Tâm sự Công Nghệ Dưới Góc Nhìn Của Một Kẻ Cô Độc

Thảo luận trong 'Góc Chia Sẻ' bắt đầu bởi Hoàn Alone, 21 Tháng tư 2020.

 1. Hoàn Alone

  Bài viết:
  0
  Công Nghệ Dưới Góc Nhìn Của Một Kẻ Cô Độc

  Hoàn Alone

  Tôi là một kẻ không gia đình, có lẽ là như vậy. Bố mẹ tôi đã mất từ năm tôi 17. Kể từ đó, tôi một mình. Bước vào đời với sự cô độc và bỡ ngỡ mà không phải ai cũng có thể đồng cảm.

  Cũng như bao người, tôi lao vào làm việc, bất kể ngày đêm, mong mỏi một điều gì đó tốt đẹp hơn ở thì tương lai. Để thoát khỏi sự cô độc, tôi kết thêm nhiều bạn, tạo mối quan hệ tốt với đồng nghiệp, khách hàng. Dù cho cuối ngày, mở cửa vào căn nhà thân quen, những gì còn lại chỉ là sự tĩnh mịch. Tôi nhận ra, không thể sống mãi trong "im lặng" như thế này. Đúng, tôi phải "lên tiếng".

  Nhận ra được công nghệ đã phát triển đến nhường nào, nên ngoài các mối quan hệ trực tiếp, tôi bắt đầu tiếp cận đến mạng xã hội – một mối quan hệ gián tiếp nhưng thiết thực không kém. Tôi như đứa trẻ lần đầu được tặng một món đồ chơi, vô cùng mê mẩn và dường như đắm chìm vào đấy. Tôi có nhiều bạn hơn, tuy khác nhau về địa lí và cả lối sống, nhưng điểm chung của tôi và tất cả mọi người đều mong mỏi được chia sẻ, được đồng cảm. Giá như tôi tìm hiểu về công nghệ sớm hơn, thì quãng thời gian cô độc có lẽ đã không dài đằng đẳng đến vậy. Tư duy cũng từ đó mà phát triển, tôi đã suy nghĩ tích cực nhiều hơn và vận dụng công nghệ để cuộc sống trở nên tiện lợi, hiện đại hơn bao giờ hết. Tôi có thể vừa giải trí, vừa tự mình học hỏi được nhiều kiến thức mà không phải ai cũng sẵn lòng chia sẻ trong cuộc sống. Tuy tiện lợi là vậy, nhưng kẻ cô độc như tôi không hẳn sẽ đắm chìm mãi vào công nghệ thế giới ảo. Tôi ý thức được thực tại, công nghệ dù có tiên tiến như thế nào thì cũng chỉ là một công cụ sử dụng song song, vì luôn có hai mặt của vấn đề. Thiết nghĩ, chỉ nên vận dụng giữa ảo và thật sao cho dung hòa, tránh chìm đắm quá sâu, vì công nghệ dù tiến bộ thế nào, thì mãi mãi vẫn không thể thay thế được con người.

  Công nghệ và tôi, thoạt nghe cứ nghĩ là hai khái niệm chẳng liên quan là bao. Nhưng tôi đã ở đây, viết ra câu chuyện của bản thân, hiểu ra rằng vạn vật trên đời đều có liên kết tương quan với nhau. Chỉ cần thử cảm nhận, tôi tin bạn sẽ có thể viết ra được những lời giải bày, như cách mà tôi đang làm ngay lúc này vậy.
   
  TRANG SACH thích bài này.
  Last edited by a moderator: 29 Tháng mười 2020
 2. Đang tải...
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...