Đề thi thử 6 anh văn 12 2021 bộ gdđt

Thảo luận trong 'Học Online' bắt đầu bởi Thanhtracnv, 24 Tháng sáu 2021.

  1. Thanhtracnv Chuyển tiền

    Sức mạnh:
    Tìm chủ đề
    361
    SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

    ĐỀ CHUẨN MINH HỌA 06

    (Đề thi có 04 trang)


    KỲ THI TỐT NGHIỆP TRUNG HỌC PHỔ THÔNG NĂM 2021

    Bài thi: NGOẠI NGỮ; Môn thi: TIẾNG ANH

    Thời gian làm bài: 60 phút không kể thời gian phát đề

    --------------------------

    Họ, tên thí sinh:................................................................................

    Số báo danh:................................................................................................................



    Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word whose underlined part differs from the other three in pronunciation in each of the following questions.

    Question 1 . A. shortlist B. temporary C. afford D. accordingly

    Question 2. A. waited B. decided C. cooked D. contaminated

    Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word that differs from the

    Question 3. A. confide B. gather C. divide D. maintain

    Question 4. A. compulsory B. certificate C. category D. accompany

    Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions.

    Question 5. He went to Ha noi yesterday , ___?
    A. doesn't he B. did he C. does he D. didn't he

    Question 6. The road to our village ........ next year.

    A. is widened B. will widened C. can widened D. will be widened

    Question 7. He suffers .......... headaches.

    A. from B. with C. in D. by

    Question 8. The more he slept,................irritable he became.

    A. the most B. the vey more C. much more D. the more

    Question 9. My aunt gave me a hat on my 16th birthday.

    A. nice yellow new cotton B. new nice cotton yellow

    C. new nice yellow cotton D. nice new yellow cotton

    Question 10: I saw Lisa at the museum when I ________ to restaurant.

    A. was going B. went C. have gone D. was going

    Question 11. _______ he had enough money, he refused to buy a new car.

    A. In spite B. Although C. Despite D. In spite of

    Question 12: . his employees will have worked for two hours.

    A. By the time the boss arrives B. when the boss arrives

    C. after the boss arrives D. only when the boss arrives

    Question 13: every major judo title, Mark retired from international competition.

    A. When he won B. Having won C. On winning D. Winning

    Question 14: In spite of her abilities, Laura has been overlooked for promotion.

    A. repeat B. repeatedly C. repetitive D. repetition

    Question 15: Some high school students often_____helping the disadvantaged or handicapped children.

    A. look after B. clean up C. make out D. participate in

    Question 16: A few kind words at the right time all the difference.

    A. make B. give C. do D. take

    Question 17. She made a big____________about not having a window seat on the plane.

    A. fuss B. complaint C. interest D. excitement

    Question 18 I've never really enjoyed going to the ballet or the opera; they're not really my_______.

    A. piece of cake B. sweets and candy C. biscuit D. cup of tea

    Question 19: Tony and Toby have a lot in with each other.

    A. common B. competition C. regard D. similar

    Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word(s) CLOSEST in meaning to the underlined word(s) in each of the following questions.

    Question 20: Around 150 B.C. the Greek astronomer Hipparchus developed a system to classify stars according to brightness.

    A. record B. shine C. categorize D. diversify

    Question 21: Before the advent of the railways, communications were slow and difficult.

    A. import B. disappearance C. introduction D. arrival

    Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word(s) OPPOSITE in meaning to the underlined word(s) in each of the following questions.

    Question 22: Unless the two signatures are identical, the bank won't honour the check.

    A. genuine B. different C. fake D. similar

    Question 23: She's a bit down in the dumps because she's got to take her exam again.

    A. sad B. embarrassed C. confident D. happy

    Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the option that best completes each of the following exchanges.

    Question 24: - A: "Would you like me to send this package for you?" - B: "______"

    A. That would be nice. Any problems? B. Yes, please, if you don't mind.

    C. I'm sorry, but here you are. D. No, thanks. I'm really busy.

    Question 25: Nancy and James are talking about their school days.

    – Nancy: "I think school days are the best time of our lives." – James: . We had sweet memories together then."

    A. Absolutely B. That's nonsense C. I'm afraid so D. I doubt it

    Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks from 26 to 30.

    Christ the Redeemer is an Art Deco statue of Jesus Christ in Rio de Janeiro, Brazil, created by Polish-French sculptor Paul Landowski and built by the Brazilian engineer Heitor da Silva Costa, in collaboration with the French engineer Albert Caquot. The face was created by the Romanian (26) ______ Gheorghe Leonida. The statue is 30 metres tall, not including its 8-metre pedestal, and its arms stretch 28 metres wide. By (27) ______ , it is approximately two-thirds the height of the Statue of Liberty's height from base to torch.

    The statue weighs 635 metric tons (625 long, 700 short tons), and is (28) ______ at the peak of the 700-metre Corcovado mountain in the Tijuca Forest National Park overlooking the city of Rio. A symbol of Christianity across the world, the statue has also become a cultural icon of both Rio de Janeiro and Brazil, and is listed as (29) ______ of the New Seven Wonders of the World. The statue, (30) ______ was constructed between 1922 and 1931, is made of reinforced concrete and soapstone.

