Review Truyện Đừng Kiếm Bạn Trai Trong Thùng Rác - Kỵ Kình Nam Khứ

Thảo luận trong 'Sách - Truyện' bắt đầu bởi Snowflakes, 12 Tháng ba 2021.

 1. Snowflakes Cái gì cũng biết nhưng cái gì cũng không giỏi. Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  238
  Lần này, Snowflakes muốn giới thiệu cho tất cả mọi người một bộ truyện khá là mới nhưng lại được rất nhiều người yêu thích. Đó chính là bộ "Đừng kiếm bạn trai trong thùng rác"

  Profile sương sương của ẻm

  [​IMG]

  Tác giả: Kỵ Kình Nam Khứ

  Dịch: QT

  Chuyển ngữ: Fynnz (fynnz. Wordpress.com)

  Thể loại: Đam mỹ, vả mặt, hệ thống, xuyên nhanh, ngược tra, báo thù, cổ đại, hiện đại, tương lai, mạt thế, tu chân, khoa học viễn tưởng, huyền huyễn, tinh tế, ABO, 1v1, thành thục mạnh mẽ thân sĩ ôn nhu công x cơ trí phúc hắc kỹ năng diễn xuất hạng nhất thụ, HE

  Số Chương: 270 chính văn + một lô phiên ngoại: >

  Gần đây thì thể loại khoái xuyên, xuyên nhanh mang theo hệ thống này thì thật sự khá là phổ biến, phổ biến đến mức gần như là bị bão hòa. Nếu muốn tìm một bộ truyện thật hay thuộc thể loại thì quả thật rất khó khăn. Nói thật, ban đầu khi tìm đọc bộ truyện này mình cũng chỉ đơn giản là muốn đọc để giải trí thế nhưng khi đọc rồi lại không thể nào dứt ra được. Cuốn hút một cách kì lạ.

  Bộ truyện này kể về Trì Tiểu Trì, 26 tuổi, là một diễn viên nhiền fan mà cũng lắm anti. Trì Tiểu Trì nổi tiếng là người vươn lên bằng thực lực, quen biết những cây cao bóng cả trong giới, biến họ thành hậu đài của mình. Nhưng ở thời kì sự nghiệp huy hoàng đó, Trì Tiểu Trì bị một cái đèn chùm rơi xuống đầu và qua đời. Sau khi qua đời, cậu lại không chết hoàn toàn mà lại ký kết với một hệ thống gọi là "Hệ thống thu thập tra công" và hệ thống phụ trách mang số hiệu 061. Và từ đó, Trì Tiểu Trì mang theo 061 xuyên qua các thế giới khác nhau.

  Có thể ấn tượng đầu tiên về Trì Tiểu Trì đó chính là một con người vô tâm vô phế, tùy ý vô cùng, luôn mang theo một thái độ bỡn cợt để đối mặt với cuộc sống. Thế nhưng khi bạn tiếp tục đọc sâu vào một chương truyện bạn sẽ nhận ra rằng Trì Tiểu Trì là một con người tuyệt vời như thế nào.

  Đối với tra công – đối tượng nhiệm vụ công lược, Trì Tiểu Trì luôn xử lí một cách triệt để, những gì tra công đã làm với nguyên chủ, cậu sẽ trả lại không sót một xu. Đối với nguyên chủ, cậu lại dịu dàng vô cùng. Theo những truyện mà Tuyết đã đọc trước đây thì khi các nhân vật xuyên vào cơ thể ký chủ sẽ coi cơ thể đó như là của mình, tùy ý làm việc mà chẳng hề nghĩ đến mai sau. Nhưng Trì Tiểu Trì lại khác. Cậu vô cùng lý trí, lý trí đến đáng sợ. Mỗi lần cậu làm nhiệm vụ, cậu luôn hoàn thành hết chức trách của một diễn viên, hoàn toàn nhập mình vào vai diễn. Nhưng đôi khi cậu lại giống như một người khán giả, đứng ở một góc độ khác mà dẫn đường cho các ký chủ. Cậu coi mình là ký chủ, cậu sẽ biết khi đối mặt với tra công, sự trả thù nào là tốt nhất, khiến bản thân ký chủ cảm thấy thanh thản nhất. Nhưng khi hoàn thành nhiệm vụ, cậu lại trải một con đường bằng phẳng nhất có thể cho ký chủ của mình, sẵn sàng cho sự rời đi của mình bất cứ khi nào.

