Hiện Đại Cùng Nhau Mãi Sau - Mễ Ly

Thảo luận trong 'Đang Viết' bắt đầu bởi Mễ Ly, 13/5/2020.

 1. Mễ Ly

  Mễ Ly Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  24
  Xem: 230
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Cùng Nhau Mãi Sau

  Tác giả: Mễ Ly

  Thể loại: Hiện đại

  Link thảo luận - góp ý: [Thảo Luận - Góp Ý] - Các Tác Phẩm Của Mễ Ly

  [​IMG]

  Văn án:

  Cổ Mộc Hiên danh giá, có Cổ gia hậu thuẫn, từng lời nói đều mang theo vẻ kiêu ngạo.

  Tiêu Bắc Dã, sống trong cảnh giàu sang phú quý, từng tiếp xúc với nhiều nữ nhân nhưng chưa hề động lòng, chỉ khi gặp phải một người.

  Vì yêu họ vượt qua mọi khó khăn, cùng nhau bỏ lại những toan tính thiệt hơn riêng mình. Đến cuối cùng cũng chỉ để bên nhau một đời.
   
  Chỉnh sửa cuối: 14/5/2020
 2. Đang tải...
 3. Mễ Ly

  Mễ Ly Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  24
  Chương 1

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Cổ Mộc Hiên, một cô gái trẻ vừa bước chân vào đại học, nghe có vẻ bình thường nhưng bước vào môi trường lớn dưới thân phận là ái nữ của Cổ Gia thì lại bất thường. Ở thành phố A này, có điên cũng biết Cổ Gia là trời, Cổ Gia nói một là một, nói hai thì chính là hai, ai dám cãi lại bọn họ. Chỉ có một điều đáng tiếc, Cổ chủ tịch – Cổ Trạch Âm vang danh lừng lẫy trên thương trường với các thủ đoạn âm ngoan, hiểm có, minh bạch cũng có, cả đời chỉ có một cô gái duy nhất. Cô gái này không ai khác ngoài Cổ Mộc Hiên. Ông ta trên thương trường là một con rắn xảo quyệt, khi về nhà lại là một người cha cưng chiều con gái như mạng, mọi thứ chỉ cần Cổ Mộc Hiên mở miệng nói muốn, ông ta sẵn sàng bỏ cả gia sản ra để có được.

  Tuy nhiên, Cổ Mộc Hiên dưới sự nuông chiều của Cổ Trạch Âm cũng không phải là loại vô dụng, thấy con chuột là sợ. Dù được trang bị hai hộ vệ bên cạnh cùng một số ám vệ sau lưng, nhưng Cổ Mộc Hiên từ lúc lên năm đã được rèn võ. Người thầy rèn võ cho cô cũng là bậc thầy số một trong các lò luyện võ tốt nhất của thành phố. Bên cạnh võ thuật, Cổ Mộc Hiên cũng rất giỏi về côn nhị khúc. Tất cả đều là dành cho những trường hợp tệ nhất có thể xảy ra trên người Cổ Mộc Hiên hơn nữa cô ta không muốn mãi là công chúa trong tay cha mình, nếu có là công chúa thì cũng phải là công chúa có thể hô phong hoán vũ, khiến người người vừa gặp đã run.

  Cổ Mộc Hiên mang vẻ đẹp thanh thuần không nhiễm chút vấy bẩn nào nhưng vẫn khiến người đối diện cảm giác không rét mà run, đặc biệt là đôi mắt sắc như ưng của cô.

  Ngày đầu tiên, Cổ Mộc Hiên an vị trong một góc nhỏ, thân hình nhỏ nhắn, vận một chiếc áo thun quần bò đơn giản, mái tóc uốn sóng xõa dài sau lưng, đội một chiếc nón kết đen che khuất đôi mắt đen sâu kia. Không ai để ý đến Cổ Mộc Hiên! Buổi gặp mặt đầu tiên với lớp kết thúc.

  Cổ Mộc Hiên vừa bước khỏi cửa, một cô gái đi ngang qua đụng phải cô.

  – Mày là ai? Đụng phải tao còn không mau xin lỗi? – Cô gái kia một thân váy hồng xinh xắn, nhướng mày, trừng mắt ra vẻ thị uy với Cổ Mộc Hiên.

  – Tại sao tôi phải xin lỗi cô? Ai va vào ai mọi người đều có mắt mà. – Cổ Mộc Hiên cũng không sợ, nhướng mày nhìn cô ta, vẻ mặt cười như không cười.

  Đột nhiên cô gái phía trước vung tay lên, nhắm thẳng vào một bên má của Cổ Mộc Hiên. Mọi người đều há hốc miệng, thầm cầu phúc cho Cổ Mộc Hiên. Nhưng Cổ Mộc Hiên nhanh tay hơn cô ả kia, nắm chặt cổ tay cô ta, bẻ ngược ra sau, thuận thế chân giáng xuống lưng cô ta một cú. Người kia té xuống đất, mất hết cả mặt mũi. Cổ Mộc Hiên phủi tay, thong thả rời đi, bình thản mà nói một câu:

  – Phương gia các người có ngu ngốc mới đi đấu với Cổ gia chúng ta. Hừ, đúng là không biết lượng sức mình.

  Cổ gia? Cổ gia? Cô ta chính là Cổ Mộc Hiên. Trong đầu mọi người cứ vang mãi câu nói cuối cùng của cô gái vừa rời đi kia. Xem ra là Phương gia thảm rồi.

  Trong đám đông đó, có một nhóm nam thần vừa xuất hiện đã khiến bao người phải nhìn. Đó là con trai của Đông gia – Đông Đăng Lưu, Lăng gia – Lăng Kiệt, Tiêu gia – Tiêu Bắc Dã và Sở gia – Sở Nhật Duyệt. Họ đều là mỹ nam trong mỹ nam, vừa tài giỏi, vừa quyền uy, hỏi xem ai không muốn nhắm tới. Tuy nhiên, đối tượng được các thiếu nữ và danh môn nhắm đến nhiều nhất là Tiêu Bắc Dã – độc đinh của nhà Tiêu gia, người lúc này đang chăm chăm dõi theo bóng dáng vừa rời đi, khóe môi nhếch lên đạt độ cong hoàn hảo.

  – Cổ gia? Chẳng lẽ là Cổ Mộc Hiên? – Đông Đăng Lưu nhanh miệng nói ra suy nghĩ của mình. Nói xong, cậu ta liền lấy tay bịt miệng mình lại như không ngờ đến. Cổ Mộc Hiên xuất sắc tới vậy ư? Trước đây cậu ta chưa từng nghe nói cô gái này học giỏi đến như vậy.

  Phải biết rằng trường của họ là trường đứng nhất nhì thành phố A này, cả về chất lượng lẫn tiền bạc. Muốn vào được trường này ngoại trừ điểm đầu vào phải thật cao còn là con nhà quyền chức mới mong bước chân vào đây.

  – Đăng Lưu à, cậu nên tin đi. Con gái của Cổ chủ tịch không phải là một bức bình phong biết đi biết nằm. Còn cả cái danh hiệu Quỷ Nữ kia, tôi nghĩ cũng chẳng phải hư danh đâu. Bằng chứng trước mắt các cậu đó thôi. – Lăng Kiệt cười cười, nhắc nhở mọi người về Cổ Mộc Hiên.

  Mọi người có mặt thầm hạ quyết tâm, dù sống dù chết cũng không được động đến cô gái này. Quá uy hiếp người khác.

  Phương Hợp Dung đang ngồi trên mặt đất, khẽ nhìn về hướng bọn họ. Tiêu Bắc Dã đang ở đó, thế vậy mà anh lại nhìn về phía cô gái đã rời đi mất hút kia. Trong lòng Phương Hợp Dung khẽ nhói lên rồi vụt mất như chưa từng xuất hiện.

  Phương Hợp Dung đứng dậy, chạy đến trước mặt Tiêu Bắc Dã. Mọi người xung quanh biết ý liền nhanh chóng tản ra. Một chỗ đông người giờ chỉ còn năm người đứng đó.

  – Bắc Dã, em đau. – Phương Hợp Dung nũng nịu, ra vẻ yếu đuối.

  – Hừ, đáng. – Tiêu Bắc Dã không thèm liếc đến cô ta một cái, trực tiếp bỏ đi.

  – Bắc Dã còn lâu mới để ý đến cô.

  – Hây da, cô thương Bắc Dã, không biết là phúc hay họa.

  – Lêu lêu..

  Từng người, từng người lướt qua cô, làm mặt xấu trước mặt cô ta. Phương Hợp Dung khẽ siết chặt nắm đấm. Cổ Mộc Hiên sao? Được, tôi chơi lớn với cô.

  Đám người Tiêu Bắc Dã vừa ra đến cổng liền có bốn chiếc xe ô tô chạy đến. Vệ sĩ che dù, mở cửa cho thiếu gia bọn họ. Mọi người xung quanh bắt đầu cảm thán, có cần khoa trương như vậy hay không?

  Cổ Mộc Hiên ngồi xe đến thẳng tập đoàn của Cổ gia.

  Cổ Mộc Hiên bước ra khỏi xe. Bóng lưng mảnh khảnh nhưng thẳng tắp như cây tùng, từng bước đầy kiêu dũng bước vào sảnh lớn.

  – Tôi muốn gặp chủ tịch.

  – Tôi muốn gặp chủ tịch.

  Cổ Mộc Hiên khẽ nhăn mày. Đây là lần đầu tiên cô đến tập đoàn. Nếu không phải vì đây là gia sản của Cổ gia, cô cóc thèm nhìn. Nhưng không ngờ thái độ của tiếp tân lại như thế này. Cổ Mộc Hiên hừ lạnh.

  – Các người có cơm ăn là nhờ tiền của Cổ gia. Các người ra đường vênh váo với đời vì có cái danh là nhân viên của Cổ gia. Các người được mọi người nể trọng không nhiều cũng ít là nhờ cái danh của Cổ gia. Cổ gia cho các người nhiều như vậy, mà thái độ phục vụ khách hàng của các người lại tệ đến như vậy à? – Cổ Mộc Hiên càng mắng càng hăng, chẳng mấy chốc đã kinh động đến giám đốc điều hành.

  Từ xa, một bóng người đàn ông trung niên nhưng đôi mắt còn rất sáng gấp rút đi lại. Nhìn ông ta bình thường rất có sức hút nhưng giờ phút này lại giống như con cá nằm trên thớt, mặt mày tái mét đi lại. Người này chính là giám đốc điều hành – Hoàng Ân. Ông ta đang ngồi trên văn phòng thì nghe người báo lại là có người đang quấy rối dưới sảnh, cần ông ra mặt. Ông vừa đi xuống vừa chửi rủa kẻ nào khốn kiếp, dám đến đây làm càn, nhưng vừa nhìn thấy người đến là quý nhân, mặt ông ta liền biến sắc.

  Hoàng Ân nhìn xung quanh cũng đủ hiểu, tiểu tổ tông này là đang phát điên. Bảo vệ nằm hết dưới sàn, vẻ mặt vô cùng thống khổ.

  – Cô nghĩ cô là ai mà dám to tiếng ở đây? Cùng lắm chỉ là một con nít ranh miệng chưa dứt sữa. – Cô tiếp tân trứng mắt lên tiếng chửi. Vì cô ta là trưởng tiếp tân nên xung quanh không ai dám lên tiếng báo giám đốc điều hành đang đến.

  "Bốp!". Một cái tát giáng xuống khuôn mặt được trang điểm kỹ lưỡng kia. Cổ Mộc Hiên hừ lạnh.

  – Giám đốc. – Mọi nhân viên đều cung kính cúi đầu chào người vừa tới.

  – Tiểu thư à, cô tới sao không dặn dò trước để Hoàng mỗ chuẩn bị đón tiếp? – Hoàng Ân cúi người, cười cười nhìn Cổ Mộc Hiên. Tiểu tổ tông này ông không dám động đến. Chưa kể đến sau lưng cô ta có một vị hắc nhân thét một cái là ra lửa mà là bản lĩnh của vị tiểu tổ tông này cũng rất khó lường, thậm chí còn có thể cao hơn người kia. Nghĩ đến đây ông ta không khỏi hít một ngụm khí lạnh.

  – Nếu tôi báo trước thì làm sao có thể thấy được một màn đặc sắc này. Giám đốc Hoàng, ông giải thích cho tôi nghe. – Cổ Mộc Hiên nhướng mày nhìn Hoàng Ân đang khẽ lấy tay lau mồ hôi trên trán.

  – Tôi.. tôi.. là do Hoàng mỗ tôi quản lý không nghiêm.

  – À, vậy là ông sai?

  – Dạ đúng, dạ tiểu thư nói phải. Là Hoàng mỗ sai.

  – Vậy ông tính sửa sai như thế nào? Ta thật ngóng chờ. – Cổ Mộc Hiên khoanh tay trước ngực ra vẻ chờ xem trò vui.

  – Triệu Thanh, thân là trưởng tiếp tân nhưng lại có thái độ hỗn xược với khách, đã vậy còn làm ảnh hưởng đến bảo vệ của tập đoàn, làm ảnh hưởng đến danh tiếng của Cổ gia. Yêu cầu lập tức dọn dẹp đồ đạc, từ mai không cần đến đây làm việc nữa. Từ nay vị trí trưởng tiếp tân để trống đến khi nào tôi thấy có người khác ưu tú hơn. – Hoàng Ân vừa nói vừa híp cặp mắt lại. Ai không biết lúc ông ta dùng ánh mắt này nhìn bọn họ đồng nghĩa với việc ông ta đang rất bực bội.

  – Không, không.. Tiểu thư tha cho tôi, xin cho tôi một cơ hội. Tôi có mắt như mù.. Tiểu thư.. – Triệu Thanh khóc thét lên, hai người bảo vệ đến lôi cô ta đi.

  – Tiểu thư, mời cô lên phòng chủ tịch. – Hoàng Ân ra hiệu mời.

  – Được, nể mặt ông là giám đốc cũng là chỗ thân tình tôi bỏ qua.

  Cổ Mộc Hiên cùng Hoàng Ân vừa quay lưng rời đi, mọi người phía sau thở dài nhẹ nhõm. Quả như lời đồn, tiểu thư thật khiến người khác kinh sợ.

  – Ai dám động đến con gái ta?

  Mọi người vừa buông lỏng, một giọng nói trầm ổn vang lên mang theo vài phần phẫn nộ. Họ biết là ai đến. Từng mạch máu trong người họ như rút lại. Chủ tịch đến. Không xong rồi!

  Cổ Trạch Âm đến trước kiểm tra xem Cổ Mộc Hiên có xây xát gì không. Cổ Trạch Âm quay sang nhìn Hoàng Ân. Ông ta cúi đầu, mắt nhìn mũi, mũi nhìn chân.

  – Cha à, chú Hoàng không liên quan đến chuyện này, ngược lại chú Hoàng đã giải quyết chuyện này rất tốt.

  – Thật vậy không? Anh Hoàng

  – À dạ, tôi chỉ làm đúng bổn phận của mình thôi.

  – Ừm được. Thưởng một tháng lương.

  Nói xong, hai bóng người kia liền mất hút trong thang máy riêng. Mọi người hoàn hồn, lau nhẹ mồ hôi lạnh trên trán, tiếp tục làm việc. Lần này tiểu thư đến thật đúng là dọa người mà.
   
  Last edited by a moderator: 23/5/2020
 4. Mễ Ly

  Mễ Ly Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  24
  Chương 2

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Hai cánh cửa thang máy từ từ khép lại, không khí bên trong nhanh chóng hạ xuống, Cổ Mộc Hiên đang rất khó chịu.

  Cổ Trạch Âm yên tĩnh đi phía sau, thầm suy đoán xem cô con gái này là đang phát điên vì cái gì.

  Cửa phòng chủ tịch mở ra, Cổ Trạch Âm ra lệnh cho thư ký Lãnh lui xuống. Ông ta cũng là người biết điều, vừa nhìn tiểu thư bực bội thêm vị chủ tịch đang đăm chiêu, ông liền thức thời đi ra ngoài.

  Cổ Mộc Hiên tùy ý ngồi xuống một chiếc ghế được điêu khắc tinh tế từ gỗ đàn hương, hai chân vắt chéo, lặng lẽ nhìn người đàn ông đã ngoài bốn mươi nhưng sức hút đối với phái nữ vẫn còn kia. Cổ Trạch Âm ngồi xuống, thở dài, xem ra tâm tình của Tiểu Hiên không tốt lắm.

  – Con khó chịu cái gì? Nói cho ta nghe.

  – Hôm nay ở trường có người dám đánh con.

  – To gan! Ai dám đánh con của Cổ Trạch Âm này, đúng là tự tìm cái chết! – Cổ Trạch Âm tức giận mắng người.

  – Là con gái của Phương Hợp Viễn, Phương Hợp Dung.

  – Được, hay cho nhà họ Phương. Chẳng lẽ bọn họ đang chê những ngày qua sống quá an nhàn hay sao? – Mặt Cổ Trạch Âm một mảng khí lạnh. Dám khi dễ con gái ông, đâu phải ai cũng có thể.

  – Cha, để con xử lý cô ta. Con muốn cô ta cùng Phương gia vạn kiếp bất phục. – Đôi mắt Cổ Mộc Hiên hiếp lại, khóe môi cong lên, chứng tỏ cô đã có chủ đích cho mình.

  – Được, ta tin con. Cần gì cứ nói, ta chắc chắn sẽ giúp con hết sức. – Cơ mặt Cổ Trạch Âm dần giãn ra.

  Cả phòng ngập tiếng cười ranh mãnh của hai cha con nhà họ Cổ. Phương Hợp Dung, cô chờ đó, kịch hay còn ở phía trước.

  Đến chiều, Cổ Mộc Hiên về nhà trước. Chiếc xe ô tô sang trọng chạy thẳng đến vùng ngoại ô. Chiếc xe đi vào một con đường rợp bóng cây lớn, chạy thẳng đến một ngôi biệt thự trắng trong khuôn viên khá lớn. Cánh cổng sắt nặng trịch dần mở ra, chiếc xe chạy thẳng vào bên trong.

  Cổ Mộc Hiên đi thẳng lên lầu hai. Mọi người giúp việc tiếp tục làm công việc của mình. Họ đã quen với việc cô chủ lạnh lùng như vậy, nhưng họ vẫn một lòng vì Cố gia, là vì họ biết nếu họ bị bất lợi thì chỉ có ông chủ và cô chủ mới cứu được họ.

  Cổ Mộc Hiên lên phòng liền thay đồ. Căn phòng cô được trang trí với chủ đề chính là đại dương xanh. Đích thực là một căn phòng mát mẻ quanh năm, đây cũng là căn phòng có vị thế đẹp nhất của căn biệt thự này. Từ đây có thể nhìn ra được phía mặt trời mọc, hòn non bộ và một hồ câu cá của toàn bộ khu vực giàu có này.

  Cổ Mộc Hiên có thói quen bơi lội sau khi đi học về. Hôm nay cũng không ngoại lệ. Cổ Mộc Hiên vận đồ bơi, đi về hướng hồ bơi.

  Dưới ánh hoàng hôn, có một cô gái uốn lượn theo dòng nước, tốc độ ngày một nhanh, cơ hồ từ đầu này đến đầu kia chỉ là một cái đập nước. Cô gái này chính là Cổ Mộc Hiên.

  Cổ Mộc Hiên lên phòng thay đồ, nhanh chóng xuống ăn cơm. Dù có khiến người khác run cỡ nào thì cô cũng là con người, mà con người thì cũng biết đói.

  Cổ Mộc Hiên một thân váy trắng tinh khôi, không chút nhiễm bụi trần thong thả đi xuống. Cô nghe thấy tiếng nói chuyện rôm rả dưới lầu, xem ra hôm nay sẽ náo nhiệt lắm.

  – Chà, lâu rồi mới gặp lại Tiểu Hiên, vẫn rất xinh đẹp. – Người vừa lên tiếng là Tiêu Hoằng, cha của Tiêu Bắc Dã.

  – Tiêu Hoằng à, việc này ai cũng công nhận mà, phải không? – Câu này là của Lăng Kỳ, cha của Lăng Kiệt.

  Tiếp đến là vài lời tán thưởng cùng những câu chuyện của bậc trưởng bối. Cổ Mộc Hiên chào một tiếng rồi đi thẳng hướng xuống bếp. Cô nhìn bốn chàng trai đang ngồi kia, gật đầu một cái rồi đi.

  Vừa xuống chân cầu thang, quản gia Trần liền cầm một phong thư đến trước mặt cô. Ông cung kính cúi chào, Cổ Mộc Hiên đã lên tiếng:

  – Không cần phải nhiều lễ nghĩa như vậy. Đây là gì?

  – À dạ cô chủ. Cô chủ có thư.

  Cổ Mộc Hiên mở phong thư ra đọc. Cô càng đọc, khóe môi càng cong lên, cuối cùng dừng lại là một nụ cười hoàn mỹ. Tiêu Bắc Dã híp mắt thầm đánh giá, xem ra cô bé này rất thú vị đây.

  – Có chuyện gì vậy? – Cổ Trạch Âm đứng dậy, quan tâm hỏi.

  – Ừm, là thư cảnh cáo của Phương tiểu thư. Không đáng quan tâm.

  Bốn lão già trong phòng đưa mắt nhìn nhau. Có lẽ Phương Hợp Dung kia lại động tay động chân gì đó rồi. Bọn họ cũng không thích Phương Hợp Dung. Bởi vì, cô ta là đứa con gái luôn hành động theo cảm xúc, dễ xúc động, tính toán không cẩn thận. Bọn họ đều là người đa mưu túc trí, con họ cũng là nhân tài, tuyệt không thể lấy một đứa con gái như vậy.

  – Ăn thôi, con đói rồi. – Cổ Mộc Hiên cười cười, nụ cười tươi như hoa tuyết liên nở rộ.

  Một giây phút nào đó, Tiêu Bắc Dã đã mất hồn. Sở Nhật Duyệt khẽ huých vào hông Tiêu Bắc Dã, hắn mới hoàn hồn. Nụ cười đó, hắn khắc sâu mãi trong tim, mãi không quên.

  Mọi người nhanh chóng ngồi vào bàn. Cổ Mộc Hiên ngồi đối diện với cha mình. Các món ăn nhanh chóng được bày biện. Bọn họ đều là doanh nhân lớn, có món sơn hào hải vị nào chưa từng nếm qua, nhưng bọn họ vẫn thích các món ở Cổ gia. Vì đa phần đều là những món ăn đạm bạc làm từ rau của quả thông thường. Nếu không phải có Cổ Mộc Hiên ra ý kiến thì chắc hẳn các vị tiền bối ngồi đây đã quên mất tuổi thơ mình đã ăn gì để sống và con của họ cũng không biết được cha mẹ chúng đã trải qua những món ăn đạm bạc như thế nào.

  Khi ăn, không một ai nói lời nào. Đó là quy tắc. Một cô phục vụ mang đến chỗ Cổ Mộc Hiên món ăn mới. Đột nhiên, người phụ nữ này rút ra con dao găm trong tay áo kề lên cổ cô. Mọi chuyện quá bất ngờ, không ai kịp hành động, chỉ thấy Cổ Mộc Hiên đang bị kề dao trên cổ.

  Ngay khi mọi người còn đang hoảng hốt, Cổ Mộc Hiên nhanh nhạy liền khụy gối chân trái làm trụ, chân phải vòng ra sau chân của người phụ nữ kia, cả người nhanh chóng xoay ra theo chiều chân phải, bẻ ngược cổ tay bà ta ra sau. Con dao rớt xuống mặt đất. Mọi người nhanh chóng bắt bà ta lại. Bữa ăn xem như kết thúc.

  Tuy nhiên cha con bốn nhà kia chưa về, họ cần biết người đàn bà này là ai, đến đây có mục đích gì. Họ cũng lo cho an nguy của Cổ Trạch Âm, một phần là bạn bè từ nhỏ đến lớn, một phần là nếu Cổ gia sụp đổ thì bọn họ cũng sẽ có nguy cơ phá sản. Dù là doanh nhân nhưng bọn họ rất cần có thế lực xã hội đen chống đỡ. Và thế lực chống đỡ cho họ là do Cổ Mộc Hiên thành lập, mang tên Huyết Nguyệt.

  Giữa phòng khách rộng lớn, ánh đèn vàng chiếu rõ từng đường nét trên sàn đá cẩm thạch. Mọi người ung dung ngồi trên ghế gỗ, một người phụ nữ đang quỳ trước mặt họ, dáng vẻ vô cùng chật vật. Bà ta bị trói tay chân, bị bịt miệng, đầu tóc rối bời.

  Cổ Mộc Hiên cần ly sữa đi từ phòng bếp đi ra. Bà ta nhìn cô bằng cặp mắt uất hận.

  – Đừng nghĩ bà có thể tự tử được.

  – Ô.. a.. ô

  Cổ Mộc Hiên tao nhã ngồi xuống kế bên Cổ Trạch Âm. Cặp mắt sáng nhìn từng người trong phòng, nở nụ cười như có như không.

  – Nói tôi nghe, ai sai bà đến đây?

  – Đồ khốn, mày hại con tao. Chính mày đã giết nó. Chính mày! Con khốn!

  – Ừm, chửi hay lắm. Mang bà ta xuống, làm như thường lệ.

  – Rõ! – một người đàn ông cao lớn xuất hiện lôi người phụ nữ kia đi.

  Nhìn người bị lôi đi rồi, Cổ Mộc Hiên buông ly sữa trong tay xuống, bắt chéo chân nhìn bốn vị công tử kia.

  – Để tôi giải thích. Con bà ta là A Nhu, là một thành viên trong tổ chức của tôi. Tuy nhiên hắn lại là kẻ phản bội. Hắn bị bắt, theo quy tắc của tổ chức là giết. Không ngờ lão bà bà này lại hồ đồ đến tìm ta tính sổ. Tổ chức mà tôi nói đến chính là Huyết Nguyệt do tôi đứng đầu. Huyết Nguyệt hoạt động dựa trên sự đóng góp từ năm tập đoàn của năm vị chủ tịch cao quý đây. Và tất nhiên, nhiệm vụ hàng đầu của Huyết Nguyệt là sản xuất ra các tinh binh tốt nhất, nhanh nhất, nhạy nhất và ngoan độc nhất để bảo vệ an nguy của cả năm tập đoàn. Nói vậy chắc mọi người cũng đã hiểu. Nếu còn thắc mắc thì xin về hỏi cha của các vị.

  Cổ Mộc Hiên nói xong liền đứng dậy, đi thẳng lên lầu hai. Cô không muốn giải thích dài dòng, nhưng đây là do lão cha của cô năn nỉ cả buổi chiều. Vuốt mặt cũng phải nể mũi nên cô đành đồng ý.

  – Tiểu Hiên đã nói ra sự thật, chỉ hy vọng bốn vị thiếu gia đây giữ mồm giữ miệng. Nếu thông tin này lọt ra bên ngoài, không chỉ Tiểu Hiên gặp chuyện mà đến mạng của chúng ta cũng không còn đâu.

  – Chúng con hiểu. – Bọn họ đồng thanh. Cho dù bác Cổ không nhắc thì có trăm cái mạng họ cũng không dám hé răng nửa lời.

  – Hơn nữa, ta muốn nhờ bốn vị thiếu gia đây chiếu cố đến Tiểu Hiên lúc con bé ở trường. Nếu có vấn đề gì nghiêm trọng, cứ gọi cho ta.

  – Dạ được. – Đứng đầu một tổ chức lớn như Huyết Nguyệt mà cũng cần bọn họ phải bảo vệ ư? Nhưng dù gì cũng nên để mắt đến cô bé này một chút.

  Bốn vị thiếu gia này nổi tiếng là lạnh lùng, vô cảm, trên dưới không phân nhưng đối với Cổ Trạch Âm lại là ngoại lệ. Họ đã sớm coi ông là thần tượng của mình vì những mánh khóe không giống người của ông trong kinh doanh cũng như suy nghĩ vượt xa ngoài dự đoán người khác của ông.

  Bọn họ ngồi nói thêm vài chuyện rồi rời đi. Cổ Trạch Âm tiễn họ ra cửa. Nhìn bốn chiếc xe nối đuôi nhau ra khỏi biệt thự, ông mới quay người vào trong. Đột nhiên, ánh mắt ông mị lên, hừ, Phương gia, các người tận số rồi. Mặc dù ông biết Tiểu Hiên có thể tự lo liệu được, nhưng ông vẫn muốn động tay động chân một ít đến Phương thị. Ông muốn tên Phương Hợp Viễn kia phải hối hận vì đã sinh ra một Phương Hợp Dung kiêu ngạo, không coi ai ra gì.
   
  Chỉnh sửa cuối: 23/5/2020
 5. Mễ Ly

  Mễ Ly Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  24
  Chương 3

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Cổ Mộc Hiên đóng cửa lại, liền đi đến bàn học, mở laptop trên bàn. Cô nhanh nhẹn đăng nhập vào hệ thống của Huyết Nguyệt. Một đạo thông báo được đưa ra, nội dung là muốn toàn bộ thông tin của Phương Hợp Dung và Phương Hợp Viễn, càng đầy đủ càng tốt.

  Cổ Mộc Hiên thoải mái ngã lưng ra sau ghế, ngón tay thon mảnh gõ từng nhịp trên mặt bàn. Khuôn mặt tinh tú, đôi mắt dài khẽ nhắm, đôi môi đỏ mọng khẽ nhếch, làn da trắng ẩn hiện dưới màn đêm. Vài phút sau liền có thông báo. Đôi mắt kia mở ra. Cổ Mộc Hiên liền chăm chú đọc và ghi nhớ từng chi tiết quan trọng về cha con nhà họ Phương kia. Xem ra là họ đã sống quá tốt, tốt đến mức quên mất mình đang ở đâu.

  Cổ Mộc Hiên đóng laptop lại, lên giường ngủ. Vì một tuần nữa mới là học kỳ chính thức nên cô khá nhàn nhã.

  Sáng Cổ Mộc Hiên dậy sớm, chạy bộ quanh khu biệt thự. Người làm thấy cô, lúc trước thường cúi đầu xem như chào, nhưng sau đó cô lại cho là không cần thiết nên chuyện này từ sau đó không có nữa. Thực tế, Cổ Mộc Hiên không thích áp đặt hay bị áp đặt lễ nghĩa, cô cũng không muốn ai tỏ ra quá cung kính với cô, chỉ là đừng quá phận.

  Cổ Mộc Hiên vừa lau mồ hôi vừa vào phòng ăn. Bữa sáng được chuẩn bị chu đáo, nóng hổi. Cổ Mộc Hiên kéo ghế ngồi xuống, đôi mắt nhìn xung quanh, không thấy cha. Quản gia Trần hiểu ý liền thông báo:

  – Dạ thưa cô chủ. Ông chủ có việc nên đã đến tập đoàn từ sớm rồi.

  – Ừm.

  Cổ Mộc Hiên ăn xong liền đi lên lầu thay đồ. Hôm nay cô muốn đến trung tâm mua ít đồ, đồng thời cũng muốn mang một ít đồ của mình quyên góp cho trẻ em nghèo. Hai túi đồ cũ đã được chuẩn bị sẵn, bốn người giúp việc liền mang xuống bỏ vào sau xe.

  Cổ Mộc Hiên xuống lầu. Hôm nay chỉ đi mua và quyên góp đồ nên trang phục cô chọn cũng đơn giản. Một thân váy xanh nhạt tay lỡ, suôn dài đến mắt cá chân, một sợ dây mảnh buộc ngang tôn lên vòng eo nhỏ nhắn. Cặp kính mát che đi nửa khuôn mặt thanh tú, đôi môi đỏ mọng mấp má khiến người ta muốn chạm thử một lần.

  Cổ Mộc Hiên mang đồ đến viện trẻ em nghèo trước, đây cũng là nơi do Cổ gia xây dựng để nuôi dưỡng trẻ em nghèo, trẻ mồ côi.. Cổ Mộc Hiên trò chuyện với người quản lý vài câu rồi lên xe. Chiếc xe dần di chuyển ra ngoài. Những đứa trẻ ở đây cứ cách một tháng lại thấy cô đến nhưng chúng chưa bao giờ thấy được toàn bộ khuôn mặt của cô. Tuy vậy chúng rất quý cô, vì nếu không có cô, chúng cũng không thể được tốt như bây giờ.

  Tài xế đưa Cổ Mộc Hiên đến trước cửa trung tâm rồi di chuyển xuống hầm xe. Cổ Mộc Hiên một mình đi vào trung tâm mua sắm nổi tiếng là xa hoa bậc nhất của thành phố A. Trung tâm này do một số tập đoàn góp vốn lại nhưng Cổ thị là tập đoàn bỏ ra hơn một nửa số vốn góp nên trung tâm này cũng xem như tài sản của Cổ thị.

  Cổ Mộc Hiên đi dạo ngoài các gian hàng, cô chưa muốn mua. Cô muốn xem xem tình hình các quầy hàng ở đây hoạt động như thế nào. Cô thấy Phương Hợp Dung từ xa, vốn dĩ muốn né tránh vì bên cạnh cô ta còn có Tứ đại nam nhân, nhưng không ngờ cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng, Phương Hợp Dung trực tiếp đến trước mặt cô.

  – Chà chà, đây không phải là Cổ Mộc Hiên tiểu thư sao? Sao lại không mua gì vậy? À hay là cô quên mang theo ví tiền. Cần tôi cho cô mượn không? – Phương Hợp Dung nở nụ cười sảng khoái. Xung quanh có không ít vị thiên kim tiểu thư cùng quý phu nhân nhìn Phương Hợp Dung giễu võ dương oai. Mọi người thầm kêu, cô ta điên rồi.

  Cổ Mộc Hiên tao nhã tháo mắt kính xuống. Đôi mắt đen thâm thúy nhìn bốn người phía sau, giọng đều đều:

  – Đi theo một người não ngắn như vậy, các người không thấy mất mặt sao? – Bốn người phía sau phức tạp nhìn Cổ Mộc Hiên. Đúng là họ thấy mất mặt thật, nhưng nếu họ không đi thì vị Phương tiểu thư đây sẽ phiền họ đến chết. Cổ tiểu thư có cần phải nói thẳng ra như vậy hay không chứ?

  – Cô.. Cô nói bậy bạ cái gì đó? – Phương Hợp Dung nóng lên. Ý cô ta là cô không xứng đi cùng họ ư?

  – Vậy chẳng lẽ được đi mua sắm với Phương tiểu thư đây là vinh dự muôn đời của bọn họ? Nực cười! À tôi cũng nhắc cho Phương tiểu thư một điều, Cổ gia có hơn một nửa số vốn trong trung tâm này, các cửa hàng này hàng tháng vẫn phải trả một khoản tiền thuê mặt bằng cho Cổ gia chúng tôi, nên việc tôi mua sắm ở đây không trả tiền cũng không sao. Cha tôi có thông báo rằng tiền mua sắm của tôi sẽ được trừ vào tiền thuê mặt bằng của các cửa hàng nếu tôi không mang theo tiền. Nên Phương tiểu thư yên tâm đi.