    (Adapted from https://world.new7wonders.com/)

    Question 26: A. artist B. guitarist C. stylist D. scientist

    Question 27: A. package B. comparison C. pleasure D. occasion

    Question 28: A. connected B. scratched C. located D. pointed

    Question 29: A. other B. each C. another D. one

    Question 30: A. why B. which C. who D. that

    Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 31 to 35.


    The relationship between Britain and the US has always been a close one. Like all close relationships it has had difficult times. The US was first a British colony, but between 1775 and 1783 the US fought a war to become independent. The US fought the British again in the War of 1812.

    In general, however, the two countries have felt closer to each other than to any other country, and their foreign policies have shown this. During World War I and World War II, Britain and the US supported each other. When the US looks for foreign support, Britain is usually the first country to come forward and it is sometimes called "the 51st state of the union".

    But the special relationship that developed after 1945 is not explained only by shared political interests. An important reason for the friendship is that the people of the two countries are very similar. They share the same language and enjoy each other's literature, films and television. Many Americans have British ancestors, or relatives still living in Britain. The US government and political system is based on Britain's, and there are many Anglo-American businesses operating on both sides of the Atlantic. In Britain some people are worried about the extent of US influence, and there is some jealousy of its current power. The special relationship was strong in the early 1980s when Margaret Thatcher was Prime Minister in Britain and Ronald Reagan was President of the US.

    (Adapted from Background to British and American Cultures)

    Question 31: What is the passage mainly about?

    A. The strong friendship between the UK and the US.

    B. The close relationship between Britain and the US.

    C. A special relationship the UK developed during the World Wars.

    D. A special influence the US had on the UK during the World Wars.

    Question 32: The phrase "come forward" in paragraph 2 mostly means _______.

    A. be willing to help B. be able to help C. be reluctant to help D. be eager to help

    Question 33:The word "They" in paragraph 3 prefers to __________.

    A. countries B. people C. political interests D. British ancestors

    Question 34: Which of the following is NOT mentioned as a reason for the special relationship between Britain and the US?

    A. The people of the two countries are very similar.

    B. Many Americans have British ancestors.

    C. British Prime Minister and the US President are close friends.

    D. Many Anglo-American businesses are operating in the two countries.

    Question 35: Britain and the US are close to each other NOT because of their ___________.

    A. foreign policies B. power C. political interests D. language

    Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 43 to 50.

    There are two basic types of glaciers, those that flow outward in all directions with little regard for any underlying terrain and those that are confined by terrain to a particular path.

    The first category of glaciers includes those massive blankets that cover whole continents, appropriately called ice sheets. There must be over 50,000 square kilometers of land covered with ice for the glacier to qualify as an ice sheet, when portions of an ice sheet spread out over the ocean, they form ice shelves.

    About 20,000 years ago the Cordilleran Ice sheet covered nearly all the mountains in southern Alaska, western Canada, and the western United States. It was about 3 kilometers deep at its thickest point in northern Alberta. Now there are only two sheets left on Earth, those covering Greenland and Antarctica.

    Any domelike body of ice that also flows out in all directions but covers less than 50,000 square kilometers is called an ice cap. Although ice caps are rare nowadays, there are a number in northeastern Canada, on Baffin Island, and on the Queen Elizabeth Islands.

    The second category of glaciers includes those of a variety of shapes and sizes generally called mountain or alpine glaciers. Mountain glaciers are typically identified by the landform that controls their flow. One form of mountain glacier that resembles an ice cap in that it flows outward in several directions is called an ice field. The difference between an ice field and an ice cap is subtle. Essentially, the flow of an ice field is somewhat controlled by surrounding terrain and thus does not have the domelike shape of a cap. There are several ice fields in the Wrangell. St. Elias, and Chugach mountains of Alaska and northern British Columbia.

    Less spectacular than large ice fields are the most common types of mountain glaciers: the cirque and valley glaciers. Cirque glaciers are found in depressions in the surface of the land and have a characteristic circular shape. The ice of valley glaciers, bound by terrain, flows down valleys, curves around their corners, and falls over cliffs.

    Question 36: what does the passage mainly discuss?

    A. Where major glaciers are located

    B. How glaciers shape the land

    C. The different kinds of glaciers

    D. How glaciers are formed

    Question 37: The word "terrain" in paragraph 1 could best be replaced by____________.

    A. the seabed B. area of land C. countryside D. prairie

    Question 38: It can be inferred from paragraph 2 that ice sheets are so named because____________

    A. they are thicker in some areas than the others

    B. they are identified by the landform that controls their flow

    C. they cover large areas of land

    D. they are confined to cirque glaciers

    Question 39: According to the passage, where was the Cordilleran Ice Sheet thickest?

    A. Alaska B. Antarctica C. Greenland D. Alberta

    Question 40: The word "subtle" in paragraph 5 could best be replaced by____________.

    A. slight B. substantial C. regional D. obvious

    Question 41: The word "their" in last paragraph refers to____________.

    A. ice fields B. cirque glaciers C. valley glaciers D. valleys

    Question 42: All of the following are alpine glaciers EXCEPT____________.

    A. cirque glaciers B. ice caps C. ice fields D. Valley glaciers

    Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the underlined part that needs correction in each of the following questions.

    Question 43: My brother usually asked me for help when he has difficulty with his homework.

    A B C D

    Question 44: They are having her house painted by a construction company.

