Công Thức Gà Chiên Mật Ong Tỏi Hàn Quốc

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Chin Ú, 3 Tháng bảy 2021.

  1. Chin Ú Leo

    Bài viết:
    148
    Công Thức Gà Chiên Mật Ong Tỏi Hàn Quốc

    Nếu ai thuộc team nghiện như mình mà đã quá chán với cách chế biến truyền thống thì hãy cùng mình tìm hiểu công thức gà chiên mật ong tỏi Hàn Quốc đang hot hiện nay nhé.

    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    - 500gr cánh gà hoặc tỏi gà

    - 2 quả trứng gà

    - Mật ong

    - Hạt tiêu

    - Bột chiên giòn

    - Bột mì

    - Dầu mè

    - Nước tương (Light soy sauce) hoặc nước tương Chinsu

    - Tỏi

    - Đường

    - Vừng rang

    Cách chế biến:

    Bước 1:

    - Rửa sạch cánh gà/tỏi gà bằng chanh và muối để khử mùi tanh, để ráo nước

    - Dùng dĩa đâm nhiều lượt trên mặt gà

    - Băm nhỏ tỏi

    - Ướp gà với 30ml nước tương, 10ml dầu mè trong 30 phút

    Bước 2:

    - Trộn gà với muối, tiêu, bột chiên giòn, bột mì, trứng gà - trộn đều để không bị vón cục

    Bước 3:

    - Đun sôi dầu khoảng 150 độ sau đó bỏ gà vào chiên sơ, vớt ra, thấm bớt dầu

    - Chiên lại lần hai để gà được giòn

    Bước 4:

    - Phi thơm tỏi, cho thêm 6 thìa nước tương, 2 - 3 thìa cafe đường, 50ml mật ong, 100ml nước đun nhỏ lửa

    - Khi sốt sánh thì cho gà vào đảo nhanh tay là xong

    Bước 5:

    - Bỏ gà ra đĩa rồi rắc vừng lên trên

    Lưu ý:

    - Món này sẽ hơi ngọt nên mọi người có thể tăng hoặc giảm lượng đường và mật ong tùy theo khẩu vị

    Vậy là những người nghiện gà lại bỏ túi thêm cho mình một công thức mới rồi. Chúc mọi người thành công và có những bữa ăn ngon miệng!

    Nguồn: Tổng hợp
     
Trả lời qua Facebook
Đang tải...