  Nói xong, Cổ Mộc Hiên trực tiếp đi ngang qua Phương Hợp Dung, không hề liếc nhìn khuôn mặt hết đỏ lại xanh của cô ta. Mọi người thấy Cổ tiểu thư đi rồi cũng từ từ tản ra. Ai cũng biết tính khí Phương tiểu thư nóng nảy, hở chút lại đòi động tay chân, không biết được cô ta sẽ phát điên khi nào.

  Nhìn mọi người rời đi còn thì thầm to nhỏ, khuôn mặt Phương Hợp Dung vặn vẹo, còn đâu khí thế khinh người lúc đầu. Thật xấu hổ! Ở đây không phải người có tiền thì cũng có địa vị trong xã hội. Cổ Mộc Hiên nói như vậy chẳng khác nào vừa tạt một gáo nước lạnh vào mặt cô trước mặt đông người như vậy. Cổ Mộc Hiên, cô chờ đó.

  – Xin lỗi Phương tiểu thư. Hiện chúng tôi có chút việc, không thể bồi tiểu thư thêm. Chúng tôi đi trước.

  Tiêu Bắc Dã chủ động bước lên. Giọng anh trầm thấp dễ nghe, lại mang theo từ tính, thật là hấp dẫn. Không đợi Phương Hợp Dung trả lời, cả bốn người cùng nhau rời khỏi đó. Cô ta nhìn bốn người rời đi, khuôn mặt trực tiếp đen thui. Chính là Cổ Mộc Hiên khiến Tiêu Bắc Dã mất mặt vì cô mà bỏ đi. Mọi thứ đang tốt đẹp, vốn cô còn muốn cùng họ đi mua sắm, đi ăn, sẵn tăng thêm chút hảo cảm đối với bốn người kia. Vậy mà không biết từ đâu lại xuất hiện một Cổ Mộc Hiên.

  Sau khi đã bỏ Phương Hợp Dung lại phía sau, bốn người kia liền đi tìm Cổ Mộc Hiên. Cô bé này thật khiến bọn họ muốn thở lại không thở nổi. Mỗi câu nói đều mang theo tính sát thương rất lớn.

  Trời không phụ ý người. Họ vừa muốn tìm Cổ Mộc Hiên liền thấy cô đang chuẩn bị tiến vào một cửa hàng thời trang. Họ liền chạy đến trước mặt cô, cô lại nhìn bọn họ cười như có như không:

  – Các người chẳng phải đang hộ tống Phương tiểu thư sao? Cớ gì lại chạy đến đây? Muốn trả đũa giúp cô ta?

  – Không phải như vậy. Xin giới thiệu tôi là..

  – Không cần nói, tôi biết các anh là ai. Anh là Tiêu Bắc Dã. Anh là Lăng Kiệt. Còn có anh là Đông Đăng Lưu. Ắt hẳn anh là Sở Nhật Duyệt. Toàn là nhân vật lớn của thành phố A này. – Cổ Mộc Hiên trực tiếp cướp lời của Tiêu Bắc Dã, tự chỉ ra thân phận của bọn họ.

  – Cổ tiểu thư quá lời. – Bốn người cùng lên tiếng.

  – Không biết chúng tôi có vinh hạnh được làm anh trai của Cổ tiểu thư hay không? – Sở Nhật Duyệt lên tiếng. Cô gái này đối với họ rất thú vị, từ xuất thân đến tính cách. Họ đều là con một, không có anh em, vừa hay Cổ Mộc Hiên lại nhỏ hơn bọn họ. Có một người em như cô xem như cũng là phúc của bọn họ.

  – Ừm, thật ra các anh hơn tôi cũng chỉ có hai tuổi. Em gái? Thân phận này cũng không tệ. Từ giờ gọi tôi là Mộc Hiên là được.

  – Được.

  Họ nghĩ với tính cách của Cổ Mộc Hiên sẽ khó đồng ý vì dù sao vị thế của cô và họ cũng ngang nhau hoặc thậm chí là cao hơn. Nhưng không ngờ vị tiểu thư này lại đồng ý không chút do dự như vậy. Cả năm người tiến vào cửa hàng thời trang.

  Nhân viên phục vụ từ xa nhìn bọn họ đi lại liền nở nụ cười tươi nhất có thể. Phải biết rằng nếu làm phật ý một vị trong số này thì coi như ngày mai họ không cần mua bán ở thành phố này nữa. Cổ Mộc Hiên đi quanh các giá treo đồ, tùy ý lấy đồ, đưa cho bốn vị mỹ nam phía sau. Hôm nay co không muốn mang theo người đi vì nghĩ chỉ là mua vài món, nhưng nếu cô đã nhận bọn họ làm anh trai thì cũng nên sử dụng bọn họ chút chứ.

  – Dạ thưa tiểu thư, chiếc váy này là sản phẩm thiết kế mới nhất của hàng trong năm nay.

  – Dạ thưa tiểu thư, chiếc váy này được làm từ chất vải tốt nhất của cửa hàng.

  – Dạ thưa tiểu thư.

  – Cô mệt không? Tôi nghe cô nói mà muốn xỉu rồi đó. Không cần phải thông báo chi tiết như vậy. Tôi tự biết được. Cô ra quầy thu ngân chờ tôi đi.

  – Dạ tiểu thư.

  Chờ nhân viên kia đi rồi, Cổ Mộc Hiên lấy xuống thêm vài món. Đột nhiên, cả năm người dừng lại trước một chiếc váy trễ vai rất đẹp. Kết cấu vừa quyến rũ lại rất thanh lịch, tôn lên được vóc dáng của người mặc. Điều đáng nói đến là thân váy hoàn toàn được kết bằng ngọc trai đen. Phần thắt lưng trở lên được kết bằng ngọc trai trắng.

  – Mộc Hiên thử xem. – Lăng Kiệt lên tiếng. Anh nghĩ chiếc váy này nếu khoác trên người Cổ Mộc Hiên là xuất sắc nhất.

  – Đúng rồi đó, em thử xem.

  Mọi người cùng cổ vũ, cô miễn cưỡng để nhân viên lấy xuống, tự mình vào thử. Chiếc rèm được kéo ra, bốn người đàn ông liền nhìn người con gái đứng trước tấm gương. Làn da trắng sứ, mái tóc tùy ý xõa sau lưng, vòng eo thon gọn, đôi chân dài. Rất tuyệt! Cổ Mộc Hiên quay lại, bốn người đồng loạt giơ ngón tay cái. Cô bật cười, nụ cười tươi như hoa tuyết liên nở dưới mặt trời. Tiêu Bắc Dã nhìn cô, hóa ra Cổ Mộc Hiên cười lại đẹp như vậy. Cũng nhờ vậy họ mới biết một thứ, sau bả vai trái của cô có một hình xăm, là một con chó sói đứng trên vách núi trong tư thế ngẩng đầu, trên đầu nó là một vầng trăng đỏ rực. Họ biết ánh trăng đó là biểu tượng cho Huyết Nguyệt.

  Cổ Mộc Hiên thay lại chiếc váy ban đầu, mang tất cả ra ngoài thanh toán. Nhân viên cầm thẻ mà run. Phải nói chỗ đồ này rất đắt tiền, cả đời cô làm cũng chưa chắc mua được hai váy trong đống đồ này. Cổ tiểu thư thật dọa người mà.

  Bọn họ rời khỏi cửa hàng kia, lại ghé đến vài nơi khác. Cổ Mộc Hiên đang muốn đi mua tiếp, bốn người kia liền có phải ứng:

  – Mộc Hiên, em có thể cho bọn anh nghỉ một chút được không? Em muốn bọn anh mệt chết sao? – Người vừa khiếu nại là Đông Đăng Lưu.

  – Đúng vậy, em muốn bọn anh mệt chết sao?

  Nhìn mọi người phản ứng, Cổ Mộc Hiên giật giật khóe miệng, lại nhìn đến đống đồ họ mang nãy giờ cho cố. Xem ra cô lại quên mất việc này. Cổ Mộc Hiên nhìn xung quanh, gần đó có một tiệm cà phê rất ngon, lần nào đi mua sắm cô cũng lên đó ngồi một lúc. Cổ Mộc Hiên chỉ qua tiệm cà phê đó:

  – Đến đó đi.
   
  annguyet, Mộ ThiệnGill Marock thích bài này.
  Last edited by a moderator: 23/5/2020
 6. Mễ Ly

  Mễ Ly Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  24
  Chương 4

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Cả năm người cùng đi vào tiệm cà phê đó. Như thường lệ, Cổ Mộc Hiên vẫn gọi cho mình một ly matcha xanh. Cô thích vị vừa ngọt vừa béo của lớp kem phủ, vị đắng của bột matcha, mọi thứ hòa quyện vào nhau tại cảm giác dịu nhẹ tan nhanh trong cổ họng.

  Bọn họ chọn ngồi một cái bàn nhỏ trong góc đủ cho năm người. Cổ Mộc Hiên ngồi xuống, tay xoay xoay chiếc nhẫn có đính một viên pha lê phía trên. Tiêu Bắc Dã để ý, mọi sự tập trung của cô đều nằm trên chiếc nhẫn này. Chiếc nhẫn này có gì đặt biệt sao?

  – Mộc Hiên, chiếc nhẫn đó, quan trọng với em sao?

  – Phải. Đây là chiếc nhẫn pha lê mà mẹ em thích nhất, trước khi qua đời, bà để nó lại cho em.

  – Nhưng nhìn nó có gì là đặc biệt đâu? – Sở Nhật Duyệt thắc mắc.

  – Đúng, nếu nhìn dưới góc độ bình thường thì chiếc nhẫn này không có điểm gì đặc biệt, thậm chí là tầm thường so với các loại trang sức khác. Nhưng nếu các anh thử mang chiếc nhẫn này, soi viên pha lê dưới ánh đèn, nhắm một mắt lại, các anh sẽ thấy một mảng màu như màu cầu vồng. Đây là viên pha lê tự nhiên. Đó chính là điểm đặc biệt của chiếc nhẫn này.

  Nghe Cổ Mộc Hiên giải thích mà bọn họ mới biết rằng kiến thức của mình vẫn còn rất hạn hẹp. Thực sự trên đời có một loại pha lê như vậy ư?

  – Bọn anh có thể mượn xem thử được không?

  – Ừm, được.

  Cổ Mộc Hiên tháo chiếc nhẫn, trên ngón tay còn có một vết hằn, chứng tỏ cô đã mang nó rất lâu rồi. Bốn người kia liền kiểm nghiệm viên pha lê, quả nhiên có một mảng cầu vồng thật. Giờ họ hiểu vì sao trước kia thường thấy Cổ phu nhân đeo chiếc nhẫn này, thậm chí là không cho ai động vào. Chiếc nhẫn quý giá đến vậy, đâu dễ gì có được. Ngay cả đám công tử nhà giàu như họ còn chưa được thấy một loại pha lê nào như vậy.

  Cổ Mộc Hiên có sở thích ăn uống theo từng phần có trong món ăn. Cô ăn hết lớp kem bên trên, kế đến mới là thưởng thức vị đắng của matcha bên dưới. Cả năm người cùng nhâm nhi đồ uống của mình đến lúc ra về.

  Bọn họ mang đồ ra xe giúp Cổ Mộc Hiên. Cô chào tạm biệt họ rồi lên xe. Nhìn chiếc xe chạy đi đã xa, bốn người kia cũng quay lưng đi về. Nép sau một góp khuất là Phương Hợp Dung, lúc này đã tức muốn bốc khói. Dựa vào đâu mà con nhỏ kia được bọn họ đưa đi mua sắm còn cô thì không chứ? Đã vậy còn câu dẫn Tiêu Bắc Dã. Cổ Mộc Hiên, tôi không quan tâm cô là trời hay là đất, tôi phải loại bỏ cô, vĩnh viễn không để cô có được Tiêu Bắc Dã. Phương Hợp Dung giậm gót giày rồi rời đi.

  Tối đó, Cổ Mộc Hiên tự mình xuống bếp nấu ăn. Tối nay cha cô có dẫn khách quý về nhà, cũng may tâm trạng cô vui nên đã đưa ra ý kiến đích thân vào bếp. Dĩ nhiên là Cổ chủ tịch đáp ứng liền.

  Việc cô chủ xuống bếp tất nhiên không xa lạ với người làm Cổ gia. Chứng tỏ hôm nay cô chủ đang vui vẻ. Cổ Mộc Hiên liệt kê ra một danh sách nguyên liệu rồi đưa cho quản gia Trần lo liệu. Trong lúc đó, cô vào bếp chuẩn bị thêm một vài thứ có sẵn. Hôm nay cô muốn nấu thật ngon, không phải cho các vị khách quý kia mà là cho cha cô. Cô biết, từ ngày mẹ cô mất, cha cô rất nhớ những món ăn mẹ thường làm, cô muốn thay mẹ làm những việc đó.

  Cổ Mộc Hiên một mình loay hoay trong bếp. Khi Cổ Trạch Âm vừa về, cô liền bày trí các món ăn ra bàn. Cổ Trạch Âm dẫn đầu đi vào phòng bếp. Theo sau là cha con nhà Lăng gia, Tiêu gia, Đông gia và Sở gia. Bọn họ nhìn một bàn đồ ăn trước mắt mà ngẩng đầu nhìn nhau. Trước giờ họ chưa từng nghe việc Cổ Mộc Hiên biết nấu ăn nha? Nếu nha đầu này biết việc bếp, thì Cổ Trạch Âm tự hào về cô con gái này là điều hiển nhiên. Nha đầu này vừa tài trí, vừa giỏi, lại còn đảm đang.

  – Là một mình con chuẩn bị? – Chính Cổ Trạch Âm cũng không tin vào mắt mình. Trước đây, cô chỉ làm cho ông vài ba món đơn giản, không ngờ con bé lại có thể làm được cả một bàn thịnh soạn như vậy.

  – Dạ thưa ông chủ, tất cả là do một mình cô chủ chuẩn bị. Cả chiều nay cô chủ không cho bất kì ai bước chân vào phòng bếp, kể cả tôi ạ. – Quản gia Trần cung kính báo lại, ánh mắt lấp lánh vui vẻ nhìn ông chủ. Ông chứng kiến cô chủ lớn lên, cả đời đi theo Cổ gia, ông chủ tự hào về cô chủ một, ông lại tự hào mười.

  – Mọi người ngồi đi, có cần ngạc nhiên đến vậy không?

  Cổ Mộc Hiên bĩu môi, tự động kéo ghế ngồi xuống. Mọi người cũng đồng loạt kéo ghế. Từng người thử từng món ăn trên bàn, ai cũng tỏ vẻ không tin. Không những món ăn có màu sắc đẹp mắt, cách bày trí không cầu kì nhưng vẫn giữ nét đẹp tinh tế, quan trọng nhất là mùi vị rất vừa ăn, rất ngon. Cổ Trạch Âm lại có thêm một điểm để tự hào cô công chúa của mình trước mặt mọi người.

  – Tiểu Hiên, còn một tháng nữa là sinh thần của con, con muốn tổ chức ở đâu?

  – Ừm, tổ chức ở khách sạn Kình Hưng đi.

  – Được, để cha dặn dò người lo liệu.

  Tháng sau là sinh nhật Cổ Mộc Hiên. Khách sạn Kình Hưng cũng là phần tài sản của Cổ gia, là khách sạn xa hoa chỉ dành cho giới thượng lưu ở thành phố này. Tuy nhiên, không phải như vậy là tất cả những người có tiền đều được vào đây. Khách sạn này có một quy luật: Chỉ cần khách có thái độ lồi lõm, lăng mạ.. với nhân viên, liền bị cấm cửa, cả dòng gia phả không được bước chân vào đây. Những vị công tử, tiểu thư hay dân chơi đến đây cũng không dám quấy phá, một phần vì họ e dè thế lực của Cổ gia, thứ hai là người quản lý khách sạn này đã nói chắc chắn sẽ làm, mà là làm đến triệt để. Người quản lý khách sạn này không ai khác ngoài Cổ Mộc Hiên.

  Bữa ăn kết thúc, bọn họ lên thư phòng của Cổ Trạch Âm, tiếp tục câu chuyện còn dang dở. Cổ Mộc Hiên không có hứng thú với mấy chuyện vặt vãnh này. Cô đi thẳng lên phòng, cô còn nhiều chuyện phải giải quyết.

  Cổ Mộc Hiên ra ban công, ánh mắt nhìn về phía xa. Cô thích không gian này nhất, thoáng đãng, mát mẻ, thích hợp cho cô suy nghĩ. Cổ Mộc Hiên nghĩ thời gian sắp tới chắc chắn cô sẽ không nhàn nhã với Phương Hợp Dung rồi, đời này cô ta để cô yên ổn. Cô cần sắp xếp việc ở Huyết Nguyệt trước. Cổ Mộc Hiên bật laptop, gõ một danh sách phân công nhiệm vụ trong vòng một tháng tới. Phương Hợp Dung muốn đấu, tôi bồi cô đến cùng.

  Nói đến Huyết Nguyệt, Cổ Mộc Hiên có hai thuộc hạ thân cận nhất là Trầm Vương và Trầm Vũ. Hai anh em bọn họ được Cổ Mộc Hiên cứu trong một cuộc truy sát của Hắc Điểu, vì đó mà bọn họ quyết tâm dù sống dù chết cũng làm việc cho cô. Trầm Vương và Trầm Vu được Cổ Mộc Hiên bồi dưỡng theo cách huấn luyện rất khác so với các thành viên còn lại, chính vì vậy mà thân thủ của họ cao hơn những người còn lại rất nhiều.

  Dù Huyết Nguyệt luôn ẩn mình nhưng danh tiếng vang khá xa. Một phần vì năng lực của bọn họ, một phần vì người đời vẫn luôn hiếu kì người lãnh đạo Huyết Nguyệt. Tổ chức này làm việc luôn nhanh nhẹn, gọn gàng, không chút dư thừa. Thành viên trong tổ chức, ngoại trừ Trầm Vương và Trầm Vu ra, chưa một ai thực sự thấy được người lãnh đạo họ là ai. Chính vì vậy đã có một vài thành viên dở trò phản bội. Tuy nhiên, người đứng đầu này như có mắt, dù không xuất đầu lộ diện nhưng vẫn biết nhất cử nhất động của từng người. Kẻ phản bội luôn phải chịu hình phạt cao nhất, chính là cái chết.

  Cổ Mộc Hiên đóng máy tính, ngửa đầu ra sau ghế, đôi mắt nhắm hờ, cảm nhận không khí mát mẻ của buổi đêm. Không gian yên tĩnh, thông báo tin nhắn vang lên. Cổ Mộc Hiên miễn cưỡng mở mắt, người gửi là Phương Hợp Dung. Cuối cùng nội dung chỉ là cảnh cáo cô hãy cẩn thận, rời xa Tiêu Bắc Dã. Xem ra Phương tiểu thư này thật sự thích Tiêu Bắc Dã, tuy nhiên Cổ Mộc Hiên cô chưa từng nghĩ đến việc sẽ phát sinh thêm bất kì mối quan hệ nào với người này.

  Nghĩ đến Tiêu Bắc Dã, Cổ Mộc Hiên híp mắt lại. Người này luôn để ý đến cô, từng động tác đến chuyển động trên gương mặt cô đều được người này thu lại hết. Người này ít nói, ít bày tỏ cảm xúc ra bên ngoài, bình thường cũng không có gì đáng chú ý ngoại trừ là con trai độc nhất của Tiêu gia, tương lại là người nắm giữ toàn bộ cơ nghiệp của nhà họ Tiêu. Dù vậy nhưng Cổ Mộc Hiên vẫn cảm thấy người này có điểm gì đó không đúng, cả ba người còn lại. Bọn họ là một hội với nhau, chắc chắn có mối liên hệ nào đó giữa bọn họ.

  Cổ Mộc Hiên liền cho người bí mật thăm dò kĩ thông tin về bốn người này. Cổ Mộc Hiên cô ghét nhất là gần gũi với người mà cô không nắm rõ, huống chi giờ cô đã nhận bọn họ là anh trai. Nguy hiểm hơn là bọn họ qua lại khá thân thiết với cha cô. Nếu bọn họ có ý đồ xấu với cha, cô cũng không trở tay kịp. Mọi thứ đều được phòng ngừa từ trước. Sắp xếp ổn thỏa, Cổ Mộc Hiên nhấp một ngụm vang đỏ, đôi mắt khép hờ không phòng bị. Còn có Phương Hợp Dung, nếu cô đã thích Tiêu Bắc Dã như vậy, để tôi chọc tức chết cô đi.

  Đoàn người kia cuối cùng cũng về. Bốn chiếc xe ô tô sang trọng lần lượt chạy ra khỏi khu vực biệt thự của Cổ gia. Duy chỉ có chiếc xe cuối cùng là dừng lại bên đường, đối diện với căn biệt thự nguy nga. Cửa mở, một chàng trai khuôn mặt góc cạnh, tinh xảo như khắc, đôi mắt dài, sóng mũi cao, hai tay bỏ trong túi quần, mái tóc che đi một nửa khuôn mặt tà mị. Chàng trai đó đang ngẩng đầu nhìn một cô gái đang thoải mái ngả đầu ra sau, thư giãn trên chiếc ghế mây. Chàng trai khẽ mỉm cười rồi quay lại trong xe. Người con trai đó không ai khác ngoài Tiêu Bắc Dã.

  – Tiểu Hiên là một cô gái tốt. Nếu con thích thì đừng bỏ lỡ. Nếu không thích thì đừng làm gì tổn hại đến con bé. Ta không chấp nhận đâu. – Tiêu Hoằng lên tiếng, nhắc nhở con trai. Nếu con trai ông thực sự thích nha đầu kia, đó là phúc khí của nhà họ Tiêu.

  – Con hiểu rồi. – Tiêu Bắc Dã cười cười. Cha hắn là đang nhắc nhở hắn, nếu hắn gây bất lợi cho Cổ Mộc Hiên, người đầu tiên đứng ra phản đối hắn chính là cha hắn. Xem ra cha hắn rất coi trọng cô bé kia, mà có thể là ba vị lão đại kia cũng giống như cha hắn.
   
  annguyet, Mộ ThiệnGill Marock thích bài này.
  Chỉnh sửa cuối: 23/5/2020
 7. Mễ Ly

  Mễ Ly Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  24
  Chương 5

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Sau đó vài tuần, Cổ Mộc Hiên đến trường, bắt đầu cuộc sống của sinh viên năm nhất. Cổ Mộc Hiên vốn không thích ồn ào nên vừa vào giảng đường liền chọn ngồi bàn cuối. Hôm nay bọn họ sẽ học chung với một lớp tiền bối nên điều này đã trở thành chủ đề nóng được bàn tán sôi nổi. Cổ Mộc Hiên hiếm khi để tâm đến những chuyện vặt vãnh như vậy. Cô mở laptop, đánh một trận game, xem như khởi động tinh thần.

  Mọi người có mặt trong giảng đường biết rằng vị thiên kim tiểu thư này tính khí thất thường nên họ cũng không chú ý mất đến cô. Đột nhiên, mọi tiếng ồn trong giảng đường ngưng bặt, mọi người nhanh chân tìm một chỗ nào đó để ngồi. Cổ Mộc Hiên quét mắt, thì ra là lớp tiền bối gì gì đó. Cũng không có gì đáng chú ý, cũng chỉ là bọn công tử tiểu thư nhà giàu. Cổ Mộc Hiên cười lạnh, tiếp tục chơi.

  Trước mặt Cổ Mộc Hiên xuất hiện vài bóng người. Cô nhìn họ, thì ra là đám người Tiêu Bắc Dã. Họ nhìn cô cười gật đầu một cái xem như là chào hỏi, rồi liền xoay người ngồi xuống trước cô. Các cô gái đều đỏ mắt nhìn Cổ Mộc Hiên, hâm mộ có, ghen tị có. Bốn vị công tử này nổi tiếng khó gần, khó thân, vậy mà lại chủ động cười với Cổ Mộc Hiên. Có mơ bọn họ cũng không nghĩ.

  Phương Hợp Dung tay siết chặt lại, nhưng khuôn mặt được trang điểm kỹ càng vẫn cố toát ra ý cười. Cô ta đi thẳng một đường đến chỗ Cổ Mộc Hiên, cố tỏ vẻ thân thiện:

  – Mộc Hiên muội muội, chúng ta là đồng môn với nhau. Lúc trước, là chị có lỗi với em, hy vọng em có thể bỏ qua cho chị. Hôm nay chị có thể ngồi ở đây được không? – Nét cười của Phương Hợp Dung vẫn như cũ, không nhìn ra được nửa điểm lừa dối. Người ngoài nhìn vào chắc chắn tin đến u mị màn kịch này của cô ta. Cô ta lừa được mọi người, nhưng Cổ Mộc Hiên và đám người Tiêu Bắc Dã kia thì không.

  – Muốn tôi bỏ qua cho chị cũng được, cho chị ngồi đây cũng được, nhưng tôi có điều kiện. – Cổ Mộc Hiên đứng dậy, ngạo nghễ nhìn thẳng cô ta. Phương Hợp Dung không dám nhìn thẳng vào đôi mắt kia, nó quá sâu, sâu đến sợ hãi.

  – Được, em cứ nói.

  – Thứ nhất, tôi với chị từ đây nước sông không phạm nước giếng, nếu ai sai phạm tùy ý người kia xửa lí. Thứ hai, tôi có thể bỏ qua cho chị lần này, nhưng nếu chị dám dở trò gì sau lưng tôi thì đừng trách tôi động tâm với chị lần nữa. Thứ ba, tôi làm việc đều có nguyên tắc và lý do, nguyên tắc lớn nhất của tôi là ghét ai thắc mắc hay tò mò công việc của tôi.

  – Được, chị đáp ứng hết.

  Cổ Mộc Hiên dời vào ghế bên trong để trống chỗ cho Phương Hợp Dung. Cô ta đặt túi xách xuống, yên lặng mà lướt điện thoại. Cổ Mộc Hiên tiếp tục làm việc của mình. Bọn người Tiêu Bắc Dã liếc mắt nhìn nhau, Phương Hợp Dung thật sự dễ dàng chấp thuận như vậy sao? Còn có Cổ Mộc Hiên, sao lại lót đá trải đường cho cô ta thế chứ?

  – Yên tâm đi, Mộc Hiên không phải đồ ngốc, não của nha đầu đó không phải là để trang trí. – Đông Đăng Lưu nhỏ giọng lên tiếng nhắc nhở.

  Mọi người suy nghĩ thấy điều Đông Đăng Lưu nói không sai. Cổ Mộc Hiên là con gái của Cổ Trạch Âm, một sát thủ trên thương trường, tự nhiên cô sẽ thừa hưởng được tài năng túc trí đa mưu từ cha mình. Còn chưa kể đến, Cổ Mộc Hiên đứng đầu Huyết Nguyệt lâu như vậy, chứng tỏ thực lực của cô không thua bất kì ai. Suy đi tính lại thì bọn họ vẫn thấy Phương Hợp Dung không phải là đối thủ của cô. Xem ra là họ suy nghĩ vô ích rồi.

  Cổ Mộc Hiên nhìn nét mặt bọn họ cũng hiểu, họ là đang lo cho cô. Cổ Mộc Hiên rút điện thoại, nhắn vào hội nhóm bọn họ: "Chờ xem kịch vui." Bốn người ngồi trước đọc tin nhắn cùng cười rộ lên, khóe miệng Cổ Mộc Hiên cũng khẽ giật giật. Bọn họ nghĩ cô chưa có kế hoạch gì để đấu với Phương Hợp Dung ư? Có phải là quá coi thường cô rồi hay không?

  Phương Hợp Dung muốn hỏi xem bọn họ có chuyện gì vui, nhưng khi cô ta vừa đưa tay ra tính gọi thì bọn họ đã im bặt rồi. Mọi thứ cứ như chưa có gì vậy. Phương Hợp Dung rút tay lại, cũng may hành động nhỏ kia của cô không ai thấy, nên cũng không cần mất mặt. Người khác không thấy, không có nghĩa là Cổ Mộc Hiên không thấy. Theo hướng tay của cô ta lúc nãy thì người Phương Hợp Dung muốn gọi là Tiêu Bắc Dã. Nghĩ vậy, Cổ Mộc Hiên liền nhắn: "Không biết em có nên gọi Phương Hợp Dung là chị dâu không nhỉ?".

  Một tin của Cổ Mộc Hiên đã làm nhóm chat sôi sục, đa phần đều là bác bỏ thân phận chị dâu của Phương Hợp Dung. Chứng tỏ bọn họ cũng không có chút hảo cảm nào với Phương Hợp Dung. Đúng lúc này, Sở Nhật Duyệt liền nhắn một câu khiến mọi người liền hào hứng bàn tán: "Này Mộc Hiên, em có thể nói tụi anh biết là ai xấu số bị Phương Hợp Dung kia nhìn trúng không?". Cổ Mộc Hiên cười cười trả lời: "Ai thì người đó tự hiểu, em tin người đó cũng cảm nhận được, và các anh chắc cũng biết đáp án."

  Ba người Sở Nhật Duyệt, Đông Đăng Lưu cùng Lăng Kiệt cùng nhìn Tiêu Bắc Dã. Tiêu Bắc Dã lại nhìn cô. Ánh mắt anh ta tỏ vẻ bất đắc dĩ, tỏ vẻ vô tội, anh không để ý đến tình cảm cô ta. Phương Hợp Dung thích Tiêu Bắc Dã là đúng. Xét về tiền tài, quyền lực, ngoại hình, cái gì Tiêu Bắc Dã cũng đủ, thậm chí là hơn. Người như vậy có nữ nhân nào lại không muốn nhào vào, trừ phi đầu óc người đó bị hỏng.

  Hai tiết học đầu trôi qua, có người chăm chú lắng nghe, cũng có người nằm dài cả ra bàn. Cổ Mộc Hiên từ đầu chí cuối chỉ ngồi im, khoanh tay, nhìn vị giảng viên già phía trên. Thỉnh thoảng cô lại gõ gõ gì đó vào laptop mình. Phương Hợp Dung tò mò không biết cô ta đang ghi cái gì. Phương Hợp Dung tin là với cách học như vậy của Cổ Mộc Hiên, chắc chắn cô ta sẽ sớm bẽ mặt với kết quả học tập của mình.

  Trước giờ, trong giới quyền quý, xét về phương diện học hành, Cổ Mộc Hiên luôn được các giáo sư đánh giá cao hơn. Có lẽ vì vậy mà cô ta tỏ ra chủ quan. Đây là thời cơ để Phương Hợp Dung chứng minh cho mọi người thấy Cổ Mộc Hiên đang tỏ ra tự phụ, cô còn có thể hơn cô ta. Nghĩ vậy Phương Hợp Dung liền cười, cười rất tươi. Cổ Mộc Hiên nhìn cô ta, rồi lại nhìn màn hình laptop. Cô ta đang nghĩ Cổ Mộc Hiên cô chỉ nghe giảng vào tai này lại lọt tai kia sao? Cô ta là từ bụng ta suy ra bụng người chắc?

  Tiết học lại bắt đầu, lần này lượng sinh viên gục trên bàn có vẻ tăng lên hơn. Cổ Mộc Hiên lơ đáng ngồi nghe, bỗng một tin nhắn gửi đến. Cổ Mộc Hiên di chuyển chuột, xem tin nhắn vừa được chuyển đến. Là thông báo mật về thông tin của bốn người kia. Càng đọc, Cổ Mộc Hiên càng không tin vào mắt mình. Cô cố gắng kiềm chế. Vì thông tin này là do tinh anh bên mảng thông tin của Huyết Nguyệt cung cấp nên cô hoàn toàn tin tưởng.

  Tiêu Bắc Dã, con trai của Tiêu Hoằng, một thanh niên bề ngoài lạnh lùng, trầm tĩnh nhưng một khi hành động lại cực kì ngoan. Dụng tâm người này khá lớn, mưu mô quỷ kế đều đủ cả, hơn nữa anh ta cũng can thiệp khá nhiều vào thương trường. Tuyệt đối không phải là người hiền lành gì.

  Sở Nhật Duyệt, con trai của Sở Nhất Hạo, hay cười, hay đùa giỡn nhưng đó chỉ là vỏ bọc của anh ta. Thật chất, anh ta cũng giống Tiêu Bắc Dã, quỷ kế thâm sâu, cực khó lường. Hơn nữa, đặc biệt là anh ta rất giỏi về IT, có thể coi là hacker giỏi trong làng công nghệ vi tính.

  Đông Đăng Lưu, con trai của Đông Phúc, là một người cực giỏi về photoshop, chỉnh sửa hình ảnh. Còn có Lăng Kiệt, con trai của Lăng Kỳ, sở trường của cậu ta là thăm dò các ngóc ngách mà bọn họ muốn đến.

  Tất cả bọn hò đều có một điểm chung, đều là người đứng đầu của tổ chức Lam Linh. Chẳng trách bọn họ lại che giấu thân phận tốt đến mức Cổ Mộc Hiên không nhận thấy điều gì bất thường. Việc họ che giấu thân phận mình dù đã biết cô là ai, thật sự khiến Cổ Mộc Hiên rất bực mình. Thêm nữa là tổ chức Lam Linh này được lập ra cũng để phục vụ cho năm tập đoàn kia. Điều này có nghĩa là chín người kia, có cả cha cô bấy lâu nay đều lừa gạt cô.

  Nghĩ đến bị bọn người này qua mặt, Cổ Mộc Hiên nhịn không được mà hừ lạnh. Phương Hợp Dung cảm nhận được sát niệm trên người cô liền lập tức rụt cổ lại, ngoan ngoãn mà ngồi im, không biết con nhỏ này lại có ý gì đây. Bốn người phía trước cũng cảm nhận thấy, họ quay đầu nhìn Cổ Mộc Hiên, nhưng ngay lập tức liền quay đầu. Đôi mắt kia, đôi mắt đó thâm sâu khó tả, hơn nữa lại thoáng xẹt qua một chút cảm giác muốn giết người. Họ không dám nhìn Cổ Mộc Hiên. Chẳng lẽ cô đã biết được điều gì. Nếu thực sự như vậy, thì bọn họ phải vỗ tay khen cho đội ngũ tình báo của Huyết Nguyệt hoạt động quá tốt.

  – Mộc Hiên, em làm sao vậy?

  – Cút! – Nhìn đám người đang quan tâm chạy theo cô, Cổ Mộc Hiên lại nhớ đến chuyện bọn họ lừa dối cô. Cô tức.

  Cổ Mộc Hiên đi ra khỏi giảng đường, một đường ra cổng. Cô lên xe, đi thẳng về nhà. Cô rất tức giận, thực tức chết cô. Nếu cô đã nói rõ thân phận của mình, vậy tại sao họ lại che giấu bối cảnh phía sau của mình. Họ làm vậy là có ý gì chứ?

