Công thức món canh cải nấu tôm viên đậu hũ

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi taodi, 31 Tháng bảy 2021.

  1. taodi Tảo Di

    Bài viết:
    23
    Thời tiết dạo này cứ lúc nắng lúc mưa làm cho con người ta cũng cảm thấy khó chịu. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách nấu canh tôm đậu phụ thơm ngon, thanh mát, lại ăn hoài không ngán nhé!

    Giá trị dinh dưỡng

    Canh tôm nấu đậu phụ là món canh ngon, thanh nhiệt, mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho chúng ta. Cụ thể như sau:

    Tôm là loại hải sản được dùng trong nhiều món ăn khác nhau bởi vì đây là một loại nguyên liệu có hàm lượng dinh dưỡng cao. Trong tôm có chứa nhiều protein, sắt, canxi, vitamin B12, omega-3 và selen - một chất giúp ngăn ngừa bệnh ung thư.

    Một nguyên liệu khá quen thuộc khác chính là đậu hũ. Đậu hũ được làm từ hạt đậu nành, chứa rất ít cholesterol và natri nhưng bên trong có chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu như phosphorus, copper, selenium, canxi và mangan.. và cũng là nguồn cung cấp đạm thực vật dồi dào.

    Còn về cải thảo, các chất dinh dưỡng có trong loại cải này gồm có: Calories, carbohydrates, protein, natri, kali.. Cải thảo rất tốt cho tim mạch, não bộ và còn làm giảm các triệu chứng tiền kinh nguyệt.

    [​IMG]

    Nguyên liệu

    - 300 g Tôm nõn tươi

    - ½ Lòng trắng trứng gà

    - ½ miếng Đậu hũ non

    - 3g Gừng

    - 1 cây Cải thảo

    - Gia vị để nêm nếm

    [​IMG]

    Cách thực hiện

    - Đậu hũ non rửa sạch, sau đó cắt thành khối vuông nhỏ khoảng 1 cm.

    - Cải thảo cắt gốc, tách từng lá cải thảo ra, rửa sạch và để ráo nước.

    - Tôm đem để trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 tiếng cho dễ bóc vỏ, rút bỏ chỉ đen, rửa sạch dười vòi nước, để ráo nước, băm nhỏ tôm. Gừng cũng đem băm nhỏ.

    [​IMG]

    - Cho tôm đã băm vào tô, thêm gừng băm, lòng trắng trứng, một tí muối, hạt nêm và tiêu vào trộn đều. Sau đó thêm một ít bột bắp để kết dính rồi vo thành từng viên nhỏ.

    - Cho khoảng 1 lít nước vào nồi, đợi nước sôi thì cho từng viên tôm vào. Khi những viên tôm nổi lên mặt nước nghĩa là đã chín rồi.

    - Tiếp theo thì cho cải thảo cùng với đậu hũ non vào, nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Nấu thêm khoảng 3 phút thì có thể tắt bếp rồi.

    - Cuối cùng là múc ra tô và thưởng thức thôi nào!

    [​IMG]

    Món canh đậu hũ non này sau khi nấu xong có một mùi thơm thanh mát, từng miếng đậu hũ mềm mại, từng viên tôm thơm ngọt, cải thảo mềm mại. Tất cả như đánh thức vị giác của các bạn, ăn mãi không ngán.

    Hi vọng với những chia sẻ của mình sẽ giúp các bạn có thêm công thức nấu canh ngon cho gia đình của mình. Cảm ơn các bạn đã xem hết bài viết của mình!
     
Trả lời qua Facebook
Đang tải...