Review Phim Đông Cung (Good Bye My Princess) - Phỉ Ngã Tư Tồn - Lý Mộc Qua

Thảo luận trong 'Nhạc - Phim' bắt đầu bởi Lục Thất Tiểu Muội, 18 Tháng ba 2020.

 1. Lục Thất Tiểu Muội Thật ra tui thích gọi là Tiểu Thất lắm á >.< Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  567
  Tên phim: Đông Cung (Good bye my princess)

  Sản xuất: 2019

  Đạo diễn: Lý Mộc Qua.

  Số tập: 52

  Diễn viên chính: Trần Tinh Húc, Bành Tiểu Nhiễm.

  [​IMG]

  "Đông Cung" là dự án chuyển thể được đông đảo khán giả mong đợi trong suốt từ ngày xác nhận chuyển thể đến ngày chính thức công chiếu. Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Phỉ Ngã Tư Tồn. Nhắc đến Phỉ Ngã Tư Tồn, chỉ cần bạn là người hay đọc truyện ít nhiều sẽ nghe qua về danh xưng của tác giả này, được dân mạng đặt cho danh hiệu là "Mẹ kế ngôn tình", hầu như tác phẩm nào của má Phỉ cũng đều đẫm nước mắt. Cái ngược của má Phỉ là cái ngược tàn khốc, ngược thực tế, dường như "cái ngược" đó không có cách nào xoay chuyển, độc giả chỉ đành khóc cạn nước mắt, thầm nuối tiếc cho nhân vật.

  Đến với Đông Cung, một bộ phim cung đấu mang đầy màu sắc. Khúc Tiểu Phong (Bành Tiểu Nhiễm thủ vai) - Cửu công chúa của Tây Lương Quốc, tính tình hoạt bát, vui vẻ, thuần khiết không nhiễm một hạt bụi, được định hôn với thái tử Lễ Triều để hòa thân, tăng cường tình hữu nghị giữa hai nước. Về sau, Thái tử đương triều bị tộc người Đan Xi hành thích, không may bỏ mạng, vì lẽ đó, Lý Thừa Ngân (Trần Tinh Húc thủ vai) - Em trai của thái tử được hoàng thượng chọn ra để đảm nhận chức Thái tử đương triều. Mối hôn sự cứ thế mà rời từ thái tử cũ sang vị thái tử mới nhận chức.

  [​IMG]

  Lý Thừa Ngân và Tiểu Phong, hai người định sẵn trong số mệnh của nhau, ấn tượng về đối phương ban đầu cũng hơi kém một chút, thế nhưng lâu dần, như có một sức hút thần kì kéo hai người lại gần nhau, cả hai đều ngầm có tình cảm. Lý Thừa Ngân bị tính cách hoạt bát của Tiểu Phong cuốn hút, không kìm được mà mỗi lúc một lại gần nàng.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Tiệc vui nào cũng chóng tàn, ngọt ngào chưa được bao lâu, trước ngày đại hôn, Tiểu Phong mới biết được một sự thật, đó là ông ngoại nàng - Tộc trưởng tộc người Đan Xi đã bị diệt, hơn nữa, kẻ dẫn quân vây giết lại chính là Lý Thừa Ngân - Người nàng sắp lấy làm chồng. Đau khổ, mất mát, tuyệt vọng, Tiểu Phong đau đớn nhận ra, cũng ý thức được một điều. Mối hôn sự này không chỉ đơn giản là nàng gả đi, nó còn ảnh hưởng đến quan hệ giữa hai nước, mà nàng chính là vật trao đổi để muôn dân Tây Lương Quốc được thái bình.

  [​IMG]

  Tiểu Phong thừa nhận, mình đã lỡ yêu Lý Thừa Ngân rồi, nhìn hắn ở bên cạnh Triệu Sắt Sắt, nàng lại không kìm được mà đau lòng, cũng tự trách bản thân, vì sao có thể yêu thích một người không yêu mình như thế. Sự xuất hiện của Triệu Sắt Sắt (Hạ Oa đảm nhận) như một mồi lửa ly gián quan hệ giữa hai người, khiến nó ngày một trở nên căng thẳng.

  [​IMG]

  Xuyên suốt bộ phim, theo góc nhìn của một khán giả như mình, Tiểu Phong không có ngày nào vui vẻ thật sự. Có vui vẻ thì chỉ là khi nàng vẫn ở Tây Lương, vẫn vui cười cùng A Độ, vẫn vô tư, thoải mái chơi ném tú cầu.. Những ngày tháng trong cung, tuy có khá nhiều phân đoạn gây cười cho khán giả, nhưng sâu bên trong lòng Tiểu Phong, lúc nào cũng ủ rũ, nàng nhớ nhà, nhớ Tây Lương Quốc.

