Đam Mỹ (Đang Sửa) Ma Đạo Tổ Sư: Hắc Bạch Tương Phùng - Chiên Min's

Thảo luận trong 'Dừng Viết' bắt đầu bởi Chiên Min's, 13/7/2019.

 1. Chiên Min's

  Chiên Min's I purple you! Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  26,643
  Xem: 52,420
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  (Truyện đang trong quá trình sửa^^)

  Ma Đạo Tổ Sư: Hắc Bạch Tương Phùng

  Tác giả: Chiên Min's

  Thể loại: Đam mỹ - hiện đại - trọng sinh


  Trạng thái: Chưa hoàn

  Link: [Thảo Luận - Góp Ý] - Các Tác Phẩm Của Chiên Min

  [​IMG]


  Couple: Cao quý lãnh diễm công × Tà mị cuồng quyến thụ

  Nhân vật chính: Lam Vong Cơ (Lam Trạm) × Ngụy Vô Tiện (Ngụy Anh)

  Fanpic Vong Tiện - Văn án

  Đời trước danh tiếng của Ngụy Vô Tiện vô cùng thối nát, bị người người phỉ báng, châm chọc chỉ cần cái gì xấu xa - độc ác - quỷ kế - vô liêm sỉ họ đều gán vào ba chữ Ngụy Vô Tiện.

  Bị người thân thiết nhất - em trai của mình dẫn người đến truy sát. Tung hoành một đời, không ngờ Ngụy Vô Tiện lại gieo mình xuống biển sống không thấy người chết chẳng thấy xác.

  Không ngờ kẻ từng là trùm hắc đạo, khiến giang hồ dậy sóng khi bất ngờ trọng sinh trở về liền biến thành một kẻ ... não tàn ...

  13 năm sau khi trở về vô tình gặp lại Lam Vong Cơ, hắn vẫn như xưa cao ngạo, lạnh lùng tuân thủ quy gia, chỉ có điều ... "13 năm nay Lam Trạm ngươi đã sống như thế nào?"

  "13 năm trước khó thành toàn duyên số."

  "13 năm sau tình thâm muôn kiếp bất diệt."

  * * *

  Truyện đã được cải biên dựa trên nội dung bộ truyện Ma Đạo Tổ Sư của tác giả Mặc Hương Đồng Khứu!

   
  Chỉnh sửa cuối: 23/1/2020
 2. Đang tải...
 3. Chiên Min's

  Chiên Min's I purple you! Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  26,643
  Chương 1

  Bấm để xem
  Đóng lại
  "Ngụy Vô Tiện chết rồi, đúng là đáng đời ... haha ..."

  Cuộc truy sát với quy mô lớn trên Loạn Táng Cương vừa kết túc, chưa sang ngày, tin tức này đã truyền khắp ngõ ngách, cảnh sát, cục tình báo an ninh quốc gia ... hay là những người chỉ cần quan tâm một chút tới giới hắc đạo bạch đạo, hoặc thậm chí là một số người bình thường cũng biết đến sự việc này. Một ông trùm mafia "chết" tốc độ truyền tin này quả thực nhanh đến khó tin.

  Chỉ trong phút chốc, dẫu là giới hắc đạo hay bạch đạo, trong ngoài ai ai cũng bàn luận về cuộc truy sát liên minh bốn gia tộc dẫn đầu cộng thêm trăm bang phái, tổ chức lớn nhỏ tham gia hỗn chiến.

  "Hay hay hay, thật sảng khoái tinh thần, là người nào rút súng một phát kết liễu Ngụy Vô Tiện thế?"

  "Còn ai ngoài em trai của hắn - tiểu thiếu gia Giang Trừng, đại nghĩa diệt thân dẫn đầu liên minh bốn gia tộc Giang gia, Kim gia, Lam gia, Nhiếp gia tận duyệt nơi trú ẩn trên Loạn Táng Cương của Ngụy Vô Tiện."

  "Phải nói một câu công bằng: Giết hay lắm!"

  Ngay lập tức trong quán bar có người vỗ tay tán thành: "Ngươi nói đúng, giết hay lắm, nếu không nhờ Giang gia nhận nuôi dạy dỗ hắn từ nhỏ có lẽ hắn đã chết ở ngõ ngách nào đó từ lâu rồi ... còn đòi hỏi gì nữa, trước kia không phải ông Giang nuôi dưỡng hắn như con ruột, dám ngang nhiên phản bội, dậy sóng hắc đạo đối đầu bạch đạo làm mất mặt Giang gia còn hại nhà họ Giang chết thảm gần hết, loại người vong ân bội nghĩa chính là hắn chứ còn ai nữa."

  Tất cả mọi người khi bàn đến đây đều có chung một câu hỏi trong đầu, tại sao ngày trước Giang thiếu lại đối xử tốt với Ngụy Vô Tiện như vậy, dù sao hắn cũng chỉ là được ông Giang nhặt về nuôi, hơn nữa còn luôn vướng phải tin đồn thất thiệt "Ngụy Vô Tiện chính là con hoang của Giang Phong Miêu?"... nếu là bọn họ chắc đã trừ khử hắn ta lâu rồi, như thế hắn đã không có cơ hội làm những việc điên dại sau này. Với cái ngữ ấy còn nói gì đến tình cảm anh em huynh đệ, thanh mai trúc mã!

  Tuy nói là vậy nhưng cuộc truy sát "lịch sử" này ở Loạn Táng Cương nếu không nhờ Giang Trừng vạch ra kế hoạch dựa trên nhược điểm của của hắn thì thành bại khó nói. Dù sao hắn cũng nổi tiếng mưu mô thâm sâu khó lường, ngày trước không phải quân đặc chủng quốc gia đến 3000 nghìn đều mắc bẫy của hắn chết sạch trong một đêm sao?

  "Tôi nghe được đâu đó, Ngụy Vô Tiện chạy trốn nhưng lại chạy lên vực biển, Giang Trừng đuổi đến một súng kết liễu hắn ta ngã ngửa ra sau rơi xuống biển không tìm thấy xác."

  "Xác của hắn chắc giờ đã bị cá xé xác ăn sạch rồi."

  "Phải nói mà báo ứng, ta thực đã muốn giết hắn lâu lắm rồi, chết tiệt."

  "Trước khi hắn chết đã hủy hết dizenver coi như cũng tích chút âm đức."

  Nghe đến dizenver xung quanh bỗng im lặng như tờ, dường như ai cũng đang dè chừng điều gì đó. 13 năm trước không cũng vì trả thù cho Giang gia, trấn áp Hắc đạo mà Ngụy Vô Tiện tạo ra loại virut nguy hiểm đó sao, Dizenver khiến cả giới y học và khoa học quốc gia, ngay cả khi cục bảo an gửi mẫu về trung tâm nghiên cứu bên Mỹ cũng chỉ nhận được hai chữ im lặng, dù thế nào cũng phải công nhận là người xuất sắc trong giới kì tài.

  Lát sau liền có người thở dài:

  "Hazzx ... Ngụy Vô Tiện ngày trước cũng là một công tử nổi tiếng trong giới bạch đạo, cũng đâu phải chưa từng có những câu chuyện đẹp, tuổi trẻ tài cao, cũng là một người hiểu nhiều biết rộng ... vậy mà cuối cùng lại đi đến bước đường này!"

  Đề tài thay đổi hết chuyện này đến truyện khác, trong quán bar giữa chung tâm thành phố C ngày càng náo nhiệt ồn ào.

  Sau khi Ngụy Vô Tiện rơi xuống biển không rõ sống chết, nhiều người vẫn luôn nghe ngóng tin tức của hắn, nghiêm ngặt kiểm tra hết sức đề phòng.

  Năm đầu tiên, sóng yên biển lặng.

  Năm thứ hai, sóng yên biển lặng.

  Năm thứ ba, sóng yên biển lặng.

  13 năm sau, sóng vẫn yên biển vẫn lặng.

  Đến lúc này, mọi người mới thực sự yên tâm tin tưởng rằng Ngụy Vô Tiện đã bị "cá xé xác" xương cốt rảy khắp đại dương.

  Nhưng ...

  Đâu đó quay đây vẫn luôn có một người miệt mài truy tìm tung tích của hắn, 13 năm chưa bao giờ ngừng tìm kiếm, chấp mê đối đầu cả gia tộc không ngại tiêu tốn tiền của chỉ để nắm được dù là chút manh mối về hắn, mặc người đời hai giới hắc bạch đồn ra đoán vào ... nào ai thực sự biết được nguyên nhân!

  Cho dù có từng làm điên đảo hai giới hắc bạch, khiến an ninh quốc gia nhiều lần không yên, rốt cuộc cũng có ngày bị giết không toàn thây.

  Chẳng có ai vĩnh viễn sống trong vinh hoa phú quý, quyền lực dồi dào vạn người kính khiếp cả ... truyền thuyết cũng chỉ là truyền thuyết mà thôi.
   
  Hoa Thành, Aki ReBạch Miu thích điều này.
  Chỉnh sửa cuối: 9/12/2019
 4. Chiên Min's

  Chiên Min's I purple you! Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  26,643
  Chương 2

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Ngụy Vô Tiện vừa lờ mờ mở mắt ra đã bị người ta tống cho một cái đạp không thương tiếc. Một giọng nói to như sấm nổ đùng bên tai.

  "Mày còn giả chết cái gì?"

  Cú đạp chúng ngực làm hắn súyt hộc máu, mặt ngửa lên trời gáy đạp xuống đất, mông lung suy nghĩ: Dám đánh ta, đúng là to gan thật ... mà khoan đã, hắn chết rồi chứ đâu phải giả vờ chết.

  Không biết bao lâu rồi Ngụy Vô Tiện chưa nghe thấy giọng nói của người khác, một tiếng thì thầm cũng không, huống chi là tiếng chửi rủa nhói ta như vậy. Hắn hoa mắt chóng mặt, đưa tay lên bóp trán, mà giọng nói như búa bổ vẫn ong ỏng bên tai không ngừng: "Cũng không biết nghĩ xem mày đang bò trên đất nhà ai, húp cơm nhà ai, lấy của mày vài món đồ rẻ rách thì sao chứ, tất cả mọi thứ ở đây đều là của tao hết!"

  Đồ rẻ rách ... sao hắn ta còn lấy làm gì ...

  Ngay sau đó, tiếng lục lọi đập phá vang lên ầm ầm trong căn nhà kho nhỏ tồi tàn. Vài phút trôi qua hai mắt của Ngụy Vô Tiện mới dần dần nhìn rõ, trong tầm mắt hiện ra mái nhà lợp bằng ngói xụp xuệ, có chỗ còn không ngói len lỏi ánh mặt trời rực rỡ, một gương mặt với cặp mày trợn ngược, đôi mắt hung hăng đang phun nước miếng phì phì trên đầu hắn.

  "Mày tưởng tao sợ mày à, mày tưởng đi mách lẻo là cái nhà này có ai đứng ra đòi lại công bằng cho mày chắc?"

  Đằng kia có 2 gã đàn ông to cao vạm vỡ trông như vệ sĩ tùy tùng chạy tới: "Cậu chủ, đã đập hết rồi!"

  "Sao nhanh vậy?" hắn ta hỏi

  Tên vệ sĩ liền đáp: "Căn nhà kho xiêu vẹo đổ nát này vốn không có nhiều đồ đạc lắm."

  Hắn gật đầu hài lòng, quay sang Ngụy Vô Tiện

  "Có gan mày đi mách tiếp đi, còn giả chết cho ai xem, làm như sẽ có người thương hại mày không bằng, vào thế gia giàu có được vài năm không phải cũng bị người ta đuổi về như một con chó chết chủ sao?"

  Ngụy Vô Tiện uể oải suy nghĩ:

  Đã nói mình chết thật rồi, không phải giả

  Tên này là ai?

  Đây là đâu? Cái quái gì đang xảy ra vậy?

  Tên thanh niên xấc xược, người đã đạp đồ đã đập cũng chút được hết cơn giận liền nghênh ngang đạp cửa ra ngoài, trước khi đi còn cao giọng: "Canh chừng cho kỹ, cấm cho cái mặt của nó bước chân ra ngoài!"

  Tên vệ sĩ gật đầu vâng vâng dạ dạ. Cánh cửa đóng lại không gian yên tĩnh. Ngụy Vô Tiện muốn ngồi dậy nhưng cơ thể ỉu xìu nằm ngửa trên mặt đất. Hắn đành trở mình nhìn khung cảnh lạ lẫm đổ nát dưới sàn.

  Thấy mảnh gương vỡ gần đó, hắn tiện tay cầm lên xem. Trong gương một khuôn mặt chát toàn phấn trắng bệch, hai má hồng hào đánh không đều bên lên bên xuống, đôi môi đỏ chót nhìn chẳng khác gì một con ma.

  Ngụy Vô Tiện quăng gương đi, bất lực chấp nhận, đưa tay lau một cái tay áo liền dính toàn phấn. Một thanh niên trưởng thành lại đi tô son chát phấn lên mặt, quan trọng là nó xấu như ma.

  Trải qua chuyện lúc nãy, hắn khôi phục lại tinh thần cuối cùng cũng có thể ngồi dậy, bấy giờ mới nhận ra mình đang ngồi trên một đống giấy hình chữ nhật màu vàng, phải có đến cả trăm cái và tất cả ... đều ghi tên hắn.

  Ngụy Vô Tiện ...

  Hơn nữa tên còn được viết bằng máu đỏ tươi, có cái còn chưa khô hẳn dính vào nhau, đây ... là bùa chú sao? Là một người sống trong thời đại của khoa học kĩ thuật khi còn sống hắn chẳng hề tin ba cái chuyện tâm linh quỷ quái này.

  Chuyện này là sao đây?

  Ngụy Vô Tiện ngấm ngầm không phục, dù sao hắn cũng là đang chết yên ổn ... bị người khác kéo đến sống lại!

  Sau gần 30 phút suy nghĩ xác nhận mình thực sự đã sống lại từ cõi chết, cuối cùng hắn cũng miễn cưỡng bò dậy. Ở phía cuối tường có một quyển sách bị giẫm đạp nhàu nát, hắn cầm lên nhẫn nhịn đọc.

  Đọc vài tờ hắn cũng lờ mờ đoán được đôi chút. Chủ nhân của thân xác này tên là Mạc Huyền Vũ, nơi này là dinh thự của nhà họ Mạc.

  "Dinh thự sao lại có cái nhà khô tồi tàn như vậy?"

  Năm 4 tuổi cha Mạc Huyền Vũ vì ham mê cái lạ, trán ghét nơi này nên thường không lui tới, cuối cùng bỏ lại hắn lặn mất tăm.

  Năm 14 tuổi người cha này lại đến đón hắn về thế gia, nhưng lại không dẫn theo mẹ hắn. Chưa được vài năm hắn bị đuổi về, lại còn bị đuổi một cách vô cùng nhục nhã. Vì Mạc Huyền Vũ là gay, to gan quấy rối anh em, chuyện này được phơi bày trước mắt mọi người, vả lại hắn tư chất bình thường, lại có phần ngu ngốc nên chẳng có lý do gì để thế gia tiếp tục giữ hắn.

  Họa vô đơn chí, Mạc Huyền Vũ sau khi trở về không biết bị cái gì kích động, về sau nổi điên, lúc tốt lúc xấu giống như bị dọa đến đần người.

  Đọc đến đoạn này Ngụy Vô Tiện giật giật chân mày. Đã gay thì thôi đi lại còn là một người điên, thảo nào mặt mũi tô son chát phấn lung tung thế này.

  Mẹ hắn vì không chịu nổi cú sốc, tức nghẹn mà chết. Trở về hắn bị mọi người khinh thường, đánh đập thường xuyên ...

  Chữ trên giấy ngày càng nhỏ càng dày, Ngụy Vô Tiện đọc mà đau cả mắt ném luôn quyển sách sang một bên. Bất lực lắc đầu ...

  "Muốn chết thì cứ chết đi còn kéo ta sống lại làm gì ..."

  Hắn vốn định rửa mặt để chiêm ngưỡng dung mạo của thân xác này một phen, nhưng trong căn nhà khô bề bộn này không có lấy một giọt nước. Đứng dậy đẩy cửa đi ra ngoài, hắn chợt nhận ra cửa đã bị cài then, xem ra đám vệ sĩ cũng lười canh chừng một kẻ điên.

  Lúc này thực chẳng có gì khiến cho Ngụy Vô Tiện hắn cảm thấy vui vẻ khi sống lại cả!

   
  Aki ReBạch Miu thích điều này.
  Chỉnh sửa cuối: 9/12/2019
 5. Chiên Min's

  Chiên Min's I purple you! Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  26,643
  Chương 3

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Ngụy Vô Tiện chán nản quyết định nằm xuống mặt đất một lần nữa, lần này nằm ngủ nguyên một ngày, đến hôm sau khi ánh sáng mặt trời một lần nữa qua khung cửa sổ bằng gỗ gắt gao chiếu vào mắt hắn mới thức dậy. Tuy đã có thể đứng lên đi lại bình thường, hoàn toàn làm chủ thâm xác này nhưng hắn vấn thấy có chút hoa mắt chóng mặt, Ngụy Vô Tiện ngấm ngầm cảm thán: Cơ thể này sao có thể yếu đuối như vậy, thực tình muốn làm khó ta mà!

  Ọc ... ọc

  Từ dưới bụng réo lên tiếng kêu òng ọc, mới trở về cũng đã một ngày hắn chưa ăn cái gì đã thấy đói như vậy, thân xác này vì không được ăn uống đầy đủ mà gầy yếu thế này đây!

  Đưa chân lên đang định đá bay cánh cửa đi thì từ ngoài trệt đến một tiếng rõ to:

  "Ăn cơm."

  Hừm, cuối cùng cũng được ăn nhưng to tiếng như vậy mà cánh cửa chẳng có dấu hiệu mở ra.. cạch, nhìn xuống dưới chân một bát cơm trăng được đẩy vào. Cái lỗ kia còn nhỏ hơn cả lỗ chó, thậm chí đến con chó cũng không chui lọt, chỉ vừa để đẩy bát cơm, không biết nhà họ Mạc kia coi Mạc Huyền Vũ này là cái gì?

  "Ăn nhanh lên rồi đưa bát ra đây." lại là giọng nói như con vịt đực phát ra bên ngoài.

  Ngụy Vô Tiện nhìn bát cơm trắng dưới sàn liền cầm lên, đường đường là Ngụy Vô Tiện lão đại hắc đạo một thời người người khiếp sợ vừa trở về đã bị người ta đạp cho một phát, bị nhốt trong căn nhà kho tồi tàn, kiếp trước ngày ba bữa sơn hào hải vị, thịt cá tôm cua không thiếu thứ gì ngày hôm nay trở về liền bị ném cho một bát cơm như con chó hoang ... hắn lắc đầu thở dài: Đành chịu thôi no bụng trước đã.

  "Ăn nhanh lên, lề mề cái gì, ăn xong đưa bát đây!"

  Ngụy Vô Tiện ngồi dựa vài tiếng đưa từng miếng cơm vào miệng, không biết bao năm rồi hắn mới có lại cái cảm giác ăn cơm người sống này.

  "Tiểu Đinh, em qua đây."

  Lại nghe giọng nói cửa tên canh ngoài cửa, sao lần này giọng lại dịu dàng như nước vậy? Còn mang theo vài tiếng cười hì hì ...

  "Anh A Đồng, lại mang cơm cho tên điên đó sao?" một giọng nữ trong trẻo khác đáp lại hắn

  Hắn nhổ một bã nước miếng: "Không phải vậy anh đến nhà kho tồi tàn này làm gì?"

  "Anh một ngày chỉ đưa cơm đến một lần, rảnh rỗi như vậy, em còn phải đi mua thêm vải trắng, em đi trước đây." Giọng nói của cô gái kia người càng nhỏ dần.

  Vải trắng? Việc gì cần dùng đến vải trắng?

  "Mày còn chưa ăn xong"

  "Ây da ..." tên kia đẩy cửa ra, Ngụy Vô Tiện đang dựa vào cửa nên ngã nhào ra sàn kêu lên một tiếng, cựa cựa người ngồi dậy nhìn tên kia.

  Hắn đang mặc áo tang sao?

  "Đồ thần kinh!" anh ta nhìn hắn khinh bỉ cầm chén cơm lên đi ra ngoài, nhưng chưa đi được hai bước đã bị Ngụy Vô Tiện đánh ngã ra đất ngất tại chỗ.

  Ngụy Vô Tiện vươn vai một cái, ung dung đi ra ngoài, nhìn xung quanh cái sân rụng đầy lá không có dấu hiệu quét dọn, ở góc sân có một chậu nước, hắn đi đến mở vòi nước ra tát nước lên mặt rửa sạch phấn son trên mặt. Xong rồi ngắm nhìn khuôn mặt trong chậu nước: Tên này nhìn cũng khá thuận mắt đó, hắn cười rồi ung dung đi ra ngoài.

  Dinh thự này nói nhỏ không nhỏ nhưng nói lớn thì cũng trả lớn là bao, so với biệt thự Giang gia hay Lam gia ngày trước hắn từng sống nơi này có khi cũng chỉ bằng sân sau biệt thự. Hắn đi vài bước phía trước liền thấy mấy thanh niên đang ngồi nói chuyện với nhau, dáng ngồi lịch sự nho nhã lưng thẳng chân khép, chiếc áo khoác "đồng phục" màu trắng này, là người của Cô Tô Lam thị, hơn nữa trên đầu còn đeo băng đô có kí hiệu của Lam gia, những người này không chỉ là người Lam gia mà còn mang chính huyết thống.

  Không ngờ rằng khi vừa trở về đã gặp được con cháu Lam gia ở đây, vậy ... Lam Vong Cơ, anh ta cũng ở đây sao?

  "Chuyện này phải giải quyết sao đây?" Lam Cảnh Nghi nôn nóng

  "Ta đi gọi Hàm Quang Quân."

  Lam Tư Truy vừa đứng dậy quay người định đi gọi thì đã thấy bóng dáng của Hàm Quang Quân phía xa.

  "Hàm Quang Quân."

  "Hàm Quang Quân."

  Lam Trạm ... Ngụy Vô Tiện quay đầu lại vừa hay thấy Lam Vong Cơ đang đi đến, anh vẫn vậy kiêu ngạo, lạnh lùng, núi băng vạn năm không tan, thấy anh Ngụy Vô Tiện giật mình quay người bỏ chạy như điên nhưng chạy một lúc mới nhận ra, hắn đang ở trong thân xác Mạc Huyền Vũ, Lam Trạm sao có thể nhận ra hắn được ...

  "Tên kia bị sao vậy?" đám tiểu bối khó hiểu nhìn hắn chạy thụt mạng, Hàm Quang Quân nhà họ tuy có lạnh lùng thật nhưng đâu có ăn thịt hắn ta đâu.

  "Hàm Quang Quân."

  Đám tiểu bối liền chạy đến bên cạnh Lam Vong Cơ hỏi như đang tra cứu Google vậy, đúng là thế Lam Vong Cơ chính là một tủ sách di động khổng lồ, cái google biết Lam Vong Cơ biết, google không biết Lam Vong Cơ biết, cả đất nước này anh chính là kỳ tài của kỳ tài văn võ song toàn mọi người ngưỡng mộ. Chỉ là anh không thích nói chuyện, mặt lạnh như tiền, không tiếp phóng viên nhà báo nên Hàm Quang Quân - Lam Vong Cơ chính là nguồn tin hot giật gân, may mắn chụp được một tấm hình của anh thì tấm hình đó sẽ lên trang nhất đến cả tuần liền.

  Bí ẩn và nổi tiếng, có sức ảnh hưởng không hề nhỏ đối với mọi mặt trận truyền thông!

  "Ây da, con cái nhà ai mà đi không có mắt có mũi vậy hả?" Ngụy Vô Tiện đi qua một ngã rẽ, vừa bước đến đã bị người nào đó đụng phải ngã lăn đừng ra đất, liền hét lên

  "Cái tên điên nhà ngươi không có mắt mũi, giám đụng ta." một cậu thanh niên trẻ khuôn mặt giận dữ nhìn hắn.

  "Rõ ràng ngươi đụng ta còn nói."

  Ngụy Vô Tiện xoa xoa cái mông đứng dậy

  "Tên điên mày muốn chết không hả?" cậu thanh niên đưa tay lên định đấm hắn một quyền ai ngờ hắn né được, cậu ta lảo đảo

  "Đồ không có cha mẹ dạy, đụng người khác không xin lỗi còn ra tay đánh nữa." Ngụy Vô Tiện nói.

  "Không có cha mẹ dạy." Cậu ta gằn từng chữ "tao đánh chết mày!" rõ ràng cậu ta đang rất tức giận không nói lý lẽ cứ vậy mà lao đến đánh hắn, Ngụy Vô Tiện né được gạt chân một cái cậu ta liền ngã xuống

  Cậu ta ấm ức hét lên: "Bỏ tao ra, không cậu tao sẽ đánh chết mày, bỏ ra." Rồi vùng vẫy như mắc cạn.

  "Haha, đánh ta, cậu của nhóc là ai?"

  "Là ta."

  Từ phía xa một giọng nói trầm vang lên ... giọng nói này, Giang Trừng!

  Ngụy Vô Tiện bỏ chân ra cơ hồ đứng dậy nhìn hắn ta, cháu của Giang Trừng vậy chính là con của chị cũng là cháu của hắn, một dòng kí ức ùa về, chính hắn đã lỡ tay giết chị ấy, người của hắn lại ra bắn nhầm và giết Kim Tử Hiên, cha mẹ cậu ta đều vì hắn mà chết ... hôm nay hắn lại nói câu "không có cha mẹ dạy" tay hắn nắm lại thành nắm, hận không thể tự cho mình vài đấm.

  "Còn không mau đứng lên, để ta phải dìu cậu sao?" Giang Trừng nheo mắt nhìn Kim Lăng

  Kim Lăng cắn môi, bò dậy.

  Ngụy Vô Tiện thẫn thờ lững chững từng bước tiến về phía trước mặt đầy tâm trạng.

  "Động đến người Giang gia, cậu muốn đi dễ dàng vậy sao?" vừa dứt câu Giang Trừng đã nện cho hắn một quyền vào bụng, lực đạo mạnh mẽ hắn lại ngã văng ra phía sau

  Khụ ... khụ, một quyền của Giang Trừng đúng là mạnh thật, hắn đau đớn ôm lấy bụng ho như muốn hộc tiết.

  Giang Trừng từng bước đi về phía hắn, đưa chân lên đạp xuống ...

  "Giang thiếu xin dừng lại." là giọng nói của Tư Truy, đi bên cạnh còn có Lam Vong Cơ

  "Giang thiếu, dù sao bây giờ cũng đã là gia chủ của Giang gia không thể tùy tiện ra tay đánh người được." Tư Truy nói rồi liền cùng Cảnh Nghi đỡ Ngụy Vô Tiện lên.

  "Lam nhị công tử, chuyện này anh cũng muốn quản."

  "Người cũng đã đánh, nên bỏ qua!"

  "Được thôi." Giang Trừng liếc nhìn hắn một cái rồi rời đi, Kim Lăng liền chạy theo sau

  "Cảm ơn Lam Trạm ... ý ta là cảm ơn Lam nhị công tử."

  Hắn biết mình đã lỡ lời, liền gật đầu chào rồi nhanh chóng rời đi. Lam Vong Cơ quay người nhìn hắn ... Lam Trạm, cách gọi này từ trước đến nay chỉ có một người duy nhất gọi anh như vậy ... Ngụy Anh!
   
  Aki ReBạch Miu thích điều này.
  Chỉnh sửa cuối: 9/12/2019
 6. Chiên Min's

  Chiên Min's I purple you! Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  26,643
  Chương 4

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Ngụy Vô Tiện chạy ra ngoài, trong khi đi hắn liên tụp nghe nhiều điều thú vị cuối cùng cũng hiểu ra lý do tại sao đám người Mạc gia lại mặc áo tang, tại sao Lam gia và Giang gia lại có mặt ở nơi này.

  Hôm qua, cũng chính là ngày Ngụy Vô Tiện trùng sinh trở về sau khi Mạc công tử nhà này đến giáo huấn Mạc Huyền Vũ (Ngụy Vô Tiện) một trận liền nổi hứng một mình lái xe lên núi Đại Phạn chơi, vì núi Đại Phạn là khu vực tập trận của Ôn gia ngày trước nên ở đó vẫn còn rất nhiều bom chưa kích nổ. Xui xẻo sao con vịt đực kia lái xe vào khu vực có bom và ... bùm ... nổ banh xác, không rõ mặt mũi để đi gặp tổ tiên nữa.

  Lam Vong Cơ là bạch đạo thế gia học vấn uyên bác nổi tiếng gần xa, nghiên cứu nhiều lĩnh vực học trong đó có bom mìn nên liền được mời đến nghiên cứu và xem xét tình hình xung quanh khu vực núi Đại Phạn. Giang Trừng là bạch đạo thế gia thông minh dũng cảm, am hiểu quân sự súng máy bom mìn ... nên những chuyện thế này sao có thể thiếu hắn ta được. Còn đám tiểu bối kia, chốt một câu: Đi theo học hỏi, mở rộng tầm mắt!

