Review Truyện Đệ Nhất Mỹ Nhân Thành Trường An - Phát Đạt Đích Lệ Tuyến

Thảo luận trong 'Sách - Truyện' bắt đầu bởi wopowoor, 11 Tháng mười 2021.

 1. wopowoor

  Bài viết:
  25
  Tên truyện: Đệ nhất mỹ nhân thành Trường An

  Tác giả: Phát Đạt Đích Lệ Tuyến

  Editor: ThanhThanh0631 (Wattpad)

  Số chương: 127 chương và 27 ngoại truyện

  Thể loại: Nguyên sang, ngôn tình, cổ đại, HE, trọng sinh, kiếp trước kiếp này, song khiết, hào môn thế gia, cung đình hầu tước.

  Tình trạng: Hoàn chính văn, đang edit ngoại truyện.

  [​IMG]

  Văn án

  Phủ Vân Dương Hầu chọc giận Thánh thượng nên bị tịch thu tài sản, tước hết chức vị. Trong một đêm, Thẩm tam cô nương được nuông chiều từ nhỏ bị bức bách đến nỗi chỉ có thể dựng lên một cửa hàng son phấn.

  Từ đệ nhất mỹ nhân thành Trường An ngày trước nay lại thành biến thành bông hoa yêu kiều ai cũng có thể tùy ý ngắt lấy.

  Ngày nọ.

  Thế tử Lục Yến của phủ Trấn Quốc Công đi ngang qua Bách Hương Các.

  Mắt thấy nàng bị những công tử quyền quý đùa bỡn chợt nhớ lại khoảng thời gian ân ái mặn nồng cùng nàng ở đời trước.

  Hai tay y run rẩy, đến cùng cũng không quên được khoảnh khắc lúc nàng xoay người đi gả cho người khác, cái cảm giác đau thấu tim gan đó.

  Vì thế y lại cứu nàng, dụ nàng trở thành ngoại thất* của mình.

  (*thê tử sống chung nhưng không hợp pháp)


  Mình vừa đọc xong truyện là nhảy vào review để đỡ lỡ cảm xúc đây. Nội dung không cũ không mới, nhưng mà hấp dẫn từ chương đầu tiên nha, bạn nào thích thể loại hơi điền văn với quyền đấu thì đọc thử nha.

  Mở đầu truyện là khi tai họa đã ập xuống gia tộc của nữ chính. Trong một năm mà xảy ra bao nhiêu chuyện xui xẻo, từ mất đi người thân đến tất cả mọi thứ, trong tay chỉ còn lại món nợ chồng chất và đệ đệ bệnh tật. Nữ chính của chúng ta, Thẩm Chân đã phải tự ra mặt kiếm tiền để duy trì cuộc sống. Nhưng một nữ tử chốn khuê phòng chỉ được dạy cầm kỳ thi họa cùng cách quản gia thì có thể chống đỡ được đến bao giờ? Cùng với đó là nhân quả tuần hoàn đã dẫn lối nàng đến với Lục Yến, thế tử phủ Trấn quốc công, rồi trở thành ngoại thất được hắn lén nuôi dưỡng bên ngoài. Từ đây, câu chuyện giữa mỹ nhân thất thế và "đại nhân" quyền cao chức trọng chính thức bắt đầu.