  Sau hàng loạt sự việc xảy ra, ký ức tưởng đã ngủ sâu lại bất chợt chỗi dậy, khiến cho Tiểu Phong không cách nào gượng dậy nổi, nó quá tàn nhẫn, quá bi thương. Cùng với sự xuất hiện của Cố Kiếm (Ngụy Thiên Tường thủ vai), đẩy tình tiết lên đỉnh của cao trào.

  [​IMG]

  Hóa ra năm xưa, Lý Thừa Ngân vì một lòng báo thù cho ca ca, đã âm thầm lấy một thân phận khác, trà trộm vào trong địa bàn của Tây Lương Quốc do thám tình hình, hắn lấy tên là Cố Tiểu Ngũ, kết hợp với Cố Kiếm (Biểu ca của Lý Thừa Ngân) thực hiện kế hoạch. Cố Kiếm là sư phụ của Tiểu Phong, thế nhưng vì có hắn đã góp một phần "Nhỏ" vào kế hoạch, cuộc đời của Tiểu Phong mới đi tới kết cục bi thảm như bây giờ. Mặc dù biết Lý Thừa Ngân lợi dụng nàng, nhưng hắn quyết định mặc kệ, thậm chí giúp sức để kế hoạch của Lý Thừa Ngân thêm trọn vẹn.

  Lý Thừa Ngân dưới cái danh Cố Tiểu Ngũ, nhanh chóng lấy được lòng tin của Tiểu Phong, đồng thời chiếm được tình cảm của nàng, khiến nàng dẫn hắn về Đan Xi, ra mắt ông ngoại.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Trải qua bao nhiêu chuyện, Cố Tiểu Ngũ cuối cùng cũng lấy được lòng tin của tất cả mọi người. Ngày đại hôn, một bên Lý Thừa Ngân bí mật dàn xếp quân lính tiến vào địa bàn Đan Xi, một bên vẫn điềm nhiên cử hành nghi lễ với Tiểu Phong. Ngay khi quân Đan Xi không chế trụ được tình hình, Cố Tiểu Ngũ xin dẫn quân ra trận. Có lẽ đây là bước ngoặt mà khán giả khó có thể nào quên được. Hình ảnh Tiểu Phong luyến tiếc trao đai lưng của mình cho Cố Tiểu Ngũ, ánh mắt ngoái nhìn lại khi lên ngựa của hắn đã phần nào tố cáo sự áy náy trong lòng đối với nàng.

  [​IMG]

  Tiểu Phong đáng thương, cho tới phút cuối cùng nàng mới biết, thì ra người nàng tin tưởng, người nàng muốn dùng cả đời ở bên lại chính là kẻ hại chết ông ngoại của nàng. Lòng nàng đã sớm chết, gào khóc trong tuyệt vọng.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Kết thúc tất cả, nàng chọn cách đoạn tuyệt với hắn, rời xa Lý Thừa Ngân, rời ra con người rắn rết như vậy. Nhưng Tiểu Phong ngàn vạn lần cũng không ngờ được, cả người sư phụ trước nay nàng vẫn hằng tin tưởng và kính phục lại thông đồng với Lý Thừa Ngân sắp xếp cục diện ngày hôm nay. Tiểu Phong nàng còn cái gì nữa, chính nàng đã hại ông ngoại thành ra như thế này, chính nàng đã dẫn Lý Thừa Ngân về để đi tới bước đường này.

  Tây Châu có một truyền thuyết, nước Vong Xuyên, có thể quên tình, quên ưu, trước kia nàng còn không biết truyền thuyết rốt cuộc có thật hay không, nhưng giờ đây, nàng cuối cùng đã tìm được. Đứng trên bờ vực thẳm, trước mặt Lý Thừa Ngân, nàng tung mình nhảy xuống, đoạn tuyệt mối tình đau khổ này. Nào ngờ, Lý Thừa Ngân cũng nhảy xuống theo nàng.

  [​IMG]

  [​IMG]

  "Nếu đã như vậy, hai chúng ta.. Cùng quên."

  Một loạt kí ức đau khổ từ trước kia hiện về, Tiểu Phong không còn cách nào khác mà không hận Lý Thừa Ngân. Người từ đầu tới cuối ở bên cạnh nàng, âu chỉ có mỗi mình A Độ (Na Cát Mã thủ vai), một người vẫn luôn biết hết sự thật, nhưng lại không thể nói được. Số phận chớ trêu, cả cha và anh của A Độ đều bỏ mạng trong trận chiến ngày hôm đó, nàng cũng vì đau thương mà bị câm, sứ mệnh của nàng là bảo vệ công chúa, mãi mãi bảo vệ Tiểu Phong bình an.