    A B C D

    Question 45: I'm becoming increasingly forgetable. Last week I locked myself out of the house twice.

    A B C D

    Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the sentence that is closest in meaning to each of the following questions.

    Question 46: We have been cooking for the party for four hours.

    A. We didn't start cooking for the party until four.

    B. We started cooking for the party four hours ago.

    C. We have four cooks for the party

    D. Cooking for the party will be done in four hours

    Question 47: "Don't forget to submit your assignments by Thursday," said the teacher to the students.

    A. The teacher reminded the students to submit their assignments by Thursday.

    B. The teacher allowed the students to submit their assignments by Thursday.

    C. The teacher ordered the students to submit their assignments by Thursday.

    D. The teacher encouraged the students to submit their assignments by Thursday.

    Question 48: I'm sure that they had practiced hard for the games as they won a lot of medals.

    A. They couldn't have practiced hard for the games as they won a lot of medals

    B. They must have practiced hard for the games as they won a lot of medals

    C. They shouldn't have practiced hard for the games as they won a lot of medals

    D. They might have practiced hard for the games as they won a lot of medals.

    Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the sentence that best combines each pair of sentences in the following questions

    Question 49: Jenifer rejected the job offer. She now regrets it.

    A. Jenifer regrets not having rejected the job offer.

    B. If only Jenifer didn't reject the job offer.

    C. Jenifer wishes she hadn't rejected the job offer.

    D. Jenifer regrets to reject the job offer.

    Question 50: We couldn't solve the problem until our teacher arrived.

    A. Not until we solved the problem could our teacher arrive.

    B. When our teacher arrived, we solved the problem.

    C. Until our teacher arrived, we were able to solve the problem.

    D. Not until our teacher arrived could we solve the problem. FONT]
     
    YeenT., nguoi yeu sachNgudonghc thích bài này.
  2. Đang tải...
  3. Thanhtracnv Chuyển tiền

    Sức mạnh:
    Tìm chủ đề
    361

    Question 1: B

    Câu 1: Đáp án B:BrE /ˈtemprəri/ ; NAmE /ˈtempəreri/

    A. /ˈʃɔːtlɪst/ C. /əˈfɔːd/ D. /əˈkɔːdɪŋli/

    Question 2: C

    waited /ˈweɪtɪd/

    decided /dɪˈsaɪdɪd/

    cooked /kʊkt/

    contaminated /kənˈtæmɪneɪtɪd/

    Từ gạch chân trong câu C phát âm là/ t/còn lại đọc là /ɪd/ Chọn C

    Question 3: B

    Question 4: C

    Từ "category" có trọng âm rơi vào âm tiết thứ nhất

    Các từ còn lại có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai

    Question 5 Đáp án B

    Kiến thức: Câu hỏi đuôi

    Giải chi tiết:

    Vế trước câu hỏi đuôi mang nghĩa khẳng định (didn't go) => câu hỏi đuôi ở dạng phủ định => loại B, C

    đơn => thì ở câu hỏi đuôi dùng quá khứ đơn => loại A

    Tạm dịch: Hôm qua anh ấy đi Hà nội , đúng không?

    Question 6 D

    Phương pháp giải:

    Kiến thức: Câu bị động:

    Giải chi tiết: Câu bị động thì Tương lai đơn. Hành động được nhấn mạnh con đườngđược mở rộng

    S + will be + V-ed/V3

    B, C sai ngữ pháp =>loại

    Trạng từ chỉ thời gian ở tương lai " next year" => Loại A vì chia động từ ở thì hiện tại đơn

    Tạm dịch: Laura được sinh ra ở Boston.

    Question 7 A

    Phương pháp giải: Kiến thức: Giới từ chỉ nơi chốn

    Giải chi tiết:

    from: từ đâu, do thứ gì

    with : cùng với => dùng khi chỉ muốn nhắc đến sự hiện , sự có mặt của ai đó tại đâu đó (không chú ý đến vị trí cụ thể)

    about : biết về ai

    to :đối với ai

    In : ở trong

    By: bởi ai

    Tạm dịch: Những sự việc này có lẽ quen thuộc với bạn

    Đáp án : A

    Question 8 D

    Kiến thức: So sánh kép

    Giải thích:

    Cấu trúc so sánh kép: The + so sánh hơn + S + V, the + so sánh hơn + S + V (càng... càng...) nên phải dùng "The more"

    Đáp án : D

    Question 9: D

    Trật tự của các tính từ:

    OpSACOMP: Opinion (Ý kiến) ; Size (Kích cỡ) ; Age (Tuổi) ; Shape (Hình dạng) ; Color (Màu sắc) ; Origin (Xuất xứ) ; Material (Chất liệu) ; Purpose (Công dụng)

    Tạm dịch: Bác của tôi tặng tôi một chiếc mũ bông màu vàng, rất mới và đẹp vào sinh nhật lần thứ 16.

     Đáp án. D



    Question 10: A

    Kiến thức: Thì trong tiếng Anh

    Kiến thức: Sự phối hợp về thì của động từ

    Giải thích: Thì quá khứ đơn và quá khứ tiếp diễn kết hợp trong câu: Diễn tả hành động đang xảy ra trong quá khứ thì một hành động khác xen vào, hành động đang xảy ra chi thì quá khứ tiếp diễn, hành động xen vào chia thì quá khứ đơn

    Tạm dịch:

    Tôi đã nhìn thấy Lisa ở Viện Bảo Tàng , khi tôi đang đi đến nhà hàng.
     