  Tên Mạc vịt đực kia cũng thực ngu xuẩn, núi Đại Phạn cách dinh thị Mạc gia không quá 500m, việc gì mà phải dương oai lái xe đi để rồi chết thảm như vậy chứ!

  Ngụy Vô Tiện chân đi chân dậm một lúc lâu mải mê suy nghĩ mà không nhận ra rằng mình đã đến chân núi Đại Phạn từ lúc nào, hắn thầm nghĩ:

  "Nếu đã đến đây, lên xem xét tình hình một chút."

  Đường lên núi cũng không tệ lắm, chẳng trách lái được cả ôtô lên đây. Ngụy Vô Tiện đi từ dưới chân núi lên nhìn thấy bên vìa ngoài cây cỏ xanh mướt và một hàng cây tán rộng thì còn lác đác vài cây tre không hiểu vì lý do gì mà mọc lên. Dù đường đi tạm được nhưng núi vẫn là núi thôi âm u, xen lẫn vài phần rậm rạp.

  Mặt trời đang bắt đầu lặn xuống* trên bầu trời phía đông ửng lên một sắc màu đỏ cảm rực rỡ, yên bình mà lại mạnh mẽ đến kì lạ.

  *đầu chương 3, khi Ngụy Vô Tiện tỉnh lại là vào buổi trưa.

  Một lúc sau, sắc trời lại trở tối hơn khung cảnh mờ ảo thấp thoáng phía xa vài ánh đèn trắng loe lóe. Hắn kinh ngạc thầm nghĩ: Giờ này còn ai ngốc nghếch mà lên đây chứ. Không sợ giống như Mạc vịt đực giẫm bom tan xác sao?

  Ngụy Vô Tiện đoán không sai, hắn vừa dứt dòng suy nghĩ bỗng dưng phía trước truyền đến tiếng kêu cứu.

  "Có ai không?"

  "Cứu tôi với!"

  Âm thanh này nam có nữ có tràn ngập sự hoảng sợ và thất thố không giống như giả vờ. Tiếng kêu cứu nơi núi rừng hoang vu này khiến người nghe sởn gáy như tà như ác nhưng lại gợi lên sự tò mò thích thú đối với hắn.

  Rất thú vị! Càng tà càng tốt, chỉ sợ không đủ tà!

  Hắn liền đi nhanh về phía phát ra tiếng kêu kia. Núp ở sau cái thân cây len lén nhìn, hai người một nam một nữ đúng cách nhau vài mét mặt mày tái nhợt thân run bần bật đứng yên tại chỗ không giám nhúc nhích, khẳng địch đã biết chính mình giẫm phải bom! Đáng đời!

  Hắn tiếp tục quan sát vài phút sau liền có một nhóm người đi đến, đi đầu là một thanh niên khuôn mặt sáng sủa giữa chân mày điểm tu sa đẹp đến mức có phần cay nghiệt khoác trên người bộ đồ màu vàng sáng chói. Kim Lăng! Theo sau còn có đám tiểu bối của Lam gia.

  "Này đừng đi vào chỗ đó!" Hắn hét lên, lao ra nhưng đã quá muộn.

  1 giây ... 2 giây ... 3 giây

  Phù!

  Hắn thở phào nhẹ nhõm, có lẽ chỗ đó chỉ sót 2 quả bom mà đôi nam nữ kia đang giẫm phải.

  "Lại là tên điên nhà ngươi!" Kim Lăng nhíu mày khó chịu.

  "Là ta, là ta đây."

  Đôi nam nữ kia nhìn thấy có người, còn là người của Lam gia và Giang gia nên có vẻ yên tâm một chút nhưng sắc mặt lại trả khá hơn tẹo nào.

  Mặc đồ tang ...

  "Hai người các ngươi đến đây làm gì? Không biết ở đây có bom sao?" Người vừa nói chính là Lam Cảnh Nghi, hậu bối đứng thứ hai của Vân Thâm Bất Tri Xứ.

  "Chúng ... Chúng tôi thực không muốn đến nhưng Mạc phu nhân ra lệnh, chúng ... tôi không dám không nghe." Run rẩy nói.

  Mạc phu nhân? Là mẹ của Mạc vịt đực sao?

  "Ngươi ..." Ngụy Vô Tiện chỉ vào Tư Truy.

  "Có, a tôi tên Lam Tư Truy!" một từ của hắn thôi mà khiến Tư Truy có chút giật mình, hắn lại cảm thấy lời nói của Mạc Huyền Vũ này mang uy lực giống hệt Hàm Quang Quân. (Lam Vong Cơ -Lam Trạm)

  Hắn hỏi: "Tư Truy, ngươi biết gỡ bom không?"

  "Tôi, tôi có học lý thuyết nhưng chưa bao giờ thực hành ..."

  "Ta nói Cô Tô các người, học hành sách vở cho lắm vào rồi cả đám quy tắc, thư viện thì to gấp mấy lần cái nhà ở của người khác mà thực hành thì lại chẳng có mấy ... đúng thật là ..." Cả đám tiểu bối Lam gia nghe hắn luyên thuyên một hồi lại cúi đầu giống như đang xấu hổ.

  "Còn ngươi?" Ngụy Vô Tiện lại quay sang hỏi Kim Lăng.

  Trên tay cầm chiếc điện thoại bật đèn pin Kim Lăng liền rọi vào mặt hắn nói như tát nước.

  "Ngươi, ngươi cái gì mà ngươi tuy cậu tôi nghiên cứu quân sự nhưng là ở Giang gia còn tôi ở Kim gia, tôi biết được sao?"

  Nói cũng có lý. Huyền môn Lan Lăng bạch đạo chủ yếu dạy con cháu bắn cung, bắn súng và kinh doanh không hề biết gì về bom mìn hết.

  "Vậy còn không mau gọi Hàm Quang Quân nhà các người đến giải quyết, định để hai người này chết ở đây sao?"

  "Làm ơn cứu chúng tôi."

  "Chúng tôi không muốn chết."

  Ngụy Vô Tiện nhìn đám tiểu bối Lam gia, lại thấy chúng chỉ đầu ấp úng không nói.

  "Bọn tôi không có số Hàm Quang Quân." cái gì mà không có số chứ, thời điểm nguy cấp như vậy, hắn đánh mắt nhìn sang Tư Truy và Cảnh Nghi.

  Lam Cảnh Nghi: "Ư, tôi không mang điện thoại."

  Lam Tư Truy: "Tôi, điện thoại tôi hết pin."

  Nói rồi cả hai lại cúi đầu, xấu hổ muốn độn thổ, thứ để liên lạc quan trọng như vậy một người thì quên mang, một người lại hết pin, số khác lại không có số ... Lam Vong Cơ nhất định phải phạt đám này, phải phạt, không phạt không nhớ!

  Sau một hồi xoắn não xem xét bom và suy nghĩ, Ngụy Vô Tiện liền nảy ra một kế táo bạo. Vừa nói ra suy nghĩ của mình đám tiểu bối liền không hẹn mà né xa hắn, chỉ có Lam Truy là vẫn đứng đó e dè nói: "Tôi, tôi có học chơi bóng chày."

  "Tư Truy, cậu lại nghe lời tên điên đó."

  "Muốn chết sao?" Kim Lăng quát lên.

  Ngụy Vô Tiện bỏ ngoài tai những lời nói kia, không biết nhặt đôi ra 2 cây gậy dáng hơi bẹt đưa cho Tư Truy một cái. Theo hắn nghĩ đây là dạng bom bật chỉ cần nhấc chân ra một cái bom sẽ bật lên trong vòng 10 giây xác định nổ, trong bán kính 15m không tránh khỏi nguy hiểm. Kế hoạch của hắn chính là căn giờ chính xác, để đôi nam nữ nhấc chân ra hắn và Tư Truy sẽ dùng gậy đánh trung tâm bom bật lên để nó bay càng xa cành tốt, trong khi đó đám tiểu bối kéo 2 người đang "mất hồn" kia chạy thật nhanh.

  Păng ... 2 người đồng thời nhấc chân, đám tiểu bối nhanh tay kéo chạy đi. Ngụy Vô Tiện và Lam Tư Truy canh đúng thời điểm tâm bom bật lên ... đánh bịch 1 cái thật mạnh rồi ném gậy bỏ chạy.

  7... 8...9...10 bùm, tiếng nổ to phát ra từ phía sau phải nói lực công phá khung khiếp 7 mét quanh khu vực bom nổ cây cối đều hóa tro hết, sạt cả một vùng. Ngụy Vô Tiện chạy thụt mạng như bị chó đuổi, chân mắc đá té sấp mặt, ngã lăn trên đất.

  "Các con mau đỡ ta lên!" hắn iuda đau đớn vài tiếng rồi cất giọng nói.

  "Tên điên nhà ngươi gọi ai là con hả? Não bị vụ nổ lúc nãy đánh bay rồi sao?" Cảnh Nghị và Kim Lặng khí chịu.

  "Được rồi, mấy đại ca mau mau đỡ ta, ta đứng lên không nổi." hắn chỉ biết cười đau đớn xoa xoa cánh tay đau rồi lại dời đến xoa cái mông bị thảm của mình.

  Tư Truy cùng một tiểu bối đến đỡ hắn dậy, hắn vừa đứng lên tên tiểu bối liền hét toáng làm hắn muốn bay màng nhĩ.

  "Aaa, Hắc ... Hắc Lão Sát!" Tay run miệng rẩy nói.

  Hắc Lão Sát, đây không phải tên hai giới Hắc Bạch đặt cho Ôn Ninh sao.

  Ôn Ninh! Ngụy Vô Tiện tròn mắt quay đầu nhìn, phía sau gốc cây một người đang lừng khừng đứng quan sát bọn họ. Đám tiểu bối lập tức run bần bật.

  Hắc Lão Sát - Ôn Ninh, năm đó chính là sát thủ bên cạnh Ngụy Vô Tiện, nổi tiếng ra tay tàn bạo, một đạn giết người một đao đoạt mạng. Nhưng không phải năm đó ở Loạn Táng Cương, Ngụy Vô Tiện đã chính mắt nhìn thấy Ôn Ninh bị bắn chết tại chỗ rồi mà? Sao hôm nay hắn lại xuất hiện ở đây?

  Ngụy Vô Tiện bắt đầu cảm thấy kì lạ, khi hắn vừa trở về liền đụng mặt Lam Trạm, sau đó lại gặp Giang Trừng và giờ lại chạm trán Ôn Ninh ... sự tình cờ này cũng thật khéo léo ghê!

  Đang loạn lão trong dòng suy nghĩ hắn liền bị tiếng đánh nhau kéo về hiện thực. Hắn nhìn chằm chằm chính là Kim Lăng đang ra tay đánh với Ôn Ninh, lúc sao cả đám tiểu bối Lam gia cũng lao vài giúp đỡ. Ai lại không biết Ôn Ninh, ai lại không biết hắn ta đã giết cha Kim Lăng chứ? Đánh như vậy, cũng phải thôi.

  Một đám người đánh Ôn Ninh, Ngụy Vô Tiện lại thực lo cho đám tiểu bối hơn, đánh Ôn Ninh cơ hội thắng chẳng đến 40%.

  Làm sao để Ôn Ninh nhận ra hắn? Làm sao để đám nhóc không bị thương, Ôn Ninh không tổn hại ... hắn lùi lại vài bước đôi mắt liền liếc nhìn thấy cây tre bên cánh ... tay cầm bẻ rắc một cái ... tùy tiện thổi bừa, năm đó Ngụy Vô Tiện rất thích thổi sáo, cũng nhiều lần thổi cho Ôn Ninh nghe, có lẽ hắn sẽ nhận ra ...

  "Lúc này tên điên nhà ngươi còn thổi được."

  "Nghe dở chết đi được!"

  Ngụy Vô Tiện vẫn thổi, Ôn Ninh nghe tiếng sáo lập tức có phản ứng đưa mắt nhìn về phía hắn

  Lão đại!

  Đám tiểu bối bị Ôn Ninh đánh, khi thấy hắn dừng lại liền đề phòng tránh đường hắn đi.

  Ngụy Vô Tiện biết Ôn Ninh đã nhận ra mình liền từ từ lùi về phía sau kéo hắn đi xa khỏi đâm tiểu bối, thoát thân ẩn náu. Cứ đi vậy một đoạn vào trong rừng đột nhiên hắn ngửi thấy một mùi đàn hương lành lạnh. Lưng hắn va vào một người, cổ tay nhói đau, tiếng sáo im bặt. Xoay người nhìn lại liền bắt gặp ánh mắt màu cực nhạt kia của Lam Vong Cơ.

  Không ổn, năm đó hắn cũng đã từng thổi sáo trước mặt Lam Trạm nhiều lần ...

  Một tay Lam Vong Cơ mạnh mẽ túm chặt Ngụy Vô Tiện, còn Ngụy Vô Tiện lúc này chỉ sợ Lam Vong Cơ nhìn thấy Ôn Ninh liền đuổi theo bắt lại, bao gan hét lớn: "Ôn Ninh, mau chạy!"

  Ôn Ninh nghe tiếng của hắn liền lập tức nghe lệnh co chân chạy như bay 10 giây sau đó không còn thấy bóng dáng đâu nữa.

  Lam Trạm nắm tay hắn càng chặt, hắn lại chỉ sợ anh sẽ đuổi theo Ôn Ninh liền ném cây sao đi giữ lấy tay Lam Trạm. Nào ngờ khi ngước mặt nhìn, Lam Vong Cơ lại chẳng quan tâm Ôn Ninh mà chỉ nhìn chằm chằm hắn không chớp mắt.

  Trong khoảnh khắc này, hai người hắn nắm tay anh, anh nắm tay hắn ánh mắt nhìn nhau ... thời gian như đọng lại!
   
  Aki ReBạch Miu thích điều này.
  Chỉnh sửa cuối: 11/12/2019
 7. Chiên Min's

  Chiên Min's I purple you! Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  26,643
  Chương 5


  Bấm để xem
  Đóng lại
  Ngay vào lúc đó, Giang Trừng chạy đến.

  Hắn đang ở dinh thự nhà họ Mạc ở trấn Phật Cước, chưa uống xong một chén trà liền nghe thấy tiếng nổ lớn trên núi Đại Phạn, lại không thấy Kim Lăng đâu lập tức vội vã chạy đến.

  "A Lăng."

  Kim Lăng đánh nhau với Ôn Ninh, mất sức ngồi dưới đất, người không bị thương, nghe tiếng của Giang Trừng cố gắng đứng dậy nói: "Cậu."

  Thấy Kim Lăng không sao, tảng đá trong lòng Giang Trừng như hạ xuống, lại quát mắng: "Đã nói ở yên trong phòng đừng chạy lung tung mà còn dám lên đây. Cậy mạnh cái gì hả? Còn không mau cút qua đây cho tôi!"

  Kim Lăng mím môi, cũng giận: "Không phải khi đi cậu nói con phải tìm hiểu học hỏi đừng có ham chơi sao, con lên đây đâu phải để chơi."

  Giang Trừng rất muốn tung cho Kim Lăng một cú đá, lại không thể tự vả vào mặt mình đành chuyển hướng qua đám tiểu bối Lam gia đang bần thần trên đất cười châm chọc: "Lam gia các ngươi, một tiếng nổ sợ đến mất hồn rồi sao?"

  Đám tiểu bối lẩm bẩm: "Là Ôn Ninh ... Ôn ... "

  Giang Trừng hoài nghi mình nghe lầm: "Các ngươi nói gì?"

  "Cậu, là Hắc Lão Sát ... Ôn Ninh!"

  Trong phút chốc trong đầu Giang Trừng khiếp sợ, căm hận, phẫn nộ không thể tin nổi đang đan xen lẫn lộn trên mặt hắn. Giây sau, hắn ta lạnh lùng nói: "Năm đó ở Loạn Táng Cương, hắn đã chết rồi sao có thể ..."

  "Nhưng, cũng đâu tìm thấy xác hắn ... rõ ràng là Ôn Ninh."

  Ngừng một chút Kim Lăng chỉ vào Ngụy Vô Tiện: "Sau khi Ôn Ninh nghe tiếng sáo của hắn ta, lập tức đi theo hắn, phút sau liền biến mất."

  Ngụy Vô Tiện tâm trạng đầy suy nghĩ, dù sao Giang Trừng cũng không tin ba cái chuyện chết đi sống lại, hơn nữa bây giờ Ngụy Vô Tiện còn đang thân xác Mạc Huyền Vũ nên hắn sẽ không biết được ...

  Giang Trừng chậm rãi tiến về phía hắn, rút khẩu súng ra chĩa về phía hắn, chỉ cần là những người liên quan đến Ngụy Vô Tiện, liên quan đến Ôn Ninh thì hắn tuyệt đối không tha.

  Lam Vong Cơ đúng chắn trước mặt Ngụy Vô Tiện không trần trừ cũng rút súng ra. Đám tiểu bối lập tức lùi lại, đúng ngoài cuộc nhìn, trong lòng run run nhưng vẫn tiếp tục nhìn không chớp mắt. Huống hồ gì trăm năm mới thấy hai kỳ tài bạch đạo chĩa súng vào nhau. Lại còn là Hàm Quang Quân nữa chứ, cả đám không khỏi chờ mong một trận chiến dữ dội xảy ra, nhưng dù sao cũng là súng thật đó!

  Ngụy Vô Tiện nhân cơ hội đó lập tức bỏ chạy.

  Giang Trừng thấy vậy lập tức nổ súng bắn vào chân Ngụy Vô Tiện, Ngụy Vô Tiện nhảy lên né đạn xong lại vấp gốc cây té sấp mặt trên đất.

  Ngụy Vô Tiện ôm thân cây đứng dậy, xoa xoa cái mông lần hai đáp đất, gào lên: "Ghế gớm quá ha! Thế gia giàu có thì sao chứ? Có thế tùy tiện chĩa súng vào người khác sao? Bạch đạo cũng chỉ coi mạng người như cỏ rác, khác gì hắc đạo chứ!"

  Lam Vong Cơ: "..."

  "Ngươi ... ngươi." Giang Trừng tức đến tái mặt lần hai chĩa súng về phía hắn.

  "Giang thiếu, đủ rồi đó! Đấy là súng thật, không phải đồ chơi đâu." Lam Cảnh Nghi kêu lên.

  "Ngươi là ai hả?" Giang Trừng gằn từng chữ

  Trong lòng rối loạn, tên này rốt cuộc là ai, sao Ôn Ninh lại nghe lệnh hắn ta?

  Kim Lăng đi đến gần hắn ta "Cậu, hắn ta là Mạc Huyền Vũ, từng đến Lan Lăng học hỏi. Bởi vì trí tuệ thấp kém, lại lười biếng hơn nữa còn là ... gay ... quấy nhiễu những học viên nam khác nên bị đuổi khỏi Kim gia. Nghe nói khi trở về Mạc gia liền phát bệnh, nửa khùng nửa điên ... hồi nãy còn thổi sáo khó nghe chết được." Kim Lăng nói rồi lườm Ngụy Vô Tiện một cái.

  Ngụy Vô Tiện cảm thấy hơi khó chịu, Ngươi thử mười mấy năm không luyện tập, bẻ bừa một cây tre tước gọt vài lỗ rồi thổi xem ... Thổi hay được ta quỳ lạy ngươi!

  "Mặc kệ hắn là ai, bắt về Giang gia cho ta!"

  Đám vệ sĩ bên cạnh Giang Trừng lập tức đi đến chỗ Ngụy Vô Tiện.

  Ngụy Vô Tiện thấy vậy lập tức nhảy ra phía Lam Vong Cơ, ló đầu ra nói:

  "Làm gì, các người muốn làm gì?"

  Lam Vong Cơ nhẫn nhịn nhìn hắn, hành độ lỗ mãng, ồn ào này ...

  Giang Trừng nói: "Lam nhị công tử, anh lại định cản tôi."

  "Giang thiếu, dù Mạc công tư kia có liên quan gì đến Ôn Ninh đi chẳng nữa, người cũng không thế cứ thế bắt người được! Giang thiếu hà cớ gì phải làm khó một kẻ vô danh" Lam Tư Truy liền lên tiếng.

  "Vậy xin hỏi, tại sao Lam nhị công tử từ đầu đến giờ lại che chở cho kẻ vô danh kia?"

  Ngụy Vô Tiện bỗng nhiên phì cười rộ lên.

  "Giang thiếu, ngươi, ngươi cứ quấy rầy ta làm ta khó xử đó ... Dù ta thích đàn ông nhưng cũng đâu phải tùy tiện, loại như ngươi ta không có hứng thú!"

  Ngụy Vô Tiện khẳng định giờ này chắc chắn Giang Trừng đang tức muốn hộc tiết. Bình sinh hắn đã không thích người ta hạ thấp mình cho dù bằng bất cứ cách nào, chân mày Giang Trừng giật giật lại gằn từng chữ: "Ồ vậy, ngươi thích loại người nào?"

  Ngụy Vô Tiện nói: "Hàm Quang Quân, như Hàm Quang Quân đây ta thực rất thích!"

  Lam Trạm cũng là một người không chịu nổi loại chuyện cười tẻ nhạt này, sau khi bị trêu chọc anh nhất định sẽ vạch rõ khoảng cách. Khiến hai người này phát ớn, hắn lập tức có thể thoát.

  Ai ngờ, Lam Trạm nghe xong câu này, liền quay người nhìn hắn.

  Mặt anh không chút biểu cảm: "Cái này là ngươi nói."

  "Hả?" Ngụy Vô Tiện ngơ ngác.

  Lam Vong Cơ quay lại nhìn Giang Trừng một cái, không cho bất kỳ xen vào, nói:

  "Người này, ta mang về Lam gia!"

  Giang Trừng: "..."

  Kim Lăng: "..."

  Đám tiểu bối Lam gia: "..."

  Ngụy Vô Tiện: "What?"

  Nói xong anh lập tức nắm cổ tay hắn mạnh mẽ kéo đi, Ngụy Vô Tiện đang ngơ người bị lực đạo mạnh mẽ của anh lôi đi, không thể phản kháng chân thân lảo đảo. Đám tiểu bối thấy vậy lập tức chạy theo sau.

  Kéo về đến dinh thự nhà họ Mạc, Lam Vong Cơ liền làm ra hành động vô cùng "phi lễ" ném hắn vào trong xe khóa lại. Lái xe về Cô Tô. Ngụy Vô Tiện bị nhốt trên xe không cách nào thoát ra được, 30 phút đầu tiên kêu gào thảm thiết đá chân đạp cửa chửi bới lung tung nhưng ... Lam Trạm vẫn im lặng lái xe không chút phản ứng. Làm loạn một hồi Ngụy Vô Tiện mệt mỏi nằm một cục trên ghế sau thở dài khó chịu, không lâu sau liền chìm vào giấc ngủ.
   
  Aki ReBạch Miu thích điều này.
  Chỉnh sửa cuối: 11/12/2019
 8. Chiên Min's

  Chiên Min's I purple you! Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  26,643
  Chương 6


  Bấm để xem
  Đóng lại
  Khác với Lan Lăng Kim thị và Nhiếp Hà Thanh thị "tiên phủ" đặt ngay Đế Đô thì Vân Mộng Giang thị và Cô Tô Lam thị lại đặt "tiên phủ" ở hai nơi khác.

  Giang gia trên nước chấn thủ "thủy quan" ở một đầm nước ngoại thành Đế Đô gọi là Liên Hoa Ổ.

  Lam gia trên núi chấn thủ "sơn quan" ở nơi thiên sơn ngoài thành Cô Tô.

  Lâm viên Lam gia rộng lớn cả một vùng, học viện, nhà ở phòng nguyên cứu, thư viện, đài quan sát, sân vận động khu luyện rõ, nhà ăn ... chằng chịt như mê cung nhưng lại thú vị vô cùng, tường trắng ngói đen quanh năm có mây mù bao phủ kéo dài, đặt mình vào cảm giác như lạc vào tiên cảnh, như chốn thần tiên ngự trị. Sáng sớm sương mù tràn ngập ánh nắng lờ mờ, núi có nước có những thứ này bổ sung cho nhau tạo nên cái tên: Vân Thâm Bất Tri Xứ!

  Núi yên người lặng, dòng nước tĩnh thỉnh thoảng chỉ nghe tiếng chuông từ trên tòa tháp trung tâm truyền đến. Tuy không phải chùa nhưng lại mang nét thiền ý tịch liêu của núi lạnh.

  Ngay lúc đó!

  Bốn chiếc xe BMW dừng lại đỗ hàng quy củ không chút lệch lac, tiếng xe êm dịu như có như không giữa núi rừng.

  Sau khi xuống xe đám tiểu bối Lam gia liền nhanh chóng trở về khu học viện, chỉ còn lại Lam Tư Truy và Lam Cảnh Nghi vẫn đang đứng đó chờ đợi.

  Lam Vong Cơ ngồi trong xe đưa ánh mắt nhìn người đằng sau qua kính chiếu hậu. Ngụy Vô Tiện vẫn đang nằm ngủ như chết, cảm giác yên tĩnh khác một trời một vực so với lúc hắn mới lên xe.

  Cạch, anh mở bước xuống xe, ánh mặt nhàn nhạt nhìn Cảnh Nghi và Tư Truy một cái. Đưa tay mở cánh cửa sau ra. Tia nắng len lỏi qua kẽ lá vô tình rọi vào hắn, hắn nhíu mày như sắp tỉnh.

  "Thức." Lam Vong Cơ nhìn hắn nói một tiếng. Âm thanh trầm khàn như gió chậm rãi mà mạnh mẽ truyền đến tai Ngụy Vô Tiện. Hắn như nhận được mệnh lệnh tối cao ngay tức khắc mở mắt.

  Hình ảnh đầu tiên xuất hiện trước mặt hắn là anh, giọng nói như còn đang ngái ngủ gọi: "Hàm Quang Quân." Sau đó lại đưa tay lên dụi mắt.

  "Thức." Anh nhắc lại.

  "Ừm." Ngụy Vô Tiện lắc lắc đầu rồi chống tay ngồi dậy, cảm giác có thứ gì đó rơi xuống liền nhặt lên ... nghĩ thầm "là áo của Lam Trạm", nghĩ rồi lại ngước lên nhìn anh. Lúc này trên người anh chỉ mặc một chiếc áo sơ mi màu trắng nhưng lại đầy trang nhã và quý trọng.

  Lam Trạm đắp cho mình sao?

  What? Chuyện gì đang xảy ra?

  Lam Trạm lái xe cả đêm?

  Xe dừng rồi, không lẽ ... hắn nghiêng đầu nhìn ra.

  Vâm Thâm yên tĩnh này, đột nhiên lại bị tiếng gào khóc thật dài cắt đứt, không ít đám tiểu bối, học viên Lam gia đang đọc sách luyện võ rùng mình một cái, chỉ tiếc Vân Thâm quy gia nghiêm ngặt nếu không cả đám đã chạy ra xem náo nhiệt rồi.

  Ngụy Vô Tiện ôm lấy thân cây kêu gào khóc lóc, Lam Cảnh Nghi nói: "Khóc lóc cái gì, không phải chính miệng anh nói thích Hàm Quang Quân sao? Bây giờ đưa về rồi, anh còn gào cái gì nữa?"

  Ngụy Vô Tiện mặt mày ủ rũ. Đêm qua ở núi Đại Phạn tính là sẽ trốn được rồi tìm Ôn Ninh hỏi xem hắn thế nào? Vì sao lại xuất hiện ở đó thì đã bị Lam Trạm xách cổ về đây.

  Đưa ánh mắt nhìn vách đá gia quy ngay trước cổng kia, hắn lại gào khóc lớn hơn. Hồi còn trẻ hắn và con cháu trong gia tộc được đưa đến Lam gia theo học 3 tháng nên cũng tự lĩnh giáo cái sự nghiêm ngặt đến đáng sợ của nơi này. Lòng hắn vẫn sợ hãi vách đá Quy Gia khắc chi chít hơn ba nghìn điều của nhà anh. Phạm một điều - lãnh phạt, sai một điều - cấm túc. Lúc nãy liếc nhìn, Ngụy Vô Tiện há hộc mồm. Lúc trước không phải trên vách đá vẫn còn trống một khoảng sao?

  Lại khắc thêm một nghìn điều nữa.

  Bốn nghìn quy gia!

  Lam Tư Truy nói: "Được rồi, đừng ồn nữa, Vân Thâm Bất Tri Xứ cấm ồn à."

  Chính là bởi vì hắn không muốn đi qua cánh cổng kia nên càng gào lớm hơn. Thực sự nếu bước vào thì khó lòng mà trở ra được. Năm đó con cháu các nhà theo học đều được phát một cái thẻ gọi là thẻ thông hành. Không có, nó chỉ mọc cánh mới có thể bay ra khỏi này, không thẻ không qua cổng, muốn vượt tường thì xác định điện giật tít mù luôn, mười mấy năm trôi qua việc canh phòng càng đực nâng cấp, chỉ có tăng không hề giảm!

  Lam Vong Cơ đứng ở trước cổng mắt điếc tai ngơ thờ ơ lạnh nhạt. Chờ khi giọng hắn nhỏ xuống một chút mới nói: "Để hắn khóc đi. Khóc mệt rồi, không kêu nổi nữa, kéo vào!"

