Đam Mỹ [Edit] Bẻ Cong Ảnh Đế Cong - Đậu Sa Bao

Thảo luận trong 'Truyện Drop' bắt đầu bởi Heidi Tran, 9/10/2018.

 1. Heidi Tran

  Heidi Tran Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  166
  Xem: 815
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Tên truyện: Bẻ Cong Ảnh Đế Cong

  Tên Hán Việt: Ảnh đế chi loan bài loan

  Tác giả: Đậu Sa Bao

  Dịch giả/ editor: Heidi Tran

  Thể loại: Đam mỹ, ngành giải trí, 1vs1, HE, có cp phụ.


  [​IMG]

  Văn án:

  Trung khuyển thụ gặp phải nữ vương công, ngoại trừ bị ăn sạch sành sanh thì còn có kết quả nào khác sao? A, ngươi nói các người đều là nam
  thẳng ? Không sao, dù sao rất nhanh sẽ cong thôi →_→

  Thật ra đây là một câu chuyện của một thanh niên sau khi sống lại muốn chuyên tâm đóng phim thật tốt, chí hướng mỗi ngày đều hướng về ảnh đế, đồng thời bị một vị ảnh đế khác ăn sạch sẽ. Có thể nói, một câu chuyện trêu chọc của hai người đều tự xưng là nam
  thẳng đệ nhất thế giới không hiểu sao lại bị bẻ cong rồi, cuối cùng ra sức muốn bẻ cong đối phương.

  Ngạo kiều nữ vương công & Thiên nhiên ngốc trung khuyển thụ.


  Lúc đầu hai bên thầm mến về sau ngọt không giới hạn. Đây là truyện ngốc bạch ngọt, ngành giải trí.

  Nhân vật chính: Bùi Thước, Kỳ Du

  Phối hợp diễn: An Triệt, Dịch Tử Duy

  * * *Note của editor: Vì mình edit lại từ quick trans, đôi khi mình edit có vài chỗ không đúng lắm, không đảm bảo sẽ đúng nghĩa 100%.


  Link thảo luận và góp ý: [Thảo Luận - Góp Ý] - Các Tác Phẩm Dịch Của Heidi Tran
   
  Chỉnh sửa cuối: 16/3/2019
 2. Đang tải...
 3. Heidi Tran

  Heidi Tran Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  166
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 1.1: "Thẳng nam cong nhất" trong truyền thuyết

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Lúc mơ mơ màng màng mở mắt ra, Bùi Sóc nghe thấy có người đang nói chuyện ở bên cạnh.

  "Tỉnh rồi, phẫu thuật thành công rồi! Này, ngươi nói xem chừng nào Kỳ ca đến thăm cậu ta nữa?"

  "Suỵt, nói nhỏ một chút, người bệnh cần nghỉ ngơi.."

  Tiếng bước chân dần dần đi xa.

  Ồn ào cái gì.. Phòng bệnh? Bùi Sóc chỉ cảm thấy đầu đau đến nỗi muốn nứt ra, mình không phải đã chết rồi sao? Không đúng, chẳng lẽ mình được cứu rồi sao?

  Nghĩ như vậy, Bùi Sóc dùng hết toàn lực, cố gắng mở mắt ra.

  Ánh nắng mạnh mẽ khiến cho Bùi Sóc có chút choáng váng, một lúc sau mới thích ứng được, ngắm nhìn xung quanh, cậu phát hiện mình đang nằm trong phòng bệnh sạch sẽ sáng sủa, trên mu bàn tay còn cắm cây kim. Cậu theo bản năng vươn tay rút kim tiêm ra, ngay lúc rút tay về liền ngây người.

  Đây là cánh tay của thanh niên khỏe mạnh, màu da lúa mạch tiết lộ tuổi trẻ sống động. Mà Bùi Sóc vẫn nhớ rất rõ trên cánh tay của mình có một đường vết sẹo rất rõ ràng, khi còn bé lúc bắn pháo hoa bị bỏng.

  Chưa đợi Bùi Sóc kịp phản ứng rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì thì cửa phòng bệnh được mở ra.

  Y tá trẻ tuổi đi vào phòng bệnh, nhìn thấy Bùi Sóc tự tiện rút kim tiêm ra, liền lập tức trách móc: "Tiểu Bùi cậu làm gì vậy! Tỉnh dậy muốn xuống giường sao lại không nhấn chuông!"

  "À.. Tôi đi.. vệ sinh." Bùi Sóc vừa nói ra liền phát hiện giọng nói của mình cũng thay đổi, nói lắp bắp vừa dứt lời liền đi vào nhà vệ sinh trong phòng bệnh.

  Đứng trước gương, Bùi Sóc hoảng sợ gần như quên cả hít thở.

  Trong gương là một thanh niên đẹp trai xa lạ, một khuôn mặt vô cùng sáng, cho dù không có biểu lộ gì thì trong mắt vẫn giống như mang ý cười, mặt trẻ con khiến cho người khác vô cùng yêu thích. Khuôn mặt này cùng với khuôn mặt vốn có của mình quả thực không có điểm nào giống nhau.

  Cả người Bùi Sóc không còn chút sức lực nào quay đầu đi, trong đầu trống rỗng. Sao cậu lại xuyên đến trên một người xa lạ? Cậu nhớ rất rõ, chính mình nhảy xuống từ lầu bảy!

  Ngoài cửa vang lên tiếng thúc giục của y tá: "Tiểu Bùi cậu khỏe chưa? Nhanh chóng trở lại trên giường bệnh, cậu vừa mới phẫu thuật cần phải nghỉ ngơi!"

  Bùi Sóc lên tiếng đáp lại, đi ra ngoài, cậu muốn hiểu rõ người mà cậu nhập vào rốt cuộc có tình trạng gì.

  Đi đến trước giường bệnh, Bùi Sóc để ý thông tin bệnh nhân ở đầu giường, trên đó viết bệnh viện nhân dân thành phố Gia Nam. Tên người bệnh là Bùi Thước, cùng âm với tên của mình, về tuổi thì.. Bùi Sóc tính toán một chút, năm nay mới 21 tuổi.

  Y tá đắp chăn cho Bùi Sóc, lại đưa một cuốn tạp chí cho cậu: "Nếu cậu thấy buồn thì đọc báo đi, có lẽ buổi chiều Kỳ Du sẽ đến thăm cậu."

  Kỳ Du? Bùi Sóc nhíu mày, mặc dù trước khi mình tự sát đã hoàn toàn nản lòng với ngành giải trí, nhưng cái tên Kỳ Du này cậu không thể không biết, vị kia chính là nam siêu sao có nhân khí cao nhất trong nhóm nhạc Miracle nổi tiếng khắp Châu Á. Khoảng thời gian trước tuyên bố solo đã tạo ra một scandal ồn ào, đồn rằng hắn bất hòa với thành viên trong nhóm.

  Nhưng mà.. Chủ nhân thân thể này sao lại có quan hệ với vị đại minh tinh Du Kỳ?

  Sợ bị lộ, Bùi Sóc không dám hỏi nhiều, không yên lòng mở ra tờ báo. Theo thói quen, cậu lật đến trang giải trí trước tiên, trang đầu chính là ảnh của Kỳ Du cùng với tiêu đề nổi bật: Kỳ Du làm việc nghĩa, giúp đỡ học đệ ở trường cũ phẫu thuật tim.

  Bĩu môi, Bùi Sóc lật trang sau, đọc lướt qua bài viết đưa tin của phóng viên, đại khái cậu đã hiểu chuyện gì đã xảy ra.

  Thì ra chủ nhân của thân thể này là sinh viên năm ba của học viện hí kịch Gia Nam, học đệ cùng hệ với Kỳ Du, đạt thành tích giỏi ở nhiều mặt, từ nhỏ lớn lên ở cô nhi viện, không thân không thích, hết lần này tới lần khác lại bị bệnh tim, quả thực là vô cùng khó khăn. Trong trường học có đồng học nhiệt tình lập Microblogging trên diễn đàn đề nghị quyên góp tiền, không rõ vì sao Kỳ Du lại biết được, vì vậy kẻ có tiền nhiều như nước tỏ vẻ chi phí phẫu thuật của người này do hắn chi trả, cứ như vậy tạo thành một đoạn giai thoại..

  Bùi Sóc xem xong, hứng thú mỉm cười, có lẽ Kỳ Du này có hứng thú với Bùi Thước? Chuyện này không thể trách Bùi Sóc suy nghĩ quá nhiều, mà là từ khi Kỳ Du xuất đạo, vẫn luôn mập mờ không rõ với thành viên trong nhóm, cho dù hắn chưa bao giờ đáp lại, nhưng lâu ngày câu nói "Kỳ tiểu thiên vương là cong" đã đi sâu vào lòng người.

  Chuyện của Bùi Thước đại khái đã hiểu, vậy rốt cuộc bản thân mình đã xảy ra chuyện gì?

  Bùi Sóc tiếp tục lật trang báo, lúc nhìn thoáng qua một tin tức liền cứng đờ.

  Tin tức này chỉ lớn bằng miếng đậu phụ khô, lẳng lặng nằm yên dưới cuối trang báo, tiêu đề đúng chuẩn quy củ, cũng không nổi bật gì: Nam diễn viên đồng tính luyến ái đã nhảy lầu tự sát vào lúc 11 giờ tối hôm qua.

  Đọc xong từng chữ tin tức không hề dài, Bùi Sóc chỉ cảm thấy cả người lạnh buốt. Thì ra.. Mình thật sự đã chết rồi?

  Y tá bên cạnh nhìn thấy sắc mặt của Bùi Thước rất kém, vội vàng để cậu nằm xuống nghỉ ngơi.

  Bùi Sóc kinh ngạc nằm trên giường, cũng không biết qua bao lâu, cuối cùng mới chấp nhận mình tự sát thành công, sau đó trọng sinh đến trên thân người khác, chuyện ảo diệu này vô cùng chân thật.

  Đời trước Bùi Sóc từng là tiểu minh tinh, bỗng nhiên kiểm tra ra bệnh nan y, sau đó công ty quản lý nóng lòng muốn rút hợp đồng, lại bởi vì hợp đồng ràng buộc mà thất bại. Bởi vậy công ty bịa tin Bùi Sóc có quan hệ mật thiết với một nam nghệ sĩ cùng công ty, gắn lên người Bùi Sóc với danh "Nam diễn viên đồng tính luyến ái", lại để cho người khác khiến danh tiếng của cậu rớt xuống đáy cốc, thuận lợi suông sẻ đá văng Bùi Sóc. Dưới sự tuyệt vọng, Bùi Sóc lựa chọn xem thường mạng sống của mình.

  Cho dù lúc đôi chân của cậu rời khỏi rào chắn, thật sự trong lòng cậu có hối hận, nhưng đã không còn kịp rồi.

  Nhưng trước mắt, cậu lại có cơ hội có thể sống lại lần nữa?

  Bùi Thước hưng phấn lại sợ hãi, cậu từng dùng vận may đen đủi của mình mua đồ uống nhưng chả có chai nào trúng thưởng, không ngờ rằng lại có cơ hội sống thêm lần nữa. Cậu rất chờ mong với cuộc sống mới đột nhiên có được này, nhưng rồi lại sợ hãi bản thân mình sẽ không được như ý giống như kiếp trước.


  (Còn tiếp)
   
  Song NgưNgọc Quỳnh thích điều này.
  Last edited by a moderator: 27/7/2019
 4. Heidi Tran

  Heidi Tran Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  166
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 1.2: "Thẳng nam cong nhất" trong truyền thuyết

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Khoảng 4 giờ chiều, quả nhiên Kỳ Du đến.

  Không có cảnh đèn flash sáng nhấp nháy như trong tưởng tượng của Bùi Thước, một mình Kỳ Du đến đây.

  Kiếp trước Bùi Thước rất nhiều lần nhìn thấy khuôn mặt này trên báo chí, TV, vốn nhìn thấy cũng không ngạc nhiên, nhưng lúc nhìn Kỳ Du ở khoảng cách gần, Bùi Thước nhịn không được sửng sờ vài giây.

  Tướng mạo Kỳ Du tuyệt đối thuộc về dạng anh tuấn xinh đẹp, những thứ khác không nói, đơn giản chỉ nhìn đôi mắt hẹp dài xinh đẹp kia cùng hàng lông mi dày như lông vũ, Bùi Thước đã cảm thấy hắn luôn có tin đồn với nam nhân tuyệt đối không phải là không có nguyên nhân. Nhưng vì sao lúc Kỳ Du ngồi xuống bên cạnh cậu, không hiểu sao bản thân lại có một loại cảm giác áp lực vậy nhỉ?

  "Khỏe hơn chưa? Bác sĩ nói cuối tuần này cậu có thể xuất viện." Dường như Kỳ Du không biết nên nói gì, có chút không được tự nhiên hỏi.

  Bùi Thước cười gượng, không biết phải trả lời thế nào. Cậu không rõ lắm Kỳ Du với cậu rốt cuộc có quan hệ gì, sợ nói nhiều sai nhiều.

  Im lặng vài giây, Kỳ Du nói: "Xin lỗi, Bùi Thước. Lúc đó tôi nhìn thấy tin trên Microblogging thì thầm nghĩ phải giúp cậu vượt qua khó khăn, không nghĩ tới mọi chuyện sẽ thành thế này.. Jann không nên để phóng viên đưa tin này."

  Bùi Thước suy nghĩ trong giây lát, nhớ tới tin trong báo vừa đọc lúc nãy, viết có bao nhiêu mờ ám thì có bấy nhiêu, còn thiếu chút nữa là không nói thẳng ra "Kỳ Du vừa ý cậu nhóc này cho nên mới giúp cậu ta phẫu thuật". Nói như vậy, có lẽ Kỳ Du với cậu không quá thân.

  "Không sao, không sao."

  "Không." Kỳ Du rất cố chấp nhíu mày lắc đầu. "Cậu là học đệ của tôi, tôi giúp cậu là chuyện nên làm. Những tin kia mang đến ảnh hưởng rất xấu cho cậu, tôi sẽ bồi thường, chờ sau khi cậu xuất viện, Jann sẽ giới thiệu một số quảng cáo phù hợp với cậu. Lát nữa tôi còn có công việc, trước hết cậu hãy nghỉ ngơi thật tốt."

  Này.. Suy nghĩ của Kỳ Du có phải rất kỳ lạ không? Bùi Thước thật sự không thể tin trước mắt mình người thiếu niên anh tuấn mang vẻ mặt thành thật xin lỗi mình chính là vị thiên vương nổi tiếng trong truyền thuyết – Kỳ Du, một sinh viên của học viện hí kịch còn chưa tốt nghiệp cũng có thế nhấc lên đề tài với hắn, nhìn thế nào cũng thấy lời không lỗ nha? Hắn lại còn đến đây xin lỗi người ta?

  "Tin tức kia thật ra tôi cũng không ngại.."

  Kỳ Du chuẩn bị mở cửa ra liền dừng lại, quay đầu lại, vẻ mặt âm trầm nhìn Bùi Thước nói: "Không ngại?"

  Bùi Thước lại càng hoảng sợ, trong lòng tự nhủ đây là tính tình quỷ súc sao? Một đại mỹ nam cao một mét tám mươi mấy với khuôn mặt lạnh như băng đứng ở đó, khí tràng cường đại khiến người khác không thể xem thường.

  Lúc này mỹ nam đi tới, đứng bên cạnh giường bệnh từ trên cao nhìn xuống Bùi Thước, lông mày xinh đẹp nhíu lại, vô cùng nghiêm túc dạy dỗ: "Có scandal với nam nhân mà cậu còn nói là không ngại? Cậu đây là có thái độ gì? Cậu có thể có một chút tiền đồ được không vậy?

  Bùi Thước trố mắt nghẹn lời, sao cậu lại không có tiền đồ rồi hả?

  " Không phải anh cũng.. "Bùi Thước vô ý thức muốn cãi lại, lại bị Kỳ Du đột nhiên ngắt lời.

  " Im miệng! "Dường như Kỳ Du biết rõ Bùi Thước muốn nói gì, trở nên nóng nảy." Tóm lại, những tin tức kia đều là bịa đặt không có căn cứ, tốt nhất cậu đừng tin. "

  Chỉ thiếu điều muốn thét lên" Tôi là thẳng nam."Bùi Thước bất đắc dĩ muốn nói, trong lòng thầm nhủ cậu có thể không tin đấy, nhưng anh đã là thẳng nam cong nhất trong ngành giải trí rồi đó, anh không biết à?

  Tâm tình Kỳ Du không tốt đi ra ngoài, Bùi Thước có chút thổn thức dựa vào giường bệnh.

  Kỳ Du, anh nhất định không biết, tôi đã từng rất ghen tị với anh?

  Ở kiếp trước sở dĩ chính mình rơi xuống vực thẩm, cũng là vì scandal đồng tính luyến ái. Công ty tung ra ảnh chụp cậu có cử chỉ thân mật với một nam nghệ sĩ, ảnh chụp bị lấy làm đề tài, mà lúc đó cậu đối với nam nhân nghệ sĩ kia chỉ là bạn bè, không hề có tình yêu đồng tính gì cả.

  Cho dù Bùi Sóc có làm sáng tỏ thế nào cũng không chứng minh được, tựa như con chuột chạy qua đường bị người người hô đánh.

  Mà đúng lúc này chính là thời điểm Kỳ Du thành viên trong nhóm Miracle bị phát hiện, cho dù không hâm mộ nhưng cậu cũng biết rõ tổ hợp này.

  Xuất đạo với tư cách là một trong những thành viên của nhóm nhạc thần tượng, Kỳ Du rõ ràng chỉ là bình hoa, nhưng không ngờ lại có kỹ năng diễn xuất kinh diễm bốn phương, lấy tốc độ không thể tưởng tượng được bạo hồng, xuất đạo năm thứ hai không hề có tranh cãi liền nhận lấy giải thưởng diễn viên mới xuất sắc nhất, ngoại hình xuất chúng lại có thực lực, chỉ hơn ba năm, Kỳ Du đã xác lập địa vị vương giả của mình ở trong giới.

  Bùi Thước nhớ rõ lúc ấy cậu cảm thấy rất bất công, lúc Kỳ Du mới ra mắt dính scandal có cử chỉ thân mật với người hợp tác, nhận được giải thưởng diễn viên mới xuất sắc nhất từ một bộ điện ảnh, mặc dù không phải là đề tài đồng tính luyến ái, nhưng tình cảm giữa nhân vật chính lại gần như thật, những chuyện này vì sao lại được nhiều người hâm mộ yêu thích, nhân khí không giảm trái lại còn tăng cao, còn mình sao lại chật vật như vậy?

  Có điều mọi chuyện đã qua hơn nửa năm, bây giờ Bùi Thước nghĩ lại cũng không còn cảm giác gì. Có rất nhiều chuyện không có tại sao.

  Cậu đã quyết định rồi, đời này nhất định sẽ chú ý cẩn thận, đứng vững trong giới này, làm tốt nghề diễn viên mà cậu luôn yêu thích, tốt nhất có thể đạt được ước mơ từ trước cho đến nay của mình.

  Vô cùng đơn giản, không còn tiếc nuối gì cả.

  Bùi Thước tự nói với mình, nhất định sẽ không cô phụ trời cao đã cho cậu một cơ hội làm lại một lần nữa.


  [Còn tiếp]
   
  Ngọc Quỳnh thích bài này.
  Last edited by a moderator: 27/7/2019
 5. Heidi Tran

  Heidi Tran Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  166
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 2.1: Ký hợp đồng ngôi sao

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Ở trên giường bệnh đợi gần một tháng, Bùi Thước thông qua những người xung quanh đã hiểu rõ tình trạng của mình.

  Bùi Thước này thật sự là thanh niên tốt khó kiếm được trong thời đại này, thành tích chuyên ngành ưu tú, là một trong những người mới xuất sắc nhất của hệ diễn xuất, vòng xã giao đơn giản, có nhân duyên rất tốt với bạn học, còn là người hiền lành.

  "Haiz, nhất định là Kỳ ca cảm thấy cậu quá đáng thương, cho nên mới không chút do dự mà ra tay giúp đỡ!" Tiểu y tá nói cứ như là chém đinh chặt sắt, dừng một chút lại nói: "Nhưng mà, có khi nào anh ấy thật sự đối với cậu.. có ý tứ?"

  Bùi Thước im lặng nhìn đôi mắt tò mò lóe sáng của y tá: "Chị suy nghĩ nhiều rồi."

  "Được rồi." Y tá có chút thất vọng, lại thở dài: "Haiz, nhóm M giải thể ồn ào đến bây giờ vẫn còn sóng gió, tôi thật lòng thấy tiếc cho Kỳ ca!"

  Bùi Thước cười an ủi tiểu y tá. Độ nổi tiếng của Kỳ Du khủng bố đến mức nào cậu cũng biết được, những y tá chăm sóc cậu gần như ai ai cũng là fan não tàn của hắn, mở miệng đều là một tiếng "Kỳ ca", có điều chẳng phải Kỳ Du là người nhỏ tuổi nhất trong nhóm Miracle sao?

  "Bởi vì Kỳ Du là người có thực lực nhất trong nhóm M! Gương mặt đẹp nhất, kỹ năng diễn xuất giỏi nhất, nổi tiếng nhất.. Ai da, lúc đầu khi tham gia chương trình là do Thành Mân đùa giỡn gọi anh ấy là Kỳ ca, sau này fan đều gọi như vậy luôn." Tiểu y tá giải đáp nghi ngờ cho Bùi Thước. "Chỉ là bây giờ có rất nhiều người từ fan của Kỳ ca biến thành antifan, mắng anh ấy là kẻ phản bội, rồi còn mắng là bạch nhãn lang."

  Dù sao trước đây vẫn luôn ở trong giới, mặc dù đối với nhóm nhạc Miracle cũng không chú ý lắm, Bùi Thước vẫn biết Thành Mân mà y tá nói chính là trưởng nhóm của Miracle, độ hot chỉ đứng sau Kỳ Du, cũng là người luôn bị đồn có mập mờ với Kỳ Du. Có điều nói đi cũng phải nói lại, người mạnh như Kỳ Du muốn tách ra solo một mình cũng chỉ là chuyện sớm hay muộn, chỉ là nhóm M vì miếng bánh béo bở này mà liều chết không chấp nhận thôi.

  Nhưng theo lý thuyết, mới vừa chấm dứt kiện tụng với công ty quản lý của nhóm Miracle, lại ký kết hợp đồng với công ty giải trí hàng đầu Tinh Giang, đáng lẽ Kỳ Du phải rất bận rộn mới đúng chứ, Bùi Thước không hiểu vì sao Kỳ Du luôn dành chút thời gian đến thăm mình. Nếu nói làm bộ thì cũng quá chuyên nghiệp rồi?

  Mà gần đây nhất Kỳ Du đến thăm cậu, vậy mà giữ đúng lời hứa dẫn theo người đại diện của hắn là Jann đến đây. Trước đó nghe tên, Bùi Thước cho rằng Jann là một người phụ nữ đầy bản lĩnh, không nghĩ tới lại là đàn ông.

  "Xin chào, tôi là người đại diện của Kỳ Du - Tạ Quảng Trân, cậu có thể gọi tôi là Jann." Nam nhân cười híp mắt bắt tay với Bùi Thước, mặt hơi đầy đặn có vẻ rất nhiệt tình.

  "Nói thẳng trọng điểm." Kỳ Du hơi thiếu kiên nhẫn, có lẽ hắn vừa mới kết thúc công việc rồi đến đây, trên mặt còn trang điểm, cả người cứ như trực tiếp bước ra từ trong tạp chí.

  Jann hoàn toàn không để ý đến tính tình của Kỳ Du, vẫn điềm đạm nói: "Là thế này, Tiểu Bùi, lúc trước Kỳ Du dự định giấu tên để giúp cậu hoàn thành phẫu thuật, là do tôi tự ý tiết lộ tin tức cho truyền thông, thật sự rất xin lỗi."

  Cơn bão Kỳ Du tách ra solo còn chưa lắng xuống, lấy tin tức giúp cậu phẫu thuật tim để dời đi sự chú ý hoàn toàn là chuyện thường tình, Bùi Thước có thể hiểu được, trong lòng thầm nhủ chuyện này vốn không có lý do gì để nói xin lỗi, chắc là Kỳ Du buộc Jann tới đây. Tuy nghĩ như thế, nhưng vẫn cảm thấy Kỳ ca trong truyền thuyết cũng khá đáng yêu đó chứ.

  "Đây là danh thiếp của tôi, Tiểu Bùi tuần sau cậu xuất viện thì gọi điện thoại cho tôi."

  Bùi Thước nhận lấy danh thiếp, mặt trên dùng nét chữ in hoa rất đẹp viết bốn chữ 'Giải trí Tinh Giang' khiến cho tim của cậu không khỏi đập nhanh hơn.

  Giải trí Tinh Giang làm bá chủ trong giới là chuyện không thể nghi ngờ, dưới tay không chỉ có Kỳ Du vừa mới ký hợp đồng có độ hot bật nhất, trong tay còn nắm rất nhiều thần tượng nổi tiếng trong giới âm nhạc Trung Quốc, những thần tượng, minh tinh có thực lực lớn nhỏ càng đếm không xuể.

  Nhưng quan trọng nhất là bên trong còn nắm giữ một chuỗi sản nghiệp đồ sộ, tài nguyên điện ảnh và truyền hình phong phú, đối với Bùi Thước, sinh viên xuất thân chuyên nghiệp từ học viện hí kịch mà nói, nếu như có thể gia nhập Giải trí Tinh Giang, chẳng khác nào tiền đồ của mình được bảo đảm.

  Bùi Thước nắm thật chặt tấm danh thiếp trong tay, cậu đã nói đời này mình nhất định sẽ nắm chắc mọi cơ hội, trước mắt chính là thời cơ tốt nhất của cậu!

  Chủ nhật xuất viện, Bùi Thước quay về ký túc xá của học viện hí kịch Gia Nam thu dọn hành lý.

  Sáng chủ nhật cuối mùa xuân, gió mát, đường đến trường bóng cây lắc lư, trong sân trường vô cùng yên tĩnh. Ở dưới lầu ký túc xá có đặt một bảng tuyên truyền, trên đó dán đầy tờ giấy lớn nhỏ hay là tin tuyển người mẫu quảng cáo, cũng có nhiều tấm áp phích quảng cáo của các vở kịch phim điện ảnh kinh điển.

  Bùi Thước nhìn những thứ này, trong lòng vô cùng xúc động, cuộc sống như thế đối với mình mà nói giống như quay về quá khứ vậy. Bất quá nghĩ lại, đây thực sự là chuyện 'Đời trước', đời trước Bùi Sóc cũng xuất thân chính quy, chẳng qua là tốt nghiệp từ học viện điện ảnh Gia Nam. Học viện điện ảnh và học viện hí kịch một trường ở thành Đông Gia Nam, còn một trường thì ở thành Tây, Bùi Thước đã từng muốn tới xem một chút nhưng vẫn không có cơ hội, không nghĩ tới ngày hôm nay lại dùng một loại phương thức kịch tính như vậy mà đến đây.

  Bùi Thước cười, cảm giác học viện hí kịch Gia Nam cũng không tệ, không biết quán cơm của trường này có ngon không.

  Sau khi thu dọn hành lý xong Bùi Thước gọi điện thoại cho Jann, mà câu đầu tiên của đối phương lại khiến Bùi Thước sợ hết hồn.

  "Tôi xem thông tin của cậu, cảm thấy chỉ cho cậu một vài quảng cáo thì có chút lãng phí." Giọng nói của Jann ở trong điện thoại nghe vẫn rất ôn hòa: "Hiện tại có một bộ phim truyền hình, ứng viên cho một vai phụ còn chưa xác định, cậu có muốn tới thử vai không?"

  Đương nhiên Bùi Thước sẽ đồng ý.


  [Còn tiếp]
   
  Ngọc Quỳnh thích bài này.
  Last edited by a moderator: 27/7/2019
 6. Heidi Tran

  Heidi Tran Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  166
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 2.2: Ký hợp đồng ngôi sao

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Hẹn thời gian và địa điểm thử vai xong, cúp điện thoại, Bùi Thước vẫn cảm thấy không chân thực. Cậu lại có thể đóng phim? Đời trước sau khi chẩn đoán ra bệnh nan y, cậu lập tức bị phong sát, nói cậu rơi vào hoàn cảnh vạn kiếp bất phục cũng không quá đáng, mà bây giờ ông trời thật sự quá nhân từ, cho cậu một cơ hội bắt đầu lại lần nữa.

  Ngồi bên trong taxi, Bùi Thước nhìn cảnh vật thành phố Gia Nam lướt qua bên ngoài cửa sổ, không nhịn được cười ngốc nghếch.

  Trong thời gian chờ thử vai, Jann nói sơ lược lại tình tiết của bộ phim truyền hình này cho Bùi Thước.

  Bộ phim Bùi Thước muốn thử vai lần này có tên là phòng khám bệnh số bảy, đây là một bộ phim đầy kịch tính nổi tiếng suốt mấy năm qua của Mỹ kể về một vị bác sĩ tâm lý. Giải trí Tinh Giang bỏ ra số tiền lớn mua được bản quyền từ nước ngoài, chuẩn bị làm lại, dự kiến sẽ lên màn ảnh trong kỳ nghỉ hè này.

  "Có lẽ bộ phim Mỹ này cậu đã từng xem rồi nhỉ? Không phải người trẻ tuổi các cậu đều rất thích sao?" Jann thuận miệng hỏi.

  Bùi Thước cười gượng, lắc đầu.

  Jann tỏ ra hiểu rõ: "A.. Tôi nhớ rồi, cậu bình thường đều bận rộn làm thêm kiếm tiền sinh hoạt và đóng học phí, đương nhiên không có thời gian xem."

  Bùi Thước vừa cười chột dạ, vừa nghe Jann phổ cập nội dung bộ phim cho cậu.

  "Vậy rốt cuộc vai tôi thử là nhân vật gì?" Bùi Thước nghe xong, không nhịn được hỏi.

  "Một kẻ nghiện ngập. Một diễn viên hết thời."

  Bùi Thước nghe được vài chữ diễn viên hết thời, lập tức ngây ngẩn cả người.

  Jann nhìn thấy bộ dáng của Bùi Thước, tưởng rằng cậu không muốn diễn loại nhân vật này, liền nói: "Đây là nhân vật xuất hiện đầu tiên, được công ty quản lý lăng xê, sau đó có tai tiếng liền mất hết tên tuổi, tự sa vào nghiện ngập. Hắn đến gặp nhân vật chính, chính là bác sĩ tâm lý, nói hết những khó khăn đã trải qua, cuối cùng cai nghiện thành công. Nhân vật này có đất diễn rất nhiều, xem như là một vai phụ rất quan trọng của bộ phim."

  Lúc sau Jann nói gì Bùi Thước một chữ cũng không nghe vào tai, cuộc đời của nhân vật kia khiến cậu không nhịn được cười khổ, ngoại trừ nghiện ma túy, đây rõ ràng chính là khắc họa chân thực đời trước của cậu.