  Tiêu Bắc Dã nhìn bóng lưng vừa rời đi, anh liền nghĩ xem có khi nào cô đã biết. Với tính cách của Cổ Mộc Hiên, chắc chắn hẳn là đang rất tức giận. Không lẽ cô ấy quay về tính sổ với bác Cổ? Nghĩ vậy, Tiêu Bắc Dã cũng nhanh chân chạy về phía xe, ba người phía sau vừa chạy vừa gọi với theo:

  – Sao vậy? Sao tự dưng cậu lại như vậy?

  – Mau đến biệt thự Cổ gia, Mộc Hiên có lẽ đã biết chuyện gì đó rồi. Có khi giờ đang tính sổ với bác Cổ. – Tiêu Bắc Dã vừa chạy vừa trả lời.

  Bốn người tức tốc lên xe, chạy thẳng một đường về biệt thự Cổ gia. Vệ sĩ nhìn thấy xe bọn họ cũng không cản đường, tự động mở cổng cho bốn chiếc xe đi vào.

  Bốn người bọn họ lập tức chạy thẳng vào phòng khách. Năm người đàn ông đang ngồi đan tay, vẻ mặt đăm chiêu, cúi mặt nhìn mũi giày của mình. Chính diện là một cô gái thân vận áo thun, quần kaki đơn giản, chứng tỏ cô vừa về tới đã hỏi tội năm người này. Một mảng yên tĩnh trong phòng. Diện tích phòng là khá lớn nhưng không khí bên trong lại vô cùng ngột ngạt, dĩ nhiên là vì khí lạnh từ cô gái kia tỏa ra rồi. Bốn người Tiêu Bắc Dã dè dặt bước vào, cả người họ run lên, không phải vì gió, mà là vì ánh mắt lạnh lẽo kia đang khóa chặt trên người bọn họ. Xem ra Tiêu Bắc Dã đoán không sai. Cổ Mộc Hiên đã biết tất cả.

  – Mộc Hiên, bọn anh, thực sự thì..

  – Huyết Nguyệt không theo nổi Lam Linh đại đế các người.

  Cổ Mộc Hiên nhếch môi, hừ lạnh. Cô đứng dậy đi thẳng lên lầu hai. Tiêu Bắc Dã nhìn theo bóng lưng đó. Cô đã biết hết, biết cả những chuyện anh từng làm trước đây. Như vậy cũng tốt, diễn trước mặt cô quá lâu khiến lương tâm anh luôn bất ổn. Anh sợ, sợ cô sẽ phát hiện tất cả, sợ cô sẽ quay lưng với anh. Bây giờ cô biết sớm hơn một chút, anh sẽ không phải diễn nữa, anh sẽ chân chính là anh trước mặt cô.
   
  annguyet, Mộ ThiệnGill Marock thích bài này.
  Chỉnh sửa cuối: 23/5/2020
 8. Mễ Ly

  Mễ Ly Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  24
  Chương 6

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Cổ Mộc Hiên lên phòng, đóng cửa lại. Cô muốn nghỉ ngơi, cô mệt rồi. Chuyện lớn như vậy mà bọn họ dám qua mặt cô, họ còn xem cô là con nít hay sao? Cổ Mộc Hiên nằm dài trên giường, đôi mắt nhìn chằm chằm trần nhà. Thực lực của Lam Linh có thể sánh ngang với Huyết Nguyệt, trên giang hồ có câu "không nhất Lam thì cũng nhì Huyết", ý chỉ đến nếu Lam Linh không đứng vị trí đầu thì cũng chính là Huyết Nguyệt. Vậy mà Lam Linh lại thuộc về bọn người Tiêu Bắc Dã, hơn nữa cả Lam Linh và Huyết Nguyệt đều phục vụ cho năm đại tập đoàn.

  Nghĩ đến đây, Cổ Mộc Hiên đã hiểu lý do vì sao Huyết Nguyệt và Lam Linh vẫn luôn hòa bình. Cô theo chủ nghĩa người không đụng ta tất ta không đụng người, vì vậy cô vẫn luôn án binh bất động. Không ngờ, Lam Linh không hành động là vì họ biết người đứng sau Huyết Nguyệt là ai và cả hai tổ chức đều chung một mục tiêu.

  Cổ Mộc Hiên thấy khó thở, cô bị lừa từ khi nào vậy chứ? Đột nhiên điện thoại báo có tin nhắn đến. Là Trầm Vương. Đoạn tin nhắn báo tối nay ở quán bar Thiên Thai sẽ có vụ trao đổi ma túy lớn dưới hình thức giả là mua bán thuốc thực phẩm chức năng. Người dẫn đầu vụ này là Vũ Đình Ninh và Vương Bất Di. Cổ Mộc Hiên phân bố cục diện tại quán bar Thiên Thai rồi nhanh chóng đến trước tủ đồ.

  Nói về Thiên Thai, thì đây là tài sản của Huyết Nguyệt nhưng không được công bố. Mọi người chỉ biết quán bar này được bảo kê bởi một tổ chức bóng đêm nào đó rất thần bí, hơn nữa đã xảy ra vài vụ cảnh cáo khách nên những người đến đây chơi cũng rất an phận.

  Vũ Đình Ninh và Vương Bất Di là hai đại công tử của Vũ gia và Vương gia. Tuy nhiên hai người họ chỉ suốt ngày ăn chơi trác táng, không học vấn, không sự nghiệp. Tiền bọn họ dùng nếu không phải từ Vũ phu nhân và Vương phu nhân đưa thì cũng là từ việc buôn bán ma túy. Lần này lại chọn địa điểm giao dịch là Thiên Thai, quả là táo bạo.

  Cổ Mộc Hiên mặc một cái áo bra đen viền ren, khoác một chiếc áo sơ mi trắng bên ngoài, phối với quần đùi trắng cùng đôi giày cao gót đen, tóc búi gọn. Cổ Mộc Hiên từng bước đi xuống lầu, tất cả cặp mắt đều hướng về cô. Họ chưa từng thấy Cổ Mộc Hiên ăn vận như vậy. Trước giờ họ chỉ thấy cô mặc áo thun, phong cách đường phố năng động, chưa bao giờ thấy cô gợi cảm như vậy. Đôi chân dài, làn da trắng sứ, từng bước từng bước đi xuống. Vẻ đẹp này đúng là mị hoặc. Nếu ai đã lỡ đắm chìm trong vẻ đẹp vừa thanh thuần vừa quyến rũ này, chắc chắn không bao giờ muốn dứt bỏ.

  – Con đến Thiên Thai sao? – Cổ Trạch Âm nhìn cô con gái bảo bối của mình. Con ông, tự ông khắc biết.

  – Hừ.

  Cổ Mộc Hiên không nói gì, đi thẳng ra cửa. Quản gia Trần cúi người chào cô, ông biết giữa ông chủ và cô chủ đang có tranh cãi, hơn nữa là rất nghiêm trọng, nếu không cô chủ cũng sẽ không bỏ lơ ông chủ như vậy.

  – Thiên Thai? Quán bar Thiên Thai? – Đông Đăng Lưu lên tiếng.

  – Phải, là quán bar Thiên Thai. Lần này con bé đích thân đến đó, xem ra là có chuyện lớn. – Cổ Trạch Âm giọng hơi khàn đáp. Tiểu Hiên thực sự giận ông, rất giận ông.

  – Chúng ta thử đến đó xem có chuyện gì.

  Năm người đàn ông gì kia chưa kịp lên tiếng cản thì bọn người Tiêu Bắc Dã đã rời đi. Bọn họ cũng muốn xem là chuyện gì, hơn nữa bọn họ nghe cách thức xử phạt của tổ chức Huyết Nguyệt cũng rất biến thái. Họ muốn chứng kiến một lần.

  Xe dừng lại bên trước một quán bar lớn ngay ngã tư đường. Cổ Mộc Hiên xuống xe, đi thẳng theo lối cầu thang riêng lên văn phòng của giám đốc. Trong phòng, Trầm Vương và Trầm Vũ đã sớm có mặt chờ cô.

  – Mộc Hiên.

  Cô khẽ phất tay, thong thả ngồi xuống ghế, chăm chú xem diễn biến trong căn phòng kia. Trầm Vương khẽ nhìn cô, Cổ Mộc Hiên nhướng mày nhìn hắn. Giây phút ấy lướt qua rất nhanh, trong lòng Cổ Mộc Hiên không động lại bất kì điều gì. Cô không có, không có nghĩa người khác cũng không. Lòng Trầm Vương khẽ nhói lên, anh biết cô chỉ coi anh như anh trai, chưa từng có ngoại lệ. Anh biết từ lâu rằng tình cảm này của mình sẽ không bao giờ được cô đáp lại, không phải vì địa vị của anh các quá xa cô, cô chưa từng câu nệ những thứ như vậy, mà là vì trong lòng cô chưa từng và cũng không bao giờ có anh. Nếu đã như vậy, hãy để anh dùng cả cuộc đời theo sau cô, bảo vệ cô, với tư cách là một người anh. Trầm Vũ ngồi một bến, khẽ nhắm hờ mắt, anh biết tình cảm của người anh này. Nhưng người ta không có tình cảm đặc biệt nào dành cho anh của hắn, hắn biết phải làm sao? Chỉ có thẻ trơ mắt làm ngơ. Lúc này đột nhiên có tiếng gõ cửa, giọng người gác bên ngoài vang lên:

  – Thưa, có bốn người nói muốn gặp ạ.

  Cổ Mộc Hiên nhìn màn hình, là bọn người tiêu Bắc Dã, xem ra là họ đến để xem kịch vui. Cũng tốt, cô cũng muốn cho bọn họ biết, biệt danh Quỷ Nữ của cô trong giới giang hồ này không phải là hư danh.

  – Cho vào đi.

  – Ai vậy? – Trầm Vũ lên tiếng. Phải biết rằng rất rất ít người được đặt chân vào căn phòng này. Xem ra những người mới tới có vị trí quan trọng trong lòng Cổ Mộc Hiên.

  – Là người mà em cho hai anh điều tra. Đã là người của Lam Linh thì phải học cách thức xử phạt của Huyết Nguyệt một chút chứ. Xét cho cùng, Huyết Nguyệt cùng Lam Linh là cùng một chiến tuyến.

  – Ừm, em nói cũng phải. – Cả hai anh em nhà họ Trầm cùng lên tiếng. Dù Cổ Mộc Hiên có quyết định như thế nào thì bọn họ vẫn theo cô đến cùng. Ai bảo mạng họ là do cô cứu chứ.

  Bọn người Tiêu Bắc Dã nhanh chóng đến trước mặt Cổ Mộc Hiên. Bọn họ cúi người xem như là chào. Cổ Mộc Hiên âm lãnh nhìn họ, phân phó cho họ chỗ ngồi, giới thiệu Trầm Vương và Trầm Vũ cho họ. Sáu người nhìn nhau, khẽ gật đầu, đồng loạt tập trung lên màn hình trước mặt.

  – Đó không phải là Vũ Đình Ninh kia sao? – Lăng Kiệt hét lên.

  – Im miệng. Bất ngờ lắm sao? – Cổ Mộc Hiên gắt giọng, tay thuận tiện cầm cây vape trên bàn, hút một hơi.

  Lăng Kiệt im lặng ngồi xuống. Hắn biết bây giờ Mộc Hiên rất giận bọn họ, hắn càng hành động ngu ngốc, cô lại càng chán ghét bọn họ. Trên màn hình ngoài Vũ Đình Ninh còn có Vương Bất Di cũng xuất hiện.

  Hai người bọn họ vào phòng, tán gẫu. Cổ Mộc Hiên cùng sáu người kia kiên nhẫn chờ. Họ biết là hai người kia đang thử xem có người gài bẫy hay không. Sau chừng một tiếng, cuộc giao dịch bắt đầu. Ngay khi hai bên tiền trao cháo múc, thuộc hạ của Cổ Mộc Hiên ập đến. Bọn người Vũ Đình Ninh và Vương Bất Di như cá nằm trong lưới, có chống cự cũng vô dụng. Đột nhiên trong căn phòng vang lên giọng nói của một người con gái:

  – Trói lại, bịt mắt, vác họ lên đây.

  Tắt mic nhỏ trên bàn. Cổ Mộc Hiên cho bốn người kia vào một phòng nhỏ kế bên, thuận tiện cho họ xem kịch. Đám người Tiêu Bắc Dã vào căn phòng nhỏ kia. Cổ Mộc Hiên mở ngăn kéo tủ, lấy ra một chiếc mặt nạ rồi đeo vào. Chiếc mặt nạ sáng bóng, màu đỏ thẫm rực lên giữa căn phòng, hoa văn trên đó là hoa bỉ ngạn, tượng trung cho sự chết chóc, chia ly. Bỉ ngạn cũng là loài hoa biểu trưng cho Huyết Nguyệt.

  Cổ Mộc Hiên nhìn hai người vừa được đem vào cùng tiền và ma túy trên sàn. Khăn bịt mắt cùng keo dán miệng được tháo ra. Hai người đang quỳ nhìn lên, phát hiện là một cô gái, nhưng lại đeo mặt nạ. Họ nhìn kĩ hoa văn trên chiếc mặt nạ kia, vội vàng dập đầu:

  – Quỷ Nữ, cô tha cho chúng tôi lần này được không? Coi như chúng tôi vi phạm lần đâu, chắc chắn sẽ không có lần sau.

  – Hai người nghĩ sẽ có lần sau? – Giọng Cổ Mộc Hiên lạnh lẽo đến cực điểm.

  – Chúng tôi, chúng tôi xin lỗi. Chúng tôi không nên động đến Huyết Nguyệt các người. Cô tha cho chúng ta đi.

  – Biết đây là địa bàn của Huyết Nguyệt còn dám đến làm ra những chuyện trái với quy luật như vậy? Phàm với những việc trái với quy định, dù khách có là quý nhân đi nữa cũng phải trừng trị thật nghiêm. Các người buôn bán ma túy, tôi không rãnh nhúng tay vào, nhưng đây không phải là lần đầu các người động đến Huyết Nguyệt. Lần trước, các người bán ma túy cho nhân viên của Thiên Thai, các người có biết người đó chịu hình phạt ra sao không? Hắn nghiện ma túy, bọn ta nhốt hắn vào một căn phòng, ăn no ngày ba bữa, nhưng không cho hắn dùng thuốc. Bọn ta chờ hắn lên cơn, lên cơn mà không có thuốc hắn sẽ làm nhiều việc để giải tỏa như cào tường, đập đầu.. Bọn ta chờ đến khi sức hắn yếu dần mới cho hắn dùng thuốc. Cứ như vậy khoảng một tuần, trong lúc tỉnh táo, hắn đã tự tử. Hắn được đem ra làm gương cho các nhân viên ở Thiên Thai này. Nếu bất kì ai dám động vào thứ đó dù chỉ một lần, thì kết quả tự rõ. Các người xem, ta có nên đối xử với các người như vậy? – Cổ Mộc Hiên kể lại việc hành hạ người khác như một chuyện hiển nhiên, giọng nói không chút run rẩy mà gương mặt cũng không chút biến sắc.

  Hai người quỳ phía dưới lắc đầu nguầy nguậy. Bọn họ biết người nhân viên kia là của Thiên Thai, nhưng vì kiếm tiền bọn họ mới bán cho hắn. Sau đó cũng không thấy hắn liên lạc với bọn họ, bọn họ cũng không quan tâm mấy đến hắn, dù sao cũng chỉ là một nhân viên quèn. Không ngờ, hắn ta đã chết, còn chết rất thảm. Bọn họ không muốn như vậy.

  – Nhưng mà, việc xử phạt như thế nào không phải do hai người chọn.

  – Này, tôi nói cho cô biết tôi là con trai của chủ tịch tập đoàn Vương thị. Cô cũng chỉ là một tên giang hồ thôi, cô có tin tôi nói cha tôi báo cảnh sát hay không?

  – Hay, hay lắm. Vậy để tôi nói cho cả hai người biết. Tôi chưa sợ bất kì thế lực hay tập đoàn nào cả. Vương thị, Vũ thị phải không? Các người nghĩ tôi thèm để vào mắt hai tập đoàn này sao? Hử? Báo cảnh sát à? Chỉ sợ Vương tổng không để ý đến cậu, tệ hơn là cậu chưa kịp báo thì đã về với ông bà rồi. – Cổ Mộc Hiên chưa từng sợ ai uy hiếp cô. Cổ Mộc hiên ngửa đầu cười lớn, muốn dọa cô sao, nghĩ cô là đứa trẻ lên ba à.

  Mặt hai người đang quỳ dần trở nên vặn vẹo. Đâu là Quỷ Nữ, sau lưng cô ta có Huyết Nguyệt, tổ chức mà chắc đến tên đã run người. Nhà bọn họ là cái gì đòi đấu với cô ta.

  – Được rồi, đêm nay chỉ mới bắt đầu thôi, thưa nhị vị công tử. – Cổ Mộc Hiên cười, nhưng dường như lại mang theo vẻ đẹp chết chóc.
   
  annguyetMộ Thiện thích bài này.
  Chỉnh sửa cuối: 23/5/2020
 9. Mễ Ly

  Mễ Ly Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  24
  Chương 7

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Cổ Mộc Hiên phất tay, thuộc hạ nhanh chóng mang hai người kia lui xuống. Bọn họ gào lên, họ biết họ đang bị lôi đi đâu.

  – Số ma túy này đem đi tiêu hủy. Số tiền này nhập vào ngân sách của Huyết Nguyệt.

  Trầm Vương cùng trầm Vũ nhanh chóng hành động. Bọn người Tiêu Bắc Dã đi ra. Cổ Mộc Hiên từ từ cởi bỏ mặt nạ. Gương mặt kia thực sự đẹp đến hoàn hảo. Năm người tiếp tục nhìn màn hình lớn. Một đám người đang lôi hai người thanh niên vào trong. Trong phòng đã có người đợi sẵn bọn họ.

  Vũ Đình Ninh cùng Vương Bất Di bị trói lại trên hai cái ghế, quần áo của bọn họ bị lột sạch sẽ. Bọn người Tiêu Bắc Dã đồng loạt nhìn Cổ Mộc Hiên, đôi mắt cô vẫn nhìn chằm chằm màn hình, cơ bản không để ý đến họ. Này, cô gái này không ngại sao?

  Một màn xử phạt diễn ra. Ban đầu là roi da, tiếp đến là kim châm. Hai người kia hết la hét đến thở hổn hển. Đám người Huyết Nguyệt này không ra tay nhanh, cứ chậm chậm mà hành hạ thân xác bọn họ. Cuối cùng, tất cả đám người che mặt này đều đi ra ngoài, hai người thanh niên kia khẽ thở phào, mạng họ còn giữ. Nhưng một khắc sau, bọn họ liền hoảng sợ, khuôn mặt tái mét.

  – Đây là món quà cuối cùng của Huyết Nguyệt chúng tôi trước khi trả các người về nhà.

  Tiếng nói im bặt, hai người trong phòng hét lên. Một con rắn hổ mang từ từ tiến vào. Con rắn trườn trên mặt sàn, không một âm thanh nào ngoài tiếng xè xè từ lưỡi con bò sát kia. Con rắn bò đến trước mặt hai người họ, thân người đứng thẳng lên, hai mang phình to.

  Vũ Đình Ninh cùng Vương Bất Di là con nhà giàu có, đã bao giờ gặp phải loại bò sát kinh khủng như vậy bao giờ đâu. Một dòng nước chảy ra từ thân dưới Vũ Đình Ninh. Bọn người Tiêu Bắc Dã cười nắc nẻ, không thể tin được Vũ Đình Ninh cũng có ngày hôm nay.

  Vũ Đình Ninh sợ là vì con rắn đó đang quấn dưới chân cậu ta. Con rắn từ từ trườn lên bụng Vũ Đình Ninh, dựng thẳng người, nhìn vào mặt hắn ta. Con rắn phun thẳng nọc độc vào mắt Vũ Đình Ninh. Hắn ta bắt đầu dãy dụa, la hét.

  – Mắt của tôi, mắt của tôi. Tại sao tôi không nhìn thấy? Tại sao? – Vũ Đình Ninh gào thét, hắn biết mắt hắn đã bị mù.

  Con rắn chán ghét nhìn hắn, một nhát cắn chí mạng vào động mạch chủ ở cổ. Vũ Đình Ninh chết ngay lập tức. Vương Bất Di nhìn một cảnh này, hắn biết người tiếp theo sẽ là hắn. Con rắn từ từ trườn đến Vương Bất Di. Cũng tương tự như Vũ Đình Ninh, Vương Bất Di chết vì vết cắn ở cổ.

  Ngay lập tức có hai người đến dọn dẹp căn phòng đó. Cổ Mộc Hiên nhìn bọn người trước mắt, ý muốn đuổi bọn họ về. Bốn người kia hiểu ý, đứng dậy cúi đầu chào cô rồi quay lưng ra ngoài. Tiêu Bắc Dã đi được nửa đường, quay lại tìm cô.

  Cổ Mộc Hiên ngồi xoay lưng về phía Tiêu Bắc Dã, ánh mắt thâm trầm nhìn về hướng thành phố ồn ào qua lớp kính. Cô biết anh quay lại nhưng không muốn nói. Là bọn họ sai với cô trước, là bọn họ lừa dối cô trước.

  – Anh biết, em sẽ không bao giờ để Huyết Nguyệt bắt tay với Lam Linh. Nhưng anh hứa với em, Lam Linh luôn ở phía sau hỗ trợ và đáp ứng bất kì yêu cầu gì của Huyết Nguyệt. Lời hứa này của anh là vĩnh viễn.

  Cổ Mộc Hiên không nói gì, Tiêu Bắc Dã nhìn cô, thở dài rồi đi ra ngoài. Chờ Tiêu Bắc Dã đi rồi, Trầm Vương và Trầm Vũ mới tiến vào.

  – Mộc Hiên, em muốn bắt tay với lam Linh không? – Trầm Vương chủ động lên tiếng.

  – Hiện tại thì chưa muốn, sau này thì xem sau. – Cổ Mộc Hiên mệt mỏi trả lời.

  Cổ Mộc Hiên đứng dậy, vẻ mệt mỏi thoáng qua trên gương mặt cô. Cổ Mộc Hiên lên xe, đi thẳng về khu biệt thự của Cổ gia.

  Cổ Mộc Hiên vào phòng khách. Bốn cha con kia cùng cha cô đều có mặt. Chuyện tối nay ở Thiên Thai chắc hẳn họ đã biết cả. Cổ Mộc Hiên bỏ lơ bọn họ, trực tiếp đi lên lầu.

  – Tiểu Hiên, con ăn gì đi, con chưa ăn tối. Để cha dặn người làm. – Cổ Trạch Âm quan tâm. Ông biết con ông vì Huyết nguyệt mà dồn hết tâm tư, bỏ quên cả sức khỏe của mình.

  – Ừm, làm đi.

  Cổ Mộc Hiên lên phòng, tắm rửa một lượt rồi đi xuống. Bọn họ vẫn ngồi ở đó. Bọn họ muốn gì đây? Đã khuya rồi mà bọn họ vẫn còn mặt dày ở đây. Nghĩ vậy nhưng cô cũng không để ý lắm đến mấy người này. Cô đi vào bếp, nhìn một bàn đầy thức ăn, khẽ xoa cái bụng đói của mình. Cha cô không nhắc thì chắc cô cũng không nhớ là mình chưa ăn tối.

  Bọn họ từ từ tiến vào, chẳng mấy chốc mà phòng ăn đầy người. Mỗi người một ghế, nhìn cô gái đang gắp từng đũa thức ăn kia.

  – Nói đi, các người muốn gì? – Cổ Mộc Hiên không thích có người nhìn chằm chằm mình, đặc biệt là lúc cô đang ăn. Thật mất tự nhiên!

  – Bọn ta muốn biết con có ý định hợp tác với Lam Linh hay không? – Cổ Trạch Âm có phần rụt rè lên tiếng. Con bé này là cả thiên hạ của ông, dĩ nhiên ông cưng cô nhưng cũng sợ cô. Ông không dám ép buộc cô hợp tác với Lam Linh, vì nếu đó là điều cô không muốn, thì ông có ép cũng như không.

  Cổ Mộc Hiên dừng lại động tác, ngước mắt nhìn Tiêu Bắc Dã. Huyết Nguyệt hợp tác với Lam Linh đúng là rất có lợi. Người của Lam Linh được đào tạo rất bài bản và quy củ hơn Huyết Nguyệt. Thực lực của Lam Linh cũng có thể sánh ngang với Huyết Nguyệt. Nếu hợp tác với Lam Linh, bọn người Hắc Điểu có thể sẽ nhanh chóng tìm đồng minh, lôi kéo các bang phái trong giang hồ, thiên hạ tất loạn. Nếu có thể, cô muốn hợp tác ngầm với Lam Linh, nhưng giờ chưa phải lúc.

  – Hợp tác với Lam Linh? Huyết Nguyệt chưa bao giờ nghĩ tới. Hơn nữa, hiện tại Huyết Nguyệt chưa muốn hợp tác, sau này thì phải xem sao. Thêm một điều nữa, với lam Linh và cả Huyết Nguyệt, vẫn nên để tâm đến bọn người Hắc Điểu thì hơn. Nếu hợp tác lúc này, bọn người ki sẽ lôi kéo các tổ chức lớn nhỏ khác trên giang hồ chống đối lại mối quan hệ này. Như vậy không được.

  – Vậy còn nếu chúng ta hợp tác ngầm thì sao? – Lăng Kỳ lên tiếng.

  – Huyết Nguyệt chưa bao giờ nghĩ tới việc sẽ hợp tác với Lam Linh. Cùng phục vụ cho năm tập đoàn thì sao? Cùng mục tiêu nhưng không có nghĩa là cùng hợp tác. Bây giờ như vậy, sau này còn tùy.

  Mọi người im lặng nhưng vẫn hy vọng. Nếu Huyết Nguyệt hợp tác với Lam Linh thực sự quá tốt. Bốn cặp cha con cáo từ đi về. Cổ Trạch Âm nhìn Cổ Mộc Hiên, thở dài rồi đi lên phòng sách. Ông cứ nghĩ con gái ông không hợp tác với bọn người Tiêu Bắc Dã là vì giận bọn họ lừa dối cô. Ai ngờ là vì cô sợ Hắc Điểu sẽ lôi kéo các tổ chức khác trên giang hồ phải đối Huyết Nguyệt và Lam Linh. Xem ra ông vẫn chưa hiểu gì về con gái mình.

  Sáng hôm sau, Cổ Mộc Hiên đến trường từ sớm. Cô ngồi xuống một chiếc ghế đá, vừa lướt điện thoại vừa mở chai nước mới mua. Các sinh viên đi qua cũng không mấy người để ý đến cô, ai cũng có dự định khác nhau.

  Cách không xa Cổ Mộc Hiên, có hai người con gái đang cãi vã. Cô cũng không quan tâm, cô không muốn quản chuyện người ngoài. Một cái tát giáng xuống mặt cô gái trông có vẻ yếu ớt, kém xinh kia. Lúc này Cổ Mộc Hiên mới để ý đến, hai người kia một là Phương Hợp Dung, người còn lại cô không rõ. Một cái tát đó đã thu hút khá nhiều người vây quanh, giọng phương Hợp Dung sang sảng giữa đám đông:

  – Mọi người nhìn xem, là con nhỏ này lấy cắp đồ của tôi. Lúc nãy trong nhà ăn, cô ta xếp hàng kế bên tôi, đến khi đi ra tôi đã không thấy ví tiền của mình đâu. Tôi đi tìm quanh nhà ăn thì thấy cô ta ngồi đây. Tôi lục cặp cô ta thì thấy cái ví của tôi trong này. Mọi người nói xem há chẳng phải là cô ta lấy cắp ví của tôi hay sao?

  – Tôi.. Tôi không có. Tôi không có mà.

  Cô gái kia khóc đến nỗi gương mặt méo mó, ngồi thụp xuống che mặt. Mọi người xung quanh bắt đầu xì xầm to nhỏ, đa phần là chửi rủa cô gái đang khóc kia. Cổ Mộc Hiên nhếch môi, đi đến đứng trước mặt Phương Hợp Dung. Ánh mắt cô quét một lượt đám người kia, bọn họ liền im miệng. Đây là con gái cưng của Cổ chủ tịch đó nha, họ có gan cũng không dám đụng. Thấy mọi người ngưng tiếng xì xào, Cổ Mộc Hiên lên tiếng:

  – Không biết người này đã đắc tội gì với Phương tiểu thư để tiểu thư phải ra tay đánh người như vậy?

  – Cô ta lấy cắp ví của tôi. Lúc mua hàng trong nhà ăn, cô ta xếp bên cạnh tôi, thừa cơ tôi không để ý cô ta đã lấy ví của tôi. – Phương Hợp Dung càng nói càng hăng, không có nửa điểm chột dạ.

  – À, vậy Phương tiểu thư nãy đã để ví ở túi bên nào? – Cổ Mộc Hiên cười cười, đám người đứng xem cũng khó hiểu với câu hỏi của cô. Chỉ có bọn người Tiêu Bắc Dã biết, cô là có dụng ý.

  – Tôi để bên túi trái, thế thì làm sao? – Phương Hợp Dung thầm mắng Cổ Mộc Hiên bị điên hay sao đi hỏi cô mấy câu vớ vẩn như vậy.

  – Ồ, vậy để tôi nói cô nghe một chuyện. – Phương Hợp Dung cảm thấy không ổn, Cổ Mộc Hiên nhìn cô gái đang ngồi cũng chằm chằm nhìn mình. – Phương tiểu thư, việc cô tự ý soát cặp của người khác là cô đã sai, dù gì đó cũng là đồ dùng cá nhân của người ta, phải được người khác cho phép hoặc có giấy thông báo của cơ quan mới được phép. Cứ cho là cô nóng lòng muốn tìm lại ví của mình thì với thân phận là con gái của Phương gia cô cũng nên hiểu điều này chứ. Hơn nữa cô nói ví cô nằm ở túi bên trái, nhưng lúc nãy trong nhà ăn tôi lại thấy cô gái này đứng bên phải của cô. Vậy Phương tiểu thư giải thích xem cô gái này lấy cắp ví của cô bằng cách nào? – Chân mày Cổ Mộc Hiên nhướng lên, thú vị nhìn Phương Hợp Dung.

  – Ừ thì, có thể là tôi nhớ nhầm. Nhưng chính xác là cô ta lấy ví của tôi. Lúc nãy mọi người cũng thấy mà. – Phương Hợp Dung ăn nói có chút lộn xộn.

  – Phương tiểu thư lại sai nữa rồi. Trí nhớ cô không tốt mà lại đi ăn nói hàm hồ. Cô nói cô gái này lấy cắp ví của cô? Để tôi cho mọi người xem cái này.

  Cổ Mộc Hiên mở điện thoại đưa một lượt cho đám người kia xem. Tiếng xì xào bàn tán lại vang lên, lần này là về Phương Hợp Dung.

  – Phương Hợp Dung, tôi nói cô biết. Lúc xếp hàng mua đồ trong nhà ăn, tôi đứng sau cô gái này một người, dĩ nhiên cô không biết đến sự có mặt của tôi vì từ lúc đi vào đó, cô chỉ chú ý đến cô gái này. Cô lấy ví ra khỏi túi áo mình, nhân lúc cô gái này sơ hở liền nhét vào cặp cô ta. Bức hình này là bằng chứng. Phương Hợp Dung, tôi có thể kiện cô tội cố ý hạ nhục người khác và tội cố ý xâm phạm đến quyền riêng tư.

  – Tôi.. Tôi.. Cô.. Cô nói đi, giờ tôi phải làm sao cô mới bỏ qua cho tôi? – Phương Hợp Dung nước mắt lưng tròng nhìn Cổ Mộc Hiên.

  – Công khai xin lỗi cô gái này.

  – Cái gì? – Phương Hợp Dung nói to. Từ trước đến giờ đều là người khác xin lỗi cô, chưa bao giờ cô làm điều đó.

  – Nếu không thì bảo cha cô gọi luật sư đến nói chuyện với luật sư Cổ gia chúng tôi.

  – Được, Phương Hợp Dung tôi xin lỗi cô.

  Nói xong Phương Hợp Dung chạy đi. Cổ Mộc Hiên, cô nhớ đó, cô hủy hoại danh dự tôi trước mặt nhiều người như vậy, tôi sẽ trả hết cho cô.

  Bọn người sau lưng không nghĩ là Cổ Mộc Hiên sẽ lôi đến luật sư của Cổ gia ra giải quyết vấn đề này. Cô gái này cũng thật tốt số, gặp được Cổ Mộc Hiên. Cô gái kia ngẩng đầu, nói một tiếng cảm ơn Cổ tiểu thư. Cổ Mộc Hiên ừ một tiếng rồi cũng rời đi. Đám đông cũng giải tán, bọn người Tiêu Bắc Dã cũng rời đi.

  – Này, mọi người có nghĩ là Phương Hợp Dung sẽ dở trò không? – Đông Đăng Lưu đột nhiên lên tiếng.

  – Có thể chứ, nhưng yên tâm đi cô ta không phải là đối thủ của Mộc Hiên. – Tiêu Bắc Dã ngầm thừa nhận. Thực lực Cổ Mộc Hiên, anh hiểu.
   
  annguyetMộ Thiện thích bài này.
  Chỉnh sửa cuối: 23/5/2020
 10. Mễ Ly

  Mễ Ly Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  24
  Chương 8

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Trưa hôm đó, Cổ Mộc Hiên không có ý định về nhà. Cô đi tìm một cửa hàng tiện lợi, ghé vào đó ăn một bữa trưa. Bước ra từ cửa hàng tiện lợi, Cổ Mộc Hiên biết có người đang bám theo mình. Những người này không có gì bất trắc thì chính là do Phương Hợp Dung gọi tới.

  Cổ Mộc Hiên không đi thẳng đến tiệm cà phê gần đó mà dẫn bọn chúng đi đường vòng. Cô đưa bọn chúng đến một con hẻm cụt, bọn người kia mở hồ chạy theo cô. Đến khi chúng phát hiện ra đây là hẻm cụt liền bực mình chửi rủa vài tiếng. Bọn chúng quay lại, thấy một cô gái xinh đẹp mê người đang đứng trước mặt chúng. Cô gái này chính là Cổ Mộc Hiên. Bọn chúng được hạ bọn lệnh hành hạ cô, dĩ nhiên hành hạ kiểu nào thì đấy là việc của bọn chúng.

  Bọn chúng có năm người, tên nào cũng nở nụ cười dâm đãng, đi đến trước mặt cô. Trước mặt bọn chúng là một mỹ nữ, làn da trắng nõn, gương mặt thanh thuần. Nghĩ tới cảm giác được chạm vào làn da mịn màng kia đã khiến bọn chúng sướng tê người. Tuy nhiên, bọn chúng đến gần mà cô gái này không chút run sợ, cũng không hề quay lưng bỏ chạy. Đúng là có chút kì cục nhưng bọn chúng làm sao quản được nhiều đến vậy.

