Đừng để lời xin lỗi là quá muộn

Thảo luận trong 'Nhật Ký' bắt đầu bởi Nini1995, 6 Tháng ba 2019.

 1. Nini1995

  Bài viết:
  0
  Cuộc sống ngày một phát triển, con người cũng mải mê với guồng quay của nó mà chúng ta đã quên mất đi lời xin lỗi đối với những bậc làm cha làm mẹ của chúng ta.

  Cũng bởi nhịp sống hối hả đã làm ta thờ ơ, không còn quan tâm, chăm sóc bố mẹ như ngày nào. Đôi lúc bố mẹ già ở nhà đã nấu cơm canh sẵn đợi ta về ăn nhưng chỉ vì hôm đó đi làm bị sếp la hay có gì đó không hài lòng trong công việc mà ta về lại cáu gắt, nói lời khó nghe với bố mẹ. Ta không biết rằng chính sự vô tâm đó đã làm tổn thương đến bố mẹ chừng nào.

  [​IMG]

  Hay một cậu bé đi học thấy các bạn trong lớp toàn nhà có điều kiện mua cho cái này cái kia thì về trách bố mẹ mình không được như các bạn. Đó được gọi là sự đua đòi. Nhưng cậu bé đó đâu biết rằng lời nói đó khiến bố mẹ phải suy nghĩ, bận lòng, đắn đo, than thân trách phận biết nhường nào.

  Bởi khi ta sinh ra làm gì có ai được chọn cho mình một hoàn cảnh sống, mỗi người đều có một số mệnh khác nhau. Thuở nhỏ bạn có thể nghèo do điều kiện gia đình, nhưng khi lớn lên, bạn có nghèo thì lỗi là do bạn. Bạn có thể trách số mệnh của mình, nhưng than thân trách bố mẹ chả giúp bạn giàu lên đâu.

  Vậy nên ngay từ bây giờ khi ta làm sai thì hãy biết nói xin lỗi với bố mẹ, với những người xung quanh ta. Đừng để khi họ không còn thì có muốn nói hay xin lỗi gì cũng chẳng còn kịp. Đó sẽ là một nỗi đau thắt đến tận đáy lòng mà không gì có thể bù đắp

  [​IMG]
   
  Liberty thích bài này.
  Last edited by a moderator: 7 Tháng ba 2019
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...