  "Vâng, cám ơn anh, tôi sẽ cố gắng tranh thủ lấy vai này."

  Đã hơn một năm không tiếp xúc với diễn xuất, bản thân nhất định phải nhanh chóng điều chỉnh lại trạng thái thật tốt!

  Đến lượt Bùi Thước thử vai, Bùi Thước đi vào phòng tập diễn, ngồi phía sau bàn chính là phó đạo diễn phụ trách buổi thử vai lần này, đang xem tư liệu của Bùi Thước.

  Trước lúc đi vào trợ lý đã nói với Bùi Thước, cảnh cậu phải diễn là sau khi Cố Lâm phát hiện mình đã nghiện ma túy, cảnh đầu tiên là ở trong trạng thái tỉnh táo hút ma túy, giới hạn thời gian là năm phút đồng hồ.

  Không có đưa ra yêu cầu cụ thể, cũng không có đạo cụ, tất cả đều do diễn viên tự mình phát huy.

  Bùi Thước hít sâu một hơi, bắt đầu biểu diễn.

  Người ở đây đều hơi mất kiên nhẫn, bởi vì chàng trai ngồi giữa hội trường tập diễn đã ngồi rất lâu mà vẫn chưa động đậy, chỉ trầm mặc khom lưng ngồi ở đó, tựa như đang ngẩn người.

  Bóng lưng chàng trai khẽ run, đôi môi tái nhợt, giống như chịu sự giày vò của cơn nghiện.

  Bỗng dưng, chàng trai như đã bỏ cuộc đầu hàng, không chịu nổi vội vã bò vài bước về phía trước, cầm lấy kim tiêm được đóng gói ở trên mặt đất, mạnh bạo xé rách rồi đâm vào cánh tay của mình, đồng thời nhắm hai mắt như đang hưởng thụ.

  Phó đạo diễn ở sau bàn lắc đầu. Người trẻ tuổi này xuất thân chính quy, kỹ năng diễn xuất cũng tạm được. Chỉ là theo yêu cầu của kịch bản, đây là lần đầu tiên Cố Lâm ở trong trạng thái tỉnh táo chơi ma túy. Cơn nghiện phát tác, biểu hiện của nhân vật cần phải cường điệu, không cam lòng và hối hận mới phải, nhưng người này lại dễ dàng từ bỏ đấu tranh, cảm giác diễn chính là một kẻ nghiện lão luyện, hoàn toàn sai đề tài.

  Phó đạo diễn ho nhẹ một tiếng, đang định bảo Bùi Thước dừng lại, chợt ngây ngẩn cả người.

  Chính vào lúc đang tiêm vào người, vẻ mặt chàng trai rõ ràng là đang hưởng thụ khoái cảm cực lạc, khóe miệng hài lòng cong lên, hơi thở gấp gáp, nhưng.. Hai dòng nước mắt đang chảy xuống từ trong đôi mắt nhắm chặt kia, lông mày hơi nhíu lại, bộ dạng vừa khóc vừa cười khiến trong lòng người xem nhất thời đau xót.

  Lại qua vài giây, chàng trai chậm rãi mở mắt ra, tựa như tìm về ý thức, nhìn lỗ kim trên cánh tay mình, nở nụ cười bi thảm, sau đó đem kim tiêm nhắm ngay cánh tay mình đâm mạnh xuống, giống như đang dùng cảm giác đau đớn để trừng phạt bản thân mình.

  Máy định giờ ở bên cạnh tí tách vang lên, năm phút đồng hồ quy định đã hết. Bùi Thước nghe thấy âm thanh, chật vật đứng lên từ trên mặt đất, có chút lo lắng đứng ở đó.

  Lúc này mọi người ở trong phòng diễn tập giống như mới vừa thức tỉnh từ trong giấc mộng, bài diễn của Bùi Thước vừa nãy không thể nghi ngờ đã lôi kéo bọn họ vào trong tình cảnh đó, rõ ràng không có kim tiêm hay bất cứ đạo cụ gì, nhưng cảnh chàng trai tuyệt vọng tự mình hại mình vừa nãy hầu như khiến cho bọn họ cũng cảm nhận được loại đau đớn này.

  Phó đạo diễn hơi kinh ngạc: "Tại sao cậu lại diễn như vậy?" Hầu hết những người tới thử vai đều cường điệu cảnh Cố Lâm trước khi chích ma túy. Một khắc giãy giụa kia, chỉ có một mình Bùi Thước ngoại lệ.

  Bùi Thước hơi ngượng ngùng cười: "Tôi cảm thấy ở tình huống đó dù Cố Lâm giãy giụa thế nào đi nữa, chắc chắn cũng không thể chống cự lại mê hoặc, mà chỉ khi chiếm được thỏa mãn, hắn mới hối hận, mới căm ghét với sự nghiện ngập của mình."

  Phó đạo diễn gật đầu, bảo Bùi Thước ra ngoài chờ thông báo.

  Kết quả thử vai được công bố tại chỗ, không chút nghi ngờ, Bùi Thước nhận được vai này.

  Buổi tối hôm đó, Bùi Thước nhận được điện thoại của Jann.

  "Bùi Thước, cậu có muốn ký hợp đồng với Giải trí Tinh Giang không?"

  Bùi Thước cầm điện thoại di động, im lặng trong chốc lát, sau đó cậu nghe thấy được âm thanh giả vờ trấn định của mình: "Có."

  Bùi Thước biết lần này là cậu gặp may, hồi đó tình cờ được nghe nói về cảm giác của một người từng cai nghiện, vì vậy bản thân liền trực tiếp đem ra dùng. Có thể ký hợp đồng với Tinh Giang chính là niềm vui ngoài ý muốn, cậu sẽ cố gắng nhiều hơn.

  Cúp điện thoại, Jann quay đầu nhìn về Kỳ Du ngồi bên cạnh, tên kia đầu tóc rối bời, đeo kính không gọng, lười biếng dựa vào ghế sô pha, cặp chân dài bắt chéo gác lên bàn trà. Mặc dù dáng vẻ tùy ý như vậy, nhưng vẫn ẩn chứa khí chất thiên vương.

  "Người cậu đề cử thực sự không tệ, tôi sẽ ký hợp đồng với cậu ta."

  Kỳ Du không trả lời, hắn cầm máy tính bảng trong tay, bấm vào nút play một lần nữa, cảnh quay lại Bùi Thước thử vai lúc sáng bắt đầu phát.

  Rõ ràng cả đoạn video hầu như không có âm thanh, đạo cụ đều là tự tưởng tượng, nhưng loại cảm giác kiềm chế và tuyệt vọng này lại từng chút một đi

  Vào lòng người.

  Jann nói đùa: "Kỳ ca có thể diễn tới trình độ này không?"

  Không ngoài dự liệu, Kỳ Du liền ném cho hắn một ánh mắt 'Đây chẳng phải là phí lời sao, tôi so với tên này càng mạnh hơn nhiều'.

  "Khụ, được rồi." Jann sờ mũi, trong lòng thầm nói một chút khiêm tốn cậu cũng không có: "Cậu giúp cậu ta làm phẫu thuật, hiện tại cậu ta ký hợp đồng với Tinh Giang cũng coi như nhờ có cậu, việc này nếu bên ngoài biết được có lẽ cậu với cậu ta có quan hệ không rõ ràng."

  Kỳ Du nhàn nhạt liếc nhìn Jann: "Có muốn tôi thẳng thắn tuyên bố, nói rằng tôi muốn quy tắc ngầm với cậu ta, bao dưỡng cậu ta.."

  "Được được, tôi sai rồi, chỉ đùa một chút thôi mà, ha ha." Jann giơ tay lên liên tục xin tha: "Tôi bảo đảm tuyệt đối không có lần sau! Cũng sẽ không bao giờ tạo scandal cho cậu với đàn ông, được chưa?"

  Kỳ Du lạnh lùng hừ một tiếng, bỏ đi.

  Jann bất đắc dĩ nhún vai, vừa thu dọn văn phòng vừa lẩm bẩm nói: "Cho dù khi còn ở trong nhóm M cùng tạo scandal với Thành Mân, hắn nhìn thế nào cũng là ở trên, thật sự để ý đến vậy sao.."


  [Còn tiếp]
   
  Song NgưNgọc Quỳnh thích điều này.
  Last edited by a moderator: 27/7/2019
 7. Heidi Tran

  Heidi Tran Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  166
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 3.1: Hai người thật sự là nam thẳng

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Qua hôm sau, Bùi Thước đến công ty giải trí Tinh Giang báo danh, ký hợp đồng. Bởi vì phải qua một tháng nữa bộ phim điện ảnh mới quay, một tháng này Bùi Thước được sắp xếp ở lại công ty giải trí Tinh Giang để cùng đào tạo với những luyện tập sinh khác.

  "Công ty có thể sắp xếp ký túc xá cho cậu, có điều ba người ở chung một phòng, cậu cần nữa không?" Nhân viên công tác hỏi Bùi Thước.

  Bùi Thước nghĩ, cậu cũng không có nơi nào để ở, vì vậy gật đầu.

  Lúc chuyển vào ký túc xá, Bùi Thước chỉ có một suy nghĩ, giải trí Tinh Giang thực sự rất giàu.

  Công ty giải trí Tinh Giang cung cấp ký túc xá cho nghệ sĩ ký hợp đồng, chính là nhà trọ cao cấp trong thành phố, ba phòng ngủ một phòng khách, trang trí rất đẹp, đồ dùng trong nhà cũng rất đầy đủ.

  Lúc Bùi Thước chuyển vào là buổi tối, trên đường đi nhân viên công tác đã nói với Bùi Thước, hai người khác cùng ở với cậu chính là luyện tập sinh đã vào công ty gần một năm, cũng sắp được ra mắt, một người tên là Dịch Tử Duy, còn người kia là An Triệt.

  Có chút lo lắng bước vào cửa, có một người đang nằm trên ghế sô pha trong phòng khách, hai tay cầm một quyển sách manga giơ lên rồi xoay người lại.

  Nghe thấy tiếng mở cửa, người nọ nhanh chóng ngồi dậy, tiếp đón Bùi Thước với nụ cười vui vẻ: "Ha ha, Bùi Thước phải không? Hoan nghênh hoan nghênh, tôi là An Triệt."

  Chàng trai gọi là An Triệt này có mái tóc màu vàng, ngay cả lông mày cũng nhuộm thành màu vàng, trên mặt anh tuấn mang hai lúm đồng tiền đáng yêu, nhìn thấy tựa như khiến cho lòng người thoải mái.

  Bùi Thước cũng cười, còn chưa kịp nói gì thì trong phòng bếp bên kia có một nam sinh cao lớn bước ra, trên tay còn bưng thêm đĩa trái cây để xuống bàn trà, toàn bộ quá trình chẳng hề liếc nhìn Bùi Thước.

  Bùi Thước có chút khó xử, không biết mình đã đắc tội gì với nam sinh kia.

  An Triệt đẩy nhẹ nam sinh kia: "Người này là Dịch Tử Duy, ha ha."

  Nam sinh tên là Dịch Tử Duy quay đầu lại, mặt không biểu cảm liếc nhìn Bùi Thước, đường nét trên mặt sắc sảo không dư thừa, nếu như nói Kỳ Dù tạo cho người khác cảm giác xinh đẹp lạnh nhạt và xa cách, thì người này từ đầu đến cuối đều là lạnh lùng.

  Hai người nhìn nhau vài giây, Dịch Tử Duy đứng lên trở về phòng của mình, sau đó không nặng không nhẹ đóng cửa lại.

  Hoàn toàn không rõ mình đã đắc tội gì với Dịch Tử Duy, Bùi Thước không hiểu hỏi An Triệt: "Cậu ta có ý gì vậy?"

  An Triệt hơi khó xử gãi đầu nói: "À, có lẽ tên kia không muốn xuất đạo từ đoàn nhóm, cho nên nhìn thấy cậu khó tránh có chút địch ý.."

  Bùi Thước nhíu mày: "Nhóm gì?"

  "Cậu không biết sao? Nghe nói Tinh Giang muốn tạo ra một nhóm nhạc nam còn nổi tiếng hơn cả Miracle, ba người chúng ta còn có thêm hai người mới nữa, năm người một nhóm. Haiz, có điều tin tức này vẫn chưa xác nhận.. cũng là Dịch Tử Duy quá lo lắng.."

  Lúc Bùi Thước ký hợp đồng hoàn toàn không có ý nghĩ sẽ xuất đạo với tư cách là thành viên của nhóm nhạc nam thần tượng, tuy nhiên cậu tin tưởng lấy thực lực của Tinh Giang, để bọn họ bạo hồng có lẽ sẽ rất thuận lợi, nhưng.. mặc dù Kỳ Du đã tách ra, thì Miracle cũng là lạc đà gầy còn lớn hơn ngựa béo (*), trong thời gian ngắn vốn không thể so sánh với bọn họ.

  Bùi Thước cười gượng: "Vẫn chưa thấy tin gì cả, Dịch Tử Duy không cần phải khẩn trương như vậy."

  "Haiz hắn chính là người như vậy." An Triệt tùy tiện ngồi xuống ghế sô pha, cầm lấy quả táo từ đĩa trái cây cắn một cái. "Tên này hát rất thật tâm đấy, muốn tự ra album, rồi tự sáng tác.."

  "Vậy còn cậu? Không để ý sao?"

  Ngồi trên ghế sô pha đang gặm quả táo đến vui vẻ, An Triệt ngây người trong chốc lát, lập tức cười nói: "À, tôi là may mắn được ký hợp đồng với Tinh Giang! Có thể ra mắt là không tệ lắm rồi."

  Bùi Thước cười, không nói gì nữa.

  Ngày hôm sau, lúc đến công ty huấn luyện, Bùi Thước vẫn còn băn khoăn, có ý định gọi điện thoại hỏi Jann một chút, suy nghĩ một lát rồi không gọi nữa.

  Nếu như công ty quyết định để cậu ra mắt công chúng với tư cách là thành viên nhóm nhạc thần tượng, thì cậu cũng không thể thay đổi được gì. Bùi Thước biết rõ bản thân nên làm gì, chính là không ngừng cố gắng để trở nên mạnh mẽ hơn nữa.

  Đời trước Bùi Sóc nổi tiếng nhờ vào một bộ phim thần tượng cũng được xem là bạo, cậu đóng vai nam chính là một nhân vật rất được ưa thích, sau khi phim phát sóng Bùi Sóc có chút tiếng tăm, về sau lại có chút bình bình.

  Mà càng về sau, sau khi có scandal đồng tính luyến ái, nhân khí của cậu tụt dốc, lúc ấy Bùi Sóc từng oán hận fan của cậu bạc tình bạc nghĩa, nhưng lại không nghĩ tới vấn đề năng lực của mình, sau khi tốt nghiệp, diễn xuất của cậu gần như không hề tiến bộ, kỹ năng hát và vũ đạo thì bình thường.

  Kiếp này có thể làm lại, Bùi Thước thề, cậu nhất định sẽ chứng minh thực lực của mình!

  Trong khoảng thời gian này, Tinh Giang giải trí sắp xếp lịch đào tạo rất dày, buổi sáng và buổi chiều đều có giờ học, giữa trưa chỉ nghỉ ngơi trong một tiếng ngắn ngủi. Nhưng trong một tiếng nghỉ ngơi này, Bùi Thước cũng không muốn lãng phí.

  Trong phòng vũ đạo ở lầu chín của công ty, một bóng người cô độc đứng trước gương.

  Bùi Thước vừa nhảy xong một bài, thở dốc dựa vào cột, sắc mặt có vẻ không tốt lắm.

  Trong bộ phim phòng khám số bảy, Bùi Thước sẽ diễn vai Cố Lâm là một kẻ nghiện, vì để phù hợp với hình tượng của một người nghiện ma túy gầy trơ xương và tiều tụy, Bùi Thước nhất định phải giảm cân.

  Trong hai tuần lễ, trải qua buổi huấn luyện với cường độ cao và vô cùng nghiêm khắc trong việc ăn uống, Bùi Thước giảm mười lăm cân. Theo tốc độ này, lúc chụp poster cho phim, cậu mới có thể đạt được yêu cầu của đạo diễn.

  Bùi Thước nghỉ ngơi một lát, dù đổ mồ hôi nhưng vẫn không muốn dừng, tay chân cũng bắt đầu lạnh, sức lực cả người từng chút từng chút yếu đi. Bùi Thước cảm thấy tình hình không ổn, vội vàng lấy điện thoại ra, nhưng chưa kịp kết nối, hai mắt đã tối sầm, hoàn toàn mất đi ý thức.

  Tỉnh lại lần nữa là ở trong căn phòng yên tĩnh sáng ngời, chắc là phòng nghỉ của công ty.

  Bùi Thước vừa mở mắt ra, thì đã nghe thấy một giọng nói lạnh lùng ở bên tai: "Tỉnh?"

  Cậu ngẩn người một lát, phát hiện người nọ lại là Kỳ Du.

  Nhìn thấy Bùi Thước muốn ngồi dậy, Kỳ Du không kiên nhẫn ấn cậu nằm xuống: "Cậu cứ như vậy là vội vã muốn chết à? Cậu có biết tôi đã bỏ ra bao nhiêu tiền để giúp cậu làm phẫu thuật không?"

  Trong đầu Bùi Thước vẫn còn chút lờ mờ, vô ý thức đáp: "À.. Bao nhiêu tiền?"

  "Rất nhiều tiền!" Kỳ Du hơi khó chịu, thằng này còn dám hỏi?

  Bùi Thước lại "ừ" một tiếng, trong lòng thầm nhủ thì ra số tiền này không phải là tiền quyên tặng, còn phải trả lại nữa à?

  Dường như Kỳ Du nghe được tiếng mắng ở trong lòng Bùi Thước, mắt phượng híp lại.. nhìn chằm chằm vào Bùi Thước nói: "Đương nhiên tiền này phải trả. Có điều cậu không cần phải vội vã như vậy, dù dốc sức liều mạng thế nào cũng không thể trong vòng một hai năm là cậu có thể nổi tiếng."

  "Tôi không có gấp." Bùi Thước đáp lại thản nhiên.

  Cậu đương nhiên sẽ không nóng vội, thậm chí cậu còn không có ý định đó, cậu cũng không tin trước đó Kỳ Du bắt cậu ghi giấy vay nợ!

  "Vậy tình hình hôm nay của cậu là có ý gì?" Kỳ Du có chút tức giận, khuôn mặt tuấn tú trầm xuống. "Luyện vũ đạo đến ngất xỉu, còn gọi điện thoại cho tôi, không phải cố ý muốn tôi nhìn thấy một màn như vậy sao?"

  (*) Lạc đà gầy còn lớn hơn ngựa béo: Ý của câu nói này là dù một người xuất sắc, tài giỏi rơi vào cảnh khó khăn thì vẫn còn lợi hại hơn nhiều so với những người vừa mới nổi.


  [Còn tiếp]
   
  Ngọc Quỳnh thích bài này.
  Last edited by a moderator: 27/7/2019
 8. Heidi Tran

  Heidi Tran Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  166
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 3.2: Hai người thật sự là nam thẳng

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Bùi Thước đối với chuyện Kỳ Du tức giận rất bất đắc dĩ: "Chỉ là trong khoảng thời gian này do phải giảm cân vì nhân vật, cho nên sức khỏe không chịu nổi. Gọi điện thoại cho anh có lẽ là do không nhìn kỹ nên gọi nhầm."

  Đây là lời nói thật, Bùi Thước chưa nhìn kỹ đã gọi điện thoại, có lẽ số điện thoại của Kỳ Du hiện ở đầu danh sách.

  Kỳ Du nhớ đến chuyện Bùi Thước nhận nhân vật kia, hừ lạnh một tiếng: "Trái lại cậu cũng thật chuyên nghiệp."

  Bùi Thước không nói gì, có chút mệt mỏi nhắm mắt lại. Chẳng qua đây là chuyện mà diễn viên nên làm, còn chưa nói tới chuyên nghiệp. Kỳ Du mới 22 tuổi đã nhận giải diễn viên mới xuất sắc nhất, chắc chắn không chỉ dựa vào vẻ ngoài khiến người khác kinh diễm kia, mà là cố gắng hơn gấp mười lần so với người bình thường.

  "Không kính nghiệp sao được, tôi biết thực lực của mình không tới, nếu như xuất đạo với tư cách là nhóm nhạc thần tượng mà nói.. chính là chuyện không ngờ nhất."

  Dường như Kỳ Du có chút ngoài ý muốn, im lặng rất lâu mới nói: "Nhóm nhạc thần tượng?"

  "Nghe nói vậy." Bùi Thước tựa như tùy ý nói, nhưng trong lòng lại khẩn trương, không biết có thể từ Kỳ Du biết được chút gì không.

  Nhưng đã khiến cho Bùi Thước thất vọng rồi, Kỳ Du không mặn không nhạt mà a một tiếng, rồi không nói gì nữa.

  "Tôi nhìn video quay lại cảnh thử vai ngày đó của cậu rồi, cậu đừng xem thường chính mình." Kỳ Du im lặng, bỗng nhiên nói. "Cũng không tệ lắm, không hổ là sinh viên của Nam hí kịch chúng ta, so với những nam minh tinh kia tốt hơn nhiều."

  Bùi Thước nghẹn lời, cậu cũng không thể nói, thật ra lão tử tốt nghiệp từ Nam học viện điện ảnh Gia Nam?

  "Cám ơn học trưởng khích lệ." Bùi Thước nhàn nhạt nói. Có điều nói đi cũng phải nói lại, có thể được Kỳ Du nói như vậy, ngược lại trong lòng có chút vui vẻ, chỉ là.. Thật sự chỉ là may mắn thôi, lúc chính thức quay phim chắc chắn sẽ không thuận lợi như vậy, Bùi Thước nghĩ thầm, chỉ hi vọng đừng xảy ra sai lầm gì quá lớn.

  Trông thấy Bùi Thước nghỉ ngơi không sai biệt lắm, Kỳ Du đứng dậy nói: "Đứng lên đi, hôm nay đừng tập luyện nữa, tôi đưa cậu trở về ký túc xá của cậu."

  Kỳ Du đứng đó để tay vào túi quần, lông mày nhướng lên, tỏ thái độ không cho phép từ chối. Bùi Thước vừa đi theo Kỳ Du đến bãi đậu xe ở dưới tầng hầm của công ty, vừa có chút không tự giác mà thầm nghĩ: Tại sao anh ta tốt với cậu quá vậy? Trước đó cậu.. sẽ không thực sự có dính líu gì đến anh ta đấy chứ?

  Nghĩ như vậy, Bùi Thước không khỏi giật mình, ngồi ghế sau nhìn góc nghiêng xinh đẹp của Kỳ Du cũng thấy là lạ.

  Kỳ Du nhíu mày, liên tục hai lần bật lửa không được, không khỏi có chút thiếu kiên nhẫn, quay đầu trông thấy Bùi Thước đang xuất thần nhìn mình, liền vô cùng khó chịu: "Cậu nhìn tôi làm gì? Thắc dây an toàn đi."

  Bùi Thước xoay người kéo dây an toàn, lề mề cả buổi, lại còn không sợ chết nói: "Chuyện kia, học trưởng.. Tôi là thẳng."

  Cậu nói rất nhỏ, Kỳ Du không nghe thấy liền hỏi "Cái gì?" Lúc này Bùi Thước không sợ gì nữa, lớn tiếng nói: "Học trưởng, tôi là thẳng!"

  Kỳ Du lập tức đạp phanh, đầu của Bùi Thước đập mạnh về sau ghế ngồi, còn chưa kịp hoàn hồn, liền trông thấy Kỳ Du đằng đằng sát khí tức giận nhìn mình.

  "Cậu nói cho tôi biết cậu là thẳng là có ý gì? Chẳng lẽ, tôi, là, gay sao?" Mấy chữ sau gần như được phát ra từ trong kẽ răng, một đôi mắt câu người của Kỳ Du giờ phút này đều là lửa giận.

  Bùi Thước gượng cười vài tiếng, trong lòng thầm nói anh có phải gay hay không.. Chuyện này cậu thật sự khó mà nói được.

  Bùi Thước cười rơi vào trong mắt Kỳ Du không thể nghi ngờ chính là đổ thêm dầu vào lửa. Kỳ Du lạnh lùng cười, duỗi ngón tay thon dài ra, hung dữ chạm lên ngực Bùi Thước.

  "Đầu tiên, tôi khẳng định so với cậu càng thẳng hơn. Tiếp theo, dù tôi là gay, thì cũng tuyệt đối chướng mắt loại vẻ đẹp như cậu!"

  Mỗi một chữ, ngón tay Kỳ Du đều dùng sức đâm xuống, anh nói những lời này xong, Bùi Thước cảm giác lồng ngực của mình có lẽ đã hiện lên một dấu xanh tím.

  "Ha ha, vậy thì tốt rồi." Bùi Thước đau đến nhe răng trợn mắt, cười rất khó coi. "Tôi thấy học trưởng chiếu cố tôi như vậy, ha ha, là tôi suy nghĩ nhiều."

  Kỳ Du hừ lạnh một tiếng, đeo kính râm, đạp chân ga, xe mạnh mẽ tiến về phía trước.

  Chạy thẳng đến dưới trọ của Bùi Thước, cả hai người đều không nói thêm câu gì. Sau khi xe đã ngừng thẳng, Bùi Thước đang chuẩn bị mở cửa xe bước ra, đột nhiên Kỳ Du khóa cửa xe lại.

  Bùi Thước không hiểu gì nhìn về phía Kỳ Du.

  Lúc này khoảng bốn năm giờ chiều, Kỳ Du tháo kính râm xuống, hơn phân nửa khuôn mặt chìm trong ánh mặt trời, lông mi dày đặc nhàn nhạt màu vàng, đường nét sâu xa khiến cho người khác không thể dời đi ánh mắt.

  Đột nhiên Bùi Thước cảm giác được, nhiều người cảm thấy Kỳ Du là cong cũng không phải là không có đạo lý, bộ dạng như vậy, dù là nam nhân cũng sẽ động tâm.

  "Đặc biệt chiếu cố cậu là vì trước khi phẫu thuật có đến thăm cậu mấy lần, trò chuyện với cậu thật sự rất vui vẻ.. Hơn nữa tôi cũng là học trưởng của cậu. Sau này có khó khăn gì, cậu có thể tới tìm tôi. Nhưng trong đầu cậu tốt nhất đừng lại nghĩ đến những chuyện không nên có đó. Tôi không phải là đồng tính luyến ái, cậu nghe rõ chưa?"

  Bùi Thước hoàn toàn không biết trước khi phẫu thuật Kỳ Du đã trò chuyện điều gì với cậu, nên chỉ có thể gật đầu, thầm nghĩ ngàn vạn lần đừng để lộ ra sơ hở gì.

  Kỳ Du ngồi trong xe, nhìn bóng lưng rời đi của Bùi Thước, không khỏi nghĩ đến tâm tình lần đầu tiên mình nhìn thấy tiêu đề quyên tiền làm phẫu thuật cho cậu trên microblogging, trong tấm ảnh, trên gương mặt trẻ con của Bùi Thước là dáng vẻ tươi cười đơn thuần sáng ngời, đôi mắt đen như mực có chút uốn cong, lại khiến cho người khác nhìn thấy liền cảm nhận được ánh nắng, không hề có một chút tiều tụy của người mang bệnh tật.

  "Tôi rất thích Miracle! Rất muốn đi xem buổi hòa nhạc của các anh!"

  "Kỳ ca.. Không, học trưởng, mặc dù tôi thích nhóm Miracle, nhưng anh muốn tách ra, về sau tôi chắc chắn cũng sẽ tiếp tục ủng hộ anh!"

  "Ha ha, tôi khẳng định sẽ không phụ lòng học trưởng đã giúp tôi trả tiền viện phí! Vừa ra viện tôi sẽ đi tham gia thử vai! Nghĩ đến rất nhanh lại có thể đi quay phim, tôi thực sự rất mong có thể nhanh chóng làm phẫu thuật!"

  * * *

  Lúc Bùi Thước nói những lời này trong ánh mắt đều tràn ngập vẻ yêu thích đối với diễn xuất và ngưỡng mộ anh, ánh mắt cùng với tràn đầy sức sống kia lại ngoài ý muốn đã an ủi được Kỳ Du lúc anh sứt đầu mẻ trán vì vẫn chưa giải ước.


  [Còn tiếp]
   
  Ngọc Quỳnh thích bài này.
  Last edited by a moderator: 27/7/2019
 9. Heidi Tran

  Heidi Tran Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  166
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 4.1: Giải thưởng nhân vật mới xuất sắc nhất của Kỳ ca

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Bùi Thước vừa trở lại nhà trọ, thì An Triệt liền ở bên ngoài gõ cửa. Bùi Thước mở cửa cho hắn, An Triệt vừa đi vào, ngay cả giày còn chưa kịp đổi, liền mang vẻ mặt nhiều chuyện nhìn chằm chằm vào Bùi Thước.

  Trong khoảng thời gian ở chung này, Bùi Thước và An Triệt ngược lại rất hợp nhau. Mà nói đến cũng kỳ lạ, có lẽ là do An Triệt lớn lên có dáng vẻ đáng yêu, Bùi Thước bị An Triệt dò xét như vậy cũng không cảm thấy chán ghét, chỉ cảm thấy không có cách nào với cậu ta.

  "Khụ, hôm nay lúc tôi tập vũ đạo té xỉu, là Kỳ học trưởng bắt gặp nên đưa tôi trở về."

  An Triệt cười hiện ra má lúm đồng tiền thật sâu: "Tôi cũng không nói gì, cậu vội vã giải thích như vậy làm gì?"

  "Sợ cậu hiểu lầm thôi." Bùi Thước xoay người rót ly nước. "Không phải có tin lão đại Kỳ Du là cong sao."

  Lại nói tiếp Kỳ Du được xưng là nhất ca của Tinh Giang còn có chuyện xưa nữa đấy, không chỉ vì thực lực của anh ta, càng sâu hơn là bị trêu chọc 'thẳng nam cong nhất', Kỳ Du là tiểu vương thụ đặc biệt nhất mà bọn họ yêu thích.

  "Làm sao có thể." An Triệt không cho là đúng phất tay, đổi dép lê đi tới. "Anh ta chính là thẳng đấy."

  "Cậu có mắt thần hả?"

  "Hừ, tôi là cong đấy, đương nhiên có thể nhìn ra rồi.."

  Bùi Thước phun ra ngụm nước, vừa ho liên tục vừa quay đầu nhìn An Triệt với vẻ mặt mờ mịt. Tên này sao có thể dùng giọng điệu 'Hôm nay tôi ăn hết cải trắng' để nói 'Tôi là cong' vậy?

  An Triệt có chút nghi hoặc: "Ôi chao! Đừng bảo cậu vẫn chưa biết?"

  Bùi Thước vô cùng thành thật lắc đầu.