  Ngay khi bọn kia cách Cổ Mộc Hiên chừng một bước chân, Cổ Mộc Hiên liền hành động. Cô lắc mình ra sau một tên bên tay phải, một quyền ngay sau ót khiến hắn đổ ầm xuống đất. Mắt thấy đồng bọn mình bị đánh, bốn người còn lại bắt đầu hung hãn tiến lên. Cổ Mộc Hiên hai tay cầm hai cây côn nhị khúc, đánh thẳng vào hai tên to con phía trước. Cô lấy lực, đạp vào ngực hai tên đó, một trước một sau đá chân hất hàm hai tên còn lại. Cổ Mộc Hiên xoay đầu côn nhị khúc, một đường nhắm mi tâm đánh thẳng. Năm tên đó nhanh chóng bị hạ gục, nằm im dưới đất.

  Cổ Mộc Hiên vẫn đứng ở đó, cô biết còn có người khác đến. Cô ở đây là chờ người đó đến. Đầu con hẻm, bốn bóng người xuất hiện, là bọn người Tiêu Bắc Dã.

  – Mộc Hiên, em dùng côn nhị khúc hay lắm. – Sở Nhật Duyệt cười, giơ ngón tay cái, tỏ vẻ hâm mộ.

  – Tôi có việc cho các anh.

  – Em muốn chúng tôi đưa mấy người này về? – Tiêu Bắc Dã chỉ năm người nằm trên đất kia.

  – Phải, muốn các anh dùng mọi thủ đoạn để bọn này khai ra ai đứng sau lưng. Nhớ là quay hình lại rồi gửi qua cho tôi. Giờ tôi đi, việc còn lại giao cho các anh. Hy vọng Lam Linh các người không khiến tôi thất vọng. Còn nữa, việc này không được nói ra ngoài, với lại trong lúc hành động tuyệt đối đừng để lại dấu vết trên mặt bọn chúng. Nếu người kia có gọi điện đến, bảo bọn chúng cứ nghe máy, tỏ vẻ như bình thường. Nhớ, ghi âm và quay hình lại nếu người kia có gọi đến.

  – Được.

  Bọn họ đáp ứng. Tất cả bọn họ không ngu, dùng đầu gối nghĩ cũng biết chuyện chiều nay là do Phương Hợp Dung gây ra. Tuy nhiên, Cổ Mộc Hiên dặn họ làm như vậy, chắc chắn cô đã thiết kế ân mưu gì đó. Bọn họ cũng không muốn tẻ nhạt, việc đến thì làm, làm xong chờ xem kịch hay.

  Cổ Mộc Hiên gọi xe đến đón, đi thẳng đến trụ sở của Cổ thị. Sau lần cảnh cáo kia, bọn người ở quầy tiếp tân có vẻ biểt điều hơn thì phải. Cổ Mộc Hiên cởi mũ, đi thẳng vào thang máy chuyên dụng của chủ tịch. Không ai ngăn cô, cũng không ai điên gây trở ngại gì. Chỉ là bọn họ thấy có chút khó thở khi cô đi ngang qua.

  Cổ Mộc Hiên lên văn phòng cha cô. Nhân viên phía trước cúi đầu chào cô, cô lên tiếng bảo mọi người tiếp tục làm việc. Cổ Mộc Hiên mở cửa phòng chủ tịch ra, cô nhìn năm người đang ngồi trong phòng ông. Bọn người già này cũng rãnh rỗi quá đi, suốt ngày gặp mặt tán dóc.

  – Tiểu Hiên, sao trưa nay con không về? – Cổ Trạch Âm hơi gằn giọng. Không lẽ con ông giận ông đến mức không muốn về nhà sao?

  – Chuyện đó cha không cần quan tâm là vì sao. Chỉ cần ngày mai cha tung tin bảo con bị một đám côn đồ vây đánh trên đường đi về. Hiện tại bị thương và tinh thần có chút hoảng loạn nên không thể đến trường được. – Cổ Mộc Hiên thoải mái ngồi trên chiếc ghế chủ tịch, nhìn cha mình vừa nói vừa kéo khóe môi.

  – Cái gì? Con nói cái gì? Ai dám động vào con? Nói cho ta biết, ta giết hết bọn chúng. – Cổ Trạch Âm đứng dậy đập bàn. Dù giờ con bé có giận ông nhưng ông là cha nó, phải bảo vệ con bé.

  – Trạch Âm, anh bình tĩnh. Anh nhìn Tiểu Hiên xem, con bé có bị xây xát gì đâu. Nhưng chuyện này cần điều tra. – Lăng Kỳ kéo Cổ Trạch Âm ngồi xuống.

  – Chuyện này không điều tra thì cũng biết là do Phương Hợp Dung gây ra, do sáng nay con đã làm hỏng chuyện tốt của cô ta. Nhưng mọi người yên tâm, vào ngày sinh nhật của con, con sẽ tặng cho cô ta và Phương gia một phần lễ thật lớn.

  Cổ Mộc Hiên ngửa đầu cười. Cô cười nhưng nụ cười đó lại khiến người khác nổi da gà. Năm người kia tự biết, Cổ Mộc Hiên đã dở thủ đoạn thì rất rất ít người có thể thoát. Kể cả bọn người nổi tiếng gian manh, xảo trá như Hắc Điểu cũng từng bị Cổ Mộc Hiên bày kế cho xoay mòng mòng, vậy thì một Phương Hợp Dung đã là gì.

  Lúc này cửa phòng Cổ chủ tịch mở ra lần nữa. Thư ký Lãnh thông báo cọn người Tiêu Bắc Dã đến, muốn lên đây. Tất nhiên, bọn người Tiêu Bắc Dã được chào đón ở đây, nhưng theo lệ bọn họ vẫn phải có được sự đồng ý.

  Rất nhanh, bốn con người kia đã xuất hiện. Sở Nhật Duyệt đi đến, đưa cho Cổ Mộc Hiên một cái usb.

  – Nhanh lắm, được. – Cổ Mộc Hiên thể hiện nét cười.

  – Vậy không biết Mộc Hiên có thể xem xét lại việc hợp tác Lam Linh chúng tôi hay không? – Tiêu Bắc Dã cũng nheo nheo cặp mắt dài, cười với cô. Cổ Mộc Hiên đang vui, chứng tỏ cô hài lòng với bọn họ.

  – Chuyện này không đánh giá được gì cả. Hơn nữa bọn này cũng chỉ là giang hồ tôm tép, vài chiêu dọa nạt cũng đủ khiến bọn chúng khai ra. Muốn tôi suy nghĩ đến việc này thì cho tôi xem các người có thiện chí hay không. – Cổ Mộc Hiên đứng dậy, áp sát mặt mình với khuôn mặt góc cạnh của Tiêu Bắc Dã.

  Với sự tiếp cận bất ngờ của cô mà hơi thở Tiêu Bắc Dã có chút không ổn định. Anh khẽ kêu được đáp ứng cô rồi nhanh chóng lùi ra xa. Anh phát hiện, mỗi lần gần cô, anh lại mất kiểm soát. Điều này không phải chỉ Tiêu Bắc Dã phát hiện mà Cổ Mộc hiên cũng nhận thấy hơi thở của anh đang ổn định bỗng trở nên dồn dập. Người này có ý với cô chăng?

  Ban đầu, Cổ Mộc Hiên tính về nhà ngủ một giấc, nhưng hôm nay đột nhiên cô muốn ở lại. Bọn người kia ngồi nói chuyện, cô ngồi chơi game, cũng may là hôm nay cô có mang theo laptop. Cổ Mộc Hiên dạo một vòng trên trang bí mật của Huyết Nguyệt, thấy không có gì đáng chú ý mới chơi game.

  – Hôm nay con có tâm trạng ngồi lại nghe chúng ta nói chuyện sao? – Tiêu Hoằng lên tiếng. Từ trước giờ, ông luôn xem Mộc Hiên như con mình, ông rất thương cô.

  – Ý của mọi người là sự xuất hiện của con làm mọi người có chút khó xử? Vậy thì con nên ở lại đâu lâu hơn, nhiều hơn. – Cổ Mộc Hiên đáp lời. Cô đang xem đoạn video mà đám người Tiêu Bắc Dã vừa mang đến.

  – Không phải, bọn ta không có ý đó. Chỉ là bọn ta thấy con hôm nay có chút lạ. – Sở Nhất Hạo lên tiếng giải thích.

  – Nếu vậy thì mọi người nên quen đi. Còn nữa, bốn người các anh, nghe tôi. Khi nào đoạn video này được công bố, các anh hãy nói rằng vô tình đi ngang qua thấy tôi bị đánh nên vào giải vây rồi mang đám người này về hỏi nên mới có đoạn video này. – Cổ Mộc Hiên chỉ đám người Tiêu Bắc Dã phân phó.

  – Được, chuyện này bọn anh hiểu.

  – Ừm, thôi con về trước. Tạm biệt.

  Cổ Mộc Hiên ra về. Mọi người trong phòng vẫn còn chút ngơ ngát, con bé này không phải vừa rồi còn muốn ở lại đây sao? Sao mới đó đã đi về? Con bé này luôn khó hiểu đến mức khó tính, bọn họ cũng chẳng hiểu nổi.

  Cổ Mộc Hiên vừa về đến nhà liền lên phòng ngủ, trưa nay cô không được nghỉ ngơi rồi. Cổ Mộc Hiên ngủ một giấc đến tận tối mới tự mình tỉnh dậy. Trước giờ không ai dám quấy rầy cô khi ngủ, ông chủ không dám thì đám người làm sao có thể tự ý quyết định.

  Cổ Mộc Hiên đi vào phòng tắm, ngâm mình trong bồn nước ấm, tạo bọt ngật bồn. Cổ Mộc Hiên thích loại cảm giác như vậy, rất thoải mái. Tắm xong, Cổ Mộc Hiên xuống dưới lầu ăn cơm. Quản gia Trần thông báo hôm nay cha cô qua nhà của ông Tiêu họp mặt nên không có về. Cổ Mộc Hiên cũng chỉ ậm ừ cho qua.

  Đang dùng bữa, quản gia lại thông báo có bọn người Tiêu Bắc Dã đến tìm cô. Cô phất tay bảo cho vào. Thực không biết bọn người này bám cô làm cái gì chứ? Chưa bao giờ cô bị người khác đeo bám không bỏ như vậy.

  Bọn người kia tiêu sái bước tới, nhưng tới khi nhìn thấy cặp mắt đang tỏ vẻ không vui của Cô Mộc Hiên thì lập tức dừng lại. Con bé này lại phát hỏa cái gì chứ, chẳng lẽ bọn họ đến không đúng lúc? Nhìn một bàn thức ăn, họ biết họ đến sai lúc rồi.

  – Mộc Hiên, bọn anh có cái này cho em. – Sở Nhật Duyệt cười cười, tay cầm usb đưa lên.

  – Ngồi đi. – Cổ Mộc Hiên đứng dậy, lên lầu.

  Cổ Mộc Hiên mang laptop của mình xuống, tay chìa ra bảo Sở Nhật Duyệt đưa usb. Cậu ta ngoan ngoãn dâng bằng hai tay cho cô. Cổ Mộc Hiên cắm usb vào laptop, nhanh tay sao chép đoạn video đó qua máy mình, đeo tai nghe lên kiểm chứng. Quả nhiên là cô ta gọi tới cho bọn người kia. Nội dung ghi âm rất rõ ràng, chất lượng hình ảnh cũng rất tốt.

  – Được rồi. Các người có yêu cầu gì không? Nhưng nói trước việc hợp tác với Lam Linh tôi chưa quyết định được đâu. – Cổ Mộc Hiên tắt máy, rút usb, nhìn bọn họ.

  – Thực ra, bọn anh đã hứa là sẽ hỗ trợ cho Huyết Nguyệt, nên bọn anh không có yêu cầu gì. Tất nhiên, bọn anh vẫn chờ em cho Lam Linh một cơ hội được đường đường chính chính đứng chung một con thuyền với Huyết Nguyệt. – Tiêu Bắc Dã trầm ổn lên tiếng. Anh không hy vọng cô sẽ hợp tác với họ quá sớm, vì bọn họ chưa cho cô xem thực lực của mình. Hơn nữa lúc chiều cô đã nói, chuyện xử lý mấy tên này là đơn giản, không xứng để nói lên thực lực Lam Linh.

  – Không được. Từ trước đến giờ, dù chuyện lớn chuyện bé, Huyết Nguyệt chúng tôi vẫn trả công rất sòng phẳng, chúng tôi không muốn mắc nợ ai. Nói, các anh có yêu cầu gì? – Cổ Mộc Hiên phản đối.

  – Bọn anh thực sự không có yêu cầu gì. Chỉ là muốn được đứng sau hỗ trợ cho em thôi. – Tiêu Bắc Dã cảm thấy buồn cười. Mộc Hiên, em có cần phải đối xử với bọn anh như những người khác như vậy không?

  – Được, chỉ là hỗ trợ. – Cổ Mộc Hiên đáp ứng.

  – Ai da, thật là đói quá đi. Này Mộc Hiên, nói cho em biết là cả chiều nay bọn anh phải ngồi với mấy tên đó đến tận tối đấy. Vừa thu được đoạn video là bọn anh chạy đến chỗ em liền. – Lăng Kiệt vừa nói vừa đưa tay xoa bụng mình, tỏ vẻ rất thảm.

  – Phải đó, phải đó. Nên bọn anh đến giờ vẫn chưa ăn gì. – Đông Đăng Lưu bồi thêm.

  – Dọn thêm cho bọn họ đi. – Cổ Mộc Hiên bảo người làm thêm cơm, nhìn cảnh phu xướng phụ tùy này, cô ăn không nổi.

  Bàn ăn lại đầy thức ăn đầy dĩa khác nhau. Phải công nhận, đầu bếp Cổ gia nấu ăn rất ngon, rất hợp khẩu vị bọn họ. Nghe nói, vị đầu bếp này rất yêu thương Mộc Hiên, nên đã xin về đây nấu ăn cho Cổ gia. Nhưng người ngoài không biết rằng, năm đó chính Cổ Mộc Hiên đã cứu một gia đình ông ta thoát chết khỏi cuộc truy sát của Hắc Điểu, sau đó bồi hai đứa con và vợ ông ta thành người của Huyết Nguyệt. Ông ta từ chối bước chân vào giang hồ, vì Cổ Mộc Hiên phát hiện người này nấu ăn rất ngon nên đưa về làm đầu bếp tại gia. Hai người con của ông ta, năm đó được Cổ Mộc Hiên cứu, không ai khác chính là Trầm Vương và Trầm Vũ. Dù xa nhau như vậy, nhưng Cổ Mộc Hiên vẫn luôn tạo cơ hội cho cả nhà bọn họ đoàn tụ khi có thể. Có thể nói đối với gia đình họ Trầm kia, Cổ Mộc Hiên có ơn cao như núi.
   
  annguyet thích bài này.
  Last edited by a moderator: 23/5/2020
 11. Mễ Ly

  Mễ Ly Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  24
  Chương 9

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Ngày hôm sau, tin tức Cổ Mộc Hiên bị một đám côn đồ đánh sau giờ tan học đã được lan truyền rầm rộ, kể cả các trang báo cũng đưa tin. Ban đầu Phương Hợp Dung cũng có chút nghi ngờ về điều này, chẳng lẽ bọn người kia thực sự ra tay ác độc như vậy ư? Tuy nhiên sau vài ngày không thấy Cổ Mộc Hiên đến trường, cô ta hoàn toàn tin đây là sự thật.

  Phương Hợp Dung vui vẻ vào lớp, hôm nay không có Cổ Mộc Hiên, cô tất phải vui rồi. Vừa vào lớp đã thấy đám người Tiêu Bắc Dã. Không có Cổ Mộc Hiên cản trở, cô có cơ hội để tăng thiện cảm với Bắc Dã rồi. Bọn người Tiêu Bắc Dã nhìn Phương Hợp Dung đang đi đến, bỗng dưng cảm thấy thật kinh tởm. Cô gái này trước đây tuy họ không có thiện cảm nhưng chí ít là cũng không ghét. Nhưng hiện tại đã khác, nghe được những gì cô ta làm với Cổ Mộc Hiên, bọn họ cảm thấy kinh tởm cô ta vạn lần.

  – Bắc Dã, tối nay anh có rãnh không? Em muốn mời anh đi ăn. – Phương Hợp Dung lắc lắc cánh tay Tiêu Bắc Dã.

  – Xin lỗi Phương tiểu thư, tối nay tôi cùng anh em bận đến thăm Mộc Hiên. – Tiêu Bắc Dã hất tay cô ta ra, lúc nhắc đến hai chữ "Mộc Hiên" còn cố tình nhấn mạnh. Ngầm ý muốn nói Mộc Hiên với anh có vị trí đặc biệt.

  – Ồ, vậy thôi, hẹn anh khi khác.

  Phương Hợp Dung rời đi, vẻ mặt luyến tiếc. Cô ta rời đi là vì thấy được vẻ chán ghét trong mắt Tiêu Bắc Dã. Cô biết anh hiếm khi để lộ cảm xúc thật của mình, nhưng lần này rõ rệt như vậy, hơn nữa còn là vì Cổ Mộc Hiên kia. Cô có gì không bằng cô ta chứ.

  Tiêu Bắc Dã nhìn Phương Hợp Dung rời đi, đôi mắt ánh lên tia sát khí. Cô cũng hay lắm, dám kêu bọn người kia đến làm nhục Mộc Hiên. Loại người như cô mà cũng đòi là tiểu thư danh giá ư?

  – Mà này, hay tối nay chúng ta tới thăm Mộc Hiên đi. – Lăng Kiệt lên tiếng, đúng là bọn họ cũng nên đến đó xem cô bé kia có ý định gì tiếp hay không.

  – Ừm đúng đó, chiều nay chúng ta qua đó xem sao.

  Bốn bọn họ đang bàn tán liền có tin nhắn gửi đến. Cổ Mộc Hiên bảo họ bảy giờ tối nay qua nhà cô, mà còn ăn mặc lịch thiệp, xem ra là có chuyện rồi đây.

  Đúng bảy giờ, bọn người kia có mặt tại biệt thự Cổ gia. Cổ Mộc Hiên mặc một chiếc váy lục hai dây màu đen, thêm một đôi cao gót cùng áo choàng lông trắng bước xuống. Mộc Hiên lúc nào cũng vậy, chỉ cần cô muốn đẹp, tức khắc sẽ cuốn hút toàn bộ ánh nhìn của đàn ông. Bọn họ lên xe, đi thẳng đến Thiên Thai.

  Bốn người kia lặng lẽ đi theo Cổ Mộc Hiên vào văn phòng của cô. Sao tự dưng lại dẫn bọn họ đến chỗ này? Không phải lại có vụ trao đổi hàng cấm muốn bọn họ đến xem chứ? Cổ Mộc Hiên mở ngăn kéo, lấy ra bốn cái khăn che mặt, trên đó có họa hình hoa bỉ ngạn nở rộ, trên đó có ánh trăng tròn đỏ. Vừa nhìn đã biết là người của Huyết Nguyệt. Cổ Mộc Hiến ném cho bọn họ, tự mình cũng lấy ra mặt nạ của mình.

  – Này, Mộc Hiên, cái này là sao? – Đông Đăng Lưu có chút thắc mắc nhìn cô.

  – Hôm qua rãnh rỗi nên tôi có xem qua sổ sách của Thiên Thai trong sáu tháng vừa qua. Cũng hay tôi nhìn thấy tên của Diệp Chính Văn. Trong trí nhớ của tôi, hắn có hay đến đây nhưng cũng chỉ là vui chơi, một đêm tiêu không quá mười vạn tệ. Nhưng bắt đầu từ hai tháng nay, đêm ít nhất hắn đổ tiền vào là ba mươi vạn tệ, con số này cũng không phải đùa. Tôi có chút tò mò về hắn nên đã xem tất cả các cuốn băng có dính đến hắn trong hai tháng qua, và tôi phát hiện một điểm rất thú vị. Các anh đoán xem, tôi đã thấy cái gì? – Cổ Mộc Hiên khoanh tay trước ngực, dựa vào bàn, nâng mắt nhìn bọn họ.

  – Theo anh biết thì Diệp Chính Văn cũng thuộc loại công tử nhà giàu, dù có ăn chơi nhưng không đến nỗi vô dụng như Vũ Đình Ninh và Vương Bất Di. Trước đây hắn tiêu tiền ít như vậy, có thể là anh ta sợ cha anh ta la mắng, cắt hết viện trợ. – Đông Đăng Lưu nhanh mồm lên tiếng.

  – Đông Đăng Lưu, anh suy nghĩ bằng cái đầu gối đấy à? Nghiêm túc chút đi. – Cổ Mộc Hiên thầm mắng.

  – Anh nghĩ là hắn ta bao gái. – Sở Nhật Duyệt hơi ngập ngừng nói ra suy nghĩ của mình.

  – Vì sao anh nghĩ vậy? – Cổ Mộc Hiên cười, chí ít đầu óc tên này còn tỉnh táo.

  – Bởi vì bình thường tiêu xài ít như vậy, đột nhiên lại tiêu nhiều hơn thì chỉ có hai khả năng. Một là bàn chuyện làm ăn lớn, nhưng nếu như vậy đến những nơi ồn ào như thế này làm gì. Nên khả năng này loại bỏ. Hai là, như Nhật Duyệt nói, chính là bao gái, cốt là để thị uy với cô gái mà hắn bao nuôi. Nhưng đoán chắc rằng cô gái này thân thế cũng không bình thường, nếu chỉ là gái làng chơi thì hắn không cần phải tốn nhiều tiền của như vậy. – Tiêu Bắc Dã trầm ổn nói. Anh vừa nói vừa nhìn Cổ Mộc Hiên cười, cô cười đến rạng rỡ như vậy xem ra là anh đoán đúng rồi.

  – Nói hay lắm. Đúng là Diệp Chính Văn bao gái và thân phận cô gái này cũng không bình thường. Cô gái này có chút liên quan đến anh đấy Tiêu Bắc Dã. Chính vì vậy mà hôm nay tôi cho mọi người xem cô gái đó là ai.

  – Liên quan tới Bắc Dã? Này Mộc Hiên, em đừng đùa chứ. Bọn anh lớn lên cùng nhau, chưa từng thấy Tiêu Bắc Dã gần gũi với cô gái nào, ngoại trừ em. – Lăng Kiệt tỏ vẻ không tin. Nói lên quan tới ai anh cũng có thể tin, nhưng liên quan tói Tiêu Bắc Dã thì bọn họ có đập đầu vào đá cũng không tin.

  – Cứ đi xem rồi biết.

  Năm người bọn họ liền đeo mặt nạ, bước xuống sàn bar. Bọn họ lựa một góc tối ngồi xuống, cũng không ai dám nhìn qua bên này, bọn họ biết đám người vừa xuất hiện là ai. Cổ Mộc Hiên tay nâng ly cocktail màu xanh sóng sánh lên hớp một ngụm nhỏ. Bọn người Tiêu Bắc Dã cũng từ từ nâng ly. Sau vài phút tán gẫu, rất nhanh chóng đối tượng bọn họ chờ đã đến. Có điều bọn họ tập trung vào cô gái đi kế bên Diệp Chính Văn hơn. Từ vóc người đến dáng đi đều giống với một người, Phương Hợp Dung. Có điều mái tóc không giống, khuôn mặt cũng không giống. Gương mặt cô gái này trang điểm rất đậm, nhìn thoáng qua cũng biết giống gái làng chơi, mùi nước hoa cũng không giống với mùi Phương Hợp Dung hay dùng.

  – Thật ra thì tóc có thể dùng tóc giả, trang điểm có thể thay đổi, mùi hương cũng tương tự. Nhưng tôi nghĩ trong đầu các anh đã ngờ ngợ được là ai. – Cổ Mộc Hiên nhấp tiếp một ngụm nhỏ cocktail.

  Bọn người Tiêu Bắc Dã ngồi kế bên cũng tự hỏi, có thể khác biệt đến thế sao? Bình thường Phương Hợp Dung hay quấy rối, làm ồn, kiếm cớ với người khác nhưng suy cho cùng cô ta cũng tính là tiểu thư thanh thuần. Còn cô gái vừa nãy họ mới thấy, cô ta có nét quyến rũ của một phụ nữ trưởng thành từng trải hơn. Thật sự đó là cùng một người sao?

  – Yên tâm đi, phòng bọn họ tôi đã đặt camera rồi. Rất nhanh chúng ta sẽ biết được bọn họ làm gì thôi.

  Diệp chính Văn ôm eo cô gái đó vào phòng. Cửa phòng vừa khép lại, hắn ta liền lên tiếng.

  – Dung nhi, em có thể cởi bỏ bộ dạng này không? Trước mặt anh, em không cần phải ngụy tạo. – Diệp Chính Văn đặt Phương Hợp Dung dưới thân mình, bàn tay khẽ lần mò vào bên trong.

  – Chính Văn muốn thì em sẽ đáp ứng, dù gì đây cũng chỉ có hai ta.

  Phương Hợp Dung đứng dậy, õng ẹo đi vào trong phòng vệ sinh. Cô ta trở ra với dáng vẻ của một Phương Hợp Dung hằng ngày. Bọn người Tiêu Bắc Dã ngạc nhiên, quả thật là Phương Hợp Dung. Tiếp đến là khung cảnh hoa xuân nở rộ trong phòng. Có đánh bọn họ, bọn họ cũng không tin mối quan hệ giữa Diệp Chính Văn và Phương Hợp Dung lại như vậy.

  – Mộc Hiên, vậy em có thể giải thích cho tôi cô ta có liên quan gì tới tôi không? – Tiêu Bắc Dã nheo nheo mắt nửa cười nửa không nhìn Cổ Mộc Hiên vẫn đang mải mê xem tình hình trong căn phòng kia. Câu nói của Tiêu Bắc Dã đã kéo mọi người ra khỏi một màn kia.

  – Chẳng phải cô ta vẫn luôn thích anh sao? Đừng nói với tôi là anh kém nhạy bén đến mức không nhận ra tình cảm của cô ta nha. Còn nữa, nghe nói trước đây cha anh cùng cha cô ta có đính ước hai người với nhau. Như vậy đủ để nói cô ta có liên quan đến anh chưa? – Thực ra chuyện này cũng là cô hỏi Cổ Trạch Âm mới biết.

  – Đúng, anh biết cô ta thích anh, nhưng rất tiếc, từ lâu trái tim của anh đã thuộc về người con gái khác rồi. – Tiêu Bắc Dã nâng ánh mắt tà mị nhìn Cổ Mộc Hiên, ba người kia cũng nhìn cô. Theo bản năng, Cổ Mộc Hiên hơi lui lại. – Còn chuyện đính ước, lúc đó có chuyện này. Nhưng sau đó Phương Hợp Dung gây ra một số chuyện không hay lại còn vênh váo nói với mọi người cô ta là con dâu của Tiêu gia. Chính vì vậy mà cha anh đã khước từ hôn ước. Như vậy là sao nói anh và cô ta có liên quan đây?

  – Ừm, Thiên Thai có quy định, khách có thể đến vui chơi nhưng không được xảy ra mối quan hệ nam nữ. Đây là lý do để cấm hai bọn họ đặt chân đến Thiên Thai. Chúng ta mau đi thôi.

  Cổ Mộc Hiên nói nhanh rồi đứng dậy rời đi. Lão cha chết tiệt, sao ông lại không nói cho cô biết rằng cha của Tiêu Bắc Dã đã khướt từ hôn ước rồi chứ. Đã vậy còn ánh mắt hắn nhìn cô ban nãy, hắn có ý gì đây? Tiêu Bắc Dã nhìn bóng lưng người chạy chối chết kia, tự dung nở nụ cười rất tươi.

  – Bắc Dã, dù tính tình Mộc Hiên không dễ gần lắm, nhưng bọn mình luôn ủng hộ cậu.

  Ba người kia vô vai động viên Tiêu Bắc Dã. Bọn họ đứng dậy, nhanh chóng đuổi theo Cổ Mộc Hiên. Năm người bọn họ thêm một vài tên vệ sĩ khác đứng trước cửa phòng Diệp Chính Văn. Cổ Mộc Hiên ra lệnh đạp cửa. Cánh cửa mở toang, bọn người đứng ngoài liền thấy một màn vận động kịch liệt kia lập tức dừng lại.

  Vài giây sau, Phương Hợp Dung mới ý thức được trên người mình không một mảnh vải che thân, liền luống cuống nhặt đồ lên che thân lại. Một căn phòng nhỏ chẳng mấy chốc đã chật người, mùi hoan ái xộc lên quanh mũi mọi người. Cổ Mộc Hiên khẽ nhăn mày.

  – Diệp thiếu gia, chẳng phải anh không biết quy tắc ở Thiên Thai? Có cần tôi phổ cập giúp anh không? – Cổ Mộc Hiên khẽ phe phẩy tay trước mũi, mùi này cũng nồng quá đi.

  – Quỷ Nữ, xin cô, xin cô tha cho tôi. Tôi sai rồi. Đáng lý tôi không nên làm chuyện này ở đây. – Diệp Chính Văn quỳ xuống đất, tát mạnh vào mặt mình.

  – Ồ, đây chẳng phải Phương tiểu thư của Phương gia, nổi tiếng ngoan ngoãn, hiền lành nhất thành phố chúng ta đây sao? Sao cô lại cùng một chỗ với Diệp Chính Văn nhỉ? Không biết lão cha cô biết được chuyện tối nay của cô thì sao nhỉ?

  – Này, tôi không biết cô là ai nhưng ở thành phố A này, nhà họ Phương chúng tôi không sợ bất cứ ai. Cô dám nói với cha tôi sao? Tôi thách cô đó. Tôi thách cô đem chuyện này đồn ra ngoài đó. Cô nghĩ cô là ai chứ? Tưởng mặc được vài bộ đồ đẹp trên người là vịt hóa thiên nga à? Tôi khinh. – Phương Hợp Dung càng chửi càng hăng, mặc kệ Diệp Chính Văn đang cố sức cảnh cáo cô.

  – Tiện nhân! – Diệp Chính Văn đứng dậy, tát thật mạnh vào mặt Phương Hợp Dung. Khóe môi cô ta chảy máu.

  – Diệp Chính Văn, anh dám! Anh nên nhớ, Diệp thị các anh làm ăn tốt lên là nhờ ai. Anh nên nhớ các bản hợp đồng béo bở gần đây mà Diệp thị nhận thầu là nhờ ai. Nếu không phải nhờ tôi lấy cắp tài liệu từ lão cha chết tiệt của tôi, anh nghĩ Diệp thị có ngày khởi sắc như hôm nay sao? Nếu không phải vì cha tôi không giữ được đính ước giữa tôi với Tiêu Bắc Dã, thì còn lâu tôi mới giúp anh.

  – Chuyện của hai người, tôi không cần quan tâm. Thiên Thai có quy định, bất cứ ai có quyền hay có tiền trong xã hội cũng không được xảy ra quan hệ nam nữ trong này. Từ giờ, nơi này không chứa chấp hai người. Mau đưa họ ra ngoài.

  Nhận lệnh, bọn người kia lập tức kéo hai người kia ra ngoài. Cổ Mộc Hiên cùng đám người Tiêu Bắc Dã trở lại văn phòng.
   
  annguyet thích bài này.
  Chỉnh sửa cuối: 23/5/2020
 12. Mễ Ly

  Mễ Ly Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  24
  Chương 10

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Cửa văn phòng vừa đóng lại, đã nghe tiếng Đông Đăng Lưu:

  – Con mẹ nó chứ, Phương Hợp Dung cô ta là máu chó ngập đầu à? Dám đâm sau lưng cha cô ta.

  – Không tin được cô ta lại bán đứng cả cha mình. – Sở Nhật Duyệt phụ họa.

  – Nhưng các anh có nghe lý do vì sao cha cô ta quay lưng với cha mình không? Là vì hôn ước giữa cô ta với Tiêu Bắc Dã bị bác bỏ. Phương Hợp Dung xem ra rất yêu thương Tiêu Bắc Dã. Anh. Anh xem, người ta vì anh mà bán đứng cả cha mình. – Cổ Mộc Hiên khẽ cười, cô thích châm chọc anh ta như vậy.

  – Không liên quan đến anh. – Tiêu Bắc Dã âm trầm đáp lời. Mộc Hiên, em dám trêu chọc tôi, tôi sẽ tính với em sau này.

  – Mà này chuyện lúc nãy em tính xử lý như thế nào? – Lăng Kiệt lên tiếng.

  – Hình ảnh và video giữa hai bọn họ sẽ được phát tán, tin rằng Phương gia sẽ một phen điên đảo. Còn có đoạn ghi âm mà cô ta bán đứng cha mình nữa. Một món quà lớn dâng đến tận của Phương gia. – Cổ Mộc Hiên lạnh lùng lên tiếng. Trước giờ, cô đã ra tay thì không ai tránh khỏi.

  Cổ Mộc Hiên gửi hình ảnh cùng video cho bên tinh anh thông tin của Huyết Nguyệt, bảo họ phát tán càng nhanh càng tốt. Hơn nữa cũng gửi một hộp đến văn phòng của Phương Hợp Viễn.

  – Về thôi, tối rồi. – Cổ Mộc Hiên rời ghế.

  – Để bọn anh đưa em về.

  – Không cần. Tôi có tài xế riêng.

  Năm người bọn họ đồng loạt ra ngoài. Tiêu Bắc Dã đi phía sau vẫn luôn nhìn bóng lưng cô. Mộc Hiên, phải làm sao mới có thể chinh phục được em đây? Cổ Mộc Hiên biết Tiêu Bắc Dã vẫn chú ý đến mình nhưng cô không muốn vạch trần. Với cô, cứ để mọi thứ tự nhiên là tốt nhất. Nếu anh đến, cô cũng không cản. Nếu anh đi, cô cũng không ngăn.

  Cổ Mộc Hiên vừa về nhà đã thấy cha cô ngồi chờ. Ông nhìn cả giang sơn trước mặt, ông đang lo không biết cô lại đến Thiên Thai làm gì. Nhưng hơn hết, ông nhận ra, con gái ông ngày càng lớn, ngày càng giống thiếu nữ, nhan sắc không nhất cũng nhì. Ông không biết nên vui hay buồn. Vui vì con mình lớn lên là một đại nhân vật, tài sắc nhất định không kém bất kì ai. Buồn vì gái lớn thì phải gả chồng, ông vẫn chưa muốn xa cô.

  – Sao vậy? Mặt con dính gì hay sao mà cha nhìn lâu vậy? Nhìn đến độ mặt con muốn nở hoa.

  – Không có gì, chỉ là ta cảm thấy Tiểu Hiên nhà chúng ta lớn thật rồi. – Cổ Trạch Âm dịu dàng vuốt tóc cô.

  – Cha à, ngày mai cha nhất định phải mua một nửa số cổ phiếu của Phương thị nha. Nhớ là chỉ một nửa thôi, không được mua quá.

  – Có chuyện gì sao? Giá cổ phiếu bên Phương thị rất bình ổn, giá cũng rất cao, con bảo ta mua, ta mua làm sao được?

  – Cha cứ yên tâm, cha nghe lời con, mai cứ mua một nửa cổ phiếu của Phương thị là được. Mọi chuyện cứ để con lo. À còn có cả Diệp thị nữa.