  4. Thanhtracnv Chuyển tiền

    Sức mạnh:
    Tìm chủ đề
    361

    Question 10: A

    Kiến thức: Thì trong tiếng Anh

    Kiến thức: Sự phối hợp về thì của động từ

    Giải thích: Thì quá khứ đơn và quá khứ tiếp diễn kết hợp trong câu: Diễn tả hành động đang xảy ra trong quá khứ thì một hành động khác xen vào, hành động đang xảy ra chi thì quá khứ tiếp diễn, hành động xen vào chia thì quá khứ đơn

    Tạm dịch:

    Tôi đã nhìn thấy Lisa ở Viện Bảo Tàng , khi tôi đang đi đến nhà hàng.

    Question 11. B

    Kiến thức: Mệnh đề nhượng bộ

    Giải thích:

    Although + mệnh đề: cho dù, mặc dù

    Despite/In spite of + danh từ/cụm danh từ: cho dù, mặc dù

    Tạm dịch: Dù anh ấy có đủ tiền, anh ấy từ chối mua xe mới.

    Question 12: A

    Kiến thức: Mệnh đề chỉ thời gian / Sự hòa hợp thì trong mệnh đề

    Giải thích:

    Mệnh đề chính chia thì tương lai => động từ trong mệnh đề chỉ thời gian chia thì hiện tại (hiện tại đơn, hiện tại hoàn thành).

    Loại luôn được các phương án B, C, D do sai thì.

    by the time: cho đến khi

    only when: khi

    after" sau khi

    when: khi

    Tạm dịch: vào lúc ông chủ đến, công nhân của ông ta sẽ làm việc được 2 giờ.

    Question 13. B

    Kiến thức: Mệnh đề đồng chủ ngữ

    Giải thích: Khi đồng chủ ngữ ở dạng chủ động, ta sử dụng cấu trúc: Having done +., S + V +...

    Tạm dịch: Giành được mọi danh hiệu Judo lớn, Mark đã nghỉ hưu từ cuộc thi quốc tế.

    Chọn B

    Question 14.B

    Kiến thức: Từ loại

    Giải thích:

    A. repeat (v): lặp lại B. repeatedly (adv): một cách lặp lại

    C. repetitive (adj): lặp lại D. repetition (n): sự lặp lại Trước động từ "overlooked" ta cần một trạng từ để bổ nghĩa.

    Tạm dịch: Mặc cho khả năng của mình, Laura liên tục bị bỏ qua việc thăng chức.

    Question 15 D

    Kiến thức về cụm động từ

    A. look after: chăm sóc, trông nom

    B. clean up: dọn sạch

    C. make out: hiểu

    D. participate in = take part in = join: tham gia vào

    Tạm dịch: Một vài học sinh phổ thông thường tham gia vào giúp những trẻ em thiệt

    thòi hoặc là trẻ em khuyết tật.

    Question 16. A.

    Kiến thức: Từ vựng

    Giải thích:

    make (v): tạo ra give (v): cho

    do (v): làm take (v): lấy

    to make a/the difference: tạo nên sự khác biệt

    Tạm dịch: Một vài lời lẽ tốt đẹp nói vào đúng thời điểm tạo nên cả một sự khác biệt.

    Question 17.A

    Ta có cụm từ make a fuss over/ about: làm ầm lên

    A. fuss (n): sự ồn ào, sự om sòm

    B. complaint (n): lời than phiền

    C. interest (n): sự hứng thú

    D. excitement (n): sự sôi nổi, sự náo động

    Tạm dịch. Cô ấy làm ầm ĩ lên vì không mua được vé ngồi cạnh cửa sổ máy bay

    Question 18 D

    Dựa vào thành ngữ

    -Be not one's cup of tea : không thuộc sở thích của ai đó

    - A piece of cake : dễ như ăn cháo

    Tạm dịch : Tôi không bao giờ thích đi xem ba lê hay ô - pê ra ; chúng không phải sở thích của tôi .

    Question 19. A

    Kiến thức: Từ vựng, từ loại

    Giải thích:

    have something in common (with somebody): có điểm chung competition (n): cuộc thi

    regard (n): sự quan tâm similar (adj): tương tự

    Tạm dịch: Tony và Toby có rất nhiều điểm chung với nhau.

    Chọn A


    Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word(s) CLOSEST in meaning to the underlined word(s) in each of the following questions.

    Question 20. C

    Giải thích: Around 150 B.C. the Greek astronomer Hipparchus developed a system to classify stars according to brightness. (Khoảng năm 150 trước Công nguyên, nhà thiên văn học Hy Lạp Hipparchus đã phát triển một hệ thống để phân loại các ngôi sao theo độ sáng.)

    A. record (v.): ghi chép B. shine (v.): tỏa sáng

    C. categorize (v.): phân loại D. diversify (v.): đa dạng hóa

    Vậy classify có nghĩa tương đồng với phương án C.