  Lục Yến là con trai của Tĩnh An Trưởng công chúa, muội muội ruột được Hoàng đế chiều chuộng nhất, chàng sinh ra đã được định sẵn với tiền đồ và danh tiếng vô hạn. Thế nhưng Lục Yến đã chọn cách tự gầy dựng con đường cho mình, từng bước đi đến chức thiếu doãn phủ Kinh triệu. Là một quan viên tứ phẩm, Lục Yến thật sự là quan thanh liêm công bằng chính trực, xét xử vụ án chỉ để ý đến luật lệ, không quan tâm đến thân tình. Tuy nhiên, hắn đã ngoại lệ giấu tội giúp cho Thẩm Chân một lần. Ban đầu chỉ là vì cơn đau ẩm ỉ trong tim mỗi khi nàng rơi lệ, dần dần lại trở thành thứ tình cảm quyến luyến không nỡ rời. Nhưng hai chữ ngoại thất là do chính hắn thừa nhận với nàng, làm thế nào để khiến nàng có thể đủ tin tưởng rằng hắn thật lòng với nàng khi chính hắn cũng không biết mình muốn cưới nàng về phủ làm thê, hay chỉ cho nàng một danh phận thiếp thất kia chứ? Cùng với đó là những dòng ký ức kiếp trước lần lượt tràn về, nỗi đau khắc cốt ghi tâm mãi đến cuối đời vẫn chưa dứt trước hình ảnh nàng gả chồng. Lục Yến quyết định không thể để việc này lặp lại, hắn bắt đầu sắp đặt từng bước để giải oan cho cha nàng, đưa nàng quay về địa vị trước kia, giúp nàng xây dựng lòng tin về quan hệ giữa họ. Đến cuối cùng, hắn đã có thể quang minh chính đại cưới nàng Thẩm tam cô nương về nhà, Chân Chân cuối cùng đã trở thành phu nhân của Lục Yến hắn, hắn đã thành công thay đổi kết thúc đau thương đời trước.

  Thẩm Chân, từ quý nữ nổi danh kinh thành, chỉ trong thời gian ngắn, nàng đã bị bàn tay vô hình cướp hết tất cả. Không còn cách nào khác, nàng phải bước lên con đường làm ngoại thất cho người ta. Ban đầu, nàng vô cùng sợ hãi hắn. Lục Tam Lang là mơ ước của gần như tất cả cô nương trong kinh thành, nhưng trước kia họ lại chưa từng giao thoa gì cả. Cuộc đời nàng đã định sẵn sẽ gả cho một công tử gia tộc nào đó có quan hệ tốt với cha nàng. Nhưng đến đính ước còn chưa tìm được ai, Thẩm Chân đã phải hạ mình hầu hạ "đại nhân" của nàng. Ở cạnh hắn, nhưng nàng chưa từng buông bỏ ý định cắt đứt quan hệ sau khi hắn lấy vợ. Nàng chờ, chờ đến khi ấy để có thể quay về với cuộc sống độc lập, thế nhưng không biết từ bao giờ, trái tim nàng đã đầu hàng trước. Sự đau đớn khi nghe hắn gọi tên người con gái khác sau cuộc ái ân, ghen tuông và buồn bã khi nghe người ta đồn hắn nuôi cô nương đầu bảng. Tất cả đều đang chứng minh một sự thật, nàng đã yêu hắn. Vậy thì sao chứ, một tiểu thư mất đi gia tộc, lấy gì để xứng với cháu ngoại trai được Hoàng thượng yêu quý đây? Thẩm Chân kiếp này vẫn hệt như nàng ở kiếp trước, một cô nương có thể tự vẽ hai mươi bức họa trong hai ba ngày để lấy tiền phúng điếu cho mẫu thân đã khuất, không muốn dựa dẫm vào người khác thì sẽ cố chấp đến mức nào? May mắn thay, Tam Lang của nàng đã biết rút kinh nghiệm, hắn sẽ không bỏ lỡ như đời trước nữa. Lần này, hắn đã bố trí tất cả, giữ được cả lòng tin của Thẩm Chân và chính nàng. Thẩm Tam Nương chỉ cần yêu thương và tin tưởng hắn là được.