  – Được rồi, ta nghe con. Mau đi nghỉ đi, không còn sớm nữa đâu.

  – Được, cha ngủ ngon.

  Cổ Mộc Hiên vui vẻ lên lầu. Phương Hợp Dung, cô nợ tôi một tôi bắt cô trả mười. Ngày mai chỉ mới là bắt đầu thôi. Cổ Mộc Hiên đêm nay ngủ rất ngon, nhưng trong giấc mộng, cô mơ hồ thấy một gương mặt rất quen thuộc đang cười với cô. Gương mặt này là Tiêu Bắc Dã. Cổ Mộc Hiên bật mình tỉnh giấc, nhìn đồng hồ đã chín giờ. Cũng đến lúc rời giường xem một chút thành quả của cô rồi.

  Vừa mở laptop Cổ Mộc Hiên đã thấy cái tên Phương Hợp Dung xuất hiện với tần suất khá dày. Giá cổ phiếu của Phương thị liên tục tụt xuống, giờ đã gần chạm giá sàn, các cổ đông cũng đang bán đổ bán tháo cổ phần của mình. Phương Hợp Viễn đang nhập viện vì không chịu nổi cú sốc. Các công ty tập đoàn khác lần lượt đổ tiền thu mua cổ phiếu và cổ phần của Phương thị. Phương thị bây giờ chẳng khác nào con cá bị từng người xâu xé lẫn nhau.

  Đây chính là cục diện mà Cổ Mộc Hiên muốn thấy. Ngoài Cổ thị mạnh tay chi tiền thu mua còn có cả Tiêu thị, Sở thị, Lăng thị và Đông thị. Năm con rồng lớn nhảy vào, các tập đoàn khác có muốn kiếm chút đỉnh cũng chỉ là phần nhỏ. Cổ Mộc Hiên vừa ăn sáng vừa xem cập nhật tin tức mới nhất trên tạp chí. Đây cũng chỉ mới là khởi đầu, Phương gia đã loạn thành cả đàn như vậy rồi sao?

  Cổ Mộc Hiên dùng xong bữa sáng liền leo lên giường ngủ tiếp. Cô lười phải đi ra ngoài, hơn nữa tổ chức không có việc gì cần cô nhúng tay vào. Tuy nhiên, người tính không bằng trời tính. Cổ Mộc Hiên vừa ngả lưng xuống đã có tinh nhắn đến. Bọn người Tiêu Bắc Dã muốn mời Cổ Mộc Hiên đến biệt thự Tiêu gia luyện tập cùng họ, xe đưa đón đã đến trước cửa Cố gia. Cổ Mộc Hiên ra ban công nhìn, quả nhiên bọn họ đã đứng ở đó. Họ làm như vậy làm sao cô có thể từ chối. Cổ Mộc Hiên thay một bộ đồ thoải mái rồi đi ra với bọn họ.

  Trong xe không khí vô cùng im lặng, không ai nói câu nào, chỉ có tiếng nhạc du dương. Đột nhiên, Tiêu Bắc Dã đang lái xe phía trước nhìn Cổ Mộc Hiên đang ngồi phía sau. Cổ Mộc Hiên cảm nhận được, nhớ lại giấc mơ đã đánh thức cô dậy, khẽ rùng mình.

  Chiếc xe tiến vào khu biệt thự của Tiêu gia. Thực ra nhà của năm người bọn họ là thuộc cùng một khu, chỉ là đây đều là nhà của các vị quyền quý cao sang nên diện tích tự nhiên sẽ rộng hơn. Chính vì thế mà đi qua đi lại cũng cảm thấy xa hơn. Biệt thự Tiêu gia lấy màu trắng làm chủ đạo, kết cấu theo phong cách phương tây thời La Mã cổ đại. Từ ngoài vào trong đều theo kiến trúc La Mã. Cây cối xung quanh căn biệt thự đều là cây kiểng do Tiêu tổng sưu tầm, duy chỉ có vườn hoa do Tiêu phu nhân chăm sóc là muôn màu muôn vẻ.

  Vừa thấy Cổ Mộc Hiên xuống xe, Tiêu phu nhân từ vườn hoa gần đó chạy đến, vui vẻ nắm tay cô.

  – Tiểu Hiên đã lớn đến thế này rồi ư? Càng lớn càng xinh đẹp. Ta thật ngóng chờ chàng trai này có phúc phận lấy được Tiểu Hiên đây.

  – Bác à, con còn chưa có ý định lấy chồng, hơn nữa con cũng chỉ mới mười tám. Con chưa vội đâu.

  Cổ Mộc Hiên rất có hảo cảm với vị Tiêu phu nhân này. Tuy là phu nhân nhà quyền quý nhưng bà rất thân thiện, luôn vui vẻ với cô. Cô cũng cảm nhận được bà rất thương cô.

  – Được rồi, mấy đứa tự do chơi đi, ta không quản.

  Đợi Tiêu phu nhân rời đi, Cổ Mộc Hiên quay lại nhìn Tiêu Bắc Dã. Ánh mắt hắn có chút phức tạp nhìn theo bóng người phụ nữ vừa rời đi. Cổ Mộc Hiên lên tiếng:

  – Dù bà ấy không phải là mẹ đẻ của anh nhưng chí ít anh cũng là do bà ấy nuôi lớn. Từ trước đến giờ bà ấy vẫn rất thương anh. Dù bà ấy không nói nhưng cũng hiểu rằng bà ấy không muốn sinh con là sợ sẽ có người cạnh tranh với anh, Tiêu gia sẽ không yên ấm. Anh nên tốt với bà ấy. Chí ít anh còn có người để gọi là mẹ.

  Cổ Mộc Hiên rời đi. Phải, chí ít Tiêu Bắc Dã còn có một người để gọi là mẹ. Không như cô, mẹ cô đã bỏ cô khi cô còn nhỏ. Cô là do một tay cha nuôi lớn. Cô biết người phụ nữ kia ở đâu nhưng không muốn nhận cũng không muốn gặp. Đôi khi nhìn Tiêu phu nhân đối xử tốt với cô như vậy, Mộc Hiên cô nhiều khi muốn gọi bà là mẹ, nhưng lại cố kìm nén cảm xúc của mình. Cô không muốn khiến cha cô khó xử, hơn nữa mười tám năm nay cô đã quen với cuộc sống không có bàn tay chăm sóc của mẹ rồi.

  Bốn người kia nhanh chóng đuổi theo Cổ Mộc Hiên. Tiêu Bắc Dã hiểu những gì cô nói, anh hiểu hết chứ. Không phải anh không muốn chấp nhận người phụ nữ kia mà là không biết phải chấp nhận như thế nào. Anh rất lúng túng. Ngay từ đầu anh đã xây dựng một bức tường vô hình với người phụ nữ kia. Càng lớn bức tường kia càng dày. Anh biết, có nhiều lần bà muốn phá vỡ khoảng cách giữa hai người nhưng anh vẫn luôn tránh né. Nhiều năm như vậy, người phụ nữ đó vẫn cố gắng, từng ngày từng ngày. Lớn lên anh hiểu chuyện hơn, cũng suy nghĩ rất nhiều về những gì bà ta làm cho cha và Tiêu gia, anh dần cởi bỏ khoảng cách nhưng lại không biết phải bắt đầu từ đâu.

  – Mộc Hiên, anh và em có thể nói chuyện riêng một chút không?

  – Được.

  Ba người kia tự động hiểu tách ra, cho hai người kia không gian trống. Tiêu Bắc Dã đưa Cổ Mộc Hiên đến bên một ngọn núi giả. Ngọn núi xanh rờn, thác nước nhỏ đổ xuống một cái hồ đầy đá xanh.

  – Thực ra, những gì em nói anh đều đã thông suốt nhiều năm nay. Nhưng anh không biết phải bắt đầu từ đâu, bắt đầu như thế nào.

  – Ồ, thì ra anh đã cởi bỏ khoảng cách với bà ấy từ lâu. Vậy anh đã bao giờ gọi bà một tiếng mẹ chưa?

  – Chưa, anh chưa. – Tiêu Bắc Dã mím chặt môi. Mẹ anh mất từ lúc anh mới sinh, dù bà ta chăm sóc anh từ nhỏ nhưng anh cũng chỉ gọi bà ta là dì. Lúc đầu cha anh phải ứng rất gắt về chuyện này, nhưng với tính cố chấp của mình, cuối cùng cha anh cũng phải thỏa hiệp.

  – Ừm, vậy thì hãy bắt đầu từ việc đó đi. Tôi tin khi anh gọi bà như vậy, anh sẽ có cảm xúc thôi.

  – Cảm ơn em, Mộc Hiên.

  Đôi mắt Tiêu Bắc Dã tràn đầy nhu tình nhìn cô. Cổ Mộc Hiên cười cười rồi rời đi. Bọn họ đến phòng tập riêng của Tiêu Bắc Dã. Liên tiếp là các cuộc đấu giữa bọn họ diễn ra, rất nhanh đã đến buổi tối. Bọn họ rời phòng, đến phòng bếp của Tiêu gia.

  Vừa vào phòng khách đã gặp năm vị lão gia ngồi tán gẫu với nhau. Cổ Mộc Hiên thắc mắc sao bọn họ có thể dính nhau đến vậy chứ? Cả đoàn người kéo nhau vào bếp, một bàn đầy đồ ăn được dọn ra.

  – Tiểu Hiên, con nói chúng ta nghe, chuyện của Phương thị và Diệp thị là do con làm phải không? – Tiêu lão bá nhìn Cổ Mộc Hiên.

  – Dạ đúng, là con làm.

  – Tiểu Hiên, con gài bẫy Phương Hợp Dung sao? – Lăng Kỳ thâm trầm nhìn cô, đứa bé này ngày càng ngoan độc.

  – Lăng thúc nghĩ con thèm gài bẫy cô ta sao? Là con rãnh rỗi kiểm tra sổ sách, thấy tên Diệp Chính Văn này bất thường nên mới cho điều tra một chút. Lúc đó con mới phát hiện hắn ta cùng Phương Hợp Dung có quan hệ bất chính nên con đã đặt một camera trong phòng bọn họ. Đáng lý chuyện này con không truy cứu nhưng là cô ta hống hách trước mặt con. – Cổ Mộc Hiên tựa lưng vào ghế như ở nhà mình, nhìn bọn họ cười cười.

  – Được rồi, dù gì hôm nay chúng ta cũng thu được một món hời.

  Tiêu Bắc Dã từ trên phòng đi xuống. Mái tóc còn ướt xõa xuống phía sau, gương mặt góc cạnh, người nhìn người yêu.

  – Mẹ, lát nữa mẹ nhắc người phục vụ thay rèm cửa phòng con nha.

  Mọi người trong phòng im lặng, nhìn Tiêu Bắc Dã. Xúc động nhất vẫn là Tiêu lão bá cùng Tiêu phu nhân. Bà có chút không phản ứng kịp trước hành động của Tiêu Bắc Dã. Đứa trẻ bà cất công nuôi lớn suốt hai mươi năm nay gọi bà là mẹ sao? Bà có nằm mơ không? Cổ Mộc Hiên khẽ đẩy tay nhắc bà trả lời Tiêu Bắc Dã.

  – À, được, được rồi. Chốc nữa mẹ sẽ nhắc người phục vụ.

  – Tiểu Dã, con thực sự thay đổi rồi. – Tiêu Hoằng nhìn con trai mình, mắt ông ánh lên niềm vui. Đây là điều lâu nay ông vẫn muốn thấy.

  – Là nhờ Mộc Hiên. Cô ấy đã giúp con cởi bỏ khoảng cách với mẹ. Cảm ơn em.

  Mọi người lại nhìn Cổ Mộc Hiên. Cô quay đi vờ như không thấy. Cái gì mà nhờ cô chứ, cô đã giúp gì đâu. Lòng Tiêu Bắc Dã lần đầu tiên cảm thấy ấm áp, sự quan tâm của cô khiến anh vui vẻ.
   
  annguyet thích bài này.
  Chỉnh sửa cuối: 23/5/2020
 13. Mễ Ly

  Mễ Ly Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  24
  Chương 11

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Bữa tối kết thúc, mọi người đi về. Tiêu phu nhân chạy đến nắm tay, nói lời cảm ơn với Cổ Mộc Hiên. Cô cười, vỗ nhẹ lên bàn tay bà. Bàn tay Tiêu phu nhân dù được chăm sóc kĩ càng nhưng cũng lộ ra vài đường gân.

  – Chỉ cần Tiêu phu nhân tốt với Tiêu Bắc Dã, không cần đến tôi thì sớm muộn gì cũng có ngày hôm nay.

  Cổ Mộc Hiên xoay người, bước lên xe. Cả đoạn đường về cô không lên tiếng, trong xe hoàn toàn im lặng.

  – Tiểu Hiên, nếu con muốn, cha có thể đến gặp người phụ nữ kia. – Cổ Trạch Âm thở dài, lên tiếng. Nếu cô muốn, ông sẵn sàng từ bỏ hạnh phúc của mình để đón người phụ nữ kia về.

  – Không cần, trước đến giờ Cổ Mộc Hiên con chỉ có một người cha là Cổ Trạch Âm, không có mẹ.

  Cổ Mộc Hiên kiên định nhìn ông. Cổ Trạch Âm cũng cởi bỏ tảng đá trong lòng mình xuống. Cổ Trạch Âm nhớ lại thời ông còn trẻ. Lúc đó, ông chưa lập Cổ thị, cũng chỉ là một kẻ có gia cảnh bình thường. Dù khó khăn nhưng ông vẫn cố gắng cho người phụ nữ kia những gì tốt nhất có thể. Nhưng với người phụ nữ tham lam thì không bao giờ là đủ. Sau khi sinh Cổ Mộc Hiên được ba tháng, bà ta bỏ đi theo người đàn ông giàu có khác. Sau đó, Cổ Trạch Âm quyết tâm gây dựng sự nghiệp vì ông không muốn con ông bị người khác coi thường. Cũng nhờ vậy mới có một Cổ thị hùng mạnh, là rồng lớn trong biển người như ngày hôm nay.

  Cổ Mộc Hiên vừa về nhà liền lên phòng, cô không muốn nghĩ tới người phụ nữ vong ân bội nghĩa kia. Cổ Mộc Hiên tuy không nói ra nhưng Cổ Trạch Âm biết, từ lâu con ông đã đi điều tra về người phụ nữ kia, chỉ là không có động tĩnh gì. Nếu cô đã không nói, vậy thì ông cũng không cần phải khơi gợi lại.

  Sáng hôm sau, Cổ Mộc Hiên đến trường như chưa có chuyện gì, chỉ là Phương Hợp Dung hôm nay cũng đến. Cổ Mộc Hiên chạm mặt phương Hợp Dung trước cổng trường. Hôm nay cô ta trang điểm rất đậm, ăn mặc gợi cảm hơn, có lẽ đây mới đúng là con người thực sự của cô ta. Có không ít người nhìn cô ta chỉ trỏ, sau sự việc ngày hôm qua, gia đình bọn họ đều nhắc nhở bọn họ tránh xa Phương Hợp Dung ra một chút. Phương Hợp Dung từ xa thấy Cổ Mộc Hiên đang đi cùng đám người Tiêu Bắc Dã, liền chạy đến:

  – Cổ Mộc Hiên, tôi thành ra như ngày hôm nay, cô vui chứ? – Phương Hợp Dung vẻ mặt cay độc nhìn Cổ Mộc Hiên. Dựa vào đâu mà cái gì cô ta cũng có còn cô thì không chứ.

  – Phương Hợp Dung, tại sao lại gọi là "thành ra như ngày hôm nay"? E đây mới đúng là con người thật của cô. Phương Hợp Dung thanh thuần trước kia, chắc hẳn là một lớp mặt nạ của cô đi. – Cổ Mộc Hiên cũng không ngại châm chọc cô ta.

  – Cô!

  Cổ Mộc Hiên cùng bọn người Tiêu Bắc Dã rời đi. Tuy nhiên, câu nói cuối cùng của Cổ Mộc Hiên bắt đầu trở thành đề tài bàn luận của mọi người trong trường. Họ không ngờ, Phương Hợp Dung trước đây là che giấu đi vẻ ăn chơi hư hỏng của mình. Còn có một số thiếu gia nảy sinh tình cảm với Phương Hợp Dung lại bắt đầu né tránh, tỏ rõ thái độ xa lánh với cô ta. Phương thị giờ như con cá bị mọi thế lực xâu xé, Phương Hợp Dung còn có thể dựa vào ai mà lên mặt được chứ.

  – Chẳng lẽ Phương Hợp Dung chịu để yên cho em sao? – Lăng Kiệt có hơi suy nghĩ. Với tính cách của Phương Hợp Dung, dù cô ta là ai nhưng bản tính vẫn là bản tính. Cô ta là loại người có thù tất báo.

  – Nếu cô ta không để yên thì sao? Binh đến thì tướng chặn. Chờ cô ta ra tay xem sao. À mà có thể cô ta sẽ liên lạc lại với bọn người kia, nên các anh nhớ để ý, ghi âm hay quay video đều lưu lại. Một tuần nữa thôi, Phương gia sẽ loạn thành một đàn cho xem.

  Cổ Mộc Hiên rời đi. Bọn người Tiêu Bắc Dã biết, từ ngày đầu gặp Phương Hợp Dung, Cổ Mộc Hiên đã thiết kế cục diện này rồi. Phương Hợp Dung chỉ là ngu ngốc, không biết lượng sức mình, cô ta có bại cũng là vì tính hiếu thắng của mình.

  Tan trường, Cổ Mộc Hiên cũng nhàn rỗi, liền đến Cổ thị. Hôm nay cô không lên thẳng văn phòng cha cô, cũng không cần người thông báo, cô chỉ là yên tĩnh một góc làm việc. Cổ Mộc Hiên đang xem xét tình hình Huyết Nguyệt mấy ngày nay. Vừa có thông báo từ đoàn thực tập trở về ở Nam Mỹ, kết quả đánh giá đều rất tốt. Cách đây khoảng hai tháng, Cổ Mộc Hiên có phái một đoàn tinh binh sang Nam Mỹ để một người bạn của cô bên đó huấn luyện. Sáng hôm nay họ vừa về tới thành phố A, kết quả đều tốt. Cổ Mộc Hiên quyết định chọn một ngày để kiểm tra thực lực của họ, đồng thời lên lịch cho một đoàn khác sang Nam Mỹ thực hiện huấn luyện.

  Mọi thứ đang diễn ra bình thường, bỗng một người phụ nữ tiến vào, bộ dạng có vẻ như sắp không đợi được. Vừa tới quầy tiếp tân liền lớn giọng quát tìm chủ tịch. Dù nữ tiếp tân đã bảo phải chờ nhưng bà ta tỏ ra thái độ vô cùng hung hãn, muốn ăn tươi nuốt sống cô ta. Cổ Mộc Hiện đứng dậy, đi về phía người đàn bà đang la lối kia:

  – Có chuyện gì?

  – Dạ tiểu thư, vị này muốn gặp chủ tịch, tôi bảo phải đợi vì chủ tịch đang có cuộc họp mà bà ta cứ muốn gặp ngay bây giờ. – dáng vẻ cô tiếp tân kia như đang sắp khóc đến nơi.

  – Được rồi để tôi giải quyết chuyện này.

  – Ồ vậy nếu tôi không cho? – Cổ Mộc Hiên hiếp mắt nhìn bà ta.

  – Á à, được, được lắm. Cổ thị các người được lắm. Có tin ta về kêu lão gia nhà ta đánh sụp tập đoàn các người không? – Khẩu khí bà ta càng ngày càng lớn, rõ ràng không coi ai ra gì. Mấy người nhân viên xung quanh cũng tỏ ra vô cùng khó chịu với bà ta.

  – Ồ, vậy xin cho hỏi vị lão gia nhà bà là ai? – Cổ Mộc Hiên cười như không cười. Cô nhất định phải dạy dỗ người đàn bà chanh chua này.

  – Nói cho các người sáng mắt, tôi là phu nhân của chủ tịch tập đoàn Nãi thị. Các người nói kí hợp đồng với chúng tôi nhưng cuối cùng lại không kí, hơn nữa cũng không bồi thường. Các người xem Cổ thị các người lại làm ăn như vậy sao? – Lão bà bà kia cất giọng lớn hơn, rõ ràng rất hứng thú khi vạch trần điểm xấu của người khác.

  – Vậy để Cổ Mộc Hiên tôi nói cho bà biết. Thứ nhất, muốn đánh sập Cổ thị dựa vào một Nãi thị như các người còn lâu mới thành. Thứ hai, sở dĩ bà muốn hợp đồng này được kí kết là do chồng ba đang nợ ngân hàng một khoản tiền rất lớn. Đáng tiếc hợp đồng này không được kí kết là vì bên Nãi thị đã vi phạm một số điều trong hợp đồng. Thử hỏi hợp đồng chưa được kí kết, chúng tôi muốn rút khỏi việc làm ăn này, có lý do gì để chúng tôi bồi thường cho các người? Tôi nói bà nghe, nếu muốn có tiền trả nợ cho chồng bà, thì về hạ giá rồi bán hết cổ phiếu đi, chắc chắn sẽ có người thu mua đó.

  Cổ Mộc Hiên nói một hơi dài, vừa nói vừa hứng thú nhìn sắc mặt bà ta, hết trắng lại xanh. Từ khi biết người đứng trước mặt bà ta là Cổ Mộc Hiên, bà ta đã muốn rụt cổ bỏ chạy, chỉ là bà ta không đủ can đảm. Cô ta nói phải, Cổ thị là rồng, Nãi thị chỉ là con giun, làm sao đánh sập được chứ. Bán cổ phiếu? Sao bà không nghĩ ra chứ? Bà ta lập tức rời khỏi Cổ thị, chạy về Nãi thị. Trong đầu bà ta giờ cốt là trả hết nợ ngân hàng để họ không lấy đi căn biệt thự của Nãi gia.

  Nhân viên xung quanh không khỏi thán phục Cổ Mộc Hiên. Tiểu thư không ra tay thì thôi, một khi đã xuất chiêu đều là bách phát bách trúng, dọa lão bà chanh chua kia chạy chối chết. Cổ Mộc Hiên quay lại nhìn nữ tiếp viên kia, khóe mắt hơi đỏ:

  – Lần sau cứ kiên quyết làm theo quy định của tập đoàn. Bước vào địa phận của Cổ gia chúng tôi, muốn bắt nạt các người còn khó lắm.

  – Dạ, cảm ơn tiểu thư.

  Về lại bàn ngồi, Cổ Mộc Hiên liền gửi tin nhắn cho cha. Đại khái bảo ông rằng nếu Nãi thị có hạ giá cổ phiếu thì đừng có mua, kéo theo các tập đoàn khác cũng không được thu mua. Đợi đến khi chạm đúng giá sàn hãy thu mua hàng loạt. Cổ Trạch Âm không hiểu chuyện gì đang xảy ra, thư ký Lãnh liền mang một đoạn video trích từ camera dưới sảnh vào cho ông xem. Lập tức ông hiểu ý Cổ Mộc Hiên, nhanh chóng đáp ứng.

  Cổ Mộc Hiên cười cười, ngửa đầu ra sau, nhắm mắt thư giãn. Lúc này, có tin nhắn đến, lần này là của Sở Nhật Duyệt. Phương Hợp Dung đang gọi cho bọn người kia, đang giao dịch giá cả.

  – Bảo bọn họ lấy giá ba trăm vạn tệ cho tôi. – Cổ Mộc Hiên ra lệnh.

  – Nhiều đến vậy sao? – Sở Nhật Duyệt có chút bất ngờ.

  – Dù gì cũng là đòn cuối của cô ta rồi, tranh thủ kiếm chát đi. Nhận được tiền Huyết Nguyệt một nửa, Lam Linh một nửa.

  – Được.

  Thông báo ngã giá thành công, Cổ Mộc Hiên cười cười, gọi điện ra lệnh từ ngày mai tăng thêm vệ sĩ bên người cô, cốt là để che mắt Phương Hợp Dung. Dặn dò cẩn thận bọn người Tiêu Bắc Dã, Cổ Mộc Hiên sảng khoái đóng laptop, lên xe trở về nhà.

  Tối hôm nay vô cùng yên bình, Cổ Mộc Hiên một mình ngồi trên ban công nhìn ra bên ngoài. Cô tận hưởng khoảnh khắc này vì cô không biết ngày mai sóng gió gì sẽ đến. Một cuộc gọi đến, là Tiêu Bắc Dã.

  – Mộc Hiên, hôm nay, em.. em có thể đi dạo với tôi không? – Tiêu Bắc Dã có chút ấp úng, khẽ nhìn người con gái đang ngồi trên ban công kia. Hắn đã đứng ở đây nửa tiếng rồi nhưng không dám gọi cho cô.

  – Ừm, cũng được, dù sao hôm nay tôi cũng rãnh.

  – Vậy tôi dưới nhà đón em.

  Cả hai dập máy, Cổ Mộc Hiên vào phòng thay đồ. Cổ Mộc Hiên chọn cho mình một cái áo thun đen, một cái quần cộc trắng, mang thêm một đôi giày thể thao, đội nón kết. Cô vừa xuống dưới phòng khách đã gặp Tiêu Bắc Dã ngồi đó. Hôm nay anh không mặc vest hay sơ mi, chỉ đơn giản là áo thun cùng quần short.

  – Đi thôi.

  Cả hai người cùng rời khỏi Cổ gia. Tiêu Bắc Dã lái xe, Cổ Mộc Hiên ngồi một bên im lặng. Không gian trong xe có chút ngượng ngùng. Cả Tiêu Bắc Dã cùng Cổ Mộc Hiên đều không nói gì, cứ như vậy đến khu vui chơi.

  Tiêu Bắc Dã cùng Cổ Mộc Hiên đến quầy mua vé. Bọn họ đứng xếp hàng, có không ít nam thanh nữ tú nhìn bọn họ vẻ ngưỡng mộ, đại khái bảo họ là đôi trời sinh. Cổ Mộc Hiên cúi đầu cười cười, từ khi nào cô và Tiêu Bắc Dã lại thành một đôi chứ. Tiêu Bắc Dã đương nhiên là cao hứng, nhìn Cổ Mộc Hiên ngại ngùng anh càng sảng khoái hơn.

  Cổ Mộc Hiên cùng Tiêu Bắc Dã vào khu vui chơi đã chơi được không ít trò. Vào đây anh mới phát hiện một điều, Cổ Mộc Hiên cũng rất trẻ con. Cô cười nhiều hơn, thoải mái hơn và hồn nhiên hơn, không còn vẻ tính toán như thường. Đa phần Tiêu Bắc Dã nhìn cô chơi, thấy cô vui vẻ như vậy tự nhiên anh cũng vui.

  Cổ Mộc Hiên cũng thấm mệt, lâu rồi cô chưa hoạt động nhiều như vậy, nhất định sau ngày hôm nay cô phải đến Long Hồn tập luyện trở lại. Thấy cô mệt, Tiêu Bắc Dã cầm chai nước mát đến cho cô.

  – Đã muốn về chưa?

  – Ừm, chúng ta về thôi, cũng không còn sớm nữa.

  Tiêu Bắc Dã đưa Cổ Mộc Hiên về, cả đoạn đường không ai nói với ai câu nào. Đến khi xe dừng trước cửa Cổ gia, Tiêu Bắc Dã quay sang, phủ lên đôi môi căng mọng của cô. Nhất thời Cổ Mộc Hiên không biết phản ứng như thế nào, không khí trong xe bắt đầu nóng lên. Đến khi phản ứng trở lại, Cổ Mộc Hiên tông cửa xe ra ngoài, chạy một mạch vào nhà. Tiêu Bắc Dã nhìn cô mà buồn cười, cô ngại cái gì chứ.

  Cổ Mộc Hiên nằm trên giường xoay qua xoay lại, cô không ngủ được. Đột nhiên có tin nhắn gửi đến, Tiêu Bắc Dã bảo cô ngủ ngon. Cổ Mộc Hiên trả lời anh, tay vô thức sờ lên đôi môi của mình. Môi anh mang theo hơi nam tính, ấm nóng, mềm mỏng, nhẹ nhàng phủ lên môi cô, khiến cô tê dại cả người. Cô nhớ lúc đó ánh mắt anh tà mị nhìn cô như thế nào. Đêm đó có hai người cùng mất ngủ.
   
  annguyet thích bài này.
 14. Mễ Ly

  Mễ Ly Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  24
  Chương 12

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Vài ngày sau, Cổ Mộc Hiên không đến trường, Phương Hợp Dung được đà đắc thắng. Xem ra cô đã đánh giá cao Cổ Mộc Hiên rồi.

  Ngày mai là sinh nhật Cổ Mộc Hiên, thiệp mời đều được gửi đến các nhà quyền quý, thương nhân, tiệc sinh nhật lần này được tổ chức tại khách sạn Kình Hưng. Các nhà được gửi thiệp mời tới đa phần đau đầu suy nghĩ nên tặng Cổ Mộc Hiên quà gì đây. Vì năm nay Cổ Mộc Hiền tròn mười tám tuổi nên tiệc sinh nhật đặc biệt lớn hơn các năm trước. Nếu tặng quà thường quá thì bản thân họ sẽ mất mặt còn khiến Cổ chủ tịch không vui. Nếu tặng quà đắc quá thì, Cổ tiểu thư cái gì cũng có. Thật đau đầu!

  Khác với đám người kia, Cổ Mộc Hiên ba giờ chiều hôm đó mới tỉnh dậy. Vừa tỉnh liền bị lôi đến khách sạn Kình Hưng để trang điểm, thay y phục. Cổ Mộc Hiên bất động cho bọn người kia tô tô vẽ vẽ trên mặt mình. Nhưng Cổ tiểu thư lại không hài lòng nên đuổi hết đám thợ trang điểm kia ra ngoài.

  Đã gần đến giờ tổ chức nhưng Cổ Mộc Hiên vẫn chưa ra khỏi phòng, Cổ Trạch Âm không khỏi lo lắng. Ông tính xông vào mấy lần nhưng đều bị Cổ Mộc Hiên ra lệnh đuổi.

  – Cha cứ ra giới thiệu trước đi.

  – Được được, nhưng con phải nhanh.

  Cổ Mộc Hiên ậm ừ rồi lại tiếp tục. Cô gái trong gương thật xinh đẹp! Làn da trắng sứ, mày ngày, mũi cao, đôi mắt đen tuyền sắc bén, hai má ửng hồng, đôi môi tô son đỏ mọng, mái tóc búi trễ phía sau. Đúng là mỹ nhân, vạn người hiếm gặp. Mỹ nhân này chính là Cổ Mộc Hiên. Cô đeo trang sức đã được chuẩn bị sẵn trước đó, thay bộ y phục sườn xám rồi nhìn lại mình trong gương một lần nữa. Dáng người cao cao, sườn xám xẻ tà hai bên đến đùi lộ đôi chân dài. Bộ sườn xám màu đỏ, thêu hình đóa hoa bách hợp. Cổ Mộc Hiên càng nhìn càng hài lòng.

  Cổ Mộc Hiên mở cửa đi ra, đám người bên ngoài nhìn mà choáng. Tiểu thư bọn họ thật đẹp!

  Dưới sảnh, màn giới thiệu đã xong nhưng vẫn chưa thấy Cổ Mộc Hiên xuất hiện, bắt đầu có lười bàn tán. Bỗng nhiên, từ trên cầu thang được trải thảm đỏ, một người con gái kiều diễm, bước từng bước xuống dưới. Ánh mắt Cổ Mộc Hiên quét xuống đám người phía dưới. Đám công tử thèm muốn cô, cô không nói, đây có những kẻ xứng gọi là chú bác cũng muốn cô. Cổ Mộc Hiên cô khinh!

  Bọn người Tiêu Bắc Dã nhìn Cổ Mộc Hiên bước xuống như tiên nữ giáng trần, thầm cảm khái, sao trước giờ bọn họ không biết Mộc Hiên xinh đẹp đến như vậy. Cổ Mộc Hiên đến bên Cổ Trạch Âm, nhẹ nhàng khoác tay ông. Cổ Trạch Âm khẽ vô vô tay Cổ Mộc Hiên, tuyên bố bữa tiệc chính thức bắt đầu.

  Đây chính là cơ hội cho các công tử tiểu thư nhà quyền quý kết thân với nhau, mục đích đa phần đều là vì lợi ích gia tộc. Cổ Mộc Hiên khoác tay Cổ Trạch Âm đi chúc rượu từng bàn. Bữa tiệc được một nửa, Cổ Mộc Hiên đi lên sân khấu, nở nụ cười, mọi người đồng loạt nhìn lên sân khấu:

  – Cổ Mộc Hiên tôi rất cảm kích các vị đã bớt chút thời gian quy báu đến tham gia bữa tiệc sinh nhật này. Tất cả món quà mọi người tặng Mộc Hiên, Mộc Hiên xin ghi nhận. Cổ gia chúng tôi trước giờ luôn có đạo lý là có qua có lại, các vị đã cất công tặng quà cho Mộc Hiên, vậy tôi cũng có món quà tặng mọi người. Mong mọi người đón nhận thành ý của Mộc Hiên.

  Cổ Mộc Hiên cười tươi làm lay động lòng người. Đèn xung quanh tắt hết, chỉ còn một màu đen. Cùng lúc đó trên màn hình hiện lên một đoạn video, là Phương Hợp Dung cùng Diệp Chính Văn tại Thiên Thai.

  – Mời mọi người xem.

  Đoạn video là lời thú tội của Phương Hợp Dung. Chính cô ta là người đã đánh cắp tư liệu từ văn phòng cha cô ta, đem chúng đưa cho Diệp Chính Văn. Cô ta làm vậy là vì đính ước giữa cô ta và Tiêu Bắc Dã bị khước từ. Mọi người nghe xong đều tỏ vẻ không tin, nhìn về phía bàn của Phương gia cách đó không xa. Mặt Phương Hợp Dung tái dần, vợ chồng Phương Hợp Viễn cũng không khá là bao.

  – Còn một phần quà nữa. Chắc hẳn mọi người còn nhớ cách đây vài tuần có thông tin tôi bị bạo hành đến nỗi không thể đi học vì bị hoảng sợ. Cách đây vài ngày cũng có thông tin tôi bị bạo hành lần hai. Hôm nay, Cổ Mộc Hiên tôi đứng đây để xác nhận thông tin này là sự thật và cho mọi người biết, kẻ đứng sau là ai.

  Đoạn video tiếp theo được phát. Chính là bằng chứng cho việc Phương Hợp Dung thuê người làm nhục Cổ Mộc Hiên cả hai lần. Mọi người nhìn ba người nhà họ Phương với ánh mắt kinh tởm. Đèn được bật lên. Sắc mặt ba người nhà họ Phương hết trắng lại xanh. Cổ Trạch Âm đập bàn đứng dậy:

  – Hay cho một Phương Hợp Dung. Cô dám ra tay với Tiểu Hiên.

