiến cho quái vật này đầu óc choáng váng. Nó thống khổ tru lên, cố gắng quơ cánh tay kia đang bị nóng cháy không còn chút da thịt phản kích, nhưng từ động tác của nó cùng chính xác nhìn ra nó giống như thậm chí đều tìm không ra đối thủ ở đâu.

  Lần này Tô Diệu coi như càng hăng say hơn, dù sao ai lại không muốn bắt nạt kẻ thù không thể đánh trả?

  Dù sao hắn cũng không hiểu cái chiêu thức đám bốc gì, nhưng nếu nắm đấm có thể đấm mạnh và nhanh thì cứ đấm mạnh và nhanh là xong việc. Song quyền của hắn đấm tới tấp vào sau gáy cái con sinh vật kia và điên cuồng công kích một trận vào thân trên, đánh cho nó ngay cả quái vật mẹ đều nhận không ra.

  Bộ quyền pháp này có một cái môn đạo, Tô Diệu định đặt tên cho bộ quyền pháp hắn sáng tạo này là Euler.. À không đúng, là "Bỏ đá xuống giếng".

  Ba mươi giây, toàn bộ quá trình kéo dài trong ba mươi giây, cái quái vật Dị Thứ Nguyên này chung quy là bị Tô Diệu chặn ở trong căn phòng lưu trữ trải đầy ánh chiều tà này, cuối cùng cũng không thể chạy thoát.

  Con quái vật đã bị bốc hơi hoàn toàn từ ngoài vào trong, thân thể bị ánh nắng thôn phệ, máu đã bị bốc hơi hoàn toàn, thậm chí cả xương cốt bên trong cùng nội tạng đen sì cũng bị triệt để tiêu diệt trong ánh nắng, chỉ còn lại một đám khói nhẹ màu trắng trên mặt đất.

  Thẳng đến khi tận mắt thấy một tia cuối cùng của cái sinh vật này bị xua tan tiêu tán trong ánh nắng, Tô Diệu cuối cùng cũng thở phào nhẹ nhõm.

  Hắn một tay vịn vào vách tường, thở mạnh một hơi hổn hà hổn hển một lát dưới ánh nắng mặt trời.

  Cũng không phải nói thể lực tiêu hao nghiêm trọng đến mức nào, nhưng chỉ một thời gian ngắn trước đây, hắn ta gần với cái chết hơn bao giờ hết, một chút xíu sai lầm đều có thể dẫn đến kết quả hoàn toàn khác nhau, loại cảm giác căng thẳng sinh tử một đường này cùng cảm giác thần kinh căng cứng thực sự để cho người ta tình trạng kiệt sức.

  Tô Diệu điều chỉnh sơ qua một lát rồi khôi phục lại. Lúc hắn đi ra phát hiện Nguyệt Khả Tuệ vẫn đang ngây ngốc co quắp ở nơi đó, giống gương mặt hoảng sợ của chú chim nhỏ lúng ta lúng túng

  Tô Diệu bước lên tầng, đi đến trước mặt cô, đưa tay ra.

  Hắn hỏi "Còn đi được không?", "Chúng ta tiếp theo khả năng là phải đi tìm một cái điện thoại."
   
  Chỉnh sửa cuối: 25 Tháng tám 2020
 10. miucon Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  189
  Chương 8: Đáng Tiếc

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Tô Diệu cùng Nguyệt Khả Tuệ đi xuống tòa nhà giảng đường, đi vào phòng bảo vệ bên dưới nơi ông chú đang gác cửa kể lại tình hình, đồng thời mượn điện thoại gọi báo cảnh sát.

  Nhưng Nguyệt Khả Tuệ lúc này vẫn còn chưa lấy lại được tinh thần, hai cái chân nhỏ của cô đều vẫn mềm oặt, lúc đi xuống tầng vẫn còn run bần bật, đứng lên đều khó khăn.

