Công thức món cua rang rượu ngũ gia bì

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi bò cạp ôn nhu, 21 Tháng hai 2019.

  1. bò cạp ôn nhu

    Bài viết:
    4
    Ngũ gia bì là tên gọi của một loại cây thuốc nam quý, lá kép hình chân vịt, mọc so le, có 6-8 lá chét hình trứng. Cụm hoa mọc thành chùm tán, hoa nhỏ màu trắng. Quả mọng hình cầu, đường kính 3-4 mm, khi chín có màu tím đen, trong có 6-8 hạt. Cây mọc nhiều ở các tỉnh phía Bắc, miền Trung và có nhiều ở dãy Nam Trường Sơn. Ngay cả vùng đồng bằng cũng trồng tốt.

    Đông y coi ngũ gia bì là một vị thuốc có tác dụng mạnh gân cốt, khu phong hóa thấp chủ trị đau bụng, yếu chân. Ngũ gia bì có công dụng bồi bổ cơ thể, tăng cường sức đề kháng, hạ đường huyết, trừ thấp, tiêu thũng, ích tinh, dưỡng thận.

    Dưới đây là công thức làm món cua rang rượu ngũ gia bì tốt cho sức khỏe.

    [​IMG]

    1. Nguyên vật liệu:


    - 2 con cua cốm

    - 20g kỷ tử

    - 1 miếng trần bì

    - 1 nhánh gừng nhỏ

    - 20ml rượu ngũ gia bì

    - 1 chút bột quế

    - Muối, ớt, bột bắp

    2. Cách làm:


    Chuẩn bị:

    Chọn cua cốm để vỏ không bị cứng và thịt cua ngon hơn. Làm sạch tách mai chặt cua làm 4

    Kỷ tử rửa sạch, luộc 5 phút, vớt ra xả nước lạnh trộn với rượu, bột quế và muối

    Trần bì ngâm mềm, vắt khô, cắt sợi nhỏ

    Gừng cạo vỏ cắt sợi nhỏ, ớt cắt sợi

    Thực hiện:

    Cho chút dầu vào chảo xào gừng, trần bì và ớt cắt sợi

    Lăn cua qua bột bắp chiên vàng trong chảo nhiều dầu, để lửa lớn và đảo vàng đều, vớt ra để ráo dầu

    Cho cua vào chảo gừng đã xào, cho tiếp kỷ tử và rượu Ngũ Gia Bì vào, nêm nếm vừa ăn, để lửa lớn xào nhanh cho rượu thấm vào thịt cua

    Xếp cua ra dĩa theo hình con cua, mai cua trụng qua nước sôi đậy lên trên mình cua trang trí

    [​IMG]

    Món này phải ăn nóng, món ăn này như một vị thuốc vì trong rượu Ngũ Gia Bì có các loại thảo dược có tác dụng làm máu huyết lưu thông và kỷ tử tốt cho đường ruột.
     
    Last edited by a moderator: 21 Tháng mười 2022
Trả lời qua Facebook
Đang tải...