  – Mọi người nghĩ cô ta ngây thơ để cho tôi dẫn dụ cô ta vào bẫy ư? – Phương Hợp Dung đứng lên chỉ thẳng vào Cổ Mộc Hiên. – Là cô, chính cô đặt bậy, hãm hại tôi. Con khốn!

  "Bốp"! Phương Hợp Viễn tát Phương Hợp Dung: "Tao, tao không có loại con như mày. Mày là nghiệt chủng! Từ giờ mày không còn là người của Phương gia, không còn là con gái của Phương Hợp Viễn này. Phương gia chúng ta không thể nuôi dạy ra loại ác quỷ như vậy!". Phương Hợp Viễn nói xong liền ngất. Phương Hợp Dung khóc, quỳ xuống ôm ông.

  Cổ Mộc Hiên cho người đưa Phương Hợp Viễn đến bệnh viện. Một mảng nghị luận trong sảnh. Họ không tin được Phương Hợp Dung dám bán đứng cha mình chỉ vì một hôn ước. Với địa vị của Phương gia trong xã hội, đâu có khó để kiếm một người chồng tốt cho cô ta.

  Cổ Mộc Hiên tuyên bố bữa tiệc tiếp tục, tuy nhiên không khí đã không còn như trước. Mọi người đều cùng suy nghĩ phải tránh xa Phương gia, không trao đổi làm ăn với bọn họ. Nếu cứ mãi dây dưa với Phương gia, có ngày người chết trước chính là bọn họ.

  Tiệc tàn, mọi người cũng rời khỏi Kình Hưng. Cổ Mộc Hiên có chút mệt mỏi nên quyết định qua đêm tại khách sạn. Cổ Mộc Hiên lên phòng nghỉ riêng, tẩy trang, tắm rửa rồi lên giường nằm. Hôm nay cô có chút mệt mỏi, tiếp đón quá nhiều người. Chẳng bao lâu Cổ Mộc Hiên thiếp đi.

  Trong bóng tối, một dáng người xuất hiện. Bóng người này đi nhanh qua dãy hành lang, đứng trước cửa phòng Cổ Mộc Hiên. Người này hành động cực kì nhẹ nhàng, không ai phát hiện được sự xuất hiện của hắn ta. Hắn dùng sức, cửa mở ra, vẫn không một tiếng động nào. Cổ Mộc Hiên khẽ giật mình, mắt vẫn tiếp tục nhắm. Cô muốn xem ai dám lẻn vào phòng cô.

  Bóng người đó đứng bên giường Cổ Mộc Hiên, mùi hoa lan phảng phất trong không khí, Cổ Mộc Hiên khẽ cười. Người đó ngồi xuống bên cạnh cô, bàn tay nhẹ nhàng vuốt mái tóc đang xõa lung tung trên gối. Bỗng một cánh tay trắng nhỏ chạm lấy bàn tay kia, rất nhanh bẻ ngược ra phía sau, đồng thời chân tạo thành một động tác khóa. Cổ Mộc Hiên nhìn người đàn ông kia, không sợ hãi cũng không dãy dụa. Một khắc sau đó, hắn ta trở mình phá giải thế khóa của cô, lấy thân cô áp xuống dưới người hắn. Cổ Mộc Hiên bĩu môi:

  – Tiêu Bắc Dã, ban đêm lẻn vào phòng em đã không nói, lại còn động thủ.

  – Là em động thủ với anh trước. Hơn nữa, một mình em ở đây, anh không an tâm.

  Tiêu Bắc Dã lấy tay chọt chọt vào mũi cô. Cổ Mộc Hiên vòng hai tay qua sau cổ Tiêu Bắc Dã, mắt nheo nheo cười nhìn anh. Anh lo lắng cho cô đến thế ư? Tiêu Bắc Dã được đà liền cuối xuống phủ lên đôi môi Cổ Mộc Hiên, Lần này anh dây dưa với cô lâu hơn, đến khi Cổ Mộc Hiên thấy sắp không thở nổi, anh mới lưu luyến buông cô ra. Cổ Mộc Hiên được thả ra, liền ngửa cổ lên hít lấy không khí, anh còn tiếp tục chắc cô chết vì ngạt mất. Hai má Cổ Mộc Hiên đỏ ửng, đôi mắt ai oán nhìn người nào đó đang cười sung sướng phía trên. Cổ Mộc Hiên đưa chân, đạp hẳn cả người Tiêu Bắc Dã ra ngoài.

  – Anh ngủ ở ghế đi. Không được bước lên giường.

  – Được, em nói gì anh cũng nghe.

  Tiêu Bắc Dã vẫn giữ nét cười trên mặt. Hôm nay anh chiếm được một chút tiện nghi của Mộc Hiên, sao lại không vui chứ! Cổ Mộc Hiên có chút ngượng, liền xoay lưng ngủ, vờ không quan tâm đến Tiêu Bắc Dã đang yên vị trên ghế. Cô không tin con người này có thể đứng đắn như vậy, nói ngủ trên ghế liền ngủ trên ghế. Nhưng, nếu anh ta dám bò lên giường, xem cô có đá anh ta ra khỏi phòng hay không.

  Cổ Mộc Hiên nhắm mắt, bắt đầu ngủ. Cổ Mộc Hiên thường không ngủ được khi có người kế bên mình, nhưng hôm nay Cổ Mộc Hiên có một giấc ngủ rất sâu, rất đẹp, dù trong phòng đang có một con sói. Tiêu Bắc Dã đợi đến lúc cô ngủ say rồi, đến bên giường cô. Dù chỉ là góc nghiêng nhưng vẫn nhìn thấy nét đẹp của Cổ Mộc Hiên. Làn da trắng sáng, đôi mắt dài, hàng lông mi cong dài, chân mày ngài, sóng mũi cao, đôi môi đỏ mọng. Tiêu Bắc Dã không kìm được khẽ nhếch môi cười, cả đời anh gặp được cô là điều đúng đắn nhất. Tiêu Bắc Dã ngồi đó, chỉ đơn giản là nhìn cô gái đang ngủ say kia. Tay anh khẽ chạm cánh môi cô, mềm mại, căng mọng, khiến người khác muốn một lần lại muốn thêm một lần nữa. Chính bản thân anh cũng là người bị cuốn hút bởi nhan sắc của cô. Nhưng nghĩ đến tối nay, từ lúc cô xuất hiện, đã có không ít tên tiểu tử thối nhìn chằm chằm vào cô, đã thế còn có mấy lão già. Nhắc đến, trong lòng Tiêu Bắc Dã có chút khó chịu. Anh hạ quyết tâm phải theo đuổi cô đến cùng, không thể để ai khác cướp được cô. Tiêu Bắc Dã vui vẻ đứng dậy, an phận quay về ghế mà ngủ.
   
  annguyet thích bài này.
 15. Mễ Ly

  Mễ Ly Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  24
  Chương 13

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Sáng hôm sau, Tiêu Bắc Dã lái xe đưa Cổ Mộc Hiên về. Trước khi cô xuống xe, anh không quên đặt một nụ hôn lên trán cô. Cổ Mộc Hiên cười cười rồi đi vào nhà. Vừa về đã thấy Cổ Trạch Âm ngồi trên ghế đọc báo. Ông nhâm nhi tách cà phê nóng, khẽ đẩy cặp kính, ngước mắt nhìn cô con gái vừa về.

  – Anh Trần à, xem ra Cổ gia chúng ta sắp phải gả con gái đi rồi.

  – Cha à, con chưa muốn gả đi mà. Hơn nữa, chắc gì đã có người chịu lấy con? – Cổ Mộc Hiên nũng nịu, đẩy đẩy tay Cổ Trạch Âm.

  – Không ai chịu lấy con thì còn có Tiêu Bắc Dã lấy. Không thì tên tiểu tử nhà họ Sở cũng được, còn có Đông gia, Lăng gia. Con nói xem, bọn họ đều là con nhà quyền quý, đều môn đăng hộ đối với Cổ gia ta. – Cổ Trạch Âm nheo nheo mắt cười nhìn cô con gái.

  – Ừm, con.. Con nhớ là con còn phải đến tổ chức, hôm nay đã là ngày nghỉ lễ rồi.

  Nhìn Cổ Mộc Hiên chạy lên phòng, Cổ Trạch Âm cười lớn. Con gái ông cũng biết ngại sao? Rất nhanh Cổ Mộc Hiên đã đi xuống, dáng vẻ có chút gấp gáp.

  – Tiểu Hiên, có chuyện gì mà con gấp vậy?

  – Huyết Nguyệt xảy ra chút chuyện. Con đi qua tổ chức, có lẽ tối nay con không về đâu. Cha đừng lo.

  Nói rồi Cổ Mộc Hiên chạy nhanh xuống nhà xe. Đích thân cô lái xe ô tô qua trụ sở của tổ chức. Vốn dĩ lúc nãy cô muốn lên tắm rửa, nghỉ ngơi một lát rồi tối mới qua tổ chức, ai ngờ Trầm Vương gửi tin nhắn khẩn, muốn cô đến trụ sở lập tức. Cổ Mộc Hiên biết có chuyện lớn nên Trầm Vương mới dùng tin nhắn khẩn, chẳng lẽ bọn người Hắc Điểu lại có động tĩnh.

  Cổ Mộc Hiên rời khỏi nhà, lái xe đến trung tâm mua sắm, bí mật đi vào đường ra ngầm, lối đi này dẫn ra cổng sau của trung tâm. Đến đó, Trầm Vương và Trầm Vũ đã chờ sẵn, Cổ Mộc Hiên lên xe, chiếc xe rời đi, không ai phát hiện.

  Cổ Mộc Hiên ngồi ghế sau, cẩn thận xem tệp thông tin mà Trầm Vương đã soạn sẵn trước đó. Hàng chân mày Cổ Mộc Hiên từ từ nhăn lại, có nội gián trong Huyết Nguyệt, hơn nữa lại là người của hệ thống thông tin Huyết Nguyệt. Bọn người làm bên hệ thống thông tin chuyên lần tra tin tức, thăm dò những đối tượng được cấp trên chỉ định. Trước khi cấp trên nắm được tài liệu thì bọn họ là những người biết đầu tiên. Chính vì vậy bọn người này luôn được tuyển chọn kĩ càng, tiêu chí đầu tiên vẫn là sự trung thành.

  Lần này phản đồ có hai người, là anh em với nhau. Ngay từ đầu vào Huyết Nguyệt, bọn họ đã giấu chuyện này. Cổ Mộc Hiên ngửa đầu ra sau, mệt mỏi nhắm mắt. Bọn họ là thành viên của Huyết Nguyệt hai năm, thông tin biết được không ít, bọn họ có thể bán thông tin cho các tổ chức khác, nguy hiểm nhất vẫn là Hắc Điểu. Nhưng trong hai năm qua, Huyết Nguyệt cùng Hắc Điểu chưa hề giao tranh dù lớn dù bé, vậy bọn họ rốt cuộc là làm cho ai? Nhưng cũng không loại trừ khả năng Hắc Điểu có âm mưu lớn, hai năm qua vẫn luôn án binh bất động, đợi thời cơ thích hợp mới ra tay. Hiện tại, trong giang hồ vẫn luôn yên bình, các tổ chức đều tuân theo quy tắc nước sông không phạm nước giếng, vậy Hắc Điểu đang đợi cái gì? Hơn nữa bọn người bên hệ thống thông tin vẫn nên được rà soát lại một lần nữa, cô giờ không còn tin tưởng bọn họ như trước.

  Trầm Vương nhìn gương chiếu hậu, nhìn dáng vẻ mệt mỏi của Cổ Mộc Hiên, không khỏi có chút đau lòng. Đột nhiên Cổ Mộc Hiên nhớ tới một người được gọi là thần đồng IT, Sở Nhật Duyệt. Cô liền gọi điện cho Sở Nhật Duyệt, bảo anh ta cùng ba người kia chuẩn bị, người của Huyết Nguyệt sẽ đến đón bọn họ. Sở Nhật Duyệt có hơi ngạc nhiên, Cổ Mộc Hiên cần anh làm gì? Nhưng cũng không suy nghĩ nhiều, Sở Nhật Duyệt liền gọi cho ba người kia.

  Trầm Vương vừa đưa Cổ Mộc Hiên đến trụ sở liền nhận lệnh đi đón bọn người Tiêu Bắc Dã. Dù sao bọn họ cũng đã gặp nhau một lần, chắc chắn đám người kia sẽ tin tưởng hơn. Cổ Mộc Hiên đeo mặt nạ, cùng Trầm Vũ đi vào. Cổ Mộc Hiên không đến thẳng văn phòng mà đến chỗ của tổ hệ thống thông tin. Đám người trong phòng có chút sợ. Dù thân thủ bọn họ không tệ, nhưng vẫn không phải đối thủ của Quỷ Nữ. Bọn họ phục cô gái này không chỉ về thân thủ mà còn trình độ về vi tính. Trước khi gặp cô, họ vẫn tin mình là thần đồng máy tính. Nhưng khi đấu với cô vài lần, họ hiểu bọn họ chẳng là gì.

  – Chắc mọi người cũng đã biết chuyện hai kẻ phản đồ Hoàng Minh Lương cùng Hàn Chiến là anh em ruột. Vậy tôi nói lại một lần nữa, thứ nhất, cái kết của kẻ phản bội không bao giờ là tốt, thứ hai, nếu bọn họ bị bắt, sẽ được xử tử công khai để làm gương cho những người còn lại.

  Cổ Mộc Hiên cùng Trầm Vũ rời đi, bọn người trong phòng có chút hoảng. Họ đã làm trong Huyết Nguyệt đã lâu, cách trừng phạt của tổ chức bọn họ cũng từng thấy, họ biết từng chiêu ra tay rất ác. Tổ chức không bao giờ để kẻ có tội được chết trong thanh thản, đó đều là những chuỗi ngày bị tra tấn, nỗi đau thể xác cùng tinh thần hành hạ tù nhân. Đến khi bọn tù nhân không thể gắng gượng mới được chết. Đã vào Huyết Nguyệt, ngay cả cái chết cũng không phải do họ lựa chọn.

  Cổ Mộc Hiên cùng Trầm Vũ đi thẳng lên văn phòng chỉ huy. Vừa vào đã thấy bọn người Tiêu Bắc Dã ngồi đó đợi. Cổ Mộc Hiên tháo mặt nạ, ngồi xuống, chỉ thẳng vào Sở Nhật Duyệt:

  – Nói thẳng vào vấn đề, hiện Huyết Nguyệt có hai kẻ phản bội đã bỏ trốn. Chúng tôi muốn nhờ anh tìm giúp hai người đó đang ở đâu. Mọi thiết bị anh cần, chúng tôi đều đáp ứng.

  – Tại sao phải là tôi? – Sở Nhật Duyệt có chút được sủng mà kinh, không tin chỉ vào mặt mình.

  – Phải. Bởi vì hai kẻ phản bội này là người bên hệ thống thông tin, tự khắc kỹ thuật vi tính rất giỏi. Hơn nữa, cũng lâu rồi tôi chưa động đến mấy vấn đề này nên cũng lười ra tay. Nhưng nếu Sở thiếu gia cần gì giúp đỡ, tôi sẽ giúp hết sức.

  – Cái này có được tính là Huyết Nguyệt đã hợp tác với Lam Linh rồi hay không? – Đông Đăng Lưu nheo mắt cười cười.

  – Thứ nhất, chính miệng người đứng đầu Lam Linh các người đã nói, chỉ cần Huyết Nguyệt cần, Lam Linh sẽ giúp hết sức. Vậy thì đây chính là lúc. Thứ hai, đừng lôi chuyện này ra làm điều kiện hợp tác. – Cổ Mộc Hiên lên tiếng cảnh cáo, Đông Đăng Lưu cũng không dám nói gì thêm.

  – Vậy việc của tôi là tìm ra vị trí của bọn họ?

  – Phải, làm đi. Nhớ không được để bọn họ phát hiện. Vương, anh mau âm thầm chuẩn bị một đội hai mươi người sẽ đánh trực diện vào vị trí của hai người kia. Vũ, anh cũng chuẩn bị một tốp hai mươi người âm thầm đánh úp vào phía sau, tạo thế gọng kìm.

  – Tại sao phải phái nhiều người đi như vậy? Chẳng phải chỉ có hai kẻ phản đồ thôi sao? – Lăng Kiệt có chút thắc mắc về quyết định của Cổ Mộc Hiên.

  – Đã là nội gián thì phải phục vụ cho một tổ chức khác. Tổ chức này có thể là Hắc Điểu, cũng có thể là một tổ chức nào đó. Vì vậy, khi bọn họ tẩu thoát cần có người bảo lãnh hoặc cung cấp nhu yếu phẩm cho bọn họ. Khi đó không tránh khỏi sẽ có người bảo vệ cho bọn họ, nếu phái ít người đi, chắc chắn Huyết Nguyệt sẽ có tổn thất lớn. Hơn nữa lại bứt dây động rừng, như vậy không tốt. Làm việc đều phải để dư ra, tránh hậu quả không lường trước.

  Cổ Mộc Hiên giải thích cho bọn họ hiểu. Cô cũng mở laptop, tiến hành kiểm tra mật xem có ai trong nội bộ truyền thông tin ra cho hai người kia không. Trong phòng chỉ vang lên tiếng gõ bàn phím, một khoảng không thật vắng lặng. Đột nhiên Cổ Mộc Hiên khẽ nhếch môi, quả nhiên là còn có kẻ thứ ba.

  – Vào phòng thông tin, mời Trác Nhật lên đây gặp tôi, nhớ mang theo laptop của anh ta. Không cho anh ta thoát dữ liệu.

  Cổ Mộc Hiên ra lệnh, tay liền đeo mặt nạ. Bọn người Tiêu Bắc Dã cũng đeo mặt nạ theo. Không lâu sau, có một người thanh niên được dẫn đến, laptop anh ta được mang đến trước mặt Cổ Mộc Hiên. Cô phất tay ý bảo mấy người kia lui xuống. Cổ Mộc Hiên nhìn dữ liệu đang soạn dở trên màn hình, không nghi ngờ gì thì đó là phần mềm ảo hóa định vị.

  – Trác Nhật, phần mềm này e là anh không thể hoàn thành. Muốn ảo hóa định vị của bọn họ ư? – Bọn người Tiêu Bắc Dã hơi choáng, Sở Nhật Duyệt là người ngạc nhiên nhất, Lúc trước anh còn muốn báo với cô có người muốn dùng phần mềm ảo hóa định vị bản nấng cấp. Thế mà lời còn chưa kịp nói thì cô đã bắt được người. Năng suất làm việc của cô gái này tuyệt đối không phải bình thường.

  – Quỷ Nữ, cô tha cho tôi đi. Là tôi sai, là tôi nhất thời hồ đồ. – Trác Nhật dập đầu van xin. Lẽ ra ngay từ đầu anh ta không nên nhận lời của hai người kia. Lúc đó anh ta bị mờ mắt trước đòng tiền nên mới đồng ý. Đúng là ngu xuẩn!

  – Vậy anh nói tôi nghe, hai người kia cũng là nhất thời hồ đồ? – Cổ Mộc Hiên gõ nhẹ móng tay lên mặt bàn, đôi mắt đen thâm thúy nhìn người đang quỳ.

  – Tôi.. Tôi biết sai rồi, cô tha cho tôi đi.

  – Bịt miệng anh ta lại cho tôi.

  Rất nhanh đã có người vào, dùng khăn vải bịt miệng Trác Nhật.

  – Trác Nhật, anh phải sống, phải sống để thấy tôi trừng trị hai người kia như thế nào. Sống để cảm nhận được cảm giác bị lóc từng miếng thịt là như thế nào.

  Cổ Mộc Hiên rút từ trong ngăn bàn một khẩu súng lục, cô lên đạn. Trác Nhật toát mồ hôi lạnh, khí lạnh nổi lên từng mảng, thật tê dại. Lúc này đến chết hắn cũng dám nghĩ.

  Cổ Mộc Hiên bắt đầu gõ trên laptop của Trác Nhật. Cô là đang sửa lại phần mềm ảo hóa kia thành một bản phần mềm khác, cốt là để hiện vị trí của hai người kia nhanh hơn. Ngay khi phần mềm ảo hóa kia được sửa xong, cô liền nhắn một tin cho hai người kia, đại khái là bảo phần mềm đã hoàn thành, bây giờ bắt đầu khởi chạy nên họ cứ an tâm. Rất nhanh bên kia đã có phản hồi, chứng tỏ ba người này vẫn thường xuyên qua lại với nhau. Cổ Mộc Hiên nhếch môi cười cười nhìn Trác Nhật đang quỳ.

  – Phần mềm định vị đã khởi chạy rồi, anh nhanh chóng tìm ra vị trí đi.

  – Được.

  Sở Nhật Duyệt gõ bàn phím, mười ngón tay như múa, rất nhanh đã có định vị của hai người kia, cũng không cách xa chỗ bọn họ đang ngồi là mấy. Cổ Mộc Hiên nhanh chóng ra lệnh bắt người, bản thân mình cùng bốn người kia, còn có Trác Nhật xuống phòng thẩm vấn, chờ Trầm Vương và Trầm Vũ mang người về. Bọn người trong bộ phận thông tin đều được gọi xuống phòng thẩm vấn.
   
  annguyet thích bài này.
 16. Mễ Ly

  Mễ Ly Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  24
  Chương 14

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Phía bên kia, người của Trầm Vương và Trầm Vũ bắt đầu hành động. Bọn họ xác định bên trong không có thêm người khác, chỉ có hai người là Hàn Chiến và Hoàng Minh Lương. Đến khi đám người Trầm Vương bao vây quanh khu nhà, hai người trong kia mới biết bản thân mình bị lừa, định gói đồ bỏ trốn. Nhưng bọn họ chưa kịp ra khỏi cửa thì Trầm Vương đã đạp cửa xông vào, nhanh chóng bắn hai phát đạn, một vào tay, một vào chân hai người đối diện. Hàn Chiến và Hoàng Minh Lương không đủ sức để kháng cự, mặc kệ cho bọn người kia trói lại mang về. Trầm Vương cùng Trầm Vũ thông báo nhiệm vụ hoàn thành.

  Cổ Mộc Hiên ngồi trong phòng thẩm vấn, nhàn nhã rít một hơi khói. Tiêu Bắc Dã âm trầm nhìn cô. Trước đây anh không biết cô giỏi về vi tính như vậy. Lại càng không nghĩ, cô nhạy bén với mọi chuyện xung quanh đến thế. Một người giỏi như cô, nếu có ngày anh và cô đối địch, rất khó nói ai sẽ thắng. Nhưng anh không bao giờ mong ngày đó sẽ xảy ra, vĩnh viễn không.

  Rất nhanh người đã được đưa về. Trầm Vương mở khăn che mặt hai kẻ nội gián kia. Cổ Mộc Hiên đứng dậy, ngồi xuống trước mặt hai người bọn họ, châm cho mỗi người một điếu thuốc.

  – Tôi nhớ, hai anh có sở thích hút loại thuốc này. Phải không?

  – Quỷ Nữ, bây giờ mạng chúng tôi là của cô. Muốn giết hay sao thì tùy. – Hàn Chiến lạnh giọng lên tiếng.

  – Nhưng tôi nói các anh nghe. Ngay từ đầu, dù cố ý hay không, đã bước chân vào Huyết Nguyệt, cái chết đã không còn là sự lựa chọn của các anh rồi. Cởi trói cho bọn họ.

  – Vậy thì còn giữ mạng của chúng tôi làm gì? – Hoàng Minh Lương gầm gừ trong họng. Đến bây giờ, khi đối diện với cô gái này, hắn vẫn cảm thấy run.

  – Các anh làm việc cho ai? – Cổ Mộc Hiên bắt đầu lạnh giọng.

  – Chúng tôi không nói. – Cả hai đồng thanh.

  – Tới.

  Nhận lệnh Cổ Mộc Hiên, một người đi ra trong bóng tối, tay cầm một con dao. Hắn đi ra sau lưng hai người kia, một dao xé nát áo bọn họ. Lưng bọn họ cảm nhận được khí lạnh, cơ thể không ngừng run lên, từng mảng da đầu dần trở nên tê dại. Người vừa xuất hiện vung tay, lóc một mảng thịt đủ vừa trên lưng hai người bọn họ. Hai mảng thịt đỏ tươi còn chảy máu được đặt ngay ngắn trên khay.

  – Tiếp tục đến khi bọn họ chịu khai.

  Người kia lại tiếp tục lóc thịt trên lưng hai người này. Từng nhát dao đi rất mượt, con dao sáng bóng được mài dũa kĩ càng. Từng miếng thịt được lóc ra kích thước là ngang nhau. Điều này chứng tỏ trình độ của người này không phải là vừa. Bọn người Tiêu Bắc Dã có chút hơi không tin nhìn cô. Cô ra tay cũng thực ác. Bọn họ đã quen với những chuyện như vậy, nhưng bắt cả dám người phía sau chứng kiến thì có hơi dọa họ. Đám người phía sau đã có vài người buồn nôn nhưng lại không dám. Đây là Quỷ Nữ đang thị uy cho bọn họ biết, phản bội Huyết Nguyệt chắc chắn chết không toàn thây.

  Đến miếng thịt thứ mười, hai người kia liền chịu không nổi mà khai ra. Thì ra kẻ đứng sau bọn họ chính là tổ chức Xà Âu. Cổ Mộc Hiên nhếch môi, tay lên đạn súng lục, ba viên đạn được bắn ra đều trúng mi tâm của ba người. Màn cử phạt kết thúc, mọi người đứng dậy ra về. Cổ Mộc Hiên cùng bọn người Tiêu Bắc Dã và hai anh em nhà họ Trầm quay về văn phòng.

  Cổ Mộc Hiên ngồi gõ gõ móng tay trên bàn, tiết tấu rất đều đặn. Xà Âu, cô cũng muốn thu nạp bọn họ từ lâu nhưng chưa có cơ hội. Bây giờ cơ hội đã đến, cô phải giăng cái bẫy thật lớn để chơi với bọn người này.

  – Mộc Hiên, em tính như thế nào với bọn người Xà Âu? – Trầm Vương lên tiếng hỏi. Ngay lập tức có một ánh mắt lạnh thấu xương mang theo một chút ghen tuông nhìn anh. Dĩ nhiên người này là Tiêu Bắc Dã. Trầm Vương nhìn lại, cười cười. Nếu Tiêu đại thiếu gia đã nổi cơn ghen, anh không ngại để hắn ăn dấm chua nhiều hơn nữa.

  – Chắc chắn là xóa sổ bọn chúng rồi, chỉ là phải nghĩ ra một cái bẫy thật chu toàn. Thôi, khuya rồi, mọi người cũng mệt, chúng ta về.

  – Anh đưa em về. – Tiêu Bắc Dã cướp lời Trầm Vương.

  – Nhưng mà Tiêu thiếu gia quên rằng các anh không có đi xe đến đây. Nếu các anh gọi người đến đón rất có thể sẽ có kẻ bám đuôi. Vì vậy vẫn nên để bọn tôi đưa về. – Mặt Trầm Vương treo một nụ cười. Thoạt nhìn nụ cười cùng lời nói là đồng tâm đồng điệu, nhưng chỉ những người ở đây mới biết, đó đều là trêu chọc Tiêu Bắc Dã.

  – Sao cũng được, bớt cãi nhau đi.

  Cổ Mộc Hiên nhìn hai người đang hăng máu kia liền quát lạnh. Cô mệt mỏi đứng dậy, tay day day huyệt trán, rời khỏi phòng. Bọn người kia cũng thức thời, liền rời đi sau cô. Cuối cùng Cổ Mộc Hiên để Trầm Vương đưa cô về, còn Trầm Vũ phụ trách đưa bọn người kia về nhà. Tiêu Bắc Dã thầm mắng Trầm Vương máu chó ngập đầu, đồng thời cũng có chút hụt hẫng, sao Mộc Hiên lại muốn chung xe với cái tên kia chứ. Cổ Mộc Hiên cũng không quản nhiều đến vậy, chỉ đơn giản là cô nghĩ Trầm Vương và Tiêu Bắc Dã không hợp nhau, nếu để họ đi chung xe chắc chắn sẽ có phiền phức.

  – Mộc Hiên, Tiêu Bắc Dã hình như có thích em. – Trầm Vương có chút ngập ngừng khi nói ra câu này.

  – Vậy còn anh, Vương, anh cũng có thích em như hắn? – Cổ Mộc Hiên nhìn Trầm Vương ngồi phía trước cười cười. Không phải cô không nhận ra tình cảm của anh, chỉ là cô vẫn coi anh là anh trai của mình.

  – Anh.. – Trầm Vương có chút ngập ngùng, tim anh đập nhanh hơn. Tại sao cô lại đột ngột hỏi chuyện này chứ?

  – Ngủ ngon.

  Cổ Mộc Hiên mỉm cười, nói lười tạm biệt rồi đi vào nhà. Trầm Vương dừng xe trước cổng rất lâu. Anh không trách Mộc Hiên, anh biết Mộc Hiên không thích anh, từ trước đến nay đều là anh tự mình đa tình. Nhưng nếu đối tượng là Cổ Mộc Hiên, mọi sự đánh đổi đối với anh đều đáng giá. Trầm Vương gửi cho cô một đoạn tin nhắn: "Mộc Hiên, nếu Tiêu Bắc Dã thực sự mang lại hạnh phúc cho em, anh chỉ có thể chúc phúc cho hai người, mong em một đời vui vẻ. Nhưng nếu hắn không thể, anh sẽ cướp lại em, bằng mọi giá. Ngủ ngon.". Cổ Mộc Hiên mỉm cười, Vương, em cũng mong anh sẽ hạnh phúc.

  Sáng ngày hôm sau, Cổ Mộc Hiên dậy sớm, đi thẳng đến phòng tập Long Hồn. Cổ Mộc Hiên đội mũ, che khuất gương mặt thanh tú, mang theo ba lô đồ phía sau. Cổ Mộc Hiên đứng xếp hàng bên quầy loại kim cương, là những khách hàng có thẻ kim cương, cấp bậc cao nhất ở Long Hồn. Tất nhiên, đã là khách vip của Long Hồn thì bọn họ sẽ được trải nghiệm các loại hình dịch vụ tốt nhất ở đây. Tiếp tân nhanh chóng làm thủ tục đi vào cho Cổ Mộc Hiên, cô đi đến tủ đồ, cất ba lô rồi ra gặp một huấn luyện viên đang đứng ở đó.

  – Gọi quản lý Du đến đây.

  – Xin lỗi, không phải ai cũng gặp được quản lý Du. Nếu quý khách muốn, tôi sẽ phụ trách quý khách. – Huấn luyện viên ở Long Hồn chí ít cũng có chút kiêu ngạo, ai bảo đây là phòng tập bậc nhất ở thành phố này mà.

  – Dựa vào anh mà đòi tập cùng tôi? Tôi nhắc lại, gọi Du Đại Thiên lăn ra đây. – Cổ Mộc Hiên lạnh giọng quát lớn.

  – Cô.. Cô được lắm. Vậy tôi cùng cô đấu một trận.

  – Tới, tôi bồi anh một quyền.

  Tình huống bên này đã thu hút không ít người nhìn, bọn họ đang thắc mắc không biết cô gái này là ai mà dám giễu võ giương oai, chỉ là vừa rồi thấy cô đứng ở quầy kim cương nên cũng không dám nghị luận gì nhiều.

  Bên này, Cổ Mộc Hiên cùng vị huấn luyện viên kia đã sớm bày ra tư thế. Cổ Mộc Hiên hất hàm, ý bảo hắn ta bắt đầu trước. Vị huấn luyện viên kia cũng không khách sáo, nhanh chóng ra quyền. Đáng ngạc nhiên là từng chiêu xuất ra của hắn ta đều bị cô gái trước mặt này hóa giải dễ dàng. Hắn càng ra tay ngoan hơn nhưng đều không có cách này động đến cô gái này. Chỉ cần tay hắn cách người cô chừng một cánh tay là hắn bị cô hóa giải chiêu thức.

  – Nãy giờ anh ra tay rồi, giờ đến lượt tôi. Nhìn cho kĩ vào.

  Cổ Mộc Hiên bắt đầu khởi động, vòng nhanh ra phía sau hắn ta, một chân đá thẳng vào đốt xương cụt, nhanh chóng hạ chân làm trụ. Khi hắn ta còn chưa kịp quay lại, Cổ Mộc Hiên tung người lên cao, quét nửa vòng tròn, gót chân đạp vào đầu hắn, khiến hắn ta choáng váng. Cuối cùng, Cổ Mộc Hiên dùng thế kẹp, Một chiêu quật ngã hắn xuống đất. Cơ thể hắn cao lớn, lúc ngã xuống đất liền vang lên tiếng "ầm" mạnh mẽ.

  – Thế nào? Gọi Du Đại Thiên lăn ra đây được chưa? Hắn còn chưa ra, tôi đánh ngất các huấn luyện viên ở đây.

  – Hay lắm, hay lắm, không hổ danh là Quỷ Nữ.

  Du Đại Thiên vỗ tay bôm bốp đi ra từ đám người đang xem. Du Đại Thiên là quản lý cấp cao tại Long Hồn, người có tiền có quyền muốn tập với ông ta cũng chưa chắc đã được. Từ trước đến giờ, nhân viên ở đây chỉ thấy ông ta chịu xuất đầu lộ diện khi có một cô gái đến, ông ta gọi cô ta là Quỷ Nữ. Sở dĩ ông ta chịu tập luyện cùng cô gái này là vì ngày đó cô gái này đòi thách đấu với ông, nếu cô ta thắng ông phải đáp ứng yêu cầu của cô ta, kết quả ông đã thua. Yêu cầu của cô ta chính là ông trở thành huấn luyện viên riêng cho cô ta. Được luyện tập với người có thân thủ ngang mình, Du Đại Thiên tất nhiên vui vẻ đáp ứng.

  – Quỷ Nữ, đã lâu không gặp, xem ra thân thủ của cô vẫn không tệ. Người này là Dương Thiển, là huấn luyện viên mới ở đây nên hắn không biết cô là khách đặc biệt của Long Hồn chúng tôi. Tôi thay mặt hắn cáo lỗi với cô. – Du Đại Thiên vừa cười vừa cúi đầu, ý muốn xin lỗi cô.

  – Không sao, nếu Du quản lý đã ra mặt, sao tôi lại không thể đồng ý. Đi, chúng ta tập.

  – Được, mời.

  Du Đại Thiên cùng Cổ Mộc Hiên rời khỏi, mọi người cũng tản đi làm công việc của mình. Dương Thiển liền kéo một vị huấn luyện viên khác hỏi về lai lịch của cô gái vừa rồi. Vị huấn luyện viên kia chỉ cười, rồi nói: "Cậu chỉ cần biết cô ta đã từng đánh cho quản lý Du đến mức mặt nở đầy hoa là được.". Dương Thiển có chút hoảng, quản lý Du thân thủ rất cao vậy mà lại thảm bại dưới tay cô gái kia. Quả là thú vị.
   
  annguyet thích bài này.
 17. Mễ Ly

  Mễ Ly Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  24
  Chương 15

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Cổ Mộc Hiên cùng Du Đại Thiên vừa vào phòng tập kín, Cổ Mộc Hiên liền quay lại nhìn ông ta:

  – Ông nên để ý đến tên Dương Thiển này nhiều hơn. Vừa nãy giao đấu với hắn, tôi cảm nhận hắn chưa dùng hết sức của mình, cốt là để thăm dò tôi. Tôi muốn biết hắn thực sự là ai. Ông cứ âm thầm theo dõi, tôi sẽ lặng lẽ điều tra.