     
    YeenT. thích bài này.
  5. Thanhtracnv Chuyển tiền

    Sức mạnh:
    Tìm chủ đề
    361


    Question 21. D

    Giải thích: Before the advent of the railways, communications were slow and difficult. (Trước khi có sự ra đời của đường sắt, thông tin liên lạc rất chậm và khó khăn.)

    A. import (n.): sự nhập khẩu B. disappearance (n.): sự biến mất

    C. introduction (n.): sự giới thiệu D. arrival (n.): sự xuất hiện

    Vậy advent có nghĩa tương đồng với phương án D.

    Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word(s) OPPOSITE in meaning to the underlined word(s) in each of the following questions.

    Question 22. B

    Giải thích: Unless the two signatures are identical, the bank won't honor the check. (Trừ khi hai chữ ký giống hệt nhau, ngân hàng sẽ không chi trả séc.)

    A. genuine (adj.): chính hiệu B. different (adj.): khác nhau

    C. fake (adj.): giả D. similar (adj.): tương tự

    Vậy identical có nghĩa tương phản với phương án B.

    Question 23. D

    Giải thích: She's a bit down in the dumps because she's got to take her exam again. (Cô ấy cảm thấy không vui một chút vì cô ấy phải làm bài thi một lần nữa.)

    A. sad (adj.): buồn bã B. embarrassed (adj.): bối rối

    C. confident (adj.): tự tin D. happy (adj.): hạnh phúc

    Vậy down in the dumps có nghĩa tương phản với phương án D.

    Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the option that best completes each of the following exchanges.

    Read the following passage and mark the letter A, B, C, or

    Question 24. B

    Giải thích: Lời đáp cần đồng ý một cách lịch sự đối với lời đề nghị giúp đỡ.

    A. Điều đó thật tuyệt. Có vấn đề gì không? B. Có, làm ơn, nếu bạn không phiền.

    C. Tôi xin lỗi, nhưng bạn đây rồi. D. Không, cảm ơn. Tôi thực sự bận rộn.

    Dịch nghĩa:

    - A: "Bạn có muốn tôi gửi gói quà này cho bạn không?" - B: "Có, làm ơn, nếu bạn không phiền."

    Question 25.

    A

    Kiến thức: Ngôn ngữ nói

    Giải thích:

    Nancy và James đang nói về những ngày đi học của họ.

    Nancy: "Tớ nghĩ rằng những ngày đi học là thời gian đẹp nhất trong cuộc sống của chúng ta."

    James: " . Chúng ta đã có những kỷ niệm ngọt ngào cùng nhau."

    A. Hoàn toàn đúng B. Điều đó thật vớ vẩn

    C. Tớ e là như vậy D. Tớ nghi ngờ điều đó

    Chọn A

    D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks from 26 to 30.

    Question 26. A

    Giải thích: Phương án A phù hợp về nghĩa.

    A. artist (n.): nghệ sĩ B. guitarist (n.): người chơi ghi-ta

    C. stylist (n.): nhà tạo mốt D. scientist (n.): nhà khoa học

    Question 27. B

    Giải thích: By comparison: khi so sánh

    Question 28. C

    Giải thích: Phương án C phù hợp về nghĩa.

    A. connected (v.): kết nối B. scratched (v.): cào, gãi

    C. located (v.): nằm ở D. pointed (v.): chỉ

    Question 29. D

    Giải thích: one of + N (pl.): một trong những...

    Question 30. B

    Giải thích: Đại từ quan hệ "which" thay cho sự vật "The statue" trước đó, các phương án khác không có chức năng này.

    Dịch nghĩa toàn bài:

    Christ the Redeemer là một bức tượng nghệ thuật Chúa Jesus Christ ở Rio de Janeiro, Brazil, được tạo ra bởi nhà điêu khắc người Pháp gốc Ba Lan Paul Landowski và được xây dựng bởi kỹ sư người Brazil Heitor da Silva Costa, hợp tác với kỹ sư người Pháp Albert Caquot. Khuôn mặt được tạo ra bởi nghệ sĩ Rumani Gheorghe Leonida. Bức tượng cao 30 mét, không bao gồm bệ 8 mét và cánh tay của nó rộng 28 mét. Để so sánh, nó cao khoảng hai phần ba chiều cao của tượng Nữ thần Tự do từ chân đế đến ngọn đuốc.

    Bức tượng nặng 635 tấn và nằm trên đỉnh núi Corcovado dài 700 mét trong Công viên Quốc gia Rừng Tijuca nhìn ra thành phố Rio. Là biểu tượng của Kitô giáo trên toàn thế giới, bức tượng cũng đã trở thành một biểu tượng văn hóa của cả Rio de Janeiro và Brazil, và được liệt kê là một trong Bảy kỳ quan thế giới mới. Bức tượng được xây dựng từ năm 1922 đến 1931 được làm bằng bê tông cốt thép và đá xte-atit.
     
    YeenT. thích bài này.
  6. Thanhtracnv Chuyển tiền

    Sức mạnh:
    Tìm chủ đề
    361

    Question 31: Đáp án B

    Kiến thức: Đọc hiểu – ý chính

    Giải chi tiết:

    Ý chính của bài là gì?