  "Được rồi." An Triệt nhún vai. "Tóm lại đừng lái sang chuyện khác, trọng điểm là Kỳ Du chắc chắn là thẳng. Có điều nếu cậu muốn bẻ cong anh ta, nói không chừng.."

  Bùi Thước vội vàng ngắt lời: "Cậu muốn bẻ thì cậu bẻ đi, nhưng mà tôi còn thẳng hơn so với anh ta."

  Lúc Bùi Thước nói lời này vô cùng kiên định, đời trước vì cậu bị gán danh là diễn viên đồng tính luyến ái nên mới thảm như vậy, đời này đầu óc cậu có vấn đề mới đi làm loạn!

  An Triệt cười lớn nói: "Ha ha, cậu đừng kích động, tôi nói là, dù sao vẻ đẹp của Kỳ Du thì nam nữ cũng không tha nha."

  Bùi Thước khó hiểu: "Theo như cậu nói, Kỳ Du thẳng như vậy, vì sao lại bị tung tin.."

  An Triệt khởi động máy tính ngắt lời Bùi Thước nói.. hắn kêu Bùi Thước đi qua, vừa mở mạng tìm tài liệu, vừa nhìn tin tức mới giải thích: "Bởi vì 'Du Mân' này là gán ghép đấy, chính là Kỳ Du và Thành Mân.. trước khi Miracle trở thành nhóm nhạc nam nổi tiếng nhất Châu Á, sao tác couple này đã tốn rất nhiều sức lực."

  Bùi Thước biết rõ cái gọi là cặp đôi là gì, bình thường công ty thường vì nhân khí mà cố ý tạo ra cảm giác couple, nhưng cặp đôi này..

  An Triệt tùy ý mở một video cắt ghép của fans hâm mộ, tràn ngập không khí màu hồng, từng những hành động qua lại của Kỳ Du và Thành Mân lại giống như đều trở nên mập mờ không rõ, trên tống nghệ thỉnh thoảng sẽ xuất hiện biểu lộ giống nhau, trong buổi hòa nhạc Kỳ Du solo cùng với Thành Mân nhảy bên cạnh, trong clip hai người chân trần vui vẻ thoải mái truy đuổi trên bờ biển.. Quả thật đủ lý do để khiến cho người khác có ý nghĩ kỳ quái.

  Nhưng chỉ bằng cái này, cũng không thể khiến cho nhiều người hoài nghi Kỳ Du là cong như vậy?

  Dường như nhìn ra nghi hoặc của Bùi Thước, An Triệt giải thích nói: "Những thứ này cũng chỉ là ngoài lề.. chủ yếu chính là do bản thân Kỳ Du! Hóa ra lúc Miracle tiếp nhận phỏng vấn, Kỳ Du nói ba câu đơn giản không rời Thành Mân, lúc xem chương trình cũng không thích nhìn màn ảnh, luôn nhìn Thành Mân, haiz tóm lại là còn rất nhiều cảnh tương tự như vậy."

  Bùi Thước nhíu mày, Kỳ Du cố ý bán hủ? Không thể nào, nhìn Kỳ Du đâu giống kiểu người phải thông qua loại phương thức này để đạt được nhân khí.

  "Tình cảm của bọn họ tốt như vậy, cũng khó trách người khác sẽ nghĩ nhiều."

  "Đúng vậy, lúc ấy em họ tôi quả thực tựa như điên yêu thích hai người bọn họ, lúc Kỳ Du tỏ thái độ kiên quyết phát thanh minh phải tách khỏi Miracle, dì nói với tôi, em ấy khóc đến sưng mắt."

  Bùi Thước buồn cười: "Chắc là rất đau lòng."

  "Tôi cũng rất thương tâm!" An Triệt bày ra vẻ mặt 'Chuyện cũ không muốn nhắc lại'. "Năm thành viên Miracle phát ra album cuối cùng còn ở chung với nhau《On journey》, bây giờ tôi vẫn không đành lòng nghe kỹ!"

  Bùi Thước im lặng, có cần khoa trương như vậy không. Cậu nhớ rõ Miracle xuất đạo cùng lúc với cậu ở đời trước, thì ra là trước ba năm rưỡi kia. Trước kia cậu chỉ biết Miracle rất nổi, nhưng thực sự nhân khí có cao như vậy sao?

  "Đúng rồi." Dường như Bùi Thước nhớ tới chuyện gì đó. "Hình như Kỳ Du rất ghét bị gán ghép với nam nhân.. Vậy sao lúc trước anh ta ở Miracle lại không cố gắng tránh hiềm nghi?"

  An Triệt như có điều suy nghĩ: "Phải rồi, sau khi tôi vào công ty cũng có nghe nói qua, có điều hình như chuyện này bị truyền ra sau khi tin tức anh ta muốn rời khỏi Miracle."

  Bùi Thước nghe xong, não lập tức hơi đau, mẹ nó làm không tốt là vì yêu sinh hận cái gì chứ.

  "A, còn nữa!" An Triệt vỗ trán. "Cậu xem qua Kỳ Du và Thành Mân diễn vai chính trong《 cơ giới chi tâm 》chưa? Bộ điện ảnh này mang danh là phim khoa học viễn tưởng, nhưng trên thực tế chính là sao tác couple Du Mân! Hai người ở trong phim quả thực chính là nguồn gốc của sao tác!"

  Bùi Thước lắc đầu: "Ngược lại có nghe nói qua, chẳng phải Kỳ Du dựa vào vai này nhận giải diễn viên mới xuất sắc nhất đó sao?"

  "Đúng đúng đúng." An Triệt vừa gật đầu vừa lấy ra bộ phim điện ảnh từ trong ngăn tủ. "Bản quý giá đấy! Cùng xem đi?"

  Bùi Thước ngồi xuống ghế sa lon, liếc nhìn An Triệt đang vô cùng hào hứng, cảnh giác nói: "Dám tiết lộ nội dung liền tuyệt giao."

  Trong khoảng thời gian này, Bùi Thước đã thông qua nhiều bài học kinh nghiệm sương máu mà nhận thức được, An Triệt chính là người không tiết lộ nội dung sẽ chết trong truyền thuyết.

  ""Vì vậy An Triệt im lặng mà nuốt xuống những lời giới thiệu tóm tắt nội dung đến bên miệng.

  Sau khi logo nhà làm phim công ty giải trí Tinh Giang hiện lên, điện ảnh bắt đầu chiếu.

  Nhạc mở đầu trầm thấp, bốn màu chữ xám đậm chậm rãi hiện lên trên màn hình, đi kèm với âm thanh cơ giới vận chuyển rắc rắc, bên cạnh màu chữ xám đậm xuất hiện bánh răng chuyển động, vài giây sau, bốn chữ lớn 'Cơ giới chi tâm' vết rỉ loang lổ kẹt ở chính giữa.

  Bùi Thước lập tức cảm giác trong lòng của mình bị cái gì đó ép tới khó chịu.

  Đạo diễn tác phẩm Nhậm Thiên Tự, sau khi tên của diễn viên chính Kỳ Du, Thành Mân đã xuất hiện, phim điện ảnh chính thức bắt đầu.


  [Còn tiếp]
   
  Ngọc Quỳnh thích bài này.
  Last edited by a moderator: 27/7/2019
 10. Heidi Tran

  Heidi Tran Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  166
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 4.2: Giải thưởng nhân vật mới xuất sắc nhất của Kỳ ca

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Còn chưa kịp phản ứng, hình ảnh đột nhiên thay đổi, bài ca sinh nhật ấm áp vang lên, trong màn ảnh xuất hiện một bánh ngọt tinh xảo và năm ngọn nến, sau đó là một cậu bé trai đối với ngọn nến cầu nguyện, miệng lẩm bẩm.

  "Tôi muốn một người bạn tốt, vĩnh viễn đều chơi cùng với tôi!"

  Ngọn nến bị thổi tắt, đèn màu vàng sáng lên, mọi người luôn miệng chúc hắn sinh nhật vui vẻ, cha mẹ của đứa bé đi tới, trong tay người cha ôm một phần quà cao hơn bọn họ.

  "Tiểu Dã sinh nhật vui vẻ, thường ngày cha mẹ luôn bận rộn, không thể ở cùng với Tiểu Dã, thật sự rất có lỗi với con. Có điều năm nay chúng ta tặng cho Tiểu Dã một phần quà tốt!"

  Đứa bé tên là Tiểu Dã vui vẻ nhào tới, dưới sự giúp đỡ của cha, giấy đóng gói hộp quà nhanh chóng bị xé rách, sau đó đôi mắt liền mở lớn, không thể tin nhìn vào trong hộp.

  Trong màn ảnh bắt đầu nhìn từ dưới lên trên trong chiếc hộp, đó là một đôi chân đang mang đôi giày thể thao màu trắng, tiếp theo là quần jean bao lấy đôi chân thon dài, sau đó là nửa người trên, kế tiếp là xương quai xanh và cằm xinh đẹp, cuối cùng là một gương mặt đang ngủ dịu dàng, cánh môi trơn bóng hé mở, có một nốt ruồi nhỏ ở môi trên bên phải.

  Không cần phải nói, người đóng vai mỹ nhân ngủ say mê lòng người này chính là Kỳ Du.

  Ở bên cạnh An Triệt kiềm nén không được: "Chậc chậc, lúc ấy đi rạp chiếu phim lúc xem đến đoạn này, xung quanh đều là tiếng hít khí lạnh, cậu nói xem đạo diễn phải mất hồn đến thế nào đây.."

  Bùi Thước gật đầu, trong lòng tự nhủ đoạn này quả thực chính là điểm đảm bảo phòng vé.

  "Thích không? Người máy này là hàng mới nhất đó, hắn rất thông minh, vừa nhìn qua rất giống với chúng ta, sau này Tiểu Dã có thể chơi cùng với hắn." Cha của Tiểu Dã cưng chiều xoa đầu hắn.

  Tiểu Dã vui vẻ gật đầu, mở ra nắp hộp, nhẹ nhàng đè xuống nút khởi động trên mu bàn tay của người máy.

  Ngón tay của người máy giật giật, rồi nhẹ nhàng cầm lấy tay của Tiểu Dã.

  Tiểu Dã ngạc nhiên phát ra tiếng cười vui vẻ, trong đôi mắt đen nhánh phản chiếu ra gương mặt tuấn mỹ của người máy, vẻ mặt vốn không có biểu tình mờ mịt, lập tức từ từ nở ra nụ cười đầu tiên.

  Tiểu Dã đặt tên cho người máy là A Sâm, mỗi ngày cùng hắn như hình với bóng, lúc dẫn theo A Sâm đi ra ngoài chơi, những đứa bé khác ở xung quanh đều nhìn Tiểu Dã với ánh mắt hâm mộ.

  Thế nhưng chưa đến vài năm, người máy lại đổi mới, A Sâm không còn là người máy nhân tạo thông mình và tân tiến nhất. Có một ngày, lúc những đứa bé khác dẫn theo người máy muốn thi đấu với A Sâm của Tiểu Dã, A Sâm thua, tốc độ vận hành và trí nhớ của A Sâm đều kém hơn so với người máy loại mới nhất.

  Thua trận Tiểu Dã bị những đứa bé khác chế nhạo, Tiểu Dã uất ức trút giận lên trên người A Sâm.

  "Sao mày vô dụng quá vậy!" Đứa bé đã lên tiểu học tức giận chỉ vào A Sâm.

  Trên màn ảnh một vẻ mặt đặc biệt nổi bật, Kỳ Du diễn vai A Sâm vẫn là vẻ mặt không biểu tình đó, chỉ là lông mi đen dài yên lặng rủ xuống, nửa ngày sau mới nhỏ giọng nói ra một câu xin lỗi.

  * * * Rõ ràng vẻ mặt và giọng điệu đều bình thản, nhưng Kỳ Du diễn lại khiến trong lòng người khác cảm giác khó chịu.

  Đứa bé không chịu nể mặt, không nghe theo sẽ không buông tha: "Mày lại thua nữa tao sẽ ném mày đi! Mày có biết bản thân mình kém cỏi thế nào không? Mày phải cố gắng vượt qua người máy của A Bàn cho tao!"

  A Sâm vẫn như thường ngày ngoan ngoãn gật đầu.

  Tiểu Dã về đến nhà, rất nhanh đã ném chuyện này qua một bên. Nhưng vào đêm đó, ở trong phòng đứa bé tìm mãi vẫn không thấy A Sâm đâu, ngoài cửa sổ xẹt qua tia chớp, đón lấy cơn mưa lớn, đứa bé vô cùng sợ hãi, trong miệng gọi tên "A Sâm, A Sâm." Sau đó chậm rãi ngủ hiếp đi.

  Sáng sớm hôm sau, Tiểu Dã thức dậy ở trong lòng A Sâm. Tiểu Dã hỏi A Sâm tối qua đi đâu.

  "Đi luyện tập." A Sâm nhẹ giọng đáp. "Thật có lỗi, ta tập chạy hết cả buổi tối, nhưng tốc độ vẫn không thể nhanh được. Trận đấu lần sau có thể sẽ khiến cho Tiểu Dã thất vọng."

  Tiểu Dã ra vẻ trưởng thành phất tay: "Cho dù là vậy, tôi thật sự sẽ không ném bỏ cậu đâu. Cậu là người máy mà, vĩnh viễn đều là dáng vẻ này, dù luyện tập thế nào cũng vô dụng thôi."

  A Sâm không nói chuyện, tựa như đang tự hỏi ý nghĩa của những lời này.

  "À, chúng ta đi đánh tennis đi!" Tiểu Dã cầm cây vợt nhỏ của mình, lôi kéo A Sâm chạy ra ngoài sân đầy ánh nắng mặt trời.

  Mà lúc này màn ảnh lại thay đổi, vẫn là hình ảnh đánh tennis, chỉ là người nọ đã biến thành Tiểu Dã trưởng thành do Thành Mân thủ vai.

  Cùng đánh tennis với Tiểu Dã mười tám tuổi chính là A Sâm, vẫn là dáng vẻ của nhiều năm trước, tóc đen nhánh, đôi mắt xinh đẹp, trên người vẫn mặc bộ quần áo kia.

  Trong lúc đánh cầu, trái cầu đập vào tay của A Sâm rồi văng ra ngoài, A Sâm sửng sốt vài giây, lập tức chạy tới nhặt cầu trở về, một lần nữa chuẩn bị tư thế. Ai ngờ Tiểu Dã không còn kiên nhẫn nữa ném cây vợt đi, lấy điện thoại ra gọi một cuộc điện thoại.

  "Alo mẹ à? Mẹ có thể đổi một người máy khác cho con được không? A Sâm cũng thành đồ cổ rồi. Haiz cũng không cần phải mua cái mới nhất, mua người máy có chức năng bắt chước đi, lúc A Sâm được sản xuất thẻ nhớ bên trong nó đâu được tốt, hơn nữa thẻ nhớ bên trong nó cũng lạc hậu rồi, rất nhiều thứ con tải vào lúc trước đều không nhớ rõ.. Cũng không cần cái mới quá mắc, quà mừng con được mười tám tuổi, dù mẹ nói thế nào cũng phải tặng cho con một cái.."

  Tiểu Dã than phiền, A Sâm đi tới, cúi đầu xuống muốn lau mồ hôi cho nam sinh, lại bị nam sinh phất tay.

  Dù thế nào người máy bắt chước biểu cảm của con người đều có giới hạn, A Sâm cũng không ngoại lệ. Kỳ Du diễn vai này tất nhiên cũng làm được điểm ấy, biểu lộ trên mặt không được tự nhiên, lúc nào cũng lạnh nhạt.

  Mặc dù là như thế, lúc tay của A Sâm được Tiểu Dã tháo ra, sắc mặt của Kỳ Du rõ ràng không có bất kỳ gợn sóng nào, thế nhưng ánh mắt thất lạc mờ mịt kia lại khiến trong lòng Bùi Thước khó chịu.

  Mà loại cảm giác bị dẫn dắt này luôn tràn ngập trong phim đến phút cuối cùng.

  Lúc mẹ của Tiểu Dã không đồng ý mua người máy mới cho Tiểu Dã, Tiểu Dã tức giận đã gào thét mắng A Sâm: "Mày hài lòng chưa! Tao chỉ có thể ở cùng với mày một con người máy phế phẩm!"

  A Sâm tựa như không nghe thấy Tiểu Dã đang mắng nó là phế phẩm, lộ ra nụ cười tiêu chuẩn, càng khiến cho Tiểu Dã thêm tức giận, hắn tiện tay cầm cuốn từ điển trên bàn ném qua, thét lên: "Mày vốn không có một chút cảm xúc! Mày còn cười cái gì!"

  "Tôi có." Lần đầu tiên A Sâm phản bác Tiểu Dã, vô cùng nghiêm túc nhìn đối phương. "Tôi vô cùng.. uhm, cao hứng."

  "Xùy~~, mày không có trái tim, trong cơ thể chỉ có máy móc và số liệu." Tiểu Dã ngược lại nở nụ cười. "Ở cùng với mày nữa tao cũng sắp bị tâm thần rồi, ở cùng với một con người máy không thể làm gì được."

  A Sâm không nói tiếp, đi ra khỏi cửa phòng rồi đến tầng hầm ngầm.

  Trong tầng hầm ngầm mờ tối, một mình A Sâm yên lặng ngồi đó. Một lát sau, hắn thuần thục mở ra vùng kiểm soát trên cánh tay mình, ấn vào vùng ký ức.

  Hắn nhắm mắt lại, một đoạn ngắn từng cảnh từng màn ở cùng với Tiểu Dã lướt qua nhanh chóng trong đầu của A Sâm, cuộc đời hắn nối liền với toàn bộ thời gian trưởng thành của Tiểu Dã.

  Sau đó, một màn cuối cùng, là câu nói khinh thường của Tiểu Dã.

  "Mày không có trái tim, trong cơ thể chỉ có máy móc và số liệu. Ở cùng với một con người máy không thể làm gì được."

  A Sâm mở miệng, giọng nói giống như thường ngày rất bình tĩnh, nhưng lại có thể siết chặt lòng người xem.

  Đây là một câu độc thoại duy nhất của hắn trong phim.

  "Tôi.. không có trái tim sao? Nhưng mà, có thể ở bên cạnh Tiểu Dã, tôi thật sự rất vui vẻ."

  Im lặng một lát, ánh sáng dần dần tối lại.

  Sáng sớm hôm sau, ánh nắng tươi sáng.

  Tiểu Dã đang ngủ say, bỗng nhiên bị tiếng gọi lớn của mẹ đánh thức. Hắn không kiên nhẫn đi ra khỏi phòng, sau đó kinh ngạc trông thấy A Sâm nằm ngã trên bậc thang, linh kiện trên người rối tung, có một số dây điện đã lòi ra bên ngoài.

  "Không phải do con làm mà!" Tiểu Dã vô tội kêu lên.

  Người mẹ liếc nhìn Tiểu Dã: "Không phải con thì là ai! Con cũng quá không hiểu chuyện rồi, muốn thay đổi người máy mới thì không thể nói chuyện nhẹ nhàng với mẹ được sao? Con làm thành như vậy thì sửa chữa thế nào đây?"

  Tiểu Dã đi vài bước xuống lầu, vượt qua cơ thể A Sâm, ôm vai mẹ: "Thực sự không phải con làm, haiz, nếu đã như vậy rồi, mẹ mua cho con người máy mới đi, cũng đừng đem con người máy này đi sửa, con muốn đổi một con mới. Đợi lát nữa con sẽ quét dọn sạch sẽ không được sao?"

  Giọng nói của hai mẹ con dần dần đi xa, gió nhẹ thổi lướt qua tấm màn, ngoài cửa sổ chim sơn ca hót vui vẻ, nhạc nền từ đàn dương cầm phát ra thanh thoát.

  Nương theo tiếng nhạc tính tang, màn ảnh dần dần buông xuống, chậm rãi lướt qua A Sâm nằm ngửa trên bậc thang, cuối cùng dừng lại trên ngón tay giữa tái nhợt của hắn.

  Một con chip không trọn vẹn lẳng lặng nằm yên trong lòng bàn tay của A Sâm, trên vành con chip bị tàn phá rõ ràng cho thấy do con người làm ra, như là một tác phẩm có tay nghề vụng về của đứa bé. Nhìn kỹ, cái kia.. Hình như là hình dạng của trái tim.

  Nhưng còn chưa đợi mọi người nhìn thấy rõ, con chip liền vỡ vụn, bột phấn hóa thành chữ kết thúc hiện lên trên màn hình, sau đó trong chốc lát lại tản ra, cái gì cũng không lưu lại.


  [Còn tiếp]
   
  Ngọc Quỳnh thích bài này.
  Last edited by a moderator: 27/7/2019
 11. Heidi Tran

  Heidi Tran Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  166
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 5.1: Nghe lão đại kể chuyện ma

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Mãi đến khi nhạc cuối phim kết thúc, An Triệt đứng dậy bật đèn, Bùi Thước tựa như mới tỉnh giấc từ trong mộng.

  Bầu trời đã tối, ngoài cửa sổ tràn ngập những đốm đèn nhỏ, không biết mùi thơm thức ăn từ nhà ai nhẹ nhàng bay tới, cảm giác ấm áp này so với cảm xúc từ bộ phim lại khiến trong lòng người có cảm giác trống vắng.

  Xem hết bộ điện ảnh này, Bùi Thước cảm thấy Kỳ Du nắm bắt nội tâm của nhân vật rất tốt nên mới có thể diễn được chân thực như vậy.

  Xây dựng nhân vật người máy này về cơ bản sẽ khiến không gian diễn xuất của diễn viên bị thu hẹp lại, biểu lộ không thay đổi, động tác có trình tự, điều duy nhất có thể truyền đạt ra ngoài đó là tình cảm của nhân vật, chỉ có thể diễn xuất bằng ánh mắt.

  Mà Kỳ Du không thể nghi ngờ đã làm được điểm này. Mỗi lần A Sâm nhìn về phía Tiểu Dã, ánh mắt đều thay đổi, từ lúc bắt đầu phục tùng chủ nhân vô điều kiện, đến lúc không tự giác toát ra vẻ quyến luyến không muốn rời đi, đến cuối cùng ý thức được mình chỉ được xem là một món hàng có thể thay thế, sức cuốn hút mạnh mẽ từ ánh mắt hoàn toàn trái ngược lại với vẻ mặt xinh đẹp kia, càng về sau càng khiến cho lòng người rung động.

  "Như thế nào? Có phải rất ngược không?" Đôi mắt của An Triệt cay đỏ.

  Bùi Thước cười nhạo hắn: "Không phải cậu đã xem lại rất nhiều lần rồi à, sao lại còn khoa trương như vậy? Có điều, trái lại không thể nhìn ra diễn xuất của Kỳ Du lại tốt đến vậy, rõ ràng lớn lên với gương mặt bình hoa a."

  Lúc diễn 《 Cơ giới chi tâm 》, Kỳ Du chỉ mới 21 tuổi.

  An Triệt không để ý nửa câu sau trong lời nói của Bùi Thước, kích động tựa như đã tìm được tri kỷ: "Tôi đã nói rồi! Cậu cũng đã gặp Kỳ Du, bình thường chính là mang theo khí thế độc đoán, thế nhưng lúc anh ấy diễn A Sâm, chất phác, nhẫn nhục chịu đựng, cảm giác hoàn toàn khác nhau.."

  Bùi Thước có chút khiếp sợ, tên này lại có thể bình luận ra đạo lý rõ ràng như thế, vừa định phụ họa gật đầu liền nghe An Triệt nói thêm một câu.

  "Những điều này đều là do Đậu Hoa Thượng xem xong bình luận.. haiz nói ra vẻ nho nhã là vậy." An Triệt lắc đầu, ánh mắt xa xăm. "Nếu là tôi nói sẽ là, bình thường khí thế của Kỳ Du chính là công, thế nhưng trong phim ảnh hắn lại thích hợp diễn vai thụ! Diễn ra đặc biệt này tuyệt đối không dễ dàng!"

  "..."

  Bùi Thước biết rõ, cậu không nên chăm chú lắng nghe An Triệt nói chuyện.

  "Tôi đã nói với cậu, rất nhiều người ưa thích cặp đôi Du Mân cũng là bởi vì lọt hố bộ phim điện ảnh này!"

  "Cậu cũng vậy?" Bùi Thước nhướng mày.

  "Sao có thể, không phải đã nói Kỳ Du là thẳng sao, xem phim bản thân mình tự YY một chút là được, người ngoài đời là.." An Triệt tựa như nhớ đến cái gì đó bỗng nhiên nhỏ giọng xuống. "Hình như cũng vì bộ điện ảnh này, Kỳ Du và Thành Mân mới ồn ào bất hòa. Năm đó bộ điện ảnh này được đề cử, có giải phối nhạc xuất sắc nhất, nam chính xuất sắc nhất, nam phụ xuất sắc nhất, biên tập đạo diễn xuất sắc nhất, trong đó thất bại duy nhất chính là Thành Mân được đề cử là nam xứng xuất sắc nhất.

  " Chuyện này có quan hệ gì với Kỳ Du? "

  An Triệt nhún vai:" Không biết, nhưng lúc đó Thành Mân ầm ĩ tranh cãi rất dữ, luôn mắng Kỳ Du mưu mô, tính kế sâu, giả vờ ỷ lại Thành Mân để bán hủ, lôi kéo Thành Mân làm nền cho hắn. "

  Bùi Thước dở khóc dở cười, cái loại logic gì vậy. Nhưng..

  " Kỳ Du ỷ lại Thành Mân? Là có ý gì? "

  " Chuyện này à, lúc ấy trong nhóm Miracle Kỳ Du là thành viên nhỏ tuổi nhất, vừa mới tròn 19 tuổi. Hình như lúc đầu bởi vì tính cách không hài hước, có fans hâm mộ ít nhất trong nhóm, quan hệ trong nhóm cũng không tốt, đều là Thành Mân chiếu cố anh ta. "

  Bùi Thước ngoài ý muốn, hoài nghi nhìn An Triệt, nhân khí của Kỳ Du thấp nhất? Chuyện này không khoa học nha.

  " Thật sự! "An Triệt vừa trừng mắt, vừa đem Laptop đi qua, nhấn vào file lưu trữ mở ra một video." Chính là cái này, là do Fans hâm mộ cắt ghép. "

  Trong video là đoạn thời gian Miracle mới ra mắt, năm người đều có phong cách khác nhau, trong đó người có khí chất thân thiện nhất không thể nghi ngờ chính là Thành Mân, thanh niên cởi mở, nụ cười tựa như có thể xua tan tất cả mọi lo lắng, mà lúc đó Kỳ Du đẹp hơn nhiều so với hiện tại, là dạng mỹ nhân lạnh lùng, không giống với hiện tại đẹp nhưng lại toát ra khí chất mạnh mẽ bá đạo.

  Kỳ Du cao nhất trong nhóm 1m86, bởi vậy dù không nói lời nào, cảm giác tồn tại cũng không quá thấp. Nhưng ở trên tống nghệ, trong khi các thành viên trong nhóm đều gây chọc cười tỏa vẻ dễ thương, thì anh lại bày ra vẻ mặt không biểu tình khoanh tay đứng đó, Kỳ Du có chút xa cách.

  Lúc ấy tóc của Kỳ Du hơi dài, anh tựa như có chút quẫn bách luôn sờ tóc, thật sự là một dáng vẻ rất trẻ trung.

  Lúc này trong video là những tiếng thét lớn điên cuồng.

  Nghe những lời nói kia" Kỳ ca gả cho ta" "Quỳ xuống liếm Kỳ ca trong sáng" 'Bộ dáng Kỳ ca chân tay luống cuống đứng ở đó thật sự quá sai trái rồi, a a a tôi muốn nhào tới đừng cản tôi" "Cô nương phía trước chờ ta đi cùng với". Bùi Thước bó tay.

  "Sau khi phát hành hai album, nhân khí Kỳ Du liền tăng lên, diễn xuất được đón nhận cũng là ở thời điểm đó.. những hình tượng trước đó ngược lại đã biến thành hình tượng dễ thương rồi."

  Bùi Thước gật đầu, bày tỏ đã hiểu rõ.

  An Triệt vươn hai tay ra sau, co duỗi thắt lưng mệt mỏi: "Haiz, chăm chỉ rất nhiều, mỗi lần tôi nghĩ đến, ngay cả Kỳ Du cũng có đoạn thời gian vô danh không ai biết đến, tôi cảm thấy đặc biệt an ủi. Làm không tốt nhưng sau này có lẽ tôi cũng có thể bạo vào một ngày nào đó!"

  Bùi Thước nhìn cậu học sinh tràn đầy sức sống ở bên cạnh, nhẫn nhịn không mở miệng đả kích.

  Có điều.. An Triệt nói cũng không phải là không có đạo lý. Chói mắt như Kỳ Du, nhưng anh ta cũng không phải vừa mới ra mắt đã mang theo ánh sáng hào quang trên người.

  "Bùi Thước bộ phim truyền hình kia của cậu chắc cũng sắp chụp ảnh rồi nhỉ? Nghe nói tập một đã xuất hiện, cậu phải tranh thủ cơ hội bạo hồng này!"

  "Được, tôi sẽ cố gắng hết mình." Bùi Thước cũng cười, cười ngu ngốc lộ ra hai hàm răng trắng, gương mặt trẻ tuổi tràn đầy ánh sáng lại khiến cho người nhìn cảm thấy thoải mái.

  Tất cả chỉ vừa mới bắt đầu, mọi thứ vẫn còn hi vọng. Cậu muốn trở thành một người chói mắt như Kỳ Du, tiến về giấc mơ này, cậu nhất định sẽ dốc sức cố gắng!


  [Còn tiếp]
   
  Yepham, Đặng ChâuNgọc Quỳnh thích điều này.
  Last edited by a moderator: 27/7/2019
 12. Heidi Tran

  Heidi Tran Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  166
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 5.2: Nghe lão đại kể chuyện ma

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Mấy ngày nay, lịch sinh hoạt huấn luyện của Bùi Thước vẫn dày đặc, mỗi ngày trở về nhà trọ chưa kịp tắm rửa đã muốn nằm trên giường. Nhưng có một điều khiến cậu vui mừng chính là, Dịch Tử Duy bỗng nhiên không còn địch ý với cậu nữa, ngay từ đầu Bùi Thước còn không hiểu, về sau lúc nghe nói Dịch Tử Duy đã chuẩn bị ra mắt album của mình, cậu mới tỉnh ngộ.

  Trước lúc tuyên truyền lộ ra tin tức thành lập nhóm nhạc nam, chỉ là không có lửa làm sao có khói.

  Buổi tối trước ngày đi báo danh tổ kịch, vì Bùi Thước có chút khẩn trương, bởi vậy ở trong phòng vũ đạo của công ty tập đến khuya, mãi đến khi đèn tắt mới để ý tới thời gian. Chắc là nhân viên công tác đã tan tầm rồi, cho nên thuận tay nhấn công tắc tổng, tắt đèn trên tầng lầu.