  Có thể việc linh hồn ký chủ vẫn luôn tồn tại trong cơ thể lúc Trì Tiểu Trì là một sự đặc biệt ở bộ truyện này. Điều này đã hoàn toàn bộc lộ sự thiện lương ở con người Trì Tiểu Trì. Giúp đỡ người khác nhưng lại không muốn ai biết về sự tốt bụng của mình. Trì Tiểu Trì sợ ma, hát cũng rất dở, cũng rất cố chấp, cũng từng muốn chết, nhưng cậu độc mà không ác, cậu biết ai là người đáng bị trừng phạt và ai là người cần sự khuyên bảo.

  Trì Tiểu Trì thông minh, lý trí, một con người hoàn hảo không khuyết điểm. Ấy vậy mà con người tuyệt vời ấy thật ra đã gánh chịu bao nhiêu nỗi đau để trở thành một Trì Tiểu Trì của ngày hôm nay? Trì Tiểu Trì khi còn nhỏ là một đứa nhỏ cha mẹ không quản, lang thang ở khu nhà cũ, tìm một thú vui nào đó để thỏa mãn bản thân. Cho đến khi đứa trẻ ấy gặp được một người anh trai, một người mang ánh sáng bước vào cuộc đời cậu – Lâu Ảnh. Lâu Ảnh là thần tượng của một đứa con nít trong khu nhà cũ, trong đó bao gồm cả Trì Tiểu Trì. Trì Tiểu Trì từ một đứa trẻ hay lang thang, la cà trở thành một đứa trẻ chỉ biết suốt ngày chỉ biết bám dính lấy Lâu Ảnh. Từ việc ăn, ngủ đến việc học, cậu cũng ở bên cạnh Lâu Ảnh. Lâu Ảnh cũng không ngại phiền, hoàn toàn trở thành một người anh trai dịu dàng ở trong long Tiểu Trì. Lâu Ảnh dùng tất cả sự ôn nhu của mình để mang đến cho Trì Tiểu Trì một thế giới tuyệt đẹp nhất trên đời.

  Thế nhưng số phận trớ trêu. Tưởng chừng hai đứa trẻ ấy sẽ ở bên nhau cho đến một ngày một sự cố xảy ra, Lâu Ảnh vì bảo vệ Trì Tiểu Trì mà qua đời. Khoảnh khắc ấy, thế giới của Trì Tiểu Trì như sụp đổ. Trì Tiểu Trì 14 tuổi ấy, chỉ còn mỗi mình Lâu Ảnh. Chấp niệm cả đời của cậu cũng chỉ có một mình Lâu Ảnh. Lâu Ảnh là một con người hoàn mỹ trong mắt Trì Tiểu Trì. Trì Tiểu Trì ép mình sống thành bộ dáng Lâu Ảnh, thi vào trường cấp 3 của Lâu Ảnh, đứng đầu lớp trọng điểm giống Lâu Ảnh, học sửa chữa đồ vật, học tiếng Tây Ban Nha.. Cậu liều mạng kiếm tiền chỉ để giữ lấy căn nhà mà Lâu Ảnh từng sống. Lâu Ảnh đã mất nhưng Trì Tiểu Trì vẫn còn. Thế nhưng Trì Tiểu Trì của hiện tại đã chẳng còn là Trì Tiểu Trì của ngày đó nữa rồi.

  Trì Tiểu Trì nói: "Tôi có".

  Nói xong, hắn điền xuống tên tiếng Anh của hắn ở một cột.

  "July Chi".

  Giám đốc hiếu kỳ: "Tháng bảy? Cậu sinh ra vào tháng bảy?"

  Trì Tiểu Trì hơi nghiêng cổ, đáp: "Không, tôi chết vào tháng bảy".

  Một con người mang đầy vết thương ấy đã mang lên một chiếc mặt nạ tùy ý để sống tận bây giờ.

  Trì Tiểu Trì tưởng chừng là một kẻ rất tự tin thế nhưng sự thật lại là một người rất tự ti. Cậu chưa từng dám mơ mộng quá xa vời. Cậu biết mình thích Lâu Ảnh thế nhưng cậu lại chưa từng nghĩ rằng Lâu Ảnh sẽ thích mình. Cậu không dám kỳ vọng quá nhiều, không dám mong muốn hạnh phúc. Cậu sợ. Cậu sợ nếu anh mất thêm lần nữa, cậu sẽ chịu không nổi. Trì Tiểu Trì tựa chim sợ cành cong, vì cậu từng chờ đợi trong vô vọng suốt 9 tiếng đồng hồ, chờ người nhắn tin nói mình là Lâu Ảnh. Họ đã suýt gặp lại, nếu như không có Chủ Thần can thiệp vào. Trì Tiểu Trì cực độ thiếu cảm giác an toàn. Hằng đêm, trong men say và khói thuốc, cậu luôn tự nhắc mình rằng Lâu Ảnh chỉ coi cậu là em trai, Lâu Ảnh vĩnh viễn sẽ chẳng thích cậu.

