HOT Đừng Để Kẻ Khác Giết Chết Ước Mơ Của Bạn - Mạnh Thăng

Thảo luận trong 'Nhật Ký' bắt đầu bởi Mạnh Thăng, 6/3/2020.

 1. Mạnh Thăng

  Mạnh Thăng SMOKE AND SUGAR Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  1,261
  Xem: 3,001
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Đừng để kẻ khác giết chết ước mơ của bạn

  Con người, ai cũng có cho mình những ước mơ. Có những ước mơ xa vời, cũng có những ước mơ rất không thực tế. Có những giấc mơ lớn lao, vĩ đại vô cùng, nhưng đâu đó cũng có những mơ ước rất giản đơn, tầm thường.

  Loài người chúng ta, bất kể già trẻ, lớn bé hay giàu nghèo, dù ở bất cứ đâu trên thế giới, đều ấp ủ cho mình những ước mơ rất riêng.

  Tuy nhiên, đời người ai mà tránh được miệng lưỡi thế gian? Dù ước mơ của ta có tốt đẹp, có thiết thực bao nhiêu, đâu đó vẫn sẽ tồn tại những người âm thầm đánh giá bạn, chỉ trích bạn, thậm chí họ sẽ không tiếc lời khuyên bạn từ bỏ ước mơ.

  Những lúc như thế, chúng ta có bao giờ chịu ngồi lại, dành thời gian suy nghĩ về ước mơ và những lời đánh giá chưa? Khi được hỏi, hầu hết chúng ta sẽ tần ngần, do dự và cuối cùng là chấp nhận từ bỏ ước mơ của mình. Chính vì vậy, đừng bao giờ nói "không thể" đối với những ước mơ, chính chúng ta là người vô tình biến chúng từ có thể thành không thể.

  Bây giờ, tôi muốn bạn nhìn lại những con người thành công trong cuộc sống, và hãy tự đặt cho mình một câu hỏi: Bí quyết thành công của họ là gì? Tất nhiên, đa số chúng ta sẽ cho rằng, đỏ hẳn là sự kiên trì, nỗ lực không ngừng và lòng đam mê với công việc đem lại. Nếu mọi thứ chỉ đơn giản như thế, vì sao bạn không phải là một trong số họ?

  Có bao giờ bạn thử nghĩ vì sao họ lại có thể nỗ lực kiên trì tiến tới thành công trong khi bạn không thể? Câu trả lời rất đơn giản, vì họ có ước mơ của mình và họ biết nuôi dưỡng chúng. Và rồi, các bạn sẽ lại hỏi: "Chúng tôi cũng có ước mơ, vậy tại sao chúng tôi không thể biến nó thành hiện thực?"

  Đến đây, bạn đã hiểu sự khác biệt giữa bạn và họ rồi chứ? Chính hành động của chúng ta trước những lời gièm pha, chỉ trích của người khác khiến cho cách nhìn về ước mơ của bản thân trở nên lệch lạc. Những người thành công là những người lắng nghe có chọn lọc và luôn kiên định với mục tiêu của mình. Hay nói cách khác, họ sẽ không từ bỏ ước mơ trước những lời nói có thể khiến họ nhụt chí.

  Những người thành công sẽ không chấp nhặt những lời nói bốc đồng từ kẻ khác. Thay vào đó, họ sẽ lấy thành quả của mình như một minh chứng cho việc ước mơ có thể trở thành hiện thực.

  Đừng tưởng lầm người khác hiểu bạn. Có thể, những lời nói đó xuất phát từ sự đố kỵ, ghen ghét hoặc đôi khi là sự phán xét không có khoa học. Vì vậy, chúng ta nên giữ vững tinh thần, lắng nghe có chọn lọc trước những lời "khuyên nhủ" của kẻ khác.

  Tóm lại, không ai đánh thuế giấc mơ của chúng ta, cũng không ai biến ước mơ của ta thành thật. Đừng để kẻ khác giết chết ước mơ của bạn. Vì, suy cho cùng, ước mơ là khởi nguồn của hy vọng.
   
  Chỉnh sửa cuối: 16/4/2020
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...