  Hiện tại đã 10 giờ tối, phòng vũ đạo và phòng tập luyện đều ở tầng một của công ty, tạo thành một vòng tròn, hành lang quang co ngoằn ngoèo, tối đen như mực nhìn không thấy lối ra.

  Bùi Thước xoay người khóa cửa phòng vũ đạo, đang chuẩn bị đi về hướng thang máy, bỗng nhiên nghe thấy ở sau lưng truyền đến tiếng bước chân mơ hồ, hình như là cố ý bước nhẹ.

  Ăn trộm? Bùi Thước nhíu mày, từ nơi này không thể nhìn thấy bước chân, đến tầng này trộm cái gì a.

  Bùi Thước lấy điện thoại ra, chuẩn bị gọi điện thoại cho bảo vệ ở lầu dưới, thì nghe thấy tiếng bước chân ngừng lại, sau đó là một giọng nói trầm thấp của một người.

  "Ai ở chỗ đó?"

  Giọng nói này rất dễ nhận ra, Bùi Thước vừa nghe liền biết đó là Kỳ Du.

  Đêm hôm khuya khoắt Kỳ Du đến đây làm gì? Không phải là tập luyện chứ? Bùi Thước nghĩ như vậy, vô ý thức liền quay người muốn đi, dù sao tầng lầu này là vòng tròn đấy, đi thế nào cũng có thể đến cửa thang máy. Từ khi xác định Kỳ Du là thẳng, mà trước đó cậu còn nghi ngờ anh ta, Bùi Thước nhìn thấy Kỳ Du liền cảm thấy có chút xấu hổ.

  Bước chân ở sau lưng càng nhanh hơn, giống như muốn truy đuổi tới cùng, Bùi Thước vốn muốn tránh vào phòng tập luyện, không ngờ cửa ngoài đã khóa. Rơi vào đường cùng, Bùi Thước đành quay lại chào hỏi Kỳ Du.

  "Là tôi, Bùi Thước." Sợ Kỳ Du nhìn không rõ, Bùi Thước còn cầm điện thoại chiếu sáng gương mặt mình.

  "..."

  Bên kia Kỳ Du dừng lại một lát, rất lâu vẫn chưa lên tiếng.

  "Làm sao vậy?" Bùi Thước khó hiểu, cầm điện thoại hướng về phía Kỳ Du, lại phát hiện anh ta đứng tại chỗ với sắc mặt không tốt lắm. "Sao anh lại có dáng vẻ như gặp ma vậy?"

  "Cậu không biết xấu hổ còn nói nữa." Kỳ Du trừng mắt nhìn Bùi Thước nói. "Vừa nãy cậu cố ý làm tôi sợ đấy à?"

  "À?"

  Kỳ Du nghe xong càng tức giận, dứt khoát tóm lấy điện thoại của Bùi Thước, chiếu sáng từ dưới lên trên rồi chiếu vào mặt của mình, khuôn mặt tuấn mỹ trong trẻo nhưng lạnh lùng, ánh sáng trắng bệch tràn đầy quỷ khí, thấy vậy Bùi Thước lập tức rùng mình một cái.

  "Biết rõ hiệu quả rồi chứ?" Kỳ Du cười lạnh một tiếng, vừa đi về phía trước vừa mắng. "Tôi không có biểu lộ gì, nhưng lúc nãy dáng vẻ cậu nhe răng trợn mắt càng đáng sợ hơn."

  Bùi Thước cười gượng hai tiếng ha ha, đi theo: "Không cố ý không cố ý, thật sự tôi không ngờ anh sợ ma như vậy.." Nói đến một nửa cậu cảm thấy không có hiệu quả, quả nhiên Kỳ Du nổi giận.

  "Cậu có ý gì? Cậu cố ý làm tôi sợ còn dám nói tôi sợ ma? Hơn nữa.." Giọng nói của Kỳ Du bỗng nhiên trầm xuống. "Tại tầng lầu này sợ ma cũng là chuyện rất bình thường."

  Bùi Thước đi theo bên cạnh Kỳ Du, cảm thấy lời này không đúng lắm: "Có ý gì?"

  Đang nói chuyện hai người đã đi qua một chỗ rẽ, bên cạnh có một cửa sổ sát đất, tấm màn che màu trắng, đủ loại ngọn đèn màu sắc mông lung chiếu vào.

  Dưới ánh trăng mập mờ không rõ, Kỳ Du cười như không cười nhíu mày, vẻ ngoài vốn đã yêu nghiệt lúc này lại có thêm vài phần tà mị, người khác nhìn thấy trong lòng đều hoảng sợ.

  "A, chưa có ai nói với cậu à, tầng này đã chết mấy người rồi?"

  Bùi Thước lắc đầu, nuốt nước miếng.

  "Tinh Giang ký hợp đồng với rất nhiều luyện tập sinh, chuyện này cậu cũng biết đi? Nhưng hàng năm có thể ra mắt thì được mấy người chứ? Mười năm trước, có một luyện tập sinh bởi vì không có cơ hội ra mắt, quá tuyệt vọng nên nhảy xuống từ tầng này. Về sau tựa như bị đầu độc, lần lượt có nhiều người nhảy xuống." Kỳ Du bỗng nhiên vỗ vai Bùi Thước, ra hiệu bảo cậu quay đầu lại. "Ừ, chính là từ cửa sổ này nhảy xuống."

  Gió đêm hơi lạnh, bức màn nhẹ nhàng thổi bay, quỷ dị nói không nên lời.

  Kỳ Du nói rất chậm, âm thanh trong bóng tối càng phát ra rõ ràng hơn, giọng điệu thay đổi kỳ lạ càng khiến Bùi Thước không rét mà run, cậu lập tức lui về phía sau mấy bước, muốn cách xa cửa sổ đi tìm đường chết này một chút.

  Kỳ Du xùy~~cười một tiếng, quay người lại đi tiếp. Bùi Thước dừng lại sững sờ trong chốc lát, vội vàng quay người lại đuổi theo. Nhưng cậu vừa đi được mấy bước, liền phát hiện trong hành lang đen kịt này chỉ có một mình cậu.

  Bùi Thước lập tức đổ mồ hôi lạnh, không thể nào! Cậu rõ ràng nhìn thấy Kỳ Du đi về phía bên này mà!

  "Này! Kỳ Du, anh đừng dọa tôi.. Ah!" Bùi Thước còn chưa nói hết thì cảm thấy vai bị ai đó vỗ nhẹ, lập tức bị dọa sợ thét lên, muốn quay đầu lại nhưng lại không dám.

  Yên tĩnh vài giây, sau lưng bỗng nhiên truyền đến tiếng cười gợn đòn của Kỳ Du, sau đó vang lên vài tiếng ba~ba~, hành lang sáng lên. Trong lòng hoảng sợ của Bùi Thước lập tức buông lỏng, nhưng lập tức cậu ý thức được mình bị Kỳ Du đùa giỡn.

  Tức giận quay đầu lại, quả nhiên Kỳ Du dựa vào tường, mang vẻ mặt trò đùa dai đã thực hiện được, nụ cười mang theo tính trẻ con lại khiến cho Bùi Thước ngây người một lát, đôi mắt Kỳ Du cong lên và lúc cười hiện ra răng khểnh cũng khiến cho anh ta mất đi loại cảm giác kiêu ngạo của ngày thường, ngược lại ngoài ý muốn có chút manh.

  Được rồi, nể mặt anh, tôi bỏ qua cho anh. Bùi Thước tức giận nói thầm.

  "Như thế nào?" Kỳ Du nhướng mày hung dữ nhìn Bùi Thước. "Học trưởng kể chuyện ma có hay không?"

  Bùi Thước cười lạnh, học trưởng em gái anh! Lão tử đây lớn hơn anh đến ba tuổi đấy!

  "Không phải cậu cười nhạo tôi sợ ma sao? Nhìn xem cậu sợ thành bộ dạng gì rồi."

  ahihi, anh có hiểu cái gọi là có chừng có mực không vậy?

  Bùi Thước miễn cưỡng cười: "Ha ha, câu chuyện này ai nghe cũng sẽ tin mà, chỉ là tôi nhìn thấy anh đột nhiên biến mất cho nên.."

  Kỳ Du không chút khách khí vạch trần: "Đừng giả vờ nữa, lúc nãy cậu nhìn chằm chằm vào cửa sổ kia, biểu lộ đó cậu cho rằng tôi không phát hiện ra à?"

  ".. Dù sao cũng có mấy người từ chỗ đó nhảy xuống a!" Bùi Thước mạnh miệng.

  Kỳ Du cười nhạo một tiếng: "Lúc nãy không phải cậu nói cậu không tin sao? Hơn nữa, lần sau lúc nghe kể chuyện nhớ phải động não, năm trước công ty giải trí Tinh Giang mới chuyển vào tòa cao ốc này, ở đâu ra mười năm trước luyện tập sinh nhảy lầu."

  "..."

  Loại người có tính xấu xa lại thích mang thù này, sao lại có thể thu hút được nhiều fan hâm mộ vậy!


  [Còn tiếp] [ /BOOK]​
   
  Yepham thích bài này.
  Last edited by a moderator: 27/7/2019
 13. Heidi Tran

  Heidi Tran Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  166
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 6: Cho ngươi lắm lời

  Bấm để xem
  Đóng lại
  "Sao vừa nãy anh đột nhiên biến mất vậy?" Bùi Thước vẫn canh cánh trong lòng cảnh đối phương vừa mới biến mất.

  Kỳ Du quay trở lại mở cửa phòng vũ đạo ở sau lưng anh: "Lúc nãy tôi không khóa cửa, sau khi bước vào thì nhìn thấy bộ dạng vô cùng hoảng sợ của cậu."

  "Ha ha, anh cũng đến tập luyện sao?"

  Kỳ Du bày ra vẻ mặt 'Đây không phải nói nhảm sao': "Bằng không thì tôi đến đây làm gì?"

  "Ờ.." Bùi Thước có chút ngoài ý muốn, luyện trễ như vậy sao? Cậu biết Kỳ Du rất liều, nhưng không ngờ lại liều đến như vậy.

  "Cậu lại đây." Kỳ Du đẩy cửa ra, bật toàn bộ đèn trong phòng vũ đạo. "Tôi muốn xem cậu gia nhập Tinh Giang lâu như vậy, đã học được gì rồi?"

  Lâu sao? Tôi huấn luyện mới được một tháng thôi mà!

  Mặc dù mắng chửi trong lòng như vậy, nhưng Bùi Thước vẫn nghe lời đi qua, lấy điện thoại ra kết nối với loa ở bên cạnh, chọn một bài vũ khúc kinh điển.

  Đời trước Bùi Thước với tư cách là một tiểu minh tinh, mặc dù không am hiểu vũ đạo, nhưng cũng được huấn luyện qua, dù thế nào cũng được xem là có trình độ ngang bằng trong giới. Nhưng gia nhập vào Tinh Giang, cậu mới biết mình còn kém nhiều lắm.

  Không nói đến những luyện tập sinh chuyên về vũ đạo, mà ngay cả An Triệt người tự xưng là gặp may mắn mới ký kết được với Tinh Giang, giọng hát và vũ đạo đều không thể xem thường.

  Bài hát Bùi Thước chọn là ca khúc chủ đề trong album đầu của nhóm Miracle《 Định mệnh của con gái》, cậu đã từng xem An Triệt nhảy qua. Giai điệu ngọt ngào, phối hợp với điệu nhảy cực kỳ tình cảm, lúc An Triệt nhảy với mái tóc màu vàng tựa như nhìn thấy mặt trời nhỏ vui vẻ.

  Nhảy xong một bài, Bùi Thước tự nhận cũng không tệ lắm, nhưng ngẩng đầu nhìn trong gương, Kỳ Du lại bày ra vẻ mặt ghét bỏ.

  "Ha ha, không thể nhảy tốt như các anh lúc trước." Bùi Thước cười tìm cho mình một lối thoát.

  "Có thể đem một bài rất thích hợp với cậu nhảy thành như vậy, cậu cũng không dễ dàng gì."

  Mặc dù không mong chờ Kỳ Du sẽ khen ngợi mình, nhưng bị nói như vậy, Bùi Thước vẫn cảm thấy có chút thất vọng. Trong khoảng thời gian này cậu đã rất chăm chỉ đấy.

  Trông thấy Bùi Thước có chút thất vọng gục đầu xuống, sau đấy Kỳ Du không biết mình bị thần kinh gì lại nói sai rồi, hơn nữa còn nói: "Tôi nhảy một lần cho cậu xem, cậu phải xem thật kỹ."

  Lời nói vừa ra khỏi miệng Kỳ Du có chút hối hận, bản thân vì vũ điệu của bài hát chủ đề trong mv solo, từ xế chiều đã bắt đầu tập luyện đến sáu bảy tiếng, mệt mỏi đến nỗi một ngón tay cũng không muốn động. Nhưng nhìn thấy ánh mắt sáng lên của tên kia, lại đột nhiên cảm thấy mình nhảy thêm một bài cũng không sao.

  Ngoài dự kiến của Bùi Thước là, Kỳ Du không dùng bài hát Bùi Thước chọn, mà đi đến bên cạnh loa sau đó kết nối với điện thoại của mình, nhanh chóng mở ra danh sách chọn một ca khúc khác, rồi nhấn nút play.

  Bài này là《shake》, Kỳ Du vừa đi vào trong phòng vũ đạo, vừa tùy ý vén lên mái tóc trước, lộ ra vầng trán sáng bóng. "Cậu vẫn muốn xem."

  Cái gì mà cậu vẫn muốn xem ah.. Bùi Thước không hiểu, lại có chút buồn cười, nhìn không ra tên Kỳ Du này còn tự kỷ như vậy.

  Lúc giai điệu vang lên Bùi Thước cảm thấy có chút quen tai, đi cùng với nhạc dạo chính là giọng nam trầm thấp đang đếm ngược, three, two, one.. Âm thanh khàn khàn mị hoặc kia, Bùi Thước vừa nghe đã nổi da gà.

  Nhưng cậu còn chưa kịp mắng Kỳ Du tại sao lại chọn một bài như vậy, con mẹ nó quá lẳng lơ rồi, thì Kỳ Du đã bắt đầu nhảy.

  Rõ ràng là một phòng vũ đạo bình thường không thể bình thường hơn, rõ ràng Kỳ Du không thèm để ý mà chuẩn bị tư thế đứng ở đó, trên người mặc áo T-shirt rộng rãi màu trắng đơn giản. Nhưng lúc Kỳ Du ngẩng đầu theo nhịp trống mãnh liệt, Bùi Thước cảm thấy toàn bộ thế giới chỉ còn lại một chùm ánh sáng, mà chùm ánh sáng kia chỉ chiếu lên trên người Kỳ Du.

  Tiết tấu bài hát không nhanh lắm, giai điệu tạo ra một loại cảm giác trầm lắng nhàn nhạt, lộ ra một nguồn cảm hứng lôi cuốn. Bài hát kết hợp giữa phong cách Rock and Roll Punk, còn lại là âm tiết thấp và nhạc điện tử, nghe bài hát này vô cùng mang lại cảm giác. Nhưng muốn nhảy ra cảm giác chắc chắn là không dễ dàng.

  Nhưng rất nhanh Bùi Thước không còn tâm trí đâu mà nghĩ những thứ này.

  Nương theo ba từ trong lời hát 'shake! Shake! Shake!', Kỳ Du động chân ba lần, ngón tay buông lỏng bên hông tựa như vô ý lại khiến cho người khác miên man bất định. Phía dưới áo T-shirt lộ ra vòng eo gầy, lay động uốn éo nương theo âm nhạc.

  Bùi Thước cảm thấy trong phòng đang ấm lên, ánh mắt của mình đang nóng lên, bị người nhảy chói mắt kia hấp dẫn, căn bản không cách nào dời đi ánh mắt.

  Lúc bài hát đến đoạn giữa, động tác của Kỳ Du trở nên nhanh hơn, một đôi chân dài nhảy ra bước chân nhanh đến nỗi không nhìn thấy rõ. Không phải loại động tác kỳ ảo khiến cho người ta cảm thấy hoa mắt, mà là khiến cho người khác tim đập dồn dập khó thở. Mà động tác ở nửa người trên.. Bùi Thước cảm thấy người biên đạo bài hát này thật sự quá điên rồ, sờ ngực dang chân cộng thêm động tác lượn sóng là loại động tác gì thế này?

  Bùi Thước vốn đang cảm thấy loại động tác này phối hợp với khuôn mặt yêu nghiệt của Kỳ Du sẽ có vẻ như con gái. Nhưng trên thực tế, vẻ mặt lạnh lùng cấm dục của Kỳ Du không hề có một tia biến hóa nào, giơ tay nhấc chân đều tỏa ra hơi thở hấp dẫn nhưng lại có tính áp đảo, khiến cho người ta trầm luân nhưng lại không dám tới gần.

  Nương theo giọng hát nhỏ thì thầm trong bài hát 'baby, shake with me', Bùi Thước nhìn qua tấm gương, trông thấy Kỳ Du đột nhiên thu chân lại, một tay cọ sát qua môi mỏng xinh đẹp của mình, lông mi đen nhánh hơi rủ xuống, động tác quay đầu lại lộ ra cái cổ thon dài trắng noãn vô cùng xinh đẹp.

  Tư thế kết thúc này thật sự chính là một đòn kết liễu ah. Bùi Thước sững sờ đứng ở phía sau phòng vũ đạo, rất lâu sau đó mới lấy lại tinh thần, lúc này mới phát hiện bài hát vẫn chưa hết, khúc sau còn một đoạn rap nữa.

  "Khúc sau không có biên vũ." Kỳ Du vừa nói, vừa đi đến bên cạnh loa tắt nhạc, cầm lấy khăn mặt lau mồ hôi.

  Bùi Thước ngây ngốc gật đầu, còn chưa phục hồi tinh thần lại từ màn nhảy rung động lòng người lúc nãy. Kỳ Du.. Thật sự giỏi hơn mình rất rất nhiều.

  Kỳ Du vừa uống nước, vừa nhìn vẻ mặt hâm mộ của Bùi Thước, tâm tình lập tức tốt lên.

  "Muốn nhảy giống như vậy không?"

  Bùi Thước liên tục gật đầu.

  Kỳ Du đặt chai nước xuống bên cạnh, khoanh tay nói với Bùi Thước: "Động tác của cậu vừa phải, dù sao cũng đạt tiêu chuẩn. Nhưng nhảy tốt một bài không chỉ cần có kỹ xảo, mà thần thái và cảm xúc của cậu cũng rất quan trọng."

  "Thần thái và cảm xúc?" Bùi Thước có chút buồn rầu gãi đầu, nhớ tới Kỳ Du nhảy lúc nãy mang theo nguồn sáng tựa như khiến cho người ta không thể nhìn thẳng. "Phải.. luyện như thế nào?"

  "Đây không phải luyện." Kỳ Du nói, nhìn thấy vẻ mặt suy sụp của Bùi Thước, lại nói thêm: "Được rồi, cậu tự nhận thức, phong cách cá nhân sẽ từ từ hình thành."

  Có chút không thể tin được Kỳ Du sẽ kiên nhẫn nói những lời này với cậu, Bùi Thước có chút thụ sủng nhược kinh. Nhưng mà, hiển nhiên Bùi Thước không hiểu đạo lý thấy tốt thì dừng lại, còn ngây ngô muốn tâng bốc Kỳ Du.

  "Đây là học trưởng hát sao? Thật sự rất êm tai nha."

  Kỳ Du đưa lưng về phía Bùi Thước động tác mặc áo khoác dừng lại, lúc quay đầu lại sắc mặt đã thay đổi, đôi mắt xinh đẹp sâu kín nhìn chằm chằm vào Bùi Thước.

  Bùi Thước bị dọa sợ, không biết sao Kỳ Du lại đột nhiên mất hứng.

  "Cậu không biết bài này?"

  Nghe Kỳ Du hỏi như vậy, Bùi Thước sững sờ, chẳng lẽ cậu.. nên biết bài hát này?

  Không cho Bùi Thước có cơ hội phủ nhận, Kỳ Du nheo mắt lại, ánh mắt nguy hiểm đánh giá Bùi Thước, giọng nói trở nên lạnh lùng: "Không phải cậu nói, cậu là fan cuồng Miracle sao? Vậy mà chưa từng nghe qua 《shake》?"

  Bùi Thước có chút mù mờ, không phải đâu, trước khi trọng sinh Bùi Thước này vẫn còn hâm mộ đấy? Nhưng sao Kỳ Du lại biết rõ vậy?

  Bùi Thước gượng cười nói: "Ha ha, sau khi anh tách ra đã không còn thích nữa rồi, có lẽ đã nghe qua bài hát này nhưng rồi lại quên."

  Kỳ Du cười lạnh một tiếng, tiện tay cầm điện thoại của Bùi Thước, ấn xuống một cái, ảnh trong màn hình khóa sáng lên.

  "Không thích mà cậu còn dùng ảnh này làm hình nền khóa?"

  Bùi Thước không hiểu, trên màn hình là một chữ 'M' màu xanh đậm trên phong nền cổ xưa hoa lệ, sau khi cậu sống lại vẫn luôn dùng điện thoại này không thay đổi, cũng không để ý nhiều. Chẳng lẽ.. Đây là ký hiệu của Miracle?

  Nhìn thấy vẻ mặt chột dạ của Bùi Thước, Kỳ Du cảm thấy vô cùng thất vọng.

  "Lúc ấy trước khi phẫu thuật tôi có đến bệnh viện thăm cậu, cậu nói với tôi cậu là fan cuồng của Miracle." Dừng một chút, ánh mắt Kỳ Du khóa chặt trên mặt Bùi Thước. "Cậu còn nói với tôi, cậu rất thích tôi nhảy solo bài《shake》, sau khi phẫu thuật thành công nhất định sẽ học điệu nhảy này."

  Bùi Thước nói không ra lời, chả trách Kỳ Du lại chọn điệu nhảy này. Cái gì gọi là không tìm đường chết sẽ không phải chết, lúc nãy sao cậu lại lắm lời vậy chứ!

  Lúc này trong mắt Kỳ Du hoàn toàn không còn vẻ đùa giỡn với Bùi Thước lúc nãy cùng với một chút vui vẻ khi nhảy cho cậu xem, lông mày xinh đẹp mà lạnh lùng nhíu lại, từ trên nhìn xuống quan sát Bùi Thước, Bùi Thước cảm thấy da đầu run lên.

  Kỳ Du.. Chắc có lẽ không phát hiện mình không phải là Bùi Thước thật sự đâu há? Cậu phải giải thích thế nào đây?

  "Vì để tôi giúp cậu làm phẫu thuật, cậu giả vờ làm fan cuồng?" Giọng nói của Kỳ Du cũng không lớn, nhưng rơi vào tai của Bùi Thước lại tạo cho cậu có loại cảm giác vô cùng xấu hổ, rõ ràng.. Đó không phải là lời nói của cậu.

  Kỳ Du cầm này nọ, mặt không biểu tình liếc nhìn Bùi Thước, trầm giọng nói: "Cậu diễn rất thành công, tuy nhiên quyết định giúp cậu làm phẫu thuật cùng với chuyện này không hề liên quan đến nhau, nhưng lúc tôi nghe được rất vui vẻ. Bất quá, hiện tại cậu cũng không cần phải giả bộ nữa."

  Nói xong Kỳ Du liền rời đi.

  Bùi Thước chán nản dựa vào gương ngồi xuống, thầm nghĩ Kỳ Du không hoài nghi thân phận của cậu, cậu nên vui vẻ mới đúng chứ, vì cái gì.. lại cảm thấy rất khó chịu?

  Trong đầu Bùi Thước rất loạn, trong chốc lát là dáng vẻ tươi cười như trẻ con của Kỳ Du khi trò đùa dai được thực hiện, trong chốc lát là hắn vì chính mình dốc hết khả năng nhảy bài hát kia, trong chốc lát là ánh mắt có chút khinh thường của anh ta quan sát cậu.

  Chênh lệch thật sự rất lớn.. Bùi Thước yên lặng nhớ lại, có lẽ anh ta rất thất vọng với cậu.

  Kỳ Du người như vậy, chỉ cần để lộ ra vài phần tốt đối với người khác, có lẽ người khác đều sẽ bị hắn hấp dẫn? Huống chi, dựa vào việc nhận bộ điện ảnh kia cùng với điệu nhảy vừa rồi, Kỳ Du đã xem như là nửa thần tượng của Bùi Thước rồi.

  Bị Kỳ Du hiểu lầm, cảm giác này thật sự rất khó chịu, hơn nữa, hiểu lầm này mình lại không có cách nào giải thích.

  Phiền muộn trở về, lúc về đến nhà đã sắp mười hai giờ.

  Vừa bước vào cửa, Bùi Thước gặp An Triệt còn buồn ngủ đi ra từ phòng WC.

  Giật mình, Bùi Thước vô ý thức bắt lấy An Triệt: "Cái kia, cậu đem tất cả video quý báo của cậu có liên quan đến Miracle cho tôi, có Kỳ Du solo cũng được."

  An Triệt dụi mắt, rất lâu sau đó mới như nhìn thấy quỷ nhìn chằm chằm vào Bùi Thước.

  Sau khi tắm xong Bùi Thước phát hiện An Triệt đã đặt ổ cứng trên bàn của mình, trên đó còn kèm theo một tờ giấy.

  "Trong truyền thuyết, có rất nhiều nam thẳng cũng bởi vì Miracle mà biến thành cong đấy. Huynh đệ, cậu phải chấp nhận!"

  Bùi Thước cười không thèm để ý, trong lòng tự nhủ tôi cũng không phải là cậu, tôi chỉ là ôm thái độ học tập xem tư liệu của tiền bối thôi mà, cong cái con khỉ á!

  Đương nhiên, không lâu về sau, Bùi Thước hoảng sợ phát hiện, An Triệt vậy mà một câu thành sấm rồi..


  [Còn tiếp]
   
  Yepham thích bài này.
  Last edited by a moderator: 27/7/2019
 14. Heidi Tran

  Heidi Tran Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  166
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 7: Bùi Thước lọt hố

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Bùi Thước mở ra tập tin mà An Triệt đưa cho mình, bên trong phân ra nhiều tập tin, có tất cả các show tống nghệ, buổi hòa nhạc, mv đơn khúc.. của Miracle từ khi ra mắt cho đến nay. Hơn nửa ngày mới lướt hết những thứ này, Bùi Thước có chút nhức đầu, lúc nãy tại sao cậu lại kích động muốn An Triệt đưa những thứ này làm gì chứ?

  Tiện tay mở ra một tập tin, đó chính là bộ sưu tập buổi biểu diễn, Bùi Thước lướt đến một video có tựa là 'Toàn bộ hành trình năng lượng cao', cậu tò mò ấn vào video này.

  Nghe An Triệt nói qua, màu lightstick của Miracle là màu xanh da trời. Buổi biễu diễn bên trong video, ánh sáng huỳnh quang nhấp nhô hợp thành một vùng biển xanh lam. Bên trong biển xanh lam đó là một sân khấu hình tròn, năm người nam sinh vừa hát xong một ca khúc, đang thở dốc hướng về fan gửi lời cảm ơn.

  Kỳ Du đứng ở giữa, trên người mặc áo khoác nhỏ ánh đầy ánh sáng màu xanh đậm, quần da màu đen kết hợp với giày cao đến gối, dáng người cao gầy hoàn toàn bộc lộ ra, cả người nồng đậm hơi thở yêu nghiệt.

  Kỳ Du nhận lấy microphone, ho nhẹ vài tiếng muốn nói chuyện, màn ảnh kéo đến gần. Kỳ Du có trang điểm trong buổi biễu diễn, người trang điểm không để ý ánh mắt tự nhiên của hắn vốn đã đủ đen đặc, chỉ cần tô sơ lại một lần là được rồi, còn điên rồ trang điểm ở khóe mắt, khiến cho lúc Kỳ Du híp mắt nhìn về phía màn ảnh, ánh mắt đầy điện giật ấy lại khiến cho fan ở dưới tựa như uống máu gà mà hét lên ầm ĩ.

  Bùi Thước chịu không được lấy tai nghe ra xa một chút, nhưng đồng thời cũng không thể không thừa nhận, vừa nãy ánh mắt ấy của Kỳ Du quá mê hoặc lòng người, dù cách màn hình cậu cũng cảm thấy có chút chịu không nổi.

  Trông thấy Kỳ Du cầm microphone còn chưa nói chuyện đã bị tiếng thét chói tai bao phủ, đứng ở bên cạnh đội trưởng Thành Mân mặc áo khoác bóng chày cùng màu tựa như cũng chịu không được liền đoạt lấy micro nói, đương nhiên động tác này lại dẫn tới một trận la thét ở dưới sân khấu.

  "Khụ, để tôi thay tên này nói há.." Giọng nói của Thành Mân ôn nhu thuần hậu. "Kế tiếp là Kỳ ca của các bạn sẽ solo, hắn muốn hát một bài cho các bạn, bài này cũng không có gì mới lạ cả!"

  Ở bên trong tiếng thét và tiếng huýt sáo, sân khấu bỗng nhiên tối lại. Không qua vài giây, trên màn hình lớn lại sáng lên, con số cực lớn bắt đầu nhảy lên.

  "Three, two, one.. shake!" Giọng nói đếm ngược quen tai vừa vang lên, Bùi Thước lập tức liền nhớ ra, bài này không phải là bài shake mà Kỳ Du đã nhảy cho mình xem vào tối hôm nay sao?

  Nương theo một tiếng nói 'shake' là một tiếng bùng nổ mạnh mẽ, toàn bộ sân khấu đột nhiên sáng lên, mà nguồn sáng ấy, dường như đến từ chính Kỳ Du ở giữa sân khấu.

  Động tác nhảy ở trên sân khấu so với lúc Kỳ Du nhảy cho Bùi Thước xem cũng không thay đổi gì, nhưng Kỳ Du ở trong buổi biểu diễn có trang điểm và kèm theo ánh mắt điện cao thế lại khiến cho độ nóng của vũ điệu kia nóng lên vài độ, chỉ ngồi nhìn xem video qua máy vi tính, Bùi Thước đã cảm thấy có chút miệng đắng lưỡi khô.

  Đến khi Kỳ Du nhảy sắp đến đoạn kết, đội hình bốn người ở phía sau bỗng nhiên thay đổi, thuận theo Kỳ Du đứng phía trước từ đội hình chữ V xếp thành một hàng, kết thúc lời bài hát Kỳ Du lắc mình lui lại, sau đó bài hát chuyển đến phần rap, phần này không có biên vũ, nên Kỳ Du cùng từng thành viên nhảy phối hợp với nhau.

  Nhảy theo giai điệu, nhảy với Thẩm Dụ vài động tác jazz, lại chuyển sang nhảy một đoạn popping với Nguyên Ngữ, tiếp theo là người thích trêu chọc nhất trong nhóm Khang Kiều An nhảy vài bước tựa như điệu waltz, hiếm khi thấy Kỳ Du bán manh đã chọc cho fan bên dưới cười liên tục. Cuối cùng, Kỳ Du đi đến bên cạnh Thành Mân.

