Review Truyện [Đam Mỹ] Rốt Cuộc Là Ai Cắn Tôi - Tiểu Đường Đông Qua

Thảo luận trong 'Sách - Truyện' bắt đầu bởi PhươngThảo0710, 3 Tháng ba 2021.

 1. PhươngThảo0710 Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  339
  Review Truyện Đam mỹ rốt cuộc là ai cắn tôi!

  [​IMG]

  Thể loại: Đam mỹ, ABO, vườn trường, ngọt sủng.

  Tác giả: Tiểu Đường Đông Qua

  Tình trạng: 102 chương

  Trong quá trình review, thỉnh thoảng mình sẽ spoils một ít, vừa gây tò mò cho người đọc vừa để mạch reviw không bị gián đoạn.

  Tóm tắt sơ qua về nội dung truyện. An Lan là một Beta, mười bảy năm cuộc đời là một Beta vậy mà đột nhiên vào một ngày phân hóa có xu hướng thành Alpha. Thân hình ngày càng cao lên, buổi tối đi ngủ có đôi lúc cẳng chân sẽ co giật một chút, hay mệt mỏi, thường xuyên buồn ngủ lại nhanh đói bụng. Khuôn mặt cũng ngày đẹp trai hơn, giá trị mị lực trong mắt Omega thẳng tắp đi lên. Không những vậy, mối quan hệ với ba Alpha cao cấp trong lớp cũng tốt dần lên.

  Trong một lần đi KTV, An Lan vô tình đụng vào thứ không nên đụng sau đó bị người ta đánh dấu. Tuy rằng Alpha nọ đã cứu cậu nhưng vì tin tức tố của hắn lại quá bá đạo hơn nữa còn chứa tâm tư mờ ám với cậu nên An Lan xuất hiện thời kì mẫn cảm có xu hướng giống kì phát tình của Omega. Lượng tin tức tố ít ỏi trong người cậu bởi vì thế mà nẩy sinh hiệu ứng chim non - phụ thuộc – với tin tức tố người kia.

  "Tỷ như, khi Alpha chất lượng tốt kia cắn cháu, có phải đã tưởng cháu là Omega hay không? Bởi vì khi ấy hắn mang theo tâm tư đánh dấu nên đã khiến tin tức tố của mình cũng tràn ngập tính chiếm hữu. Hắn là một Alpha chất lượng cực tốt, cũng đồng nghĩa với việc tin tức tố của hắn có ảnh hưởng rất lớn tới thụ thể. Cháu xem, hành vi cắn sau cổ cháu kia mang ý tứ đánh dấu rất rõ ràng."

  "Bác sĩ nói nồng độ tin tức tố trong cơ thể em không đủ, lại bị Alpha có nồng độ tức tức tố cao uy hiếp và kích thích. Khi đó thân thể theo bản năng tìm kiếm sự bảo vệ, mà em lại tín nhiệm tin tức tố của Alpha lần trước đã cắn mình, cho nên mới tìm kiếm tin tức tố của anh ta, muốn anh ta che chở mình. Điều này khiến em xuất hiện loại bệnh trạng giống như Omega trong kỳ phát tình."

  An Lan bắt buộc phải tìm đến Alpha chất lượng tốt này bởi vì tin tức tố của anh ảnh hưởng đến hướng phân hóa của cậu. Nan đề là cậu cũng không rõ Alpha kia là ai lại không nhớ được mùi hương của người nọ.

  Một người là lớp trưởng ôn hòa, lịch sự.

  Một người là đại biểu môn toán, đại ca trong trường.

  Còn người kia là hotboy được mệnh danh là Alpha cấm dục trong trường.

  Trong ba người, ai rốt cuộc là người cắn cậu?

  An Lan tìm kiếm người nọ giống như tin tức tố của cậu theo bản năng tìm kiếm sự bảo hộ của tin tức tố kia mỗi lần gặp nguy hiểm. Liệu rằng hai người đến với nhau là vì tin tức tố hay là tình yêu?

  "Yêu một người chính là sự giao thoa giữa hai linh hồn, giới tính chẳng liên quan gì cả!"

  Đánh giá cá nhân: Ban đầu mình tính không đọc truyện này bởi vì điểm đánh giá không được cao nhưng vì văn án khá thú vị nên quyết định lưu lại để đợi hoàn sẽ đọc sau. Ai ngờ lúc quay lại truyện chưa hoàn toàn full nhưng đọc mấy chương đầu đã cảm thấy truyện hợp gu.

  Về ưu điểm

  Thứ nhất, giọng văn của tác giả rất mượt hoặc có thể bản dịch mà mình đọc được các bạn edit rất trơn tru, kĩ lưỡng. Mình rất thích cách tác giả miêu tả, đặc biệt vào những phân đoạn nói đến tin tức tố.