    A. Tình bạn bền chặt giữa Anh và Mĩ. => không phải tình bạn, mà là mối quan hệ giữa 2 "nước"

    B. Mối quan hệ khăng khít giữa Anh và Mĩ.

    C. Mối quan hệ đặc biệt mà Vương quốc Anh phát triển trong các cuộc Chiến tranh thế giới. => chỉ là chi tiết thuộc đoạn 2

    D. Ảnh hưởng đặc biệt của Mỹ đối với Vương quốc Anh trong các cuộc Chiến tranh thế giới. => chỉ là chi tiết thuộc đoạn 3

    Question 32. Đáp án A

    Phương pháp giải:

    Kiến thức: Đọc hiểu – từ vựng

    Giải chi tiết:

    Cụm từ "come forward" trong đoạn 2 hầu hết có nghĩa _________.

    A. sẵn sàng giúp đỡ => chủ động đi giúp

    B. có thể giúp đỡ

    C. miễn cưỡng giúp đỡ

    D. được mong muốn giúp đỡ => bị động

    => come forward (cụm động từ): to offer your help, services, etc. [đề nghị giúp đỡ, cung cấp dịch vụ, v.v.]

    Thông tin: When the US looks for foreign support, Britain is usually the first country to come forward and it is sometimes called "the 51st state of the union".

    Tạm dịch: Khi Mỹ tìm kiếm sự hỗ trợ từ nước ngoài, Anh thường là quốc gia đầu tiên đề nghị giúp đỡ và đôi khi nước này được gọi là "quốc gia thứ 51 của liên minh".

    Question 33. Đáp án B

    Phương pháp giải:

    Kiến thức: Đọc hiểu – từ thay thế

    Giải chi tiết:

    Từ "They" trong đoạn 3 đề cập đến __________.

    A. countries: các quốc gia

    B. people: mọi người

    C. political interests: lợi ích chính trị

    D. British ancestors: tổ tiên Anh

    => They = "the people of the two countries" = mọi người

    Thông tin: An important reason for the friendship is that the people of the two countries are very similar. They share the same language and enjoy each other's literature, films and television.

    Tạm dịch: Một lý do quan trọng cho tình hữu nghị là người dân hai nước rất giống nhau. Họ chia sẻ cùng một ngôn ngữ và thưởng thức văn học, phim ảnh và truyền hình của nhau.

    Question 34. Đáp án C

    Phương pháp giải:

    Kiến thức: Đọc hiểu – chi tiết

    Giải chi tiết:

    Cái nào sau đây KHÔNG được đề cập như một lý do cho mối quan hệ đặc biệt giữa Anh và Mỹ?

    A. Người dân hai nước rất giống nhau.

    B. Nhiều người Mỹ có tổ tiên là người Anh.

    C. Thủ tướng Anh và Tổng thống Mỹ là bạn thân.

    D. Nhiều doanh nghiệp Anh - Mỹ đang hoạt động ở hai nước.

    Thông tin:

    - ... the people of the two countries are very similar.

    - Many Americans have British ancestors....

    - ... and there are many Anglo-American businesses operating on both sides of the Atlantic.

    Tạm dịch:

    - ... người dân hai nước rất giống nhau. = A

    - Nhiều người Mỹ có tổ tiên là người Anh.... = B

    - ... và có nhiều doanh nghiệp Anh-Mỹ hoạt động trên cả hai bờ Đại Tây Dương. = D

    Question 35. Đáp án B

    Phương pháp giải:

    Kiến thức: Đọc hiểu – chi tiết

    Giải chi tiết:

    Anh và Mỹ thân thiết với nhau KHÔNG PHẢI vì ___________ của họ.

    A. chính sách đối ngoại

    B. quyền lực

    C. lợi ích chính trị

    D. ngôn ngữ

    Thông tin:

    - But the special relationship that developed after 1945 is not explained only by shared political interests. An important reason for the friendship is that the people of the two countries are very similar. They share the same language ...

    - In general, however, the two countries have felt closer to each other than to any other country, and their foreign policies have shown this.

    Tạm dịch:

    - Nhưng mối quan hệ đặc biệt phát triển sau năm 1945 không chỉ được giải thích bởi những lợi ích chính trị chung. (= C) Một lý do quan trọng cho tình hữu nghị là người dân hai nước rất giống nhau. Họ chia sẻ cùng một ngôn ngữ (= D)...

    - Tuy nhiên, nhìn chung, hai quốc gia cảm thấy gần gũi nhau hơn bất kỳ quốc gia nào khác, và các chính sách đối ngoại của họ đã thể hiện điều này. (= A)

    Chú ý khi giải:

    Dịch bài đọc:

    Mối quan hệ giữa Anh và Mỹ luôn là một mối quan hệ khăng khít. Giống như tất cả các mối quan hệ thân thiết, mối quan hệ này cũng đã có những khoảng thời gian khó khăn. Đầu tiên Hoa Kỳ là thuộc địa của Anh, nhưng từ năm 1775 đến 1783, Hoa Kỳ đã tham gia một cuộc chiến tranh để giành độc lập. Mỹ lại chiến đấu với Anh trong Chiến tranh năm 1812.

    Tuy nhiên, nhìn chung, hai quốc gia cảm thấy gần gũi nhau hơn bất kỳ quốc gia nào khác, và các chính sách đối ngoại của họ đã thể hiện điều này. Trong Chiến tranh thế giới thứ nhất và Thế chiến thứ hai, Anh và Mỹ hỗ trợ lẫn nhau. Khi Mỹ tìm kiếm sự hỗ trợ từ nước ngoài, Anh thường là quốc gia đầu tiên đề nghị giúp đỡ và đôi khi nước này được gọi là "quốc gia thứ 51 của liên minh".

