Review Truyện Đỉnh Cấp Khí Vận, Lặng Lẽ Tu Luyện Ngàn Năm - Nhậm Ngã Tiếu

Thảo luận trong 'Sách - Truyện' bắt đầu bởi Nhất Độ, 30 Tháng bảy 2021.

 1. Nhất Độ

  Bài viết:
  8
  [​IMG]

  Tác giả: Nhậm Ngã Tiếu

  Thể loại: Tiên hiệp, Xuyên không, Hệ thống, Hài hước

  Tình trạng: Đang ra

  Nhậm Ngã Tiếu là tác giả của tác phẩm "Tối Cường Thần Thoại Đế Hoàng" gần 3 năm đứng đầu thể loại tiên hiệp, ngày đầu tiên xuất hiện đã được đánh giá tinh phẩm, đánh vỡ truyền thống tiên hiệp hình thức, người khai sáng Đế Hoàng lưu. Đối với thể loại tiên hiệp thì tác phẩm của ông là làn gió mới mở đường cho những người khác.


  Theo đó, ngày 24 tháng 2 sách mới của ông: "Đỉnh Cấp Khí Vận Lặng Lẽ Tu Luyện Ngàn Năm" đứng đầu bảng đặt trước đạt được 9000, trở thành tuyệt phẩm mới của Nhậm Ngã Tiếu chỉ đứng sau "Tối Cường Thần Thoại Đế Hoàng".

  Đỉnh Cấp Khí Vận Lặng Lẽ Tu Luyện Ngàn Năm dù chỉ mới ra mắt bốn tháng nhưng đã leo lên được bảng xếp hạng Qidian khiến không biết bao nhiêu đại thần và siêu phẩm khác phải nhường vị trí trên bảng.

  Tác phẩm viết về cuộc đời của Hàn Tuyệt là một người trùng sinh đến từ Địa Cầu thế kỷ 21, tuổi còn nhỏ đã bị ung thư thời kỳ cuối, không muốn chịu đựng trị liệu một cách đau đến nên về nhà chờ chết, nhưng hắn cũng không ngờ rằng vì để giảm bớt đau khổ do căn bệnh mang lại nên tìm một cái trò chơi để chơi sau đó thì đi đầu thai luôn.

  Lần này hắn được đầu thai đến một thế giới tu tiên còn trở thành đệ tử của tu tiên môn phái. Trước đó tại biết mình là ung thư thời kỳ cuối, Hàn Tuyệt sợ hãi bây giời hắn mới biết sinh mệnh quan trọng đến vậy. Nhưng giờ được sống lại không những thế còn có thể tu tiên, hắn rất vui sướng cảm thấy ông trời không ghét mình.

  Có lẽ là do đời trước chết sớm mà việc đầu tiên hắn nghĩ đến là tu tiên để sống thật lâu, sống so với ai đều lâu. Vì vậy hắn quan niệm rằng không thể làm phàm nhân tu tiên như vậy cùng người tranh đấu rất dễ nguy hiểm tính mạng.

  Cứ như vậy hắn quyết tâm lắc xúc xắc, một lắc chính là mười một năm cuối cùng thì may mắn cũng đến với người quyết tâm Hàn Tuyệt đã lắc được Tiên Thiên khí vận gồm: Tuyệt thế vô song (tiên tư, mị lực đỉnh cấp), Thiên Mệnh Kiếm Si (tư chất và ngộ tính Kiếm Đạo đều đỉnh cấp), Thân Pháp Tuyệt Trần, Tiên Đế hậu duệ.

  Đúng vậy, không phải một cái mà là bốn cái tiên thiên khí vận. Mặc dù rất may mắn nhưng hắn vẫn chưa thể tu luyện vì hắn không có linh căn thì không thể tu hành.

