Bạn có biết khu rừng mưa nhiệt đới - lá phổi xanh lớn nhất thế giới không? Chính xác, nó chính là rừng Omazone. Có thể nói Omazone chính là thứ tiêu biểu nổi bật nhất của vùng đất Brazil, ngoài những thắng cảnh đẹp tuyệt trần, cùng những công trình đậm chất cổ kính huy hoàng, thì nền văn hóa ẩm thực của vùng này cũng xứng đáng xướng tên trên thế giới. Một trong những món ăn đứng đầu trên miền đất Brazil chính là Coxinhas. Coxinhas là gì? Coxinhas chính là một trong những món ăn nổi tiếng của Brazail, cũng là một món ẩm thực đường phố nổi tiếng thế giới. Coxinhas là tên loại bánh gà chiên giòn rụm với nhân thịt gà mềm và phô mai. Coxinha là một món ăn nhẹ đường phố phổ biến ở Brazil, vừa thú vị lại vừa tiết kiệm. Hãy nghĩ về nó như một miếng bột mặn được tạo hình thành một chiếc đùi với phần nhân là salad gà kem. Sau đó, nó được tẩm bột và chiên vàng, giòn. Chúng rất dễ ăn khi di chuyển, chúng có vẻ ngoài độc đáo (mô phỏng hình dùi trống hoặc hình giọt nước), và quan trọng nhất, chúng được chiên giòn và rất ngon. Cách cất trữ và đóng lạnh Làm lạnh coxinhas đã nấu chín trong hộp kín. Làm nóng thức ăn thừa trong lò 350 F trong khoảng 6 đến 9 phút hoặc cho đến khi chúng đạt đến nhiệt độ bên trong 165 F. Để đông lạnh coxinhas chưa nấu chín, hãy sắp xếp chúng trên khay nướng và đông lạnh. Chuyển coxinhas đông lạnh vào túi đóng zip và để đông lạnh trong tối đa 3 tháng. Khi đã sẵn sàng để chiên, phủ trứng và vụn bánh mì đã đông lạnh lên gà và chiên theo chỉ dẫn cho đến khi có màu vàng nâu, thêm một hoặc hai phút. Một số tips cho conxinhas. Món ăn này tốt nhất là nên ăn trong ngày, và nên chuẩn bị thực phẩm chỉ trước một ngày. Sau khi bột bớt nóng, nhưng vẫn còn ấm, bạn dùng tay nhào bột trong khoảng 8 đến 10 phút cho đến khi bột mịn. Trước khi tẩm bột với trứng và vụn bánh mì, hãy kiểm tra các vết nứt của coxinha, điều này có thể khiến coxinha bị tách ra trong khi chiên. Dùng ngón tay chà xát bất kỳ vết nứt hoặc khe hở nào để bịt kín. Để nêm vụn bánh mì, thêm khoảng 1/4 thìa cà phê muối và 1/8 thìa cà phê hạt tiêu cho mỗi cốc vụn bánh mì. Dầu phải đủ nhiều để bao phủ các coxinhas. Khi chiên, hãy để từng mẻ nhỏ - không quá 4 đến 5 coxinha mỗi lần. Mỗi mẻ sẽ mất khoảng 2 phút để chiên. Nếu bạn đủ may mắn để tìm thấy catupiry, một loại pho mát kem Brazil, hãy sử dụng nó thay cho pho mát kem. Các biến thể công thức Thêm 2 đến 3 thìa mùi tây vào nhân bánh để có thêm hương vị và màu sắc. Thêm 1 thìa cà phê ớt bột vào hỗn hợp nhân để tạo màu. Thêm chút tiêu với một nhúm ớt đỏ hoặc một vài thìa cà phê Fresno băm hoặc ớt jalapeño. Xào hành tím băm nhuyễn cùng với hành và tỏi. Từ "Coxinha" có nghĩa là gì? Từ "coxinha" trong tiếng Bồ Đào Nha có nghĩa đen là "đùi nhỏ". Đây là ám chỉ cho những chiếc bánh như đùi gà chiên giòn. Bạn có thể làm gì với nhân Coxinha còn sót lại? Nếu bạn còn thừa một chút nhân, hãy dùng nó để làm bánh mì sandwich hoặc phết lên que cần tây để ăn nhanh. Nó tạo ra một lớp phết thơm ngon cho bánh quy giòn hoặc lát bánh mì nướng. Coxinha được chế biến lần đầu là khi nào? Coxinha bắt nguồn từ São Paulo vào thế kỷ 19, và đến những năm 1950, nó lan rộng đến Rio de Janeiro và Paraná, hiện đã trở thành một trong những món salgados (món khai vị mặn) phổ biến nhất trên khắp đất nước. Coxinha mini là gì? Món ăn đường phố vui nhộn của Brazil này theo truyền thống được tạo hình thành hình chiếc đùi trống để tượng trưng cho nguyên liệu làm nhân chính: Thịt gà. Trên thực tế, coxinha có nghĩa là "đùi gà nhỏ" trong tiếng Bồ Đào Nha. Coxinha có phải là người Brazil không? Coxinha là một loại thực phẩm phổ biến ở Brazil bao gồm thịt gà băm nhỏ hoặc xé nhỏ, phủ bột, nặn thành hình giống giọt nước, đập dập và chiên. Chính xác mà nói thì nhiều người công nhận nó là của người Barazil. Có bao nhiêu calo trong một Coxinha? Nguyên tắc dinh dưỡng (mỗi khẩu phần) 472 calo 23g chất béo 52g carbs 13g Protein Bạn ăn gì với Coxinha? Khi nó ra khỏi lò chiên, bạn cũng có thể phục vụ nó với các loại nước sốt khác nhau. Một số người thích sốt cà chua với coxinha của họ, trong khi những người khác thêm một loại dầu nóng gọi là pimenta. Bạn có thể đông lạnh Coxinhas? Đông lạnh: Chúng tôi có thể làm đông coxinhas chưa khô được phủ trong vụn bánh mì. Chúng có thể được đông lạnh trong tối đa 3 tháng. Chiên chúng ngay từ nơi đông lạnh, nhưng hãy kiểm soát nhiệt độ của dầu sao cho đủ nóng để chiên chúng không quá nhanh nếu không chúng sẽ có màu nâu bên ngoài nhưng bên trong vẫn đông cứng. Bên trên là một số thông tin và câu hỏi xung quanh Coxinhas, mong sẽ giúp ích cho bạn. Thông tin được tổng hợp từ các bài tiếng Anh, dịch bởi cá nhân nên khó tránh phải sai sót, mong mọi người thông cảm và ủng hộ .