  Lại khiến cho tất cả fan bất ngờ chính là, Kỳ Du không nhảy với Thành Mân, mà giống như đang chơi đùa đi ra sau lưng Thành Mân ôm lấy cổ của hắn, Thành Mân thấp hơn Kỳ Du khoảng năm phân, tựa như bất đắc dĩ vừa cười vừa tựa vào người Kỳ Du, hai người không có động tác gì cả, cứ như vậy cho đến vài giây đọc rap cuối cùng.

  Bài hát kết thúc trong tiếng la thét của fan gần như muốn lật tung toàn bộ sân vận động, sau khi Kỳ Du dừng lại, theo bản năng vén lên mái tóc nhuộm thành màu xanh, trên màn hình HD có thể nhìn thấy rõ từ cổ áo hình chữ V của anh ta, mồ hôi đang chảy xuống.

  Mãi đến khi tắt video kia đi nhưng Bùi Thước vẫn chưa lấy lại tinh thần.

  Đứng ở giữa vạn người, Kỳ Du sáng chói mắt như vậy, tựa như sinh ra là vì để đứng trên sân khấu, trở thành fan của anh ta chỉ là một chuyện đương nhiên.

  Bùi Thước cũng không nghi ngờ gì khi bị Kỳ Du mê hoặc trên sân khấu.

  Cho dù nhìn xem từ góc nhìn của một người fan bình thường hay là hậu bối cùng công ty, Kỳ Du đều là một thần tượng vô cùng ưu tú, Bùi Thước cũng rất rất muốn trở thành một người như vậy.

  Nghĩ đến chuyện Kỳ Du đã từng cố gắng dành chút thời gian để đến bệnh viện thăm mình, dẫn mình vào Tinh Giang, đặc biệt vì mình nhảy bài kia, mà cuối cùng lại vì mình nhanh miệng mà làm hư hết mọi chuyện, Bùi Thước càng hiểu ra thì càng thêm chán nản.

  Dù biết không có biện pháp để giải thích rõ, nhưng Bùi Thước vẫn muốn tìm một cơ hội để nói lời xin lỗi với Kỳ Du.

  Bởi vì hôm qua lúc ngủ được thì trời đã khuya, ngày hôm sau lúc Bùi Thước đến tổ kịch báo danh thì đầu cậu đã đau đến choáng váng.

  "Phòng khám bệnh số 7" Bộ phim này là do Tinh Giang đầu tư, dàn nhân vật chính vô cùng hoa lệ, phần lớn đều đến từ công ty giải trí Tinh Giang, trong đó vai bác sĩ tâm lý Diệp Tử An là vai quan trọng nhất trong phim, là do nhất tỷ của Tinh Giang Nhan Hủ Dao đóng. Mà thành viên trong đội ngũ chế tác của bộ phim này cũng không hề thua kém, tác phẩm của đạo diễn Tạ Vi luôn có tiếng làm phim chất lượng tốt.

  Cùng hợp tác với tổ kịch như vậy, với tư cách là một diễn viên mới tinh, Bùi Thước nói không khẩn trương thì chính là đang nói dối rồi, nhưng cũng may cậu đã tập luyện kỹ, bởi vậy rất nhanh đã tiến vào trạng thái.

  Phần diễn của Bùi Thước chỉ có một tập, khoảng ba ngày là có thể quay xong. Ngày đầu tiên phải chụp hình, vai diễn Cố Lâm của cậu có mấy cảnh trong tình trạng nghiện ngập.

  Người trang điểm vừa nhìn thấy bộ dạng này của Bùi Thước thì lập tức nhíu mày, đứng trước mặt Bùi Thước không hề cố kỵ thét lên: "Không phải chứ, cái cậu này bộ dạng tươi sáng thế này thì làm sao tạo ra được cảm giác của một kẻ nghiện?"

  Thấy Bùi Thước chỉ biết cười ngây ngô, người trang điểm lại bất mãn hỏi: "Cậu dựa theo yêu cầu của kịch bản mà giảm béo sao? Sao lại tạo ra một bộ dạng đầy dinh dưỡng thế này? Cậu nhìn mặt thịt của mình xem!"

  Bùi Thước vô cùng thương tâm, trời sinh có cơ thể mập cậu cũng không có biện pháp nào ah! Đừng quá hành hạ mà cơ thể gầy nhưng mặt không gầy gì gì đó!

  Mặc dù bị ghét bỏ một phen, nhưng lúc trang điểm xong Bùi Thước cũng bị chính mình làm cho hoảng sợ, sắc mặt của thanh niên trong gương trông rất chán nản, bờ môi tái nhợt, đôi mắt đen nhánh, không khí trầm lặng, hiển nhiên là một bộ dạng bị bệnh nguy kịch.

  Người trang điểm đắc ý vỗ mạnh vai của Bùi Thước: "Ai, ngũ quan của cậu kỳ thật cũng không tệ lắm, nếu mặt gầy đi một chút, tướng mạo này có lẽ sẽ rất nổi tiếng đấy."

  Những nhà trang điểm khác đang giúp các diễn viên khác hóa trang không ngớt lời phụ họa: "Đúng đúng, dạng khuôn mặt giống với Kỳ Du, nhìn thế nào cũng đẹp."

  "Đúng vậy, còn có, trước đây tôi nghe Aline nói cô ấy trang điểm cho Kỳ Du, mặt mộc rất đẹp, trang điểm rất thuận lợi, vù vù vài cái là xong rồi!" Nói xong, còn có chút oán trách nhìn sang Bùi Thước.

  Tôi khinh bỉ, nếu vậy còn không bằng dùng 'Thiên sinh lệ chất' để hình dung Kỳ Du luôn đi, nếu không thì gán cho anh ta biệt hiệu cao hơn là 'đệ nhất mỹ nhân về nhan sắc'! Bùi Thước mắng thầm trong bụng. Nhận lấy ánh mắt của nhà trang điểm, cậu càng cảm thấy uất ức, cũng không phải tôi muốn tăng thêm công việc cho ngài đâu, tôi lớn lên chênh lệch quá lớn so với kẻ nghiện chẳng lẽ là lỗi của tôi ư!

  Buổi sáng quá trình quay chụp xem như thuận lợi, Tạ Vi rất hài lòng với Bùi Thước, giữa trưa trước khi kết thúc công việc còn thuận miệng khen cậu vài câu, điều này giúp cho tâm trạng bị nhà trang điểm đả kích lúc nãy của Bùi Thước khôi phục lại không ít.

  Buổi chiều có một cảnh diễn là chuyện Cố Lâm nghiện ma túy bị người nhà phát hiện, nhịn không được hút ma túy ngay trước mặt người nhà.

  Bùi Thước hơi lo lắng, không phải lo lắng về diễn xuất của mình, mà là vì người diễn cùng với cậu.

  Lúc Tinh Giang chế tác bộ 'Phòng khám bệnh số 7', vì tăng thêm nhiệt độ, mỗi tập đều có một khách mời đặc biệt, mà ở tập một người diễn vai cha của Cố Lâm, chính là khách mời đặc biệt nổi tiếng từ xưa ảnh đế Từ Mạch Dương.

  Có thể nói không hề khoa trương, lúc Bùi Thước còn trẻ xem phim hầu hết đều là phim có Từ Mạch Dương đóng, thậm chí có thể nói, là vì Từ Mạch Dương, mới khiến cho Bùi Thước có hứng thú với diễn xuất. Đời trước lúc cậu phỏng vấn ở học viện điện ảnh Gia Nam, có biễu diễn ngẫu hứng một đoạn độc thoại kinh điển của Từ Mạch Dương trong bộ phim 'Mã số 411'.

  Đời trước Bùi Sóc đã từng mơ ước có một ngày có cơ hội cùng hợp tác với vị tiền bối ưu tú này, nhưng còn chưa đợi cậu đứng vững trong giới này, đả kích liên tiếp đã khiến cậu rơi vào tuyệt vọng. Cậu đã từng ảo tưởng cùng hợp tác với tiền bối mà mình ngưỡng mộ, một màn diễn xuất xuất sắc, trở thành ảnh đế vân vân và vân vân, vĩnh viễn không có khả năng thực hiện, nhưng ông trời lại dùng một phương thức khác thường cho cậu có một cơ hội phấn đấu thêm một lần nữa.

  Bởi vậy, ngay lúc Bùi Thước nhìn thấy Từ Mạch Dương, điều đầu tiên xuất hiện trong đầu không phải là vui sướng, mà là lời cám ơn từ đáy lòng, cám ơn vì mình đã may mắn như vậy.

  Từ Mạch Dương có chút kỳ quái nhìn Bùi Thước, không biết người trẻ tuổi này vì sao lại lộ ra vẻ vô cùng kích động nhìn mình chằm chằm như vậy. Chẳng lẽ là bởi vì diễn cùng với mình cho nên mới kích động? Khụ khụ, không thể tưởng tượng được ông vẫn còn có sức ảnh hưởng đấy..

  Trong phòng vừa dơ vừa loạn, thanh niên ốm yếu xanh xao chán chường nằm trên giường đã không thể nhìn ra được màu sắc, ánh mắt mơ màng.

  Người cha qua tuổi năm mươi đẩy cửa đi vào, chỉ vào thanh niên, tức giận đến nổi ngón tay run rẩy: "Mày, mày là đồ không biết phấn đấu! Mày còn có mặt mũi để sống à!"

  Mí mắt của thanh niên không hề động đậy, ánh mắt nhìn chằm chằm vào không khí, giống như hoàn toàn không nghe thấy lời chửi bới của cha mình.

  Phản ứng này chính là đổ dầu vào lửa, người cha tức giận tới mức cầm lấy một vật nào đó trên bàn, đập binh binh lên người thanh niên, vừa đánh vừa mắng: "Biến thành bộ dạng người không ra người quỷ không ra quỷ, mày còn lý sự phải không! Đi làm diễn viên, nói cái gì diễn kịch là môn nghệ thuật, tao nhổ vào! Mày muốn danh tiếng muốn điên rồi! Bây giờ ngược lại mày nổi tiếng thực rồi, trên báo chí đều đăng 'Diễn viên hạng ba nghiện ma túy" còn kèm theo hình của mày nữa, mày rất có sức ảnh hưởng.. "

  Thanh niên bị cha quở trách rồi bị vật cứng đập vào cũng không có chút phản ứng, khi nghe thấy mấy chữ 'Diễn viên hạng ba' 'Diễn kịch', biểu lộ run rẩy thoáng một cái, bờ môi bắt đầu run rẩy, chậm rãi lộ ra tươi cười so với khóc còn khó xem hơn.

  Hắn chậm chạp đứng dậy, lảo đảo đi qua bên cạnh lấy giấy bạc và bật lửa, thuần thục đốt lên, dưới ánh nhìn chằm chằm của cha mình hút mạnh một hơi, khói trắng lườn lờ trong không khí, thanh niên bởi vì khoái cảm mà vẻ mặt trở nên vặn vẹo.

  Người cha chán nản ném vật trong tay đi, sau đó từng bước từng bước lui ra khỏi phòng, lắc đầu nói:" Hết thuốc chữa, hết thuốc chữa, chết hết đi.. "

  " Cắt! "Tạ Vi hô ngừng, giọng điệu hài lòng vô cùng rõ ràng." Không tệ không tệ, lão Từ anh vất vả rồi. Tiểu Bùi cậu cũng không tệ."

  Nhân viên công tác ở đây đều có chút kinh ngạc, khó có được vừa quay lần đầu Tạ Vi đã cho qua.

  Bùi Thước mới còn nằm ở bên đó bộ dạng mơ mơ màng màng đã đứng dậy, có chút không có ý tứ hướng về đạo diễn cười cười, may mắn một tháng này mình đã chuẩn bị kỹ càng. Đây là bộ phim đầu tiên của cậu, lại hợp tác với vị đạo diễn nổi tiếng là Tạ Vi, cậu phải lưu lại ấn tượng đầu tiên thật tốt, sau này mới có thêm cơ hội nữa.

  Từ Mạch Dương cũng có chút kinh ngạc, thuận miệng khen Bùi Thước vài câu. Diễn xuất của người trẻ tuổi này mặc dù còn non, nhưng vẫn nhìn ra được sự đa nghi và dáng vẻ nghiền ngẫm đấy. Cố Lâm bị mình chán ghét vứt bỏ và nghiền nát triệt để khát vọng, thống khổ đều diễn vô cùng đúng chỗ, hơn nữa lại không lộ ra vẻ dùng sức quá nhiều.

  Được khen ngợi Bùi Thước quả thực thụ sủng nhược kinh, bộ dạng vui vẻ có chút chân tay luống cuống rơi vào ánh mắt của mọi người ở đây, dẫn tới tất cả mọi người đều nở nụ cười.


  [Hết Chương 7]

   
  Last edited by a moderator: 27/7/2019
 15. Heidi Tran

  Heidi Tran Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  166
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 8: Có thể giải thích được không

  Bấm để xem
  Đóng lại
  So với ngày đầu tiên thuận lợi, ngày hôm nay trạng thái Bùi Thước quay phim rất kém.

  Ngày hôm sau kịch tình quay chủ yếu là, Bùi Thước kể hết về đợt phong sát mà mình đã trải qua cho nữ bác sĩ tâm lý do Nhan Hủ Dao thủ vai.

  Sau khi cầm được kịch bản Bùi Thước đã chuẩn bị rất kỹ, bình thường lúc mình tập diễn thử cũng thấy không có gì khó khăn. Nhưng đến lúc chính thức quay phim, dù như thế nào Bùi Thước cũng không thể diễn được.

  Lúc đầu Tạ Vi tưởng rằng Bùi Thước diễn cùng với nhất tỷ Tinh Giang áp lực quá lớn, còn an ủi cậu vài câu. Nhưng nhìn thấy Bùi Thước lần lượt NG, Tạ Vi cũng không kiên nhẫn mà nhíu mày, không rõ người mới này rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì, hai ngày đối lập kém nhau quá lớn

  Giằng co cho tới trưa cũng không quay được cảnh nào có thể sử dụng, bởi vì không thể kéo dài, buổi chiều đành phải quay phần diễn khác của Bùi Thước, mà lúc quay cảnh khác Bùi Thước lại khôi phục bình thường khiến cho đạo diễn và những nhân viên công tác khác không thể hiểu nổi.

  Sau khi kết thúc công việc Nhan Hủ Dao cũng đến trêu chọc Bùi Thước: "Ơ, cậu này diễn cùng với chị khẩn trương lắm à? Chị có đáng sợ như vậy sao?"

  Nhất tỷ Nhan Hủ Dao năm nay đã 28 tuổi, sau khi ký kết với Tinh Giang có thể nói là thuận buồm xuôi gió, cup ảnh hậu nên cầm cô ta cũng nhận không ít, giữa lông mày xinh đẹp lộ ra khí chất cường đại.

  Bùi Thước cũng cười, liền lên tiếng xin lỗi vì mình đã tạo thêm phiền toái cho mọi người. Trên mặt cậu mặc dù không có biểu lộ gì, nhưng đáy lòng lại vô cùng lo lắng. Nếu như ngày mai mình vẫn là trạng thái này.. Như vậy bị thay đổi là chuyện rất có thể xảy ra đi?

  Cậu cũng rất muốn vượt qua, nhưng mỗi lần tự vạch trần ra vết sẹo tựa như lúc đọc lên đoạn hội thoại kia, cậu luôn không khắc chế được mà nhớ lại chính mình đã từng trải qua chuyện kia, chính là khoảng thời gian rơi xuống vực thẩm, nhìn không ra hi vọng.

  Cậu thật sự rất sợ hãi, càng muốn cố gắng thoát khỏi bóng mờ kia, nhưng lúc đang diễn càng không có cách nào nhập vào nhân vật.

  Những đạo lý này Bùi Thước đều rõ ràng, nhưng lúc quay ở trường quay, khi màn ảnh dời đến, dù thế nào cậu cũng không thể bình thản xem như không có chuyện gì.

  Kéo lấy bước chân mỏi mệt đi ra khỏi studio, đi về hướng trạm xe buýt, đột nhiên có một chiếc xe màu đen dừng lại trước mặt, cửa sổ xe hạ xuống, bên trong là một gương mặt vô cùng đẹp trai nhưng lại có chút thiếu kiên nhẫn.

  "Lên xe." Giọng nói trầm thấp.

  Bùi Thước có chút sửng sờ, nhìn người trong xe, lại nhìn xem tờ quảng cáo dán ở trạm dừng của xe buýt, vài giây sau mới xác định bọn họ là cùng một người.

  Kỳ Du cho rằng Bùi Thước là đang do dự, lập tức phát hỏa nói: "Cậu lề mề cái gì? Còn muốn tôi bước xuống mời cậu lên đúng không?"

  Bùi Thước bị rống đến sửng sờ, lập tức ngoan ngoãn lên xe.

  Trong xe áp khí rất thấp.

  Hôm nay Kỳ Du mặc áo len màu xám, cổ áo rộng lộ ra xương quai xanh xinh đẹp của anh, cả người giống như tùy thời cũng có thể bước lên sân khấu. Lại quay đầu nhìn xem chính mình, Bùi Thước quét nhìn quần jean đại chúng của mình và áo sơ mi vuông nóng nực, lập tức không muốn nói gì nữa.

  Thấy Kỳ Du mặt lạnh lái xe không nói lời nào, Bùi Thước đoán có lẽ anh vẫn còn tức giận mình đã lừa gạt anh về chuyện nói yêu thích Miracle, vì vậy trong lòng xoắn xuýt cả buổi muốn nói lời xin lỗi, nhưng còn chưa mở lời, Kỳ Du đã nói trước rồi.

  "Hôm nay cậu đã xảy ra chuyện gì vậy?" Ngữ khí thật không tốt.

  Hôm nay Kỳ Du đến studio xem mình diễn sao? Bùi Thước cảm thấy có chút mất mặt, hắng giọng nói: "Ân.. Trạng thái không tốt."

  Kỳ Du hừ lạnh một tiếng: "Lấy cớ."

  Bùi Thước không biết giải thích thế nào với Kỳ Du, đành cười cười, nói sang chuyện khác: "À, sao hôm nay Kỳ ca lại rảnh rỗi đến xem thế?"

  "Tôi quay phim ở studio bên cạnh." Lúc này xe chạy đến đèn đỏ ở giao lộ, Kỳ Du dừng xe lại, lành lạnh liếc nhìn Bùi Thước. "Nhìn thoáng qua một cái đã nhìn thấy có người mất mặt liên tục NG năm sáu lần, mỗi lần đều dừng lại ở chỗ không sai biệt lắm."

  "..."

  "Trạng thái không tốt đúng không? Tôi sẽ điều chỉnh lại thật tốt cho cậu."

  Bùi Thước lập tức cảnh giác dò hỏi: "Có ý gì?" Cậu nhìn quanh bốn phía, phát hiện đường này chính là đường đưa mình trở lại nhà trọ, tâm thoáng để xuống.

  Nhưng Kỳ Du lại nói một câu khiến cho Bùi Thước hoàn toàn cứng đơ.

  "Ý chính là, đi đến nhà trọ cậu, tôi hảo hảo giúp cậu tập kịch bản." Đèn xanh sáng lên, Kỳ Du đạp chân ga. "Ngày mai phải quay một lần liền qua cho tôi!"

  Lúc đứng trước cửa nhà trọ lục lọi tìm chìa khóa mở cửa, Bùi Thước vẫn cảm giác nhất định là ảo giác của mình.

  Kỳ Du chủ động muốn giúp mình diễn? Chuyện này không khoa học ah! Hơn nữa.. Bùi Thước để ba lô xuống, vừa ngồi chồm hổm trên mặt đất cố gắng tìm chìa khóa, vừa giương mắt nhìn trộm mỹ nam mặt lạnh đi do đợi đến thiếu kiên nhẫn ở bên cạnh. Cùng Kỳ Du khí chất bức người này diễn tập, có lẽ sẽ nhận được hiệu quả ngược lại đi?

  "Sao rồi không có à?"

  ".. Tôi hình như không mang theo chìa khóa." Giọng nói phía sau bởi vì chột dạ mà càng lúc càng nhỏ.

  Kỳ Du phát hỏa trừng mắt Bùi Thước, trông thấy cậu ngẩng mặt lộ ra dáng vẻ tươi cười có lỗi, trong lòng càng khó chịu. Cười cái gì mà cười! Cho rằng lớn lên có một khuông mặt em bé phạm vào sai lầm chỉ tùy tiện bán manh là có thể bỏ qua sao? Mặt em bé cái gì, đáng ghét!

  "Gõ cửa."

  Bùi Thước buồn rầu hạ lông mi xuống: "Vô dụng thôi, khẳng định không có ai, mấy ngày nay Dịch Tử Duy đều ngủ trong phòng thu âm, buổi tối hôm nay A Triệt có huấn luyện."

  "Cậu cố ý không muốn cho tôi đi vào đúng không? Cứ như vậy sợ diễn cùng với tôi?" Kỳ Du liếc nhìn Bùi Thước ngồi ở cửa ra vào, không đợi cậu đáp lời liền đi qua bắt đầu dùng lực điên cuồng nhấn chuông cửa.

  Bùi Thước cũng lười khuyên can, trong lòng tự nhủ anh không tin tôi cũng không sao. Nhưng mà khiến cho Bùi Thước bất ngờ chính là, Kỳ Du nhấn chuông cửa chưa đến vài lần, trong cửa liền truyền ra tiếng nói của An Triệt "Đến đây, đến đây".

  Nhìn thấy ánh mắt như đao kiếm của Kỳ Du liếc sang, Bùi Thước vô cùng đau khổ muốn giải thích, nhưng còn chưa kịp nói chuyện, cửa đã mở ra rồi.

  Trong cửa An Triệt chỉ mặc một mảnh vải vô cùng thư thái đứng đấy, toàn thân ướt sũng, nước trên tóc vẫn còn chảy xuống.

  "Bùi Thước cậu luôn không mang theo chìa khóa thật sự rất phiền, không phải đã nói với cậu rất nhiều lần phải nhớ mang theo rồi sao, lần nào cũng ngay lúc tôi đang tắm đến một nửa rồi chạy ra mở cửa cho cậu thật sự nhức hết cả bi ah!" An Triệt chống eo bực mình nói một hơi, lúc này mới để ý đến vẻ mặt ngu ngơ của Bùi Thước và nam nhân cao gầy đội mũ ở bên cạnh cậu, lúc này hắn mới hậu tri hậu giác phát hiện, không khí.. Như thế nào lại cổ quái như vậy?

  Quỷ dị trầm mặc bị Kỳ Du đánh gãy.

  "Mỗi lần hắn ra mở cửa cho cậu đều là như thế này sao?" Kỳ Du quay đầu, ánh mắt vi diệu đánh giá Bùi Thước.

  Bùi Thước còn chưa trả lời, An Triệt liền giành nói: "Đúng vậy, cậu ta rất thích chọn lúc tôi đi tắm mà trở về."

  Bùi Thước đã không muốn nói gì nữa rồi.

  An Triệt có chút kỳ quái nhìn Kỳ Du: "Anh là?"

  Kỳ Du không nói chuyện, đưa tay lấy nón xuống, mặt không biểu tình đối mặt với An Triệt.

  Ba giây sau, An Triệt vừa thét ah ah ah kêu quỷ vừa té ngã rồi trở lại phòng tắm mặc quần áo.

  Bùi Thước cười ha ha, xoa tay muốn giải thích, nhưng Kỳ Du lại đưa tay ngăn cản.

  "Không cần nói, tôi cũng biết."

  Nhìn thấy vẻ mặt hiểu rõ của Kỳ Du, Bùi Thước quả thực muốn điên rồi, anh biết rõ cái con khỉ á!

  "Tôi và An Triệt chỉ là bạn cùng phòng, tên kia.."

  Kỳ Du nhíu mày, liếc xéo Bùi Thước: "Nói rồi cậu không cần giải thích. Tôi tôn trọng cậu. Được rồi, bây giờ đi vào phòng cậu tập diễn đi."

  Bà mẹ nó thật đúng là nói không rõ được a! Việc này với ta có nửa xu quan hệ ah ah ah!

  Mà Kỳ Du quay sang, ở nơi Bùi Thước không nhìn thấy cười nhẹ, nhìn bộ dạng tên này phát điên quả thật là rất vui vẻ.

  Đi vào phòng của Bùi Thước, Kỳ Du lại muốn mắng vài câu, phòng của cậu ta quá bẩn, Bùi Thước hoàn toàn chưa kịp nói gì. Bất quá nói ngược lại, thấy Kỳ Du còn chủ động giúp mình diễn, còn mắng mình nữa, Bùi Thước ngoài ý muốn vui vẻ. Đây là cho thấy.. Kỳ Du không còn tức giận nữa sao?

  Sau khi xem qua kịch bản một lần, Kỳ Du liền biểu thị mình đã nhớ rõ lời kịch, bắt đầu diễn cùng với Bùi Thước. Bên này Bùi Thước còn chưa điều chỉnh tốt, Kỳ Du không chần chừ đã bắt đầu.

  "Mời nằm xuống bên này." Kỳ Du nhập vai rất nhanh, khí thế khiến cho người ta cảm giác áp bách hoàn toàn biến mất, dường như thật sự đã biến thành một bác sĩ tâm lý có thể giúp cho người ta thả lỏng.

  Bùi Thước nghe lời nằm xuống, nhắm mắt lại.

  "Hít sâu, buông lỏng.. Đúng." Giọng nói của Kỳ Du trầm thấp mà dịu dàng. "Cậu có thể nói cho tôi biết tâm tình của cậu, tôi sẽ chăm chú lắng nghe."

  Bùi Thước thở dài một hơi, nhỏ giọng nói: "Tôi vô cùng.. tuyệt vọng, rất khổ sở, cảm thấy không có cách nào tiếp tục được nữa rồi."

  "Tại sao phải như vậy? Có thể nói cho tôi biết không?"

  "Tôi cũng không biết, tôi vốn, vốn thầm nghĩ diễn kịch thật tốt, thế nhưng không biết như thế nào lại đắc tội với người ta, công ty quản lý giải ước với tôi, thanh danh của tôi bỗng nhiên trở nên rất nát, tất cả mọi người chán ghét tôi.. Về sau, tôi bắt đầu dính vào thuốc phiện, sau đó không thể ly khai được nữa rồi. Ha ha, ha ha." Trong tiếng cười của Bùi Thước bỗng nhiên nghẹn ngào. "Tôi biết rõ, tôi không có biện pháp nào đóng phim được nữa. Nhưng mà thật sự tôi rất thích ah.."

  Ngồi ở bên cạnh Bùi Thước, Kỳ Du ngây ngẩn cả người, bởi vì anh nhìn thấy rất rõ, lông mi của Bùi Thước có chút thấm ướt. Tên này rõ ràng diễn không tệ, vì sao lúc ở studio lại diễn tệ như vậy?

  Kỳ Du ho nhẹ nói: "Ân, diễn không tệ, ngày mai cứ diễn như vậy."

  Nghe thấy lời nói, lúc này Bùi Thước mới mở mắt ra, mà ngay lúc Bùi Thước mở mắt ra, lập tức Kỳ Du mới phát hiện có chút không đúng.

  Trong ánh mắt của Bùi Thước, ngoại trừ trong kịch bản Cố Lâm đang thương tâm và tuyệt vọng ra, rõ ràng còn có.. sợ hãi? Kỳ Du hơi nhíu mày, cậu đang sợ cái gì?

  Thanh niên toát ra vẻ mặt mờ mịt bất lực không giống như là đang diễn đấy, Kỳ Du càng cảm thấy kỳ quái hơn. Là vì sợ hãi.. Cho nên ở studio mới không tìm được trạng thái?

  "Cậu đang sợ hãi?"

  Nghe Kỳ Du hỏi như vậy, Bùi Thước lại càng hoảng sợ, không hề nghĩ ngợi liền lắc đầu phủ nhận.

  Thấy bộ dạng này của Bùi Thước, Kỳ Du càng xác định Bùi Thước có gì đó muốn che giấu, nhưng thấy bộ dáng của cậu, biết rõ có hỏi cũng không được gì.

  "Cậu nhìn tôi."

  Bùi Thước vô ý thức nghe theo, không hề chuẩn bị mà chống lại ánh mắt của Kỳ Du, đôi mắt xinh đẹp như sao dường như có thể hút người ta đi vào.

  "Đoạn lời kịch xúc động khi nhớ lại, đã khiến cậu bị cảm động lây à?" Kỳ Du luôn nhìn chằm chằm vào Bùi Thước, thấy Bùi Thước trong nháy mắt thất thần, biết rõ mình đã đoán đúng. "Nhưng với tư cách là một diễn viên, cậu chỉ sắm vai thôi, sẽ không thật sự biến cậu trở thành nhân vật trong phim."

  Bùi Thước tựa như không nghe hiểu Kỳ Du đang nói gì, sững sờ nhìn đối phương.

  Kỳ Du ngừng một chút, nghiêm túc nhìn Bùi Thước nói: "Cậu không phải Cố Lâm, cậu là Bùi Thước. Cậu có thể cảm nhận hắn ta sợ hãi, nhưng cậu không có lý do gì phải sợ hãi thay hắn."

  Giọng Kỳ Du cũng không lớn, nhưng rơi vào trong tai Bùi Thước, lại chấn động khiến lòng cậu run rẩy.

  Đúng vậy, vì sao cậu phải sợ chứ? Cho dù mình sắm vai Cố Lâm gần như giống với cuộc đời của mình, nhưng chuyện kia đã đi qua rồi không phải sao? Hiện tại Bùi Thước sống rất khá, cố gắng tiến tới, tiền đồ vô cùng sáng.

  Có lẽ trong lời nói của Kỳ Du đầy chân thật và đáng tin, hoặc là không ai có thể kháng cự được ánh mắt của Kỳ Du, tóm lại Bùi Thước đột nhiên cảm giác được, chính mình không có lý do gì lại dừng lại trước bóng mờ của cuộc đời trước.

  Bùi Thước nở nụ cười: "Ân, tôi biết rồi. Rất cám ơn học trưởng hôm nay đã giúp tôi tập diễn."

  Nét mặt Kỳ Du thay đổi, trên mặt biểu lộ ý 'Phiền toái chết đi được' nói: "Cậu cho là tôi nguyện ý sao? Thật sự không muốn nhìn thấy cậu ở studio làm mất mặt xấu hổ, toàn bộ diễn viên mới ở Tinh Giang đều bị cậu kéo thấp xuống."

  Lúc này Bùi Thước không để ý lời nói độc địa của Kỳ Du, chỉ cười ngây ngô ha ha, không nói gì.


  [Hết chương 8]
   
  Last edited by a moderator: 27/7/2019
 16. Heidi Tran

  Heidi Tran Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  166
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 9: Toàn bộ quá trình đau khổ

  Bấm để xem
  Đóng lại
  "Cậu cười ngốc cái gì đấy?" Thấy Bùi Thước đang nhìn mình không hề keo kiệt nở nụ cười, lộ ra hai hàng răng trắng, trong lòng Kỳ Du có loại cảm giác kỳ lạ.

