Điều Tôi Thắc Mắc Bạn Có Thể Hiểu Và Giải Đáp?

Thảo luận trong 'Nhật Ký' bắt đầu bởi caheocantiendedanh, 8/8/2018.

 1. caheocantiendedanh

  caheocantiendedanh cô quanh một mình ngắm hoàng hôn buổi chiều thu Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  381
  Xem: 191
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Lúc nãy, ghé qua diễn đàn mình thấy có một bài về câu hỏi Tôi là ai? Mình nghĩ mình đã tìm ra được đáp án của cuộc sống này. Mình sinh ra để làm gì? Tại sao lại ở thời đại này? Trong gia đình này? Mình chỉ có thể là mình sao không thể là người khác?

  Có quá nhiều câu hỏi mông lung mà mình chưa hề giải đáp được. Không biết có người nào từng suy nghĩ như mình không, có đáp án mà mình cần hay không, quan điểm của họ về cái cuộc sống này là gì? Bài viết nhật ký này để nói ra lời tâm sự từ tận đáy lòng của mình nhưng tôi thì không.. Tôi không biết tâm sự của bản thân là gì.. Tôi không biết tôi học vì cái gì, sống để làm gì.. Rõ ràng rằng một đời ngắn ngủi chớp mắt cái đều đã qua đi, chỉ còn lại ánh sáng trước mắt một tia sáng nhỏ cuối con hẻm mà người ta gọi là tương lai, hối thúc ta đi về phía nó. Đời người ngắn lắm, đâu có trường sinh bất lão như con người hằng mong ước tự ngàn đời nay nó chỉ là cái truyền thuyết hay đúng hơn là mộng tưởng của người xưa để lại. Thậm chí, tôi không muốn sống ở một thành phố nữa, muốn quay về chốn làng quê mà sinh sống qua ngày hưởng sự an lạc. Nhưng chợt nghĩ ra, thời nay đâu còn cảnh đồng lúa vàng ươm, gốc cây đa cao vút và đám trẻ vui cười nô đùa vô lo vô nghĩ, các bác nông dân dù kiếm miếng cơm miếng gạo mà vẫn không đủ no, mồ hơi rơi ã chã trên gò má thì họ vẫn luôn nở nụ cười vực vỡ trên môi.. Còn tôi nằm giữa cánh đồng bông mà ngắm trời ngắm đất không suy nghĩ chi.. Thế thật tốt biết bao!

  Nhiều khi tự hỏi bản thân mình rằng tại sao linh hồn mình lại nằm trong cơ thể, vì sao mọi người cũng có những linh hồn nhưng lại khác từ vóc dáng, suy nghĩ, giọng nói.. người tạo ra con người chúng ta là ai, người đó có bộ dạng như thế nào vì sao lại tạo ra chúng ta và người đó ở đâu, người đó có thể nhìn chúng ta từ một nơi khác xem cuộc sống phong ba của chúng ta như một cuộn video ngắn của người này đến người khác.

  Và hơn cả, chúng ta chỉ là những diễn viên, con rối được sắp xếp sẵn để tạo thành một chương trình cho người tạo ra chúng ta hay gọi là thượng đế xem mà thôi? Hãy nói cho tôi biết suy nghĩ của bạn về cuộc đời này và hãy chỉ cho tôi biết đáp án của câu hỏi của tôi được không?
   
  Last edited by a moderator: 23/9/2018
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...