  Ngụy Vô Tiện ôm cây ngồi bệt xuống đất càng khóc càng thương tâm. Đêm qua hắn có ý nói câu mắc ói kia nào ngờ Lam Trạm không giống trước kia. Này là cái lý gì đây, không phải càng học, kiến thức càng cao bụng dạ liền hóa nhỏ chứ?

  Hắn nói: "Ta thích đàn ông, nhà các người lại nhiều mỹ nam như vậy, ta sợ không cầm lòng được"

  Lam Tư Truy nghe vậy, bình tĩnh giảng đạo: "Mạc công tử, Hàm Quang Quân là muốn bảo vệ anh nên mới đưa về đây. Cũng chỉ vì muốn tốt cho anh, nếu để Giang thiếu bắt về Vân Mộng thì không sống yên ổn được đâu."

  "Không sai, chắc anh không biết thỉ đoạn của Giang thiếu nhỉ? Rất độc ác ..." Nói tới đây Lam Cảnh Nghi lập tức câm nín, gia quy Lam gia: Không được nói xấu người khác sau lưng! Liền đổi câu khác.

  "Cũng tại anh, khi không thổi sáo làm chi rồi dính vào Ôn Ninh, tiếng sáo thì nghe nhói tai muốn chết"

  Tiếng sáo chói tai, Ngụy Vô Tiện lại cảm thấy nên thanh minh một chút: "Ta, nói ra các ngươi không tin nhưng bình thường thổi sáo cũng không tệ nha ..."

  Chưa biện bạch được hai câu đã thấy mấy người bước ra từ cổng chính. Cánh vẻ nho nhã, khiên mặt hiền lành, nở một nụ cười nhẹ, Lam Vong Cơ trông thấy, hơi cúi đầu chào, người kia cũng gật đầu nhìn về phía Ngụy Vô Tiện cười nói: "Vong Cơ chưa bao giờ dẫn khách về, người này là?"

  Người này đứng cạnh Lam Vong Cơ thật chẳng khác soi gương là bao. Chỉ có điều mắt anh cực nhạt, nhạt như lưu ly còn mắt người này lại sẫm màu ôn hòa ấm áp.

  Đây chính là gia chủ Lam gia - Lam Hi Thần. Quả không hổ là "nhất tông chi chủ" nhìn thấy Ngụy Vô Tiện ôm cây người bệt dưới đất sắc mặt cũng không tỏ vẻ ngạc nhiên. Cô Tô Lam thị trước nay đều được người người công nhận là có mỹ nam tử xuất hiện lớp lớp. Đôi song bích này lại cực kỳ xuất sắc, dẫu chẳng phải sinh đôi nhưng nhìn dung mạo lại tám, chín phần tương tự, khó phân cao thấp. Cùng một nhan sắc lại có hai phong thái. Lam Hi Thần trong trẻo ấm áp, ôn nhã chân thành dịu dàng, Lam Vong Cơ lạnh lùng, nghiêm khắc cự người vạn dặm khó mà gần gũi.

  Ngụy Vô Tiện ý cười đầy mặt, phủi mông đứng dậy tiến lên nghênh đón, Cô Tô Lam thi rất con trong tôn tị chật tự lớn bé rõ ràng, nói vài điều vớ vẩn với Trạch Vu Quân (Lam Hi Thần) không lập tức bị đá bay khỏi núi mà lạ, ai dè vừa tiến vài bước Lam Trạm đã đưa ánh mắt lạnh lùng nhìn, hai phiến trên dưới của hắn lập tức như đóng băng.

  Lam Vong Cơ quay ngươi cung kính nói chuyện với Lam Hi Thần: "Anh hai, thật sự muốn đi gặp Liễu Phương Tôn thật sao?"

  Lam Hi Thần gật đầu: "Ở Kim Lân có hội Thanh Đàm"

  Ngụy Vô Tiện bị anh nhìn đến mức không mở nổi miệng, hậm hực quay về chỗ ngồi ôm cây ...

  Hắn thầm nghĩ: Liễu Phương Tôn chính là Kim Quang Dao, gia chủ đương nhiệm của Kim kia và cũng là đứa con riêng duy nhất được thừa nhận. Nói đến thân xác Mạc Huyền Vũ này cũng là huynh đệ khác mẹ với hắn nhưng đúng là số chó. Mạc Huyền Vũ ở mạch gia ăn gạch hút bùn thì Kim Quang Dao kia lại ngồi trên vị trí cao cao tại thượng. Hai gia chủ Kim - Lam quan hệ thân thiết quả không phải lời đồn.

  "Bác muốn nói chuyện với em về người mà em bắt được ở Mạc gia trang." ngưng một chút Lam Hi Thần lại nói: "Hiếm khi thấy em đưa người về, lại còn vui vẻ như vậy, phải đối đãi thật tốt, đừng như thế này."

  Vui vẻ? What? Ngụy Vô Tiện nhìn cái bản mặt Lam Vong Cơ mà nghĩ, vui vẻ chỗ nào?

  Sau khi chiếc xe của Lam Hi Thần rời đi, anh nói: "Kéo vào!"

  Vậy là hắn cứ thế bị tươi sống kéo vào cái nơi mà hắn từng nghĩ sẽ không bao giờ bước vào nữa. Trước đây kẻ đến nơi này đều là thế gia huyền môn, vả lại ngoài tiểu bối có huyết thống với Lam gia thì Vân Thâm chỉ nhận học viên mới 5 năm một lần, một lần lại không quá 50 ngươi, đám học viên thấy lạ trộm liếc nhìn hắn. Ai nấy đều không dấu được sự thích thú, nếu không phải gia quy khắt khe thì họ đã xông đến chỗ hắn rồi, Lam Cảnh Nghi hỏi: "Hàm Quang Quân, kéo tới đâu?"

  "Tĩnh thất!"

  "Tĩnh thất?"

  Ngụy Vô Tiện không rõ nội tình, Cảnh Nghi và Tư Truy nhìn nhau không dám lên tiếng, đó chẳng phải thư phòng với phòng ngủ của Hàm Quang Quân mà trước nay không cho bất kì ai vào sao?

  Trong tĩnh thất bày biện đơn giản mà tinh tế, không có lấy một món đồ dư thừa nào. Bên bàn đọc sách đặt một cái lư hương ba chân thời xưa, những tàn khói lượn lờ tỏa vào hư không mang theo hương vị đàn hương mát rượi.

  Lam Vong Cơ đi gặp bác của mình, chính là lão sư Lam Khải Nhân. Ngụy Vô Tiện thì bị đẩy vào bên trong phòng. Anh chân trước đi, chân sau hắn đã chạy ra ngoài, lúc lắc đi một vòng quanh Vân Thâm Bất Tri Xứ, quả nhiên không ngoài dự đoán, không có thẻ thông hành chẳng thể ra ngoài được, muốn vượt tường không bị điện giật chết thì cũng nhập viên.

  Ngụy Vô Tiện thở dài, đành trở về tĩnh thất.
   
  Aki ReBạch Miu thích điều này.
  Chỉnh sửa cuối: 11/12/2019
 9. Chiên Min's

  Chiên Min's I purple you! Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  26,643
  Chương 7


  Bấm để xem
  Đóng lại
  Về đến phòng Ngụy Vô Tiện lại lăn ra giường ngủ như chết. Không hiểu sao khi trở về hắn hai hôm nay lúc nào cũng buồn ngủ, cảm giác ngủ mãi vẫn không đủ.

  Đến chiều tối hắn tỉnh dậy.

  Hễ đụng phải chuyện gì Ngụy Vô Tiện sẽ không nóng vội mà chắp tay đi qua đi lại trong phòng, tin sớm muộn gì cũng sẽ nghĩ ra cách giải quyết. Mùi đàn hương thấm vào lòng người kia nhạt nhạt trong trong, tuy không uyển chuyển nhẹ nhàng nhưng lại có chỗ động lòng người. Ngụy Vô Tiện tò mò: "Mùi trên người Lam Trạm y như cái mùi này, có lẽ là do khi đọc sách luyện đàn, mùi thơm đã thấm vào quần áo anh ta."

  Nghĩ nghĩ không nhịn được liền đến ngồi lên trên bàn làm việc, cái chân đưa đẩy dưới đất lại cảm thấy tấm gạch dưới chân có gì đó khác lạ.

  Hắn trong lòng ngạc nhiên, ngồi xuống bắt đầu gõ đông gõ tây. Chuyện đào hầm đào mộ khi còn sống Ngụy Vô Tiện đã làm nhiều rồi, nên chỉ loay hoay một lúc tấm gạch đã lật lên.

  Phát hiện bí địa riêng trong phòng Lam Trạm chỉ như vậy hắn đã ngạc nhiên lắm rồi không ngờ thứ dấu ở dưới còn khiến hắn kinh ngạc hơn. Vừa lật tấm gạch lên một mùi hương tinh khiết liền tỏa ra hòa lẫn với mùi đàn hương trong không khí. Năm, sáu cái hũ nhỏ chen chúc trong một ô vuông.

  Lam Vong Cơ này quả nhiên đã thay đổi, dám dấu cả rượu!

  Vân Thâm Bất Tri Xứ cấm rượu, cũng vì điều này mà lần đầu tiên gặp hắn và anh đã ẩu đả một trận, kết quả là một vò Thiên Tử Tiếu hắn mang từ dưới núi lên bị anh đánh đổ.

  Sau ba tháng học ở Cô Tô, Ngụy Vô Tiện trở về Liên Hoa Ổ, từ đó đến nay không có cơ hội uống nữa. Vậy mà thứ dấu ở đây chính là Thiên Tử Tiếu! Không ngờ một kẻ không uống rượu, tuân thủ gia quy nghiêm ngặt như Lam Trạm lại dấu rượu trong phòng mình.

  Ngụy Vô Tiện một bên chậc chậc, một bên ực ực hết cả hũ. Tửu lượng của hắn cực tốt, lại thêm tính nghiện rượu nên chẳng mấy chốc chỗ Thiên Tử Tiếu kia đã bị hắn uống sạch.

  Sáu hũ chứ không phải ít ỏi gì.

  Vừa uống xong ánh mắt hắn liền sáng lên, vậy mà từ đầu hắn không nghĩ ra, Vân Thâm có một bể tắm chung xây dựng theo phong cách hệt như suối, nước trong bể không biết được dẫn từ nơi nào mà lại được đồn đoán là có tác dụng trị bệnh rất tốt. Nơi này mở cửa thường xuyên có khi bây giờ lại có người tắm. Trên quần áo của những người đó chắc chắn có thể thông hành.

  Ngụy Vô Tiện vỗ tay một cái lập tức chạy ra ngoài. Dựa theo trí nhớ mà mơ hồ tìm đến con suối nhân tạo kia.

  Nơi này hoàn toàn không có người trông coi vì từ xưa đến nay con cháu Lam gia và đám học viên chưa bao giờ dở cái trò rình trộm, vừa hay tiện cho hắn làm trò vô sỉ. Đúng lúc làm sao trên chiếc ghế kia xuất hiện một bộ quần áo, quả nhiên là có người đến.

  Bộ quần áo được xếp rất ngay ngắn, Ngụy Vô Tiện liền mò tay vào tìm làm loạn bộ đồ lên chính hắn cũng cảm thấy có chút hối hận. Hắn len lén nhìn qua tấm màn trắng bao quanh bể tắm. Năm đó hắn cũng từng được ngâm mình trong đó, nơi này quanh năm giữ điều hòa ở 5°C đã khiến người ta thấy lạnh rồi nhưng khi xuống nước mới biết, quả là nước bắc hỗn độn lạnh đến muốn đóng băng từng tế bào máu.

  Qua tấm màn mỏng, hắn nhìn thấy có một người đang quay lưng về phía mình, làn da trắng nõn đường hông eo chơn láng, đẹp đẽ mà mạnh mẽ. Nói đơn giản chính là một mỹ nam.

  Nhưng ...

  Điều khiến hắn cho ý chính là những vết sẹo ngang dọc trên tấm lưng kia.

  Đây chẳng phải vết roi gia huấn để lại sao, người phạm lỗi lầm lớn đến mực nào mà bị đánh đến như vậy?

  Người trong dòng nước từ từ quay lại, bên dưới sương quai xanh nơi gần trái tim lại xuất hiện một dấu ấn khiến Ngụy Vô Tiện giật mình.

  Dấu ấn này cướp lấy toàn bộ sự chú ý của hắn. Đến khuân mặt của người kia hắn cũng không nhìn rõ, chỉ nhìn dấu ấn tim liền nhói đau.

  Tự nhiên trước mặt hắn lóe sáng. Một viên đạn cảnh cáo bay sượt qua đầu hắn, biết mình bị phát hiện ... là Lam Trạm ... Ngụy Vô Tiện lập tức chạy như bay ra ngoài. Vừa lao đến của lập tức đâm sầm vào một nhóm người.

  Lam Cảnh Nghi quát: "Ngươi chạy cái gì, Vân Thâm Bất Tri Xứ cấm đi nhanh."

  Ngụy Vô Tiện thấy là Lam Cảnh Nghi nghi liền vui mừng khôn siết, lầm này chọc hắn thể nào cũng bị đuổi liền: "Ta không có, ta không có nhìn trộm Hàm Quang Quân tắm, ta không có ..."

  Mấy tên tiểu bối bên cạnh vừa nghe xong liền lập tức há hốc mồm. Hàm Quang Quân là người cao cao tại thượng, người nhìn vào dù cho có là ai cũng phải kính trọng nhún nhường, dám rình mò người khác tắm lại còn là Lam Vong Cơ nữa, Lam Tư Truy bị hù dọa lạc cả giọng: "Cái gì? Hàm Quang Quân ở trong đó?"

  "Không có, ta không có nhìn gì hết ..." Ngụy Vô Tiện vừa nói vừa đưa tay lên che mặt.

  Lam Cảnh Nghi giận đến tím mặt: "Tên gay chết tiệt nhà ngươi, dám đến đây nhìn lén." thực sự giờ chỉ muốn đấm cho hắn một phát.

  "Ngươi đừng nói lớn như vậy, Vân Thâm Bất Tri Xứ cấm ồn ào." Ngụy Vô Tiện nói nhỏ.

  Đang náo loạn, Lam Vong Cơ trên người mặc một bộ đồ thể thao màu trắng bước ra, mái tóc chưa kịp lau khô, những giọt nước còn rơi rớt xuống, chỉ vài phút đã ăn mặc chỉnh tề như vậy, quả là Hàm Quang Quân!

  Anh nhìn hắn, đám học viên liền cúi đầu chào. Lam Cảnh Nghi vội nói: "Hàm Quang Quân cái tên Mạc Huyền Vũ chết tiệt này thực rất khó ưa, người mang hắn ta về nhưng ..."

  Ngụy Vô Tiện tưởng lần này anh sẽ không nhịn nổi mà đuổi hắn đi nào ngờ, anh chỉ rũ mắt im lặng một chút rồi nói: "Giải tán đi!"

  Ba chữ bình thường mà nghe như quân lệnh, bọn họ liền không nói hai lời lập tức giải tán. Lam Vong Cơ ung ung dung dung nắm cổ áo hắn nhấc lên, kéo trở về phòng.

  Sao cứ thích kéo vậy hả? Ngụy Vô Tiện kêu gào, anh liền liếc hắn: "Kẻ ồn ào, cấm nói."

  Nếu không muốn hắn ồn ào, vứt hắn ra khỏi cửa là xong mà. Ngụy Vô Tiện nghĩ mãi không ra: Từ lúc nào mà Lam gia lại tha thứ cho hành động vô liêm sỉ như vậy chứ? Như thế rồi vẫn nhìn được sao?

  Lam Vong Cơ xách hắn về phòng, trong phòng có hai chiếc giường, y thẳng tay ném hắn xuống chiếc giường nhỏ. Ngụy Vô Tiện kêu ui da một hồi, tạm thời không dậy nổi, vốn định xốc xáo vài câu nhưng vừa ngước lên đã bắt gặp ánh mắt anh nhìn hắn không chớp mắt.

  Vốn bộ quần áo đang chỉnh tề mà khi kéo hắn đi, khóa áo liền bị tụt xuống một khoảng để lộ rõ xương quay xanh, và dấu ấn màu đỏ sẫm kia.

  Hóa ra là vậy, dấu ấn này trước kia hắn cũng có, từ hình dáng đến vị trị đều giống hệt, chẳng trách nào hắn lại thấy quen thuộc như vậy.

  Mà cái này thật lạ, ngoài cái này còn vết roi kia nữa, Lam Trạm tại sao lại có nó? Lam Trạm thành danh khi còn trẻ, trong giới kì tài được đánh giá cực cao, muốn phạt anh chỉ có thể là những vị tiền bối trong gia tộc mà thôi. Thật ra anh đã phạm lỗi gì không thể tha thứ mà lãnh phạt nặng như vậy ...

  Theo ánh mắt hắn, Lam Vong Cơ khẽ rũ mi đưa tay kéo khóa áo lên, anh lại trở thành Lam Vong Cơ cao ngạo lạnh lùng như bình thường.

  Ngụy Vô Tiện cắn cắn môi nói nhỏ: "Hàm Quang Quân, ta đói" ngoài bát cơm trắng kia ở nhà họ Mạc thì thật không có gì vào bụng, lúc nãy còn uống sáu hũ rượu đúng là đói càng thêm đói mà.

  Anh nhìn mấy hũ rượu trống trơn lăn lộn trên sàn rồi nhìn hắn, một tay ôm bụng khuôn mặt có chút trắng bệch, thì liền gật đầu rồi nhấn cái nút màu đỏ gắn trên bàn.

  Kì lạ ...

  Ngụy Vô Tiện dụi mắt, không lẽ hắn nhìn nhầm ... sao thấy ánh mắt Lam Trạm lúc nãy lo lắng vậy?

  ___10phút sau___7giờ 30phút tối____

  Ngụy Vô Tiện đang ủ rũ ngồi trên giường, nghe tiếng gõ cửa liền chạy ra. Vừa mở cửa phòng, một khay thức ăn đưa đến mặt, Ngụy Vô Tiện hớn hở ôm lấy rồi nói: "Cảm ơn."

  Học viên kia đang định rời đi nhưng ánh mắt vô tình lướt vào trong, hắn liền trấn kinh đứng bất động, Hàm Quang Quân đang ngồi trên bàn đọc sách, dưới chân bàn ... là hũ rượu? Một phút hoàn hồn hắn đưa tay đóng cửa lại. Ba chân bốn cẳng chạy vào nhà vệ sinh, tát vài vạt nước lên mặt cho tỉnh.

  Chắc chắn là nhìn nhầm.

  "Hàm Quang Quân, sao chỉ có một phần ăn vậy?" Ngụy Vô Tiện khó hiểu, tên này chẳng lẽ không định cho hắn ăn?

  "Ngươi ăn." Vẫn tiếp tục đọc sách.

  "Hả, ngươi không ăn sao?"

  Lam Vong Cơ im lặng, hắn đặt khay thức ăn lên bàn dẹp sách của anh ra một bên, trực tiếp đặt mông ngồi lên.

  Hắn nhớ anh rất ghét người ta làm phiền khi mình đang đọc sách, hơn nữa quy gia còn có cái gì mà ăn không được nói, khi ăn phải ngồi nghiêm chỉnh ... hắn lại càng phạm, phạm càng nhiều cơ hội hắn bị tiễn đi càng cao.

  Ai ngờ Lam Trạm lại mặc hắn làm loạn, mặc hắn luyên thuyên một mình, anh vẫn đọc sách không mảy may giao động. Ngụy Vô Tiện thực nghĩ không biết Lam Vong Cơ với cái thân xác này có quan hệ gì?

  "Lam Trạm."

  Một giọng nói vang lên, Lam Vong Cơ đang đọc sách liền ngạc nhiên, anh ngước đầu nhìn hắn vừa mở miệng định nói gì đó thì ...

  "Ngon không?"

  Ngụy Vô Tiện gắp một miếng bánh* nhỏ nhân lúc anh định nói liền bỏ vào miệng anh, đầu đũa vẫn còn ở trong miệng vị ngọt không biết từ bánh hay từ đâu mà tan trong miệng anh.

  *Cô Cô Lam thị ăn chay!

  Anh trợn mắt nhìn hắn, Ngụy Vô Tiện liền rút đũa ra cười nói: "Không cần cảm ơn."

  Nói xong hắn lại gắp thức ăn, ngậm cả đầu đũa trong miệng nói: "Hàm Quang Quân ngươi mau nuốt đi, ta ăn một mình thực cảm thấy có lỗi đó ... ế sao tự nhiên thấy ngọt ngọt."

  Rõ ràng đây là bánh bao, lần đâu ăn hắn đầu có thấy ngọt sao miếng lúc nãy lại ngọt vậy?

  Lam Vong Cơ cúi đầu, hắn không nhìn rõ biểu cảm của anh, chỉ biết anh thật sự đã nuốt rồi.

  Ăn xong anh vẫn tiếp tục đọc sách, lúc Ngụy Vô Tiện đi ra khỏi phòng anh chỉ nhìn hắn một cái cũng không có ý cản trở.

  "Vân Thâm này buổi tối còn canh phòng nghiêm ngặt hơn." Đi dạo một lúc hắn đã bắt gặp mấy nhóm học viên đi tuần. Quanh vách tường cứ cách 10 mét lại có một biển cảnh báo sáng rực, về đêm không phải có kẻ đột nhập điện mới kích hoạt mà cơ bản là sau giờ ăn tối đã bật lên. Mọi người đều biết tường có điện thế nên không ai cái lại gần, đương nhiên Ngụy Vô Tiện cũng không ngoại lệ. Hắn muốn trốn nhưng cũng không muốn bị điện cao thế giật cho chết.

  Đi một lúc nữa liền nghe một hồi chuông trầm trầm như từ trên trời dáng xuống. Vài phút sau khi hắn nhìn về khu nhà ở, đèn tất cả các phòng đều đã tắt hết. Xung quanh cũng không thấy bóng dáng một người nào nữa.

  Đã 10 giờ rồi sao?

  Vân Thâm có quy tắc 10 giờ tắt đèn 5 giờ dậy, giờ làm việc và nghỉ ngơi đều nghiêm khắc cả.

  Hắn đành trở về phòng, vừa đi vừa suy nghĩ, liệu có phải Lam Trạm đã nhận ra hắn rồi không? Nhưng chuyện đó sao có thể xảy ra được chứ?

  Khi còn sống dù là cùng học, cùng trải qua nguy hiểm, kề vai chiến đối nhưng cũng là nước chảy mây trôi, không phải cũng từng đối đầu súng chĩa súng sao? Hiện trạng bây giờ thật làm hắn không nhịn nổi cười: Ngày trước chỉ cần hắn làm gì Lam Trạm đều không vừa mắt, không chịu nổi, bây giờ bày nhiều trò như vậy anh lại không chút phản ứng. Đã có tiến bộ, này là nên chúc mừng?

  Mở cửa phòng ra, quả nhiên đèn đã tắt. Rèm cửa không kéo, ánh trắng mờ ảo chiếu vào phòng, Lam Vong Cơ nằm yên trên giường như đã ngủ say. Ngụy Vô Tiện thấy trên chiếc bàn cạnh giường gấp gọn bồ quần áo liền nghi ngờ trong đó có thẻ thông hành.

  Nhón chân, lén lút, trầm chậm đi về phía anh. Chuẩn bị mò mẫn nào ngờ, vừa đưa tay lên Lam Trạm mi dài khẽ run, mở mắt ra.

  Ngụy Vô Tiện quyết liều mạng nhào lên người anh. Hắn nhớ điều Lam Vong Cơ ghét nhất trong cái nhất chính là bị người khác động chạm cơ thể, năm đó mấy lần động anh, hắn đều bị đánh bay ra, nếu như anh còn chịu được, hắn sẽ hoài nghi đây không còn là Lam Trạm nữa!

  Cả người Ngụy Vô Tiện trùm lên trên Lam Vong Cơ, chân tách ra quỳ gối hai bên hông anh, hai tay chống ngang mặt, vây anh ở giữa, mặt thì từ từ áp xuống. Khoảng cách càng ngày càng gần, Ngụy Vô Tiện thậm trí còn cảm nhận được hơi thở đều đều của anh, gần đến mức hắn sắp nghẹt thở, anh mới mở miệng:

  "Xuống."

  Ngụy Vô Tiện mặt dày: "Không xuống!"

  Đôi mắt lưu ly nhàn nhạt trong gan tấc, đối diện với hắn. Lam Vong Cơ bình tĩnh lặp lại: "Xuống."

  Ngụy Vô Tiện liền nói: "Ta không xuống đó. Ngươi để ta ngủ ở đây, cũng nên lường trước những chuyện như thế này có thể xảy ra."

  "Ngươi nhất định phải thế này?"

  "..."

  Không biết tại sao, Ngụy Vô Tiện lại có cảm giác nhất định phải suy nghĩ thật kỹ rồi mới trả lời. Đang định mở miệng, bỗng cảm thấy eo tê rần, hai chân mềm nhũn. Tiếp theo đó cả ngươi liền ngã bịch nằm trên người Lam Vong Cơ.

  Khóe miệng hắn giật giật, đầu dán vào ngực anh, cảm giác như cả người không thể động đậy. Giọng nói của anh truyền đến tai hắn, tông giọng vừa trầm vừa thấp lồng ngực khẽ động.

  "Vậy tối nay ngươi cứ thế này đi!"

  What?

  Đây là cái loại tình huống gì vậy?

  Rốt cuộc những năm qua anh đã sống thế nào vậy?

  Đây có còn là Lam Trạm của trước kia không?

  Lòng hắn đang dậy sóng lớn, bỗng nhiên Lam Vong Cơ hơi nhỏm người dậy. Ngụy Vô Tiện cứ tưởng anh đã không chịu đựng nổi liền phấn khởi ai dè, Lam Trạm đưa tay kéo cái chăn mỏng bên cạnh phủ lên phía trên Ngụy Vô Tiện nói:

  "Sẽ lạnh."

  Sẽ lạnh? Đây lại là loại tình huống gì nữa? Lúc nãy là một tay, bây giờ liền thành hai tay giữ bên eo như đang ôm vậy ...

  Sẽ lạnh? Ngụy Vô Tiện sốc nặng ... Là đang quan tâm hắn sao?

  Lam Trạm này, não ngươi bị úng nước rồi à?
   
  Aki ReBạch Miu thích điều này.
  Chỉnh sửa cuối: 25/11/2019
 10. Chiên Min's

  Chiên Min's I purple you! Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  26,643
  Chương 8


  Bấm để xem
  Đóng lại
  Tình huống thế này Ngụy Vô Tiện lại cảm thấy giữa mình và Hàm Quang Quân không giống như tin đồn, như nước với lửa, chẳng vừa mắt nhau. Đương nhiên cũng chẳng thể coi là thật dù sao năm 15 tuổi hắn vào Cô Tô Lam thị học ba tháng đã như vậy rồi.

  Một đoàn hồi ức mơ hồ ùa về trong tâm trí, hắn cầm hai bình Thiên Tử Tiếu vừa leo lên mái nhà để vào trong, chân trước vừa leo vào Lam Trạm đã đứng ngay đó nhìn hắn chằm chằm

  "Thiên Tử Tiếu, cho ngươi một bình, coi như không thấy ta."

  "Vân Thâm Bất Tri Xứ cấm uống rượu!"

  Vậy là hai người đánh nhau, không hiểu đánh kiểu gì liền làm vỡ một bình, hắn bất chấp uống ngay một bình còn lại trước khi nó bị đánh đổ nốt. Kì thực phải nói lúc đó mặt Lam Trạm rất khó coi, khiến hắn nhịn cười không được.

  Lại nhớ có một lần không biết vi phạm vào điều cấm gì đó mà bị bắt đến phòng cấm túc chép phạt.

  Bên trong phòng, không gian rộng lớn, xung quanh là những kệ sách và bàn học.

  Anh ngồi ngay ngắn còn hắn thì vừa chép được vài trang sách đầu óc đã choáng váng, trong lòng buồn chán khó chịu, vứt bút xả hơi nhìn sang chỗ anh.

  Lúc ở Vân Mộng có rất nhiều học viên đã đến đây học và nhận sự dạy dỗ cùng Lam Vong Cơ, nói mỹ nam tử ở Cô Tô xuất hiện lớp lớp, hai anh em Lam gia càng phi phàm. Trước đó Ngụy Vô Tiện không rảnh ngó kỹ mặt anh, giờ liếc nhìn, nghĩ vớ vẫn rồi nói: "Đúng là đẹp thật, cả mặt mày lẫn dáng dấp không có chỗ nào chê. Nhưng thử kêu đám học viên kia đến đây chép phạt rồi đối mặt với núi băng này xem, dù đẹp đến đâu cũng chẳng cứu nổi."

  Lam Vong Cơ chép lại lịch sử những niên đại của Lam gia, nét chữ ngay ngắn ngay ngắn rõ ràng có khí chất. Ngụy Vô Tiện không biết đã chạy đến bên anh lúc nào, không nín được mà buột miệng thốt lên: "Đỉnh của đỉnh!"

  Lam Vong Cơ vẫn im lặng không động

  Ngụy Vô Tiện lại bị ăn bơ, khó chịu liền tự tìm thú vui cho mình, hơi nhoài người về phía anh.

  Hắn nói: "Lam Vong Cơ."

  Lù lù bất động

  "Vong Cơ."