  Tô Diệu vốn dĩ đã nói rằng hay là bạn ở chỗ này không nên di chuyển chờ một lát, mình đi gọi điện thoại rồi sẽ trở lại ngay. Nhưng cô ấy không nghe lắc đầu liên tục, ôm thật chặt cánh tay của hắn nói không cần. Cô ấy nói Tô Diệu đi rồi chỉ còn một mình ngồi ở chỗ này cũng sợ.

  Bất đắc dĩ, Tô Diệu đành phải để cho cô ấy dựa vào người mình, dìu cô ấy cùng nhau đi xuống.

  Để lọt sinh vật Dị Thứ Nguyên ở trong thành thị là sự kiện lớn tương đối đáng giá coi trọng, một cuộc gọi điện thoại gọi đi, chỉ trong vài phút mấy chiếc ô tô SUV màu đen sẽ dừng ngay bên ngoài cổng trường.

  Một đám đặc vụ áo khoác đen bí hiểm tạo hình rất giống trong phim lần lượt xuống xe, nhanh chóng đi vào sân trường phong tỏa khu vực. Đi cùng còn có mấy nhân viên y tế, họ kiểm tra thân thể và tình trạng tâm lý của Tô Diệu cùng Nguyệt Khả Tuệ.

  Hơn nữa cho dù Tô Diệu có nói là không cần thiết, bọn họ vẫn khăng khăng choàng cho hắn một cái chăn lông. Cũng không biết rằng đó có phải là một thói quen không, hay là vì để hắn nhìn trông giống nạn nhân hơn.

  Một vị mặc áo khoác đen có chút giống người phụ trách đi tới. Đó là một người đàn ông trung niên, cũng là nhân viên tháp tùng nhìn qua thì thấy dễ nói chuyện nhất.

  Người đàn ông có mái tóc đen, nhưng đường chân tóc cao đến nỗi người ta không thể không cảm thấy tiếc cho ông ấy. Nhưng biểu hiện của ông ấy rất nhu hòa, và có một lực từ tính thân thiện trong giọng nói của ông.

  "Chúng tôi là 'Người Canh Gác'." Người đàn ông đưa ID của mình ra, và huy hiệu bạc được xếp nếp dưới sự phản chiếu của đèn đường. "Chúng tôi hiểu rằng cháu cần nghỉ ngơi ngay bây giờ, nhưng chúng tôi phải hỏi một số câu hỏi."

  "Người Canh Gác" Tô Diệu từng nghe nói qua, và nó dường như là một đơn vị chuyên bảo vệ khu vực đô thị và dọn dẹp các sinh vật Dị Thứ Nguyên khác nhau xuất hiện trong khu vực đô thị.

  Tô Diệu liếc nhìn vào giấy chứng nhận do người đàn ông đưa ra, khi thoáng nhìn thấy cái tên trên giấy chứng nhận không khỏi kinh ngạc "Kinh.. Kinh Đỉnh Thiên?"

  Ai da, cái tên này thật sự rất khó gặp nha.

  Người đàn ông sững sờ. "Thế nào, chúng ta quen biết nhau sao?"

  Có vẻ như ông ấy đã không nhận ra điều gì sai với tên của mình.

  "Ồ không có gì, chỉ là giống như tên của một người quen." Tô Diệu vội vàng khoát tay.

  "Ồ?" Kinh Đỉnh Thiên mỉm cười, "Người quen đó của cháu tên gọi là gì?"

  Nếu có một chủ đề chung, thật thuận tiện để rút ngắn khoảng cách, điều này có thể loại bỏ sự căng thẳng của nhân chứng và tạo điều kiện cho câu hỏi tiếp theo.

  Gọi là gì à?

  Điều này chỉ có thể hỏi Tô Diệu. Thật ra, làm thế nào hắn ta có thể có một người quen với một cái tên như vậy? Hắn chỉ là nghe được cái tên "Kinh Đỉnh Thiên" không tự chủ được nghĩ thầm, trong đầu xuất hiện một loạt những cái tên khác như là "Vương Căn Cơ", "Lý Cự Thạc".. gì gì đó.

  Nhưng Tô Diệu hắn lại là một thanh niên ba tốt ba quan chính trực, quang minh lỗi lạc, làm sao loại lời này có thể nói ra khỏi miệng chứ?