  "- Như tảo biển dập dờn trong làn nước.. nối thành từng mảnh, từng mảnh voan thực mỏng..

  - An Lan.. Đừng ngửi nữa.. Cố Lệ Vũ đè thấp giọng, càng thêm dùng sức mà rút cổ tay về.

  Nhưng An Lan vẫn còn đắm chìm trong hương vị nhạt đến mức không thể ngửi được gì kia.

  - Nước biển và ánh sáng mặt trời loại bỏ hết thảy mọi tạp chất.. Một trăm năm.. hai trăm năm.. Hương vị của long diên hương.."


  Thêm nữa bởi vì thuộc thể loại vườn trường nên trong lời văn đôi khi lộ ra không khí thanh xuân tươi mát, vui vẻ, hăng hái gắn với cuộc sống thường ngày yên ả mà nhộn nhịp.

  "- Nhưng mà.. Lớp trưởng cậu bình thường cũng tới phố Nam Đăng ăn đêm sao? - Kiều Sơ Lạc tò mò hỏi.

  - Đương nhiên là không. Từ lúc hai người các cậu hớn ha hớn hở rời khỏi lớp học, tôi đã đi theo các cậu rồi. - Hứa Tinh Nhiên trả lời.

  An Lan với Kiều Sơ Lạc liếc mắt nhìn nhau..

  Hứa Tinh Nhiên thân là cán bộ lớp vô cùng tuân thủ quy tắc, lúc trước còn làm" đầu tàu "đồng ý với quyết định không ăn hàng vỉa hè của nhà trường, vậy mà giờ lại đi theo bọn họ cả một đoạn đường thế này -- có vấn đề!

  - Lớp trưởng, băng sao đỏ của cậu giấu ở chỗ nào rồi?"


  Thứ hai, cốt truyện. Mình đã từng nghĩ nếu thuộc thể loại vườn trường thì nội dung cũng chỉ xoay quanh đấy hoặc quá lắm thì nhắc đến thân thế của nhân vật vậy mà truyện này lại lồng ghép thêm cả yếu tố gia tộc. Tuy rằng có một vài yếu tố không hài hòa lắm nhưng chính nội dung này đã khiến cốt truyện mới hơn, chặt chẽ hơn, tiến triển tốt hơn. Đặc biệt có sự tham gia của tổ chức Eden cùng những nhân vật ngầm phía sau sẽ gợi mở những tình tiết bất ngơ, những phân đoạn cua gấp yêu cầu đọc giả đội mũ bảo hiểm xịn xò.

  Thứ ba, bối cảnh trong truyện rất phù hợp với nội dung truyện. Chủ yếu là cách tác giả miêu tả rất ổn, mới mẻ lại phù hợp với từng phân cảnh trong truyện.

  Thư tư, tình tự tình cảm của từng nhân vật tiến triển ổn.

  Mình đọc bình luận thì mấy bạn có "đề nghị" nên là nhất thụ đa công, ban đầu mình cảm thấy không ưng lắm bởi mình không thích thể loại này, nhân vật chính vạn nhân mê kiểu ai gặp cũng thích khiến mình thấy không thực tế lắm. Bất quá đọc xong truyện mình cảm thấy tuyến tình cảm giữa bốn người khá ổn thỏa, không tiến triển theo kiểu nhất thụ đa công.

  Nam phụ 1, người này cùng anh công đối đều cùng yêu thụ, hai người là tình địch nhưng nói thật, anh này chẳng có chút cơ hội cạnh tranh công bằng bởi thụ sau khi cảm nhận được tình cảm của ba người đã thẳng thắn nói ra người mà bản thân hướng tới.

  Nam phụ 2, nếu nói là thích thụ thì chẳng bằng nên nói hai bé thụ chơi với nhau. Cảm giác nếu có phiên ngoại của nhân vật này sợ rằng tác giả cho y thành "thụ" luôn. Định đẩy thuyền cho CP nam phụ 1 và 2 bởi nhiều đoạn có ẩn tình của hai người

  Nam phụ 3, nói là nam phụ nhưng thật ra bạn thanh mai trúc mã từ nhỏ của An Lạc, mối quan hệ Tiểu Kiều – Công Cẩn này cũng gây ra không ít rắc rối cho hai người.

  Nam phụ 4, một bạn Omega chẳng chút nào uy hiếp, nói đúng hơn giống như là tri kỉ bởi có cùng sở thích, có thể thảo luận trên trời dưới biển với nhau.

