Đậu phụ sốt tứ xuyên chay cực ngon, món ăn cho ngày rằm

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Liễu., 1 Tháng bảy 2019.

  1. Liễu.

    Bài viết:
    110
    Ngày rằm đã đến nhưng bạn không biết nên nấu món chay gì cho mới lạ? Bạn hãy nấu thử món đậu phụ sốt tứ xuyên chay cực ngon để thưởng thức.

    [​IMG]

    Nguyên liệu làm đậu phụ sốt tứ xuyên chay:

    1.400g đậu phụ

    2.50g nấm hương

    3. Nước muối loãng

    4.1 củ hành, 2 tép tỏi, 1 củ gừng

    5. Gia vị: 1 thìa nước tương, 20ml nước, 1 thìa sa tế chay, 1 thìa đường, 1 thìa muối.

    6. Dầu ăn tùy khẩu vị.

    Sơ chế nguyên liệu:

    1. Đậu phụ cắt miếng vừa ăn.

    2. Nấm hương cắt mỏng.

    3. Hành, tỏi băm nhuyễn, gừng cắt sợi.

    4. Cho gia vị trộn đều.

    Cách làm:

    Cho dầu ăn vào chảo nóng, cho hành tím, tỏi, gừng vào xào thơm. Cho nấm vào xào tới chín. Đổ nước sốt đã pha và nước ngâm nấm vào chảo. Chờ đến khi nước sốt bắt đầu sôi lăn tăn thì cho đậu vào, đun lửa nhỏ khoảng 5 phút thì rắc thêm hành lá và tắt bếp.

    Múc đậu hũ ra dĩa và dùng với cơm nóng.

    ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

    Rất nhanh và đơn giản mà bạn đã có một món ăn chay thanh đạm, thơm ngon bổ dưỡng rồi đấy!

    Chúc bạn thành công.
     
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...