Định nghĩa đú trend: Đú trend có nghĩa là gì?

Thảo luận trong 'Cuộc Sống' bắt đầu bởi tieucatt, 16 Tháng chín 2020.

 1. tieucatt Sẽ không thành công khi không thử sức Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  83
  Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, con người chúng ta luôn phải linh hoạt, sáng tạo, bắt kịp và cập nhật những xu hướng mới trong cộng đồng nếu không muốn bị tụt lại phía sau và bị bạn bè coi là người "tối cổ". Chính vì vậy, việc nắm bắt "hot trend" đang là vấn đề mà giới trẻ quan tâm hiện nay.

  Cùng với việc nắm bắt, nhiều người thường làm theo "hot trend". Vậy là từ "Đú trend" lập tức trở thành cụm từ được giới trẻ sử dụng vô cùng nhiều, thường xuyên. Ngoài ra, vẫn còn nhiều người thấy bạn bè của mình nói đến "đú trend", nhưng lại chẳng hiểu nó có nghĩa là gì? Chính vì vậy, trong bài này, tôi muốn nói lên nghĩa của cụm từ "đú trend" giúp các bạn – những người trẻ tuổi vẫn luôn dùng, nói hoặc nghe được cụm từ này hiểu được rõ ý nghĩa của nó.

  Đầu tiên, "đú" là gì?

  [​IMG]


  Tôi từng nghe rất nhiều bạn trẻ đã dùng từ "đú" để mỉa mai, châm chọc người khác, vậy họ có thực sự hiểu nghĩa của từ? Theo định nghĩa của một số cuốn từ điển Tiếng Việt, "đú" là được lấy ra từ "đú đởn", có nghĩa là học theo, đua đòi theo những hành động, phong trào của người khác nói riêng, của đám đông nói chung.

  Từ "đú" để mỉa mai người khác, thường mang theo ý nói việc làm của người đó là không tốt, có ý chê chứ không phải khen. Nhiều người mang vẻ ta đây khi bắt chước, đua đòi và làm theo trào lưu thường hay bị nhận xét bằng từ "đú". Bên cạnh đó, từ này có khi còn dùng với mục đích như một từ lóng để chửi bậy.

  Nhiều người – nhất là các bạn trẻ, thường dùng từ "đú" chỉ với mục đích nói vui đơn thuần, nhưng vì không hiểu nghĩa của chúng nên nhiều khi dẫn tới hiểu lầm, cãi cọ không đáng có. Vậy nên, khi nói ra một từ gì, bạn nên hiểu nghĩa của từ đó trước đã nhé!

  Còn định nghĩa từ "trend"?

  [​IMG]


  Nếu chỉ dịch đơn giản theo Tiếng Anh, "trend" có nghĩa là xu hướng, xu thế. Có thể hiểu cụ thể hơn đây là nói hướng chuyển biến của một sự vật, sự việc.

  Từ "trend" có thể đi tới những từ ngữ khác.

  Chẳng hạn như từ "hot trend", dịch theo Tiếng Anh có nghĩa là xu hướng, xu thế nóng, nói cho dễ hiểu là từ này nói về một xu hướng, xu thế đang nổi tiếng và được nhiều người quan tâm đến trong một quãng thời gian nhất định.

  Hoặc những từ ngữ có sự góp mặt của "trend" như "Google trends" (cho phép ta tìm kiếm, truy cập những "hot trend" hiện tại) hoặc "Top trending Youtube" (nói đến những video nổi tiếng, thu hút sự quan tâm của mọi người trong hiện tại, vi dụ như trong thời gian gần đây, hot trend của Youtube là video "Hãy trao cho anh" của Sơn Tùng MTP).

  Chốt lại, từ "Đú trend" có nghĩa là gì?  [​IMG]


  Như đã nói ở trên, "trend" là xu hướng, chính xác "trend" được nói đến trong từ "đú trend" là xu hướng, xu thế mới được mọi người quan tâm.

  Định nghĩa từ "đú" cũng đã được nhắc đến, vậy nên, "đú trend" có thể hiểu là "người đua đòi, học theo những xu hướng mới đang được nhiều người quan tâm", và thường được nói đến để mua vui chứ không như ý nghĩa từ "đú" mà tôi vừa nói trên.

  Có thể thấy, những "trend" đang được mọi người "đú" theo hiện nay là:

  + "Thử thách với son môi": Hay còn gọi là "lipstick challenge", là trào lưu khoe xương quai xanh quyến rũ. Để "đú" theo, bạn chỉ cần đặt son môi đứng vững trên xương quai xanh của mình và tạo kiểu dáng quyến rũ chút là được.

  + "Đổi giới tính": Được rất nhiều người nổi tiếng tham gia. Bạn sử dụng phần mềm Faceapp, chuyển đổi giới tính của mình là có thể "đú trend" rồi.

  + Gần đây nhất là "điệu nhảy lắc lư thay đồ": Bạn tạo ra video, mà trong đoạn video đó, bạn chỉ cần lắc hông là bộ đồ bạn đang mặc liền thay đổi. Việc này khá khó "đú", nhưng vẫn rất nhiều người làm theo.

  Cuối cùng, "đú trend" để làm gì và những phần mềm, ứng dụng để làm nên, hoặc "đú" theo "hot trend" phổ biến hiện nay.

  "Đú trend", như đã nói đoạn đầu, để giúp ta bắt kịp xu hướng, không bị tụt lại phía sau và trở thành người "tối cổ" . Một số ứng dụng phổ biến là: Tik tok, Faceapp, Instagram..

  Cảm ơn mọi người đã đọc bài viết của Catt. Thấy hay thì like ủng hộ, không hay cũng like ủng hộ kèm góp ý giúp Catt nhoa.

  Iu mọi người.
   
  AdminNữ Vương điện hạ thích bài này.
  Chỉnh sửa cuối: 1 Tháng bảy 2020
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...