Đặt niềm tin vào đúng chỗ - Kỳ kỳ

Thảo luận trong 'Nhật Ký' bắt đầu bởi Kỳ Kỳ, 29 Tháng năm 2019.

 1. Kỳ Kỳ Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  7
  Trong cuộc sống, có những thứ nên tin là có, cũng có những thứ nên tin là không.

  Một điều hạnh phúc, một điều tốt đẹp, chúng ta nên tin là có. Ai yêu nhau mà không mong muốn hạnh phúc. Khi đó, hãy tin rằng bạn đang hạnh phúc. Có vậy, hạnh phúc mới đi theo bạn. Giả sử thực tế tồn tại một sự phản bội, bạn chưa biết. Bạn tin tưởng rằng mình đang hạnh phúc, bạn cảm thấy hạnh phúc. Bởi vì bạn không đi tìm, không cố chứng minh sự phản bội. Sự phản bội không làm bạn tổn thương và bạn vẫn còn hạnh phúc.


  [​IMG]

  Nhưng một khi bạn nghi ngờ sự phản bội. Bạn cố tìm nó, cố chứng minh thật sự. Khi đó, cái bạn tìm lại cho mình không chỉ là sự phản bội mà còn sự sự đau khổ.

  [​IMG]

  Con người, ai không ham mới cái lạ. Cái gọi là chân tình trong tình yêu, thực tế tồn tại được mấy ai. Thứ hạnh phúc bạn nhìn thấy trên phim ảnh, hoặc thậm chí là những khoảnh khắc hạnh phúc của đôi tình nhân nào đó ngoài đời, bạn có tin đó là thật? Nếu tin, bạn quá lương thiện rồi, bạn lương thiện đến mức không cảm thấy hạnh phúc đó là hiển nhiên. Nếu bạn không tin, bạn chính là đối mặt với thực tại. Đúng vậy, cái gọi là hạnh phúc trên phim ảnh, không phải đều do con người tạo ra sao, không phải ngẫu nhiên bắt gặp, mà chính do con người dàn dựng nên. Còn giả sử, bạn tình cờ thấy được một khoảnh khắc ngọt ngào của một cặp đôi nào đó, bạn thấy họ hạnh phúc. Đúng, họ hạnh phúc đúng tại khoảnh khắc bạn thấy được, còn những khoảng thời gian còn lại họ thế nào, chỉ họ mới biết được.

  Đừng cố hỏi người yêu bạn rằng, anh/em có yêu em không? Nếu sau này gặp được một người đẹp hơn em/anh thì anh/em có bỏ rơi em không? Nếu người yêu bạn mỉm cười và trả lời bạn rằng, "Không anh chỉ yêu em" thì bạn hãy tin đi, và đừng cố chứng minh điều ngược lại. Nếu không bạn sẽ phải thất vọng, sẽ không còn tin vào hạnh phúc. Đến cuối cùng, bạn sẽ cách hạnh phúc càng ngày càng xa.

  Giữa hạnh phúc và đau khổ chỉ cách nhau một tấm mành mỏng, đó là niềm tin. Muốn hạnh phúc hay đau khổ, đó là cách bạn lựa chọn.
   
  Chỉnh sửa cuối: 30 Tháng năm 2019
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...