Đậu phụ nhồi thịt - Món ngon trôi cơm ngày se lạnh

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Lưu Anh, 10 Tháng mười một 2020.

  1. Lưu Anh

    Bài viết:
    14
    Mình xin review qua về tác dụng của đậu phụ

    Trong 122g đậu phụ có:


    • 177 calo
    • 2mg kẽm
    • 3, 35mg sắt
    • 178mg kali
    • 65mg magiê
    • 421mg canxi
    • 15, 57g protein
    • 282mg phốt pho
    • 12, 19g chất béo
    • 5, 36g carbohydrate
    • 27mcg (microgam) folate, DFE
    • Đậu phụ cũng cung cấp một lượng nhỏ thiamin, riboflavin, niacin, vitamin B6, choline, mangan và selen. Ngoài ra, đậu phụ cũng là một nguồn protein hoàn chỉnh nên có thể cung cấp tất cả các axit amin thiết yếu trong chế độ ăn uống. Hơn nữa, đậu phụ cũng cung cấp cho bạn nhiều chất béo không bão hòa đa lành mạnh, đặc biệt là axit alpha-linolenic omega-3.

    [​IMG]

    Chính vì vậy ăn đậu phụ thường xuyên giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch, giảm nguy cơ bệnh ung thư, phòng bệnh tiểu đường tuýp 2, cải thiện chức năng thận, tốt cho xương khớp, giảm triệu chứng mãn kinh, ngừa các bệnh về não.

    Bên cạnh các cách chế biến luộc, chiên.. Mình xin giới thiệu với các bạn món đậu hũ nhồi thịt theo công thức riêng của mẹ mình, mình đã ăn từ nhỏ và cảm thấy rất ngon, ngon hơn cách nhồi thịt vào đậu ở một số quán ăn.

    Nguyên liệu


    • Đậu hũ: 6 bìa
    • Thịt nạc bằm (nên chọn loại nạc dăm sẽ béo và không bị khô) : 300gr
    • Mộc nhĩ: 20gr
    • Trứng gà: 2 quả
    • Cà chua: 4 quả
    • hành tím
    • hành lá, rau mùi
    • Gia vị: Tiêu, mắm, muối, hạt nêm

    Chế biến:

    • Cắt mỗi bìa đậu thành 2 miếng (nếu bìa đậu dài), chiên đậu vàng giòn tất cả các mặt
    • Cà chua cắt múi cau
    • Mộc nhĩ và hành lá băm nhỏ, trộn cùng với thịt bằm và 2 quả trứng gà, ướp hỗn hợp với chút tiêu, muối, hạt nêm
    • Đậu hũ sau khi đã chiên giòn, dùng kéo cắt 1 đầu của miếng đậu, sau đó dùng 1 chiếc muỗng nhỏ lấy hết phần ruột đậu bên trong ra, các bạn lấy khéo không để miếng đậu bị rách sẽ khó khi nhồi nhân.
    • Dùng muỗng nhỏ múc hỗn hợp nhân đã ướp ở trên vào từng miếng đậu, không nên nhồi chặt quá sẽ làm cho đậu bị vỡ, sau đó dùng phần ruột đậu đã lấy lúc đầu bịt miếng đậu đã nhồi nhân lại
    • Lần lượt nhồi cho đến


    [​IMG]

    • Dùng 1 chảo dầu nóng già, phi thơm cà chua đã cắt, nêm chút muối, mắm, hạt nêm cho thơm, sau khi cà chua đã mềm thêm 200ml nước lọc đung sôi nòi nước cà chua, sau đó cho đậu hũ đã nhồi vào nồi cà chua đun sôi lại rồi vặn nhỏ lửa đun khoảng 15p. (Để tránh lãng phí các bạn có thể đỗ phần ruột đậu khi nãy minh lấy ra vào nồi nước sốt đun cùng sẽ rất ngon)


    [​IMG]

    • Khi thấy nồi nước đã cạn, nước trong nồi còn khoảng 1/2 đậu thì nêm nếm gia vị vừa ăn và tắt bếp.

    Hoàn thành món ăn


    • Gắp đậu ra đĩa, rắc chút tiêu và hành ngò lên trên.


    [​IMG]

    Thế là món đậu hũ nhồi thịt đã hoàn thành, món này ăn với cơm nóng khi thời thiết se lạnh cực trôi cơm.

    Gợi ý cho các mẹ, nếu các bé lười ăn đậu hũ có thể làm món này để các bé đỡ ngán
     
Trả lời qua Facebook
Đang tải...