  Bởi vậy mới nói tuyến tình cảm nhân vật phát triển ổn. Ban đầu tuy rằng giống như ba người thích một người nhưng dần dần phân tích ra thì sẽ thấy một người yêu thụ thật lòng, theo đuổi thân ảnh cậu từ năm lớp mười. Còn một người tuy là thích nhưng lại giống như hưởng thụ cảm giác thích một người. Người còn lại chẳng bằng nói hắn bảo vệ tất cả mọi thứ trong lãnh thổ của mình, bởi coi trọng cậu hơn chút nên cũng bảo vệ hơn chút.

  Ngoài ra tuyến phụ khác cũng phát triển khá ổn, từ tính cách đến ngoại hình rất ổn định, tác giả cũng bổ sung thêm vài phân đoạn giải thích tình huống hiện tại của nhân vật nên không khiến mọi người quá mơ hồ.

  Thêm một cái trong truyện cũng nói nam chính bởi là Alpha cấp cao nên tính chiếm hữu cực kỳ mạnh lại có khả năng trở nên điên cuồng, tác giả khá tinh tế lại nhẫn nại khi lý giải tiến triển tình cảm của nhân vật. Bởi vì không thể đánh dấu lại không thể chiếm hữu nên Alpha rất dễ mất lý trí. An Lan sau khi biết chuyện mặc dù có chút sợ hãi nhưng vẫn muốn ở bên cạnh hắn, không muốn rời bỏ hắn, chỉ muốn ở bên hắn.

  "- Cậu.. Sao lại trở lại..

  Giờ An Lan mới hiểu tại sao vừa nãy Cố Lệ Vũ thả cho cậu đi.

  - Ừ, tôi về rồi đây."


  Thứ năm, khác với khá nhiều bộ ABO khác bộ này thuộc thanh thủy văn nên rất hợp với bạn nào mới đọc hoặc đọc lâu năm để tìm về cảm giác. Hơn nữa thuộc bộ ngọt sủng nên tuy rằng "thanh đạm" nhưng vẫn có khá nhiều phân đoạn sẽ khiến các bạn quắt quéo lắm đấy.

  "Cố Lệ Vũ nghiêng người tới gần An Lan hơn, cậu cho là đối phương muốn nói thầm với mình cái gì đó, nên cũng dựa vào gần đối phương.

  Không ngờ Cố Lệ Vũ lại đột nhiên nhấc tay, giữ gáy An Lan. Khi An Lan nhìn đến sống mũi cao, thẳng tắp của Cố Lệ Vũ càng lúc càng gần, một loại dự cảm nhảy ra trong đầu cậu, lại như có cả ngàn chú nai con đang chạy loạn khắp nơi, tay cũng siết chặt lấy ghi đông xe đạp.

  Cố Lệ Vũ như đang thăm dò, chạm nhẹ môi lên môi cậu một cái.

  Hai mắt An Lan trợn to, hô hấp cũng ngừng lại, đây là lần đầu tiên đầu óc cậu còn tỉnh táo mà hôn môi với Cố Lệ Vũ.

  Không có chấn động lòng người như trong tiểu thuyết, chỉ đơn giản chạm khẽ một cái, nhưng lúc môi Cố Lệ Vũ chạm tới, An Lan có thể cảm thấy trong lòng mình cuồn cuộn sóng lớn, không ngừng mà sôi trào. Môi của cậu ta rất ấm, cũng rất mềm, cảm giác lúc tách ra còn có chút lưu luyến không muốn rời.

  Ở cửa trường học hôn cậu, một lát nữa thôi là học sinh cả trường đều sẽ biết hết."


  Alpha kia vì có tính chiếm hữu cao nên rất dễ gây tổn thương người trong lòng nhưng hắn luôn kìm nén, tuy rằng trong lòng sắp bùng nổ nhưng vẫn cắn răng không muốn tổn thương cậu. Đồng thời cũng có những lúc ghen rất đáng yêu.

  Bấm để xem
  Đóng lại
  "Trong bầu không khí ồn ào náo nhiệt này, An Lan phát hiện mình vẫn đang nằm nhoài trên lưng Cố Lệ Vũ, đối phương hình như cũng không hề có ý định thả cậu xuống.

  - Cố..

  - Cậu vẫn chưa trả lời câu hỏi của tôi. - Cố Lệ Vũ hơi nghiêng mặt ra sau.

  An Lan muốn nhúc nhích, tay Cố Lệ Vũ vẫn ôm chặt lấy bắp chân của cậu, cậu đừng hòng leo xuống khỏi lưng cậu ta.

  Câu hỏi của Cố Lệ Vũ là - Hứa Tinh Nhiên và Tiếu Thần đã cõng cậu mấy lần.

  - Cũng không.. có nhiều. Chắc tầm hai, ba lần gì đó. - An Lan khẽ đáp.