  May mắn thay hắn suy nghĩ rất nhanh, dưới tình thế cấp bách linh cơ khẽ động, liền nói "À, bạn tốt của cháu kia, tên của cậu ấy gọi là Kinh Phá Thiên."

  Kinh Đỉnh Thiên ". Cháu nói, đó không lẽ là Kinh Phá Thiên trong bộ phim hoạt hình cũ nổi tiếng « Bách Biến Kim Cương » của cái công ty Bảo gì gì đó à?"

  Tô Diệu kinh ngạc "Trưởng quan ngài còn xem qua « Bách Biến Kim Cương »?"

  Kinh Đỉnh Thiên cười ha ha "Đó là đương nhiên, tuổi thơ 8x nha, thời đó có ai là chưa xem đâu?"

  Lần này Tô Diệu không khỏi kinh ngạc hơn, không khỏi một lần nữa đánh giá từ trên xuống dưới một phen Kinh Đỉnh Thiên.

  Viên sĩ quan giống chú này thực sự là một người hậu thập niên tám mươi? Nhìn bộ dạng này tối thiểu hơn năm mươi ấy chứ?

  Nếu mình muốn nói chú ấy dáng dấp quá gấp kia mà tính thì coi như xong, nhưng mà còn kiểu tóc này xin lỗi chứ lại là chuyện gì xảy ra?

  Có điều cứ như vậy mục đích Kinh Đỉnh Thiên ngược lại cũng coi là đạt được, mọi người luôn sẵn sàng muốn nói chuyện với những người có chung sở thích.

  Sau khi Kinh Đỉnh Thiên đặt câu hỏi, Tô Diệu đã mô tả ngắn gọn hình ảnh và đặc điểm của con quái vật Dị Thứ Nguyên mà họ gặp phải cho các sĩ quan canh gác. Các sĩ quan có kinh nghiệm phong phú sàng lọc quái vật, và sớm hiểu ra hắn ta đang mô tả sinh vật nào.

  "'Dạ Hành Quỷ'." Kinh Đỉnh Thiên nhíu mày nói, "Nói như vậy vết nứt Thứ Nguyên một bên chiều không gian khác là 'Đêm Vô Tận'. Cũng không phải dễ dàng thoát khỏi quái vật Dạ Hành Quỷ như vậy, nhất là trong buổi tối, bị một con Dạ Hành Quỷ để mắt tới thì sẽ rất là nguy hiểm."

  Tô Diệu gật đầu "Đúng vậy, đã lĩnh giáo qua rồi, đúng là có chút khó chơi, cũng phí hết bao nhiêu sức lực mới giết chết được nó."

  "Chờ một chút, cháu nói cái gì?" Kinh Đỉnh Thiên kinh ngạc nói, "Cháu xử lý nó?"

  "Vâng đúng vậy, nó đã chết rồi." Tô Diệu nói, "Cháu ở trong điện thoại không phải đã nói rồi mà."

  Kinh Đỉnh Thiên thay đổi hoàn toàn ánh mắt đánh giá lại Tô Diệu.

  "Nói lại lần nữa, cháu là tới đẳng cấp gì Dị Năng Giả?"

  "Cấp độ F, vừa giác tỉnh không bao lâu."

  "Thế còn năng lực của cháu thì sao?" Kinh Đỉnh Thiên tiếp tục hỏi.

  Cấp độ F có thể xử lý một con Dạ Hành Quỷ, có lẽ cũng phải có thứ Siêu Năng Lực gì đó vô cùng mạnh mẽ?

  "Cháu không có năng lực." Tô Diệu buông tay, "Thuần Sức mạnh hệ, cháu đoán là mặt tương đối đen mà." (xấu hổ)

  Kinh Đỉnh Thiên kinh ngạc hơn "Cháu không có năng lực đặc thù, cấp độ F, nhưng mà vẫn xử lý được một con cấp 'Quỷ' sinh vật Dị Thứ Nguyên?"