  Rõ ràng ghét nhất loại người tâm không đồng nhất, vốn biết tên này nói dối là fan của Miracle, sau chuyện này cảm thấy rất thất vọng, nhưng lại nhìn thấy ánh mắt và nụ cười trong sáng như ánh mặt trời của cậu, rồi lại nhịn không được vì cậu tìm lý do. Có lẽ lúc ấy, cậu chỉ là nóng lòng muốn làm phẫu thuật, nên mới nói dối với mình như vậy đi?

  Nhìn thấy biểu lộ âm tình bất định của Kỳ Du, Bùi Thước cảm giác mình có chút nhị, lập tức thu lại nụ cười, định muốn nói gì đó, bỗng nhiên nghe thấy bụng mình vang lên một tiếng 'ọt', lập tức xấu hổ. Cậu ho khan vài tiếng muốn che giấu nói: "Ách.. học trưởng anh đói không?"

  Ai ngờ Kỳ Du hoàn toàn không có ý định cho cậu bậc thang đi xuống, khoanh tay nhìn cậu: "Là cậu đói bụng mà?"

  ".. Ân. Vậy, học trưởng anh muốn ăn đồ ăn giao hàng không?" Bùi Thước trở mình đứng lên, từ trong ngăn kéo lấy ra đơn giao hàng. "Gia Bảo Tử làm cơm cũng không tệ lắm.."

  "Tôi đưa cậu từ studio về đến nhà lại giúp cậu giải quyết một vấn đề khó khăn không nhỏ, cậu lại mời tôi ăn đồ ăn giao hàng?" Kỳ Du dựa vào ghế sô pha ở trong phòng Bùi Thước, đôi chân dài thản nhiên đặt lên ghế nhựa ở bên cạnh, tràn đầy khí thế.

  "Thế.. tôi mời học trưởng đi ra ngoài ăn?"

  "Lười đi ra ngoài."

  Bùi Thước vẻ mặt đau khổ đứng đó, đồ ăn giao hàng không chịu ăn, lại không muốn đi ra ngoài, anh đây là muốn ở lại chỗ này ăn mì tôm hả?

  Nhìn đã đủ bộ dạng khó xử của Bùi Thước, tâm tình của Kỳ Du rất tốt vung tay lên, không giải thích nói: "Cậu đi làm cơm đi."

  ".. Tôi không biết." Bùi Thước kiên trì nói.

  Quả nhiên, Kỳ Du nghe xong lập tức khinh bỉ nói: "Ngay cả loại kỹ năng cơ bản này mà cậu cũng không biết? Vậy cậu biết cái gì."

  Cho dù Bùi Thước rất rất muốn hỏi Kỳ Du, nam nhân nấu cơm từ lúc nào đã trở thành kỹ năng cơ bản rồi, nhưng cậu cân nhắc lại vẫn nên lựa chọn im lặng thì hơn.

  Bùi Thước mang dáng vẻ khiêm tốn nhận sai dẫn Kỳ Du tới phòng bếp, mở tủ lạnh ra, bên trong có một cây bắp cải, mấy trái cà chua còn có trứng gà, trừ những thứ này ra không còn thứ khác.

  Kỳ Du vừa vén tay áo lên lấy cà chua vừa ghét bỏ hỏi: "Bình thường các cậu đều ăn mấy thứ này à?"

  "Giao hàng, ách, còn có mì tôm." Bùi Thước nhận lấy ánh mắt ghét bỏ của Kỳ Du, trong nội tâm vô cùng phiền muộn, Kỳ ca yêu cầu của anh đối với sinh hoạt có phải đã quá cao rồi không? Người đàn ông độc thân không phải đều ăn những thứ này ư, nam sinh nào yêu thích nấu nướng a!

  Kỳ Du tựa như nhìn ra suy nghĩ của Bùi Thước, vừa đưa cà chua ra hiệu cho cậu rửa, vừa đút tay dựa vào bệ ở bên cạnh nói: "Tay chân vụng về thì cũng đừng tìm cớ cho mình, này, cậu rửa cẩu thả quá rồi, dùng tay chà kỹ một chút.."

  Đang luống cuống tay chân rửa cà chua dưới sự chỉ thị của Kỳ Du, An Triệt bỗng nhiên chạy tới.

  "Bùi Thước có phải cậu lén lút ăn mỳ hải sản không?" Tìm không thấy mì tôm, An Triệt vô cùng tức giận chạy đến phòng bếp, nhìn thấy Kỳ Du ở đây, lập tức liền giơ chân chó, "Ách, ăn hết rồi cũng không sao, ha ha."

  Đậu! Bùi Thước thằng nhãi này từ khi nào đã thông đồng đến lão đại vậy! Ài, đợi đã nào! Mấy ngày hôm trước hơn nửa đêm tên này tìm hắn lấy video của Miracle, chẳng lẽ.. Thật sự thích Kỳ Du rồi hả? Haiz, tôi biết ngay, mặc dù Kỳ Du nổi tiếng nam nữ đều ăn, nhưng anh ta là thẳng đấy! Bùi Thước sao cậu lại lọt hố rồi!

  Nhìn thấy hai người 'Thân mật' bên bệ nước, An Triệt não động lập tức quyết định. Không được, dù lão đại là thẳng nam, tôi cũng phải giúp Bùi Thước bẻ cong anh ta!

  Nghĩ như vậy, An Triệt mang tâm trí mạnh mẽ đi qua, quyết định cố gắng giúp Bùi Thước gia tăng độ hảo cảm trước mặt Kỳ Du.

  "Ha ha, hai người đây là muốn nấu cơm à?"

  "Ừ." Bùi Thước cầm cải trắng trong tay. "A Triệt cậu cũng ăn chung đi, đừng ăn mì tôm."

  An Triệt khoa trương wow lên một tiếng: "Được! Rất lâu rồi tôi không ăn cơm cậu làm!"

  Bùi Thước không hiểu ra sao: "Tôi làm cho cậu lúc nào.."

  Lời còn chưa nói hết liền bị An Triệt cắt ngang, An Triệt tựa như vô cùng quen thuộc nhìn sang Kỳ Du: "Ha ha, Kỳ ca anh ở lại là tốt rồi, Bùi Thước làm cơm vô cùng ngon! Chỉ là cậu ta quá lười, cho nên rất khó có được dịp thế này!"

  Lông mày Kỳ Du lập tức nhíu lại thành một cái kết, chết tiệt mặt em bé, vừa rồi không phải cậu lời thề son sắt nói cậu không biết làm cơm ư! Anh đen mặt nhìn An Triệt cười vô cùng sáng lạn, không hề nghĩ ngợi liền quy chụp nụ cười kia mang hàm nghĩa khoe khoang, lập tức cười ha ha: Đây là nói cho tôi biết hai ngươi cảm tình rất tốt à, có ý là cậu ta chỉ làm cơm cho một mình cậu ăn?

  An Triệt hoàn toàn không để ý sắc mặt của Kỳ Du, tiếp tục thao thao bất tuyệt: "Tôi và Bùi Thước đều cảm thấy ah, nam nhân tự nấu cơm rất giống đàn bà. Nhưng Bùi Thước nói, nam nhân nấu cơm cho người khác gọi là săn sóc, khéo hiểu lòng người.."

  Nam nhân tự nấu cơm, rất.. giống.. đàn bà? Kỳ Du cảm giác mình tức giận sắp nội thương rồi. Chết tiệt mặt em bé, cậu chờ đó cho tôi!

  Rốt cuộc ngừng lại An Triệt cảm giác như mình nghe được âm thanh tốn hơi thừa lời, hắn có chút bất an nhìn sắc mặt Kỳ Du càng lúc càng lạnh, trong lòng tự nhủ đây là không kiên nhẫn nghe tiếp nữa à? Được rồi, Bùi Thước, huynh đệ chỉ có thể giúp cậu đến đây thôi. Hắn nhún nhún vai, tìm cái cớ về phòng của mình.

  Bởi vì đang rửa rau, tiếng nước chảy ào ào ngăn lại giọng nói của An Triệt, Bùi Thước cũng không nghe được An Triệt và Kỳ Du đang nói gì. Chờ cậu rửa rau xong quay đầu trở lại, lập tức bị ánh mắt sắc bén như dao của Kỳ Du làm cho hoảng sợ.

  Làm sao vậy? Tôi lại nhấn nút cuồng bạo của Kỳ Du rồi hả?

  Kỳ Du nâng cằm, ánh mắt lãnh liệt đánh giá Bùi Thước, đến khi Bùi Thước thấy cả người không được tự nhiên, mới lạnh lùng mở miệng nói: "Nam nhân tự nấu cơm, rất giống đàn bà?"

  Bùi Thước liên tục phủ nhận, cho dù cậu đã từng nghĩ như vậy. Nhưng nếu như đường đường chính chính nói ra, đoán chừng Kỳ Du sẽ không bỏ qua cho mình.

  Trông thấy Bùi Thước lắc đầu giống như lục lạt, Kỳ Du càng tức giận hơn, Bùi Thước cậu thật giỏi a! Quả nhiên yêu thích ở trước mặt mình là bộ dạng này sau lưng mình lại bộ dạng khác, đoán chừng cậu ở trước mặt A Triệt của cậu không ít lần mắng chửi tôi đi!

  "An Triệt nói cậu biết nấu cơm." Kỳ Du kéo qua một tấm thớt gỗ, một tiếng 'phập' dao phay cấm lên thớt, ý tứ không cần nói cũng biết.

  Trong lòng Bùi Thước thầm mắng An Triệt bệnh xà tinh, nịnh nọt thần tượng của cậu lôi tôi vào làm gì! Nhìn bộ dạng này của Kỳ Du chắc chắn đã cho rằng mình lại lừa gạt anh ta, con mẹ nó sao tôi lại xui xẻo như vậy!

  Dưới cái nhìn soi mói tựa như điện cao áp của Kỳ Du, Bùi Thước bất đắc dĩ cầm dao phay bắt đầu cắt cà chua, bộ dạng tay chân vụng về rất buồn cười, nhưng rơi vào trong mắt Kỳ Du, lại hoàn toàn là một chuyện khác.

  Còn dám giả vờ với tôi! Kỳ Du tốn hơi thừa lời nói, không dám lộ động tác thành thạo à?

  Bùi Thước vừa cắt cà chua, vừa cố gắng muốn xem nhẹ cái nhìn chăm chú đầy tức giận của Kỳ Du trên đỉnh đầu mình, không để ý liền cắt trúng tay, lập tức đau đến nỗi hít vào một hơi lạnh.

  Cắt vào tay có chút sâu, máu chảy ra không ngừng. Kỳ Du còn không thấy rõ đã gặp Bùi Thước bưng kín ngón tay của mình, lập tức nổi giận.

  "Diễn xuất cũng quá dùng lực rồi." Kỳ Du châm chọc nói.

  Bùi Thước nghe nói như thế, trong lòng cũng rất căm tức, rồi lại không biết phải giải thích thế nào, dứt khoát không để ý tới Kỳ Du. Kỳ Du thấy Bùi Thước bơ mình, lửa giận liền bọc phát ra ngoài, vừa nắm chặt tay Bùi Thước, vừa hung hăng lấy tay cậu ra.

  "Tôi ngược lại muốn nhìn.." Câu nói kế tiếp dừng lại, Kỳ Du thấy trên ngón trỏ tay trái của Bùi Thước toét ra một đường vết rách, có máu chậm rãi chảy ra ngoài.

  Kỳ Du hiếm khi ghẹn lời, cái này, tên này thực sự không biết nấu cơm? Vậy sao không nói ah, tôi lại không lấy đao ép cậu!


  [Hết chương 9]

  (Mọi người có góp ý gì thì vào link thảo luận bình luận nhé, mọi người nhớ like ủng hộ mình nha. Thanks)
   
  Last edited by a moderator: 27/7/2019
 17. Heidi Tran

  Heidi Tran Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  166
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 10: Thuộc tính nữ vương công

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Kỳ Du hoàn toàn quên mất thái độ vừa rồi của mình có bao nhiêu ác liệt đứng bên cạnh xoắn xuýt vài giây, lời xin lỗi đến bên miệng rồi lại nuốt trở về, đổi thành "Ngốc còn đứng ở chỗ này làm gì nhanh đi băng bó đi."

  "Vậy học trưởng buôn tay tôi ra trước đã."

  Nghe vậy Kỳ Du không chỉ không thu tay lại, ngược lại còn dắt Bùi Thước đi về phía phòng khách: "Được rồi, với chỉ số thông minh của cậu đoán chừng cũng làm không được."

  Để Bùi Thước vẫn còn chưa hiểu chuyện gì ngồi trên ghế sô pha, Kỳ Du đến phòng của An Triệt gọi: "An Triệt, lấy hòm thuốc của các cậu ra đây!"

  Trong phòng An Triệt luôn để ý động tĩnh ở bên ngoài liền lập tức cầm theo hòm thuốc đi ra ngoài, trông thấy Kỳ Du cầm ngón tay bị thương của Bùi Thước, đi đến gần xem xét, nhìn thấy vết thương của Bùi Thước thì càng hoảng sợ, trong lòng tự nhủ dùng khổ nhục kế này cũng được quá nhỉ, có nên ra tay ác thêm một chút không! Có thể khiến Kỳ Du lộ ra vẻ luyến tiếc vì chảy máu sao?

  An triệt vừa nghĩ như vậy, vừa đưa tới hòm thuốc, Bùi Thước bỗng nhiên ngẩng đầu, dùng ánh mắt phẫn nộ trừng hắn một cái, muốn biểu đạt chính là 'Cậu nịnh nọt thần tượng kéo tôi vào làm chi, cậu là độ không có đạo đức. "Mà ánh mắt của cậu ở trong mắt của An Triệt chính là 'Dám quấy rầy chúng tôi ở cùng một chỗ! Còn không mau cút đi!'Vì vậy, An Triệt vừa mắng Bùi Thước vong ân phụ nghĩa cũng vừa thức thời lăn đi.

  Bên này Kỳ Du cau mày giúp Bùi Thước nhanh chóng rửa sạch miệng vết thương, bôi thuốc và băng bó miệng vết thương, cuối cùng nhìn vết thương của Bùi Thước đã được băng bó, tựa như có chút ảo não mấp máy môi, bóng lông mi dài đổ xuống hai bên sống mũi cao thẳng, dạng như vậy rơi vào trong mắt Bùi Thước, tức giận trong lòng không biết làm sao lại biến thành uất ức.

  " Tôi không có lừa anh, tôi thực sự không biết nấu cơm. "Bùi Thước rầu rĩ nói.

  Kỳ Du giống như không muốn dây dưa nhiều về đề tài này, không kiên nhẫn xen vào:" Đã biết đã biết, cậu là đàn ông nhất, không biết nấu cơm cũng được. "

  " Tôi nói, tôi không có lừa anh. "Bùi Thước hạ giọng." Còn có, trước kia nói mình là fan Miracle.. Mặc kệ anh tin hay không, tôi thật sự rất thích Miracle đấy. "

  Nửa câu sau lúc nói ra miệng Bùi Thước có chút chột dạ, trong Miracle người thu hút được mình chỉ có Kỳ Du thôi. Nói xong mặt Bùi Thước liền nóng lên, cậu tự động quy kết đây là phản ứng bình thường của fan khi ở trước mặt thần tượng.

  Kỳ Du có chút ngoài ý muốn ngẩng đầu, trông thấy thanh niên có chút cười ngu ngốc, gò má mập mạp nhìn thấy chỉ khiến người khác muốn hung hăng nựng một cái.

  " Vậy sao? Cậu thích ai nhất? "

  Vấn đề này.. Bùi Thước không hề nghĩ ngợi muốn nói đương nhiên là anh rồi, nhưng không biết tại sao ở trước mặt thật sự có chút không nói nên lời, vì vậy đáp án liền biến thành nhóm trưởng Thành Mân.

  Nghe vậy trên mặt Kỳ Du thoáng hiện lên vẻ kinh ngạc, lập tức âm thầm cắn răng. Chết tiệt mặt em bé, ánh mắt gì vậy a, rõ ràng tôi là thành viên nổi nhất nhóm! Nhớ lại ngày đó ở phòng vũ đạo, tên này nói cậu đối với 《Shake》 không có ấn tượng, có lẽ cũng là vì bài hát kia là do mình solo nên mới chưa từng nghe qua.

  " Hiện tại tôi đã rời khỏi Miracle, cậu xem tin tức gần đây cũng biết bọn họ không quá thuận lợi. "Kỳ Du có chút khó chịu để đồ đạc trong tay xuống, thu dọn đồ đạc qua loa, nhìn chằm chằm vào Bùi Thước." Có lẽ cậu đã nghe nói qua là vì tôi náo bất hòa với bọn họ nên mới rời đi. Thế nào, sẽ trách tôi sao? "

  Bùi Thước nghiêm túc lắc đầu, trong lòng tự nhủ rất may là anh tách ra, nếu không tôi thực sự phải xem hết tất cả các video liên quan đến Miracle.

  Vốn có ý chọc tức Bùi Thước một chút, nhưng không nghĩ tới Bùi Thước sẽ có phản ứng này.

  " Thiệt hay giả? "Kỳ Du không tin khiêu mi nhìn Bùi Thước.

  Ánh đèn sáng chiếu vào trong mắt Kỳ Du, đôi mắt của anh vốn đã xinh đẹp lúc này càng phát ra câu người, Bùi Thước sửng sốt, vô ý thức liền thành thành thật thật đáp:" Nhóm nhạc nam thần tượng sẽ có một ngày tan rã, nói tiếp, mỗi người đều có mục tiêu khác nhau, bất hòa cũng là chuyện bình thường. "

  Lúc này ngược lại là Kỳ Du ngây ngẩn cả người. Lúc tin tức giải tán được truyền ra, mỗi ngày đều có số lượng fan lớn tự cho là kiên quyết bảo vệ Miracle vào Microblogging của mình chửi bậy, mỗi người đều nói, là Miracle giúp đỡ anh thành công, dựa vào cái gì anh nổi tiếng rồi liền vứt bỏ Miracle. Lúc ấy Kỳ Du rất muốn hỏi, chẳng lẽ Miracle trở thành nhóm nhạc nam nổi tiếng nhất Châu Á, bản thân anh không có trả giá gì sao?

  Đoạn thời gian kia tâm tình của Kỳ Du rất tệ, lúc ấy nghe Bùi Thước nằm trên giường bệnh nói rất thích Miracle và hắn, muốn đi xem buổi hòa nhạc của bọn họ, Kỳ Du nhịn không được hỏi nếu như mình rời khỏi Miracle thì sao.

  Vốn tưởng rằng nam sinh sẽ lộ ra vẻ mặt không dám tin rồi thất vọng, nhưng không nghĩ tới nam sinh lại cười nói, vậy cũng rất tốt, đương nhiên tôi hi vọng có thể nhìn thấy thần tượng của tôi phát triển.

  Kỳ Du không phải không thừa nhận, lúc ấy Bùi Thước nói ít nhiều gì cũng đã an ủi hắn.

  Tựa như không có việc gì hảo hảo thu dọn hòm thuốc, Kỳ Du đứng lên, lưu lại một câu 'Ngồi ở đây đi' liền đi về phía phòng bếp, chỉ trong chốc lát sau phòng bếp truyền đến âm thanh cắt thịt và đánh trứng gà.

  Bùi Thước hoàn toàn không theo kịp tiết tấu của Kỳ Du, vừa mới nãy còn mưa to gió lớn bão táp, hiện tại đã hiện ra ánh sáng mặt trời rồi. Tâm tình của lão đại tựa như dự báo thời tiết không có biện pháp dự đoán a.

  Bùi Thước ngồi trong phòng khách một lát, có chút không thể tin được Kỳ Du lại nấu cơm cho mình, vì vậy nhịn không được muốn đi vào phòng bếp nhìn xem.

  Mới vừa đi tới cửa phòng bếp, tựa như Kỳ Du có đôi mắt mọc ở sau lưng, cũng không quay đầu lại nói với Bùi Thước:" Lấy tạp dề cho tôi. "

  Bùi Thước nhìn áo len hàng tốt trên người Kỳ Du, cũng hiểu được bị dầu dính vào đổ rất đáng tiếc đấy, nhưng mà bình thường người chưa từng nấu ăn, ở trong nhà làm gì có tạp dề chứ!

  Bên kia Kỳ Du không kiên nhẫn thúc giục nói:" Nhanh lên ah! "

  Rơi vào đường cùng, Bùi Thước dứt khoát đến ban công cầm lấy áo T-shirt tay dài của An Triệt, trong lòng tự nhủ vừa rồi cậu thiếu chút nữa đã thảm hại tôi, tôi mượn quần áo của cậu sử dụng cũng không tính là quá phận đi.

  Cầm áo đi đến sau lưng Kỳ Du, tay Kỳ Du vừa giơ lên, ra hiệu cho Bùi Thước buộc vào giúp anh.

  Bùi Thước buộc áo T-shirt vây quanh trước người Kỳ Du, tay áo buộc một nút thắt ở sau lưng, lúc buộc Bùi Thước vô ý thức nghĩ, eo của Kỳ Du tựa như rất nhỏ a.. Vừa lơ là xuất thần, cậu buộc hơi mạnh, Kỳ Du quay đầu lại trừng mắt nhìn Bùi Thước:" Cậu muốn ghìm chết tôi hả? "

  Bùi Thước liên tục không ngừng cởi bỏ nút thắt kia, ngón tay bởi vì bị thương không quá linh hoạt, tay không thể tránh né mà cọ qua cọ lại ở hai bên eo của Kỳ Du. Kỳ Du bị đụng nhột, thực sự không tiện phát cáu, đành phải cắn răng nói:" Được rồi được rồi, cậu đừng đợi ở đây, vướng chân vướng tay."

  Bà mẹ nó không phải anh gọi tôi tới ư! Giúp đỡ xong liền đuổi người, muốn qua cầu rút ván sao! Bùi Thước mắng chửi trong lòng, thối lui đến cửa phòng bếp, nhìn Kỳ Du thuần thục đảo dầu nóng, để nguyên liệu đã cắt sẵn vào xào.

  Nhìn ngón tay thon dài cầm sạn của Kỳ Du, vẻ mặt chuyên chú xào thức ăn trong nồi, trên người còn buộc một cái áo T-shirt, Bùi Thước cảm thấy có chút buồn cười, rồi lại cảm thấy có chút.. đáng yêu?

  Bùi Thước vội vàng xóa đi cái từ này ở trong đầu, thầm nói chắc chắn là mình bị rối loạn rồi.


  [Hết chương 10]
   
  Last edited by a moderator: 27/7/2019
 18. Heidi Tran

  Heidi Tran Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  166
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 11: Bàn luận về nguồn gốc kỹ năng của lão đại

  Bấm để xem
  Đóng lại
  "Học trưởng biết nấu cơm à?" Bùi Thước dựa vào cửa phòng bếp, bắt đầu tìm chủ đề nói.

  Âm thanh của máy hút khói có chút lớn, Kỳ Du nói cậu nghe không rõ ràng lắm, Bùi Thước chỉ nghe rõ mấy chữ 'Học để quay phim', lập tức liền bội phục, nghĩ thầm quả nhiên là lão đại, quay phim thôi mà cũng có thể học được một kỹ năng.

  Không đợi Bùi Thước tìm ra chủ đề kế tiếp, Kỳ Du đã tắt lửa cầm chén đĩa chuẩn bị dọn đồ ăn ra.

  Thấy Kỳ Du hơi khom xuống mút món xào vào trong dĩa, Bùi Thước tựa như chợt nhớ tới cái gì đó thét lên một câu: "Coi chừng.."

  Bị âm thanh của Bùi Thước làm giật mình, Kỳ Du ngẩng đầu lên, một tiếng 'Phanh' vang lên, đầu rắn chắc đụng vào máy hút khói.

  Tiếng va chạm trầm đục Bùi Thước nghe rất rõ ràng, lại nhìn thấy sắc mặt Kỳ Du trắng bệch, liền biết nguy rồi. Cậu vội vàng chạy tới cầm dĩa đồ ăn trên tay Kỳ Du để qua một bên, giơ tay muốn sờ đầu Kỳ Du, nói: "Haiz không phải tôi vừa nhắc nhở anh coi chừng à.."

  Qua vài giây sau cơn đau đớn đã đi qua, Kỳ Du nổi giận đùng đùng đẩy tay Bùi Thước đang sờ loạn trên đầu mình ra, nghiến răng nghiến lợi nói: "Đó là 'Hảo tâm nhắc nhở' của cậu đó hả? Là cậu thành tâm muốn dọa người đấy à?"

  Bùi Thước khóc không ra nước mắt, nghĩ thầm tôi rõ ràng là có lòng tốt a, anh muốn trách cũng không thể trách tôi, có trách thì trách máy hút khói này nè!

  Nhưng Bùi Thước đã hiểu rõ, cùng nói đạo lý với lão đại là tuyệt đối không thông đấy, vì vậy cậu tốt tính mà nhận sai, có chút bận tâm hỏi: "Thương thế của anh có nghiêm trọng không, muốn đi bệnh viện không?" Thanh âm vừa nãy xác thực rất dọa người đấy, Bùi Thước nghĩ làm không tốt sẽ bị chấn động não a.

  Kỳ Du vừa vuốt chỗ bị đụng, vừa hừ một tiếng: "Cũng không ốm yếu như cậu, cắt đồ ăn cũng có thể chảy máu không ngừng." Lời còn chưa dứt anh đã nhẹ nhàng 'Híz-khà-zzz' một tiếng, hình như đã sờ đến vết thương rồi.

  Bùi Thước dở khóc dở cười, nghĩ thầm đã bị như vậy rồi mà anh vẫn không quên chế nhạo tôi, thấy Kỳ Du nhíu chặt lông mày, Bùi Thước đoán có lẽ rất đau. Cậu kiễng chân, không để ý Kỳ Du phản đối, giúp anh nhìn xem chỗ bị đụng vào, nói: "Ách, sưng lên rồi, hay là đợi tí nữa chườm nóng cho anh một chút đi.."

  Bởi vì thấp hơn Kỳ Du bốn năm cen-ti-mét, Bùi Thước kiễng chân có chút cố sức, Kỳ Du không biết như thế nào lại mềm lòng, phối hợp cúi đầu xuống. Mà lúc này An Triệt lần theo mùi thơm thức ăn đi tới nhìn thấy, lập tức ánh mắt muốn mù lòa.

  Cha mẹ nó! Các ngươi có phải tiến triển quá thần tốc rồi không! An Triệt giả bộ điềm nhiên như không có việc gì ho khan hai tiếng.

  Nghe thấy động tĩnh Bùi Thước quay đầu lại, gặp An Triệt đi tới, liền phân phó nói: "Cậu đi xới cơm đi, có thể ăn cơm rồi."

  An Triệt đang nghĩ thầm xem xem cậu giả bộ bình tĩnh được bao lâu, ánh mắt bỗng nhiên rơi vào 'tạp dề' trên người Kỳ Du, đợi đã nào! Đây không phải là áo của tôi sao? Chết tiệt Bùi Thước! Cậu khốn kiếp lấy oán trả ơn!

  Dù An Triệt oán hận rất sâu, nhưng lúc hắn ăn cơm do Kỳ Du làm cũng nhịn không được kích động. Đậu xanh! Rõ ràng là tham ăn cơm của thần tượng, phúc lợi tốt thế này! Chết tiệt Bùi Thước, xem xét vì dính chút ánh sáng trên người cậu, tôi không so đo với cậu nữa.

  Bùi Thước ăn hết một ngụm cà chua xào trứng của Kỳ Du làm, ngoài dự định đấy, hương vị thật sự rất ngon, so với cậu nghĩ trong đầu 'Không có trở ngại' cao hơn nhiều lắm. Haiz, về sau bạn gái của Kỳ Du có lẽ rất hạnh phúc a.. Cũng không đúng, Bùi Thước lắc đầu, trong lòng tự nhủ em gái nào thích Kỳ ca cũng đều không chịu được tính tình này của anh a.

  Kỳ Du ở một cạnh vô cùng khó hiểu, tên này ăn một bữa cơm mà vẻ mặt cũng có thể biến hóa thất thường, rốt cuộc đây là một loại sinh vật hiếm có nào vậy?

  Sau khi ăn cơm xong Kỳ Du phải đi về, Bùi Thước lập tức chân chó đi đưa tiễn, nhiệm vụ rửa chén để lại cho An Triệt.

  Cùng Kỳ Du đợi thang máy một hồi cũng không thấy đi lên, Kỳ Du không kiên nhẫn, Bùi Thước bị ánh mắt của anh nhìn đến áp lực như núi, cậu nơm nớp lo sợ gọi điện thoại cho quản lý, kết quả được cho biết thang máy đang bảo hành sửa chữa, không thể sử dụng.

  "Đi, đi bộ xuống đi?" Bùi Thước cẩn thận đề nghị, đồng thời may mắn chỗ mình ở cũng không cao, chỉ ở có tầng mười.

  Kỳ Du hừ một tiếng, không còn cách nào khác đi theo Bùi Thước vào trong thang lầu.

  Đi ở phía trước Bùi Thước mở ra đèn pin điện thoại giúp Kỳ Du chiếu đường, vừa không ngừng nhắc Kỳ Du cẩn thận. Kỳ Du nghe Bùi Thước nói liên miên cằn nhằn cảm thấy phiền lại vừa thấy buồn cười, không khỏi hỏi: "Cậu khẩn trương lắm à?"

  Bùi Thước không rõ ý mà 'Ah' một tiếng, trong lòng tự nhủ tôi rất khẩn trương lắm đó, nếu anh lại bị đụng dập đầu lần nữa, lỗi của tôi chẳng phải sẽ lớn thêm đi.

  "Tôi nói, cậu ở trước mặt tôi như thế nào lại lộ ra vẻ mặt lo sợ như tôi sắp ăn cậu vậy?"

  ".. Không có ah." Bùi Thước nghĩ nghĩ, quyết định nhìn tình hình thực tế nói. "Có lẽ là vì học trưởng đã là thần tượng của tôi, cũng là tiền bối của tôi, nên mới có chút không được tự nhiên a."

  Lý do này cũng.. rất dễ nghe đấy. Kỳ Du âm thầm cười cười, thản nhiên nói: "Vậy thì cứ xem tôi như là nghệ sỹ bình thường cùng công ty đi."

  Bùi Thước lúc này vô cùng thông minh hiểu được ý trong lời nói của Kỳ Du, nghĩ thầm đây là muốn làm bạn với tôi? Cậu lập tức hưng phấn quay đầu lại, giơ tay lên muốn nói gì đó.

  Mà Kỳ Du vốn cúi đầu đi thẳng xuống lầu, Bùi Thước khoát tay, đèn pin điện thoại chỉ vừa không chiếu sáng trên mặt đất một chút, Kỳ Du thoáng cái đã giẫm vào khoảng trống, lảo đảo ngã về phía trước, đụng vào trên người Bùi Thước, giống như là đang yêu thương nhung nhớ cậu.