  Im lặng

  "Anh hai."

  "Lam Trạm."

  Cuối cùng Lam Vong Cơ cũng ngưng bút, đôi mắt lạnh nhạt ngẩng đầu nhìn hắn. Ngụy Vô Tiện lùi lại phía sau, tay giơ đề phòng "Lam Trạm, ngươi đừng nhìn ta kiểu đó, ta sợ nha."

  Lam Vong Cơ nói: "Bỏ chân xuống."

  Tư thế của hắn hiện vô cùng khó coi, người nghiêng sang một bên, chân duỗi ra vắt chéo. Thấy anh mở miệng vui mừng như mây mờ trăng tỏ. Hắn nghe lời bỏ chân xuống, nhích nhích mông lại gần anh, tay đặt lên quyển sách, vẫn tư thế không ra thể thống, nhưng làm ra vẻ nghiêm túc hỏi: "Lam Trạm, hỏi ngươi một chuyện, ngươi có phải rất ghét ta không?"

  Không hiểu sao mỗi khi nói chuyện với anh hắn lại chẳng thể xưng hô anh - tôi như bình thường với mọi người, cứ xưng ta - ngươi lại nghe vẻ thuận miệng hơn. Hình như cả anh cũng thấy vậy.

  Lam Vong Cơ rũ mi, hắn liền nói: "Lam Trạm đừng nha, nói vài câu ngươi đã không để ý ta nữa rồi. Mau nhìn ta một cái đi"

  "Không quan tâm, được thôi ta nói một mình, tối ta là ta sai, ta không nên uống rượu, càng không nên uống rượu trước mặt ngươi. Nhưng ta xin thề, ta không có ý muốn gây chuyện với ngươi đâu." Nếu hắn biết anh ở đó chắc chắn sẽ giấu thật kỹ rồi mang về phòng uống một mình rồi.

  Ngụy Vô Tiện lại nói: "Hơn nữa là do ngươi ra tay đánh ta trước, ta cũng đâu có muốn, nên cũng không thể trước ta được ... Lam Trạm ... ngươi có nghe không đó, Lam công tử, Lam nhị công tử, thưởng cho ta cái mặt, ngươi mau nhìn ta coi. "

  Lam Vong Cơ đến mắt cũng không nhấc, nói: "Chép phạt thêm 10 lần nữa. "

  Ngụy Vô Tiện nghe xong liền ngã xuống ôm chân anh: "Đừng, đừng mà, ta sai rồi."

  Lam Vong Cơ không chút lưu tình rạch mặt hắn: "Ngươi căn bản, không biết hối cải."

  "Xin lỗi. Xin lỗi, xin lỗi ... ngươi bảo ta nói bao nhiêu lần cũng được, bảo ta quỳ lại ngươi cũng được ta thực không chép nổi nữa đâu ..."

  Ngày thứ tư, cũng là ngày cuối cùng Ngụy Vô Tiện đến chép phạt ... quả nhiên vẫn chẳng thay đổi tý nào, ngồi chép chưa được bao lâu đã gật gù trên bàn.

  Loay hoay một lúc liền chạy đến chỗ anh, vẫy vẫy. Lam Vong Cơ vốn tưởng lại là những câu lung tung nhảm nhí, ma xui quỷ khiến sao anh lướt qua, là một bức tranh vẽ người. Người này ngồi yên tĩnh, dựa vào cửa sổ thư thái đọc sắc, mặt mình thần thái giống y như thật, đúng là mình.

  Ngụy Vô Tiện thấy mắt anh không lập tức rơi đi miệng liền nhếch lên rộ rõ ý mà chẳng cần phải nói: Đẹp không? Giống không?

  Lam Vong Cơ nói: "Rảnh rỗi như vậy lo chép phạt, vẽ linh tinh. Thấy ngươi vĩnh viễn cũng đừng từ bỏ chuyện cấm túc. "

  Ngụy Vô Tiện thổi thổi vết mực còn chưa khô hẳn, thờ ơ nói: "Ta chép xong rồi, ngày mai sẽ không đến đấy nữa."

  Ngón tay thon dài đang lướt trên cuốn sách có chút dừng nhưng lại nhanh chóng lướt tiếp, Ngụy Vô Tiện thấy chẳng chọc được anh nữa liền đặt bức tranh xuống: "Tặng ngươi!"

  Lam Vong Cơ cũng không có ý định cầm, ngưng một lát Ngụy Vô Tiện lại nói "đợi chút đợi chút" sau đó liền giật bút trên tay anh vẽ vẽ cái gì đó sau liền lăn ra đất cười. Anh lướt qua, là vẽ thêm một bông hoa trên đầu, khóe miệng giật giật đang định nói gì đó thì hắn đã cướp lời.

  " "Vô vị" đúng không? Ta biết ngươi sẽ nói thế mà, ngươi có thể đổi câu khác không hoặc thêm từ vào?"

  Lam Vong Cơ lãnh đạm nói:"Cực kì vô vị! "

  "Cảm ơn, đã thêm được hai từ."

  Lam Vong Cơ thu hồi ánh mắt lại cầm sách lên đọc, nhưng một thoáng vừa mở ra đã thấy hình ảnh hai người trần truồng quấn quýt lấy nhau. Quyển sách anh đọc đọc bị hắn đánh tráo thành sách cấm.

  Lam Vong Cơ liềm ném quyển sách đi, đứng bật dậy tránh như tránh rắn rết, không cần phải nghĩ anh cũng biết ai làm, cả giận gào lên:"Ngụy Anh! "

  Ngụy Vô Tiện cười lăn cười bò trên đất mãi mới gia tay lên nói:"Có, có ta."

  Lam Vong Cơ rút trong ngươi ra một khẩu súng chĩa về phía hắn, Ngụy Vô Tiện biết giờ anh đang rất giận liền trốn sau cái cột nói:"Lễ nghi, chú ý lễ nghi, trong phòng không được nổ súng, ngươi quên rồi sao."

  Anh lạnh lùng nhìn hắn đôi mắt lưu ly nhàn nhạt như muốn tóe ra tia lửa:"Ngươi là cái thứ gì vậy hả?"

  "Ta tất nhiên là đàn ông rồi!"Hắn ló đầu ra nói.

  "Không biết xấu hổ, chúng ta ra ngoài đánh nhau. "

  Ngụy Vô Tiện lắc đầu lìa lịa:"Không đánh, không đánh, Vân Thâm Bất Tri Xứ cấm đánh nhau."

  Hắn định nhặt quyển sách bị ném đi kia ai ngờ Lam Trạm nhanh tay hơn nổ liền 5 phát súng, quyển sách trong chốc lát tan tành mây khói.

  Ngụy Vô Tiện lại lắc đầu ngao ngán:"Phung phí của trời, ngươi đó có gì cũng tốt chỉ là ưa vứt lung tung, ngươi bày ra ... tự dọn đi. "

  Anh nhịn rồi nhìn, nhịn không được nữa nổi điên quát"Cút! "

  Từ trước đến nay ai lại không biết tính cách của Lam nhị công tử chứ. Từ "cút"này phát ra từ miệng anh, căm bản nói ra sẽ không một ai tin. Ngụy Vô Tiện khiến anh lần đầu nói ra từ này quả thật rất g i ỏ i nha ...

  Lại một vài đoạn hồi thoại nữa mơ hồ xuất hiện trong tâm chí của Ngụy Vô Tiện:

  Sao anh lại dẫn bọn họ theo ...

  Đâu phải đệ không muốn họ theo ... nhìn mặt đệ là rất muốn cho Ngụy công tử kia theo ...

  Tuyệt đối không có.

  Ta đưa tay cho ngươi, ngươi kéo ta.

  Ta không tiếp xúc với người ngoài.

  Hắn nhớ lầm đầu mình đến trị thương ở bể bơi kia, Lam Trạm đang ngâm mình, chợt nghe có tiếng gọi:"Lam Trạm."

  Lam Vong Cơ giật mình mở mắt ra, liền thấy hắn đứng ở trên bể cười. Buột miệng hỏi:" Ngươi vào đây bằng cách nào?"

  "Anh của ngươi chỉ ta đó, có chỗ trị thương tốt như vậy mà không nói cho ta."

  "Ta đến để rèn luyện, không phải trị thương."

  Ngụy Vô Tiện dùng chân tháo dày, cởi đồ quăng đầy đất, hắn nhảy xuống bấy ngờ gặp phải dòng nước lạnh liềm quẫy đạp lung tung:"Lạnh lạnh quá ... "

  Quả thật nước rất lạnh, khi bước vào đây hắn đã cảm thấy lạnh rồi, không ngờ xuống nước còn lạnh đến như vậy, dường như nếu hắn không động đậy chắc chắn tế bào máu trên người sẽ đông lại, tay chân đóng băng mất. Nên hắn cứ dãy dựa liên không ngừng. Lam Vong Cơ đang yên ổn bình tâm, bị hắn quấy nhiễu bọt nước bắn đầy mặt nhịn không được liền nói:"Đừng quậy!"

  Nói rồi liền vươn tay ra đặt trên vai hắn như đang truyền hơi ấm sang. Ngụy Vô Tiện cũng không hiểu vì sao anh vừa đặt tay lên vai lại có cảm giác cơ thể ấm lên, cảm thấy dễ chịu đôi chút liền sát lại gần anh. Lam Trạm thấy vậy đề phòng:"Làm gì?"

  Ngụy Vô Tiện hồn nhiên đáp: "Đâu có làm gì, chỗ của ngươi ấm hơn một chút thì phải."

  Một tay Lam Trạm vẫn vững vang đặt trên vai hắn, dữ khoảnh cách nghiêm túc nói: "Không hề!"

  Cũng chẳng nhớ lúc đó đã xảy ra chuyện gì, chỉ biết là trước khi Ngụy Vô Tiện rời khỏi bể tắm có nghe thấy từ "cút!" rất rõ ràng từ phía anh.

  Ngày cuối cùng sau 3 tháng học ở Cô Tô, buổi trưa hôm đó, Lam Vong Cơ đang ngồi ngay ngắn viết liền nghe bên xong cửa có tiếng kêu lách tách, ngẩng đầu lên nhìn liền thấy có một người từ ngoài cửa chui vào

  Ngụy Vô Tiện trèo lên một cái cây cạnh cửa sổ đu vào phòng, mặt mày hớn hở: "Lam Trạm, sao nào, không gặp vài ngày có phải rất nhớ ta không?"

  Dáng vẻ anh như ông sư ngồi thiền, coi mọi sự như không, hắn thấy anh không chú ý mình liền xuyên tạc: "Ngươi không nói ta cũng biết, ngươi nhớ ta lắm phải không, không phải vậy sao hồi nữa lại đứng ở cửa sổ nhìn ta chứ."

  Lam Vong Cơ liếc mắt nhìn hắn, ánh mắt đong đầy sự khiển trách.

  "Lam Trạm ngươi 3 ngày không gặp đã nhớ ta như vậy, ngày mai ta về Vân Mộng rồi ngươi phải làm sao đây?"

  "Ngươi đi đi." Lam Trạm cúi mắt nhìn không rõ tâm tư

  Ngụy Vô Tiện tưởng anh lại giận mình, liền nói: "Được rồi được rồi, ta đến để tặng ngươi quả chia tay đó."

  Anh không chút nghĩ ngợi, lập tức từ chối "Không cần."

  Ngụy Vô Tiện nói: "Không cần thật ư?", Lam Trạm lộ vẻ đề phòng, Ngụy Vô Tiện như làm ảo thuật từ trong tay áo lấy ra hai cục bông tròn trịa béo ú, xách tay thỏ đặt vào tay. Ngụy Vô Tiện đẩy đẩy tụi nó trước mặt anh

  "Sao nào, có béo không? Có muốn không?"

  Lam Trạm lạnh lùng nhìn hắn.

  "Không muốn hả? Vậy ta đem chúng đi, dù sao mấy hôm nay cũng đang nhạt miệng ..."

  "Ngươi muốn làm gì?"

  "Tìm người, xiên xiên chúng lên."

  Ngụy Vô Tiện làm bộ liếm môi thèm thuồng, anh liền đập cho hắn cái câu: Vân Thâm Bất Tri Xứ cấm sát sinh

  "Vậy ta đem xuống núi ... xiên xiên ..."

  Lam Vong Cơ gằn từng chữ: "Đưa cho ta."

  Ngụy Vô Tiện cười hì hì: "Đổi ý? Ngươi xem ngươi kia, lúc nào cũng vậy."

  Hai con thỏ vừa béo vừa tròn như quả cầu tuyết mập ú. Một con mắt trợn lên như cá chết, úp sấp dưới đất mãi một lúc mới động một cái, cái miệng hồng nhạt nhạt ung dung thong thả nhai lá. Một con khác cứ như dế ăn phải thuốc nhảy nhót liên tục không ngơi, hết xoay lại bật, một khắc cũng không yên. Ngụy Vô Tiện ném cho nó mấy lá rau rồi đột nhiên hét toáng lên: "Lam Trạm, Lam Trạm!"

  "Chuyện gì?" anh hỏi vẻ không quan tâm

  Ngụy Vô Tiện nói: "Ngươi thấy chúng nó cứ xếp chồng lên nhau, không phải đang ..."

  Cạch một tiếng, Lam Trạm làm ra cái hành động vô cùng "phi lễ" ném bút xuống: "Hai con đó đều là đực!"

  Đực sao? Hắn lại nhìn chúng nó, ánh mắt khó hiểu?

  Sớm hơn dự định, tối hôm đó hắn đã theo Giang Phong Miêu, bố của Giang Trừng cút trở về Vân Mộng
   
  Hạ Liên HàiBạch Miu thích điều này.
  Chỉnh sửa cuối: 24/11/2019
 11. Chiên Min's

  Chiên Min's I purple you! Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  26,643
  Chương 9

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Ngụy Vô Tiện nằm úp sấp cả một đêm, suy nghĩ xem những năm qua Hàm Quang Quân đến tột cùng là đã xảy ra những chuyện gì?

  Sáng hôm sau vừa mở mắt ra đã không thấy Lam Vong Cơ đâu nữa, còn hắn thì nằm ngay ngắn trên giường, quy quy củ củ hệt như phong cách của Cô Tô. Hắn sốc chăn ngồi dậy, tay vùi trong tóc, cái sự vô lý và nỗi sợ hãi vô hình kia vẫn chẳng thể nào phủi đi được.

  Cửa phòng vang lên hai tiếng gõ, giọng của Lam Tư Truy từ ngoài truyền vào: "Mạc công tử (thân xác Tiện đang dùng) anh đã dậy chưa?"

  Ngụy Vô Tiện: "Còn sớm ngươi gọi ta làm gì?"

  Lam Tư Truy: "Sớm? Đã 8 giờ rồi đó!"

  Cũng phải thôi Vân Thâm Bất Tri Xứ có quy định 5 giờ dậy, 10 giờ ngủ còn Ngụy Vô Tiện lại khác 8 giờ dậy, 11 giờ ngủ ... chung quy vẫn muộn hơn nơi này.

  "Ta thực sự không dậy nổi?" Ngụy Vô Tiện ể oải nói, nằm sấp cả đêm, hắn thật sự đau hết mình mẩy.

  Lam Tư Truy: "Hửm, anh bị sao vậy?"

  Ngụy Vô Tiện: "Ta làm sao chứ! Ta bị Hàm Quang Quân nhà các ngươi ngủ đó ..."

  Câu trả lời này cũng thật khiến người khác nghe mà mông lung.

  Giọng của Lam Cảnh Nghi hét lên khiến Tư Truy bên cạnh cũng giật mình: "Cái tên chiết tiệt kia ngươi lại nói bậy gì đó, ra đây bọn này không tha cho ngươi!"

  "Ta nói thật, không tin các ngươi cứ vào đây xem. Hắn ngủ với ta cả một đêm luôn."

  Nếu là phòng khác chắc Cảnh Nghi đã hừng hực xông vào từ bao giờ rồi, nhưng đây lại là phòng của Hàm Quang Quân, không có sự cho phép của anh ngay cả Lam lão sư - Lam Khải Nhân cũng không tùy tiện bước vào.

  Lam Tư Truy bình tĩnh nói: "Được rồi Mạc công tử, anh mau thức, 30 phút nữa ăn sáng, chúng tôi đợi anh ngoài cửa. "

  Ngụy Vô Tiện không đáp, nghe tiếng chân rời đi mới lười biếng bò dậy, đi một vòng quanh phòng tìm đến nhà vệ sinh. Lúc sau đi ra lại cư nhiên mở tủ đồ của Lam Vong Cơ ra.

  Trong tử quần áo ngăn nắp, chủ yếu treo áo trắng phẳng lì không chút nhăn nhúm, thấy phía dưới còn một ngăn kéo hắn liền mở ra. Trong ngăn kéo là một chiếc áo phông đen tay dài dáng mát mẻ. Ngụy Vô Tiện cười một cái. Cởi chiếc áo trên người ném xuống đất rồi mặc áo phông kia vào.

  "A, sao lại có một cây sáo ở đây. "

  Hắn ra khỏi phòng trên tay cầm theo cây sáo xoay xoay vài phát, đi ra ngoài liền thấy Lam Cảnh Nghi và Lam Tư Truy đứng đợi ở đó.

  "Ngươi lại trộm đâu ra cái áo kia, còn cả cây sáo nữa." Lam Cảnh Nghi nhíu mày, họ đều không nghĩ hắn lại lấy từ trong tủ của Hàm Quang Quân ra, vì dù sao từ trước đến nay anh luôn một thân bạch y mà.

  "Mặc kệ ta."

  "Được rồi, chúng ta đến nhà ăn thôi." Lam Tư Truy nói.

  Ba người bước đi, trên đường không bất gặp bóng người nào vì giờ này tất cả học viên đã tập hết tại khu căng-tin.

  Hắn vừa đi tới cửa, ánh mắt của đám học viên lập tức dồn đến khiến hắn khó xử. Liếc nhìn lên phía trên liền nhận được một ánh nhìn của Lam Trạm, hắn lại nhìn nhìn nữa ... bên cạnh anh đang ngồi nghiêm chỉnh còn có lão ... Lam Khải Nhân!

  "Ta không vào!" nói nhỏ

  "Anh nói gì cơ?"

  "Ta nói ta không ăn nữa!" hắn nói rồi lập tức co chân mà chạy. Hắn còn nhớ rõ năm đó Lam Khải Nhân thật sự bị hắn chọc cho phát điên, hắn cũng bị ông phát ngồi chép sách cả tuần ở phòng cấm túc ... thật sự vừa trở về, Ngụy Vô Tiện không muốn chạm mặt lão già kia đâu.

  "Hàm Quang Quân, Mạc công tử ... chạy mất rồi!"

  "..."

  Anh im lặng không nói

  "Mạc công tử? Là ai?" Lam Khải Nhân nghi hoặc nhìn hai người

  "Lão sư, là khách của Hàm Quang Quân!" Lam Cảnh Nghi trở lời. Nói rồi hai người ngồi xuống, bắt đầu ăn

  Khách sao? Lam Khải Nhân nhìn anh, Vong Cơ này lại mang khách về nhà ...

  Ngụy Vô Tiện chạy như bị chó đuổi, chạy một hồi đến khu vườn nhỏ mới dừng lại. Nhảy vào sau một bụi cây quang đãng ngồi xuống thở hồng hộc.

  Trong bụi cỏ có tiếng động truyền đến, hắn nhìn ... từ trong bụi cỏ, hai con thỏ trắng như tuyết mập mạp béo ú nhảy ra.

  "Thỏ, Vân Thâm Bất Tri Xứ cũng có thỏ sao?"

  Ngụy Vô Tiện ôm hai quả cầu tuyết đặt lên đùi.

  "Đồ mập ú các người, ta thật muốn xiên xiên các ngươi lên."

  Hắn thích thú lấy tay chọc chọc vào lông chúng

  "Vân Thâm Bất Tri Xứ cấm sát sinh!" một giọng nói truyền đến từ phía sau lưng.

  Anh chăm chăm nhìn hắn, rồi nhìn hai con thỏ kia. Từ khi trở về Ngụy Vô Tiện thật không có cơ hội nhìn rõ anh như vậy, ngũ quan thanh tứ, đôi mắt màu lưu ly nhàn nhạt nhưng lại có sức quyến rũ đến lạ thường, quần âu áo sơmi được khoác trên người một cách chỉnh tề, chỉ cần anh xuất hiện ở đâu nơi đó đều tỏa ra mùi đàn hương mát rượi ... má tóc đen che gần hết, phải nhìn phần trán mới thấy lộ ra chiếc mạt nghạch* màu trắng tinh.

  *mạt ngạch: Đai trán, vật trinh tiết của Cô Tô Lam thị (minh họa ảnh ở phần giới thiệu truyện)

  Nhìn thấy đai trán hắn lại nhớ đến một đoạn hồi ức trong quá khứ

  Lam Trạm, đưa mạt ngạch của ngươi cho ta mượn.

  Mạt ngạch là vật quan trọng, không phải cha mẹ vợ con thì không được đụng.

  Hahaha ... Ngụy Vô Tiện ôm bụng cười như một tên điên, ngã lăn cả ra bãi cỏ xanh mướt ... vợ, con ... haha nghĩ đến hai từ này hắn lại không nhịn được cười ... cho dù Lam Vong Cơ có đẹp trai cơ nào đi chăng nữa cũng chỉ là cao sơn không lối lên, anh luôn chưng ra cái mặt núi băng ngàn năm, không những vậy còn vách đá bốn nghìn gia huấn nữa có cô gái ngốc nghếch nào dám gả cho chứ ... hahaha.

  "Ăn cơm." anh nhìn hắn tự nhiên bật ra cười như uống lộn thuốc cũng không có mấy phản ứng, tay cầm một hộp đồ ăn bỏ xuống, bản thân cũng khoanh chân ngồi xuống luôn.

  2 cục bông tuyết vừa thấy anh ngồi xuống liền chạy lại. Một con thì tinh nghịch tăng động chạy nhảy đến bên chân cái miệng nhỏ hồng nhạt gặm lấy chân quần anh, con thỏ còn lại thì lại điềm tĩnh đến lạ thường leo lên đùi anh yên ả nhai cọng rau xanh trong miệng.

  "Hàm Quang Quân 2 con thỏ này ngươi nuôi sao?" Ngụy Vô Tiện cười đã một trận liền ngồi dậy, vừa mở nắp hộp đồ ăn vừa nói.

  Hắn chỉ nghe anh ầm ừ một cái, những ngón tay thon dài dịu dàng vứt ve bộ lông mềm mượt.

  Ngụy Vô Tiện nghe vậy lại cười thầm trong lòng: Tên này, năm đó tặng ngươi, ngươi nói không cần, giờ lại lén lút nuôi ... thật là ...

  "Ngươi nuôi hai con?"

  Lam Vong Cơ thẳng thắn trả lời: "Một đàn!"

  Một đàn?

  Ạch ... khuôn mặt hắn lộ vẻ khó tin ... hắn liền nghĩ đến việc một đám thỏ trắng quấn quýt dưới anh, Hàm Quang Quân nghiêm mặt ôm chúng ... ôi trời ơi chết mất thôi

  "Ăn." Anh nhìn khuôn mặt của hắn, cố nhịn cười thực khó coi, nhẫn nhịn nói

  "Được, ta ăn." vừa ăn được hai miếng hắn lại nói: "Hàm Quang Quân có phải ngươi chưa ăn? Ta vừa chạy ra đây, ngươi liền đi theo?"

  Lam Vong Cơ không nhìn hắn: "Ăn không nói!"

  Ngụy Vô Tiện: "Ta là đang mời ngươi ăn chung đó, cho ngươi ... mau cầm đi." vừa nói hắn vừa cầm một cái bánh bao lên đưa cho anh. Anh nhìn nhưng tay vẫn không chút động đậy

  Chính lúc này tòa tháp trung tâm Vân Thâm vang lên một hồi chuông dài. Tiếng chuông này không giống với những tiếng chuông hàng ngày, nó dồn dập mạnh mẽ khiến người nghe cảm thấy hoang mang tưởng trừng như có kẻ điên nào đang đánh vậy.

  Nghe tiếng chuông vang dài, chân mày Lam Vong Cơ hơi động lập tức đứng phắt dậy. Không để ý đến cái bánh bao đang hướng về phía mình lập tức chạy đi. Ngụy Vô Tiện thấy anh hốt hoảng như vậy biết có chuyện không ổn, tay giật lấy mảnh giấy nhanh chóng gói cái bánh bao kia lại, ôm theo cây sáo bật người chạy theo.

  Tiếng chuông ngừng vang. Ánh đèn báo động rực đỏ khu vựa phía tây học viện. Khu vực phía tây có một căn nhà rộng lớn gọi là "Minh Thất" chẳng phải nơi đó đang giam giữ kẻ đáng nghi mà Lam Trạm bắt từ dinh thự nhà họ Mạc về sao?

  Bên ngoài đám học viên và con cháu Lam gia* vây lại ngày càng đông nhưng không một ai dám tự ý bước vào. Cửa Minh Thất làm bằng làm bằng một tấm gỗ đen nhánh nếu không có dấu vân tay, thì không thể nào mở được. Tùy tiện dùng sức mạnh phá cửa là điều khó, hơn nữa lại còn vi phạm gia quy. Huống hồ trong Minh Thất đều là các thiết bị hiện đại, người trong kia có thể gây ra báo động đúng không phải tầm thường, khiến đám học viên nao núng lo sợ. Từ khi Minh Thất được xây dựng đến nay chưa từng xảy ra tình trạng như vậy!

  * con cháu Lam gia (tiểu bối Lam gia) : Ý chỉ Lam Tư Truy và Lam Cảnh Nghi

  Ngụy Vô Tiện và Lam Vong Cơ vừa chạy đến đám người liền né sang hai bên nhường đường.

  "Bên trong có ai?" anh cất giọng hỏi.

  "Có Lam lão sư, còn có mấy học viên theo vào cùng ông ấy."

  Cạch! Đột nhiên cánh cửa đen bị đụng cái mở ra, một học viên áo trắng lảo đảo, bước chân hắn chênh vênh, vừa lao đến cầu thang liền ngã xuống.

  Đám học viên thấy vậy ba chân bốn cẳng chạy lại đỡ. Hắn vừa được đỡ đứng lên, chân run run lại khụy xuống lần hai, như không kìm chế được nỗi sợ hãi mà rơi nước mắt, giọng lạc hẳn đi nói: "Đừng, tuyệt đối, đừng vào ..."

  Còn chưa dứt lời từ trong miệng đã ộc ra một ngụm mấy đỏ tươi, sau đó liền ngất đi.

  Lam Vong Thấy vậy liền chạy vào trong, nhấn vân tay mở cửa.

  "Hàm Quang Quân, chờ ta ... chiết tiệt" Ngụy Vô Tiện đang mải quan sát học viên kia, nghe tiếng cửa mở quay lại nhìn đã thấy anh đi vào trong, buột miệng chửi thề: "Ngây ra làm gì? Còn không đưa hắn đến phòng y tế cứu chữa!"

  "À ... ừm. " cả đám không hiểu sao trong giây lát nghệt cả ra, nghe hắn hắng giọng liền gật đầu đỡ học viên kia đi.

  Ngụy Vô Tiện tay nắm chặt ống sáo, đi hai bước hết bậc thang dơ chân đá một cái vào, lớn tiếng quát "Mở!"

  Cửa Minh Thất nhận một cái đạp của hắn, lập tức mở ra. Ngụy Vô Tiện nghiêng mình đi vào, cánh cửa lớn ngay sau lưng khép lại. Vài học viên kinh hãi, bạo gan xông lên theo hắn đạp vài cái nhưng cánh cửa kia lại chẳng mở ra

  Lam Cảnh Nghi nhào lên cửa vừa giận vừa sợ: "Rốt cuộc tên điên kia đã làm gì vậy?"

  Đám học viên đứng dưới cũng bắt đầu bàn tán:

  Không phải chỉ có thể mở bằng đâu vân tay sao?

  Anh ta là ai?

  Đạp một cái liền mở?

  Ngụy Vô Tiện vừa bước vào Minh Thất đã anh đang đứng đó quan sát mọi chuyện. Mùi máu tanh lan trong không khí lập tức xộc vào mũi hắn cũng may vẫn có mùi đàn hương tở ra áp đi phần nào, một nhóm học viên bị đánh đến mức không thể cử động, chân tay vướng đầy vết thương có nơi máu chảy không ngừng. Lam Khải Nhân lúc này cũng chẳng khá hơn học viên bị đẩy ra ngoài lúc nãy, chiếc áo trắng đã nhuộm vài vệt đỏ, thất khiếu chảy máu tay ôm ngực.

  "Lam Trạm." tình thế lúc này Ngụy Vô Tiện cũng chẳng còn tâm trí đâu mà quan tâm cách xưng hô chỉ theo thói quen ngày xưa mà gọi, đi đến bên anh.

  Lúc nghe tiếng mở cửa anh đã ngờ ngợ không ngờ quay lại thấy hắn đang đứng sau mình. Ánh mắt hai người chạm nhau, lòng sáng tỏ, Ngụy Vô Tiện thấy mi mắt Lam Vong Cơ hơi động vẻ kì lạ. Một tia sáng lóe lên phía sau anh.