  Phân cấp sinh vật Dị Thứ Nguyên Tô Diệu cũng từng nghe nói qua, phía chính phủ hết thảy đem sinh vật Dị Thứ Nguyên theo thực lực đẳng cấp để phân Thần, Bạo, Long, Yêu, Quỷ năm cấp bậc. Quái vật xuống dưới cấp 'Quỷ' nữa không phải là không có, nhưng chỉ là tạp binh, cho nên cũng không tính bên trong phân cấp.

  Có điều theo lẽ thường mà nói, cấp độ F nguyên năng Dị Năng Giả cũng vẻn vẹn chỉ có thể coi là "Nhập môn" mà thôi.

  Một cái thuần Sức mạnh hệ? Mà lại mới vừa vặn giác tỉnh, không có học qua bất luận tình huống kỹ năng giác tỉnh gì lại đánh bại một con sinh vật cấp 'Quỷ'?

  Loại sự tình này có khả năng sao?

  Kinh Đỉnh Thiên tiếp tục hỏi chi tiết. Tô Diệu lúc đầu cũng không có ý giấu diếm, nên lập tức mô tả những gì đã xảy ra trong tòa nhà giảng đường.

  Từ cách hắn ta gặp phải con Dạ Hành Quỷ ở cầu thang, đến cách hắn ta phát hiện ra con Dạ Hành Quỷ sợ ánh nắng mặt trời, lại đến Nguyệt Khả Tuệ vô tình xuất hiện bất ngờ tạo ra cơ hội, và cuối cùng hắn ta đã nhân cơ hội này, dẫn dụ Dạ Hành Quỷ bước vào bẫy trong phòng lưu trữ, hoàn thành phản sát.

  Kinh Đỉnh Thiên im lặng lắng nghe xong, nhìn về phía Tô Diệu ánh mắt cũng không khỏi phát sinh một chút biến hóa.

  Trước sự sống và cái chết vẫn có thể duy trì một sự can đảm bình tĩnh, trong thời khắc nguy hiểm vẫn tỉnh táo phân tích cục diện tính toán năng lực, còn có năng lực tùy cơ ứng biến phán đoán tại chỗ..

  Nếu như là thành viên chính thức trong quân canh gác bọn hắn ngược lại cũng toi, nhưng bây giờ đứng ở trước mặt hắn là một học sinh lớp mười một bình thường!

  Một học sinh còn chưa từng tham gia qua chiến trường, thử thách qua chiến đấu, thật sự là liệu có khả năng có tất cả tố chất kể trên này hay sao?

  Kinh Đỉnh Thiên trầm ngâm một lát, đột nhiên lại hỏi "Cháu giác tỉnh năng lực thật sự là thuần Sức mạnh hệ?"

  Tô Diệu không sợ người khác làm phiền lại lần nữa xác nhận "Đúng vậy ạ, cháu đều là đăng ký như thế trong hồ sơ ở trường học."

  Kinh Đỉnh Thiên không nói gì cả, chỉ khe khẽ thở dài trong lòng.

  Thật là đáng tiếc.
   
  Chỉnh sửa cuối: 25 Tháng tám 2020
 11. miucon Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  189
  Chương 9: Quá Xem Trọng

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Sau khi ghi chép đơn giản qua khẩu cung, cha mẹ hắn cũng vội vàng chạy tới trường học.

  Dù sao cũng là cha mẹ ruột, sau khi nhận được tin tức quả nhiên vẫn là tương đối lo lắng cho con trai. Nhất là mẹ hắn, nhìn thấy Tô Diệu không nói hai lời lao vào là toàn lực ôm chặt một phát.

  Cũng may mắn con trai của bà thể chất tương đối rắn chắc, nếu không dù hắn có không bại trong tay của con Dạ Hành Quỷ thì có lẽ một kích trực tiếp này của bà cũng làm cho hắn tắc thở mà chết.

  Cha hắn cũng như trút được gánh nặng, vỗ vai Tô Diệu nói "Không có việc gì là tốt, không có việc gì là tốt. Nếu như con có chuyện gì không hay xảy ra, bố từ nay về sau khả năng cơm tối ngay cả cuối tuần cũng không có mà ăn.."