  Cuối cùng mất 5 năm hắn lại lắc được đỉnh cấp linh căn tư chất. (Lục Đạo Linh Thể)

  Từ đây con đường tu luyện bằng phẳng nhờ có đỉnh cấp khí vận cùng đỉnh cấp tư chất. Hắn quyết định không ra ngoài chỉ trốn trong động phủ tu luyện đến vô địch giới này thì lại ra, bắt đầu khiến tên tuổi của mình vang vọng.

  Tôn chỉ của Hàn Tuyệt là: Trong lòng không có gái, tu luyện như thần trợ.

  Nhưng mà mọi việc không như Hàn Tuyệt nghĩ. Không có pháp bảo với tài nguyên thì hệ thống đưa.

  "Nhưng mà độ đệ với đạo nữ đều đưa đến tận cửa là sao" Hàn Tuyệt cảm thấy rất phiền. Thật vậy, cứ cách một đoạn thời gian thì có khí vận chi tử đến muốn bái sư mặc dù ban đầu muốn cự tuyệt nhưng nghĩ đến khí vận chi tử có thể có rất nhiều cơ duyên nên cũng thu.

  Nhưng ngay cả sư tỷ và sư tôn đền dọn đến ở gần động phủ của Hàn Tuyệt dù cảm thấy phiền nhưng nhìn gương mặt xinh đẹp ấy lại cộng thêm việc lúc còn nhỏ yếu sư tỷ, sư tôn hay bảo hộ mình cũng đành chấp nhận. Nhưng có đỉnh cấp khí vận, cộng thêm với suy nghĩ "Cẩu mới được đại đạo" nên rất thích "giả heo ăn thịt hổ" hắn cũng chưa gặp phải nguy hiểm bao giờ chỉ là hắn đơn thuần tự cho là thôi.

  Đúng Hàn Tuyệt cũng không thể tránh được đạo lý "Thật là thơm". Đưa đến tận cửa rồi chẳng lẽ từ chối, mặc dù hắn muốn cẩu, không muốn phiền phức nhưng hắn cũng là đàn ông a.

  Từ không chỉ có cơ duyên biết chạy đến động phủ của Hàn Tuyệt còn có các loại phiền phức nhưng với nhiều kinh nghiệm giả heo ăn thịt hổ. Đầu tiên đánh nhau cũng chỉ dùng có 1/1000 sức mạnh nên bất cứ kẻ thù nào đều bị Hàn Tuyệt phất tay diệt.

  Từ đó cuộc sống của Hàn Tuyệt tràn đầy hài hước và thú vị. Đang nằm ở nhà cũng có kẻ kết thù. Vì thế Hàn Tuyệt càng thêm quyết tâm cẩu trong động phủ tu luyện mạnh lên chờ kẻ thù đến thì mình cũng vỗ chết được.

  Đây là một tác phẩm sảng văn tuyệt vời so với nhiều thể loại chuyện sảng văn khác main chỉ ẩn giấu tu vi được một thời gian lại bắt đầu tạo dựng tên tuổi rồi từ một sảng văn biến thành một bản tràn đầy nhiệt huyết văn, đặc biệt main IQ cứ gặp gái là lại ngu rất là lãng phí thời gian của các độc giả.

  Nhưng Đỉnh Cấp Khí Vận Lặng Lẽ Tu Luyện Ngàn Năm, mặc dù trải qua rất nhiều chương tất cả kẻ thù của main đều không chịu nổi một kích, nhưng main vẫn vững vàng như lão cẩu, không một chút nào lơ là, kẻ nào mà kết tử thù thì sẽ bị main dùng mọi cách để giết hay phá hoại không cho người đấy tu luyện. Cho dù so với main kẻ đấy chỉ yếu như sâu kiến.

  Với dọng văn nhẹ nhàng mang đậm yếu tố hài hước có thể giúp cho độc giả có những giờ thoải mái, thư giản. Cách sử dụng từ của tác giả hợp lý khiến cho truyện không mang những yếu tố nhạy cảm nhưng vẫn thu hút người đọc tính tò mò, lại không gây phản cảm. Bạn nào chưa biết về truyện thì hãy nên đọc ngay khi xem xong bài viết của mình.
   
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...