Đuôi Heo Kho Tộ

Thảo luận trong 'Góc Nội Trợ' bắt đầu bởi Quỷ Dữ Gào Thét, 18/7/2019.

  1. Quỷ Dữ Gào Thét

    Quỷ Dữ Gào Thét Chuyển tiền Tìm chủ đề

    Bài viết:
    Tìm chủ đề
    12
    Xem: 2,581
    Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
    Nguyên liệu:

    [​IMG]

    - Đuôi heo 4 cái

    - Hành lá

    - Rượu nấu ăn hoặc bia

    - Gừng

    - 3 Trái ớt khô

    - Dầu ăn

    - Nước tương

    - Muối

    - Đường

    Cách làm:

    1. Sơ chế nguyên liệu:

    - Làm sạch đuôi heo, rửa sạch, cắt khoanh tròn khoản 2cm

    - Gừng cắt lát

    2. Nấu

    - Bỏ nước vào nồi để luộc đuôi heo khoảng 15 phút với 2 muỗng rượu nấu ăn và gừng đã cắt lát. Sau đó vớt ra.

    [​IMG]

    - Bắt chảo lên bếp, đợi vài phút cho chảo nóng rồi bỏ dầu vào, sau đó bỏ 3 muỗng đường vào chảo. Đảo cho đường ngã sang màu vàng cánh gián, rồi bỏ đuôi heo vào đảo để đuôi heo ngấm đều màu.

    - Khi đuôi heo đã có màu đẹp thì bỏ gừng, ớt khô, hành lá (để nguyên cọng cuộn tròn lại), rượu nấu ăn (hoặc bia), nước tương, đảo đều khoảng 1 phút. Rồi thêm nước vào chảo, lượng nước chỉ để ngang bằng với phần đuôi heo là đủ. Đậy nắp lại và hầm đuôi heo trong 50 phút với lửa nhỏ.

    [​IMG]

    - Lấy nồi đất đựng phần đuôi heo vừa hầm (nhưng nhớ bỏ cọng hành lá đi), thêm 1/2 muỗng muối hầm trên lửa nhỏ thêm 20 phút.

    [​IMG]

    - Khi ăn thì rắt thêm ít hành lá đã xắt lên trên.

    Công thức này mình dịch từ cách nấu của người Trung Quốc trên youtude nên mình sẽ chia sẽ link youtude bên dưới:

     
  2. Đang tải...
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...