    Nhưng mối quan hệ đặc biệt phát triển sau năm 1945 không chỉ được giải thích bởi những lợi ích chính trị chung. Một lý do quan trọng cho tình hữu nghị là người dân hai nước rất giống nhau. Họ chia sẻ cùng một ngôn ngữ và thưởng thức văn học, phim ảnh và truyền hình của nhau. Nhiều người Mỹ có tổ tiên là người Anh, hoặc họ hàng vẫn sống ở Anh. Chính phủ và hệ thống chính trị của Hoa Kỳ dựa trên cơ sở của Anh, và có nhiều doanh nghiệp Anh-Mỹ hoạt động trên cả hai bờ Đại Tây Dương. Ở Anh, một số người lo lắng về mức độ ảnh hưởng của Mỹ, và có một số người ghen tị với sức mạnh hiện tại của nước này. Mối quan hệ đặc biệt này thì bền chặt vào đầu những năm 1980 khi Margaret Thatcher là Thủ tướng Anh và Ronald Reagan là Tổng thống Mỹ.

    Question 36. Đáp án C

    Câu hỏi: Văn bản trên chủ yếu nói về vấn đề gì?

    A. Các sông băng lớn nằm ở đâu

    B. Các sông băng hình thành vùng đất như thế nào

    C. Các loại sông băng khác nhau

    D. Các sông băng được hình thành như thế nào

    Chúng ta thấy ngay trong câu đầu tiên, văn bản đã đề cập đến các loại sông băng cơ bản: There are two basic types of glaciers, those that flow outward in all directions with little regard for any underlying terrain and those that are confined by terrain to a particular path.

    Tạm dịch: Sông băng được chia làm hai loại cơ bản, một loại do không bị ảnh hưởng bởi những địa hình nằm dưới nó, có thể chảy về mọi hướng, còn loại còn lại bị cố định bởi địa hình, chỉ có thể chảy theo một đường cụ thể riêng biệt.

    Khi đọc toàn bộ bài, chúng ta cũng thấy văn bản đề cập đến các loại sông băng khác nhau → đáp án C chính xác

    Question 37. Đáp án B

    Câu hỏi. Từ "terrain" ở đoạn 1 có thể thay thế bằng _____________

    A. đáy biển B. vùng đất

    C. vùng quê D. thảo nguyên

    Ta tìm thấy thông tin câu trả lời ở đoạn 1

    dòng đầu tiên, giống câu hỏi 43. Trong câu này ta thấy terrain (n) có nghĩa địa thế, địa hình, địa vật. Cụm từ thay thế phù hợp nhất chỉ có thể là đáp án B

    Question 38. Đáp án C

    Câu hỏi. Từ đoạn 2 có thể suy ra rằng ice sheets được đặt tên như vậy bởi vì____________.

    A. Chúng dày hơn những nơi khác ở một số khu vực

    B. Chúng được xác định bởi dạng địa hình kiểm soát dòng chảy của chúng

    C. Chúng che phủ các khu đất rộng lớn

    D. Chúng được giới hạn trong những hố băng

    Ta tìm thấy trông tin ở đoạn 2 dòng 1-2:

    The first category of glaciers includes those massive blankets that cover whole continents, appropriately called ice sheets.

    Tạm dịch. Loại sông băng đầu tiên là những loại giống như những tấm phủ khổng lồ bao trùm toàn bộ các lục địa, thường được gọi là những mảng băng. Trong đoạn trên ta thấy cụm từ cover whole continents gần nghĩa nhất với large areas of land → đáp án đúng là C

    Question 39. Đáp án D

    Câu hỏi. Theo đoạn văn, mảng băng Cordilleran dày nhất ở đâu?

    A. Alaska B. Antarctica

    C. Greenland D. Alberta

    Đây là một câu hỏi hỏi chi tiết liên quan đến thông tin cố định. Để tìm câu trả lời ta chỉ cần tìm thông tin cố định này trong văn bản. Đáp án sẽ nằm xung quanh khu vực ta vừa khoanh vùng thông tin.

    Với câu hỏi này ta tìm thấy thông tin ở đoạn 3, dòng 2-3:

    It was about 3 kilometers deep at its thickest point in northern Alberta.

    Tạm dịch: Vị trí dày nhất của mảng băng này, ở phía bắc Alberta có độ sâu vào khoảng 3km

    Như vậy ta chọn được đáp án D

    Question 40. Đáp án A

    Câu hỏi. Từ "subtle" ở đoạn 5 có thể được thay thế bằng____________

    A. slight (adj): nhẹ

    B. substantial (adj): đáng kể

    C. regional (adj): theo vùng

    D. obvious (adj): rõ ràng

    Ta tìm thấy thông tin trong đoạn 2, dòng 2-4: One form of mountain glacier that resembles an ice cap in that it flows outward in several directions is called an ice field. The difference between an ice field and an ice cap is subtle.

    Tạm dịch: Một dạng của sông băng trên núi, có thể chảy ra mọi hướng giống như mảng băng, được gọi là đồng băng. Sự khác biệt giữa đồng bằng và mảng băng là nhỏ thôi.