  Tô Diệu "..."

  Hóa ra là cha hắn không phải là đang quan tâm mình, mà chỉ là quan tâm nếu không có mình, thì sau này mẹ hắn cũng không nấu cơm cho ông ấy ăn?

  Không hổ là cha ruột, suy xét chu toàn.

  Người Canh Gác quân đội bên kia muốn hỏi cũng đã hỏi xong, sau khi kết thúc công việc liên quan thì việc điều tra ra nơi đã để lọt quái vật đều là vấn đề quân đội rồi. Sau khi chào hỏi qua với vị Kinh Đỉnh Thiên kia, bọn họ lập tức rời trường về nhà.

  Lúc ra khỏi cổng trường, Tô Diệu nhìn thoáng qua bên cạnh, vừa khéo nhìn thấy tiểu cô nương Nguyệt Khả Tuệ đang bị cha mẹ cô kẹp ở giữa, khoác lên người cái chăn lông ngồi một cách đáng thương.

  Mặc dù cô cũng đã bình tĩnh hơn so với khi sự cố xảy ra, thì cô trông vẫn giống như một chú thỏ đang sợ hãi.

  Đúng lúc này cô cũng trông thấy Tô Diệu. Ánh mắt hai người lúc giao nhau cô sững sờ một chút, lập tức hơi ngại ngùng giơ tay nhỏ nhắn trắng nõn lên, vẫy tay với hắn một cách ngớ ngẩn.

  Tô Diệu mỉm cười, và dùng tay ra hiệu cho cô ấy, ý bảo tuần sau gặp lại.

  Bị hành hạ đến bây giờ thời gian cũng đã muộn rồi. Mẹ hắn nói lười chẳng muốn về nhà nấu cơm, cứ tìm tạm cái gì ở bên ngoài mà ăn, thuận tiện đi bộ một chút cho tiêu hóa rồi về cũng được.

  Hai cha con cũng không có ý kiến đối với cái phương án này.

  Gia đình hắn vừa đi vừa tìm, sau khi liên tục từ chối nhiều đề xuất như thịt nướng, lẩu, cá nướng, lẩu khô (*).. v.. v, cuối cùng họ đã đến một nhà hàng địa phương.

  Em gái phục vụ mỉm cười lịch sự đặt tờ Menu lên bàn, và đứng bên cạnh với một cây bút cùng một cuốn sổ nhỏ.

  Mẹ hắn cầm lấy tờ Menu đang chuẩn bị gọi món, thì thấy cha hắn cau mày, tay áo hất lên, bày ra một bộ dáng cao nhân "Khoan đã!"

  Mẹ hắn ngẩng đầu lên lưng chừng, biểu cảm kia tựa như muốn nói "Để xem ông lại có thể giở trò mánh khóe gì".

  "Trước đó, chúng ta nhất định phải thỏa thuận một việc vô cùng quan trọng." Cha hắn ra vẻ nghiêm túc, "Chúng ta trước hết nói cho rõ đã, chốc nữa ai sẽ trả tiền."

  "Hả? Đây vẫn còn phải nói à? Không phải trước giờ ông luôn nhận là việc của ông sao?"

  Cha hắn lòng đau như cắt nói "Tôi cảm thấy không được! Nhà chúng ta nhất định phải làm ra cải biến! Rõ ràng quản lý sổ sách đều là bà dựa vào cái gì mà mỗi lần đi ăn hàng đều là tôi trả tiền?"

  "Ông không phải có tiền tiêu vặt sao?" Mẹ hắn mặt không biểu cảm, "Lại nói, ông không phải vẫn còn có tiền riêng sao."

  Cha hắn sắc mặt nhất thời tối sầm lại "Tiền riêng.. Tiền riêng gì? Đừng có nói mò! Làm vấy bẩn sự trong sạch của người ta."

  "Bớt nói nhảm, đừng đùa nữa mau gọi đồ ăn đi, con trai còn đang bị đói đây này."

  Cha hắn lẩm bẩm "Tôi.. Tôi không mang theo tiền."

