Download Windows 8.1 Pro + Enterprise Link Trực Tiếp Từ Microsoft

Thảo luận trong 'Máy Tính' bắt đầu bởi Admin, 26 Tháng mười một 2015.

 1. Admin Nothing to lose.. your love to win.. Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  4,974
  Chỉnh sửa cuối: 15 Tháng bảy 2016
 2. Đang tải...
 3. Admin Nothing to lose.. your love to win.. Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  4,974
  Những điểm mới của Windows 8 - Win 8 vs Win 7

  Ngoài giao diện thân thiện, khả năng đa nhiệm và trình duyệt tập tin của Windows 8 đều đã được cải tiến đáng kể so với Windows 7. Khi Microsoft tung ra một phiên bản hệ điều hành mới, đối thủ của nó không phải là những OS X hay Linux mà chính là các phiên bản hệ điều hành trước đó.

  Một nghiên cứu mới đây của Net Application chỉ ra rằng, hầu hết người dùng Windows XP và Windows 7 đều cảm thấy hài lòng với phiên bản hệ điều hành mà mình đang sử dụng trước khi phiên bản mới ra mắt. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là các phiên bản hệ điều hành sau bị người dùng chối bỏ. Bằng chứng là Windows 7 vừa chính thức vượt mặt Windows XP để trở thành hệ điều hành phổ biến nhất thế giới. Cùng tìm hiểu một số tính năng mới trên Windows 8, phiên bản thay thế hệ điều hành Windows 7 nổi tiếng của Microsoft.

  Thời gian khởi động nhanh


  Do sử dụng tài nguyên hệ thống tốt hơn, thời gian khởi động trên Windows 8 đã được giảm đi đáng kể so với “tiền bối” của mình. Những thông số chính xác chưa được thông báo bởi phiên bản hệ điều hành này còn chưa chính thức ra mắt, tuy nhiên, người dùng có thể tin tưởng rằng, thời gian khởi động của Windows 8 sẽ không lâu hơn bao nhiêu so với việc bạn khởi động một chiếc smartphone hoặc máy tính bảng.

  Những con số thống kê cụ thể tất nhiên vẫn chưa được công bố, tuy nhiên theo thử nghiệm của các lập trình viên, bản thử nghiệm của Windows 8 cho thời gian khởi động chỉ đúng 6 giây, trong khi với cùng một chiếc desktop PC đó, thời gian khởi động của Windows 7 là 90 giây. Đối với người dùng phổ thông, thời gian khởi động siêu nhanh này sẽ giúp họ không phải chờ đợi quá lâu. Trong khi đó, dân IT sẽ là những người được hưởng lợi nhiều nhất bởi đặc thù công việc của họ yêu cầu những lần khởi động đi khởi động lại máy rất nhiều khi cài đặt những ứng dụng mới.

  Giao diện Metro thân thiện

  Giao diện là một trong những yếu tố thu hút sự chú ý nhất trên Windows 8. Do được thiết kế đế sử dụng trên cả PC lẫn các thiết bị cảm ứng, Windows 8 cho trải nghiệm khác xa với Windows 7. Người dùng có thể trực tiếp duyệt các tập tin từ máy tính, tìm tài liệu hoặc mở các ứng dụng ngay trên màn hình chủ của máy, nơi sắp xếp các ô dạng Live Tiles.

  Windows Store


  Đây cũng là một trong những tính năng rất thú vị của hệ điều hành Windows 8. Kho ứng dụng Windows Store được coi như một bản copy của Apple App Store dành cho PC. Ở đó người dùng có thể tải về và cài đặt những ứng dụng mà mình cảm hấy hứng thú. Hấp dẫn hơn nữa, kho ứng dụng này chứa đựng rất nhiều những ứng dụng dưới dạng dùng thử miễn phí (free trial).

  Trong phiên bản dành cho các nhà phát triển trước đó, Windows Store chưa xuất hiện, nhưng nhiều khả năng trong bản Beta ra mắt vào cuối tháng 2 này, người dùng PC sẽ có cơ hội được mục sở thị những ứng dụng độc đáo tưởng chừng chỉ có trên các thiết bị di động như tablet hay smartphone.

  Hỗ trợ NFC và Wi-Fi Direct


  Giống như hệ điều hành Android 4.0, Windows 8 cũng hỗ trợ công nghệ Wi-Fi Direct, giúp người dùng dễ dàng truyền tải dữ liệu đến các thiết bị sử dụng cùng một mạng Wi-Fi trong gia đình.

  Trong khi đó, NFC (giao tiếp trường gần) được coi là một trong những công nghệ chuẩn của tương lai, với khả năng truyền dữ liệu khi đặt hai vật ở gần nhau. Sau sự ra đời của hệ thống ví điện tử Google Wallet, các thiết bị tích hợp NFC được kỳ vọng sẽ thay thế thế tất cả các loại thẻ thanh toán tại nhà hàng, siêu thị hoặc các địa điểm công cộng.

  Reset và Refresh


  Cả hai tính năng này đều đã được tích hợp vào những phiên bản hệ điều hành Windows trước đây, nhưng chúng dường như không được người dùng biết đến, và một phần lớn nguyên nhân là do chúng quá khó sử dụng.

  Trong phiên bản hệ điều hành mới, các tính năng Reset (đưa máy trở về trạng thái ban đầu, mất hết dữ liệu) và Refresh (đưa những cài đặt của người dùng trở về trạng thái ban đầu, không mất đi các ứng dụng và dữ liệu) sẽ được tiến hành theo các bước tuần tự và dễ sử dụng hơn nhiều.

  Hỗ trợ nhiều màn hình tốt hơn

  Điều này có thể không mang lại nhiều ý nghĩa đối với phần lớn người dùng phổ thông nhưng với một số công việc đặc thù, nó mang lại hiệu quả lớn lao. Với Windows 8, người dùng có thể trải một bức hình nền từ màn hình này sang màn hình khác hoặc xem phần Start Screen trên một màn hình và xem desktop trên một màn hình khác.

  Windows To Go

  Đây thực sự là một tính năng cách mạng của Windows 8. Windows To Go cho phép người dùng làm một bản copy ảo những cài đặt thông dụng trên PC của bạn bao gồm hình nền, file hay ứng dụng vào một ổ lưu trữ ngoại vi sau đó kết nối ổ lưu trữ đó với một máy tính chạy Windows 8 khác và sử dụng như máy tính của mình.

  Trình duyệt file cải tiến

  Trình duyệt file của Windows 8 được đổi tên thành File Explorer thay vì Windows Explorer như trước. File Explorer đã được thiết kế lại khá nhiều, phù hợp với các loại màn hình rộng hơn và trông thực tế hơn so với trước đó. Ví dụ như khi bạn chọn một loạt các tập tin dạng ảnh, sẽ có một công cụ tự động gợi ý cho việc xoay ảnh hoặc trình diễn dưới dạng slide show.

  Tính năng bảo mật cho các gia đình

  Công cụ Family Safety cho phép cha mẹ có thể theo dõi và kiểm soát các hoạt động thường ngày trên máy tính của con cái bằng cách lọc hoặc chặn các trang web, khóa ứng dụng và cài đặt thời gian sử dụng tối đa trên máy.
   
  Chỉnh sửa cuối: 30 Tháng tám 2016
Trả lời qua Facebook
Đang tải...