  [​IMG]

  Còn lại gì chứ? Tiểu Phong nhớ lại nhưng không đồng nghĩa là Lý Thừa Ngân cũng nhớ, hắn quên rồi, hắn hoàn toàn quên hết rồi. Lý Thừa Ngân ghen với chính mình, nhầm tưởng Cố Kiếm chính là Cố Tiểu Ngũ, ngay ở trước mặt Tiểu Phong mà ra lệnh bắn màn "Mưa tên" giết chết Cố Kiếm.

  Cố Kiếm dù có sai đi chăng nữa, hắn vẫn là người thân của nàng, chịu đựng cảnh đó, Tiểu Phong càng hận Lý Thừa Ngân, cũng trách số mệnh vì sao lại cho mỗi mình nàng nhớ lại, vì sao không thể cả đời được quên.

  Quả thật, "Đông Cung" là một câu chuyện cực kì đau lòng, dù có xem đi xem lại, xem từ bao lâu trước kia đi chăng nữa vẫn cảm thấy ngược tơi bời. Mỗi nhân vật đều có điểm đáng thương của riêng họ, chung quy lại vẫn không thể trách ai được, có trách thì trách hoàn cảnh, trách số mệnh đã đưa họ đến với con đường trải đầy trông gai và nước mắt này.

  Phân cảnh cuối cùng của "Đông Cung", sau khi chứng kiến Tiểu Phong một lần nữa nhảy từ trên cao xuống, Lý Thừa Ngân đã nhớ lại quá khứ, nhớ lại mọi chuyện trước kia mình làm. Nàng nhảy thành nhưng được A Độ cứu, đưa về Tây Châu.

  Có lẽ số phận đã buông tha cho Tiểu Phong rồi, nàng có thể về nhà rồi! Nhưng một lần nữa xảy ra sự việc kích động nàng, đó là người luôn đi theo bảo vệ nàng, A Độ lại chết. Ngày chiến sự xảy ra, nàng đứng ở giữa hai bên, nguyện dùng tính mạng của mình đánh đổi hòa bình giữa hai nước. Phân cảnh đẫm nước mắt, được diễn viên chính lột tả rất đau lòng.

  Sau khi xem xong, mình chỉ biết cảm thán một từ. Đó là "Thảm", quả thật vô cùng thảm.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Lời cuối cùng, do cái kết của Đông Cung quá mức bi thảm, đoàn làm phim quyết định quay thêm một số phân đoạn làm ngoại truyện, nhằm an ủi nỗi lòng fan hâm mộ phim. Khỏi phải bàn, tình tiết vô cùng ngọt ngào, khung cảnh bình dị mà thân thương, hai người được ở bên nhau, sống những ngày tháng không phải lo nghĩ, bình bình an an sống hết kiếp.

  Các bạn vào đây xem Ngoại truyện Đông Cung nhé!

  Nếu các bạn muốn tìm ngược, đúng kênh rồi đấy! Đông Cung muốn ngược bao nhiêu có bấy nhiêu, xem và từ từ thưởng thức nhé!

  Reviewer: Lục Thất Tiểu Muội
   
 2. Đang tải...
 3. Nguyễn Thị Linh Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  298
  Tiểu Phong chỉ nhớ đến khoảng khắc ở bên Cố Tiểu Ngũ nhưng lại quên đi Lý Thừa Ngân âm thầm hy sinh vì nàng. Cố Tiểu Ngũ che mắt nàng để dành lấy thiên hạ. Lý Thừa Ngân che mắt thiên hạ để được ở bên nàng. Dù cho vậy nàng yêu chỉ có Tiểu Ngũ, nàng hận chỉ có Thừa Ngân. Kẻ đáng hận cuối cùng cũng chỉ là kẻ đáng thương. Cuối cùng, Tiểu Phong vẫn Tây Châu nơi mở đầu và kết thúc đầy bi thương với nàng. Phim rất hay và cảm động, nhạc phim cũng không có gì để chê. Mình không biết mình có nhầm không nhưng hình như đoạn đầu với đoạn cuối phim nam chính béo hơn mấy tập giữa sao ý?
   
  Lục Thất Tiểu Muội thích bài này.
 4. nntc6761 Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  1,694
  Đông Cung là một bộ phim đau lòng. Ban đầu thì thương Tiểu Phong, nhưng đến cuối cùng thì mình thấy rất thương Lí Thừa Ngân. Lí Thừa Ngân lừa cả thiên hạ để yêu Tiểu Phong nhưng nàng lại hận Lí Thừa Ngân. Nàng đã chọn tự giải thoát cho mình, còn người ở lại là tất cả đau thương. Bộ phim này để lại cho người xem sự liên hệ giữa những đẹp đẽ, ngọt ngào tưởng chừng như một mối lương duyên thiên định sẽ cùng nhau tiến tới hạnh phúc phú quý, và những đau thương về sau cứ quẩn quanh cuốn lấy bọn họ, dường như không chừa cho họ một lối thoát ra. Câu chuyện phim cũng vì vậy mà cứ khiến người đọc vấn vương mãi, ấn tượng không quên.
   