  Có thể nói, thật sự mình rất mừng, mừng vì chiếc đèn ấy đã rơi trúng Trì Tiểu Trì và mang cậu đến với "Hệ thống thu thập tra công" để cậu có thể gặp được một hệ thống mang tên 061.

  061, có nghĩa là Lâu Ảnh. Nghe rõ ràng quá phải không nào? Chắc mọi người sẽ nghĩ, Trì Tiểu Trì thông minh như vậy chắc lẽ sẽ đoán ra thôi. Nhưng không, Trì Tiểu Trì không dám ảo tưởng, cậu không dám mơ đến việc Lâu Ảnh vẫn còn ở bên cạnh mình.

  061 là Lâu Ảnh nhưng là một Lâu Ảnh mất tất cả kí ức và một trái tim đang bị khóa chặt. Anh không nhớ chuyện trước đây bởi trong một lần phạm sai lầm, anh đã bị Chủ thần định dạng lại dữ liệu, xóa sạch một kí ức, điều duy nhất còn tồn tại trong ký ức của anh đó chính là có một người vẫn đang đợi anh. Vậy nên Lâu Ảnh trước khi gặp Trì Tiểu Trì chính là một hệ thống không hơn không kém. Nhưng sau khi gặp Trì Tiểu Trì anh dường như đã trở lại làm một con người. Dẫu cho không còn bất kì kí ức nào đi chăng nữa, thế nhưng com tim lại luôn kêu gào anh rằng 061 phải bảo vệ, phải yêu thương Trì Tiểu Trì. Thời gian qua đi, cho đến khi 061 biết mình là Lâu Ảnh, chấp niệm ấy vẫn không thay đổi. Lâu Ảnh chỉ muốn bảo vệ một mình Trì Tiểu Trì. Vì Trì Tiểu Trì, Lâu Ảnh bắt đầu học võ. Vì Trì Tiểu Trì, anh đã coi phim của cậu không biết bao nhiêu lần. Vì Trì Tiểu Trì, dẫu cho vi phạm luật lệ, anh cũng vẫn hóa thân hình người để đến bảo vệ cậu. Qua từng thế giới, Lâu Ảnh lại hóa thân thành những người khác nhau, thậm chí anh tình nguyện làm một con báo, làm một cỗ cơ giáp lạnh tanh, miễn sao chỉ cần có thể bảo vệ được Trì Tiểu Trì là đã mãn nguyện lắm rồi. Giống như cậu, trong cuộc sống của Lâu Ảnh chỉ tồn tại cái tên Trì Tiểu Trì.

  Lâu Ảnh tuy bề ngoài là một con người rất dịu dàng nhưng bên trong thật ra lại rất cường thế. Anh cùng Trì Tiểu Trì xuyên qua các thế giới, ở nơi mà cậu không nhìn thấy, hết thảy giúp đỡ cậu. Mặc dù anh biết Trì Tiểu Trì của anh rất tài giỏi, không có gì là không làm khó được cậu ấy cả. Thế nhưng Lâu Ảnh vẫn muốn làm thay cậu, vì cậu mà gánh vác một phần trách nhiệm, hoàn toàn che dấu đi những ác ý muốn nhắm tới cậu ấy, chỉ lộ ra phần thế giới đẹp đẽ nhất cho cậu ấy nhìn thấy. Nhưng Lâu Ảnh cũng rất lý trí, ở mỗi thế giới mặc dù biết bên trong thân thể ấy là linh hồn của Trì Tiểu Trì thế nhưng anh vẫn không có bất kì tiếp xúc thân mật nào quá mức, nếu có đó cũng chỉ là với tinh thần thể của Trì Tiểu Trì. Bởi vì Lâu Ảnh biết đây không phải là 'Trì Tiểu Trì' thật sự, Trì Tiểu Trì của anh vẫn đang ở thế giới cũ chờ đợi anh. Lâu Ảnh đã từng là một con người hòa nhã nhưng vì Trì Tiểu Trì lại trở nên mạnh mẽ chỉ để ôn nhu với một mình cậu.

