Cua biển rang trứng - món đưa cơm hết ý

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Đặng Như Thảo Ngọc, 7 Tháng sáu 2021.

  1. CUA BIỂN RANG TRỨNG

    Đặng Như Thảo Ngọc

    Xin chào các bạn, vào những hôm mới lĩnh lương hay lâu lâu "trúng mánh" :)) một tý thì mình hay tự thưởng cho bản thân một bữa cơm thật ngon để bù cho những ngày lao động vất vả. Tại sao không phải là bữa gì mà lại là bữa cơm? Vì mình cực thích ăn cơm, và đặc biệt là ăn cơm cùng gia đình. Món mình sắp giới thiệu và hướng dẫn với các bạn đây cũng là món gia đình mình hay dùng cơm, do mẹ mình chế biến và chỉ dẫn cho mình, rất ngon luôn mà chế biến cực kỳ đơn giản, mình cùng tìm hiểu món của biển rang với trứng nhé.

    [​IMG]

    NGUYÊN LIỆU: (cho 3-4 người ăn)

    - 3 con cua biển vừa (tầm khoảng 1kg - 1, 2kg) Lưu ý chọn cua còn sống, yếm bóp vào thấy cứng nhé, nên chọn cua cái có yếm to hình tròn sẽ có cơ may nhiều gạch hơn).

    - Trứng vịt 2 quả.

    - Ớt hai quả, tỏi một củ to, củ hành tím, hành lá, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn.

    - Ngò rí, dưa leo xà lách ăn kèm.

    [​IMG] [​IMG]

    SƠ CHẾ:

    - Cua biển rửa sạch, tháo hết dây, mở yếm và tách mai cua ra, lấy hết tất cả các vú cua (phần xốp xốp trước ngực), tách làm đôi, càng đập dập nhẹ cho nứt, (nếu cua bạn mua là cua gạch thì có thể lấy phần gạch ra bỏ chung với trứng ở bước kế tiếp này nhé) để ráo nước.

    - Trứng đập vào tô, nêm ít gia vị hạt nêm, hành lá, khuấy đều để riêng.

    - Củ hành tím thái mỏng.

    (cách bóc tách cua)

    [​IMG]

    [​IMG]

    CHẾ BIẾN:


    - Cho dầu và tỏi đập dập vào chảo, phi thơm vàng, sau đó cho phần cua đã ráo nước vào xào chín. Mình thích ăn tỏi phi cực nên cho cả củ tỏi to đập dập luôn.

    - Cho thêm hạt nêm, bột ngọt, hành tím và chút xíu nước nếu cháy chảo nhé, còn chảo chống dính hay chảo đá thì không cần.

    - Khi cua đã chín thì cho chén trứng (và gạch cua nếu có) vào, lúc này hạ lửa nhỏ để thấm đều gia vị và tưng miếng cua được áo bởi lớp trứng này, khi trứng chín là tắt bếp nhé.

    - Nếu thích cay như nhà mình thì cho hai quả ớt cắt nhỏ vào đảo cùng là xong.

    [​IMG]

    [​IMG]

    THƯỞNG THỨC:


    Dọn cua ra dĩa kèm với ít ngò trang trí, dưa leo xà lách ăn kèm. Miếng cua nóng hổi, chắc đầy ngọt thịt, bên ngoài là lớp trứng beo béo thơm, với chén cơm trắng, vị mằn mặn, cay cay đưa cơm phải biết, chúc các bạn thành công.

    [​IMG]

    Thân ái,

    Đặng Như Thảo Ngọc.
     
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...