  Bùi Thước sửng sốt một chút, vô ý thức đỡ lưng Kỳ Du, cảm thấy hơi gầy lại có khí chất nam tính, so với bộ dạng thanh tú của cậu không tương xứng cho lắm.

  Kỳ Du thẹn quá hóa giận sau khi đứng vững liền đẩy Bùi Thước ra, nổi giận nói: "Cậu sẽ không đi đường cẩn thận có đúng không? Cố ý muốn nhìn tôi té ngã?"

  Bùi Thước nghe xong liền nhức đầu, hiểu rõ Kỳ Du lại không nói đạo lý nữa rồi, đành phải khổ sở mà nhận sai lầm.

  Kỳ Du đúng lý không buông tha người còn nói tiếp: "Sao hôm nay ở cùng một chỗ với cậu liền gặp xui xẻo vậy?"

  Bùi Thước ngẫm lại một chút, Kỳ Du giúp mình ngược lại còn phải nấu cơm cho mình ăn, lại đụng vào đầu, thang máy lại trục trặc, vừa nãy suýt chút nữa đã té ngã, đúng là rất xui a. Nghĩ như vậy Bùi Thước lập tức có chút băn khoăn, vì vậy thành thành thật thật lại nói lời xin lỗi.

  Thấy Bùi Thước như vậy, Kỳ Du ngược lại không nói gì nữa, vì vậy cứ như vậy bỏ qua Bùi Thước.

  Hai người đi xuống mấy tầng lầu, lúc sắp đến tầng một, Kỳ Du đột nhiên hỏi: "Ở studio cậu luôn dừng lại ở đoạn kia, rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì?"

  Bùi Thước lại càng hoảng sợ, suýt chút nữa đã giẫm vào khoảng trống, qua vài giây sau mới ấp úng nói: "Không, không có gì, có lẽ diễn cùng với Nhan tỷ có chút khẩn trương."

  Kỳ Du rõ ràng không tin: "Cùng diễn với tôi thì sao? Vì sao có thể diễn một lần liền qua?"

  Lúc này Bùi Thước thật sự ngây ngẩn cả người, hình như cậu không muốn trải qua chuyện này. Vì sao lúc đối mặt với người khác lại có phần không dám, sợ hãi và mềm yếu, nhưng lúc đối mặt với Kỳ Du lại có thể tự nhiên mà buông tay?

  Đang lúc nói chuyện hai người đã xuống bãi đỗ xe, Bùi Thước thấy thế gượng cười nói sang chuyện khác: "Học trưởng tôi tiễn anh đến đây thôi, tôi trở về giúp A Triệt rửa chén."

  Trông thấy bộ dạng chạy trối chết của Bùi Thước, Kỳ Du càng xác định có vấn đề. Anh nhìn bóng lưng Bùi Thước biến mất, lấy điện thoại ra muốn nhờ Jann giúp điều tra những chuyện Bùi Thước đã trải qua trước khi ký kết, ngẫm lại rồi lại thôi, anh cũng không muốn khiến cho người khác có ý kiến gì với Bùi Thước.

  Tên kia đứng trước mặt mình không hề giữ lại mà cười rộ lên như ánh mặt trời không giống như đang giả vờ.. Kỳ Du ngồi vào trong xe, hừ lạnh một tiếng, chết tiệt mặt em bé, rốt cuộc cậu đang giấu diếm cái gì ah!

  Lúc trở lại nhà trọ An Triệt đã rửa chén xong hết rồi, thấy Bùi Thước trở về, vô cùng bất mãn mà chất vấn: "Có phải là cậu cố ý nên mới đi lâu như vậy?" Thời gian này cũng dài a quá khả nghi rồi!

  "Thang máy bị hư, đi cầu thang bộ xuống đấy."

  Trong thang lầu play? Chậc chậc.. ánh mắt An Triệt nhìn Bùi Thước lập tức mang theo vài phần bội phục.

  "Này này, các người tiến triển có phải đã quá nhanh rồi không?" An Triệt đi đến gần.

  Bùi Thước không hiểu gì, nói thầm tiến triển cái gì? Ta cùng với Kỳ Du sao?

  "Ách, hình như thực sự có chút nhanh.." Bùi Thước có chút không có ý tứ nói, từ ngày trọng sinh nhìn thấy Kỳ Du đến bây giờ vẫn chưa tới hai tháng, nhưng Kỳ Du vẫn đối với mình không tệ, hiện tại coi như là bằng hữu rồi nhỉ? Cậu thật không nghĩ tới mình có thể trở thành bạn thân với Kỳ Du.

  Bà mẹ nó, Bùi Thước cậu thật sự thừa nhận ah! Lúc trước cậu còn tự xưng là nam thẳng tắp đấy! An Triệt bĩu môi, trong lòng tự nhủ cậu cũng quá không thành thật rồi.

  "Haiz, tôi thật sự không ngờ lão đại nấu cơm lại ăn ngon đến vậy." Bùi Thước ngồi trên ghế sô pha, thuận miệng cảm khái nói.

  "Bình thường, lão đại xuất đạo từ một vai diễn đệ nhất đầu bếp trong phim đấy, không phải, là thầy của món điểm tâm ngọt a."

  Bùi Thước hứng thú hỏi: "Phim gì?"

  "Không phải đâu, cậu sẽ không muốn xem đi?" An Triệt trong lòng cảm thán đây quả nhiên là chân ái a. "Là phim thần tượng, mặc dù nội dung vô lực thổ tào, nhưng thu được tỷ suất người xem gần như đã đạt kỷ lục."

  Do Bùi Thước mãnh liệt yêu cầu, hai người nam sinh bắt đầu xem phim thần tượng màu hồng của thiếu nữ.


  [Hết chương 11]
   
  Last edited by a moderator: 27/7/2019
 19. Heidi Tran

  Heidi Tran Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  166
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 12: Chấn động não

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Bộ phim Kỳ Du diễn vai nam chính có tên là 《 Điềm mật vật ngữ 》, nội dung theo motip rất cũ, kể về nam chính thân là con trai của ông trùm về ẩm thực nhưng lại không muốn kế thừa sản nghiệp của gia tộc, chỉ muốn mở một tiệm bánh ngọt của mình, làm những chiếc bánh ngọt yêu thích, nhân vật nữ chính cũng là thế gia bạch phú mỹ (trắng, giàu, đẹp), vì truy đuổi nam chính, ngụy trang thân phận đến làm công cho tiệm bánh ngọt của nam chính, sau đó là câu chuyện tu thành chính quả cùng với nam chính.

  Câu chuyện rất bình thường, nhưng năm đó có thể lấy được quán quân về tỷ suất người xem, bộ phim này không chỉ dựa vào nhân khí của Kỳ Du, mà còn là hình thức ở chung của nam nữ chính vô cùng manh hoan hỉ oan gia lại hài hước, đánh giá liên tục trong hai năm, nam chính Kỳ Du và nữ chính Lam Tiểu Di đều lấy ưu thế vượt trội trở thành tình lữ đẹp đôi nhất màn ảnh.

  Bùi Thước và An Triệt đương nhiên không thể xem hết trọn bộ hai mươi tập phim, vì vậy An Triệt xung phong nhận việc, bắt đầu tìm kiếm cái gọi là 'Đoạn ngắn kinh điển'.

  Nhìn An Triệt thuần thục tìm thấy mấy đoạn ngắn ở tập sau đó rồi tua đến vị trí tương ứng, Bùi Thước khinh bỉ bĩu môi: "Đừng nói là cậu đã xem qua hết một lần rồi nha?"

  An Triệt một mực phủ nhận: "Làm sao có thể! Đều là nhỏ em họ nói với tôi á!"

  Bùi Thước dùng ánh mắt hoài nghi nhìn hắn.

  ".. Uhm, có xem qua một số tập."

  Bùi Thước không nói lời nào, tiếp tục nhìn hắn.

  An Triệt đầu hàng: "Được rồi, mùa hè năm đó phát sóng tôi ở nhà của em họ, cho nên cùng xem với em ấy." Thấy vẻ mặt cười nhạo của Bùi Thước, An Triệt không cam lòng reo lên: "Này, cậu cười cái cọng lông á, chẳng phải bây giờ cậu cũng đang xem à!"

  Bùi Thước vừa nhấn play video vừa đứng đắn nói: "Khụ, tôi với cậu không giống nhau, tôi cũng không phải là fan não tàn, hiện tại chỉ là đang quan sát tác phẩm của tiền bối thôi."

  An Triệt ở bên cạnh cười lạnh, ha ha, đừng cho là tôi không nhìn ra cậu nhớ được bao nhiêu về nữ chính trong phim. Bùi Thước cậu là gia hỏa khẩu thị tâm phi, để tôi xem cậu có thể mạnh miệng tới khi nào!

  An Triệt chọn đoạn ngắn thứ nhất nằm ở tập 2, nam chính đang làm bánh ngọt, nghe nói đây là một trong những đoạn ngắn trong phim mà được nhiều người bàn tán nhiều nhất.

  Bùi Thước cảm thấy có lẽ là cảm giác rất thoải mái, bởi vì dựa theo tình tiết của phim thần tượng trong nước, nam chính xuất hiện sẽ kèm theo ánh sáng, tạo ra nhân vật không cách nào nhìn thẳng. Nhưng Kỳ Du.. Bùi Thước không phải không thừa nhận, anh tạo ra được cảnh đẹp ý vui.

  Màn ảnh bắt đầu từ bàn tay Kỳ Du, bàn tay trắng nõn thon dài cầm lấy chén thủy tinh trong suốt, cầm chén khuấy không nhanh không chậm, máy quay chậm rãi dời lên trên, là góc nghiêng nổi bật vô cùng gây sát thương của Kỳ Du, đường cong tuy gọn gàng, lại lờ mờ có thể thấy được sự ngây thơ thanh tú của thiếu niên, vẻ mặt chuyên chú làm việc lại khiến cho người ta kìm lòng không được mà ngừng thở theo.

  Kỳ Du cẩn thận từng li từng tí đổ nguyên liệu vào trong khuôn, động tác nhẹ nhàng để vào lò nướng, nhạc nền nhẹ nhàng vang lên trong lời độc thoại trầm thấp mà dịu dàng của Kỳ Du:

  "Ta thích cảm giác làm bánh ngọt, ưa thích lúc điều chế nguyên liệu tựa như cảm giác vui sướng khi sáng tác, ưa thích lúc bánh chín tỏa ra hương vị ngọt ngào mê người, ưa thích cảm giác thỏa mãn khi đặt lên bàn, càng ưa thích.. Trông thấy mọi người thưởng thức nó, trên mặt biểu lộ hạnh phúc ngọt ngào."

  Cùng với những lời này, video chuyển cảnh, chuyển sang cảnh Kỳ Du mang bánh ngọt đặt trên một bàn tinh xảo trong vườn đầy cây xanh, cầm muỗng nhỏ múc một khối, chậm rãi đưa vào miệng.

  Khuôn mặt nghiêng trong trẻo nhưng lạnh lùng dường như đã bị hòa tan bởi hương vị bơ và chocolate ngọt ngào, chậm rãi nở nụ cười. Đôi môi mỏng xinh đẹp của Kỳ Du nhẹ nhàng nhếch lên, nụ cười vốn như có như không dần dần nở rộ lên, đón lấy cả khuôn mặt sinh động cũng bắt đầu xoay chuyển. Lại khiến cho người nhìn xem đều cảm thấy làm bánh ngọt và ăn bánh ngọt là một chuyện giúp người ta vô cùng hạnh phúc.

  "Như thế nào? Có phải cảm thấy cả người đều cầm giữ không được rồi đúng không?" An Triệt cười xấu xa chọc chọc Bùi Thước.

  Bùi Thước im lặng nghiêng qua liếc An Triệt, cậu cũng không phải là cô gái nhỏ bị Kỳ Du mê hoặc đến thần hồn điên đảo, tại sao lại cầm giữ không được? Bất quá.. Vẫn còn rất ghen tị với tên này đấy, lớn lên với khuôn mặt nổi bật như vậy, rõ ràng là không hề có góc chết. Nhớ tới lúc mình bị thợ trang điểm nói những lời kia, Bùi Thước càng phát giác được mình bị hố.

  Thấy Bùi Thước vẫn còn bộ dạng không cảm xúc, An Triệt lén lén tìm một đoạn kinh điển nhất trong phim, là cảnh nam nữ chính hôn môi lần đầu tiên.

  Ha ha, tôi ngược lại muốn nhìn xem cậu có thể giả bộ tới khi nào! An Triệt như không có việc gì nhấn nút play.

  Dưới ánh đèn màu vàng cam, nữ chính xinh đẹp đáng yêu chống eo, vô cùng bá đạo nói với Kỳ Du 'Này, em thích anh', sau đó kéo cổ Kỳ Du xuống, kiễng chân hôn lên.

  Vai nam chính của Kỳ Du có tính cách không được tự nhiên, lỗ tai đã đỏ lên, hơn nữa còn tỏ ra vẻ trấn định, nhưng trong đôi mắt xinh đẹp màu đen lại là niềm vui vẻ không thể nào giấu được.

  "Kế tiếp là đoạn kinh điển nhất đấy!" An Triệt quả nhiên nhịn không được liền tiết lộ.

  Nghe vậy Bùi Thước phấn chấn tinh thần nhìn chằm chằm vào màn hình.

  Chỉ thấy Kỳ Du ho nhẹ vài tiếng, cúi đầu nhìn nữ chính, dùng giọng điệu muốn ăn đòn nói: "Thích anh thì sao? Thích anh là có thể tùy tiện hôn anh hả?"

  Không đợi nữ chính kịp phản ứng, Kỳ Du bỗng nhiên vươn tay nắm lấy vai của nữ chính, nâng cằm cô ta lên, đón nhận lấy nụ hôn dịu dàng, lông mi đen nhánh nhẹ nhàng khép lại khiến cho người khác nhìn thấy trong lòng liền ngứa khó nhịn.

  Thật lâu sau, Kỳ Du buông nữ chính ra, mặt hai người đều đã ửng hồng, nhưng hết lần này tới lần khác Kỳ Du lại xem như không có việc gì giương mắt, dùng giọng điệu không đếm xỉa nói: "Vừa vặn anh cũng thích em, cho nên em muốn hôn anh, anh cũng không phản đối."

  Bùi Thước quả thực bị lời kịch bên ngoài bá đạo bên trong non nớt này đánh bại, hoàn toàn nghĩ không ra với tính cách của Kỳ Du dùng tâm tình gì để diễn hết một đoạn này vậy. Bất quá.. Kỳ Du diễn bộ dạng thẹn thùng lại còn ngạo kiều không được tự nhiên rất rõ ràng, hiện tại xem ra trong bá đạo có chút manh ah.

  An Triệt thấy Bùi Thước vẫn là bộ dạng không chút nào để ý, chưa từ bỏ ý định hỏi Bùi Thước: "Này, cậu nhìn thấy không có chút cảm giác gì hết hả?"

  "Có ah! Tôi luôn hiếu kỳ lão đại rõ ràng chỉ làm bánh ngọt, như thế nào còn đi học nấu ăn?"

  ".. Hình như trong báo có nói Kỳ Du kiên trì muốn đi học trọn bộ, haiz nhu cầu của lão đại người phàm chúng ta sao có thể hiểu thấu! Có điều đây không phải là trọng điểm." An Triệt cố gắng xoay trở về chuyện chính. "Cậu đối với phim này có cảm tưởng gì, nói nghe một chút đi?"

  Dưới ánh nhìn chăm chú và bức thiết của An Triệt, Bùi Thước trầm ngâm một lát: "A, chỉ cảm thấy có chút lôi (*). Lúc đó sao cậu có thể xem được vậy?"

  Bát quái không thành còn bị chế nhạo, An Triệt nổi giận: "Lão tử xem đó thì sao! Bị hấp dẫn bởi diễn xuất của Kỳ Du không được ư!"

  Bùi Thước nhịn không được phun ra, tính toán xem lúc Kỳ Du quay bộ phim thần tượng này chỉ mới 19 tuổi, còn là sinh viên năm thứ hai của học viện hí kịch Gia Nam, diễn xuất có thể tinh xảo đến đâu a?

  "Lão đại diễn bộ phim này thực sự rất tốt, nhưng cũng là vì nhân vật nam chính có tính cách rất giống với anh ta, diễn xuất vốn có sẵn à?" Mặc dù Bùi Thước là fans hâm mộ của Kỳ Du, nhưng tóm lại còn có thể khách quan, hoàn toàn không giống như An Triệt não tàn hết thuốc chửa.

  Dù nghe thấy Kỳ Du bị chê, An Triệt chẳng những không có dựng lông nổi giận như thường ngày, ngược lại còn nở nụ cười có thâm ý khác: "Diễn xuất vốn có?" Nói như vậy.. Bùi Thước cậu đối với diễn xuất của lão đại rất hiểu rõ nha.

  Bùi Thước bị An Triệt cười khiến cho toàn thân sợ hãi, vì vậy đứng dậy đi tắm rửa.

  An Triệt nhìn bóng lưng Bùi Thước đi vào trong phòng tắm, âm trầm cười cười, hừ hừ, tôi cũng không tin cậu và lão đại sẽ không lộ ra cái đuôi!

  Kỳ Du và Bùi Thước đồng thời hắt hơi một cái.

  Ngày kế tiếp quay phim rất thuận lợi, Bùi Thước luôn bị sai ở chỗ kia, lần này quay lại không xảy ra sai lầm gì, một lần liền thông qua.

  Ngay lúc nghỉ ngơi, Bùi Thước chính thức nhìn thấy người đại diện của mình.

  Người đại diện của Bùi Thước là cô gái rất trẻ tuổi, tên là Fiona, hiệu suất làm việc rất cao, còn chưa tâm sự được vài câu với Bùi Thước đã bắt đầu an bài lịch trình cho cậu.

  "Thử vai phim thần tượng của đạo diễn Khúc Hạ?" Bùi Thước có chút ngoài ý muốn trừng mắt, Khúc Hạ là đạo diễn có danh xưng là 'Mẹ đỡ đầu của phim Thần tượng', Kỳ Du diễn bộ phim 《 Điềm mật vật ngữ 》 chính là tác phẩm của bà ấy.

  Fiona nhìn thấy vẻ mặt kinh ngạc của Bùi Thước cảm thấy có chút buồn cười, biểu cảm của người thanh niên này có phải đã quá phong phú rồi không?

  "Đúng vậy, bất quá không phải là nam chính, là nam hai, chị đọc qua nguyên tác truyện rồi, nhân khí của nam hai cũng rất cao. Hơn nữa, rất giống kiểu người của cậu đấy."

  "Oh." Bùi Thước cũng không hỏi nhiều. "Tôi sẽ chuẩn bị thật tốt, chị yên tâm!"

  "Hơn nữa cậu biết không." Fiona bỗng nhiên nháy mắt mấy cái với Bùi Thước. "Thử vai này là do đạo diễn Tạ Vi đề cử cậu đấy."

  Tạ đạo diễn sao? Lần này Bùi Thước thật sự vô cùng bất ngờ, mặc dù nhìn ra được ông ấy đối với mình ấn tượng không tệ, nhưng lại không nghĩ rằng ông ấy lại đề cử mình đi thử vai, quả nhiên là thời thời khắc khắc đều phải nắm lấy cơ hội ah.

  Sau khi chính thức quay hết toàn bộ phân cảnh của mình, Bùi Thước đặc biệt nói lời cám ơn với Tạ Vi, cùng nói lời tạm biệt với toàn bộ diễn viên và nhân viên công tác trong tổ kịch, bình thường cậu quay phim rất nghiêm túc, tính cách lại cởi mở, hơn nữa cậu trưởng thành có khuôn mặt em bé vô hại, nhân duyên tự nhiên là rất tốt, nhà tạo hình chế nhạo cậu lúc đầu cũng thích Bùi Thước.

  "Tiểu Bùi, tôi nói sai rồi, cho dù mặt cậu không thể gầy đi, nhưng chắc chắn dùng vẫn rất tốt đấy!" Tạo hình sư Đại Lực giày vò khuôn mặt của Bùi Thước. "Mặc dù gầy xuống có thể đẹp như Kỳ ca trên màn hình, nhưng cậu như vậy cũng không tệ nha!"

  Bùi Thước dở khóc dở cười, trong lòng tự nhủ ông đây rốt cuộc là đang khen tôi hay đang ép buộc tôi vậy, tôi và Kỳ Du với loại tư sắc này có thể đứng cùng một chỗ so sánh à?

  Vừa mới vui vẻ rời khỏi studio, liền có một tin nhắn gửi đến điện thoại của Bùi Thước, là An Triệt gửi tới. Bùi Thước đeo tai nghe lên tai, còn chưa mở tin nhắn, chỉ thấy hai chữ 'Lão đại' hiện lên đầu tiên, lập tức cảm thấy khôi hài, sao đến chỗ nào cũng có người đang nhắc đến anh ta.

  Đeo tai nghe lên, bài hát mị hoặc《shake》 của Kỳ Du solo vang lên trong tai, Bùi Thước rung đùi vui vẻ theo tiếng đếm gợi cảm trong khúc nhạc dạo đầu, rồi mở tin nhắn ra xem.

  Một giây sau, động tác của Bùi Thước bỗng cứng đờ.

  "Lão đại bị chấn động não nhập viện rồi!"

  Bùi Thước cảm giác tâm mình đã bị dấu chấm than kia của An Triệt làm cho chấn động rồi, nghĩ thầm xong đời, Kỳ Du bị chấn động não.. Chẳng lẽ là do ngày hôm qua đụng vào máy hút khói nên mới bị như vậy?

  Nhớ tới ngày hôm qua lúc mình sờ khối u trên đầu Kỳ Du, lúc ấy sắc mặt Kỳ Du trắng bệch, trong lòng Bùi Thước càng thêm không chắc chắn, nghĩ đến người ta có lòng đến giúp mình diễn, kết quả cứ vậy mà bị chấn động não trở về, Bùi Thước cảm thấy vô cùng có lỗi với lão đại.

  Cậu suy nghĩ một lát liền gọi điện thoại hỏi Jann, hỏi Kỳ Du nằm viện ở đâu cùng số phòng, bắt xe chạy đến bệnh viện.

  Mãi đến khi đến trước phòng bệnh, Bùi Thước vẫn đang xoắn xuýt suy nghĩ phải xin lỗi Kỳ Du thế nào cho tốt, bất quá cuối cùng cậu vẫn buông tha cho đấu tranh. Theo như tính cách của Kỳ Du 'Không có lý cũng không bỏ qua, có lý càng sẽ không bỏ qua', cho dù mình có tài ăn nói đoán chừng cũng bị anh ta mắng xối xả.

  Vì vậy vào thăm bệnh với nơm nớp lo sợ Bùi Thước cứ như vậy tới trước phòng bệnh, hấp ta hấp tấp còn chưa gõ đã đẩy cửa, sau đó cậu ngẩn người tại chỗ.

  Trong phòng bệnh ngoại trừ Kỳ Du ra còn có một người nữa, khuôn mặt tuấn lãng anh tuấn, mặc áo khoát thể thao đơn giản màu đen phối hợp với quần thoải mái, nhưng khí chất ngôi sao trên người lại không thể lấn át được - đó là nhóm trưởng của nhóm nhạc nam nổi tiếng Châu Á - Miracle, Thành Mân.

  Nhưng mà Bùi Thước đui mắt chó cũng không phải là vì Thành Mân, mà là lúc cậu nhìn qua Kỳ Du nằm ở trên giường bệnh vừa vặn nét mặt anh ta còn lưu lại vẻ muốn nói gì đó, mà khuôn mặt Kỳ Du lạnh lùng, dường như hoàn toàn không có động tĩnh gì cả. Tình cảnh này.. Đậu xanh quả thực đừng quá máu chó có được không! Mặc dù vững tin Kỳ Du là nam thẳng, nhưng Bùi Thước vẫn không có cách nào khống chế được suy nghĩ của mình.

  * * *

  (*) Có chút lôi: Lôi (mìn, sấm) ở đây có nghĩa là chê phim dở, phim không hấp dẫn..


  [Hết chương 12]
   
  Last edited by a moderator: 27/7/2019
 20. Heidi Tran

  Heidi Tran Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  166
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 13: Nguyên do chấn động não

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Trong phòng bệnh hai người nghe thấy tiếng đẩy cửa của Bùi Thước, không hẹn mà cùng quay đầu nhìn xem. Dưới hai ánh mắt nhìn soi mói, Bùi Thước xấu hổ đứng đơ tại chỗ, không biết nói cái gì cho phải.

  "Cậu đến làm gì vậy?" Tâm tình Kỳ Du hình như không tốt lắm, giọng điệu cũng vô cùng không khách khí.

  Bùi Thước vừa thầm mắng tại sao mình lại vội vàng chạy đến trước họng súng, vừa cười ngượng ha ha nói: "Ách, tôi đến.. để xin lỗi đấy."

  "Xin lỗi?" Kỳ Du nhướng mi, tựa như là hoàn toàn không rõ Bùi Thước đang nói gì.

  "Đúng vậy, ngày hôm qua hại anh đụng đầu là tôi không tốt, nhưng tôi thật không nghĩ tới hậu quả sẽ nghiêm trọng như vậy, sớm biết như vậy đêm qua nên để anh đến bệnh viện kiểm tra."

  Bùi Thước nói xong, cúi đầu chờ xử lý, nhưng một hồi lâu đều không có người nói chuyện, cậu thấp thỏm không yên ngẩng đầu, phát hiện Kỳ Du đang dùng biểu lộ kỳ lạ đánh giá mình, hơn nữa sắc mặt của Thành Mân cũng tỏ vẻ nghi hoặc khó hiểu.

  "Có ý gì? Tối hôm qua đầu cậu bị đụng?" Thành Mân cau mày hỏi Kỳ Du.

  Kỳ Du khôi phục lại vẻ mặt không biểu tình, thản nhiên nói: "Không có gì. Cũng không sai biệt lắm anh có thể đi rồi?"

  Thấy Kỳ Du tỏ thái độ không muốn nhiều lời, Thành Mân có chút thất lạc gật đầu, đứng dậy rời đi. Trước khi mở cửa phòng bệnh, hắn do dự một chút, trầm giọng nói: "Thật sự rất xin lỗi."

  Kỳ Du cũng không nhìn hắn, dùng giọng điệu rất bình tĩnh nói: "Dù xin lỗi thế nào cũng không làm được chuyện gì cả."

  Thành Mân đi rồi, phòng bệnh lập tức yên tĩnh, nhìn thấy Kỳ Du nhắm mắt lại dựa trên giường, thấy sắc mặt hơi mỏi mệt, lại liên tưởng đến đoạn đối thoại y hệt như phim truyền hình mà hai người vừa mới nói, Bùi Thước lập tức có loại cảm giác 'Vừa nãy hình như đã phá vỡ chút gì đó'.

  Kỳ Du nhớ tới Bùi Thước vẫn còn đây, liền mở mắt ra, trông thấy biểu lộ muốn nói lại thôi của cậu, lập tức cảm thấy lòng buồn bực.

  "Cậu đừng suy nghĩ những thứ không đâu cho tôi!" Kỳ Du trừng mắt Bùi Thước, mặc dù đang mặc quần áo bệnh nhân nằm trên giường, nhưng khí chất bưu hãn kia cũng không hề bị ảnh hưởng.

  Bùi Thước phản xạ có điều kiện đứng thẳng người lên, thề thốt phủ nhận: "Tôi không có!"

  Kỳ Du hừ lạnh một tiếng, giơ tay lên ra hiệu cho Bùi Thước ngồi xuống ghế bên cạnh giường bệnh.

  Bùi Thước ngồi xuống có chút bất an nói: "Ngày hôm qua tôi thực sự không phải cố ý đâu!" Vừa nãy ở trước mặt Thành Mân không chịu thừa nhận anh bị đụng đầu là do cậu làm hại, có lẽ là vì giữ mặt mũi, Bùi Thước áy náy cúi đầu, không đành lòng nhìn sắc mặt có chút tái nhợt của Kỳ Du. Nhưng còn chưa kịp đợi cậu nói tiếp lời xin lỗi, thì đã nghe thấy Kỳ Du cười một tiếng.

  Cái này.. Hình như cũng không giống cười lạnh hay cười nhạo đâu?

  Bùi Thước nghi ngờ mình nghe lầm, có chút kinh ngạc ngẩng đầu, trông thấy Kỳ Du vô cùng hứng thú nhìn mình, nửa ngày sau khóe miệng mới nhếch lên, tựa như ghét bỏ cười nói: "Rốt cuộc là cậu ngốc đến mức nào vậy?"

  "Hả?" Bùi Thước không hiểu.

  Kỳ Du không kiên nhẫn: "Hả cái gì mà hả, nói cậu ngốc thật là chính xác. Cậu không có hại tôi nằm viện, vậy mà lại trì độn chạy tới đây xin lỗi?"

  Ồ? Lời này ý là.. Không phải vì ngày hôm qua đụng đầu?

  "Không phải do tôi à.." Bùi Thước tựa như trút được gánh nặng lầm bầm vài tiếng, Kỳ Du nghe vậy lập tức sắc mặt chuyển sang lạnh băng.

  "Không phải do cậu, cậu có thể vui vẻ rồi hả?" Kỳ Du nhếch môi, vẻ mặt không ngại nhìn chằm chằm vào Bùi Thước.

  Bùi Thước quả thực muốn quỳ lại với logic của lão đại, lão đại anh có thể nói đạo lý được không? Tôi không có vui vẻ.. Được rồi tôi xác thực có chút vui vẻ, nhưng tuyệt đối không phải có ý hả hê đâu!

  Dưới ánh nhìn soi mói cao áp này, Bùi Thước rất không có tiền đồ mà chịu thua: "Không phải không phải đâu, cái đó, anh muốn ăn trái cây không? Tôi gọt một trái cho anh nha?"

  Kỳ Du lạnh lùng nói: "Cậu thấy nơi này có trái cây à?"

  Bùi Thước có chút há hốc mồm nhìn về phía tủ đầu giường trống không, đậu xanh không khoa học ah! Lúc nãy Thành Mân tới thăm bệnh nhân cũng không mang theo một chút trái cây sao? Phải nghiêm túc phê bình!

  Từ mình đào hố Bùi Thước đành phải đi xuống lầu mua, lúc cầm theo một túi trái cây trở về thì phát hiện thang máy lại bị hư, vì vậy đành phải đau khổ mà đi thang bộ.

  Phòng VIP của Kỳ Du ở tầng mười hai, lúc Bùi Thước thở hồng hộc đi lên vừa vặn gặp phải cô y tá, hình như có chút quen mặt.

  Cô y tá nhận ra Bùi Thước trước, vui vẻ gọi: "Ai nha Tiểu Bùi! Cậu lại đến bệnh viện sao? Là tới thăm Kỳ ca à?"

