Đoạn văn mẫu: Lòng yêu nước

Thảo luận trong 'Học Online' bắt đầu bởi Lê Gia Hoài, 7 Tháng mười một 2018.

 1. Lê Gia Hoài Chuyển tiền

  Sức mạnh:
  Tìm chủ đề
  520
  Viết một đoạn văn ngắn về lòng yêu nước

  Truyền thống yêu nước của dân tộc ta là một truyền thống đạo đức cao quý và thiêng liêng, là cội nguồn của hàng loạt các giá trị truyền thống khác của dân tộc. Chính truyền thống yêu nước là sức mạnh nội sinh giúp đất nước ta, dân tộc ta vượt qua bao khó khăn, thử thách, chiến thắng thiên tai khắc nghiệt và giặc ngoại xâm, tồn tại và phát triển với đầy đủ bản sắc dân tộc mình. Đất nước kết tinh, hóa thân trong mỗi con người. Con người phải có tinh thần cống hiến, hi sinh, có tinh thần trách nhiệm đối với sự trường tồn của quê hương xứ sở. Đúng như Nguyễn Khoa Điềm đã viết "Khi ta lớn lên Đất Nước đã có rồi" - đó là lời thơ dung dị về tình yêu đất nước trong mỗi con người. Đất Nước là nơi ta sinh ra, nơi ta lớn lên, nơi ta được đến trường, được yêu thương và được làm người. Vì vậy, tình yêu đất nước là tình cảm thường trực trong mỗi con người chúng ta. Tôi còn nhớ đến một câu nói nổi tiếng của một cố tổng thống Mỹ "Đừng hỏi tổ quốc đã làm gì cho bạn mà bạn phải hỏi bạn đã làm gì cho tổ quốc". Đó là câu hỏi đặt ra với tất cả mọi người chúng ta. Đất nước - dân tộc là thiêng liêng là sự hòa kết giữa nhiều tế bào sống. Vì vậy, sự tồn tại của cá nhân chỉ có ý nghĩa khi hòa nhập vào cộng đồng. Có như vậy mới đem lại sự thành công trong sự nghiệp chung. Bên cạnh đó chúng ta cần phải phê phán những người có lối sống ích kỉ, chỉ nghĩ cho bản thân mình. Lòng yêu nước là tình cảm cao đẹp và thiêng liêng, mỗi con người chúng ta cần nhận thức được tình cảm cao đẹp ấy để sống cho ra cuộc sống con người.

  Lê Gia Hoài giới thiệu.

  [​IMG]

  Xem thêm:

  Đăng bài luận văn, bài tập kiếm tiền cho học sinh [​IMG]
   
  Admin thích bài này.
  Last edited by a moderator: 16 Tháng mười hai 2019
 2. Đang tải...
 3. Wall-E Chuyển tiền

  Sức mạnh:
  Tìm chủ đề
  610
  Bài văn mẫu về lòng yêu nước

  Nhân dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước. Điều ấy được thể hiện qua biết bao cuộc kháng chiến chống quân xâm lược bảo vệ bờ cõi đất nước cha ông. Nhưng không phải cứ trực tiếp cầm súng chiến đầu nơi chiến trường mới gọi là yêu nước. Lòng yêu nước còn thể hiện qua rất nhiều hành động cụ thể có ích cho đời, quê hương dân tộc. Chính vì thế trong thời bình ta vẫn có thể biểu hiện lòng yêu nước qua những cách thể hiện riêng.

  Vậy lòng yêu nước là gì?

  Lòng yêu nước nghĩa là tuyệt đối trung thành với đất nước, tự hào về quê hương, đồng bào, đề cao những giá trị văn hóa

  Dân tộc.. Có rất nhiều cách biểu hiện lòng yêu nước tùy vào mỗi người mà thể hiện khác nhau. Theo cá nhân riêng tôi lòng yêu nước là ta biết yêu thương những người xung quanh, mở rộng trái tìm mình. Chỉ cần hành động nhỏ nhặt: Cho tiền người ăn xin, san sẻ quần áo cũ cho người khó khăn hơn mình, giúp đỡ cô lao công khi thấy rác tư động nhặt lên bỏ vào thùng..

  Đôi khi những việc làm nhỏ nhặt như vậy sẽ khiến cuộc sống bạn trở nên tươi đẹp và ý nghĩa biết bao. Lòng yêu nước có khi đơn giản thế thôi. Ngoài ra lòng yêu nước còn thể hiện qua hành động: Gắng sức học tập, sau này lớn lên trở thành những kỹ sư, bác sĩ xây công trình đất nước, giúp đỡ người khốn khổ.. Không những ta phải gắng sức học tập, yêu thương đồng bào đất nước mà còn phải nghiêm chỉnh chấp hành luật pháp của đảng và nhà nước, cùng nhau đoàn kết khi đất nước gặp lâm n
  guy. Tiêu biểu vụ TỌ hạ đặt giàn khoan HD-981 vào vùng biển VN. Trước tình hình này mỗi công dân VN nhất là các bạn trẻ phải có những hành động thiết thực thể hiện lòng yêu nước: Cập nhật thông tin thời sự, hướng ra biển Đông kêu gọi quyên góp..

  Thế nhưng đáng thất vọng thay những người như Phương Uyên, Trương Duy Nhất.. tưởng chừng những hành động bản thân là thể hiện lòng "yêu nước". Nhưng không, cả xã hội gay gắt lên án vì những hành động đó. Hành động của họ gây tác động xâu đến mọi người đặc biệt thế hệ trẻ. Họ sẽ bị pháp luật trừng trị thích đáng. Nhưng bên cạnh vẫn còn rất nhiều người mỗi lần nhắc đến là niềm tự hào Việt Nam. Điển hình như anh Phạm Tuấn Duy đạt huy chương vàng toán quốc tế IMO 2 năm liên tiếp được so sánh là thế hệ đây triển vọng sau giáo sư Ngô Bảo Châu. Và còn nữa đâu đó rất nhiều tấm gương yêu nước mà ta vẫn chưa được biết đến.