  Thực ra là không phải chỉ có hai, ba lần, mà phải tầm bốn, năm gì đó.

  - Cậu có biết tôi ghen lắm không? - Cố Lệ Vũ hỏi tiếp."

  An Lan ban đầu có thể phân hóa thành Alpha nhưng vì vài chuyện lại trở thành Omega, Alpha cảm thấy chuyện này lỗi lớn của hắn nên vẫn luôn tự trách nhưng An Lan không trách hắn, thật ra sâu trong lòng An Lan cảm thấy trở thành Omega là một phần đảm bảo với chiếm hữu của Alpha, như thế hắn sẽ an tâm hơn.

  Bấm để xem
  Đóng lại
  "- Ba cậu nói không sai, hiện tại cậu ở bên cạnh tôi nên mới cảm thấy có phân hóa thành omega cũng không sao. Nhưng sau này trưởng thành rồi, cậu sẽ còn gặp gỡ những người khác nữa, bọn họ có lẽ sẽ vì cậu là omega mà coi thường cậu, bời vì cậu là omega sẽ có người cảm thấy cậu không thể đảm nhận được một số trọng trách. Cậu sẽ.. Khi cậu phải chịu quá nhiều cái nhìn phiến diện bất công, cậu sẽ thấy hối hận, tại sao..

  - Tại sao lại muốn nhào lên chặn viên đạn kia chứ gì? Nếu là cái đó thì tôi vĩnh viễn sẽ không hối hận, bởi vì cậu là người mà tôi yêu, hành động đó là bản năng của tôi. Cho dù có lặp lại một ngàn lần một vạn, chỉ cần lúc đó tôi còn yêu cậu, tôi sẽ vẫn làm như thế.

  Ngón tay An Lan chẽ chạm lên trên trán của Cố Lệ Vũ, cậu không biết cái tên ngốc nghếch này đã đứng chờ ở ngoài cửa bao nhiêu lâu, người này vẫn rất để ý đến chuyện phân hóa của An Lan, bởi vì cậu ta chưa từng coi An Lan như một thứ đồ trang sức mang theo bên người, Cố Lệ Vũ luôn chỉ lo An Lan ở bên cạnh mình sẽ thấy không được là chính bản thân cậu, cái Cố Lệ Vũ theo đuổi đơn thuần chỉ là tình yêu mà không phải sự thỏa hiệp vì mạnh yếu cá nhân.

  - Ầy, cậu còn nhớ tờ thăm cậu ký cho tôi lúc trước không? Cậu nói chỉ cần tôi viết yêu cầu của mình lên trên đó thì cậu nhất định sẽ làm nó cho tôi ấy. - An Lan kéo cặp của mình qua, moi tờ thăm được cậu kẹp trong sách ra.

  An Lan cầm lấy tay của Cố Lệ Vũ rồi nhét mảnh giấy cho cậu ta.

  - Chuyện đã đáp ứng thì nhất định phải làm được. - An Lan nghiêm túc nói.

  Cố Lệ Vũ mở tờ giấy thăm trong tay ra, bên trên An Lan viết: Tôi rất thích cậu."

  Hết ưu điểm chuyển sang nhược điểm.

  Tuy rằng chuyện có yếu tố vườn trường nhưng một vài chi tiết mình cảm thấy nó khá là vượt qua ngoài yếu tố vườn trường. Ví như truyện giải quyết tổ chức Eden, chuyện nhân vật chính tham dự khá nhiều khiến mình có cảm giác buff quá đà, mặc dù tổ chức này liên quan đến nhân vật và cũng là đánh dấu trưởng thành của họ.

  Có một vài nhân vật phụ mình nghĩ tác giả nên giành nhiều lời văn hơn, ví như bố mẹ An Lan. Truyện họ ít xuất hiện khiến quá trình phân hóa của An Lan theo cảm nhận của mình là không hoàn hảo lắm, dù sao cũng là bậc cha mẹ, rất quan trọng với quá trình phân hóa của cậu. Vậy mà trong truyện chỉ những phân đoạn như An Lan nhập viện hoặc một số ít thì mới hai người xuất viện.

  Vấn đề thanh thủy văn, nhiều bạn hủ cảm thấy khá tiếc nuối nhưng dẫu sao nó cũng rất hợp với hoàn cảnh vì CP chính còn chưa trưởng thành.

  Trên đấy là số ít đánh giá của mình về truyện, nếu có gì sai sót mong mọi người bỏ qua và có thể bổ sung thêm cho mình. Đối với mình đây là một bộ truyện khá hay, mình cho rằng nó có thể đạt 8/10 điểm .
   
  chiqudoll thích bài này.
  Chỉnh sửa cuối: 5 Tháng ba 2021
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...