Đam Mỹ là gì? Bách Hợp là gì? Công là gì? Và Thụ là gì?

Thảo luận trong 'Cuộc Sống' bắt đầu bởi Nhi Ruby 93, 22 Tháng mười 2020.

 1. Nhi Ruby 93 Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  64
  Đam Mỹ là gì? Bách Hợp là gì? Công là gì? Và Thụ là gì?

  TG: Nhi Ruby 93

  Hello các đọc giả!

  Lời đầu tiên Nhi Ruby xin gửi lời chào và lời chúc tốt đẹp đến các đọc giả gần xa.

  Như các bạn đã biết hiện nay có các ngôn từ mới xuất hiện ở Thế Giới Thứ Ba (TGTB) và hiện đang được sử dụng rất phổ biến, đó là: ĐAM MỸ, BÁCH HỢP, CÔNG, THỤ vậy những từ đó có ý nghĩa là gì?

  Cũng như mọi khi Nhi sẽ giải thích nhanh, gọn, dễ hiểu để các bạn không mất nhiều thời gian nha.

  Đam mĩ là gì?

  - Đam: Có nghĩa là đam mê

  - Mỹ: Có nghĩa là cái đẹp

  - Đam Mỹ kết hợp với nhau được hiểu là "Đam mê cái đẹp".

  - Hiểu chính xác hơn "Đam mỹ" là thể loại tiểu thuyết lãng mạn viết về chủ đề đồng tính luyến ái nam . Nó khai thác và soáy sâu vào những cảm xúc hỷ - nộ - ái - ố trong tình yêu đồng tính của các Pretty Boy (Mỹ Nam) và thường có xuất xứ từ Trung Quốc, lấy bối cảnh Trung Quốc và hòa trộn nhiều yếu tố văn hóa Trung Quốc.

  - Những người theo đuổi dòng tiểu thuyết này thì các bạn hiểu rồi đấy nhé! Đó là những con người yêu cái đẹp, thích sự ủy mị và lãng mạn, và cũng là người có sự đồng cảm cao, mong manh, dễ vỡ và hay mơ mộng, đặc biệt cực kỳ đáng yêu và cute phô mai que đấy nhé.. Ahjhj..

  [​IMG]

  Vậy Bách hợp là gì?

  Cũng giống như "Đam Mỹ" "Bách hợp" là từ tiếng Hán chỉ một loại tiểu thuyết, truyện tranh với nội dung chính là xoay quanh chuyện tình yêu đồng tình luyến ái, lãng mạn, cute phô mai que của phái nữ . Dĩ nhiên cũng giống truyện Đam Mỹ đa số nó cũng xuất phát từ Trung Quốc và có kết hợp nhiều yếu tố văn hóa, bối cảnh của Trung Quốc.

  [​IMG]

  Thế còn "Công (Top)" và "Thụ (Bottom)" nghĩa là gì?

  Hjhj, Dù là tiểu thuyết Đam Mỹ hay Bách Hợp thì:

  - Công (Top) : nghĩa là người cho đi, người chủ động trong mọi tình huống, người che chở, bảo vệ, tượng trưng cho người trụ cột, thiên về phái mạnh và mang nhiều nét nam tính hơn.

  - Thụ (Bottom) : nghĩa là người nhận lấy, người yếu đuối, mong manh dễ vỡ, nhẹ nhàng, xinh đẹp, cần được bảo vệ, thiên về phái yếu, mang nhiều nét nữ tính hơn.

  Vậy sau bài viết này các bạn đã hiểu rõ các thuật ngữ mới nổi này có ý nghĩa là gì rồi nhé.. Thấy hay nhớ follow và like cho mình với nhé. Nút like còn nằm ở kia kìa, nhanh tay bấm cho mình nào.. Ahjhj.

  Cảm ơn các bạn nhiều!
   
  Jodie Doyle thích bài này.
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...