Công thức làm nồi lẩu cua đồng tại nhà cho cả nhà thưởng thức

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Vũ thị hồng, 30 Tháng tư 2021.

  1. Vũ thị hồng

    Bài viết:
    21
    Lễ 30/4 - 1/5 này kiểu gì các bác chẳng làm nồi lẩu. Nên e tặng công thức này các bác làm mà chiêu đãi cả nhà, ăn xong thì nhớ cho em xin ý kiến có ngon hay không nhé

    LẨU CUA ĐỒNG

    * * *

    Nguyên liệu:

    • 500gram cua đồng

    • 200gram thịt bò

    • 300gram sườn sụn

    • 3 miếng đậu hũ trắng

    • Rau nhúng lẩu: Rau chuối, mồng tơi, xà lách, rau nhút

    • Các loại gia vị thường dùng.

    * * *

    Thực hiện:

    Bước 1: Chuẩn bị sơ chế nguyên liệu

    Cua: Cua ngâm và rửa sạch rồi tách mai ra khỏi phần thân. Phần thân thì bạn lại tiếp tục rửa qua nước cho sạch một lần nữa rồi cho vào cối giã hoặc máy xay xay nhuyễn. Phần mai thì khêu lấy gạch sau đó vứt bỏ.

    Lưu ý: Khi xay hoặc giã cua bạn nên bỏ thêm chút muối để cua giã được quện, bông, dễ giã hơn. Sau khi giã xong, bạn lọc lấy nước và bỏ bã.

    Đậu phụ: Cắt miếng nhỏ và chiên vàng.

    Sườn sụn: Trần qua nước sôi rồi cắt miếng nhỏ, ninh trong khoảng 25 phút.

    Thịt bò: Thịt bò rửa sạch, thái mỏng. Ướp thịt với gừng, tỏi, mắm, hạt nêm trong 15 phút.

    Bước 2: Làm nước dùng lẩu

    Nước cua: Cua sau khi đã lọc lấy nước, bạn cho vào nồi đun và bật nhỏ lửa. Khuấy đều cho đến khi bánh cua nổi lên. Sau khi phần bánh cua đã nổi nhưng nước chưa sôi, bạn nhanh tay vớt riêng phần này ra một chiếc bát và giữ lại phần nước cua.

    Nước dùng thịt: Phi thơm hành khô, cà chua với một chút dầu ăn. Tiếp đến, bạn cho phần gạch cua đã khêu từ mai và bánh thịt cua đã vớt từ nước cua vào xào chín rồi cho 500 ml nước ninh sườn sụn vào đun sôi. Tiếp đến bạn lại đổ tiếp 500 ml nước cua vào đun chung. Nêm gia vị cho vừa ăn.

    Vậy là món ăn đã hoàn thành.

    [​IMG]
     
    MrnghiahGialinh1102 thích bài này.
Trả lời qua Facebook
Đang tải...