    Như vậy chỉ có phương án A mới có thể thay thế cho tính từ subtle (adj): nhỏ, ít
     
    YeenT. thích bài này.
  7. Thanhtracnv Chuyển tiền

    Sức mạnh:
    Tìm chủ đề
    361
    Question 41. Đáp án D

    Câu hỏi. Từ "their" ở đoạn cuối ám chỉ____________

    A. Những đồng băng

    B. những hố băng

    C. những thung lũng băng

    D. những thung lũng

    Chúng ta tìm thấy thông tin ở đoạn cuối, 2 dòng cuối:

    The ice ofvalley glaciers, bound by terrain, flows down valleys, curves around their corners, and falls over cliffs.

    Tạm dịch: Băng trên thung lũng sông băng, bị ràng buộc bởi địa hình, chảy xuống thung lũng, uốn cong tại những góc thung lũng, rồi rơi xuống trên vách đá.

    Tình từ sở hữu their thường để thay thế cho sở hữu của một danh từ đứng trước ở số nhiều. Trong câu này chính là phương án D

    Question 42. Đáp án B

    Câu hỏi. Tất cả những cái sau đây là các sông băng trên núi trừ_____________

    A. hố băng B. chỏm băng

    C. đồng băng D. thung lũng băng

    Dạng câu hỏi lựa chọn kiểu này chúng ta nên để làm sau cùng, khi đã hiểu nội dung chính của văn bản và nắm được sơ bộ các vùng thông tin quan trọng trong văn bản. Chúng ta có thể dùng phép loại trừ với câu hỏi này, đáp án A, C, D đều thuộc về nhóm mountain glaciers hay còn gọi là alpine glaciers. Ta thấy thông tin trong đoạn 5, dòng 1-4:

    The second category of glaciers includes those of a variety of shapes and sizes generally called mountain or alpine glaciers. Mountain glaciers are typically identified by the landform that controls their flow. One form of mountain glacier that resembles an ice cap in that it flows outward in several directions is called an ice field.

    Tạm dịch: Loại thứ 2 là loại sông băng đa dạng về hình dạng, kích thước, thường được gọi là sông băng trên núi hoặc sông băng núi cao (liên quan đến núi Alps). Các sông băng trên núi thường được xác định bởi dạng địa hình kiểm soát dòng chảy của chúng. Một dạng của sông băng trên núi, có thể chảy ra mọi hướng giống như mảng băng, được gọi là đồng băng.

    Và thông tin ở đoạn cuối, dòng 1-2:

    Less spectacular than large ice fields are the most common types of mountain glaciers: the cirque and valley glaciers.

    Tạm dịch: Không hùng vĩ bằng những đồng băng rộng lớn là những loại sông băng trên núi phổ biến nhất: những hố băng và thung lũng băng.

    Như vậy đáp án B không được đề cập là sông băng

    Question 43: Đáp án A

    Nhận biết lỗi sai : Chia thì

    Do mệnh đề "When" chia thì hiện tại đơn, nên mệnh đề chính cũng chia hiện tại đơn tương ứng

    - Sửa: asked à asks

    Dịch: Em tôi thường yêu cầu tôi giúp đỡ khi nó gặp khó khăn về bài tập

    Question 44: Đáp án B

    Nhận biết lỗi sai : Kiến thức về sự hoà hợp giữa chủ ngữ và tính từ sở hữu cách

    Phải sửa: her à their

    Question 45: Đáp án B

    Nhận biết lỗi sai : Kiến thức về dùng từ đúng ngữ cảnh

    Forgetable ( a) có thể quên thay bằng Forgetful (a) :Hay quên

    Question 46: Đáp án là B

    Kiến thức kiểm tra: tense transformation

    Sử dụng công thức sau đây:

    [​IMG][​IMG] S + have/has + Ved/3................. since/ for + time

    have/has + been + V-ing.......

    à S + began/ started + V-ing / To V ... in + time (May, 1990,...)

    time (years, month,..) + ago



    Question 47: Đáp án A

    Kiến thức về câu tường thuật

    Cụm từ Remember to.../ Don't forget to .... Diễn đạt sự nhắc nhở , khi thuật lại dùng động từ remind to...( nhắc nhở)

    Xét đáp án chọn A.

    The teacher reminded the students to submit their assignments by Thursday.

    Question 48: Đáp án B

    Kiến thức về câu với cụm khiếm khuyết hoàn thành để suy đoán

    Must have Ved-3 :chắc chắn , ắt hẳn đã gần nghĩa nhất với câu gốc

    I'm sure that they had practiced...(Tôi chắc rằng họ đã.....)

    Xét đáp án chọn B.



    Question 49: Đáp án C

    Kiểm tra kiến thức: câu ao ước

    Đề: Jennifer từ chối lời đề nghị công việc. Giờ thì cô ấy đang hối tiếc.

    Đáp án: Jennifer hối tiếc vì đã từ chối lời đề nghị công việc.

    Cấu trúc: S + wish/wishes + S + had + V-ed/V3.

    Question 50: Đáp án D

    Kiến thức : Đảo ngữ với Not until + Clause, TDT + S + V


     
    YeenT. thích bài này.
Trả lời qua Facebook
Đang tải...