  Nói tóm lại suy nghĩ về lòng yêu nước và cách thể hiện lòng yêu nước trong thời bình của mỗi người tuy khác nhau nhưng đều chung mục đích muốn đất nước được trở nên tốt đẹp hơn. Vì thế là những học sinh-chủ nhân tương lai đất nước chúng ta phải ra sức trao đổi học tập song song với đạo đức tốt để góp chút sức lực nhỏ bé vào công cuộc phát triển đất nước, giúp nước nhà ngày càng đi lên, vững bền.

  Nghị luận xã hội về lòng yêu nước của giới trẻ hiện nay

  Mở bài:

  Giới thiệu về lòng yêu nước của dân tộc ta và nó được lưu giữ qua từng thế hệ/

  Đặt câu hỏi thế hệ trẻ hiện nay yêu nước bằng cách nào, biểu hiện thế nào

  Thân bài:

  Giải thích về lòng yêu nước

  Lòng yêu nước là tình yêu đối với quê hương, đất nước, là hành động, là không ngừng nỗ lực để xây dựng và phát triển đất nước.

  Lòng yêu nước là một tình cảm thiêng liêng, cao quý của mỗi người dành cho đất nước mình.

  Biểu hiện của lòng yêu nước

  Thời kì chiến tranh:

  Đứng lên, cầm súng ra chiến trường để chiến đấu chống lại kẻ thù. Không ngại khó khăn, gian khổ mà xông lên giành độc lập cho dân tộc.

  Ở hậu phương thì không ngừng tăng gia sản xuất, chắt chiu lương thực, thực phẩm để chi viện cho chiến trường

  Lòng yêu nước ở giai đoạn này là một tình cảm quyết liệt mà mạnh mẽ

  Lấy ví dụ, lòng yêu nước thể hiện qua một số câu nói nổi tiếng như: "Giặc đến nhà thì đàn bà cũng đánh" hay "quyết tử cho tổ quốc quyết sinh".

  Các tấm gương hi sinh anh dũng cho độc lập dân tộc: Võ Thị Sáu, Kim Đồng, Nguyễn Văn Thạc..

  Sức mạnh của lòng yêu nước vô cùng lớn, như Bác Hồ đã nói: "Lòng yêu nước có thể nhấn chìm bè lũ bán nước và cướp nước"

  Thời kỳ hòa bình:

  Thể hiện ở nhưng hoạt động nhằm hướng tới con đường Xã hội chủ nghĩa với mong muốn mang lại cuộc sống no đủ, đầm ấm cho nhân dân và sự phát triển bền vững.

  Thể hiện trong công việc và trong cuộc sống. Là không ngừng nỗ lực để góp phần đưa đất nước sánh vai với các cường quốc trên thế giới.

  Ngoài ra, lòng yêu nước còn thể hiện qua những tình cảm giản dị, gần gũi: Tình yêu gia đình, tình yêu thiên nhiên, tình yêu thương giữa con người với con người..

  Lòng yêu nước còn là niềm trăn trở trước những vấn đề của đất nước, dùng hành động thực tế để giải quyết những vấn đề đó.

  Lòng yêu nước còn được thể hiện ở lòng tự hào dân tộc: Biểu hiện cụ thể qua các áng thơ văn ngợi ca tinh thần ngoan cường của dân tộc; các bảo tang lưu giữ những kỷ vật khắc ghi chiến công của các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì độc lập, tự do cho dân tộc.

  Vai trò của lòng yêu nước:

  Là bệ đỡ tinh thần cho con người: Là nguồn cảm hứng bất tận cho các nghệ sĩ; giúp đồng bào luôn vững tâm tiến bước (Kiều bào luôn hướng về tổ quốc; Con người khi về già đều muốn trở về nơi chôn rau cắt rốn). Chính lòng yêu nước đã bồi dưỡng tâm hồn những con người nước Việt trở nên vững vàng, mạnh mẽ trong hành trình sống khắc nghiệt.

  Là động lực giúp con người sống có trách nhiệm hơn với gia đình, quê hương, đất nước, cộng đồng hay đơn giản nhất là đối với chính bản thân mình.

  Có thể liên hệ thêm về tình yêu nước trong sự kiện bóng đá Việt Nam từ đầu năm cho đến nay

  Trách nhiệm của thế hệ trẻ Việt Nam đối với Đất nước

  Lòng yêu nước không phải là lời nói suông mà phải được thể hiện bằng hành động cụ thể:

  Không ngừng nỗ lực học tập, rèn luyện, trau dồi đạo đức để trở thành con người đủ sức, đủ tài.

  Nghiêm túc, tự giác thực hiện các chính sách pháp luật của nhà nước, các nội quy, quy định của nhà trường, cơ quan công tác..

  Lao động tích cực, hăng hái, làm giàu một cách chính đáng

  Bảo vệ môi trường, bảo vệ động vật..

  Dũng cảm đấu tranh chống lại cái ác, cái xấu.


  Kết bài

  Khẳng định lòng yêu nước của mỗi công dân Việt Nam

  Kêu gọi mọi người hãy quên đi sự ích kỷ bản thân, "cái tôi" cá nhân để cùng hướng về tổ quốc

  "Đừng hỏi tổ quốc đã làm gì cho ta mà phải hỏi ta đã làm gì cho tổ quốc hôm nay."
   
  Last edited by a moderator: 10 Tháng mười hai 2019
Trả lời qua Facebook
Đang tải...