  "Cẩn thận!" Ngụy Vô Tiện hét lên, đưa tay kéo anh né khỏi thứ gì đó đang xông tới vung chân đạp một phát lên bụng nó lập tức ngã bay ra phía sau: "Không sao chứ?" Ngụy Vô Tiện hỏi

  Lam Vong Cơ gật đầu: "Không sao!"
   
  Bạch Miu thích bài này.
  Chỉnh sửa cuối: 13/12/2019
 12. Chiên Min's

  Chiên Min's I purple you! Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  26,643
  Chương 10


  Bấm để xem
  Đóng lại
  Ngụy Vô Tiện quan sát người vừa ngã trên sàn kia, mắt mở to hết cỡ dáng vẻ của người này ... Khuôn mặt và quần áo lấm tấm, nhơ nhuốc vết máu tươi, có lẽ là máu của đám học viên, khuôn mặt, cổ, tay và chân đều trắng bóc như không còn giọt máu. Móng tay nhọn hoắt các ngón tay co quắp lại gân xanh hiện rõ giật lên cả cổ và trán, hai mắt hụp sâu trợn ngược bị màng trắng đục bao trùm.

  Sao có thể? Tình trạng này rất giống với người bị nhiễm dizenver năm đó ...

  Nhưng ...

  13 năm trước, chính tay hắn đã hủy hết đám virus này rồi mà!

  Lam Vong Cơ đã tiến lên với mục đích khống chế, thứ kia bị anh đánh ngã mấy lần nhưng vẫn bò dậy hung hăng lao tới anh mà đánh. Nói đánh cũng không phải, là lao vào vồ vập thứ động chuyển động thì đúng hơn.

  "Lam Trạm, đừng để hắn làm bị thương!" Ngụy Vô Tiện hét lên. Không may để móng tay của thứ kia cào một cái rồi dính máu của nó thì cũng sẽ có khả năng bị nhiễm.

  Hắn nhìn anh và thứ kia "cận chiến" gần 30phút mà vẫn chưa dừng lại. Họ đánh không mệt thì hắn nhìn cũng phát mệt. Thật sự muốn khống chế nó bằng bạo lực không phải làm cách, nếu nó bị nhiễm dizenver thật thì đâm đánh nó bao lâu đi chăng nữa cũng vô dụng.

  Phải chấn tĩnh nó!

  A, một ý tưởng nảy sinh trong đầu hắn.

  Minh Thất bao chùm tiếng va chạm đánh chiến mãnh liệt, tiếng còi báo động inh ỏi trong chốc lát bị tiếng sáo một phần lấn áp. Là một người cầu toàn, đặc biệt nghiên cứu về âm luật ... Lam Khải Nhân đau đớn ôm ngực nghe tiếng sáo lọt vào tai, miệng phun ra một ngụm máu ... là khó nghe đến mức thổ huyết!

  "Ngươi, ngươi mau dừng lại!" cánh tay Lam Khải Nhân run run chỉ vào Ngụy Vô Tiện, vài giây sau ngất xỉu.

  Ngụy Vô Tiện thờ ơ mặt dày không thấy nhún vai thổi tiếp, thứ kia nào có phân biệt âm thanh hay giở, chỉ cần thổi đúng giai điệu của chúng thì hiệu lực vẫn không giảm sút chút nào!

  "A, cái gì vậy?" Lam Cảnh Nghi đúng sát cửa nghe ngóng nghe thấy tiếng sáo giở tệ kia liền giật mình: "Cái tên điên đó, giờ này còn thổi sáo thổi máy cái gì chứ?" Cảnh Nghi vừa lo lắng lại vừa bực bội miệng thở phù phù. Lam Tư Truy đứng bên cạnh cũng chỉ biết lắc đầu, 4000 gia quy vẫn không sửa nổi cách nói chuyện này.

  Trong Minh Thất, nghe tiếng sáo một hồi thứ kia chấn tĩnh hẳn, nó không di chuyển nữa, đứng một chỗ cơ thể lắc lư sang hai bên, thẫn thờ.

  Lam Vong Cơ đứng quan sát, sau liền thấy Ngụy Vô Tiện đến gần nó, đưa ngón trỏ vào miệng cắn nhẹ, máu chảy ra hắn liền điểm một cái lên ấn đường*, thứ kia lập tức đứng im như tượng.

  *Ấn đường: Giữa trán

  Hắn thở phào nhẹ nhõm, quay sang nói với anh: "Ngươi mở cửa, bảo đám người kia lập tức vào đưa nhóm người bị thương đến Hàn viện."

  Lam Vong Cơ không đáp, hướng đến bảng điều khiển, ngón tay nhấn xuống.

  Tiếng báo động ồn ào kết thúc, ánh đèn đỏ nhấp nháy quanh khu vực phía Tây của Vân Thâm Bất Tri Xứ cũng dừng lại. Cạch, một tiếng cửa Minh Thất mở ra, học viên vây quanh bên ngoài ồ ạt chạy vào.

  Lam Tư Truy nói: "Hàm Quang Quân, Mạc công tử hai người ..." nói đến đây hắn lại nhìn thứ đang đứng bất động kia kinh hãi, không chỉ Tư Truy mà học viên nào bước vào cũng cùng cảm giác.

  "Cứu người, đưa đến Hàn viện, một chút ta liền qua." Lam Vong Cơ nói.

  Tư Truy hiểu ý, triệu tập những người khác nhanh chóng đưa họ đi. Lam Vong Cơ nhìn Lam Khải Nhân được đưa đi một lúc rồi quay người nhìn hắn.

  Trong Minh Thất hiện chỉ còn anh và hắn cùng với thứ kia. Ngụy Vô Tiện đi xung quanh quan sát, nghiêm túc đánh giá.

  "Ngươi đưa hắn từ Mạc gia về, có thấy điểm gì bất thường không?" hắn hỏi anh.

  "Trạng thái tỉnh táo vẫn có thể dãy dụa, nhưng một bên mắt trái bị màng trắng mờ phủ, mạch máu vùng cổ nổi rõ, đầu móng tay thâm xanh kì lạ, lúc mới đưa vào đây bị sốc nhẹ." Lam Vong Cơ tỉ mỉ nói. Lúc đầu bắt hắn là do thấy hắn thập thò nghe trộm anh nói chuyện, sau lại thấy hắn hành động kì lạ cùng với những dấu hiệu bất thường trên cơ thể nên anh quyết định bắt về tra hỏi ... thật không ngờ sau một đêm hắn lại thành ra như vậy.

  Nghe anh nói, hắn hơi gật đầu tay để trên ngực ngón tay miết miết môi suy nghĩ. Có một số dấu hiệu giống với tình trạng nhiễm dizenver, nhưng lại có những chỗ không đúng ... cái này giống như ...

  "Có chuyện gì?"

  "Không có gì, trước hết cứ nhốt hắn lại đây rồi đến xem tình trạng những người bị thương."

  Lam Vong Cơ gật đầu, sau khi ra khỏi Minh Thất liền khóa lại. Ra lệnh cho tất cả mọi người không được đến khu phía Tây này nữa!

  Hai người đến dãy nhà phía Nam gọi là Hàn viện kia, nơi trị bệnh, điều dưỡng cũng như khu vực nghiên cứu thuốc và phòng thí nghiệm của Vân Thâm Bất Tri Xứ.

  "Hàm Quang Quân." Tư Truy và Cảnh Nghi đang ngồi canh bên giường Lam lão sư, thấy anh đi đến đều đứng dậy, né sanh một bên.

  "Ừm." anh ngồi xuống xem xét tình hình của Lam Khải Nhân, ánh mắt lo lắng. Mạch đập hơi nhanh, bắt đầu phát sốt, mồ hôi lấm tấm. Hai bên mắt như ẩn như hiện màng trắng đục.

  Tính cả Lam Khải Nhân thì hiện tại có sáu người hôn mê bất tỉnh. Ngụy Vô Tiện sau khi kiểm tra năm người kia xong cũng đến chỗ anh, cầm tay Lam lão sư lên quan sát.

  Một cô gái bước vào, cô tên Lam Tử Liên cũng là con cháu của Lam gia tuy chỉ mới 20 tuổi nhưng lại là kì tài trong giới y học và cũng chính là người đứng đầu nơi này. Thấy anh liền đặt chậu nước đang ôn trên tay lên bàn nói:

  "Hàm Quang Quân tất cả đều phát sốt, làm cách nào cũng không tỉnh, tình trạng này Tử Liên chưa gặp bao ..."

  Cô chưa nói xong, Lam Vong Cơ còn chưa đáp thì Ngụy Vô Tiện đã cười nói: "Phát sốt là tốt, mê man không tỉnh lại càng tốt, ngủ càng lâu càng tốt."

  "..."

  Cô ngạc nhiên nhìn hắn.

  Lam Vong Cơ cũng nhíu mày khó hiểu.

  "Cái tên điên chết tiệt này, ngươi nói gì vậy hả?" Lam Cảnh Nghi liền trừng mắt đang định nói tiếp câu gì đó thì Tư Truy bên cạnh đã kéo áo, cảnh cáo. Hắn miễn cưỡng im lặng.

  "Trước hết không cần làm gì cả, cứ để họ hôn mê, xử lý vết thương ngoài da là được. Tuyệt đối không tiêm thuốc cũng không cho họ uống thuốc. Tốt nhất nghiêm phong, hạn chế người ra vào để tránh ồn ào kích động họ."

  Lam Cảnh Nghi và Lam Tư Truy nhìn hắn cùng chung suy nghĩ: Hóa ra lúc trước giả điên!

  "Hả?" Cô ngơ ngác: Người này là ai? Hàm Quang Quân còn chưa lên tiếng ... đây là đang ra lệnh sao?

  "Hàm Quang Quân, chuyện này ..." Lam Tử Liên lúng túng

  "Cứ làm như vậy!.. tất cả ra ngoài trước đi."

  Một lời nói đơn giản nhưng là mệnh lệnh đối với tất cả mọi người. Ba người đồng loạt cúi đầu rời đi, trước khi đi không quên đóng cửa.

  "Như thế nào?"

  Ngụy Vô Tiện mải suy nghĩ gì đó, nghe tiếng hỏi liền quay trái quay phải, tất cả đã ra ngoài hết rồi: "Như thế nào cái gì?" hắn chậm hiểu hỏi ngược lại.

  "Cách chữa như thế nào?"

  "À, trước hết cứ làm như ta vừa nói, cách chữa ... cách chữa nói dễ thì dễ nói khó thì cũng khó ... hừm, đến phòng chế thuốc xem một chút đã."

  Nói rồi Ngụy Vô Tiện cứ thế rời đi, đi một mạch thẳng đến phòng chế thuốc mà chẳng thèm nghĩ ngợi gì đến người đang đứng phía sau quan sát hắn.

  Hắn quên mất rằng bây giờ là 13 năm sau rồi!

  Hắn quên mất rằng hắn đang ở trong thân xác Mạc Huyền Vũ, quên mất rằng Mạc Huyền Vũ đây là lần đầu đến Vân Thâm Bất Tri Xứ!
   
  Chỉnh sửa cuối: 13/12/2019
 13. Chiên Min's

  Chiên Min's I purple you! Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  26,643
  Chương 11


  Bấm để xem
  Đóng lại
  Ngụy Vô Tiện và Lam Vong Cơ cùng đi lên tầng 3, tầng dành cho việc nghiên cứu thuốc và thí nghiệm hóa học. Nhìn hai phòng đối diện nhau, cấu trúc phòng vẫn như năm đó không có gì thay đổi.

  "Mở cửa phòng thí nghiệm trước, rồi phòng nghiên cứu." Ngụy Vô Tiện nói.

  Lam Vong Cơ gật đầu, nhấn ngón tay lên bảng nhận dạng gắn ở cửa. Cánh cửa kính trong suốt của hai phòng mở ra, khí lạnh từ bên trong ùa ra lan khắp hành lang. Ngụy Vô Tiện bước vào phòng thí nghiệm trước.

  Vân Thâm Bất Tri Xứ là một nơi rất nổi tiếng trong nước, điều kiện học tập nghiên cứu đều là hiện đại tối tân nhất nên hắn cũng yên tâm rằng nơi này có đầy đủ thí mà hắn cần.

  "Hàm Quang Quân, ta viết cái này ngươi làm nghiên cứu giúp ta, được chứ?" hắn ngồi trên bàn cầm cái bút viết một loạt công thức hóa học kì quặc khó hiểu gì đó.

  "Được!"

  Từ đầu đến giờ anh đều nghe hắn, hắn nói gì anh nghe đó, hắn bảo gì anh làm đó. 13 năm trước khi hắn đi vào hắc đạo ...

  Ngụy Anh, để ta giúp ngươi.

  Giúp ta, ngươi cả tin cũng không tin ta, sao có thể giúp ta đây.

  Ngày đó anh thật sự có tin nhưng hắn lại không hiểu niềm tin của anh. 13 năm rồi anh đối với việc hắn làm vẫn là hai chữ ... tin tưởng!

  Ngụy Vô Tiện viết một hồi, khoảng 10phút sau liền đưa tờ giấy phủ kín công thức cho anh.

  "Hơi dài, nhưng ngươi cố làm nhanh một chút ha, còn ta ... ta sẽ sang phòng bên kia tìm vài viên vitamin uống." Nói rồi liền đi thẳng sang phòng bên kia.

  Anh nhìn hắn bước vào phòng nghiên cứu, sau đó đến tủ lấy áo choàng và một số thiết bị bắt đầu làm thí nghiêm. Công thức này là Ngụy Vô Tiện 13 năm trước tự nghiên cứu và tạo ra, trên thế giới căn bản khó gặp. Có những công thức thực dễ, cho học sinh cấp hai làm cũng được nhưng lại có những công thức đi ngược định lý, đảo ngược nguyên tắc ... đưa Lam Trạm làm là đúng ... còn cho các nhà nghiên cứu của viện quốc gia ... thì không thể!

  Ngụy Vô Tiện bên kia mở tủ thuốc ra, lấy Retinol* và Cobalamin* mỗi loại một viên mà uống. Vừa trở về đã gặp bao nhiêu là chuyện, thực mệt. Hơn nữa cơ thể Mạc Huyền Vũ này vốn nhỏ bé, so với cơ thể trước kia của hắn đúng là nhỏ hơn một phần. Năm đó hắn cao bằng Lam Trạm vậy mà bây giờ chỉ xấp xỉ hơn vai anh. Ở nhà họ Mạc, Mạc Huyền Vũ lại chỉ ăn cơm ngày một bữa lại còn cơm trắng canh thừa, yếu là phải rồi!

  *Retinol: Vitamin A có tác dụng hỗ trợ mắt, phát triển thị lực, tăng cường hệ miễn dịch.

  *Cobalamin: Vitamin B12 có tác dụng trong quá trình trao đổi chất, giúp hệ thần kinh và nỗi bộ phát triển bình thường.

  Sau khi uống sau Ngụy Vô Tiện tìm một số thuốc cần thiết và bắt đầu nghiên cứu. Nếu thứ kia thật sự nhiễm virus dizenver hoặc như hắn nghĩ ... thì thứ hắn nghiên cứu và kết hợp với của anh có thể chữa cho sáu người đang hôn mê kia.

  Một hồi chuông vang lên. Không biết hắn và anh đã ở trong phòng thí nghiệm nghiên cứu bao lâu. Tiếng chuông vừa rồi báo giờ ăn tối của Vân Thâm Bất Tri Xứ, cũng chính là 7rưỡi tối.

  Lam Tư Truy đứng dưới Hàn viện đi đi lại lại. Vẻ mặt hơi căng thẳng.

  "Tư Truy, cậu đứng đây làm gì, mau đi ăn." Cảnh Nghi đi đến gọi.

  "Ừm, mình đang nghĩ Hàm Quang Quân và Mạc công tử đã ở Hàn viện từ sáng đến giờ, cơm trưa cũng chưa ăn, buổi sáng Mạc công tử không ăn Hàm Quang Quân cũng liền đi, mình có nên mang đồ ăn vào cho họ không?"

  "Mang đồ ăn vào Hàn viện là vi phạm gia quy đó, đi ăn thôi." Cảnh Nghi đẩy cậu đi.

  Lam Tư Truy cũng không nỡ nhưng cũng chỉ thở dài bất lực.

  Tay anh đổ chất lỏng vào lọ hoàn thành bước cuối cùng của công thức. Ngước đầu nhìn người bên kia. Trong lúc làm thí nghiệm anh mấy lần ngước đầu nhìn, thỉnh thoảng lại thấy hắn ngáp vài cái, lần này thì đã gục trên bàn rồi.

  Đậy nắp cẩn thận, để vào tủ bảo quản rồi mới đi sang bên kia. Ngụy Vô Tiện ngủ gục trên bàn, bên cạnh đặt một lọ chất lỏng, anh đẩy cái lọ sát vào trong.

  Anh nhìn hắn, để ý thấy bờ vai hơi run run. Ngủ ở phòng nghiên cứu không hay chút nào, nhiệt độ chuẩn trong phòng khoảng 20°C, so với nhiệt độ ngoài trời chênh lệch khá nhiều.

  "Ngụy Anh." anh đặt tay lên vai hắn, nhỏ giọng gọi. Cảm nhận hơi ấm truyền đến, vai Ngụy Vô Tiện ngừng run. Tâm trí mơ màng.

  "Được cho cậu hai quả, ăn của ta nhớ đến ủng hộ đó."

  Cầm hai quả trong tay, Ngụy Vô Tiện cười hì hì: "Được được, chị đẹp lòng cũng đẹp nốt, lần sau nhất định sẽ đến mua vài giỏ."

  Chị gái âm sắc rõ ràng, mà gan cũng lớn, chỉ vào Lam Vong Cơ nói: "Gọi cả cậu ta, hai người cùng đến, tôi nhất định ưu đãi."

  Ngụy Vô Tiện đưa một quả sơn trà đến trước mặt Lam Vong Cơ. Lam Vong Cơ nhìn thẳng phía trước nói: "Bỏ ra."

  Ngụy Vô Tiện liền rụt lại: "Biết trước ngươi không ăn mà, nên ta đâu có cho ngươi, Giang Trừng chụp này!"

  Giang Trừng đi phía trước quay lại, một tay chụp lấy quả sơn nhà, mỉn cười rồi chợt hầm hừ: "Lại đang khoe sắc*"

  * ý là khoe khoang vẻ đẹp.

  Ngụy Vô Tiện hớn ha hớn hở nói: Cút! Xong lại quay sang anh hỏi: "Lam Trạm, ngươi là người Cô Tô, cũng biết nói chuyện kiểu nơi này chứ? Ngươi dạy ta đi, Cô Tô chửi người như thế nào?"

  Lam Vong Cơ nhả cho hắn hai từ "vô vị", chân bước nhanh đi lên phía trên ...

  "Vô vị."

  Miệng của hắn mấp máy, Lam Vong Cơ đang ngồi xem sách trên bàn, nghe tiếng của hắn quay đầu nhìn, thấy khóe miệng hắn vẫn đang cong lên.

  Đúng lúc này Ngụy Vô Tiện ngồi dậy, ngáp một cái, phát hiện mình đang nằm trên giường ... ngô ... đây vẫn là phòng nghiên cứu, cái giường từ đâu chui ra vậy, lại còn cái chăn màu trắng nữa. Chân mày hắn giật giật: Đừng nói chăn đắp cho người chết nha ...

  Ngụy Vô Tiện lắc đầu, quay sang thấy anh đang nhìn mình: "A, Hàm Quang Quân ngươi làm xong rồi?"

  "Ừ!"

  "Được rồi, đi ăn ăn xong ta sẽ quay lại pha thuốc, đi thôi ... ta đói lắm rồi." Ngụy Vô Tiện xuống giường tay xoa xoa bụng, đi ra đến cửa thì tự nhiên dừng lại.

  Lam Vong Cơ thấy hắn không động, nhìn một hồi, hắn lấy trong túi áo ra một cái gì đó.

  "A, cái bánh hồi sáng." Ngụy Vô Tiện định ném vào thùng rác cạnh đó vì nghĩ gì sao cũng là đồ từ sáng không ăn nữa. Đang định ném đi thì Lam Vong Cơ chìa tay ra, nói "Đưa ta."

  Ngụy Vô Tiện khó hiểu, nhưng lại nhớ tới một quy định trong Vân Thâm Bất Tri Xứ: Không được mang đồ ăn vào Hàn viện, ném ở đây cũng không được sao?

  Ngụy Vô Tiện mặc kệ không quan tâm nhiều, đặt cái bánh vào tay anh.

  Sau khi ăn xong, Lam Vong Cơ đi về hướng Tĩnh thất còn Ngụy Vô Tiện đến Hàn viện hoàn thành pha chế hai dung dịch với nhau. Đặt dung dịch thuốc cuối cùng vào tủ bảo quản. Ngụy Vô Tiện cũng trở về Tĩnh thất.
   
  Chỉnh sửa cuối: 25/11/2019
 14. Chiên Min's

  Chiên Min's I purple you! Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  26,643
  Chương 12


  Bấm để xem
  Đóng lại
  ___ Sáng hôm sau___

  Cốc ... cốc ... cốc ...

  "Mạc công tử."

  Cốc ... cốc ... cốc ...

  "Mạc công tử." Tư Truy gọi.

  "Mạc Huyền Vũ!" Cảnh Nghi hét.

  Ư ... ừ ... Ngụy Vô Tiện dụi mắt ngồi dậy, bàn tay vỗ vỗ vài cái vào đầu cho tỉnh.

  Lam Tư Truy đứng ngoài cửa nghe thấy tiếng động, liền nói: "Mạc công tử, Hàm Quang Quân đang đợi anh ở Hàn viện."

  Hắn vươn vai một cái, chân bước xuống giường liếc nhìn cái đồng hồ treo trên tường thầm nghĩ: Vừa đúng 8A. M.

  "Ta biết rồi, chút sẽ đến."

  "Ngươi nhanh lên đó." Lam Cảnh Nghi nói xong liền cùng Tư Truy rồi đi. Hai người họ đều thắc mắc, tại sao Hàm Quang Quân đến Hàn viện từ lúc 6A. M, vốn dĩ có thể một tay xách Mạc Huyền Vũ kia theo luôn tại sao phải cứ phải đợi đến giờ này mới kêu họ đi gọi ...

  Ngụy Vô Tiện mở tủ đồ ra tìm, có mỗi chiếc hắn đang mặc trên người còn lại chẳng tìm thấy cái áo màu đen, hắn đành lấy tạm một cái áo sơmi trắng của anh để mặc. Chiếc áo trắng tinh không dính chút bụi bẩn, cầm áo trên tay còn nghe thoang thoảng mùi đàn hương còn vương lại.

  Nha!

  Đang định đóng tủ thì hắn nhìn thấy phía dưới có một khe tủ nhỏ đang hé mở. Hắn tò mò ngồi xuống, mắt nhắm mắt mở ngón tay trỏ khẽ kéo ra.

  Bên trong có một quyển sách, chông khá cũ ... vốn rằng Ngụy Vô Tiện không mở ra xem nhưng lại không cưỡng được. Bên trong quyển sách viết vài trang chữ ... vừa nhìn vừa đọc vài phút hắn "a" lên một tiếng. Đây chẳng phải quyển sách năm xưa hắn dùng để chép gia quy Lam thị khi cấm sao? Ngụy Vô Tiện chưa xem hết lại thấy bên dưới lại thấy xuất hiện một túi thơm mùi đỏ.

  "Ha ha ha ha ..." hắn cố nhịn nhưng không thể, ngồi bệt xuống sàn ôm bụng cười ha hả: Lam Vong Cơ này mà lại dùng túi thơm ... haha ...

  Phải 5phút sau Ngụy Vô Tiện mới chấn tĩnh lại, tay cầm theo bộ quần áo đi vào phòng tắm.

  Lúc sau hắn đến Hàn viện, trên đường đi có rất nhiều ánh mắt nhìn hắn, nhưng khi bị hắn phát hiện liền lập tức quay mặt đi Ngụy Vô Tiện cũng không hiểu vì sao ... thân xác này chông cũng tạm được, có lẽ họ nhìn vì thấy đẹp trai quá!

  "A ... ngươi đến rồi." Lam Cảnh Nghi đứng dưới Hàn viện vừa thấy hắn liền cất giọng.

  "Ta ..."

  "Ngươi, sao ngươi lại mặc đồ của Hàm Quang Quân hả?" Ngụy Vô Tiện chưa nói hết, Lam Cảnh Nghi chỉ tay vào bộ quần áo hắn đang mặc nói như hét lên.

  Quần áo của Hàm Quang Quân, chẳng lẽ đám học viên nhìn hắn là vì cái này?

  "Ta còn có thể mặc đồ của ai đây? Không lẽ muốn cho ta cởi trần ra ngoài sao?"

  Ngụy Vô Tiện mím môi làm bộ xấu hổ, Cảnh Nghi nghe lấy những lời nói này lại càng thêm khó chịu, mặt mũi lúc này khó coi vô cùng.

  "Mà sao ngươi biết?"

  Ngụy Vô Tiện cũng hơi khó hiểu, rõ ràng ai trong Vân Thâm Bất Tri Xứ đều mặc quần đen, áo sơ mi trắng lúc này mà? Hắn quan sát Cảnh Nghi một hồi rồi nhìn trái nhìn phải trên người mình.

  Nha!

  Có.

  Không có!

  Hóa ra là vậy, trên áo của Lam Trạm ở bên tay phải có in hoa văn của Lam gia, còn của những người khác lại không có, hèn chi ...

  "Mạc công tử, Hàm Quang Quân đợi anh trong đó lâu rồi, anh mau vào đi." Lam Tư Truy từ trong đi ra, kính cẩn nói.

  "Ò, biết rồi." Ngụy Vô Tiện gật đầu rồi đi vào trong

  "Tư Truy, cậu nhìn anh ta, anh ta ..."

  "Được rồi, sắp đến giờ ăn, quy định không thể trái mau đi thôi."

  __Bên trong Hàn viện__

  Ngụy Vô Tiện vào phòng, vừa vào đã nhìn thấy Lam Vong Cơ ngồi bên cạnh giường của Lam lão sư. Vẻ mặt hắn nghiêm túc cần lọ dung dịch thuốc đưa cho Lam Tử Liên đứng bên cạnh, cẩn thận dặn dò: "Truyền nước cho họ, cắm ống truyền xong xuôi thì tiêm thêm dung dịch này vào nước, mỗi ngày truyền 2 túi liên tục trong vòng 5 ngày ... dù họ có tỉnh vẫn phải tiếp tục, không thể xuống giường!"

  "Vậy phải thêm bao nhiêu?" Lam Tử Liên nhìn lọ dung dịch hỏi.

  "Một chút!" Ngụy Vô Tiện bình thản nói.

  "Một chút là bao nhiêu?" Cô khó hiểu, trong y học không cho phép sử dụng từ một chút, dù một sai xót nhỏ trong quá trình tiêm thuốc cũng có thể dẫn đến tử vong.

  "A ... một chút là ..." Ngụy Vô Tiện gãi đầu thật sự hắn cũng quên mất phải gọi như thế nào: "Một chút là 5 ... 5 Hàm Quang Quân."

  "Hả?" ngơ ngác

  Lam Vong Cơ nhìn hắn, mắt khẽ động từ từ đứng dậy, nói: "5cc*."

  *cc trong vật lý được hiểu là một đơn vị đo thể tích. Cc là đơn vị thể tích của xi lanh. 1cc = 1ml

  "Đúng, đúng, đúng là 5cc." Hắn gật đầu lia lịa, uổng cho một Ngụy Vô Tiện ngày nào một thời sống trong phòng thí nghiệm. Thứ đơn giản như vậy mà cũng có thể quên.

  Ngụy Vô Tiện và Lam Vong Cơ rời khỏi Hàn viện. Kẻ đi trước người theo sau. Ngụy Vô Tiện lại nghĩ đến quyển sách ở trong tủ anh. Nét chữ chính là của hắn, quyển sách cũng là năm đó hắn viết vào? Nhưng tại sao bao lâu rồi mà nó vẫn còn, lại còn nằm ngay ngắn trong tủ đồ của anh?

  "Chuyện gì?" Anh dừng lại, thấy vẻ mặt mang đầy suy nghĩ của hắn liền hỏi.

  "Không có gì, không có gì ..." Ngụy Vô Tiện xoa tay cười trừ nếu để anh biết hắn lục đồ của anh có phải hắn sẽ bị đuổi xuống núi không? Môi hắn lại cong lên, đắc ý.

  "Hàm Quang Quân."

  Ế? Tiếng của ai vậy? Ngụy Vô Tiện đang định nói câu đó, chưa mở miệng thì lại nghe thấy.. lơ mơ nhìn xuống bụng: Mạc Huyền Vũ này biết nói tiếng bụng sao?

  "Hàm Quang Quân."

  A, lại nữa rồi ...

  "Hàm Quang Quân, Minh Thất xảy ra chuyện rồi."

  Hắn từ từ ngước lên nhìn, vừa ngước được phân nửa đã thấy bộ dạng Lam Cảnh Nghi và Lam Tư Truy hất hải chạy đến. Lam Vong Cơ nhìn hai người.

  "Hàm Quang Quân, hình như người trong Minh Thất lại phát điên rồi."

