Review Truyện Con Gái Tôi Từ Tương Lai Đến Ở Với Tôi - Yuukirito: Ca Ngợi Truyện Của Mình Để Câu View, Kiếm Tiền

Thảo luận trong 'Sách - Truyện' bắt đầu bởi Yuukirito Trịnh, 3 Tháng năm 2020.

 1. Yuukirito Trịnh Người thân của thần chết Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  532
  Tên tác giả: Yuukirito Trịnh

  Tác phẩm Review: Con gái tôi từ tương lai đến ở với tôi

  Đây là bài PR "chuyên nghiệp" với mục đích dụ độc giả đọc tác phẩm để câu view và tiền. Và tác phẩm được PR là "Con gái tôi từ tương lai đến ở với tôi". Yup, là chuyện của chính mình.

  Khoan khoan khoan đã.

  Nếu bạn có nghĩ rằng: "À, lại là một câu chuyện tình yêu hài hước NỮA phải không? Thôi cho qua, mình muốn tìm một thể loại khác mới mẻ hơn.." Blah blah blah thì hãy KHOAN ĐÃ.

  Thoáng nhìn qua thì có vẻ đúng là thế thật. Ban đầu mình cũng có ý định luyện tập viết ngôn lù. Nhưng biết gì không, mình đã thất bại ngay từ khi mình viết chương một.

  Sở trường của mình là viết về TÌNH CẢM GIA ĐÌNH cơ. Và mình quyết định: "Thôi thì, lại viết tình cảm gia đình vậy." Bởi vậy cho nên, đây không phải truyện ngôn tình.

  Còn nếu mà bạn đang muốn tìm một cái gì đó độc đáo, khác bọt, một hương vị mới cho khẩu vị của bạn thì một lần nữa mình lại khuyên bạn nên đọc câu chuyện này. Bởi vì sao? Bởi vì nó rất đặc biệt. "Theo ý kiến chủ quan của mình."

  [​IMG]

  Câu chuyện này được cấu thành bởi những chương truyện rất ngắn (đoản mà) về cuộc sống thường ngày của hai bố con họ, và mình chủ định viết nó theo thể loại Situation – Comedy hay Sitcom như mọi người vẫn hay gọi. Thế nhưng trong những câu chuyện ngắn và hài hước của hai bố con họ thì mình có đan xen thêm, vén mở thêm những gì đã xảy ra trong tương lai của người con, dẫn đến hoàn cảnh đứa con phải về quá khứ.

  Bởi vì câu chuyện này liên quan đến du hành thời gian nên sẽ có rất nhiều tình huống xoắn não và hứa hẹn sẽ có rất nhiều những câu chuyện có thể thỏa mãn cả những trái tim khô cứng nhất. Mình dám chắc luôn, bởi vì mình đã vận dụng tâm lý học vào trong việc viết truyện này. (cười)

  Mình có đọc qua về nghệ thuật thu hút độc giả trên mạng, nhưng thứ mà mình tâm đắc lại là nghệ thuật "giữ độc giả tiếp tục đọc truyện của mình sau khi đọc xong một vài chương đầu". Và vì lẽ đó mình đã cố gắng hết sức trong việc biến câu chuyện đó thành một phần trong tâm trí độc giả, làm cho độc giả có cảm giác như là đang ở nhà. Đồng thời khiến cho độc giả cảm nhận những nhân vật trong này như là thật và gần gũi hết mức có thể.

  Một trong những điểm thu hút của thể loại Sitcom là nó xoay quanh những hoạt động thường ngày để khiến cho độc giả cảm thấy thư giãn và không muốn rời xa, hay không muốn câu chuyện kết thúc, và đó cũng đích đến mà mình nhắm đến cho câu chuyện này. Thế nhưng khác với thể loại Sitcom không nhắm quá nhiều đến cao trào hay nút thắt của câu chuyện, cứ một khoảng thời gian thích hợp trôi qua thì mình lại đẩy câu chuyện lên cao trào một lần, cũng là một lần giải thích lí do cho sự du hành thời gian của cô bé cũng như những gì sẽ và sắp xảy đến nếu họ muốn GIẢI CỨU THẾ GIỚI. Hả? Tại sao lại phải giải cứu thế giới? Chứ bạn nghĩ tại sao khi không người con lại phải trở lại thời gian, trong khi bố mẹ của con bé vẫn ở đấy? (Về cơ bản bố con bé trong tương lai cũng là bố con bé nhân vật chính trong truyện, nhưng mình không hề có ý định cho "hai" người này gặp nhau, hoặc ít nhất là trong tương lai gần)

  Mặc dù chưa có kế hoạch cụ thể, nhưng trong tương lai thì cao trào sẽ nhiều hơn Sitcom, đó là điều chắc chắn bởi vì ban đầu mình chỉ muốn thể hiện bản thân mình với nhưng hiểu biết về dòng thời gian thôi mà. Mình muốn cho độc giả thấy được một tuyệt tác về du hành thời gian, tình cảm gia đình vượt không thời gian. Mình nhắc lại là TÌNH CẢM GIA ĐÌNH nhé.

  Nhưng vì muốn níu giữ độc giả lại với mình, đồng thời câu view kiếm tiền, đồng thời kéo dài truyện, đồng thời này, đồng thời nọ, đồng thời kia, mình đã quyết định viết truyện theo thể loại Sitcom. Với lại mình cũng thích thể hơn.

  Mình ít khi Review truyện nên không biết làm thế nào thì độc giả mới chịu dọc, cũng vì số lượng bài viết của diễn đàn thì nhiều vô kể, cộng thêm độc giả thì lười đọc. Nên thể loại Sitcom biết đâu lại đáp ứng được điều đó, bởi vì một chương của nó ngắn cũn à, vậy nên truyện mới viết chưa được một tháng đã được trăm chương rồi. Thế nhưng mình xin hứa rằng, bạn sẽ không thấy phí thời gian khi đọc câu chuyện này đâu.

  Bởi vì câu chuyện này hay lắm bạn ơi. Đọc đi nhé. Để mình có tiền còn mua đồ đi vẽ. Ahihi.

  Đoản - Con Gái Tôi Từ Tương Lai Đến Ở Với Tôi - Yuukirito Trịnh

  Chúc bạn một ngày vui vẻ.
   
  Gill thích bài này.
  Chỉnh sửa cuối: 30 Tháng tư 2020
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...