  Kết quả là em gái phục vụ bên cạnh chợt nghe thấy thì vô cùng "Hiểu lòng người" nói "Không sao, thưa ông. Cửa hàng của chúng tôi có hỗ trợ thanh toán qua X Bảo (**), không cần trả tiền mặt."

  Cha hắn liếc mắt lườm cô ấy một cái.

  Cô nhân viên phục vụ này là tình huống gì? Nhìn mà không hiểu ánh mắt sao?

  Đã được đào tạo qua chưa vậy mà đã trực tiếp làm phục vụ rồi hả! Giám đốc của các cô đâu?

  Cha hắn vẫn còn mạnh miệng "Tôi.. tôi không mang điện thoại di động."

  Mẹ hắn lẩm bẩm "Lúc ra khỏi cửa tôi nhìn thấy ông đút vào trong túi quần."

  "Nó.. Nó hết pin rồi."

  Mẹ hắn không nói hai lời lấy điện thoại di động ra lập tức bấm số điện thoại, mấy giây sau trong túi quần cha hắn liền vang lên giai điệu du dương báo cuộc gọi đến.

  Cha hắn "..."

  Nhận ra được rằng mình đã vô số lần "Khởi nghĩa chống lại độc tài" có thể lại bị thất bại, cha hắn được ăn cả ngã về không, quyết định đem toàn bộ hi vọng gửi gắm vào trong tay viện quân phe thứ ba.

  Ông chuyển hướng đến Tô Diệu "Con trai! Con cũng phải phân xử cho cha con đi chứ."

  Nhưng mà chỉ thấy Tô Diệu lúc này đang cầm Menu nói với em gái nhân viên phục vụ "Chào cô, phiền cô cho một đĩa sườn kho, một đĩa bắp cải thái nhỏ, đĩa to nhé."

  Cha hắn "@#% ("

  MD (không hiểu tác giả viết tắt của từ gì chắc kiểu chửi thề^^) ! Con trai cũng hoàn toàn không đáng tin!

  Gọi xong đồ ăn, em gái phục vụ mang theo nụ cười lấy lại tờ Menu "Được rồi, xin chờ một chút, bữa ăn của mọi người lập tức lên ngay."

  "Sự nỗ lực" của cha hắn vẫn còn tiếp tục, ông vẫn còn đang thể hiện sự ngoan cố kháng cự sau cùng vì quyền lực tự do. Tô Diệu nâng cằm lên ở một bên nhìn xem, không tự chủ được lộ ra nụ cười châm biếm.

  Hắn không khỏi nhớ tới một đời trước, cha mẹ quá cố của mình cũng từng thường như thế này, vui đùa cãi nhau ầm ĩ, trong nhà vĩnh viễn tràn ngập không khí vui vẻ.

  Cái gọi là hương vị của nhà có lẽ là như thế này.

  Tô Diệu lặng lẽ quan sát bên cạnh, và đột nhiên cảm thấy đầu mình một trận u ám, phảng phất trước mắt, mọi thứ hắn ta nhìn thấy trong tầm mắt đều trở thành trọng ảnh.

  Nhưng cảm giác này tới cũng nhanh đi cũng nhanh, một hai giây sau hắn liền khôi phục lại.

  Tô Diệu sững cả, hắn chớp chớp con mắt, muốn xác nhận rằng mình không gặp phải ảo giác.

  Ngay khi mắt hắn nhắm lại, một thứ giống như giao diện UI thêm ra trước mặt hắn.

  Một cái khung khóa chặt hình tròn phức tạp hiện lên từ khu vực chính ở tầm nhìn, di chuyển theo nhãn cầu mắt của hắn.

  Hắn phát hiện cái khung này tự mình toát ra "Muốn nhắm chuẩn thứ gì đó", đồng thời khi đường ngắm chuyển đến một khu vực gần một vật thể trong tầm nhìn, khung khóa sẽ tự động khóa chặt vào mục tiêu đó.

  Cảm giác có điểm giống phần mềm hack phụ trợ nhắm chuẩn mục tiêu trong trò chơi bắn súng góc nhìn thứ nhất.

