Cuộc sống sinh viên ngày nay

Thảo luận trong 'Groups' bắt đầu bởi Crazy, 3 Tháng mười một 2018.

 1. Crazy Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  27
  Tác phẩm: Cuộc sống sinh viên ngày nay

  Tác giả: Crazy Love

  Không như người khác vẫn nghĩ:

  Bây giờ đất nước phát triển rồi, sinh viên cũng không như ngày trước, lúc nào cũng thiếu ăn, thiếu tiền. Thời nay sinh viên hết tiền nhát là alo cho gia đình, 5 phút sau lại có tiền ăn chơi ngay!

  Điều đó cũng đúng, nhưng đấy cũng chỉ là dành cho con nhà đại gia có điều kiện, mỗi tháng hơn chục củ để ăn tiêu xả láng! Đâu như anh em bọn tôi, mặc dù là đất nước cũng phát triển, hoàn cảnh cũng không đến nỗi, nhưng những điều mà sinh viên trước kia khó khăn, thì bây giờ bọn tôi cũng chẳng hơn được mấy.

  Trước kia, thì tôi cũng công nhận là cũng khó khăn hơn nhiều. Vì trước đây đất nước nghèo nên tôi không nói, mọi thứ đều đắt đỏ, đồ dùng học tập không có. Còn chúng tôi thời nay thì có điều kiện hơn một chút. Mọi thứ đồ dùng học đều đầy đủ, nhưng ăn uống, ngủ nghỉ thì cũng chẳng khá hơn hồi trước bao nhiêu.

  Mỗi tháng bố mẹ ở quê gửi lên cho 2 triệu tiền ăn uống, nhà cửa. Bao nhiêu thứ phải chi trả, tiền nhà, tiền nước, tiền điện, tiền mạng, tiền đi lại, tiền thẻ điện thoại.. cũng đã gần hết rồi chưa nói đến tiền ăn uống. Thuê nhà trọ thì phải đi tìm nhà rẻ, không dám ở một mình vì giá nhà hơi cao, tìm bạn về ghép phòng cho đỡ chút tiền. Hai, ba thằng chung một phòng, ăn chung, tắm chung, thằng này chia sẻ thằng kia, cùng nhau trải qua những tháng ngày sinh viên. Nước thì không được dùng nước sạch, không phải nước máy mà tinh là nước giếng, nước kênh ăn, uống vào đau bụng nhưng cũng hết cách.

  Điện, nước mất liên tục. Xong lại gas, dầu ăn.. lại hết, không có đủ tiền đổi thì lại ăn mì tôm. Cứ ăn mì từ ngày này sang ngày khác. Rồi có lúc không có nước sôi thì ăn mì sống uống nước lọc. Không dám gọi điện về nhà vì sợ bố mẹ lo.

  Quyết định đi kiếm thêm việc làm, để chi tiêu, thằng đi phục vụ, thằng đi phát tờ rơi, thằng đi dạy thêm để mong giúp đỡ được bố mẹ ở quê phần nào. Nhưng làm được mấy đồng thì nộp tiền học lại hết đồng đấy, đi làm thì không có thời gian học, mà học không đi làm thì không đủ tiền ăn.

  Hè không được về nhà vì phải ở lại học để thi lại. Không có người yêu thì còn đỡ, có rồi thì tiền ngày kỉ niệm yêu nhau, 8/3, 20/10, 1/6.. Tiền ăn còn không có làm gì có tiền mà tặng quà với cáp.

  Nói chung ấy, sinh viên ngày nay với ngày xưa cũng không khác nhau quá nhiều, nhưng ngày nay vẫn có đầy đủ cơ sở vật chất hơn ngày xưa. Nhưng dù thế nào đi nữa thì đã là sinh viên phải trải qua những khó khăn như vậy thì mới có những chuyện vui, buồn để sau này ngồi lại với nhau còn có chuyện mà nhắc lại. Những người hay nói là sinh viên ngày nay sướng thế này thế kia ấy thì thôi kệ họ, họ không phải mình nên họ không biết, mình không phải họ nên không cấm được câu nói của họ, cứ tiếp tục sống đúng với chính mình là được.

  Cảm ơn các bạn đã lắng nghe câu chuyện của mình. Chúc các bạn một ngày tốt lành!
   
  Last edited by a moderator: 2 Tháng mười một 2018
 2. Đang tải...
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...