Độ pH là gì? Độ pH trong cơ thể là bao nhiêu?

Thảo luận trong 'Cuộc Sống' bắt đầu bởi truyệncủathảo, 6 Tháng bảy 2021.

  1. truyệncủathảo Vui vẻ

    Bài viết:
    156
    Độ pH là gì?

    PH là chữ viết tắt của "pondus hydrogenii" là chỉ số để xác định tính axit hay bazơ (kiềm) của nước hoặc một dung dịch nào đó. Nếu lượng ion H+ trong dung dịch nhiều, hoạt động mạnh thì dung dịch đó mang tính axit, ngược lại nếu lượng ion H+ thấp thì dung dịch đó có tính kiềm. Chỉ số thang đo pH nằm trong khoảng 0-14, nếu dung dịch có tính axit thì độ pH nằm trong khoảng 0<pH<7, ngược lại dung dịch có tính bazơ thì độ pH nằm trong khoảng 14>pH>7. Mỗi môi trường có một nồng độ pH nhất định, trong cơ thể người cũng vậy.

    Độ pH trong cơ thể là bao nhiêu?

    Các nhà khoa học đã tìm ra nồng độ pH trong cơ thể người nằm trong khoảng 7.3 đến 7.4. Từ lúc vừa mới sinh, cơ thể người đã mang tính kiềm và độ pH 7.3-7.4 được coi là mức độ tốt nhất giúp các tế bào hoạt động bình thường từ đó bạn sẽ có một sức khỏe tốt, ổn định.

    Độ pH của cơ thể có ảnh hưởng sức khỏe con người. Khi pH của cơ thể bị cao, cơ thể dễ bị bệnh như tăng cân, bệnh tim mạch, lão hóa sớm, các vấn đề về thần kinh, dị ứng, ung thư, tiểu đường, dạ dày..

    [​IMG]

    Độ pH không chỉ ảnh hưởng đến sức khoẻ mà còn ảnh hưởng đến là da. Thông thường lớp màng sẽ có độ pH dao động khoảng 4.5 đến 5.9 là lý tưởng. Ở môi trường này sẽ tạo nên độ cân bằng cho da, chăm sóc da khỏe mạnh và không bị tàn phá bởi ô nhiễm môi trường, thời tiết, vi khuẩn tấn công

    Phương pháp giúp làm cân bằng độ pH

    Ăn nhiều rau xanh hoa quả


    Loại thực phẩm này đã mang sẵn tính kiềm, ăn nhiều rau xanh sẽ giúp trung hòa lượng axit dư thừa trong cơ thể, bổ sung nhiều vitamin cần thiết để cơ thể khỏe mạnh. Trong đó:

    - Ớt chuông: Ăn ớt chuông thường xuyên sẽ giúp kiềm hóa cơ thể, tăng cường miễn dịch, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tiểu đường, ung thư..

    - Rau chân vịt (cải bó xôi) : Chất diệp lục có nhiều trong cây cải giúp kiềm hóa cơ thể hiệu quả.

    - Cần tây: Tính kiềm trong cần tây cũng rất dồi dào, ngoài ra còn có chất coumarin và chất phtalic, giúp giảm nguy cơ ung thư và giảm hàm lượng cholesterol xấu trong cơ thể.

    - Bơ: Tính kiềm mạnh của bơ giúp trung hóa xit trong dạ dày. Ăn bơ còn giúp ngăn chặn quá trình oxy hóa và giảm nguy cơ mắc nhiều loại bệnh nguy hiểm khác.

    [​IMG]

    Luôn giữ tâm trạng thoải mái

    Suy nghĩ tiêu cực thì cơ thể sẽ tự tiết ra axit có hại cho sức khỏe, vì vậy lđể giữ được tính kiềm trong cơ thể thì bạn nên duy trì tâm trạng vui vẻ, suy nghĩ tích cực, lạc quan, yêu đời. Ngoài ra sự thoải mái, vui vẻ còn giúp gia tăng các tế bào miễn dịch, tiêu diệt các tế bào ung bướu và tế bào nhiễm virus.

    Ngủ nghỉ điều độ

    Hãy đảm bảo mỗi ngày ngủ đủ 8 tiếng, tập thể dục cũng rất tốt cho sức khỏe.

    Uống đủ nước

    Đối với cơ thể dư thừa axit do nhiều nguyên nhân như ăn các thức ăn chứa nhiều axit hoặc uống thức uống có tính axit cao (rượu, bia, nước ngọt có gas) thì việc uống nước lọc, nước sạch thôi chưa đủ mà nên là nước tốt cho sức khỏe, giàu tính kiềm để cân bằng lại tính axit. Chọn nước có tính kiềm phải là các loại nước có tính kiềm tự nhiên, tránh nước được bổ sung kiềm nhân tạo bằng lõi tạo kiềm (alkaline) hoặc kiềm từ công nghệ gốm khoáng ceramic.

    [​IMG]
     
    Hải Nguyệt Linh ThưNhyen thích bài này.
  2. Đăng ký Binance
Trả lời qua Facebook
Đang tải...