  Có lẽ khi đối mặt với con dạ hành quỷ trước đó, một nửa cây chổi bị ném rất chuẩn xác như vậy cũng có liên quan đến cái này.

  Ngoài ra, các góc của góc trên bên phải của tầm nhìn mắt xuất hiện như "Nhịp tim, mạch đập, tần suất hô hấp" và các chỉ số khác phản ánh trạng thái của cơ thể. Ở góc bên phải của tầm nhìn còn có mấy cái tùy chọn "Bộ phận trang bị, thuộc tính, thiết kế".

  Đây chẳng lẽ chính là.. ngón tay vàng hệ thống trong truyền thuyết?

  Nói tóm lại dù sao hắn cũng là xuyên việt giả, và dường như không có gì lạ khi hắn ta có một ngón tay vàng.

  Có điều cái ngón tay vàng này sợ không phải giao hàng chuyển phát quá muộn đi à nha! Thế mà giờ mới đến?

  Mẹ nó kí chủ vừa mới xém chút thì toi rồi, cái hệ thống con thiêu thân (***) này thế mà hàng lại còn chưa tới.

  Có điều đến trễ cũng còn tốt hơn là không đến, có so với không có còn mạnh hơn đi.

  Còn có cái giao diện UI này, kiểu dáng này. Sao mà cảm giác có chút rất giống như Iron Man ấy nhỉ?

  Tô Diệu nghĩ một lúc, rồi hắn tiếp theo là ấn mở bảng tùy chọn "Bộ phận trang bị" trong cái bảng điều khiển kia.

  Điều này thậm chí còn bất ngờ hơn. Trong bảng điều khiển này, hắn thấy một giao diện tương tự như thanh trang bị nhân vật trong trò chơi, với mũ giáp, găng tay, giày và áo giáp ngực.

  Nhưng những bộ phận này trước mắt đều là màu đen và không có trang bị nào để sử dụng.

  Tô Diệu thay đổi tâm niệm, tiếp theo là cố gắng tập trung tinh thần vào phần bên phải của thanh trang bị. Một hình ảnh được phóng to nhanh chóng xuất hiện trong phần đó, và hình ảnh là một chiếc găng tay màu đỏ nhạt. Hình ảnh có thể được kéo để phóng to từng chi tiết của mỗi khớp nối đều sống động như thật trong mắt Tô Diệu.

  Ngoài ra còn có một mô tả văn bản ngắn gọn phía dưới.

  Găng tay đấm bốc căn bản cải thiện đáng kể sức mạnh đấm bốc căn bản, không có chức năng đặc biệt. Có thể tạo ra bản vẽ thiết kế.

  Tiếp theo hắn nhấp vào các bộ phận khác của thanh trang bị và nhìn vào nó. Toàn bộ đều là không khác biệt lắm. Khi tất cả các bộ phận này được gom đủ ghép lại với nhau, thì nó trông giống như một bộ áo giáp sắt che phủ toàn thân bằng kim loại.

  Chỉ có điều phía sau cái câu "Có thể tạo ra bản vẽ thiết kế" này, điều đó có nghĩa chẵng lẽ là đưa cho hắn ta một bản vẽ, bảo hắn nhìn vào đó xem mèo vẽ hổ, tự mình làm ra một cái khung vỏ ngoài áo giáp rồi?

  Không phải hắn cố tình chửi bậy, nhưng hắn thực đang muốn nói.

  * * * Đây cũng quá coi trọng Tô mỗ ta rồi mà?

  Chú giải :(*) Lẩu khô là một loại lẩu ít nước thường cho nhiều ớt cùng các gia vị khác, món ăn đặc sản của Tứ Xuyên Trung Quốc.

  (**) X Bảo là kiểu thanh toán tín dụng qua mạng TaoBao của Trung Quốc.

  (***) Hệ thống con thiêu thân ý chỉ cái hệ thống dởm hệ thống tồi tệ.
   
  Chỉnh sửa cuối: 25 Tháng tám 2020
Trả lời qua Facebook
Đang tải...