  "Anh biết cậu ấy là người rất kiên cường, anh cũng không yêu cầu cậu ấy trở nên yếu đuối, trở nên dựa dẫm vào anh. Thế nhưng, ít nhất là anh hy vọng trong những chuyện thế này, vì anh, cũng vì chính cậu ấy mà em nên học được cách yếu đuối, học được cách biết sợ."

  Lâu Ảnh cách túi ngủ, vuốt ve trán của Trì Tiểu Trì vài lần, nói: "Tóm lại, người này rất quan trọng đối với anh. Em có thể đối xử tốt với cậu ấy một chút được không?"

  Trì Tiểu Trì và Lâu Ảnh là hai con người rất ngu ngốc. Biết rõ rằng mình muốn yêu thương, muốn bảo vệ đối phương thế nhưng lại không nhận ra rằng bản thân đã yêu đối phương từ rất lâu. Trì Tiểu Trì là một con nhím, xù ra gai nhọn với cả thế giới thế nhưng lại tình nguyện để lộ phần mềm yếu nhất trong mình chỉ để cho một mình Lâu Ảnh thấy. Lâu Ảnh là một cây cổ thụ che mưa che gió cho muôn loài lại tình nguyện dành tất cả để bảo vệ cho Trì Tiểu Trì. Trì Tiểu Trì và Lâu Ảnh sinh ra là để dành cho nhau.

  Ngoài cp chính ra thì còn có một cp phụ, tuy không được nhắc đến nhiều nhưng cũng là một chuyện tình ngọt ngào nhưng không kém phần đau xót. Đó là Kỷ Phi Hồng 089 x Trang Trường Đình 023.089 hệ thống thông minh, giả ngu để tránh mũi nhọn từ Chủ thần. Luôn tưng tửng, đùa cợt, trêu chọc người khác, nhưng 089 là người âm thầm bảo vệ bản thân và 023.023 bị bệnh bạch tạng nên đôi mắt vẫn luôn không tốt và không được phép ra ngoài ánh mặt trời nhiều. Vì vậy 023 dần dần thu mình, trở nên lạnh lùng và cau có với mọi thứ xung quanh. Nhưng 089 lại ngang nhiên bước vào cuộc đời của 023, để cậu tình nguyện cho mình thấy một góc của núi băng là như thế này. 089 cho 023 một con mắt của mình đổi lại là một 023 độc mồm độc miệng nhưng lại hoàn toàn ỷ lại vào 089.

  Tổng 270 chương chính văn, mà như là đọc truyện 300-400 chương vậy. Các thế giới được tác giả đi rất sâu, miêu tả một cách tỉ mỉ chứ không hề qua loa sơ sài như các bộ truyện khác. Tuy dài nhưng không lê thê, một con chữ đều có thể hút chặt đến mức bạn không thể nào rời mắt Mọi chi tiết đều có ý nghĩa của nó chứ không thừa thãi nhàm chán đến mức muốn bỏ dở, muốn skip. Quá khứ cay đắng với bầu không khí buồn bã, nhưng chủ yếu hiện tại là ngọt, và tương lai là hạnh phúc. Mỗi một nhân vật từ Trì Tiểu Trì, Lâu Ảnh hay các ký chủ đều được tác giả xây dựng một cách rất tỉ mỉ, mỗi người đều có suy nghĩ, cá tính riêng không hề sơ sài vì họ là nhân vật phụ.

  Không chỉ xây dựng về mặt tình cảm, tác giả còn cho ta thấy rõ những mặt tối của xã hội, khắc họa rõ nét hiện thực hung tàn. Tác phẩm mang đến giá trị nhân văn thiết thực, lên án chủ nghĩa lạm quyền, soi đèn những mảng tối xã hội, những tâm hồn đáng thương đang chờ cứu rỗi, những đứa bé vô tội, những tuổi thơ vỡ nát. Phơi bày một xã hội tuy độc ác lại bẩn thỉu, nhưng chen vào đó là ấm áp khó quên. Thật sự mình rất khâm phục tác giả.

  Cuốn truyện này là một chiếc bánh chocolate, thoạt nhìn trông rất đắng thế nhưng lại ẩn chứa những vị ngọt dịu dàng. Thật sự thì bộ truyện này quá tuyệt vời chỉ tiếc rằng năng lực của mình có hạn không thể nào diễn tả hết cho các bạn thấy được, vì vậy các bạn hãy thử đọc tìm đọc và cảm nhận nó một cách tinh tế nhất nhé.

  Các bạn vào trang chính chủ là fynnz. Blog để đọc cho đầy đủ nhen.
   
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...