  Vừa nghe xong, hai người nhìn nhau một cái lập tức chạy đi. Đúng là khu vực phía Tây - Minh Thất lại phát đèn đỏ cảnh báo. Lam Vong Cơ nhấn tay mở cửa, hai người chạy vào, Cảnh Nghi và Tư Truy cũng không để lỡ cơ hội lần này lập tức nhảy vọt vào theo.

  Thứ kia hôm trước được Lam Vong Cơ dựa sát vào từng, vẫn đứng nguyên không hề thay đổi vị trí, mắt vẫn nhắm cơ thể bất động ngoại trừ cánh tay trái đang liên tục dùng sức đấm vào tường. Nơi bị cánh tay kia đấm đã hiện vết lõng nứt.

  Cũng may nơi này là dùng đá Granite xây dựng lên. Đây là một loại đá cứng cáp vô cùng, năm đó Vân Thâm Bất Tri Xứ chìm trong lửa bom nghe nói chỉ có nơi này là không hư hại!

  "Hắn đúng là mất trí thật rồi." Lam Cảnh Nghi vừa nhìn vừa nói.

  Lúc đầu quá chú ý thứ kia nên không để ý xung quanh. Ngụy Vô Tiện cứ tưởng chỉ mình hắn và anh ở đây, nghe thấy giọng nói thất thần kêu một tiếng.

  Lam Cảnh Nghi cười khinh quay sang hắn nói: "Nhát chết."

  "Hàm Quang Quân, hắn như vậy là sao?" Tư Truy khó hiểu hỏi. Thứ kia tất thảy chỉ có cánh tay trái cử động, còn lại không hề nhúc nhích. Cảnh tượng này cơ mà là lần đầu tiên hắn nhìn thấy, là cố ý hay là gì?

  Lam Vong Cơ không trả lời, giải thích hiện tượng này với Tư Truy, cơ bản cũng không hiểu được.

  "Được rồi, Hàm Quang Quân ngươi mở song sắt này ra, để ta coi hắn một chút."

  Lam Vong Cơ gật đầu, nhập mã mở cửa, sau khi vào trong Ngụy Vô Tiện né cánh tay trái kia, đứng gần phía tay phải hắn từ từ quan sát. Vì thứ này mặc áo cộc nên hắn dễ dàng kéo lên xem. Xem xong hắn liền chau mày.

  Quả không sai!

  Năm đó những người nhiễm dizenver, kể cả Ôn Ninh hắn đều dùng cách chấm huyết ấn* để khống chế phản ứng. Hôm qua hắn cũng dùng cách tương tự ... cơ thể này đã bị khống chế, toàn thân mất phản ứng, chỉ duy nhất cánh tay trái liên tục hành động kì lạ ... sau khi hắn xem xong liền nhếch mép cười.

  Cánh tay! Là được gắn ghép vào cơ thể người này!

  Vì là thể không liên quan nên khi Ngụy Vô Tiện chấm huyết ấn* chỉ khống chế chủ thể, không khống chế được cánh tay. Kẻ làm ra việc này vừa độc ác lại còn rất thông minh!

  *chấm huyết ấn: Dùng máu tươi điểm vào giữa trán. Ấn = ấn đường = giữa trán

  "Này, ngươi cười cái gì vậy?"

  Hả?

  Ngụy Vô Tiện ngước lên nhìn, kinh hãi đang định hét gì đó thì cánh tay trái kia nhanh như cắt tóm lấy cổ Lam Cảnh Nghi nhấc cả người nó lên. Mắt Lam Cảnh Nghi mở to hoảng hốt, hai tay bíu lấy cánh tay kia, chân dãy dụa.

  "Cảnh Nghi." Lam Tư Truy đứng ngoài thấy vậy liền lao vào.

  Thấy Cảnh Nghi bị bắt Lam Vong Cơ cũng thoáng giật mình nhưng lại nhanh chóng lấy lại bình tĩnh, chân tung một cước cánh tay bị hất ra, Lam Cảnh Nghi ngã nhào xuống đất.

  Lam Vong Cơ khống chế cánh tay kia ép lên tường. Ngụy Vô Tiện đã cắn ngón tay nãy giờ một giọt máu trên đầu ngón tay, hắn nhân lúc anh đang khống chế mà điểm mạnh một cái vào giữa lòng bàn tay, sau lại lập rực rút tay về giấu ở phía sau lưng.

  "Cảnh Nghi, không sao chứ?" Tư Truy vỗ vỗ lưng Cảnh Nghi, hắn đang ho sặc sụa.

  Ngụy Vô Tiện ngồi xuống, đẩy tới đẩy lui kiểm tra. Một lúc sau ngồi phù xuống đất thở dài nhẹ nhõm.

  "Cũng may là chỉ hơi bầm tím một chút, không có bị xước xác chỗ nào."

  "Ngươi nắm cổ ta vặn đi vặn lại mới là không may đó." Lam Cảnh Nghi trừng mắt.

  "Còn cãi, ai cho phép ngươi đến gần nó hả?"

  "Ta ..." Cảnh Nghi tạm thời không thể phản kháng, cố gắng mín môi im lặng.

  Ngụy Vô Tiện chỉ biết lắc đầu: Lam Trạm còn không đến gần, ngươi lại chui đầu vào ... 4000 gia quy không biết đã dạy ra cái tính cách gì?

  "Tư Truy, đưa Cảnh Nghi đi bôi thuốc đi." Anh nói

  "Dạ." Tư Truy gật đầu dìu Cảnh Nghi lên rời đi.

  Hai người vừa đi khuất mắt, Lam Vong Cơ liền ngồi xuống phi lễ giật cái tay đang dấu ở sau lưng hắn ra xem.

  "Ấy, ấy làm gì vậy?" Ngụy Vô Tiện giật mình, muốn rút tay lại nhưng lại bị lực đạo mạnh mẽ của anh ngăn cản. Anh chăm chú nhìn ngắn tay trỏ kia, đầu ngón tay vẫn còn rỉ máu. Ngụy Vô Tiện theo ánh mắt mà nhìn xuống.

  "Không sao không sao, chỉ là một giọt máu thôi mà, không sao ..." khuôn mặt hắn khó coi cố nặn ra nụ cười.

  "Thật sự không sao?"

  "Không ..." Đang định nói không sao lại bị ánh mắt của anh làm cho lạnh gáy, bỏ nụ cười gượng gạo đi nói: "Được rồi, là lúc nãy không chú ý, điểm lực hơi mạnh nên giờ có chút đau."

  Lam Vong Cơ quay đầu đứng dạy nắm cổ tay hắn kéo đi. Ngụy Vô Tiện trong thân xác yếu đuối của Mạc Huyền Vũ cứ thế bị anh thô bạo lôi kéo đến choáng váng cả người. Đợi lúc bắt kịp bước chân anh mới hỏi: "Hàm Quang Quân ngươi kéo ta làm gì? Kéo ta đi đâu vậy hả?"

  "Băng bó." trầm trọng nói.

  Băng bó?

  "Này, ta chỉ đau một chút, băng bó gì chứ?" Ngụy Vô Tiện lải nhải bao nhiều thì vẫn bị anh kéo về Tĩnh thất băng bó!
   
  Chỉnh sửa cuối: 25/11/2019
 15. Chiên Min's

  Chiên Min's I purple you! Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  26,643
  Chương 13


  Bấm để xem
  Đóng lại
  "Ta không sao."

  "Hàm Quang Quân ... được rồi được rồi mà."

  __30phút sau__

  Ngụy Vô Tiện hít thở một hơi thật thoải mái, bàn tay xoa xoa cái bụng đã no căng của mình. Vân Thâm Bất Tri Xứ tuy làm chỉ ăn chay, rất nhạt mồng nhạt miệng nhưng một tuần lại có một hai ngày được ăn món mặn, đồ ăn rất ngon đặc biệt là bánh bao ... bánh ở nơi khác không thể nào so sánh được, mùi vị bánh nơi này rất đặc biệt ăn một lần là cả đời sẽ không quên.

  "Ngươi ăn xong rồi?"

  Ngụy Vô Tiện gật gật: "Xong rồi, xong rồi." hắn thỏa mãn.

  Lam Cảnh Nghi đứng dậy, ôm khay đồ ăn trước mặt hắn rời đi. Nếu không phải Hàm Quang Quân phân phó thì nó cũng không rảnh mà ở đây làm người hầu kẻ hạ cho hắn như vậy.

  Sau khi Cảnh Nghi rời đi Ngụy Vô Tiện quay sang Tư Truy nói: "Tư Truy, ngươi lúc nãy nhìn rõ thứ lúc nãy rồi chứ?"

  Lam Tư Truy lúc này đang ngồi trên bàn chăm chú đánh máy tính, nghe thấy câu hỏi mười ngón tay trên bàn phím ngưng lại nhìn hắn trả lời: "Mạc công tư, ta nhìn thứ đó ... ưm ... anh nhìn cái này coi." vừa nói Tư Truy vừa xoay máy tính về phía hắn. Ngón tay ấn ... tách ... vào con chuột.

  Hắn theo đó mà nhìn, màn hình máy tính bắt đầu phát một đoạn video: Ba người được phát hiện tử vong tại một nhà hoang ngoại thành Đế đô, những thi thể được phát hiện thể được phát hiện trong trạng thái vô cùng kì lạ. Cơ thể các nạn nhân trắng bệch như không còn giọt máu, ở phần móng tay xuất hiện vết thâm xanh kì lạ, hai mắt bị màng trắng đục bao phủ bên pháp y chưa xác định rõ nguyên nhân cái chết cũng như các hiện trạng kì lạ kia ...

  Ngụy Vô Tiện chăm chú nhìn vào màn hình, bàn tay cơ hồ nắm chặt: Lại là tình trạng này ... tuy không hoàn toàn giống với tình trạng của người nhiễm dizenver nhưng lại có những điểm khá giống.

  "Bao lâu rồi?" Ngụy Vô Tiện hỏi.

  Tư Truy khó hiểu: "Chuyện gì?"

  "Ba thi thể này được phát hiện bao lâu rồi?"

  "Bốn ngày trước." Lam Tư Truy xem lại đoạn video vừa rồi, đáp.

  Bốn ngày trước?

  Ngụy Vô Tiện lại như bị điện giật, run lên một cái. Bốn ngày trước chính là ngày hắn sống lại ... cái ngày là trùng hợp hay có người cố ý nhằm vào hắn.

  Bốn ngày trước hắn sống lại.

  Bốn ngày trước thứ kia được Lam Trạm mang từ nhà họ Mạc về Minh Thất.

  Bốn ngày trước phát hiện thi thể ba người kia.

  Bốn ngày trước ...

  "Mạc công tử?" Lam Tư Truy thấy hắn ngồi ngây người thì khẽ gọi.

  "Mạc công tử?"

  A! Ngụy Vô Tiện như được kéo về thực tại.

  "Tư Truy, ngươi đến Minh Thất lấy chút máu và tóc của thứ kia đi xét nghiệm ... nó sẽ không tấn công nên ngươi đừng lo ha."

  "Tôi ... tôi sao?"

  "Đúng vậy, nhớ lấy máu ở bên cánh tay trái ... ừ để máy tính ở đây ta mượn xài chút."

  Lam Tư Truy hơi phân vân nhưng lại nhớ đến chuyện hai ngày nơi khi hắn đến Vân Thâm Bất Tri Xứ. Tuy những việc hắn nói và làm hơi kì lạ nhưng Hàm Quang Quân lại đều nghe theo như tin tưởng tuyệt đối. Hắn gật đầu rời đi.

  Ngụy Vô Tiện thở phù một cái. Chân vắt lên bàn tướng ngồi bá đạo thoải mái dựa lưng ghế tay ôm cái máy tính đặt lên đùi.

  Hắn nhìn phía dưới góc màn hình, tính ra cũng được 13 năm rồi. Không ngờ rằng Ngụy Vô Tiện 13 năm trong rơi xuống biển mà chết thì bay giờ lại sống lại sờ sờ trong thân xác của một người khác. Cuộc đời đúng là thật huyền bí và lạ kì mà. Ngày trước cũng từng nghe về chuyện chết đi sống lại nhưng hắn nào có tin?

  Ngụy Vô Tiện một tay bóp trán mệt mỏi lại nghĩ: Cơ thể này thật yếu đuối hay do mình chưa thích nghi được? Tại sao cứ ổn ổn được vài giờ lại như đứa bệnh tật sắp chết thứ này?

  Ngụy Vô Tiện lên mạng xem xét một chút. Ngoài đoạn video mà Lam Tư Truy vừa đưa hắn coi lúc nãy thì trên mạng không hề đề cập đến chuyện này. Tư Truy có được video này khả năng cao là do bên chính phủ trực tiếp gửi về Lam gia. Chính phủ muốn che giấu sự thật trên các mặt trận truyền thông, nhưng cứ thử nghĩ nếu người đứng sau mọi chuyện muốn tin tức được lan ra thì khó gì?

  Ngụy Vô Tiện ném máy tính sang một bên đầu gục lên bàn, từ nãy đến giờ chưa tới 30 phút mà hắn đã ngáp ngủ đến mức muốn chảy cả nước mắt. Hắn vừa mới ngủ dậy chưa đầy ba tiếng mà giờ lại lim dim chìm vào giấc ngủ.

  Sau khi phát hiện ba thi thể chết không rõ nguyên nhân, công thêm các tình trạng lạ thường trên tử thi. Cơ quan pháp y của Đế đô đã xem xét rất nhiều. Một số người sau khi xem đã phát giác các trạng thái giống hệt nhiễm dizenver 13 năm trước, không khỏi lo lắng. Đây có lẽ không còn là vụ án bình thường mà cơ quan điều tra cũng như nghiên cứu của Đế đô có thể một mình giải quyết.

  __Cục an ninh quốc gia__Cuộc họp khuẩn cấp!

  "Thủ trưởng, đã bốn ngày rồi bên pháp y vẫn chưa có gì chuyển biến. Họ đã tiến hành nghiên cứu nhưng vẫn không chút khả quan."

  Ngài thủ trưởng đứng trong phòng họp nhìn đám người ngồi dưới, một lúc sau liền nói: "13 năm trước rõ ràng xác định tên Ngụy Vô Tiện kia trước khi chết đã hủy hết dizenver tại sao bây giờ còn nghi ngờ ba thi thể kia chết do nhiễm lại virus đó."

  Một người bên phòng nghiên cứu đứng dậy: "Tuy có một số hiện tượng khá giống với virus dizenver nhưng cũng không phải. Theo ghi chép cũng như những video 13 năm trước ghi lại, những người nhiễm dizenver năm đó tuy mất đi ý thức nhưng lại vẫn như người sống đi lại đánh chiến bình thường. Ngoại trừ bom min và thuốc nổ thì không gì có thể tiêu diệt chúng nhưng ... ba thi thể kia lại chết không rõ nguyên nhân ... nên ... hiện tại vẫn không thể kết luận có phải là dizenver hay không ..."

  "Đúng vậy, 13 năm trôi qua rồi mọi chuyện vẫn rất bình thường mà."

  Thủ trưởng gật đầu, nghĩ lại 13 năm trước đúng là kinh hãi cũng may Ngụy Vô Tiện chết rồi, dizenver cũng bị hủy luôn. Xã hội coi như cũng yên ổn hơn chục năm.

  "Đã gửi mẫu xét nghiệm đến Vân Thâm Bất Tri Xứ chưa?" Ông hỏi. Vân Thâm Bất Tri Xứ ngoài trường học có tiếng ra còn là nơi nguyên cứu thí nghiệm số một cả nước. Các nhà nghiên cứu trong viện Nghiên cứu quốc gia mười người thì có đến tám người từng là học trò của Lam gia, nếu nghiên cứu không ra thì biện pháp cuối cùng chính là gửi về Vân Thâm nhằm tìm sự giúp đỡ.

  "Đoạn video về ba thi thể đã gửi đi, nhưng bên phòng nghiên cứu chưa lấy mẫu nên vẫn chưa chuyển đến Cô Tô được!"

  "Nhanh chóng thực hiện, việc này quan hệ trọng đại ... tốt nhất không được chậm chễ!"

  "Rõ!"

  - 3P. M_Vân Thâm Bất Tri Xứ_

  Sau khi ngủ một giấc thật đã Ngụy Vô Tiện mới tỉnh, hai tay đưa lên cao vươn vai một cái. Như thói quen ngày trước mỗi khi ngủ dậy đều nhìn đồng hồ trên tay, tự nhiên hắn cũng làm vậy ... xong vài giây khuôn mặt lại ánh lên nụ cười lạnh lẽo.

  "13 năm rồi, thân xác mới, cuộc đời mới!"

  Hắn đứng dậy đi ra ngoài. Đồng hồ không còn? Bạn bè cũng không, người thân cũng không? Hắn bây giờ chẳng còn gì cả! Ngoài thân xác của Mạc Huyền Vũ này ra, hắn cũng chẳng có thứ gì.

  "A, bạn học cho ta hỏi một chút." Bắt gặp hai học viên trên đường, Ngụy Vô Tiện kéo họ lại hỏi.

  Hai học viên biết đó là khách của Hàm Quang Quân, tuy trông hắn có lẽ cũng bằng tuổi nhưng vẫn rất tôn kính, gật đầu chào hỏi: "Có chuyện gì?"

  "Hai người có biết Hàm Quang Quân đang ở đâu không?"

  Nữ sinh liền đáp: "Hàm Quang Quân hiện đang đứng giảng khối A ở tầng 2 dãy nhà bên kia kìa." nữ sinh vừa nói, cánh tay chỉ về khu học viện.

  Ngụy Vô Tiện gật đầu cảm ơn rồi rời đi.

  Nhớ năm nào hắn và anh vẫn còn ngồi học chung một lớp. Vậy mà giờ anh đã đứng giảng giống như Lam lão sư rồi. 13 năm qua chẳng thay đổi tý nào, vẫn là núi băng lạnh lùng như xưa. Hắn giám khẳng định anh chính là chàng trai quốc dân bao cô gái mê đắm, nhưng thật tiếc họ cũng chỉ dám đứng xa mà ngắm nhìn ... nào ai có gan tiếp cận anh ... haha.

  Ngụy Vô Tiện đi đến dưới dãy nhà, đang định bước vào trong thì thấy bên cửa có một thứ...

  Máy bán nước tự động!

  "Ngụy huynh, huynh chạy đi đâu vậy?" Nhiếp Hoài Tang tay cầm cái quạt, phe phẩy vài cái rồi hỏi.

  "Ta đi kiếm cái máy bán nước tự động, chạy một vong mà cái bóng cũng không thấy đâu hết." Ngụy Vô Tiện ngán ngẩm.

  Giang Trừng đứng bên cạnh đá hắn một cái cảnh cáo: "Ngươi nghĩ đây là Liên Hoa Ổ sao? Đến đây theo học đó, đừng để mất mặt Vân Mộng chúng ta, hơn nữa có một người tuyệt đối không được trêu chọc."

  "Ai? Lam Khải Nhân hả?" Ngụy Vô Tiện hỏi.

  Nhiếp Hoài Tang đập quạt một cái nói: "Không phải lão sư đó. Người huynh nên cẩn chính là học trò tâm đắc của ông ta, Lam Trạm!"

  "Cái tên Lam Trạm trong Lam thị Song Bích, Lam Vong Cơ?"

  Danh tiếng của Lam thị Song Bích đúng là nổi trội trong đám tiểu bối, mà Lam Trạm 14 tuổi đã được nhiều phụ huynh coi như tấm gương cho con cháu noi theo, không những hiểu chuyện, lễ phép, tuân thủ nguyên tắc lại học giỏi vô cùng văn võ song toàn ... núi băng không ai dám đụng ...

  Ngụy Vô Tiện "ồ" một cái: "Có phải vì tiểu tử đó bề ngoài tuấn tú?"

  Giang Trừng cười nhạo nói: "Cô Tô Lam thị người nào mà xấu chứ? Ngươi có giỏi thử tìm một người mặt mũi bình thường ta xem"

  "Lúc nào cũng mặc đồ trắng, nghiêm nghiêm túc túc, trán thì buộc khăn quanh năm suốt tháng cứ như đưa tang."

  "Hàm ... Hàm Quang Quân ..." Nhiếp Hoài Tang lắp bắp, vội vàng đưa quạt lên che nửa khuôn mặt.

  Ách!

  Sao lại tới đúng lúc vậy?

  Ngụy Vô Tiện gãi gãi đầu từ từ quay lại, thấy anh nghiêm mặt đứng ở phía sau, khuôn mặt gượng gạo nói: "Hàm Quang Quân ta lúc nãy là nói ... nói ... Vân Thâm Bất Tri Xứ các ngươi nên thêm vài cái máy bán nước tự động, để mỗi khi khát tiện thể uống luôn đó mà."

  Lam Vong Cơ lạnh lùng nhìn hắn rồi rời đi.


  Haha ... lại thế nữa rồi! Ngụy Vô Tiện cười rộ trong lòng, trong người không có tiền hắn liền tiện chân đá một cái, ai dè lại rơi xuống thật. Hắn cầm lon coca lên vừa uống vừa đi vào trong.

  Bên trong đã thay đổi hoàn toàn so với trước kia. Mọi thứ đều trở nên tiên tiến vào hiện đại hơn. Hắn mò lên tầng hai tìm đến nơi anh đang đứng giảng.

  Ngụy Vô Tiện dựa vào cánh cửa sổ trước phòng nhầm nhi lon coca trong miệng nhìn anh. Tuy là đứng giảng nhưng anh cũng chẳng nói nhiều hơn lúc bình thường là bao. Chủ yếu là ghi lên bảng những công thức cơ bản và hướng học viên lên màn hình chiếu mà quan sát. Đứng cạnh tấm bằng màu xanh sẫm kia càng tôn lên làn da trắng mịn, trang phục ngay ngắn cử chỉ hành động nghiêm túc, tay cầm phấn di di trên bảng một cách nhịp nhàng đúng là cảnh đẹp càng đẹp.

  Đang mải nhìn nhắm, bỗng nhiên anh quay người nhìn về phía hắn. Cứ vậy hai mắt chạm nhau, một cảm giác rạo rực kì lạ trong tim.

  Đám học viên đang viết bỗng thấy anh dừng lại, theo ánh mắt của anh nhìn ra ngoài cửa sổ nơi hắn đang đứng.

  Hai người nhìn nhau một hồi, Ngụy Vô Tiện nâng lon coca về phía anh uống một ngụm cười nhẹ!
   
  Chỉnh sửa cuối: 25/11/2019
 16. Chiên Min's

  Chiên Min's I purple you! Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  26,643
  Chương 14  Bấm để xem
  Đóng lại
  Trong lúc Lam Vong Cơ còn đang giảng bài, Ngụy Vô Tiện theo lối cầu thang bộ đi lên sân thượng. Dãy nhà cao trừng bốn tầng tuy không phải dãy nhà cao nhất nhưng nhìn từ sân thượng này cũng có thể quan sát 80 - 90% khung cảnh ở Vân Thâm Bất Tri Xứ.

  Ngụy Vô Tiện đi về phía lan can, tay dựa lên bình thản quan sát. 13 năm rồi hắn mới trở lại đây, tâm trạng hiện tại khó có thể dãi bày bằng lời. 13 năm trước cái ngày mà hắn quyết định nhảy xuống biển, chấm dứt tất cả mọi chuyện ... tìm về với dòng nước bao la của biển khơi. Hắn nhắm mắt hồi tưởng lại cái lúc nước biển nuốt trọn lấy hắn, vùng biển vang dội một tiếng động bọt nước trắng bắn tung lên trong một khoảng khắc rồi tất cả trở lại yên tĩnh đến lạ thường. Cảm giác mệt mỏi, không vùng vẫy không lo sợ như thể hân sắp được đến với nơi bình thản, tìm lại những khoảng thời gian đẹp đẽ nhất cuộc đời mình. Dòng máu đỏ tươi từ những vết thương trên cơ thể vốn bị bộ đồ đen che giấu nay được dòng nước hòa tan, phân tán xung quanh. Hắn mất dần ý thức rồi từ từ chìm vào giấc ngủ sâu.

  Cho đến một ngày ...

  Hắn tỉnh dậy trong thân xác của một người khác! Hóa ra những thứ có vẻ là vô lý nhưng lại hoàn toàn là sự thật, không thể phủ nhận ngày hôm nay sau 13 năm hắn đã sống lại, có thể nghe nói nghe người khác nói, uống rượu, thổi sáo và đặc biệt ...

  Đúng lúc này tiếng chuông của tòa tháp trung tâm vang lên kéo Ngụy Vô Tiện trở về hiện tại. Khóe môi hơi dương lên, đưa lon coca lên uống một ngụm ánh mắt hướng về phía Tây, mặt trời đang dần xuống núi, những tia nắng vàng hoe như còn lưu luyến bịn rịn đỏ dài trên mái ngói tòa Minh Thất.

  Cạch.

  Từ phía sau vang lên tiếng mở cửa, một làn gió mát thổi qua mang theo một mùi hương đặc biệt. Mùi đàn hương mát rượu, nhẹ nhàng nhưng lại có sức quyến rũ đến lạ thường.

  Chẳng cần quay đầu Ngụy Vô Tiện cũng có thể đoán ra người đó là ai ...

  Lam Trạm!

  Anh từng bước tiến về phía hắn, những bước chân nhẹ nhàng chầm ổn.

  "Tư Truy ..." anh nói.

  Hả?

  Anh đưa điện thoại đến trước mặt hắn. Màn hình điện thoại tối đen. Ngụy Vô Tiện chưa hiểu mô tê gì anh lại đưa tay, những ngón tay thon dài trước nõn lướt qua màn hình phát sáng.

  Ngụy Vô Tiện xúyt xoa thầm nghĩ: Rõ ràng tay còn chưa chạm vào mà màn hình đã sáng, 13 năm công nghệ cũng hiện đại qua a, xem ra mình đã bảo lỡ nhiều thứ rồi.

  "Tư Truy tìm ngươi." Anh nhắc lại, lần này đã thêm được hai từ khá rõ ràng ...

  Ngụy Vô Tiện ngơ ngác gật đầu. Tay phải đưa lên cầm lấy điện thoại mà nghe. Ngón trỏ hắn hồi sáng bị Lam Vong Cơ cưỡng ép quấn một lớp băng gạc cẩn thận đến mức không thể cử động. Lúc đầu cũng thấy khó chịu nhưng một lúc cũng quen luôn.

  "..."

  "Ta biết rồi, giờ đang ở phòng thí nghiệm?"

  "..."

  "Được, tới liền."

  "..."

  Ngụy Vô Tiện tắt máy trả lại cho anh. Nói: "Đến phòng thí nghiệm, có kết quả khám nghiệm của thứ kia rồi đó."

  Lam Vong Cơ im lặng một lúc sau nói.

  "Tay của ngươi sao rồi?"

  Ngụy Vô Tiện khó hiểu, Lam Vong Cơ này từ lúc nào trở thành người đang nói chuyện này nhảy sang chuyện khác vậy. Hắn lắc đầu nói "không sao"

  - Hàn viện_. _Phòng thí nghiệm.

  "Hàm Quang Quân, Mạc công tử." Lam Tư Truy thấy hai người đến liền đứng dậy.

  "Cậu ở đây từ lúc đó sao?" hắn hỏi.

  "Vâng." Tư Truy gật đầu "Tôi vốn đã làm xong từ ba tiếng trước nhưng ... tôi đã làm lại một lần nữa ... hai người xem."

  Nói rồi Lam Tư Truy đưa hai mẫu thí nghiệm cho họ xem. Khi làm xong thí nghiệm lần thứ nhất, Lam Tư Truy giật mình cứ ngỡ mình đã sai sót chỗ nào đó, không ngờ lần hai thử lại, tỉ mỉ hơn cẩn thận hơn kết quả vẫn giống hệt như ban đầu. Đúng là lần đầu hắn gặp phải kết quả thí nghiệm bất thường như này.

  Ngụy Vô Tiện cầm một bản, nhảy lên bàn mà ngồi vừa xem vừa gật gù vẻ hài lòng.

  "Làm tốt lắm." Lam Vong Cơ nói.

  Tư Truy vừa nghe anh khen, sự lo lắng cái bụng đói bay biến đi đâu mất. Khuôn mặt rạng rỡ hẳn lên.

  "Vất vả rồi, nghỉ ngơi đi." Ngụy Vô Tiện vỗ vai hai cái động viên.

  Lam Tư Truy gật đầu cởi bỏ áo khoác thí nghiệm ra cất vào trong tủ cần thận rồi rời đi.

  Ngụy Vô Tiện xem một lúc xong tự nhiên lại đừ người ra. Hắn quên mất rằng mình đăng trong thân xác của một tên điên, từ ngày hôm qua đến giờ hắn làm bao nhiêu là việc, việc nào việc nấy đều diễn ra ngay trước mắt của anh.

  Cứ như thế này thể nào hắn cũng bị Lam Vong Cơ chú ý.

  Hắn ném mẫu kết quả xuống bàn, bắt đầu giả ngu: "Ta không hiểu, không hiểu gì cả, lằng nhằng quá đi mất."

  Lam Vong Cơ đang chăm chú quan sát thì nghe hắn than thở, hơi dừng lại ngước đầu nhìn.