  – Được rồi.

  – Còn nữa, ông nên cẩn thận, phòng vệ cho bản thân. Tôi sẽ phái thêm người âm thầm bảo vệ ông.

  – Cảm ơn.

  Du Đại Thiên có vẻ hơi trầm ngâm. Lúc Dương Thiển đến đây xin làm, ông ta cũng có chút nghi ngờ về năng lực của người này. Ông cảm thấy hắn ta đang che giấu một điều gì đó, điều này có thể gây nguy hiểm cho ông và Huyết Nguyệt hoặc là không. Nhưng trước hết ông cần biết, hắn rốt cuộc là ai.

  Cổ Mộc Hiên bắt đầu luyện tập cùng Du Đại Thiên đến tận chiều mới rời khỏi. Từ lúc cô vào phòng tập cho đến lúc rời đi, không một ai có thể nhìn rõ gương mặt cô. Họ chỉ biết, sau bả vai cô có một hình xăm con chó sói đứng trên vách đó, ánh mắt lãnh đạm hướng về ánh trăng đỏ rực. Đích thân Du Đại Thiên tiễn Cổ Mộc Hiên ra về, Dương Thiển âm trầm đứng phía sau nhìn về hướng cô gái vừa rời đi, đôi mắt nheo lại. Ấn tích kia chẳng phải là đặc điểm nhận dạng của người đứng đầu Huyết Nguyệt sao? Khóe môi chậm rãi kéo lên, tạo một độ cong mờ nhẹ.

  Cổ Mộc Hiên lái xe rời đi nhưng không về thẳng Cổ gia mà đến trụ sở Huyết Nguyệt, đồng thời gọi đám người Tiêu Bắc Dã đến. Cổ Mộc Hiên để bọn họ chờ trong phòng họp, cô về phòng riêng thay đồ.

  Cổ Mộc Hiên mở cửa đi vào. Hôm nay cô mặc váy theo kiểu dáng áo sơ mi dài, buộc dây thắt lưng lộ vòng eo nhỏ. Cổ Mộc Hiên đến ngồi xuống, mở màn hình rộng lên, hình của Dương Thiển hiện lên trên màn ảnh rộng.

  – Hôm nay, tôi đến Long Hồn, có gặp người này. Hắn tên là Dương Thiển, hiện đang là huấn luyện viên tại Long Hồn. Hắn và tôi có giao đấu nhưng tôi vẫn cảm thấy hắng chưa dùng hoàn toàn sức của mình. Tôi nghĩ là hắn muốn thăm dò năng lực của tôi. Tôi muốn biết rốt cuộc hắn là ai và hắn đến Long Hồn làm gì.

  – Được.

  Tiêu Bắc Dã đi đến đứng đối diện với Cổ Mộc Hiên, tựa vào bàn, trầm ngâm nhìn cô gái trước mặt. Đã hai mươi, lại là con nhà quyền quý, Tiêu Bắc Dã cũng đã chạm mặt qua vô số thiên kim tiểu thư, mặt mày như họa, nhưng chưa ai để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng anh. Cổ Mộc Hiên là người đầu tiên. Cổ Mộc Hiên ngẩng đầu nhìn Tiêu Bắc Dã, khóe môi khẽ cười:

  – Sao vậy? Trước giờ chưa thấy người đẹp à?

  – Không phải, người đẹp thì đã từng thấy qua. Nhưng người vừa đẹp vừa mưu kế thì em là người đầu tiên anh thấy.

  Tiêu Bắc Dã cưng chiều khẽ nắm cái cằm nhỏ của Cổ Mộc Hiên. Cổ Mộc Hiên đứng dậy, ôm Tiêu Bắc Dã, dù người đàn ông này có đi cùng cô đến cuối đời hay không, thì hiện tại, ngoài cha cô ra, anh là người duy nhất mang lại niềm vui và sự an toàn cho cô. Tiêu Bắc Dã vòng tay, ôm lấy cái eo nhỏ của cô. Lúc này anh mới phát hiện, cô rất gầy, thực sự rất gầy.

  – Mộc Hiên, em phải ăn nhiều hơn. Em quá gầy rồi.

  – Em gầy sao? Nhưng nếu em béo lên sẽ không còn đẹp nữa.

  – Không nói nhiều, đi ăn.

  Tiêu Bắc Dã nắm tay, kéo Cổ Mộc Hiên ra ngoài. Trầm Vương và Trầm Vũ từ trong tối chứng kiến hết một cảnh này. Trầm Vũ vỗ vỗ vai Trầm Vương, tỏ ý an ủi. Mộc Hiên, chỉ cần em hạnh phúc, Trầm Vương cũng hạnh phúc.

  Tiêu Bắc Dã lái xe, đưa Cổ Mộc Hiên đến một nhà hàng Tứ Xuyên nổi tiếng. Anh biết cô thích vị cay nồng nên đặc biệt đưa cô đến đây. Tiêu Bắc Dã nắm tay Cổ Mộc Hiên tiến vào nhà hàng. Bàn tay cô nhỏ nhắn, mềm mại, tựa hồ chỉ cần bóp nhẹ có thể gãy ngay. Tay cô cầm súng nhiều năm như vậy ắt hẳn có vết chai, tuy nhiên vết chai trên tay Cổ Mộc Hiên rất ít so với người bình thường.

  Cổ Mộc Hiên rất thích các trang trí của nhà hàng này. Con đường cô đang đi được rải sỏi, hai bên là rừng tre trúc, phía dưới là cá bơi lội, trên dùng kính cường lực làm lối đi. Thực khách có thể vừa hòa mình vào không khí thanh mát của tre trúc, vừa có thể ngắm nhìn đàn cá bơi lội. Quả thực rất yên bình, thanh tịnh!

  Cổ Mộc Hiên cùng Tiêu Bắc Dã được người phục vụ dẫn tới một căn phòng riêng, tách biệt với không gian ồn ào bên ngoài. Từng món ăn đặc sản của Tứ Xuyên được dọn lên, chẳng mấy chốc trên bàn đã đầy đồ ăn. Cổ Mộc Hiên vui vẻ gắp thử một miếng gà Kungpao. Cô nghe nói món gà này có vị cay nồng và thơm béo đặc trưng bởi ớt cùng đậu phộng. Quả nhiên không sai, hơn nữa, màu sắc cùng cách trang trí rất bắt mắt. Cổ Mộc Hiên lại gắp thêm một miếng. Tiêu Bắc Dã nhìn cô chỉ biết cười.

  – Mộc Hiên, cứ từ từ, còn nhiều món nữa.

  Cổ Mộc Hiên cười cười, gắp cho anh một miếng. Tiếp đó, cô lại thử gắp một miếng đậu hũ. Cô rất thích mùi vị vừa cay lại vừa nóng này. Miếng đậu hũ vừa bỏ vào miệng liền tan ra, còn có thịt bò chín mềm, giữ được hương vị vốn có của nó. Cổ Mộc Hiên bắt đầu hài lòng với nhà hàng này, thực sự rất hợp khẩu vị của cô.

  Cổ Mộc Hiên càng ăn càng thấy thích, cười đến vui vẻ. Bữa tối kết thúc, Tiêu Bắc Dã đưa Cổ Mộc Hiên về nhà. Trước khi cô xuống xe, anh không quên đặt một nụ hôn thật sâu lên môi cô, chờ đến lúc cánh cổng khép lại, anh mới rời đi.

  Cổ Mộc Hiên về nhà, đi thẳng lên lầu hai, cô muốn xem tiến trình điều tra tên Dương Thiển kia ra sao rồi. Vừa mở laptop lên cũng vừa hay cô nhận được báo cáo từ Sở Nhật Duyệt. Cổ Mộc Hiên khẽ cười, tốc độ làm việc của bọn người này thật đáng ngưỡng mộ. Nhưng một khắc sau đó Cổ Mộc Hiên lập tức đen mặt, Sở Nhật Duyệt gửi cho cô báo cáo chỉ vỏn vẹn ba chữ: "Không tra được.". Cổ Mộc Hiên tức giận đập bàn. Xem ra cô phải cho người âm thầm theo dõi tên Dương Thiển này. Bọn người Tiêu Bắc Dã không tra ra được thông tin của hắn, chứng tỏ kẻ đứng sau người này rất lợi hại. Nhưng để làm ra chuyện như vậy nếu không phải Huyết Nguyệt thì cũng là Hắc Điểu hoặc là Lam Linh. Nhưng cô không tin Lam Linh lại làm ra chuyện này, chỉ có thể là đám người Hắc Điểu. Nếu như vậy, lão Du đang bị đe dọa. Cổ Mộc Hiên liền gọi cho Trầm Vương hỏi tình hình của lão Du, nhận thấy hắn vẫn bình an, cô thở ra nhẹ nhõm.

  Tiêu Bắc Dã lái xe rời đi nhưng không về biệt thự Tiêu gia mà đi đến biệt việc của hắn ở phía bắc. Biệt viện này là hắn tự xây, người ngoài trước giờ không ai hay biết ngoại trừ ba người kia, vì đây cũng chính là trụ sở của Lam Linh. Tiêu Bắc Dã ở lại biệt viện qua đêm, không về.

  Cổ Mộc Hiên bên này liền điều người âm thầm theo dõi Dương Thiển. Bởi vì thân thủ của hắn rất cao, hơn nữa trong tối chắc chắn có kẻ ẩn núp, vì vậy người cô phái ra lần này đều là tinh binh được rèn luyện từ Nam Mỹ. Đây cũng xem như khóa huấn luyện kiểm tra của bọn họ.

  Cổ Mộc Hiên đang suy nghĩ xem rốt cuộc tên Dương Thiển này muốn gì, hắn tiếp cận Du Đại Thiên làm gì. Nghĩ mãi nghĩ mãi nhưng vẫn không có câu trả lời hợp lí, đột nhiên Trầm Vũ gửi cho cô một đoạn video. Trong đoạn video, Sở Nhật Duyệt đến một biệt viện bằng cửa sau, tiếp đó là Đông Đăng Lưu và Lăng Kiệt. Trầm Vũ báo cáo đây là trụ sở của Lam Linh, là biệt viện của Tiêu Bắc Dã. Cổ Mộc Hiên kiểm tra lại thời gian, sau khi Sở Nhật Duyệt vào biệt viện khoảng năm phút thì báo cáo kia được gửi cho cô.

  Cổ Mộc Hiên im lặng, cô nhìn ra ngoài. Trăng đêm nay sáng lắm, cô nhớ cái đêm Tiêu Bắc Dã đầu tiên hôn cô, trăng cũng sáng và tròn như vậy. Anh làm vậy để làm gì? Anh tiếp cận cô để làm gì? Chẳng phải mấy lão già kia nói Lam Linh và Huyết Nguyệt cùng một chiến tuyến sao? Vậy Tiêu Bắc Dã lừa dối cô để làm gì? Cổ Mộc Hiên thấy khó thở, cô bị người khác gài bẫy, hơn nữa lại là người cô yêu. Đau! Phải, lần đầu tiên Cổ Mộc Hiên thấy đau, nỗi đau tinh thần. Anh muốn lừa dối cô, vậy cô sẽ cho anh biết, Cổ Mộc Hiên nhẫn tâm đến đâu.

  Vài ngày sau, Cổ Mộc Hiên vẫn đi ăn cùng Tiêu Bắc Dã, tâm sự cùng anh, vui chơi cùng anh. Kỳ nghỉ lễ qua đi, Cổ Mộc Hiên cũng không đến trường, cô chính thức nghỉ học. Sở dĩ Cổ Mộc Hiên đến trường là vì bản thân muốn, nhưng nếu không có tấm bằng đại học kia, cô cũng có thể đường đường chính chính lên làm chủ tịch Cổ thị. Chiều hôm đó, nhận được tin Cổ Mộc Hiên rút hồ sơ, bọn người Tiêu Bắc Dã liền đến Cổ gia tìm cô, nhưng chỉ báo là cô đã đi ra ngoài từ sáng. Bọn người họ buộc phải đi về.

  Từ tối hôm qua Cổ Mộc Hiên đã không về nhà, cô cũng thông báo với Cổ Trạch Âm là sẽ không về khi nào cô muốn về. Ông cũng biết Huyết Nguyệt xảy ra chuyện nên cũng không ngăn cản, nhưng trước khi đi cô dặn ông không được nói chuyện này với bất cứ ai, kể cả cha con bốn nhà kia. Vấn đề này ông cảm thấy khó hiểu nhưng vẫn chiều theo ý của cô.

  Cả một đêm hôm qua, Cổ Mộc Hiên cùng mọi thành viên trong Huyết Nguyệt di chuyển đến một trụ sở khác. Trụ sở này cũng do cô ngầm xây dựng, chưa một ai biết đến, kể cả cha cô. Trụ sở này nhìn bề ngoài chỉ là một căn nhà hướng nhìn ra biển, lưng tựa vào núi, cửa sổ bằng kính chống đạn, người bình thường nhìn vào cũng chỉ trầm trồ bởi quy mô của nó. Cổ Mộc Hiên ngồi dựa vào ghế, đầu ngửa ra sau, giọng có vẻ mệt mỏi:

  – Nói em nghe, hai người biết chuyện phát sinh tại căn biệt viện đó từ khi nào?
   
 18. Mễ Ly

  Mễ Ly Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  24
  Chương 16

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Anh em nhà họ Trầm nhìn Cổ Mộc Hiên. Họ theo cô bao lâu cũng chưa từng thấy cô mệt mỏi như vậy. Trầm Vương thở dài, giọng có chút đanh lại:

  – Từ khi bọn người đó đặt chân vào Thiên Thai, anh cảm thấy bọn họ có gì đó không ổn. Nên đã âm thầm cho người đi thăm dò thì tình báo báo về sự có mặt của căn biệt viện đó. Hơn nữa từ ngày đến trụ sở của chúng ta, bọn họ thường hay đến căn biệt viện đó, mỗi lần đi cùng em về, Tiêu Bắc Dã đều đến đó.

  – Được rồi, hai người ra ngoài đi.

  Cổ Mộc Hiên cười cười, xoay lưng lại với hai người bọn họ. Trầm Vương cùng Trầm Vũ đi ra ngoài. Cổ Mộc Hiên trầm ngâm nhìn bức tường trắng trước mặt. Lần đầu tiên Cổ Mộc Hiên cảm nhận được sự thất bại, lần đầu tiên cô hiểu được cảm giác rơi vào bẫy là như thế nào. Chua chát! Đau khổ! Không ngờ!

  Cổ Mộc Hiên đứng dậy, đi về phòng tập luyện. Cô ở trong đó từ lúc bình minh đến chập tối. Cổ Mộc Hiên điên cuồng hóa giải các bài tập, cô như đang hành hạ chính bản thân mình. Phải, là cô ngu ngốc, không nhận ra mình bị lừa. Bấy lâu nay cô vẫn bị anh phản bội, từ đầu đến cuối, sự xuất hiện của anh đã là sai lầm, để anh bước vào cuộc sống của cô cũng là sai lầm. Cổ Mộc Hiên nằm vật trên sàn đấu, Trầm Vương đứng bên ngoài khẽ siết tay lại. Hắn là đang đau lòng. Hắn muốn xông vào nhưng Trầm Vũ kịp cản lại.

  Cổ Mộc Hiên nhìn trần nhà. Từ trước đến giờ, Cổ Mộc Hiên cô đã sai thì phải sửa. Cô đã để anh lừa dối cô, vậy cô cũng phải vạch trần anh. Cô đã để anh đi vào cuộc sống của cô, vậy cô cũng phải đuổi anh ra khỏi thế giới của mình.

  Cổ Mộc Hiên đứng dậy, về phòng riêng thay quần áo. Cổ Mộc Hiên gọi Trầm Vương, Trầm Vũ cùng năm người khác là trụ cột của Huyết Nguyệt. Bọn họ ngồi cùng nhau đến tận khuya, một cái bẫy được giăng ra.

  Ngày hôm sau, Cổ Mộc Hiên đến Long Hồn luyện tập như thường. Vừa quét mã thẻ xong, Cổ Mộc Hiên đã chạm mặt Dương Thiển, cô cười như không cười đi thẳng vào bên trong. Cô tiếp tục luyện tập cùng Du Đại Thiên, chỉ là buổi tập hôm nay khá yên tĩnh. Trước khi về, cô quay lại nhìn lão Du:

  – Lão Du, tôi hy vọng ông không làm tôi thất vọng.

  Cổ Mộc Hiên liền rời khỏi Long Hồn. Du Đại Thiên hơi kinh ngạc nhìn bóng người vừa rời đi. Cô ta nói vậy là có ý gì? Cô ta phát hiện điều gì? Ngay lập tức Du Đại Thiên cùng Dương Thiển di chuyển đến trụ sở của Lam Linh.

  Cổ Mộc Hiên ngồi sẵn trong xe. Cô cho một chiếc xe khác giả dạng cô bám đuôi theo bọn họ. Cô chạy một chiếc xe song song với con đường bọn họ đi. Bọn người Du Đại Thiên cùng Dương Thiển nhanh chóng trúng kê, vội vàng cắt đuôi chiếc xe giả kia. Bọn họ để xảy mất Cổ Mộc Hiên. Lúc này, Cổ Mộc Hiên cùng hai anh em họ Trầm đã đến trụ sở Lam Linh. Các tinh binh khác được chia làm năm hướng đã dần ép sát trụ sở bọn họ.

  Một lúc sau, chiếc xe của Du Đại Thiên cùng Dương Thiển đến, chiếc xe lập tức đi vào bên trong. Cổ Mộc Hiên ra lệnh hành động. Năm cánh kia lập tức âm thầm đột nhập vào từ năm ngả khác nhau. Sau khi nhận được tính hiệu an toàn, Cổ Mộc Hiên cùng Trầm Vương và Trầm Vũ leo tường tiến vào.

  Khi nãy đứng bên ngoài, Cổ Mộc Hiên đã dùng phần mềm xâm nhập vào hệ thống camera, trộm long tráo phụng nên bọn bảo vệ không có nghi ngờ gì về sự xuất hiện của bọn họ. Bọn người Huyết Nguyệt đánh ngất các tên vệ sĩ, thuận lợi tiến vào phòng khách lớn. Bọn họ đứng ngoài cửa liền nghe được cuộc trò chuyện. Cổ Mộc Hiên ra lệnh chờ. Cổ Mộc Hiên nhìn qua khe cửa, trong phòng đó quả nhiên có bọn người Tiêu Bắc Dã, còn có Du Đại Thiên cùng Dương Thiển.

  – Cậu chủ, cô ấy nói với Du mỗ như vậy, có phải cô ấy đã biết gì rồi không? – Người này là Du Đại Thiên.

  – Cô ấy có thể phát giác nhanh đến vậy sao? – Tiêu Bắc Dã trầm ổn lên tiếng. Gương mặt anh vẫn rất đẹp nhưng có vẻ hốc hác hơn trước.

  – Không thể nào đâu, Cổ Mộc Hiên không thể nhạy đến như vậy. Hơn nữa nếu phát giác thì sao, cô ta cũng không biết được chỗ này. – Đông Đăng Lưu bình thường luôn vui vẻ nhưng bây giờ giọng nói lại lạnh đến độ âm.

  – Tôi đã phong tỏa sóng ở đây rồi, dù có dùng phần mềm tiên tiến đến mấy cũng không thể tìm ra được. – Sở Nhật Duyệt lên tiếng khẳng định.

  – Bắc Dã, anh làm như vậy không sợ chị ấy sẽ giận sao? Chị ấy biết chắc chắn sẽ không còn muốn bên anh nữa.

  Cổ Mộc Hiên hơi bất ngờ về chủ nhân của giọng nói vừa rồi. Cô lại càng bất ngờ hơn khi người đó chính là cô gái đã bị Phương Hợp Dung vu oan trước đây. Thì ra đây mới chính là bản chất con người họ, từ đầu đã là cái bẫy. Tiêu Bắc Dã, anh ác với tôi lắm!

  Cổ Mộc Hiên siết chặt súng trên tay, đạp cửa xông vào. Mọi người trong phòng bất ngờ, không kịp phòng thủ. Dương Thiển cùng Du Đại Thiên bị trúng hai viên đạn của Cổ Mộc Hiên. Cổ Mộc Hiên không quan tâm đến tình cảnh hỗn loạn trong phòng, cô liên tiếp nổ súng, mà mục tiêu duy nhất chính là Tiêu Bắc Dã.

  Lăng Kiệt phản ứng lại liền động thủ, dựa bàn đạp lên, một quyền nhắm thẳng má phải Cổ Mộc Hiên. Cổ Mộc Hiên nhanh tay rút côn nhị khúc, một cái vung lên chuẩn xác đập vào cổ Lăng Kiệt. Anh ta té xuống vì đau. Cổ Mộc Hiên giờ như tu la từ địa ngục, đừng hòng ai có thể cản đường cô. Trầm Vương đánh tay đôi với Sở Nhật Duyệt, Trầm Vũ tiếp chiêu cùng Đông Đăng Lưu. Năm vị quản lý của Huyết Nguyệt giao đấu với Du Đại Thiên, Dương Thiển cùng cô gái kia.

  Cổ Mộc Hiên xông lên, thẳng đường nhắm vào Tiêu Bắc Dã. Hắn xoay người né tránh, giữ được nắm tay cô. Cổ Mộc Hiên một chân húc vào bên sườn phải Tiêu Bắc Dã, thẳng thế xoay người đá lên đầu hắn từ phía sau. Tiêu Bắc Dã lại một lần nữa né được đòn đoạt mạng của cô, ép cô vào tường:

  – Tiểu Hiên, dừng lại, nghe anh nói.

  – Dừng? Nghe anh nói? Sau những gì anh lừa tôi, anh nghĩ tôi còn đủ bình tĩnh mà nghe anh nói không?

  Cổ Mộc Hiên đang khóc. Một cô gái mạnh mẽ, âm hiểm như vậy mà lại đang khóc. Tim Tiêu Bắc Dã chợt nhói lên, người con gái hắn yêu thương là đang khóc vì hắn. Mắt thấy Tiêu Bắc Dã lơ đãng, Cổ Mộc Hiên đánh thẳng côn nhị khúc vào cổ Tiêu Bắc Dã, rút súng, một phát bắn vào chân, Tiêu Bắc Dã quỵ xuống. Cổ Mộc Hiên không dừng, một phát kế tiếp vào bắp tay. Thời gian như ngưng đọng, mọi cảnh giao chiến đều dừng lại. Sở Nhật Duyệt, Đông Đăng Lưu cùng Lăng Kiệt, còn có cô gái kia chạy đến đỡ Tiêu Bắc Dã. Bọn họ không tin Cổ Mộc Hiên có thể ra tay với Tiêu Bắc Dã. Cổ Mộc Hiên vừa cười vừa khóc, cô đau, đau lắm.

  – Cổ tiểu thư, xin cô thủ hạ lưu tình, tha cho anh ấy. – Cô gái kia ôm lấy chân Cổ Mộc Hiên, nước mắt lăn dài. Cô ta đang cầu xin cho hắn?

  – Trước đây, là tôi không có mắt nên mới bị các người đùa giỡn, nên mới cứu cô. Cô đang van xin cho hắn à? Dựa vào cô? Cô yêu hắn đến vậy? – Cổ Mộc Hiên hất cô gái đó ra.

  – Cổ tiểu thư, tôi không có ý gì với anh ấy, cô tin tôi đi. – Cô gái kia quỳ dưới đất, nước mắt không ngừng chảy. Tiêu Bắc Dã là hy vọng duy nhất để cô đạt được mục đích của mình. Anh ấy ngàn vạn lần không thể chết.

  – Tiêu Bắc Dã, anh nói đi, anh lừa dối tôi là vì cái gì? Anh từng bước, từng bước đi vào cuộc sống tôi, đem lại cho tôi cảm giác an toàn, cuối cùng là vì cái gì? Anh lợi dụng tình cảm của tôi để làm gì? Bên cạnh anh đã có một người, ấy thế mà anh dám lừa tình cảm của tôi, lừa dối tôi, lừa dối cả cha tôi, rốt cuộc là làm cái gì?

  Cổ Mộc Hiên gần như gào lên. Cô không chấp nhận, vĩnh viễn không thể chấp nhận. Anh đến bên cô, từng bước chinh phục cô, khiến cô ảo tưởng tình yêu thực sự đã đến. Trong phút chốc, chính anh là người đã phá tan đi niềm hạnh phúc đó của cô. Thì ra bên anh đã có người khác. Thì ra mỗi lần anh xuất hiện đều là kế hoạch của anh. Tiêu Bắc Dã nhìn cô mà đau lòng. Anh biết lừa dối cô là anh sai. Anh biết nếu cô phát hiện, cô sẽ không đoái hoài gì đến anh nữa. Nhưng anh vẫn phải làm.

  – Mộc Hiên, anh lừa dối em là anh sai. Anh quỳ gối để tạ lỗi với em. – Tiêu Bắc Dã đẩy những người khác ra, thẳng lưng mà quỳ. Vết thương từ chân và tay chảy máu ra nhiều hơn, gương mặt anh bắt đầu hơi vặn vẹo. – Nghe anh giải thích một lần. Đúng, anh có lừa dối em, nhưng chưa bao giờ là lợi dụng tình cảm của em cả. Hẳn là em còn nhớ cuộc truy sát hai năm trước của Hắc Điểu. Cô gái này là Hàn Vận Linh, con gái của Hàn Thập Hoa, cũng chính là anh trai của mẹ anh. Hôm Hắc Điểu truy sát, anh cũng có mặt, chỉ cứu được cô ấy, lại không cứu được gia đình bác. Vận Linh nói, hôm đó người chém giết nhau rất nhiều, cô ấy cũng vì hoảng mà lạc cả gia đình. Đến khi nhìn thấy bác, muốn chạy lại thì thấy có một cô gái nhẫn tâm bắn chết hai vợ chồng bác. Đến khi Vận Linh vô tình nhìn thấy em ở trường, liền nghĩ đến cô gái đã ra tay sát hại cả nhà mình năm xưa. Cô ấy muốn anh tìm hiểu xem, có phải em là người đó hay không. Vận Linh nói, cô gái ấy ra tay rất ngoan hơn nữa thân thủ cực tốt nên anh mới đưa Dương Thiển đến Long Hồn giao đấu với em. Vì Dương Thiển cũng là người thấy được thân thủ của cô gái đó. Khi trở về, cậu ta bảo thân thủ của em so với cô gái đó là một chín một mười, nhưng cách ra đòn của em khác với cô gái kia có điểm khác nhỏ. Bọn anh nghĩ, qua hai năm, trình độ của em ngày càng tiến triển thì cách thức có thể có chút thay đổi. Anh biết lão Du là huấn luyện viên bấy lâu của em nên muốn mời ông ta về hỏi một lần.

  – Vậy, nếu tôi nói chính tôi là người đã giết hai vợ chồng đó thì sao nào? Có phải anh sẽ ra lệnh giết tôi ngay lập tức? Chuyện này, nếu để một mình tôi nói ra, e là các người sẽ không tin, nhưng tôi biết có người sẽ nói cho các người sự thật.
   
 19. Mễ Ly

  Mễ Ly Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  24
  Chương 17

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Cổ Mộc Hiên ra lệnh đưa Dương Thiển cùng Du Đại Thiên về phòng tra khảo của Huyết Nguyệt. Cổ Mộc Hiên đích thân lái xe đưa anh em nhà họ Trầm, bọn người Tiêu Bắc Dã cùng Hàn Vận Linh đi về phía biệt thự Cổ gia. Trên đường về Cổ Mộc Hiên gọi cho cha mình:

  – Cha gọi bốn lão già kia lập tức qua nhà, gọi cả vợ chồng chú Trầm.

  Tiêu Bắc Dã ngồi ghế phụ nghiêng đầu nhìn cô. Anh vẫn cảm nhận được sát khí trên người cô. Anh nhớ ánh mắt cô lúc bóp cò, ánh mắt đó ẩn chứa nỗi đau cùng sự thù hận. Anh biết cô có thể bắn chết anh, hai viên đạn này chỉ là không muốn anh chết được thanh thản.

  Chiếc xe nhanh chóng đi vào Cổ gia. Bọn người Tiêu Bắc Dã cùng Hàn Vận Linh đi vào trước, Cổ Mộc Hiên cùng hai anh em nhà họ Trầm theo sau. Tiêu Hoằng mắt thấy con trai mình bị thương liền trừng mắt nhìn Cổ Mộc Hiên. Hàn Vận Linh nhìn Tiêu phu nhân khẽ gọi một tiếng cô. Tiêu phu nhân miệng mỉm cười nhưng mắt lại rơi lệ.

  – Mộc Hiên, con làm vậy với Bắc Dã là sao? – Tiêu Hoằng lên giọng chất vấn.

  – Con trai bác lợi dụng tình cảm của con, lừa dối con, tính kế con, cài người thăm dò con, như vậy đã đủ chưa?

  Tiêu Hoằng có chút không tin nhìn con trai mình. Ông đã dặn hắn rất kĩ, có làm gì cũng không được tổn thương Mộc Hiên nhưng hắn không nghe ông.

  – Gọi bác sĩ đến gắp đạn ra cho hắn đi. Đêm nay còn dài, câu chuyện chưa bắt đầu đâu.

  – Cổ Mộc Hiên, rốt cuộc cô muốn gì? Cô đưa chúng tôi đến đây để nghe sự thật, bây giờ lại dài dòng, rốt cuộc cô muốn gì? – Đông Đăng Lưu không nhịn được, hét thẳng vào mặt Cổ Mộc Hiên.

  "Bốp" một tiếng, Đông Đăng Lưu bị Cổ Mộc Hiên tát, năm dấu tay in rõ trên mặt hắn.

  – Tôi cũng không rãnh đi câu giờ với các người, tôi còn muốn các người cút thật xa cơ. Nhưng nếu không gắp đạn, chỉ sợ bạn của anh sống không được lâu. Mỗi viên đạn đều có chất độc. Sao, bây giờ muốn giải độc trước rồi nghe câu chuyện, hay nghe câu chuyện trước rồi tổ chức đám tang cho Tiêu thiếu gia?

  Cổ Mộc Hiên ngồi xuống đối diện với mấy vị lão già kia. Tiêu Bắc Dã nhìn cô, cô dùng độc với anh. Cô hận anh đến vậy sao?

  Bác sĩ nhanh chóng đến, liền bắt tay vào tiểu phẫu gắp đạn ra. Đến khi nhìn vết thương đang xuất hiện màu tím bầm, rõ ràng đây là có độc. Lúc này Cổ Mộc Hiên đi tới, bảo tên bác sĩ kia về. Cô ngồi xuống, tay lấy ra một cái lọ sứ trắng, đổ xuống miệng hai vết thương. Tiêu Bắc Dã nghiến răng chịu đựng, hắn biết đây là thuốc giải. Cổ Mộc Hiên cẩn thận băng bó lại vết thương, ra hiệu cho mấy người kia đưa hắn lên ghế ngồi, bản thân mình cũng trở về chỗ ngồi.

  – Được rồi, chúng ta cùng nghe câu chuyện hai năm về trước nào. Chú Trầm, chú kể đi.

  – Dạ, tiểu thư. – Chú trầm cúi đầu, ánh mắt ông nhìn xa xăm, hồi tưởng về chuyện hai năm trước. – Hai năm trước, một nhà chúng tôi ở khu Tiểu Lư, là địa bàn của băng nhóm Đạn Pháo. Bọn này là du côn khét tiếng, rất lưu manh, hung hãn. Bọn chúng thường xuyên làm ra những chuyện xấu như bắt cóc con gái nhà lành, trộm cướp, thậm chí đánh người công khai. Lúc đó, cách nhà chúng tôi vài căn, có một ngôi biệt thự khác lớn, đó là nhà của Hàn gia. Ông ta là một thương nhân, trong ấn tượng của tôi, ông ấy là một người tốt, nhân hậu, hòa nhã. Trầm gia chúng tôi rất quý người nhà họ Hàn vì ông ấy giúp đỡ chúng tôi rất nhiều. Không phải chỉ riêng nhà chúng tôi mà mọi người xung quanh nếu cần ông bà ấy sẽ giúp. Ông ấy có một cô con gái rất xinh, con bé ấy cũng hay qua chơi cùng Vương và Vũ nhà chúng tôi. Nhưng tối hôm đó, có một bọn người đến khu chúng tôi, tiếng súng nổ ầm trời, người chết đầu tiên là bọn Đạn Pháo kia. Bọn người đó đi đến đâu, máu chảy đến đó, đêm đó có rất nhiều người chết. Bọn chúng rất đông, đều là người có võ. Bọn chúng xông vào căn biệt thự của nhà họ Hàn, tôi cũng liều mình cùng vài anh em xông vào cứu ông bà ấy. Nhưng rất tiếc chúng tôi không thể làm gì. Khi nghe hai tiếng súng vang lên, hầu hết những người đi theo tôi đều bỏ chạy, chỉ còn mình tôi núp mình ở đó. Người bóp cò là một cô gái, nhìn sơ qua vóc dáng tầm Tiểu Hiên. Nhưng tôi chắc chắc đó không phải Tiểu Hiên. Bởi vì sau đó, chính Tiểu Hiên là người đã cứu cả gia đình nhà chúng tôi.

  – Quả thật lúc đó gần nhà con có một gia đình họ Trầm. Nói vậy là chú thấy được mặt cô gái đó? – Hàn Vận Linh xúc động lên tiếng.

  – Không, cô gái đó đeo mặt nạ. Nhưng tôi biết cô ta có một hình xăm ở cổ trái, là hình một cái đầu sọ.

  – Vận Linh, lúc em thấy cô gái đó là em thấy phần nào của cô ta? – Sở Nhật Duyệt lên tiếng.

  – Lúc đó em nhìn thấy cô ta từ phía sau, hơi chếch về bên phải.

  Với vị trí của Hàn Vận Linh quả nhiên không thể nhìn thấy. Mọi người lúc này lại nhìn Cổ Mộc Hiên, là bọn họ đã nghi oan cô. Cổ Mộc Hiên bảo người nhà họ Trầm lui xuống, nâng mắt nhìn bọn người phía trước. Cô cười, cô không biết phải nói thế nào với họ. Sắc mặt Cổ Trạch Âm cũng không tốt mấy, bọn người này dám nghi ngờ con ông, còn dám tính kế nó.

  – Mọi chuyện đã rõ. Người con gái mà Hàn tiểu thư đây nhìn thấy không phải tôi. Ơn trước đây cô nợ tôi, tôi không cần cô trả. An phận ở bên Tiêu Bắc Dã của cô đi. Từ giờ, Cổ gia chúng tôi không tiếp đón Tiêu gia, Sở gia, Đông gia cùng Lăng gia.