  Lúc này Bùi Thước mới nhớ ra là cô y tá đã chăm sóc mình lúc mình nằm viện, liền cười gật đầu: "Đúng vậy."

  "Vậy cậu nhanh nhanh đi an ủi kỳ ca thật tốt, nói cho anh ấy biết vẫn còn chúng tôi ủng hộ anh!"

  Bùi Thước bị vẻ mặt trịnh trọng của cô y tá chọc cho bật cười, trong lòng tự nhủ cũng không phải là bệnh nan y, các người đâu cần đến mức đó chứ.

  Bên này cô y tá vẫn còn đang thao thao bất tuyệt: "Thật sự là hơi quá đáng! Miracle bị loại người này thích thật đúng là xui xẻo mà!"

  ".. À? Loại người như vậy?" Bùi Thước hơi sửng sốt, đề tài này đi về hướng nào rồi hả?

  Cô y tá tưởng Bùi Thước đang hỏi là người nào, vì vậy lòng đầy căm phẫn mà đưa di động sang: "Này, chính là người này!"

  Bùi Thước nghi hoặc nhìn, lập tức bị tiêu đề to lớn ở đầu trang tin tức dọa sợ đến ngây người: Một màn nguy hiểm! Toàn bộ quá trình Thiên Vương Kỳ Du bị fans của Miracle đánh bị thương!

  Đó là một video, Bùi Thước nhấn vào, có lẽ là do Fans tự quay lại nên hình ảnh mơ hồ không rõ, nhưng vẫn có thể trông thấy Kỳ Du đang đứng ở giữa sân khấu bỗng nhiên bị cái gì đó đập trúng, cả người té ngã, hiện trường lập tức vang lên tiếng la hoảng sợ.

  "Đây là?" Bùi Thước trợn mắt há hốc mồm quay đầu nhìn sang cô y tá.

  Cô y tá ngoài ý muốn nói: "Cậu không biết sao? Chiều hôm nay Kỳ ca tham gia sự kiện quảng cáo sản phẩm mới ở thành phố Tinh Nhã, cả thành phố Tinh Nhã đều dồn về muốn nổ tung, sau đó hoạt động tiến hành được một nửa thì có người từ lầu hai ném toàn bộ album của Miracle phiên bản số lượng có hạn xuống, chính là nhắm vào Kỳ ca đấy!"

  Bùi Thước chỉ cảm thấy trong lòng hoảng sợ, cậu luôn biết rõ Kỳ Du tách ra hoạt động riêng mang trên người áp lực rất lớn, nhưng không nghĩ tới anh ấy phải đối mặt không chỉ là áp lực vô hình, mà còn phải đề phòng fans cực đoan nguy hiểm tập kích.

  Miễn cưỡng cười với cô y tá, Bùi Thước liên tục cam đoan mình sẽ thay cô an ủi Kỳ ca của mấy cô thật tốt, sau đó đi về hướng phòng của Kỳ Du.

  Đẩy cửa ra, Bùi Thước phát hiện Kỳ Du không có ngồi trên giường, mà là dựa vào ghế sa lon ngồi đưa lưng về phía cậu chơi ipad, đeo tai nghe, cho nên không nghe thấy tiếng cậu mở cửa.

  Bùi Thước muốn đùa với Kỳ Du một chút, vì vậy nhẹ chân nhẹ tay đi qua, lúc đang muốn vỗ vai dọa anh, vươn tay ra lại dừng lại.

  Trên màn hình ipad đang phát video mà An Triệt đã từng cho Bùi Thước xem, đó là buổi trình diễn của Miracle, chất lượng video rất tốt, xung quanh bốn phía là một làn biển xanh lấp lánh, năm người nam sinh sáng lấp lánh đứng ở trung tâm.

  Màn ảnh chuyển về hướng năm người, đứng ở giữa là Kỳ Du, trong video Kỳ Du đổ mồ hôi ướt nhẹp, đôi mắt lóe sáng tựa như có chứa ngọn lửa.

  Lúc này thần sắc của Kỳ Du trong trẻo nhưng lạnh lùng, bỗng nhiên hướng về phía xa xa thính phòng nở nụ cười, biển xanh xung quanh bỗng chốc sôi trào, Bùi Thước không nghe thấy âm thanh, nhưng có thể tưởng tượng được tiếng gào thét của các cô gái vào lúc đó có bao nhiêu điên cuồng.

  Trên sân khấu Kỳ Du lại cười cười, đưa tay dứt khoát tháo tai nghe xuống, có chút hơi nghiêng để nghe âm thanh của fans hâm mộ, qua vài giây thì nhẹ nhàng nở nụ cười rồi hơi gật đầu, khóe môi hơi động, trên màn hình hiện ra lời nói của anh.

  "Tôi đã nghe thấy rồi, các bạn nói yêu thích tôi ủng hộ tôi, tôi cũng nghe thấy hết rồi. Tôi sẽ nhớ kỹ lời này, cám ơn các bạn."

  Bùi Thước không nghe được âm thanh, chỉ nhìn thấy Kỳ Du cầm nắm đấm gõ nhẹ vào ngực mình, sắc mặt vô cùng nghiêm túc chiếu lên trên màn hình lớn, lời hứa cam đoan nghiêm túc như vậy không thể không khiến cho người khác động dung.

  Bây giờ nhìn lại video này.. Kỳ Du sẽ có cảm nhận gì đây? Những Fans đã từng hô to rằng 'Vĩnh viễn thích anh', lại cầm album của chính mình ném vào mình, khoảng khắc ấy anh đang suy nghĩ gì?

  Nhìn thấy Kỳ Du tua lại nhiều lần xem đoạn này trên ipad, không hiểu sao Bùi Thước lại cảm thấy suy sụp. Thật ra cậu rất muốn an ủi Kỳ Du, nhưng vấn đề là với tính tình của Kỳ Du, anh ta tuyệt đối sẽ không bao giờ suy sụp đâu.

  Còn chưa kịp phản ứng, Bùi Thước liền trông thấy Kỳ Du ngồi trên ghế sa lon động đậy, vươn tay tắt ipad đi. Bùi Thước còn chưa kịp di chuyển, Kỳ Du đã quay đầu lại, thình lình gặp Bùi Thước đứng ở đằng sau mình, lập tức liền phát hỏa.

  "Cậu lén lén lút lút đứng ở phía sau tôi làm gì vậy?"

  Cái này, bộ dạng vênh váo này, uổng công lúc nãy tôi còn tưởng rằng anh ta đang đau thương đấy, Bùi Thước im lặng.

  Cậu giơ túi trong tay lên: "Mua trái cây về rồi."

  "Sao lại chậm như vậy?"

  ".. Thang máy bị hư." Bùi Thước không kể chuyện cậu đã gặp phải cô y tá cho Kỳ Du nghe.

  Nghe vậy Kỳ Du cười nhạo nhìn Bùi Thước, lộ ra dáng vẻ có chút hả hê cười nói: "Đúng là cậu có thể chất đặc biệt, thang máy gặp cậu liền bị hư."

  "..."

  Chẳng phải tối hôm qua chỉ bị có một lần hôm nay lại thêm một lần thôi sao? Đậu xanh là tôi làm anh bị thương à?

  Bùi Thước giận mà không dám nói gì lấy quả táo ra, đang chuẩn bị gọt, bỗng nhiên vị đại gia ngồi trên ghế sa lon kia gọi lại: "Tôi không muốn ăn táo."

  Bùi Thước để quả táo lại, lấy lê ra: "Trái này thì sao?"

  "Không thích vị lê."

  "Thế quả đào?"

  "Quả đào mùa này khó ăn lắm."

  "Ách, vậy cam thì sao?"

  "Quá chua."

  "Còn lựu?"

  "Hạt nhiều như thế sao có thể cho người ăn được!"

  Bùi Thước không thể nhịn được nữa mà buông tay: "Chỉ có mấy quả này thôi, dù anh không muốn ăn.."

  Lời còn chưa nói hết đã bị Kỳ Du chậm rãi cắt ngang: "À. Vậy thì ăn quả táo đi."

  Bùi Thước hoàn toàn sắp bị nội thương rồi, được rồi, xem như vì đầu anh bị đụng bị thương, tôi nhịn!

  Tựa như cảm nhận được oán khí ngút trời của Bùi Thước, vỏ quả táo kia nơm nớp lo sợ vẫn không bị gãy. Sau khi Bùi Thước gọt xong quả táo liền đưa tới, Kỳ Du tựa vào ghế sa lon ngẩn ngơ ăn táo.

  Qua vài giây sau, Bùi Thước nhìn không được tay của Kỳ Du dính nước táo, rút mấy tờ khăn giấy đưa qua: "Lau đi."

  Kỳ Du nghi hoặc nhìn qua, không hiểu Bùi Thước đang nói gì.

  Bùi Thước hiếm khi nhìn thấy rõ góc nghiêng của Kỳ Du, bộ dạng hơi nhướng mắt thiếu đi vài phần mạnh mẽ của ngày thường, lông mi vừa dày vừa mềm che ở phía trên, thoạt nhìn có chút mờ mịt không rõ.

  Bị Kỳ Du nhìn như vậy, đầu óc Bùi Thước lập tức có chút chập mạch, vô ý thức cầm khăn giấy giúp Kỳ Du lau sạch.

  Sau khi giúp Kỳ Du lau sạch tay, Bùi Thước mới kịp phản ứng bản thân mình đã làm chuyện gì, và hiển nhiên Kỳ Du cũng kịp phản ứng, mạnh mẽ rút tay lại, hung hăng cắn quả táo, lạnh lùng nhìn chằm chằm vào Bùi Thước nói: "Cậu đây là có ý tứ gì?"

  Bùi Thước nghĩ đến lúc nãy mình giúp Kỳ Du lau tay, lúc chạm vào bàn tay ấm áp kia, không biết có phải là bởi vì chột dạ hay không, mặt của cậu chậm rãi đỏ lên, đứng ngốc ở đằng kia lúng túng nói không ra lời.

  "Tôi đã nói qua với cậu rồi, không nên tin những tin đồn loạn thất bát tao kia của truyền thông, không được đoán mò."

  Âm thanh lạnh lẽo khiến cho Bùi Thước sững sờ, không biết vì sao trong lòng có chút không thoải mái, nghĩ thầm lời nói này đã khiến tự tôn bị tổn thương, tôi cũng không có xem anh thành người thế nào.

  "Uhm." Bùi Thước rầu rĩ đáp lại một câu.

  Kỳ Du thấy bộ dạng này của Bùi Thước lập tức vô cùng khó chịu, rõ ràng vừa rồi bỗng nhiên cậu làm một hành động rất kỳ quái, tôi nhắc nhở cậu một câu, vậy mà cậu còn bày sắc mặt với tôi! Vốn trên mặt có thịt, hiện tại mặt lại phồng lên như bánh bao có bao nhiêu ngốc a!

  Hai người lâm vào trầm mặc quỷ dị, hơn nửa ngày, Bùi Thước nhịn không được mở miệng hỏi: "Anh.. Anh có thể đừng nghĩ tôi có ý gì với anh có được không? Vừa rồi tôi chỉ là có lòng tốt.."

  "Tôi cũng chỉ là nhắc nhở cậu mà thôi." Kỳ Du lạnh lùng cắt ngang lời nói của cậu. "Bởi vì có vết xe đổ."

  "Vết xe đổ?" Bùi Thước hiếm khi nhạy cảm như vậy, chẳng lẽ là đang nói chuyện của anh ta và Thành Mân?

  Dường như nhìn rõ được nghi vấn của Bùi Thước, Kỳ Du thoải mái gật đầu: "Đúng vậy, chính là Thành Mân."

  Bùi Thước ngạc nhiên há miệng, cằm cũng sắp rơi xuống rồi, An Triệt cậu quả nhiên là tên gia hỏa không đáng tin cậy! Không phải nói Kỳ Du là thẳng sao, người ta cũng đã tự thừa nhận chính mình và Thành Mân có một chân rồi kìa!


  [Hết chương 13]
   
  Last edited by a moderator: 27/7/2019
 21. Heidi Tran

  Heidi Tran Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  166
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 14: Phản cảm với đồng tính luyến ái

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Kỳ Du nhìn biểu cảm của Bùi Thước là biết rõ tên này lại suy nghĩ lệch lạc, có chút nhịn không được gõ mạnh một cái.

  "Xóa sạch hết những tin tào lao trong đầu cậu đi!"

  Bùi Thước che lấy đầu, trong lòng tự nhủ lão đại anh cho là mình đang gõ hạt đào đấy à, sao dùng lực mạnh quá vậy, hơn nữa lời nói của anh rất dễ khiến cho người ta suy nghĩ miên man có được không nào!

  "Vậy rốt cuộc giữa Thành Mân với anh có ân oán gì vậy?" Bùi Thước hết sức tò mò hỏi.

  Nhìn thấy Bùi Thước không hề nháy mắt nhìn mình chằm chằm, không hiểu sao Kỳ Du lại cảm thấy phiền lòng.

  Nghĩ tới tên này yêu thích Thành Mân thì phải?

  Anh vốn không có ý định nói, nhưng lại nhịn không được nói ra: "Thành Mân thích tôi nhưng bị tôi từ chối, tôi không thể ở lại nhóm Miracle với anh ta được nữa, cho nên giải ước thôi."

  Đương nhiên chuyện này không phải là toàn bộ tình hình thực tế, nhưng trông thấy Bùi Thước ngạc nhiên gần như không thể khép miệng lại, Kỳ Du biết rõ nhất định là cậu tin chuyện này.

  "Thế nào? Thần tượng của cậu là đồng tính luyến ái, cậu có cảm giác gì?" Kỳ Du vừa hỏi vừa nhìn chằm chằm vào Bùi Thước.

  Anh ta vốn không đáng để cậu xem anh ta trở thành thần tượng cậu có biết không!

  Không biết có phải là ảo giác hay không, Bùi Thước cảm thấy trong giọng nói của Kỳ Du có một loại cảm giác không có ý tốt, loại cảm giác này lại khiến cậu nhớ lại cảm giác lúc mình bị mọi người cười nhạo khi tin đồn mình là đồng tính luyến ái tuôn ra ngoài. Thậm chí cậu cảm thấy được, lúc Kỳ Du nhắc tới Thành Mân còn mang theo giọng điệu khinh miệt, chính là sự châm chọc lớn nhất đối với kiếp trước của cậu.

  Bùi Thước tránh đi ánh mắt khiến mình không thoải mái của Kỳ Du, cúi đầu nói: "Đồng tính luyến ái thì thế nào, thích ai đó là quyền tự do của người ta, tôi chỉ muốn nghe anh ta hát là tốt rồi."

  Nửa câu sau Bùi Thước nói vô cùng giả tạo đấy, nhạc của Miracle cậu chỉ chọn nghe bài của Kỳ Du hoặc là do anh solo mà thôi.

  Nghe thấy Bùi Thước vẫn còn bảo vệ Thành Mân, Kỳ Du cảm thấy hơi bực mình, nhìn không ra nha, vậy mà tên này lại còn là fan trung thành!

  "Này, vậy cậu thích anh ta ở điểm đó à?"

  "..."

  Bùi Thước tự nhủ trong lòng điểm đó tôi cũng không thích ah, nhưng tôi nghe không quen giọng điệu chán ghét đồng tính luyến ái của anh. "Hát hay, diễn cũng rất tốt, người y như ánh mặt trời vậy."

  Một đáp án rất quy củ, đều là những lời Bùi Thước nghe được từ An Triệt.

  Kỳ Du trừng mắt nhìn Bùi Thước, trong lòng đối với ánh mắt của Bùi Thước mắng chửi không ngừng. Hát hay? Ha ha, là một người nhóm trưởng kỹ thuật hát đương nhiên là không có gì trở ngại; diễn rất tốt? Ha ha, đóng cùng một bộ phim, tôi lấy được giải diễn viên mới xuất sắc nhất còn anh ta chỉ nhận được đề cử mà thôi; người như ánh mặt trời? Điều này quả thực không thể nhẫn nhịn! Chẳng lẽ theo ý của cậu là so với anh ta, tôi là loại người u ám sao?

  Sắc mặt Kỳ Du trở nên âm trầm nhíu chặt lông mày lại, anh biết rõ vì chuyện này mà tức giận rất không có ý nghĩa, nhưng.. nhưng mà ở trong mắt Bùi Thước, rõ ràng mình thấp hơn so với Thành Mân, chuyện này anh thật sự khó có thể chấp nhận được.

  Thấy sắc mặt Kỳ Du lạnh đến sắp đóng băng, trong lòng Bùi Thước càng cảm thấy không thoải mái. Anh chán ghét đồng tính luyến ái đến mức này sao?

  "Trước kia chẳng phải anh và Thành Mân có quan hệ rất tốt sao?" Bùi Thước nhịn không được mở miệng nói. "Chỉ vì anh ta nói thích anh, anh liền chán ghét anh ta đến nỗi ngay cả nhóm Miracle cũng muốn buông tha?"

  Bùi Thước không để ý mang theo một tia chờ mong, chờ mong Kỳ Du có thể cho một đáp án uyển chuyển một chút. Những ngày chung đụng này, cậu vẫn cảm thấy Kỳ Du là kiểu người có bề ngoài lãnh ngạo nhưng trên thực tế là người rất dễ mềm lòng, chẳng lẽ anh thật sự sẽ vì chuyện Thành Mân thích mình mà cùng đối phương nói trở mặt liền trở mặt sao?

  "Cậu cảm thấy thế nào?" Kỳ Du mang vẻ mặt không thể nhìn thấu hỏi lại.

  Bùi Thước lắc đầu, trong lòng nói ân oán tình cừu của hai người sao tôi có thể biết được.

  Biểu cảm của Kỳ Du bỗng nhiên thay đổi, ánh mắt sáng quắc nhìn chằm chằm vào Bùi Thước, nhẹ giọng hỏi: "Bây giờ cậu biết rõ thái độ của tôi đối với thần tượng của cậu rồi, vậy cậu sẽ chán ghét tôi sao?"

  Âm cuối nhẹ nhàng kia tựa như một cây bàn chải nhỏ xát nhẹ vào đầu quả tim của Bùi Thước, nhìn đôi mắt đen bóng như là hàm chứa nổi bất an của Kỳ Du, Bùi Thước kinh ngạc, không hề nghĩ ngợi liền lắc đầu, lúc đang cảm thấy đối phương căng thẳng thì bắt đầu lại cười lên, cậu mới ý thức được Kỳ Du lại đang trêu chọc mình.

  Người này đây là.. Bùi Thước cảm thấy phản ứng vừa nãy của mình quả thực rất ngu. Hoàn toàn theo không kịp mạch suy nghĩ của lão đại, trước một giây đó còn là bộ dạng chán ghét Thành Mân, một giây sau lại có tâm tư đùa giỡn mình?

  "Xem như cậu có lương tâm." Kỳ Du nói khoác mà không biết ngượng, nhìn vẻ mặt ảo não của Bùi Thước nói. "Tôi giúp cậu nhiều như vậy, ở trong lòng cậu phân lượng của tôi cũng nên nặng hơn so với thần tượng của cậu mới phải."

  Anh thật đúng là không biết xấu hổ còn nói ra.. Bùi Thước im lặng nhìn vẻ mặt đắc ý của Kỳ Du, khóe môi hơi nhếch lên cùng với ánh mắt sáng long lanh lại khiến người xem dù thế nào cũng không tức giận được.

  "Đúng vậy." Bùi Thước cũng có chút bất đắc dĩ, kỳ thật chính mình đối với Kỳ Du dù sao đi nữa cũng không chán ghét được. "Anh chán ghét ai là quyền của anh, cùng tôi không có quan hệ." Biết rõ anh chán ghét có quan hệ với nam nhân, dù sao tôi cũng sẽ không chạm vào vảy ngược của anh là được.

  Ý này là mặc kệ tôi nói như thế nào thì cậu đều luôn trung thành với Thành Mân đúng không? Kỳ Du bổng chốc cảm thấy rất vô lực, nói mãi với mặt em bé mập mạp như cậu cũng không hiểu đúng không, chẳng lẽ tôi phải nói rõ ràng tường tận thì cậu mới chịu nghe lọt đúng không?

  Nhìn xem bộ dạng âm u bất định của Kỳ Du, Bùi Thước cho rằng anh lại muốn mắng mình, thì chỉ nghe thấy Kỳ Du buồn bực nói: "Gọt tiếp một quả táo."

  ".. A."

  Nhìn Bùi Thước gọt quả táo trong tay, Kỳ Du bỗng nhiên có chút nhụt chí, vốn có ý muốn nói cho cậu biết sự thật nhưng lại không thể mở lời. Được rồi, tôi nói với loại fan não tàn như cậu thì chưa chắc cậu sẽ tin. Không nói ra, ít nhất Thành Mân ở trước mặt người khác cũng được xem là kiểu người ấm áp, vậy cậu cứ tiếp tục yêu thích đi.

  Buổi tối hôm đó Jann đến bệnh viện thương lượng với Kỳ Du để sắp xếp lịch làm việc, Bùi Thước bị lão đại nô dịch hơn nửa ngày mới thu dọn đồ đạc chuẩn bị trở về, bỗng nhiên nghe thấy giọng nói chắn chắn của Kỳ Du.

  "Không cần một tuần, ba ngày là khỏe."

  "Nhưng bác sĩ nói ít nhất.."

  "Tình trạng của tôi tự bản thân tôi rõ ràng nhất." Kỳ Du trực tiếp cắt ngang lời nói của Jann. "Tôi không muốn làm chậm trễ tập luyện cho buổi biễu diễn. Hơn nữa bộ phim mới cũng sắp quay rồi, về sau rất khó sắp xếp được thời gian."

  Jann hiển nhiên cũng biết Kỳ Du nói rất đúng, bất đắc dĩ nói một câu 'Được rồi'.

  Trước khi Bùi Thước rời đi vốn có ý định khuyên nhủ Kỳ Du, lại cảm thấy mình không có lập trường gì, nếu đổi lại là mình có lẽ cũng sẽ làm như vậy, vì vậy cậu chỉ cảm khái trong lòng một tiếng, Kỳ Du đây là muốn ngồi vững vàng vị trí nhất ca ở Tinh Giang.

  Trở lại nhà trọ, hiếm khi An Triệt không nằm ở phòng khách đọc manga. Bùi Thước định hỏi một chút tên bát quái này về chuyện hôm nay Kỳ Du bị công kích như thế nào, liền đi đến phòng An Triệt tìm hắn.

  Cửa phòng đang khép hờ, Bùi Thước không chút suy nghĩ đẩy cửa ra, một giây sau đó, cậu liền hối hận.

  Trong phòng, An Triệt bị Dịch Tử Duy hung dữ đặt ở trên tường, cái cằm bị đối phương dùng lực nắm chặt, biểu lộ có chút bối rối, tư thế của hai người nhìn thế nào cũng khiến người khác không thể nhìn thẳng.

  Bùi Thước xấu hổ đứng tại cửa phòng, thầm mắng mình đáng đời, vì sao vẫn chưa học được bài giáo huấn ở phòng bệnh của Kỳ Du vào ngày hôm nay chứ? Không gõ cửa trực tiếp tiến vào chính là đi tìm đường chết!

  Dịch Tử Duy nghe thấy động tĩnh, quay đầu liếc nhìn Bùi Thước, biểu lộ vẫn là lạnh lùng như băng, hắn quay đầu lại bỏ tay ra khỏi cằm An Triệt, An Triệt không có chỗ đứng vững liền té ngồi xuống đất.

  Lúc này Bùi Thước mới cảm thấy không đúng, động tác của hai người này không giống như đang liếc mắt đưa tình, giống như là.. Dịch Tử Duy đang muốn đánh An Triệt.

  "Này, cậu làm gì thế, đánh nhau à?" Bùi Thước ngăn cản trước người Dịch Tử Duy, đồng thời thầm mắng rõ ràng hai người cao không sai biệt lắm, như thế nào lại cảm thấy tên này cho ra cảm giác áp lực như của người lớn vậy?

  Dịch Tử Duy không hề nói một câu thừa thải nào, trực tiếp đẩy Bùi Thước ra quay về phòng của mình.

  Bùi Thước phát hỏa muốn đi tìm hắn nói rõ ràng, lại bị An Triệt gọi lại.

  "Cứ như vậy đi." An Triệt cười như không có việc gì từ trên mặt đất đứng dậy, hơi ngã ngửa nằm trên giường. "Kỳ thật hôm nay là tôi trêu chọc anh ta trước đấy, ha ha."

  Bùi Thước nhất thời không kịp phản ứng: "Cậu đi tìm Dịch Tử Duy đánh nhau?"

  Bình thường ba người ở cùng một chỗ Bùi Thước và Dịch Tử Duy chạm mặt nhau cũng không nhiều, nhưng ở chung cũng xem như là hòa hợp, mà An Triệt và Dịch Tử Duy quan hệ rất tốt, An Triệt nói chuyện với Dịch Tử Duy gần như không ngừng nghỉ, Dịch Tử Duy cũng không có tỏ vẻ không kiên nhẫn. Cho nên hai người này có mâu thuẫn gì chứ?

  Chỉ là An Triệt cao 1m78 gầy như gậy trúc, tuyệt đối không phải là đối thủ của tên băng sơn bạo lực kia. Nhớ lại động tác buông An Triệt té xuống đất không hề nhẹ tay của Dịch Tử Duy, Bùi Thước liền cảm thấy may mắn vì mình không động thủ với hắn.

  An Triệt im lặng liếc nhìn Bùi Thước, ánh mắt kia rõ ràng viết 'Cậu là thằng ngốc à'. Qua vài giây sau Bùi Thước mới bừng tỉnh đại ngộ, nhớ tới tên này là cong, cho nên trêu chọc Dịch Tử Duy có ý tứ là.. Bùi Thước yên lặng dựng ngón tay cái về phía An Triệt, thiếu niên cậu thật sự là quá * rồi.

  "Cho nên nhìn bộ dạng của Dịch Tử Duy, hắn là thẳng sao?"

  "Cậu đây không phải là nói nhảm ư, nếu anh ta cong tôi cũng không cần phải từng phút từng giây muốn bắt lấy anh ta." An Triệt vùi đầu vào gối, hữu khí vô lực đáp lại.

  Bùi Thước nhìn máy tóc vàng rối bời bên ngoài gối của An Triệt liền cảm thấy vô cùng vui vẻ, đã nhìn quen bộ dạng vui vẻ như mặt trời nhỏ của hắn, bộ dạng uể oải không phấn chấn này cũng rất thú vị.

  "Vậy cậu cố gắng bẻ cong hắn đi."

  An Triệt ngẩng đầu lên, nhìn chằm chằm Bùi Thước trong chốc lát, bỗng nhiên thở dài, trong lòng tự nhủ nếu anh ta giống như cậu và lão đại dễ dàng bị bẻ cong thì tốt rồi.

  "Cậu nói xem, nam thẳng lúc bị nam nhân thổ lộ, thật sự sẽ khó chịu như vậy sao?" An Triệt lại vùi mặt vào gối, lầm bầm tựa như đang hỏi.

  Bùi Thước vốn đang cảm thấy tiếng thở dài của An Triệt rất khôi hài, nhưng câu nói kia của An Triệt lại khiến cậu nhớ tới ban ngày thái độ của Kỳ Du đối với Thành Mân vô cùng lãnh đạm, khi nhắc tới hắn cũng là giọng điệu khinh thường, tâm tình lập tức không hiểu sao lại sa sút.

  ".. Có lẽ."

  "Hôm nay là sinh nhật của A Duy, tôi giúp anh ta đặt bánh ngọt, ở nhà ăn cơm tối xong, thấy không khí không tệ, đầu tôi nóng lên liền nói với anh ấy là tôi thích anh ta, thấy anh ta sửng sờ, tôi nhịn không được liền hôn anh ta một cái, lúc ấy anh ta cũng không có phản ứng gì, kết quả vừa mới nãy bỗng nhiên đằng đằng sát khí tới đây, cảnh cáo tôi không được lại động thủ động cước gì gì đó với anh ta nữa."

  Bùi Thước nghĩ thầm lá gan của cậu cũng lớn thật, đối với Dịch Tử Duy cậu cũng hôn được. Bất quá lại nói, bị đồng tính hôn, phản ứng của Dịch Tử Duy cũng xem như là bình thường. Nếu như mình cũng làm vậy với Kỳ Du.. Bùi Thước yên lặng rùng mình một cái, vậy có lẽ cậu sẽ bị đánh thành đầu heo mất.

  Đợi đã, sao tôi lại liên tưởng đến trên người Kỳ Du rồi? Bùi Thước vừa thầm mắng mình não rút, vừa dùng sức hất đầu, đem suy nghĩ đáng sợ kia đuổi đi.

  An Triệt phối hợp thổ lộ ra hết: "Haiz, kỳ thật tôi thích Dịch Tử Duy rất lâu rồi, tôi cùng anh ta đồng thời tiến vào công ty, anh ấy biết rõ tôi là cong mà vẫn đối với tôi rất tốt, tôi còn tưởng rằng anh ta sẽ không quá bài xích ah."

  Bùi Thước vốn muốn hỏi rốt cuộc cậu thích gia hỏa như tủ lạnh kia ở điểm nào vậy, nghĩ lại vẫn là đổi câu khác: "Hay là cậu đổi mục tiêu khác? Tôi cảm thấy hình như cậu rất hợp với kiểu sáng sủa."

  Ai ngờ An Triệt không cần suy nghĩ liền bác bỏ: "Không! Tôi chỉ thích người này! Tôi không tin không bắt được anh ta!" Nói xong nhớ lại gì đó sờ lên cằm vừa bị Dịch Tử Duy nắm chặt, lộ ra nụ cười vô cùng vui vẻ.

  Thằng này tuyệt đối là M rồi, Bùi Thước yên lặng đưa ra kết luận.

  Cùng An Triệt nói mò cả buổi, Bùi Thước rốt cục đã hỏi tới vấn đề chính mình muốn hỏi, rốt cuộc Kỳ Du sao lại bị thương.

  An Triệt lại hào hứng trở lại, nháy mắt với Bùi Thước: "Cậu đau lòng đúng không? Không đành lòng trực tiếp đi hỏi lão đại phải không?"

  "..."

  Bùi Thước im lặng, với tư cách là Fans hâm mộ bình thường thì đau lòng là đương nhiên, nhưng muốn bản thân mình thừa nhận lại cảm thấy lạ lạ đấy. Cậu không đi hỏi Kỳ Du chỉ là đã đón được Kỳ Du đối với chuyện này chắc chắn là không muốn nhiều lời.

  An Triệt cho rằng Bùi Thước im lặng là cam chịu, vừa chậc chậc cảm thán, vừa mở diễn đàn cá nhân của Kỳ Du, vừa nhập vào đã có vài trăm bài viết. "Đây, chính là cái này, lúc ấy ở hiện trường có Fans hâm mộ đứng gần ở phía trước quay hình lại."


  [Hết chương 14]
   
  Last edited by a moderator: 27/7/2019
Trả lời qua Facebook
Đang tải...