Con Voi Và Sợi Dây Thừng - Sưu Tầm

Thảo luận trong 'Bài Sưu Tầm' bắt đầu bởi Tôi Là Mai, 18 Tháng mười 2021.

 1. Tôi Là Mai

  Bài viết:
  1
  Con Voi Và Sợi Dây Thừng

  Một người đàn ông đi qua chỗ đàn voi đang đứng. Bất ngờ ông dừng lại, ngạc nhiên khi thấy những con voi to lớn này chỉ bị cầm giữ bởi một sợi dây thừng rất nhỏ buộc phía chân trước. Không hề có xích sắt, cũng chẳng có chuồng giam. Có thể thấy rõ, hiển nhiên, lũ voi có đủ khả năng để dứt đứt dây, chạy đi bất cứ lúc nào. Nhưng không hiểu vì sao, lũ voi vẫn chưa làm vậy.

  Người đàn ông trông thấy người quản tượng đứng gần đó. Ông hỏi anh ta tại sao lũ voi cứ đứng yên vậy mà không hề có vẻ muốn tháo chạy.'Ồ', người quản tượng đáp, 'Khi chúng còn nhỏ, chúng bé hơn thế này rất nhiều, chúng tôi vẫn dùng loại dây thừng cỡ đó để buộc chúng lại. Ở độ tuổi đó, dây như vậy là đủ giữ chúng rồi. Nhưng khi đã lớn hơn, chúng vẫn tin mình không thể dứt nổi những sợi dây thừng này. Chúng cho rằng, sợi dây thừng ngày xưa vẫn có thể giữ được chúng, thế là chẳng bao giờ chúng có ý nghĩ dứt bỏ dây và chạy đi'.

  Người đàn ông vô cùng kinh ngạc. Những con thú đó hoàn toàn có khả năng chạy thoát khỏi sợi dây ràng buộc chúng, nhưng chỉ vì không tin mình có thể, nên chúng vẫn cứ chấp nhận một thực tiễn như đang có.
   
 2. Đang tải...
 3. PHAN TÚ

  Bài viết:
  3
  Bởi vậy mới biết chúng ta không thua bởi đối thủ mà thua do năng lực - đôi khi chỉ vì sự NHẬN ĐỊNH
   
  Tôi Là Mai thích bài này.
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...