Review Truyện Đám Bạn Trai Đồng Thời Cầu Hôn, Làm Sao Đây - Long Thất

Thảo luận trong 'Sách - Truyện' bắt đầu bởi Nhược Hy Ái Linh, 28 Tháng chín 2019.

 1. Nhược Hy Ái Linh

  Nhược Hy Ái Linh Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  31
  897 0
  Đám Bạn Trai Đồng thời Cầu Hôn, Làm Sao Đây

  Tác giả: Long Thất

  Thể loại: Đam mỹ, vị lai giá không, tinh tế, hoan hỉ oan gia, 1×1, HE

  * * *

  Văn án:​

  Ninh Vũ Phi xuyên đến thời đại ngân hà, cơ giáp khắp nơi, tinh hạm đầy trời, bản thân cậu vác trọng trách thiếu tướng hai sao của đế quốc tinh hà.

  Điều kiện tốt như thế, Ninh Vũ Phi lại muốn tự tử.. Bởi vì trong tay cậu có ba chiếc nhẫn.

  Bắt cá hai tay tính là gì? Cái thân này của cậu một chân đạp ba thuyền, cùng tiếp nhận ba nam nhân【 nhấn giọng 】 cầu hôn!

  Một người là nguyên soái thống lĩnh binh quyền, một người là thái tử sắp kế vị đế quốc, còn một người nữa là đại thần nắm giữ mạch tài chính toàn cầu!

  Cứu mạng, đá ai trước thì cậu cũng chết rất khó coi a!

  * * *​

  Mình đọc QT bộ này cách đây mấy tháng rồi và không có ý định review. Hôm nay vô tình thấy sách xuất bản nên cũng khá bất ngờ, thế là tung tăng xách váy đi gõ đôi dòng cảm nhận.

  Trước hết thì câu chuyện để tag 1x1 thế nhưng nếu bạn nào tôn sùng 1x1, anti NP hay ngụy NP dưới mọi hình thức thì mình thiết nghĩ sẽ không mấy yêu thích hay có thiện cảm với câu chuyện này đâu. Gần đây đọc rất nhiều truyện của tác giả Long Thất và mình thành fan của chị ấy rồi, thế nên khi đọc mình hay tìm ra điểm chung và so sánh ngầm giữa các bộ truyện với nhau. Long Thất thường viết rất nhiều câu chuyện thể loại xuyên nhanh, ở đó cũng có chút hơi hướng NP nhưng dù sao nhân vật công ở các thế giới mà thụ xuyên qua thường có điểm chung nhất quán, có thể xem như tính cách đa dạng phong phú nhiều khía cạnh của cùng một con người, và cách viết hay triển khai nội dung đều dễ dàng khiến bạn đọc chấp nhận thiết lập ấy. Tuy nhiên, với Đám Bạn Trai Đồng Thời Cầu Hôn, Làm Sao Đây thì lại khác, 3 nhân vật công là 3 cá thể hoàn toàn tách biệt với nhau, tạo nên đủ tình tiết đẩy nhân vật thụ vào 'tình huống', buộc thụ phải 'hành động' và 'lựa chọn'. Nói nhiều như vậy chỉ là muốn quét mìn sẵn cho bạn nào không thích kiểu trá hình như vậy có thể né tránh, còn với mình, luôn luôn tâm niệm một câu: Truyện của Long Thất chưa đi đến cuối thì chưa thể tháo hết nút!

  Đúng là như vậy, tác giả này có lối viết cực kỳ sáng tạo, có thể plot sẽ nằm ở tận cuối câu chuyện, và theo như mình thấy thì cái sự hài hước/nhảm nhí/phi logic ban đầu luôn sẽ có một thứ gì đó ẩn đằng sau mà phải theo dõi cả câu chuyện ta mới có thể khám phá ra được.

  Quay trở lại với bộ truyện ĐBTĐTCH, LSĐ, câu chuyện mở đầu với việc Ninh Vũ Phi "xuyên" tới thế giới tương lai, trú mình trong thân thể một người cũng tên "Ninh Vũ Phi", thế nhưng cậu lại bị đẩy vào một hoàn cảnh cực kỳ éo le khi chủ nhân cái thân thể này đã chấp nhận lời cầu hôn của ba người đàn ông đứng đầu đế quốc. Tác giả buff dàn công lên rất cao và thẳng thắn thì mình không thích điểm này của câu chuyện, nhưng vì tin tưởng và cũng ôm tâm thế đọc giải trí nên mình đã kiên trì theo dõi tiếp.

  Ninh Vũ Phi bị đặt trong tình thế khó xử khi mà cậu phải hẹn hò với cả 3 người, lại còn không thể để lộ việc cậu bắt cá 3 tay. Điểm đặc biệt và cũng dần hé mở cho sự phát triển của câu chuyện đó là cứ mỗi lần cậu quyết tâm phải chia tay một ai trong 3 người thì kí ức của thân thể lại ùa về với cậu, và nó lại trở thành khúc mắc khiến cậu khó lòng chấm dứt với bất kì ai. Ở giai đoạn mà cậu cố che giấu mối quan hệ, duy trì sự cân bằng cũng như tìm cách để tháo gỡ vấn đề này có lẽ nhiều người sẽ không thích, nó đậm chất NP mà =)) Bạn sẽ cảm giác thụ dây dưa không dứt, dùng dằng không quyết đoán, nhất là trong vấn đề tình cảm. Điểm sáng là tác giả để lại rất nhiều gợi ý và mở lớp màng che kín sự thật ẩn sau đằng sau một cách chậm rãi để bạn có thể nhận rõ tuyến nội dung chuyển đổi, dần đoán được cái kết thụ sẽ về với tay ai và liệu sự lựa chọn đó có hợp lý hay không. Mình nghĩ đó là những gì câu chuyện có thể níu kéo bạn đọc rồi nên sẽ không kể rõ ra, để bạn tự đọc và khám phá thì hơn, nhỉ?

  Xưa giờ đọc truyện của Long Thất luôn đòi hỏi bạn một bộ não siêu thoát tuyến, không đi theo lối mòn thì mới ngấm được cái hay trong truyện của chị ấy. Mình mạnh dạn dự đoán là câu chuyện này sẽ có 50: 50 ý kiến trái chiều với nhau =))

  Tuy nhiên dù sao nó cũng là một làn gió mới, thế nên nếu bạn tò mò thì có thể đọc thử để trải nghiệm nhé, còn nếu tò mò với plot đằng sau nhưng chưa bị câu chuyện cuốn hút hoàn toàn và không muốn đọc thì có thể comt dưới đây mình sẽ xì-poi nội dung chi tiết nhaaaaa.
   
  Lãnh Y thích bài này.
  Last edited by a moderator: 27 Tháng ba 2020
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...