  Ngụy Vô Tiện làm bộ như không thấy, nhảy xuống cạnh anh ngón tay chỉ chỉ: "Chỗ này, chỗ này, còn cả chỗ này nữa, ta không hiểu gì cả Hàm Quang Quân ngươi giải thích cho ta nghe được không?"

  Mấy ngày hôm nay xảy ra nhiều chuyện, cái hắn thấy nhiều nhất chính là sự thay đổi kì lạ của núi băng này, không ngoài dự đoán 50% của hắn. Lam Vong Cơ bắt đầu nói:

  "Bản xét nghiệm ở hai chủ thể khác nhau. Đối với mẫu tóc được xét nghiệm* cho thấy người kia đã bị nhiễm độc. Theo phân tích thì chất độc cách xa chân tóc nên có thể thời gian người kia bị đầu độc đã lâu, có thể suy đoán là chất độc từ cánh tay xâm nhập vào cơ thể. Về xét nghiệm mẫu máu của cánh tay, ngoài hồng cầu thì bạch cầu tiểu cầu đã hoàn toàn bị hủy mất hết mọi khả năng vốn có. Huyết tương chuyển màu xanh một cách kỳ lạ ... Hơn nữa không xác định nhóm máu chuẩn."

  *Trong lĩnh vực pháp y các nhà khoa học có thể dùng phương pháp phân tích các sợi tóc để tìm ra chất độc và ma túy, cũng như thời gian nhiễm độc và mức độ nghiện hút của người nghiện ma túy.

  Hắn nghe anh nói một hồi, về phần xét nghiệm mẫu tóc thì hắn thực không biết nhưng các biểu hiện xét nghiệm máu kia thì khác. Năm đó hắn cũng từng lấy máu những người nhiễm dizenver đi kiểm tra ... kết quả đều giống như anh vừa nói, chỉ có điều huyết tương của người nhiễm dizenver 13 năm trước là chuyển màu đen chứ không phải màu xanh!

  "Ngươi có nói như vậy ta cũng không hiểu đâu." Ngụy Vô Tiện lắc đầu chịu thua. Lam Vong Cơ im lặng, cầm hai bản mẫu lên bàn một cách ngăn nắp.

  "Xuống thăm bệnh, sau chuẩn bị ăn cơm."

  Ngụy Vô Tiện đi theo sau anh.

  Sau khi chuyền dịch sắc mặt của sáu người đều đã trông khá hơn rất nhiều. Đặc biệt là Lam Khải Nhân, tuy hôn mê chưa tỉnh nhưng sắc mặt đã trở lại bình thường vết thâm xanh trên đầu ngón tay đã bắt đầu biến mất. Sau năm ngày truyền dịch chắc chắn sẽ tỉnh lại!

  "Đừng lo lắng." hắn đặt tay lên vai anh nói nhỏ.

  Tuy Lam Vong Cơ không biểu hiện ra ngoài nhưng Ngụy Vô Tiện cũng phần nào đoán ra được tâm trạng của anh. Người thân "trúng độc" hôn mê không biết lúc nào mới tỉnh thì hỏi có ai không lo lắng. Huống hồ gì là Lam Khải Nhân người chăm lo nuôi dạy anh từ nhỏ.

  Khi hắn đặt tay lên vai anh, không biết có phải ảo giác không mà hắn lại cảm thấy vai anh bất giác run nhẹ một cái.

  Anh gật đầu đứng dậy nhìn Lam Khải Nhân rồi quay sang nói với hắn: "Đi thôi."
   
  Chỉnh sửa cuối: 25/11/2019
 17. Chiên Min's

  Chiên Min's I purple you! Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  26,643
  Chương 15


  Bấm để xem
  Đóng lại
  Ngụy Vô Tiện và Lam Vong Cơ rời khỏi Hàn viện vừa lúc tiếng chuông báo giờ ăn tối của tòa tháp chung tâm vang lên. Anh đến thẳng nhà ăn, Ngụy Vô Tiện ngậm miệng không nói, lặng lẽ theo sau. Trên đường đến nhà ăn có vài ba lần hai người gặp nhóm học viên cũng đang trên đường tới đó.

  Các học viên ăn mặc chỉnh tề, chiếc áo sơmi trắng tinh sạch sẽ, một nhóm khoảng 3-4 người vừa đi vừa nói chuyện. Tuy là nói chuyện phiếm thần luận không mấy liên quan đến bài học trên lớp nhưng lại luôn tuân theo một quy tắc: Không nói to - không đi nhanh!

  Hễ đi qua hai người là một câu: Hàm Quang Quân, hai câu: Hàm Quang Quân ... lời nói kính trọng vô cùng.

  Đã 6P. M, vì là trên núi lại sương mây bao phủ quanh năm nên bầu trời Vân Thâm Bất Tri Xứ chở tối hơn so với thực tế. Con đường đi từ Hàn viện đến nhà ăn đã thắp sáng đèn, những cơn gió lạnh trên núi lượn qua rít nhẹ qua từng tán lá. Ngụy Vô Tiện nhìn anh phụng má, liên miên suy nghĩ, vốn muốn tìm cách chốn đi nào ngờ bây giờ lại vướng víu vào những rắc rối này, coi bộ muốn rời đi cũng không thể!

  Anh và hắn đến nhà ăn. Đám học viên của Vân Thâm Bất Tri Xứ đã tập chung toàn bộ ở đó, thấy hắn và anh đi vào cả đám đứng dậy thực nghiêm túc. Trạc Vu Quân đã đến Kim Lân Đài, Lam lão sư lại đang bệnh trên giường, giờ phút này Hàm Quang Quân - Lam Vong Cơ chính là người có quyền hành cao nhất.

  Đợi khi Lam Vong Cơ ngồi vào chỗ, cả đám mới lần lượt ngồi xuống và bắt đầu ăn. Ngụy Vô Tiện nhìn, ngoài Lam Vong Cơ đang ngồi thì còn Lam Tư Truy, Lam Cảnh Nghi và Lam Tử Liên cũng đang ngồi đó không hẹn mà cùng nhìn hắn. Hắn thấy cái bàn còn trống hai ghế, chắc của Lam Hi Thần và Lam Khải Nhân, hơi mím môi chần trừ giây lát hắn liền ngồi xuống một cái ghế trống.

  Họ bắt đầu ăn, trong nhà ăn rộng lớn không có bất cứ tiếng động nào ngoại trừ tiếng va chạm e dè của bát đũa va chạm vào nhau. Chân mày Ngụy Vô Tiện giật giật, quá im lặng, sự im lặng khiến hắn khó chịu. Ngón tay gõ nhẹ lên bàn như để tìm lại cảm giác, hai chân đung đưa lên xuống dưới gầm bàn. Vung vẩy chưa đến cái thứ ba hắn cảm thấy chân mình đá vào cái gì đó ...

  Lam Vong Cơ tay cầm đôi đũa dừng lại, ngước đầu ánh mắt nhàn nhạt nhìn hắn. Ngón tay đang gõ trên bàn bất động, hai chân Ngụy Vô Tiện rụt phắt lại, chôn dưới chân ghế cúi gục đầu tun lấy tun để miếng cơm vào miệng.

  "Khụ ... Khụ."

  Nuốt miếng cơm vào gấp gáp, miếng cơm không to lắm nhưng lại chẳng chịu chui xuống nó mắc lại chỗ cổ họng khiến Ngụy Vô Tiện ho sặc sụa.

  Lam Vong Cơ đã nhìn chăm chăm hắn từ nãy, thấy hắn ho khan khó chịu anh đứng phắt dậy bàn tay vỗ trên lưng hắn, mặt có chút động. Cảm nhận được lực vỗ từ phía sau hắn ho vài cái rồi phun miếng cơm xuống sàn. Hắn vuốt ngực thở phào một cái nhẹ nhõm nói: "Xém chết!"

  Cả đám học viên ai nấy đều nhìn hắn, họ đã để ý tiếng ho kia xong lại nhìn thấy cảnh tượng vừa rồi không khỏi há hốc mồm, có bao nhiêu lời muốn nói nhưng vẫn cố nuốt ngược vào bụng.

  Ngụy Vô Tiện cười ngại, tay xua xua: "Không sao, không ... tiếp tục mọi người cứ tiếp tục ăn ha."

  Lam Cảnh Nghi đứng dậy tay chỉ hắn như muốn quát lên thì lại bị Tư Truy ngăn lại. Cậu hiểu chuyện đẩy một cốc nước đến trước mặt Ngụy Vô Tiện, nói: "Mạc công tử."

  "Cảm ơn." Ngụy Vô Tiện cầm cốc nước lên uống phân nửa cốc mới bỏ xuống.

  Ông trùm hắc đạo một thời chỉ ăn miếng cơm cũng mắc nghẹn, chuyện này đồn ra ngoài sẽ làm trò cười cho thiên hạ ...

  Sau bữa ăn tối 2 người trở về Tĩnh thất.

  Trong khi Lam Vong Cơ ngồi vào bàn làm việc xem xét gì đó thì Ngụy Vô Tiện tùy tiện mở tủ anh ra như mấy lần hắn làm trước đó chôm tạm một bộ đồ thoải mái của anh rồi chuồn nhanh vào phòng tắm trước khi anh mở lời nói bất cứ câu nào.

  Khoảng 15 phút sau, hắn từ trong phòng trở ra. Hắn mặc một chiếc áo phông trắng của anh thêm đó cái quần đùi thoải mái. Hai tay hắn chắp sau lưng chầm chậm đến chỗ anh. Từ nãy đến giờ mắt anh cứ dán trên màn hình, Ngụy Vô Tiện đi qua phía sau anh, con mắt lướt qua cái máy tính. Trên màn hình là đoạn video hồi sáng mà Lam Tư Truy cho hắn xem.

  Ngụy Vô Tiện nghĩ thầm: Xem ra Lam Trạm cũng đang tìm hiểu chuyện này ...

  Vừa nghĩ đến đây bỗng hắn nghe thấy tiếng ngăn tủ kéo kẹt một một cái. Lam Vong Cơ lấy trong ngăn tủ ra một cái chai nhỏ nói.

  "Cầm đi."

  Cái chai nhỏ bằng hai cái tách trà xếp chồng được đưa đến trước mặt hắn. Một mùi hương nhẹ nhẹ hòa lẫn với mùi đàn hương thoang thoảng trong không khí. Ngụy Vô Tiện nhận ra ngay đó chính là hương vị Thiên Tử Tiếu, loại rượu mà hắn ưa thích.

  Hắn cười vui vẻ, uống rượu trước khi ngủ, đúng là thoải mái a. Trải qua việc đào được năm sáu hũ Thiên Tử Tiếu dưới sàn thì khi Lam Vong Cơ lấy một chai ra từ bàn làm việc, Ngụy Vô Tiện cũng không mấy bất ngờ: "Cảm ơn!" hắn cầm lấy vặn ngay nắp uống một ngụm.

  Lam Vong Cơ nhìn hắn uống một cách ngon lành thì gật đầu, sau đó đến bên tủ quần áo lấy một bộ đồ đã xếp ngay ngắn bên góc đi vào phòng tắm.

  Sau khi cánh cửa phòng tắm đóng lại, Ngụy Vô Tiện mới lắc đầu, uống một ngụm nói nhỏ: "Lam Vong Cơ này, kỳ lạ!"

  Uống hết chai rượu nhỏ xíu kia, hắn leo lên giường ngủ ngay. Cái cơn buồn ngủ, một chút lại kéo đến hành hạ hắn, không khí mát mẻ trong phòng, cơn buồn ngủ sẵn có cộng thêm dòng rượu nóng ấm chảy trong người đúng là một điều kiện lý tưởng để chìm sâu vào giấc ngủ.

  Khi anh mở cửa phòng tắm bước ra, xung quanh phòng đã yên tĩnh như thường, bóng dóng người con trai đã ngủ lịm từ lúc nào. Anh đưa tay tắt điện trong phòng tắm đi kéo cánh cửa phòng tắm đóng lại.

  Thân thể hắn nằm trên giường mắt nhắm nghiền, mái tóc phủ xuống mặt, hai chân co lên như đang bị lạnh. Anh lấy trong tủ ra một chiếc khăn đến bên hắn nhẹ nhàng đắp lên trên. Anh nhìn hắn hồi lâu sau mi mắt hơi rũ xuống, cầm cánh tay hắn từ trong chăn kéo nhẹ ra. Ngón trỏ vẫn còn băng bó một lớp băng gạc, đạt cánh tay hắn lên đùi mình, anh tỉ mỉ gỡ chiếc băng gạc ra kiểm tra tuy đây không phải vết thương ngoài da, mắt thường khó phân biệt được lành đau nhưng với kiến thức trong ngành y của mình Lam Vong Cơ cũng có thể miễn cưỡng đánh giá.

  Chắc chắn tay hắn không còn vấn đề nữa Lam Vong Cơ đặt tay hắn lên tấm chăn trên bụng, tay bên kia cũng như vậy ... hai cánh tay quy củ đúng chất Cô Tô.

  Cũng không ngoài dự đoán của anh, cái tư thế ấy chẳng giữ được bao lâu. Khi anh thức dậy cái chăn trên người Ngụy Vô Tiện đã bị chính hắn đá tụt xuống dưới sàn còn dáng dấp hắn thì khỏi nói hai chân duỗi ra, mặt thì hướng vào trong hai tay thoải mái co duỗi hết sức ... không ra thể thống gì.

  Như mọi khi đúng 8 giờ hắn mới ngồi dậy, xong vẫn chưa chịu rời giường bò đến dựa vào tường mơ màng, hắn không biết cái chăn từ đâu suốt hẹn chỉ biết kéo nó cuốn một đống, một chân đè lên. Ngồi bần thần cả chục phút cái cổ hắn để về bên phải một thân ảnh mờ ảo xuất hiện trong mắt hắn. Anh nghiêm trang ngồi trên bàn làm việc, mười ngón tay dài thon thả bấm liên hồi trên máy tính, ánh nắng vàng lấp lánh ấm áp xuyên qua khung cửa sổ rọi vào tạo nên một bức tranh hoàn mỹ!

  Anh gấp máy tính đứng dậy quay sang nhìn hắn một cái rồi nói: "Chuẩn bị, 20phút nữa xuất phát đến Đế Đô."

  Nghe đến hai từ "Đế Đô" cơ thể ỉu xìu lúc nào của hắn như được bơm một bụm khí đầu, hắn liền ngồi thẳng dậy. Sau khi anh đi ra ngoài hắn liền nhảy xuống giường.

  Tâm trạng phấn khởi hơn phần nào, dẫu rằng không biết lý do vì sao Hàm Quang Quân lại cho một người không quen biết cùng đi cùng, một suy nghĩ hiện lên: Mạc Huyền Vũ này có phải quen biết với Lam Vong Cơ không? Nhưng rồi suy nghĩ đó cũng nhanh chóng bị chôn vùi trong sự hào hứng.

  Hít tiên khi cả tuần trời cuối cùng hắn cũng có dịp thở ra rồi!
   
  Chỉnh sửa cuối: 25/11/2019
 18. Chiên Min's

  Chiên Min's I purple you! Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  26,643
  Chương 16


  Bấm để xem
  Đóng lại
  Nói là cho hắn 20 phút chuẩn bị nhưng cũng phải hơn 8 giờ 30 phút tức là quá giờ ăn sáng của Vân Thâm Bất Tri Xứ hắn mới lết được xác ra đến cổng.

  Các học viên đều đã đến nhà ăn để dùng bữa sáng hết chỉ còn Lam Tư Truy và Lam Cảnh Nghi đang đứng cạnh Lam Vong Cơ nghe anh căn dặn điều gì đó. Khi Ngụy Vô Tiện vừa bước ra đến của Cảnh Nghi và Tư Truy không hẹn mà quay đầu nhìn hắn. Hắn cười tươi roi rói, nụ cười mà từ khi đến đây chưa bao giờ xuất hiện. Vẫn như mấy ngày nay, cái sáo trong tay hắn xoay vù vù như cùng chia vui với chủ nhân của nó. Hai đứa quay lại tôn kính cúi chào Lam Vong Cơ rồi đi vào trong. Ngụy Vô Tiện không khó để nhận ra biểu cảm khó chịu của Lam Cảnh Nghi khi đi qua hắn, nhìn mãi cũng quen nên hắn làm ngơ đi.

  Phía bên kia, anh đã mở của xe bước vào trong, trước xe BMW màu đen bóng loáng đưa hắn đến đây vài hôm trước nay lại đưa hắn xuống núi. Ngụy Vô Tiện ung dung đi đến chỗ cái xe đang đậu, lần này không phải bị ném vào xe cũng không phải ngồi ghế sau nữa, hắn tùy tiện mở cửa leo lên ghế trước ngồi ngay anh. Không khí trong xe bỗng chở bên im lặng, một lúc sau Lam Vong Cơ làm một hành động khiến Ngụy Vô Tiện giật bắn cả mình. Anh đưa tay về phía Ngụy Vô Tiện, hắn liền nói:

  "Hàm Quang Quân, ngươi làm gì vậy?"

  Nghe thấy câu hỏi của hắn tay của Lam Vong Cơ hơi khựng lại xong lại nói, cánh tay tiếp tục di chuyển: "Dây an toàn!"

  Khi Ngụy Vô Tiện tiêu hóa xong câu nói kia thì Lam Vong Cơ cũng hoàn thành công việc của mình, cái dây an toàn vắt qua người hắn, cố định chắc chắn bên cạnh.

  Ngụy Vô Tiện nhìn cái dây vắt qua người mình ầm ờ cho xong, nhưng vẫn không thể tin được nhớ lại chuyện 13 năm trước hắn lại mơ hồ chìm vào dòng kí ức nửa có nửa không ...

  (16 năm trước, khi Ngụy Vô Tiện còn đang học ở Vân Thâm Bất Tri Xứ)

  Ngày đó trấn Thải Y ở Cô Tô bất ngờ xuất hiện bạo loạn, Ngụy Vô Tiện và Giang Trừng trên đường bắt gặp Lam Vong Cơ và Lam Hi Thần liền xin phép đi theo. Trạch Vu Quân - Lam Hi Thần Lam tông chủ không hiểu vì lý do gì mà gật đầu đồng ý.

  _Trấn Thải Y_

  "Mời hai bạn vào phòng này." _ Cả nhóm chọn một khách sạn nhỏ cạnh một con sông ngay giữa trung tâm trấn. Anh tiếp tân dẫn Ngụy Vô Tiện và Lam Vong Cơ đến một phòng đôi rộng rãi, cửa sổ hướng về phía sông.

  Ngụy Vô Tiện cảm thấy kì lạ gọi là trấn Thải Y nơi vốn là một khu du lịch xây dựng theo kiểu cách rất tự nhiên, các dãy nhà kể cả khách sạn, nhà ăn ... đều không được phép xây dựng quá lớn vì sẽ làm mất đi vẻ tự nhiên của nó. Trước khi đến đây, Ngụy Vô Tiện đã nghe nói nơi này vẫn rất đông đúc tấp nập không ngờ vừa xảy ra bạo loạn liền chẳng thấy bóng người nữa.

  Sau khi dẫn họ đến phòng anh tiếp tân rời đi.

  Lam Vong Cơ vào phòng ngồi xuống ghế mở máy tính ra xem xét điều gì đó. Ngụy Vô Tiện nổi hứng trêu chọc anh vài tiếng "Lam nhị ca ca ..."

  "Lam nhị công tử ..." nhưng anh chẳng hề quan tâm, hắn chán nản bỏ đến bên giường nằm ngủ.

  Đến khi màn đêm buông xuống cả nhóm ra ngoài xem xét tình hình, ban đêm bên ngoài lại càng vắng hơn. Mấy vụ bạo loạn trong một tuần qua đều xảy ra vào ban đêm, tính đến thời điểm hiện tại đã có năm người chết và bảy người bị mất tích. Hai vụ gần đây nhất xảy ra ở khu vui chơi bên cạnh sông, ngay đối diện khách sạn mà họ thuê phòng hồi sáng.

  Vài nhóm người canh gác quanh khu vui chơi. Họ cũng chẳng bạo gan mà đi một mình. Ngụy Vô Tiện có bắt gặp vài nhóm bảo an, nhóm nào nhóm nấy đều đi bốn năm người, không một ai đủ cam đảm để đi một mình.

  "Ai?" một giọng nói vang lên cắt ngang bầu không khí im lặng đến rùng rợn. Mấy cái bóng đèn chớp chớp rồi tắt lịm. Xong tiếng hết Giang Trừng chạy đuổi theo cái gì đó.

  Lam Hi Thần sang gật đầu với Lam Vong Cơ và Ngụy Vô Tiện ý nói "chia ra hành động" ra hiệu xong liền chạy đuổi theo.

  Anh và hắn chạy về hướng ngược lại, đây vừa là lần hai Ngụy Vô Tiện đến trấn Thải Y, vốn không rõ đường nên chỉ có thể mù mờ theo sau Lam Trạm.

  Chạy một lúc tự nhiên anh dừng lại, Ngụy Vô Tiện hiểu ngay ra ký do. Đèn điện khu tàu lượn siêu tốc bật sáng, máy khởi động. Hai người chăm chú nhìn, ngồi trong đoàn tàu siêu tốc kia có một người đàn ông mặc đồ đen, khăn nón che kín mặt.

  Không nhiều lời Ngụy Vô Tiện liền lao đến chồm lên chỗ ngồi lao thẳng đến chỗ bắn ta. Hăng say lao vài giây chớp mắt một cái đã không thấy tên mặc đồ đen lúc còn đứng ở đầu tàu đâu nữa.

  Giật một cái tàu siêu tốc khởi động lao từ từ lên cái dốc cao thẳng đứng, Ngụy Vô Tiện đang đứng trên ghế không kịp phản ứng trượt chân ngã người ra khỏi con tàu đang chậm rãi đi lên. Hắn mở to mắt hết cỡ, quả này không chết cũng gãy vài cái xương sườn ...

  Một cảm giác khó thở truyền đến, cổ áo hắn siết chặt một lực đạo mạnh mẽ kéo vụt hắn lên ngã vào đoàn tàu trước khi hắn rơi xuống. Ngụy Vô Tiện chỉ kịp nhìn thấy mặt Lam Vong Cơ có vài giây thì con tàu đã tiến đến độ cao nhất định, thả mình bay vụt xuống với tốc độ 120km/h. Lúc này không còm thời gian đeo đai an toàn trên ghế hắn chỉ kịp bấu víu vào thứ ở gần hắn nhất, hai mắt nhắm tít lại.

  Cho đến khi lại bị một lực mạnh lôi kéo xuống khỏi tàu hắn mới mở mắt, thở hồng hộc: "Phù ... quá kích thích, quá cảm giác mạnh ..."

  Lam Vong Cơ nhìn hắn một cái rồi bước đi, Ngụy Vô Tiện đứng bật dậy chạy theo sau.

  "Này, Lam Trạm sao lúc nãy ngươi không nắm tay ta mà kéo vậy hả? Ngươi xách cổ ta như vậy ta ngạt thở chết mất, ngươi xem có vết đỏ trên cổ nữa này ..."

  "Ta không chạm vào người lạ!"


  Píp.

  Cho đến khi nghe tiếng còi ôtô hắn mới giật mình tỉnh khỏi dòng kí ước, liếc nhìn anh làu bàu: "Cái gì mà không chạm vào người lạ chứ ... không hiểu tên này bị gì nữa."

  Hai người cứ im lặng hơn bốn tiếng đồng hồ, không ai nói một lời nào ... đây đúng là đòn tra tấn khắc nhiệt nhất đối với Ngụy Vô Tiện, cùng với cái bụng rỗng chưa có gì vào bụng từ sáng hắn càng khó chịu hơn, ngồi trên ghế cũng không yên, cứ quay qua quay lại, phía dưới chân thì cứ đá loạn xạ thở dài ngao ngán.

  Lam Vong Cơ có vẻ như cũng nhận ra sự khí chịu của hắn, 30 phút sau anh dừng xe trước mặt nhà hàng thuộc ngoại thành cách Đế Đô 30km.

  Ngụy Vô Tiện xuống xe vươn vai một cái cho thoải mái.

  "Vào đi." Lam Vong Cơ nhìn vào nhà hàng rồi quay sang nhìn hắn nói.

  Ngụy Vô Tiện lúc này đang chăm chú nhìn một hướng khác, không để tâm lời anh hắn băng qua đường đến một cái quán ăn nhỏ bên vỉa hè. Lam Vong Cơ nhìn hắn, chân cũng bước theo.

  Ngụy Vô Tiện ngồi xuống cái ghế nhựa màu xanh ánh mắt nhìn lên tấm bảng ghi tên cái món ăn miệng đọc một chàng: "Ông chủ cho tôi một đậu phụ Tú Xuyên, một đầu cá hấp ngâm ớt, Shuizhu Yu, bánh gạo gà cay và một đĩa mì dandan ... a" Gọi đến đây tự nhiên hắn nhớ ra trên người mình không có tiền, đưa tay gõ lên đầu một cái.

  Đúng lúc này một giọng nói quen thuộc vang lên: "Cứ như hắn nói." Lam Vong Cơ quay sang nói với ông chủ quán.

  "Hàm Quang Quân, cảm ơn ngươi."

  Anh không nói gì, kéo ghế xuống ngồi đối diện hắn. Một lúc xong ông chủ đưa từng bón lên bày quanh cái bàn nhựa. Mùi thơm của món ăn bay vào mũi hắn, khi cầm đũa không quên nói thêm: "Ông chủ cho thêm một đĩa bánh bao."

  Hắn quay sang nói với anh: "Ngươi vẫn không ăn cay đúng không?" đó vốn dĩ hằng phải câu hỏi vì Ngụy Vô Tiện đã biết tỏng đáp án, khẩu vị nhạt như Lam Trạm sao có thể ăn được những món cay hắn gọi chứ.

  "Từng không ăn." Anh nói, giọng hơi nhỏ hơn bình thường.

  "Hả?" Ngụy Vô Tiện nuốt một miếng đậu phụ Tú Xuyên ngơ ngác hỏi.
   
  Chỉnh sửa cuối: 25/11/2019
 19. Chiên Min's

  Chiên Min's I purple you! Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  26,643
  Chương 17  Bấm để xem
  Đóng lại
  Không khí trầm hẳn xuống sau câu nói của Lam Vong Cơ. Ba chữ "từng không ăn" kia không ngờ lại tác động mạnh mẽ đến hắn như vậy. Kể từ lúc đó hắn không mở miệng nói câu gì nữa, không gian bao trùm lên cả hai người. Đôi ba phút Ngụy Vô Tiện lại lén lút ngước lên nhìn trộm một phen bị anh bắt gặp, hắn chỉ cười khan rồi cúi đầu xuống ăn tiếp.

  "Cút đi đồ điên, đây không phải nơi ông có thể vào."

  "Tôi không điên!" Ông chú bực giọng bỏ đi dậm bình bịch từng bậc.

  Ông chú kia mặc một bộ đồ thường tuy không phải hàng rẻ bèo nhưng có lẽ đã tôn tẩu nhiều ngày với chủ mà nó trở nên cũ kĩ, bẩn thỉu. Mái tóc lật rối bù, chiếc kính cận đã gãy lệch sang một bên để lộ ra viền thâm cuồng bên mắt trái, bộ quần áo dính tèm lem buồn đất trước ngực áo còn thấm mấy vết loang lổ như vết máu.

  "Rồi các người sẽ thấy."

  "Khi tôi trở về ..."

  "Cẩn thận!"

  Khi ông chú kia còn mải mê cằn nhằn thì một chiếc xe Bugatti Veyron Masory Vivere đang đi với tốc độ cao phóng vút đến. Tiếng thắng phanh kéo dài trên đường.

  Lam Vong Cơ cùng Ngụy Vô Tiện lập tức chạy đến.

  "Này ông chú kia, đi không nhìn đường hả?" Tiếng quát tháo vang lên.

  Ông chú vì hoảng sợ bật ngả ra sau, ngồi bệt trên mặt đất. Hai chân run run giấu sau ống quần dài. Ông ta ngước nhìn người trong xe toan nói gì đó nhưng miệng vừa hé mở lập tức im bặt.

  "Này ông chú không sao chứ?" Ngụy Vô Tiện ngồi xuống bên cạnh, ánh mắt lướt khắp người ông ta. Ông chú im lặng không nói gì. Sau khi nhận định ông ta không sao, hắn đứng lên đi đến cửa sổ xe đang mở nói vào bên trong.

  "Này, chạy xe kiểu gì vậy ... Kim Lăng?" cậu nhóc họ Kim đang chăm chăm nhìn hắn, ánh mắt đăm chiêu, môi hơi cắn.

  Lại là tên này ... đáng chết ...

  "Tôi làm sao, rõ ràng hắn đi không nhìn đường." Kim Như Lan đưa ánh mắt đầy thách thức nhìn hắn.

  "Cứ cho lại vậy nhưng cậu phóng xe nhanh như vậy rất nguy hiểm." Ngụy Vô Tiện nhàn rỗi dựa mình vào cửa xem.

  "Thì sao? Mắc mớ gì đến ngươi."

  "Thằng nhóc hỗn láo này." Ngụy Vô Tiện xúyt xoa một cái. Thầm nghĩ: Không biết Giang Trừng bao năm nay dạy bảo tên nhóc này thế nào?

  "Tiên Tử."

  "Tiên ... Tiên Tử gì ..."