  – Mộc Hiên, chuyện này chúng ta cũng là bất đắc dĩ. – Tiêu Hoằng có chút ái ngại.

  – Hay lắm, các ông hay lắm. Cổ gia chúng ta từ nay đóng cửa, không tiếp nổi các đại nhân vật như các người. Mời các người về cho. – Cổ Trạch Âm gằn giọng, lệnh đuổi người.

  Cổ Mộc Hiên đi lên lầu. Đi được nửa chừng cô quay lưng lại, Tiêu Bắc Dã đang nhìn cô. Ánh mắt đó đầy sự hối hận cùng đau khổ. Cổ Mộc Hiên ném lọ thuốc về phía Tiêu Bắc Dã, hắn nhanh tay bắt lấy.

  – Nhớ, bôi đều đặn ngày một lần. Ba ngày sau, độc sẽ tự tiêu, không được để nhiễm trùng.

  Cổ Mộc Hiên lên phòng, mặc bọn người phía dưới đang hối hận đến suýt khóc. Bọn họ không nên làm tổn thương Cổ Mộc Hiên. Dù gì bọn họ cũng nhìn Cổ Mộc Hiên lớn lên, sớm đã coi cô như con cháu trong nhà. Bây giờ, niềm tin của cô đối với họ bao năm qua đã tan biến. Bọn họ có thể hỏi thẳng cô mà, hà cớ gì lại phải lừa dối cô. Lại một đêm, có quá nhiều người mất ngủ.

  Mấy hôm sau, Cổ Mộc Hiên đều đến tập đoàn Cổ thị, quan sát tình hình, cuối cùng chọn làm thư ký cho cha cô. Quyết định này cũng không vấp phải sự phản đối của mấy lão già kia. Nói là làm thư ký nhưng thực chất thư ký chính vẫn là thư ký Lãnh. Cô đến chẳng qua là để nghiên cứu tình hình thị trường, đối tác, tình hình trong công ty. Sáng hôm đó, Cổ Mộc Hiên còn đang ngủ, có một cuộc gọi đến. Cổ Mộc Hiên nhìn thấy số lạ cũng lười nghe máy, trực tiếp cúp đi. Ngay sau đó, một tin nhắn được gửi đến. Cổ Mộc Hiên uể oải rời giường, không ăn sáng mà trực tiếp đi ra ngoài.

  – Cha, lát con đến trễ một chút.

  – Ừm, đi đi.

  Cổ Mộc Hiên tự mình lái xe đến một tiệm cà phê nhỏ, cách tập đoàn Tiêu thị không xa. Cổ Mộc Hiên đẩy cửa bước vào, mùi hương thơm của cà phê xộc vào mũi cô, thật dễ chịu. Cổ Mộc Hiên đến bàn Hàn Vận Linh đang ngồi, gọi cho mình một ly matcha xanh, nâng mắt chờ đợi cô ta lên tiếng.

  – Mộc Hiên, xin chị hãy để tôi gọi chị một lần như thế. Hôm nay tôi sẽ ra sân bay, du học rồi định cư bên Mỹ. Đầu tiên, tôi xin lỗi chị vì đã nghi ngờ chị cũng như làm rạn nứt mối quan hệ giữa chị và anh Bắc Dã. Tiếp theo, tôi muốn nói chị là một người con gái tốt, nếu chị và anh ấy có thể bên nhau, tôi thật lòng chúc phúc cho hai người. Tôi chỉ mong có thể làm chị em với chị. – Hàn Vận Linh điềm tĩnh nhìn Cổ Mộc Hiên. Cổ Mộc Hiên nhìn thẳng vào mắt cô ta, ánh mắt đó không giống như nói dối.

  – Hàn Vận Linh, tôi chỉ có thể nói với cô, có những thứ vỡ vụn rồi sẽ không thể lành lặn lại như ban đầu. Cho dù có cố gắng chắp vá, cũng sẽ để lại vết nứt. Đi vui vẻ.

  Cổ Mộc Hiên không lạnh không nhạt nói thẳng, tay bưng ly matcha nhấp một ngụm. Cô vẫn thích vị đắng của matcha, rất giống lòng cô bây giờ. Hàn Vận Linh cúi đầu, thở dài. Là vì cô mà mối quan hệ giữa các nhà với nhau rạn nứt, cô cũng không biết phải làm thế nào để hàn gắn lại.

  Hàn Vận Linh cúi đầu chào Cổ Mộc Hiên rồi rời đi. Cổ Mộc Hiên nhìn bóng lưng vừa rời đi, khóe môi cô hơi kéo lên. Từ lúc bước vào đây, cô cảm thấy Hàn Vận Linh không đi một mình. Cô cảm nhận một hơi thở quen thuộc, nếu không lầm là của Tiêu Bắc Dã. Cổ Mộc Hiên không quan tâm, cô ngồi nhìn ra bên ngoài một lúc rồi cũng rời đi.

  Cổ Mộc Hiên lên văn phòng chủ tịch. Vừa vào đã bị lão cha mình ném một tập tài liệu vào mặt, cũng may thân thủ cô tốt bắt lấy được. Cổ Trạch Âm có chút giật mình, một chút nữa là ông đã hủy dung con mình. Cổ Mộc Hiên lật vài trang liền hiểu, đây là bản hợp đồng đề nghị hợp tác giữa Cổ gia và Tiêu gia. Cổ Mộc Hiên chợt hiểu vì sao cha mình lại tức giận như vậy, hẳn là vì chuyện hôm qua đi. Thư ký Lãnh cũng không hiểu chủ tịch tức giận là vì cái gì, không phải trước giờ Tiêu thị cùng Cổ thị hợp tác rất tốt sao?

  – Cha, dù sao thì cũng ta cũng nên kí bản hợp đồng này.

  – Tại sao chứ? Bọn họ tính kế con, còn nghi ngờ con. Ta không thể chấp nhận được. Dù con nói gì, ta cũng nhất quyết không nghe. – Cổ Trạch Âm thực sự tức giận rồi. Ông quay mặt đi, không nhìn đến Cổ Mộc Hiên.

  – Được rồi, con biết nói cha cũng không nghe nhưng con vẫn phải nói. Bản hợp đồng này họ nhường cho mình đến bảy phần lời như vậy đã là nhân nhượng. Hơn nữa, con thấy việc hợp tác lần này sẽ đem lại lợi nhuận khá lớn. Chúng ta chỉ cạch mặt Tiêu gia chứ không cách lòng với Tiêu thị, nếu cha không đồng ý chắc chắn sẽ có nhiều tập đoàn khác nhảy vào, bọn chúng làm sao không đánh hơi thấy mùi bất hòa giữa chúng ta. Cha thử nói xem nếu như bọn chúng dùng kế ly gián, người có lợi sẽ là ai? Nhìn đi nhìn lại, chúng ta vẫn nên đồng ý ký bản hợp đồng này. – Cổ Mộc Hiên nhẫn nại khuyên nhủ ông. Thư ký Lãnh đứng kế bên cũng có chút nể phục vị tiểu thư này. Bọn tiểu thư ngoài kia chỉ biết dùng mưu hèn kế bẩn để tranh giành nam nhân, vị tiểu thư nhà mình lại dùng não để giúp chủ tịch.

  – Nếu ký bản hợp đồng này, ta muốn đích thân con đảm nhận. Con dám không? – Cổ Trạch Âm quay lại, nhìn con mình. Ông muốn nhân việc này cho cô cơ hội chứng tỏ thực lực của mình, để ai còn không nể buộc phải phục con ông.

  – Có gì mà Cổ Mộc Hiên này không dám chứ?
   
 20. Mễ Ly

  Mễ Ly Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  24
  Chương 18

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Cổ Mộc Hiên nhanh chóng gửi tin nhắn gửi sang văn phòng chủ tịch tập đoàn Tiêu thị, đồng ý tham gia bản hợp đồng này. Rất nhanh, bên Tiêu thị đã có phải hồi, người phụ trách lần này của Tiêu thị là Tiêu Bắc Dã. Cổ Mộc Hiên ngã đầu ra sau, cô đã biết anh sẽ trực tiếp phụ trách đợt hợp tác này nhưng cô vẫn thấy có chút gì đó khó nói.

  Chiều hôm đó, Cổ Mộc Hiên đại diện cho Cổ thị cùng Tiêu Bắc Dã đại diện cho Tiêu thị. Buổi gặp mặt hôm nay là trao đổi các điều khoản trong hợp đồng. Một đoàn người Tiêu thị đi vào, Cổ thị cũng đã chờ sẵn.

  – Mời. – Cổ Mộc Hiên ra hiệu mời ngồi. Tiêu Bắc Dã nhìn cô, gần đây nhìn cô có vẻ gầy hơn trước. Anh đau lòng.

  – Mời Cổ tiểu thư xem lại các điều khoản trong bản hợp đồng mà chúng tôi đã soạn trước. Nếu có bất cứ yêu cầu hay điều chỉnh gì, xin Cổ tiểu thư cứ việc nói, Tiêu thị chúng tôi đều đáp ứng.

  – Đều đáp ứng? Tiêu thiếu gia chắc chứ? – Cổ Mộc Hiên có chút khó tin nhìn hắn.

  – Phải, đều đáp ứng. – Tiêu Bắc Dã nở nụ cười ôn hòa.

  Bọn người đi cùng đều không nói gì trước câu trả lời của thiếu gia nhà mình. Các cổ đông Tiêu thị đều đồng ý dùng bản hợp đồng lần này để lấy lòng Cổ thị, mục đích chính vẫn là Cổ Mộc Hiên. Trước đây bọn họ không hiểu là vì sao, nhưng giờ thì họ biết thiếu gia nhà họ là thích vị Cổ tiểu thư này. Cứ nhìn ánh mắt thiếu gia nhà họ sẽ tự hiểu, bản hợp đồng này xem như họ tặng cho Cổ thị.

  Cổ Mộc Hiên xem bản hợp đồng mà bên Tiêu thị đã soạn trước đó, các điều khoản đa phần là có lợi cho Cổ thị. Bọn người này xem ra là trên dưới đồng lòng muốn tặng không bản hợp đồng này cho Cổ thị rồi. Cổ Mộc Hiên cười hòa nhã, đưa bản hợp đồng kia xuống cho vài người xem. Sau khi chắc chắn mọi thứ đều ổn, Cổ Mộc Hiên đứng dậy, nhìn Tiêu Bắc Dã:

  – Cổ thị đồng ý ký kết hợp đồng với Tiêu thị. Tuy nhiên chúng tôi muốn thêm một điều kiện, đó là lợi nhuận sẽ được tính theo từng phần dựa vào tiến độ.

  – Được, chúng tôi sẽ bổ sung điều này vào hợp đồng. Rất hân hạnh được hợp tác cùng Cổ thị.

  Cổ Mộc Hiên bắt tay Tiêu Bắc Dã rồi cũng rời đi. Cô không về văn phòng chủ tịch mà xuống tiệm cà phê dưới căn tin. Như thường lệ, Cổ Mộc Hiên gọi cho mình một ly matcha xanh, lựa chọn một chỗ ngồi có góc nhìn ra bên ngoài. Tiêu Bắc Dã cũng không vội đi về cùng đám người kia, anh là đi theo cô đến tiệm cà phê này. Anh gọi cho mình một ly matcha xanh, chủ động đến kéo ghế ngồi kế cô.

  – Em ốm đi nhiều. – Tiêu Bắc Dã ánh mắt xa xăm nhìn ra bên ngoài.

  – Nhọc lòng Tiêu thiếu gia lo lắng.

  – Thực sự chúng ta không thể quay lại? – Tiêu Bắc Dã có chút khẩn trương, hai bàn tay đan vào nhau vô thức siết lại.

  – Nếu Tiêu thiếu gia có đến tiệm cà phê sáng nay cùng Hàn Vận Linh, ắt hẳn anh đã nghe câu trả lời của tôi.

  Cổ Mộc Hiên nhìn anh rồi đứng dậy rời đi. Cô không dám ở lâu, cô sợ cô sẽ không kìm lòng mình được. Những ngày qua không phải anh cũng ốm đi thấy rõ sao, vậy mà còn quan tâm đến cô. Cổ Mộc Hiên trực tiếp lên văn phòng chủ tịch.

  Tan làm, Cổ Mộc Hiên thay đồ, trực tiếp lái xe đến Long Hồn. Dù có chuyện gì thì đối với Cổ Mộc Hiên, Long Hồn vẫn là phòng tập tốt nhất, đầy đủ nhất. Cổ Mộc Hiên vừa quẹt thẻ xong liền thấy Du Đại Thiên cùng Dương Thiển đến đón.

  – Hôm nay tôi tập một mình, không dám phiền quản lý Du.

  Du Đại Thiên biết bây giờ cô đã không còn nhận ông nữa nên đành im lặng lui về sau. Cổ Mộc Hiên một mình vào phòng tập, bắt đầu khởi động các khớp. Hôm nay cô tập một mình, cảm giác có chút trống vắng.

  Cổ Mộc Hiên đang tập độ dẻo của tay với sợi dây thừng thì cánh cửa mở ra. Cổ Mộc Hiên theo phản xạ liền đánh một roi về hướng đó. Người vừa tới liền lách mình, nắm được đầu dây thừng nhưng lòng bàn tay vì Cổ Mộc Hiên kéo căng dây mà chảy máu. Cổ Mộc Hiên nhìn người trước mặt, lòng hơi chùn xuống, tay khẽ buông đầu kia của sợi dây.

  – Có chuyện gì? – Giọng Cổ Mộc Hiên có chút mệt mỏi.

  – Anh muốn tập với em. – Tiêu Bắc Dã lên tiếng. Thực ra anh đến đây cốt là muốn gặp cô. Anh nhớ cô, thực sự nhớ cô.

  – Xin lỗi, giờ tôi phải về.

  Cổ Mộc Hiên liền tới mang ba lô lên vai, hướng cửa đi tới. Tiêu Bắc Dã vội nắm tay, nhìn cô, chỉ là cô đội mũ hơn nữa còn cúi xuống, anh không nhìn rõ được cảm xúc của cô.

  – Chúng ta, thực sự không thể sao?

  – Nếu Tiêu thiếu gia có thể để tôi có niềm tin vào anh một lần nữa.

  Cổ Mộc Hiên hất tay Tiêu Bắc Dã, cô rời đi. Tiêu Bắc Dã nhìn bàn tay trống rỗng, thầm cười khổ một cái, kết cục này là anh tự nhận. Du Đại Thiên tiến vào, nhìn một bàn tay Tiêu Bắc Dã đang chảy máu, thấy đoạn dây thừng nằm dưới đất, lại có Cổ Mộc Hiên vừa rời đi. Ông liền hiểu vết thương này là do Cổ Mộc Hiên gây ra. Cô bé này ra tay cũng thật ngoan, dù gì cũng thương nhau cơ mà.

  Cổ Mộc Hiên lái xe về nhà. Khi đi được nửa đường, Cổ Mộc Hiên cho dừng xe lại, cô nhớ lúc anh nắm tay cô, tay anh đang run, một tay kia lại đang chảy máu. Cô gây ra cho anh nhiều thương tích như vậy, hẳn anh phải ghét cô lắm. Nhưng ánh mắt anh nhìn cô, từ đầu đến cuối ngoài hối hận còn có sự chân thành. Cô phải làm sao, bản thân cô thực sự không rõ. Lần đầu Cổ Mộc Hiên cảm thấy bất lực. Cổ Mộc Hiên cười khổ, thì ra yêu một người lại đau đến thế.

  Ba ngày sau, hợp đồng hợp tác giữa Cổ thị và Tiêu thị được kí kết thành công. Mọi người lần lượt ra về, riêng Tiêu chủ tịch cùng Tiêu thiếu gia đến văn phòng chủ tịch Cổ thị bàn bạc thêm về việc tiến hành. Dù Cổ Trạch Âm không muốn nhưng vẫn phải tiếp hai người này. Hai vị chủ tịch đi trước, Tiêu chủ tịch mặt rõ đang vui nhưng Cổ chủ tịch lại như kìm cơn giận đến khuôn mặt méo mó. Cổ Mộc Hiên đi cùng với Tiêu Bắc Dã. Buổi kí kết hôm nay Cổ Mộc Hiên rất đẹp, một thân áo vest trắng tao nhã, tóc cột gọn về phía sau, nhìn đâu cũng thấy khí chất thanh cao.

  Bốn người vào văn phòng chủ tịch, Cổ Trạch Âm cũng không mời cha con nhà họ Tiêu ngồi. Bọn họ cũng biết Cổ Trạch Âm cưng chiều Cổ Mộc Hiên như mạng, bọn họ lại dám động đến cô như vậy, tự nhiên ông ta không thèm nhìn họ.

  – Được rồi, nhanh nói đi, Tiêu thị các người muốn bàn cái gì? – Cổ Trạch Âm có chút gắt gỏng.

  – Lão Cổ à, Tiêu Hoằng tôi đích thân xin lỗi ông cùng Tiểu Hiên vì sự hiểu nhầm kia. Tất cả cũng chỉ vì chúng tôi quá thương Tiểu Linh nên mới bày ra kế hoạch như vậy. – Tiêu Hoằng cười hòa nhã, xuống nước nhỏ giọng. Ông rất coi trọng lão Cổ, một phần vì tình bạn nhiều năm của họ, một phần vì tài năng của ông ta.

  – Hừ, các người nói cũng thật hay. Rõ là các người cài bẫy dụ dỗ Tiểu Hiên rơi vào, vậy mà còn to miệng. Trạch Âm ta khinh! – Cổ Trạch Âm thẳng thắn lên tiếng. Thật ra, ông không muốn mất tình bạn với Tiêu Hoằng, nhưng bọn họ lại chọc đến con gái ông, làm sao ông có thể bỏ qua.

  – Phải, phải, phải, ông nói bẫy thì là bẫy. Tiêu mỗ tôi cũng biết là mình đã đi quá xa, nên hôm nay mạo muội đến đây để xin ông thứ lỗi, bỏ qua cho Tiêu gia, Sở gia, Đông gia cùng Lăng gia. Ông hãy nể tình bạn nhiều năm qua của chúng ta đi mà, hả? Dù gì chúng ta đầu cũng hai thứ tóc rồi, lần này chúng tôi đắc tội lớn với ông, ông bỏ qua cho chúng tôi đi được không? – Tiêu Hoằng cười cười, ông biết nói như vậy Cổ Trạch Âm chưa chắc sẽ đồng ý, trừ khi Cổ Mộc Hiên lên tiếng.

  – Cha, chuyện này cũng là ngoài ý muốn, người không biết tuyệt nhiên không có tội. – Cổ Mộc Hiên ngồi xuống, khuyên nhủ Cổ Trạch Âm. Cô còn muốn mối quan hệ giữa các nhà tốt đẹp, nếu như vậy thì sẽ không có thế lực nào đủ mạnh để lôi kéo bọn họ.

  – Lão Cổ, ông cũng nghe Tiểu Hiên nói rồi đấy thôi. Ông chấp nhận bỏ qua được không?

  – Thôi được, tôi sẽ bỏ qua, nhưng tôi vẫn ghi nhớ chuyện đêm đó trong lòng. – Cổ Trạch Âm ngoài mặt có vẻ tức giận nhưng trong lòng dần vui lên.

  Cha con nhà họ Tiêu đứng dậy rời đi, Cổ Mộc Hiên tiễn họ. Dưới sảnh lớn, Tiêu Hoằng xoay người lại, âm trầm nhìn Cổ Mộc Hiên:

  – Tiểu Hiên, chuyện lần này, con chịu thiệt rồi. Ta xin lỗi, xin lỗi.

  – Tiêu chủ tịch yên tâm, chuyện này người có tham gia tất cả đều được tính, người không làm ắt sẽ không sao. Phiền Tiêu chủ tịch nghĩ nhiều.

  Tiêu Hoằng cùng Tiêu Bắc Dã lên xe, trước khi rời đi, Tiêu Bắc Dã vẫn nhìn cô, muốn tìm ở cô một chút sự thương cảm ở cô, nhưng không thấy. Tiêu Hoằng nhìn con trai hắn như vậy cũng có chút đau lòng. Con ông chưa từng vì bất kì người con gái này mà tiều tụy như vậy. Đã mấy đếm rồi, con trai ông đều lái xe đến đứng trước cửa nhà Cổ gia, lần nào cũng đợi đến khi đèn phòng Mộc Hiên tắt nó mới về. Phận làm cha mẹ như ông tự khắc thấy xót cho con mình. Nhưng ông biết phảu làm sao khi hậu quả như ngày hôm nay là do con ông tự đẩy mình vào, chỉ mong Mộc Hiên sẽ nhìn thấy mà ngẫm nghĩ lại.

  – Bắc Dã, con cần gây dựng lại lòng tin với Mộc Hiên. Còn có đám tiểu tử kia nữa, đều đến làm lành với con bé đi. Huyết Nguyệt với Lam Linh đều cùng trợ giúp cho năm tập đoàn, nếu Huyết Nguyệt tách ra, chắc chắn Cổ thị cũng sẽ tách ra. Con nên nhớ Huyết Nguyệt mạnh hơn Lam Linh rất nhiều. Hơn nữa, còn vì tình cảm giữa con và Mộc Hiên. Làm lành với con bé, dù con bé cố đẩy con ra xa cũng phải kéo con bé quay lại.

  – Con biết rồi. – Tiêu Bắc Dã mệt mỏi ngã đầu ra sau.
   
 21. Mễ Ly

  Mễ Ly Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  24
  Chương 19

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Ngày khởi công dự án là vào thứ hai tuần tới nên trong những ngày này, Cổ Mộc Hiên cũng khá bận rộn. Cổ Mộc Hiên ngồi trong văn phòng, xem lại thiết kế dự án cũng học hỏi thêm một số điều từ cha mình. Đi ra làm thực tế, Cổ Mộc Hiên mới hiểu cái gì gọi là thực tế cách xa lý thuyết sách vở rất nhiều.

  Chiều hôm nay, như thường lệ Cổ Mộc Hiên đến Long Hồn sau khi tan làm. Cô vẫn từ chối tập luyện cùng Du Đại Thiên, vẫn tự mình tập luyện. Đến giờ nghỉ, cô tự động về, từ đầu đến cuối lão Du cùng tên Dương Thiển kia đều không xuất hiện, xem như bọn họ biết điều. Cổ Mộc Hiên đang lái xe về thì nhận được cuộc gọi của chú Trần, bảo cô về gấp, cô cũng không rõ chuyện gì nên cũng nhanh chóng lái xe về.

  Cổ Mộc Hiên sợ cha mình có chuyện, liền đi nhanh vào phòng khách. Nhìn một đoàn người trong phòng, có đủ cha con bốn nhà kia, có cha cô, còn có thêm một người phụ nữ đang quỳ. Lâu nay cô không động đến bà ta, nhưng hôm nay bà ta lại tự vác xác đến tìm cô, thật tốt, nợ mới nợ cũ tính một lần. Mọi người ngẩng đầu nhìn Cổ Mộc Hiên, người cô đều toát ra hàn khí, đôi mắt lạnh lẽo đến cực độ, khóa chặt trên người đàn bà kia. Cô biết sao? Người đàn bà kia vội ôm chân Cổ Mộc Hiên nhờ cô cứu giúp, cô thẳng chân đá bà ta không thương tiếc, bà ta đập cả người vào tường mà ngất xỉu.

  – Khi nào bà ta tỉnh thì gọi con.

  Cổ Mộc Hiên đi thẳng lên phòng, đối với loại đàn bà vong ân phụ nghĩa đó, một chút cô cũng không tiếc. Cổ Mộc Hiên lên phòng tắm rửa, thay một bộ đồ thoải mái, ngồi trên bàn nghịch điện thoại. Một lúc sau, quản gia Trần gọi cô xuống, cô liền xuống. Người đàn bà đó vẫn quỳ ở đó, người có chút nhếch nhát, chắc hẳn là vì cú đá lúc nãy của cô.

  Cổ Mộc Hiên ngồi xuống kế bên Cổ Trạch Âm, quét mắt nhìn bọn họ. Không hổ danh là bạn bè chí cốt, nhà cô có chuyện gì bọn họ cũng có mặt.

  – À, Tiểu Hiên là như thế này. Hôm nay chúng ta qua đây là để hàn huyên với cha con, thực sự không ngờ Tuyết Hoa cũng có mặt. – Lăng Kỳ lên tiếng giải vây. Chỉ là sợ cô đã nghĩ cha con bọn họ là đang nhiều chuyện đi.

  – Vậy thì chắc là đã hàn huyên xong rồi chứ? – Cổ Mộc Hiên nâng mắt nhìn.

  – Được rồi, chúng tôi về trước ha.

  Cha con bọn họ liền đứng dậy rời đi. Cổ Mộc Hiên đợi bọn người kia đi rồi liền nhìn chằm chằm vào người phụ nữ kia. Bà ta nhìn ra cũng có vài phần giống cô, đặc biệt là làn da trắng sứ, mịn màng. Dù bà ta cũng đã gần năm mươi nhưng nhìn qua vẫn còn trẻ, cốt là bà ta chăm sóc da khá kĩ càng.

  – Bà đứng lên đi.

  Người phụ nữ kia có chút kinh ngạc nhìn Cổ Mộc Hiên, có phải cô đã chịu giúp gia đình bà rồi không? Người phụ nữ đó vừa đứng lên, liền có người vào thông báo nói chồng con bà ta muốn xông vào đây. Cổ Mộc Hiên cho phép bọn họ vào, Cổ Trạch Âm có chút khó hiểu nhìn con gái mình. Đáng lẽ ra con bé phải ghét bỏ bà ta đến cùng cực chứ, tại sao con bé đối xử với người đàn bà này như thế? Vậy cú đá khi nãy là có ý gì?

  Phía sau một già một trẻ đi vào, nhìn thấy ba người trong phòng khách, hai người kia có chút dừng bước. Người phụ nữ này lại bắt đầu khóc lóc cầu xin:

  – Trạch Âm, xin ông, xin ông hãy giúp đỡ Trí Viễn đi, giúp đỡ Ninh thị đi mà. Tôi xin ông.

  – Bà là Mộc Tuyết Hoa? – Cổ Mộc Hiên đứng dậy, nhìn bà ta.

  – Tiểu Hiên, ta biết, trước đây là ta không tốt nên mới bỏ con mà đi. Nhưng Tiểu Hiên à, xin con hãy cứu Ninh thị đi, nể tình ta là mẹ con, còn có em trai con. Nha, Tiểu Hiên, chỉ cần con đồng ý, Trạch Âm cũng sẽ đồng ý. – Bà ta nắm chặt tay Cổ Mộc Hiên.

  – Tuyết Hoa, bà làm gì vậy chứ, bọn họ sao có thể giúp chúng ta. Chúng ta vẫn là nên về thôi. – Ninh Trí Viễn kéo bà ta về.

  – Chắc chắn Cổ gia chúng tôi sẽ không rộng lượng mà ra tay cứu giúp các người, Cổ gia chúng tôi là muốn các người tự sinh tự diệt. Không phải trước đây, bà bỏ cha bỏ đứa con còn nhỏ để đi theo người đàn ông có tiền sao? Vốn dĩ ngay từ đầu Cổ Mộc Hiên tôi đã không nhận bà là mẹ, lại càng không có anh em gì cả. Hôm nay, nếu Ninh gia các người đã kéo đến đây, vậy Cổ Mộc Hiên tôi cũng xin nói thẳng. Muốn cứu Ninh thị, được, nhưng phải để Cổ thị nắm một nửa số cổ đông của Ninh thị. Như vậy chúng tôi mới đường đường chính chính rót vốn vào Ninh thị. Được hay không tùy các người. – Cổ Mộc Hiên bày thế uy hiếp người khác, giọng gằn từng chữ.

  Ba người nhà họ Ninh có chút sửng sốt. Trước đến giờ bọn họ nghĩ Cổ Mộc Hiên đều không biết một đoạn đường đau thương như vậy của Mộc Tuyết Hoa. Nhưng hôm nay đứng đây, bọn họ hiểu một điều, Cổ Mộc Hiên vẫn luôn ghi hận với bọn họ, chỉ là cô chưa động đến bọn họ. Ninh gia bọn họ có ngày hôm nay cũng đáng, là lúc trước Ninh Trí Viễn hắn cướp người phụ nữ của Cổ Trạch Âm, là lúc trước người đàn bà này đã phản bội Cổ Trạch Âm.

  – Một người đàn bà cả đời chạy theo phú quý giàu sang như bà Ninh đây, chắc hẳn không muốn trắng tay sau một đêm? – Cổ Mộc Hiên càng khiêu khích lòng tham của người phụ nữ này. Cô không tin, sau ngần ấy năm bà ta sẽ thay đổi. Bản chất vẫn mãi là bản chất, có chết cũng không thay đổi được.

  – Trí Viễn, ông đồng ý đi, bán một nửa cổ phần của ông cho bọn họ. Như vậy Ninh thị mới tồn tại được. Tôi không muốn mất nhà, mất xe. Tôi không muốn bị mấy bà già kia khinh khi. Trí Viễn, bán đi. – Mộc Tuyết Hoa nắm chặt cánh tay Ninh Trí Viễn. Ông ta đang khóc.

  – Tuyết Hoa, bà có biết là nếu bán cho bọn họ một nửa cổ phần thì chẳng khác nào Ninh thị thuộc về Cổ thị. Như vậy chúng ta sẽ mất hết. Bà hiểu không? – Ninh Trí Viễn có chút không thở nổi. Người đàn bà này trước sau vẫn vậy, vẫn là vì tiền, vì danh dự, vì hữu danh vô thực. Trước đây, bà ta vì ông có tiền nên mới đến bên ông. Bây giờ, cũng vì tiền mà bà ta khuyên ông dâng trắng Ninh thị cho bọn người Cổ gia. Làm sao ông có thể chứ? Ninh thị là tâm huyết cả đời của ông, làm sao ông có thể dễ dàng dâng cho bọn họ như vậy?

  – Trí Viễn, tôi nói cho ông biết, tôi không quan tâm đến cái gì gọi là Ninh thị thuộc về Cổ thị. Tôi chỉ cần biết, nếu ông đáp ứng lời của Tiểu Hiên, cả ba người nhà chúng ta sẽ không cần lo về tiền bạc, cũng không cần bán nhà, bán xe. Trí Viễn, nghe tôi đi, bán đi. – Mộc Tuyết Hoa nước mắt đầm đìa, nhìn thẳng vào mắt Ninh Trí Viễn, gằn từng chữ. Bà không muốn bị người đời khinh khi, lại càng không muốn mất đi tài sản.

  – Chuyện này, tôi cho các người ba ngày suy nghĩ. Sau ba ngày, nếu đồng ý bán một nửa cổ phần Ninh thị cho chúng tôi, thì liên lạc với tôi. Nếu không, thì xem như Cổ Mộc Hiên tôi chưa nói gì. Các người đưa ra giá bao nhiêu, chúng tôi mua với giá bấy nhiêu. Chú Trần, tiễn khách. Gọi người lau dọn lại sàn nhà đi, bẩn mất rồi.

  Cổ Mộc Hiên trực tiếp ra lệnh đuổi khách, lại còn gọi người đến lau chùi chỗ ba người họ vừa đứng, cô cảm thấy bọn họ thực bẩn. Lúc này Cổ Trạch Âm hiểu ra một chuyện, Cổ Mộc Hiên con ông, mưu kế thâm sâu khó lường hơn ông rất nhiều. Con bé đánh thẳng vào tâm lý ham mê tiền tài của người đàn bà kia mà bắt lão Ninh Trí Viễn kia dâng không cho bọn họ một nửa cổ phần. Đúng như Ninh Trí Viễn nói, nếu giao kèo thành công, Ninh thị cũng chính là của Cổ thị, mọi quyết định sau đó của Ninh Trí Viễn tại Ninh thị đều không có hiệu lực.

  – Cha, nói con nghe, chuyện Ninh thị nợ nần chồng chất đến nỗi không thể tiếp tục vay là cha làm, phải không?

  Cổ Mộc Hiên có chút nghi ngờ. Thực ra, lúc đầu cô không nghĩ là do lão cha cô làm, nhưng ban nãy ngồi trên phòng đột nhiên cô nhớ lại. Đầu năm nay, Ninh thị làm ăn cũng không tệ, tuy hợp đồng lớn không nhiều nhưng chí ít cũng có đối tác. Nhưng bốn tháng gần đây, hợp đồng lớn nhỏ đến tay Cổ thị khá nhiều, có những hợp đồng cô nghĩ cha mình sẽ không bao giờ thèm liếc mắt đến nói chi là kí kết. Lần lượt có tin tức các nhà đầu từ vào Ninh thị đồng loạt rút vốn, Ninh thị phải xoay sở đủ cách để tiếp tục duy trì hoạt động. Những chuyện như vậy, nếu đám người kia không làm, vậy thì chỉ có lão cha cô làm.

  – Phải là ta làm. Không nghĩ là con lại biết được.

  – Nói con nghe, tại sao cha làm như vậy? Không sớm không muộn ra tay với Ninh thị mà lại là lúc này. – Cổ Mộc Hiên có chút khó hiểu về vấn đề thời gian.

  – Ta cũng chỉ là muốn lấy lại những thứ thuộc về mình. Thực ra, trước khi có một Cổ thị bây giờ, ta cũng đã xây dựng cho mình một công ty nhỏ. Công ty đó là tâm huyết của ta, số tiền ta tiết kiệm bao năm cũng đầu tư hết vào đó. Khi đó, lão Tiêu, lão Sở, lão Đông cùng lão Lăng đều sẵn sàng giúp ta, nhưng thời điểm đó mọi thứ đều ổn nên ta không cần đến sự hỗ trợ của họ. Nhưng sau đó, rất nhanh thôi, ta nhận được thông tin các nhà đầu tư đã và đang đầu tư vào công ty ta đột nhiên rút vốn chỉ sau một đêm. Ta vô cùng suy sụp, sau đó ta phải chạy vạy rất nhiều nơi để thanh toán hết khoản nợ, cuối cùng ta lại trắng tay. Khi đó, lão Tiêu có nhờ người nghe ngóng thì phát hiện việc này là do tên Ninh Trí Viễn kia động tay động chân. Ninh thị sau đó cũng thu mua công ty đó của ta dưới danh nghĩa của một người khác. Từ đó, ta quyết tâm vực dậy, cốt là để đến ngày hôm nay. Bọn họ lấy đứa con tinh thần của ta, ta cũng sẽ đánh sập tâm huyết cả đời của bọn họ. – Cổ Trạch Âm mắt nhìn xa xăm, tay siết chặt lại.

  – Vậy con giúp cha một tay, đánh sập Ninh thị. – Cổ Mộc Hiên nắm chặt tay ông, cô không cho phép loại người đã hại cha cô suy sụp như vậy sống an ổn thêm bất kì ngày nào nữa.
   
Trả lời qua Facebook
Đang tải...