 5. Nam Cung Vĩ Cửu Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  33
  Xem phim rồi nhưng thấy review lại vào đọc. Đúng k hổ là tác phẩm của má Phỉ, đau thương ngược lối muốn thắt tim :(( (Hồi em mới đọc tiểu thuyết xong cứ ám ảnh mãi cái câu: "Nước sông Quên, đặng quên tình. Sông Quên thần kì cho ta ba năm quên lãng, thế mà k thể cho ta một đời được quên."

  Quả thật, đọc truyện được mấy năm thì được chuyển thể, em thích phim lắm, dù lên phim đã có nhiều chi tiết vui vẻ hơn cho Tiểu Phong, thế nhưng xem đến cái kết vẫn là như vậy, quá mức đau lòng, cũng rất nể phục má Phỉ có thể viết ra được 1 cốt truyện như thế.
   
  Lục Thất Tiểu Muội thích bài này.
 6. Lục Thất Tiểu Muội Thật ra tui thích gọi là Tiểu Thất lắm á >.< Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  567
  Con người luôn có chiều hướng nhớ về quá khứ tươi đẹp nhiều hơn, Cố Tiểu Ngũ là một cái gì đó rất tươi đẹp trong kí ức của Tiểu Phong. Thật sự thì ai cũng đáng thương cả, chỉ là Tiểu Phong đáng thương nhất bộ phim, bị hành lên hành xuống mà đau lòng :((
   
  Nguyễn Thị Linh thích bài này.
 7. Lục Thất Tiểu Muội Thật ra tui thích gọi là Tiểu Thất lắm á >.< Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  567
  Mình đồng ý. Phim quá ám ảnh, còn nhớ cái đoạn cut nhảy thành với đoạn Tiểu Phong tự tử ở tập cuối mình xem bao nhiêu lần, lần nào cũng khóc quá trời khóc, chung quy vẫn là k chịu nổi độ ngược như này *yoci 149*
   
 8. Lục Thất Tiểu Muội Thật ra tui thích gọi là Tiểu Thất lắm á >.< Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  567
  Bắt tay nhau nào *qobe 39*

  Chị cũng thế, kiểu hồi trước mê truyện ấy, xong cái đọc xong 1 loạt được chuyển thể, dù đã biết hết cốt rồi nhưng vẫn vào xem, lại tốn 1 lít nước mắt :((
   
 9. nntc6761 Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  1,694
  Đúng vậy! Ngược đau lòng như vậy nên người xem cứ bị ám ảnh mãi không thôi, hic hic. Thực ra ngay từ khi bắt đầu, họ đến được với nhau đã là rất nhiều biến động đưa họ đến. Nếu Thái tử Thừa Càn không bị hành thích, thì người đến cầu thân với nàng đã không là Ngũ hoàng tử Thừa Ngân. Nếu Cố Kiếm không đến muộn, có lẽ Tiểu Phong đã cao chạy xa bay.. Thế rồi họ vẫn được "dòng đời xô đẩy" đưa tới với nhau để rồi không ai có được cái kết hạnh phúc cả. Ôi chao là đau lòng :(Cảnh quay lại còn đẹp quá trời nữa, càng thêm xúc cảm!
   
  Lục Thất Tiểu Muội thích bài này.
 10. Lục Thất Tiểu Muội Thật ra tui thích gọi là Tiểu Thất lắm á >.< Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  567
  Lâu lâu xem 1 bộ ngược như này thôi, xem xong phim này phải kiếm gấp 1 bộ thanh xuân để bù lại tổn thương đó: <
   
 11. nntc6761 Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  1,694
  Hihi, chuẩn đó bạn, giống y hệt mình nè! :D Mình sau khi xem một bộ phim buồn là sẽ phải xem một bộ phim happy ending và nội dung không ngược để cân bằng lại. Chứ không thì ám ảnh cái cảm xúc buồn, đau lòng là ngáo luôn mấy ngày. Phim mà càng ngược, càng kết buồn thì càng ấn tượng nhiều và gợi lên nhiều cảm xúc khắc khoải. Toàn phải tìm cái vui vui nhẹ nhàng xem cho yêu đời lại, hehe. Đúng là đôi khi phải xem phim mới thấy mình cũng vẫn đa sầu đa cảm lắm, hihi.
   
  Lục Thất Tiểu Muội thích bài này.
Trả lời qua Facebook
Đang tải...