1. Vật liệu: - 200g thịt cua - 500g khoai cao - 100g cà rốt - 1 gói bột chiên giòn - 1 trứng gà - Xà lách, dưa leo, cà chua - Muối, đường, tiêu, tương ớt, tương xí muội, dầu ăn 2. Cách làm: Chuẩn bị: - Thịt cua gỡ nhỏ, trộn với 1 chút muối, tiêu - Khoai cao gọt vỏ, cắt sợi thật nhỏ - Cà rốt gọt vỏ, cắt sợi thật nhỏ - Xà lách rửa sạch, dưa leo cà chua cắt lát Thực hiện: - Trộn thịt cua, khoai cao, cà rốt với trứng gà nêm muối, tiêu, đường vừa ăn - Cho bột chiên giòn vào cua, bột chỉ là chất để các thứ kết dính nên phải pha thật đặc, trộn đều vo lại từng viên bằng trái chanh - Để chảo dầu nóng, thả viên cua vào chiên, trở đều cho viên cua chín vàng, vớt ra để ráo dầu - Trang trí xà lách, dưa leo, cà chua ra dĩa, cho viên cua vào, ăn kèm tương ớt hoặc tương xí muội. Món này phải ăn nóng, dùng như một món ăn chơi khai vị