  Chưa để Ngụy Vô Tiện có suy nghĩ rõ ràng, từ phía sau ghế một con chó nhào lên phía trước, ngay trước mặt hắn sủa inh ỏi. Ngụy Vô Tiện bình sinh đã là một kẻ sợ chó hơn sợ chết đôi mắt vừa chạm phải thân ảnh con chú ngay tức khắc bật ngửa ra sau. Không biết trong lúc hoảng sợ hắn đã nói câu gì? Nào biết, Ngụy Vô Tiện đâm đầu luồn qua cánh tay Lam Vong Cơ, chui ra sau lưng anh, còn hận không thể trèo lên trên cây cột ngọc này, leo tới đỉnh mới thôi. Lam Vong Cơ bị hai tay hắn vòng qua, dường như cả người đều cứng đờ.

  Tiên Tử vừa thấy Lam Vong Cơ thì tiếng sủa nhỏ dần tiếp sau im re, rụt đầu vào trong. Con chó ngao này là giống quý Kim Quang Dao đưa cho Kim Lăng. Bình thường hễ nghe nói là của Liễm Phương Tôn đưa, đố kẻ nào dám nói nửa lời, nhưng Lam Vong Cơ nào có phải người thường. Anh mặc kệ kẻ tặng là ai, kẻ thả chó là tên nào, nên chỉnh ra sao thì chỉnh thế đó, nghiêm trị không tha.

  Tại sao tên đó cũng ở đây ... qua cái cửa sổ xe để mở Kim Lăng thấy Lam Vong Cơ đứng đó, Lam Vong Cơ làm người nghiêm túc, nói năng thận trọng, không ít người ngang hàng với anh mỗi khi chạm mặt đều cảm thấy kính sợ, nói chi là một thằng nhóc mười mấy tuổi như hắn, lực đe dọa chỉ có hơn Lam Khải Nhân năm đó chứ tuyệt không hề kém.

  Cậu lập tức quay mặt đi, tiếng động cơ êm du của chiếc Bugatti Veyron vừa vang lên trong nháy mắt đã lao vút về phía trước.

  _Quán ven đường_

  Sau khi đỡ ông chú đứng dậy, Ngụy Vô Tiện "hào phóng" mời ông ta sang cùng ăn mặc cho không phải mình là người trả tiền. Ông ta cũng không đến nỗi ăn uống như kẻ chết đói chết khát. Tuy rằng chăm chú vào đồ ăn nhưng lại hết sức có phong cách giống hệt người thành phố.

  "Ông chú ..."

  "Tôi tên Bách Hiểu Sinh. "

  "À được, ông, à không chú Bách Hiểu Sinh ... chú nói chú là nhà báo của Thanh Hà, vậy tại sao lại đến tận ngoại thành này ... lại còn te tua vậy nữa?"

  Ông chú kia chưa vội trả lời, tự rót cho mình một cốc nước đầy ống vơi phân nửa mới nói: "Không phải lý do công việc sao, Tỏa Bảo Thạch, aiza đúng là ám ảnh."

  Tỏa Bảo Thạch, nghe đến cái tên này Lam Vong Cơ và Ngụy Vô Tiện quay sang nhìn nhau, ngầm ám chỉ điều gì đó.

  "Chú có thể kể thêm Tỏa Bảo Thạch đó không?" Đến lúc này Lam Vong Cơ mới nói câu đầu tiên với Bách Hiểu Sinh.

  Ông chú nhìn anh, ánh mắt thăm dò lẫn đề phòng hiện rõ ... sau vài phút im lặng ông ta thở dài rồi nói.

  "Cách đây khoảng 10km về phía Tây ở đó có một dãy núi gọi là dãy Hành Lộ, nhưng tôi khuyên hai cậu đừng nên đến đó. Nơi đó kì lạ hết sức."

  Ngụy Vô Tiện hỏi: "Lạ chỗ nào?"

  Bách Hiểu Sinh uống thêm một ngụm nước: "Bắt đầu từ đâu ta, vài tháng trước có tin đồn là hai vợ chồng đi leo núi, chọn ngay dãy Hành Lộ mới xui. Sau khi hai người đi lên đó thì không còn thấy trở về nữa. Cảnh sát đã vào cuộc điều tra nhưng họ cũng không thể lên đến Tỏa Bảo Thạch. Như thế đó, rất kì quái, giống như một mê cung tự động di chuyển vậy. Tôi cũng đến đó điều tra.. công việc của một nhà báo mà!"

  "Có kết quả gì?" Lam Vong Cơ hỏi.

  Bách Hiểu Sinh chỉ lắc đầu ngao ngán.

  Trên dãy Hành Lộ có một mảnh rừng Liễu Sam lớn, đường rừng rộng lớn, lá xanh xào xạc. Hai người ngang qua một hồi lâu, không gặp bất cứ thứ gì khác thường. May mà lúc bọn họ nghe nhà báo kia nói xong, lòng vốn chẳng ôm kỳ vọng gì cả. Đi một chuyến này, chẳng qua là để ngừa ngộ nhỡ.

  Sau gần nửa canh giờ, bọn họ vật vã lắm mới trông thấy một bước ngoặc nhỏ. Phía trước có bảy, tám bóng người, thực chất cũng không phải người mà chính là con rối tất cả đều quần áo rách rưới, dường như gió thổi cũng ngã, nhưng lại trụ vững không biết bao lâu rồi.

  "A, Hàm Quang Quân ngươi nhìn trên kia." Ngụy Vô Tiện chỉ tay lên một cái cây gần đó, không những một mà có cứ cách vài cây cao lại có một chiếc camera giám sát đang hoạt động, đèn trên camera nhấp nháy một màu xanh mờ ảo ẩn khuất sau làn sương khói mờ ảo.

  Anh chăm chú nhìn, bàn tay phải kéo nhẹ tay áo lên để lộ chiếc đồng hồ thông minh sang trọng. Lam Vong Cơ chỉ chạm nhẹ một cái lên mặt đồng hồ, cái camera gần nhất tắt ngúm.

  Ngụy Vô Tiện bóp trán, quay người nói: "Woa! Hàm Quang Quân, ngươi thiệt là lợi hại! Ha ha!"

  Lam Vong Cơ không có gì để nói.

  Ngụy Vô Tiện cười haha đẩy y: "Đi thôi đi thôi, đi xuống khỏi dãy thử xem. Ta thấy khuất sau hàng cây kia có một con đường mòn. Kẻ giàu có nào lại chi nhiều tiền để lắp đặt một hệ thống giám sát rừng chứ. Chắc chắn ở đây phải có gì đó. Đi thôi!"

  Lam Vong Cơ bị hắn đẩy mấy lần, lúc này mới cất bước. Ngụy Vô Tiện còn chưa bắt kịp, bỗng nhiên, nơi rừng Sam Liễu xa xa, truyền tới một tràng tiếng chó sủa điên cuồng.

  Ngụy Vô Tiện sợ hãi biến sắc, nhoáng cái tọt ra đằng sau Lam Vong Cơ, ôm eo y gần như ngồi xổm xuống co cụm thành một đống.

  Lam Vong Cơ: "... Vẫn còn ở phía xa, ngươi trốn cái gì?"

  Ngụy Vô Tiện nói: "Trốn trốn trốn trốn trốn trốn trốn trước rồi nói sau. Nó ở đâu? Nó ở đâu rồi?"

  Lam Vong Cơ lắng nghe chốc lát, nói: "Là con chó ngao kia của Kim Lăng."

  Ngụy Vô Tiện vừa nghe, đứng dậy, lại bị tiếng chó sủa bức phải ngồi xổm xuống, Lam Vong Cơ nói: "Chó sủa inh ỏi, nhất định là đã gặp phải thứ gì đó."

  Ngụy Vô Tiện kêu khổ không thôi, lại đứng dậy: "Vậy vậy vậy vậy đi đi xem xem xem thử đi. Đi xem xem thử."

  Lam Vong Cơ không động đậy, Ngụy Vô Tiện nói: "Hàm Quang Quân, ngươi đi đi, đi đi mà!" Anh không đi, hắn cũng không dám đi.

  Lam Vong Cơ lặng thinh chốc lát, mới nói: "Ngươi ... Thả ra trước đã."

  Hai người lằng nhà lằng nhằng khập khập khiễng khiễng đi vào con đường có tiếng chó sủa, rồi lại đi quanh rừng Sam Liễu hai vòng. Tiếng kêu của con ngao kia cũng chợt gần chợt xa, Ngụy Vô Tiện nghe tiếng chó sủa hồi lâu, miễn cưỡng thích ứng đôi chút, tốt xấu gì cũng không nói lắp nữa: "Nơi đây có vòng bảo vệ?"

  Này rõ ràng do người bố trí, luận về kĩ thuật máy tính hắn tự tin rằng không ai có thể vượt mặt Hàm Quang Quân đang đứng trước mặt hắn đây. Một bức tường cao bày ra trước mắt, theo kinh nghiệm của hắn, không cần chạm cũng biết bức từng có bẫy ... 80% là tường dẫn điện giống như ở Vân Thâm Bất Tri Xứ.
   
  Alissa thích bài này.
  Chỉnh sửa cuối: 25/11/2019
 20. Chiên Min's

  Chiên Min's I purple you! Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  26,643
  Chương 18


  Bấm để xem
  Đóng lại
  Lam Vong Cơ nói: "Vào xem thử."

  Ngụy Vô Tiện: "Vào đó kiểu gì? Đâu có cửa."

  Đúng thật là không có cửa. Bức tường cao, đá khối màu xám trắng bịt đến kín kẽ, không chừa cửa hay cửa sổ. Con chó ngao vừa thấy Ngụy Vô Tiện và Lam Vong Cơ liền nhảy lên, dường như muốn cắn chân quần anh nhưng đến gần rồi lại không dám, vòng qua anh cắn vào chân quần Ngụy Vô Tiện kéo hắn đi.

  Hồn phách Ngụy Vô Tiện gần như muốn xuất khiếu: "Lam Trạm ... Lam Trạm Lam Trạm ... Lam Trạm Lam Trạm!"

  Con chó ngao kéo Ngụy Vô Tiện, Ngụy Vô Tiện kéo Lam Vong Cơ, con chó kéo hai người đi hẳn nửa vòng, vòng tới đằng sau tòa thạch bảo. Nơi này lại có một cửa cao gần bằng một người. Hình dạng không khó coi, trên đất toàn là đá vụn to to nhỏ nhỏ, rõ ràng là vừa mới bị ai đó dùng bom mini công phá mở ra. Từ ngoài nhìn vào tối thui, thấy không rõ lắm, dường như có ánh đỏ mơ hồ. Con ngao buông miệng, điên cuồng gào vào bên trong một tràng, lại vẫy mạnh đuôi với hai người. Không cần nhiều lời, nhất định là Kim Lăng đã dùng bom mini mà Giang gia chế tạo để phá tan tòa thạch bảo này, sau khi đi vào, lại xảy ra bất trắc.

  Lam Cong Cơ cấm một nút nhỏ bên cạnh chiếc đồng hồ, mặt đồng hồ phát sáng. Anh khom lưng đi vào trước, Ngụy Vô Tiện bị con chó dọa cho bạt mạng lập tức vượt theo sau súyt nữa xô anh ngã thành một đống. Lam Vong Cơ vội đỡ tay hắn không biết có ý trách cứ hay gì, chỉ lắc đầu.

  Con ngao kia rõ ràng rất muốn đi theo, cũng đã gắng sức xông vào trong, nhưng dường như bị lực lượng nào đó chặn bên ngoài, đành phải ngồi xổm ngay ngoài cửa, đuôi càng vẫy càng điên cuồng. Ngụy Vô Tiện mừng đến độ muốn quỳ xuống lạy nó luôn, rút tay về, đi vào trong mấy bước, ánh sáng từ chiếc đồng hồ lạnh lẽo được bóng tối bốn phía làm nền biến thành một màu trắng lạnh.

  Tòa bảo thạch nằm khuất phía sau dãy Hành Lộ cực kỳ âm u lạnh lẽo. Những cơn gió thổi vù qua cơ thể Ngụy Vô Tiện khiến đám mồ hôi lạnh lúc nãy khô ráo hết.

  Phía cuối đường đi có một cánh cửa bằng sắt. Cửa cao hơn hai mét bên phải có kèm một bảng mật mã. Ngụy Vô Tiện thở dài né sang một bên như muốn nhường đường cho anh. Lam Vong Cơ hiểu ý đi lên phía trước đứng chắn ngay bảng mật mã tỉ mỉ xem xét.

  "Aiza Hàm Quang Quân ngươi xem, cũng may có người ở đây nếu là ta chắc ta đành bỏ mặc quay về thôi ..."

  Cạch ... cánh cửa sắt mở ra Lam Vong Cơ đi vào bên trong, ánh sáng xanh từ căn phòng hắt ra khiến hắn choáng ngại hai mắt nhắm lại trong vài giây.

  "Hàm Quang Quân đợi ..." chưa nói hết câu hắn liền có cảm giác như mình lạc vào chân không, bước đi trên không khí cả cơ thể rơi xuống phía dưới. Có thể cánh cửa mật mã ngay từ đầu cũng là một cái bẫy, ngay sau khi người mở mã bước vào thì cánh cửa xập lập tức được kích hoạt.

  Ngụy Vô Tiện tay nhanh hơn não túm được vào thành xập, thở dài nhẹ nhõm. Hắn liếc mắt nhìn xuống dưới ánh sáng từ những thanh sắt vuốt nhọn lóe lên. Nếu lúc nãy hắn thật sự rơi xuống thể có thể bây giờ đã đi trầu ông bà lần nữa rồi.

  Lam Vong Cơ hai tay nắm chặt kéo hắn lên. Ngụy Vô Tiện ngơ ngác nhìn anh. Hai tay anh cứ bám chặt vai hắn không buông.

  Ngụy Vô Tiện: "Hàm Quang Quân, ngươi làm ta đau đó."

  "Chú ý an toàn!" Anh gằn từng chữ xong liền xoay người đi.

  Sau khi anh quay đi, hắn hơi cúi đầu nhìn xuống chân phải lúc nãy đập vào thành đá đau đớn. Phía dưới chân gần như man mát cảm giác máu đã chảy ra thành dòng rồi vậy. Hắn lắc đầu, đi theo anh.

  Căn phòng giống như một phòng điều khiển vô cùng hiện đại, tiên tiến. Hắn đi đến sau anh, máy tính đang bắt ánh đèn nhấp nháy ...

  "Kim Lăng!" Ngụy Vô Tiện hét lên. Hai tay giữ cái màn hình máy tính. Hình ảnh Kim Lăng ở trong một căn phòng, cậu đã ngất nằm sõng soài trên mặt đất. Mười ngón tay Lam Vong Cơ múa trên bàn phím một lúc sau bức tường bên cạnh họ tách làm đôi.

  Ngụy Vô Tiện làm về phía đó ôm lấy Kim Lăng.

  "Kim Lăng?"

  "Kim Lăng?"

  Anh ngồi xuống bên cạnh cầm bàn tay cậu lên bắt mạch. Sau lại kiểm tra phản ứng của hai mắt. Nhìn hắn rồi nói: "Đưa hắn xuống trấn trước!"

  Ngụy Vô Tiện gật đầu đỡ Kim Lăng đứng dậy, hai người cùng nhau đi ra ngoài. Hai người mau chóng đi về theo lối cũ khó khăn nhảy qua bẫy xập lúc nãy, vừa khom người ra khỏi cửa , đã thấy con chó ngao quay lưng với họ, hướng về một phía, cổ họng phát ra tiếng hừ hừ. Tuy Ngụy Vô Tiện kiên trì đến cùng đi lại đây, nhưng chẳng tài nào nghe nổi cái tiếng này, không tự chủ được lùi về sau vài bước, ấy thế mà con chó kia vừa nghiêng đầu, thấy hắn cõng Kim Lăng, liền tung chân bổ nhào tới. Ngụy Vô Tiện kêu thảm một tiếng, lúc sắp ném Kim Lăng đi, thì Lam Vong Cơ đã xê người sang bước một chân tới chặn ngay trước mặt hắn.

  Con ngao lập tức phanh lại, cắp đuôi, không le lưỡi là bởi vì trong miệng nó đang ngậm món gì đó. Lam Vong Cơ bước lên trước khom lưng xuống, lấy ra khỏi hàm nó một miếng vải, quay trở về đưa cho Ngụy Vô Tiện xem, dường như là một mảnh quần.

  "Chắc chắn có ai đó đã ở đây quan sát chúng ta. Hàm Quang Quân ngươi mau đuổi theo!"

  Lam Vong Cơ nói: "Ta đuổi theo vậy còn ngươi với Kim Lăng?"

  "Ngươi đừng nói nữa mau đuổi theo đi, người chạy mất tăm bây giờ. Yên tâm sau khi Kim Lăng an toàn ta sẽ quay lại."

  Nghe thấy câu "ta sẽ quay lại" kia, Lam Vong Cơ nhìn chằm chằm vào hắn một lúc, không cần phải nhiều lời nữa, xoay người định chạy đi, con chó ngao lại vội vã muốn nhào tới, Ngụy Vô Tiện kêu thảm thiết: "Ngươi chờ chờ chờ đã, dắt con chó theo, mang nó theo đi!"

  Lam Vong Cơ đành phải quay lại, ở trên cao nhìn xuống con chó ngao một cái, nó không dám chống đối, áu áu áu tuân theo đi sát phía sau Lam Vong Cơ, còn thỉnh thoảng quay đầu lại nhìn sang Kim Lăng. Ngụy Vô Tiện lau mồ hôi, quay đầu liếc mắt nhìn tòa thạch bảo trắng toát âm u, rồi cõng Kim Lăng lên lưng lần nữa, thẳng hướng đi xuống khỏi dãy Hành Lộ.

  Sau khi xuống khỏi dãy Hành Lộ, Ngụy Vô Tiện tìm một nhà trọ gần đó dùng tiền của Lam Vong Cơ thuê một căn phòng, cõng Kim Lăng đang ngất xỉu vào trong.

  Hắn đỡ Kim Lăng xuống giường cởi giày ra cho cậu. Đưa tay kéo cái chăn dưới giường đắp lên. Hắn lặng lẽ nhìn cậu, đúng là có nét giống Kim Tử Hiên năm xưa đặc biệt là tu xa đỏ giữa trán. Đúng lúc này Kim Lăng mở mắt ra.

  Cậu vừa mở mắt đã thấy tên điên Mạc Huyền Vũ thì giật nảy mình ngồi bật dậy, đẩy Ngụy Vô Tiện ngã xuống giường.

  Kim Lăng mặt đỏ bừng, hai lỗ mũi thở phì phì lắp bắp: "Làm làm làm gì hả?"

  Ngụy Vô Tiện cười hì hì, đứng dậy xoa xoa cái mông nói: "Ấy da, cậu tỉnh rồi hả?"

  Dường như Kim Lăng đang kinh hãi tột độ lùi vào góc tường: "Tại sao lại là anh? Đây là đâu? Anh muốn làm gì? Chó của tôi đâu?"

  Ngụy Vô Tiện: "Ta không biết." Giọng điệu lẫn vẻ mặt của hắn hiền lành hệt như một cụ bà. Kim Lăng tóc tai bù xù, dán vào tường nói: "Tôi không phải gay!"

  Ngụy Vô Tiện hớn hở: "Thiệt khéo nha, ta là đó đó!"

  Đùa vui một hồi, thấy Kim Lăng đã tức đến đầu bốc khói Ngụy Vô Tiện mới mở miệng đàng hoàng nói: "Lúc nãy ta đùa cậu thôi. Cậu xem ta vất vả cứu cậu từ trong tòa bảo thạch kia ra, từ nãy đến giờ không nhận được một lời cảm ơn chỉ toàn thấy cậu mắng nhiếc ta."

  Kim Lăng xoa xoa mái tóc rối bù, hầm hực nói: "Nếu không nể mặt chuyện đó tôi đã đá cho anh một trận bay ra ngoài từ nãy giờ rồi!"

  "Ai da bớt nóng bớt nóng, không cần đá ta có chân tự biến được."

  Kim Lăng im lặng không nói. Cho dù cậu ngất nhưng vẫn có mơ hồ biết rằng người đứng trước mặt cậu đây đã cứu cậu thoát khỏi tòa thạch bảo kia. Sau khi bị nhốt trong căn phòng đó, trước khi ngất đi có một khoảnh khắc cậu đã thật sự sợ hãi, tuyệt vọng trong lòng lên đến đỉnh điểm. Cái người đáng ghét đang đứng trước mặt cậu đã cứu cậu, đạp tan sự sợ hãi và nỗi tuyệt vọng của cậu. Mặt cậu lúc này trắng hồng lẫn lộn, đầu vừa choáng váng vừa bối rối, tâm tư khó tả. Đúng lúc này Ngụy Vô Tiện mở cửa phòng đi ra ngoài.

  Quay đầu lại nói: "Tiền phòng ta đã trả, cậu cứ nghỉ ngơi chút đi. Hẹn sớm gặp lại."

  Chiều tà buông xuống, nơi này không giống thành phố đông đúc nhộn nhịp. Chiều về người đi trên đường cũng vơi bớt: "Thằng bé này cũng có chút đáng yêu đó chứ. Nhưng tính tình ương ngạnh quá!"

  Phía đối diện gần xa, một giọng điệu bực dọc vang lên: "Tên tiểu tử thối nhà ngươi, suốt ngày chạy đi mất tăm, tính đại tiểu thư sao? Càng lớn càng khó bảo!"

  Giang Trừng!
   
  Chỉnh sửa cuối: 25/11/2019
 21. Chiên Min's

  Chiên Min's I purple you! Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  26,643
  Chương 19

  Bấm để xem
  Đóng lại

  Người đang tiến về phía hắn bình sinh chính là người bạn, người anh em, tri kỷ tri tâm của Ngụy Vô Tiện, Giang Vãn Ngâm. Lúc này hắn mặc một bộ đồ rất chi là phúc hắc, chiếc áo sơ mi màu đen trong chốc lát bỗng chở thành điểm nhấn làm sáng lên ánh mắt có vài phần lo lắng pha lẫn tức giận. Đi ngay bên cạnh là Kim Lăng, khuôn mặt đang tỏ ra rất ấm ức nhưng miệng lại chẳng hé nửa lời, theo sau hai cậu cháu là cả một dài vệ sĩ hùng hậu, nhìn lướt qua cũng là năm đến bảy người.

  Giọng nói của Giang Trừng đã văng vẳng bên tai Ngụy Vô Tiện từ hồi còn nhỏ xíu sao hắn có thể không nhận ra. Như một phản ứng được hình thành sẵn trong người từ ngày trùng sinh, Ngụy Vô Tiện đã nhanh tay lẹ chân lách mình vào một con hẻm nhỏ giữa hai ngôi nhà. Từ con hẻm quan sát đoàn người của Giang gia đi lướt qua, hắn dựa người vào một bên tường bàn tay đưa lên xoa bóp đầu.

  "Đúng là mệt mỏi, mệt chết ta..."

  Vừa xoay người định rời đi, hắn như bị một chậu nước lạnh tạt vào người rùng mình một cái.

  ...gâu...

  Con chó ngao Tây Tạng của Kim Lăng chặn ngay đầu kia của con hẻm. Đôi mắt to tròn nhìn chằm chằm Ngụy Vô Tiện, cái lưỡi đỏ ướt mèm nước dãi lè ra ngoài hết sức đáng yêu kèm theo vài tiếng sủa gâu...gâu...

  Cái thứ đáng yêu màu lông đen trắng này đã khiến cho một nam tử đảo lộn hồn phách: "Ch... Chó..Chó...aaaa." Hắn cứ thế bỏ chạy, chạy hết sức có thể, khổ nỗi lại rẽ sai đường, thành ra vô dụng.

  Hắn lao thẳng vào đám người của Giang Trừng, quên mất việc mình vì tránh né đám người này nên mới chui vô cái hẻm đó. Sau một hồi chân tay cuống quýt, hắn tự khiến bản thân té ngửa trên mặt đất.

  Kim Lăng thấy hắn liền thốt lên một câu: "Ngươi..." nhưng vì chẳng biết nói gì nên lại lặng im.

  Ngụy Vô Tiện bị ngã lăn trên mặt đất cũng chẳng quan tâm đến thể diện, mặt mũi cái khỉ gì, chỉ luôn miệng lắp bắp: "Con chó...chó...đẩy nó...đuổi nó đi!"

  Gâu!!!

  Kim Lăng : "Tiên Tử, qua đây."

  Com chó ngao nghe thấy tiếng gọi liền ngoan ngoãn ngay đầu, chạy đến đứng dưới chân cậu, lấy cái đầu đầu lông xù xụ cọ vào ống quần Kim Lăng làm nũng.

  Thấy con chó kia cách mình một khoảng an toàn, Ngụy Vô Tiện mới chống tay bò dậy, tùy tiện vỗ vài cái vào quần áo như phủi bụi.

  "Hừ, giỏi lắm Ngụy Vô Tiện! Cuối cùng cũng trở về." Im lặng từ đầu đến giờ, Giang Trừng cư nhiên nói một câu khiến cả đám ngẩn người.

  "Cậu, anh ta là Mạc Huyền Vũ..."

  "Câm miệng!"

  Ngụy Vô Tiện cũng như những người có mặt ở đây, bị câu nói kia làm cho chết lặng, phải một lúc sau hắn mới mở miệng cười khan: "Haha, Giang thiếu đang nói gì vậy, Ngụy Vô Tiện không phải đã chết rồi sao? Ta chính là ta, sao có thể là hắn."

  Khóe miệng Giang Trừng như có như không nhếch lên, tạo nét ma quái, ánh mắt vẽ một đường sắc sảo càng khiến khuôn mặt trở nên khó đoán hơn.

  "Chết rồi sao? Vậy cũng được thôi, bắt hắn lại cho tôi!"

  Đám vệ sĩ mặt lạnh như tiền kia sau khi nhận được "khẩu dụ" liền tiến lên.

  "Khoan...khoan, khoan. Các người sao có thể tùy tiện bắt người chứ?"

  "Hừm...có thể đó."

  Lời nói của hắn đúng chỉ là giọt sương chảy qua tán lá không ăn nhằm một chút nào, chân hắn thối lui từng bước buột miệng nói ra ba chữ "Hàm Quang Quân", thật không ngờ lời nói vừa thoát ra cả đám vệ sĩ liền quay đầu nhìn lại, ngay cả Kim Lăng cũng không khỏi nghiêm đầu. Lợi dụng lỗ hổng lớn này, Ngụy Vô Tiện lại lao về phía trước nhanh hệt như tốc độ chó đuổi ban nãy.

  "Bắt hắn lại!"

  "Vâng."

  Cả đám vệ sĩ lập tức đuổi theo. Ngụy Vô Tiện tuy là chạy trước nhưng với cơ thể của Mạc Huyền Vũ thì cũng chẳng thể sánh được với đám vệ sĩ to khỏe kia. Hắn đổi hướng sang bên trái chạy vào một con hẻm gần đó. Đám vệ sĩ sức bền kia sao có thể chịu dừng lại, vẫn tiếp tục đuổi theo.

  "Xin lỗi nha..." Ngụy Vô Tiện chạy phía trước bất ngờ hét vọng lại. Khi những người kia còn chưa hiểu chuyện gì thì mấy cái thùng gõ từ phía đối diện lăn nhanh tới. Với độ chuyên nghiệp qua đào tạo bao nhiêu năm cả đám đều tránh được, chỉ là chậm một bước đã không thấy bóng dáng cái tên làm thiếu chủ nổi giận đâu.

  Ngụy Vô Tiện đã chạy xa nơi đó đến mấy dãy nhà, dựa lưng vào từng thở hồng hộc.

  Tay phải giữ chặt bên eo nguyền rủa : "Đám người cậy đông hiếp yếu. Mệt chết ta, cơ thể yếu mềm này thật đáng ghét mà." Hắn tự chửi vào câu sau lại bước đước đi, ra khỏi con hẻm tối tăm ướt át.

  "A..." chân Ngụy Vô Tiện tê rân rân, hắn nhìn xuống tay kéo chân quần lên kiểm tra. Viết thương khi bị sập bẫy ở tòa bảo thạch càng lúc càng đau, vì chưa được băng bó hơn nữa lại vận động quá nhiều nên máu không ngừng chảy ra.

  "Đúng là muốn chơi ta mà!"

  Ngụy Vô Tiện uể oải đi ra, thực sự câu nói vừa buột khỏi miệng hắn lúc nãy như được gọi mà hiển linh. Hắn vừa bước ra đường lớn liền nhận ngay một cái đạp thẳng vào bụng, không báo trước. Hắn lại một lần nữa ngã ngửa xuống.

  ...khụ...khụ...

  Ngụy Vô Tiện tay ôm lấy bụng, ho khụ khụ mấy tiếng. Sau khi tự nguyền rủa một lần nữa mới ngược mặt lên nhìn kẻ gan to lớn mật giám đó hắn. Cũng không bất ngờ khi Giang Trừng đang đứng hiên ngang khoanh tay, nhìn chằm chằm hắn.

  Coi bộ gặp là một chữ phải, không gặp cũng vẫn là một chữ phải!
   
  Thủy nguyệt thích bài này.
Trả lời qua Facebook
Đang tải...