  Bên cạnh nhân vật chính, trong truyện còn có chuyện tình của hai cặp phụ, cả hai đều là tỷ tỷ của Thẩm Chân. Một người thì phải chịu gả thấp cho tên tham lam mặt dày Lý Đệ, chịu đựng cuộc sống gian nan sau khi gia tộc thất thế. Một người thì phải rời xa quê hương, sang nước khác hòa thân. Ba chị em nhà họ Thẩm, ai nấy đều là hoa nhường nguyệt thẹn, tiếc là chẳng có ai được có được cuộc sống như mỹ mạo của mình. Người ta bảo là hồng nhan bạc mệnh, câu này có vẻ đúng với tiểu thư nhà họ Thẩm, ai ngờ rằng tất cả đều là do bàn tay của người khác gây nên. Có thể nói, nguyên nhân khiến phủ Vân Dương hầu sụp đổ đều là do người đó tàn nhẫn và ích kỷ sắp đặt. Tất cả đều vì chữ hai 'hoàng quyền'.

  Tình tiết truyện được sắp xếp rất hợp lý, mình không đọc lướt nên không có gì khó hiểu hết. Đọc xong truyện này thì mình rút ra được bài học hơi ngáo, nhưng mà suy nghĩ thôi chứ không dám nói. Có thể nói phủ Kinh triệu doãn trong truyện tương tự như cục cảnh sát thời hiện đại, vậy nam chính lần này là cảnh sát bản cổ đại với thìa vàng từ khi sinh ra. Còn nữ chính thì vừa có sắc vừa có tài, tiêu chuẩn cho phụ nữ thời xưa. Mình rất thích cặp Thẩm Nhiễm với.. (không tiết lộ đâu nha), thư sinh nhà nghèo với tiểu thư quý tộc, yêu từ cái nhìn đầu tiên. Còn cặp Thẩm Dao với.. thì cực kì cực kì tiếc luôn. Nhắc tới là làm mình hận người đã bày mưu quá. Đọc đến khúc hai người này gặp lại sau bao nhiêu năm, nam thì đã lập thê, nữ thì gả xa, còn đâu câu chuyện thanh mai trúc mã trong mơ của mình:((. Nhưng không sao, ngoại truyện về kiếp thứ ba đã bù đắp được tí xíu. Kiếp thứ ba là quá quá hoàn mỹ luôn. Ai cũng về đúng với bến đỗ của mình.

  Nói đến kiếp này kiếp trước, từ khi đọc văn án là mình đã nghe mùi lạ rồi. Đến khi đọc vài chục chương là chắc được "gả chồng" của nữ chính là có câu chuyện đằng sau. Tác giả không làm mình thất vọng, ngoại truyện đã mở màn tất cả. Haizz, nói chung cũng là chữ tình, hai người yêu nhau lại không ai chịu nói vì ràng buộc này nọ, người này hi sinh vì người kia, mà đều trong thầm lặng mới ác. Kết cục có thể đoán được, mỗi người một ngã thôi. May là có kiếp này nên mới thay đổi được, cũng có truyện cho mình đọc. Rất thích ngoại truyện của bộ này, may có chứ không thôi mình cứ lấn cấn chỗ này riết.

  Truyện được edit rất mượt, nội dung như đã nói. Chấm điểm: 9, 5/10.

  P. S. Editor có ghi chú là truyện sủng từ đầu đến đuôi, nhưng theo mình thì cũng không hoàn toàn. Truyện theo kiểu trong sủng có ngược, nhất là hơi ngược thân nam (nữ chính khóc là tim nam chính đau liền, vậy mà Chân Chân lại còn khóc không ít, đặc biệt là lúc sinh con).

  P. S. S. Riết rồi thấy sao mình toàn review điểm cao không. Không phải do mình nâng hay gì đâu nha, mà do mình đọc thử rất nhiều, bỏ dỡ cũng không ít, cuối cùng còn được mấy bộ hay đọc đến cuối nên điểm đã cho là lúc nào cũng cao. Hay bữa nào mình ráng chịu đựng một cuốn rồi viết cái review chê cho mọi người nhỉ?

  11/10/2021

  #xanh
   
  Admin thích bài này.
  Chỉnh sửa cuối: 12 Tháng mười 2021
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...